Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu

 
Có bài mới 19.08.2017, 19:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 02.10.2015, 01:15
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 53
Được thanks: 29 lần
Điểm: 1.49
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 1
lamnguyetminh đã viết:
Chương 14: Muốn làm như thế nào


Lúc Hàn Lạc Tuyển tìm thấy nàng, liền nhìn thấy bộ dạng run rẩy của Lâm Thư, lại thấy bên cạnh nàng còn một nam tử đang bị trói. Hàn Lạc Tuyển giơ tay vịn bả vai nàng

thật phục chị n9 lun, ngây thơ vô số tội ak (chị trùng sinh, trùng sinh đó) :think:
cảm ơn editor nhiều :flower2:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Murasaki về bài viết trên: Hủ nữ muôn năm, lamnguyetminh
     

Có bài mới 20.08.2017, 09:44
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1433
Được thanks: 7928 lần
Điểm: 20.25
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 51
Chương 15: Quyết định


Hàn Lạc Tuyển chỉ cảm thấy Định Quốc công thật sự rất quá mức, vậy mà dám giao cho nàng vật trọng yếu như vậy, cũng không nói cho nàng biết về tầm quan trọng của nó. Lâm Thư ngốc nghếch này rất không đáng tin, thế nhưng vừa đói đã muốn bán vật báu vô giá này! Đây là chuyện gì thế!

Nghe hắn nói xong, Lâm Thư cũng kinh sợ. Từ trước tới nay, nàng không biết Tử Ngọc là vật sở hữu của hoàng gia. Khó trách, kiếp trước lúc Triệu Á Thanh vừa thấy miếng ngọc bội này ở trên cổ nàng cũng giật mình như Hàn Lạc Tuyển. Mỗi lần mời nàng ra ngoài du ngoạn thì ánh mắt luôn vờ như vô tình dừng trên cổ nàng. Lúc ấy, nàng bị Triệu Á Thanh dỗ dành đến vui vẻ, nên không để ý lắm. Nghĩ đến hai tháng trước khi Lâm gia gặp chuyện không may, hắn ta đã từng mượn miếng ngọc bội này của nàng mấy ngày, Lâm Thư chợt cảm thấy da đầu tê dại. Chẳng lẽ Lâm gia gặp chuyện không may, có liên quan đến miếng ngọc bội trên người nàng sao?

Im lặng hồi lâu, Lâm Thư mới nghẹn ngào mở miệng, hỏi hắn: "Khối ngọc bội này có bí mật gì, huynh nhất định biết rõ đúng không?"

Đây không phải là lần đầu tiên hắn thấy Lâm Thư thất thần như vậy, kể từ lúc tới trấn này, gặp phải nam nhân làm việc khả nghi kia, động một chút là mất hồn, thất hồn lạc phách, như chịu rất nhiều đả kích. Hàn Lạc Tuyển cũng nhìn ra nàng có bí mật, nếu nàng không muốn cho hắn biết, hắn cũng không bóc mẽ nàng. Nhưng bây giờ lại thấy bộ dạng này của Lâm Thư, hắn muốn không nghi ngờ cũng khó.

Suy nghĩ một lúc, hắn lôi kéo nàng đến chỗ vắng vẻ, hạ thấp giọng, nói: "Lúc Đại Chu mới xây dựng, Hàn gia, Lâm gia, Đỗ gia, Mạc gia, đều tranh đấu giành thiên hạ, lập công lớn. Tổ tiên Hoàng đế đã sắc phong Hàn gia có công lao lớn nhất làm Vương gia khác họ đầu tiên của Đại Chu, Lâm gia có công lao lớn thứ hai làm Định Quốc công, sau đó phong Đỗ gia là Bình Khang hầu, Mạc gia là Tấn Dương hầu. Cũng ban thưởng Hổ Phù chưởng quản hai mươi vạn đại quân cho Hàn gia, Hổ Phủ mười vạn cấm quân cho Lâm gia, hai nhà Đỗ Mạc đều có Hổ phủ chưởng quản năm vạn quân vùng ven. Mà ngọc bội ở trên người ngươi, chính là Hổ Phù nắm giữ mười vạn cấm quân ở kinh thành trong truyền thuyết! Không ngờ Định Quốc công lại đưa cho ngươi bảo vật trấn tộc của Lâm thị, thế nhưng không nói một chút nào về tầm quan trọng của nó." Nói xong, Hàn Lạc Tuyển không nhịn được thổn thức.

"Miếng ngọc bội này lại là Hổ Phù! Trước khi tổ phụ lâm chung đã cho ta, dặn chỉ cần ta giữ gìn kỹ nó, không để cho ai phát hiện. Không ngờ, không ngờ tổ phụ lại đưa Hổ Phù cho ta, ta còn chẳng biết tý gì về chuyện Lâm gia được chưởng quản mười vạn cấm quân ở kinh thành...."

