Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 10.08.2017, 13:26
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Chương 148: Thiếp mời của Quý phi
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


     "Tính tình càng lúc càng lớn gan, ngay cả Quản Trường An cũng bị nàng sai sử." Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm cầm lấy bút gạch gạch xóa xóa trong danh sách, lắc đầu cười một tiếng, cũng không có nói gì thêm khiến Tự Cẩm lo lắng. Lần này ra ngoài nhất định sẽ bận rộn nhiều việc, cho nên nếu nàng không biết thì cũng không muốn làm cho nàng lo lắng.

     "Người mà đang giải quyết công vụ thì làm gì còn nhớ giờ giấc nữa. Bình thường trong cung còn có thiếp nhắc nhở, ra ngoài sẽ không còn ai quản Hoàng thượng hết. Không để Quản Trường An giám sát người thì để ai đây, ai dám chứ." Tự Cẩm rất bực bội, càng nghĩ càng cảm thấy còn có quá nhiều chuyện cần lo, trùng trùng thở dài.

     Tiêu Kỳ liền dắt tay Tự Cẩm đi vào nội điện, xem nàng nhíu lông mày lại y như một bà lão phu nhân, nhịn không được cười phá lên, kéo người ôm vào lòng, "Ta đáp ứng nàng sẽ chăm sóc mình thật tốt."

     "Phải nhớ ăn cơm đúng giờ, nghỉ ngơi đúng giờ. Không được đốt đèn đến nửa đêm không chịu ngủ." Tự Cẩm nhân cơ hội nói điều kiện.

     Tiêu Kỳ cười gật gật đầu, Tự Cẩm mới thở phào một hơi, "Đây là miệng vàng lời ngọc, từng câu từng chữ đều nặng như núi, sau này trở về mà Người gầy đi thiếp sẽ không vui đâu." Tự Cẩm biết rõ Quản Trường An chắc chắn sẽ không tùy ý nói chuyện của hoàng đế, cho nên hỏi thăm Quản Trường An cái gì căn bản là không được, cứ trực tiếp dùng cách đơn giản thô bạo mà thôi.

     Gầy, khẳng định chính là không nghe lời!

     Tiêu Kỳ: ...

     Thật sự là... Không lẽ trí tuệ của nàng đều nhắm hết trên người hắn sao, ngay cả biện pháp này cũng có thể nghĩ ra.

     Ba ngày sau Tiêu Kỳ sẽ phải xuất kinh. Phương bắc đang mưa tuyết, đường thủy không đi được, chỉ có thể ngồi xe. Đường đi cũng không phải là đường nhựa hiện đại, cho dù là đường lớn cũng rất xóc nảy. Tự Cẩm cố ý làm một cái gối dựa thật lớn, thật mềm mại, lúc ấy đưa cho Tiêu Kỳ xem, "Đặt gối này vào xe của Hoàng thượng, lúc mệt mỏi thì dựa vào nằm. Thêm lông mềm và làm rộng hơn, lúc đó người sẽ cảm thấy thoải mái."

     Không lẽ coi hắn như người giấy sao? Nhưng cầm lấy đặt sau lưng dựa vào, Tiêu Kỳ cũng thật sự cảm thấy rất thoải mái, rất hài lòng gật gật đầu, "Cái này không tệ."

     "Đó là đương nhiên." Nhớ năm đó nàng ra ngoài du lịch, ngồi trên xe lâu thì đau lưng, đau cổ. Cho nên mỗi lần đi đều mang theo một cái gối mềm cho vào túi du lịch. Khi đó không có điều kiện, cũng không có xe ngựa xa hoa rộng rãi như trong cung để nàng hưởng thụ. Nhưng Tiêu Kỳ thì khác, gối mềm lớn này đặt trong xe ngựa của Tiêu Kỳ vẫn được."Sau khi người ngồi xe ngựa một thời gian sẽ bị mỏi lưng mỏi cổ, lúc ấy dựa vào gối này sẽ đỡ mỏi hơn."

     "Nàng ngồi xuống nghỉ ngơi một lát đi."

     Tự Cẩm cất kỹ mọi thứ, sai Vân Thường và Khương cô cô gói ghém lại, buổi chiều Quản Trường An sẽ đến lấy đi. Làm xong hết mấy việc này Tự Cẩm mới ngồi xuống. Lại nghĩ tới con trai ở phòng bên đã không gặp từ trưa bèn đi sang bế con trai lại. Tiểu tử bị vắng vẻ từ trưa, hừ hừ biểu lộ rất không vui.

     Tự Cẩm liền ôm con trai nói: “Phụ hoàng con sắp phải đi xa nhà, mẫu phi giúp người thu thập hành lý, không được ghen tị chứ."

     Tiêu Kỳ: ...

     Ly biệt lúc nào cũng có cảm giác ưu thương. Dù Tự Cẩm tự nói với mình là một người hiện đại, ngươi phải kiên cường, làm sao lại giống oán phụ khuê trung cổ đại, không có tiền đồ.

     Nhưng nàng vẫn thật sự là không có tiền đồ. Buổi tối trước ngày Tiêu Kỳ đi, hắn vốn phải đi tới cung của Hoàng hậu. Kết quả Tiêu Kỳ chỉ đi sang hoàng hậu ngồi trong chốc lát, dặn dò mấy chuyện trong cung, sau đó trở lại Hợp Nghi Điện.

