Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

 
Có bài mới 28.07.2017, 22:10
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.06.2015, 21:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 511
Được thanks: 6549 lần
Điểm: 31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam - Điểm: 51
☆, Chương 21
Editor: Linh Đang

"Chị, có thể lặp lại một lần nữa không?" Vãn Hảo cứ tưởng rằng mấy ngày hôm nay do mình hoảng hốt mà sinh ra ảo giác, bằng không tại sao chuyện đến trong mộng cũng không dám nghĩ, bỗng nhiên lại biến thành sự thật.

Nhưng bên kia Thạch Hiểu Tĩnh đích xác nói như vậy: "Bắc Bắc có thể ở lại! A Hảo, ba mẹ chồng chị quyết định không dẫn bé cùng đi!"

Vãn Hảo cố gắng tiêu hóa những lời đơn giản này, vẫn khó có thể tin như cũ, đến giọng nói cũng không dám quá lớn, sợ đánh thức ảo giác tốt đẹp này: "Tại sao lại... Không phải bọn họ đã dự định ở lại Hà Lan mấy năm hay sao?”

"À, không được." Trong giọng nói của Thạch Hiểu Tĩnh ẩn mang theo ý cười, "Lúc trước hẹn vị chuyên gia thì người đó phải tới Hàn quốc tham gia hội nghị y học, cho nên chỉ đợi ở Hà Lan mấy tháng thôi, chờ hội nghị y học chấm dứt, có lẽ sẽ đến Trung Quốc. Cho nên cha mẹ chồng cũng không chuẩn bị để Bắc Bắc đi theo cho mệt mỏi."

Vãn Hảo sững tại chỗ, vẫn có loại cảm giác không chân thật, quá ngoài ý muốn, tất cả mọi chuyện bỗng nhiên chuyển biến đột ngột. Lúc trước những tuyệt vọng cùng bi thương kia liền giống như một trò trò khôi hài, trước đó một giây, cô còn nhìn ảnh chụp Bắc Bắc ảm đạm hao tổn tinh thần, nhưng giờ phút này lại biết được hết thảy đều sẽ giống như lúc trước?

Bản edit của truyện chỉ được đăng tải tại diễn đàn Lê Quý Đôn, mọi trang web khác đều là ăn cắp

Cô ngốc hồ hồ vươn tay nhéo cánh tay mình một chút, đau, cảm giác chân thật như thế, cho nên đây thật sự không phải là mộng?

"Bắc Bắc không chỉ không cần xuất ngoại, A Hảo, chị còn thuyết phục cha mẹ chồng, thời gian sau đó khi mọi người xuất ngoại đều do em chăm sóc bé."

Thạch Hiểu Tĩnh còn đang ở bên kia khó nén khỏi kích động nói, "Em cũng không cần buồn nữa, về sau vẫn có thể giống như trước, mỗi ngày đều có thể nhìn thấy Bắc Bắc."

Vãn Hảo ngây ngốc nhìn chằm chằm cảnh tượng đằng trước, kích động đến mức hồi lâu đều nói không ra lời.

  Bắc Bắc của cô còn đang ở đó, ai cũng sẽ không mang đi bé đi được, cô còn có thể nhìn thấy bé chạm vào bé... Còn có chuyện gì làm người ta mừng rỡ không thôi hơn chuyện này?

Cô không khống chế được mà đỏ vành mắt, dần dần có ẩm ướt lan tràn đến khóe mắt, cố gắng dụi dụi con mắt, khóe miệng lộ ra nụ cười rất lớn: "Hiểu Tĩnh, em —— "

"Nha đầu ngốc." Thạch Hiểu Tĩnh cũng nghẹn ngào, "Là ông trời nhân từ, quá khứ em đã khổ như vậy, hiện tại sẽ không lại làm cho em thương tâm nữa."

Đáy mắt Vãn Hảo mang theo nước mắt trong suốt, từ đầu đến cuối đều không cho nó rơi xuống, cô còn nhớ rõ Đường Khải Sâm an vị tại chỗ cách đó không xa, vì thế cố ý tránh ánh mắt của anh, trầm thấp "Vâng" một tiếng: "Vậy em, lúc nào em có thể trông thấy bé?”

Đã mấy ngày nay, cô chưa từng thử qua thời gian lâu chưa thấy qua đứa nhỏ như vậy, nhất là đã trải qua một trận sinh ly tử biệt như vậy, cô hận không thể ôm đứa nhỏ hung hăng hôn vài cái.

Hiểu Tĩnh không nhịn được bị cô chọc cười: "Chờ một chút như vậy mà đã không chờ được rồi sao? Bên cha mẹ chồng cũng chưa hạ lệnh cuối cùng, nhưng hẳn sẽ là chuyện của hai hôm sau thôi."

