Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 08.08.2017, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 36
Chương 45: Đen tối như nhau.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Thật ra Lưu ma ma chỉ mới nói một người, còn có một người nữa ra giá còn thấp hơn. Tại sao thiến niên trẻ tuổi kia lại hẹp hòi như vậy chứ? Năm trăm lượng cho một điền trang, một trăm lượng cho một cửa hàng, còn mở miệng nói sẽ không tăng lên nữa.

An thị hận đến mức cắn răng.

“Đi, ngươi đi thương lượng với hắn một lần nữa đi, điền trang của chúng ta có thể ít hơn một ngàn lượng, cứ nói là tám ngàn lượng đi. Còn cửa hàng thì ít hơn một trăm lượng, một ngàn tám một gian, hỏi hắn có muốn hay không. Nếu như nói đồng ý thì đưa bọn tiểu nhị trong cửa hàng cho hắn. Khế ước bán thân của bọn chúng ở trong tay chúng ta. Mua cửa hàng, điền trang còn có thêm người làm, không phải ở đâu cũng có giá cả như vậy.”

Lưu ma ma nhắm mắt tuân lệnh, phu nhân muốn trong vòng một ngày phải bán được năm điền trang cùng cửa hàng chung quanh, giá tiền không thể hạ xuống nữa, muốn như vậy thì biết tìm người nào đây!

Trong Tạ phủ, An thị lo lắng đến mức như kiến bò trên chảo nóng, mấy người hầu thân cận của bà cũng vội vội vàng vàng chạy quanh khắp nơi tìm người mua.

Nhưng mỗi khi có người tò mò tới tìm hiểu thì lại có kẻ đi tới giống như vô tình kể chuyện, bảo rằng điền trang với cửa hàng của bà có phong thủy không tốt.

Ví dụ như trong thôn trang thường xuyên có người chết một cách kỳ lạ, vào đêm khuya sẽ có quỷ tới quậy phá, nơi lân cận lại có kẻ trộm thường xuyên lui tới; cửa hàng thì bán hàng kém chất lượng, người tới ăn chết ngay lập tức, danh tiếng luôn không tốt, hoặc là ăn trộm với cường đạo vô cùng nhiều. Dù sao mọi tin tức đều không tốt.

Kết quả sang ngày kế tiếp, trừ hai người ra giá thấp đến mức ép người kia thì bên ngoài chả có ai tới hỏi han nữa.

Tại lầu hai của tửu lâu Duyệt Khách có hai người dựa vào cửa sổ nhàn nhã thưởng thức trà.

Đoạn Dịch mặc một bộ trường sam màu ngọc đang chăm chú vào bình trà trong tay: “Thật sự bổn vương muốn biết tâm của nàng có màu gì, đen? Xanh biếc? Tím? Năm trăm lượng một điền trang, một trăm lượng một cửa hàng không hơn không kém. Bổn vương lo rằng ngày mai trong Hoàng thành sẽ có người tức giận đến mức tự sát, dơ bẩn đất đai của Hoàng thành đó.”

Nói xong hắn ra vẻ thương xót u oán thở dài: “Khuyên nàng nên tăng thêm một lượng bạc đi, dù gì đưa thêm một chút để khen thưởng người làm, đừng nên tuyệt tình như vậy.”

Người ngồi đối diện giật giật khóe môi, thiếu chút nữa thì hớp nước trong miệng đã phun ra ngoài, nếu An thị biết hắn chế nhạo bà ta như vậy, chắc chắn bà sẽ tức giận đến mức ngất đi.

Vân Hi mang mặt nạ da người, bề ngoài giả thành nam tử, nàng liếc mắt trả lời: “Nếu tâm tiểu nhân màu đen thì Vương gia cũng xem như là người có tâm địa độc ác rồi, rốt cuộc Vương gia phái bao nhiêu người đi theo bọn người hầu của An thị vậy? Người ta chỉ cần vừa mở miệng giới thiệu điền trang với cửa hàng thì người của Vương gia đã nhảy ra bắt đầu phá đám, khiến cho đến tận bây giờ mà An thị còn chưa bán được chỗ nào. Nếu như bà ta tức giận đến mức tự sát, đó là do Vương gia chứ không phải vì tiểu nhân ta đâu.”

Đôi mắt hẹp dài như vầng trăng của Đoạn Dịch lóe lên, còn mang theo vài tia chế nhạo, lời nói mang theo u oán trách cứ nhưng vẻ mặt thì ngược lại, đôi môi mỏng đỏ mọng cong lên một đường hoàn hảo, đầu ngón tay như ngọc thuần thục pha trà.

Chỉ thấy một lúc hắn lại châm thêm lá trà, một lúc lại đổ nước vào bình, một lúc lại rót nước vào ly. Từng bước từng bước thuần thục, tư thái tuấn nhã, đơn giản giống như một bức tranh mỹ lệ.

