Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 67 bài ] 

Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh

 
Có bài mới 19.08.2017, 10:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 100
Được thanks: 380 lần
Điểm: 37.36
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh - Điểm: 32
Chương 18: Đồng minh
Editor: Meimei

Tô Bác Nhiên cúi người tự mình nâng Phương di nương đứng dậy. Phương di nương vừa mới đứng lên, còn chưa đứng vững, dưới chân liền nghiêng ngả, ngả vào lòng Tô Bác Nhiên, âm thanh nhu mềm tựa như bị kinh hách, thiên kiều bá mị, chọc lòng người.

Phương di nương mặc dù là mẹ của ba đứa trẻ, nhưng bảo dưỡng lại vô cùng tốt. Dưới ánh đèn da thịt trắng nõn mịn màng, vừa nhìn xúc cảm liền tốt, bà ngả một cái, áo choàng màu lam liền rơi trên mặt đất, bên trong là một thân váy cùng màu bất quá kiểu dáng có chút bất đồng, chính là cổ áo dùng một đóa hoa nhỏ làm cúc, thiết kế cực kỳ gợi cảm, có thể thấy được cái yếm thêu mẫu đơn ở bên trong, ánh mắt ý tứ hàm xúc mười phần, nhìn trên người Tô Bác Nhiên tựa như ánh lửa, tâm viên ý mãn mà đứng lên.

Phương di nương tựa trong lòng Tô Bác Nhiên dụi dụi, sau đó xấu hổ cười, cái yếm màu đỏ ở trên thêu đóa mẫu đơn đều lộ ra trước mặt Tô Bác Nhiên.
Hoa lan thanh bạch, tính cao thượng. Tô Bác Nhiên thích hoa lan chỉ là mua danh chuộc lợi, lừa dối thế nhân, kỳ thực ông thích nhất là mẫu đơn bởi vì mẫu đơn phú quý, cực kỳ thích hợp với tâm tính của ông. Đã là thần tử, ông muốn phải là đứng đầu bách quan.

"Nàng lần này quả thực quá lớn mật, bất quá cũng may Ly nhi là đứa dễ lừa gạt. Ngày mai hãy đến xin lỗi nó, sau đó hảo hảo cùng nó thân cận. Tướng phủ của ta không thể chỉ có đích nữ mà không có con tử kế thừa gia nghiệp. Vị trí phu nhân tướng phủ này, trừ nàng ra còn có thể là ai?"

Ngoại trừ huynh trưởng của Tô Tâm Ly, hiện tướng phủ cũng chỉ có hai nhi tử dưới trướng Phương di nương, các di nương khác căn bản không có nhi tử, bà lại được sủng ái, chưởng quản mọi việc trong phủ, cho nên bọn hạ nhân trong phủ đều xem bà thành tướng phủ phu nhân, sai đâu đánh đó.

Tô Bác Nhiên nói, một tay tháo cái yếm của Phương di nương xuống, cúi đầu hôn lên cần cổ trắng như tuyết, rất nhanh bên trong thư phòng, liền thành một mảng xuân sắc.

Dễ bị lừa? Mắt Tô Bác Nhiên bị đui mù? Nha đầu giảo hoạt hơn hồ ly, tàn nhẫn ác độc hơn lang sói.

Lan Dực Thư cười lạnh một tiếng, quay đầu liền thấy Tô Tâm Ly đang chăm chú nhìn hai người đang thân mật bên dưới, mị nhãn tựa tiếu phi tiếu tràn đầy châm chọc, lạnh lùng nhìn, không có nửa điểm thẹn thùng của thiếu nữ.

Tô Tâm Ly thấy Lan Dực Thư nhìn nàng, mỉm cười, lạnh giọng nói: "Hiện tại có thể trở về?"

Lan Dực Thư ừ một tiếng, nghĩ thầm nếu như lát nữa nàng biết cuộc đối thoại giữa Tô Bác Nhiên và tiểu thiếp của ông ta, không biết nàng có thể cười giống như bây giờ.

Lan Dực Thư ôm Tô Tâm Ly đứng lên, cười nói đắc tội, phong thái tự nhiên cùng với khí độ bất phàm, coi như làm việc chiếm tiệm nghi cũng làm cho mọi người nghĩ là một quý công tử phong lưu văn nhã.

Lan Dực Thư nói xong, đem Tô Tâm Ly bế lên, vèo một cái liền bay qua nóc nhà và ngọn cây, hướng tiểu viện Tô Tâm Ly mà đi.

