Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 14.08.2017, 09:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 151: Ỷ sủng mà kiêu

Editor : Hương Cỏ

     Gió mùa đông, cho dù đứng ở chỗ nắng ấm cũng mang theo hơi lạnh như băng. Tự Cẩm nhìn Tô Nhị. Nhắc tới thì tuổi tác giữa hai người không quá chênh lệch, trong cơ thể lại chảy chung dòng máu của Tô gia. Nhưng một gia tộc như vậy, chỉ vì ích lợi mà nảy sinh thù hận.

     Nàng không biết rõ, Tô Nhị dựa vào cái gì mà dám chắc chắn đứng ở trước mặt mình như vậy, còn có thể nói ra mấy lời kia. Nếu như đổi lại là nàng, có lẽ sẽ cực kỳ xấu hổ không dám đối mặt với người ta.

     Hiển nhiên, con người ở thời đại sống trong vòng luẩn quẩn hoàng gia cao quý này thì cũng không có cảm giác xấu hổ như vậy.

     Trong lòng Tự Cẩm hơi không kiên nhẫn. Thứ nhất là bởi vì Tô gia Khúc Châu hay dùng mấy thủ đoạn vặt sau lưng. Kể từ sau khi bọn họ vào kinh, dù chưa từng được bổ nhiệm vị trí quan viên thực quyền ở trong triều, nhưng sau lưng tung hoành ngang dọc, giở thủ đoạn đùa giỡn cũng xác thực gây không ít rắc rối quấy nhiễu cho người nhà nàng. Mặc dù những chuyện này Tiêu Kỳ không chủ động nhắc tới nhưng Tự Cẩm không phải là kẻ ngốc, sao lại không phát giác ra gì chứ.

     Khóe miệng nhếch một nụ cười mỉa mai, Tự Cẩm cố ý nhướn mày lên, đầy vẻ ngạo mạn kiêu căng nhìn xuống Tô Nhị, giọng nói nhu hòa mềm mại từ từ nói, "Bản cung cùng cô không lời nào để nói."

     Tư thái ngạo mạn như thế, giọng nói lạnh lùng như thế… Tô Nhị vốn là con gái dòng chính Tô gia Khúc Châu, bị một nữ nhân cùng họ nhưng đã bị trục xuất khỏi gia tộc làm tức đến nỗi mặt mũi tối sầm lại. Nhất thời không thể ngăn chặn lửa giận trong lòng, nhìn Tự Cẩm bật thốt ra: "Đây là ý gì? Cô và ta cùng là người Tô gia, chẳng lẽ không thể hỗ trợ nhau sao?"

     Những lời kia của Tô Nhị vừa thốt ra, liền nhìn thấy ánh mắt sắc bén giễu cợt của Hi Phi, những lời định nói bỗng chốc nuốt trở lại, từ lòng bàn chân dâng lên từng tia lạnh buốt, không khỏi khiến toàn thân run lên.

     "Lời này mà nói từ miệng người Tô gia thì quả thực thật tức cười." Tự Cẩm không có ý định nói lý với Tô Nhị, "Dựa vào những gì Tô gia Khúc Châu đã làm thì còn có mặt mũi nào mà dám vênh mặt hất hàm sai khiến bản cung và người nhà Bản cung chứ? Ai cho các ngươi quyền lợi thể diện này? Chỉ bằng một Mỹ nhân như cô mà dám chống đối Bản cung, lời nói và hành vi vô lễ, xem ra cô cần phải học quy củ nghiêm chỉnh. Khương cô cô, cô cô chỉ bảo cho Tô mỹ nhân mấy quy tắc cung quy đi. Hôm nay gặp được Bản cung cũng đành cho qua, ngày khác khó mà không thất lễ trước mặt Hoàng hậu nương nương quý phi nương nương."

     "... Cô..."

     Khóe mắt Tự Cẩm cũng không thèm liếc về Tô Nhị một cái, dẫn theo người kiêu ngạo đi, ngay cả Kiều Linh Di Tự Cẩm cũng không thèm nói tới một chữ.

     Khương cô cô cười mỉm nhìn Kiều Linh Di và Tô Nhị, trước tiên nói với Kiều Linh Di: "Không phải Kiều Tiểu Nghi còn muốn đi nói chuyện với quý phi nương nương sao?"

     Nét mặt Kiều Linh Di bất định nhìn Khương cô cô cười mỉm. Nàng ta biết rõ, Khương cô cô chính là cô cô quản sự do biểu ca tự mình ban cho Hi Phi. Nghe lời nói của cô ta rõ ràng là muốn đuổi mình đi, nhìn Tô Nhị một cái, trên mặt nàng ta cũng nở một nụ cười, "Đúng rồi, Quý phi nương nương còn đang chờ."

     Tô Nhị không dám tin nhìn Kiều Tiểu Nghi bỏ lại một mình nàng ta, sắc mặt trắng bệch thêm tái xanh, sau đó ánh mắt nhìn Khương cô cô tràn đầy phòng bị, cô ta sẽ phạt mình thế nào đây?

     Khương cô cô sống trong cung như cá gặp nước đã nhiều năm, tự nhiên là biết sâu sắc quy củ sinh tồn ở đây. Chủ tử muốn giáo huấn Tô mỹ nhân, nhưng lại phải giữ không để cho ai dị nghị, miễn là không ai buộc tội lấy lớn hiếp nhỏ là được. Chuyện này thì có gì khó đâu.

     Có nhiều biện pháp phạt người, dùng cách xử phạt về thể xác là ngu xuẩn nhất. Người ta chỉ chịu chút đau khổ về thể xác, còn mình thì lại phải nghe người khác nói ra nói vào, tội gì chứ?

     Trong tay cô ta có rất nhiều biện pháp phạt khiến người ta sống không bằng chết, chịu khổ mà không thể nói.