Nghệ thuật quan trọng trong lúc uống trà là tâm tình phải thanh thản thì mới có thể cảm nhận được vị ngon mà trà mang lại, nhưng từ khi trùng sinh cho tới bây giờ nàng chưa bao giờ có được tâm tình như thế. Lúc nào cũng mang thù hằn với kẻ thù, tức giận khi thù lớn chưa trả được, cả ngày lẫn đêm, lúc nào cũng tính toán trong lòng.

Đoạn Dịch ngẩng đầu cười: “Hai người chúng ta, một người có tâm đen, một người có tâm địa độc ác, thật quá xứng đôi.”

Vân Hi, “…”

Sắc mặt Vân Hi trầm xuống, tại sao mỗi lần thấy nàng hắn đều chiếm ưu thế chứ? Nhìn nàng là muốn ức hiếp sao? Vốn nàng đi theo dõi bọn người hầu của An thị, lo lắng mưu tính sợ điền trang cùng cửa hàng sẽ rơi vào tay kẻ khác, ai ngờ bị Đoạn Dịch bắt được, thế là xách nàng tới đây như xách một con gà nhỏ.

Nàng không nói gì vội vàng đứng lên: “Tiểu nhân chỉ vì sinh kế mà suy nghĩ tranh đấu, ngài là Vương gia cao quý rãnh rỗi, chúng ta không cùng chung một con đường, xin lỗi không thể tiếp ngài được nữa.”

Đoạn Dịch kéo tay nàng lại, cổ tay nhỏ bé của nàng khiến người khác không đành lòng dung sức, da thịt mịn màng tựa như ngọc thạch thượng hạng.

Bỗng nhiên trái tim hắn cứng lại, ngước mắt nhìn nàng khẽ mỉm cười: “Nhưng mà đây là lần đầu tiên bổn vương tự tay châm trà vì một nữ nhân, mà cũng chỉ duy nhất một người… A, là một nữ nhân tuấn mỹ. Đại Lương Quốc có bao nhiêu người muốn uống trà do bổn vương pha, vậy mà ta không bao giờ làm điều đó cho ai, nàng không cảm kích hay sao? Thật là một người biết phá hoại cảm xúc của người khác đó.”

Vân Hi liếc mắt nhìn hắn, trên mặt nạ nàng mang có một vết sẹo, lông mày rậm, đôi mắt lại hí, mũi thì nhếch lên trời, đã vậy còn có màu vàng vàng, đẹp mới lạ. Ngay cả người qua đường cũng nhìn hai người đầy vẻ tò mò, một là mỹ nam đẹp đến giật mình, một là thiếu niên xấu xí. Mà dường như mỹ nam kia còn rất quan tâm đến thiếu niên xấu xí kia.

Trà đạo của Đoạn Dịch đứng đầu ở Lương Quốc, nếu hắn nói mình thứ hai thì không ai dám đứng thứ nhất, bất kể là chọn lá trà rồi bỏ trà vô nước, sau đó hòa nước vào, kế tiếp là ngâm trà, cuối cùng là uống trà, hắn đều nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Chẳng qua là… Vân Hi hơi nhíu mày. Không phải Thái hậu là nữ nhân sao? Vì sao hắn không pha trà cho bà ấy?

Hắn nói xong, trên mặt lại hiện ra mấy phần đau xót. Vân Hi cong khóe môi rồi ngồi xuống một lần nữa, trong lòng thầm oán trách người ngồi đối diện mình.

Đột nhiên hắn ảm đạm nói: “Thật ra thì còn có một nữ nhân, bổn vương vô cùng muốn người ấy có thể nếm mùi vị trà do chính tay ta làm, chỉ tiếc, ngay cả nước trà hay thuốc mà người ấy cũng không phân biệt được thì làm sao có thể thưởng thức được chứ?”

Không biết thế nào, Đoạn Dịch ở trước mắt khiến Vân Hi cảm thấy xúc động. Nhưng sau đó nàng lại gạt bỏ suy nghĩ ấy đi, hắn là Vương gia có thân phận cao quý ở Đại Lương, mẫu thân của hắn còn sống, cũng chính là đương kinh Thái hậu, làm sao có thể có nỗi buồn được, làm sao giống như nàng chứ?

“Ngươi yên tâm, điền trang với cửa hàng của An thị, làm sao cũng phải bán cho ngươi thôi.” Đoạn Dịch liếc mắt nhìn Vân Hi, sau đó lại nhìn về nơi nào đó kêu lên một tiếng, “Thanh Nhị.”

Một thiếu niên mặc đồ đen nhảy từ ngoài vào, sau đó hành lễ với hắn, “Chủ tử.”

“Ngươi tới Tấn Vương phủ một chuyến, nghĩ cách nào truyền tin này đi, nói là chuyện bù thêm đồ cưới là việc không may mắn, nhưng nếu trì hoãn đến trời tối thì tà khí sẽ càng mạnh.”