Tô Tâm Ly liếc mắt nhìn cánh tay đang ôm chặt thắt lưng nàng, bởi vì sợ sơ ý một chút sẽ té xuống nên nàng còn chủ động ôm Lan Dực Thư, nhìn thật giống như nàng yêu thương nhung nhớ hắn vậy

Tô Tâm Ly trong lòng không khỏi oán thầm. Hắn còn biết đắc tội, chưa được sự đồng ý của nàng đã mạnh mẽ mang nàng đến nóc phòng Tô Bác Nhiên. Tô Tâm Ly nhìn gương mặt tuấn tú xuất trần dưới ánh trăng thấy thế nào cũng là phong thái tự nhiên. Hừ, thật đúng là ngụy quân tử.

Bất quá loại cảm giác bay lượn này ngược lại không tệ.

"Tô tiểu thư, ngươi không phải là coi trọng ta chứ? Bất quá ta hiện tại không có ý định kết hôn."

Tô Tâm Ly bị điểm danh liền lấy lại tinh thần, nghe Lan Dực Thư nói như vậy không khỏi mím môi khẽ cười: "Lan công tử yên tâm, cho dù mãng phu ngoài phố không cần ta, ta cũng không cầu Lan công tử."

Lan Dực Thư có thể làm cho Lục hoàng tử đứng ra giúp mình nhất định hắn không phải là một nhân vật đơn giản. Đời này nàng chỉ muốn bảo vệ Cố gia không bị thương tổn, cũng không muốn có bất kỳ dính dáng nào với hoàng thất ăn tươi nuốt sống người kia. Bất quá để báo thù, nàng thật ra rất nguyện ý cùng Lan Dực Thư kết thành đồng minh, nhưng chỉ là quan hệ lợi ích tuyệt không dính dấp đến tình cảm nam nữ.

Lan Dực Thư nghe Tô Tâm Ly nói như vậy không khỏi có chút phẫn nộ nhưng không biểu hiện ra ngoài, thâm trường ý vị nhìn Tô Tâm Ly: "Phải không?"
Cũng không biết Lan Dực Thư dùng cách gì, bọn họ từ chỗ Tô Bác Nhiên trở về, nha hoàn bà tử vẫn còn ngủ. Lan Dực Thư và Tô Tâm Ly cùng nhau vào phòng, hai người trước sau ở bên cạnh bàn ngồi xuống.

Lan Dực Thư đem những gì mình nghe được lúc nãy đầu đuôi góc ngọn cơ hồ không sót một chữ nói cho Tô Tâm Ly, nói xong liền cười hỏi: "Thế nào? Vở kịch ta mời người xem cũng rất đặc sắc, nói như vậy, ngươi lại thiếu ta một cái nhân tình."

Tô Tâm Ly quét mắt nhìn hắn, đáp một tiếng, rồi đứng dậy rót cho hắn chén trà.
Tuy màn kịch này do Lan Dực Thư không quan tâm ý nguyện của nàng mà tự an bài nhưng quả thực rất đặc sắc. Không hổ là Phương di nương được Tô Bác Nhiên cưng chiều, quả nhiên rất thông minh cũng rất hiểu ông ta.

"Ngươi không tức giận?"

Ông ta là phụ thân của nàng, lại bạc tình bạc nghĩa như vậy, thậm chí còn dung túng tiểu thiếp thiết kế hãm hại nàng, nàng không phải nên tức giận sao?

Tô Tâm Ly khẽ cười: "Vì loại người như vậy không đáng!"

Sau một khắc sống lại kia, rất nhiều chuyện nàng đã suy nghĩ thông suốt. Tô Bác Nhiên mặc dù là phụ thân của nàng thế nhưng trong mắt ông ta, nàng bất quá chỉ là một công cụ giúp hắn thăng quan phát tài kiềm chế phủ Định Quốc Công mà thôi. Đời trước nàng rơi vào kết cục như vậy, không phải có một phần công lao của ông ta sao? Chính ông ta đưa Tô Diệu Tuyết vào cung, còn có phủ Định Quốc Công ...

Nàng thậm chí còn hoài nghi, cả phủ Định Quốc Công bị chém đầu cũng có một phần công lao của ông ta trong đó, chỉ là nàng khi đó quá tín nhiệm Nhan Ti Minh, không biết sự tình phủ Định Quốc Công bị tịch thu gia sản. Cho nên hiện tại, kết cục kia cũng đừng hòng xảy ra.

Tô Bác Nhiên chính là một tiểu nhân, bên ngoài thì ôm bắp đùi phủ Định Quốc Công không buông, sau lưng thì làm chuyện hãm hại, thật đúng là ác tâm. Nàng vốn muốn cho ông ta một cơ hội thế nhưng tối hôm nay ông ta biểu hiện thực sự làm cho nàng thất vọng. Nếu cho ông ta cơ hội mà kết quả là để cho mình thất vọng, nàng vì sao lại hà tất phải làm vậy.

