Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 

Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh

 
Có bài mới 27.08.2017, 16:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 375 lần
Điểm: 36.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh - Điểm: 30
Chương 21: Đánh người trở tay không kịp
Edit: Meimei

Tô Tâm Ly sau khi tắm rửa qua liền mặc một thân áo tím thêu hoa mai, phía dưới là váy dài màu xanh nhạt, trên váy thêu hoa hải đường trông rất sống động. Bởi vì vừa mới qua tháng hai, trời còn se lạnh nên Tô Tâm Ly khoác thêm bên ngoài áo choàng màu đỏ tím làm từ lông chim công, mỗi sợi lông đều bóng sáng, vừa nhìn qua liền biết chúng rất hiếm có trong trăm có một. Thêm vào đó là da thịt Tô Tâm Ly trong suốt như tuyết, tóc búi đơn giản được cố định bằng trâm ngọc, trên mặt được điểm một vài ngôi sao nhỏ sáng rực rỡ thật giống như tất cả ánh dương đều hội tụ trên gương mặt nàng. Nàng được Thu Ba đỡ tiến vào, mỗi bước đi như đạp trên ánh dương mà đến, làm cho mọi người lóa mắt không dám nhìn thẳng.

Đều là nữ nhân, Tô Diệu Tuyết nhìn Tô Tâm Ly đáy mắt chợt lóe lên rung động, nhưng ngay sau đó ghen ghét, phẫn hận cùng không cam lòng. Nàng vốn không xinh đẹp bằng Tô Tâm Ly, y phục trang sức lại càng kém xa, trong lòng nàng tuy luôn khinh thường Tô Tâm Ly, nghĩ nó ngu xuẩn nhưng cùng nó đứng một chỗ, nàng vẫn luôn có loại cảm giác tự ti, mặc cảm.

Nếu nàng là nữ nhi của Trình Lập Tuyết thì thật tốt, tất cả mọi thứ sẽ đều là của nàng.

Tô Tâm Ly vào phòng, buông tay Thu Ba ra, Thu Thủy đi theo phía sau liền tiến lên giúp Tô Tâm Ly cởi áo khoác trên người xuống, lộ ra xiêm y bên trong.
Tô Tâm Ly đi tới trước mặt Tô Bác Nhiên, còn chưa kịp thỉnh an, Phương di nương mới vừa rồi còn ôm Diệu Tuyết khóc lóc kể lể đột nhiên đứng dậy xông tới, Tô Tâm Ly liền lùi về sau hai bước, Lưu Chu đứng một bên liền bước đến trước mặt bảo hộ Tô Tâm Ly ở phía sau. Chỉ nghe một tiếng bịch vang lên, Phương di nương đột nhiên quỳ gối trước mặt Tô Tâm Ly.

"Tiểu thư tha tội."

Phương di nương nói xong liền khóc thất thanh so với hồi nãy còn lớn hơn, bất quá chỉ là thanh âm lớn hơn mà thôi, nước mắt chỉ lẳng lặng chảy, bộ dáng kia chọc cho người trìu mến.
Đây là ai ác tâm?

"Di nương, ngươi làm gì vậy?"

Tô Tâm Ly la rầy một tiếng, vòng qua Phương di nương, nếu bà ta thích quỳ như vậy thì để cho bà ta quỳ. Tô Tâm Ly thản nhiên đi đến trước mặt Tô Bác Nhiên dịu dàng phúc thân: "Phụ thân."

Tô Bác Nhiên liếc nhìn Phương di nương đang quỳ trên mặt đất, bất mãn nhìn Tô Tâm Ly cũng không gọi nàng đứng dậy. Tô Tâm Ly dĩ nhiên không quan tâm, hành lễ xong liền tự mình đứng dậy. Chỉ có người làm sai mới có vẻ mặt chột dạ, nàng không sai cho nên không cần. Tô Bác Nhiên thích tức giận thì cứ tức giận, thích trừng mắt thì để cho ông ta trừng mắt.

"Phương di nương, ngươi mặc dù chỉ là di nương của tướng phủ nhưng dù sao cũng là người hầu hạ bên cạnh phụ thân lâu nhất, phụ thân chính là niệm tình cũ đối với ngươi cái gì cũng là tốt, ngươi khóc sướt mướt như vậy, người không biết lại tưởng phụ thân khắt khe ngươi? Còn có tỷ tỷ, ngươi mặc dù chỉ là dưỡng nữ của tướng phủ thế nhưng trong mắt hạ nhân đều xem ngươi là tiểu thư mà hầu hạ, chiếu cố, phụ thân cũng thương xót ngươi nhưng mà ngươi xem, bộ dáng này của ngươi, người ngoài nhìn vào còn tưởng người của tướng phủ ngược đãi khi dễ ngươi, phụ thân không xem ngươi là nữ nhi mà đối đãi. Đây không phải là bôi nhọ phụ thân sao?"

