Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 24.08.2017, 13:21
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 24.12.2016, 22:51
Bài viết: 110
Được thanks: 666 lần
Điểm: 42.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 31
Chương 27: Độc thủ phía sau

Edit: Loveyoumore3112

"A!" Mộ Tâm Vi và Mộ Tương Vũ chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như vậy, nhất thời thét chói tai ôm nhau đứng một chỗ, Mộ Tâm Vi kinh hãi sợ tới mức hoa dung thất sắc, Mộ Tương Vũ dù cố giả bộ trấn tĩnh, nhưng chân cũng đã bắt đầu như nhũn ra rồi!

Quân Hạo Hiên rút nhuyễn kiếm bên hông ra, con ngươi ôn hòa trở nên giá buốt, ánh mắt sắc bén đảo qua đám sát thủ; mà Bắc Đường Ngọc cũng thu hồi nụ cười bất cần đời, hiếm khi trở nên nghiêm túc, giương cây quạt giấy trong tay đặt trước ngực, hiển nhiên đó chính là vũ khí của hắn!

Chỉ có Mộ Hoàng Tịch vẫn không nhúc nhích đứng tại chỗ, giống như việc không liên quan đến mình!

Gió thổi cuốn lên một mảnh lá cây, bọn sát thủ rốt cuộc động thủ, mười tên đồng loạt xông lên, Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc cũng không kém, hai người mỗi người một nửa, rõ ràng đều có thể gách vác được, Mộ Tâm Vi và Mộ Tương Vũ đứng sát vào bên cạnh Mộ Hoàng Tịch, lùi sau lưng Mộ Hoàng Tịch làm lá chắn tìm chút cảm giác an toàn.

Đao kiếm chạm nhau, phát ra những tiếng "loảng xoảng", Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc võ công vượt trội, từng chiêu đánh ra bất ngờ; mà năm tên sát thủ võ công cũng vô cùng giảo hoạt, năm đánh một, rốt cục vẫn dồn ép được hai người kia!

Mắt thấy tình thế bất lợi, trong lòng Mộ Tâm Vi càng thêm căng thẳng, nếu Hiên Vương bọn họ không cầm cự nổi bị giết, như thế người tiếp theo chính là nàng ta rồi! Nàng ta không muốn chết sớm như vậy, nàng ta còn muốn làm Vương phi của Hiên Vương!

Càng nghĩ càng sợ, càng nghĩ càng không cam lòng, đột nhiên, ánh mắt Mộ Tâm Vi nhắm ngay vào người Mộ Hoàng Tịch đang đứng cách nàng ta có một bước chân, Mộ Tương Vũ thấy ánh mắt Mộ Tâm Vi, liền hiểu rõ ý đồ của nàng ta, trong lòng đột nhiên lạnh buốt, đây chính là muốn mạng người đó!

Không đợi nàng ta ngăn cản, Mộ Tâm Vi đã mạnh mẽ đứng dậy, dùng tốc độ chưa bao giờ có đẩy Mộ Hoàng Tịch ra; Mộ Hoàng Tịch nhận thấy nguy hiểm sau lưng, nhưng lại chậm một bước, chưa kịp phản ứng đã bị đẩy mạnh vào đám sát thủ...

"Mộ tiểu thư!"

"Hoàng Tịch!"

Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc cùng lúc kinh hãi hô to, lập tức dứt ra khỏi đám sát thủ đi cứu Mộ Hoàng Tịch; mà hai người vừa tránh ra, vị trí của Mộ Tâm Vi và Mộ Tương Vũ lập tức bị lộ ra, ba tên sát thủ đánh thẳng tới, trực tiếp đánh ngất xỉu Mộ Tâm Vi, mà Mộ Tương Vũ đã sớm bị dọa ngất đi, lúc Quân Hạo Hiên phát hiện trúng kế trở lại cứu, lại chỉ tới kịp cứu Mộ Tương Vũ, còn Mộ Tâm Vi đã bị sát thủ bắt đi rồi!

"Hoàng Tịch, nàng không sao chứ?" Bắc Đường Ngọc ôm lấy Mộ Hoàng Tịch, trên mặt mang vẻ vội vàng và lo lắng chưa từng có.

Hoàng Tịch biết hắn đang lo lắng cho mình, hơi có chút cảm kích, lắc đầu: "Không có việc gì!"

"Không có việc gì là tốt rồi!" Buông Mộ Hoàng Tịch ra, Bắc Đường Ngọc mới đi về phía trước nhìn Mộ Tương Vũ trên mặt đất, nhíu mày: "Đám sát thủ này vì sao không phải giết người mà lại là bắt người? Mà còn bắt đi đích nữ của Thừa tướng đại nhân, lần này chúng ta biết ăn nói thế nào đây!"