"Bất quá, ta bị kinh hách lớn như vậy, người hại ta cũng nên cho ta một bữa ăn no nê chứ nếu không ta đây thực hoảng sợ."

Đời này, nàng nhất định không để mình phải chịu thua thiệt.

"Lan công tử nếu giúp, vậy giúp đến đây được rồi. Bất quá, ta không phải là người ăn cơm miễn phí đương nhiên sẽ không để ngươi uổng phí. Đồ vật trong phòng ta đều là tục vật tất không thể nằm vào mắt Lan công tử. Nếu công tử tin tưởng ta, không bằng chúng ta kết đồng minh? Một ngày nào đó ta sẽ có ích cho công tử."

Trong ánh đèn, cái trán thiếu nữ trắng noãn, xinh đẹp tựa như một mảnh ngọc thượng đẳng thanh khiết, đôi con ngươi đen nhánh tựa như pháo hoa trên bầu trời đêm, sáng sủa dị thường. Tóc nàng đặt tùy ý trên áo lụa trắng, cả người thoạt nhìn nhu hòa quyến rũ. Nàng thản nhiên ngồi, giữ hai lông mày cũng làm cho người khác thấy tràn đầy tự tin. (Ta ghét mấy đoạn tả người này ghê T_T)

Hắn thực sự không cách nào tưởng tượng một nữ tử phong thái, khí phách như vậy lại chỉ là một nữ hài mười ba tuổi hơn ba năm đều đóng cửa không ra ngoài.
Lan Dực Thư cảm thấy trong lòng nảy lên một cảm giác khác thường, thật giống như từng sợi tóc đen của nàng phất trên mặt hắn, đánh vào trái tim hắn, ngứa ngứa tê tê, sau đó để lại dấu vết không thể nhận ra. Hắn liếc nhìn huyết sắc ngọc bội đeo ở hông Tô Tâm Ly: "Tô tiểu thư thanh khiết thông minh, tin tưởng tương lai nhất định có thể giúp Thư."

Tô Tâm Ly mím môi nhìn Lan Dực Thư. Hai người bèn nhìn nhau cười, thập phần ăn ý.

___Ta là giải phân cách___

Ps: Bắt đầu đấu với di nương, kekeTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: --Sói Xám--, LittleMissLe, Melody, TieuNguu, Una
     

Có bài mới 21.08.2017, 09:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 100
Được thanks: 380 lần
Điểm: 37.36
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh - Điểm: 29
Chương 19: Di nương quỷ kế
Edit: Meimei

Phương di nương đang dùng đồ ăn sáng liền thấy Tô Diệu Tuyết gấp gáp đi vào, sau khi ngồi xuống liền đoạt lấy đôi đũa trong tay bà, có chút giận dữ đặt xuống bàn.

"Di nương, người còn có tâm tình ăn uống?"

Phương di nương có chút bất mãn liếc nhìn Tô Diệu Tuyết, dùng khăn tay lau lau miệng, đối với nha hoàn phục vụ bên cạnh nói: "Tất cả các ngươi lui xuống đi."
Tô Diệu Tuyết nhìn bộ dáng Phương di nương không nhanh không chậm càng tức giận sốt ruột.

"Người có biết đã xảy ra chuyện gì không? Bên ngoài bây giờ đều đồn nói Tô Tâm Ly lần này bị ức hiếp là do di nương an bài."

Tô Diệu Tuyết đang muốn dùng đồ ăn sáng, chợt nghe mấy tiểu nha đầu trong sân đang nghị luận chuyện này, nói có bài có bản hẳn hoi. Nàng cũng rất chột dạ, e sợ Phương di nương bị bắt nhược điểm, nàng đâu còn tâm tình ăn điểm tâm, liền vội vội vàng vàng chạy tới viện Phương di nương thương lượng đối sách.

"Diệu Tuyết, di nương dạy ngươi thế nào, gặp chuyện phải tránh vội vàng xúc động, phải bình tĩnh."

Phương di nương vỗ vỗ tay Tô Diệu Tuyết. Tô Diệu Tuyết nói chuyện kia, toàn bộ Kinh Lăng đều biết, hạ nhân trong phủ cũng xôn xao, bà làm sao lại có thể không biết?

Vốn dĩ bà cho rằng chuyện tối qua đã qua, chỉ là quá khứ, không nghĩ tới chỉ trong một đêm đã lan truyền khắp Kinh Lăng, ai ai cũng biết. Tối hôm qua Tô Tâm Ly về tiểu viện liền nghỉ ngơi, viện kia bà đã an bài cơ sở ngầm, nếu như nó làm chuyện này, bà sáng sớm sẽ nhận được tin tức, Tô Tâm Ly ...