Khóe miệng Thanh Nhị co quắp lại. Vương gia lại bắt hắn giả làm đạo sĩ để gạt người rồi. “Vâng, chủ tử.” Thanh Nhị xoay người biến mất trong giây lát.

“Thật sự ngài không giành với ta chứ?” Vân Hi hỏi, nàng cho người trả giá năm trăm lượng chỗ điền trang thì cái tên Đoạn Dịch này lại chạy đến nói hai ngàn lượng, muốn phá chuyện của nàng có phải hay không?

“Bổn vương phát hiện điền trang với mấy cửa hàng kia phong thủy không tốt lắm, không mua.” Hắn thở dài tỏ vẻ tiếc núi. Giành với nàng cũng bởi vì lúc đầu không biết là nàng muốn mua.

“Vậy thì tốt, đa tạ.” Vân Hi yên lòng cười với hắn.

Đoạn Dịch ngẩn ngơ, phảng phất thấy một luồng ánh như ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào tim, cả người cũng trở nên ấm áp.Giờ ăn cơm tối đã đến, Lưu ma ma chưa hoàn thành xong nhiệm vụ đành phải nhắm mắt trở về, nóiđột nhiên người ra giá cao hơn lại không cần nữa, trừ vị thanh niên kia thì những người khác không ai tới hỏi.

Dĩ nhiên không người nào tới hỏi vì thuộc hạ của Đoạn Dịch đã hù dọa người ta chạy mất, bây giờ có tặng cũng không dám nhận.

An thị giận đến mức đập vỡ bình trà trên bàn, ngay cả cơm tối cũng không ăn, bà cắn răng: “Nói với người kia, bán!” Nếu không bán thì không kịp nữa, Tấn Vương phủ lại phái quản sự tới hỏi, Vân Lam cũng chon ha đầu tới nhắc.

Chênh nhau một hai lượng thì cũng là một hai lượng, cùng lắm thì sau này sẽ lấy tiền của Tạ phủ mang ra ngoài một lần nữa.

“Nhưng mà phu nhân, số tiền còn thiếu rất nhiều.” Lưu ma ma cũng vì lo lắng phu nhân của mình, nếu chủ tử mình sống tốt thì người làm bọn họ cũng có thể hưởng lây.

“Lập tức gọi Đại Hắc tới, ta muốn mượn năm vạn lượng bạc, lúc gọi hắn tới thì mang theo luôn.”

“Phu nhân, nhưng mà Đại Hắc cho vay lãi suất cao, tiền lãi lớn đến mức dọa người đó.” Lưu ma ma lo lắng nói.

“Trước mắt phải qua được cửa này đã rồi hãy tính tiếp.” An thị cắn răng, trước khi trời tối không đưa đủ đồ cưới cho Vân Lam thì sau bà sẽ không còn mặt mũi nào để ở trong Kinh thành nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.08.2017, 17:09
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 39
Chương 46: Nguyệt di nương nổi giận.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Việc mất đồ cưới trong hôn lễ của Tạ phủ cùng Tấn Vương phủ đã được truyền đi khắp Kinh thành chỉ trong ngày hôm sau, điều này trở thành đề tài cho người dân ở nơi này đàm tiếu chế giễu ước chừng khoảng một tháng mới ngưng lại, đương nhiên chuyện này còn ở phía sau.

Vân Hi không biết Dịch Thân Vương Đoạn Dịch đã rảnh rỗi đến mức giống như bị ngốc, trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này mà nàng thấy Thanh Nhất cùng Thanh Nhị xuất hiện trên đường, mải mê nói đến văng nước bọt về hài kịch của hai nhà kia, mà nàng không chỉ thấy có một lần.

Ngày thứ ba, Tạ Vân Lam trở về thăm nhà, cả người nàng ta tiều tụy không ít, đương nhiên cuộc sống trong Tấn Vương phủ không vui vẻ gì. Mới mấy ngày đã như thế sao? Trong lòng An thị vô cùng đau lòng, không đợi Nam Cung Thần uống xong ly trà đã lạnh lung chỉ tay trách móc hắn ta qua cầu rút ván.

Mấy ngày nay Nam Cung Thần đã được Hoàng thiệu triệu kiến hơn hai lần, bởi vậy hắn ngang nhiên coi thường An thị, thế nhưng dù tức giận đến mấy thì An thị cũng chỉ biết hất tay bỏ đi.

Tạ Cẩm Côn không nông nổi như An thị, ông ta vẫn giữ gương mặt khách khí để tiếp đãi người khác, nhưng trong lòng lại thầm mắng bản thân mình có mắt như mù, sớm biết hắn là người như vậy, ban đầu ở Tấn Vương phủ bị Hoàng thượng lạnh nhạt, đáng lý ra ông không nên dẫn kẻ bất tài như Nam Cung Thần vào chốn quan trường. Hiện tại thì tốt rồi, Hoàng thượng trọng dụng hắn, hắn lập tức xoay người quên ân nhân cũng chính là nhạc phụ của hắn.

