Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 

Sửu tiểu xà - Lililicat

 
Có bài mới 15.08.2017, 16:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1887 lần
Điểm: 10.14
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)81: Tầm xà ký
  

Tháng chạp lạnh buốt, trong chớp mắt năm mới lại đến. Bách tính phàm giới đều đang chuẩn bị đón tết, nhà nhà treo đèn ***g đỏ, hỉ khí khắp nơi. Cho dù bông tuyết phiêu phiêu, nhưng nhìn ra xa, bất luận lầu các hay nhà gạch, đều treo đèn đỏ, khiến lòng người ấm áp, một cảm tượng an lạc hài hòa.

Cho dù trong Nham Sơn thôn hẻo lánh nghèo khó này, ăn ít mặc thiếu, trong lòng mọi người vẫn không giảm bớt niềm vui năm mới. Vào đêm, tuyết ngừng, các hài tử đều cầm hoa đăng hoặc pháo hoa tự làm, chạy tới gần đó chơi đùa.

Nham Sơn thôn bốn phía là núi, là nơi nghèo khổ, ngay cả sơn tặc cũng không muốn tới nơi này, dân phong chất phác, các hài tử cũng lớn gan, có nam hài tử cầm đuốc và dao, đến khu rừng gần thôn và cạnh hồ nhỏ luyện gan.

Bầu trời sau tuyết trong sáng như bảo thạch màu lam, vì sao lấp lánh, tuyết trắng tinh khiến mặt đất đều trở nên sáng hơn, các nam hài tử giơ cây đuốc, í ới gọi nhau, trên mặt tuyết in lại từng dấu chân thật sâu, la hét muốn đi lùng bắt chuột chũi ngủ đông trong rừng, đứa nào đứa nấy hưng phấn giống như đại tướng quân xuất chinh.

“Sau đồi tiểu màn thầu có hang chuột chũi! Đại Ngưu, chúng ta có cần đi xem thử không, hôm trước Lan muội tử thấy một con chuột bạch rất to trong đó!” Một tiểu nam hài chảy nước mũi, hưng phấn báo cáovới ‘thủ lĩnh’ của chúng__ Đại Ngưu con của Lý gia ở đầu thôn.

“Đi xem thử!” Đại Ngưu huơ dao, “Đi đào ổ chuột bạch đó!”

Thế là Đại Ngưu chọn vài tiểu hài lớn gan, mang theo chúng tới sau đồi kiểm tra. Mấy đứa nhóc này sợ kinh động tới chuột bạch trong ổ, ai nấy đều rón ra rón rén tới gần. Còn chưa kịp tới tiểu đồi đó, đã nghe thấy sau đồi có rất nhiều tiếng lạt xạt lạt xạt, Đại Ngưu nuốt nước miếng, vững gan đi trước, cầm dao đi kiểm tra.

Trên vùng tuyết ở sau đồi, thế nhưng có khói xanh bốc lên. Đại Ngưu thò đầu ra, lén lút quan sát rốt cuộc là chuyện quái quỷ gì.

Vừa nhìn, Đại Ngưu kinh sợ tới xém chút trừng văng mắt, thì ra thế nhưng có một con chuột bạch lớn đang đốt nhang dập đầu, vừa dập đầu vừa dùng giọng người nói:

“Lão gia, thiếu đông gia, các ngươi trên trời có linh thiêng, Bạch Điêu ở đây thắp nhang cho các ngươi. Thiếu đông gia, ngươi phù hộ ta năm nay tìm được một mẫu điêu xinh đẹp thành gia lập thất đi!” Thế là lại dập đầu.

Dập đầu xong, chuột bạch lớn__ Thật ra là Bạch Điêu [Chú, xuất hiện từ bộ một cho tới hiện tại là một vai phụ quan trọng, là yêu quái bạch điêu, tên gọi Bạch Điêu, là hạ nhân của vai chính, sau đó thất tán cùng các vai chính, hiểu lầm vai chính thân vong, ẩn cư trong tiểu sơn thôn], nó cầm hạt dẻ dùng để cúng lên, cắn ăn. Sau đó đột nhiên trừng mắt, hung ác nói với Đại Ngưu sau lưng: “Nhóc con, dán nhìn trộm điêu gia gia?”

“A a a a a a ” Một đám tiểu hài bị dọa chạy té khói, hét ầm lên trong đêm khuya.

Từ đó, truyền thuyết về bạch điêu đại gia cũng lưu hành trong tiểu sơn thôn này.

Mà cũng vào lúc đó, ở chân trời có một ngôi sao băng xé không mà đi, rơi về hướng đông nam.

…………………………

Ngôi sao băng đó lấp lánh vô cùng, khôngchớp mắt biến mất ở chân trời, mà dần tiếp cận mặt đất, cuối cùng ầm một tiếng rơi vào trong rừng Mê Mộng ở đông nam, hình thành một hố thiên thạch rất lớn ở đây. Mấy chục đại thụ vì cú này mà san bằng, trong rừng chim chóc kinh sợ, xôn xao bay lên, phi cầm tẩu thú đều giống như cảm nhận được tai nạn mà tháo chạy.

Mà dưới đấy hố thiên thạch, sau khi bụi dần lắng xuống, một con rồng dài tứ chi chổng trời xuất hiện bên trong, biểu tình của con rồng này là ___ 0-0 vẻ mặt mê mang, đại khái là ở ngoài thái không lâu rồi, tinh thần ít nhiều cũng bị chút kích thích. Nửa ngày sau, bạch long mới hồi phục biểu tình uy nghiêm, trèo dậy bay lên trời.

Không sai, đây chính là vai chính thứ nhất của văn này___ Lãnh Tịnh! Một bạch long thần kỳ, vì tu bổ kết giới mà đi tới biển hỗn đục, hiện tại khắc phục trùng trùng khó khăn, hắn cuối cùng cũng trở về

Bạch long bay một vòng trên trời, cuối cùng tìm về được cảm giác. Ký ức bị biển hỗn đục đánh đi bắt đầu chậm rãi thức tỉnh, hắn nhớ ra hẹn định với Lãnh Thanh Thanh trước khi đi, cũng nhớ ra trải nghiệm của mình tại biển hỗn đục, nhưng mà, hắn không biết hiện tại trên thế giới rốt cuộc là năm tháng nào rồi? Lãnh Thanh Thanh còn tồn tại trên thế giới này không?

Lạc lõng bay một vòng trên trời, Lãnh Tịnh dần hồi tưởng lại đủ chuyện xưa, một tâm trạng sợ hãi trào lên trong lòng, hắn chưa từng sợ hãi qua, nhưng hôm nay, hắn rốt cuộc có chút sợ hãi. Sợ mình sẽ không bao giờ gặp được Lãnh Thanh Thanh nữa.

