Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 20.08.2017, 19:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 11175 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 30
Chương 24: Quân Hạo Hiên mời

"Cái này đẹp không? Cái này? Hay cái này?" Mộ Tâm Vi kéo vài bộ xiêm áo hưng phấn ướm thử ở trên người so sánh, chọc cho Xảo Nhi không hiểu ra sao.

"Tiểu thư! Người muốn đi tham gia bữa tiệc sao?"

"Ừm!" Mộ Tâm Vi khẽ gật đầu, ngay sau đó gương mặt hưng phấn: "Tối nay Hàn Sư Sư cử hành hội thi họa ở trên thuyền hoa, bản tiểu thư được mời tới, nghe nói ở hội thi họa này có rất nhiều thanh niên tài tuấn, có thể Hiên vương cũng sẽ đi!"

Xảo Nhi bĩu môi, trong lòng khinh bỉ: rõ ràng Hiên vương cũng không chào đón ngài, cố tình ngài còn dây dưa đến cùng!

"Thất thần làm gì? Nhanh chọn y phục cho ta!" Mộ Tâm Vi chỉ lo ảo tưởng gặp gỡ Quân Hạo Hiên không chú ý vẻ mặt của Xảo Nhi, lại lật y phục ra so sánh.

Mộ Tương Vũ đứng ở ngoài cửa nghe được đối thoại vừa rồi, vẻ mặt không đổi bước vào cửa phòng Mộ Tâm Vi, cố làm không hiểu hỏi: "Tỷ, tỷ lấy tất cả y phục ra đây làm gì vậy ạ?"

Mộ Tâm Vi từ trong đống y phục ngẩng đầu lên: "Tương Vũ, muội tới rồi! Ta đang chọn y phục!"

"Chọn y phục? Tỷ chọn y phục để làm gì? Mà phải lấy tất cả y phục ra đây?"

"Tối nay muốn đi thuyền hoa, hiện tại đang suy nghĩ nên mặc bộ nào!"

"Muội thấy bộ này cũng không tệ!" Mộ Tương Vũ cầm bộ quần lụa mỏng màu trắng lên: "Cái này màu trắng, tỷ mặc vào nhất định có cảm giác như tiên nữ!"

"Ánh mắt của Tương Vũ không tồi, vậy chọn bộ này đi!" Mộ Tâm Vi nhận lấy y phục không kịp chờ đợi đã đi vào đổi, trước khi vào cửa đột nhiên quay đầu: "Tương Vũ, tối nay muội không có chuyện gì thì hãy đi cùng ta nhé! Đến lúc đó nói không chừng có thể tìm được lang quân như ý cho muội đấy!"

Tương Vũ căm tức nhìn: "Tỷ, tỷ cứ trêu ghẹo muội không à!"

"Thôi đi! Xấu hổ cái gì! Đợi đến khi ta gả cho Hiên vương làm Vương phi, nhất định chọn cho muội một mối hôn nhân tốt!" Nói xong cũng đi vào thay y phục, cho nên nàng ta không nhìn thấy, đôi mắt của muội muội nàng ta càng thâm trầm hơn.

Xảo Nhi đứng ở một bên, bản năng cảm thấy sợ hãi với Tứ tiểu thư này; nàng ta luôn cho rằng vị Tứ tiểu thư này cũng không đơn giản như mặt ngoài, so với Mộ Tâm Vi, hiển nhiên Mộ Tương Vũ càng giống đại phu nhân hơn!

Tây viện

Hoàng Tịch mở tin tức Vân Nương đưa tới, sắc mặt khẽ cứng lại, ngay sau đó khôi phục vẻ mặt miễn cưỡng, trên trang giấy này chỉ có mấy chữ: Tối nay chờ ở Ánh Nguyệt!

Hành văn mượt mà lại mang theo tài năng không thể thấy được, giọng thành khẩn lại mang theo kiên quyết không thể kháng cự, mặc dù không có lạc khoản, nhưng ngoại trừ Quân Hạo Hiên, sợ rằng sẽ không ai mời như vậy cả!

Ánh Nguyệt —— ở Lạc Thành chỉ có Ánh Nguyệt lâu và Ánh Nguyệt hồ, Ánh Nguyệt lâu là thanh lâu, tất nhiên Quân Hạo Hiên sẽ không mở tiệc chiêu đãi nàng ở đó, như vậy thì chỉ có Ánh Nguyệt hồ!

"Tiểu thư, xin mời!" Mộ Hoàng Tịch vén rèm lên đi vào, đã nhìn thấy Quân Hạo Hiên ngồi ở bên cạnh bàn tự rót tự uống, nhìn thấy Hoàng Tịch đi vào, nhàn nhạt nhếch môi: "Ta cho rằng tối nay nàng sẽ không đến!" Không phải Bổn vương, mà là ta, rõ ràng Quân Hạo Hiên đã hạ thấp xuống.

