Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 15.08.2017, 20:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54: Mười lăm tháng bảy

Mãi cho đến khi bị Uyển Như đánh thức Tiếu Dương cũng không thể há mồm nói được một câu nào ở trong mộng, càng không cách nào thấy rõ dáng người trong mộng, nhưng hắn biết rõ ràng, những người đó không có một ai là người hắn biết ở hiện tại.

Khi còn chưa tới nửa tháng, tần suất tam lang đi vào giấc mộng trải qua chuyện xưa chưa từng biết kia càng ngày càng cao, làm hại hắn thậm chí giữa ban ngày cũng thỉnh thoảng ngẩn ngơ.

Đến đây, Tiếu Dương không dám cưỡi ngựa nữa, thậm chí ngay cả bắn tên, tập đao thương hay hoạt động có chút nguy hiểm cũng không dám thử, suốt ngày trừ đánh hai bộ quyền kiện thân chính là ăn ngủ, ngủ rồi ăn, không có việc gì thì nằm ở dưới giàn nho nhắm mắt dưỡng thần, lặp lại liên tục nằm mơ, nhớ lại.

Thật may là quan lễ của cháu trai hoàng thượng là mình đây cũng sắp tới rồi, nên cũng không còn tuyên triệu hắn vào cung vua thần nói chuyện nữa, nếu không cũng không biết sẽ xảy ra rắc rối gì nữa đây.

Trong mấy ngày nay, Uyển Như thì ngược lại loay hoay chân không chạm đất, đi đi lại lại nhà mẹ đẻ, nhà cữu cữu, hay bởi vì việc ra ngoài giao tiếp của Thanh Giang quận chúa vốn ở vùng biên cương cách xa Kinh thành, khó được một lần mang tức phụ ra cửa gặp người, họ còn phải hoàn thành các loại giao tiếp thông thường trong thời gian quy định.

Vì vậy, Uyển Như bồi Quận chúa bái phỏng ba lần bằng hữu thân thiết, tham gia hai lần dạo chơi ngoại thành; cùng với đại tẩu mang theo thứ muội tham dự hai lần hội Thưởng Hoa; lần đầu tiên điều động cả nhà chơi đá cầu.

Đau đau khổ khổ như thế, chính nàng còn đồng ý lời mời đi cưỡi ngựa đánh cầu, lúc đó thì rạng rỡ hiên ngang, nhưng sau khi hồi kinh lại thiếu chút nữa mệt mỏi toàn thân xụi lơ không xuống giường được.

Trừ lần đó ra, hoạt động quan trọng nhất của Uyển Như là cùng với đại tẩu chuẩn bị cử hành quan lễ của Tiếu Dương vào ngày hai mươi sáu tháng bảy, ví dụ như giúp một tay sửa sang lại danh sách tân khách, tự tay viết các loại thiệp quan trọng, tuy nói là trưởng tẩu quản gia, nhưng dù sao cũng là lễ lớn của Tiếu Dương, thân là tam nương tử nào có chuyện khoanh tay đứng nhìn.

Về phần Quận chúa, vốn Uyển Như tưởng rằng bà không bận tâm đến mọi chuyện, nhiệm vụ chính là thăm người thân thăm bằng hữu, sau đó chờ đến lúc đó xuất hiện ở quan lễ là được. Trên thực tế, ở thời điểm mọi người không nhìn thấy bà đã chuẩn bị chuyện quan trọng nhất.

Mười lăm tháng bảy hôm đó, hai tiểu phu thê dậy rất sớm, mới vừa mặc y phục xong thì sắc mặt tam lang đột nhiên lập tức cứng đờ, đưa ngón cái ra đè lên huyệt Thái Dương của mình cau mày nói: “Như Nương, ta có chút nhức đầu, nàng đi phòng chính đi, cho người mang điểm tâm tới cho ta.”

“Đau lắm sao?”Uyển Như biết rõ gần đây phu quân có chút không đúng lắm, nhưng chỉ nghe nói choáng váng đầu chưa từng thấy hắn nói thẳng là nhức đầu, nhất thời có chút khó xử, không nguyện ý rời đi một mình.

“Không có chuyện gì, hơi đau mà thôi, ta chống chọi được.” Tiếu Dương chẳng hề để ý khoát khoát tay, để thê tử rời đi.

Mặc dù hắn vẫn kiên trì, nhưng sau khi Uyển Như nói với mẫu thân một tiếng thì nhanh chóng trở về Đường Lê viện, vào cửa đã nhìn thấy Tiếu Dương quỳ gối ôm đầu ngồi trên mặt đất, hắn cắn răng không nói một lời, sắc mặt tái nhợt đầu đổ đầy mồ hôi lạnh, hiển nhiên là nhức đầu càng ngày càng kịch liệt.

“Bảo Châu, nhanh đi tìm đại nương, mời đại nương gọi đại phu đến!” Sau khi phân phó Uyển Như lại vội vàng kêu tỳ nữ khác đỡ tam lang trở lại trên giường, sai người bưng nước ấm tới lau mặt cho hắn.

Trong lúc đang lo lắng gấp gáp này, Thanh Giang quận chúa đột nhiên mang theo một đại đội tỳ nữ khỏe mạnh đi vào, đầu tiên bà nhìn tình trạng của nhi tử, vuốt đầu vai hắn nhẹ giọng hỏi: “A Dương, có phải có rất nhiều thứ xuất hiện đung đưa trước mắt hay không? Có phải trong đầu con có thứ gì đó xuất hiện hay không?”

“Ưmh. . . . . .” Tiếu Dương cắn răng gật đầu, khi làm động tác này càng cảm thấy nhức đầu, hắn dứt khoát nhắm hai mắt lại, không hề để ý tới ai nữa.

“Không có việc gì, đừng sợ, sẽ tốt nhanh thôi.” Quận chúa khuyên bảo nhi tử đôi câu rồi nghiêng đầu nhìn về phía tức phụ, phân phó nói: “Giờ phút này phải dẫn nó đến tĩnh thất, con hãy đeo nón có màn che lại.”

“Vâng” Uyển Như cũng không biết tại sao mình phải mang nón có màn che kín dung nhan, nhưng cũng không rối rắm những vấn đề nhỏ này, lập tức cho người lấy mũ đi theo Tiếu Dương đang ngồi trên kiệu theo bà bà đi về phía dãy nhà sau chính viện.