Đột nhiên, Lâm Thư chỉ cảm thấy đầu óc hỗn loạn lên. Rốt cuộc nàng đã hiểu rõ tại sao kiếp trước Triệu Á Thanh mượn ngọc bội của nàng xong, không lâu sau cấm quân trong kinh thành liền thay đổi, sau đó Lâm gia bị chu di cửu tộc mà không giải thích được. Hóa ra, đây toàn làthủ bút của Triệu Á Thanh! Trong chuyện của Lâm gia, Triệu Á Thanh cũng góp phần không nhỏ đâu!

Nhưng nàng vẫn không hiểu, vì sao hắn ta muốn đối phó với Lâm gia, ở trên triều đình Lâm gia hết sức quan trọng, văn có quyền, vũ có binh, Một thân gia đắc lực như vậy, sao hắn ta còn liên kết với kẻ khác, phá hủy một tộc chứ! Càng nghĩ, nàng càng cảm thấy ngay từ lúc mới bắt đầu, Triệu Á Thanh đã có âm mưu khi tiếp cận nàng rồi. Chẳng lẽ hắn ta chưa từng yêu nàng sao? Đối tốt với nàng chỉ vì muốn đoạt thiên hạ ư?

Nhìn Lâm Thư nghe qua đã hoang mang lo sợ, dáng vẻ thất thần, Hàn Lạc Tuyển thở dài, nói tiếp: "Thiên hạ này đều biết được, trước kia tổ tiên đã chia binh phù phân quyền, ngoại trừ người thừa kế của Tứ gia thì chỉ còn mỗi Thánh thượng đương nhiệm thôi. ₫-₫-l₫qdooon,,,,...//.-Mặc dù nhìn bề ngoài thì Tứ gia không có quyền thừa kế, nhưng mấy trăm năm qua không có ai dám coi thường, môn đệ chỉ tiến chứ không lùi. Trong đó, điểm quan trọng nhất chính là Hoàng đế các triều muốn củng cố ngôi vị, phải nhận được sự đồng ý của người cầm quyền của Tứ gia. Đây là chuyện mà người trong thiên hạ đều biết. Đối với người ngoài, chỉ cần biết được Tứ gia có quyền quyết định ai là Hoàng đế tương lai nên không ai dám coi thường Tứ gia."

Hoàng đế các triều muốn củng cố ngôi vị, phải nhận được sự đồng ý của Tứ gia, cái này thì nàng biết. Ban đầu Triệu Á Thanh cũng là vì chuyện này, vì lấy được sự đồng ý của Đỗ gia, đã nạp Đỗ Linh Nguyệt làm trắc phi. Lúc đó Lâm gia còn chưa bị diệt, có quyền quyết định hết sức quan trọng, Lâm gia vì Lâm Thư mà dồn toàn lực ủng hộ Triệu Á Thanh.

Mà lúc đó, Lâm Thư vì muốn Hàn Lạc Tuyển ủng hộ Triệu Á Thanh lên ngôi, nên đã cùng hắn huyên náo cả đời không qua lại với nhau. Cuối cùng Triệu Á Thanh nhận được sự ủng hộ của tam gia Hàn, Lâm, Đỗ, thấy tam gia đã công nhận Triệu Á Thanh, Mạc gia đành phải công nhận hắn ta làm Thái tử. Không lâu sau khi Triệu Á Thanh được Văn Đế Triệu Hạo Uyên sắc phong làm Thái tử, Lâm gia đột nhiên bị Văn Đế hạ chỉ tiêu diệt. Động tác nhanh chóng, chỉ trong một đêm mà Lâm gia bị diệt sạch, ngay cả cơ hội cầu xin tha thứ khiếu nại cũng không có, chết mà chẳng biết nguyên nhân.

Nhớ tới chuyện cũ trước kia, xâu chuỗi tất cả mọi chuyện ở trong đầu, lòng Lâm Thư giống như bị người dùng đao hung hăng chém mấy nhát, đau đớn không nói lên lời. Mà kẻ cầm đao chém vào lòng nàng lại là Triệu Á Thanh, từ đầu đến cuối hắn chỉ lợi dụng nàng! Lúc hữu dụng thì coi như trân bảo, vô dụng thì vứt bỏ như giày cũ. Lâm gia đã giúp hắn ta như thế mà sau khi hắn đoạt được mục đích thì nhẫn tâm tính kế phá hủy! Ta tặng quân bè gỗ, quân lại tặng ta băng sương! Triệu Á Thanh, ngươi thật sự là kẻ lòng dạ ác độc!

