Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 29.08.2017, 20:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5583 lần
Điểm: 10.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 342: Lời của đạo sĩ

“Tổ mẫu!” La Thiên Trình quỳ một chân dưới đất, “Ngài nhất định sẽ khỏe lại, cháu cam đoan với ngài!”

Hắn không biết xảy ra sai lệch ở đâu. Đời trước, rõ ràng là vào Tết Nguyên Tiêu năm sau, vì ăn nhiều một miếng chè trôi nước nên tổ mẫu bị mắc nghẹn, lúc này mới đột ngột qua đời. Hắn luôn nghĩ đề phòng chuyện ngoài ý muốn ở tương lai đó, mà không ngờ tổ mẫu lại ngã bệnh trước.

Là vì Nguyên Nương bất ngờ bỏ mình sao?

Đời trước, không phải Nguyên Nương lấy chồng xa ở Man Vĩ, mà là cô nương Phủ Tướng quân Âu Dương – Âu Dương Đào.

Âu Dương Đào cũng giống Nhị muội, đều là thư đồng của Công chúa Phương Nhu, vì Đỗ Lão thái quân phủ Tướng Quân có giao hảo với tổ mẫu, nên vãn bối hai nhà thường lui tới, cũng vì vậy, hắn nhớ rõ Nhị Vương tử Man Vĩ cầu hôn Âu Dương Đào là vì thuật cưỡi ngựa của nàng giỏi, tình cờ thấy vẻ mặt hưng phấn của nàng khi ở trên lưng ngựa.

Trên đường hòa thân, cũng bị ám sát, nhưng khác kiếp này là Âu Dương Đào mất tích, sau đó lại được Nhị Vương tử tìm về. Hôn lễ của hai người chỉ hoãn mấy ngày rồi cử hành.

Về phần Nguyên Nương, nàng gả cho con thứ của Trưởng Công chúa Chiêu Vân, chỉ tiếc về sau lại chết vì khó sinh, nhưng mà đó là chuyện sau khi tổ mẫu qua đời rồi.

Đôi khi La Thiên Trình cũng nghĩ, những người cải biên vận mệnh kiếp này sẽ như thế nào đây?

Tỷ như Âu Dương Đào, tiểu cô nương tính tình cởi mở kia, nhân duyên của nàng vốn ở chỗ Nhị Vương tử Man Vĩ, hiện tại sẽ ở chỗ nào?

Nếu như vận mệnh những người này cũng có thể phát sinh biến hóa, vậy vận mệnh của tổ mẫu cũng có khả năng xuất hiện sai lệch!

Lòng La Thiên Trình nóng như lửa đốt, tự mình tiến cung mời Trương Viện phán.

Trong Thái y thự, y thuật của Trương viện phán được công nhận xuất chúng, từ lúc thân thể Chiêu Phong Đế ngày càng suy yếu, thì ông thường trú trong nội cung, không chẩn bệnh cho người khác nữa.

Cả phủ Quốc Công im ắng, bọn hạ nhân ngay cả đi đường cũng không dám lớn tiếng.

Chỉ có Lão Quốc Công vẫn không rõ xảy ra chuyện gì, đang dẫn mấy tôn tử đi chọc kiến chọc ve trên cây khiến người ta bực dọc.

Tâm tình vợ chồng La Nhị lão gia lại càng hỏng bét.

Nhị Lang đẩy cửa đi vào, giọng hơi khàn khàn: “Phụ thân, mẫu thân, uống ngụm nước trước đi.”

Điền thị ngẩng đầu, thấy Nhị Lang lại bắt đầu rơi lệ: “Nhị Lang, muội muội con đi rồi, nếu Lão phu nhân lại ngã xuống, vậy phải làm sao bây giờ a!”

Thật ra hiện tại Điền thị thật sự không hi vọng Lão phu nhân xảy ra chuyện.

Nhị Lang lập tức phải tham gia thi Hương, một khi Lão phu nhân qua đời, hắn phải túc trực bên linh cữu một năm, vậy sẽ bỏ lỡ thi Hương và thi hội ba năm một lần, đả kích này đối với nhi tử thi hương thế tại tất đắc (*) mà nói, thì không khác một đả kích nặng nề.

(*) thế tại tất đắc: Tình thế bắt buộc, hình dung người nhất định phải nhận khí thế từ một chuyện cố định gì đó.

Chỉ có lúc này, rốt cuộc Điền thị hiểu được đạo lý trong nhà có người già thì như có bảo vật.

Nếu không có Lão phu nhân, lão gia lại bắt đầu làm liều, không có nhà mẹ đẻ ủng hộ bà, chỉ sợ không có chút biện pháp nào.

“Mẹ, tổ mẫu nhất định sẽ không có chuyện gì, nhất định sẽ không có chuyện gì.” Mấy ngày ngắn ngủi, Nhị lang gầy đi rất nhiều, trong mắt hiện đầy tia máu, không biết hắn đang khích lệ Điền thị, hay là nói cho mình nghe.

Giờ khắc này, hắn hết sức hận ông trời bất công.

Tổ mẫu bệnh nặng, còn muốn để Đại ca sớm thừa kế chức vị Quốc Công, dù Đại ca giữ đạo hiếu ba năm thì sao? Hắn ta mới hơn hai mươi, cũng đã là Quốc Công nhất đẳng rồi!

Nhưng còn hắn, mặc dù chỉ giữ đạo hiếu một năm, nhưng sẽ lỡ mất kỳ thi hương năm nay, đợi thêm ba năm, hắn đỗ Cử nhân, nếu thuận lợi năm tiếp theo sẽ đỗ Tiến sĩ, so với Đại ca Quốc Công nhất đẳng, cùng đồng chỉ huy Cẩm Lân Vệ Tam phẩm, thì chênh lệch lớn đến buồn cười!

“Tam lang đâu?” Điền thị hỏi.

Đây là lần đầu tiên Tam lang về nhà từ khi đến binh doanh, nhưng lại chậm trễ không thỉnh an vợ chồng La Nhị lão gia.

“Tam đệ còn đang trông giữ trong phòng tổ mẫu.”

“Tên nghiệp chướng đó còn có mặt mũi về đây à!” Tâm tình La Nhị lão gia vốn không tốt, lập tức vô cùng tức giận.

Điền thị cắt ngang hắn một cái: “Còn đang ở trong viện của Lão phu nhân đấy. Ngài vẫn nên nói nhỏ một chút đi lão gia!”

Bà nói xong, dừng một chút rồi lẩm bẩm nói: “Gần đây trong phủ có phần không thuận, có phải đụng chạm đến cái gì không? Không bằng mời vị đạo trưởng đến xem?”

