Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 

Sửu tiểu xà - Lililicat

 
Có bài mới 15.08.2017, 13:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1692 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)42
  

Sau khi thiên đế bị Lãnh Tịnh mang ra ngoài, tất cả các tiên tử trong thiên cung đều kinh hoảng luống cuống, phải biết những thần tiên may mắn tồn tại như bọn họ, bị vây trong thiên cung này đã mười năm rồi, thiên đế là chủ nhân của họ, cũng là cột trụ tinh thần cho họ, không có thiên đế, tòa thiên cung còn lại này cũng sẽ sụp đổ.

May là, thiên đế rất nhanh lại bị mang về, vẫn là một đạo bạch quang, thiên đế bị Lãnh Tịnh sách cổ áo tha về vương tọa.

Lúc này sắc mặt thiên đế trắng xanh, gục trên vương tọa không ngừng run rẩy, mà nhãn thần cũng kinh hoàng sợ hãi, giống như một tiểu hài bị trách mắng nghiêm khắc.

“Đây không phải là sự thật… ngươi dùng chướng nhãn pháp…” Thiên đế nắm góc áo Lãnh Tịnh, gần như nằm rạp dưới chân Lãnh Tịnh ai thanh nói: “Đây không phải là sự thật đúng không? Bên ngoài mới không phải là cảnh tượng đó?”

“Ngươi nói xem? Muốn ta mang ngươi đi xác nhận lại lần nữa không?” Lúc này Lãnh Tịnh thật sự cao cao tại thượng, vô luận là vị trí hay về mặt tinh thần.

“Đây không phải là thật…” Thiên đế ôm tay Lãnh Tịnh, giống như tóm chặt long thần cường đại hữu lực này rồi, thì có thể khiến trái tim bị kinh hoàng của hắn tìm được chút an ủi.

“Nói rõ chân tướng sự việc và lai lịch của khe nứt, ta có thể giúp thiên giới hồi phục.” Ngữ điệu của Lãnh Tịnh khiến người yên tâm và tín nhiệm, hắn có tiềm chất làm lãnh tụ tôn giáo, trời sinh đã có lực thuyết phục và khiến người ỷ lại.

“Thái cổ thần long…” Thiên đế thống khổ che mặt, “Ta biết ta vẫn luôn tự lừa mình dối người… nhưng ta không có cơ hội hối hận rồi…”

Khi hắn ngẩng đầu lên lần nữa, nước mắt đầy mặt nói: “Tai nạn này phải truy ngược về một trăm năm mươi năm trước…”

Một trăm năm mươi năm trước, nhà tiên đoán của xà thần tộc dùng cái chết khuyên can, tự tận mà chết trên thềm ngọc đế cung, đó là lần đầu tiên thiên đế biết tới sự tồn tại của ‘khe nứt’.

Khi biên cảnh thiên giới xuất hiện quái vật dị biến, hắn mới bắt đầu nhìn lại chuyện này, cũng chính là lúc đó, hắn tiếp xúc với “khe nứt”.

Từ đó về sau, …

“Từ đó về sau… ta… tất cả những gì ta làm… đều là… chỉ thị của ‘hắn’…” Thiên đế cúi đầu, dùng âm thanh nhỏ đến không thể nghe tựa như thở dốc nói: “‘Hắn’ bảo ta trừng trị ba người tiếp cận bí mật đó__ Họa Vân, Long đế và Tố La… ‘hắn’ chỉ thị ta đem khe nứt tới cung điện, phân phát sức mạnh thần kỳ đó cho tất cả thiên nhân… ‘hắn’ cấm ta tiếp xúc với sức mạnh đó, đồng thời phong cả đế cung này lại, vì hắn nói hắn muốn cho ta thứ tốt hơn… đều là ‘hắn’! Tất cả đều là ‘hắn’!”

Thiên đế ngẩng đầu lên, nắm chặt tay áo Lãnh Tịnh nói: “Đều là hắn đều là hắn!! Tất cả đều là hắn tạo thành!! Nhưng đã muộn rồi!! Ta đã không thoát khỏi hắn được nữa!!!!”

Lãnh Tịnh hỏi từng câu từng chữ: “‘Hắn’ là ai?”

Thiên đế cào tóc, tựa hồ can đảm vỡ nát nói: “‘Hắn’! ‘Hắn’! ‘Hắn’ chính là ‘khe nứt’ đó!!”

“Khi ta ở biên cảnh tìm được hắn, ngươi khó thể tưởng tượng cảnh tượng đó… ta từng thấy qua tiên nữ đẹp nhất thiên giới, nhưng đều không so được một phần ngàn mỹ mạo của hắn! Ta không biết lai lịch của hắn, nhưng ta lập tức bị sức quyến rũ của hắn hấp dẫn…” Thiên đế ôm đầu nhớ lại, “Nhưng mà, hắn nói với ta thân thể của hắn chính là nguồn gốc sức mạnh vô tận! Chỉ cần hắn theo ta, ta sẽ trở thành ‘thần sáng thế’ chân chính!”

“Tại sao là thần sáng thế? Lẽ nào ngươi không phải là thần sao? Ngươi không phải đã ngồi trên vị trí thiên đế sao?” Lãnh Tịnh hỏi.

“Không đúng! Tuy ta là thiên đế, nhưng chung quy cũng chẳng qua là cấp bậc thiên nhân mà thôi! Thọ mệnh dù có dài cũng chỉ được mười sáu vạn sáu ngàn năm(166000)! Tóm lại có ngày ta sẽ giống như phàm nhân chấm dứt sinh mạng! Thần lực của ta cũng không phải vô biên vô tận, thậm chí quán tuyệt thiên giới, cũng không thể một tay điên đảo vạn sự vạn vật! Nhưng là ‘hắn’ lại nói với ta, thiên giới, phàm giới thậm chí đến cả thế giới chúng ta đang ở, chẳng qua đều là một bọt khí trong dòng ám hải hỗn đục vô biên mà thôi, bên ngoài kết giới bao bọc tam giới, tràn đầy ‘sức mạnh’ vô cùng vô tận khó thể tưởng tượng__ Một ‘sức mạnh’ trong thoáng chốc có thể sáng tạo ra một thế giới hoàn mỹ… các cự đại linh thần có được sức mạnh này trong biển hỗn đục mới là thần thật sự, bọn họ mặc ý sáng tạo và hủy diệt các loại thế giới, bọn họ có sự tồn tại vĩnh hằng… mà ‘hắn’ hứa, sẽ cho ta sức mạnh có thể sáng thế, để ta trở thành thần chân chính thoát khỏi bọt khí yếu nhược này!” Thiên đế thống khổ nói, “Nhưng mà… ta không ngờ được cả thiên giới lại bị… biến thành địa ngục… mà ta lại trốn ở chỗ này… ta đã vô pháp chống lại ‘khe nứt’ đó rồi…”

“Khe nứt đó ở đâu?”

