Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 21.08.2017, 10:03
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 157: Hoàng hậu dạy bảo
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Lần này hoàng đế nam hạ, Tự Cẩm không hiểu rõ những tin tức về trận chiến với hải tặc phía nam. Do đó khi hoàng hậu quỳ thỉnh cầu gặp hoàng đế, nàng mới nghĩ ra, chỉ sợ chuyện lần này có dính líu đến Lệnh quốc công. Hơn nữa khẳng định là có quan hệ nghiêm trọng, nếu không hoàng hậu sẽ không bao giờ làm như vậy?

     Dựa vào sự kiêu ngạo của hoàng hậu sẽ không dễ dàng làm, tần phi toàn cung đều đang nhìn mà.

     Như vậy, vụ án hải tặc lần này, rốt cục Tiêu Kỳ nắm giữ bao nhiêu chứng cớ, có bao nhiêu dính líu với thế gia quý tộc kinh đô. Tiêu Kỳ sẽ giải quyết như thế nào đây?

     Hoàng hậu quỳ thỉnh cầu bên ngoài Sùng Minh Điện, tựa như là một tín hiệu, báo hiệu chấm dứt thanh bình, báo hiệu bão táp sau khi hoàng đế hồi kinh.

     "Hoàng thượng có gặp Hoàng hậu nương nương không?" Tự Cẩm hỏi Khương cô cô, giơ tay chặn lại con trai đang sắp lăn xuống đất.

     Khương cô cô lắc lắc đầu, "Không gặp."

     Tự Cẩm than nhẹ một tiếng, "Rốt cục là bị trong nhà liên luỵ, nương nương là người tốt."

     Khương cô cô nghe vậy liền nhìn chủ tử mình một cái. Vị chủ tử này cái gì cũng tốt, nhưng quá mềm lòng. Người khác đều ngóng trông lần này hoàng hậu không thể bò dậy nổi mới vui, nhất là nương nương bâu giờ lại có Đại hoàng tử bên người. Kỳ thật trong cung cũng chỉ có Quý phi nương nương có công chúa, chưa chắc không thể tiến thêm một bước.

     Nhưng chủ tử lại không biểu lộ ra bất luận ý tứ gì. Kỳ thực trong lòng Khương cô cô cũng rất phức tạp. Cô ta đã quen thấy cuộc sống trong cung đình ngươi lừa ta gạt, đột nhiên đi theo một chủ tử không cầu thăng tiến, chỉ cầu bình an như thế, quả thật cô ta cảm thấy khó thích ứng. Nhưng đây cũng không phải là chuyện gì xấu, có lẽ Hoàng thượng thích chủ tử ở điểm này đây.

     Nghĩ tới đây, Khương cô cô nhìn chủ tử một cái, suy nghĩ cẩn thận rồi nói: "Nương nương không cần lo lắng, Hoàng hậu nương nương sẽ không có việc gì."

     "Ồ? Ngươi nói vậy là có ý gì?" Tự Cẩm hỏi Khương cô cô.

     Khương cô cô cân nhắc, sau đó mới trả lời, "Từ khi tiến cung tới nay Hoàng hậu nương nương chủ trì lục cung, giải quyết công việc công bằng chính trực, đối xử phúc hậu, đối với các vị chủ tử trong hậu cung cũng từ ái khoan dung. Cho dù nhà mẹ đẻ thật sự xảy ra chuyện gì, Hoàng thượng cũng sẽ không trách cứ đến Hoàng hậu nương nương. Chỉ cần nương nương có thể hiểu được nặng nhẹ mà thôi."

     Hiểu được nặng nhẹ mà thôi?

     Tự Cẩm nhìn Khương cô cô một cái, kỳ thật chính là để hoàng hậu quyết định lựa chọn, là đứng ở bên nhà mẹ đẻ hay là bên trượng phu mình.

     Tự Cẩm cảm thấy vấn đề này cũng khó khăn. Dù sao hoàng hậu và nàng không giống nhau. Tư tưởng của nàng không có quan niệm phải dựa vào nhà mình để thăng quan tiến chức. Nhưng những quý nữ thế gia như Hoàng hậu Quý phi thì lại khác. Các nàng sinh ra đã được dạy dỗ phải lấy gia tộc làm trọng, huống chi nếu như không quan hệ mật thiết với trong nhà thì ở trong hậu cung này cũng không phải là chuyện tốt gì.

     Nàng tự mình có thể đứng vững ở trong cung này, nguyên nhân rất lớn là bởi vì Tiêu Kỳ đối với nàng không như những người khác. Nhưng là hoàng hậu cũng tốt, quý phi cũng thế, bất kỳ một tần phi nào có xuất thân từ thế gia cũng sẽ vĩnh viễn không chiếm được tình cảm chân thành của Tiêu Kỳ.