     Không chỉ đi sang chỗ hoàng hậu, Tiêu Kỳ bắt đầu từ Thọ Khang Cung đi một vòng, tới chỗ hoàng hậu ngồi khá lâu, sau đó cuối cùng về Hợp Nghi Điện. Trước khi Hoàng thượng xuất cung phải từ biệt mọi người, đều là nhưng tần phi có địa vị thể diện. Trừ Hoàng hậu nương nương là chính cung quốc mẫu, chỗ Quý phi, Hiền phi, Mai Phi, Khúc phi Tiêu Kỳ đều đi qua. Đương nhiên cuối cùng ngủ lại Hợp Nghi Điện. Tự Cẩm tự nhiên lại bị người ta hâm mộ ghen ghét một phen.

     Ngày hôm sau, trời còn tối, Tiêu Kỳ định lặng lẽ thức dậy. Kết quả hắn vừa động, Tự Cẩm liền mở mắt dậy theo.

     Hầu hạ hắn thay quần áo rửa mặt, còn đoạt việc chải đầu của thái giám, chính mình buộc lại cho Tiêu Kỳ. Từ đầu tới đuôi Tự Cẩm đều cười rất vui vẻ. Tiêu Kỳ cúi đầu xem nàng choàng  đai lưng cho mình bèn giơ tay ra, kéo người vào lòng, cúi đầu thì thầm vào tai nàng: "Nhớ kỹ lời của ta, lúc ta không ở trong cung, nếu gặp phải chuyện gì thì đi tìm hoàng hậu."

     Tự Cẩm cười vâng lời, "Thiếp biết rồi, người cứ yên tâm. Chờ sau khi người đi, thiếp chỉ ở Hợp Nghi Điện ôm con trai, cửa trước sau đều đóng kín, người khác muốn vào trong một bước cũng không dễ dàng." Hợp Nghi Điện là địa bàn thuộc về Tiêu Kỳ, không có lệnh bài, trừ phi thái hậu có thể trực tiếp xông tới, ngay cả Hoàng hậu nương nương đều không dám, có gì phải lo lắng chứ.

     "Trong tay Đồng Ý có lệnh bài, nếu thật có chuyện xảy ra, nàng trực tiếp tìm hắn ta." Tiêu Kỳ vẫn không yên lòng lại dặn dò thêm một câu.

     Tự Cẩm thật cảm thấy Tiêu Kỳ lo lắng quá nhiều. Nếu nàng ở trong cung của mình thì lo cũng đúng. Nhưng bây giờ nàng ở Hợp Nghi Điện. Người khác muốn ra tay kỳ thật cũng không thể nào. Hơn nữa, Đồng Ý ở lại đã biểu lộ rõ ràng thái độ của Tiêu Kỳ. Chỉ cần không phải não tàn, ai dám không có chuyện gì mà đắc tội nàng chứ.

     Tự Cẩm cũng không có ý định tỏ ra tỷ muội tình thâm với nữ nhân trong hậu cung. Mọi người cùng tranh đoạt một nam nhân sống qua ngày. Trong tình thế như vậy thì làm gì còn thứ gọi là tỷ muội tình cảm. Cho nên, nếu phải vắt óc tranh đấu với bọn họ, nàng thà rằng đóng cửa, sống cuộc sống của mình, chờ Tiêu Kỳ trở về thì được rồi.

     Trước khi đi là Tự Cẩm liên tục càu nhàu căn dặn dò mọi thứ mọi chuyện trên đường. Đợi đến lúc đi, lại đổi thành Tiêu Kỳ nói dông dài mãi không thôi.

     Tự Cẩm giữ khuôn mặt bình tĩnh gật đầu không ngừng, cho đến khi hắn nói đủ rồi mới vung khăn tay tiễn người. Đi tới cửa, Tự Cẩm mới thật thương tâm, kéo tay Tiêu Kỳ, hơi cúi đầu nức nở khóc.

     Trong lòng Tiêu Kỳ thở dài, ôm lấy nàng, hôn nhẹ lên trán, "Chờ ta trở lại."

     Sau đó, đầu cũng không quay lại sải bước rời đi.

     Tiêu Kỳ đi rồi ngày đầu tiên hậu cung rất yên tĩnh, ngay cả tiệc thưởng tuyết của Quý phi cũng đều tạm thời hoãn lại.

     Ngày thứ hai, Tự Cẩm ôm con trai, phải lo lắng sinh hoạt của tiểu tử nên cũng không có bao nhiêu tâm tư suy nghĩ những thứ tình yêu trai gái kia.

     Ngày thứ tám, bây giờ Tự Cẩm cả ngày chơi với con trai. Đứa bé là liều thuốc hoàn hảo nhất chữa trị mọi đau buồn. Có một con trai lanh lợi đáng yêu như thế ở đây, toàn bộ tinh thần của nàng cũng không thể chất chứa được đau thương nữa.

     Đại hoàng tử đã có thể lật người, mỗi ngày bé thích nhất là lăn tới lăn lui trên giường lớn, dạo này đây là trò chơi bé si mê nhất.

     Vì con trai thích vậy nên Tự Cẩm không thể không thu dọn lại chiếc giường lớn đặt sát cửa sổ, cho bé một chỗ thật rộng để bé có thể chơi đùa thỏa thích. Sau đó lại sai người gói bọc lại tất cả dụng cụ trong phòng, bên trong bọc giấy, bên ngoài phủ thêm một lớp vải mềm.

     Trong cung không cho phép làm mấy con rối hình người, đại khái sợ liên quan đến vu cổ, cho nên Tự Cẩm bèn làm cho con trai một loạt thú bông ngộ nghĩnh, có lớn có nhỏ, có con ếch, con hổ, con gấu ... Một đống thú bông giống như mở vườn thú vậy, dạy con trai nhận thức động vật.