Đáng tiếc Hoàng Tịch cũng không cảm kích: "Nếu ta không đến, có phải ngày mai vương gia sẽ đi Mộ phủ bái phỏng hay không?"

Quân Hạo Hiên sững sờ, ngay sau đó bật cười: "Mộ tiểu thư thông minh, quả thật ta nghĩ như vậy!"

Hoàng Tịch tự nhiên ngồi vào chỗ đối diện Quân Hạo Hiên, ngước mắt nhếch môi: "Vương gia không đi an ủi mỹ nhân bị thương sao? Sao có lòng rảnh rỗi ngồi ở chỗ này uống rượu?"

"Chuyện đêm đó nàng biết?" Vẻ mặt của Quân Hạo Hiên không đổi, nhưng con ngươi đã sâu mấy phần.

Hoàng Tịch không chút hoang mang rót rượu cho mình, uống một ngụm, hương vị ngọt ngào nhưng mùi vị làm nàng không nhịn được khẽ than thở: "Rượu Hạnh Hoa ở Ánh Nguyệt lâu là đỉnh nhất!"

Tròng mắt Quân Hạo Hiên lóe lên, cũng không hỏi sao một nữ tử trong khuê phòng như Mộ Hoàng Tịch có thể nhận ra được rượu Hạnh Hoa ở Ánh Nguyệt lâu, hắn chỉ muốn biết Hoàng Tịch biết chuyện đêm đó thế nào!

Hoàng Tịch cũng không che giấu, thoải mái nói: "Từ thời điểm Mộ Tâm Vi xuất hiện, ta đã phát hiện có ánh mắt của một người nhìn nàng ta rất xấu xa, mà người đó chính là Trịnh quốc cữu thân đệ duy nhất của Trịnh Thái phi! Trịnh quốc cữu háo sắc thì mọi người đều biết, hơn nữa cậy vào thân phận của tỷ tỷ mình mà làm xằng làm bậy, chuyện cưỡng đoạt dân nữ đếm không xuể; ngày đó hắn ta nhìn thấy Mộ Tâm Vi xinh đẹp như thế, tất nhiên sẽ không bỏ qua; sau khi ta rời khỏi nhất định Mộ Tâm Vi sẽ lấy cớ ‘thân thể khó chịu’ rời đi, chắc chắn Trịnh quốc cữu sẽ theo đuôi!"

"Trịnh quốc cữu ham mê tửu sắc, nhất định sẽ quấy rối lúc Mộ Tâm Vi không phòng bị, thế nhưng hai ngày nay Mộ Tâm Vi không có chút nào biểu hiện không vui, chỉ có thể nói đêm đó cũng không xảy ra chuyện gì!"

Quân Hạo Hiên bưng ly rượu lên, lẳng lặng nhìn Mộ Hoàng Tịch, lần này mới phát hiện, thật ra thì Mộ Hoàng Tịch cũng là một đại mỹ nhân, hôm nay áo nàng mặc bên trong là loại áo màu trắng, bên ngoài mặc thêm một lớp áo xanh nhạt, làm nổi bật lên sự thanh tao thoát tục; mặt của nàng trắng nõn như tuyết, ngũ quan tinh xảo, đai buộc tóc màu xanh càng làm cho nàng nhiều thêm mấy phần cảm giác linh động! Nhất là đôi mắt của nàng, lạnh nhạt như làn nước, lại giống như che giấu vô số trí tuệ, làm cho người ta liếc mắt nhìn cũng sẽ bị hút vào!

"Vì sao Mộ tiểu thư có thể xác định đêm đó không có chuyện gì xảy ra?" Thu hồi suy nghĩ, Quân Hạo Hiên hỏi.

Mộ Hoàng Tịch nhấp một ngụm rượu lần nữa, tốt bụng nói: "Hoàng Tịch cả gan suy đoán, đêm đó Trịnh quốc cữu có ý đồ bất chính với nhị tiểu thư Mộ gia, cũng đúng lúc này có một người đột nhiên xuất hiện cứu nhị tiểu thư, mà người có năng lực cứu người khỏi tay Trịnh quốc cữu, hơn nữa còn có thể làm cho Mộ Tâm Vi thoải mái khóc rống, ta nghĩ cũng chỉ có Vương gia ngài mà thôi, đúng không?" Mặc dù nói là chỉ nghi vấn, nhưng ánh mắt của Mộ Hoàng Tịch lại là chắc chắn.