     Tự Cẩm cũng không quan tâm Khương cô cô "Dạy bảo" Tô Nhị như thế nào. Nếu ngay cả chút chuyện nhỏ này cũng làm không xong thì cần thêm người quản sự cô cô có ích lợi gì chứ? Nói thì nói, chuyện này cũng coi như là khảo nghiệm nghiêm chỉnh đầu tiên kể từ sau khi Khương cô cô vào Hợp Nghi Điện. Nếu muốn ở lại bên cạnh nàng, được đến một vị trí thì phải có đủ bản lĩnh làm cho nàng tin tưởng và nghe theo.

     Vẻ mặt Kiều Linh Di không tốt lắm trở lại bên cạnh Quý phi. Tự Cẩm cũng chậm rãi trở về trước đình, trên mặt vẫn còn giữ nét hòa hoãn tươi cười. Nhưng người về sớm một bước Kiều Linh Di đã "chấn kinh quá độ" thuật lại mọi chyện vừa xảy ra từ đầu đến cuối, tất nhiên theo một góc độ khác.

     Tần phi ngồi đầy trong đình, nhìn Hi Phi trở về nhàn nhã như thế, hai mặt nhìn nhau, nhất thời cũng không biết phải nói gì mới được.

     Hoàng hậu nhìn lướt qua mọi người, cười vẫy tay với Tự Cẩm, "Khó được thấy muội có nhã hứng dạo chơi như vậy, cũng nên vào đây nghỉ chân một chút."

     "Vẫn là Hoàng hậu nương nương thương yêu thần thiếp. Quý phi nương nương chọn nơi có cảnh sắc quá đẹp, thần thiếp thích quá nên đi ngắm khắp nơi." Tự Cẩm cực kỳ nhu thuận đi tới bên cạnh hoàng hậu ngồi xuống, trong lòng suy đoán có lẽ Kiều Linh Di đã kể lại toàn bộ hành động vĩ đại của nàng rồi.

     Hoàng hậu kỳ thật không nghĩ tới hôm nay Hi Phi lại có thể khoe khoang, ỷ sủng mà kiêu
như vậy. Thế này không giống hành vi trước giờ của nàng. Nếu không phải Hi Phi trước sau đều cung kính nhu thuận với mình, nàng ta cũng muốn nghĩ Hi Phi đang có ý khác .

     Nhưng, thế này cũng tốt. Trước đây tính cách Hi Phi quá mềm yếu. Bây giờ đã có con thì không thể giống trước đây nữa. Nếu tính tình quá mềm yếu thì cho dù chức cao cũng không thể áp chế được người phía dưới, cứ thế ai còn nể trọng ngươi chứ, họ sẽ chỉ cho ngươi là một phế vật mà thôi.

     Bây giờ có lẽ Hi Phi đã suy nghĩ cẩn thận, biết rõ làm mẹ là phải mạnh mẽ. Hơn nữa Hoàng thượng không ở trong cung, ý thức gặp nguy hiểm nên mới có những hành vi như hôm nay.

     Không thể không nói hoàng hậu duy đoán lòng người vẫn rất chuẩn xác. Nếu không nàng ta cũng sẽ không có được sự tín nhiệm ít nhiều của Tiêu Kỳ. Nếu không bao năm nay giao phong với Quý phi cũng không rơi vào thế hạ phong. Mặc dù Hi Phi thế này khiến hoàng hậu có cảm giác được nguy hiểm. Nhưng trong tình thế phức tạp hiện nay thì chỉ cần Hi Phi không phải là người vong ân bội nghĩa, nàng ta cũng sẽ không làm chuyện qua cầu rút ván.

     Vào lúc này, hoàng hậu hạ bậc thang cho Hi Phi, Hi Phi quả nhiên liền thuận theo, còn nhìn hoàng hậu cố ý nói: "Tô mỹ nhân va chạm với thần thiếp, lời nói vô lễ, mạo phạm thần thiếp. Thần thiếp liền sai cô cô quản sự dạy nàng ta quy củ, còn mong nương nương thứ tội."

     Hoàng hậu nghĩ ra bao nhiêu cách thức, nhưng cũng không bất ngờ bằng việc nghe Tự Cẩm nói thẳng ra như thế. Hi Phi vẫn là thẳng thắn như vậy, sự lo lắng trong lòng hoàng hậu lại giảm đi mấy phần, cười nhìn nàng, tựa như không để ý nói: "Bản cung còn nhớ lúc ban đầu ở Minh Tú Cung, Tô mỹ nhân này đã từng mấy lần không tuân theo quy củ." Nói đến đây ánh mắt liền nhìn sang phía Quý phi, "Trong đợt tuyển chọn cuối cùng, nếu không phải quý phi kiên trì, có lẽ nàng ta cũng không được giữ lại."

     Quý phi nghe lời hoàng hậu nói, vẻ tươi cười trên mặt giữ nguyên không thay đổi, "Hoàng hậu nương nương thật sự là thích nói giỡn. Mỗi tú nữ được giữ lại trong hậu cung đều phải trải qua sự tuyển chọn nghiêm túc. Huống chi Bản cung còn nhớ Hi Phi và Tô mỹ nhân có chút ân oán gia tộc trong đó nữa." Bởi vì chuyện này, quý phi còn bị chịu thiệt bên chỗ Tiêu Kỳ. Do đó, nàng ta đặc biệt để ý.

     Trong khi Hoàng hậu và quý phi nói qua nói lại, Hi Phi liền trở thành vật hy sinh ở giữa. Giữa lúc tất cả mọi người cho rằng Hi Phi không phản bác lời Quý phi thì lại nghe Hi Phi đột nhiên nói: "Chuyện gia tộc ân oán trong này, quý phi nương nương không phải là rõ ràng nhất sao? Nhắc đến thì ở trong cung có người dám lấy chuyện gia thế của Bản cung để ăn nói lung tung, còn nhờ có Quý phi nương nương chủ trì công đạo lấy lại trong sạch cho thần thiếp mà."