Nhớ tới kiếp trước, trước khi chết, nàng làm ầm ỹ ở trên triều đình, ép Triệu Á Thanh phế truất nàng, bộ dạng vội vã cuống cuồng khi ấy của hắn ta, hình như nàng đã hơi hiểu ra rồi. Triệu Á Thanh khẩn trương chỉ sợ không phải vì nàng, mà vì mười vạn cấm quân ở đằng sau nàng đi! Diệt Lâm gia, phong nàng làm Hậu để trấn an mười vạn cấm quân. Hắn ta đúng là một kẻ giỏi tính toán đó!

Sắc mặt Lâm Thư tái nhợt, sau khi nghĩ thông suốt mọi chuyện, bỗng nhiên buồn bã cười một tiếng.

"Ha ha, không ngờ thì ra là như vậy! Thật không ngờ hắn ta lại hung ác đến thế! Ha ha, Lâm Thư ta đúng là có mắt như mù mà!"

Hàn Lạc Tuyển vẫn im lặng ở bên cạnh quan sát mọi thay đổi của nàng, không biết đầu óc nàng đang suy nghĩ cái gì, sắc mặt càng lộ ra vẻ yếu ớt, bất lực. Hiện tại, đột nhiên cười thê lương như vậy, còn nói những điều kì lạ, hắn không nhịn được mở miệng hỏi: "Ai? Ai nhẫn tâm với ngươi?"

Lâm Thư hình như quên mất bên cạnh còn có một người, ngay cả tiếng của Hàn Lạc Tuyển cũng không nghe lọt. Tự nhiên ngồi xổm xuống, vùi đầu vào hai đầu gối, gào khóc lên.

Thấy nàng đột nhiên mất kiểm soát, khóc đến tê tâm liệt phế, trong nhất thời, Hàn Lạc Tuyển không biết nên làm thế nào, chỉ có thể ôm bụng đói đứng bên cạnh. Đợi nàng hết hơi để khóc, dừng lại mới hỏi rõ ràng, rốt cuộc chuyện này là như thế nào.

Hàn Lạc Tuyển cảm thấy, kể từ lúc đến trấn nhỏ này, rồi gặp phải nam tử đóng giả bị què chân, Lâm Thư đột nhiên trở nên hơi quái dị. Trong lòng nàng hình như cất giấu rất nhiều bí mật, chôn rất sâu khiến người ta không thể dò xét.

Lâm Thư hoàn toàn quên mất tình cảnh của mình, trong đầu lấp đầy những chuyện cũ. Đối với Triệu Á Thanh, từ lúc sống lại đến nay, nàng chưa từng nghĩ đến chuyện dây dưa với hắn ta, chỉ muốn cách xa, kiếp này không còn bất kỳ dính líu nào. Chỉ mong bồi thường tốt cho người thân, nhận được tình yêu của Hàn Lạc Tuyển, sống đơn giản qua hết kiếp này. Nhưng không ngờ sự thật tàn khốc ấy đã khiến tâm tư nàng rối loạn. ---ll.,..eeqq..uuy,,,,do....n,,,,-₫- Một ngọn lửa giận vô cùng vô tận trào dâng trong lòng nàng, kèm theo oán khí nồng đậm, khiến nàng vừa đau vừa hận, một cảm giác thù hận nồng đậm tràn ra. Trong lòng ngổn ngang trăm mối, Lâm Thư hạ quyết tâm, nàng muốn đối phó Triệu Á Thanh! Nếu ngay từ khi bắt đầu hắn ta đã nghĩ đến vị trí kia, nàng sẽ không để hắn ta có cơ hội tiếp xúc dù chỉ một chút!

Mặt trời lên cao, ánh nắng chiếu vào người Hàn Lạc Tuyển và Lâm Thư. Không biết qua bao lâu, Lâm Thư ngẩng đầu lên, hung hăng lau lệ cho mình rồi đột ngột đứng dậy. Có lẽ là đã ngồi xổm quá lâu, hai chân tê cứng, bất ngờ đứng lên làm chân nàng như mềm nhũn ra.

Thấy nàng đứng lung lay như sắp ngã, Hàn Lạc Tuyển nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy nàng, không mặn không nhạt lên tiếng: "Nếu khóc đủ rồi, thì đi thôi. Nếu như ngươi đi không vững, bản công tử liền chịu uất ức cõng ngươi một lúc!"

Nghe nói, Lâm Thư không khỏi bị chọc cười, nín khóc, hít hít mũi, cười nói: "Được, ta muốn huynh cõng ta đi."

Hàn Lạc Tuyển vốn là khách khí, trong lời nói còn chứa ý đùa giỡn, không ngờ Lâm Thư lại thật sự muốn hắn cõng. Đường đường là tiểu thư khuê các dòng chính của phủ Định Quốc công, sao không biết xấu hổ thế chứ! Hàn Lạc Tuyển hết ý kiến, nhưng lời là do hắn nói, nếu như đổi ý, chẳng phải là tự tát vào mặt mình à. Kết quả là, hắn chán ghét đầy mặt, ngồi xổm xuống trước mặt nàng, chờ nàng leo lên.