Vừa nghĩ tới hắn không thể gặp lại Lãnh Thanh Thanh, năm tháng ngày xưa như bọt ảnh không thể chạm vào, Lãnh Tịnh không biết sao lại trào lên bi thương, cảm thấy bản thân từ đây phải cô độc một mình sống trên thế gian không có Lãnh Thanh Thanh, nội tâm rối loạn vô cùng, lại như bị nhét một đống bông khó chịu không thôi. Hắn từ đám may bay thẳng vào mặt hồ tĩnh lặng bên dưới, làm bắn lên không ít bọt nước.

Rất lâu, miệng bạch long cắn một con cá lớn, hai vuốt trái phải đều trảo hai ba con cá tươi nổi lên__ cảm giác bi thống vẫn là dùng ăn để xua đi thì tốt hơn.

Đại khái Lãnh Tịnh là nghĩ như thế!

Thế là Lãnh Tịnh ném bi thống sang một bên, bắt đầu toàn tâm toàn ý dựng giá bên hồ, bắt đầu nướng cá.

Cá nướng thơm phức cuối cùng cũng xong, Lãnh Tịnh cầm một con nhánh cây xuyên con cá nướng thơm phức lên, Lãnh Tịnh đã rất lâu không ăn uống gì nổi lên ham muốn, đưa cá nướng lại gần miệng, khi đang định mở miệng ăn, đột nhiên nhớ tới trước kiaLãnh Thanh Thanh cũng làm như thế cho mình ăn, hơn nữa còn có mì, nghĩ tới mì, nước mắt vụt cái chảy xuống.

Không vì gì khác, chỉ vì hoài niệm.

Lau sạch nước mắt ngoài ý muốn, Lãnh Tịnh đem mấy con cá bỏ lên một nhánh cây, sau đó lại biến thành rồng, quyết định một phát ăn hết mấy con cá__ khi biến thành người miệng quá nhỏ, một lần không thể ăn đã nghiện được, không dễ gì mới trở lại thế giới tươi đẹp này, thì nhất định phải ăn ngon một trận, ăn hết thèm mới thôi, cách ăn qua cơn thèm hung hãn nhất không gì bằng một lần há miệng rộng ăn hết toàn bộ cá nướng!

Nhưng mà! Tình trạng này đối với long thần vĩ đại mà nói đồng thời cũng là vạn phần mất mặt! Nếu bị người khác nhìn thấy thì sẽ lúng túng mà chết.

Bạch long dùng vuốt cắm cành cây xuống đất, sau đó lén la lén lút lao xuống, mở cái miệng rộng đầy răng ra.

……………


Bạch long ăn no uống đủ nằm sấp bên hồ nghỉ ngơi, suy nghĩ chuyện làm sao tìm Lãnh Thanh Thanh.

Lại nói, trong rừng Mê Mộng có một vị tản tiên cư trú tại đây, hồ và rừng này đều thuộc sợ hữu của tản tiên. Khi Lãnh Tịnh hạ xuống, trùng hợp tản tiên xuất môn viễn du, nhưng khi tản tiên về nhà, lập tức phát hiện địa bàn của mình không bình thường.

“A! Không tốt rồi! Cá chép vàng của công tử bị người trộm ăn rồi!” Một tiểu đồng phát hiện bên hồ có xương cá, lập tức khẩn cấp chạy đi cáo trạng với tản tiên.

Tản tiên da như phấn mịn, chân mày như mực đen, mắt như nước, giơ tay nhấc chân đều lộ ra phong phạm ưu nhã, nghe tiểu đồng hồi báo, hắn thở dài nói: “Chỉ là mấy con cá chép mà thôi, không cần la ầm ĩ, có lẽ là thợ săn nào đó đi nhầm vào kết giới, bắt cá thôi. Haizz, tu bổ kết giới xong hãy nói, chỉ mong là đừng tạo thành thương vong của sinh linh trong rừng là được.”

Trong lúc nói tay áo phất lên, tia sáng óng ánh theo gió bay đi, tản ra khắp nơi.

Tiểu đồng nhìn chủ nhân của mình, sùng bái không thôi, hai mắt phát sáng__ chủ nhân thật là người cao nhã nhất đẹp nhất thế giới!

Bõm một tiếng, một âm thanh vật nặng rơi xuống nước phá vỡ bầu không khí thần thánh yên tĩnh, dọa tản tiên nhảy dựng, hắn huơ tay thi triển pháp lực, di chuyển khúc rừng trước bờ sông, lập tức, một con bạch long đang ngủ rất say, cái đuôi kéo dài bỏ vào nước xuất hiện trước mắt họ. Tiếng vang vừa rồi, chính là đuôi bạch long khuấy nước tạo nên.

“Lá gan thật lớn! Ngươi là ai? Dám tự tiện xông vào địa bàn của Xà Quân!” Tiểu đồng tức giận quát lên, chống nạnh, chỉ bạch long hét lớn.

“Xà Quân?” Lãnh Tịnh nghe thấy từ này, mở hai mắt ra.

Tiểu đồng chỉ cảm thấy trước mắt mờ đi, bạch long đó đã từ bờ hồ rất xa thoáng chốc xuất hiện trước mặt mình, bạch long từ cao nhìn xuống nói với vị tản tiên được gọi là Xà Quân kia: “Tên ngươi là gì?”

Tản tiên ôm quyền nói: “Tại hạ HoảngNhư Mộng, không biết các hạ tới đây cần giúp việc chi?”

“Ngươi biết xà giới có một con bạch xà, có ngàn năm đạo hạnh, tên Lãnh Thanh Thanhkhông?” Lãnh Tịnh có chút cấp thiết hỏi.

Xà Quân lắc đầu nói: “Không nghe qua người này.”

“Vậy ta hỏi ngươi, đây rốt cuộc là niên đại nào rồi? Hiện tại cách thiên đế Bích Lạc đương chính đã bao lâu rồi?”

Xà Quân trầm ngâm một lát, mới nói: “Bích Lạc đế đương chính, đã là chuyện của ba vạn chín ngàn năm trước, hiện tại là con cháu đời thứ chín của Bích Lạc chấp chưởng thiên giới”

“A!” Lãnh Tịnh kinh ngạc một tiếng, vậy Lãnh Thanh Thanhkhông phải đã ở trên thế giới này đợi mình hơn ba vạn năm sao, nói không chừng sớm đã đầu thai chuyển thế rồi! Hắn bay lên không, chớp mắt biến mất vô tung.

Lãnh Tịnh bị tình cảm hun mờ đầu óc một chút cũng không hoài nghi thật giả của lời này, đã bay xa chín vạn dặm tìm kiếm tung tích Lãnh Thanh Thanh.

Dưới đây Ly Miêu sẽ giải thích cho mọi người chân tướng thất tung của Lãnh Thanh Thanh:

Nghe nói, Lãnh Thanh Thanh cầu xin Lãnh Tịnh bảy mươi vạn tuổi biến mình thành phong hoa tuyệt đại, hơn nữa tạm thời xóa đi ký ức của mình, muốn cùng Lãnh Tịnh chơi trò bịt mắt bắt dê. Lãnh Tịnh bảy mươi vạn tuổi liền dùng lực thần thông che đi khí tức thần long trên người Lãnh Thanh Thanh, còn tạo một thân phận giả cho y, cho y xuống nhân gian hưởng thụ cuộc sống mới. Thời hạn nửa năm.