La Nhị lão gia trừng bà một cái: “Nói nhăng gì đó?”

“Ta nào có nói bậy chứ. Người xem mấy ngày nay đã xảy ra bao nhiêu chuyện rồi? Ban đầu là Nguyên Nương đáng thương của ta còn trẻ đã mất, bây giờ Lão phu nhân đột nhiên ngã bệnh, nói không chừng kế tiếp là đến ta và ông ——”

“Câm mồm!” La Nhị lão gia có phần hổn hển, rồi đi vào phòng xem Lão phu nhân.

Một khi Lão phu nhân qua đời, La Thiên Trình sẽ phải đại tang ba năm, Chiêu Phong Đế coi trọng hắn, tất nhiên không hy vọng thấy chuyện như vậy phát sinh, nên ông đã phái Trương viện phán đến, còn ban thưởng rất nhiều dược liệu trân quý.

“Trương viện phán, tổ mẫu ta như thế nào?”

“Bệnh Lão phu nhân tới đột ngột, giống như vẫn luôn chống đỡ đả kích, giờ đả kích này bộc phát, tuổi lại lớn, nên lập tức mất tinh khí, những chứng bệnh kia đều phát tác. Tình huống như vậy, thuốc và châm cứu bình thường không có hiệu quả cao, chỉ có thể từ từ điều dưỡng. Lão phu nhân cát nhân thiên tướng, chắc chắn sẽ vượt qua kiếp nạn này.” Trương viện phán nói khách khí, nhưng lọt vào tai mọi người thì lòng lại nặng nề.

Vậy chẳng phải nói Lão phu nhân sống hay chết chỉ có thể dựa vào ý trời sao?

La Nhị lão gia nhìn Điền thị thêm một cái, lúc này, hắn ngược lại thấy chủ ý Điền thị đưa ra có thể thực hiện được.

Tiễn Trương viện phán đi, chủ tử các viện đều tụ lại cùng một chỗ, La Nhị lão gia mở miệng nói: “Lão phu nhân bệnh thật kỳ quặc, ngay cả Trương viện phán cũng thúc thủ vô sách.Tam đệ, Tứ đệ, các đệ xem có nên mời đạo trưởng hoặc cao tăng đến xem một chút hay không?”

Thời đại này, Đạo, Phật hưng thịnh, cầu an lòng cũng tốt.

La Tam thúc cùng La Tứ thúc từ chối cho ý kiến.

La Nhị lão gia nhìn về phía La Thiên Trình: “Đại lang, cháu xem xem thế nào?”

Theo lý thuyết, chuyện này ba thúc thúc có thể quyết định, nhưng thân phận La Thiên Trình khác biệt, hắn là trưởng tôn thừa tước, nên loại thời điểm này nhất định phải trưng cầu ý kiến của hắn.

La Thiên Trình không có lý do để phản đối.

Đời trước hắn không tin quỷ thần, nhưng đã trải qua nhiều cực khổ như vậy, được trùng sinh, hắn lại tin. Nếu không tin, thì hắn là gì đây?

Nếu có thể cứu tính mạng tổ mẫu, thử một lần có làm sao!

Trường Xuân Quan ở ngoài thành mười dặm, là miếu đạo sĩ rất nổi danh. Rất nhanh, La Nhị lão gia ra mặt mời một vị đạo trưởng về.

Đạo trưởng kia có lẽ bốn mươi tuổi, mặc áo đạo bào, đầu đội huyền quan, tay cầm phất trần, bộ dáng có vài phần tiên phong đạo cốt.

Hắn đi một vòng trong phủ, miệng lẩm bẩm, vung phất trần lên nói: “Lão phu nhân mày như trăng non, nhân trung sâu, chính là tướng trường thọ, chỉ là sơn căn (*) có đường rối loạn, trong mệnh phải chịu một kiếp, ứng vào hai năm sau, vượt qua thì sẽ thấy được ngũ thế đồng đường (**). Bần đạo thấy trong phủ có sát khí mới sinh, lúc này mới phải ứng kiếp sớm, làm tổn hại khắc chế Lão phu nhân.”

(*) sơn căn: là vị trí trên sóng mũi, giữa hai khóe mắt.

(**)ngũ thế đồng đường: ý chỉ gia đình năm thế hệ.

“Đạo trưởng có ý là ——”

“Quý phủ có có phu nhân vừa mang thai? Nếu như có, trước tiên phải chuyển ra ngoài, bởi vì thai nhi kia làm sát khí sinh sôi, sau này sinh ra, để bảo vệ Lão phu nhân bình an, tốt nhất trước mười tuổi không nên tiếp xúc với Lão phu nhân.”

“Nói bậy nói bạ!” La Tứ thúc đá một đá, đạo trưởng tiên phong đạo cốt kia bị đá lảo đảo.

La Tứ thúc còn chưa hết giận, đen mặt nói: “Tên đạo tặc này, toàn ăn nói lung tung, tiếp theo không phải muốn chúng ta ra bạc để lấy cách phá giải kia chứ hả?”

Cũng không trách La Tứ thúc giận dữ, phu nhân mới mang thai của quý phủ này, bất cứ ai nghĩ đến đầu tiên không phải đều là Thích thị sao?

Nghe xem lão đạo tặc này nói cái gì? Không nói chuyện phụ nhân có thai phải chuyển khỏi phủ Quốc Công, sau này đứa nhỏ sinh ra vẫn không thể dẫn đến trước mặt Lão phu nhân. Nếu thực sự tin lời đạo sĩ kia nói, vậy phải đưa vợ con hắn đến đâu đây!

Đạo sĩ kia bị đá đau mông, trong lòng càng nén giận, phất tay áo nói: “Nếu quý phủ chỉ muốn nghe lời tốt vậy cần gì phải mời bần đạo tới? Bần đạo đây cáo từ.”

Điền thị thấy đạo trưởng muốn đi, vội nói: “Đạo trưởng, xin dừng bước!”

Bà quay đầu nhìn La Tứ thúc, bất mãn nói: “Tứ đệ, đây là đệ sai rồi,hiện tại không có gì quan trọng bằng Lão phu nhân, lời đạo trưởng nói mặc dù nghe không hay, nhưng chính vì vậy mới phải tìm ra biện pháp phá giải, bằng không chẳng lẽ trơ mắt nhìn bệnh tình Lão phu nhân càng ngày càng nặng sao?”