     Bởi vì bọn họ vốn đứng ở hai bên đối lập về ích lợi, trừ phi một bên buông tha lợi ích của mình. Nhưng rõ ràng điều này là không thể thực hiện.

     "Hy vọng Hoàng hậu nương nương có thể bình an vô sự." Tự Cẩm khẽ nói, cũng không muốn nhắc tới đề tài này nữa. Chuyện này quá nghiêm trọng. Kỳ thật trong lòng Tự Cẩm vẫn luôn hy vọng hoàng hậu có thể thật tốt. Nhưng nếu như nhất định phải chọn lựa giữa hoàng hậu và Tiêu Kỳ, nàng nhất định sẽ chọn Tiêu Kỳ. Cho nên lúc này ngoại trừ hy vọng hoàng hậu có thể suy nghĩ cẩn thận, cũng không có cách nào biết sẽ xảy ra chuyện gì hết.

     Buổi sáng Tự Cẩm còn đang lo lắng trùng trùng về hoàng hậu, kết quả lúc xế chiều lại nghe nói chuyện Tần Tự Xuyên mất tích là Lệnh quốc công giở trò quỷ.

     Giây phút đó, vẻ mặt Tự Cẩm quả nhiên là hết sức đặc sắc.

     Không nghĩ tới lại có quan hệ với chuyện này, đầu óc Lệnh quốc công có vấn đề sao? Lại dám làm ra chuyện như thế, bắt cóc quan viên triều đình, đây cũng không phải tội nhỏ.

     Còn chưa đợi Tự Cẩm dẹp xong lửa giận trong lòng, lại nghe đến lệnh quốc công là bị hãm hại. Chuyện này thật ra là do Tào Quốc công và Tô gia Khúc Châu.

     Cái gì?

     Sự tình chuyển biến quá nhanh, Tự Cẩm còn chưa kịp hoàn hồn nữa.

     Sau ngày hoàng hậu quỳ xin gặp, cuối cùng Tiêu Kỳ vẫn gặp nàng ta. Trong Sùng Minh Điện không biết Tiêu Kỳ nói gì đó, sau khi hoàng hậu đi ra thì hôm sau cũng không đi Sùng Minh Điện nữa.

     Chuyện này khiến Tự Cẩm thở phào nhẹ nhõm, cũng loáng thoáng cảm giác được, cơn bão này mãnh liệt hơn nhiều so với nàng nghĩ.

     Mặc dù Tự Cẩm ở Hợp Nghi Điện, khoảng cách rất gần Sùng Minh Điện nhưng phàm là tin có quan hệ triều đình thì nàng không chủ động đi hỏi thăm. Có thể bây giờ Tiêu Kỳ cũng không thèm để ý, nhưng Tự Cẩm không muốn lưu lại tai hoạ ngầm cho chính mình.

     Kỳ thật trong lòng nàng, nàng rất hoài nghi nàng và Tiêu Kỳ có thể sống với nhau tới đầu bạc răng long hay không.

     Dù sao, hắn chính là hoàng đế.

     Từ khi Kiêu Long Vệ bắt quan viên càng ngày càng nhiều, Thượng thư bộ hình gần đây cũng bận đến tóe khói. Đôi mắt thâm quầng, đỏ bừng mang đầy tia máu. Mấy kẻ bị bắt vào kia, sau lưng đều là không đơn giản. Chẳng người nào mà dễ thẩm vấn. Cứ tưởng bắt được vào thì xử lý dễ, ai ngờ chỉ chuyện thẩm tra cũng đầy rẫy khó khăn.

     Không dùng hình phạt, miệng người nào người nấy đều khép chặt như miệng trai.

     Dùng hình phạt, ha ha, chuyện này thật đúng là không dễ làm.

     Thượng thư bộ hình bị kẹp ở giữa hai đầu khó xử, cảm thấy cuộc sống ngày càng khó khăn. Vò đầu bứt tóc thắp đèn đốt nến cũng không nghĩ g ra biện pháp thích hợp. Cuối cùng hạ quyết tâm, dứt khoát trực tiếp dâng tấu chương hỏi Hoàng đế bệ hạ, phải thẩm tra mấy người kia như thế nào?

     Tiêu Kỳ xem tấu chương này xong thì đương trường nổi cơn giận dữ. Ngay cả thẩm vấn phạm nhân mà còn không làm được thì trẫm dùng ngươi có ích lợi gì?

     Tiền nhiệm Thượng thư bộ hình chính là Tào Quốc công. Sau đó Tào Quốc công bị Tiêu Kỳ điều đi vị trí khác. Người mới nhậm chức là Quản Chính. Nhìn thấy ông ta thì cơn tức tràn lên. Nhưng mà vị trí Thượng thư bộ hình này, nếu như phải thay thế thì ai ngồi lên mới là thỏa đáng nhất?