Từ khi bắt đầu vào phủ, Tạ Vân Lam chẳng nói một câu nào, sau khi hành lễ với lão phu nhân xong chỉ im lặng trở về Lam Viên của nàng ta. An thị mặc Nam Cung Thần ngồi cùng Tạ Thượng thư, bà vội vã đi tới thăm nữ nhi của mình. Tạ Vân Lam thấy An thị đi vào thì cười lạnh: “Có phải nữ nhi làm mất mặt nương quá, nên bây giờ quên mất nữ nhi này rồi đúng không?”

“Lam nhi, sao con lại nói nương như vậy?” An thị nhìn thẳng vào mặt Vân Lam, “Trong lòng nương luôn thương con nhất mà.”

“Thương con sao?” Nàng buồn bã cười một tiếng rồi tránh né bàn tay của An thị, “Nương biết ai động vào đồ cưới của con rồi đúng không? Nhưng nương không la mắng người đó, ngược lại nữ nhi ở nhà chồng lại bị xem thường, đây là thương con sao? Vâng, là trước khi lấy chồng con đã khiến nương mất mặt, nhưng mà nếu không phải con sắp đặt trừ bỏ Tạ Uyển, làm sao nương lấy được đồ của nàng ta?”

“Đứa nhỏ này, làm sao lại nói như vậy? Đồ của tiện nhân đáng chết kia cũng thành đồ cưới cho con rồi.” An thị vừa lo lắng vừa tức giận.

“Thật sự cho con hết sao? Tại sao nữ nhi thấy tiểu cữu cữu với biểu ca, bọn họ ai cũng vung tiền như nước, ra cửa lại có hai ngựa kéo xe? Cữu cữu còn làm bên Thất Phẩm tư khố, người trên phố đều nói cữu cữu cầm một vạn lượng bạc để tiêu là chuyện thường.

Theo như nữ nhi nhớ, nhà của tiểu cữu cữu không có xe ngựa, làm sao trong vòng hai tháng ngắn ngủi đã lên đươc tầng lớp thượng lưu?

Không chỉ như thế, tiểu cữu cữu nhà người lại còn làm rách cờ của Tấn Vương phủ, sợ chưa đủ chuyện sao? Tuy nói Tấn Vương phủ là Vương phủ đang xuống dốc nhưng lạc đà gầy cũng còn lớn hơn ngựa, trong Kinh thành này cũng có không ít người nể mặt, lúc này tiểu cữu cữu lại như vậy, có biết Tấn Vương phi sẽ như thế nào với con không?”

An thị luôn đặt nặng phía nhà của mình, từ nhỏ đệ đệ cùng chất tử đã chịu khổ rất nhiều, mà nữ nhi của bà thì từ lúc lọt lòng đã được mặc quần áo lụa là, ăn sơn hào hải vị, lúc này nghe con nói như thế, gương mặt bà trầm xuống: “Sao con có thể nói cữu cữu của con như vậy? Đó là cữu cữu duy nhất của con đó.”

“Nói như vậy thì đó là sự thật?” Tạ Vân Lam cười một tiếng, xoay người nằm lên giường, “Nữ nhi mệt rồi, nương đi ra đi.”

“Lam nhi…” An thị bất đắc dĩ thở dài, nhưng Tạ Vân Lam cũng chỉ phất tay bảo bà rời đi.

Đối với chuyện đồ cưới bị mất trộm, An thị giống như người bị mắc trong vũng bùn, Tạ Cẩm Côn ráo riết không từ bỏ, vẫn phái người âm thầm điều tra nghe ngóng. Bởi vì chuyện này đã truyền đến trong cung nên mọi chuyện không dừng lại được. Ví dụ sau khi hành lễ thì Nguyên Vũ đế đã hỏi ông trước mặt mấy vị Thượng thư khác, cuối cùng đồ cưới của nữ nhi ông đã bị vứt ở nơi nào rồi? Sau đó còn bày ra vẻ tò mò với ông nữa.

Lúc này Tạ Cẩm Côn thật hận không thể tìm được một cái hang nào để chui vào, chuyện này giống như cây gai ghim trong lòng ông, khiến cuộc sống của ông trở nên thật bất an.

Liên tiếp mấy ngày sắc mặt của vợ chồng Tạ Cẩm Côn đều không tốt, từ trước đến sau khi Tạ Vân Lam được gả đi, Tạ lão phu nhân vẫn không nói gì, bởi thế trong phủ lập tức trở nên yên lặng đến kỳ lạ. Tâm tình của mấy vị chủ nhà đều không tốt, điều này khiến bọn hạ nhân cũng không dám quá càn rỡ, từng người một đều cố gắng làm việc thật cẩn thận.