Quân Hạo Hiên nhíu mày: "Mộ tiểu thư biết được Bổn vương đi qua viện tử kia?" Quân Hạo Hiên cũng không phát giác, bây giờ hắn đã bắt đầu nghiêm túc, nếu lúc bắt đầu chỉ bởi vì ân cứu mạng mà chú ý Mộ Hoàng Tịch, vậy bây giờ cũng là bởi vì trí tuệ của nàng, chỉ dựa vào ánh mắt và tính cách của một người, nàng có thể đoán được chuyện, trí tuệ như vậy cũng không phải nữ tử nào cũng có thể có.

"Rất đơn giản!" Mộ Hoàng Tịch nhíu mày: "Bởi vì có người nhìn thấy Vương gia đi ra từ trong viện tử kia, hơn nữa trên y phục dính ướt, nếu đoán không sai, vậy hẳn là nước mắt của nhị tiểu thư rồi!"

Nói tới chỗ này, Quân Hạo Hiên biết mình không cần hỏi tiếp nữa, nếu không chính là hắn ngu! Không kiềm được, hắn có một loại thưởng thức với Mộ Hoàng Tịch, giờ khắc này hắn không ý thức được sự thưởng thức của một nam nhân với một nữ nhân là loại tình cảm gì! Nói yêu thương với Quân Hạo Hiên? Quả thật còn khó hơn cả chuyện làm cho lãng tử Bắc Đường Ngọc quay đầu!

Quân Hạo Hiên không khỏi tò mò với quá khứ của Mộ Hoàng Tịch: "Nghe nói bởi vì nàng ra đời khắc chết mẫu thân, cho nên mới bị Mộ Trình chán ghét, ở Mộ gia cũng trôi qua không được tốt, sau đó còn bị đưa tới sơn tự, cho đến trước đây không lâu mới được đại phu nhân đón trở về!"

Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng cười khẽ: "Vương gia cũng thăm dò rõ ràng rồi, còn cần hỏi ta sao?"

"Không cần!" Quân Hạo Hiên khẽ thu liễm mắt, làm cho người ta không thấy rõ vẻ mặt của hắn, giọng nói giống như cảm thán lại không phải cảm thán: "Bổn vương chỉ tò mò, ở trong hoàn cảnh đó, làm sao nàng có thể sống sót được!"

Tay cầm ly rượu của Mộ Hoàng Tịch cứng đờ, ánh mắt chợt trở nên lạnh. . . . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, LittleMissLe, Trần Thu Lệ, Tùy Phong, Una, antunhi, châulan, girl051, meo lucky, phuong thi, qh2qa06, ranchiyeuconan, san san, Đào Sindy
     

Có bài mới 21.08.2017, 20:28
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1359
Được thanks: 8576 lần
Điểm: 23.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 33
Chương 25: Hàn Sư Sư giúp đỡ, một bữa tiệc buồn cười!

Edit: Thu Lệ

"Bổn vương chỉ là tò mò, sao nàng có thể sống sót trong hoàn cảnh đó?"

Tay cầm ly rượu của Mộ Hoàng Tịch cứng đờ, ánh mắt chợt trở nên lạnh, trong nháy mắt Quân Hạo Hiên nhận thấy được ý lạnh của Mộ Hoàng Tịch, cả con thuyền bỗng nhiên lay động kịch liệt, Mộ Hoàng Tịch không hề phòng bị, thân thể lập tức nghiêng về phía trước, đúng lúc đè lên Quân Hạo Hiên vừa mới ngước mắt, thân thể hai người dán chặt, gần như có thể ngửi thấy được mùi vị của nhau, mùi Long Tiên Hương nhàn nhạt trên người Quân Hạo Hiên truyền vào lỗ mũi Mộ Hoàng Tịch, khiến cho nàng lập tức lật người lại, một loạt động tác chỉ là trong nháy mắt, nhưng hai người lại có vẻ hơi lúng túng!

Nhìn nhau chẳng nói gì, cuối cùng vẫn là Quân Hạo Hiên đánh vỡ cả phòng yên tĩnh: "Bên ngoài xảy ra chuyện gì?"

"Hồi báo Vương Gia, là thuyền hoa của tiểu thư Hàn Sư Sư đụng phải thuyền của chúng ta!"

Người nọ dứt lời, rất nhanh đã truyền tới một giọng nói mềm mại: "Tiểu nữ Hàn Sư Sư bái kiến Vương Gia, lỡ đụng vào thuyền của vương gia, kính xin Vương Gia thứ tội, nếu Vương Gia không ngại, xin mời qua thuyền một lời!"

Hoàng Tịch thu thập xong cảm xúc, nói: "Ta muốn đi về, Vương Gia cứ tự nhiên!"

Nghe thấy xa cách trong giọng nói của Hoàng Tịch, Quân Hạo Hiên khẽ cau mày nhỏ đến không thể nhìn thấy, không chút nghĩ ngợi cầm lấy tay Hoàng Tịch: "Cùng đi!"