     Tương lai nếu cả mèo và hổ cũng không phân biệt được thì mới thật làm trò cười cho người khác.

     Từ khi Tự Cẩm bắt đầu áp dụng giáo dục con trai, nàng phát hiện một chuyện rất đáng ngạc nhiên. Trí nhớ của con trai rất tốt. Vật gì đặt ở đâu cũng nhớ, chuyện gì đọc bé nghe, đọc lần hai thì vẻ mặt biểu lộ bất mãn ngay. Hơn nữa đứa bé này có tật xấu y như cha, hình như có tính độc đoán từ nhỏ. Ví dụ như, đồ chơi nhất định phải xếp theo thứ tự từ lớn tới nhỏ. Những vật bé quen dùng đặt ở vị trí nào thì không được phép thay đổi. Hơn nữa y phục mà bẩn thì nhất định tự mình kéo xuống cởi ra. Mặc dù mới có mấy tháng thì sao bé làm được nhưng thật sự rất khôi hài.

     Có con trai nghịch ngợm thông minh làm bạn, Tự Cẩm cảm thấy ly biệt cũng không phải là chuyện khó có thể chịu đựng như vậy. Sau đó, vì không để cho Tiêu Kỳ bị hoa dại mê mắt, nàng quyết định bắt đầu viết thư nhà!

     Phong thư nhà đầu tiên, Tự Cẩm liền oán hận con trai gây đủ loại phiền toái, quả thực giống y như hắn, cuối cùng … cuối cùng, Tự Cẩm luyện da mặt cực kỳ dày viết, Hoàng thượng phải nhớ mỗi ngày đều nghĩ tới thiếp!

     Hồi âm của Tiêu Kỳ thì chậm hơn nhiều. Đợi đến khi Tự Cẩm nhận được thư trả lời đầu tiên của Tiêu Kỳ, thì bữa tiệc thưởng tuyết dang dở của Quý phi trở thành tiệc ngắm hoa mai. Tuyết trắng mai lạnh, thật là cảnh đẹp ý vui.

     Sau đó, Hoa cô cô bên cạnh quý phi tự mình đến mời Tự Cẩm. Tự Cẩm nhìn phong thiếp mời cảm thấy cực kỳ phỏng tay.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.08.2017, 14:38
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 41
Chương 149: Biểu tượng của sủng phi

Editor : Hương Cỏ


     Hoa cô cô mang theo gương mặt hòa hoãn tươi cười, nhìn thoáng qua Đại hoàng tử trắng trẻo mập mạp nằm trên giường lớn, trong lòng không phải là không hâm mộ. Nếu Ngọc Trân công chúa là hoàng tử thì làm sao Hi Phi có quang cảnh thế này. Thấy Hi Phi hơi do dự, bà ta lập tức vừa cười vừa nói: "Nương nương nghĩ hiếm khi vườn hoa mai nở đẹp như thế, trời đông giá rét mặt đất đầy tuyết rơi cũng không có gì tiêu khiển giải buồn, nên mới tổ chức tiệc ngắm hoa cho náo nhiệt một chút."

     Mặc dù Tự Cẩm không biết Quý phi đang tính toán gì nhưng riêng việc để Hoa cô cô tự mình đến đưa thiếp mời đã cho nàng thể diện rất lớn. Mặc dù Tự Cẩm không quá nguyện ý dính vào những chuyện này. Nhưng có những lúc, người khác cho ngươi thể diện, ngươi lại tự giẫm nát cũng không phải là thông minh.

     Vì vậy do dự một lát, Tự Cẩm bèn vừa cười vừa nói: "Nếu đã như thế vậy thì phải quấy nhiễu Quý phi nương nương một ly rượu rồi."

     Trong lòng Hoa cô cô thở nhẹ một hơi. Hi Phi đáp ứng thì tốt rồi, liền ngồi nói trong chốc lát rồi mới đứng dậy cáo từ.

     Khương cô cô tiễn Hoa cô cô đi rồi vòng trở về, nhìn chủ tử một cái, tỏ ra do dự muốn nói lại thôi. Vân Thường đang mang theo mấy tiểu cung nhân tháo giặt chăn đệm của Đại hoàng tử ở phòng bên cạnh, tiếng nói cười náo nhiệt. Tự Cẩm nhìn Khương cô cô nói thẳng: "Có lời cô cô cứ nói đi."

     Dù sao Khương cô cô cũng mới tới, ngay từ đầu cũng không dám đưa chủ ý, nghe chủ tử khuyến khích mới vừa cười vừa nói: "Nô tỳ muốn ngày nương nương đi dự tiệc, để nô tỳ cùng đi qua."

     Tự Cẩm không hỏi vì sao, trực tiếp gật gật đầu, "Ừ, ta cũng có ý này. Vân Thường còn phải ở lại chiếu cố Đại hoàng tử, giao cho người khác ta cũng không yên tâm. Lúc đó cô cô chịu khó vất vả một chuyến."

     "Là việc cần làm, nô tỳ không dám nói vất vả." Khương cô cô vội vàng nói. Trước khi đi Hoàng thượng phân phó cô ta phải chăm sóc chiếu cố Hi chủ tử thật tốt, cô ta đương nhiên không dám thất lễ ."Nô tỳ sẽ đi trước nghe ngóng xem tiệc ngắm hoa của Quý phi nương nương mời những chủ tử nào, xem có thể nghe được chút gì không, đến lúc đó cũng có sự chuẩn bị chu đáo."