“Ở… hoa viên lơ lửng tại tầng cao nhất đế cung…” Thiên đế đưa mắt nhìn lên trên, “Ngươi đi tìm hắn đi… có lẽ hắn thao túng ta lâu như thế, chính là để đợi ngươi tới đây… Nhưng ta nhắc nhở ngươi, không ai có thể chống lại sức quyến rũ của hắn.”

Thế là Lãnh Tịnh bỏ lại thiên đế đã gần như tan vỡ, đi về đại môn. Thiên đế đột nhiên gọi hắn lại: “‘Hắn’ có tên… hắn tên… ‘Khúc Nguyệt’…”

______

Cái gọi là khe nứt, không phải là một đường nứt, mà là một người cụ thể hóa, người này tên Khúc Nguyệt. Nghe nói hắn có mỹ mạo và sức quyến rũ khiến thiên đế cũng phải điên cuồng, và cả mưu kế tỉ mỉ tạo ra tai nạn dị biến.

Người này là nguồn gốc chân chính mang tới tất cả biến dị, là người cuối cùng Lãnh Tịnh phải đối diện.

Từ sự miêu tả của thiên đế, ít nhất có thể phán đoán, Khúc Nguyệt là thứ tới từ dị không gian, tất cả những thứ hắn miêu tả và thổi phồng với thiên đế, có lẽ chính là cảnh tượng của dị không gian.

Thế giới thật sự là một bọt khí nhỏ bé sao? Lãnh Tịnh ngẩng đầu nhìn màn mây màu chì đậm, bên ngoài thiên giới thật sự là không gian hỗn đục vô cùng vô tận, bao bọc vô số thế giới sao? Vậy bao lấy không gian hỗn đục lại là cái gì? Là không gian hỗn đục càng lớn hơn nữa sao?

Vấn đề nguồn gốc thế giới, thật sự là một chuyện càng nghĩ càng loạn. Hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới, cuối cùng mình đối diện lại là sinh linh tới từ dị thế giới ẩn hiện. Một quái vật vượt qua tất cả nhận thức của tam giới__ Khúc Nguyệt.

Toàn bộ tầng cao nhất của thiên đế cung là hoa viên nằm lộ bên ngoài. Hoa viên này nở rộ toàn là đóa hoa màu lam, lá cây rậm rạp. Lãnh Tịnh không phí bao nhiêu sức đã vào trong hoa viên, quả nhiên trong biển hoa màu lam phát hiện một người đang ngủ trên giường hoa.


Người này cũng mặc bào tử màu lam, cánh tay thon gầy tuyết trắng gác bên ngoài, bảo trì tư thế ngủ thoải mái. Nhìn nghiêng từ xa xa, thân hình người này giống một thiếu niên.

Đây chính là Khúc Nguyệt trong miệng thiên đế sao?

Lãnh Tịnh nhẹ nhàng lại gần. Thiếu niên đó liền quay đầu qua, cười cười với Lãnh Tịnh.

Nói thế nào đây? Khúc Nguyệt này đích thật có sức quyến rũ đáng sợ. Vì trong mắt Lãnh Tịnh, tướng mạo của hắn và Lãnh Thanh Thanh giống y hệt nhau, quả thật chính là phiên bản của Lãnh Thanh Thanh.

Nếu nói tướng mạo của Lãnh Thanh Thanh có thể mê đảo thiên đế đã duyệt qua vô số mỹ nhân, vậy thì thật không thông. Huống hồ dùng loại hình dung thiên đế đã dùng ‘so với tiên nữ đẹp nhất còn đẹp hơn ngàn lần’ để hình dung Khúc Nguyệt, nói rõ tướng mạo của Khúc Nguyệt vượt xa Lãnh Thanh Thanh.

Nhưng Khúc Nguyệt trước mắt, lại giống y như Lãnh Thanh Thanh, tựa như từ một khuôn đúc ra.

Vậy nói rõ điều gì? Nói rõ Khúc Nguyệt trước mắt, thật ra là dùng chướng nhãn pháp, hắn sẽ thay đổi dung mạo tùy theo những gì từng người nghĩ tới trong lòng. Vậy cũng khó trách hắn lại có sức quyến rũ lớn như thế.

Vì hắn sẽ biến thành người mà ngươi thích nhất.

“Tiểu Tịnh, ngươi tới rồi.” Khúc Nguyệt cười hi hi nói với hắn một câu, ngay cả giọng nói và giọng điệu đều giống hệt Lãnh Thanh Thanh.

Lãnh Tịnh có chút mê hoặc, cho dù là hắn, cũng không thể nhìn rõ được Khúc Nguyệt này rốt cuộc bộ dáng thế nào. Trong mắt hắn chỉ thấy một Lãnh Thanh Thanh.

“Sao ngươi biết tên của ta?” Lãnh Tịnh cảnh giác hỏi.

“Ta cái gì cũng biết.” Khúc Nguyệt cười cười, dùng hai tay gối đầu, “Ngươi được mang ra khỏi cấm địa thiên giới, bị con bạch xà đó phát hiện rồi dưỡng lớn, nhất cử nhất động của ngươi ở phàm giới ta đều biết.”

“Vậy mục đích ngươi tới thiên giới là gì? Tại sao phải chế tạo ra tai nạn lớn như vậy?”

Khúc Nguyệt nghiêng đầu nghĩ nghĩ, bộ dáng đó có vài phần đáng yêu, sau đó thốt ra lời nói kinh người: “Ta đưa ra một so sánh, cha ngươi thích làm mì trứng gà cho ngươi ăn, nhưng mì trứng gà phải làm thế nào chứ? Đầu tiên phải trộn mì, sau đó bắt nồi, đun sôi, đánh trứng gà vào trong, rồi lại cho gia vị, ngươi xem, đợi khi bưng tới trước mặt ngươi, một chén mì đơn giản đã trải qua mấy khâu tuần tự. Nhưng các ngươi sẽ cảm thấy phiền sao? Đương nhiên sẽ không phiền, chỉ cần có thể làm ra mỹ thực thỏa mãn ham muốn ăn của mình, con người sẽ không sợ phiền toái. Đạo lý đồng dạng, ta cũng sẽ không để ý lãng phí một chút ít thời gian, chỉ cần có thể đạt tới mục đích cuối cùng là được.”

“Mục đích cuối cùng của ngươi là?”