La Tứ thúc khôi phục tỉnh táo, nhìn chằm chằm Điền thị, cười như không cười: “Đạo sĩ kia vốn chỉ nói láo, vì lời hắn mà đi tìm cách phá giải, vậy chẳng phải vừa đúng tâm ý hắn sao? Đương nhiên, có lẽ Nhị tẩu vô cùng nguyện ý tin lời lão đạo tặc này nói đấy.”

Hắn nói hàm súc, người ở đây lại đều nghe rõ.

Vị Yên Nương ở Hinh Viên kia, thời gian mang thai không khác Thích thị là mấy mà.

Điền thị bị La Tứ thúc chọc tức đến đau cả ngực, lại không muốn kéo ra nói, để tránh bị nói có tật giật mình.

Có điều, lúc nghe thấy lời đạo trưởng kia nói ra, quả thực bà hận không thể vỗ tay khen ngợi.

Nếu như thừa cơ hội này trừ đi cái đinh trong mắt là ả Yên Nương này, thuận tiện để Tứ phòng chịu chút đả kích, bệnh của Lão phu nhân còn có thể khỏi, vậy thì quá tuyệt rồi.

Chỉ có La Nhị lão gia lúc ấy mù mờ nên có chút hồ đồ, nhưng ông cũng không ngốc, sau đó đã phản ứng lại, sắc mặt lập tức thay đổi.

Hôm nay Yên Nương đã là người quan trọng nhất mà ông không thể bỏ, sự chờ đợi đối với đứa bé kia thậm chí đã vượt qua lúc Điền thị hoài thai Nhị lang, Tam lang!

Nhưng lời hoài nghi đạo trưởng thì Tứ đệ có thể nói, còn hắn lại không thể nói. Đạo trưởng này là do ông ra mặt mời về, lúc ấy người muốn mời đạo sĩ, cao tăng chính là ông, nếu hiện tại cùng phản đối, vậy chính là nói rõ cho mọi người rằng ông vì một thông phòng mà không thèm quan tâm sống chết của mẹ già. Dù ông có yêu thích Yên Nương hơn nữa, thì cũng không dám gánh tiếng như vậy!

Lúc này, La Nhị lão gia ngầm tức giận Điền thị.

Nếu không phải bà ta khuyến khích, Nhị phòng cũng sẽ không khởi đầu việc này, đợi mấy phòng khác nói ra trước thì hiện tại ông cũng có thể giống lão Tứ, lấy lý do không tin đuổi đạo sĩ kia đi.

Thấy La Nhị lão gia không nói lời nào, La Tứ thúc nhìn về phía La Thiên Trình: “Đại lang, Lão phu nhân cũng nói, muốn cháu thừa kế tước vị sớm, huống chi cháu vốn là Thế tử, mặc dù chúng ta là vai thúc thúc của cháu, nhưng làm chủ chính thức trong phủ này cũng phải là cháu. Cháu xem việc này nên xử lý như thế nào?”

La Tứ thúc tin tưởng La Thiên Trình. Cháu trai này tài năng trác tuyệt, tuyệt đối sẽ không tin chuyện vớ vẩn như những người ngu muội vô tri kia.

Ngoài dự liệu của La Tứ thúc chính là La Thiên Trình lại trầm mặc.

Người khác không biết, nhưng hắn lại biết, quả thực hai năm sau tổ mẫu sẽ gặp phải sinh tử kiếp, điểm này thì đạo sĩ kia nói đúng.

Hắn vẫn luôn suy nghĩ sát khí mới sinh mà đạo sĩ kia nói.

Kiếp trước, tổ mẫu không có trận bệnh nặng này, có phải nguyên nhân là vì không có cái sát khí mới sinh này hay không?

Phải biết rằng, kiếp trước La Tứ thúc không được tìm về, hắn cũng không an bài Yên Nương trở thành thông phòng của Nhị thúc. Nói thật ra, hai đứa trẻ này quả thực không nên tồn tại!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     

Có bài mới 29.08.2017, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5583 lần
Điểm: 10.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 343: Gây chia rẽ

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

Trải qua kiếp trước bị tính kế và giết chóc, lòng La Thiên Trình với người bên cạnh đã sớm nguội lạnh như sắt?

Nếu như hai đứa bé kia quả thật là tồn tại thương khắc tổ mẫu, đương nhiên không thể cứ để trong phủ Quốc Công như vậy.

Hắn nhìn về phía đạo sĩ kia: “Đạo trưởng, không biết còn có cách phá giải?”

Đạo sĩ kia cũng biết thân phận vị Thế tử Trấn Quốc Công này khác biệt, trên mặt mặc dù vẫn có vẻ không cam lòng, nhưng giọng nói lại bất giác cung kính đi rất nhiều: “Bần đạo đã nói rõ ràng, nếu muốn Lão phu nhân vượt qua một kiếp này, sẽ phải để phu nhân có thai trong quý phủ chuyển khỏi phủ Quốc Công, về phần chư vị có tin hay không, vậy cũng không phải chuyện bần đạo có thể quản, bần đạo cáo từ.”

“Đạo trưởng, không cần đi vội.” La Thiên Trình mỉm cười, “Đạo trưởng vẫn nên ở lại trong phủ trước, chờ sau khi làm theo lời đạo trưởng nói, nếu thật sự tổ mẫu có thể bắt đầu khỏe lại, thì còn phải tạ ơn đạo trưởng thật tốt nữa.”

Bị La Thiên Trình nhìn chằm chằm đến nỗi có phần không yên, vung phất trần một cái: “Trường Xuân Quan ở ngay ngoài thành, bần đạo vẫn nên trở về Quan thì tiện hơn. Lão phu nhân bình phục rồi cũng không cần tạ ơn bần đạo, vào Quan dâng mấy nén hương là được rồi”.

La Thiên Trình thu cười, thản nhiên nói: “Người đâu, mời đạo trưởng xuống nghỉ ngơi.”

Không biết hai thị vệ đi ra từ nơi nào, mặt lạnh nhanh chóng đến trước mặt đạo sĩ, một trái một phải bắt hắn đi.

Tiếng thét phẫn nộ giãy dụa của đạo sĩ vẫn còn quanh quẩn bên tai, còn trong phòng lại hoàn toàn an tĩnh.

“Đại lang, sao cháu còn giữ lão đạo tặc kia lại?” La Tứ thúc hỏi.

“Tứ thúc, không bằng ngài đưa Tứ Thẩm về nhà mẹ đẻ ở một thời gian đi.”

“Cái gì?” La Tứ thúc kinh hãi, “Đại lang, chẳng lẽ cháu tin lời nói hoang đường như vậy?”