     Trước kia mấy việc này đều là do Vân Thường xử lý. Bây giờ đã có cô cô quản sự giao cho Khương cô cô tiếp quản. Tính tình Vân Thường rất tốt, không xảy ra bất cứ tranh chấp nào với Khương cô cô. Tự Cẩm cũng hiểu được là có quan hệ rất lớn với việc Khương cô cô là người Tiêu Kỳ trực tiếp đưa tới. Nhưng rốt cục có thể trụ được lâu dài ở chỗ nàng hay không thì phải dựa vào bản lĩnh thủ đoạn của chính Khương cô cô.

     Tiệc ngắm hoa lần này, chỉ sợ cũng là cơ hội để Khương cô cô đứng vững gót chân.

     Có Tự Cẩm gật đầu, Khương cô cô hành động rất nhanh. Đến lúc này, Tự Cẩm cuối cùng cũng thấy được khả năng của Khương cô cô. Sắc trời còn chưa tối đã có thể hỏi thăm mọi chuyện tương đối rõ ràng. Bởi vậy thấy rõ, quan hệ của Khương cô cô ở trong cung lợi hại hơn hẳn bọn Trần Đức An và Vân Thường. Những chuyện như hỏi thăm tin tức cũng là một kiểu kiểm tra thủ đoạn của người khác.

     "... Tất cả tần phi đều nhận được thiệp mời của Quý phi nương nương, nô tỳ đã cảm thấy sự tình không đơn giản như vậy." Dù sao muốn được thỉnh an hoàng hậu thì phải từ vị phần ngũ phẩm trở lên mới có thể có vinh hạnh này. Nhưng lần này Quý phi thiết yến lại mời toàn bộ mọi người trong cung.

     Tự Cẩm cũng nhíu mày, nhìn Khương cô cô nói: "Còn nghe được tin tức gì nữa không?"

     "Trừ việc đó ra, Hoàng hậu nương nương cũng không bày tỏ bất cứ thái độ gì, nô tỳ cũng cảm thấy hơi kỳ quái. Mở tiệc chiêu đãi nhiều tần phi như thế, chưa nói đến đồ ăn thức uống, nhiều người ở cùng một chỗ như vậy, muốn nghĩ không có gì bất ngờ xảy ra cũng là một chuyện rất khó."

     Tự Cẩm hơi suy nghĩ gật gật đầu, hỏi Khương cô cô: "Chuyện này, cô cô có ý kiến gì?"

     Khương cô cô do dự nhìn thoáng qua chủ tử, sau đó mới quyết định nói: "Nô tỳ cảm thấy, chắc hẳn quý phi nương nương muốn lôi kéo nữ nhân trong hậu cung, nhất là những người có vị phần thấp nhưng gia thế cao, trước mắt còn chưa có tư cách xuất hiện ở Phượng Hoàn Cung. Bây giờ quý phi nương nương hạ bậc thang, đối với các nàng mà nói cũng là một cơ hội."

     Trong hậu cung này, nếu muốn vượt hẳn mọi người thì ngoài có được địa vị cao, tần phi phải lấy được lòng hoàng đế. Nhưng nếu là tần phi có vị phần thấp có thể lấy lòng tần phi có địa vị cao thì nhờ người ta tiến cử, cũng là cách để các nàng có thể xuất hiện trước ngự tiền.

     Đối với dạng thủ đoạn này, Tự Cẩm cực kỳ chán ghét. Hành vi lấy nữ nhân khác đẩy tới nam nhân của mình để cố sủng là biện pháp mà người hiện đại không bao giờ chấp nhận. Nhưng ở trong hậu cung, đây thật sự là một đường tắt cực kỳ hữu hiệu.

     Ví dụ như Lý Chiêu Nghi, Ngọc Quý Tần còn có Cẩm Tiệp Dư, đều đã thành công. Ngay cả Tự Cẩm cũng là một thí dụ thành công điển hình.

     Nàng chính là người do hoàng hậu một tay tiến cử đã thành công đạt được sủng ái, lại là truyền kỳ người thịnh sủng nhiều năm, còn sinh hạ Đại hoàng tử nữa.

     Mặc dù Tự Cẩm thật sự không nghĩ mình trở thành tiêu điểm của mọi người. Nhưng rõ ràng không thể nghi ngờ ở trong hậu cung này, bởi vì kỳ tích của nàng cho nên những phi tần có địa vị thấp muốn ra mặt phải dựa vào phi tần có địa vị cao đã trở thành một xu thế.

     Lời nói của Khương cô cô vẫn có đạo lý nhất định. Nhưng Tự Cẩm cũng có suy đoán khác. Quý phi tổ chức yến hội này, thứ nhất là muốn bày ra uy nghi quý phi trước mọi người, thứ hai đại khái là có quan hệ với việc Tiêu Kỳ nam hạ.

     Bất kể như thế nào, cho dù là đầm rồng hang hổ Tự Cẩm cũng muốn đi một chuyến, nhìn xem rốt cục Quý phi muốn làm gì. Huống chi, lần này yến hội tổ chức dưới con mắt bao người, quý phi phải bảo vệ thể diện cũng sẽ không làm ra chuyện bị người ta lên án.