Mang theo hạ nhân tâm phúc vào viện, vừa thấy nàng mới biết vì sao phải mình mang nón che mặt, trong sân vườn nhỏ này đứng ba đạo sĩ trung niên, cùng với sáu đồ đệ thanh niên, còn có ít tiểu đồng chạy vặt, nhiều người ngoài như vậy, tiểu tức phụ trẻ tuổi cần che dung nhan lại.

Vừa thấy Tiếu Dương bị người mang tới, vị đạo sĩ dẫn đầu vóc người hơi gầy có chỏm râu dê có chút tiên phong đạo cốt kia cho đồ đệ nhận người, sau đó đưa hắn vào chính phòng dãy nhà sau, sau đó nói đám người Quận chúa chờ ở bên ngoài.

Trong giây phút chuẩn bị đóng cửa kia, Thanh Giang quận chúa hơi nghi ngờ lo lắng nói: “Thanh Hư đạo trưởng, con ta không sao chứ?”

“Đau đớn như thế, nếu đổi lại người thường đã sớm lăn lộn trên đất rồi, thế nhưng hắn lại có thể yên ổn ngồi ở trên kiệu, có thể thấy được Tam lang quân là người có tâm chí vô cùng kiên định.” Thanh Hư đạo trưởng vuốt chòm râu của mình, cười nói: “Quận chúa đừng lo lắng, chuyện này sẽ không ảnh hưởng gì đến tính mạng, sợ nhất chỉ là suy nghĩ hỗn loạn, thần trí thất thường, đã tâm chí kiên định dĩ nhiên là sẽ chịu đựng được.”

Dứt lời, ông ta vung phất trần rồi dẫn hai vị sư đệ vào căn phòng được bịt kín kia.

Nhìn liếc qua một chút, Uyển Như chỉ thấy đó là một phòng trống không để đồ vật trong nhà, trên đất dùng thứ gì đó màu đỏ vẽ những ký hiệu kỳ quái, bốn phía phòng ốc là dán đạo phù chữ vàng chữ đỏ, cảnh tượng thần bí mà quỷ dị như vậy làm trong lòng nàng không khỏi nhéo lại.

Hai người bà bà tức phụ (mẹ chồng con dâu) yên lặng đứng ở ngoài phòng chờ, Uyển Như nhìn về phía bà bà nhưng không thấy bà có ý định giải thích gì cả, chỉ có thể tự mình suy đoán, chuyện này, là chuyện gì? Phản hồn, hợp hồn sao?

Thời gian cả ngày cứ như vậy mà yên lặng trôi qua, hai người cứ chờ như vậy, chịu đựng, thậm chí cũng không mở miệng cho người đưa một bữa cơm nóng tới, trừ cho người bưng cái ghế tới ngồi thì không làm chuyện gì khác nữa.

Trong lúc đó, vốn Uyển Như định bái Phật cầu nguyện, kinh Phật còn chưa đọc lên thì đột nhiên nhớ tới người đang làm phép trong phòng chính là đạo sĩ, Phật Đạo khác nguồn gốc, nàng vội vàng ngậm miệng không mở miệng nữa.

Khi sắc trời tối mờ, trong viện không thể không thắp chút đèn cho sáng thì rốt cuộc một đạo sĩ thanh niên mở cửa phòng ra, nhìn thấy nụ cười ôn hòa trên mặt hắn thì lúc này Uyển Như mới thở phào nhẹ nhõm, ngay sau đó, đám người Thanh Hư đạo trưởng nối đuôi đi ra chỉ nói đơn giản với Quận chúa bốn chữ: “May mắn không làm nhục mệnh.”* rồi cười nhường ra một con đường đi tới phòng. (*trong tiếng Trung nó là 4 chữ nhé)

Thanh Giang quận chúa không nói hai lời lao vào căn phòng giờ phút này đã biến thành tối om om, nhìn nhi tử ngồi xếp bằng ngay chính giữa, dùng giọng nói khẽ run thử dò xét hỏi: “A Dương?”

“Mẫu thân, con rất khỏe.” Tam lang cười trả lời như vậy, ánh mắt hắn sáng ngời có hồn như thường ngày, người thân thiết sẽ không thấy bất kỳ cảm giác xa lạ nào, nhưng hắn cũng không giải thích chuyện gì đã xảy ra với người trong phòng.

Uyển Như lập tức thở ra một hơi, nàng chỉ lo lắng vừa mở cửa đã nhìn thấy phu quân mình biến thành một người hoàn toàn xa lạ, ngộ nhỡ Tiếu Dương ngẩng đầu hỏi “Ngươi là ai, ta là ai?” Vậy còn đáng sợ hơn cả long trời lở đất.

Nàng tốn thời gian nửa năm mới làm cho quan hệ phu thê hơi có chút ý hợp tâm đầu, cũng không muốn làm lại lần nữa đâu. Quan trọng nhất là, ngộ nhỡ tam lang điên điên khùng khùng, vậy đời sau của tam nương tử nàng đây sẽ dựa vào ai? Trượng phu không có, nhi tử cũng không, nhà mẹ đẻ không thân thiết, không bằng chết lại một lần nữa.

Bản thân hắn không có chuyện gì, Uyển Như đã cám ơn trời đất rồi, về phần rốt cuộc trên người Tiếu Dương xảy ra chuyện gì, nàng lại không có ý định đi tìm hiểu, nếu mình cũng có thể sống lại, vậy phu quân cũng sẽ có kỳ ngộ chứ nhỉ?

Mọi người đều có bí mật, cho dù là bí mật động trời, vậy cũng coi như là huề nhau.

“Con đói rồi.” Tiếu Dương nắm lấy tay thê tử đứng lên, nhìn về phía mẫu thân đang vành mắt đỏ ửng, cười nói.

“Tốt tốt, đã sớm chuẩn bị tốt rồi, cũng nên ăn gì rồi.” Thanh Giang quận chúa dứt lời dẫn nhi tử, tức phụ đi nhà chính dùng cơm.

Uyển Như nhìn trên bàn của Tiếu Dương tràn đầy một đống lớn thức ăn vượt quá số lượng bình thường không khỏi âm thầm thở dài, nhìn ra được, Quận chúa cố ý sai người rất khéo léo đặt lẫn lộn các loại thức ăn Tiếu Dương thích và không thích, thậm chí nhìn cực kỳ ngon miệng, đặt ở vị trí thuận tay nhất, chính là đồ bình thường hắn không thích ăn nhất.