Giao hết sức nặng của mình cho Hàn Lạc Tuyển, hai tay nàng ôm cổ hắn, tâm tình suy sụp của nàng đã khá lên rất nhiều. Người cũng có chút sức sống, dần dần khôi phục bản tính nói nhảm, nói chuyện ríu rít với hắn.

"Hàn Lạc Tuyển, trên người chúng ta không có bạc, lại không có đồ gì, vậy hồi kinh sao được?"

"Nếu chúng ta đã nghèo đến thế, vậy thì cướp của kẻ giàu giúp người nghèo khó, cướp một khoản làm lộ phí hồi kinh." Hàn Lạc Tuyển lơ đễnh nói.

Mặc dù Lâm Thư có hơi sức kinh người, nhưng dáng điệu uyển chuyển, cõng lên không phí sức, nếu không, hắn không cõng nổi thì đúng là không biết phải làm thế nào để vừa giữ thể diện vừa buông nàng xuống được.

Nghe hắn nói vậy, Lâm Thư liền kinh hô: "Cướp tiền của người khác! Việc này không tốt lắm đâu nhỉ?"

Bởi vì nàng tựa đầu vào tai phải của hắn, đột nhiên kêu sợ hãi như vậy, lỗ tai hắn nghe rất khó chịu, không nhịn được mắng nàng: "Ngươi kêu lớn tiếng như vậy làm chi! Sợ người khác không biết chúng ta đi làm tặc à!"

Bị hắn nói như vậy, Lâm Thư có chút ngượng ngùng, cười hắc hắc, hạ thấp giọng, nói: "Ta sai rồi. Ta là bị ý tưởng của huynh hù dọa, chúng ta coi như nghèo khổ hơn nữa, cũng không nên cướp tiền của người khác để xài chứ!"

“Không phải ngươi nói Tiền viên ngoại gì đó lén lút buôn bán người thì chẳng phải là người tốt sao? Gia sản của hắn chắc chắn rất nhiều, chúng ta đánh cướp một khoản, dùng tiền của kẻ xấu làm lộ phí hồi kinh. Đợi đến khi về kinh thành rồi, lại nghĩ cách trừng trị kẻ xấu, giải cứu những cô nương vô tội. Đây chính là ‘cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp’, chẳng lẽ không nên cướp à?" Hàn Lạc Tuyển vững vàng cõng nàng đi về phía trước, giọng nói tùy ý, kích động nàng.

Lâm Thư nghe xong, lại tưởng tượng có chuyện như thế, liền hơi động lòng rồi.

"Vậy thì tốt, chúng ta liền đánh cướp gia sản của Tiền viên ngoại kia!"

Hàn Lạc Tuyển hài lòng, nói cho nàng biết kế hoạch của hắn: "Đợi chúng ta hỏi thăm kỹ chuyện của Tiền viên ngoại kia, tối nay liền hành động. Nếu đã làm tặc thì phải có dáng vẻ của đạo tặc. Tiền tài vừa đến tay, lập tức rời khỏi trấn nhỏ này, tránh để đêm dài lắm mộng, chọc người sinh nghi."

Lâm Thư đồng ý, nói: "Ừ, tốt. Chờ chúng ta lấy được bạc, chúng ta lập tức chạy lấy người."

Nghĩ đến cái gì, Lâm Thư hỏi tiếp: "Thế nhưng, trước mắt chúng ta đang đói bụng, không có bạc mua đồ ăn, không lấp đầy bụng thì lấy đâu ra sức để làm tặc (cướp) chứ?"

"Ở trên đảo, không có bạc chúng ta vẫn sống sót như thường đó thôi. Nếu có thể tìm được đồ ăn ở trên đảo, chẳng lẽ ở trong trấn nhỏ này, không có cách để lấp đầy bụng sao?" Đối với đầu óc lúc thông minh lúc ngốc ngếch của Lâm Thư, hắn đã không còn sức để nhiều lời nữa.

Nghe vậy, Lâm Thư nghĩ nghĩ, cũng thấy đúng.

"Vậy chúng ta đi tìm khu rừng rồi bắt vài động vật hoang đi!"

Lắc lắc đầu, hắn bất đắc dĩ nói: "Ngươi nhìn phương hướng ta đang đi đi, phía trước có bức tường hậu viện, bên trong có trồng cây táo, vươn ra khỏi tường rồi. Chúng ta ăn đỡ táo đi! Chờ lấp đầy bụng rồi đi tìm người ở trên trấn hỏi thăm chuyện Tiền viên ngoại, hiểu rõ ràng mới xuống tay được."