Không đợi Phương di nương mở miệng, Tô Tâm Ly liền nói trước, những câu đều vì suy nghĩ cho danh tiếng của Tô Bác Nhiên. Tô Bác Nhiên vừa nghe, thấy có lý, tức giận tiêu tan không ít.

Phương di nương và Tô Diệu Tuyết cứng đờ, càng thêm đáng thương nhìn Tô Bác Nhiên, mong Tô Bác Nhiên có thể ở trước mặt Tô Tâm Ly đòi lại công đạo cho họ hoặc có thể trước mặt nhiều hạ nhân như vậy hung hăng đánh Tô Tâm Ly, nếu không sau này bà như thế nào uy áp trước hạ nhân.

Các nàng chờ đợi nửa ngày cũng chỉ thấy Tô Bác Nhiên nghiêm mặt sau đó gật đầu tán dương nói: "Ly nhi nói có lý. Phương di nương và Diệu Tuyết lần sau không thể như thế."

Tô Tâm Ly cong môi cười nhạt. Tô Diệu Tuyết không rõ coi như quên đi, nhưng mà Phương di nương cư nhiên cũng bộ dáng này, lẽ nào bà ta không biết Tô Bác Nhiên thích nhất là quyền lợi cùng danh tiếng tốt sao?

"Con nghe quản gia nói phụ thân rất tức giận vốn định lập tức qua thỉnh an phụ thân. Thế nhưng tối qua con nghỉ ngơi không tốt, buổi sáng rời giường hơi trễ hơn nữa trên người lại ra không ít mồ hôi, con nghĩ phụ thân tâm tình không tốt, nếu thấy Ly nhi dáng dấp lôi thôi nhếch nhác nhất định sẽ càng thêm tức giận. Với lại nếu con đi lại trong phủ với dáng vẻ kia bị những người trong phủ truyền ra ngoài sẽ bị coi là không gia giáo, thanh danh của phụ thân sẽ bị tổn hại. Cho nên liền kêu Lưu Chu mang trà tuyết cúc vừa mới ngâm đem qua, đây chính là con tự mình ngâm."

Tô Tâm Ly nháy mắt một cái, một bộ dáng của tiểu hài tử ngây thơ thanh tú, ánh mắt ngưỡng mộ nhìn về phía Tô Bác Nhiên còn có chút lấy lòng. Trong lòng Tô Bác Nhiên nháy mắt liền thấy thập phần thỏa mãn.

Người của phủ Định Quốc Công tung hoành như thế nào thì minh châu mà họ nâng niu trong lòng bàn tay còn không phải đối với ông cũng phải khép nép. Tô Bác Nhiên suy nghĩ một chút liền thấy hết giận, trên mặt không khỏi lộ ra dáng tươi cười.

Tô Tâm Ly  nhìn Tô Bác Nhiên như vậy liền biết trong lòng ông ta đang suy nghĩ cái gì.

Đường hoàng chính diện nói như vậy, ai nói không phải? Nàng đời trước quá thành thật cũng không biết diễn cho nên mới thua thảm hại như vậy. Đời này, bất luận là kịch gì nàng đều cùng bọn họ phối diễn.

"Đây không phải là những hạ nhân tối hôm qua vu oan ta sao?"

Tô Tâm Ly giống như là vừa mới phát hiện, có chút bất ngờ chỉ những hạ nhân đang đứng phía sau Phương di nương đang quỳ.

Tướng gia cư nhiên lại đứng bên cạnh Tô Tâm Ly. Phương di nương mới vừa rồi tức giận liền phục hồi lại tinh thần. Bà cũng không đứng dậy mà quỳ đi tới trước mặt Tô Tâm Ly, ngẩng đầu tức giận nói: "Tiểu thư, ..., đám hạ nhân này mù mắt mới có gan nói xấu tiểu thư, ta hôm nay đem bọn họ tới chính là để cho tiểu thư xử lý."

Nếu là cho nàng xử lý thì đem đến thư phòng của Tô Bác Nhiên làm gì, xem nàng là đứa nhát gan như trước đây, nghe Tô Bác Nhiên tức giận liền không dám đến. Phương di nương bảo vệ những hạ nhân này sau này bọn họ nhất định sẽ đối với bà ta càng thêm tận tâm trung thành, càng thêm ra sức vì bà ta mà làm việc, kiếm chuyện gây khó xử cho nàng. Nàng trước đây vốn đã bị xem thường như vậy sau này ở tướng phủ lại càng không có địa vị? Nàng không nên giống như đời trước để nha hoàn người hầu trong phủ lấn át.