     Tự Cẩm lại ném lại cho quý phi một cây đao bén nhọn. Không ai trong đình dám tiếp lời,  chỉ có nét mặt hoàng hậu càng thêm nhu hòa, "Được rồi, chẳng qua là một Mỹ nhân nho nhỏ mà thôi. Nói thì nói Tô mỹ nhân cũng xuất thân đại tộc, ba phen mấy bận phạm quy củ, thấy rõ ở nhà bị nuông chiều đến hư. Nếu Tô mỹ nhân rất hợp nhãn Quý phi, vậy thì chuyện dạy bảo nàng ta liền giao cho Quý phi. Ở trong cung này, Bản cung hy vọng tất cả mọi người phải nhớ, cung có cung quy. Chuyện bên ngoài thì không nói nhưng là nếu vi phạm cung quy, đừng trách Bản cung hạ thủ vô tình."

     "Dạ." Mọi người đều đứng dậy nghe khuyên bảo, ai nấy đều tỏ ra cung kính.

     "Bản cung mệt mỏi nên đi về trước, chư vị muội muội cứ vui chơi thoải mái."

     "Cung tiễn Hoàng hậu nương nương."

     Hoàng hậu đi trước một bước, Tự Cẩm cũng đi theo cáo từ, tạ ơn Quý phi thịnh tình chiêu đãi, mang người của mình, cứ thế... nghênh ngang rời đi.

     Xa xa, mọi người nheo mắt nhìn theo bóng lưng Hi Phi, "Váy sắc mây" lấp lánh dưới ánh mặt trời làm người ta chói mắt. Giống như thủ đoạn hôm nay của Hi Phi, sắc bén làm người ta không dám nhìn thẳng.

     "Hi Phi nương nương, thật là khiến người khác bất ngờ." Vương Tịnh Uẩn hạ giọng nói.  Kể từ khi nàng ta tiến cung, bên tai tất cả đều là các tin đồn về Hi Phi. Nhưng hình như ai cũng nói Hi Phi là một người có tính tình nhu hòa dịu dàng. Nhưng hôm nay Hi Phi... Quả thật là sau khi có Đại hoàng tử thì bản chất mới bộc lộ sao?

     Nếu như vậy, Hoàng thượng còn thích Hi Phi thế này hay không?

     "Xác thực khiến người ta bất ngờ." Lý Uẩn Tú cũng nói theo một câu, ánh mắt chậm rãi thu hồi lại, sau đó lại nói thêm, "Nữ nhân có quyền lực đương nhiên là không như trước nữa."

     Vương Tịnh Uẩn nhìn thoáng qua Lý Uẩn Tú, cho nên suy nghĩ của bọn họ là giống nhau. Hi Phi như vậy mới tốt, các nàng mới có thể có cơ hội cao hơn.

     Lúc trước không phải quý phi cũng như vậy hay sao? Một khi bị Hi Phi không có danh tiếng gì đạp xuống thì đến giờ mặc dù vẫn là Quý phi cao quý nhưng sủng ái đã sớm không có. May mà còn có công chúa ở bên mình. Như vậy, Hi Phi đi theo con đường của Quý phi, vậy thì người tiếp theo có thể đẩy Hi Phi xuống...

     Có lẽ, nên đi Phượng Hoàn Cung thăm hỏi một chuyến.

     Vương Tịnh Uẩn từ từ cúi đầu xuống, khóe mắt lơ đãng nhìn sang phía Kiều Linh Di, chỉ thấy nàng ta bình thản ngồi ở chỗ đó, thật giống như náo nhiệt ồn ào này không có chút liên quan nào với nàng ta.

     Hình như, Kiều Linh Di cũng càng ngày càng bình tĩnh hơn.

     Hoàng hậu nương nương có thể nâng đỡ thành công một Hi Phi. Như vậy bây giờ Hi Phi đã dần dần có danh tiếng, có khi nào cũng sẽ nâng một người nữa lên để cạnh tranh ngang tài ngang sức với Hi Phi hay không?

     Người được tuyển lựa này, tất nhiên không thể bị người khác đoạt đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.08.2017, 10:02
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 152: Mất tích

Editor : Hương Cỏ

     Sau tiệc thưởng hoa hôm đó, nếu nói trong cung có gì náo nhiệt, thật đúng là có hai chuyện.

     Thứ nhất chính là Tô mỹ nhân bị phạt. Nhắc đến thì Khương cô cô thật sự là người rất thông minh, không động thủ không mắng chửi. Người ta thực hiện hành vi xử trí văn minh, chính là bắt Tô mỹ nhân phải học thuộc toàn bộ cung quy có liên quan đến ứng xử của phi tần có địa vị thấp khi yết kiến phi tần có địa vị cao.

     Phạt chép một trăm lần.

     Không nhớ kỹ sao?

     Vậy cô cứ đọc thôi, khi nào nhớ kỹ thì chép lại. Chỉ có một trăm lần, xử phạt này quả nhiên không có gì nghiêm trọng.

     Nhưng nếu muốn từ đọc thành học thuộc lòng thì cũng cần một khoảng thời gian. Khương cô cô thương cảm Tô mỹ nhân chưa từng chịu vất vả như vậy, sợ cô ta đọc nhiều khát nước, cố ý sai một tiểu nha đầu đứng một bên phụng dưỡng nước trà.

     Thế này đâu có giống như phạt gì, rõ ràng là người đi ngang qua sân khấu.