"Không chết là tốt rồi! Chỗ Thừa tướng đại nhân ta sẽ nói rõ, trước tiên ngươi đưa hai vị tiểu thư trở về Mạc phủ đã, ta đi điều tra thêm!" Quân Hạo Hiên suy nghĩ một chút rồi nói.

"Được! Nếu cần gì cứ trực tiếp tìm ta!" Sự tình dù nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa đến mức không tìm được cách giải quyết, Bắc Đường Ngọc vỗ vỗ bả vai Quân Hạo Hiên.

"Ừm!" Quân Hạo Hiên không nói thêm nữa, nhìn Hoàng Tịch, thấy nàng không có việc gì liền xoay người rời đi!

Trở lại Tướng phủ, Bắc Đường Ngọc giải thích rõ ràng toàn bộ sự tình, thuận tiện nói Hiên Vương đang xử lý, đợi đến khi Bắc Đường Ngọc rời khỏi, Đại phu nhân lập tức sầm mặt xuống, sắc mặt ôn hòa hoàn toàn biến mất, chỉ lưu lại phẫn nộ và oán hận, "bốp", một cái tát đánh vào trên mặt Mộ Hoàng Tịch, lạnh lùng nói: "Đều tại ngươi, từ khi đón ngươi trở về, trong Mộ phủ liên tục xảy ra chuyện, ngươi đã khắc chết mẫu thân của ngươi rồi, lần này có phải cũng muốn khắc chết muội muội của ngươi luôn không?"

Mộ Hoàng Tịch ôm gương mặt nóng bừng, nghe Đại phu nhân tức giận mắng, không đau lòng cũng không rơi nước mắt, ánh mắt vẫn lạnh nhạt như cũ, lạnh nhạt đến mức khiến người ta kinh hãi.

"Ngươi tiện nhân này, vẫn đứng ở nơi này làm gì? Còn không mau cút ra ngoài cho ta?" Mộ Trình vỗ mạnh lên bàn, oán hận nhìn Mộ Hoàng Tịch, tựa như muốn ăn tươi nuốt sống nàng.

Mộ Hoàng Tịch không nói gì, không giải thích một lời nào, chỉ yên lặng xoay người rời đi; dù không nói gì, nhưng một tát này tuyệt đối không phải cứ nhận không như vậy!

"Tiểu thư!"

"Tiểu thư! Người làm sao vậy?" Mộ Hoàng Tịch đi vào trong viện lập tức đi vào phòng, nhưng lại đóng cửa lại, khiến Ngọc Nô và Vân Nương mờ mịt không hiểu ra sao!

"Không được tiến vào!" Giọng nói lạnh lẽo như băng của Mộ Hoàng Tịch truyền đến ngăn lại bước chân của hai người, đưa mắt nhìn nhau, không biết tiểu thư làm sao?

Trong phòng, Mộ Hoàng Tịch ngồi trên bàn, bàn tay dùng lực nắm lấy mép bàn, tức giận kia là đương nhiên, thật lâu mới thu hồi được một chút tức giận, giọng nói lạnh lùng: "Ra đi!"

"Tham kiến Tôn chủ!" Một bóng đen xuất hiện, quỳ gối nơi bình phong tối tăm, khiến người ta không thể nhìn thấy rõ ràng, có điều nghe giọng nói hẳn là một nam nhân, hơn nữa tuổi tác cũng không lớn.

"Xin hỏi Tôn chủ, Nhị tiểu thư Mộ gia nên xử lý như thế nào?" Nam tử, cũng là một người trong nhóm sát thủ ám sát kia; không sai, đó là sát thủ của Ám lâu, vốn là nhận tiền đến giết Bắc Đường Ngọc, nhưng lại gặp Mộ Hoàng Tịch, vốn Mộ Hoàng Tịch cũng không định quan tâm, nhưng Mộ Tâm Vi lại đột nhiên ra tay đẩy nàng ra ngoài, cho nên mới bị bắt đi, sai sót ngẫu nhiên lại cứu Bắc Đường Ngọc một mạng!

Mộ Tâm Vi! Hoàng Tịch thu mắt, xử lý như thế nào sao, giết? Có phải là có lợi cho nàng ta quá không? Không giết? Dường như như vậy cũng không được! Bỗng nhiên, Mộ Hoàng Tịch nhếch môi, nàng nghĩ, nàng nhất định có thể khiến Mộ Trình và Đại phu nhân trả giá thật nhiều!

Ngày thứ hai, bên ngoài Mộ phủ đột nhiên có một mũi tên bắn vào, trên mũi tên gắn một phong thư còn có một cây trâm vàng, Đại phu nhân liếc mắt một cái liền nhận ra đó là trâm vàng Mộ Tâm Vi thích nhất!