Nghe Hàn Lạc Tuyển nói như thế, Lâm Thư liền phóng tầm mắt về phía trước, đúng là có mấy cành táo vươn ra khỏi tường viện, xanh xanh bóng loáng, quả táo xem ra không nhỏ, làm cho người ta kích động muốn hái xuống. Lâm Thư đói đến nỗi bụng kêu ùng ục, hai mắt lập tức sáng quắc như ác lang, nhìn chòng chọc quả táo ở phía trước.

Càng nhìn nàng càng thấy đói, ngại Hàn Lạc Tuyển đi quá chậm, dứt khoát nói: " Hàn Lạc Tuyển, huynh thả ta xuống đi, ta có thể tự mình đi mà."

Hừ một tiếng, Hàn Lạc Tuyển biết Lâm Thư đã đói bụng như sói đói, vừa để nàng xuống, tất nhiên sẽ lập tức xông tới hái được những quả táo kia.

Quả nhiên, đúng như hắn dự đoán, hắn vừa đặt nàng xuống dưới, Lâm Thư liền nhấc chân chạy về phía trước. Thấy vậy, Hàn Lạc Tuyển vừa tức vừa buồn cười nhìn nàng hấp tấp chạy đi. Đúng là một nha đầu có thần kinh thô, lúc trước còn khóc đến ruột gan đứt từng khúc, giờ thấy được ăn đã vui vẻ mừng rỡ. Lắc đầu một cái, hắn phong độ từ từ bước tới.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.08.2017, 09:06
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1433
Được thanks: 7928 lần
Điểm: 20.25
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 46
Chương 16: Đường về kinh


Xe ngựa lắc lư chạy đi, ngồi trong xe, không kìm nén được đáy lòng vui sướng, Lâm Thư đã nhiều lần vén màn vải lên nhìn đường. Lúc không có chuyện gì làm, Hàn Lạc Tuyển chỉ thích nhắm mắt dưỡng thần, thấy nàng vén rèm nhiều lần, ánh mặt trời bên ngoài chiếu vào, hắn hơi phiền não mở miệng: "Ngươi có thể an tĩnh chút được không? Đường đường là tiểu thư thế gia, có chút giáo dưỡng của thế gia hay không?"

"Ta đây là quá kích động mà! Chúng ta đã sống khổ một tháng, chỉ lát nữa là trở lại kinh thành, vừa nghĩ tới sắp gặp được người thân, ta không kìm được vui mừng mà!" Bị hắn ghét bỏ như vậy nhưng nàng không chút buồn chán, vui vẻ trả lời.

Liếc nàng một cái, hắn lười biếng nói: "Ngươi không thể đi thẳng về, trước tiên quay về phủ Dịch Vương với bản công tử đã, chờ ta về phủ sẽ sai người hộ tống ngươi trở về."

Nghe hắn nói như thế, Lâm Thư liền nhớ lại những lời hắn đã nói ở trên đảo. Đúng vậy, nàng không thể đi thẳng về phủ, có xe ngựa của phủ Dịch Vương đưa tiễn, mới có thể thuận lợi vào phủ. Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, ai biết Tô di nương và Lâm Thiến có thực sự lưu lại tay chân, chờ nàng ở trước cửa phủ Định Quốc công hay không.

"Ừm, nghe lời huynh! Ai, đúng rồi! Hàn Lạc Tuyển, ngân lượng lấy từ cửa hàng lương thực của Tiền viên ngoại còn bao nhiêu nữa? Đợi lát nữa đi ngang qua Phúc Lai Cư, ta muốn mua một ít điểm tâm."

Điểm tâm của Phúc Lai Cư đấy! Đó là mỹ vị nổi danh trong kinh thành, người ăn rồi sẽ không quên được điểm tâm của nơi đó. Đã hơn mười năm nàng chưa được ăn rồi, kể từ lúc vào cung và trở thành người đứng đầu lục cung, nàng vẫn chưa từng ra khỏi cung. Chờ sau này muốn ăn điểm tâm của Phúc Lai Cư, mới phát hiện ra Phúc Lai Cư không còn nữa, nàng cảm thấy rất tiếc nuối. Có thể may mắn được làm lại, nàng liền muốn nếm thử điểm tâm của Phúc Lai Cư một chút, xem có còn mùi vị giống như trong ký ức không.

Thấy bộ dạng tham ăn của nàng, Hàn Lạc Tuyển xùy một tiếng, đáp: “Không ngờ một cửa hàng lương thực nho nhỏ vậy mà bên trong lại có một vạn lượng. Yên tâm, ngay lúc đó ta đã lấy hết, dọc đường đi chúng ta ăn, mặc, ở, đi lại mất hơn năm trăm hai, vẫn còn không ít. Đợi lát nữa đi ngang qua Phúc Lai Cư, sẽ mua toàn bộ điểm tâm hôm nay của bọn họ, cho ngươi ăn đủ. Nhìn dáng vẻ ngươi như sói đói, không hề có chút thục nữ nào, thật là tò mò Định Quốc công dạy dỗ thế nào đây. Chẳng lẽ bình thường ngươi cũng không có quy củ như vậy à, trưởng bối trong nhà không ai khiển trách ngươi sao?"