     Nhưng mà, đọc cung quy khát nước, sau đó uống trà. Nhưng theo quy củ thì phải ở nơi đó không được đi đâu.

     Vì vậy, bi kịch của Tô mỹ nhân chính là, uống một bụng nước mà không thể … giải thoát.

     Sau khi Tự Cẩm biết rõ thủ đoạn này thì chỉ cảm thấy sùng bái Khương cô cô không lời nào tả nổi. Không có cái gì làm người ta khó chịu bằng việc nhịn … tiểu, nhất là đối với một cung tần.

     Chẳng may nếu không nín được...

     May mà Khương cô cô còn biết nặng nhẹ, cũng không có để Tô mỹ nhân thật sự xấu mặt  đến nỗi không khống chế được.

     Không để lại dấu vết gì, Tự Cẩm còn bị mang tiếng cứng miệng mềm lòng.

     Quả thực không thể khen thêm nữa!

     Chuyện thứ hai chính là sau tiệc ngắm hoa, các tần phi mới tiến cung tranh thủ cơ hội lựa chọn trận doanh của mình. Những người dưới trướng Quý phi và Hoàng hậu đã nhìn ra được ẩn tình, đợi đến khi hoàng đế trở về, nếu được tần phi có địa vị cao tiến cử, khi đó ai có thể lọt mắt xanh hoàng đế còn chưa biết chắc.

     Năm mới trôi qua mà không có hoàng đế, hoàng hậu vẫn cùng mọi người trải qua một năm mới náo nhiệt. Chuyện tiền triều tự có quyền thần chu toàn, trong hậu cung có hoàng hậu trấn giữ, ngay cả Quý phi cũng chỉ thỉnh thoảng tuyên triệu những phi tần có địa vị thấp đến trò chuyện mà thôi.

     Trừ thái hậu ngẫu nhiên thỉnh thoảng sẽ kêu Tự Cẩm bế con trai đi Thọ Khang Cung, lấy mỹ danh là nhớ cháu trai.

     Tự Cẩm không thể từ chối yêu cầu này của Thái hậu. Hợp Nghi Điện người khác không được vào, cũng chỉ có Tự Cẩm ra ngoài. Nhưng Tự Cẩm cũng không phải là quả hồng mềm dễ bóp. Thái hậu tuyên triệu ba lượt, có hai lần là Tự Cẩm một mình đi qua. Con trai còn nhỏ, không thể ra ngoài giữa tiết trời giá rét. Về sau thấy Thái hậu còn không an phận, Tự Cẩm dứt khoát trực tiếp báo bệnh.

     Lời đồn Hi Phi bị thái hậu gây khó dễ làn truyền rất nhanh trong hậu cung. Nghe tin thái hậu tức đến nỗi suýt ngã ngửa. Sau phản đòn này, Thái hậu cũng bớt làm phiền mẹ con Tự Cẩm.

     Qua tết, Hoàng hậu Quý phi và Thái hậu đều bận bịu lu bù, phải tiếp kiến mệnh phụ của từng gia tộc. Tự Cẩm không có quyền tiếp kiến mệnh phụ phu nhân lại thư thả hơn, tới lúc ấy mới thở phào nhẹ nhõm.

     Khoảng cách Nam Bắc khá xa, lại là mùa đông nên cũng không tiện để truyền tin qua lại. Tự Cẩm chỉ nhận được hai phong thư của Tiêu Kỳ. Còn nàng cũng tranh thủ thời gian viết mấy phong thư gửi cho hắn nhưng không biết Tiêu Kỳ nhận được mấy phong thư.

     Đêm Tết Nguyên Tiêu, trong cung treo đầy hoa đăng, ánh đèn soi sáng rực cả hậu cung. Trong Hợp Nghi Điện, Tự Cẩm cũng kêu người treo rất nhiều đèn, bế con trai đứng ở dưới mái hiên, chỉ cho con từng chiếc một, kể cho con nghe những câu chuyện được vẽ trên đèn.

     Bởi vì hoàng đế không có trong cung nên những chuyện bên ngoài, trừ việc có thể nghe từ Đồng Ý thì phần lớn đều không biết tin gì.

     Ra tháng giêng, thời tiết dần dần ấm lên, Dục Thánh đã có thể ngồi dậy. Đồng Ý mang đến tin tức tốt nhất. Chiến sự phía Nam thuận lợi, Hoàng thượng có thể trở về rất nhanh.

     Tự Cẩm thở phào nhẹ nhõm. Đợi đến khi Thi cô cô của Thọ Khang Cung lại đến, Tự Cẩm cực kỳ khoan khoái đồng ý bế con trai đến cho Thái hậu xem cháu.

     Đại hoàng tử xuất hành, so với Hi Phi như Tự Cẩm còn ầm ĩ hơn nhiều. Thái giám bà vú cung nhân đi theo trước sau có tới mấy chục người. Để bảo đảm an toàn của Đại hoàng tử, mỗi lần đi Thọ Khang Cung, đều là chính Đồng Ý mang người dọn đường, bất luận tần phi nào ngẫu nhiên muốn thăm Đại hoàng tử trên đường, thực xin lỗi, không có cơ hội này.

     Trong cung rất hậu đãi đối với hoàng tử, hơn nữa Tự Cẩm lại là sủng phi, trước khi đi Tiêu Kỳ còn để lại Đồng Ý. Vì ba lý do này mà muốn để xảy ra chuyện ngoài ý muốn cũng không dễ dàng.

     Đằng trước có thái giám mở đường, người không liên quan tất cả tránh ra. Tự Cẩm vốn là một chủ tử rất dân chủ, nhưng chuyện có quan hệ đến sự an toàn của con trai, ở trong tình thế đó phải lạnh lùng ngoan tuyệt. Phàm là người hầu hạ bên cạnhĐại hoàng tử, tất cả các quan hệ gia tộc thông gia đều ghi chép trong danh sách. Đại hoàng tử có cái gì không tốt, cả ba họ nhà các ngươi đều không tốt theo.