Nhưng cuộc sống không thể yên bình được dài lâu, ca ca bên nhà mẹ của Nguyệt di nương lại phát thiệp bảo Nguyệt di nương về nhà ăn mừng. Theo như quy củ trong phủ, nếu nhà của di nương nào có việc hiếu hỉ thì có thể tới phòng ngân sách lấy hai mươi lượng bạc.

Nguyệt di nương cầm thiệp tới tìm An thị. An thị liếc mắt nhìn tấm thiệp rồi cong môi, ngoài cười nhưng trong không cười: “Tẩu tẩu của Nguyệt di nương sinh sao, không phải là tháng trước mới sinh sao? Làm thế nào mà cách một tháng lại thêm một đứa vậy? Thai đôi này cách nhau cũng quá lâu rồi.”

Sắc mặt Nguyệt di nương cứng đờ, tháng trước là tình nhân ở thanh lâu của ca ca sinh một bé trai, bởi vậy mới mang hài tử tới nhà ca ca tìm sự giúp đỡ.

Sau khi nhà mẹ của tẩu tẩu biết chuyện thì đã đánh đuổi nữ nhân thanh lâu ấy đi, ca ca sợ Nguyệt di nương giận nên lừa bà nói là do tẩu tẩu sinh, nhưng thật ra muốn bà lấy ít bạc để đưa cho nữ nhân thanh lâu kia. Lúc bà đến chỗ An thị lấy bạc rồi trở về nhà mẹ mới biết chân tướng.

“Phu nhân, nhà ai mà không có tam thê tứ thiếp, con cháu bên nhà mẹ của thiếp ít, bởi vậy chỉ có mỗi ca ca là độc đinh, cưới thiếp cũng không có gì lạ.” Nguyệt di nương cười nói.

“Nhưng mà người kia không phải là thiếp của ca ca ngươi, chỉ là nữ nhân thanh lâu, nữ nhân thanh lâu thì có đức hạnh ra sao chứ? Xung quanh có nam nhân có nhiều không kể, ca ca ngươi lại thu nhận đứa bé kia, nào biết có phải là con ruột hay không? Nhưng mà Nguyệt di nương, nếu cho phép lần này thì sẽ có lần sau, nếu những nữ nhân thanh lâu khác ngủ với ca ca ngươi, sau đó đồng loạt ôm con tới nhà mẹ ngươi bắt nhận, chi cho một người hai mươi lượng, hai người là bốn mươi hai lượng, rồi tới một trăm người thì sao? Tạ phủ phải nuôi đám nữ nhân ở thanh lâu đó sao? Bọn họ nhiều vô số kể đó.”

Nguyệt di nương khó xử không biết làm như thế nào, lửa giận trong lòng không thể phát ra được, nói thế nào thì An thị cũng là chủ mẫu quản việc trong phủ, nếu muốn cầm bạc thì bà phải nhẫn nhịn.

An thị thấy bộ dáng tức giận nhưng phải kìm chế của Nguyệt di nương thì trong lòng cảm thấy rất dễ chịu, bà không quên được hôm bọn nha đầu của Tạ Vân Lam bị đuổi khỏi phủ, tiện phụ này dám chạy đến trước viện của nữ nhi bà chỉ cây dâu mắng cây hòe, khiến mẹ con bà mất hết mặt mũi.

Nghĩ đến đây, An thị cười khinh bỉ một tiếng, “Ta phát hiện vừa rồi việc thu chi trong phủ cũng mất khá lớn, ngươi biết gần đây vì muốn lên làm Thái sư mà lão gia phải đi mời kéo mấy quan viên khác, tốn không ít bạc đâu. Nếu không thì như thế này đi, ngươi nói ca ca ngươi đòi hai mươi lượng từ chỗ nữ nhân thanh lâu kia rồi đưa cho tẩu tẩu ngươi, như vậy tất cả đều vui vẻ. Tẩu tẩu ngươi cũng sẽ không hờn giận về chuyện nữ nhân kia.”

Đưa ra rồi thì đâu lấy lại được? An thị nói như vậy, chính là không muốn đưa bạc cho bà.

Nguyệt di nương cũng không cãi với An thị, bà biết tính khí của người trước mặt mình, càng cầu xin thì nữ nhân kia càng đắc ý, càng làm tới.

An thị là thứ nữ được sinh ra do một người vợ kế, từ nhỏ đã ở trong nhà cao cửa rộng ở Đông Bình hầu, một ngày kia vùng lên được phong làm Nhị phẩm, trở thành chủ mẫu của đại tộc Tạ thị, thấy có người bò lổm ngổm ở dưới chân cầu xin thì trong lòng bà ta vô cùng vui sướng.

Nguyệt di nương chịu đựng tức giận ra khỏi Tụ Phúc Viên của An thị. Lúc trở về viện của mình thì gặp Vân Hi. Bà chỉ nhàn nhạt lên tiếng chào hỏi rồi muốn nhanh chóng rời khỏi.

Vân Hi lại kéo Nguyệt di nương lại, nàng nhíu mày hỏi: “Có phải di nương có tâm sự gì hay không? Sao lại mang gương mặt buồn khổ như vậy?”

