Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 04.09.2017, 20:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2258 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)24: Đệ nhị thập tứ thoại lý, đầu mối và nghi điểm
  

Trầm mặc, trầm mặc thời gian dài, sau khi Triển Chiêu nghe Bạch Ngọc Đường nói xong đưa tay ngoáy ngoáy lỗ tai, “Gì?”

Bạch Ngọc Đường rất trấn định, “Thoát hết để cho ta xem thử.”

Triển Chiêu nháy mắt mấy cái, chậm rãi đứng lên.

Bạch Ngọc Đường nheo mắt lại, cho rằng Triển Chiêu định thoát thật, nuốt nước bọt nhìn một cách nghiêm túc, không ngờ... Triển Chiêu giơ tay lên “Rầm rầm” lật bàn, “Đồ chuột bạch, ngày hôm nay không lột sạch ngươi gia gia không họ Triển!” Nói xong, thẹn quá hóa giận nhào tới đòi thoát xiêm y của Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường kinh hãi, vội vàng tránh ra, bảo, “Không phải để ngươi thoát cho gia gia xem thử sao, giận vậy làm gì chứ?!”

“Sao ngươi không thoát!” Triển Chiêu cãi lại, “Muốn thoát ngươi thoát trước!”

“Ta nói đến trước!” Bạch Ngọc Đường trốn đông vọt tây không để cho Triển Chiêu níu lấy.

“Làm thịt ngươi!” Triển Chiêu nổi giận, con chuột này quá khinh người! Còn chuyện cụ thể giận cái gì bản thân y cũng không biết.

“Sợ ngươi a!” Bạch Ngọc Đường cũng không phải là đèn hết dầu, níu lấy cổ áo Triển Chiêu liền muốn kéo xuống, “Để ngươi thoát ngươi liền thoát!”

“Lột sạch ngươi!” Triển Chiêu bắt được vạt áo Bạch Ngọc Đường kéo ra ngoài.

Hai người đang nháo, cửa phòng nhẹ nhàng bị đẩy ra, chỉ thấy Công Tôn cẩn thận đưa đầu vào do thám, nhìn nhìn hai người, hỏi, “Các ngươi... Làm gì đó?”

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu sửng sốt, nhìn nhau, phát hiện mình đang lôi y phục đối phương, quần áo hai người đều rất loạn, cổ áo Triển Chiêu mở rộng ra, thắt lưng áo Bạch Ngọc Đường đã bị tháo xuống...

“Ách...” Hai người vội vàng thu hồi tay, sửa sang lại y phục một chút.

“Tiên sinh, đi vào ngồi.” Triển Chiêu hướng bên trong nhượng Công Tôn, Công Tôn còn có chút kinh hãi, trong lòng buồn bực vừa rồi Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đang làm gì vậy, đi tới trong nhà trước khi ngồi xuống nhỏ giọng hỏi trước, “Ta không quấy rầy các ngươi chứ?”

Công Tôn không hỏi còn được, vừa hỏi thì Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lại càng lúng túng, nói ấp úng, “Không...”

“Vậy, nếu không ta ngày mai trở lại là được.” Công Tôn vội vàng đứng lên, “Ta không vội.”

“Không cần...” Triển Chiêu lúng túng cười, “Chúng ta thật không có làm gì, chính con chuột kia chọc giận người thôi...” Vừa nói, vừa kéo Công Tôn ngồi xuống, “Tiên sinh ngồi, có chuyện gì?”

Công Tôn gật đầu ngồi xuống, thấy được hai tờ giấy trên bàn Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liệt kê, đầu mối những vụ án gần đây đều viết ra cả, lấy qua nhìn.

Một, người của Xà Ưng Giáo đã chết tại cửa Tây, nghi có thể có liên quan đến Mạc Hoa Cung, nhìn thấy cánh tay bạch ngọc, tiểu Thiên Thủ Tà Phật.

Hai, trong thung lũng Thiên Sơn có lệnh bài của Hạ Quốc Đống, Hạ Quốc Đống lần này là giả, căn bản nhất định là người Tây Hạ,

Ba, giáo chủ Bạch Y Giáo Diệp Nhất Bạch chính là cung chủ của Mạc Hoa Cung, Hồng Y là giáo chủ của Hồng Y Giáo, bọn họ muốn bắt một trăm mỹ thiếu niên cùng thiếu nữ xinh đẹp, đưa đến Mạc Hoa Cung, còn một người giáo chủ khác.

Bốn, tại sao hết lần này tới lần khác phải chọn Khai Phong phủ chứ?

Năm, Bạch Y Giáo phụng thờ Thiên Thủ Tà Phật, tà phật chưa làm xong, điêu khắc theo tiểu tà phật.

Sáu, án mạng Vương quả phụ và phu canh, Vương quả phụ và La Trường Phong quan hệ mập mờ, hoài nghi quả phụ bị người quen làm hại, sau khi phu canh bị hù chết, ngụy tạo thành sau khi giết người sợ tội tự sát.

Bảy, La Trường Phong bị độc hại lúc thọ yến, hai nhi tử muốn chạy trốn, La thị và Xà Ưng Giáo có liên quan, sau bị Đăng Kiệt mang đi, Đăng Kiệt khả nghi.

Tám, hai vụ án diệt môn ở Dĩnh Xương phủ nghi điểm chồng chất, Tri phủ Châu Lam khả nghi.

Chín, tóm Bạch Y Giáo, tin tức để lộ, bị Diệp Nhất Bạch trốn thoát, Vương Mực là nội gian, bị bắt, Vương Mực không phải Xà Ưng Giáo.

Mười, Hạ Quốc Đống sau khi trở lại dịch quán Kim Đình bị hỏa thiêu chết, hỏa từ trong miệng phát ra, tướng chết kỳ lạ, phó tướng Lưu Phong chạy tới hiện trường đầu tiên, nghi ngờ Hạ Quốc Đống an bài trước đó, Lưu Phong bị dọa điên, thần trí không rõ.

Mười một, Công Tôn Tiên Sinh bị người của Bạch Y Giáo cướp đi, được Bàng Thống cứu, y phục thoát hết...

Lúc nhìn mười điều phía trước, Công Tôn còn cảm thấy tổng kết hợp lý, đánh trúng yếu hại, lời ít ý nhiều, nhưng nhìn đến điều thứ mười một liền hết chỗ nói nữa, hung hăng trợn mắt nhìn hai người.

“Ta là định đến nói cho các ngươi biết kết quả nghiệm thi.” Công Tôn bảo, “Trên người Hạ Quốc Đống, có lượng lớn bạch hỏa phấn, ngoài ra, trong bụng của hắn, ruột đều đã nổ tan, khó trách sẽ nói có hỏa từ trong miệng xuất ra, đó là bởi vì nuốt một viên oanh thiên lôi nhỏ vào...”

Nghe Công Tôn nói xong, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều trợn to hai mắt.

“Oanh thiên lôi?” Bạch Ngọc Đường vui vẻ, “Này còn không bằng ăn hỏa chiết nha, chắc không phải là ăn chó Tây Hạ, muốn rửa ruột... Ngô” nói còn chưa dứt lời, bị Triển Chiêu bụm miệng, híp mắt cảnh cáo hắn, “Đừng ngắt lời, nghe tiên sinh nói.

Bạch Ngọc Đường có chút vô lực, con mèo này vẫn còn ghi hận chuyện mình muốn hắn thoát y phục lúc nãy nha.