     Trong cung sợ nhất là gì, sợ những người đã sống lâu trong cung, có căn cơ vững vàng vươn tay mua chuộc những người thân cận bên mình hạ độc thủ. Mấy thủ đoạn xấu xa này trong các bộ phim, vở kịch cung đấu nhiều không đếm xuể.

     Cho nên mặc kệ bọn họ có thể mua chuộc, thông đồng với ai, Tự Cẩm cũng phải làm cho họ không thể thực hiện được.

     Vì vậy, có hành động ghi chép lại toàn bộ người nhà ba đời, người hầu hạ bên Đại hoàng tử phải dụng tâm nhiều hơn. Không cần tới Tự Cẩm lo lắng theo dõi sát sao, bọn họ cũng phải tự mình loại trừ hết những nguy hiểm kia trước.

     Nếu không muốn chờ bị diệt tộc sao?

     Thủ đoạn đơn giản thô bạo như vậy, sau khi hoàng hậu nghe nói cũng không phái người đến trách cứ, chỉ là bày tỏ trầm mặc.

     Không thể không nói Hi Phi làm như vậy, có thể là... không được quang minh chính đại nhưng rất có tác dụng.

     Mỗi lần đi Thọ Khang Cung, đằng trước có thái giám mở đường như thể gỡ mìn bảo vệ, phía sau thái giám đi theo giống như chó săn hộ giá, Tự Cẩm bế con trai đi ở chính giữa, hai bà vú em không dám chủ quan lơ là chút nào. Ngay cả Vân Thường, Khương cô cô cũng đi theo sát Đại hoàng tử. Bọn họ đều chăm chú quan sát, rất sợ Đại hoàng tử xảy ra bất cứ chuyện gì ở trước mặt mình.

     Vân Thường, Khương cô cô có thể tin cậy không? Vậy ngại quá, chúng ta mặc kệ là quản sự cô cô hay đại cung nhân gì đó, chúng ta chỉ nhìn thấy an nguy của Đại hoàng tử.

     Trừ Tự Cẩm có thể thoải mái gần gũi con trai, ngay cả Vân Thường và Khương cô cô bình thường cũng không có diễm phúc này. Trải qua sự chỉnh đốn nghiêm ngặt của Tự Cẩm, trong Hợp Nghi Điện đoàn kết một lòng chưa từng có.

     Mỗi lần đi Thọ Khang Cung, người bên cạnh thái hậu muốn bế Đại hoàng tử, hai bà vú liền một bước đi theo không rời. Bất luận kẻ nào cũng không có cách nào làm bọn họ rời đi, quả nhiên là giống như tường đồng vách sắt.

     Hổ dữ cũng không ăn thịt con, mấy người khác có thể vì ích lợi bị người khác mua chuộc. Nhưng làm bà vú cũng đồng nghĩa là có con, bọn họ tuyệt đối sẽ coi trọng sự an toàn của con mình nhất. Đúng là Tự Cẩm hiểu được tâm lý này nên mới dùng thủ đoạn như thế.

     Mặc dù có vẻ tàn nhẫn, nhưng chỉ cần mấy người này trung thành, không có lòng mưu hại con trai nàng thì tương lai của bọn họ là tiền đồ rạng rỡ.

     Hi Phi trốn trong Hợp Nghi Điện giống như con rùa rút trong mai. Nàng không đi ra thì không có ai có thể đánh vào. Nàng đi ra, nô tài bên cạnh chính là những người đỡ cho chủ. Ngay cả hai bà vú kia cũng đều hận mình không thể biến thành hai con mắt dán lên người Đại hoàng tử, ngươi nghĩ ra tay ư?

     Ha ha, không có cơ hội.

     Xuân về hoa nở, Tiêu Kỳ ra kinh đã gần nửa năm. Thời gian trước Tự Cẩm mang thai nên không thể giảm cân. Sinh con xong thì lo lắng chăm sóc con ngày đêm, do đó không cần ăn kiêng cữ gì mà chỉ sau mấy tháng đã trở về vóc dáng nhỏ bé.

     Người bên Thượng Phục Cục vừa rời đi, Vân Thường liền thở dài. Chủ tử gầy đi, y phục mùa xuân lại phải thay đổi. Ngẩng đầu nhìn Khương cô cô khẽ hỏi: "Cô cô, ngày thưởng hoa ở Thọ Khang Cung xác định rồi sao?"

     Khương cô cô gật gật đầu.

     Vân Thường lại thở dài, "Hôm kia, Đồng công công đã đuổi tiểu cung nữ gác cổng sau đi. Nghe nói là còn chưa ra khỏi cung thì cô ta đã nhảy xuống giếng tự tử, cô cô cũng biết chứ?"

     Khương cô cô lại gật gật đầu, cũng không nhìn Vân Thường, vẻ mặt bình tĩnh như thường nói: "Chỉ là thủ đoạn nhỏ, muốn nhét người vào mà thôi. Đáng tiếc cho cung nữ kia." Lòng tham không đáy, ỷ vào trong nhà mình không có người liên lụy liền nghĩ bán đứng tin tức của Hợp Nghi Điện. Tha cho cô ta thì sau này nương nương làm sao lập quy củ, giữ uy nghi nữa?

     "Có cái gì đáng tiếc, tự mình tìm đường chết, cánh tay dài cũng không giữ được mệnh ngắn. Đáng đời cô ta." Vân Thường tức giận bất bình, "Cô cô có nghe ngóng được là ai đã hạ thủ không?"

     Lần này Khương cô cô lại lắc lắc đầu, "Khó mà nói, nhưng cuối cùng sẽ tra rõ ràng."