     Cầm lấy tấu chương kia, Tiêu Kỳ ngồi suy nghĩ tới lui trong Sùng Minh Điện. Bất kể nghĩ thế nào thì đều cảm thấy Quản Chính kia không thể mất chức. Còn cần ông ta ngăn chặn ở phía trước. Nếu ông ta không dám xuống tay thẩm vấn, như vậy thì đổi người là được. Nghĩ tới đây, Tiêu Kỳ nhớ tới Lương Thừa Tế. Mặc dù người này trong khoa thi cũng không đứng trong hàng tam giáp, nhưng xác thực cũng là một người tài. Nhất là hắn ta tính cách rất kiên định, nếu như để hắn ta xử lý chuyện này, có thể sẽ có kết quả thành công bất ngờ chăng.

     Sau khi Thượng thư bộ hình Quản Chính trình tấu chương, ngày hôm sau liền được phê duyệt, Lương Thừa Tế tiếp nhận chức Thị lang, phụ trách chủ quản việc thẩm vấn.

     Vậy thì không còn liên quan đến ông ta nữa. Quản Chính một mình ngồi trong thư phòng, cảm xúc phúc tạp. Mặc dù ông ta không nghĩ đắc tội những phạm quan kia, ai biết được sau lưng họ dựa vào cây đại thụ nào. Nhưng Hoàng thượng không lưu chút tình cảm nào an bài như vậy vẫn khiến ông ta cảm thấy cực kỳ khó xử.

     Hít sâu một hơi, Quản Chính cũng biết không có gì là hoàn mỹ. Nếu ông ta đã không muốn đắc tội mấy kẻ này thì chắc hẳn đã khiến hoàng thượng bất mãn không ít. Lương Thừa Tế kia bình thường, không có gì xuất sắc nhưng không nghĩ tới Hoàng thượng còn có thể nhớ hắn ta. Đối với ông ta đây thật sự là uy hiếp không nhỏ. Nhưng bây giờ cũng chẳng quan tâm nữa. Dù sao sau lần thẩm vấn này, cho dù Lương Thừa Tế lập công trạng trước mặt hoàng thượng nhưng đắc tội bao nhiêu người kia thì con đường thăng quan sau này sẽ không hề dễ dàng.

     Nghĩ như vậy, trong lòng ông ta mới thoải mái hơn một chút, thống khoái để Lương Thừa Tế tiếp nhận việc thẩm vấn. Nếu Hoàng thượng quyết định, vậy ông ta dứt khoát làm một Thượng thư ngoài cuộc là được. Cứ để Lương Thừa Tế lăn qua lăn lại đi, làm như vậy ông ta cũng có thể ăn nói với người khác, đẩy được ra ngoài, hết sức thoải mái đâu.

     Chỉ trong vòng ngắn ngủi nửa tháng, đại danh Lương Thừa Tế đã trở thành Diêm La đoạt mệnh số hai trong kinh đô, sau "Tô đòi mạng". Phàm những phạm quan trải qua tay hắn ta thẩm vấn, nếu không chịu thành thật khai báo, nếu không chịu phối hợp thẩm tra, ai nấy đều phải đưa đến hình thất một lần. Sau khi chịu cung hình, không ai không chịu khai nữa.

     Trong lúc thẩm vấn, quan viên có liên quan vụ án đang bị giam giữ, tất cả không cho phép thăm hỏi, tất cả không được phép tiếp xúc với bên ngoài. Phàm những quan viên bị khai ra thì lập tức tróc nã quy án. Trong lúc nhất thời quả thực là ai nấy đều cảm thấy bất an ở kinh đô. Rất sợ nửa đêm khuya khoắt Diêm La lấy mạng kia liền đánh tới cửa bắt người.

     Nội các, Thượng thư lục bộ, Đô sát viện, Thông chính tư, Hàn lâm viện, Lục khoa, Khâm Thiên Giám, Ngũ thành binh mã, Viện sử, Quản nhạc, Nha môn … đều lâm vào tình trạng nước sôi lửa bỏng. Tên tuổi quan viên liên quan được khai ra thì đại lao Hình bộ càng ngày càng chật kín người.

     Nhưng mà, bước chân của Lương Thừa Tế cũng chưa dừng lại.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.08.2017, 11:21
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 157: Hoàng hậu dạy bảo
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ

     Trăng sáng trên bầu trời, trong sân nhỏ, một người một bình một bàn một ghế dựa, cầm trong tay một phong thư đã mở sẵn, nội dung trong thư đã sớm thuộc nằm lòng. Chỉ trong nháy mắt bật quẹt đốt lửa, phong thư hóa thành tro bụi.