“Bạch hỏa phấn rất dễ phát hỏa, oanh thiên lôi trong miệng vừa nổ tung, hỏa xuất ra, đụng phải bạch hỏa phấn trên người liền dẫn đốt cả người... Nhưng là loại hỏa này chỉ sẽ thiêu hủy bạch hỏa phấn dính ở trên người, để cho mặt ngoài trở nên nám đen, mà không có đốt tới y phục... cả quá trình này chỉ cần trong nháy mắt.” Công Tôn bảo.

“Nga...” Triển Chiêu sờ sờ càm, “Này ngược lại rất thú vị.”

“Miêu nhi, nghĩ đến cái gì rồi?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Ân.” Triển Chiêu gật đầu, hỏi, “Còn có nhớ vải vụn và tro bụi chúng ta nhìn thấy phía dưới cửa sổ không?”


“Nga, kia đích xác là vải.” Công Tôn vừa nói, vừa từ trong lòng ngực đem cái bao vải trắng kia lấy ra, cho bọn Triển Chiêu nhìn, “Đều đốt thành tro bụi rồi, phía trên cũng có bạch hỏa phấn.”

“Vải...” Bạch Ngọc Đường đến hăng hái, vuốt càm nói, “Vậy quả thực là còn có chút thú vị.”

“Lúc Hạ Quốc Đống phát hỏa vào hôm đó, quan binh lầu dưới đều nói đèn trong phòng cũng không sáng, nói cách khác, tùy tiện tìm một thi thể, trên người bôi bạch hỏa phấn, thay y phục Hạ Quốc Đống, sau đó nhét oanh thiên lôi vào trong miệng, như vậy là có thể làm cho người ta cảm thấy người chết chính là Hạ Quốc Đống.”

“Đúng vậy.” Bạch Ngọc Đường gật đầu.

“Khối vải kia là dùng để cố định thi thể, để cho thi thể đứng.” Triển Chiêu vừa nói, vừa kéo Bạch Ngọc Đường tới, kéo đến bên cửa sổ, cầm đai lưng của hắn vòng quanh chế trụ hông hắn, hai đầu kéo đến trên đài cửa sổ, bảo, “Thi thể ban đầu là bị cố định, phía trên vải cũng có bạch hỏa phấn, sau khi thi thể bị thiêu đốt một thời gian ngắn, vải trắng cũng bị đốt đứt, thi thể liền ngửa mặt ngã quỵ. Vải sau khi bị đốt xong, một phần tro bụi rơi xuống dưới cửa sổ, một phần tro bụi ở lại chung quanh thi thể, cũng chính là tro bụi lưu lại trong phòng chúng ta nhìn thấy.”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Rất có đạo lý.”

“Được a Miêu nhi.” Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu, đưa tay muốn tháo đai lưng từ trên cửa sổ xuống...”Mèo chết, ngươi cột mối chết! Đồ mèo ghi thù!”

Triển Chiêu nhìn trời, không thèm để ý Bạch Ngọc Đường, trở lại bên cạnh bàn cùng Công Tôn tiếp tục nói vụ án, Bạch Ngọc Đường một mình ở bên cửa sổ tháo đai lưng.

“Nói như vậy, chờ những thủ vệ kia vừa loạn, khẳng định đều đi theo Khổng Hoa chạy lên lầu, sau đó Hạ Quốc Đống tẫn tất cả tìm cơ hội chạy đi... Chẳng qua là phó tướng Lưu Phong kia.” Công Tôn sờ sờ càm, “Ta đã kiểm tra cẩn thận, hắn không có dịch dung gì cả, hơn nữa còn là thật sự bị dọa sợ.”

“Nói đến dọa sợ.” Bạch Ngọc Đường rốt cục đã tháo được đai lưng, đi tới bên cạnh bàn ngồi xuống, bảo, “Phu canh kia cũng là bị hù chết.”

Lời của hắn nói xong, Triển Chiêu cùng Công Tôn đều xoay mặt nhìn hắn.

“Làm gì?” Bạch Ngọc Đường nhún vai, “Quả thực là bị hù chết a.”

“Đến tột cùng nhìn thấy thứ gì, có thể đem người dọa thành cái bộ dáng này nhỉ?” Triển Chiêu nâng càm hai tay chống mặt bàn trầm tư, “Phu canh cầm canh gõ mõ hẳn lá gan không quá nhỏ mới phải, nhìn thấy thi thể Vương quả phụ quả thực là nên giật mình, bất quá làm sao cũng không thể bị hù chết đi. Hơn nữa ngày đó sau khi hắn bị dọa chết còn để cho người ta bổ một đao, có phải lúc bị hù chết người đó đang ở phụ cận hay không, hay là dứt khoát bị cái tên cầm đao hù chết.”

“Còn có a.” Bạch Ngọc Đường cũng nâng má ở đó suy nghĩ, “Tên phó tướng Lưu Phong bị dọa điên rồi, la chính là ‘ hỏa ’, nói cách khác, dọa hắn là hỏa rồi, nói trắng ra là coi như có người chết cháy ngay trước mắt mình... Một võ tướng cũng không bị sợ đến như vậy đi?”

“Đích xác là khả nghi a.” Công Tôn gật đầu, lại nhìn nhìn hai người, bảo, ” Đại nhân cùng người bên Xu Mật Viện đã nói, ta ngày mai còn phải đi, hai ngươi có đi hay không?”

“Dĩ nhiên đi a!” Triển Chiêu lập tức gật đầu, “Bây giờ Bạch Y Giáo tuyên bố muốn bắt cóc tiên sinh, chúng ta tự nhiên là muốn đi theo.”

“Bất quá đám Bạch Y Giáo đó tại sao phải bắt tiên sinh ngươi a?” Bạch Ngọc Đường không hiểu hỏi Công Tôn, “Ngươi bình thời cửa chính không ra cổng trong không bước, cũng không có kết thù kết oán... Trừ phi là tiên sinh phát hiện cái gì không phải.”

Công Tôn có chút nghi ngờ suy nghĩ một chút, lắc đầu “Không có a... những thứ ta phát hiện đều nói với các ngươi, cũng không có cái gì đặc biệt có cái gì không đúng a.”

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu nhìn nhau, điểm này bọn họ vẫn cảm thấy rất khốn nhiễu.

“Ta vẫn tương đối chủ trương Hạ Quốc Đống kia chưa chết.” Bạch Ngọc Đường bảo, “Bất quá là thân phận bị phơi bày rồi, đến cái kim thiền thoát xác thôi.”

“Ân.” Triển Chiêu bày tỏ đồng ý, “Diệp Nhất Bạch rất có thể núp ở bên trong Hồng Y Giáo.”

“Vậy nếu Hồng Y Giáo, ban ngày mỗi ngày đều là khai.” Công Tôn đột nhiên nói.

“A?” Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều tò mò hỏi, “Khai đến làm gì?”

“Nghe nói là miếu nguyệt lão, hương khói còn vượng.” Công Tôn bảo, “Đi đến đó cầu duyên xin tử tự nối liền không dứt, trong miếu đều là cô nương, bất quá đi bái cũng là nam nữ già trẻ đều có, hương khói cũng sắp vượt qua Thiết Phật Tự của thành đông rồi.”

“Lợi hại như thế?” Triển Chiêu hơi giật mình.