     Vân Thường đưa ngón tay chỉ về một phía, "Không phải bên kia chứ?" Mắt thấy Hoàng thượng sắp trở về kinh , nương nương và Đại hoàng tử vẫn bình yên vô sự. Có vài người cũng không vững vàng, bắt đầu nôn nóng đây.

     Lúc ấy Khương cô cô cười một tiếng, "Ước gì là thế, đáng tiếc không phải." Thái hậu muốn gây khó dễ cho chủ tử, nhưng cũng còn kiêng kị danh tiếng, không dám làm quá phận. Cho nên chỉ có thể bày biện tư thế thái hậu tư gây khó khăn mà thôi.

     May mà sau khi Hi Phi nương nương sinh con xong thì sức khỏe cũng hồi phục nhanh chóng. Do đó mới chịu được những khó dễ kia như thế.

     "Cô cô tốt của tôi ơi, cô cô chỉ điểm cho tôi vài câu, tôi cũng còn biết đường mà chuẩn bị chứ." Vân Thường cảm thấy Khương cô cô nhất định biết chút gì đó, ôm cánh tay cô ta không chịu buông tay.

     Khương cô cô cực kỳ bất đắc dĩ lườm Vân Thường một cái, nghĩ kỹ mới nói: "Chỉ là mới có chút manh mối, cũng chưa có bằng chứng rõ ràng, nói ra tăng thêm phiền não. Cô cứ chờ xem, có tin tức chuẩn xác nhất định nói cho cô biết."

     May mà bên Ngự thiện phòng còn có Nhạc Trường Tín, cho nên thức ăn nước uống mới không cần lo lắng, nếu không Tự Cẩm còn phải lo lắng nhiều hơn nữa.

     Nhìn phong thư trong tay, Tự Cẩm vỗ vỗ nhẹ con trai đang chìm vào giấc ngủ . Sau đó mở thư ra xem, vừa đọc thì mặt mũi tràn đầy lạnh lẽo.

     Trên đường Tần Tự Xuyên hồi kinh, mất tích không rõ hành tung.

     Nghe được tin tức này, Tự Cẩm lại cảm thấy một cơn đau đớn trào lên trong ngực. Những cảm xúc kia thuộc về nguyên chủ lại tới quấy rối.

     Tung tích Tần Tự Xuyên không rõ, vậy ca ca của nàng, Tiêu Kỳ thì sao?

     Mấy kẻ này quả thực là không muốn sống rồi, lại dám làm ra chuyện như vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.08.2017, 13:09
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 153: Khốn đốn cả đời

Editor : Hương Cỏ


     Tự Cẩm cả đêm đều không ngủ ngon giấc, trong giấc mộng gương mặt Tiêu Kỳ và Tần Tự Xuyên thỉnh thoảng lại thay đổi cho nhau.

     Một là hoàng đế bệ hạ uy vũ bá đạo.

     Một là thanh mai trúc mã ôn nhu như nước.

     Mà trong giấc mộng lần này, Tự Cẩm mơ hồ cảm nhận được tình cảm của nguyên chủ đối với Tần Tự Xuyên.

     Mở choàng mắt, trong màn chỉ có ánh sáng mờ nhạt. Những mảng thêu hoa văn chằng chịt trên đầu tựa như một khối đá lớn áp chế trong lòng nàng.

     Tình cảm của nguyên chủ đối với Tần Tự Xuyên lại trỗi dậy trong lúc này.

     Tự Cẩm mãi vẫn không hiểu một chuyện, vì sao sau khi nàng xuyên việt thì ý thức của cơ thể này vẫn còn lưu lại. Chuyện này hoàn toàn khác với những gì nàng đã từng xem trong sách hay phim ảnh. Không phải là sau khi nàng xuyên vào thì nguyên chủ phải đầu thai đi sao?

     Vì sao chứ... Rờ lên ngực mình, nơi đó có hai tình cảm khác nhau hoàn toàn đan xen lẫn lộn. Có sự lo lắng quan tâm của nàng với Tiêu Kỳ. Cũng có sự bận tâm của nguyên chủ với Tần Tự Xuyên.

     Giây phút đó, Tự Cẩm nhịn không được nghĩ, có khi nào vào một ngày nàng tỉnh dậy, trở về thời đại của mình, còn nguyên chủ lại trở về nơi đây.

     Trước kia không hề nghĩ tới vấn đề này, nhưng bây giờ theo dòng cảm xúc mãnh liệt không rõ ràng kia, nàng không thể không nhìn thẳng vào hiện tượng này.

     Nếu như có thể trở về...

     Trong lòng Tự Cẩm cũng không nhịn được rung động. Nàng thật sự không muốn sống ở thời đại này, triều đại đế vương bá quyền không thích hợp với cô gái có tư tưởng tự do dân chủ hiện đại như nàng.

     Đứng dậy mặc y phục, Tự Cẩm cũng không gọi người vào hầu hạ, một mình ngồi xuống giường gần cửa sổ. Bên ngoài sắc trời vẫn còn mang màu xám mịt mờ. Phía trước có một luồng sáng đang cố gắng xé toang màn đêm, cố thoát ra khỏi sự bủa vây của đêm tối để mang tới ánh mặt trời ấm áp cho mặt đất.

     Giống như những tình cảm đang đan lẫn trong lòng nàng kia, làm cho nàng không thể khống chế rung động cùng chờ mong.

     "Nương nương?" Vân Thường rón rén vào, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy chủ tử đã ngồi dậy, lập tức sợ hết hồn vội bước tới, "Sao người không gọi nô tỳ vào hầu hạ?"

     Tự Cẩm mệt mỏi dụi mắt, "Không có việc gì."