     Thư này chính là Tần Tự Xuyên cả đêm đưa tới. Trong thư chỉ ra nanh vuốt của các thế lực lớn trong kinh đô, trong đó phần lớn đã bị hắn ta nhốt vào đại lao. Trong thư còn chỉ ra vài dấu vết hoạt động của mấy người này, thậm chí còn mấy chỉ dẫn về địa điểm, chứng cứ phạm tội của vài nhân vật trọng yếu.

     Trong thư Tần Tự Xuyên nhắc đến, đây chính là vô tình biết được từ miệng quan viên phía Nam, hy vọng có thể hỗ trợ hắn ta phần nào phá án. Nhưng mà, hắn ta và Tần Tự Xuyên không tính là quen biết, cũng không phải bạn tốt. Gửi một phong thư mang chứng cứ phạm tội trực tiếp cho hắn ta thế này, rốt cục Tần Tự Xuyên có ý gì đây?

     Hơn nữa, hắn ta cũng không biết những điều trong thư này nói là thật hay giả, nếu là một cái bẫy thì sao?

     Lương Thừa Tế giơ tay xoa bóp trán. Mấy ngày nay, hắn ta không được ngủ ngon một bữa nào. Bọn hắn là quan viên xuất thân từ dân chúng bình thường, muốn được nhập quan đã cực kỳ khó khăn gian nan. May là đương kim kiên trì cử hành khoa thi mới khiến cho bọn họ có cơ hội ra mặt. Nhưng mà, dù cho đậu Tiến sĩ, được quan chức cũng bị người khác áp chế khắp nơi, quả thực là không có đất dụng võ.

     Bây giờ, đương kim dùng hắn ta, hắn ta không thể bỏ qua cơ hội này. Trong nhóm tân khoa bọn hắn thì người có danh tiếng mạnh mẽ nhất thuộc về trạng nguyên Tần Tự Xuyên. Bảng nhãn và Thám hoa cũng bị Tô đại nhân phái đi xử lý các công vụ trong Tuyệt Hộ Quận. Còn hắn ta, lúc trước từ chối lời mời của Tô đại nhân, ở bên trong này chịu khổ, chính là hy vọng có thể có một ngày bước lên trời.

     Bây giờ cơ hội đã đến, hắn ta không thể bỏ qua.

     Có điều rốt cuộc Tần Tự Xuyên có ý gì?

     Có thể được Hoàng thượng tín nhiệm như thế, lưu lại ở phía Nam xử trí hải tặc thấy rõ hắn ta cũng rất được Hoàng thượng coi trọng. Như vậy, những chuyện trong thư này nhắc đến phải có đến bảy phần là thành ý. Nhưng tại sao Tần Tự Xuyên phải giúp hắn ta?

     Cho dù Tần Tự Xuyên không giúp thì cũng chỉ cần qua mấy ngày nữa, hắn ta cũng có thể tự mình tra ra những chuyện này. Nhưng Tần Tự Xuyên giúp hắn ta, hắn ta liền thiếu người ta một ân tình.

     Lương Thừa Tế cảm thấy không được tự nhiên.

     Những hành động của Lương Thừa Tế khiến cho đám người Lệnh quốc công, Tào Quốc công, Ngụy các lão, Tạ các lão bất mãn, liên hợp lại tố cáo hắn ta các loại tội danh làm việc tàn nhẫn, lạm dụng tra tấn, bức người nhận tội …. Đây là lần đầu tiên quan viên hai nhóm thế gia và bình dân đối chọi trực tiếp với nhau ở trên triều đình kể từ sau khi mở khoa thi.

     Nhưng lần này, thái độ của Tiêu Kỳ lại cực kỳ kiên định đứng ở bên quan viên có xuất thân bình dân, lấy lý do chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực, bác bỏ đơn tố cáo.

     Sau khi khuyên nhủ thiên tử, tố cáo Lương Thừa Tế không có kết quả, chúng thần quan lại trong triều, bạn tốt lâu năm, thậm chí đệ tử người nhà đều lục tục tới cửa thăm hỏi Tam lão nội các. Trước cửa nhà Tào Quốc công, Lệnh quốc công thậm chí Lý gia, Vương gia, Tô gia cũng khách khứa nối liền không dứt. Bởi thủ đoạn thẩm vấn của Lương Thừa Tế tàn nhẫn, lòng người bàng hoàng, đều đến thỉnh cầu tìm đối sách.

     Lấy lý do tiêu diệt hải tặc, Tiêu Kỳ từng bước từng bước mưu đồ, cho tới bây giờ cuối cùng đã có thể dẫn dắt sự việc xoay chuyển theo ý mình, không còn là Hoàng đế tượng gỗ mà các đại thần tùy ý bài bố như trước đây nữa. Bây giờ vai trò quân thần đã có sự phân biệt rõ, Tiêu Kỳ chân chính thành người khống chế cục diện trong tay.