Mộ Trình lấy thư xuống xem, mày càng nhíu chặt, khiến Đại phu nhân cũng đi đến: "Lão gia, trong thư nói gì vậy? Người mau nói gì đi!"

Mộ Trình bất mãn liếc nhìn Đại phu nhân, lập tức trầm giọng nói: "Đạo tặc yêu cầu lấy mười vạn lượng tiền chuộc đi chuộc Tâm Vi!"

"Vậy thì đi chuộc thôi!" Đại phu nhân có chút sốt ruột, đột nhiên nghĩ đến nét mặt Mộ Trình, nhất thời tức giận: "Lão gia, đó là con gái của người đó, người sẽ thấy chết mà không cứu sao? Nhưng nó là cốt nhục thân sinh của người?"

Sắc mặt Mộ Trình càng xấu: "Ta còn chưa nói xong, là mười vạn lượng hoàng kim!"

"Hoàng kim!" Lần này đến lượt Đại phu nhân khiếp sợ: "Mười vạn lượng hoàng kim, ông trời ơi! Đây quả thực là quá đáng quá rồi!" Đại phu nhân đưa tay lấy thư qua xem kỹ một lượt, trong lòng càng kinh hãi hơn: "Lão gia, bọn hắn nói nếu trong vòng hai ngày chúng ta không chuẩn bị xong, sẽ giết Tâm Vi! Lão gia, Tâm Vi chính là cốt nhục thân sinh của người, người ngàn vạn lần không thể bỏ mặc nó!"

Gặp phải chuyện của nữ nhi của mình, Đại phu nhân cũng mất đi tâm trí, níu chặt ống tay áo Mộ Trình cầu xin.

"Ta biết!" Mộ Trình đưa tay kéo tay áo, bắt đầu suy tư, nhưng là càng nghĩ càng thấy không bình thường, theo như lời Bắc Đường Ngọc đêm qua, nhóm người này hẳn là sát thủ, mà dường như còn là sát thủ của tổ chức thần bí nhất Ám lâu, tổ chức này cho tới bây giờ đều là nhận tiền giết người, đêm qua bắt Mộ Tâm Vi đi đã đủ kỳ quái, hôm nay lại muốn vơ vét tài sản, lại càng khiến người ta đoán không ra, chẳng lẽ là có kẻ giả mạo? Không đợi Mộ Trình nghĩ thêm, mũi tên thứ hai đã bay tới, lần này không có phong thư nào, chỉ có một sợi tóc...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveyoumore3112 về bài viết trên: LittleMissLe, Una, antunhi, girl051, meo lucky, qh2qa06, san san, Đào Sindy
     

Có bài mới 26.08.2017, 14:09
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 10667 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 34
Chương 28: Bị hủy toàn bộ danh dự

Lần bắt cóc này, Mộ Trình và Quân Hạo Hiên đã biết, hai người che giấu chuyện này đi, nhưng người bị bắt cóc nhất định phải cứu về. dღđ。l。qღđ

Mộ Trình nhận được thư uy hiếp, cũng không nói tin tức cho Hiên vương, cũng che miệng đại phu nhân, sau đó lén lút đi chuẩn bị! Quân Hạo Hiên tới đây hỏi hai lần, Mộ Trình cũng không nói gì, Quân Hạo Hiên đành phải cho người đi điều tra.

Hai ngày này, đại phu nhân cũng sống ở trong lo lắng hãi hùng, Mộ Tương Vũ tỉnh lại, nói chuyện ngày đó cho đại phu nhân, đại phu nhân kinh hãi, nghĩ đến Mộ Tâm Vi đẩy Mộ Hoàng Tịch, nhất thời có chút lo lắng Mộ Hoàng Tịch sẽ nói ra, nhưng bà ta lại nghĩ tới lâu như vậy mà Mộ Hoàng Tịch không nói gì, nhất định là chính mình chưa nắm chắc, không khỏi đắc ý trong lòng, cho dù có lý, chỉ cần bà ta ở đây, bà ta cũng có thể làm cho nàng không có lý! Chỉ là, dù Tâm Vi đẩy Mộ Hoàng Tịch, nhưng Tâm Vi lại bị bắt lại, Mộ Hoàng Tịch lại không có chuyện gì, đại phu nhân thầm hận trong lòng, tại sao bị bắt đi không phải con tiện nhân kia?

Buổi chiều ngày thứ ba, rốt cuộc Mộ Trình gom đủ bạc, tự mình mang theo bạc đi vùng ngoại ô chuộc người.

"Buông ta ra! Ta là tiểu thư Mộ phủ đấy! Các ngươi muốn chết phải không?" Mộ Tâm Vi bị người kéo vào rừng cây, áo gấm trên người nàng ta đã trở nên nhăn lại, tóc không được chải hỗn loạn vô cùng, quả thật cũng không khác gì bà điên, nhốt hai ngày cũng không tiêu diệt được bao nhiêu dáng vẻ kiêu ngạo của nàng ta, khi biết những người này muốn tiền, mà không phải muốn mạng của nàng ta, nàng ta càng thêm lớn lối.