     Đến ngày tổ chúc tiệc ngắm hoa, Tự Cẩm suy nghĩ một chút, dù sao mình bây giờ cũng là đệ nhất sủng phi trong hậu cung của vương triều Đại Vực. Mặc dù xét vị phần thì trên còn có đám người Hiền phi, Quý phi đè nặng, nhưng khí thế không thể thua. Kỹ năng bạch liên hoa phải dùng đúng nơi đúng chỗ. Tình huống này mà còn giả trang bạch liên hoa là muốn mọi người cảm thấy ngươi chẳng có chút uy phong nào sao?

     Sủng phi nên mặc dạng y phục gì mới có thể kinh sợ toàn trường nhỉ?

     Tự Cẩm đột nhiên liền nhớ thời điểm đầu mùa đông, Tiêu Kỳ thưởng cho nàng mấy rương lễ vật, hình như có một áo lông sắc mây. Nàng bèn kêu Vân Thường đi mở rương lấy xiêm y, quả nhiên tìm được. Đợi đến khi Vân Thường nâng ra, mọi người nhất thời đều nhìn ngây người.

     "Váy sắc mây" chính là dùng lông chim khổng tước và chim bói cá đan kết thành. Hai hai loại lông chim này đều cực kỳ khó kiếm, chứ đừng kể tới "Váy sắc mây" này phải dùng bao nhiêu lông chim mới có thể đan thành, bởi vậy thấy rõ sự quý giá độc nhất vô nhị của nó. Đặt dưới ánh mặt trời, "Váy sắc mây" giống như một đám mây trắng bồng bềnh, lại tựa như có hàng trăm con chim đang bay lượn. Tục truyền gọi là "Trăm chim cùng múa".

     Một chiếc váy như thế mặc lên người, quả nhiên là biểu tượng của sủng phi uy nghi giàu có.

     Tự Cẩm rất hài lòng, cũng xác thực rất thích chiếc váy này, vừa phong cách, vừa có thể giữ ấm rất tốt.

     Tiêu Kỳ không ở trong cung, Tự Cẩm chẳng khác nào một bến cảng không có gì che chắn gió tuyết. Cho nên sẽ phải một mình đối mặt với rất nhiều ghen ghét trong hậu cung, không thể tránh được đấu tranh. Nếu đã như vậy, nàng sẽ không thể ẩn mình như trước đây, lúc nào cũng ngụy trang bạch liên hoa. Nếu không người khác sẽ cho rằng nàng dễ bị bắt nạt, ai cũng đi lên đạp một cước. Cảm giác bị như thế cũng không dễ chịu chút nào.

     Nơi tổ chức yến hội đặt trong trong ngự hoa viên, ngay chỗ có vườn hoa mai nở, gọi là Mai đình. Quý phi gửi thiệp mời cho tất cả phi tần trong hậu cung. Trừ người nào bị bệnh không dậy nổi, trên cơ bản mọi người đều nể mặt Quý phi đến dự tiệc.

     Vương Tịnh Uẩn đến từ khá sớm. Mặc dù nàng ta là chính lục phẩm Quý nhân, trong số tú nữ mới tiến cung thì trừ Kiều Linh Di là có vị phần cao nhất cao nhất. Nhưng vào ngày hôm đó nàng ta vẫn không dám sơ ý, đến Mai đình từ rất sớm.

     Nàng ta vốn là người có gương mặt dịu dàng, tính cách mọi người đều biết là nhu hòa. Hôm ấy nàng ta mặc một chiếc váy cung trang màu xanh nhạt, rất phù hợp với phong cách lịch sự tao nhã, mang theo vài phần thoát tục, không tranh quyền thế.

     Nàng ta một mình ngồi trong một góc yên tĩnh, lẳng lặng quan sát người đến Mai đình ngày càng đông. Đột nhiên trước mắt tối sầm lại, vừa ngẩng đầu thì nhìn thấy gương mặt tuyệt mỹ của Lý Uẩn Tú xuất hiện ở trước mắt. Nàng ta hơi cười dịu dàng nói: "Cô cũng tới rồi."

     Lý Uẩn Tú nhẹ gật đầu với Vương Tịnh Uẩn, gương mặt bình thản khó thấy lộ ra một chút ôn hòa, "Vừa tới thôi." Nói xong ngồi xuống phía đối diện, ánh mắt liếc nhìn một vòng qua những người đang có mặt. Quý phi và nhiều tần phi có địa vị cao còn chưa tới.

     "Nghe nói Hi Phi nương nương cũng sẽ tới, không biết là thật hay giả?" Vương Tịnh Uẩn nói, ánh mắt nhìn vào chỗ cửa, nơi tụ tập nhiều người nhất.

     Động tác nâng chén trà của Lý Uẩn Tú hơi dừng lại, nhìn nàng ta hỏi: "Nghe ai nói vậy?"

     "Vô tình nghe người khác nhắc tới thôi." Vương Tịnh Uẩn hơi cúi đầu, "Nói là Hoa cô cô bên cạnh Quý phi nương nương tự mình đi đưa thiếp mời."

     Sắc mặt Lý Uẩn Tú vẫn bình thản như cũ, một hồi lâu mới nói: "Hợp Nghi Điện vốn cũng không phải là chỗ người bình thường có thể đến."

     Chỗ đó chỉ cách có một cửa cung, lại hóa thành lạch trời mà các nàng không thể đơn giản vượt qua. Chỉ có nữ nhân kia, có thể vui vẻ sống ở chỗ đó, rất gần với Hoàng thượng.

     "Quý phi nương nương đến!"

     "Mai Phi nương nương đến!"

     "Khúc phi nương nương đến!"

     "Lý Chiêu Nghi đến!"