     Cùng lúc đó, lấy lý do mở rộng Kiêu Long Vệ, tuyên bố tuyển lựa binh lính, chỉ cần thông qua khảo hạch mà không hề dựa vào xuất thân. Người tới tham gia khảo hạch lên tới mấy vạn, còn có cả biển người từ ngoài kinh đến nườm nượp không ngừng. Vừa lúc đó, Tô Thịnh Dương quang cảnh hồi kinh. Lần này tiêu diệt hải tặc, hắn ta dẫn đầu cánh trái, anh dũng xuất chinh, lãnh binh xung phong liều chết xông lên phía trước, chiến công hiển hách, mang công trạng lẫy lừng mà về. Áo giáp rực rỡ đi đầu đội ngũ. Mặc dù là đi sau lưng Đại tướng quân Mục Hoằng Sâu nhưng cũng không cách nào che được uy phong kia.

     Đại tướng quân Mục Hoằng Sâu lãnh binh xuất chinh thu được toàn thắng, trong tấu chương báo cáo lần này có tên các tướng lãnh đã có công trong tiêu diệt hải tặc, Tô Thịnh Dương là tên được viết trong nhóm đầu tiên.

     Tự Cẩm nhận được tin tức ca ca được phong Trấn quốc Trung úy thật sự lấy làm kinh hãi. Chức quan Trấn quốc Trung úy này, kỳ thật chẳng hề cao, chỉ là quan tứ phẩm mà thôi. Nhưng mà điều đặc biệt là chức quan này là khởi đầu con đường ngoại thích, là có thực ấp, không nhiều hơn trăm hộ mà thôi. Điều này có ý nghĩa, đợi đến khi công lao của Tô Thịnh Dương đạt được trình độ nhất định thì có khả năng được phong tước.

     Thật ra Tự Cẩm cảm thấy bất an. Thế này có phải là quá nhanh hay không. Đợi đến buổi trưa Tiêu Kỳ trở về dùng cơm, nàng liền uyển chuyển biểu đạt ý tứ của chính mình, không cần để ca ca nàng lên chức nhanh như vậy, chậm mà chắc sẽ tốt hơn.

     Tiêu Kỳ nhìn vẻ bất an của Tự Cẩm, lại cảm thấy buồn cười, kéo nàng ngồi xuống, tỉ mỉ giải thích cho nàng, "Điều này không phạm quy chế, hơn nữa dựa theo công trạng của ca ca nàng thì đây là kết quả hắn ta phải nhận được. Nàng không cần bất an căng thẳng. Nếu không phải hắn ta là ca ca của nàng kỳ thật có thể phong chức Phụng quốc tướng quân."

     Quan nhị phẩm?

     Tự Cẩm chớp mắt mấy cái, quan nhị phẩm so với quan tứ phẩm thì rõ ràng cao hơn nhiều. Hơn nữa dựa theo ý tứ của Tiêu Kỳ, ca ca của nàng là bị nàng liên luỵ nên không thể được phong chức quan lớn. Lại chớp chớp mắt, Tự Cẩm liền hiểu được ngay. Dù sao mình còn có con trai nữa. Thế là đủ rõ rồi.

     Sau đó, nàng không lo lắng nữa. Vốn là nhị phẩm, giờ chỉ được một vị trí tứ phẩm, mọi người chỉ biết nói nhìn Hoàng thượng xem, rốt cục là không yên tâm nhà mẹ đẻ Hi Phi. Tô Thịnh Dương cũng chẳng qua được một chức quan tứ phẩm mà thôi.

     "Vậy là tốt rồi." Tự Cẩm thở phào một hơi thật dài, trên mặt liền nở một nụ cười tươi rói.

     Tiêu Kỳ nhìn kỹ nét mặt Tự Cẩm, phát hiện nàng đích thực là thở phào nhẹ nhõm mà không phải là thất vọng, trong lòng cũng hơi khó hiểu. Trong hậu cung này, không nữ nhân nào không hy vọng mình có thể sắc phong quan chức cao cho người nhà, chức quan to, lợi lộc hậu hĩnh, làm rạng rỡ tổ tông. Tới chỗ Tự Cẩm thì chuyện thăng quan phong tước đều là chuyện cực kỳ miễn cưỡng vậy. Chỉ phong chức tứ phẩm Trấn quốc Trung úy mà nàng cũng có thể căng thẳng như vậy, thật là không giống ai.

     Vẫn quá nhát gan rồi.

     Nhưng Tiêu Kỳ lại không biết rõ, Tự Cẩm đã biết những kết cục của đám ngoại thích trong lịch sử. Nếu như nhất định phải như vậy, nàng thà rằng không phong tước Tô gia, có thể bình an sống là được. Hai người tư tưởng bất đồng, góc độ nhìn sự việc cũng khác nhau. Cho nên trong mắt Tiêu Kỳ lại cảm thấy Tự Cẩm thế này rất đáng yêu.