Đồng thời, sửu tiểu xà bảy mươi vạn tuổi vạn ác thậm chí còn đi lên thiên đình, đi xuống địa phủ truyền đạt ý chỉ của long thần sáng thế, yêu cầu thiên giới địa phủ nhất định phải tuân thủ quy tắc trò chơi của Lãnh Thanh Thanh, bất cứ ai cũng không thể để lộ chuyện với Lãnh Tịnh năm mươi tuổi, nhất định phải để hắn trải nghiệm một phen tình kiếp mới biết quý trọng tình yêu.

Vì thế thông qua Lãnh Vô Trần được mọi người xưng là Lãnh miệng rộng, mọi người đối với long thần sáng thế đã có hiểu biết đầy đủ.

Thế là thiên giới địa phủ tổ chức một lần công tác truyên truyền lớn nhất từ trước tới nay, trên tới các chư thần cấp cao, dưới tới các tản tiên tiểu yêu, ai nấy đều học tập ý chỉ tinh thần của long thần, còn in thành sách, mỗi người một quyển học thuộc lòng, nghiền ngẫm, nghiên cứu, nội dung đại thể không ngoài chuyện đem đặc điểm tướng mạo của Lãnh Tịnh nhất nhất nói rõ, còn yêu cầu bất luận là ai thấy Lãnh Tịnh, bất cứ thần ma nào nhất định phải lừa gạt, lấp lửng, kịp thời thông báo lên trên, nghiêm khắc lừa gạt Lãnh Tịnh năm mươi tuổi! Chuyện này liên quan tồn vong thiên giới, nhất định phải làm tới mỗi chi tiết đều kín kẽ không thể nghi ngờ! Dưới tôn chỉ lừa gạt Lãnh Tịnh, hai giới ma tiên vẫn luôn giằng co tranh đấu không dứt lần đầu tiên đạt thành nhận thức chung trên mặt ý nghĩa, tam giới trước giờ chưa từng đồng lòng như vậy.

Vì tương lai tam giới, phấn đấu! [Lãnh Thanh Thanhngươi đủ bản lĩnh lắm.]

Sau khi tam giới chúng tiên yêu trong thời gian sớm nhất nhận được tin tức từ Xà Quân Hoảng Như Mộng cho biết Lãnh Tịnhđã về, lập tức bắt đầu khua chiêng gõ trống bài luyện, yêu cầu phải làm không một sơ sót. Tất cả mọi ngườithống nhất khẩu cung, nhất trí khẳng định hiện tại chính là thế giới ba vạn chín ngàn năm sau. Mà tất cả những ý chí này, đều là xà ba Lãnh Thanh Thanh vĩ đại đã nhờ Lãnh Tịnh bảy mươi vạn tuổi truyền đạt.

Như vậy, Lãnh Thanh Thanh rốt cuộc đi đâu rồi? Điểm này không ai biết. Tóm lại tại một nơi nào đó trên thế giới, Lãnh Thanh Thanh đang trải qua cuộc sống an dật không chút để ý, lặng lẽ chờ đợi Lãnh Tịnh đến.

Mà lúc này Lãnh Tịnh tìm kiếm không được, cuối cùng cũng tìm tới luân hồi ti địa phủ, chuẩn bị moi được tin tức ‘chuyển thế của Lãnh Thanh Thanh’.

Hắn vẫn bị nhốt trong trống, không biết mình bị cả tam giới lừa gạt.

Khi một người lừa bạn, bạn có lẽ còn có thể nhìn thấu phản kích.

Nhưng khi một thế giới đang lừa bạn, bạn vô kế khả thi, chỉ có thể tiếp nhận vận mệnh đã an bài này.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.08.2017, 16:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1887 lần
Điểm: 10.14
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)82
  

Lãnh Tịnh tìm kiếm không hiệu quả, không một chút thu hoặc, cho dù hắn lên trời xuống biển, nhưng ngay cả khí tức của Lãnh Thanh Thanh cũng không cảm giác được.

Hắn thất vọng vô cùng, chỉ đành quyết định trước tới địa phủ minh giới lật xem sinh tử bộ, tra nơi ở cụ thể của Lãnh Thanh Thanh.

Nhưng mà, minh phủ chỉ là không gian thần bí trong truyền thuyết, rất ít qua lại với thiên giới, ngay cả phương pháp tới minh phủ, chúng tiên cũng chẳng biết chút gì, tương truyền địa ngục quỷ sai sẽ trước khi sinh linh tử vong, câu đi hồn phách. Lãnh Tịnh sau khi tìm kiếm, từ miệng một lão long biết được, long tộc có một khu mộ long, long thi khi chết sẽ chuyển vào phần mộ này mai táng. Mà quỷ sai câu hồn cũng kịp thời xuất hiện, vào mộ long đem hồn long đi. Nói không chừng nơi đó có thể tìm được phương pháp tới minh phủ.

Lãnh Tịnh đại hỉ, vội bay tới phần mộ long nằm ở cực tây, nơi này vốn là một vách núi hiểm trở dựa biển, trên vách núi quanh năm phủ đầy mây mù, dưới núi là sóng dữ ba đào cuồn cuộn. Rất hùng vĩ tráng lệ.

Trên đỉnh vách núi rộng lớn có di tích và vô số long cốt cực đại, xem ra là nơi long tộc chôn xương. Trong mộ long có một phiến đất bằng, Lãnh Tịnh trải thảm bông lên đó, dùng đá đè bốn góc thảm, sau đó mới hóa thành bạch long, bốn chân chổng trời nằm dó, giả thành long thi.

Nhưng quỷ sai khi nào mới tới? Không thể xác định. Lãnh Tịnh lại kiên trì nằm đó giả chết, đợi a đợi a.

Như vậy đợi đủ bảy ngày.

Hôm nay, Lãnh Tịnh vẫn giống bình thường, trước đi bắt cá và cua biển ăn, ăn no uống đủ xong lại tiếp tục giả chết. [Miêu: Kỳ thật là ngủ đi?] Nhưng mà, cuối cùng hắn cũng đợi được chuyển cơ, khi hắn đang ngủ say, nghe thấy không xa truyền tới tiếng lạt xạt lạt xạt, lặng lẽ mở mắt ra dòm, chỉ thấy không xa có hai quỷ sai một hắc một bạch, trên thắt lưng quấn thiết liên, chính là tới câu hồn!

Hai quỷ sai này đi tới trước, hắc quỷ sai nói: “Lần này chết là một tiểu long, đáng tiếc a.”

Bạch quỷ sai lắc đầu nói: “Quản làm gì, mau dùng thiết liên lôi đi. Ta còn ván bài đang chờ, hôm nay Ngưu Đầu hẹn ta đi đánh bài, lấy quỷ tân nương của hắn ra chấp, ta không thể muộn, nhanh lên nhanh lên!”