Phương di nương nói xong liền nhìn chằm chằm Tô Tâm Ly. Bà không ngờ Tô Tâm Ly sẽ đến, hoàn toàn bị giết đến một cái trở tay cũng không kịp cho nên mới bị Tô Tâm Ly đoạt tiên cơ. Bất quá không sao, Tô Tâm Ly này đến con mèo con chết cũng rơi nước mắt thương tâm, chắc chắn sẽ không xử lý những người này. Phương di nương tràn đầy tự tin cùng đắc ý.

"Phương di nương, những hạ nhân này thực sự để cho ta tùy ý xử trí sao?"

Phương di nương gật đầu. Tô Tâm Ly khóe miệng nhẽ nhếch, hướng phía Tô Bác Nhiên lần thứ hai dịu dàng phúc phúc thân, đôi mắt rũ xuống che giấu tia ngoan lệ ở đáy mắt.

"Những hạ nhân này ăn cây táo rào cây sung, chẳng phân biệt được tôn ti, hơn nữa còn mượn danh Phương di nương và tỷ tỷ để hãm hại ta, quả thực làm ô uế gia uy của tướng phủ, cũng không biết là thu được chỗ tốt gì từ người khác? Hôm nay bọn họ ăn gan hùm mật gấu dám trước mặt văn võ bá quan nói xấu ta thì tương lai cũng có thể bán đứng phụ thân, bán đứng tướng phủ. Hạ nhân như vậy cần để làm gì, gọi mẹ mìn đến đem toàn bộ bán đi."

Tô Tâm Ly vừa nói xong, tất cả mọi người đều ngây ngẩn. Nha hoàn cùng gã sai vặt đều nhanh chóng quỳ xuống xin tha thứ, đều nói mình oan uổng, cầu Tô Tâm Ly khoan dung độ lượng tha cho họ một lần.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: LittleMissLe, Melody, TieuNguu, Una
     

Có bài mới 29.08.2017, 17:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 375 lần
Điểm: 36.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh (C21 - new) - Điểm: 38
Chương 22: Khế ước bán thân
Edit: Meimei

Tô Tâm Ly vừa nói xong, tất cả mọi người đều ngây ngẩn. Nha hoàn cùng gã sai vặt đều nhanh chóng quỳ xuống xin tha thứ, đều nói mình oan uổng, cầu Tô Tâm Ly khoan dung độ lượng tha cho họ một lần.

Trước khi đến đây, bọn họ cùng Phương di nương đều có suy nghĩ giống nhau, đều nghĩ Tô Tâm Ly vô dụng nhất định sẽ bỏ qua cho bọn họ, bọn họ căn bản đều không thấy sợ hãi.

Phương di nương sắc mặt tái xanh. Bà có nằm mơ cũng không nghĩ tới Tô Tâm Ly sẽ trực tiếp ra một chiêu này, việc Tô Tâm Ly đến thư phòng là ngoài ý muốn, còn bây giờ đúng là làm bà trở tay không kịp. Phúc mẹ - tâm phúc của Phương di nương nghe Tô Tâm Ly nói vậy mặt cắt không còn chút máu.

"Cha, những hạ nhân này chỉ là vì con mà bất bình, cũng không cố ý làm thương tổn tỷ tỷ."

Tô Diệu Tuyết tay chân luống cuống, lôi kéo tay Tô Bác Nhiên, quỳ xuống cầu tình. Những người này đều là người của Phương di nương, nếu bọn họ bị bán, sau này những hạ nhân trong phủ nào dám một lòng vì Phương di nương mà bán mạng giúp các nàng cùng nhau đối phó Tô Tâm Ly?

"Tỷ tỷ, bất luận mục đích của ngững người này là gì, tối hôm qua thọ yến của phụ thân nhiều quan khách như vậy, đa số đều là đại thần trong triều còn có Lục hoàng tử và người của thái tử cũng ở đấy, những người nói xấu ta đều là người trong viện Phương di nương. Thu Hòa đã bị tống vào ngục, nếu phụ thân bao che những người này, người bên ngoài sẽ nghĩ phụ phân như thế nào? Ngươi bởi vì tư lợi bản thân mà làm cho phụ thân trên lưng mang cái tội danh mà ái thiếp diệt thê, khắt khe đích nữ, bạc tình bạc nghĩa sao? Ngươi chính là báo đáp phụ thân công ơn nuôi dưỡng như vậy sao?"

Bị quy kết tội danh lớn như vậy, Tô Diệu Tuyết và Phương di nương đều ngây ngẩn cả người, Tô Tâm Ly từ khi nào thì thay đổi thành một đứa nhanh mồm nhanh miệng như vậy?

"Ngươi nói bậy, ta không có."

Tô Diệu Tuyết hoảng hốt, nhịn không được từ dưới đất đứng lên chỉ tay vào Tô Tâm Ly kêu gào nói: "Ngươi bôi nhọ, oan uổng ta."