     Theo từng tiếng hô, tất cả mọi người trong đại điện đều khom lưng quỳ gối hành lễ, cả đoàn người bỗng chốc đồng loạt thấp đi một nửa.

     Ngay khi Vương Tịnh Uẩn định ngẩng đầu lên thì lại nghe đến một tiếng hô vang lên, "Hi Phi nương nương đến!"

     Trong nháy mắt cả đại điện yên tĩnh, đến nỗi có thể nghe tiếng lá rơi, tiếng thở của mọi người. Nàng ta chỉ cảm thấy ở cửa có một đám mây trắng rực rỡ màu sắc tỏa hào quang. Rồi một nữ nhân búi tóc cao, mặc y phục lộng lẫy bước vào đại điện.

     Tất cả hơi thở của mọi người dường như cũng ngừng lại trong giây lát, mọi ánh mắt đều rơi trên y phục hoa mỹ của Hi Phi.

     Kết đan lông chim trời để tạo nên một chiếc “váy sắc mây"!

     Giây phút này, tất cả mọi người phát hiện một sự thật. Vị sủng phi nương nương hình như không tranh quyền thế trong lòng các nàng không giống với những lời đồn trong truyền thuyết.

     Cao quý sắc bén như thế, xuất hiện thị uy, kiêu ngạo như thế đã thành công áp chế ánh mắt của tất cả mọi người!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.08.2017, 11:10
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 40
Chương 150 : Cản đường

Editor : Hương Cỏ

     Rượu ngon, mỹ nhân, hoa đẹp, trong một ngày thời tiết đẹp như vậy, ánh mắt bao người  cũng không bị nhiều những đóa hoa mai hấp dẫn, mà ai nấy đều dè dặt, lặng lẽ quan sát Hi Phi đi bên cạnh hoàng hậu nương nương.

     "Vị kia chính là Hi Phi nương nương."

     "Hi Phi nương nương thật sự là dung nhan tuyệt thế."

     "Chỉ chiếc áo lông kia thôi đã đáng giá ngàn vàng, nghe nói trong hậu cung cũng chỉ có duy nhất một chiếc này thôi."

     Đằng trước Tự Cẩm vững vàng ngồi bên cạnh hoàng hậu, cũng không nghe được những lời đánh giá, thảo luận của các tần phi ngồi phía xa. Nghe xung quanh những tiếng nói líu ríu khẽ khàng, nét mặt Kiều Linh Di càng ngày càng khó coi, nhưng nàng ta vẫn cố gắng biểu lộ vẻ bình thản như thường.

     Ngồi cùng với Kiều Linh Di là Sở Trừng Lam, mà bên cạnh Sở Trừng Lam lại là Tô Nhị. Ở khoảng cách không xa ba người là Lý Uẩn Tú và Vương Tịnh Uẩn, ánh mắt hai người cũng theo mọi người quan sát, thỉnh thoảng lại nhìn về phía Hi Phi đang ngồi trên kia.

     Đó là nữ nhân khiến tất cả nữ nhân trong hậu cung hâm mộ. Mặc dù gia thế không có gì nổi bật nhưng xinh đẹp, được sủng ái lại sinh hạ Đại hoàng tử. Ngay cả khi nàng mang thai, ở cữ cũng có thể vững vàng lấy đi tinh thần của Hoàng thượng. Nàng giống như là một ngọn núi, ép mọi người đến không thở nổi.

     Hình như phát giác Kiều Linh Di thất lạc, Sở Trừng Lam bên cạnh nghiêng đầu nói khẽ với nàng ta. Bên cạnh Tô Nhị cũng không còn sự nhanh nhẹn kiêu căng như lúc ở Minh Tú Cung nữa, vẻ mặt bình thản đi theo mọi người, nghe Kiều Linh Di và Sở Trừng Lam nói chuyện cũng im lặng không lên tiếng.

     Lúc chưa tiến cung, người trong nhà nói về tiền đồ của Tự Cẩm cỡ nào khoe khoang thì bây giờ nàng ta lại cảm thấy thất vọng cùng không cam lòng cỡ nấy. Cùng là tú nữ tiến cung, ai lại đồng ý đứng thấp hơn người chứ?

     Vừa lúc đó, cung nhân bên cạnh Quý phi nương nương đi tới mới Lý Uẩn Tú, Vương Tịnh Uẩn và Kiều Linh Di. Ngay sau đó người bên cạnh Hoàng hậu nương nương cũng tới mời Sở Trừng Lam đi. Nhìn thấy bốn người đã đi đến chỗ hoàng hậu và quý phi, ánh mắt hâm mộ của mọi người càng thêm nóng bỏng. Nếu như ở trong cung các nàng cũng có thể có người dìu dắt dựa vào thì tốt quá.

     Nhắc đến thì xấu hổ, đây cũng là lần đầu tiên Tự Cẩm được tiếp xúc gần gũi như thế với những tú nữ mới tiến cung này. Khi bọn họ tiến cung thì cũng đúng lúc mình đang mang thai. Sau khi ra tháng được phép đi thỉnh an hoàng hậu thì do có vị phần hạn chế nên cũng không thấy được các nàng.

     Kiều Linh Di là chuyện ngoài ý muốn. Người ta có thái hậu chống lưng cho nên Tự Cẩm đối tương đối quen thuộc nàng ta. Sở Trừng Lam là thứ muội của Hoàng hậu nương nương. Tự Cẩm suy nghĩ cân nhắc quyết định vẫn cứ giữ một khoảng cách nhất định, không thân cận cũng không lạnh lùng, gật đầu mỉm cười là được. Còn lại con gái của Vương gia và Lý gia, Tự Cẩm coi như không khí, dùng ánh mắt lạnh lùng liếc qua hai người, chỉ hơi gật đầu coi như chào hỏi rồi cũng không có ý định nói gì thêm.