Công Tôn gật đầu, bảo, “Nếu không hai ngươi ngày mai dành chút thời gian đi đến đó nhìn thử?”

“Hảo a.” Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường gật đầu a gật đầu, Công Tôn nhìn nhìn sắc trời không còn sớm, để cho hai người sớm đi nghỉ ngơi, bản thân đứng dậy trở về phòng. Sau khi tiễn Công Tôn đi, Triển Chiêu đóng cửa quay đầu lại, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường đang đứng bên cạnh bàn ngẩn người.

“Ngươi làm sao vậy?” Triển Chiêu đi qua trải giường chiếu chuẩn bị ngủ.

“Miêu nhi, Công Tôn mới vừa rồi là để cho chúng ta đi miếu Nguyệt Lão sao?” Bạch Ngọc Đường đột nhiên hỏi, “Hai ta đi làm gì?”

Triển Chiêu cũng hiểu được, bảo, “Tự nhiên là đi thăm dò án rồi, chẳng lẽ còn đi cầu duyên a?” Vừa nói, vừa đuổi Bạch Ngọc Đường hướng ra phía ngoài, “Đi, tối nay trở về chỗ mình ngủ đi.” Đuổi ra ngoài, đóng cửa.

Triển Chiêu mới vừa trải chăn xong chuẩn bị chui vào, cửa sổ mở ra, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường ôm gối tiến vào, “Mèo, chừa nửa cái giường cho ta!”

Triển Chiêu bộ mặt bất đắc dĩ, Bạch Ngọc Đường đem gối trong tay đặt bên cạnh gối của Triển Chiêu, thuận tiện đẩy đẩy, bảo, “Buổi tối không cho phép đánh lén gia gia!”

Khóe miệng Triển Chiêu co giật, tung mình, đắp chăn nằm xuống, Bạch Ngọc Đường cũng nằm xuống, giành chăn.

“Ngươi gối cũng mang sao lại không mang cả chăn đến?!” Triển Chiêu giành lại.

Bạch Ngọc Đường chui chui vào trong chăn, trả lời một cách lý lẽ hùng hồn, “Một giường một chăn tương đối ấm áp!” Xoay người chọn một tư thế thoải mái, bảo, “Mèo, hai ngày nữa ngươi đi đổi cái giường to hơn chút đi? Bằng không đem cái trong phòng khách chuyển sang đây, hai cái áp sát lại?”

Triển Chiêu hí mắt, giơ tay lên phẩy tay áo một cái, ánh nến dập tắt, “Ngủ, chuột chết!” Nói xong, tung mình ngủ, trong lòng suy nghĩ, “Ngươi liền ngủ đi, chờ ta nửa đêm thức dậy lột sạch da chuột của ngươi.”

Bạch Ngọc Đường cũng thư thư phục phục mà dựa vào gối ngủ xuống, trong lòng nghĩ, “Chờ nửa đêm thức dậy, lột sạch da mèo của ngươi!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 04.09.2017, 21:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2258 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)25: Đệ nhị thập ngũ thoại ký, nghiệm thi và điều tra
  

Lúc Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường ngủ thiếp đi, còn băn khoăn chuyện: là ngươi lột ta hay là ta lột ngươi. Triển Chiêu lật người, cánh tay “Bang” một tiếng liền đập lên ngực Bạch Ngọc Đường. Bạch Ngọc Đường cũng vừa tung mình, chân cũng “Bang” một tiếng liền gác trên đùi Triển Chiêu. Triển Chiêu lấn lấn ra phía ngoài, cánh tay dọc theo ngực Bạch Ngọc Đường dời đến eo. Bạch Ngọc Đường cũng lấn lấn vào trong, chân dọc theo đại * [bạn có thể hiểu là mông] của Triển Chiêu lui đến đầu gối. Triển Chiêu tựa hồ cảm thấy có thứ gì đặt ở trên đùi của mình, không thoải mái, liền rút ra một chân, đi vòng qua, đặt trên đùi Bạch Ngọc Đường. Bạch Ngọc Đường tựa hồ cảm giác được có thứ gì đặt trên cánh tay của mình, khó chịu bực bội, liền rút một cánh tay của mình ra, đặt trên vai Triển Chiêu… Lại sau đó, hai người vừa ngủ vừa vô ý thức lấn sang nửa phần giường của đối phương, vì bản thân mưu cầu phần giường nhiều hết mức so với đối phương, sau đó liền dán vào nhau, chính tiếp xúc tư thế va chạm, ôm sát…

Sau đó, hai người rốt cục không ngọ nguậy nữa, ngủ say.

Sáng sớm hôm sau, Bạch Ngọc Đường cảm giác phía dưới lỗ mũi mình có thứ gì đó lông nhung mềm mại cọ cọ, sau đó lại nghe được một tiếng “Meo”, nhẹ nhàng.

Bạch Ngọc Đường mơ mơ màng màng mở mắt ra, đã nhìn thấy gương mặt Triển Chiêu gần trong gang tấc, Triển Chiêu hiển nhiên cũng là bị tiếng mèo kêu kia đánh thức, cũng mơ mơ màng màng mở mắt, trong lúc hai người đều đang mơ hồ, liền lại nghe được một tiếng “Meo” truyền đến…

Bạch Ngọc Đường mắt mơ màng buồn ngủ mỉm cười, đưa tay nắm càm Triển Chiêu, bảo, “Miêu nhi, thật là hay, meo lại một tiếng cho gia nghe thử… A!”

Nói còn chưa dứt lời, một chiếc gối đối diện bay tới, đập ngay chính diện.

“Mèo chết!” Bạch Ngọc Đường lúc này mới thanh tỉnh lại, trợn to hai mắt nhìn Triển Chiêu trước mặt, chỉ thấy con mèo kia cũng đang trừng hắn.

Xoa xoa lỗ mũi, Bạch Ngọc Đường vừa định hỏi, là chính ngươi kêu, làm gì đánh ta? Còn chưa nói ra, cũng cảm giác được có cái gì không đúng, tại sao hắn cùng Triển Chiêu dựa vào gần như vậy nhỉ?

Triển Chiêu cũng cảm thấy có chút ngoài ý muốn, nhìn lại… Hai người lập tức đẩy đối phương ra, nhưng là tay chân đều quấn cùng một chỗ, ôm chặt nhau, một lúc lâu mới cùng ngồi dậy.

Triển Chiêu sửa sang lại y phục, “Chuột chết, nhào tới làm gì, nửa đêm đánh lén ta!”

Bạch Ngọc Đường trợn to hai mắt, “Ngươi đánh lén gia gia mới đúng chứ?! Miêu nhi… Ngươi mới vừa kêu cái gì?”

Triển Chiêu cầm gối ném hắn, “Không phải ta kêu!”

“Vậy là ai kêu?” Bạch Ngọc Đường lại không thành thật đưa tay qua cởi cổ áo Triển Chiêu, kéo tay áo hắn ra nhìn chung quanh, “Đừng là buổi tối hiện nguyên hình rồi chính mình cũng không biết đi? Ta xem thử cái mông, có cái đuôi không?”

Triển Chiêu nổi giận, nhấc chân liền hướng trên người Bạch Ngọc Đường đạp tới, Bạch Ngọc Đường tránh ra, liền nghe trong chăn lại truyền tới một tiếng “Meo”.