“Đương nhiên là giống như các ngươi, là vì mỹ thực a.” Khúc Nguyệt lý lẽ đương nhiên nói, còn ngáp một cái, “Ngươi xem, ta đem sức mạnh hỗn đục dẫn vào thế giới này, đây chính là ‘gia vị’ của ta, những sinh linh đó trải qua ‘điều phối’ của ‘gia vị’, sẽ trở nên càng lúc càng ngon miệng, nhưng đây vẫn chưa phải là mỹ thực cực phẩm nhất, đợi khi bọn chúng tự cắn nuốt lẫn nhau, khi kẻ mạnh nhất còn lưu lại, đó mới là lúc thích hợp nhất cho ta hưởng dụng mỹ thực.”

Cũng giống như nguyên lý ma giáo trong võ lâm phàm giới bồi dưỡng chung trùng. Xem ra Khúc Nguyệt này tốn một phen tâm tư tạo nên kịch biến thiên giới, chỉ là vì thỏa mãn khẩu dục(dục miệng: ăn)nguyên thủy nhất.

Sinh vật ngoại lai thọ mạng vĩnh cữu thật sự là cực kỳ nhàn nhã a.

Lãnh Tịnh đột nhiên có xung động muốn bóp chết Khúc Nguyệt này.

“Vậy ngươi chú ý tới ta lại là mục đích gì nữa?” Hắn trầm khí hỏi.

Khúc Nguyệt mang dung mạo Lãnh Thanh Thanh kéo y phục ra, lộ ra cánh tay và đôi chân trắng tuyết, còn làm ra động tác mê người nói: “Lãnh Tịnh, ngươi là sự kinh hỉ trong chuyến hành trình này của ta, lẽ nào ngươi không biết ta đã dụng tâm lương khổ với ngươi sao? Đặc biệt để cho những quái vật đó từng con rơi xuống phàm giới, an bài để ngươi gặp gỡ chúng, khiến ngươi từng bước mạnh dần, chính là vì chuyện hiện tại chúng ta sắp làm a!” Hắn vừa nói, vừa chậm rãi thoát y phục ra, gần như xích lõa, rồi tách hai chân ra, càng thêm dẫn dụ.

“Mau tới đây, lẽ nào ngươi không muốn ôm khối thân thể này sao?” Khúc Nguyệt dùng đầu lưỡi liếm liếm môi mình, “Ta sẽ cho ngươi hưởng thụ tốt nhất.”

Rất khó tin tưởng ‘Lãnh Thanh Thanh’ ở trước mặt mình làm ra động tác và biểu tình yêu mị như thế, Lãnh Tịnh hơi động dung.

Mà hương thơm của biển hoa màu lam xung quanh cũng bao hàm dược hiệu thúc đẩy dục vọng, khiến trái tim Lãnh Tịnh bắt đầu trở nên xao động, hắn cảm thấy mặt mình nóng lên, tim phát hoảng, trong lòng có thứ gì đó đang gõ gõ.

“Ngươi muốn cùng ta sinh hài tử sao?” Một câu nói của Lãnh Tịnh phá thủng tâm tư hắn.

“Ngươi thật không thẹn là người ta nhìn trúng.” Khúc Nguyệt duy trì tư thái và thần tình *** đãng đó, lia miệng cười nói: “Sinh hài tử cùng ta không tốt sao? Đối với ta mà nói, thế giới này của các ngươi thật sự là yếu ớt như gốm sứ, ta có thể cho ngươi sức mạnh thống trị thiên giới và nhân giới này. Lãnh Tịnh, ta sẽ giúp ngươi thành thần vương…hoặc là, nếu ngươi muốn đến biển hỗn đục, ta cũng có thể giúp ngươi trở thành bá vương nơi đó… tới đây đi ta cần ngươi mau lên ”

Thuật mị hoặc của Khúc Nguyệt hầu như không thể chống lại, cho dù Lãnh Tịnh bảo trì biểu tình nghiêm túc, nhưng đã đỏ bừng mặt, hắn ho khan một tiếng nói: “Phàm giới chúng ta có câu ăn no nghĩ chuyện *** dục, ta thấy ngươi vẫn là ăn no trước rồi nói sau đi! Ta nghĩ vì bữa cơm lớn đó của ngươi, nhất định ngươi đã mấy chục năm chưa ăn rồi đi?”

Khúc Nguyệt nuốt nước miếng nói: “Ngươi thật sự hiểu ta, được thôi, đợi ta ăn no rồi sẽ tới cùng người hành sự, dù sao những thức ăn đó cũng sắp tới lúc nuốt chửng lẫn nhau rồi. Lãnh Tịnh, ngươi đừng vọng tưởng giở trò gì, đừng quên thiên giới này đều đang nằm dưới mí mắt ta, nếu ngươi bận tâm đến con bạch xà đó, thì thành thực chờ đợi ở đây.”

Hắn nói xong câu này, những nhánh hoa hồng màu lam từ bốn phương tám hương ào tới, cột chặt cổ tay Lãnh Tịnh, rồi kéo hắn vào sâu trong biển hoa.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.08.2017, 13:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1692 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)43
  

Tứ Xuyên Đường Môn nổi danh giang hồ với sở trường dụng độc. Mà ở trong Đường Môn khi nói tới sử độc, thiên hạ không ai có thể vượt qua Đường Thất công tử.

Đường Thất công tử vốn là con riêng của chưởng môn Đường Môn, trời sinh không tốt, đi đường bất lợi, vốn là một nhân vật lặng lẽ không tên. Nhưng là “Minh Châu Môn biến” đã khiến Đường Thất một đêm thành danh, kỳ độc hắn chế tạo khiến Minh Châu Môn to lớn một đêm bị diệt, từ đó, hắn với vô số kỳ độc quái dị khiến giang hồ chấn động.

Không cần hoài nghi, đây quả thật là chuyện sửu tiểu xà. Vì Đường Thất này có chút liên quan với Lãnh Tịnh.

Vì thù gia của Lãnh Tịnh rất nhiều, những thù gia này muốn nghĩ mọi biện pháp giam lỏng thê tử của Đường Thất, để lấy đó uy hiếp yêu cầu Đường Thất sử dụng độc độc chết Lãnh Tịnh.

Đường Thất tận tâm nghiên cứu ba năm, cuối cùng chế thành kiệt tác cao nhất bình sinh__ Kịch độc bị kẻ âm mưu đặt lên là “Diệt Tịnh Linh”. Mà hắn vì chế độc cũng gặp phải độc dược phản phệ, hai mắt mất đi ánh sáng. Kẻ âm mưu vì ngừa hắn tiết lộ bí mật, thậm chí độc câm hắn.

Mà sau khi hắn trả giá những điều trên, đạt được chỉ là di thể băng lạnh của thê tử.

Thật ra Lãnh Tịnh từng có giao tình với hắn sớm đã nhắc nhở hắn, đừng đặt chân vào giang hồ này, nhưng lúc đầu vì nhất thời ham cường hiếu thắng, dẫn tới nhân quả này. Đường Thất bắt đầu thống hận cả giang hồ này, hắn phát thệ phải cho thế giới vô tình này một sự báo thù nghiêm lệ nhất.