Hai sát thủ áo đen mới mặc kệ nàng ta gào thét, trực tiếp trói nàng ta ở trên một gốc cây, sau đó vẻ mặt không biểu hiện gì xoay người rời đi.

"Trở lại! Các ngươi làm gì? Các ngươi buông ta ra!" Mộ Tâm Vi gào thét, đáng tiếc không người để ý nàng ta; cánh rừng yên tĩnh vô cùng chỉ quanh quẩn giọng nói của nàng ta, nàng ta bị dọa đến không dám kêu la nữa.

"Hu hu hu. . . . . ." Không biết đã trải qua bao lâu, Mộ Tâm Vi bắt đầu khóc, gương mặt đã không còn sự xinh đẹp nữa.

"Tâm Vi! Tâm Vi!" Tiếng gọi ầm ĩ của Mộ Trình khiến cho Mộ Tâm Vi kinh hỉ ngẩng đầu: "Phụ thân, phụ thân con ở chỗ này!"

Mộ Trình xông tới lại nhìn thấy Mộ Tâm Vi bị trói trên cây, khóc đến rối tinh rối mù, rất đáng thương, lập tức cho người cứu nàng xuống, Mộ Tâm Vi uất ức khóc ở trong ngực Mộ Trình: "Phụ thân, Tâm Vi rất sợ!"

"Không sao! Không sao cả, phụ thân dẫn con về nhà!" Dứt lời sai người đưa xe ngựa tới, Mộ Trình lên xe ngựa có chút nghi ngờ, ông ta đã đến cứu Tâm Vi, vì sao không ai tới tìm ông ta lấy tiền? Nhất thời đưa tay sờ lồng ngực của mình, lại phát hiện ngân phiếu đặt ở ngực đã không cánh mà bay; những người đó lại thần không biết quỷ không hay lấy đi ngân phiếu từ trên người ông ta, nghĩ tới đây, Mộ Trình không khỏi chảy mồ hôi lạnh.

Trở lại Mộ phủ, đại phu nhân khóc lóc đánh tới: "Tâm Vi, nữ nhi của ta, con chịu khổ rồi!"

"Mẫu thân!" Mộ Tâm Vi ôm đại phu nhân khóc một trận, uất ức vô cùng. Sau khi được bình an nàng ta đột nhiên nghĩ đến một chuyện, ngày đó nàng ta đẩy Mộ Hoàng Tịch một cái, nhất định là Mộ Hoàng Tịch biết, không biết Mộ Hoàng Tịch có tố cáo hay không, chỉ là cho dù nàng có nói thì phụ thân cũng sẽ không thiên vị nàng, nếu như nàng chưa nói, nàng ta phải phản công nhất định để Mộ Hoàng Tịch không chịu nổi.

"Mẫu thân! Người cần làm chủ cho con!" Mộ Tâm Vi uất ức nhìn đại phu nhân, nước mắt rơi liên tục.

"Sao vậy? Tâm Vi, con nói cho mẫu thân nghe, nhất định mẫu thân sẽ làm chủ cho con!" Đại phu nhân ôm lấy mặt Mộ Tâm Vi đau lòng nói.

"Mẫu thân! Ngày ấy. . . . . . . Ngày đó Mộ Hoàng Tịch nàng đẩy con, nếu không phải nàng ở phía sau đẩy con một cái, con sẽ không bại lộ trước đám thổ phỉ kia, dẫn tới Hiên vương không cứu được con, cuối cùng bị người bắt đi?"

"Thật sự có chuyện như thế?" Mặc dù biết Mộ Tâm Vi nói dối, nhưng đại phu nhân biết chuyện này có lợi với nữ nhi, tất nhiên sẽ không nói toạt ra, giả bộ tức giận.

"Cái gì?" Mộ Trình nghe vậy, giận tím mặt: "Súc sinh đáng chết kia, sao nó có thể làm ra loại chuyện như vậy?"

Đang lúc Mộ Trình chuẩn bị cho người đi tìm Mộ Hoàng Tịch, thì Quân Hạo Hiên từ bên ngoài tiến vào: "Thừa tướng tức giận chuyện gì vậy?"

"Không biết Hiên vương giá lâm, cựu thần không tiếp đón từ xa!" Mộ Trình đè xuống lửa giận lập tức tiến lên cúi đầu.

"Thừa tướng miễn lễ!" Hiên vương đi vào, đại phu nhân đã cho người đỡ Mộ Tâm Vi đi, bộ dáng của nàng ta đâu còn như tiểu thư khuê các, ngược lại đừng để Hiên vương ghét bỏ.