Nguyệt di nương biết cho tới bây giờ nhị phu nhân vẫn không có chỗ đứng trong phủ, bởi vậy chỉ nói sơ qua nỗi bực tức trong lòng với An thị cho Vân Hi nghe, nhất là vì sao lại không đưa bạc cho bà.

vân Hi cũng chỉ cười nói: “Nếu di nương không ngại thì chỗ của con có mười lượng bạc, không bằng người cứ cầm trước đi.”

Nguyệt di nương cảm kích nói cảm ơn, lại oán trách An thị, “Ta cũng chỉ lấy hai mươi lượng bạc mà thôi, vậy mà cũng không cho, Thượng thư phủ lớn như vậy mà không có mười lượng bạc sao? Nếu truyền đi thì người ngoài cũng không thể tin được.”

Vân Hi trừng mắt nhìn: “Không thể nào, di nương, hôm qua con còn nghe Hoàng ma ma giữ cửa trong phủ nói là con trai của bà ấy đi theo tam ca xuất phủ để bàn chuyện làm ăn, vung tay ra cũng mấy chục lượng bạc, còn lấy bốn vạn lượng để làm vốn, làm sao trong phủ ta lại không có tiền chứ?”

Con trai của Hoàng ma ma là tay chân của Tạ Tuân, đó chính là sự thật, còn việc tiêu phí mấy chục lượng bạc với bốn vạn tiền vốn chỉ là nói bừa.

Nguyệt di nương kinh ngạc, bốn vạn lượng! An thị lại dám cho con trai nhiều tiền như vậy? Thế mà không cho mình hai mươi lượng bạc! Nhưng… Không đúng! Trước khi Tạ Vân Lam xuất giá, lão phu nhân đã hủy một nửa số đồ cưới, An thị muốn giữ danh dự cho nữ nhi nên phải gom góp bạc rất cực khổ, làm sao Tạ Tuân lại có nhiều tiền như vậy chứ?

Không phải Tạ Vân Lam mất bốn vạn lượng ngân phiếu sao? Chẳng lẽ là…

Bà đảo mắt nhìn quanh, đột nhiên sau lưng có người kêu lên, một đồ vật bay đến trước mặt hai người, Nguyệt di nương càng mở to mắt kinh sợ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.08.2017, 10:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 33
Chương 47: Di nương có thù tất báo

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Nguyệt di nương khom lưng nhặt vật rơi dưới đất lên. Là một chiếc vòng tay được làm vô cùng tinh mỹ, màu sắc sáng long lanh, đây chính là một chiếc vòng tay thượng hạng. Phía trên khắc một bông hoa Mẫu Đơn thể hiện cho sự phú quý, yên bình, xung quanh còn có mấy viên bảo thạch màu xanh, để ý nhìn kỹ còn thấy mấy chữ nhỏ - phường Thúy Vân.

“Phường Thúy Vân sao?” Nguyệt di nương ồ lên một tiếng.

Người vừa kêu lên chính là một đại nha đầu, nàng ta khoảng mười lăm mười sáu tuổi, vai nhỏ eo thon, môi hồng răng trắng, mắt hạnh nhỏ lông mày cong cong nhỏ nhắn, đôi mắt long lanh hơi chuyển động, là một nha đầu vô cùng xinh đẹp, nàng ta mặc một chiếc áo hồng, cổ áo lại mở ra cực thấp nên lộ ra xương quai xanh trắng như tuyết, mỗi khi cử động cũng lộ ra chiếc yếm bên trong.

Vân Hi nhìn thấy da thịt nàng ta lộ liễu như vậy thì vội nắm chặt áo khoác ngoài trên người mình, nha đầu này bày da thịt ra ngoài cũng không sợ chết rét sao? Lúc này đang là tháng chạp, là lúc nước cũng đóng thành bang đó.

Phía dưới chiếc áo màu hồng là váy xòe mỏng màu cam nhạt, bên trên còn thêu vài bông hoa Hải Đường rất đẹp. Thấy Nguyệt di nương cầm vòng tay ngắm nghía kỹ càng, nha đầu kia hoảng sợ vội vàng bò dậy rồi chạy tới định giật lấy chiếc vòng tay: “Nguyệt di nương, đây là vòng tay của nô tỳ làm rơi.”

Nguyệt di nương nhanh chóng giấu sau lưng.

“Thật đúng là không có quy củ, thấy tam tiểu thư cũng không hành lễ, cứ như vậy mà nói chuyện sao?” Sau lưng Vân Hi là một nha đầu có vóc dáng cao lớn, nàng ta bày ra gương mặt lạnh lùng gạt nha đầu muốn giật chiếc vòng trong tay Nguyệt di nương ra.