     Nàng sợ nhà mẹ đẻ thăng quan mang đến ảnh hưởng không tốt cho hắn sao?

     "Nàng đấy, lá gan càng ngày càng nhỏ."

     "Cũng không phải." Lá gan nàng không nhỏ, chính là không muốn bởi vì những chuyện này làm tổn hại tình cảm giữa mình và hắn, cũng ảnh hưởng đến tình cảm quân thần giữa Tô gia và hắn. Nàng hiểu được đạo lý, con người có lòng tham, nếu không biết giữ mình thì sẽ tự mình dấn thân vào nguy hiểm.

     Một mùa hè trôi qua đầy bất ổn. Mắt thấy tiết trời sắp vào thu mà phong ba trên triều đình chưa có dấu hiệu giảm bớt chút nào. Tiêu Kỳ muốn mở rộng Kiêu Long Vệ, thay đổi chức quan trong quân đội, yêu cầu cao về khả năng, ai giỏi thì làm cao. Việc này không khác gì chọc tổ ong vò vẽ. Mấy trăm năm qua, các địa vị cao trong quân thường thường là thế gia quý tộc. Mà lần hành động này của Tiêu Kỳ, không thể nghi ngờ là muốn chính diện đọ sức với bọn họ.

     Thay đổi chức quan bắt đầu từ Kiêu Long Vệ thi hành. Phàm quan chức trong quân quan đều có thể thay đổi . Không xem gia thế, bất luận là ai, chỉ cần ngươi có bản lĩnh, có thể ngồi trên vị trí này.

     Hành động của Tiêu Kỳ diễn ra quá nhanh, nhiều người hỗ trợ, Tự Cẩm cảm thấy Tiêu Kỳ có khí khái nam tử nhưng khó tránh khỏi lo lắng có phải hắn hơi vội vã hay không, có khi nào nảy sinh tác dụng ngược.

     Nhưng lần này bộ Hình sinh ra Lương Thừa Tế lại khiến Tự Cẩm rất kinh ngạc. Một mình Lương Thừa Tế đã quấy đảo nội các lục bộ long trời lở đất. Quan viên của Vương Triều Đại Vực được lập thành hệ thống, đều là lấy đồng tộc, đồng đảng, đồng hương, đồng khoa, đồng bảng ràng buộc, tạo thành một hệ thống khổng lồ liên kết nhau chặt chẽ. Chỉ cần bất kỳ một người nào bị Lương Thừa Tế tóm lấy, cũng có thể thuận thế dây leo, hái hết trái cây bên trên xuống.

     Dùng người này dẫn tới nguy cơ, Tự Cẩm không cần nghĩ cũng có thể suy ra được.

     Chỉ dùng người mình biết, không người nào có thể so sánh được với Tiêu Kỳ... Quả nhiên là đế vương đại tài.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.08.2017, 13:15
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 157: Hoàng hậu dạy bảo
(Phần 3)

Editor : Hương Cỏ


     Tự Cẩm chỉ ngẩn người một lát, Dục Thánh cũng đã túm lấy tay áo mẫu phi lắc lư đứng lên. Kể từ sau khi biết bò, tiểu tử này không chịu chờ nữa, nhất định phải giống như người lớn, nhất định tự đi bằng hai chân, kiên trì không ngừng mỗi ngày đều luyện tập bản lĩnh túm áo tự đứng thẳng. Bây giờ tiểu tử có thể đứng lên vững vàng, sau đó lắc la lắc lư tập đi trên giường lớn.

     Lúc mới bắt đầu, đi một bước sẽ té mông ngã xuống đất, giờ đã đi được bảy tám bước vững vàng. Tất cả mọi thứ trên giường đều bị thu dọn lại, đặt một tấm nệm mềm mại dày dặn để bé tập đi.

     Có điều còn chưa biết nói chuyện.

     Sắp tròn một tuổi, Tự Cẩm biết rõ trẻ con hiện đại, có đứa bé chỉ nửa năm là đã bập bẹ nói. Nhưng Dục Thánh đi thì vững vàng mà không chịu nói, mỗi ngày chỉ nhìn nàng là cười toe toét.

     "Người nói xem khi nào thì con mới có thể nói đây." Tự Cẩm không rối rắm chuyện quan chức của nữa thì bắt đầu lo lắng con trai.

     "Trẻ con trễ nói rất nhiều, có đứa chậm đến hai ba tuổi cũng có."