Phương di nương trong lòng hừ lạnh, nha đầu kia nhát như chuột, lại không có đầu óc. Toàn bộ tướng phủ, nó và bà còn có Diệu Tuyết đi lại gần nhất, có lẽ cho đến bây giờ nó còn không nghi ngờ bà. Thế nhưng tin tức này lan truyền nhanh như vậy rõ ràng có người cố ý, ngoại trừ đám người phủ Định Quốc Công thích xen vào việc của người khác kia còn có ai , một đám đáng chết, chờ tương lai con bà lên làm hoàng hậu xem bọn hắn có còn dám càn rỡ như thế.

"Di nương, ta chính là tức giận, rõ ràng ta mới là trưởng nữ của tướng phủ, thế nhưng trong mắt người khác, ta chỉ là cô nhi được gởi nuôi ở tướng phủ, ngay cả với thứ nữ Tô Tịch Nguyệt kia cũng không bằng."

Tô Diệu Tuyết tức giận hừ một tiếng. Nếu Phương di nương không thể thành chính thê, nàng đời này phỏng chừng chỉ là một dưỡng nữ. Nàng đã mười bốn, đã đến tuổi có thể lập gia đình, nàng làm sao có thể không nóng nảy?

"Di nương không phải đã nói rồi sao? Tối hôm qua thái tử điện hạ tặng chậu hoa quý hiếm kia căn bản không có ai biết, vì sao Tô Tâm Ly kia lại biết, hơn nữa so với ta còn rõ ràng hơn?"

Nghĩ đến chuyện này, Tô Diệu Tuyết càng tức giận, nghĩ là do Phương di nương hành sự bất lực.

"Đều do tiểu tiện nhân Tô Tâm Ly đột nhiên xuất hiện, đoạt đi danh tiếng vốn dĩ thuộc về ta, còn hại ta bị cha đánh mấy cái tát."

Tô Diệu Tuyết đưa tay sờ mặt, cho tới bây giờ trên mặt vẫn còn đau rát. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên nàng bị Tô Bác Nhiên đánh, hơn nữa còn là trò cười trước mặt mọi người. Nàng tức giận cả đêm không ngủ được.

"Tiểu tiện nhân kia vận khí thật tốt, bị người bắt cóc còn gặp Lục hoàng tử anh hùng cứu mỹ nhân."

Tô Diệu Tuyết khẩu khí chua xót. Phương di nương không đáp lời, bà cũng thấy Tô Tâm Ly kia vận khí thật tốt.

Tô Tâm Ly và Lục hoàng tử nói chuyện kia, bà cũng không phải là hoàn toàn tin tưởng, thế nhưng hiện tại tất cả những người bà phái đi đều đã chết, bà căn bản không thể nào biết được chân tướng sự tình như thế nào được.

"Di nương, người nhất định phải nghĩ biện pháp."

Tô Diệu Tuyết kéo tay Phương di nương, làm nũng lắc lắc: "Đều do Phương má má, còn có đám hạ nhân kia không hiểu chuyện. Bọn họ đều là người bên cạnh di nương, ta lại cùng di nương thân cận, ta biết bọn họ là đau lòng ta, không muốn ta - một cô nhi - bị tiểu thư coi thường, nhưng bọn họ cũng không nên mưu hại tiểu thư a."

Phương di nương nhìn Tô Diệu Tuyết một bộ dáng tiểu nữ nhi không hờn không giận, hài lòng cười ra tiếng. Bà - Phương Tĩnh Di tự tay dạy dỗ nữ nhi, làm sao có thể thua một Tô Tâm Ly không có mẹ dạy dỗ kia.

Nữ nhi của bà tương lai phải trở thành Vương Phi, Hoàng hậu, nếu không có đầu óc làm sao có thể sinh tồn, đứng vững trong hậu cung ăn tươi nuốt sống người kia?

Tô Diệu Tuyết độc ác có tâm kế, bà không những thấy không thích hợp trái lại hết sức yên tâm, thỏa mãn.

"Diệu Tuyết, ngươi yên tâm, những người đó đều đã chết, chết chính là không có đối chứng. Về phần nha đầu vô dụng Thu Hòa kia, di nương sẽ xử lý tốt. Người của phủ Định Quốc Công muốn mượn việc này kéo ta xuống đài, thực là si tâm vọng tưởng. Di nương không chỉ dẹp yên chuyện này, mà còn sẽ cho các bà tử nha hoàn thương yêu ngươi  thật tốt để họ sẵn sàng vì chúng ta mà phục vụ."