Hai người nhìn nhau, cúi đầu vạch chăn nhìn vào trong… Chỉ thấy một cục lông trắng nõn đầy lông co rúc ở nơi đó, lộ ra một đôi mắt tròn vo, hướng về phía hai người nháy mắt a nháy mắt, sau đó giữa đám lông trắng xuất hiện một cái miệng nhỏ nhắn màu hồng, sau khi mở ra, truyền đến… một tiếng ‘Meo’… Sau đó đánh ngáp, duỗi eo lười, bắt đầu liếm lông.

Bạch Ngọc Đường đưa tay nhấc mèo con ra ngoài, có chút giật mình bảo, “Mới mấy ngày không gặp a? Tại sao lại mập rồi?”

Triển Chiêu đưa tay đem con mèo nhỏ ôm tới, bảo “Cẩn thận a, Mao Cầu mới vừa động qua đao, trên bụng còn vết sẹo này.”

“A?” Bạch Ngọc Đường giật mình lật bụng mèo con xem thử, chỉ thấy quả nhiên, vốn là cái bụng mao nhung nhung, lông trên bụng bị cạo sạch. Mặc dù không có lông nhưng vẫn là cái bụng tròn, chính giữa có một vết thương nho nhỏ, bên trên khâu hai châm.

“Đây là thế nào?” Bạch Ngọc Đường mỉm cười đưa tay gãi lỗ tai Mao Cầu, “Đừng là tham ăn nuốt đinh vào, mổ bụng lấy ra đi? Mèo ngốc.”

“Mới không phải.” Triển Chiêu cẩn thận thả Mao Cầu lại trên giường, để cho nó dựa vào gối, bảo, “Mao Cầu là mèo cái con, tiên sinh bảo trận trước nàng kêu có chút không đúng, sờ sờ bụng nói bên trong có khối sưng, hai ngày trước mới vừa lấy ra.”

Bạch Ngọc Đường giật giật khóe miệng, bảo, “Mèo… Ngươi liền trực tiếp nói tuyệt dục cho con mèo này không được sao, cần gì nói văn nhã như vậy, còn khối sưng, ngươi tưởng ta không biết à? Ta nhưng có nghiên cứu về mèo.”

Triển Chiêu trợn mắt nhìn hắn, “Chuột chết!”

Hai người mang giày xuống giường, Triển Chiêu đến phòng bếp cầm một bát canh thịt nhỏ tới, uy Mao Cầu ăn, Mao Cầu mỹ tư tư tiếp tục nằm trong chăn ấm ngủ, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường rửa mặt sạch sẽ ra ngoài. Hai người tới trước phòng Bao Chửng, vốn là cho là đã thức dậy đủ sớm rồi, không ngờ Bao Chửng cùng Công Tôn đều đã đem vụ án nói xong xuôi.

Bao Chửng bảo Triển Chiêu, “Triển hộ vệ, lát nữa sau khi ngươi đưa tiên sinh đi Xu Mật Viện, phải đến Hồng Y Giáo xem thử đi, tốt nhất là có thể đi vào đến nội bộ.”

Triển Chiêu gật đầu, cùng Bạch Ngọc Đường phụng bồi Công Tôn ra ngoài. Công Tôn ngồi ở bên trong kiệu, bốn tiểu tư khiêng, mấy nha dịch đeo đao đi theo phía sau, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường ở bên cạnh cỗ kiệu tản bộ vừa đi vừa nói chuyện phiếm.

“Lão hồ ly… Thật là lão hồ ly.” Bạch Ngọc Đường chậc chậc lắc đầu.

“Ngươi nói ai?” Triển Chiêu tò mò hỏi.

“Ta nói Bao đại nhân a.” Bạch Ngọc Đường khiêu khiêu mi với hắn, “Hắn nói… Triển hộ vệ phụng bồi tiên sinh đi, sau đó hãy đến chỗ Hồng Y Giáo, nhưng đối Bạch thiếu hiệp lại một câu cũng không nhắc tới. Như vậy sau này nếu như nói lại, là Bạch thiếu hiệp tự mình muốn đi theo Triển hộ vệ, cũng không phải là lão Bao hắn yêu cầu… Ngươi nói âm hiểm biết bao nào.”

Triển Chiêu dở khóc dở cười trợn mắt nhìn hắn, “Ít nói hưu nói vượn, ngươi cũng không phải là người của quan phủ, Bao đại nhân làm sao phân phó ngươi làm việc a?”

Bạch Ngọc Đường khiêu khiêu mi, bảo, “Ít tới, hắn là muốn cho ta làm việc lại không muốn nợ nhân tình của ta, cái này gọi là cáo già xảo quyệt! Khẳng định cũng là một bụng đen tối.”

Triển Chiêu bị hắn nói nổi giận, nhấc chân liền đạp, Bạch Ngọc Đường tránh ra, ngừi được mùi hương cao điểm từ cửa hàng điểm tâm bên cạnh truyền ra, liền một bước vọt qua mua điểm tâm.

Triển Chiêu và cỗ kiệu của Công Tôn tiếp tục đi về phía trước, Công Tôn vén màn kiệu cười nói với Triển Chiêu, “Ngươi đừng nói, Bạch Ngọc Đường thật đúng là thành tinh rồi, ở cạnh hắn đến bước đi cũng thật vui vẻ.”

Triển Chiêu đối Công Tôn cười, “Chính hắn nhiều tâm địa gian xảo.”

Hai người trò chuyện, Bạch Ngọc Đường đã ôm một đống điểm tâm trở lại, hắn mua nhiều điểm tâm hơn chút, nhét một bao cho Triển Chiêu, lại nhét một bao cho Công Tôn, sau đó mấy tiểu tư mang kiệu cùng nha dịch phía sau cũng mỗi người một bao, lưu lại một bao cuối cùng, chính mình mở ra, bên trong là mấy bánh bao nhỏ trắng noãn mịn mịn, Bạch Ngọc Đường lấy ra vừa gặm vừa đi, “Ân… điểm tâm của Khai Phong thật là nhất tuyệt a, sắc hương vị câu toàn.”

Triển Chiêu cũng mở bao giấy ra, đưa tay lấy ra một cái nhìn nhìn, đột nhiên cảm thấy bánh bao này là lạ như thế nào ấy, nhìn kỹ, chỉ thấy phía trên bánh bao tròn vo, nặn ra hai lỗ tai mèo.

Thấy Triển Chiêu ngây người, Bạch Ngọc Đường cười, “Miêu nhi, đại thẩm mới vừa bán bánh bao nói cho ta biết, nói bánh bao này là khuê nữ nàng giúp bao, khuê nữ bà bởi vì ngưỡng mộ Triển hộ vệ của Khai Phong phủ, cho nên liền đem bánh bao làm thành hình dáng đầu mèo, mỹ kỳ danh viết — ngự miêu bao, ngươi nếm thử.”


“Phốc…” mấy tiểu tư mang kiệu cùng nha dịch phía sau đều nhịn không được bật cười lên, Công Tôn cũng cầm lấy bánh bao kia nhìn nhìn, bảo, “Ngươi khoan hãy nói, là thật giống con mèo nhỏ…”

Triển Chiêu híp mắt nhìn Bạch Ngọc Đường, chỉ thấy hắn ăn thật ngon a, cầm lấy bánh bao cũng nhét vào miệng mình, đem bánh bao xem như đầu Bạch Ngọc Đường mà gặm!