Hoàng Tịch chợt muốn rút tay về, lại bị Quân Hạo Hiên nắm chặt hơn, Hoàng Tịch hơi giận: "Vương Gia,  ngài đừng quá phận!"

Thấy Hoàng Tịch cố chấp như vậy, Quân Hạo Hiên cũng bày ra dáng vẻ vương gia: "Còn biết Bổn vương là Vương Gia, thì an phận chút cho ta!" Dứt lời trực tiếp lôi kéo Hoàng Tịch đi ra cửa.

Lúc sắp tới cửa, Mộ Hoàng Tịch chợt rút tay ra, vì không để cho Quân Hạo Hiên làm ra hành động gì nữa, chỉ đành phải nói: "Tự ta đi!"

Quân Hạo Hiên cũng không miễn cưỡng, cùng Hoàng Tịch một trước một sau ra khỏi khoang thuyền, hai người không có cảm giác gì, nhưng không biết sự xuất hiện của bọn họ có lẽ khiến một đám người bên ngoài thuyền rung động, không ngờ lại có một nữ tử đang hẹn hò với Hiên vương? Đây tuyệt đối là một tín hiệu nguy hiểm!

Nhất là Mộ Tâm Vi, nếu như ánh mắt có thể giết người thì không biết Mộ Hoàng Tịch đã chết mấy lần rồi!

So với hận ý của những người khác, Hàn Sư Sư có vẻ bình tĩnh, tự nhiên thanh thản hành lễ: "Thần nữ bái kiến Vương Gia, xin mời Vương Gia vào bên trong an vị!"

Hàn Sư Sư có khuôn mặt trái xoan xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo, hai mắt ngập nước trong suốt, toàn thân mặc váy dài màu lam nhạt, tôn lên phong cách hào phóng lễ độ, ngược lại phù hợp với danh xưng Đệ Nhất Tài Nữ của nàng ta!

"Vương Gia tới rồi!" Bắc Đường Ngọc mang theo gương mặt phóng đãng vừa cười vừa phe phẩy quạt giấy đi ra ngoài, lúc nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch phía sau Quân Hạo Hiên thì dừng động tác tùy ý lại, ngay sau đó càng tỏ ra vui mừng: "Hoàng Tịch! Nàng cũng tới nữa à! Mau mau mau, mời vào bên trong!"

Mộ Hoàng Tịch lập tức đen mặt: "Bắc Đường công tử, ta với ngài không quen!" Hơn nữa giọng khách át giọng chủ của người này là có ý gì? Không nhìn thấy mặt của Hàn Sư Sư cũng tối đi sao?

Hàn Sư Sư đen mặt không phải vì Bắc Đường Ngọc giọng khách át giọng chủ, mà là vì Bắc Đường Ngọc nhiệt tình với Mộ Hoàng Tịch, cho tới bấy giờ nàng ta chưa từng thấy hắn đối với ai nhiệt tình như vậy! Hơn nữa trong đôi mắt đó không che giấu hứng thú chút nào, khiến cho nàng ta cảm thấy vô cùng chói mắt!

Thuyền hoa cũng không phải khoang thuyền, mà bốn phía của thuyền hoa đều trống không, có chút giống với một cái đình trên mặt nước, trong thuyền hoa cũng không có nhiều người, trừ Hàn Sư Sư, Mộ Tâm Vi và Mộ Tương Vũ, còn có bốn tiểu thư, bảy thanh niên tuấn tài, d.đ'l;q'd bọn họ vốn cũng coi là không tệ, nhưng Bắc Đường Ngọc và Quân Hạo Hiên vừa xuất hiện, những người đó lập tức trở thành làm nền, có lẽ nói làm nền cũng không đủ, bởi vì bọn họ đã hoàn toàn không được để mắt đến!

"Hoàng Tịch, nếm thử một chút, đây chính là Phượng Hoàng tô, món ăn ngon nhất trong ‘Phượng Tê lâu ’ của bản thiếu gia đấy, người bình thường cũng không ăn được đâu!" Thấy Mộ Hoàng Tịch ngồi xuống, Bắc Đường Ngọc đưa Phượng Hoàng tô mới vừa chuẩn bị lấy ra chiêu đãi mọi người đến trước mặt Hoàng Tịch, dáng vẻ ân cần chọc cho mọi người đỏ mắt.

Mà Quân Hạo Hiên nhìn thấy thái độ thân thiện của Bắc Đường Ngọc đối với Mộ Hoàng Tịch, nhất thời nghi ngờ: "Ngươi quen biết Mộ tiểu thư khi nào thế?" Hơn nữa còn luôn miệng gọi ‘Hoàng Tịch’ ‘Hoàng Tịch’, thân thiết như vậy sao?

"Xoạt!" Bắc Đường Ngọc xòe quạt giấy ra, hài hước nhíu mày: "Vậy tại sao ngươi lại biết Hoàng Tịch?"