"Không có, từ nhỏ ta đã được các trưởng bối trong nhà rất cưng chiều. Bởi vì diện mạo của ta giống tổ mẫu nên tổ phụ và tổ mẫu cực kỳ sủng ái, với cả, ta còn là tiểu thư duy nhất của chính thất trong phủ Định Quốc công nên các trưởng bối hận không thể cưng chiều ta lên tận trời."

Nhắc tới người thân, nàng liền cong cong khóe miệng. Người thân đối với nàng tốt như vậy, kiếp trước nàng bị mù mới đi theo tên cặn bã Triệu Á Thanh kia, hại bọn họ. Làm lại lần nữa, nàng sẽ không như thế, nhất định sẽ đặt người thân làm đầu.

"Đã nhìn ra, nếu không, trước khi lâm chung, lão Định Quốc công đã không giao vật báu trấn tộc của Lâm thị cho ngươi. Ngay cả phụ thân ngươi cũng chưa được sờ qua vật đó, đã truyền thẳng cho ngươi, có thể thấy được tổ phụ ngươi rất yêu thương ngươi." Chống cằm, Hàn Lạc Tuyển nhàn nhạt nói.

"Ừ. Tổ phụ yêu thương tổ mẫu tận xương, diện mạo ta lại theo tổ mẫu nên rất được người yêu thích. --;;l;lê..,,qu,,,,yyyyd,,,,o...o,,,nn....-=- Phụ thân đã từng vì chuyện này mà nói đùa oán giận tổ phụ, nói tổ phụ thật quá thiên vị, từ nhỏ không phải bày ra gương mặt đen thì cũng là hung ác khiển trách phụ thân. Ta còn nhớ, lúc ấy tổ phụ nghe xong, giận đến lập tức tìm một cây gậy đuổi theo phụ thân khắp sân." Nói đến đây, Lâm Thư thu lại ý cười, thở dài. Nếu như tổ phụ còn sống thì tốt biết bao.

Phát hiện cảm xúc của nàng có chút sai sai, hắn liền đổi đề tài, hỏi: "Đợi về phủ rồi, ngươi định làm thế nào? Ngươi sẽ xử trí di nương và thứ tỷ ra sao?"

Nhắc tới Lâm Thiến và Tô di nương, nàng liền tức giận, cắn chặt răng, nói: "Ta nhất định phải tố giác bọn họ với tổ mẫu, lòng dạ họ thật ác độc, vì chuyện hôn sự mà lại muốn giết chết ta. Từ nhỏ đến lớn, ta từng bị Lâm Thiến ức hiếp bao nhiêu lần, ta đều không so đo, nhưng lần này, ta sẽ không bỏ qua cho bọn họ! Tô di nương ỷ vào năm đó đã cứu phụ thân ta một mạng, khiến phụ thân nạp bà ta vào phủ, sinh ra Lâm Thiến. Biết được phụ thân ta thích khuê nữ, trước khi ta ra đời, đã nhiều lần dùng Lâm Thiến chọc cho mẫu thân ta uất ức. Mỗi lần phạm sai lầm, đều lấy cớ năm đó cứu phụ thân ta, để ông mềm lòng, rồi trôi qua bình yên vô sự. Lần này, ta sẽ không bỏ qua dễ dàng như vậy, cho dù phụ thân lại mềm lòng cầu xin cho bọn họ, ta cũng không lui bước, ta nhất định phải kêu tổ mẫu trừng phạt họ thật nặng!" Nói xong, nàng liền nắm chặt tay.

"Tốt lắm." Hài lòng gật đầu, Hàn Lạc Tuyển vén rèm lên nhìn sơ qua phong cảnh bên ngoài.

Kinh thành à! Bà nó, cuối cùng cũng trở lại rồi! Hắn vậy mà trở về trước một tháng so với dự tính, hơn nữa còn là tự mình quay về! Đợi trở về phủ rồi, để lão đầu kia biết được, chắc chắn sẽ kinh hãi đi! Nghĩ tới đây, hắn liền nhếch mép.

Không thể không nói, Hàn Lạc Tuyển thật sự rất tuấn tú, mặc dù có đôi khi đáng đánh đòn, nhưng hắn thật sự có vốn liếng đó. Si ngốc thưởng thức tuấn nhan của hắn, Lâm Thư đột nhiên thở dài nói: "Trở về kinh thành rồi, chúng ta sẽ phải tách ra sao? Ta thật sự không nỡ đâu, không biết sau này chúng ta có thể thường xuyên gặp mặt nữa không."