Tô Bác Nhiên lập tức nhíu mày, thập phần không thích tác phong của Tô Diệu Tuyết.

Tô Diệu Tuyết mặc dù là nữ nhi ông sủng ái nhất nhưng Ly nhi mới là đích nữ tướng nữ. Ngay trước mắt ông bọn họ dám càn rỡ như vậy, nếu như không có ông ở đây không biết còn muốn khi dễ thành bộ dạng gì nữa? Nàng muốn khi dễ Ly nhi ông không có ý kiến nhưng nếu bị người khác truyền ra ngoài, đặc biệt là truyền đến tai những người của phủ Định Quốc Công chẳng phải sẽ là hại ông sao?

Đối với nữ nhi Diệu Tuyết này, ông yêu thương cũng gửi hy vọng rất lớn nhưng ông cũng không muốn vì nàng mà hủy tiền đồ của mình.
Tô Bác Nhiên mím môi, đối với Diệu Tuyết có vài phần bất mãn. Hài tử này thật ích kỷ, ông đối với nàng tốt như vậy nàng lại chỉ lo cho chính bản thân nàng.

"Tướng gia, Diệu Tuyết là người xem nàng lớn lên, nàng là dạng hài tử gì ngài không phải biết rõ sao? Toàn bộ tướng phủ, nàng cùng ngài thân thiết nhất, tại sao lại có thể tìm cách làm thương tổn thanh danh của ngài!"

Phương di nương chăm sóc Tô Bác Nhiên hơn mười năm, chợt cảm thấy không ổn, e sợ cho Tô Diệu Tuyết nhất thời xúc động nói ra lời đại nghịch bất đạo chọc cho Tô Bác Nhiên càng thêm không hài lòng, đâu còn tâm tình lo lắng cho những hạ nhân kia.

Tô Diệu Tuyết sửng sốt, lập tức ý thức được mình sai rồi liền quỳ trước mặt Tô Bác Nhiên, khóc nói: "Cha, ta và di nương đều không có nơi nương tựa, ngài chính là người thân nhất của ta, ngài khỏe ta cũng mới tốt được, ta chỉ cần phụ thân thân thể an khang, mọi việc thuận lợi như ý."

Tô Tâm Ly cười nhạt. Đây là gián tiếp ám chỉ nàng có phủ Định Quốc Công vì vậy bụng dạ khó lương sao?

"Tỷ tỷ, ngươi nói những hạ nhân này vì ngươi mà bất bình. Ngươi có cái gì mà bất bình? Tướng phủ không cho ngươi ăn, không cho ngươi mặc hay là phòng ngươi ở nhỏ? Phụ thân ưu đãi ngươi như vậy lại không lo lắng ngươi khắc phụ khắc mẫu, hoàn toàn coi ngươi như nữ nhi ruột thịt mà đối đãi, bọn họ vì ngươi bất bình cái gì? Ta biết ngươi cùng phụ thân thân thiết, vừa nãy nóng lòng mới nhất thời nhanh miệng nhưng ngươi cũng nên thu liễm tính tình. Phụ thân yêu thương ngươi sẽ không truy cứu trách nhiệm ngươi nhưng nếu như ở trước mặt những quý nhân khác cũng lỗ mãng như vậy chẳng phải sẽ mang đến tai họa cho tướng phủ?"

Tô Bác Nhiên vừa nghe càng cảm thấy Tô Diệu Tuyết không nhìn được đại cục, không biết cấp bậc lễ nghĩa.

Phương di nương thấy Tô Tâm Ly không buông tha Tô Diệu Tuyết, nhất thời nóng nảy. Tô Tâm Ly vui sướng hài lòng nhìn Phương di nương như đang ngồi trên chảo nóng, tiếp tục nói: "Phương di nương, những thứ này đều là hạ nhân trong viện của ngươi, người nào cũng ăn cây táo rào cây sung, không biết phân rõ nặng nhẹ, không biết nhận thức chủ tử, mấy năm nay tướng phủ đều  giao cho ngươi xử lý nhưng chuyện lần này có quá nhiều người biết, đa số đều là đồng liêu của phụ thân, còn  có Lục hoàng tử, ngươi nếu xử phạt nghiêm mọi người sẽ nói ngươi chột dạ, nếu xử phạt nhẹ sẽ nói ngươi bao che. Bất luận di nương làm gì cũng sẽ bị nói, cho nên những người này tốt nhất là giao cho ta xử lý, nhất định sẽ không bị người ngoài chỉ trích lên án."