Quân Hạo Hiên mím môi, đụng phải cây đinh mềm!

Quân Hạo Hiên không hỏi, không có nghĩa là những người khác không hỏi, Mộ Tâm Vi tức giận: "Mộ Hoàng Tịch, sao ngươi quyến. . . . . . Biết Đường thiếu?" Bởi vì có Quân Hạo Hiên ở đây, nên nàng ta miễn cưỡng nuốt hai chữ quyến rũ trở vào. (Bắc Đường Ngọc được gọi là công tử phong lưu đệ nhất thiên hạ, biệt hiệu —— Đường thiếu)

Mộ Hoàng Tịch không nói, giống như không nghe thấy lời nói của Mộ Tâm Vi, mắt thấy không khí lạnh xuống, Hàn Sư Sư lập tức đi ra hoà giải: "Hôm nay chỗ  Sư Sư tổ chức cuộc thi hội họa, nên mới kết bạn, có mặt tham dự đều là tài tử tài nữ của Lạc Thành, không bằng mỗi người lên biểu diễn một ít tài nghệ của mình, để mọi người mở rộng tầm mắt!"

Lúc nói ‘mở rộng tầm mắt’, Hàn Sư Sư cố ý liếc nhìn Mộ Hoàng Tịch, hàm chứa ý khiêu khích!

"Được!"

"Tán thành!"

"Được! Ta tới trước!" Mộ Tâm Vi một lòng muốn biểu diễn tài nghệ của mình đã sớm mong đợi cơ hội như vậy, vừa nghe nói biểu diễn, liền không thể chờ đợi.

Mộ Tâm Vi biểu diễn chính là cầm, tấu một khúc tên ‘Giang Nguyệt’, đưa đến một trận vỗ tay, hả hê nhìn Mộ Hoàng Tịch một cái, sau đó cao ngạo đi xuống.

Tiếp theo là một tiểu thư múa, sau đó là đàn tỳ bà, đánh sờ, làm thơ, làm văn, mỗi người đều có tài nghệ khác nhau, vì vậy dưới đường đi tới ngược lại có tất cả đặc sắc, Mộ Tương Vũ viết bốn chữ lớn, ‘An hưởng Thái Bình’, mặc dù chữ rất tốt, ngụ ý cũng rất được, nhưng mọi người d/đ;l'q'd vẫn thường nói, thông qua chữ viết có thể thấy được tính tình của một người, mà trong chữ viết của Mộ Tương Vũ che giấu nặng nề ngay cả nàng cũng chưa từng phát hiện, làm cho người ta nhìn cũng cảm thấy mất đi mùi vị.

Cuối cùng là Hàn Sư Sư, nàng ta biểu diễn chính là vẽ, một bức ánh trăng trên mặt hồ, giống như từ trên trời cao nhìn xuống mặt hồ xinh đẹp khiến cho người ta kinh ngạc!

"Vẽ đẹp!" Bắc Đường Ngọc là người đầu tiên nâng tay khen ngợi.

Hàn Sư Sư hành lễ đáp tạ, trên mặt thoáng qua ngượng ngùng không dễ dàng phát giác: "Tạ Đường thiếu khích lệ!"

Đứng dậy, mỉm cười nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch: "Không biết Mộ tiểu thư muốn biểu diễn tài nghệ gì?"

Mộ Hoàng Tịch ngước mắt, mặc dù giọng nói của Hàn Sư Sư rất ôn hòa, sắc mặt mỉm cười, nhưng Mộ Hoàng Tịch vẫn cảm thấy địch ý của nàng ta, trực giác của nữ nhân chính là chính xác ở chỗ này, nàng và Hàn Sư Sư chưa từng gặp mặt, có thể làm cho nàng ta mới gặp lần đầu tiên đã sinh ra địch ý, nhất định là do một trong hai nam nhân đang ở bên cạnh mình, chỉ là không biết ai đã lấy được ưu ái của vị mỹ nhân này!

Mộ Hoàng Tịch không nói gì, dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, cầm một đôi đũa bạch ngọc lên, sau đó đặt trên bàn, lúc buông ra lần nữa, một đôi đũa này vững vàng đứng thẳng trên bàn: "Cái này có tính không?"

"Chuyện này. . . . . ." Hàn Sư Sư lập tức không biết nên nói gì, điều này cũng có thể coi là tài nghệ?

"Bốp bốp!" Sau khi sửng sốt một lát, Bắc Đường Ngọc liền vỗ tay than thở: "Hoàng Tịch, nàng thật là lợi hại!" Phải biết hai đầu của đũa bạch ngọc đều được mài vô cùng trơn tròn, muốn đứng lên, cho dù là hắn cũng không làm được nha…!