     Vân Thường hơi bất an nhìn chủ tử, cảm thấy có một sự hợ hãi mơ hồ len lỏi, bất giác hơi rùng mình, "Vậy nô tỳ gọi người vào nhé?"

     Tự Cẩm gật gật đầu, Vân Thường gọi người vào hầu hạ, rửa mặt, thay quần áo, trang điểm.

     Mỗi một ngày, đều kiên trì quen thuộc như vậy.

     Trang điểm cho mình thật xinh đẹp, giống như một bình hoa tinh xảo nhất, phải chuẩn bị tinh thần tiếp nhận sự kiểm tra giám sát của mấy người thái hậu, hoàng hậu bất cứ lúc nào. Tiêu Kỳ ở trong cung cũng phải chuẩn bị thỏa đáng dung nhan y phục để nghênh đón hắn đến bất cứ lúc nào.

     Cứ như thế, mấy năm nay Tự Cẩm cũng đã luyện thành thói quen.

     Nhưng bây giờ nếu như có một tia khả năng, nàng rất có thể trở về hiện đại...

     Trái tim nàng cảm thấy hưng phấn không thể kìm nén được.

     Nàng biết rõ, nàng muốn trở về.

     Ăn sáng xong, Khương cô cô dẫn theo bà vú bế Đại hoàng tử tới, mãi cho đến khi nhìn thấy gương mặt con trai, hình như Tự Cẩm mới thanh tỉnh lại.

     Ồ, ở nơi này nàng còn có một đứa con trai.

     Tiểu tử đã có thể ngồi vững vàng, cũng bắt đầu mọc răng sữa. Cho nên Tự Cẩm kêu ngự thiện phòng làm mấy món rắn hơn cho bé ăn sáng, nàng cầm khăn ở một bên thỉnh thoảng lau lau nước miếng cho bé, tiểu tử cười sáng rỡ sáng lạn, đôi mắt vừa to vừa sáng, lúc nhìn người khác trong veo như nước dưới đáy hồ. Giây phút ấy, ỹ nghĩ muốn trở về đang rất kiên định như đá tảng bỗng xuất hiện vết nứt.

     Nếu như nói, nàng có thể bỏ qua tất cả, Nhưng đứa bé này chính là điều mà nàng không thể nào dứt bỏ.

     Thật sự, nàng có thể nhẫn tâm bỏ Tiêu Kỳ.

     Dù sao, hắn là hoàng đế, không phải là trách nhiệm của nàng.

     Nhưng con trai thì khác.

     Tất cả mọi người trong Hợp Nghi Điện phát giác nương nương không vui, ai nấy đều cẩn thận, thật sự là rất ít khi thấy nương nương thế này.

     Khương cô cô bị Vân Thường kéo ra ngoài, chỉ thấy gương mặt nàng ta đầy lo lắng, "Cô cô, nương nương sao vậy, trong lòng tôi bất an quá, mong cô cô chỉ điểm vài lời."

     Kể từ khi có Khương cô cô, bọn họ tựa như tìm thấy người tâm phúc, có chuyện gì cũng nguyện ý thỉnh giáo.

     Khương cô cô không phải là người nói nhiều, hơn nữa mặt mày lúc nào cũng mang vẻ hiền hòa thần sắc, do đó ai nấy đều thích thân cận. Lúc ấy nhìn dáng vẻ của Vân Thường, cô ta nhẹ nhàng lắc lắc đầu, "Ta cũng không biết rốt cục xảy ra chuyện gì, nhưng cũng có thể quan hệ với những biến động gần đây trong hậu cung."

     Đúng vậy, thái hậu quý phi tầng tầng lớp lớp chèn ép, mặc dù không có gì tổn thương lớn. Nhưng càng là những chuyện vụn vặt thì lại càng khiến người ta dễ nôn nóng, mất kiên nhẫn, cũng càng dễ dàng phá vỡ tâm trạng của người khác.

     "Vậy làm sao bây giờ?" Lần này Vân Thường thật sự sốt ruột , "Nếu không nô tỳ đi gặp Đồng cô cô?" Hoàng hậu nương nương phải có tác động gì chứ.

     Khương cô cô lắc lắc đầu, "Chủ tử không phân phó, cô và ta không thể tự chủ trương."

     "Dạ, dạ, tình thế cấp bách nên tôi nông nóng quá."

     Khương cô cô vỗ vỗ tay Vân Thường. Kể từ khi Hoàng thượng nam hạ, không khí trong Hợp Nghi Điện căng như một dây cung. Mấy tháng này mọi người từ trên xuống dưới cũng không dễ chịu chút nào. Cũng may mà Hợp Nghi Điện bị Trần Đức An quản thúc nên còn xem như tương đối đoàn kết, nếu không loạn trong giặc ngoài thì càng thêm khó khăn chồng chất.

     Cả ngày hôm đó Tự Cẩm tâm phiền ý loạn, nghe con trai khóc, xem con trai cười đều có cảm giác mình trở nên nôn nóng táo bạo lên.

     Thế này không tốt, rất không tốt.

     Tự Cẩm dỗ con trai ngủ xong, dùng sức hít một hơi thật sâu, cố gắng làm cho mình tỉnh táo lại, không thể để cảm xúc táo bạo kia kiểm soát tâm trạng mình. Trong lòng càng không ngừng cầu nguyện, “Tần Tự Xuyên sẽ không có chuyện gì”.

     Cố nhắc đi nhắc lại chục lần như thế, sự bất an lo lắng kia mới chậm rãi ổn định lại.

     Quả nhiên, trong lòng Tự Cẩm hiểu rõ, đây chính là chút ý thức còn sót lại của nguyên chủ. Sau khi nghe tin Tần Tự Xuyên gặp chuyện không may thì không áp chế nổi mà bộc phát ra.