"Tạ vương gia, mời Vương gia ngồi!"

Quân Hạo Hiên đi vào ngồi ở ghế đầu, tùy ý nói: "Từ xa đã nghe thấy tiếng kêu lớn của tướng gia, không biết là chuyện gì mà chọc cho tướng gia tức giận như vậy?"

"Để Vương gia chê cười rồi, cựu thần chỉ tức giận những tên bắt cóc kia!" Mộ Trình giả bộ cười nói.

"Ồ!" Quân Hạo Hiên biết rõ không phải chuyện này, nhưng cũng không hỏi tới, ngược lại nói: "Nghe nói lệnh thiên kim đã được đón trở về, còn khỏe mạnh?"

"Đa tạ Vương gia quan tâm, Tâm Vi chỉ bị kinh sợ, không có gì đáng ngại!" Mộ Trình vừa trả lời, vừa kinh hãi tốc độ nhận tin tức của Quân Hạo Hiên, chân trước ông ta vừa mới đưa Tâm Vi trở về, chân sau Hiên vương đã biết rồi, nếu để cho Hiên vương điều tra ra chút gì, vậy thì nguy rồi!dღđ。l。qღđ

Quân Hạo Hiên có thâm ý khác nhìn Mộ Trình, nâng chung trà lên cười nói: "Lại nói vẫn là Bổn vương không tốt, lúc ấy Bổn vương và Bắc Đường Ngọc cùng bảo vệ ba vị tiểu thư, nhưng không biết thế nào Mộ đại tiểu thư lại đột nhiên ngã về phía sát thủ, chúng ta bất đắc dĩ rút người ra đi cứu, lại làm cho hai vị tiểu thư khác lọt vào trong nguy hiểm, khiến nhị tiểu thư bị sợ hãi, là Bổn vương không tốt! Vẫn là mong tướng gia và nhị tiểu thư thứ tội!"

Mộ Trình cứng người, nhất thời nghĩ đến chuyện Mộ Tâm Vi vừa nói, trong lòng có đắn đo, trên mặt lại lặng lẽ nói: "Vương gia nói quá lời rồi, Vương gia động thân cứu giúp, đã là đại ân đại đức, cựu thần vô cùng cảm kích!"

Quân Hạo Hiên không muốn giở giọng với lão hồ ly quan trường như Mộ Trình, đứng lên nói: "Đã như vậy, Bổn vương còn có chuyện quan trọng cần xử lý, trước hết xin cáo từ!"

"Cung tiễn Vương gia!" Mộ Trình chắp tay tiễn Quân Hạo Hiên, giờ phút này ông ta không biết, lần này, còn có cơn bão lớn đang chờ ông ta!dღđ。l。qღđ

Trong Tây viện, Vân Nương vội vã đi vào, nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch lười biếng như mèo nằm trên nhuyễn tháp, nhất thời sốt ruột: "Tiểu thư, nhị tiểu thư đã trở lại!"

"Trở lại?" Hoàng Tịch mở mắt, nhìn thấy vẻ mặt sốt ruột của Vân Nương không khỏi buồn cười: "Nàng ta trở về thì trở về, em gấp gì?"

Vân Nương cũng sững sờ, ngay sau đó cười khẽ: "Không phải em đang lo lắng sao!"

"Tốt lắm! Ta biết rồi, em đi làm chuyện của em đi!" Hoàng Tịch cho Vân Nương đi xuống, ngay sau đó khóe môi nở nụ cười như có như không; dù Mộ Trình thông minh thế nào, ông ta cũng sẽ không nghĩ ra mình bị trúng liên hoàn kế của nàng.

Hôm đó Mộ Tâm Vi bị bắt đi, vốn chỉ là trả thù nho nhỏ của nàng, nhưng sau cái đẩy, khiến Mộ Hoàng Tịch nghĩ tới một biện pháp quan trọng; giết Mộ Tâm Vi đối với Mộ Trình mà nói, cũng không có đả kích gì lớn, nữ nhi của ông ta không hề ít, chết một còn một, cũng không gây thương tổn gì cho ông ta được.

Cho nên nàng bảo người vơ vét tài sản, ngày đó ám sát Bắc Đường Ngọc thất bại, đầu người của Bắc Đường Ngọc trị giá mười vạn lượng hoàng kim, nếu Ám lâu không kiếm được, vậy hãy để cho Mộ Trình tới trả; nàng đoán chừng Mộ Trình sẽ không nói ra sự việc này với những người khác, sau đó mình kiếm tiền từ Mộ Tâm Vi; mà điểm này cũng khiến cho Mộ Trình nhảy vào bẫy rập của nàng.

Một Thừa tướng thanh chính liêm minh, từ đâu có được mười vạn lượng hoàng kim? Nếu không ai biết, ngược lại có thể che giấu, nhưng nếu có người biết thì sao?