Sau khi đưa Công Tôn đến Xu Mật Viện, Công Tôn nói với hai người, “Ta muốn nghiệm thi thể La Trường Phong trước, có thể đến tận buổi trưa, các ngươi thừa dịp lúc này đi Hồng Y Giáo đi, ta ở trong Xu Mật Viện sẽ không có nguy hiểm, dù sao có nhiều quan binh bảo vệ như vậy. Ăn cơm trưa xong các ngươi tới, chúng ta đem huynh đệ La thị áp về Khai Phong phủ đi, để cho đại nhân thẩm vấn.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, đều gật đầu, Triển Chiêu đối Công Tôn nói, “Tiên sinh, đạn tín hiệu vẫn còn đi? Có chuyện gì liền lập tức ném a.

Công Tôn gật đầu bảo, “Ngươi yên tâm.”

Lần này tất cả những nha dịch mang đến đều là Triển Chiêu tỉ mỉ chọn lựa ra, công phu tốt, người cơ trí, Triển Chiêu lúc gần đi phân phó bọn họ, “Đạn tín hiệu các ngươi mỗi người đều có, nhất định phải bảo vệ tiên sinh nửa bước không rời, vừa có tình huống lập tức liền phát đạn tín hiệu cầu cứu biết không?”

Mấy nha dịch đều gật đầu xưng vâng, đi theo Công Tôn vào bên trong Xu Mật Viện, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường xoay người, đi hướng Hồng Y Giáo.

Sau khi Công Tôn vào Xu Mật Viện, đi gặp chưởng viện của Xu Mật Viện Liễu đại nhân trước, bởi vì bản thân Công Tôn là người của Khai Phong phủ có quan cấp tam phẩm có việc trong người, cho nên Liễu đại nhân tự mình ra đón, đối với hắn rất khách khí.

Hàn huyên mấy câu, Công Tôn liền ra khỏi thư phòng của Liễu đại nhân, chạy tới phòng khám nghiệm tử thi. Trong Xu Mật Viện phần lớn đều là cấm quân, là một nơi tụ tập võ tướng, một mình Công Tôn mặc thanh sam của thư sinh có vẻ rất bắt mắt, lúc xuyên qua hành lang, đưa tới chú ý của không ít người.

Cúi đầu đi tới bên ngoài phòng khám nghiệm tử thi, Công Tôn cùng ngỗ tác [người nghiệm thi] của Xu Mật Viện kiến lễ, liền chuẩn bị đẩy đại môn ra đi vào nhà nghiệm thi, lúc này liền có một người từ ngoài viện đi tới, bảo, “Công Tôn Tiên Sinh nếu muốn nghiệm thi… Tốt nhất là mang theo một ngỗ tác của Xu Mật Viện cùng nhau đi vào.”

Công Tôn hơi sửng sờ, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy là Đăng Kiệt.

Công Tôn cau mày, hắn lần này nếu muốn nghiệm thi, kiểm tra chi tiết không muốn để cho người của Đăng Kiệt biết.

Thấy Công Tôn do dự, Đăng Kiệt cười nói, “Không phải không tin được tiên sinh, chẳng qua là quy củ mà thôi. Làm việc trong Xu Mật Viện, tự nhiên là phải theo quy củ của Xu Mật Viện.”

Công Tôn có chút khó xử, người ta đem lời nói chết, bản thân không có cớ gì để có thể từ chối, đang lúc giằng co, liền nghe cửa có chút ồn ào.

Công Tôn giương mắt nhìn lên, chỉ thấy một nam tử thân áo đen hoa phục bước nhanh đi tới, rất nhiều cấm quân đi theo phía sau, áp một người cũng là trang phục binh sĩ, mấy binh sĩ bên cạnh mang theo một cỗ thi thể đang đắp vải trắng.

Đám Đăng Kiệt nhìn thấy người tới đều là sửng sốt, rối rít hành lễ, “Tham kiến Trung Châu vương.”

Người đến không phải ai khác, chính là Bàng Thống, Công Tôn hơi giật mình, Bàng Thống trong trí nhớ hắn chính là một bộ dáng ngư lang, bây giờ đổi một thân cẩm bào, thiếu chút nữa nhận không ra.

Sắc mặt Bàng Thống cực kỳ kém, lúc đi tới ai cũng không nhìn, chẳng qua là giơ tay lên ngăn lại, “Tất cả đứng lên, tìm một ngỗ tác đến cho ta!” Nói xong, chỉ vào binh sĩ bị áp một bên bảo, “Ta bây giờ tìm người nghiệm thi, nếu như nha đầu kia thật sự là bị ngươi tiền dâm hậu sát, ta lập tức chém ngươi!”

Người binh lính kia sắc mặt xanh mét, cắn răng không nói lời nào, cúi đầu.

Bàng Thống vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy Công Tôn đứng ở cách đó không xa, hơi sửng sờ. Công Tôn ngó mặt đi chỗ khác, có chút lúng túng, nghĩ tới vẫn là đi vào nghiệm thi đi.

“Vương gia, tìm Ngô ngỗ tác đi, hắn là ngỗ tác giỏi nhất Xu Mật Viện.” Đăng Kiệt đề cử người đứng ở một bên mới vừa định vào cùng Công Tôn. Công Tôn trong lòng mừng thầm, thầm nghĩ, trời cũng giúp ta, Bàng Thống trùng hợp đánh tới đem mấy ngỗ tác đều dẫn đi như thế, hắn có thể tĩnh tâm nghiệm thi rồi.

Bàng Thống đánh giá mấy ngỗ tác bên cạnh một chút, khẽ cau mày, khoát tay chặn lại, bảo, “Đều không cần.” Nói xong, nhìn Công Tôn, “Ngươi tới!”

“Ách… Vương gia.” Đăng Kiệt nhắc nhở Bàng Thống, “Công Tôn Tiên Sinh là người của Khai Phong phủ.”

Bàng Thống gật đầu, “Phá án không phải là nên tin người của Khai Phong phủ sao? Nếu không phải tiểu tử này là cấm quân, ta sớm đem người áp Khai Phong phủ rồi, cũng đỡ phải tự mình trông chừng.”

Công Tôn trong lòng đánh tiếng, ban đầu nói hắn là con trai Bàng Cát mình còn có chút không tin nha, bất quá hôm nay nhìn, cũng là con cua, ngang như vậy.Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lắc lư đi tới Hồng Y Giáo, vừa nhìn hương khói kia, hai người giật nảy mình, sao nhiều người như vậy a?! Hơn nữa đại đa số đều là nữ nhân, Bạch Ngọc Đường xoay người bỏ chạy, bị Triển Chiêu bắt được, “Ngươi đi đâu vậy?”

Bạch Ngọc Đường cau mày nói, “Đều là các cô nương, đi vào như vậy quá mất mặt, Miêu nhi, ngươi đi một mình đi, dù sao Bao đại nhân cũng chỉ nói cho ngươi đi, không bảo ta đi!”

“Không được!” Triển Chiêu kéo cánh tay Bạch Ngọc Đường, “Ngươi cũng đi!”

“Ta không đi!”

Vì vậy, hai người lôi kéo nhau tại trước cửa Hồng Y Giáo, lúc này, người mù bên cạnh một bãi than đột nhiên nói, “Hai vị, cầu thẻ xăm đi?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Hảo a!” Nói xong nhận lấy ống thẻ, đối Triển Chiêu khoát tay, “Miêu nhi, ngươi đi trước đi, ta cầu thẻ xăm, một lát tới ngay.”