Cuối cùng chuyện trở nên không thể thu thập, đây cũng là “Oán độc hạo kiếp” được ghi lại trên võ lâm sử, do Đường Thất công tử sá mạng tung ra kịch độc có tính truyền nghiễm cực mạnh, ngắn ngủi một tháng đã độc chết hơn ngàn người. Cuối cùng vẫn là Lãnh Tịnh hạ lệnh phong trụ nơi bị nhiễm, áp dụng phương pháp dùng long hỏa cao độ hỏa thiêu di thể, mới miễn cưỡng ngăn cản được độc này.

Tất cả dư độc, đều bị Lãnh Tịnh dùng dị năng phong trên một phiến vảy, mà phiến vảy này lập tức biến thành đen kịt như mực. Sau đó Lãnh Tịnh suy nghĩ rất nhiều biện pháp muốn trừ đi độc tố, đều không thành công. Mà phiến vảy này đã được hắn cẩn thận cất giấu.

Đây đã là chuyện xảy ra từ ba năm trước.

Hiện tại, Lãnh Tịnh bị nhánh hoa hồng lam quấn chặt, không thể cử động, xung quanh đều là hương thơm ngọt nị vô cùng, khiến tinh thần hắn tê dại. Hắn hít sâu một hơi, đầu cũng bắt đầu trở nên hỗn loạn không rõ, có cảm giác dần muốn ngủ.

Hắn bắt đầu chỉnh lý tư duy, chỉnh lý lại kế hoạch của mình một lượt.

Trước khi hắn tới thiên giới, hắn đã làm một động tác nho nhỏ, chính là bao bọc miếng vảy rồng đen kịt đó vào trong một khối thịt nai, sớm đã nhét vào trong miệng một quái vật, muốn xem thử kịch độc này đối với quái vật có truyền nhiễm hay không, hơn nữa hắn sớm đã phát hiện quy luật quái vật cắn nuốt lẫn nhau, nếu vận khí tốt nói không chừng có thể giải quyết một đống quái vật. Nếu mục đích của Khúc Nguyệt là ăn quái vật cuối cùng, vậy thì kịch độc này trải qua chuỗi cắn nuốt trùng trùng, chắc cũng có thể đi vào trong bụng Khúc Nguyệt.

Nếu phương thức này không được, vậy thì liền cắn chết hắn!

Sửu tiểu xà bắt đầu mài răng. Hắn rất ít khi hung tàn, nhưng hiện tại hắn phải chuẩn bị liều mạng với người ta.

______

Khi Lãnh Tịnh từ hoa viên tầng đỉnh trở lại, thiên đế đang uống rượu để làm tê liệt bản thân mục trừng khẩu ngốc nhìn hắn. Lãnh Tịnh y sam rách rưới, y phục toàn thân đều bị nhánh hoa xé nát.

Lãnh Tịnh hỏi xin thiên đế một kiện y phục, sau đó đơn giản nói lại mục đích của Khúc Nguyệt một lần.

“Nói như vậy, Khúc Nguyệt vừa mới từ kết giới đi ra, là vì đi ăn…?!” Sắc mặt thiên đế trắng bệch, cảm thấy bản thân đang mơ ác mộng.

“Chắc là vậy, ngươi cũng nghĩ biện pháp đi, làm sao ngăn cản quái vật đó tiếp tục làm hại.” Lãnh Thanh Thanh nói.

“Có lẽ hắn ăn no rồi sẽ trở về.” Thiên đế chán nản nói.

“Sẽ không, ta thấy nó muốn đem chỗ này làm ổ an thân rồi.” Lãnh Tịnh kéo ghế ngồi xuống, những tiên tử khác thấy tình thế này, đều biết điều lui ra khỏi đại điện.

“Ta không biết nên làm sao… Không ngờ thiên giới lại mất trên tay ta…” Thiên đế hoàn toàn mất đi lòng tin.

“Nếu có thể tìm được chân thân của Khúc Nguyệt, nói không chừng có thể giết chết nó, ngươi không thể cung cấp một chút đầu mối hữu dụng sao?”

“Để ta nghĩ xem.” Thiên đế bắt đầu đi tới đi lui, đột nhiên nói: “Ngươi biết khe nứt thông tới hỗn đục nằm ở đâu không?”

“Lẽ nào là @#@%# trên người hắn?” Lãnh Tịnh nói ra một từ không hay ho.

“Suy nghĩ của ngươi thật dơ bẩn….” Sắc mặt thiên đế biến đổi, đột nhiên cảm thấy bản thân và gia hỏa này ở riêng có lẽ rất nguy hiểm. Hắn dùng tay so so một chút trên người mình rồi nói: “Trên thực tế, khe nứt đó nằm ở bụng của hắn, đại khái là ở vị trí này. Là một khe nứt hẹp dài.”

Thế là Lãnh Tịnh nói: “Cho nên, có lẽ bộ dáng của hắn trước mắt chúng ta hiện tại đều là chướng nhãn pháp, thật ra chân thân của hắn trốn trong khe nứt của cái xác đó.”

“Ta nghĩ vậy. Nếu hắn muốn ra ngoài tìm thức ăn, vậy thì khi hắn ăn, có lẽ chúng ta có thể thấy được chân thân của hắn, tiểu bạch long, đây cũng là một cơ hội. Ta có thể cho ngươi mượn thần tiễn của thiên giới!” Thiên đế cuối cùng hơi hưng phấn lại.

“Ngươi đi cùng ta.’ Lãnh Tịnh lại nắm cổ áo hắn, tha ra ngoài.

___

Khi bạch long mang thiên đế bay khỏi biển lửa, phát hiện cảnh tượng bên ngoài lại thêm một lần chấn động. Những quái vật đó đã cắn nuốt lẫn nhau tới cuối cùng, chỉ còn lại xương khô thành núi, mà quái vật dị biến cuối cùng còn tồn tại cũng đã thi thể không toàn, thống khổ lăn lộn trong biển mây. Thiên đế che mắt, bắt đầu nức nở, con quái vật còn sót lại đó, chính là vị văn quan vĩnh viễn điềm tĩnh ưu nhã bên cạnh hắn, là người duy nhất bầu bạn bên hắn trăm ngàn năm nay, là người từng cùng hắn phát thệ không xa không cách.

“Để hắn chết đi!” Thiên đế thống khổ vạn phần.

“Không, hắn là mồi câu cuối cùng.” Ngữ khí Lãnh Tịnh bình tĩnh mà tàn khốc.

Thiêu đế gào khóc, rất lâu, cuối cùng lau khô lệ, lấy thần tiễn trên lưng xuống, nhắm vào Khúc Nguyệt giữa không trung.


Bọn họ cách nhau tới ngàn trượng.