Vào đêm đó, chuyện nhị tiểu thư Mộ gia bị bắt cóc mọi người đều biết, tin đồn bọn cướp lấy mười vạn lượng hoàng kim tiền chuộc, nếu không đưa, sẽ giết người giết con tin; mà Thừa tướng vì cứu ái nữ, tự mình mang theo mười vạn lượng hoàng kim đi trước chuộc người!

Vốn những người này không tin, dù sao hình tượng của Mộ Trình là thanh chính liêm minh, nhưng rất nhanh lại có tin tức nói ra hết thời gian bắt cóc, địa điểm chuộc người, hơn nữa thật sự vừa đúng lúc có người nhìn thấy, vì vậy một đồn mười, mười đồn trăm, Mộ Trình nhận hối lộ, đứng giữa kiếm lợi, dối trá tham ô, tội danh gì cũng có cả.

Ngày hôm sau, trong triều đình, sổ con trình tội của Mộ Trình được đưa lên, Mộ Trình biết, lần này mình thua, hơn nữa thua thế nào cũng không biết, ngay cả mình đắc tội người nào cũng không biết.

Sau khi bãi triều lập tức có thánh chỉ đưa xuống, Mộ Trình tạm thời bị cách chức ở nhà, Tam ti Lục bộ sẽ điều tra án này!

Mộ Trình biết địa vị Thừa tướng của mình sẽ không mất, nhưng danh dự của ông ta, cũng hoàn toàn bị phá hủy. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, LittleMissLe, Una, antunhi, châulan, girl051, meo lucky, qh2qa06, ranchiyeuconan, san san, Đào Sindy
     
Có bài mới 29.08.2017, 14:53
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1357
Được thanks: 8555 lần
Điểm: 23.16
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 33
Chương 29

Edit: Thu Lệ

Chuyện của Mộ gia, Quân Hạo Hiên càng nghĩ càng thấy không thích hợp, dường như hắn cảm giác có một đôi tay đang thao túng tất cả, mà mục đích cuối cùng không phải vơ vét tiền tài của Mộ gia, mà là muốn phá hủy danh dự của Mộ Trình!

"Đang suy nghĩ gì vậy?" Bắc Đường Ngọc cầm quạt giấy trong tay, phong lưu vẫn không thay đổi, ngồi đối diện Quân Hạo Hiên.

Quân Hạo Hiên hồi hồn nói: "Ta đang nghĩ đến chuyện ám sát hôm đó, dường như có chút không đúng!"

Tay đang rót nước của Bắc Đường Ngọc hơi dừng lại, sắc mặt hiếm khi có chút nghiêm túc: "Ta đã điều tra qua rồi, những sát thủ kia là người của Ám lâu, mà mục tiêu ám sát của bọn họ là ta!"

"Ngươi chắc chắn chứ?" Quân Hạo Hiên cả kinh, ngay sau đó lại nghi hoặc: "Một khi người của Ám lâu đã thu tiền rồi sẽ không thay đổi mục tiêu, hơn nữa bọn họ chỉ giết người chứ không bao giờ vơ vét tài sản của người khác! Cái này không thế nào là tác phong của bọn họ được!"

Bắc Đường Ngọc cau mày: "Ta cũng nghĩ hoài mà không ra, nhưng tin tức ta nhận được là thật sự rõ ràng , hơn nữa mạng của ta. . . . . . Vừa vặn trị giá mười vạn lượng hoàng kim!"

Quân Hạo Hiên trầm ngâm: "Thời gian lại đúng lúc như vậy?"

Bắc Đường Ngọc thấy hắn như thế, ngược lại bày ra nụ cười: "Ngươi lo lắng cái gì, dù sao người bị ám sát cũng phải không phải ngươi!"

Quân Hạo Hiên liếc nhìn hảo hữu hi hi ha ha, nói: "Quả thật người bị giết không phải là của ta, nhưng đại thần bị vơ vét, đây chính là chuyện liên quan đến đại sự triều đình, hôm nay Mộ Trình lại bởi vì mười vạn lượng hoàng kim này để trong nhà, Tam Ti Cửu khanh đều đang điều tra ông ấy! Hơn nữa dựa theo nguyên tắc làm việc của Ám lâu, nhất định sẽ tới ám sát lần nữa đấy!"

"Sẽ không!" Bắc Đường Ngọc nói giọng chắc chắn: "Mạng của ta trị giá mười vạn lượng hoàng kim, mà Mộ Trình đã xuất ra mười vạn lượng hoàng kim, nói rõ đã đồng ý việc buôn bán này, dĩ nhiên sẽ không có người tới giết ta, ít nhất hiện tại sẽ không nhưng sau này thì ta không dám khẳng định!"