La Thiên Trình buông mắt, thản nhiên nói: “Không phải nói thà tin là có còn hơn không sao? Tứ thúc, chỉ là mời Tứ Thẩm về nhà mẹ đẻ ở một đọan thời gian trước, nếu tổ mẫu không thấy khá hơn, chứng minh đạo sĩ kia nói năng bậy bạ, cũng tránh việc sau này tiểu đường đệ ra đời liên lụy đến thanh danh của đệ ấy. Nếu tổ mẫu thực sự khỏe ——”

Hắn nói tới đây thì dừng một chút, bình tĩnh nhìn La Tứ thúc: “Vì tổ mẫu, chắc hẳn Tứ thẩm cũng nguyện ý chịu chút ủy khuất.”

Cho dù đạo sĩ kia nói là thật, sau này đứa trẻ ra đời, chỉ là đến khi mười tuổi không thể dẫn đến trước mặt tổ mẫu, so với tính mạng của tổ mẫu thì tính là gì?

Dĩ nhiên, rốt cuộc đạo sĩ kia có giở trò quỷ hay không, thì hắn nhất định phải tra rõ một phen .

La Tứ thúc có vài phần khó tin, hắn chưa từng nghĩ đứa cháu này lại sẽ tin chuyện này như những người phụ nữ và trẻ con kia. Đây quả thực là hoang đường!

Bình thường hai thúc cháu quan hệ rất tốt, lại có phần tình cảm khi được tìm về. Trong lòng La Tứ thúc, đã đối xử với La Thiên Trình như con ruột, vì vậy dù khí nộ công tâm, hắn vẫn không nói gì thêm, cắn răng nói: “Được, hôm nay ta sẽ đưa Tứ thẩm cháu về nhà mẹ đẻ!”

La Thiên Trình nhìn về phía La Nhị lão gia: “Nhị thúc, không biết ngài tính xử trí Yên Nương như thế nào?”

“Xử trí? Yên Nương lại không mắc sai lầm gì. Tại sao phải xử trí?” La Nhị lão gia kinh hãi.

Chẳng lẽ Đại lang muốn xóa bỏ đứa nhỏ của Yên Nương sao?

La Thiên Trình mỉm cười: “Nhị thúc, Yên Nương là một thông phòng, cũng không có nhà mẹ đẻ để về.”

Chẳng biết tại sao, La Nhị lão gia cảm thấy nụ cười này làm da đầu lão tê dại, luôn miệng nói: “Nàng có chỗ về, nàng có chỗ về mà.”

Sợ La Thiên Trình không tin, còn bổ sung một câu: “Ta có một tòa nhà ở ngõ Hạnh Hoa, trước kia Yên Nương đã ở đó, để nàng về đó ở một thời gian là được.”

Nếu bình thường, La Nhị lão gia sẽ không sợ La Thiên Trình như vậy, tốt xấu gì lão cũng là trưởng bối, nếu cứng rắn lên thật, chẳng lẽ làm cháu lại có thể đánh lão một trận sao?

Mấu chốt là trước đó La Thiên Trình đã hỏi La Tứ thúc, ngay cả Tứ Thẩm cũng phải chuyển ra, theo bản năng La Nhị lão gia sẽ cảm thấy không đủ sức lực. Vợ cả của huynh đệ lão cũng phải chuyển ra, chẳng lẽ thông phòng của lão còn có thể ở lại sao?

Không thể không nói, đây chính là một loại chiến thuật tâm lý.

“Ngõ Hạnh Hoa?” Điền thị cười lạnh, “Lão gia, tòa nhà kia ngài còn chưa xử lý sao? Khoản bạc lần trước đưa cho ta là gì? ”

Bà càng nói càng hận: “Xem ra tiền riêng của lão gia không ít!”

La Nhị lão gia giận dữ: “Bây giờ là lúc nói những chuyện này sao? Bà cũng không  chịu nhìn tình hình một chút đi!”

Cái gì tiền riêng chứ. Những năm này lão đặt mua nhà ở ngõ Hạnh Hoa, đầu tiên là nuôi Thục Nương, sau lại nuôi Yên Nương, tiền riêng đã sớm lấy ra hết rồi. Lúc trước vì để bàn giao, lão tìm đồng liêu mượn bạc đưa cho Điền thị, gạt bà ta nói đã bán nhà, bây giờ còn chưa trả hết nợ đây này!

Cái con đàn bà ngu xuẩn này, nếu sớm biết nhà mẹ bà ta mất mặt như thế, bà ta lại càng không lên được mặt bàn như thế, thì lão bàn giao cho bà ta cái rắm này, để mặc cho bà ta chết đi!

La Nhị lão gia càng nghĩ càng giận, bỗng nhiên liếc thấy vẻ mặt nhàn nhạt của La Thiên Trình, trong lòng lại càng tức, bèn hỏi câu: “Đại lang, Nhị thúc quả thật có chút tò mò, nếu tra ra được cháu dâu cũng có thai, cháu sẽ làm sao đây?”

La Thiên Trình liền giật mình, theo bản năng nhìn Chân Diệu một cái, sau đó thản nhiên nói: “Việc này không cần Nhị thúc quan tâm, nếu vợ cháu có thai, cháu sẽ tự đưa nàng về phủ Kiến An Bá .”

La Nhị lão gia quét Chân Diệu một cái, cuối cùng đã cảm thấy thoải mái.

Vợ Đại lang không có thai thì sao? Một câu kia của Đại lang là đủ rồi.

La Tứ thúc nhíu nhíu mi, thầm nghĩ bất kể Đại lang làm như vậy là đúng hay sai, cuối cùng cũng vì Lão phu nhân, nhưng làm trưởng bối lại tức giận, cố ý chia rẽ tình cảm vợ chồng họ thì có phần hơi quá.

La Thiên Trình chưa về Thanh Phong Đường cùng Chân Diệu, mà đi ra ngoài hơn nửa ngày mới trở về.

“Đại nãi nãi đâu?”

“Đại nãi nãi đến Di An Đường hầu hạ rồi ạ.”

Hắn nhấc chân đi qua, đúng lúc thấy Chân Diệu tự mình vắt khăn lau mặt cho Lão phu nhân, nghe thấy động tĩnh, nàng nâng mắt nhìn, lên tiếng gọi: “Thế tử tới rồi.”

La Thiên Trình bước nhanh tới, cẩn thận đánh giá Lão phu nhân một cái: “Tổ mẫu như thế nào?”