Thế là hai quỷ sai vội vội vàng vàng cũng bất kể ba bảy nhị thập nhất, tròng thiết liên lên cổ Lãnh Tịnh, câu hồn Lãnh Tịnh đi.

Nhưng câu nửa ngày, đều không thành công, bọn họ bắt đầu cảm thấy kỳ lạ__ Sao lại có thể không câu được hồn phách chứ? Trừ khi hồn phách của con rồng này đã tan trước khi bọn họ tới. Hai quỷ sai cấp thấp không biết Lãnh Tịnh, cũng không tiếp xúc qua tập sách phòng Tịnh mà tầng cao cấp mới có thể xem được, vì thế hoàn toàn không biết gì.

“Ta đã là hồn phách rồi.” Lãnh Tịnh bị hai gia hỏa lải nhải này khiến cho mất kiên nhẫn, thế là mở mắt ra nói: “Di thể của ta đã hóa thành long cốt rồi, ở ngay bên cạnh.”

“Nga!” Hai quỷ sai bừng tỉnh đại ngộ, rồi tha Lãnh Tịnh đi, bay tới kết giới minh phủ.

……………..

Bọn họ đang trôi a trôi a, trôi thẳng tới góc thiên địa xáo trộn ở phía tây, sau đó quỷ sai đứng cạnh kình thiên trụ niệm chú ngữ, một đại môn kết giới ám sắc hư ảo xuất hiện trước mặt bọn họ, thế là bọn họ xô xô đẩy đẩy Lãnh Tịnh vào, bên trong chính là lối vào ngoại vi minh phủ.

Thế giới minh phủ quả nhiên âm khí bức người, quanh năm bị phong bạo hắc sắc bao trùm, một con sông dài ngoằn ngoèo thông thẳng tới thủ đô minh phủ, nước sông bẩn đục tối tăm, quỷ sai trôi giữa không nói với Lãnh Tịnh, con sông dài ảm đạm này là hoàng tuyền.

Rất nhanh, bọn họ đã đi xuống lối vào hoàng tuyền, chỉ thấy trên hoàng tuyền có dựng một cây cầu dài phân nhiều ngã, đây chính là cầu Nại Hà, rất nhiều hồn phách đều xếp hàng để thông qua cầu Nại Hà, một lão thái bà đứng trước ngã rẽ cầu Nại Hà phát một chén canh đặc biệt, chính là canh Mạnh Bà, hiển nhiên, lão thái bà này là Mạnh Bà.

“Không quên được! Vẫn không quên được!!” Một quỷ hồn đứng bên cạnh lão thái bà lớn tiếng ồn ào kêu lên, khiến những hồn phách khác đang uống canh Mạnh Bà đều xôn xao.

“Ồn chết rồi!” Lão thái bà tức giận mắng.

Mấy quỷ sai cuối cùng cũng tới bắt linh hồn nhiễu loạn đó, vội xin lỗi Mạnh Bà. Mạnh Bà tức giận nói: “Sao lại là người này nữa! Hắn không phải đã tiến vào địa ngục rút lưỡi sao? Sao còn ba lần bốn lượt chạy tới gây sự?”

Quỷ sai áy náy nói: “Mấy ngày trước thiên ngục trưởng ăn sinh nhật, các huynh đệ uống nhiều vài ly, để hắn có cơ hội chuồn ra, xin lỗi a, Mạnh Bà, ngườinày sinh tiền là làm quảng cáo trong nhân loại, chuyên môn bán mấy sản phẩm bảo vệ sức khỏe gì đó, cho nên vẫn còn chút ký ức sinh tiền nhiễu loạn, luôn chạy qua làm phiền ngài! Ngài nguôi giận ”

Linh hồn đó lúc này lại bắt đầu kêu: “Uống canh Mạnh Bà rồi, chính là không quên được! Năm nay đón tết không thu lễ, thu lễ còn thu canh Mạnh Bà hê, uống canh Mạnh Bà rồi, chính là không quên được không quên được các ngươi đừng kéo ta, ta đây là quảng đại tuyên truyền ”

Thế là gia hỏa nhiều mồm đó, cuối cùng bị xô xô đẩy đẩy đi.

Quỷ sai và Lãnh Tịnh đều = =.

Quỷ sai lau mồ hôi, nói với Lãnh Tịnh: “Ngươi phải đến Miên Linh đài chuyên biệt đợi phán quyết, phán định ngươi tạo nghiệp nên giáng xuống địa ngục hay là nhập vào luân hồi, đi đi!”

Thế là Lãnh Tịnh đi qua cầu Nại Hà, đi vào trong lầu các trùng trùng hắc sắc, tới cạnh một đại điện. Đây chính là nơi thẩm định phán quyết linh thú đã chết, gọi là Miên Linh đài, sau khi tiến vào, chỉ thấy bên trong sớm đã có rất nhiều người. Lãnh Tịnh nhận số hiệu của mình, tìm vị trí chờ đợi.

“Ta đã đợi tám trăm năm rồi, còn chưa phán quyết cho ta!” Một lão kỳ lân dẫn đầu rất nhiều hồn phách linh thú, miếng vải cột trên đầu viết ‘tất chết’ giơ bài tử kháng nghị thị uy.

“Chúng ta muốn phán quyết! Chúng ta phải chuyển thế! Kháng nghị minh phủ không được việc!” Những lão long lão phụng lão kỳ lân khác cũng kêu to.

Xem ra minh phủ vì lượng công tác quá lớn, muốn để ý tới những linh thú này vẫn là vấn đề thời gian.


Một lão long thậm chí còn nhét cho Lãnh Tịnh một tấm biểu ngữ, kéo Lãnh Tịnh cùng gia nhập vào hàng ngũ thị uy. Thế là Lãnh Tịnh liều không hiểu gì cùng đoàn linh thú thị uy nghênh ngang hào hùng bắt đầu du hành thị uy.

Đội ngũ thị uy này nhận được sự ủng hộ của những quỷ hồn vẫn lưu lại minh phủ mà không được an bài hợp lý, thế là trong quá trình du hành, đội ngũ càng lúc càng lớn, cuối cùng tới cơ cấu cao nhất của minh phủ__ ngoài điện Chuyển Luân điện, lão kỳ lân giơ bài tử lên, hô to khẩu hiệu, yêu cầu diêm vương và phán quan đang họp bàn bên trong bước ra trả công bằng cho họ.

Lại nói lúc này, tầng cao cấp của Chuyển Luân điện đang truyền đạt chỉ ý tối cao của quyển sách phòng Tịnh, nhất định phải thực hiện tốt nhiệm vụ phòng Tịnh, nhất định phải xem công tác phòng Tịnh là đại sự hàng đầu trong thời gian này, phối hợp với tầng cấp cao tam giới, phải phòng Tịnh tới hoàn thiện hoàn mỹ vân vân. Sau đó phát sách phòng Tịnh cho mỗi người một quyển, còn tổ chức cho các quan viên cấp cao học tập quy tắc tỉ mỉ trong đó.