"Tự giải quyết cho tốt đi!" Quân Hạo Hiên lắc đầu, ngược lại hỏi, "Ngươi biết bao nhiêu về Ám lâu?"

Nói đến đây, trên mặt Bắc Đường Ngọc đều có một vẻ nặng nề: "Ta biết ngươi cũng không thua kém! Ám lâu được thành lập ba mươi năm trước, từ lúc nổi danh đến bây giờ, vẫn đứng ở vị trí hàng đầu trong hàng ngũ ám sát hắc ám, trong tổ chức của bọn họ đều có võ công cao cường, giỏi về ẩn núp và ám sát, chỉ cần ngươi trả tiền, bọn họ sẽ giết người, Ám lâu tồn tại trên khắp đại lục, là vũ khí mà tất cả mọi người có thể lợi dụng, cũng là tồn tại khiến tất cả mọi người sợ hãi!"

"Rất nhiều vương công quý tộc muốn diệt trừ tổ chức này, nhưng vẫn không tra ra được sự tồn tại của nó, ngay cả phạm vi hoạt động cũng không cách nào xác định, người đời biết cũng chỉ có tên của bọn họ mà thôi!"

Quân Hạo Hiên trầm ngâm, những thứ này hắn đều biết, nhưng hoàn toàn không có ý nghĩa thực chất.

Đột nhiên, Bắc Đường Ngọc đập quạt giấy vào lòng bàn tay vang lên một tiếng “Bốp”: "Ta biết một người có thể sẽ biết một chút, chỉ là không biết ngươi có dám đi hỏi hay không thôi!"

Quân Hạo Hiên ngước mắt: "Người nào?"

Bắc Đường Ngọc hài hước nhìn Quân Hạo Hiên, đùa giỡn khạc ra ba chữ: "Ngọc — Phi — Tình!"

Dứt lời, trên mặt Quân Hạo Hiên nhất thời thoắt xanh thoắt trắng, căm tức nhìn Bắc Đường Ngọc: "Ngươi chán sống rồi có phải không?"

"Không có!" Bắc Đường Ngọc lập tức ngồi xa một chút, vẻ mặt như xảy ra huyết án, người trong thiên hạ đều biết Ngọc Phi Tình thích nam sắc, bên cạnh hắn lúc nào cũng có nhiều nam tiểu quan, nghe nói có một lần một quan viên nào đó ca ngợi tiểu quan của hắn là tuyệt sắc thế gian, Ngọc Phi Tình lại nói: Như thế này làm sao có thể được, chỉ có nam tử đẹp như Hiên vương mới có thể xứng với bốn chữ tuyệt sắc thế gian!

Nghe nói lúc ấy Quân Hạo Hiên đang đứng ở sau lưng Ngọc Phi Tình, mặc dù nói không biết tình hình lúc đó, nhưng bây giờ nhìn nét mặt của Quân Hạo Hiên cũng đủ hiểu.

Thu hồi tâm tư nhạo báng, Bắc Đường Ngọc nói: "Ta biết rõ ngươi có thành kiến với Ngọc Phi Tình, nhưng ngươi không thể phủ nhận, tình báo của Ngọc Phi Tình là đệ nhất thiên hạ, đừng nói ta và ngươi, ngay cả mười ta và ngươi, cũng không nhất định có thể thu góp được một nửa tình báo trong tay hắn, nếu như ngươi thật sự muốn biết cái gì, trực tiếp đi tìm hắn hỏi một chút là được!"

Nhìn sắc mặt của Quân Hạo Hiên càng ngày càng đen, Bắc Đường Ngọc cẩn thận nói: "Ban đầu chỉ là nói đùa, ngươi cũng đừng tưởng là thật, huống chi ngươi là Vương Gia của một quốc, ở trên đất Tây Việt này chẳng lẽ hắn còn có thể làm gì ngươi sao? Nếu ngươi không muốn đi thì cũng không có ai ép ngươi, vẻ mặt ngươi làm gì như muốn giết người thế!"

Quân Hạo Hiên tức giận phẩy tay áo bỏ đi, thế nhưng khi hắn đi ra không lâu, phát hiện những lời Bắc Đường Ngọc nói cũng không phải là không có đạo lý, ban đầu chỉ là một câu nói đùa, hắn cần gì đánh nhau như vậy, mặc dù hắn rất không muốn đi, nhưng là tin tức về Ám lâu. . . . . . Thật sự là một hấp dẫn rất lớn!

Lưỡng lự ở cửa Toái Ngọc hiên một hồi lâu, Quân Hạo Hiên vẫn là cắn răng đi vào, đầu với lão chưởng quỹ một cái, sau đó lấy một miếng ngọc bội từ trên khay ngọc đưa tới, lão chưởng quỹ thấy miếng ngọc mà Quân Hạo Hiên đưa tới chính là Hồng Ngọc, liền sai tiểu nhị dẫn Quân Hạo Hiên đi vào, đây là phương thức để gặp Ngọc Phi Tình, tuy có rất nhiều người biết nhưng không phải ai cũng có thể gặp được.