“Vẫn cứ ngủ, không thấy tỉnh.” Chân Diệu cũng không thèm nhìn La Thiên Trình, căng lưng, hết sức chuyên chú lau mặt cho Lão phu nhân, chợt thấy quần áo bị kéo kéo, nàng quay đầu nhìn lại rồi nhấp môi nói: “Thế tử làm gì vậy?”

“Kiểu Kiểu, nàng giận chuyện buổi sáng à?”

Chân Diệu hừ lạnh một tiếng.

La Thiên Trình đưa mắt ra hiệu, chờ bọn nha hoàn đi ra ngoài hết, hắn thở dài nói:  “Kiểu Kiểu, nàng không biết đâu, thuở nhỏ ta không có cha mẹ, ta lớn lên cạnh tổ mẫu, có thể nói cảm tình với tổ mẫu còn nhiều hơn mẫu thân, chỉ cần có một biện pháp, ta đều chấp nhận thử một lần.”

Chân Diệu đặt khăn sang một bên, đối mặt với La Thiên Trình: “Thế tử, nếu như đạo sĩ kia nói không thể giữ đứa nhỏ, nếu như ta có thai, chàng định làm thế nào?”

Nàng biết, La Nhị lão gia hỏi câu kia là kỳ tâm khả tru (*), nhưng nàng là nữ nhân, tương lai còn là mẫu thân, Tứ thẩm vì tổ mẫu mà phải về tránh ở nhà mẹ đẻ, khiến nàng không nhịn được mà nghĩ, nếu đạo sĩ kia nói không thể giữ đứa trẻ, có phải hắn cũng không chút do dự bỏ đứa trẻ đi hay không?

(*) kỳ tâm khả tru: ý nói một người chưa hành động thành công hoặc chưa hành động, nhưng chỉ cần có tâm tư đó đã là đáng chết.

Nàng cũng kính yêu tổ mẫu, nhưng vì cứu tổ mẫu mà hy sinh con của mình, thì nàng tuyệt đối không thể chấp nhận.

Chân Diệu ngẩng đầu, ngưng mắt nhìn vào mắt La Thiên Trình. Đôi mắt kia sáng như sao, càng nhìn vào sâu càng cảm thấy sâu không thấy đáy, cơn sóng lành lạnh xao động. Bàn tay cầm chiếc khăn ướt của nàng hơi ẩm, càng trở nên lạnh lẽo.

Nàng vô thức xoa tay lên mặt váy, quay lưng đi, giọng nghẹn ngào: “Chàng về trước đi, tổ mẫu ở đây có ta chăm sóc là được rồi, đêm nay ta sẽ nghỉ ở bên này.”

“Kiểu Kiểu ——” La Thiên Trình đưa tay, khoác lên bờ vai mảnh khảnh của nàng.

Chân Diệu không quay đầu lại.

Trong lòng nàng đang suy nghĩ, sao người nam nhân này lại không giống những kẻ trong truyện, nếu ai tổn thương một sợi tóc của nữ nhân hắn yêu, cũng có thể diệt toàn thế giới chứ?

Nhưng trái lại lại nghĩ, nếu một nam nhân vì nữ nhân hắn yêu mà không thèm quan tâm đến bất luận kẻ nào, người nam nhân như vậy, thật sự không đáng sợ sao?

Trong lòng Chân Diệu cực kỳ mâu thuẫn, vừa giận La Thiên Trình, cũng giận chính  mình, nước mắt rơi xuống, nhỏ lên mu bàn tay.

Âm thanh rất nhỏ, nhưng lọt vào tai La Thiên Trình lại giống như quăng một hòn đá nhỏ vào hồ nước trong lòng hắn.

“Kiểu Kiểu ——” Hắn mở miệng, có phần bất đắc dĩ, lại có phần đau lòng, cưỡng ép xoay người nàng lại, đưa tay cọ lên mũi nàng, “Nàng đang nghĩ lung tung gì vậy. Nếu muốn bỏ con, làm sao ta sẽ đồng ý đây?”

“Vậy tổ mẫu thì làm sao?”

“Hiện tại chỉ là rời phủ tránh đi, vì bệnh tình của tổ mẫu, đương nhiên là đáng, nhưng nếu bỏ đứa nhỏ, khi tổ mẫu tỉnh lại biết mạng của bà đổi bằng mạng của con cháu, chắc chắn bà sẽ sống không nổi. Kiểu Kiểu, ta biết nàng đang nghĩ gì, nhưng nàng yên tâm, tuyệt đối không có chuyện như vậy xảy ra.” Hắn dùng ngón tay cọ vào môi Chân Diệu, “Chớ suy nghĩ lung tung nữa.”

“Thế tử, chàng thật sự tin lời nói của đạo sĩ kia?”

La Thiên Trình cười cười: “Có tin hay không, điều tra rồi hãy nói.”

Từ trước đến nay, nam tử không để bụng đến việc hậu trạch cho lắm. Nhưng lấy thân phận hắn điều tra ra sự thật, người bình thường sẽ không thể theo kịp rồi.

Vào ngày thứ ba sau khi Thích thị và Yên Nương xuất phủ, La Thiên Trình đứng trước mặt đạo sĩ kia: “Đạo trưởng, theo lời ngươi nói, phụ nhân có thai trong phủ đã tránh đi ra ngoài, nhưng tổ mẫu ta vẫn không thấy chuyển biến tốt đẹp.”

Đạo sĩ kia giơ tay lau lau mồ hôi lạnh: “Phải bảy bảy bốn mươi chín ngày mới thấy hiệu quả.”

“Bảy bảy bốn mươi chín ngày?” La Thiên Trình cười lạnh, “Đợi đến lúc đó thật, nếu tổ mẫu ta xảy ra chuyện gì, ta sẽ đốt cái Trường Xuân Quan kia của ngươi.”

Nói đến đây, hắn cười cười: “À, có lẽ cái này không uy hiếp được đạo trưởng. Đạo trưởng là ở Phi Tiên Quan phía tây sông Hoài mà, năm năm trước đổi đến Trường Xuân Quan ở kinh thành, mùa thu này phải về rồi nhỉ?”

Hắn cũng không nói lời thừa nữa, không đếm xỉa đến sắc mặt khẽ biến của đạo sĩ kia, lười biếng giơ tay lên.

Một lát sau một nam tử bộ dáng như gã sai vặt bị giải vào, hắn chỉ nói một chữ: “Đánh!”

Gậy gộc bỗng chốc đánh xuống hết cái này đến cái khác, gã sai vặt kia lập tức da tróc thịt bong.

Sắc mặt ba người La Nhị thúc đứng ngoài quan sát hãy còn tốt, Điền thị và Tống thị thì dời ánh mắt đi.