Hiển nhiên, đối với tức phụ không thèm để ý thì thái độ của Quận chúa lại rõ ràng khác biệt, bà muốn biết người con trước mắt này rốt cuộc có phải là đứa con hoàn chỉnh được chính mình sinh ra hay không, bà lo lắng đề phòng xem đó có phải là đứa con mà mình nuôi mười tám năm nay hay không.

Người mẫu thân luôn yêu thương mười mấy năm qua và người thê tử thành thân hơn nửa năm xem trượng phu là nơi dựa vào, hai người đều ân cần chăm sóc cho Tiếu Dương nhưng yêu thương thì lại không giống nhau.

“Trên đời này điều hài tử yêu thích nhất đều luôn là phụ thân mẫu thân của nó nhỉ?” Uyển Như nghĩ như vậy, nàng thậm chí hoài nghi, cho dù là Tiếu Dương biểu hiện không quá thỏa đáng, sợ rằng Quận chúa cũng sẽ không làm chuyện đuổi nhi tử ra khỏi nhà, thử dò xét như thế có lẽ chỉ là tìm kiếm sự yên lòng mà thôi.

May mắn, Tiếu Dương không hề làm người ta thất vọng, hắn giống như thường ngày thỏa thích ăn thịt dê thịt bò thích ăn nhất, sau khi được non nửa bụng là phất tay cho dọn đi, rồi sau đó ngẩng đầu nhìn về phía mẫu thân ngồi ở đối diện mình.

“Mẫu thân, không cần thử lại, con chính là tam lang.” Hắn vừa nói vừa duỗi ngón tay ra chỉ đầu mình, “Cũng chỉ là thêm trí nhớ của một người mà thôi, nếu con chiếm hai hồn bốn phách hắn chỉ một hồn hai phách, quan hệ chủ thứ tất nhiên đã rõ ràng.”

“Sao, đó không phải là du hồn mà là một người sống sờ sờ?!” Quận chúa nghe nhi tử vừa nói như thế thì lo lắng đề phòng hơn, cả kinh nói: “Năm đó Thanh Hư đạo trưởng nói hồn con đi rồi, ông ấy làm phép buộc lại, chờ mười tám tuổi trở về vị trí cũ là được, lại không nói phần hồn phách không đầy đủ kia còn có thể tìm thân thể còn sống!”

“Mẫu thân có thể tìm cao nhân làm phép, người khác cũng có thể, liều mạng bổ sung chẳng phải có thể tập hợp lại thành một người đây sao.” Tam lang không thể làm gì buông tay xuống: “Không có chuyện gì, giống như là luân hồi kiếp trước kiếp này thôi, đều là cùng một người không cần chia quá rõ ràng.”

“Chỉ như thế?” Thanh Giang quận chúa khẽ cau mày nói: “Vậy con có cảm thấy trí nhớ hỗn loạn, suy nghĩ rối rắm không?”

“Không biết, nửa năm trước đã bắt đầu quay lại rồi, không có chuyện gì lớn.” Tiếu Dương cười lắc lắc đầu, trấn an nói: “Hắn cũng dẫn binh, cho nên nói hai bên chính là cùng một người.”

“Cũng giống chàng?” Uyển Như nhẹ giọng hỏi.

“Cũng không phải là hoàn toàn giống nhau, hắn ngây ngốc, có lẽ là do nguyên nhân ta đã lấy đi phần hồn thông minh nhỉ?” Tiếu Dương cười ha hả, lại cố ý nói chút chuyện đã trải qua lúc bé, loại bỏ nghi ngờ của Thanh Giang quận chúa, lúc này mới mang theo Uyển Như trở về viện của mình.

Tắm rửa thay y phục xong, hai người liền yên lặng lên giường đi ngủ, thậm chí ngay cả vuốt ve, hôn cũng lượt bỏ tất cả.

Uyển Như lo lắng đề phòng mệt mỏi cả ngày, không còn hơi sức duy trì chuyện khác, tinh thần của Tiếu Dương lại có chút không tập trung, chân tướng sự tình xa không bằng sự bình tĩnh mà hắn biểu hiện ra.

Từ trên người hắn đi lạc một hồn hai phách nếu thành một người sống sờ sờ, hắn có cuộc sống hoàn chỉnh cùng với sự trải nghiệm riêng, có nhân cách và tình cảm độc lập.

Quân nhân “Tiếu Lực Dương” cũng có phụ thân có mẫu thân có người thương, không phải Tiếu Dương nói một câu “Không cần để ý” là có thể dễ dàng hoàn toàn không hề để tâm.

Quả thật, hai hồn có chủ có thứ, nghiêm chỉnh mà nói Tiếu Lực Dương đã chết khi hắn ở thời không kia, giờ phút này chỉ do Tiếu Dương chủ đạo tất cả suy nghĩ, nhưng tình cảm và trí nhớ của đối phương sau khi hòa lẫn vào nhau thì cũng in dấu ấn ký xuống thật sâu trong lòng Tiếu Dương.

Gần một nửa linh hồn chủ đạo kia là mười phần nhiệt huyết chính khí của quân nhân, ở trong lòng hắn chính nghĩa quan trọng hơn lợi ích; thế giới kia là thế giới mà Tiếu Dương chưa từng nhìn thấy là thế giới【Hiện Đại Hóa】của quốc gia sau mấy trăm nghìn năm sau; Tiếu Lực Dương kia là một tay súng bắn tỉa hạng nhất, hắn có rất nhiều【kỹ năng quân sự】Tiếu Dương chưa từng học qua.

Có thể nghĩ, nếu muốn hai linh hồn chân chính dung hợp hoàn mỹ, cũng không thể một lần là xong, quản bao nước thẳm non xa, còn cần từ từ dung hợp.

Quan trọng hơn là, sau khi hai hồn hợp nhất thì Tiếu Dương cũng chính là Tiếu Lực Dương, vì vậy, hắn có chút nhớ đến cô nương xinh đẹp cầu mà không được ở thế giới kia; hoài niệm đến Khả Kính đáng yêu vừa là chiến hữu vừa là lãnh đạo; cùng với tưởng nhớ phụ thân mẫu thân người thân vì hắn mà đau đớn tâm gan trong thế giới kia.

Đối tượng thầm mến vì để Tiếu Lực Dương an tâm nhắm mắt mà cuối cùng hôn lên môi hắn, cảm xúc kia vẫn còn ở bên môi; chiến hữu cười đùa tức giận mắng cùng với khóc rống nguyền rủa đến nay vô cùng rõ ràng; trong nhà xác phụ thân mẫu thân khàn giọng kêu gào cũng vẫn vang vọng bên tai.