     Nhưng Ngọc Trân lại biết nói từ rất sớm. Mặc dù Tự Cẩm không tính ganh đua nhưng cũng lo con trai sẽ có trở ngại về việc trao đổi. Nhưng nghe Tiêu Kỳ nói vậy, không biết có đúng hay không, ít nhất trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm, "Vậy ư? Mỗi ngày thiếp đều nói chuyện với con, bé có thể nghe và hiểu thiếp nói gì nhưng lại không chịu học theo. Hoàng thượng nói xem tính cách như thế là giống ai đây chứ? Thiếp nghĩ chẳng khác hoàng thượng chút nào."

     "Rõ ràng là giống nàng mà." Tiêu Kỳ cười trả lời một câu. Chưa từng thấy qua ai lười biếng hơn nàng, có thể ngồi tuyệt không đứng, có thể nằm quyết không ngồi, bé không hề giống như nàng.

     "Rõ ràng là giống Hoàng thượng, một câu nói thừa cũng không chịu nhiều lời." Kể từ sau khi nam hạ trở về, uy phong đế vương của Tiêu Kỳ càng ngày càng cao. Chỉ nhìn Quản Trường An kia lưng khom thành con tôm là có thể biết rồi.

     Ngươi dám chọc ta, ta liền cho ngươi biết kiêu ngạo, không biết đã khiến bao nhiêu quan viên trên triều đình rơi đài rồi.

     "Giống ta lại thì có gì không tốt ? Không thích sao?"

     Tự Cẩm: ...

     Tự tin thế này, cũng không có ai.

     "Tiệc đầy năm cũng không cần tổ chức lớn, vừa tổ chức chung với Tết trung thu là được rồi." Tự Cẩm nhớ tới con trai đầy năm nên thương lượng với Tiêu Kỳ. Vì những hành động liên tiếp của Tiêu Kỳ ở tiền triều mà không khí ở hậu cung cũng u ám mây đen giăng đầy theo. Vốn dĩ nàng đã sớm phải chuyển về Di Cùng hiên, thái hậu bên kia cũng đã thúc giục mấy lần. Nhưng không biết vì sao Tiêu Kỳ cũng ngang bướng lên, không cho phép chuyển!

     Khẳng định là đang đánh lôi đài với thái hậu. Tự Cẩm mịt mờ hỏi thăm, hình như trong vụ án này Kiều gia cũng có liên quan không ít.

     Cho nên nói, hai mẫu tử kia đánh lôi đài, dựa vào cái gì mà lấy nàng làm bè chứ?

     Bực bội …. (chửi thề )

     Nhưng vốn dĩ Tự Cẩm cũng không thích chuyển. Bây giờ mỗi ngày Tiêu Kỳ đều bận rộn đến rất khuya. Nàng mà không giám sát chặt thì hắn cũng dám mỗi ngày chỉ ngủ một hai canh giờ. Đây là muốn làm mình mệt chết mà. Mỗi lần Quản Trường An tìm đến nàng cứu binh, nàng cũng phải đi thiên điện Sùng Minh Điện.

     Dù sao hắn không ngủ, nàng liền thức cùng hắn, nếu khuyên nhủ không được thì chỉ cần nàng thức, cuối cùng hắn cũng phải thỏa hiệp.

     Gấu mắt mèo trở thành biệt hiệu của Tự Cẩm. Gần đây công việc của Tiêu Kỳ giảm bớt nên nàng cũng thoải mái hơn chút. Nếu cứ như thế này thì sớm muộn gì nàng cũng gầy hơn cả hoa cúc.

     "Như vậy sao được?" Tiêu Kỳ không vui. Tiệc đầy năm của Ngọc Trân xử lý rất náo nhiệt, không có lý do gì lại phải để con trai thiệt thòi lúc này, "Nàng lại nghe ai nói lung tung gì sao?"

     "... Không có." Tự Cẩm suy nghĩ một chút nói, "Thiếp cảm thấy, kỳ thật cũng không có gì cần thiết."

     "Chuyện này cùng cần thiết có quan hệ sao? Làm hoàng tử, đây là thể diện của con." Hi Ngôn Thanh cái gì cũng tốt, chính là quá nhún mình. Nếu ngay cả con trai cũng phải chịu ủy khuất thì không thể được?

     Tự Cẩm trợn trắng mắt, nhưng thái độ Tiêu Kỳ kiên quyết, nàng cũng chỉ dám biểu đạt một đề nghị, "Tiệc đầy năm và tết trung thu chỉ cách một ngày, khiến người khác vất vả thôi."

     "Trẫm nuôi dưỡng Nội Đình Phủ là ăn không ngồi rồi sao?"

     Được! Nàng không nói nữa.

     Nói nữa lại tỏ ra tầm mắt nàng quá kém.

     Cuối cùng dưới sự kiên định của Tiêu Kỳ, tiệc đầy năm phải tổ chức thật lớn.