Làm cho Tô Diệu Tuyết nóng nảy, Tô Tâm Ly liền quay ra kích thích Phương di nương. Tô Tâm Ly nói là cố tình bao che cho các nàng cho nên bất luận nàng nói gì, làm gì hai người bọn họ cũng không dám có ý kiến, thế nhưng bọn họ tức giận cũng tốt a.

"Lưu Chu còn không đi kêu mẹ mìn đến? Nếu như hạ nhân trong phủ cảm thấy bất bình với bọn họ thì đều mang đến thư phòng, chờ mẹ mìn tới cùng nhau xử lý."

Những năm này nàng ở trong tướng phủ trôi qua từng ngày, những gì trong lòng phụ thân tướng gia kia nàng rất rõ ràng. Chính vì ông ta mắt nhắm mắt mở dung túng cho nên Phương di nương và đám hạ nhân kia mới dám càn rỡ, ông ta mới nói nàng là đứa dễ bị lừa gạt. Hôm nay, nàng sẽ để cho ông ta thấy nàng không phải là một người như vậy.

"Vâng!"

Lưu Chu lĩnh mệnh Tô Tâm Ly, vui sướng đi ra cửa.
Tiểu thư là đích nữ duy nhất của tướng phủ, lại có phủ Định Quốc Công làm chỗ dựa, sao lại để cho một di nương nho nhỏ khi dễ, để cho dưỡng nữ của tướng phủ chèn ép?

"Tiểu thư, nô tỳ cũng đi."

Chuyện phát triển cùng nàng nghĩ hoàn toàn khác nhau. Thu Diệp lén nhìn nụ cười nhàn nhạt trên mặt Tô Tâm Ly còn có một đám hạ nhân đang kêu khóc liền nghĩ đến kết cục của Thu Hòa không khỏi rùng mình một cái. Nàng đột nhiên có chút sợ Tô Tâm Ly. Không đợi Tô Tâm Ly mở miệng, nàng liền vội vã đứng lên muốn cùng Lưu Chu đi ra ngoài.

"Phụ thân, người xem. Đây chính là hạ nhân trong tiểu viện của Ly nhi. Lúc nãy ta sai Lưu Chu mang trà qua, nàng liền đi theo, hiện tại ta sai Lưu Chu đi kêu mẹ mìn nàng ta cũng muốn đi theo, không quản ta có đồng ý hay không, căn bản là không để thiên kim tướng phủ là ta vào mắt."

Thu Diệp vừa nghe, sợ đến chân đều mềm nhũn, nào còn dám muốn đi cùng Lưu Chu, xoay người liền đến trước mặt Tô Tâm Ly: "Tiểu thư, nô tỳ không dám."

"Ta tuy là đích nữ của tướng phủ nhưng số mạng của nha hoàn đều không được làm chủ khó trách bọn họ mỗi một người đều ăn cây táo rào cây sung, đối với ta bất kính. Hôm qua lúc Thu Hòa bị đưa đi Thuận Thiên phủ, khế ước bán thân còn phải nhờ Phương di nương mang qua. Ngày hôm trước lúc ta ở bên ngoại tổ phụ, đường ca còn hỏi nha hoàn bên cạnh ta sao lại to gan như vậy, dám bỏ chủ tử lại chạy trốn."

Phương di nương vừa nghe, trong lòng nhất thời có dự cảm không tốt.
Trình Dục Phàm biết khế ước bán thân của hạ nhân trong viện Tô Tâm Ly đều ở trong tay Phương di nương? Như vậy chẳng pahir Định Quốc Công cũng biết? Tô Bác Nhiên nghĩ thôi cũng thấy da đầu tê dại.

"Phương di nương, đây là có chuyện gì? Khế ước bán thân của hạ nhân trong viện Ly nhi đâu? Ngươi chưa đưa cho nàng sao?"

"Phụ thân bớt giận. Phương di nương nàng dù sao cũng là một tiểu thiếp, chưởng quản tướng phủ lớn như vậy khó tránh khỏi có sai sót."

Tô Bác Nhiên mà tức giận giống như tiếng sấm mưa to. Không bằng nàng cấp một bậc thang, giành được chỗ tốt hơn.

"Phương di nương, sau khi trở về, ngươi liền đem khế ước bán thân của hạ nhân trong viện đưa đến cho ta."

Tô Tâm Ly mím môi nhìn Phương di nương hai tay nắm chặt thành quyền, liếc nhìn Phương má má đang quỳ trên mặt đất, bổ sung thêm một câu: "Để đề phòng có người lợi dụng đem người nhà ra uy hiếp bọn họ."

Chuyện liên quan đến tính mạng già, Phương má má không có lên tiếng không phải là vì người nhà của mình hay sao?
Tất cả hạ nhân trong tướng phủ tuy không thể thu vào tay nhưng có một ít cũng không sao.