Thiên đệ là thần xạ thủ tốt nhất thiên giới, hắn nghiến chặt răng, nhưng tay vẫn hơi run rẩy. Tiễn trong tay tên là Truy Nhật, là thượng cổ thần khí từng giết chết Thất Hải ác thú.

Khúc Nguyệt trôi nổi giữa không trung, quanh thân tản ra ánh sáng màu lam, mà toàn thân hắn xích lõa, từ trong khe nứt ở phần bụng hắn chảy xuống một thứ niêm vật bết dính bán trong suốt, bắt đầu chậm rãi bao phủ quái vật dị biến đó, quái vật bị niêm vật bao trùm bắt đầu chậm rãi thối rữa. Tình cảnh này thật sự khiến người buồn nôn.

Lãnh Tịnh vốn trốn sau vách núi, nhưng lúc này Khúc Nguyệt lại đột nhiên quay đầu nhìn sang phía họ, dùng giọng nói căm hận thốt lên: “Ngươi quả nhiên không thành thật, Lãnh Tịnh! Ta ghét kẻ nào gián đoạn ta hưởng dụng! Ngươi đi chết đi!”

Cùng với tiếng gầm tức giận của Khúc Nguyệt, nhân thân của hắn bắt đầu bành trướng, đặc biệt là chỗ bụng. Thiên đế kinh hô: “Hắn muốn giải phóng sức lực của hỗn đục!”

Hắn còn chưa kịp nói xong chữ cuối cùng, đã cảm thấy một trận hư không, thân thể nhanh chóng rơi xuống, thì ra bạch long đã vứt hắn xuống, lao thẳng về phía Khúc Nguyệt.

Đây là đọ pháp lực hay là vật lộn, thiên đế cũng phân không rõ, hắn tóm chặt vách núi mới tránh được khỏi rơi xuống vực, trận đấu đáng sợ ở xa có thể nhìn được rõ ràng.

Bạch long mang theo tử lôi vạn dặm đánh tới dịch dính của khe nứt, nhất thời cả thiên giới đều bị điện quang bao trùm, thiên phong vạn trượng bắt đầu ầm ầm sụp đổ, biển mây cuồn cuộn sục sôi, mặt đất hỗn loạn vô cùng. Mà quái vật dị biến bị niêm vật bao trùm chỉ còn lại phân nữa cũng bắt đầu phản kháng, cắn xé lăn lộn, cảnh tượng chỉ có thể dùng thảm thiệt để hình dung.

Nhưng mà niêm vật cuồn cuộn không dứt trào ra như thủy triều ào tới, khi bạch long phát uy đồng thời mở rộng, bao trùm lấy bạch long.

Vậy là xong rồi!!!

Thiên đế ôm đỉnh Nam Thiên lảo đảo muốn ngã, nhìn một tia hy vọng cuối cùng của thiên giới bị hủy diệt.

_____

Thiên đế đập mạnh đầu vào vách đá, hắn biết ngày tàn tới rồi.

Khi mặt hắn đầy máu, hắn ngẩng đầu lên, nhìn thế giới sắp bị hủy diệt.

Thời cơ chuyển biến tựa hồ vừa giáng xuống vào lúc này. Hắn lau đi máu tươi làm tầm nhìn mơ hồ, nhìn thấy niêm vật đó tựa hồ ngừng nhúc nhích một thoáng. Niêm vật vừa rồi còn giống như nước sôi ùng ục không ngừng lúc này lại tử khí trầm trầm trở nên tê liệt, nhưng một dòng tử thủy.

Đây chính là độc dược đó phát huy tác dụng. Nhưng dược hiệu đối với niêm vật mà nói, nhỏ bé không đáng kể, nhiều lắm cũng chỉ khiến quái vật bị tê liệt tạm thời.

Một chút thời gian đó, đối với Lãnh Tịnh mà nói đã đủ rồi. Bạch long bị bọc trong niêm vật không hề bị tiêu hóa, mà vươn một móng vuốt sắc đâm thẳng vào trong khe nứt trên lớp da bụng của Khúc Nguyệt.

Hắn có thể mất đi một vuốt rồng cũng không chừng! Thiên đế tựa hồ sắp cắn nát răng.

Lúc này, thiên phong cuối cùng sụp đổ, một khối sơn thạch cực đại đập trúng thiên đế, hắn hôn mê rồi rơi xuống.

_____

Mà bên này, Lãnh Tịnh vẫn nhân lúc niêm vật hôn mê tạm thời mà nỗ lực.

Dưới lớp bọc của niêm vật, mùi tanh cường liệt kích mũi, toàn thân đều bết dính hết cỡ, động tác chậm chạp, thậm chí có cảm giác đau ngứa nhoi nhói. Lãnh Tịnh xem như bản thân bị rớt vào hầm phân, chuyên tâm chuyên chí dùng vuốt đào khoét trong khe nứt.

Khi niêm vật bắt đầu nhúc nhích trở lại, Lãnh Tịnh móc ra được một manh mối sự kiện từ trong khe nứt.

Thứ nhúc nhích màu thịt đó, có vẻ như là nội tạng gan mật gì đó của niêm vật. Lãnh Tịnh nắm thứ đó, đột nhiên bắt đầu hối hả nhảy lên, rất nhanh đã thoát khỏi thể vật chất bết dính. Niêm vật như màn trời dâng lên, muốn lần nữa nuốt chửng Lãnh Tịnh, hai người triển khai truy đuổi.

Lãnh Tịnh tóm chặt một đầu của nội tạng, bay nhanh không cần mạng. Trong thời gian ngắn ngủi, đã bay được chín vạn dặm, quay đầu lại nhìn, nội tạng nhiều vô số kể của niêm vật thế nhưng đều bị hắn níu ra, kéo căng chặt, giống như sợi thừng kéo co.

Niêm vật đang cùng hắn kéo co để tranh đoạt nội tạng.

Vì một phen đọ kình lực của họ, cả không gian thiên giới đều bị sụp dổ, đã phân không rõ ranh giới thượng hạ, những nơi thấy được đều là di cốt và cuộn vân hoang tàn hỗn độn.

Trong khe hở của nhân thân Khúc Nguyệt đã không còn chảy ra niêm vật, nói rõ chân thân của niêm vật đã hoàn toàn rơi ra, niêm vật đó có thể trải bằng cả thiên giới này. Chỉ là nội tạng của niêm vật đều là vật thật dạng thịt, có một nửa bị Lãnh Tịnh kéo ra, lộ ra ngoài chất bết dính.

Trả cho ta!!! Khúc Nguyệt hung ác gầm lên.

Bạch long lộ răng nhọn, cười xấu xa. Bắt đầu từ đỉnh nhọn của vuốt rồng, hỏa diệm điện kích ngưng tụ thành hình xoắn ốc, thuận theo nội tạng bắt đầu lan tràn truyền dẫn.