Vừa mở mắt là trở lại nơi tràn đầy nhiệt huyết toàn đỉnh đầu người kia, chỉ cần đưa tay là có thể níu lại cánh tay phụ thân mẫu thân, nhưng cẩn thận nhìn lại, trước mắt cũng chỉ có ánh trăng mông lung và màn che hoa lệ, bên tai chỉ có tiếng nhẹ nhàng hít thở của Uyển Như, không xuất hiện chiến hữu và phụ thân mẫu thân thao thao bất tuyệt dặn dò.

Không trở về được, vĩnh viễn cũng không thấy được bọn họ, hai nơi cách nhau chênh lệch thời gian hơn một nghìn năm  . . . . . .

Nghĩ tới đây, hắn không khỏi đưa tay bưng kín mặt của mình, nước mắt từ từ từ tràn ra theo gương mặt chậm rãi lăn xuống, dần dần thấm ướt áo.

Tác giả có lời muốn nói: đáng thương Tiếu Lực Dương, ríu rít ~~Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:28.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: TTripleNguyen, Yenxinhgai, antunhi, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 15.08.2017, 20:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 55: Nhận lấy Mỹ Cơ

Đêm tối yên tĩnh, đặc biệt dễ dàng làm cho người để lộ ra mặt yếu ớt nhất, cho dù ý chí kiên định như tam lang cũng bị trí nhớ và cảm xúc của “Tiếu Lực Dương” ảnh hưởng cũng không khỏi yên lặng rơi lệ.

Thật ra thì, nằm ở bên người hắn Uyển Như ngủ cũng không sâu, bởi vì trong lòng lo lắng cho trượng phu rồi nhớ lại hành động của vị Thanh Hư đạo trưởng lúc ban ngày kia mà có chút tò mà và kiêng kỵ, theo bản năng nàng đặc biệt chú ý từng cử động của Tiếu Dương.

Nửa mê nửa tỉnh, dù Uyển Như không nhìn thấy tam lang rơi lệ, đưa tay ra xác minh lại cảm xúc lạnh buốt kia, có nguyên nhân gì có thể làm cho một người trưởng thành rơi lệ vào ban đêm?

“Sao lại khóc?” Suy nghĩ này xoáy trong lòng Uyển Như, nhưng lại không thể hỏi thành lời, nàng chỉ giả bộ ngủ say cọ xát vào bên cạnh Tiếu Dương, từng chút từng chút chen vào trong khuỷu tay hắn, đưa tay ôm hông của hắn, bàn tay nhỏ bé nhẹ nhàng dao động, vuốt ve.

Nhưng lại không biết, hai linh hồn nhỏ bé kia đều là chiến sĩ ưu tú tính cảnh giác hoàn toàn không giống với người thường, chỉ nghe tiếng hít thở và tiếng tim đập của Uyển Như là hiểu người bên gối đang giả bộ ngủ, ha ha.

Hắn nở nụ cười, trực tiếp đưa tay ôm chặt Uyển Như vào trong ngực, càng gần sát ngực hơn.

Cách áo lót cợt nhã, tam lang có thể cảm nhận rõ ràng được ấm áp từ da thịt đối phương truyền tới, chỉ cảm thấy đặc biệt thoải mái, thậm chí còn cảm thấy thê tử đang dùng thân thể mềm mại cực nóng của nàng dựa sát vào người mình.

Nàng biết trượng phu mình có chút không ổn, lại chưa từng hỏi tới, chỉ yên lặng an ủi và ủng hộ, Tiếu Dương có thể không cảm động ư?

Tất cả của【Tiếu Lực Dương】đều đã kết thúc khi tấm khăn trắng được phủ lên, hắn có thể làm, chỉ có chăm chỉ sống cuộc sống của【Tiếu Dương】, cùng với sự đáng quý trọng của hiện tại, càng quan trọng hơn là quan tâm, che chở phụ thân mẫu thân, thê tử cùng với các thân hữu khác.

Dĩ nhiên, không hề bận tâm đến cuộc sống của nửa linh hồn kia cũng không phải là nói muốn hoàn toàn giấu trí nhớ kia, nghiêm chỉnh mà nói, Tiếu Dương là kẻ mang chủ nghĩa thực dụng chỉ có hiệu quả và lợi ích, theo ý hắn, phần có thể sử dụng của cuộc sống nửa linh hồn kia tuyệt cần nghiên cứu học hỏi.

Sáng sớm cùng dậy, Tiếu Dương hơi áy náy nói với Uyển Như: “Còn mười ngày nữa chính là quan lễ, sau đó Thiên gia sẽ mời ta vào cung trình bày cách nhìn về sự liên quan với Tây Nam Di, thậm chí còn có thể diễn tập binh ở hiện trường, thời gian trước tinh lực ta không đủ chưa kịp suy nghĩ những chuyện này, mấy ngày nay cần phải bổ sung, vì vậy --”

“Chàng yên tâm đi đi, trong nhà có thiếp không cần quan tâm.” Không đợi hắn nói chuyện khó xử cho hết, Uyển Như đã rất khéo léo lòng người trả lời.

Vốn mấy ngày nay nàng ở dưới sự hướng dẫn của bà bà và đại tẩu tiến hành giao tiếp với những người có ích cho công việc của Tiêu Dương, cùng với chuẩn bị cho quan lễ.

Ở thời điểm phu quân không nhìn thấy vị nương tử còn trẻ tuổi mới gả tới này đã sớm có quan hệ riêng của mình, giúp đỡ đại tẩu quản gia cũng từ từ quen việc dễ làm, cơ bản không cần hắn đặc biệt nhắc nhở nữa.

“Ưmh, vất vả cho nàng rồi.” Tam lang dừng một chút, lại đột nhiên ngưng mắt nhìn Uyển Như không lên tiếng nữa.

Những ngày qua tinh thần hắn vẫn có chút hoảng hốt, hơn phân nửa thời gian đều đang dung hợp trí nhớ, hoàn toàn không có tâm tư quan sát thê tử, hôm nay, đột nhiên vào mùa hè trời nắng chói chang thấy gương mặt của nàng vừa gặp nắng đã đỏ ửng kiều diễm, cảm giác có chút không giống với ngày thường.

Đúng rồi, mặc dù dung mạo vẫn như cũ nhưng thần thái có chút khác biệt, loại cảm giác này không có từ ngữ nào có thể diễn tả, cũng không đơn thuần là “Thành thục” hay “Thần thái phấn khởi” .