Chờ khi đánh gã sai vặt kia đến gần chết, La Thiên Trình cười hỏi đạo sĩ kia: “Đạo trưởng, ngài nhận ra người này chứ?”

“Không, không nhận ra!”

La Thiên Trình không nói thêm, lại một chữ: “Đánh!”

Gậy của hai người lại muốn rơi xuống, hắn lại không nhanh không chậm nói: “Sai rồi, đánh tên này.”

Đạo trưởng vừa thấy ngón tay kia đang chỉ vào hắn, lúc ấy sắc mặt hắn đã đổi, hai chân run lên.

Một người trong đó đánh xuống một gậy, đạo sĩ kia hét một tiếng như sói tru, nằm bò dưới đất.

“Lúc nào đạo trưởng nhận ra thì các ngươi hãy ngừng tay.”

Vừa mới đánh mấy gậy, đạo sĩ kia đã không chịu nổi, nước mắt tung tóe nói: “Bần đạo nhận ra rồi, nhận ra rồi!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 29.08.2017, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5583 lần
Điểm: 10.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 344: Dẫn dụ

“Là. . . . . là người này cho bần đạo năm trăm lượng bạc, bảo bần đạo nói như vậy. . . . . .”

Đáy mắt La Tứ thúc ẩn hiện sát cơ, sờ cây đao bên hông, La Nhị lão gia thì mắng ra tiếng : “Đạo tặc vô sỉ, vì mấy trăm lượng bạc mà nói ra lời táng tận lương tâm kia. Đại lang, cháu cũng đừng dễ dàng tha cho tên đạo tặc này!”

La Thiên Trình phất phất tay, hai người giải tên đạo sĩ kia ra ngoài, chỉ để lại chủ tử bốn phòng.

“Ba vị thúc thúc, trước không vội, cũng phải thẩm vấn xong rồi nói.”Hắn đá đá gã sai vặt bị đánh đến gần chết dưới đất, “Bây giờ nói sẽ giữ lại mạng cho ngươi. Bản Thế tử nói lời giữ lời.”

Gã sai vặt kia hơi ngước đầu, bộ dáng vô cùng thê thảm.

“Không nói à?Không sao, hỏi người khác là được, thêm một người không nhiều, thiếu một người cũng không ít.” Giọng điệu La Thiên Trình nhàn nhạt, dường như dưới đất không phải người, mà là con sâu con kiến mà thôi.

“Là . . . . . Là Hồ di nương!”

“Ngươi lặp lại lần nữa!” La Tứ thúc đột nhiên tiến lên, nắm lấy cổ áo gã sai vặt.

Gã sai vặt bị túm đến nỗi không thở nổi, liều mạng giãy dụa.

“Tứ đệ, đệ sắp túm chết người rồi, còn nói thế nào được?” La Nhị lão gia nhìn có chút hả hê mà nói.

“Là Hồ di nương cho tiểu nhân bạc, để tiểu nhân nói như vậy.” Thừa dịp La Tứ thúc ngẩn người buông tay, gã sai vặt nói.

“Nếu đây là chuyện trong phòng Tứ đệ, thì xử trí thế nào, Tứ đệ đưa ra biện pháp đi.” Điền thị có lòng tốt nói.

La Nhị lão gia cười lạnh: “Tứ đệ, không phải Nhị ca nói đệ, tâm di nương kia của đệ không khỏi quá lớn, bàn tay quá dài một chút rồi. Hiện tại nàng dám mượn bệnh tình của Lão phu nhân tính toán đệ muội, sau này còn không biết xảy ra chuyện gì nữa. Theo ta thấy, vẫn nên sớm đuổi nàng đi đi!”

Hồ di nương kia, tư sắc chỉ bình thường, lại có thể lung lạc tâm tư Tứ đệ. Thật là lạ mà.

Nào như Yên Nương của lão, dung mạo chim sa cá lặn, còn nhu thuận an phận.

La Tứ thúc nhắm mắt, lại mở ra: “Nhị ca yên tâm, nếu thật sự Hồ thị phạm lỗi. Tiểu đệ nhất định không tha thứ dễ dàng!”

Mặt hắn trầm như nước nhìn về phía La Thiên Trình: “Đại lang. Ta sẽ đưa Hồ thị đến, đối chất rõ ràng với gã sai vặt này.”

“Tứ đệ, đã thế rồi còn đối chất cái gì? Đó là thiếp của đệ, đến đối chất với một gã sai vặt, người mất mặt cũng là đệ thôi.”

“Bắt tặc bắt tang(*), Hồ thị phạm có phạm lỗi lớn hơn nữa cũng không thể đuổi đi không rõ ràng được.” Giọng La Tứ thúc có phần run rẩy, mặt đã khôi phục tỉnh táo, quay người đi ra ngoài.

(*) bắt tặc bắt tang: ý chỉ bắt trộm phải có chứng cứ

“Tứ thúc, còn chưa hỏi xong, ngài an tâm một chút, chớ vội.” La Thiên Trình nói xong, phủi tay.

Lại có một người bị giải vào, là một lão bộc tóc trắng xoá.

Trong nháy mắt, gã sai vặt kia lấy lại được sức, hoảng sợ gọi: “Tổ phụ ——”

Lão bộc đầu tóc rối bù, bộ dáng chật vật, khàn giọng nói: “Cẩu Đản, rốt cuộc cháu phạm sai lầm gì, khụ khụ khụ khụ ——”

Lão ho mãnh liệt không ngừng, La Thiên Trình phất tay cho người đưa lão sang gian bên.

“Như thế nào. Nếu không nói thật, tổ phụ kia của ngươi phải chịu tội thay ngươi rồi.”

Gã sai vặt hít một ngụm khí lạnh: “Thế tử, ngài…. ngài không thể a, từ khi Lão Quốc Công gia còn trẻ, tổ phụ tiểu nhân đã hầu hạ lão nhân gia, hiện tại đã lớn tuổi, không chịu nổi dày vò gì nữa đâu.”

“Đánh.”La Thiên Trình phun ra một chữ, gian bên truyền đến tiếng kêu thảm.

Chân Diệu cắn môi, có chút khó chấp nhận liếc La Thiên Trình một cái.

La Thiên Trình làm như không thấy, mặt không chút thay đổi nhìn chằm chằm gã sai vặt, giọng điệu chậm chạp, giọng nói rõ ràng, một đống đá lạnh đập vào lòng người: “Ta chỉ muốn nghe lời nói thật, không muốn nghe lời vô ích. Cho ngươi thêm một cơ hội, ngươi nói, ta giữ lại mạng cho ngươi dưỡng lão chăm sóc tổ phụ ngươi trước lúc lâm chung, không nói, thì ngươi xuống đất mà hiếu thuận tổ phụ đi. Đúng rồi, còn tổ mẫu ốm đau trên giường của ngươi nữa!”