Lúc này, một quỷ sai vào bẩm cáo diêm vương: “Đại vương, đám linh thú lão tiểu tử đó lại bắt đầu gây sự rồi!”

Diêm vương không vui nói: “Không thấy chúng ta đang bận sao? Bảo bọn họ cút đi!”

“Nhưng mà đại vương, lần này đám lão tiểu tử đó nháo rất hung, không áp chế được thì làm sao đây?” Quỷ sai khổ mặt nói.

“Bắt hết tất cả, ném vào tư quá ngục cải tạo!” Phán quan nói.

Quỷ sai lĩnh mệnh, lại phái thêm nhân thủ, đi bắt đám lão linh thú gây sự.

Nhân mã hai bên đang lúc hỗn chiến và đối kháng ở ngoài đại điện. Lão kỳ lân đứng đầu đó đội trái dưa hấu to đặc sản địa phủ, dẫn một tiểu phân đội linh thú lão niên xông đi tiên phong, chỉ dựa vào kinh nghiệm phong phú nhiều năm quần lộn với quỷ sai, dễ dàng vượt qua đường hỗn chiến, xông thẳng vào phòng nghị sự bên trong nhất__ Đương nhiên Lãnh Tịnh không hiểu gì cũng không hiểu gì đội dưa hấu lao vào theo.

“A a a a a a a diêm vương lão phu liều với ngươi ” Lão kỳ lân đội dưa hấu lớn, trên đầu quấn băng vải tất chết, hét lớn lao vào, khi chúng phán quan tầng cao trở tay không kịp, còn chưa phản ứng, lão kỳ lân dẫn những người khác ném dưa hấu vào, khiến diêm vương đầy đầu đầy mặt toàn là dưa hấu.

“Tử quỷ đầu ngươi!!! Ngươi điên rồi hả!!!” Diêm vương bạo nộ như sấm, thế là lại bắt đầu một màn hỗn chiến, cuối cùng bang lão kỳ lân bị các quỷ sai chạy vào mang đi.

Chẳng qua trong lúc hỗn chiến, Lãnh Tịnh đội dưa hấu đã liếc thấy quyển sách phòng Tịnh đặt trên bàn, khi mọi người hỗn chiến, Lãnh Tịnh lại đội dưa hấu lật từng trang từng trang của quyển sách “tuyệt đối không thể bị Lãnh Tịnh xem được” đó.

“Vạn ác mà.” Lãnh Tịnh xem xong sách, phun ra ba chữ rét lạnh.

Nhất thời, bầu không khí trong đại thính đóng băng.

Mọi người mới chú ý thấy sự tồn tại của thiếu niên này.

“TNND, thật là quá vạn ác rồi.” Khi Lãnh Tịnh nói câu thứ hai, các phán quan đều run run rẩy rẩy lùi ra sau, mà diêm vương cũng bắt đầu mang theo biểu tình hồ nghi, tỉ mỉ đánh giá Lãnh Tịnh.

Càng nhìn, trán diêm vương đổ mồ hôi lạnh càng nhiều. Thanh niên này, bất luận từ tướng mạo hay là những chi tiết nhỏ, chân mày đó, ánh mắt đó, khí chất đó, đều một khuôn một dạng với Lãnh Tịnh trên quyển phòng Tịnh… càng nhìn càng giống!!!!

“Xin hỏi các hạ tôn tính đại danh?” Diêm vương run sợ tiến lên chắp tay hỏi.

“Lãnh Tịnh.” Lãnh Tịnh ánh mắt hàn lạnh, hầu như có thể đem người đóng băng.

Tức khắc________________

Tình hình thảm liệt bên trong quá mức bạo lực huyết tanh. Ly Miêu vì nghĩ tới thân tâm khỏe mạnh của các độc giả thanh thiếu niên, không tường thuật nhiều.

Tóm lại, sau khi hỏa khí của Lãnh Tịnh phát xong, diêm phủ vì lôi kích cường liệt, đại bộ phận kiến trúc đều sụp đổ, đâu đâu cũng lan tràn vị đạo vì gặp lôi kích mà cháy khét, nếu không phải trong minh phủ đâu đâu cũng là quỷ hồn đã chết, chỉ sợ sớm đã xác chết khắp nơi. Chẳng qua mọi người đều đen thui, không ngừng có quỷ sai địa ngục ở tầng sâu chạy lên báo cáo, dò hỏi thượng cấp có phải đã đem tất cả hình phạt đều cải cách thành lôi hình?”

May mà diêm vương đen thui cuối cùng cho Lãnh Tịnh một giải thích đáng tin, hắn vẫn chắp tay như cũ, mặt cười tương ứng nói: “Thượng tiên nguôi giận, về chuyện xà thần Lãnh Thanh Thanh đại vương đã nói bên trong, còn có khả năng vãn hồi, xin thượng tiên xem trang cuối cùng.”

Lãnh Tịnh lật tới trang cuối cùng, chỉ thấy phía trên viết kín mít rất nhiều chữ. Diêm vương giải thích: “Trên đó nói phương pháp khiến Lãnh Thanh Thanh đại vương hồi phục.__ Lãnh Thanh Thanh đại vương tuy tạm thời bị phong ký ức hóa thành phàm nhân, nhưng chỉ cần thượng tiên ngài tìm được y, rồi khiến y cuối cùng chân tâm cùng ngài tương ái, thì phong ấn này sẽ giải khai. Nhưng nếu đại vương không thể trong một năm hoàn thành chuyện này, Lãnh Thanh Thanh đại vương sẽ vĩnh viễn biến thành phàm nhân.”

“Làm sao ta tìm được y?” Lãnh Tịnh hỏi.

“Thượng tiên, trên sách có viết, ngài và Lãnh Thanh Thanh đại vương đều có long ấn gia hộ, chỉ cần y ở trong vòng ba thước quanh ngài, long ấn trên người ngài sẽ có cảm ứng. Theo như ta biết, Lãnh Thanh Thanh đại vương cuối cùng biến mất tại ranh giới đông nam, thượng tiên ngài cứ theo đầu mối đó tới đông nam trước, chắc sẽ có thu hoạch! Địa phủ của tiểu tiên kết giới yếu ớt, thực sự không chịu nổi hậu ái của thượng tiên ngài a!” Diêm vương chắp tay thi lễ với Lãnh Tịnh nói.

“Nếu đã như thế, ta liền thử một lần. Nếu ta và y có duyên, chính là vận mệnh đã định, y cũng chạy không thoát. Nếu vô duyên, ta cũng cầu không được.” Lãnh Tịnh nói xong, ngâm dài: “Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền, hai bờ mênh mông không thấy rõ. Hôm nay tại đây lập thệ, Lãnh Tịnh thề tìm được xà tung!”

Nói xong hú dài một tiếng, thoáng chốc hóa thành tia sáng lao đi.

Diêm vương nhìn Lãnh Tịnh đi rồi, ngã bệt mông xuống dát, nửa ngày không đứng dậy nổi. Những phán quan đó cũng ngã đông ngã tây, đen thùi phân không ra ai với ai.