     Cho nên phải nói, kỳ thật tình cảm giữa nguyên chủ và Tần Tự Xuyên, so với nàng thì sâu sắc hơn nhiều.

     Đây thật không phải là hiện tượng tốt. Bởi vì như vậy có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của nàng, đối với nàng mà nói là một tai hoạ ngầm.

     Tai hoạ ngầm không thể tách bỏ.

     Tần Tự Xuyên chỉ là một người không có gì nổi trội trong đội quân cho nên việc hắn ta mất tích kỳ thật cũng không khiến bao nhiêu người chú ý. Ít nhất ở trong hậu cung không ai nhắc tới chuyện này. Đương nhiên cũng có khả năng mấy người kia cũng không biết tin tức này. Tiêu Kỳ xây nên bức tường vây và khống chế quyền hành của Nội Đình Phủ vẫn có thể chăn chặn được đa số tin tức từ bên ngoài.

     Ngay lúc đó, Tự Cẩm nhận được một tin tức, mẫu thân của Hoàng hậu nương nương tiến cung.

     Người nhà trình thiệp mời, được sự cho phép, theo cung quy tiến cung thăm Hoàng hậu nương nương.

     Phượng Hoàn Cung.

     Hoàng hậu nhìn mẫu thân của mình, sắc mặt đầy căng thẳng, đôi môi mím chặt biểu lộ sự bất mãn, thậm chí ánh mắt cũng không nhìn mẫu thân của mình.

     Lệnh quốc công phu nhân nhíu chặt mày lại thành một đường nhăn, nhẹ nhàng thở dài: "Ta biết rõ chuyện này không hề dễ dàng đối với nương nương, nhưng mong nương nương hãy vì gia tộc, cho dù như thế nào cũng phải giúp một lần."

     "Ta làm bao nhiêu chuyện cho gia tộc như vậy vẫn chưa đủ sao?" Trong giọng nói của Hoàng hậu nghe được sự lạnh lẽo, "Mấy năm nay ta ở hậu cung chịu nhục, không phải là vì gia tộc sao? Rõ ràng ta còn nhớ lần trước đi đã nói với các người, đừng có đi theo những thế gia kia mà làm bậy. Bây giờ Hoàng thượng sớm đã không phải là người mới đăng cơ lúc trước. Tại sao các người không nghe? Trạng nguyên là người Hoàng thượng nhìn trúng, cũng dám khiến người ta mất tích, ai cho các người lá gan làm chuyện đó?"

     "Đó cũng không phải là phụ thân con làm." Lệnh quốc công phu nhân nhìn con gái lập lại.

     "Bây giờ nỗi oan này muốn lấy phủ quốc công chịu trách nhiệm, có gì khác nhau chứ?" Hoàng hậu cười nhạo một tiếng.

     "Ta cũng không muốn đến bức con, thật sự là không có cách nào."

     "Mặc dù ta là hoàng hậu cao quý, nhưng vì quan hệ của gia tộc mà bao nhiêu năm nay Hoàng thượng chưa bao giờ thân cận với ta. Các người đều biết rõ mà. Như vậy, các người dám xác định Hoàng thượng sẽ nghe lời ta nói sao?" Hoàng hậu chỉ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, "Nếu chuyện này không có liên quan gì đến người trong nhà, không phải là chủ ý của phụ thân. Vậy thì để phụ thân tự mình giải thích rõ ràng với Hoàng thượng, may ra còn có thể cứu vãn chút nào."

     "Con biết chuyện này là không thể mà."

     "Vì sao lại không thể?"

     "Sao có thể đưa nhược điểm của mình tới tay hoàng thượng, cha con sẽ không đồng ý."

     "Cho nên các người liền tới bức ta?"

     "Ta biết rõ chuyện này rất khó khăn phiền toái với con, nhưng dù sao cũng là cha con."

     "... Ha ha." Hoàng hậu vô lực cười cười.

     "Là ai hạ độc thủ?" Sau một hồi lâu Hoàng hậu mới mở miệng hỏi.

     Lệnh quốc công phu nhân nhíu chặt mi, khẽ nheo nheo một lát rồi mới nói ra: "Tào Quốc công và Tô gia Khúc Châu."

     "Có chứng cớ không?"

     "Cũng không lấy được."

     "Cho nên các người bắt ta phải giải thích với Hoàng thượng mà trong tay không có bất cứ chứng cớ gì sao?"

     Trong lúc hai mẹ con giằng co, hoàng hậu không nhìn về người mẫu thân luôn coi chồng như trời của mình nữa. Ở trong mắt mẫu thân, sự trọng yếu của đứa con gái như mình kém hơn chồng của bà rất nhiều.

     Lệnh quốc công phu nhân chậm rãi đứng lên, nhìn hoàng hậu một cái, mím môi rồi đi ra ngoài.

     Lúc bà ta sắp đi tới cửa điện thì nghe được một thanh âm sau lưng, "Ở trong lòng bà, rốt cục ta là cái gì vậy?"

     Toàn thân Lệnh quốc công phu nhân cứng đờ, một hồi lâu mới nói: "Nương nương là con gái của ta."

     "Thật sao?" Hoàng hậu không có nói thêm gì nữa, nhìn theo bóng lưng mẫu thân từ từ đi xa. Lần này nàng ta không tiễn bà ra ngoài.

     Ngồi ở vị trí cao quý lạnh như băng, hoàng hậu nghĩ không ra lúc trước vì sao nàng ta lại đồng ý tiến cung, chỉ nhớ rõ đó là một đêm mẫu thân vừa khóc vừa khuyên bảo.

     Nàng ta ở chốn này, khốn đốn cả đời.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: be ngok, maihuynh, Nguyen binh tam, Vũ Thị Thuý, Xù Xí Xọn, Út-Rim và 288 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.