Thân thể gã sai vặt run lên, trừng lớn hai mắt, hoảng sợ nhìn La Thiên Trình, sau đó xụi lơ dưới đất.

Thì ra, Thế tử gia đã sớm biết rõ!

Từ nhỏ hắn không có cha mẹ, lớn lên cùng tổ phụ tổ mẫu, làm chân chạy cho vị kia, cũng chỉ vì lấy thêm chút bạc cứu mạng cho tổ mẫu mà thôi. Nếu còn giấu diếm, liên lụy tổ phụ tổ mẫu mất mạng, thì hắn mưu cầu gì đây?

“Ta. . . . . . Ta nói. . . . . .là Nhị công tử. . . . . .”

Lời này vừa ra, không khí đã cứng lại, dường như thời gian đọng lại ở thời khắc này.

Sau đó là tiếng gầm lên của La Nhị lão gia: “Nói hưu nói vượn!”

Hắn nhấc chân đá về hướng trái tim gã sai vặt.

Gã sai vặt bị đá trúng, lúc này phun một họng máu.

Lão còn chưa hết giận, lại đạp, bị La Thiên Trình ngăn lại.

La Nhị lão gia hổn hển: “Đại lang, nô tài chết tiệt kia vu oan huynh đệ ngươi, ngươi còn ngăn ta?”

Giọng La Thiên Trình lạnh lùng : “Nhị thúc, vẫn là nghe hắn nói cho hết lời đã.”

Gã sai vặt cố gắng chống nửa người trên lên, lau vết máu nơi khóe miệng: “Thế tử Gia, lần này tiểu nhân không nói dối, thật sự là Nhị công tử dặn dò, hắn đưa tiểu nhân một trăm lượng bạc, còn lấy một gốc sâm già để tiểu nhân điều trị thân thể cho tổ mẫu.”

La Thiên ra hiệu thị vệ dẫn gã sai vặt đi, một lát sau lại đưa hai người vào.

Trong đó một người ở phòng thu chi dược phòng ngoại viện, một người khác là nha hoàn Hồng Đậu trong viện Điền thị.

Hồng Đậu bị trói gô, trong miệng còn bị bịt khăn tay.

Điền thị vừa thấy Hồng Đậu, mặt đã trắng đi.

Hồng Đậu là muội muội ruột của đại nha hoàn Chu Nhan từng là tâm phúc của bà, từ lúc Chu Nhan mất hết mặt mũi vì bị đốt rụi tóc, cũng chưa gượng dậy nổi. Năm ngoái bà đã gả nàng cho người ta, Hồng Đậu vào viện vào thời điểm đó.

Nghĩ tới Chu Nhan thì cũng đáng tiếc, bà cực kỳ cho nha đầu kia thể diện, lúc đầu năm đã nhắc việc cho Hồng Đậu làm nha hoàn nhị đẳng, trong những nha hoàn lai lịch khổ sở kia đã xem như khó có rồi.

Chẳng lẽ việc này thật sự có liên quan đến Nhị Lang?

Phòng thu chi kia vừa vào, đã thành thành thật thật mở sổ sách ra, chỉ vào một chỗ nói: “Đây là sâm già Hinh Viên tới nhận hơn nửa năm nay ạ.”

La Thiên Trình nhận lấy sổ sách, đưa cho La Nhị lão gia xem: “Nhị thúc người xem, từ đầu năm, thân thể Nhị thẩm không được tốt, mỗi tháng lĩnh một gốc sâm già từ dược phòng, nhưng mấy hôm trước lại lĩnh nhiều thêm một gốc.”

Phòng thu chi kia liếc Hồng Đậu một cái, nói: “Nghe người học việc trong dược phòng nói, lúc ấy là tỷ tỷ ở Hinh Viên đến nhận, nói Đại cô nương mất rồi, Nhị phu nhân không chịu nổi, thân thể không tốt, cho nên lĩnh nhiều hơn một gốc. Có điều mẹ già trong nhà người học việc kia bị ốm nên đã xin nghỉ về nhà rồi.”

“Cái này có quan hệ gì đến Nhị Lang đâu?” La Nhị lão gia vẫn không tin con trai trưởng khiến lão kiêu ngạo nhất trong năm đứa con lại có liên quan đến việc xấu xa trong nội trạch.

La Thiên Trình phất tay để hai người này đi ra ngoài, rồi nhìn về phía Điền thị.

Điền thị trắng mặt, môi hơi run, cố trấn định phun ra một câu: “Phải, là ta bảo Hồng Đậu đi lĩnh, lúc ấy biết tin Nguyên Nương không còn, ta thật sự nhịn không được.”

La Thiên Trình tự tiếu phi tiếu: “Thật sự là Nhị thẩm bảo Hồng Đậu đi lĩnh?”

Chân Diệu thờ ơ lạnh nhạt, trong lòng khẽ nhúc nhích, cảm thấy Thế tử hỏi lời này có chút kỳ lạ.

Điền thị nóng lòng che dấu thay Nhị Lang, vội vàng gật đầu nói: “Không sai, ta còn nhớ, hôm đó sau khi Hồng Đậu lĩnh về, ta thấy nàng người đầy mồ hôi, còn cố ý thưởng cho nàng một chiếc nhẫn bạc.”

Lời này là Điền thị nói cho Hồng Đậu nghe, ám hiệu Hồng Đậu chỉ cần thuận theo lời bà nói, sau này nhất định không thiếu chỗ tốt cho nàng.

Tâm tư phụ nhân này, cũng đủ khúc chiết thật.

La Thiên Trình cười lạnh trong lòng, nhưng trên mặt lại nhàn nhạt, ánh mắt lưu chuyển, liếc xéo Hồng Đậu một cái, lúc này mới nói: “Lời này của Nhị thẩm ngược lại khiến điệt nhi càng nghi hoặc hơn rồi.”

Hắn phân phó thị vệ kia: “Mang người vào.”

Bức rèm che vang động, xuất hiện một nữ tử ăn mặc kiểu nha hoàn. Điền thị định thần nhìn lại, thất thanh nói: “Tiểu Đào?”

“Đây là sao?” Bà nhìn Tiểu Đào, lại nhìn Hồng Đậu một chút, càng thấy khó hiểu.