Còn muốn khế ước bán thân của hạ nhân, nó muốn nắm tướng phhur trong tay sao? Phương di nương nghe vậy phổi tức giận như muốn nổ tung, ngẩng đầu lên nhìn Tô Bác Nhiên muốn cho ông làm chủ.

Căn bản Tô Bác Nhiên cho rằng Tô Tâm Ly dễ bị lừa gạt thế nhưng biểu hiện ngày hôm nay của nàng làm cho ông có chút không tin được. Ông chính là lo lắng người của phủ Định Quốc Công vì Tô Tâm Ly mà tìm ông tính sổ. Hiện tại ông nào dám đắc tội nàng, ông không dám nhìn Phương di nương, người đang nhìn ông chằm chằm mà từ ái nhìn về phía Tô Tâm Ly: "Liền theo ý Ly nhi mà làm."

"Viện Phương di nương đang thiếu nha hoàn. Nha đầu Thu Diệp kia tuy không lanh lợi nhưng làm việc cũng được. Nếu có thể đành nhờ Phương di nương dạy dỗ một phen cũng có thể tùy tiên sử dụng. Thu Diệp, sau này ngươi liền theo Phương di nương đi."

Thu Diệp vừa nghe sắc mặt trắng bệch. Lúc nãy tiểu thư chính là mượn nàng mà đòi khế ước bán thân, như vậy Phương di nương hận chết nàng đi. Lúc này nàng qua viện di nương đảm bảo sẽ không có ngày tốt lành. Thu Diệp vừa nghe liền muốn cầu xin Tô Tâm Ly nhưng nghe tiếng kêu khóc của những hạ nhân bị bán liền chết tâm.

"Phụ thân, con gái thân thể không khỏe xin về trước. Phương di nương đừng quên mang khế ước bán thân đến cho ta."
Hạ nhân bị bán, rất nhanh khế ước bán thân được đưa tới tay còn đưa đi một nha hoàn đáng ghét, đả kích Phương di nương, lập uy cho chính mình. Tô Tâm Ly đối với kết quả này thập phần thỏa mãn.

___Ta là giải phân cách___

PS: Đối với kết quả này, mọi người có hài lòng???


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: LittleMissLe, Melody, TieuNguu, Una
     
Có bài mới 04.09.2017, 11:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 375 lần
Điểm: 36.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh (C22 - new) - Điểm: 32
Chương 23: Thương lượng đối sách
Editor: Meimei

"Tiểu tiện nhân, tức chết ta!"

Tô Diệu Tuyết đưa Phương di nương về Phương Tình viện liền đem bộ trà cụ trên bàn đập nát. Nếu không có Phương di nương ngăn cản, lấy tính tình của nàng, tất cả đồ vật trong phòng đều bị đập nát. Tô Diệu Tuyết tức giận trong lòng không tiêu được, gục xuống bàn khóc rống.

Phương di nương sắc mặt cực kì khó coi, phất phất tay ý bảo những người trong phòng lui ra ngoài đồng thời đóng cửa lại. Ở trong phòng lúc này chỉ lưu lại hai người mà bọn họ tín nhiệm nhất, ôn nhu an ủi Tô Diệu Tuyết.

"Được rồi, di nương biết ngươi bị ủy khuất nhưng đây là quyết định của cha ngươi. Ngươi xem bộ dáng bây giờ của ngươi, nếu bị phụ thân ngươi thấy ông ấy sẽ nghĩ gì? Tính tình của ngươi nên thu liễm bớt."

Phương di nương vỗ về lưng Tô Diệu Tuyết, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.
"Di nương!" Tô Diệu Tuyết ngẩng đầu, nước mắt ràn rụa, trong hốc mắt cũng chứa đầy nước mắt, bất bình tức giận: "Tại sao ngươi không tức giận?"
Tô Diệu Tuyết không tin đối với cách làm và quyết định của phụ thân hôm nay, di nương sẽ thờ ơ.

"Sao lại không tức giận? Di nương so với ngươi còn tức giận hơn."
Bà mặc dù chỉ là một di nương lại được chưởng quản việc trong phủ, bà tuy không phải đương gia chủ mẫu lại được xem như là chủ mẫu đích thực, những di nương khác trong phủ thấy nàng cũng phải nịnh bợ, hạ nhân đều âm thầm xem nàng là phu nhân. Chỉ chờ 3 tháng nữa, 3 năm hiếu kỳ tiện nhân Trình Lập Tuyết kia qua, bà có thể chân chính trở thành tướng phủ phu nhân. Ba năm này, đây là lần đầu tiên bà bị bẽ mặt như vậy.

Chính là vì Tô Tâm Ly kia. Hạ nhân trong viện bà bị bán hơn một nửa không nói, ngay cả Phương mẹ đi theo bà lâu nhất cũng bị bán, còn muốn bà tươi cười dâng khế ước bán thân của hạ nhân trong phủ, uy nghiêm mặt mũi của bà bị mất hết. Cao di nương và mấy di nương kia khẳng định cười nhạo bà đi.
Tức giận này làm sao bà nuốt trôi được?