"Cái này không tính!" Mộ Tâm Vi hét lớn một tiếng đứng lên: "Cái này không thể coi như là tài nghệ!"

"Hả?" Bắc Đường Ngọc cầm lấy quạt giấy bên cạnh, lắc hai cái: "Tại sao Mộ nhị tiểu thư nói cái này không phải tài nghệ?"

"Không phải thì không phải! Đây chẳng qua chỉ là tạp kỹ(xiếc) phố phường lừa gạt người, tại sao có thể gọi là tài nghệ chứ?"

Bắc Đường Ngọc vừa nhấc con mắt, lộ ra một vẻ bén nhọn lơ đãng, không chút để ý mở miệng: "Đã như vậy thì mời Mộ nhị tiểu thư làm cho chiếc đũa đứng lên, dĩ nhiên, các vị đang ngồi ở đây cũng có thể thử một chút, nếu như ai có thể làm nó đứng lên, vậy bản thiếu gia sẽ nói đây không phải là tài nghệ!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: HNRTV, LittleMissLe, Una, antunhi, châulan, dichetdi, girl051, meo lucky, ranchiyeuconan, san san, Đào Sindy
     
Có bài mới 23.08.2017, 19:00
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1121
Được thanks: 10062 lần
Điểm: 21.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 33
Chương 26: Năm tháng xẹt qua đau lòng

Edit: Đào Sindy

Bắc Đường Ngọc vừa nhấc mắt, lộ ra vẻ lơ đãng bén nhọn, không chút để ý mở miệng: "Đã như vậy, vậy thì mời Mộ Nhị tiểu thư làm cho chiếc đũa đứng lên, dĩ nhiên, các vị đang ngồi cũng có thể thử một chút, nếu ai có thể làm nó đứng lên, vậy bản thiếu gia sẽ nói đây không phải tài nghệ!"

"Làm thì làm!" Mộ Tâm Vi nắm chiếc đũa bắt đầu dựng đứng lên, nhưng mặc kệ nàng ta thử thế nào cũng đứng không vững, mà những người khác cũng không khác mấy.

Khi tất cả mọi người tốn sức dựng đũa, khóe mắt Mộ Hoàng Tịch liếc thấy Quân Hạo Hiên cũng dựng chiếc đũa đứng lên, mấy lần nếm thử thất bại, chiếc đũa của hắn cư nhiên dừng lại, Mộ Hoàng Tịch khẽ kinh ngạc, nhưng sau một khắc đã nhìn thấy Quân Hạo Hiên cầm chiếc đũa thăng bằng xuống.

Hình như đã nhận ra ánh mắt Mộ Hoàng Tịch, Quân Hạo Hiên quay đầu nhìn sang, nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch đang chuyên tâm nhìn những người dựng đũa!

Giằng co nửa canh giờ, mọi người bất đắc dĩ buông tha, ngại Quân Hạo Hiên ở đây, Mộ Tâm Vi không thể nổi đóa, nhưng lại không có sắc mặt tốt.

Chờ mọi người ngừng nghỉ rồi, Mộ Hoàng Tịch lại khơi lên chuyện, hơi cười nhìn về phía Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc: "Hàn tiểu thư nói mọi người rất đúng, Vương Gia và Đường thiếu hình như còn chưa biểu diễn tài nghệ?"

Lời này vừa nói ra, khiến những người liên can cũng nhắc tới, lại dám nói chuyện với Hiên vương như vậy, Mộ Hoàng Tịch không muốn sống ư? Coi như hai người có vài phần kính trọng với nàng, cũng quá cả gan làm loạn rồi!

Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc cũng có chút kinh ngạc, phải biết họ làm trọng tài cho bữa tiệc, từ xưa tới nay chưa từng có ai dám bảo bọn họ biểu diễn; mà Mộ Hoàng Tịch chẳng những nói, còn nói thành chuyện đương nhiên như thế!

Hàn Sư Sư hồi hồn, cứng ngắc muốn giảng hòa: "Mộ tiểu thư bất kính với Vương gia, còn không nói xin lỗi! Tại sao có thể yêu cầu vô lễ với Vương Gia như thế?"

"Không sao cả!" Quân Hạo Hiên dừng tay ngăn Hàn Sư Sư lại, ngay sau đó móc từ trong tay áo ra một cây sáo ngắn bằng bạch ngọc: "Lâu rồi bản vương chưa thổi, coi như luyện một chút!"

Dứt lời, để sáo ngọc ngang bên môi, môi và bạch ngọc dán lại, tạo thành tiếng động hấp dẫn, không khỏi khiến những người liên can thấy phải say!