Đến lúc đó, bọn họ nhất định nhất định sẽ bán mạng vì bà.
Những người của phủ Định Quốc Công tuy khó chơi thế nhưng Tô Tâm Ly cùng mẹ nó giống nhau, đều nhân từ, tâm như hũ nút, rất dễ đối phó, hơn nữa Tướng gia cũng biết chuyện này, có hắn che chở, chuyện này sẽ được tướng phủ che đậy dấu kín.

Tô Diệu Tuyết vừa nghe, mắt liền sáng lên: "Di nương đã có kế sách?"
Phương di nương gật đầu: "Ngươi xem, còn có 2 tháng nữa là đến tiết Triều Hoa, ngươi bây giờ hãy hảo hảo chuẩn bị, cha ngươi đã cùng ta đảm bảo, chờ ba năm hiếu kỳ Trình Lập Tuyết qua liền lập tức đưa ta lên làm tướng phủ phu nhân, đến lúc đó ngươi chính là đích nữa tướng phủ. Nếu tại tiết Triêu Hoa ngươi đạt thứ hạng nhất còn sợ bị Tô Tâm Ly áp trên đầu (đè đầu cưỡi cổ) sao?"

Ngoại trừ Tô Diệu Tuyết còn có Chí Minh, Chí An là hai nhi tử của bà, nếu được phủ Định Quốc Công dìu dắt giúp đỡ, lại thêm tướng gia, chắc chắn đường làm quan rộng mở. Thế nhưng người của phủ Định Quốc Công lại không mặn không nhạt, đặc biệt lại chán ghét bà chỉ là một tiểu thiếp, cho nên trong chuyện này cũng chỉ có Tô Tâm Ly mới có thể giúp một tay.

"Trước chờ ta thành tướng phủ phu nhân rồi nói. Đến lúc đó, ngươi muốn hành hạ trút giận Tô Tâm Ly thậm chí muốn giết chết nàng, nương cũng sẽ giúp ngươi nghĩ biện pháp giấu giếm."

Phương di nương lạnh lùng cười, Trình Lập Tuyết trong mắt nàng chỉ là cái đinh. Trừ nàng ta, Tô Tâm Ly chính là cái gai trong thịt, bà sớm muộn gì cũng sẽ rút ra, bất quá chính là sau khi bà sử dụng hết giá trị của nó.

"Di nương, chờ tương lai ta làm hoàng hậu, nhất định hảo hảo hiếu thuận ngươi, ta sẽ nói hoàng thượng phong ngươi làm nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, làm cho tất cả phu nhân trong Kinh Lăng này đều phải nhìn sắc mặt của ngươi."

"Chỉ ngươi nói ngọt, được rồi, cha ngươi thượng triều cũng sắp trở về, chúng ta liền đến thư phòng hắn thỉnh tội."
Tô Bác Nhiên thượng triều trở về, trên đường đều nghe tin đồn kia, vừa đến thư phòng liền thấy một đám người quỳ ở đó, đi đầu là Phương di nương và Tô Diệu Tuyết.

Hai người liền đem nguyên nhân và mục đích nói ra, Tô Bác Nhiên nghe xong càng giận tím mặt, nhất là khi nhìn thấy trên mặt Tô Diệu Tuyết vẫn còn dấu tay bị hắn đánh hôm qua, trong lòng hổ hẹn, giận không chỗ phát tiết, đều do Tô Tâm Ly và Trình Dục Phàm. Nếu không phải bọn chúng gây sự, ông làm sao lại động thủ đánh Diệu Tuyết? Ông và Phương di nương đã tỉ mỉ chuẩn bị kế hoạch lâu như vậy chính là vì muốn cấp Tô Diệu Tuyết danh tiếng, vì nàng mà lót đường, tất cả chỉ vì Tô Tâm Ly xuất hiện mà hoàn toàn bị phá hủy.

"Gọi tiểu thư đến thư phòng ta."

Được Tô Bác Nhiên đỡ đứng lên, Phương di nương và Tô Diệu Tuyết thấy bộ dáng Tô Bác Nhiên giận dữ trong lòng không khỏi đắc ý, hai người trao đổi ánh mắt, đáy mặt xẹt qua tia hung ác.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: LittleMissLe, Melody, TieuNguu, Una
     
Có bài mới 23.08.2017, 21:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 05.08.2007, 21:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 100
Được thanks: 380 lần
Điểm: 37.36
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh - Điểm: 36
Chương 20: Lấy nhu thắng cương
Editor: Meimei

Tô Tâm Ly đang ngồi trong phòng luyện chữ liếc nhìn quản gia Thẩm Phục thay Tô Bác Nhiên đến truyền lời, cười nhạt, không chút nào thấy bất ngờ: "Ngươi về trước nói cho phụ thân ta đã biết, ta thay xiêm y xong sẽ qua. Thu Diệp, hầu hạ ta tắm rửa thay y phục."