"Thế nhưng hiện tại ta chỉ là di nương tướng phủ cũng không phải phu nhân. Tiểu thư là đích nữa duy nhất của tướng phủ, còn có phủ Định Quốc Công làm chỗ dựa. Lần này tướng gia còn đứng về phía nàng, chúng ta lấy cái gì mà tranh?"
Phương di nương hừ lạnh một tiếng, tay đặt trên bàn nắm chặt thành quyền.
Bà tuy có thực quyền trông coi hậu viện tướng phủ nhưng luận thân phận bà không tôn quý như Tô Tâm Ly. Bà không thể xử lý Tô Tâm Ly, thế nhưng Tô Tâm Ly có thể xử lý bà. Trước đây có thể đứng bên cạnh tướng gia nói tốt, thế nhưng hiện tại ...

Bà thế nào cũng không ngờ được hôm nay Tô Tâm Ly nhanh mồm nhanh miệng như vậy, rõ ràng là nó dụng tâm ác độc, không chịu buông tha chuyện lần này, cuối cùng toàn bộ sai lầm đều rơi trên đầu bà và Diệu Tuyết. Nghĩ đến ánh mắt lạnh lùng ngờ vực của tướng gia, Phương di nương hận không thể đem Tô Tâm Ly ăn tươi nuốt sống.

"Lý má má, ngươi nói chuyện lần này nên xử lý như thế nào?"
Lý má má là người giáo dưỡng Trình Lập Tuyết nhưng lại là một người ăn cây táo rào cây sung. Thái độ làm người khôn khéo rất có đầu óc. Phương di nương có thể có địa vị như hôm nay là do có bà ta ở sau lưng trợ giúp bao gồm cả việc Trình Lập Tuyết và đích trưởng tử (anh trai của Tô Tâm Ly đó mọi người) chết, giúp Phương di nương làm nhiều việc mà không ai biết. Cho nên Phương di nương rất tín nhiệm và nể trọng bà ta hơn là so với Vương má má nuôi bà từ nhỏ.

Lý má má cung kính nói: "Tiểu thư là đích nữ duy nhất của tướng phủ, tướng gia cũng đồng ý, nàng cần khế ước bán thân của hạ nhân trong phủ phu nhân hãy tự mình đưa qua. Tiểu thư lần này bị cướp, chấn kinh không nhỏ, tìm một đại phu đến xem một chút, lại đưa đến một ít đồ tốt qua cho nàng coi như an ủi."
Phương di nương mặc dù chỉ là di nương thế nhưng là người mà bà tôn trọng, Phương di nương muốn làm phu nhân đến điên rồi cho nên sự tình lần này đương nhiên là phải đối với Tô Tâm Ly dung túng đồng ý.

Lý má má là lão nhân ở tướng phủ, bất luận trước đây là người của Trình Lập Tuyết hay hiện tại là người của Phương di nương đều là người có năng lực, tin tức tự nhiên cũng linh thông. Chuyện mới phát sinh ở thư phòng, trước khi Phương di nương trở về, bà đã nhận được tin tức.

Phương di nương gật đầu, nhìn về phía Vương má má. Bà tuy nể trọng Lý má nhưng Vương má dù sao cũng là bà vú của bà, tình cảm tất nhiên sâu đậm hơn, hơn nữa Lý má hầu hạ qua 2 vị chủ tử nhưng Vương má lại chỉ trung thành tận tâm với bà mà thôi cho nên Phương di nương rất tôn trọng Vương má. Chỉ là Vương má, người này làm việc cứng nhắc lại có chút hấp tấp bất quá sau khi bà quản gia, căn bệnh hấp tấp này cũng dần thu lại chút ít.

Vương má liếc nhìn Tô Diệu Tuyết đang khóc như hoa lê đẫm mưa, thở phì phò nói: "Lý gia tỷ nói cũng có đạo lý. Chỉ là làm như vậy chẳng phải đang cổ vũ dáng vẻ uy phong, kiêu ngạo của nàng ta hay sao? Hạ nhân trong viện chúng ta một lúc bị bán nhiều như vậy, lúc này phu nhân đem khế ước bán thân đưa đi, những hạ nhân đó sẽ nghĩ như thế nào? Bọn họ lâu nay quen được nuông chiều, nay gặp sóng to gió lớn như vậy, sợ là ngày sau phu nhân lại ra lệnh cho họ làm việc bọn họ sẽ ra sức khước từ, không dụng tâm làm việc. Hơn nữa tiểu thư bị ủy khuất lớn như vậy cứ thế bổ qua sao?"