“Ta mới không tin, ngươi là muốn mượn cơ chạy trốn!” Triển Chiêu một thanh bắt được ống thẻ, Bạch Ngọc Đường cũng không buông tay… Hai người liền ngươi tranh ta đoạt nổi lên, sau khi kéo một trận, đột nhiên liền nghe “Ba tháp” một tiếng, một thẻ xăm rơi trên mặt bàn. Thầy tướng số mù đưa tay cầm lên, sờ sờ ký hiệu bên trên, đưa tay ra sau lưng mò giấy giải đoán xâm.

“Này, vị tiên sinh này.” Bạch Ngọc Đường bảo, “Ngươi còn chưa hỏi chúng ta xin cái gì mà?”

Tiên sinh buồn cười, bảo “Đến miếu nguyệt lão còn có thể xin cái gì? Tự nhiên là cầu duyên rồi!” Vừa nói, vừa đem ký văn giải xâm đưa cho hai người, bảo, “Tự mình xem đi.”

Bạch Ngọc Đường một thanh đoạt tới, Triển Chiêu cũng tò mò sáp qua xem, chỉ thấy trên ký văn viết “Đại cát “, phía dưới hai câu thơ viết thẳng đứng, “Bách niên tu đắc đồng thuyền độ, thiên niên tu đắc cộng chẩm miên” cuối cùng là giải ngữ —trời đất tạo nên!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 09:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2258 lần
Điểm: 10.21
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)26: Đệ nhị thập lục thoại mệnh, bí mật của tà phật
  

“Trời đất tạo nên...” sau khi xem xong những lời này trên giấy giải xâm, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều ngây ngẩn cả người.

“Là giải ngữ gì vậy?” Thầy tướng số tò mò hỏi, “Tới, cho người mù ta sờ thử.”

Bạch Ngọc Đường định đưa giấy giải xâm cho hắn, Triển Chiêu một thanh giành lại.

“Làm gì vậy Miêu nhi?” Bạch Ngọc Đường trợn to hai mắt nhìn Triển Chiêu, “Cho tiên sinh sờ thử mà.”

“Sờ cái gì?!” Triển Chiêu kiên quyết không cho, “Một chút cũng không đúng!” Nói xong, định xé vụn giấy giải xâm.

“Ai!” Bạch Ngọc Đường vội vàng bảo vệ, bảo, “Miêu nhi, ngươi nhưng chớ làm loạn nha, cẩn thận bị trời phạt a!”

“Trời cái gì!” Triển Chiêu trợn mắt, “Ngươi xem thử đây đều viết cái gì?!”

“Viết cái gì nha?” thầy tướng số tò mò hỏi.

“Không có gì!” Triển Chiêu vội vàng trả lời, vừa dùng sức định giật thẻ xâm lại, Bạch Ngọc Đường chính là không cho, hai người lại ngươi tranh ta đoạt.

Triển Chiêu đoạt lấy đi, “Cái này khẳng định không chuẩn, ngươi đưa ta, ta xé nó!”

Bạch Ngọc Đường đoạt lại, bảo, “Đều đã bảo không chuẩn rồi ngươi còn hủy nó làm gì? Giữ lại làm kỷ niệm a?”

Thầy tướng số kia ở một bên nghe hai người a a ô ô, trong lời nói dường như đều nói xâm của hắn không đúng, vì vậy liền nổi giận, bỗng nhiên đứng lên, vỗ bàn quát, “Hai người các ngươi, tiểu oa nhi không biết trời cao đất rộng, lại dám nói xâm của ta không chuẩn?! Người mù ta cái khác không dám nói, nhưng là ăn ngay nói thẳng điểm này không ai hoài nghi, các ngươi không tin, rút thêm một quẻ xâm xem!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, Triển Chiêu nói, “Hảo!” Nói xong, liền đi lấy ống thẻ.

“Miêu nhi, lúc này là một người rút hay là hai người rút?” Bạch Ngọc Đường cũng đưa tay qua giành.

“Ngươi đừng giành với ta, tự ta rút!” Triển Chiêu nắm ống thẻ không thả.

“Vậy ta tới trước!” Bạch Ngọc Đường cũng đi giành ống thẻ, hai người đoạt nửa ngày, liền nghe đến “Ba tháp” một tiếng, lại một thẻ xâm rơi trên bàn.

Người mù coi bói giận hừ hừ rút thẻ xâm lại, lục lọi một chút, lại từ sau đầu tìm được giấy bao hồng giải đoán xâm, đưa cho hai người.

Bạch Ngọc Đường đưa tay nhận lấy, Triển Chiêu vội vàng sáp lại nhìn, chỉ thấy bên trên viết: đại cát, bên dưới có hai dòng thẳng đứng, viết chính là: Tại thiên nguyện tố bỉ dực điểu, Tại địa nguyện vi liên lý chi, giải ngữ cuối cùng là — bỉ dực song phi.

“Ách...” Bạch Ngọc Đường cầm lấy tờ giấy giải ngữ nhìn hồi lâu, đảo mắt nhìn Triển Chiêu.

“Ta cũng không tin!” Triển Chiêu cầm lấy ống thẻ, lần này không cùng Bạch Ngọc Đường lắc nữa, tự mình cầm lấy đi lắc nửa ngày, rơi ra một thẻ. Người mù nhận lấy đi lục lọi một chút, lại lấy ra giấy giải cho hắn, “Tự mình xem.”

Triển Chiêu mở giấy ra, chỉ thấy trên đó viết: đại cát. Phía dưới là câu thơ: Ngô đồng chi thượng tê song phượng, Hạm đạm hoa gian lập tịnh uyên, giải ngữ — thần tiên quyến lữ.

“A...” Triển Chiêu hít một hơi lãnh khí, cầm lấy thẻ xâm ngây ngẩn cả người.

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn cũng cảm thấy rất buồn bực, liền đưa tay cầm lấy ống thẻ, mình cũng xào xào lắc lắc hai cái, rơi ra một cây xâm, thầy tướng số nhận lấy, lấy ra giải ngữ. Chỉ thấy bên trên vẫn là viết: đại cát, bên dưới hai hàng: Trăm năm ân ái song tâm kết, Thiên lý nhân duyên đường quanh co, giải ngữ cuối cùng là — bạc đầu giai lão.

“A...” Bạch Ngọc Đường cũng hít một hơi lãnh khí, suy nghĩ một chút hỏi lão đầu xem tướng số, “Lão tiên sinh, ngươi đây chắc không phải tất cả thẻ xăm đều giống nhau đi?”

Triển Chiêu nghe xong gật đầu lia lịa, “Nhất định là vậy!”

“Cái gì chứ?!” Lão tiên sinh kia cũng nổi giận, vỗ bàn, “Chỗ này của lão mù ta đây cũng chỉ có bốn tấm xâm thượng thượng như vậy, đều bị các ngươi rút đi rồi, không tin tự các ngươi nhìn thử!” Nói, thở phì phì lấy hết mớ xâm phía sau ra, bỏ trên bàn, quát, “Các ngươi nếu như có thể tìm ra thêm một tấm đại cát nào, lão liền dâng đầu ra ngay.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường rút mấy tờ nhìn nhìn, nhìn nhau — quả nhiên hình dáng ra sao đều có, nhưng lại không có đại cát.