"Tiểu thư, lão gia đang tức giận, lệnh tiểu thư lập tức qua."

Thay xiêm y còn muốn tắm rửa, Thẩm Phục ngẩng đầu len lén nhìn Tô Tâm Ly, trên khuôn mặt tuyệt mĩ kia là nụ cười nhàn nhạt, thập phần thong dong, trong bụng hắn nghi hoặc hắn thế nào lại cảm thấy nhìn không thấu vị tiểu thư này.

"Uhm, làm phiền quản gia."

Tô Tâm Ly gật đầu, sau đó nói với nha hoàn bên cạnh: "Lưu Chu, ngươi và quản gia giúp ta mang trà hoa cúc ta vừa mới ngâm cho phụ thân." Vừa vặn cho ông ta giảm hỏa khí.

Tô Tâm Ly nhìn Thẩm Phục cười nói: "Đây chính là hoa cúc An Thành cống nạp năm nay, hoàng thượng thưởng một ít cho ngoại tổ phụ, ngoại tổ phục thấy không tệ liền sai người đem tới cho ta dùng. Ta uống thấy cũng không tệ, hương khí thanh nhã, mùi vị ngọt nhưng thanh đạm, ta trước để Lưu Chu đem một ít qua cho phụ thân uống thử, nếu ông ấy thích, ngày mai ta liền cho người đem toàn bộ qua."

Tô Tâm Ly đưa tay tùy ý vén lọn tóc rủ trên mặt ra sau tai, đôi mắt mị nhãn trong suốt như thủy tinh có thể nhìn thấy đáy, nàng ngây thơ xinh đẹp với dáng vẻ của tiểu nữ tử, thanh âm ngọt ngào trong trẻo tựa như một hài tử không rành thế sự.
Tô Tâm Ly nói xong, nụ cười trên khuôn mặt tuyệt mỹ kia như lớn hơn, Thẩm Phục trong chốc lát liền ngây người.

"Tiểu thư, bên ngoài trời lạnh, Lưu Chu tỷ tỷ thân thể lại mảnh mai, hay là tiểu thư để nô tỳ cùng quản gia đem trà hoa cúc sang cho tướng gia."

Thu Diệp đứng một bên mở miệng cười lấy lòng nói, nàng là nha hoàn nhị đẳng, đương nhiên so với Lưu Chu được tiểu thư cưng chiều kém thua một bậc.
Nàng muốn lúc đem trà qua liền thuận miệng nói xấu tiểu thư vài câu, tướng gia nhất định sẽ tức giận, đến lúc đó nàng có thể nhận tiền thưởng từ Phương di nương, nói không chừng còn có thể được đề bạt lên làm nha hoàn nhất đẳng trong viện của tiểu thư.

"Vậy ngươi liền đi cùng Lưu Chu đi, quản gia yên tâm, nếu phụ thân vấn tội, ta sẽ chịu trách nhiệm."

"Tiểu thư!" Lưu Chu rất không yên tâm nói.

"Đi đi, đừng để phụ thân chờ lâu, lúc ngươi đi thì kêu Thu Thủy vào hậu hạ ta."

Tô Tâm Ly nhìn Lưu Chu cười cười cho nàng ta một ánh mắt yên tâm.
Cả viện này, bên người nàng có hai đại nha hoàn, bốn nha hoàn nhị đẳng. Ngoại trừ Lưu Chu đối với nàng trung thành và tận tâm, những người khác nếu không phải giả vờ câm điếc thì chính là người của Phương di nương. Trừ Thu Hòa đã ngồi tù, Thu Diệp đang ở bên cạnh nàng, còn có Thu Thủy  đều nhận Phương di nương làm chủ tử. Tối hôm qua Thu Hòa mới vào đại lao, hôm nay Thu Diệp liền khẩn trương muốn làm việc cho Phương di nương để tranh công, nàng làm sao lại không thành toàn được?

Đời trước bởi vì Thu Hòa, Thu Diệp mà nàng xa lánh Lưu Chu - người thật tình đối đãi với nàng, đời này sẽ không.
Tô Tâm Ly giao phó xong liền đi vào nội thất.
Tô Bác Nhiên hiện tại đang tức giận, nàng qua đó tám chín phần sẽ bị ông ta coi là công cụ để trút giận, còn có Phương di nương và Tô Diệu Tuyết xúi giục, nói không chừng còn bị đánh. Nàng thật vất vả mới từ bãi tha ma bình an vô sự trở về sao lại còn gặp phải cái chuyện xui xẻo này, thật không giống như đời trước nàng nằm trên giường liền mấy tháng đều vẫn không tốt.