     Cho dù là nữ nhân nào của thế gia, cuối cùng các nàng tuyệt đối không thể trở thành bằng hữu. Bất kể là vị phần trong cung hay là ích lợi của gia tộc bên ngoài, do vị trí của Tô Thịnh Dương và Tô Hưng Vũ có tính đặc thù cho nên nhất định bọn họ không thể nào có quan hệ thân thiết gần gũi được. Cho nên duới tình huống như thế, Tự Cẩm sẽ không kết bạn tri giao với bất cứ tần phi có gia thế nào trong hậu cung. Đó mới là sáng suốt nhất.

     Huống chi, trên nàng còn có hoàng hậu. Nàng cư xử khéo léo với người khác, hoàng hậu chưa chắc không kiêng kỵ. Thời gian còn dài, chút vấn đề nhỏ bé này dần dần đều sẽ trở thành mâu thuẫn không thể điều hòa.

     Tự Cẩm cảm giác mình hoàn toàn không cần thiết vướng vào mấy phiền toái này cho nên lúc này bảo trì tư thế một sủng phi kiêu ngạo cao quý là biện pháp cực kỳ sáng suốt.

     Ít nhất, khi Tự Cẩm làm như vậy, nàng nhìn thấy nụ cười của hoàng hậu luôn giữ trên mặt.

     Quý phi thì mang theo nụ cười chế nhạo, đại khái có lẽ là chê cười ánh mắt nàng thiển cận, cư nhiên ngu xuẩn như thế, trước mắt có cơ hội cũng không biết giao thiệp lấy lòng mọi người.

     Nhưng cơ bản Tự Cẩm không cần mấy giao tiếp này. Có những lúc, lực lượng tần phi cường đại chưa chắc là chuyện tốt. Theo Tự Cẩm, hành động như Quý phi mới là nguy hiểm nhất. Nàng ta cho rằng mình có thể lôi kéo nữ nhân trong hậu cung, tạo thành một liên minh thì có thể khiến Tiêu Kỳ nhượng bộ sao?

     Nàng ta sai rồi. Dựa vào tính cách của Tiêu Kỳ, hắn sẽ chỉ cho rằng Quý phi càng càn rỡ không biết thu liễm. Những tình cảm hai người đã tích lũy mấy năm nay sẽ tiêu tan hết trong trận chiến này.

     Bất cứ chút cảm tình nào, đều không chịu được sự mài mòn như vậy.

     "Hi Phi muội muội, muội cảm thấy sao?"

     Tự Cẩm thất thần trong chốc lát, nghe giọng nói của Mai Phi mới phục hồi tinh thần lại. Nàng nhìn vào mắt Mai phi mỉm cười, cực kỳ không khách khí nói: "Mai Phi tỷ tỷ thứ lỗi, vừa nãy thất thần, không biết rõ tỷ tỷ hỏi cái gì?"

     Gương mặt Mai Phi hơi đổi, cho rằng Hi Phi làm cho nàng ta khó xử, trên mặt dĩ nhiên là không vui , thản nhiên nói: "Không biết có chuyện gì mà khiến muội muội lại phân tâm trong không khí vui vẻ náo nhiệt thế này, không biết muội có thể nói ra cho ta nghe một chút không."

     Tự Cẩm phát giác Mai Phi đang cố tình gây khó dễ cho mình, ánh mắt nhìn sang phía hoàng hậu đang quan sát nàng. Mặc dù nàng và Mai Phi cũng chưa có xung đột chính diện, nhưng giữa hai người liên tục có mâu thuẫn tồn tại.

     Nghe địch ý trong lời Mai Phi, nếu hôm nay Tự Cẩm đã tới lập uy thì đương nhiên không thể kinh sợ, lập tức liền nói: "Cũng không có gì không thể nói, chỉ là trong lòng lo lắng Đại hoàng tử mà thôi."

     Mai Phi bị một chiêu Hi Phi khoe khoang con trai này chém thương hơn phân nửa tinh thần, sắc mặt liền khó coi hơn.

     Khương cô cô đứng sau lưng chủ tử, ánh mắt liếc qua Mai Phi cực nhanh, lại nhanh chóng thu hồi ánh mắt, thật giống như chưa từng phát sinh chuyện gì vậy.

     "Nhắc đến thì mấy người chúng ta cũng chưa gặp Đại hoàng tử đã lâu, trong lòng cũng rất bận tâm. Không biết rõ Hi Phi có vui lòng cho chúng ta đi quấy rầy một chút không." Khúc phi cười nhìn Hi Phi chằm chằm. Nàng ta sinh con trai giấu kín không chút sơ hở, giống y như bảo bối, lại còn ở nơi như Hợp Nghi Điện, có thể đi xem một chút cũng tốt.

     Kể từ sau khi hậu cung bị vây tường, muốn đi Sùng Minh Điện thì phải đi qua Hợp Nghi Điện.

     Tự Cẩm nhìn thoáng qua Khúc phi, đương nhiên hiểu được nàng ta đang tính toán gì. Nhưng khoảng cách Hợp Nghi Điện quá gần Sùng Minh Điện. Tự Cẩm sẽ không để cho bất luận kẻ nào dễ dàng đặt chân Hợp Nghi Điện. Vạn nhất nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, phía trước liên quan đến tiền triều.