Tô Diệu Tuyết nghe vậy ngực càng phát ra ủy khuất, cực kỳ khó chịu, nước mắt đã dừng lại nhanh chóng tuôn rơi không ngừng: "Nương, Vương má nói có lý. Tô Tâm Ly bất quá chỉ là hài tử nương không có cha không đau, chúng ta sao lại phải ăn nói khép nép, hạ thấp bản thân?"

"Ngươi tỉnh tâm lại đi!"

Phương di nương tức giận chọc chọc cái trán Tô Diệu Tuyết: "Nương lúc sáng đã nói với ngươi như thế nào, ngươi không phải muốn như Tô Tâm Ly chân chính trở thành tiểu thư con vợ cả của tướng phủ sao? Phu nhân tuy rằng đã mất, tướng gia cũng không đau nó thế nhưng phía sau Tô Tâm Ly có phủ Định Quốc Công làm chỗ dựa, bây giờ còn câu được Lục hoàng tử. Ngươi nếu muốn trở thành tiểu thư con vợ cả thì phải lấy lòng nó để cho nó ở trước mặt Định Quốc Công nói tốt cho ta và ngươi, chí ít không thể lôi kéo chân sau của chúng ta."

Phương di nương không cam lòng nhưng cũng chỉ có thể nhận mệnh. Ai bảo bà không có mệnh tốt như Trình Lập Tuyết, không có phụ thân lợi hại như Trình Bằng vậy.

"Tiểu thư muốn hãm hại tiểu thư Tô Tâm Ly, muốn bôi đen nàng cũng không phải là không thể nhưng cần phải làm cho chuyện này cùng lần trước giống nhau không bị phát hiện. Lần này tiểu thư có sự thay đổi lớn như vậy, nhất định sẽ nghĩ sự tình lần này là do Phương di nương làm, trong lòng chắc chắn oán hận di nương, cho nên lúc này mọi chuyện di nương đều phải theo tâm ý của tiểu thư, so với trước đây phải càng tốt hơn mới có khả năng xóa bỏ nghi ngờ trong lòng tiểu thư. Ba tháng sau phu nhân mới có thể phù chính."

Lý má không nhanh không chậm phân tích nói. Phương di nương tiêu số tiền lớn cho người bắt cóc Tô Tâm Ly Lý má thật ra không đồng ý. Dù sao mấy năm nay Phương di nương cùng tiểu thư đều giao hảo tốt. Chỉ cần chờ hiếu kỳ của phu nhân qua, Phương di nương mở miệng tiểu thư nhất định sẽ giúp các nàng cầu tình bên phía Định Quốc Công. Chính là bởi vì Phương di nương quá mức sốt ruột mới tạo nên cục diện như vậy, chỉ là việc đã xảy ra nói thế nào đi nữa cũng làm cho người ta chán ghét.

"Vậy nương, ngươi nhanh giải quyết đi, đừng để cho tiểu tiện nhân Tô Tâm Ly kia đối với chúng ta sinh hận. Ta tuyệt không cúi đầu trước nó."

Phương di nương liếc nhìn Tô Diệu Tuyết, trong lòng thở dài. Bà buồn bực vì con gái của mình muốn tranh giành mà không nhận thức rõ tình thế, thế nhưng trong lòng lại một mặt không muốn nhìn thấy Tô Diệu Tuyết ăn nói khép nép với Tô Tâm Ly, nữ nhi của bà nhất định phải dẫm nát nữ nhi của Trình Lập Tuyết.

"Đừng cả ngày chuyện gì cũng không làm, nghĩ thế nào lấy lòng cha ngươi đi."

Tô Tâm Ly nói mấy câu tướng gia đều nghe theo.

"Đã biết. Nương, cha không bỏ xuống mặt mũi không muốn trà tuyết cúc kia nhưng ta muốn, ngươi làm cho muội muội cấp cho ta một ít, còn có áo khoác chim công kia, ta cũng thích."

Tô Diệu Tuyết thấy đồ vật của Tô Tâm Ly đều là đồ tốt, nếu như có thể nàng thật muốn cùng Tô Tâm Ly hoán đổi.

"Đã biết, ngươi a, tiểu tổ tông."
Tô Tâm Ly trước đây rất dễ nói chuyện, bà chỉ cần nói ra, đem trách nhiệm phủi sạch, tin tưởng nó sẽ không cùng mình tính toán còn có thể cho bà một ít trà tuyết cúc, trước đây cũng không phải không cho, về phần áo choàng chim công sau này có cơ hội lại hỏi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: Melody, TieuNguu, Una
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: NTVH, pelovecf, Thiên Yết, Tầm Mộng và 297 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

7 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

9 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

18 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 471 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 526 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 721 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 447 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 500 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.