Nàng chính là không đi, gạt bọn họ sang một bên, có trà hoa cúc, cho dù Tô Bác Nhiên có tức điên cũng chỉ có thể cắn răng chịu đựng, ai bảo ông ta sợ núi lớn mà nàng đang dựa chứ.
Cái này gọi là lấy nhu thắng cương, cho bọn họ nghẹn chết.

"Nghiệt nữ!"

Tô Bác Nhiên nghe Thu Diệp nói xong, tức giận mắng một tiếng, nhìn chằm chằm trà hoa cúc đang tỏa mùi hương nhàn nhạt trong tay Lưu Chu, sắc mặt tái xanh, gân xanh nổi lên. Thu Diệp đang quỳ trên mặt đất cũng bị dọa sợ, nàng len lén liếc mắt nhìn Phương di nương, thấy bà đang dùng ánh mắt tán thưởng nhìn nàng nhất thời trong lòng liền bình tĩnh, xem ra phần thưởng cho mình là không thiếu đi.

"Tướng gia (Cha), ngài bớt giận, tức giận đối với thân thể không tốt."

Phương di nương và Tô Diệu Tuyết hai người một trái một phải đi đến trước mặt Tô Bác Nhiên ôn nhu khuyên nhủ, tay không ngừng giúp ông vuốt lưng thuận khí.
Tô Bác Nhiên nhìn trà hoa cúc trong tay Lưu Chu còn bốc hơi nóng, tay phải nắm chặt, ông sợ chính mình nhất thời xúc động liền đem trà kia hất đổ. Trà này chính là hoàng thượng ngự ban hơn nữa còn là Định Quốc Công tự mình sai người đem đến cho Tô Tâm Ly, nếu chuyện ông hất đổ trà này được truyền đi thì đó chính đối với thánh thượng bất tuân, đối với Định Quốc Công bất kính. Phủ Định Quốc Công hiện đang tức giận ông, ông hiện tại cũng không muốn làm đầu đề câu chuyện nếu không mũ ô sa trên đầu ông cũng không giữ được.

Nghiệt nữ, ăn của ông, mặc của ông, cư nhiên lại dùng phủ Định Quốc Công uy áp ông. Hay, hay cho một con bạch nhãn lang.

"Lão gia, nữ nhi đều thích xinh đẹp. Tiểu thư năm nay mười ba tuổi, chính là độ tuổi yêu cái đẹp nhất."

Thích cái đẹp mọi người đều có, nhưng bởi vì làm đẹp mà chậm chạp không chịu đi gặp phụ thân, đó chính là bất hiếu. Lưu Ly quốc lấy chữ Hiếu làm trọng, nếu chuyện này được truyền ra, Tô Tâm Ly tất sẽ bị thế nhân lên án.

Từ trước đến nay, Tô Tâm Ly đều hướng nội, nhát gan hơn nữa lại rất sợ Tô Bác Nhiên, mỗi lần thấy ông đều giống như chuột thấy mèo tránh còn không kịp. Tô Bác Nhiên phát hỏa lớn như vậy mà tiểu quỷ nó dám can đảm đến mới lạ. Kết quả như vậy Phương di nương bà đã sớm đoán được bất quá bà không nghĩ tới Tô Tâm Ly lại cho người mang trà qua, lại còn khoe khoang hoàng thượng đối với phủ Định Quốc Công ân sủng và phủ Định Quốc Công sủng ái nó. Lẽ nào nó không biết phủ Định Quốc Công là cái gai trong lòng mà tướng gia muốn diệt trừ sao? Nó đây là không phải cố ý làm cho tướng gia thêm tức giận thì là cái gì? Quả nhiên là nữ nhi của Trình Lập Tuyết, đều là túi da không có đầu óc.

Bất quá bà thật mong Tô Tâm Ly tới. Tướng gia đang nổi nóng, nói không chừng nó sẽ bị tướng gia đánh hơn nữa trước đó lại bị kinh hách, mà nó trước nay luôn được chiều chuộng khẳng định sẽ nằm trên giường mấy tháng không xuống được, về phần bao lâu, chẳng phải sẽ do bà định đoạt sao? Sau đó bà và Diệu Tuyết hoàn toàn có thể dựa theo kế hoạch lúc trước, thừa dịp Tô Tâm Ly đối với Tô Bác Nhiên thất vọng, đau khổ, bà sẽ bên giường bệnh chiếu cố nó thật tốt, đến lúc đó còn sợ nó không cảm động? Chỉ cần tâm của Tô Tâm Ly hướng về bà, không chỉ vị trí tướng gia phu nhân mà ngay cả phủ Định Quốc Công cũng đều tùy bà sử dụng.