...

Trầm mặc, hai người trầm mặc hồi lâu, Triển Chiêu híp mắt, bảo, “Ta đi vào miếu bái!” Nói xong, xoay người bỏ chạy.

“Ai! Miêu nhi.” Bạch Ngọc Đường kêu một tiếng định đuổi theo, nhưng lại bị thầy tướng số kia gọi lại, “Đợi đã, tiền coi bói còn chưa trả mà!”

Bạch Ngọc Đường muốn đuổi theo, liền hỏi, “Bao nhiêu bạc?”

“Xâm hạ hạ một hai, xâm hạ hai lượng, xâm trung năm hai, xâm thượng mười hai, xâm thượng thượng năm mươi hai... Tất cả bốn tờ xâm thượng thượng, tổng cộng hai trăm hai, cám ơn.” người đoán số mù cười híp mắt nói.

Bạch Ngọc Đường hút một hơi lãnh khí, “Oa! Đại thúc, ngươi đây là coi bói hay là đánh cướp a?!”

Thầy tướng số hắc hắc hắc mỉm cười, đem bốn tờ giải xâm đều bỏ vào trong tay Bạch Ngọc Đường, bảo, “Vận khí bao nhiêu mới có thể rút được bốn tấm xâm thượng thượng a, mới hai trăm hai, không thiệt.”

Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn trời, móc ra hai trăm lượng ngân phiếu tới đặt trong tay thầy tướng số, xoay người vội vã đuổi theo Triển Chiêu.

Vào miếu Nguyệt Lão, Bạch Ngọc Đường vòng vo hai vòng không nhìn thấy Triển Chiêu, nhưng đưa tới một tảng lớn ánh mắt nhìn chăm chú bên cạnh. Trong miếu Nguyệt Lão chỉ có hai tôn phật, một tôn Nguyệt Lão, một tôn Tống Tử Quan Âm, người đến cúng bái dĩ nhiên đều là nữ nhân. Bạch Ngọc Đường lưu quang thủy hoạt, dung mạo tuấn tú lại tiêu sái, còn một bộ khí phái công tử ca, lập tức đưa tới càng nhiều ánh mắt hâm mộ của các cô nương. Liền nghe có mấy cô nương bàn luận xôn xao, “Hôm nay ngày mấy, mới vừa nhìn thấy người mặc áo lam, bây giờ lại thêm người mặc đồ trắng, đều anh tuấn như vậy nha.”

Bạch Ngọc Đường bối rối, hắn mặc dù tự xưng phong lưu thiên hạ, bất quá bị một đám đại ma đại thẩm nhìn trên dưới như vậy, vẫn cảm thấy có chút thua thiệt, xem ra con mèo kia cũng là bị nhìn đến sợ liền bỏ chạy.

Bạch Ngọc Đường bực bội, sớm nói không đi vào, con mèo kia không nên vào, nếu như truyền đi cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường hắn chạy tới dạo miếu Nguyệt Lão, vậy hắn sau này không cần lăn lộn. Nghĩ xong, Bạch Ngọc Đường xem xét không gian, vọt đến phía sau phật đường, nhưng vẫn không thấy Triển Chiêu đâu, lại đi tiếp vào trong. Đi chưa được mấy bước, liền đi tới một cái sân nhỏ, trong viện tĩnh lặng, non bộ và hoa cỏ, xem ra rất thanh u. Bạch Ngọc Đường đi về trước hai bước, đã nhìn thấy một cục đá bay tới hướng mình, tiếp được, vừa ngẩng đầu, đã nhìn thấy Triển Chiêu đang đứng trên nóc phòng cách đó không xa ngoắc hắn.

Bạch Ngọc Đường tung trên người nóc nhà, sáp qua hỏi, “Miêu nhi, nhìn cái gì vậy?”

Triển Chiêu liếc Bạch Ngọc Đường, “Chậm như vậy?”

Bạch Ngọc Đường khiêu mi, “Ngươi cho rằng xin xâm không cần trả tiền sao?” Vừa nói, bên từ hông lấy ra bốn tờ xâm ra, phân hai tờ cho Triển Chiêu, đưa tay, “Một trăm lượng cầm ra.”


Triển Chiêu lườm hắn, “Ngươi lừa ta sao?! Hai tờ giấy đã một trăm lượng?”

“Đúng vậy?!” Bạch Ngọc Đường trợn mắt nhìn Triển Chiêu, “Xâm thượng thượng một tấm năm mươi hai, ngươi vừa rút thì rút ba tấm, ta chỉ rút một tấm, còn giúp ngươi phân năm mươi hai kìa, vừa lòng ngươi chưa!”

Triển Chiêu liếc hắn, “Ta chỉ rút một tấm, ba tấm kia rõ ràng chính ngươi rút ra! Trách ai?!”

“Mặc kệ!” Bạch Ngọc Đường đem hai tờ xâm nhét vào trong ngực Triển Chiêu, bảo, “Ngươi thiếu gia gia một trăm lượng, có lợi tức! Ngươi không trả gia sẽ đi đòi lão Bao!”

Triển Chiêu nhăn mũi, “Chuột chết, đều là ngươi đi xin xâm gì đó, làm ra nhiều chuyện như vậy!”

Bạch Ngọc Đường cười cười như chẳng có chuyện gì trêu nói, “Miêu nhi, ta thế nhưng là chim liền cánh của ngươi, phượng hoàng hợp đôi của ngươi trên cây ngô đồng, ngươi đừng hung dữ với ta như vậy! Hai ta còn cùng sống với nhau đến bạc đầu mà.”

“Chuột chết!” Triển Chiêu giơ tay lên liền đánh, hai người tại nóc phòng so qua hai chiêu, liền nghe bên dưới có tiếng người truyền đến, vội vàng thu chiêu, hạ người xuống hướng dưới nóc phòng chăm chú nhìn.

Chỉ thấy người đi tới chính là hai nữ nhân, đều mặc hồng y, bộ dáng rất trẻ tuổi, cầm trên tay hai bồn trái cây, vừa đi vừa nói chuyện phiếm.

“Nghe nói chưa?” Một người trong bọn nhỏ giọng hỏi một người khác, “Nói nhóm người khi trước chúng ta đưa lên Mạc Hoa Cung, nửa đường bị người ta cướp đi rồi.”

“Nghe nói rồi, cho nên Hồng nương nương tức giận đấy.”

“Ngươi nghĩ sẽ là ai làm?”

“Nghe nói có thể là người cùng giáo làm, bởi vì ngoại nhân không thể nào biết hôm đó chúng ta đem người đưa qua a.”

“Cũng đúng a.”

“Đây không phải là lãng phí nhiều thuốc một cách vô ích như vậy sao? Như không giúp người khác huấn luyện lâu như vậy.”

“Cũng không phải ai... Khó trách Hồng nương nương bị chọc giận đến xuất bệnh ra.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, Hồng nương nương hai nha đầu này nói đến, đoán chừng chính là Hồng Y gì đó đi?! Lặng lẽ đi theo hai tiểu nha đầu liền hướng đến hậu điện. Chỉ thấy hai nha đầu vòng vòng chuyển chuyển vào bên trong một gian phòng mái ngói, mới vừa đặt đồ vật xuống, liền truyền đến tiếng la mắng, “Ăn cái gì mà ăn?! Đều cút ra ngoài cho ta!” Tiếng nói vừa dứt, liền nghe được thanh âm đẩy ngã mâm. Hai nha đầu vội vàng bỏ chạy ra khỏi đó, còn không quên đóng cửa lại cho người ở bên trong.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, thanh âm kia bọn họ quen thuộc, chính là Hồng Y giáo chủ Hồng Giáo lúc trước đánh nhau với Diệp Nhất Bạch, đoán chừng cũng chính là Hồng nương nương gì đó trong miệng những hạ nhân kia.