Đây là một trong bốn nha đầu mà Tạ phủ vừa mua ở chỗ mẹ mìn để đưa vào Hi Viên, tên là Thanh Y. Kể từ khi Hồng Châu phản bội nàng, phát hiện Lục Châu cũng nhận vật phẩm của người ta, Vân Hi không dám dùng người trong phủ nữa, dù đi đâu cũng đưa thị nữ theo, hơn nữa người thị nữ này không nói nhiều, làm việc cũng nhanh nhẹn, đã vậy còn luôn suy nghĩ mọi việc thay Vân Hi.

“Tam tiểu thư sao?” Đại như đầu kia nhíu mày, nàng ta chỉ khẽ khụy gối xuống rồi cong môi, một chút cũng không hề có sự cung kính, “Nô tỳ vội nhặt vòng tay nên không thấy tam tiểu thư ở đây, kính xin người đại lượng không trách phạt.”

Nha đầu này là tỳ nữ Tiểu Đào trong phủ của Tạ Tuân, ngày thường Tạ Tuân vô cùng phong lưu bởi vậy mấy tỳ nữ trong viện của hắn cũng không tệ. Nhìn trang phục với lời nói của nàng ta còn tưởng rằng là cô nương nào ở thanh lâu nữa.

Nguyệt di nương chỉ là di nương, Vân Hi cũng chỉ là một tiểu thư không được cưng chìu trong phủ, mà Tiểu Đào lại là đại nha đầu nhất đẳng bên cạnh bảo bối của đại phu nhân, Tạ Tuân. Tương lai không chừng cũng là người nhà của Tạ Tuân, có thể lên tới quý thiếp hoặc là bình thê chẳng hạn, làm sao còn để Nguyệt di nương với Vân Hi vào trong mắt?

Vốn Nguyệt di nương đang bực tức An thị, bây giờ lại thấy nha đầu kia khi dễ mình nên giễu cợt cười một tiếng: “Tiểu Đào cô nương nói như vậy là tương lai muốn lên chức, bởi vậy trong mắt không có tam tiểu thư với kẻ có thân phận hèn mọn là ta đây đúng không?”

Vân Hi nhìn Tiểu Đào bất đắc dĩ hành lễ, nàng cũng không lên tiếng.

Mà Tiểu Đào nghe được câu châm chọc của Nguyệt di nương cũng chỉ bĩu môi đứng thẳng người lên, lúc nàng ta định đòi lại vòng tay từ chỗ của Nguyệt di nương thì ai ngờ Thanh Y vươn tay tát vào mặt nàng ta một cái: “Chủ tử không mở miệng thì ngươi cũng im lặng sao, người nào dạy ngươi quy củ như vậy? Ở trước mặt đại phu nhân ngươi cũng thế à?”

Vân Hi kinh ngạc nhìn Thanh Y, nha đầu này… Ách, ra tay thật độc ác, đúng là tính cách mà nàng thích rồi, nhưng mà, hình như nàng không bảo nha đầu này làm vậy cơ mà?

Thanh Y không để ý tới phản ứng của Vân Hi, nàng ta im lặng rồi lui về sau lưng chủ tử của mình.

Vân Hi len lén liếc nhìn Thanh Y, nếu như nàng không nghe nhầm thì vừa rồi trước khi Tiểu Đào bị ngã đã có tiếng động gì đó phát ra từ người Thanh Y, sau đó trực tiếp bay tới chân Tiểu Đào, có lẽ vật bay ra là một ám khí.

Thật là đi một người lại tới một người, người bên cạnh nàng đúng là nhân tài tiềm ẩn đó.

Tiểu Đào bị đánh vào má, lại thấy ánh mắt bén nhọn của Vân Hi nên lập tức nghiêm túc hành lễ, “Tam tiểu thư, Nguyệt di nương, thật sự vòng tay này là Tiểu Đào làm rơi, mong người trả lại ạ.”

Nguyệt di nương cười to, “Của ngươi làm rơi sao? Ha ha, vòng tay này được làm từ phường bán trang sức lớn nhất Kinh thành – phường Thúy Vân, một món đồ nhỏ ở đó cũng có trị trá trăm lượng, huống chi lại là một chiếc vòng tay khảm bảo thạch, ít nhất cũng đáng giá ngàn lượng. Ngươi chỉ là một nha đầu, tiền tiêu hàng tháng là 800 đồng đúng không? Cộng thêm tiền thưởng nữa thì cũng khoảng mười hai ngân lượng, một chiếc vòng tay đáng giá ngàn lượng, tính ra cũng phải 100 năm nữa ngươi mới mua nổi! Ngươi nói đây là vòng tay của ngươi thì làm sao ta tin được! Rõ ràng là ngươi ăn trộm!”

Nguyệt di nương cười lạnh nắm chặt chiếc vòng tay, kỳ thực trong lòng bà rất hồi hộp, An thị! Quả nhiên trời giúp ta, làm ác quá nhiều ắt sẽ bị quả báo. Ngươi chờ xem đi!