Có thể nói, trước kia hắn cảm thấy thê tử mềm mại cần mình bảo vệ và hướng dẫn, huấn luyện, hôm nay Uyển Như đang dần trở nên tự tin hơn, nàng có nhiều thêm cảm giác đáng giá để mình tin cậy thậm chí lệ thuộc vào.

Loại cảm giác này phù hợp với định nghĩa quan hệ giữa phu thê trong trí nhớ của “Tiếu Lực Dương” kia, giữa phu thê không phải quan hệ chính phụ, mà là đứng sóng vai ngang hàng, hai người sống nhờ vào nhau, nâng đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

“Ừm, là thê tử hiền dịu tài đức của ta.” Tiếu Dương khẽ cười một tiếng, duỗi ngón tay ra nhẹ nhàng xẹt qua gương mặt mềm mại của Uyển Như, yêu thương nói nhỏ: “Mấy ngày này nàng cố gắng lên, ta sẽ điều chỉnh trạng thái của mình cố gắng phát triển công danh, nhân lúc còn trẻ đúng lúc có cơ hội giành lấy chức quan hay chức tướng cũng không phải là không thể.”

Uyển Như ngước nhìn phu quân dịu dàng của mình, bàn tay nhỏ bé bưng lấy gương mặt hắn nói: “Thiếp không cầu chàng phong hầu bái tướng, chỉ cần bình an là tốt rồi.”

Hạ bàn tay xuống thì đúng lúc ngón út chạm phải bên môi Tiếu Dương, xúc cảm  ấm áp có thể khiến người ta cảm thấy trong đó mang theo khẩn thiết chờ đợi.

Nàng thấy bộ dạng Tiếu Dương bất tỉnh nhân sự nằm ở trên giường; cùng hắn tránh thoát khỏi Nhung Khấu đuổi giết; đã từng đưa mắt nhìn hắn mặc giáp chinh chiến; còn chính mắt thấy bộ dạng hắn sắc mặt trắng bệch, đầu đau muốn nứt ra.

Trong mắt Uyển Như, thân phận đích thứ Hầu phủ đã xác định rõ ràng tương lai của bọn họ sẽ có vật chất bảo đảm, ngược lại thì những nguy hiểm này cũng đủ để cho nàng kinh hồn bạt vía.

Trải qua nửa năm thời gian thân mật chung đụng, tam nương tử từ từ thành thục đã sớm không kỳ vọng phu quân của mình trở thành đại tướng quân tiếng tăm lừng lẫy giống lúc mới xuất giá nữa, cũng không tin chắc lịch sử sẽ luôn phát triển tiếp theo như trong trí nhớ của mình.

Nam nhân của mình phải sống thật khỏe mới tốt, nếu biến thành cô nhi quả mẫu không có tiền đồ cùng với cố chấp khắc nghiệt như Tạ Tuấn Dật và nhị cô cô, vậy thì quá tệ rồi.

Nhìn nét mặt Uyển Như Tiếu Dương biết rõ tâm ý của thê tử, đôi môi bị tay nàng đảo qua càng thêm kích thích ấm áp, nhưng mà, an toàn tất nhiên quan trọng, nhưng nam nhi nào không có hăng hái kiến công lập nghiệp?

“Ta muốn chính là -- bình an trên cơ sở phong hầu bái tướng. Ưmh, bái tướng coi như thôi, không quá dễ dàng thực hiện, giành chút quân công lấy danh hiệu tướng quân hàng thật giá thật là có thể được.” Tiếu Dương chăm chú ngưng mắt nhìn nàng trả lời.

So với làm từng bước không lý tưởng, hắn càng muốn để thê tử chia sẻ vinh quang của mình, muốn để cho nàng mặc đại lễ phục hoa lệ của mệnh phụ.

Chắc hẳn, vậy nhất định sẽ cực đẹp.

Sau khi ăn điểm tâm xong thì Tiếu Dương lập tức đi thư phòng, cẩn thận lật xem sử liệu (tư liệu lịch sử) tiến hành so sánh tư liệu và lịch sử trong trí nhớ của “Tiếu Lực Dương”, muốn tìm ra tin tức có thể dùng được hay không.

Ở phương diện này, hiệu quả quá nhỏ. Có lẽ là bởi vì duyên cớ linh hồn chưa hoàn toàn đầy đủ, và người kia có thể xem như là một vũ phu dùng thân thể tới kiến công lập nghiệp, thậm chí hắn còn không đọc sách nhiều bằng tam lang, hoặc là nói, những bản lĩnh, kỹ thuật, tư liệu lịch sử mà “Tiếu Lực Dương” có được tất cả đều là chút tính thực dụng vào thực tiễn…. nhưng xem qua thì lại nhanh quên.

Vì vậy, cả ngày nay chuyện quan trọng tam lang cần làm nhất ngoại trừ sửa sang lại trí nhớ, chính là cho người đi quân kỹ doanh tìm Kim Châu: “Cho nàng ta chết một cách nhanh chóng.”

Hai hồn dung hợp nói là lấy “Tiếu Dương” làm chủ, nhưng dù sao vẫn chịu chút ảnh hưởng, nơi nửa hồn bên kia sống là xã hội dân chủ, hoàn toàn không có chuyện nô tỳ, nói cách khác, ngày đó thủ đoạn sử dụng với Kim Châu dường như hơi quá mức.

Trí nhớ dung hợp, tuy Tiếu Dương không nói loại lời nói “mọi người ngang hàng” hoàn toàn không hợp thời này ra, thì cũng có chút đồng tình, nhiều hơn không ít là tinh thần trọng nghĩa, cũng không làm chuyện giày vò nữa.

Nô tỳ phản chủ dù không gây ra đại họa nhưng giết chết vẫn thỏa đáng hơn, cho làm nhục cũng là để xóa bỏ ý định trở mình của nàng ta.

Nghĩ đến Kim Châu, Tiếu Dương lại không khỏi nhớ lại phương pháp “Sát uy bổng” đã làm với thê tử trước đó, không khỏi hai mắt trừng trừng, vỗ trán một cái âm thầm cười khổ: “Mẹ nó, sao cứ toàn nghĩ đến chuyện hư hỏng thế này?!”

Đây chính là thê tử muốn “Nắm tay nhau mà chết, đầu bạc răng long” đấy, tại sao có thể dùng loại thủ đoạn bỉ ổi chỉ để đối phó với kẻ địch này với thê tử chứ?