Mà lúc này, đoàn linh thú lão niên đen thùi đều nhân loạn giãy khỏi sự truy bắt của quỷ sai, ầm ầm chạy tới ngã rẽ luân hồi, bước qua Mạnh Bà bị lôi điện của Lãnh Tịnh đánh trúng cháy đen, bất tỉnh nhân sự, ai nấy hoan hô hướng tới vòng luân hồi.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.08.2017, 16:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1887 lần
Điểm: 10.14
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)83
  

Lãnh Tịnh muốn tìm tung tích Lãnh Thanh Thanh. Nhưng biển người mênh mông, đi đến đâu để tìm tung tích bạch xà đây?

Lãnh Tịnh nhớ lại ngày đó khi chia tay ở Vạn Tượng Lâu, từng nghe Lãnh Thanh Thanh nói qua, y muốn biến thành phong hoa tuyệt đại, để mình không nhận ra y, vì vậy nghĩ có lẽ đây là đầu mối, chỉ cần thuận theo đường ‘phong hoa tuyệt đại’ tra xét, nói không chừng có thể tìm được tung tích Lãnh Thanh Thanh, lại từ chỗ minh phủ biết được Lãnh Thanh Thanh hiện tại đang ở đông nam, có phương hướng cụ thể, tuy rất khó, nhưng dù sao vẫn tốt hơn mò kim đáy bể nhiều.

Lãnh Tịnh ôm suy nghĩ này thoáng chốc bay tới Thần Châu đông nam, tới đại đô Doanh Đô hưng thịnh nhất thiên hạ, đại đô thị phồn hoa mới là vũ đài tốt nhất của kẻ phong hoa tuyệt đại, vì thế Lãnh Tịnh đi nghe ngóng, tập trung mục tiêu vào đài ca vũ lớn nhất Doanh Đô__ Phụng Ca đài, gần đây đang đúng lúc đại tế tân niên, các nghệ nhân phong hoa tuyệt đại khắp nơi đều tới đây phân cao thấp, chính là cơ hội tốt để tìm người.

Nhưng mà, Phụng Ca đài nằm ở địa giới phồn hoa nhất trong thành, cấp bậc yêu cầu cũng cực cao, nếu không phải quý nhân đại quan, công chúa quý tộc thì không thể vào. Ngay cả mấy hộ mới nổi mặt đầy dầu phấn, nếu không có tài hoa tương ứng, cho dù ra giá cao cỡ nào cũng khó vào được.

Mà nghệ nhân đến Phụng Ca đài biểu diễn, ai nấy đều là kẻ tài năng từ các nơi của Thần Châu tới đây, giá lộ mặt lên diễn của mỗi người đều phải gọi là giá trên trời.

Mà trong đó, người được xưng tụng là vương giả của nghệ nhân, kim chi ngọc diệp của vũ đài này là Thanh Dương công tử Triệu Thanh mới thành danh nửa năm trước, nghe nói vị Triệu Thanh công tử tuyệt mỹ này, từng chỉ dùng một bản ly thương khúc đã cảm hóa được Huyết Kiếm công tử lập chí báo thù và Giang Hải thập tam môn, hóa giải một trận hào kiếp võ lâm, hơn nữa tài hoa cử thế vô song của y, khiến đương kim thánh thượng cảm động sâu sắc, đại sá thiên hạ, ban cho lê dân bá tánh phúc lợi vô lượng.

Vì thế, cho dù Triệu Thanh công tử chỉ là một nghệ nhân bán nghệ không bán thân, nhưng lại được vạn người kính ngưỡng, còn có người tôn y là ‘nghệ hồn’, người theo đuổi y nhiều hơn cá trênsông, trên có đương triều thánh thượng dưới có hào kiệt dân gian, không ai không khuynh tâm mê mẩn, quên ăn quên uống. Nhưng Triệu Thanh công tử tính tình thanh cao, lại thủ thân như ngọc, một lòng chờ đợi người trong lòng mình, vô oán vô hối.

Mà những kẻ theo đuổi truy cầu không được này, cuối cùng cũng bị Triệu Thanh công tử cảm hóa, một lòng hướng thiện, chỉ cần nơi có Triệu Thanh công tử công diễn, bọn họ sẽ vô oán vô hối kết đội xuất hiện, lâu dần trở thành một đại kỳ cảnh, những người này tự xưng là ‘đoàn mì sợi Thanh Dương’, nguyên do là vì Triệu Thanh công tử cực thích ăn mì sợi, tuy hiện tại thân ở vị trí cao nhưng vẫn không quên cuộc sống bần cùng năm đó.

Những điều trên, đều trích từ tập sách tuyên truyền cho thẻ khách quý của Phụng Ca đài__ [Phụng Ca thám u].

Mà quyển sách cao quý dùng bạch kim bao bọc này lúc này đang ở trong tay Lãnh Tịnh. Mà hắn thì ngồi trong gian khách quý của Phụng Ca đài. Nói thật, Lãnh Tịnh là lén chuồn vào, hắn còn mặc bạch bào đơn giản, tiến vào bao gian không người, cầm quyển sách trên bàn lên đọc lướt.

“Khách nhân, ngài là Việt Thiên công tử của gian chữ thiên số chín sao?” Một hạ nhân mặc đồ tinh tế bưng trà vào, khách khí dò hỏi. Vì Lãnh Tịnh ăn mặc thật sự quá mộc mạc, một chút cũng không giống kiếm thuật cao nhân Việt Thiên công tử xuất thân quý tộc.

“Ta là tùy tùng của Việt Thiên công tử, tới xem xét trước.” Lãnh Tịnh cầm trà, một câu đáp trả.

“Thì ra là thế.” Hạ nhân không hoài nghi gì, vì đại môn của Phụng Ca đài canh phòng chặt chẽ, có vô số võ lâm cao thủ ám tàng, phòng ngừa mãng phu xông vào, vì thế hắn một chút cũng không hoài nghi lời Lãnh Tịnh, ngay cả đệ nhất cao thủ đương thế cũng không cách nào xông vào, càng không cần nói tới một đạo chích ăn chực uống chực.

Nhưng Lãnh Tịnh đích thực là tới ăn chực uống chực.

Sau khi hạ nhân chiêu đãi đó đi rồi, Lãnh Tịnh liền cầm trà điểm tâm tinh chế lên ăn, quả thật không thẹn là thiên hạ đệ nhất lâu, ngay cả điểm tâm cũng ngon tới mức muốn nuốt luôn cả lưỡi. Rất nhanh, bốn năm khối điểm tâm đắt tiền dùng để ăn chung với trà liền bị long thần vĩ đại hai ba phát tiêu diệt sạch vào bụng.

Lãnh Tịnh lau vụn bên mép, thở ra một hơi, chuẩn bị đi tìm Triệu Thanh đó xem thử, xem y rốt cuộc có phải là Lãnh Thanh Thanh chuyển hóa không.