     Hoàng hậu cũng không nghĩ tới nhận được ý chỉ này, nhìn bộ dáng bất an của Hi Phi lại phải khuyên nhủ: "Dù sao cũng là Đại hoàng tử của Hoàng thượng, có thể diện và tôn vinh là không thể thiếu. Muội có ý tốt nhưng bữa tiệc này cả hậu cung và tiền triều đều đang nhìn đấy."

     Tự Cẩm cũng không thể nói chính bởi vì thế này, nàng mới muốn an phận. Hiển nhiên hoàng hậu và hoàng đế đều cảm thấy chuyện này không thể an phận, một mình Tự Cẩm cũng không ngăn trở được, liền tùy các ngươi xử lý đi.

     Kể từ sau lần phải quỳ xin gặp Hoàng thượng vì chuyện trong nhà, hoàng hậu càng thêm trầm tĩnh. Vú dụ ba ngày thỉnh an cũng không thay đổi. Dù Thái hậu có nhắc nhở cũng không khiến hoàng hậu thay đổi chủ ý. Nhưng dạo này chỗ Quý phi cũng nhiều chuyện rắc rối. Chuyện của Ngọc Trân công chúa mặc dù đã bị Trường Nhạc Cung giấu giếm gắt gao, nhưng vẫn có tiếng gió truyền ra tin tức hôm đó.

     Trong hậu cung này, kỳ thật cũng không có bí mật gì hoàn toàn không lộ ra.

     Trẻ con chính là một tờ giấy trắng sạch sẽ. Người lớn dạy vẽ gì lên đó thì trẻ con sẽ làm theo. Quý phi cao quý kiêu kỳ, tính cách Ngọc Trân công chúa cũng kiêu ngạo. Hơn nữa trẻ con chưa học được sự nhẫn nại của người lớn, đương nhiên sẽ bị người khác cố ý lợi dụng.

     Còn như người có lòng kia rốt cục cùng là ai, hoàng hậu cũng chẳng bận tâm. Dù sao chỉ cần không phải người ở Phượng Hoàn Cung là được rồi.

     Người thế này trong cung rất nhiều. Làm người đứng đầu hậu cung, chẳng lẽ nàng ta còn phải giúp quý phi quản lý Trường Nhạc Cung hay sao.

     Đừng nói chi là, phụ thân nàng ta bị Tào Quốc công và Tô gia Khúc Châu đào hố lừa gạt một phen, giữa hai người vốn cũng không thật sự hòa thuận, sau lần này thì quả là như nước với lửa. May mà Hoàng thượng cũng không phải là người dễ bị người lừa gạt, nếu không... Hoàng hậu cười nhạo một tiếng, chỉ sợ chính hậu vị này của mình đã sớm ngồi không vững.

     Nghĩ đến quý phi, nhìn lại Hi Phi, trong lòng hoàng hậu lại thở dài một tiếng. Kể từ sau khi Hoàng thượng hồi cung, Hi Phi lại giữ chặt Hoàng thượng trước sau như một, nước giội không tiến. Bên chỗ Thái hậu không phải là không có tác động, nhưng thứ nhất do Hi Phi ở Hợp Nghi Điện bình thường không ra khỏi cửa, người khác cũng tìm không được cơ hội hại nàng. Thứ hai nửa năm qua tiền triều chấn động không ít, bởi vì chuyện Kiều gia mà thái hậu cũng không dám quá mức quá đáng. Thứ ba, còn có Kiều Linh Di cần chu toàn nên cũng không thể làm việc quá ngoan tuyệt.

     Người khác đều nghĩ Hi Phi mê hoặc, nhưng hoàng hậu lại có cái nhìn khác. Tính tình của Hoàng thượng có thể bị một nữ nhân nắm giữ sao? Hi Phi phòng thủ thế này, cũng chỉ có thể nói... tự Hoàng thượng cũng cam tâm tình nguyện.

     Hơn nữa, tính tình của Hi Phi, trong hậu cung này không ai hiểu rõ hơn hoàng hậu. Người kia sợ nhất chính là phiền toái. Chỉ cần người khác không quan tâm đến nàng, nàng sẽ an an ổn ổn đứng trong vòng lẩn quẩn bên cạnh Hoàng thượng.

     Bình chân như vại, không tranh không đoạt.

     Đây mới là nguyên nhân Hoàng thượng thích nàng.

     Ngay cả con trai tròn năm cũng muối trôi qua im ắng, ngươi còn có thể đoạt cái gì của nàng đây?

     Hoàng hậu ngẫm lại cũng buồn cười, thật sự không gặp qua người nào như Hi Phi.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: be ngok, Đỗ Thanh Thủy 82, maichiko, maihuynh, Nguyen binh tam, Ngọc Ngà, Vũ Thị Thuý, Xù Xí Xọn, Út-Rim và 224 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.