Tiểu Đào quỳ xuống, nói một câu: “Sâm già là do nô tỳ đi lĩnh, sau khi lĩnh về thì giao cho Nhị công tử.”

“Tiện tỳ, chớ có nói bậy!” Điền thị giơ tay lên cho Tiểu Đào một bạt tai.

Tiểu Đào bụm mặt, nức nở nói: “Phu nhân, nô tỳ cũng hết cách, Thế tử gia điều tra đến, quả thật không giấu được.”

“Đại lang, ta là Nhị thẩm của cháu, chẳng lẽ cháu tình nguyện tin lời tiện tỳ này nói, cũng không tin lời ta sao? Là ta phái Hồng Đậu đi lấy sâm.”

La Thiên Trình nhướn mi: “Vậy Nhị thẩm có thể nhớ lại một chút, hôm đó phái Hồng Đậu đi đại khái là giờ nào hay không?

Điền thị liền giật mình, suy nghĩ xoay chuyển.

Nhị Lang xưa nay thận trọng, nếu quả thật là hắn dựa vào danh nghĩa mình lĩnh thêm một gốc sâm già, vậy thời gian phái người đi lĩnh có lẽ giống thời gian bình thường mình phái người đi lĩnh sâm.

Bà quyết định chắc chắn, nói: “Việc lĩnh đồ này đều có quy củ, đương nhiên chính là thời gian lĩnh đồ mỗi ngày rồi.”

La Thiên Trình lật lật sổ sách dược trướng mà phòng thu chi để lại: “Phía trên này cũng ghi rõ, mỗi lần đều lĩnh vào giờ Tỵ, lần gần nhất cũng không ngoại lệ.”

Điền thị nhẹ nhõm thở hắt ra.

Lại nghe La Thiên Trình chuyển giọng nói: “Nhưng mà canh giờ này, Hồng Đậu cô nương hẳn là đang tiếp khách a?”

Hắn phất tay một cái, thị vệ lấy khăn tay nhét trong miệng Hồng Đậu ra, Hồng Đậu quỳ phịch xuống, khóc rống nói: “Phu nhân, sáng hôm đó tỷ tỷ nô tỳ đến, nói chuyện với nô tỳ hơn nửa ngày, nô tỳ giữ tỷ ấy lại dùng cơm, lúc ấy thủ vệ bà tử, còn cả phòng bếp đều biết. Là nô tỳ có lỗi với ngài, ngài tha cho nô tỳ đi.”

Hạ nhân Phủ Quốc Công đông đảo, luôn có vài người có người nhà thân thích không ở trong phủ, thỉnh thoảng có việc tìm đến. Nha hoàn nhị đẳng trong viện phu nhân như Hồng Đậu, nào có ai không cho thể diện, huống chi Chu Nhan vốn là đại nha hoàn được thả ra.

Huyết sắc trên mặt Điền thị rút sạch, giọng căm hận nói: “Tiện tỳ!”

Hồng Đậu run rẩy nằm dưới đất, không ngừng nức nở.

La Thiên Trình vểnh khóe miệng, không có Hồng Đậu, còn có Hoàng Đậu, Lục Đậu, Hắc Đậu. Hinh Viên nhiều hạ nhân như vậy, luôn sẽ có một người hôm đó có việc không thể đến dược phòng, hắn chỉ muốn chính miệng Điền thị nói người này ra, khiến lời nói dối không chịu nổi một kích mà thôi.

“Đi mời Nhị công tử, Tam công tử tới đây.”

Chân Diệu nhìn La Thiên Trình một cái thật sâu, sau đó cúi đầu xoa xoa góc áo, trong lòng nặng xuống.

Thế tử muốn Tam lang tới đây làm gì?

Nghĩ đến phẩm hạnh của Nhị Lang mặt không đổi sắc dội nước bẩn lên người thân, nàng mơ hồ có phần hiểu ra.

Chỉ sợ Thế tử muốn cho Tam lang càng thấy rõ thêm bộ mặt thật của Nhị Lang, sau đó huynh đệ hoàn toàn bất hòa đi?

Biết rõ La Thiên Trình làm như vậy cũng không tính là sai, nhưng trong lòng Chân Diệu vẫn có chút phiền muộn nói không nên lời, giống như lời nói kia lúc hắn trả lời Nhị thúc.

Không lâu sau, Nhị Lang và Tam lang trước sau đi vào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Mưa biển, Sundao, ngoung1412, thienly, yuriashakira
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

6 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 208, 209, 210

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 208, 209, 210

10 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

14 • [Hiện đại] Giày thủy tinh của cô bé lọ lem - Súp Lơ Leng Keng

1 ... 18, 19, 20

15 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

16 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

17 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 6, 7, 8

19 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 195, 196, 197

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 256 điểm để mua Cún ăn chocolate
Độc Bá Thiên: Chọn tin có đc làm mod luôn ko Ri :))
Độc Bá Thiên: @Cò: ss sang cùng e, là e ứng tuyển liền :)2
Lục Bình: Ngủ ngon :)
Lục Bình: Hay chọn box hạt giống tâm hồn đi :D2
Lục Bình: Hông, chọn box tin học kìa :)2
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Hà Lú U
cò lười: Thiên vô ứng tuyển đi em
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 257 điểm để mua Nữ thần mùa xuân
Độc Bá Thiên: Ri ới... phương tây nhiều truyện post ko nhể :v
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Độc Bá Thiên: Ý yyy.... tuyển mod kìa :)2
Lục Bình: Tuyển mod cho các box:

viewtopic.php?style=2&t=400304

Sẽ bổ sung thêm.
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 200 điểm để mua Oddish
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 205 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 281 điểm để mua Ác quỷ 1
Độc Bá Thiên: 1 2 3 4 2 3 1
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 237 điểm để mua Hello
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 242 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 474 điểm để mua Mashimaro Thanks
Độc Bá Thiên: Giờ Ri già rồi ngủ sớm ghê  :lol:
Độc Bá Thiên: Tên này hay đó :)2
Lục Bình: Ngủ à, pp
Lục Bình: Vì công việc, cũng như bỏ caia quá khứ như shit nên đổi :)2
Lục Bình: T là t cảm giác t nghèo, rất nghèo
Độc Bá Thiên: Vắng là do bà đổi tên đó  :boxing3:
Độc Bá Thiên: :boxing3: Ri nghèo tài sản 6 số :cry:
Lục Bình: Cái dd nó vắng lặng te ơi :|
Lục Bình: :D4 t là nghèo rớt mồng tơi, giám giựt đâu
Độc Bá Thiên: Giựt đi rồi Đào cũng đấu lại à :)2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.