Nếu Lãnh Thanh Thanh thấy được cảnh tượng tiếp theo, nhất định sẽ cùng Bạch Điêu hét lớn hô nhỏ hoan hô: “Hỏa diệm thật tráng lệ!”

Vì cả thiên giới đều bị thiêu bùng lên dưới điện hỏa đan xen. Niêm vật bị thiêu đốt từ nội tạng bắt đầu mất đi sự bảo hộ của chất dính, toàn thân dẫn điện dẫn nhiệt, giãy dụa lăn lộn.

Đại hỏa duy trì thời gian rất lâu đủ ba ngày ba đêm. Lãnh Tịnh cũng mệt mỏi ngã ngửa trong biển mây, cười hắc hắc điên cuồng.

Cuối cùng thiên giới huyên náo trầm tịch trở lại, chỉ còn tiếng cười điên cuồng của Lãnh Tịnh.

Mây đen tan đi, một tia sáng chiếu vào thiên giới hoang tàn trống rỗng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.08.2017, 13:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 18.05.2016, 19:02
Tuổi: 25 Nam
Bài viết: 4750
Được thanks: 1692 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Huyền huyễn] Sửu tiểu xà - Lililicat - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)44
  

Khi niêm vật bị thiêu đốt sạch, thân thể hình người của Khúc Nguyệt cũng phát sinh biến hóa, khe nứt đó dần biến mất, khi khe nứt biến mất, không gian xung quanh cũng bắt đầu uốn khúc chấn động, đại phong bạo chân chính của thiên giới vừa mới bắt đầu.

Sửu tiểu xà chỉ cảm thấy bản thân bị không gian uốn khúc xoay chuyển không ngừng đó ném lên lộn nhào cả trăm lần, không gian uốn khúc còn nhanh hơn cả tốc độ của hắn, sau khi không gian uốn khúc duy trì được mười mấy canh giờ, khe nứt cuối cùng cũng hoàn toàn biến mất, mà thân xác của Khúc Nguyệt cũng trở thành một bộ xương khô, tán loạn tiêu thất.

Ý niệm đầu tiên của Lãnh Tịnh là: Tìm nơi tắm rửa.

Khi hắn quan sát xung quanh mới phát hiện, thiên giới một mảng hoang tàn thế nhưng đã đổi thành nơi mỹ cảnh với biển mây mênh mông, tiên sơn tọa tọa, tường vân quấn quít, xem ra thiên giới cũng trùng sinh theo sự biến mất của quái vật.

Lãnh Tịnh bay đi tìm một dòng suối tiên trong vắt, trước tiên vào đó tắm rửa một cái.

Sau khi tắm sạch, hắn mới nhảy lên tiên phong, hiện tại thiên giới một người cũng không có, hắn muốn chiếm đất lập địa bàn, sau này sẽ xem nơi này là căn cứ địa của cả nhà lão tiểu, còn muốn dựng một tòa sơn trang hùng vĩ như thiên cung tại đây.

Thấy tòa tiên phong này cây cối um tùm, Lãnh Tịnh thầm nghĩ trước hết chuẩn bị nguyên liệu gỗ đầy đủ, vì vậy sau công phu một khắc, Ferrari hình rồng đã đem cây cối tiên tú trên cả tòa núi này đốn sạch chất thành đống.

Sau đó hắn liền quẫy quẫy đuôi, đi tìm Lãnh Thanh Thanh.

Thật ra sửu tiểu xà nào biết, khi khe nứt đó biến mất dẫn tới không gian uốn khúc, đồng thời cũng làm uốn khúc thời gian, trên thực tế, thiên giới hiện tại trước mắt hắn, đã là thiên giới của mấy ngàn năm sau.

Ngọn núi hắn vừa mới đốn sạch, chính là lãnh địa của một vị thiên vương nào đó.

_____

Mộng Trảo là một hồ bích thủy óng ánh ở biên giới mơ hồ giữa hai giới thiên nhân.

Biên giới hoang tàn cho dù đã qua ngàn năm, cũng vẫn có khách tới thăm.

Cả Mộng Trảo yên tĩnh giống như mộng cảnh tịch liêu, bình tĩnh vô ba, an ổn mà cô độc. Ngàn năm vạn năm không hề thay đổi.

Không, khi Ferrari hình rồng tới đây, nơi này đã không còn bình lặng.

Trong ánh mắt kinh ngạc của tiên nhân đang thả câu bên Mộng Trảo, một con bạch long thần võ tiêu sái hiếm thấy thế nhưng từ trời giáng xuống, sau đó rơi thẳng vào trong hàn đầm ngàn năm có thể đông cứng tiên thể của thần tiên.

“Lại là người trẻ tuổi vì tình khốn đốn, tới tìm kiếm yên tĩnh sao?” Thần tiên thả câu lắc lắc đầu, đợi một lát con rồng đó chịu không nổi, thì tự nó sẽ lên.

Quả nhiên, không bao lâu bạch long đã chui ra, chẳng qua còn đeo thêm một khối băng bao bọc thứ gì đó.

Thần tiên thả câu vừa muốn tán thưởng vài câu bạch long công lực bất phàm, con rồng đã đã tự mình ngồi xuống thổi lửa làm tan băng, lộ ra hai con bọc chăn bên trong.

“Tiểu Tịnh… còn chưa đi?” Lãnh Thanh Thanh rùng mình một cái, cuối cùng sống lại.

Bạch Điêu thì tiếp tục nói: “Thiếu đông gia, có thể nào mang theo lò ấm không?”

Khi Lãnh Tịnh đang muốn thổi phòng công lao của mình với bọn họ, tiên nhân thả câu đã lắc đầu nói: “Người trẻ tuổi hiện tại, sao cứ bày trò bịp bợm vậy a? Thật là. Các ngươi có công sức bày mấy trò vô vị này, không bằng tu luyện nhiều thêm, không trông mong các ngươi cúc cung tận tụy như Long Quân, nhưng ít nhất cũng phải làm chút cống hiến cho thiên giới chứ!”

“Lão đầu râu bạc, cút, chỗ này là lãnh địa của Lãnh Tịnh ta.” Lãnh Tịnh muốn đương nhiên là đem cả thiên giới tự cho là không người này thành lãnh địa riêng của mình.

“Ngươi nói gì?! Ngươi thế nhưng dám tự xưng danh hiệu của Long Quân?!” Tiên nhân thả câu tức dựng râu trừng mắt.

“Hỗn đàn a! Lão đầu! Thiếu đông gia tên gì cũng phạm vào kỵ húy của ngươi sao! Đã giữ thể diện cho đừng bày đặc không cần! Mau cút!” Bạch Điêu giả hổ uy.