Tiếng sáo uyển chuyển mà du dương, giống như tri âm tri kỉ, lại giống như chim hót sơn lâm, giống như nữ tử Hoán Sa bên bờ sông, giống như thê tử đưa tiễn trăm dặm, trên chiến trường đánh trống boong boong, kỵ binh Kim Qua, cũng có sau đại chiến chiến trường, thê lương bi tuyệt! Tiếng sáo kia giống như mang theo ma lực, khiến mọi người hấp dẫn thật sâu, đi vào tiếng sáo, nhìn thấy cảnh tượng kia!

Mà Bắc Đường Ngọc đứng dậy hắng giọng, hợp ca:

Phượng vu cửu thiên trường minh vị hiết

Dục hỏa liệt dực vi thùy phiên phi

Cung thành chi thượng điềm đạm dung nhan

Tương thị nhất tiếu thử sinh túc úy

Phượng vu cửu thiên trường minh vị hiết

Tiếu ủng hồng trần phong vân khiển quyển

Cung thành chi thượng điềm đạm dung nhan

Kim tiêu nhất túy hà phương tái thiên niên*

Tạm dịch:

Phượng hoàng hướng về cửu thiên huýt dài không nghĩ

Liệt hoả tung cánh tung bay vì ai

Dung nhan cung thành không màng danh lợi

Nhìn nhau cười một tiếng đã đủ rồi

Phượng hoàng hướng về cửu thiên huýt dài không nghĩ

Cười níu kéo phong ba trong hồng trần

Dung nhan cung thành không màng danh lợi

Đêm nay cứ say ngại gì ngàn năm.

Giọng Bắc Đường Ngọc trầm thấp mà hấp dẫn, mang theo hơi thở phong lưu trước sau như một của hắn, làm cho người ta không khỏi say mê thật sâu! Ngay cả Mộ Hoàng Tịch cũng bị giọng hát này đầu độc, nhưng nàng nghe được không phải giọng trầm thấp của Bắc Đường Ngọc hấp dẫn, mà là cảnh tượng trong giọng hát kia, vết thương rất cạn rất cạn! Mỗi người đều có chuyện xưa, nhìn phong lưu như Bắc Đường Ngọc, ai biết trong lòng hắn, cũng có một vết thương mà không ai có thể chạm tới!

Hát xong! Bắc Đường Ngọc hoàn mỹ chào cảm ơn, mọi người mới từ trong mộng tỉnh lại vỗ tay tán thưởng; mà khi ánh mắt Bắc Đường Ngọc rơi vào trên người của Mộ Hoàng Tịch thì thái độ cứng đờ; cho nên mọi người thật lòng tán thưởng, nụ cười trên mặt, chỉ có mặt Mộ Hoàng Tịch không chút thay đổi, dùng ánh mắt mát mẻ lại mang theo chút phức tạp nhìn chăm chú hắn.

Một khắc kia, Bắc Đường Ngọc giống như cảm thấy chỗ sâu nhất trong nội tâm mình bị người khác dòm ngó, có chút chật vật thu hồi ánh mắt, sắc mặt vẫn mỉm cười như cũ, nhưng trong lòng gợn sóng không cách nào thở bình thường!

"Đến đây! Bản thiếu gia có đem theo điểm tâm tốt nhất của Phượng Tê lâu, mọi người nếm thử một chút!" Bắc Đường Ngọc phất tay bảo gã sai vặt lấy ra điểm tâm cho mọi người ăn, làm một thanh niên tài tuấn tự mình phạt rượu, hơi thở lạnh lẽo dần dần nóng lên.

Thấy Quân Hạo Hiên cũng gia nhập, Mộ Hoàng Tịch cảm thấy loại cảm giác không hợp nhau càng lúc càng nhiều, nàng vẫn luôn dùng ánh mắt lạnh nhạt nhìn bọn họ, không muốn tan vào, cũng không hòa đi! Coi như mình và bọn họ ở cùng một mảnh trời, nhưng còn không phải một thế giới đâu!

Chống không ai nhìn thấy, Hoàng Tịch đi ra ngoài, đứng ở đầu thuyền thổi hơi hai lần, thuận tiện xem cảnh đẹp hồ Ánh Nguyệt; tối nay trăng vừa sáng vừa tròn tròn, mặc dù chỉ mới 13, nhưng trăng sáng đã rất tròn; ánh trăng chiếu rọi mặt hồ như một mặt gương lớn, khiến toàn bộ ánh trăng và ngôi sao trên trời đều in bóng, yên tĩnh khiến người ta say mê.

Bên hồ Ánh Nguyệt là Ánh Nguyệt lâu, mặc dù hồ Ánh Nguyệt là nơi phong nguyệt, nhưng lại là nơi lớn nhất Lạc Thành , sang trọng nhất, nơi phong nguyệt lịch sự tao nhã nhất, mặc kệ là quý nhân đại quan hay văn nhân, cũng thích ngắm cảnh trên Ánh Nguyệt lâu, Ánh Nguyệt lâu cao cỡ bốn tầng, là một chỗ ngắm cảnh tốt, nhưng về phần bọn họ đi ngắm cảnh còn có tầm hoan tác nhạc, cũng không thể biết được!