Nhưng mà, tâm tư Lãnh Tịnh bắt đầu nhanh chóng xoay chuyển, nếu Triệu Thanh thật sự là Lãnh Thanh Thanh sống thì nên làm sao? Bảo y yêu mình, làm sao mới có thể khiến một người nhanh chóng yêu mình?

Sửu tiểu xà vạn năng vạn ác đột nhiên đầu óc trống rỗng. Giữa hắn và Lãnh Thanh Thanh trước kia, từ khi sinh ra đã ở bên nhau, hắn chưa từng phí tâm suy nghĩ qua phải làm sao để có thể khiến Lãnh Thanh Thanh yêu mình, vì Lãnh Thanh Thanh sủng nhược hắn tới mức không thể sủng nhược hơn, chỉ cần hắn ngoắc ngoắc ngón tay, Lãnh Thanh Thanh sẽ lắc mông chạy tới, hắn chưa từng phải tốn thời gian đi suy nghĩ Lãnh Thanh Thanh cần quan ái thế nào. Vì Lãnh Thanh Thanh là cha, cha cho dù có vô dụng, cũng đều là trời của nhi tử, y đều phải trước mặt nhi tử diễn một tòa núi.

Nhưng hiện tại đã khác rồi, y là người xa lạ quen thuộc nhất, trong lòng y đã không còn tồn tại tình cảm dành cho hắn, Lãnh Tịnh nhất định phải nghĩ kỹ xem làm sao để có được tâm đối phương, loại cảm giác sắp chìm vào biển yêu chưa biết này, thật khiến người ta mê mang tới mức sợ hãi.

[Miêu: Tiểu Tịnh, ngươi thật sự tự tin với mình như vậy à?]

Trong tâm trạng không ngừng quay quắt, Lãnh Tịnh cuối cùng lặng lẽ ra tiểu cư phía sau Phụng Ca đài, nhìn từ xa, một nơi so với những nơi diễn khác càng thêm tao nhã ẩn mật, bên ngoài thậm chí có tiểu kiều lưu thủy bố thành trận pháp, bên trong thì màn tơ trướng mỏng trùng trùng điệp điệp, trong không khí lan tràn hương khí nhàn nhạt, hiện rõ một mùi hương có thể khiến người toàn thân vô lực. Phòng vệ nơi này sâm nghiêm như thế, trên biển gỗ bên ngoài còn khắc Thanh Nhã tiểu cư, xem ra chắc là nơi ở của Triệu Thanh công tử.

Nhưng hắn lại không gấp tiến vào, mà trước tiên ở chỗ tối quan sát, không bao lâu, chỉ thấy sáu tiểu đồng từ bên trong các đi ra, ai ai đều tay cầm nhành liễu xanh xanh và nước sạch đựng trong bình ngọc dương chi, xếp thành hai hàng bên ngoài các. Một tiểu đồng bên ngoài nói: “Một lát đại gia vào trong các này, đều là nhân vật rất có lai lịch, mọi người phải cẩn thận hầu hạ, không thể có chút chậm trễ, nhớ rõ, chỉ có người có thẻ bài kim sắc, mới có thể để hắn vào đây.”

Những tiểu đồng khác tề thanh đáp vâng, rồi đứng đó chờ hầu.

Lãnh Tịnh khi làm võ lâm minh chủ, biết có một vài phái võ lâm vì để nâng cao thân phận của mình, cố ý để tầng tầng ngăn trở, cố làm ra vẻ huyền ảo, xem ra chỗ này cũng là đạo lý đó, chỉ cần lấy được thẻ bài kim sắc thì có thể quang minh chính đại vào rồi. Lãnh Tịnh thầm nghi nhớ, lại lặng lẽ lui đi.

Hắn lại trở ra lối đi vòng ngoài, lặng lẽ lưu tâm kiểm tra người qua lại. Mắt thấy trăng đã lên cao, chuyện quan trọng trong đêm cũng kéo màn, những khách nhân tôn quý vì gặp Triệu Thanh công tử hoàn toàn không tiếc bỏ ra ngàn vàng hiện tại cũng nhao nhao đi tới.

Khi hắn ngồi xổm ở hành lang đợi, một hạ nhân chạy tới gõ đầu hắn, giáo huấn: “Ngươi là ở bộ phận nào? Sao lại trốn đi lười biếng? Mau đi làm việc! Ngoài tiền môn Việt Thiên công tử đã tới, hắn là người có thẻ bài kim sắc, mau đi dắt ngựa!

Lãnh Tịnh âm lạnh hừ một tiếng, lại là Việt Thiên công tử đó! Được, vậy kim bài của hắn sẽ là của mình.

Định xong chủ ý, Lãnh Tịnh giả là người làm công, theo đầu mục hạ nhân ra cửa, chỉ thấy bên ngoài có một chiếc xe ngựa giản dị, một công tử vừa tuấn mỹ phi phàm lại vừa bệnh yếu ngồi trên xe lăn được người nâng xuống, vị công tử này từ khi xuống xe đã ho khan không ngừng, nhưng hắn vẫn kiên trì muốn đích thân dùng hai tay đẩy bánh xe để đi gặp Triệu Thanh công tử, tỏ rõ thành ý của mình.

Người này yếu đuối như thế, tới mức động tác vô cùng chậm chạp, Lãnh Tịnh dắt ngựa tới chuồng an trí xong, trở lại, người này mới lăn xe tới trung đình, đã không còn khí lực nào nữa, dừng ở đó, dùng tay áo che miệng ho nhẹ, khi buông xuống, trên tay áo hiện rõ vết máu lốm đốm đỏ rực. Mà hắn thì cũng mặt xám như tro, chỉ có khí vào không có khí ra. Đáng tiếc gia đinh của hắn đều bị hắn cưỡng ép lưu lại ngoài cửa, không biết hắn ở đây đột nhiên phát bệnh, Lãnh Tịnh vội đi tới, nói: “Công tử, xem ra ngài không tốt lắm, có cần ta đẩy ngài đi không?”

“Không cần! Ta phải dùng đôi tay này đích thân đi gặp y, ta phải chứng minh ta không phải bệnh nhân!” Việt Thiên công tử tựa hồ rất khó chịu phun ra một câu.

“Ai da, công tử, ngươi có biết Triệu Thanh công tử ở đâu không? Ngươi cứ thế liều mạng đi tìm y?” Lãnh Tịnh nói.


“Có ý gì? Lẽ nào Triệu Thanh công tử không ở nơi này sao?” Việt Thiên công tử kinh nghi nói.

“Thật ra…” Lãnh Tịnh đi tới một bước, nhẹ nói thầm vào tai hắn.

Nghe xong Lãnh Tịnh nói, vị Việt Thiên công tử đó thần sắc ảm đạm, rũ mặt nói: “Ta khổ sở theo đuổi y đã rất lâu rồi, haizzz, không ngờ y vẫn tránh né không gặp. Thôi vậy, xin vị tiểu ca này mang ta đi gặp y đi!”

“Như vậy mới tốt!” Lãnh Tịnh vội đẩy hắn ra chỗ khác, tránh khỏi tai mắt chúng nhân, tới nơi hẻo lánh.