“Tiểu Tịnh nhà ta chính là ép khí chọc lão đầu kêu oa oa ” Lãnh Thanh Thanh cũng bỏ đá xuống giếng chế nhạc mắng người.

Tiên nhân thả câu vốn muốn phát tác, nhưng hồi tưởng lại sự tích vĩ đại của Long Quân mà mình tôn kính nhất, thế là miễn cưỡng tâm bình khí hòa, ý đồ muốn dùng lý phục nhân nói: “Người trẻ tuổi, các ngươi đừng cuồng vọng như thế. Các ngươi có nghe qua truyền kỳ về Long Quân chưa?”

“Không hứng thú.” Lãnh Tịnh nhấc đuôi lên.

Nhưng tiên nhân thả câu vẫn thao thao bất tuyệt: “Năm ngàn năm trước, kết giới thiên giới bị sụp đổ, ma vật ồ ạt xâm lăng, bạch long Long Quân Lãnh Tịnh một mình đơn độc chống hạo kiếp, sả thân tu bổ kết giới thiên giới, lập công lao hãn mã, mới có tam giới bình an hiện nay, đám người trẻ tuổi các ngươi…”

Lời còn chưa nói xong, đã bị bạch long quất đuôi ném lên trời, không thấy bóng dáng.

Sau khi bọn họ xua tiên nhân thả câu đi, mới bắt đầu cảm thấy không đúng.

[Giải thích một chút, là thế này, Lãnh Tịnh đã vượt qua năm ngàn năm trong không gian bị biến hóa kịch liệt, cảm giác lại như chỉ ngắn ngủi mười mấy canh giờ, mà Lãnh Thanh Thanh bị phong trong băng năm ngàn năm rồi, chính là nói, hướng đi của câu chuyện đã tới thế giới năm ngàn năm sau rồi, vì sự tuyên truyền của thiên đế còn may mắn sống sót, Lãnh Tịnh trở thành anh hùng trong truyền thuyết.]

Bất luận thế nào, nếu tai nạn đã bình ổn, hiếm khi tới được thiên giới một lần, Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh quyết định trước tiên chậm rãi tham quan rồi nói sau. Bất luận là qua một ngàn năm hay là năm ngàn năm, đối với bọn họ mà nói đều không sao cả, ai cũng thân vô vướng bận, vốn chính là kẻ lang thang, đi tới đâu cũng là kẻ lang thang.

Chỉ cần phụ tử hai người còn ở bên nhau là được.

Thế là ba con liền nấu cơm dã ngoại bên bờ Mộng Trảo, mì bị đóng băng năm ngàn năm đó, đun lên một chút vẫn có thể ăn.

Cá bơi trong Mộng Trảo, bắt tới cũng có thể nướng ăn.

Sau khi ăn no uống đủ, sưởi mặt trời thiên giới, nằm trên bờ đánh ợ, cũng là chuyện rất sảng khoái.

Thời gian năm ngàn năm ngắn ngủi như thể năm ngày.

Sau khi ngủ một giấc mỹ mãn, tổ ba người Lãnh thị bắt đầu chân chính du lịch thiên giới. Hôm nay vừa đúng lúc là tế điển thiên giới ngàn năm một lần, tất cả thần tiên đều sẽ tới tân đế cung tiến hành đại hội khánh chúc, Lãnh Tịnh ở giữa không trung nhìn nhìn chỗ đó người nhiều náo nhiệt, liền chở Lãnh Thanh Thanh và Bạch Điêu chạy tới góp vui.

Đây mới chân chính là thiên giới phồn hoa, tường vân ngũ sắc quấn quít giữa đình đài lầu các tráng lệ, nơi nơi nở rộ biển hoa tuyệt sắc, Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh đi trên thềm dài bạch ngọc, cánh hoa như mưa rơi lên vai họ.

Rất nhiều thần tiên đi ngang qua đều chào hỏi bọn họ, Lãnh Thanh Thanh mỉm cười đáp lại, tuy y không nhận ra ai.


“Hồ vương tới rồi! Thiên hồ vương tới rồi!” Khi Lãnh Thanh Thanh đang bận tìm người bắt chuyện, các thiên nhân trở nên xao động, thì ra là thiên hồ vương tân nhậm giá lâm.

Nghe đồn vị thiên hồ vương này có phong thái tuyệt đại phong hoa, mị hoặc chúng sinh, tất cả thần tiên đều muốn tranh nhau để được nhìn thiên hồ vương một cái.

Lãnh Thanh Thanh tự nhiên kéo Lãnh Tịnh đi tới xem náo nhiệt, xem náo nhiệt là chuyện rất vui a!

Chỉ thấy trong hương khí lượn lờ, một vị tuyết y nam tử đeo vòng ngọc chậm rãi từ bậc cao đi tới, chân mày hắn hàm chứa phong tình vạn chủng, khí chất lại thanh nhã xuất trần, đi tới đâu, nơi đó đều bị dẫn lên ánh mắt diễm mộ.

“Đó không phải là Tuyết Như Mộng sao?” Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh đều ngồi trên điêu thú tử tinh dùng để trang trí mà ngóng, Lãnh Tịnh ôm tay nói. “Hắn thật sự trở thành hồ vương rồi, xì.”

“Tuyết Như Mộng!!!!!!” Lãnh Thanh Thanh há họng gào to với đám người.

Bạch Điêu không hiểu gì hết, nhưng cũng la theo: “Tuyết Như Mộng!!”

Tuyết Như Mộng đã trở thành hồ vương cảm thấy toàn thân rét run, rất ít có người nào còn nhắc tới nhũ danh năm đó của hắn. Sẽ là ai đây? Thế là đưa mắt nhìn quanh.

“Các ngươi đi xuống, không được phép đứng lên điêu thú!” Lúc này, tiên quan duy trì trật tự tới bảo Lãnh thị phụ tử đi xuống, quở trách một phen, trong mắt hắn, ba con này là nhà quê phàm giới vừa mới thăng tiên.

Thế là Tuyết Như Mộng cuối cùng không thấy được ba con vừa gọi tên hắn.

Tuyết Như Mộng tiếp tục đi về hướng đại điện, đoạn đường cuối cùng chỉ có thần tiên địa vị cao mới được phép thông qua, vì thế an tĩnh không ít. Ai biết, trong biển hoa đột nhiên lao ra một con bạch điêu chặn đường hắn lại.

“Ngươi là Tuyết Như Mộng sao?” Bạch Điêu chống nạnh hỏi.

“Tại hạ chính là Tuyết Như Mộng.” Tuyết Như Mộng chau mày nói, “Các hạ làm sao biết được danh hiệu của trẫm?”

“Ngươi đi theo ta tự nhiên liền biết, có người tìm ngươi.” Bạch Điêu thừa nước đụt thả câu.