Được rồi, được rồi, lo chỉnh sửa kế hoạch, ngoài ra còn phải tiếp tục nghiên cứu chuyện của Tây Nam Di để “Tập văn võ nghệ, nói chuyện với Đế vương”, còn phải dành chút thời gian suy nghĩ cho quan hệ giữa phu thê, vụng trộm bồi thường và đảm bảo cho Uyển Như.

Ví dụ như, bớt thời gian tâm sự chế độ hôn nhân “một thê tử một chồng không có tiểu tam” trong trí nhớ?

Kết quả, không đợi Tiếu Dương kịp áp dụng kế hoạch của hắn, thì đã gặp phải cảnh ngộ sấm sét giữa trời quang.

Quan lễ thì hắn thu không ít quà tặng, trong đó rất nhiều đồ mới lạ, quý trọng nhất là đồ ngoại công Vĩnh An vương đưa, hai Hồ Cơ tóc vàng mắt xanh, vú lớn eo nhỏ!

Vừa nhìn thấy quà tặng này, nụ cười trên mặt của Uyển Như lập tức cứng lại, đây là quà tặng sao? Rất ngột ngạt đấy!

Tiếu Dương cũng bộ dạng dở khóc dở cười: chắc chắn là chủ ý của kế thê Vĩnh An vương, cõi đời này, đồ đê tiện hại người không hại mình không muốn nhìn thấy người khác tốt quả thật là tầng tầng lớp lớp. . . . . .

Mặc dù tính khí của tam lang sau khi dung hợp hồn hơi thiện lương một chút, nhưng bản chất phúc hắc cũng không bị cắt giảm, tác phong ăn miếng trả miếng, gấp đôi còn gấp năm lần trước sau như một cũng không thể tiêu trừ, chuyện bị bắt nạt tới tận trước mặt thế này hắn có thể ngồi chờ chết ư?

Hắn âm thầm tính toán, chờ sau khi gặp vua chuẩn bị chút công phu thế nào cũng phải trả một món lễ lớn mới được, dĩ nhiên, trước mắt quan trọng nhất là an ủi Uyển Như!Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.01.2019, 12:53, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, TTripleNguyen, antunhi, girl051, lethiminhkhuyen, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 15.08.2017, 20:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56: Sống chết không rời

Sau khi Tiếu Dương biết được chuyện quà tặng thì nghĩ tới muốn đi giải thích với Uyển Như một phen, nhưng cố tình sau khi nghi thức quan lễ kết thúc chính là tiệc rượu, Uyển Như ở bên trong viện chiêu đãi khách nữ, hắn thân là chủ của yến tiệc tạm thời không có cách nào rời đi, vẫn bị người kéo xem ca múa, uống rượu ngon.

Cả đời chỉ có một lễ thành niên, có thể không rộng mở vạt áo bừa bãi làm ầm ĩ? Tùy tùng, bằng hữu tam lang mang theo từ vùng biên cương, mỗi một người một chén to thay nhau tiến lên mời rượu, sau khi chút ý thức cuối cùng biến mất, Tiếu Dương được xưng “ngàn chén không say” cũng kêu lên “không chịu nổi”, chóng mặt mí mắt không nhịn được muốn dính chung một chỗ.

“Muốn ngủ thì đi ngủ đi, đừng cố gắng nữa.” Phó tướng Từ Hằng Ninh chuyển ly rượu sảng lãng cười một tiếng, còn nặng nề vỗ đầu vai Tiếu Dương liếc mắt đưa tình nói: “Mỹ nhân cũng chuẩn bị rồi, huynh còn chờ gì nữa? Đêm xuân ngắn lắm mau mau tận hưởng lạc thú trước mắt đi!”

“Phi, chớ có nói hươu nói vượn!” Tiếu Dương lắc lắc đầu, híp lại đôi mắt có chút đỏ lên mắng bằng hữu tốt: “Chẳng lẽ huynh không biết, ban đầu Uyển Như nguyện ý gả cho người hôn mê bất tỉnh như ta là có điều kiện, sau ba mươi tuổi không con mới có thể cưới thiếp.”

“Điều kiện, điều kiện là cái thá gì? Thật đúng là ‘ma cao một thước, đạo cao một trượng’, không cưới thiếp thì không có cách nào dính lên nữ nhân khác nữa ư? Không cho danh phận thì được chứ gì.” Từ Hằng Ninh dùng một loại giọng điệu ẩn chứa châm chọc: “Cũng đừng nói cho ta biết, huynh thật sự định treo cổ trên một thân cây đấy nhé.”

“Ta thích, huynh quản được ư?” Tiếu Dương trừng mắt liếc gã lại bắt đầu cười xã giao với tân khách, không nhiều lời hơn nữa.

Tại nơi đông người này cố tình lại có tên không thức thời, muốn xem chuyện cười của Tiếu Dương, cũng không biết là người nào mượn danh tiếng Vĩnh An vương lặng lẽ phái người đi bố trí gian phòng cho mỹ nhân, dẫn đối phương tiến vào đại sảnh yến khách.

Hai nữ tử xinh đẹp vóc dáng người hơi gầy dung mạo giống nhau như đúc, thanh tú động lòng người đứng ở đối diện Tiếu Dương học bộ dạng của người Đại Tề hành lễ, sau đó đang lúc mọi người ồn ào thì tiếp theo một trái một phải ngồi vào vị trí, rót rượu, gắp thức ăn cho tam lang.

“Ai cho các ngươi tới đây?” Tiếu Dương lạnh lùng hỏi.

Người trong nhà cũng biết hắn không tham nữ sắc, cho dù Hồ Cơ xinh đẹp cũng không thể tùy tiện trái ôm phải ấp ngồi hưởng tề nhân chi phúc. Đây là có người cố ý mang bọn họ đến?

Hai nữ tử phiên bang không giỏi tiếng Đại Tề tất nhiên không thể đột nhiên tới, Tiếu Dương âm thầm suy nghĩ rốt cuộc là ai làm?

Kế phi của Vĩnh An vương phải là người bắt đầu, cần phải nhớ các nàng có thể tự do đi lại ở trong viện nhất định là có nội ứng, người tam lang hoài nghi đúng là Cổ thị thiếp của phụ thân, nhưng toàn bộ tiền đồ của nữ nhi bà ta đều ở trong tay mình và mẫu thân, tội gì đắc tội với người lại không chỗ tốt.

Đang lúc Tiếu Dương suy nghĩ rốt cuộc là xảy ra chuyện gì thì ở bên trong đại tẩu và Uyển Như đã biết được tin tức này.