Hàn Lạc Tuyển không ngờ nàng sẽ nói thẳng ra như thế, trong lòng bị hù sợ. Đúng lúc này, không biết xe ngựa đi qua cái hố nào, bị lay động kịch liệt, Hàn Lạc Tuyển ngồi không vững, sơ ý ngã về phía Lâm Thư, mặt đập trúng ngực nàng.

Trong phút chốc, mặc dù xe ngựa vẫn lắc lư, nhưng cả hai đều sững người. Đôi bên đều khiếp sợ, không ai dám lộn xộn.

Bị đầu Hàn Lạc Tuyển đột nhiên đập tới khiến ngực Lâm Thư hơi đau. Nhưng lúc này tư thế của hai người mập mờ tựa sát nhau nên nàng không dám lộn xộn. Hàn Lạc Tuyển không lên tiếng, nàng cũng không dám nói gì.

Mặt dán vào ngực Lâm Thư, Hàn Lạc Tuyển chỉ cảm thấy mềm nhũn. Hắn không hiểu tại sao nàng có sức lực kinh người như vậy mà cơ thể lại mềm mại quá. Chờ xe ngựa dần dần vững vàng, hắn mới phục hồi tinh thần, ho hai cái, chống dậy khỏi người nàng, ngồi vào trong góc u ám khiến người ta không thấy rõ vẻ mặt hắn.

Thấy hắn rời đi, trong lòng Lâm Thư chợt có chút mất mát. Thật ra, ở chung một tháng, Hàn Lạc Tuyển cũng không có một chút tình cảm nào với nàng chăng? Bình thường nhìn dáng vẻ ghét bỏ của hắn với nàng thì nàng cũng đoán được. Nhưng trong lòng nàng vẫn uất ức, thậm chí có chút không cam lòng. Nàng không hiểu, kiếp trước hắn có thể yêu nàng vô cùng sâu đậm, vì sao kiếp này hắn toàn ghét bỏ và chê bai nàng? Chẳng lẽ nàng làm sai chỗ nào sao?

Trong xe, hai người đều im lặng. Lâm Thư thì đang nghĩ đến mình còn Hàn Lạc Tuyển ở trong góc thì đang cố gắng bình ổn trái tim đập nhanh của mình, mặt hắn còn hơi nóng lên.

Cứ giữ yên lặng như vậy, không biết qua bao lâu, cả hai đều cảm thấy xe ngựa đã dừng lại, rồi màn vải bị người vén lên, một lão hán thật thà thò đầu vào, cất cao giọng nói: "Hai vị công tử, đến phủ Dịch Vương rồi!"

Lâm Thư nghe thế, sốt ruột lên tiếng hỏi: "Sao lại nhanh như vậy! Còn chưa đến Phúc Lai cư mà!"

"Phúc Lai cư? Tiểu công tử, hai vị cũng không nói cho tiểu nhân biết là muốn đến Phúc Lai cư. Nếu như hai vị dặn dò sớm, tiểu nhân cũng không vòng đường tắt, đi thẳng đến phủ Dịch Vương." Lão hán có chút lúng túng giải thích.

Hàn Lạc Tuyển biết cái này không liên quan đến ông ta, là do hắn đã quên dặn phu xe đi đến Phúc Lai cư. -=-lllleeqquuyydoo,,,,ô..nnn.== Ho khan hai tiếng, bèn nói: "Được rồi, nếu đã đến thì chúng ta xuống xe thôi, ngày khác ta sẽ sai người mua điểm tâm của Phúc Lai cư đưa đến để ngươi ăn đủ."

Lâm Thư nghe thấy liền được an ủi. Ngoan ngoãn cầm tay nải xuống xe, chờ Hàn Lạc Tuyển trả tiền lộ phí cho phu xe, liền đi theo sau Hàn Lạc Tuyển, thành thật đi vào phủ Dịch Vương.

Hàn Lạc Tuyển không đi cửa chính mà dẫn Lâm Thư đi cửa sau. Hắn muốn xử lý tốt chuyện của nàng trước mới đi thỉnh an nhị lão sau. Hù dọa lão đầu kia giật mình, cho mẫu phi một kinh hỉ.

Hàn Cửu thấy Thế tử nhà mình xuất hiện ngay trước mắt, còn tưởng bị hoa mắt, hung hăng dụi mắt mấy cái.

Hàn Lạc Tuyển thấy vậy, không nhịn được đi tới gõ đầu hắn một cái, lạnh giọng nói: "Đúng là công tử nhà ngươi! Ta đã trở về, phụ vương và mẫu phi vẫn chưa biết, trước tiên đừng kinh động đến bọn họ, ta có chuyện muốn giao cho ngươi làm. Thấy người đứng đằng sau ta không, ngươi đưa nàng an toàn đến phủ Định Quốc công đi. Nếu người của phủ Định Quốc công hỏi đây là ai, ngươi cứ nói là người của phủ Dịch Vương, là phụ vương ta phái nàng tới gặp Định Quốc công, có chuyện quan trọng cần thương nghị. Nghe rõ chưa?"