“Xin lỗi, trẫm có việc gấp. Thứ không phụng bồi, nếu muốn tìm trẫm, mời vị đó tự hiện thân đi!” Hắn đã bắt đầu hơi không vui.

Lời vừa nói xong, Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh liền từ bụi cây chui ra.

Lặng yên nửa ngày, mặt Tuyết Như Mộng đột nhiên sụp đổ.

“Sao lại là các ngươi…” Tuyết Như Mộng có cảm giác rơi vào hầm băng.

“Bạch Điêu, Tuyết Như Mộng này là sủng vật trước ngươi, là tiền bối của ngươi.” Lãnh Thanh Thanh giới thiệu. Bạch Điêu ra vẻ ngạc nhiên.

“Ai là sủng vật của các ngươi… hai tên hỗn đàn các ngươi…” Tuyết Như Mộng đang muốn phát tác, liền bị ba con không mang ý tốt lôi vào lùm hoa.

Không bao lâu, một con đại tuyết hồ uất ức xám xịt đi vòng từ sau lùm hoa, mà Lãnh Tịnh lại mặc y sam cao quý của Tuyết Như Mộng nghênh ngang mà bước.

“Nghe nói thiên đế muốn thiết yến khoản đãi chúng tiên, các ngươi lấy tiên bài của Tuyết Như Mộng là có thể trà trộn vào.” Sau khi Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh lén lút hợp kế xong, liền nghênh ngang hống hách bước vào thiên môn, đi thẳng tới tiên điện Dao Trì.

Tuy nói chỉ có thần tiên địa vị cao mới có thể tiến vào, nhưng năm nay sản sinh ra không ít tân thần vương, do đó các thủ vệ thiên binh tuy không nhận thức Lãnh Tịnh, nhưng thấy tiên bài cũng liền cho hắn vào.

____

Lãnh Tịnh ngồi trong đám đông tiên gia, ăn ăn uống uống xem khiêu vũ, còn cụng ly cùng các tiên gia khác, thật sự một chút cũng không xa lạ. Lãnh Thanh Thanh và Bạch Điêu đều dùng ánh mắt tôn kính nhìn hắn, đây mới là cảnh giới cao nhất của ăn chực uống chực a! Lãnh Tịnh cười tà với hai con, hắn đã giữ chức võ lâm minh chủ suốt mười năm nha, có trường hợp nào chưa trải qua?

Thiên đế cuối cùng cũng xuất hiện, hắn bước lên bảo tọa trong sự xúm xít của tùy tùng, sau lưng còn có thái tử đi theo. Năm ngàn năm không gặp, thiên đế già đi rất nhiều, dáng vẻ nghiêm chỉnh, ngược lại thiếu niên thái tử bên cạnh đó, có vài phần tướng mạo phong lưu của cha mình năm đó.

Thiên quan lĩnh tôn chỉ xong, tuyên bố các tiên gia báo cáo công tác, thế là ca vũ yến tịch đều tạm thời dừng lại, các thần tiên chiếu theo vị trí ngồi từng người bước ra giữa báo cáo.

Lúc này thiên đế mới chú ý tới Lãnh Tịnh đang ngồi bên dưới, hắn mới đầu còn cảm thấy người trẻ tuổi này thật quen mắt, hiện tại nhìn tư thế đoan chính ngồi đó của người ta, càng phát giác đã gặp qua ở đâu đó rồi. Khí thể tỏa ra trên người hắn, khiến thiên đế không có tâm tư gì để nghe hồi báo của những tiên quan đó nữa.

Đó là ai vậy? Thiên đế không ngừng đánh giá thanh niên bạch y. Đột nhiên, thanh niên đó quay đầu sang nhìn hắn, ánh mắt hai người giao nhau.

Thế là thiên đế đã làm ra một động tác suốt năm ngàn năm nay chưa từng có__ té từ bảo tọa xuống dưới.

____

Thật sự là đại đại mất mặt!

Có thể coi là một sự cố lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử ngàn năm tế điển, thiên đế thế nhưng lại té từ bảo tọa xuống!

Không thể không nói, thiên đế thật sự là có hơi già rồi, thiên đế trải qua hạo kiếp thiên địa, thật ra sớm đã là một lão nhân về chiều. Thái tử lo lắng canh bên giường hắn, nhìn phụ thân thở dốc không ngừng, thiên đế vươn một tay ra, nói: “Đi… gọi Lãnh… gọi Lãnh Tịnh tới đây…”

“Phụ hoàng, ngài quên rồi, Long Quân đã ẩn cư ở Thiên Nhai hải rồi, cách nơi này mười vạn dặm xa xôi!” Thái tử nhẹ nhắc nhở.

“Đi gọi Lãnh Tịnh tới đây!” Thiên đế lặp lại lần nữa, sau đó ho khan kịch liệt.

“Nhưng mà… nhưng mà…” Thái tử trở nên khó xử, hắn cũng không biết làm sao mới có thể thỉnh Long Quân Lãnh Tịnh trong truyền thuyết tới đây, tuy hắn từ nhỏ đã nghe câu chuyện của Lãnh Tịnh tới lớn, nhưng nghe nói sau hạo kiếp thiên địa đó, Lãnh Tịnh bị thương nặng không còn xuất hiện qua lần nào nữa.

Trong lòng thần ma tam giới, cái tên Lãnh Tịnh này như một ngọn núi, hắn hy sinh bản thân mang tới cho tam giới an ổn bình định, cố xoay chuyển tình thế, không còn có anh hùng nào đáng để tôn kính bằng hắn nữa, hắn chính là tấm gương phẩm hạnh cho cả thiên giới. Tế điển ngàn năm một lần chính là ngày lễ to lớn cử hành để kỷ niệm Long Quân Lãnh Tịnh.

Lúc này, Lãnh Tịnh và Lãnh Thanh Thanh đang ở quảng trường thiên giới vô cùng hứng thú quan sát nghi thức trừ ma của tế điển, một vài vũ giả thân mặc hí phục chia ra diễn Long Quân Lãnh Tịnh và ác ma, dùng hình thức ca vũ tái hiện cảnh tượng Lãnh Tịnh trừ ma năm đó, vừa từ đó cầu phúc. Lãnh Tịnh không kìm được cười lạnh nói: “Phàm nhân hướng thiên nhân cầu phúc, thiên nhân hướng ‘Long Quân’ cầu phúc, rốt cuộc phúc này là ai tới ân thưởng?”

Lãnh Thanh Thanh nghĩ một chút, nói: “Ăn ngon uống đủ chơi vui chính là phúc.”

Thế là hai người cũng gia nhập vào nghi thức cầu phúc vạn người, hướng về Long Quân trong lý tưởng cầu phúc, cùng đem nguyện vọng viết lên dải lụa, thả vào Long Quân trì.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 96 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.