Vốn hai nàng đang quản gia, tất cả chuẩn bị cho tiệc rượu cũng là họ nhìn chằm chằm các quản sự làm, hơn nữa Mai thị ở trong ngôi nhà này cũng được ba đến năm năm rồi, tất nhiên có nô tỳ trung thành truyền lời.

“Hai Hồ Cơ kia không giống với vóc người chúng ta.” Nữ tỳ chừng mười sáu mười bảy tuổi sinh động như thật miêu tả: “Tóc họ màu vàng, bóng loáng như vàng thỏi, mắt thì như mèo, màu xanh dương, rất dọa người ạ. Đầu rất cao, ngực cũng to, chân cũng đặc biệt thẳng, đặc biệt dài, trên cơ bản là không mặc gì nhiều, cánh tay, chân, ngực cũng đều lộ ra hết.”

“Được rồi, được rồi, đi xuống đi.” Mai thị cau mày phất phất tay. Nàng chỉ cho người chú ý tình hình phía trước, tuyệt đối không phải không cho chị em dâu mặt mũi, ai biết sẽ xuất hiện đôi tỷ muội kia chứ?

“Chuyện này sau đó lại nói tiếp, tiễn khách mới là điều quan trọng nhất.” Uyển Như nở nụ cười với đại tẩu, rồi ra khỏi phòng bên tiếp tục đi tiễn khách.

Vì dung mạo hoặc ấu tử trưởng bối trong nhà, ít có khách nữ nào định chơi suốt đêm, không thể so với nam nhân vừa uống rượu cái là sẽ rất khó tan cuộc, cơm nước no nê còn muốn Mỹ Cơ bồi ngủ, đây gần như đều là lệ thường rồi, làm cho Uyển Như không có cách nào quang minh chính đại chỉ trích Tiếu Dương.

Nàng chỉ đang suy nghĩ, người này uống rượu xong là biết trở về phòng của mình, hay đang ở tiền viện dây dưa với Mỹ Cơ?

Lúc rảnh rỗi Mai thị khẽ lôi kéo tay Uyển Như nhẹ giọng khuyên nhủ: “Nên nghĩ thông suốt chút, không phải nam nhân nào cũng đều như vậy. Lúc ngoại công còn trẻ tuổi cũng là người phong lưu, đến hôm nay đã không đủ sức nhưng vẫn thích thưởng thức chuyện tốt đồ vật đẹp, hay muốn giao trái tim hay tặng đồ gì đó cho ngoại tôn yêu thương cũng có thể hiểu được.”

Trong thời gian này, Mai thị và Uyển Như chung đụng rất hòa hợp, theo bản năng nàng suy bụng ta ra bụng người lúc thích hợp an ủi chị em dâu của mình.

Đầu tiên, quả thật Tiếu Dương bày tỏ muốn tự mình tranh giành công danh, như vậy cũng sẽ không ảnh hưởng tước vị của Tiếu Húc, Mai thị rất hài lòng; tiếp theo, nàng cảm thấy đệ tức phụ (em dâu) này rất lo làm tròn bổn phận của mình là một người quy củ; trừ chuyện đó ra, ở phương diện thi từ ca phú Uyển Như cũng rất có kiến giải.

Đại tẩu học thi thư rất trọn vẹn, mặc dù Tiếu Húc cũng học rất nhiều nhưng hắn biết hắn hoàn toàn khác với thê tử, sau khi thành thân Mai thị lần đầu cùng trò chuyện với người bên nhà chồng, rất vui vẻ cảm nhận được cái gì gọi là “cuộc sống khó tìm được một tri kỷ”.

Quan trọng nhất là, Uyển Như am hiểu nhất chính là ăn mặc, đây hoàn toàn là điều Mai thị thiếu sót, mấy phen hướng dẫn cũng làm cho bề ngoài của đại tẩu xinh đẹp lên, bắt đầu suy nghĩ từ kiểu tóc màu váy, dần dần thay đổi bộ dạng nghiêm túc, cẩn thận lời ăn tiếng nói của nàng.

Mới đầu, đại tẩu để Uyển Như giúp nàng chọn phục sức còn cảm thấy có chút kỳ cục, chỉ khi nào tham dự các loại tụ tập nhận được sự kinh ngạc hoặc tán thưởng của người khác thì nàng mới có chút tự tin với vẻ bề ngoài của chính mình, thậm chí bắt đầu mong đợi đến cuối năm lúc phu quân trở về kinh báo cáo công tác.

Đối với một chị em dâu có trợ giúp mình như vậy, Mai thị có thể không thật tâm đối xử ư?

“Đại ca có vóc người rất đặc biệt, sẽ không phải là. . . . . . ?” Uyển Như nhìn nét mặt Mai thị là nhất thời hiểu ra, là lão bất tử đấy! Cái gì mà Hiền vương anh minh, Hừ!

“Nhưng mà chỉ là Vũ Cơ thôi, lật trời cũng không được. Muội cũng đừng giận tam đệ, tùy tiện tìm nơi hẻo lánh bố trí những nữ nhân không thể vào kia là được, cho chén thuốc là một lần vất vả suốt đời nhàn nhã.” Mai thị dặn dò như thế, giọng nói hời hợt mang theo một cảm giác hung dữ không nói ra được.

Nàng nhìn bộ dạng còn trẻ tuổi của Uyển Như, lại nghĩ đến nàng không có mẹ ruột chỉ điểm, đã cảm thấy nàng không có nhiều kinh nghiệm xử lý cơ thiếp của trượng phu, lại nghĩ đến năm đó lúc mình gả tới đây cũng rất gian khổ, nên rất thiện tâm chỉ điểm đôi câu.

Nghe được lời đại tẩu nói, Uyển Như đột nhiên rùng mình, nhất thời nhớ lại chuyện đã trải qua ở trên người mình.

Đúng rồi, chính thê cho những cơ thiếp kia uống thuốc là thủ đoạn rất thường gặp, chỉ là rót thuốc cũng phải chia người, tỳ nữ ti tiện có tâm tư thì có thể dùng, dắng thiếp, tỳ nữ chính thức lập hôn thư nạp cho phu quân, lại không thể giải quyết thô bạo đơn giản như vậy.

Kiếp trước Trần Ngọc Dung dựa vào khí thế Vĩnh An vương vượt qua giới hạn, kiếp này mình cũng không có nhà mẹ đẻ cường thế để dựa vào.

“Thật sự may mắn rồi, ngoại công chỉ tùy ý cho hai Vũ Cơ.” Uyển Như nhẹ nhàng thở ra một hơi, nếu Diêu gia thì mới gọi là không xong.