Thất quải bát quải(*) vào nội viện, Quân Hạo Hiên nhìn thấy một nam tử toàn thân mặc Hồng sa dáng người nổi bật, nhất thời hiểu đây là người trông cửa cho Ngọc Phi Tình, giờ khắc này hắn không khỏi có ý thối lui, nhưng hắn nhún nhường không được, chỉ đành phải đi vào theo.

(*): Nhiều đường uốn, liên tục thay đổi hướng

Cách đó không xa truyền đến tiếng ‘hi hi ha ha’, Quân Hạo Hiên biết sắp nhìn thấy Ngọc Phi Tình rồi, rất nhanh chuyển qua một góc hành lang hắn đã nhìn thấy Ngọc Phi Tình ngồi ở trong đình, một tay ôm cả một tiểu quan, vô cùng thỏa mãn, mà đối diện với hắn còn có hai nam tử đang khiêu vũ, nhìn đến đây, Quân Hạo Hiên ngược lại không có cảm giác, đợi đến khi một người đi qua bẩm báo, Quân Hạo Hiên mới đi vào.

"Quân Hạo Hiên, bái kiến Ngọc lão bản!" Quân Hạo Hiên chắp tay nói.

"Ta chỉ là một kẻ dân đen, sao có thể nhận nổi lễ bái của vương gia!" Ngọc Phi Tình cũng không đứng dậy, cười yếu ớt giơ tay lên ra dấu mời: "Nếu như Hiên vương không ngại, xin mời an vị rồi nói chuyện!" Dứt lời vẫy ba nam tử khác lui ra, chỉ thiếu niên có dáng dấp xinh xắn khéo léo nhất trong ngực.

Bốn người chỉ có một, Quân Hạo Hiên miễn cưỡng tiếp nhận, ngồi vào phía đối diện Ngọc Phi Tình: "Tại hạ cũng không quanh co lòng vòng, hôm nay ta tới đây là muốn thăm dò một số tin tức ở chỗ Ngọc lão bản!"

"Vậy sao?" Ngọc Phi Tình khẽ ngồi dậy, vẫn ôm cả người thiếu niên kia như cũ, thần thái tùy ý mà lười biếng, tuy nhiên nó lại khiến cảm giác khó chịu mới vừa rồi của Quân Hạo Hiên biến mất, Ngọc Phi Tình vẫn luôn có ma lực như vậy, sẽ không để cho bất luận kẻ nào cảm thấy đột ngột với sự hiện hữu của hắn.

"Không biết Vương Gia muốn lấy tin tức gì ở chỗ tại hạ?"

Quân Hạo Hiên thấy Ngọc Phi Tình cũng không để cho thiếu niên kia rời đi, nhất thời hiểu thiếu niên này là tâm phúc của hắn, cũng liền nói thẳng: "Tin tức về Ám lâu, Ngọc lão bản biết được bao nhiêu?"

Ngọc Phi Tình ngước mắt nhìn về phía Hiên vương, cười yếu ớt nói: "Nếu Vương Gia muốn biết cái khác, tại hạ nhất định cho biết, nhưng chuyện về Ám lâu, tại hạ sẽ không nói!"

Sẽ không nói không phải là không thể nói, nói cách khác Ngọc Phi Tình biết rõ, trong lòng Quân Hạo Hiên giật mình: "Vậy Ngọc lão bản muốn như thế nào mới bằng lòng nói cho ta biết?"

Ngọc Phi Tình lắc đầu: "Vương Gia, trên thế gian này có rất nhiều tin tức có thể bán, nhưng cũng có một số tin tức, làm thế nào cũng đều không thể bán, tại hạ nói đến thế thôi, Vương Gia xin mời!"

Thấy Ngọc Phi Tình không muốn nói, Quân Hạo Hiên chỉ đành phải đứng dậy cáo từ, mang theo buồn bực ra khỏi Toái Ngọc hiên, lại nhìn thấy Bắc Đường Ngọc như cười như không nhìn hắn, trong lòng Quân Hạo Hiên nhất thời bực tức, chưa từng thấy bằng hữu nào xấu như hắn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: HNRTV, LittleMissLe, R.Quinn, Una, antunhi, châulan, girl051, hanayuki001, meo lucky, phuochieu90, qh2qa06, ranchiyeuconan, san san, Đào Sindy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: heocandy90, kecuongfic, Lieu Nhuoc Bang, Little Little, Myn Nguyễn, Mưa Hà Nội, ngocanh234, Quỷ Yêu, saly9877, tramthidiemmy, Tô Hương Quỳnh và 598 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

12 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.