"Thuộc hạ hiểu, nhưng Thế tử à, vị tiểu công tử này là ai vậy?" Hàn Cửu không hiểu vì sao Thế tử nhà mình biến mất lâu như vậy, lại đột nhiên xuất hiện, còn mang một nam tử xa lạ về. Vừa trở lại đã muốn hắn đưa nam tử xa lạ này đến phủ Định Quốc công.

"Cái gì mà tiểu công tử! Nàng không phải nam tử! Ngươi đừng quan tâm nhiều như vậy, trước tiên cứ làm xong chuyện ta giao đi, đợi lúc rảnh bản công tử sẽ nói với ngươi." Ngại Hàn Cửu quá dài dòng, hắn phất tay ý bảo đừng nói nữa.

"Hả? Nàng không phải là nam tử! Nàng là một cô nương ư!"

Bộ dạng này khí khái quá đi mất! Ở Đại Chu, có nữ tử nào mà không lông mày lá liễu đâu? Coi như là trời sinh sai sót thì cũng nghĩ hết cách để biến thành lông mày lá liễu, hiếm có cô nương nào có lông mày hình chữ nhất. Không phải kiểu lông mày đó khó coi, ngược lại còn khiến cho người ta có cảm giác khá anh tuấn. Nam tử càng lộ vẻ dịu dàng, nữ tử càng thêm khí khái. Nam tử luôn thiên vị những cô nương có lông mày lá liễu vì lộ vẻ dịu dàng, bình thường, đúng là có rất ít nữ tử để kiểu lông mày hình chữ nhất. Cho nên, Hàn Cửu vừa nhìn Lâm Thư mới tưởng nàng là một nam tử.

Thấy dáng vẻ ngu ngơ của Hàn Cửu ở trước mặt Lâm Thư, Hàn Lạc Tuyển cảm thấy hơi mất mặt, vội vàng trách cứ: "Đã bảo ngươi bớt nói nhảm đi, còn nhiều lời như vậy hả! Còn nói nữa thì đi gọi Hàn Thập tới cho ta, ta kêu hắn đi làm, để mình ngươi ở đây nói nhảm."

"Thuộc hạ không nói nữa, lập tức đi chuẩn bị xe ngựa, đưa vị cô nương này về phủ Định Quốc công." Hàn Cửu nói xong, bỏ chạy nhanh như một làn khói.

Thấy hắn đã đi, Hàn Lạc Tuyển hất cằm với Lâm Thư, nói: "Đi theo ta, ta kêu người đưa đấu lạp có màn che dài cho ngươi đội.-lflfququdn,n,n-= Chờ đến lúc về phủ Định Quốc công, bất kỳ ai hỏi cái gì, ngươi cũng không cần trả lời. Người của phủ Định Quốc công đều biết dáng điệu, giọng nói của ngươi, nếu để cho người có tà tâm phát hiện, sẽ gây bất lợi cho ngươi."

Lâm Thư ra vẻ khéo léo, gật đầu một cái.

Sực nhớ ra gì đó, Hàn Lạc Tuyển lại hỏi: "Lúc trước ta dạy ngươi giải thích, ngươi còn nhớ không?"

"Đương nhiên là nhớ. Huynh bảo ta giấu diếm khoảng thời gian hai ta ở chung, chỉ nói cho các trưởng bối là tự ta chạy về, lúc chạy về đến bên ngoài phủ Định Quốc công thì bị người của Tô di nương trói lại lần nữa, may mắn được huynh cứu giúp, hộ tống trở về."

"Nhớ tốt lắm! Nhớ kỹ, ngàn vạn lần không được để cho ai biết ta và ngươi sống nương tựa lẫn nhau qua một tháng, sẽ gây bất lợi cho thanh danh của ngươi đó, cũng không hay cho bản công tử." Hàn Lạc Tuyển liên tục dặn dò.

Lâm Thư gật gật đầu. Nếu như có thể lợi dụng thanh danh để trói buộc nàng và Hàn Lạc Tuyển ở cùng một chỗ, bảo hắn cưới nàng, nàng dĩ nhiên là nguyện ý. Nhưng nàng cũng biết hắn là kiểu người gì, trừ phi hắn nguyện ý, nếu không, không ai có thể bức bách hắn. Vì muốn chiếm được sự yêu mến của hắn, nàng liền mặc cho hắn nói.

Hàn Lạc Tuyển rất hài lòng, dẫn nàng vào viện của hắn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Windyphan và 215 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 700 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy for tình nhân
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.