Tiểu Đào giận đến mức giậm chân, nàng ta chỉ vào mặt Nguyệt di nương mà mắng, “Ngươi nói bậy, rõ ràng là của ta, chỉ là ta ngã xuống đất nên bị ngươi nhặt được, bởi vậy ngươi muốn lấy làm của riêng sao? Thật không biết xấu hổ! Ta sẽ đến chỗ đại phu nhân kiện ngươi! Ở đây còn có tam tiểu thư với Thanh Y tỷ tỷ làm chứng!”

Vân Hi khẽ nhíu mày, “Đúng vậy, là của Tiểu Đào làm rơi mà! Nguyệt di nương, người trả lại cho người ta đi.”

Làm sao Nguyệt di nương sẽ trả chứ? Một chiếc bánh lớn từ trên trời rơi xuống, vừa trúng vào tay bà, ai vứt đi mới là kẻ ngu.

Bà nâng mày, khẽ vuốt lại tay áo rộng của mình rồi nói, “Rốt cuộc là đồ của ai thì chúng ta có thể tìm người phân xử, lão phu nhân ở không xa nơi này, ngươi dám đi tới chỗ của lão phu nhân cùng ta, nói đây là đồ của ngươi không?”

“Làm sao lại không dám?”

“Vậy thì đi thôi!”

“Đi thì đi!”

Nguyệt di nương quay người bước nhanh, Tiểu Đào cũng đuổi theo ở phía sau.

Đi được hai bước, Tiểu Đào lại xoay người thi lễ với Vân Hi, “Làm phiền tam tiểu thư đến làm chứng cho nô tỳ.”

Lúc này, nàng ta lại vô cùng đoan chánh. Có câu là người lễ phép thì không nên trách cứ, Vân Hi mỉm cười gật đầu: “Được, ta cũng đang rãnh rỗi, đi theo hai người một chuyến vậy.”

Tiểu Đào vội vàng vừa cảm ơn vừa thi lễ.

Mấy người đi tới Bách Phúc Viên của lão phu nhân.

Tạ lão phun nhân vì hôn sự của Tạ Vân Lam mà bị không ít lời chê cười từ người bên ngoài, bởi vậy mấy ngày nay bà đều ngồi trong viện của mình mà không đi ra ngoài, người tới vấn an buổi sáng cũng bị đuổi đi. Dù sao cũng không có máu mủ gì với mình, ngoài mặt thì hành lễ với bà, nhưng kỳ thực đều là giả dối, bởi vậy mắt không thấy thì tâm sẽ không phiền.

Ở trước cửa của Bách Phúc Viên, Kim Châu đang dặn dò gì đó với hai nha đầu khác, thấy Vân Hi với mấy người kia đi vào thì nhíu mày, “Lão phu nhân nói muốn yên tĩnh mấy ngày, các người tới sau đi.”

Tiểu Đào với Nguyệt di nương đang nóng nảy nên muốn mở miệng, ngay lúc đó Vân Hi lại tiến lên vừa cười vừa nói, “Ta biết, chỉ là ta muốn tới tặng lễ cái này cho lão phu nhân.”

Nói xong nàng lấy một chiếc khăn bịt trán* màu xanh đưa cho Kim Châu. Kim Châu cười vươn tay ra nhận lấy, “Không nghĩ tới Tam tiểu thư cũng thật tốt, chiếc khăn này được làm hai mặt, trong Kinh thành cũng không có nhiều lắm đâu.”

*Các bạn muốn biết nó như thế nào thì tìm trên google từ “mạt ngạch” nhé.

“Ngươi cầm đưa cho lão phu nhân xem đi, hỏi người có thích hay không.” Vân Hi cười nói, “Chúng ta sẽ không quấy rầy lão phu nhân nữa.”

Kim Châu mỉm cười đi vào bên trong nhà.

Tiểu Đào với Nguyệt di nương lại tức giận, “Tam tiểu thư, nếu lão phu nhân không chịu gặp thì làm sao?”

Ai ngờ giọng nói của lão phu nhân từ bên trong truyền tới: “Vào đi.”

Tiểu Đào cùng Nguyệt di nương trừng mắt nhìn nhau, dường như cả hai đều quên quy củ mà vội vàng chạy nhanh vào trong Bách Phúc Viên.

*Thanh Y: Các bạn còn nhớ nhân vật này không? Chính là cái đêm chị nhà tắm, anh nhà lẻn vào thấy, sau lúc trở lại xe ngựa thì không cho Thanh Nhất theo dõi chị nhà, mà bắt đổi thành hai người nữ làm việc thay, một trong hai người đó chính là Thanh Y đó ^^ Các bạn có thể xem lại ở Chương 24 nhé ;)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Dung Nguyễn 95, HNRTV, LittleMissLe, Nguyêtle, Phuong min, QTNZ, ThanhGiảTựThanh, Una, Yến My, kix242, vân anh kute, xuanhien77, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Tuyết Mùa Hè và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.