“Triệu Thanh công tử đang ở đâu?” Việt Thiên công tử vội hỏi.

“Ngươi đợi một chút.” Lãnh Tịnh thoáng chốc hóa rồng bay lên, tốc độ đó rất nhanh, cho nên Việt Thiên công tử cho dù gần hắn trong gang tấc, cũng không cách nào nhìn rõ hắn rốt cuộc đi đâu, chỉ cảm thấy trước mắt hoa đi, vì cảm giác choáng váng này, khiến hắn cực độ suy yếu lại càng thêm khó chịu, ho không ngừng.

Rất nhanh, bạch long Lãnh Tịnh liền tóm đám lão tùy tùng của mình ở Thiên Nhai hải tại thiên giới năm đó__ đám Liễu Tiểu Ngọc tiểu bạch thỏ đang ngủ say, sau đó phân phó bọn họ giấu Việt Thiên công tử ở Thiên Nhai hải.

“Nhưng mà, thiên điều quy định phàm nhân không thể lên thiên giới.” Liễu Tiểu Ngọc tiểu bạch thỏ nước mắt long lanh nhìn chủ nhân__ Lãnh Tịnh, được người thiên giới tặng ngoại hiệu là long thần vạn ác lôi bạo. Khắc tiếp theo, dưới ánh mắt áp bức của Lãnh Tịnh, nàng cuối cùng khuất phục, hạ lệnh cho mấy con thỏ khác cùng nâng Việt Thiên công tử đã bị tình cảnh trước mắt dọa ngất mang lên trời.

Thế là Lãnh Tịnh thuận lợi thay thế Việt Thiên công tử, có được xe lăn và kim bài để gặp Triệu Thanh công tử.

……………..

Cuối cùng, Lãnh Tịnh thay hoa phục của Việt Thiên công tử lên, ngồi lên xe lăn, tới trước Thanh Nhã tiểu cư của Triệu Thanh công tử. Hắn đem kim bài ở eo đưa cho tiểu đồng canh cửa xem, những tiểu đồng đó liền rưới nước sạch trong bình ngọc dương chi lên người hắn, tiêu trừ ảnh hưởng của độc hương.

Một thị đồng chuyên biệt khác đi tới sau lưng Lãnh Tịnh, đẩy hắn vào trong tiểu cư.

Trong tiểu cư đều lấy trúc xanh chế thành, phối hợp với gia cụ thủ công tinh xảo, màn trướng mỏng màu tím nhạt phất phơ theo gió, trên giá hoa là mấy chậu hoa lan tỏa hương, ngoài cửa sổ là một hồ nước xanh, mấy cây trúc, phối hợp minh nguyệt thanh phong, vui tươi, thanh thản.

Xe lăn của Lãnh Tịnh đè lên sàn, phát ra âm thanh kẽo kẹt, khiến mấy người vào trước đều quay nhìn hắn. Thì ra vừa rồi Lãnh Tịnh lãng phí một chút thời gian, những người khác đã bái phỏng trước, nhưng may là Triệu Thanh công tử vẫn chưa lộ mặt, mọi người đều đang ở ngoài chờ đợi.

Lãnh Tịnh đánh giá mấy người vào đây để được nhìn chân nhan của Triệu Thanh công tử, chỉ thấy ai ai cũng đều là nhân trung long phụng khí chất dung mạo xuất trần, chỉ nhìn khí độ đã biết không phải người thường, một nam tử mũ ngọc hoa y vàng tím trong đó có một đôi mắt phượng câu nhân, có vẻ rất ngoại hướng, hắn cười nói: “Các vị, hiếm khi chúng ta có duyên tụ hội, không bằng tự giới thiệu một chút, tại hạ tới trước__ tại hạ là Liễu Phong Tình, Phong Tình công tử mà người giang hồ tôn xưng chính là kẻ hèn đây. Không biết các vị đây là?

“Ta là Đông Phương Tiêu Hồn của Tiêu Hồn sơn trang.” Nam tử hao gầy ngồi đầu tiên bên phải nói.

“Bổn vương là Tân Nam vương Ngọc Vô Cực.” Nam tử quý tộc ngồi thứ hai bên phải nói.

“Tại hạ Bạch…” Thư sinh ôn văn tú khí ngồi thứ ba còn chưa nói xong, Lãnh Tịnh đã cảm thấy trên trán nóng lên, long ấn quang hoa lưu chuyển đang dần hiện lên trên trán!

Mà đúng lúc này, tiểu đồng hô: “Triệu Thanh công tử tới ”

“A…” Lãnh Tịnh phát ra tiếng trầm rên, che trán lại, cuộn người thật sâu__ Quả thật! Lãnh Thanh Thanh đang ở gần đây!

“Vị công tử này, ngươi không sao chứ? Xem ra ngươi hình như không thoải mái lắm…” Thư sinh đó thấy hắn ngồi trên xe lăn, bộ dáng lại tựa hồ rất đau, cũng không bận tâm nhìn Triệu Thanh công tử đó, lên tiếng quan tâm.

Lãnh Tịnh còn chưa kịp nói gì, nam tử hoa phục đã chỉ thư sinh nói: “Ngươi không phải là đương triều nhất phẩm tể tướng Bạch đại nhân sao? Ngươi cũng tới nơi này sao, thật là hiếm thấy a! Ha ha!”

Thư sinh đỏ mặt, nói: “Ta chỉ là tới đây để gặp cố nhân.”

Thư sinh vừa nói xong, sau rèm châu đó loáng thoáng một bóng dáng, một cánh tay tuyết trắng chậm rãi vén rèm lên__ Triệu Thanh công tử tới rồi!

Lãnh Tịnh ngẩng đầu lên, cuối cùng được gặp mặt Lãnh Thanh Thanh rồi sao?!

Tim hắn cũng như những người khác, bắt đầu đập nhanh, hơi thở cũng trở nên đè nén.

Lần gặp mặt then chốt, ngay tại lúc này!

Rốt cuộc ai mới là chân thân của Lãnh Thanh Thanh, xin chờ sửu tiểu xà chương sau__ Bạch xà hiện thân!

……………..

Đồng thời lúc này, trên đường lớn phồn hoa, trong một con hẻm âm u, Bạch Điêu rời xa quê hương lưng đeo hành trang, dưới sự dẫn đường của chuột xám nơi đây vào thành tìm Lãnh Tịnh____

Trên [Tiên Ma tuần san] kỳ này ngay trang đầu dùng chữ lớn rõ ràng ghi chép tin mới lớn nhất hiện tại của thiên giới___ [Tiến triển mới nhất Lãnh Tịnh hạ phàm tìm kiếm Lãnh Thanh Thanh, tiên ma các giới nhất định phải hợp lực phấn đấu vì sinh tồn], vì thế Bạch Điêu hưng phấn từ tiểu sơn một đường chạy tới đại đô thị, chính là vì tìm Lãnh Tịnh, trọng chấn hùng phong của hạ nhân long thần năm đó.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.