Trong hồ Ánh Nguyệt có rất nhiều thuyền hoa, dáng vẻ khác nhau, hoa lệ vô cùng, coi như thú vui cuộc sống của người giàu ở Lạc Thành!

Hoàng Tịch đứng bên cạnh thành thuyền, lẳng lặng nhìn nước chảy dưới đất, trong chớp nhoáng này tâm cũng trở nên rất yên tĩnh! Đột nhiên, Hoàng Tịch cảm thấy một hơi thở đầy khí phách, đợi lúc nàng kinh ngạc ngẩng đầu, vừa đúng nhìn thấy một bóng dáng màu đen từ phía trước xẹt qua, bóng dáng kia nhanh đến làm cho người ta không thấy rõ, nhưng Hoàng Tịch lại cảm thấy một loại khí phách, cảm giác vương giả quần lâm!

Không đợi Hoàng Tịch suy nghĩ nhiều, đầu vai bị người ta vỗ một cái: "Sao thế?"

Hoàng Tịch hồi hồn: "Không sao!"

Quân Hạo Hiên đứng bên cạnh Hoàng Tịch, cùng nàng nhìn ra xa cái hồ này: "Nơi này rất đẹp! Đáng tiếc trừ bầu trời, thì đây chỉ là hồ Ánh Nguyệt, cuối cùng chỉ là hư ảo!"

Mộ Hoàng Tịch nhìn về phía Quân Hạo Hiên, ở trong con ngươi hắn, nàng nhìn thấy thứ mình không hiểu, nhưng nàng cũng không muốn hiểu, thu hồi ánh mắt: "Ta phải trở về rồi !"

Ngược lại Quân Hạo Hiên không do dự, trực tiếp đến thuyền của mình, chuẩn bị lên bờ, mà đuôi mắt Mộ Tâm Vi nhìn thấy, lập tức đi theo tới đây, Bắc Đường Ngọc cũng tới tham gia náo nhiệt, cộng thêm một Mộ Tương Vũ, vốn là hai người, lập tức biến thành năm người rồi !

Quân Hạo Hiên chấp nhận, mà Mộ Hoàng Tịch cũng không có ý kiến, dù sao không phải là thuyền của nàng, không liên quan đến nàng!

Lên bờ, Mộ Tâm Vi đi theo bên người Quân Hạo Hiên nói chuyện không ngừng, Mộ Tương Vũ yên lặng đi theo; mà Mộ Hoàng Tịch cùng Bắc Đường Ngọc song song đi ở phía sau!

"Hoàng Tịch! Ngươi thích Quân Hạo Hiên sao?" Bắc Đường Ngọc đột nhiên nói, giọng nói nghiêm túc khiến Hoàng Tịch thiếu chút nữa cho là mình xuất hiện ảo giác, nghe rõ lời hắn hỏi, Mộ Hoàng Tịch cười khẽ:

"Ngươi cho là thế nào?"

Bắc Đường Ngọc vẩy quạt nói: "Nhưng hắn là Hiên vương, tuấn mỹ đa tài, hơn nữa thân phận cao quý, thế gian sợ rằng không có mấy cô nương không thích hắn?"

Mộ Hoàng Tịch nhẹ giễu cợt nói: "Từ khi nào mà Đường thiếu gia thiếu tự tin như thế?"

Bắc Đường Ngọc thật nhanh dùng quạt nâng cằm Hoàng Tịch, mắt phượng khẽ nhếch, gảy nhẹ tà mị lại mang theo chút không hiểu: "Không phải bản thiếu không tự tin, mà là Hoàng Tịch ngươi khiến bản thiếu cảm giác sức quyến rũ của mình như biến mất?"

"Xuỵt!" Hoàng Tịch im lặng, hắn lại mở quạt, quay đầu không nhìn hắn: "Nếu Đường thiếu gia muốn chứng minh sức quyến rũ của mình, đi Ánh Nguyệt lâu là được, thứ cho ta không thể theo cùng!"

Đúng lúc Bắc Đường Ngọc đang định nhạo báng lần nữa, đột nhiên sát ý nổi lên bốn phía, trong nháy mắt mười sát thủ đột nhiên xuất hiện vây quanh mọi người, sát ý dồi dào. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: HNRTV, LittleMissLe, Loveyoumore3112, Una, antunhi, châulan, dichetdi, girl051, hanayuki001, meo lucky, qh2qa06, ranchiyeuconan, san san
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bkatran và 307 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

9 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 8, 9, 10

14 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1107

1 ... 133, 134, 135

20 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 900 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 509 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 935 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 889 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 629 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 598 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 568 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 845 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 803 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.