Hai người nhảy lên nóc của gian phòng kia, cẩn thận lật phiến ngói, còn chưa kịp nhìn xuống phía dưới, liền nghe một thanh âm quen thuộc truyền tới, “Tính Hồng Y, lần này chúng ta rõ ràng là bị Xà Ưng Giáo tính kế, bối cảnh của Xà Ưng Giáo bọn họ rất cao, còn có hậu đài quyền cao chức trọng, ai kêu người ta coi trọng bạch ngọc tà phật của chúng ta chứ...”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau... Bạch ngọc tà phật? Hai người đồng thời nghĩ tới cánh tay bạch ngọc khi trước nhặt được ở trong rừng.

“Yên tâm đi, ta đã sắp xếp xong xuôi, quả thực không được, chúng ta phải đến chỗ khác tránh đi một thời gian, trước đừng ở lại Khai Phong nữa, huống chi gần đây Bao Chửng dường như đã chú ý tới chúng ta, lần trước Bạch Y Giáo ta không phải là bị vây bắt sao.” Diệp Nhất Bạch cầm cái cốc ngồi ở bên cạnh thong thả ung dung nói, “Quả thực không được thì trở về Mạc Hoa Cung đi, những thiện nam tín nữ kia chỗ nào không có, làm gì nhất định phải tìm ở Khai Phong? Về phần muốn tìm thiếu niên tà phật chuyển thế... Biển người mịt mờ, cũng không phải là chốc lát có thể tìm được.”

Hồng Y nhìn Diệp Nhất Bạch mỉm cười lạnh lùng, bảo, “Diệp Nhất Bạch, ngươi nói với ta mấy thứ này có ích lợi gì? Có bản lãnh ngươi nói với giáo chủ và tướng quân đấy! A... Giáo chủ rõ ràng tính ra thiếu niên tà phật chuyển thế kia ở Khai Phong, cũng sẽ không sai, kỳ hạn hắn cho chúng ta còn dư lại không tới một tháng, đến lúc đó chúng ta người thì tìm không được, còn đâm một cái sọt lớn vậy cho hắn... Hai ta cũng phải ăn khổ không dứt đâu!”

...

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường ở trên nóc phòng nghe rất rõ ràng, đều giật mình trợn to hai mắt nhìn nhau — thì ra là Bạch Y Giáo dùng phương pháp cổ quái như vậy đến tìm giáo chúng, là muốn tìm thiếu niên tà phật chuyển gì đó... Hai người này vốn chính là giáo chủ, như vậy một giáo chủ khác trong miệng bọn họ là ai nhỉ? Làm sao còn có thể tính ra Tà Thần chuyển thế các loại cổ quái?

“Nương nương nương nương!” Chính lúc này, một nha đầu phong phong hỏa hỏa chạy tới, vừa đập cửa vừa la, “Nương nương, có chuyện...”

“Gọi hồn ngươi à!” Hồng Y nổi giận đùng đùng rống lên một tiếng, “Nói, chuyện gì?!”

Nha hoàn kia nhỏ giọng nói, “Mới vừa rồi người phụ trách trông chừng ngoài cửa đã nói, có hai người vào trong miếu, nhìn trang phục cùng tướng mạo hình như là Triển Chiêu của Khai Phong phủ còn có cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường ở trên nóc vừa nghe được, vội vàng đặt phiến ngói xuống, lắc mình trốn đến một bên.

“Ngươi nói gì?!” Hồng y kinh hãi, bỗng nhiên liền đứng lên, mở cửa lao ra hỏi, “Người đâu?”

“Không biết a.” Thuộc hạ trả lời, “Chợt lóe liền mất nhân ảnh.”

Hồng Y giậm chân, “Mau đi lục soát cho ta!”

Nha hoàn vội vàng đi xuống gọi người, Hồng Y trở lại phòng, vừa thấy Diệp Nhất Bạch đã đi mất, giậm chân, “Ngươi tiểu tử chết tiệt, chạy còn rất nhanh.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường núp ở một bên phía ngoài nóc phòng, cũng đem tình huống vừa rồi đều nhìn ở trong mắt, Diệp Nhất Bạch cũng không có ra ngoài, nói cách khác... Hắn là từ trong phòng chạy trốn, trong gian phòng đó có cơ quan, thông đến nơi ẩn thân của Diệp Nhất Bạch.

Mắt thấy người của Hồng Y Giáo càng lúc càng nhiều, đều là Hồng Y Giáo chúng cầm lấy đao kiếm, xem ra đang tìm hai người bọn họ nha, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu lặng lẽ từ phía sau ra khỏi Hồng Y Giáo.

“Hôm nay biết không ít tình hình a.” Triển Chiêu vuốt càm nói, “Chuyện coi như là có không ít đầu mối rồi.”

Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu, bảo, “Bên chỗ Công Tôn nghiệm thi nói không chừng cũng có kết quả, Miêu nhi, tiên sinh nói để cho hai ta ăn cơm trước sau đó sẽ đi tìm hắn.”

Triển Chiêu gật đầu, cùng Bạch Ngọc Đường đi đến nhã gian của Nhất Phẩm Lâu, vừa tán gẫu vừa ăn.

...

Lại nói Công Tôn, hắn bị Bàng Thống bắt được nhất định đòi hắn nghiệm thi, Công Tôn không chịu, tâm nói mình còn có chuyện quan trọng cần làm mà, hơn nữa, bản thân vốn là người của Khai Phong phủ, mà nơi này là Xu Mật Viện, bỏ qua nhiều ngỗ tác của Xu Mật Viện như vậy lại không cần, khăng khăng muốn dùng hắn, này nói không được a.

“Đem thi thể mang vào!” Bàng Thống không cho giải thích, giơ tay lên chỉ người binh lính kia, bảo, “Áp cả hắn vào cho ta.” Nói xong, đưa tay một thanh bắt được cổ tay Công Tôn, “Đi vào!”

Công Tôn bị hắn lôi kéo đi vào trong, đột nhiên tâm niệm vừa động, quay đầu lại nhìn thấy bọn Đăng Kiệt ở bên ngoài không ai theo vào, mà Bàng Thống vừa lúc phân phó thủ hạ đem thi thể nữ nhân kia chuyển vào gian phòng tồn chứa thi thể La Trường Phong. Đăng Kiệt phía sau cũng cảm thấy tình huống không ổn, này nếu như Công Tôn nghiệm nữ thi xong sau đó nghiệm thi thể của La Trường Phong, bản thân không phải không có cách nào biết kết quả sao, liền cũng muốn theo vào. Công Tôn vừa quay đầu lại, nói với hắn, “Đăng thống lĩnh, ngươi đi vào làm gì? Lúc ta nghiệm thi, không có thói quen để người khác nhìn.”

Đăng Kiệt vừa định nói lại mấy câu, Bàng Thống liền khoát tay với hắn chặn lại, “Đều lui ra đi, ai cũng đừng tới làm phiền!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.