     Không biết rõ Khúc phi là vô tình hay cố ý, lại có thể nói những lời như vậy.

     Khúc phi vừa nói xong, ánh mắt mọi người đều nóng bỏng không ít. Nhất là những người mới tiến cung. Nếu như có thể đi Hợp Nghi Điện của Hi Phi ngồi một chút, thường xuyên qua lại liên lạc cảm tình, sợ gì không có ngày nổi danh chứ. Dù sao tỷ lệ Hoàng thượng xuất hiện ở Hợp Nghi Điện thật sự là quá cao.

     Khóe mắt Hoàng hậu quét tới nhìn Quý phi, trong lòng cười nhạo một tiếng. Chút thủ đoạn vớ vẩn, Khúc phi cũng là kẻ ngu xuẩn.

     "Bản cung rất vui lòng. Nhưng tiếc là Hợp Nghi Điện không có Hoàng thượng truyền lệnh thì không ai được tùy ý đi vào. Tâm ý của Khúc phi đối với Đại hoàng tử Bản cung lĩnh nhận. Có điều chuyện này phải đợi Hoàng thượng trở về cho phép mới được." Tự Cẩm không chút lưu tình ngăn cản trở lại. Muốn vào Hợp Nghi Điện, ha ha, thẹn thùng, không hoan nghênh.

     Tự Cẩm đương nhiên có quyền mời ai tới làm khách. Nhưng trong hậu cung này, trừ một mình Tề Vinh Hoa, Tự Cẩm cũng không có tâm tư giao hảo với bất kỳ ai. Cho nên mấy loại chuyện quan hệ tới lui tình cảm đó, nàng xin miễn thứ cho kẻ bất tài.

     Nhất là trong giai đoạn tiền triều cũng không yên ổn, Tự Cẩm lại càng không gây thêm rắc rối cho mình lẫn Tiêu Kỳ.

     Không nghĩ tới Tự Cẩm cự tuyệt dứt khoát như vậy. Ngay cả Quý phi cũng sững sờ, vẻ mặt Khúc phi thì đương nhiên là không vui gì. Lời Hi Phi nói rõ ràng chính là đánh mặt nàng ta, lúc ấy môi bĩu một cái, cười lạnh một tiếng, lại không thèm nói gì thêm nữa. Bây giờ chẳng qua là Hoàng thượng đang sủng ái, năm năm, mười năm sau, ai có thể biết Hi Phi thất sủng hay không?

     Dù sao trong hậu cung này, cứ mỗi ba năm sẽ có mỹ nhân như hoa như ngọc tiến vào. Bây giờ Hi Phi phách lối bao nhiêu thì sau này sẽ thê thảm bấy nhiêu thôi!

     Trong đình đốt lò than nhưng tiết trời vẫn khá lạnh. Mọi người ngồi trong chốc lát, hoàng hậu liền đứng dậy đi ngắm hoa. Mọi người cũng đi theo tản ra ngoài, tốp năm tốp ba cũng có, một mình cũng có, đều tỏ vẻ đang ngắm hoa.

     Tự Cẩm mang theo Khương cô cô cũng không đi bên cạnh hoàng hậu, chỉ chậm rãi đi dạo ở trong vườn. Vừa quẹo vào khúc quanh, không nghĩ tới ngẩng đầu thì vừa vặn gặp Kiều Linh Di và Tô Nhị.

     Tự Cẩm dừng chân lại, Kiều Linh Di và Tô Nhị liền khom mình hành lễ, nàng đưa tay, "Đứng lên đi, không cần đa lễ."

     Hai người đứng dậy, Kiều Linh Di cũng không lập tức rời đi, Tô Nhị do dự một chút cũng ở lại.

     Tự Cẩm chau chau mày nhìn hai người, đây là... Cố tình chờ mình đến sao?

     "Hi Phi tỷ tỷ, không biết có thể kiếm một chỗ nói chuyện hay không?" Kiều Linh Di trên mặt tươi cười, mày cong cong nhìn Hi Phi.

     Tự Cẩm gặp Kiều Linh Di thế này chỉ cảm thấy cực kỳ đau đầu. Giống y như con gián Tiểu Cường đánh không chết, lúc khôi phục năng lực thì cực kỳ cường hãn. Gặp người như thế, Tự Cẩm biết rõ nhất định phải tốc chiến tốc thắng. Một khi bị cuốn vào thì là chuyện vô cùng nguy hiểm, do đó không chút do dự nói: "Ngày đẹp thế này ngắm hoa rất thích hợp, cũng không nên cô phụ tâm ý của Quý phi nương nương, Kiều Tiểu Nghi có chuyện thì ngày khác nói đi."

     Nụ cười trên mặt Kiều Linh Di giống như bị đóng băng giữa ngày đông giá rét vậy. Nàng ta không bao giờ nghĩ tới Hi Phi lại có thể cự tuyệt dứt khoát như thế.

     Tô Nhị đứng một bên mày nhăn lại, cũng không chú ý Kiều Linh Di sẽ nghĩ như thế nào, bất chợt ngăn cản Hi Phi lại, "Hi Phi nương nương, ta có chuyện muốn nói." Bình thường Hợp Nghi Điện nàng ta không thể vào được, không thể bỏ qua cơ hội tốt hôm nay. Nàng ta nhất định phải nói mấy lời với Hi Phi.

     Người trong nhà đã mấy phen thúc giục, nàng ta không có cơ hội để lãng phí.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.