Phương di nương trong lòng độc ác nghĩ, trên mặt hiện liên vẻ tự trách: "Là thiếp không tốt, phụ lòng tỷ tỷ giao phó. Tiểu thư mới mười tuổi liền mất đi cả tỷ tỷ và ca ca (nghĩa là mẹ và anh trai của Tô Tâm Ly a), tiểu thư thật đáng thương."
Tô Bác Nhiên nhìn bộ dáng này của Phương di nương liền thấy đau lòng, trong tâm càng chán ghét Tô Tâm Ly, nghĩ nàng ăn cây táo rào cây sung.

"Di nương, chuyện này không liên quan đến ngươi. Di nương tuy tốn công quản lý tướng phủ nhiều năm như vậy nhưng trong mắt tiểu thư ngươi chỉ là một nô tài, mà nàng là đích nữ duy nhất của tướng phủ căn bản không để ngươi vào mắt. Cha, di nương thực sự thật ủy khuất."

Tô Diệu Tuyết tựa vào lòng Tô Bác Nhiên, lúc nói chuyện mắt lại liếc nhìn ấm trà hoa cúc đang bốc hơi nóng tỏa hương khí khắp phòng trong tay Lưu Chu.
Đây cũng không phải là trà hoa cúc thông thường mà là tuyết cúc.Tuyết cúc sinh trưởng ở vách đá trên đỉnh núi An Sơn, chỉ có tổng cộng 50 cây, mùa đông tuyết rơi hoa mới nở. Nó có tác dụng giáng hỏa minh mục, dưỡng nhan sắc. Hàng năm có không ít người đi tìm kiếm phải bỏ mạng. Trà tuyết cúc có giá trị liên thành, ngay cả quan phụ mẫu ở An Sơn cũng không dám uống, trà này có bao nhiêu đều được cống nạp cho triều đình bấy nhiêu. Định Quốc Công rất thích uống trà này cho nên hàng năm hoàng thượng đều thưởng cho ông ta một ít. Toàn bộ tướng phủ cũng chỉ có Tô Tâm Ly mới có, Tô Bác Nhiên muốn uống còn phải hỏi Tô Tâm Ly một tiếng. Tô Tâm Ly này thật có phúc, nó uống một ít, cả ngày trong miệng đều giữ lại hương khí.

Cha không cần, nàng chút nữa trở về liền hỏi nha đầu ngu xuẩn kia một ít, nó rất dễ bị gạt.

"Tướng gia, tiểu thư mới bị kinh hách, thân thể không được khỏe, sáng sớm tỉnh dậy y phục trên người đều ướt, tiểu thư kính trọng tướng gia, nói phải chuẩn bị trang phục chỉnh tề mới đến gặp tướng gia cho nên mới tắm rửa thay y phục. Còn trà hoa cúc này, tiểu thư nếm thử cảm thấy không tồi liền để nô tỳ mang tới, tiểu thư thường nói tướng gia một mình chống đỡ cả tướng phủ thật không dễ dàng, nàng nhất định phải hảo hảo hiếu thuận tướng gia."

Lưu Chu nhìn hai mẹ con kẻ xướng người họa bên cạnh Tô Bác Nhiên, trong lòng phiền chán, biết vậy nàng nên khuyên tiểu thư cùng đi để cho tiểu thư thấy rõ bộ mặt thật của hai mẹ con kia.

Lúc Lưu Chu đang nghĩ như vậy thì phía sau bỗng nhiên truyền đến thanh âm của Tô Tâm Ly: "Đây là đang xảy ra chuyện gì? Thế nào mà từ xa đã nghe tiếng khóc của di nương và tỷ tỷ?

___Ta là giải phân cách___

PS: Ly nhi sẽ đối phó với di nương và phụ thân nàng thư thế nào đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn canutcanit về bài viết trên: LittleMissLe, Melody, TieuNguu, Una
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 67 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: khanhthi và 96 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1568 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 543 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 546 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 938 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1492 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 516 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2819 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 490 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1420 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 640 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 1351 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 465 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2683 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 608 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Nhân Gian Hoan Hỉ: chữ tạo đề tài chỗ nào vơqis các bạn...ko thấy chi luôn
Windwanderer: huhu có ai biết dùng PTS k tớ nhờ xíu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1285 điểm để mua Hamster lêu lêu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 248 điểm để mua Chai nước biển

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.