“Một loại khác tất nhiên có biện pháp khác để giải quyết, điều dưỡng thân thể cho tốt, nuôi con của mình mới quan trọng nhất.” Đại tẩu cũng không khỏi thở dài, mí mắt cụp xuống cảm khái nói: “Tỷ cũng được xem là người từng trải, đã sớm thấy rõ rồi, một đời một thế nâng khay ngang mày cũng không khó lắm, chỉ cần trên đại thể không có trở ngại đừng rối rắm chi tiết quá là được.”

“Ừm, muội biết rồi.” Uyển Như gật đầu, rồi sau đó đột nhiên ý tưởng lóe lên đoán được tại sao hai Hồ Cơ kia đột ngột xuất hiện ở tiền viện. “Tẩu tẩu, có lẽ là tâm tư của quản sự Tiền viện quá lớn rồi, ông ta có một nữ nhi năm nay mười bốn tuổi, muốn điều đến Đường Lê viện làm việc bị tỷ cự tuyệt đúng không? Lúc muội đi ra ngoài có hai lần ông ta muốn giới thiệu tiểu nương tử kia đi theo làm tùy tùng chạy vặt. . . . . .”

Có lẽ, tối nay chỉ là dò xét trước khi ông ta hành động mà thôi, nếu tam lang nạp hai Hồ Cơ kia, tiểu nương tử có thể ở dưới sự giật dây của phụ thân tiến vào được bên giường.

Chỉ tiếc, tất cả mọi người uổng phí tâm cơ rồi kết quả đều là công dã tràng.

Tiếu Dương say khướt cho hai Hồ Cơ kia đỡ trở về viện, nằm xuống sau đó lại không cho bất kỳ người lạ nào tới gần người, tâm tư phòng bị của hắn rất nặng, người không quen nằm bên cạnh là tuyệt đối không ngủ được, Uyển Như tiện tay cho hai người này đi phòng bên nghỉ ngơi, sau khi trời sáng mới khoác áo mỏng cười tủm tỉm hỏi Tiếu Dương: “Hai tỷ muội như hoa như ngọc  kia, phu quân chuẩn bị bố trí các nàng thế nào?”

“Nhìn dáng dấp, Hằng Ninh huynh rất thích, đưa cho hắn là được.” Tiếu Dương ngáp một cái, chẳng hề để ý khoát khoát tay.

Uyển Như đang nhìn gương trang điểm lộ ra vẻ mặt khó có thể tin, nhìn phu quân trong gương trêu ghẹo nói: “Chàng nỡ ư? Đêm qua thiếp thấy, hai người họ thật sự là mỹ nhân tuyệt sắc, lại còn là hai người có vóc dáng giống nhau như đúc nữa.”

“Sao không bỏ được? Giữa hai ta cần gì cho người thứ ba xen vào? Có nàng là thỏa mãn rồi.” Hắn rất nghiêm cẩn trả lời như vậy, cong người ngồi xuống sau lưng Uyển Như, thân mật ôm eo nhỏ của nàng nhắc lại lần nữa, chính mình luôn vì sự nghiệp tuyệt không ý định lãng phí thời gian ở phương diện nữ sắc.

Dứt lời, tam lang vừa lấy lược bên cạnh gương đồng lên giúp Uyển Như chải lại tóc, vừa nhẹ giọng nói: “Nàng đã nói ‘thề sống chết không chia lìa không phụ bạc’, nếu nàng có thể làm được, ta cũng có thể làm được.”

Nghe câu nói quen thuộc kia, Uyển Như đột nhiên sững sờ, nhất thời nhớ lại cái đêm Tiếu Dương giả say làm cho mình có chút uất ức kia. Thì ra là, không phải chí có mình bị ép buộc làm ra cam kết, hắn cũng nghĩ như vậy sao?

Uyển Như ngồi ở trước gương ngây ngốc nhìn phu quân chải đầu cho mình, tam lang làm loại việc tỉ mỉ này từ khi nào? Động tay động chân giày vò thật lâu, nàng lại không thèm để ý chút nào, chỉ ngưng mắt nhìn bóng người có chút mơ hồ sau lưng, trong lòng vẫn luôn vang lên lời hứa của hắn.

“Nhìn ta làm cái gì?” Tiếu Dương vừa hỏi vừa cầm trâm hoa gian khổ tìm chỗ thích hợp cài lên búi tóc Uyển Như.

“Búi tóc quá lỏng, trâm hoa sẽ rơi mất, thiếp thấy còn cần phải làm lại lần nữa rồi.” Uyển Như mím môi cười một tiếng. Chỉ cảm thấy, đó là câu nói tuyệt vời nhất kiếp này nàng nghe thấy. Giờ phút này, là buổi sáng ngọt ngào nhất mình trải qua, nếu đây là một mộng đẹp, chỉ mong nó kéo dài thêm chút nữa.

Ba ngày sau, Uyển Như giúp phu quân sửa sang lại áo, đưa mắt nhìn hắn vào cung gặp vua, nhìn bộ dạng thỏa thuê mãn nguyện của Tiếu Dương, đến nàng cũng không khỏi tâm tình kích động, mơ hồ cảm thấy đây có lẽ là cuộc sống mới khởi điểm của cuộc sống tốt đẹp của bọn họ.

Uyển Như ngồi ở trong xe ngựa chờ phu quân mình trở về ở chỗ bên ngoài cửa cung cách đó không xa, thật ra thì hắn đi chỉ một hai canh giờ, lại làm cho người ta cảm thấy khá dài giống như vẫn không thấy được điểm cuối cùng.

Cho đến khi mặt trời chiều ngã về Tây thì mới thấy Tiếu Dương cười tủm tỉm vén rèm xe đi vào ngồi, hưng phấn nói: “Cơ bản đã hoàn thành, ngày mai phải tập diễn binh mô phỏng thực chiến cho Thiên gia xem.”

Uyển Như hơi lo lắng hỏi: “Thực chiến? Ai chiến ai?”

“Hắc giáp khinh kỵ binh của ta và cấm quân huân vệ.” Tiếu Dương híp mắt cười, hi vọng vị giáo nhân của cấm quân huân vệ mà mình đặc biệt bố trí kia đừng làm quá thất vọng

Hãm hại ta thì phải trả giá.... ...... ...... .....


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:29.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hồng Gai, LittleMissLe, Lung linh, TTripleNguyen, antunhi, girl051, hh09, lethiminhkhuyen, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], ThuTrangSJ, Tylenchulus và 132 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.