Vãn Hảo dùng sức gật đầu: "Tốt."

"Nhưng mà ——" Bỗng nhiên Hiểu Tĩnh lại hạ giọng nói, "Chuyện này có chút kỳ quái, vị chuyên gia kia đến Trung Quốc là quyết định lâm thời, hơn nữa nghe nói đến tham gia hội nghị y học kia cũng là do hai ngày nay mới nhận được thư mời. Tóm lại rất nhiều việc đều rất trùng hợp."

Nghe cô phân tích xong, Vãn Hảo như có chút hiểu rõ ý tứ trong lời nói này: "Chị là nói có người..."

Mắt cô nhìn Đường Khải Sâm, thông minh nuốt xuống nửa câu sau. Thạch Hiểu Tĩnh tự nhiên cũng nghe hiểu: "Chị tìm người tra xét, không có chứng cớ xác thật, cũng sợ cha mẹ chồng bên kia hoài nghi. Nhưng mà A Hảo, chuyện này không khỏi quá trùng hợp, chị cảm thấy nhất định có người ở sau lưng động tay động chân."

Sau khi cúp điện thoại, Vãn Hảo hơi có chút hoảng hốt, Hiểu Tĩnh nói rất có lý, đây hết thảy trùng hợp có chút quá phận, lại nói ai sẽ là người giúp mình ở sau lưng đây?

Cô ngẩng đầu vừa lúc nhìn thấy bộ dáng Đường Khải Sâm hơi rũ mắt ăn gì đó, dường như là lập tức loại bỏ người này. Là ai cũng không thể là anh, làm sao Đường Khải Sâm có thể tốt bụng như vậy, trừ phi mặt trời mọc ra từ hướng tây.
Vãn Hảo lại nghĩ đến Chu Tử Nghiêu, cảm thấy khả năng là đối phương cũng khá lớn, thật giống như lúc trước anh mạo hiểm sẽ bị Đường Khải Sâm phát hiện mà giúp cô giấu diếm đứa nhỏ này  ...

Cô nghĩ tới điều này tâm tự không khỏi có chút phức tạp, mấy năm nay Chu Tử Nghiêu làm vì cô đích thực quá nhiều, bất kể là lúc trước hay là hiện tại. Nhớ tới ngày đó lời anh an ủi mình, cũng chỉ là nhẹ nhàng một câu: "Không có việc gì, còn có anh."

Thì ra anh không nói một lời, sau lưng lại làm vì mình nhiều như vậy.

Vãn Hảo cảm thấy hẳn là nên nói tiếng cảm ơn với Chu Tử Nghiêu, lại nhớ tới nhanh chóng được ở cùng Bắc Bắc thì niềm vui sướng lại dâng lên. Cô cúp điện thoại rồi mà không thể đè nén tâm tình kích động, ngây ngô cười nhìn điện thoại, lại cảm thấy tâm tình này làm thế nào cũng không thể nhẫn nại được, lập tức phải tìm một người nói hết mới ổn!

Nhưng ngẩng đầu liền thấy vẻ mặt Đường Khải Sâm nghiêm túc nhìn mình cằm chằm, trong khoảnh khắc biểu cảm trên mặt Vãn Hảo thu liễm không ít, cho dù là muốn tìm người chia sẻ, cũng tuyệt đối không phải anh.

"Chuyện gì mà cao hứng như vậy?" Thế nhưng bộ dáng Đường Khải Sâm lại rất có hứng thú, "Không bằng nói nghe một chút."
Bản edit của truyện chỉ được đăng tải tại diễn đàn Lê Quý Đôn, mọi trang web khác đều là ăn cắp

Vãn Hảo bình tĩnh thu lại điện thoại, lúc này mới khay đồ ăn xoay người: "Không có việc gì."

Trong nháy mắt sắc mặt Đường Khải Sâm lại có xu thế âm u sắp mưa to, nhưng giờ phút này tâm tình Vãn Hảo vô cùng tốt, cũng không có ý định làm khó đối phương, vì thế lại quay đầu mỉm cười với anh: "Một chuyện vô cùng cao hứng."

Đường Khải Sâm nhìn cô chậm rì rì đi xa, thế nhưng khóe môi cũng gợi lên một nụ cười nhẹ như có như không, trong đầu lại hiện lên bộ dáng cô quay đầu cười giảo hoạt vừa rồi, ngoài ý muốn phát hiện Khương Vãn Hảo cười rộ lên cũng có sức cuốn hút như thế, làm cho buồn bực mấy ngày nay của anh cũng hóa thành hư không.

***

Vãn Hảo vui sướng quá rõ ràng, rõ ràng đối lập với hình ảnh thất hồn lạc phách của mấy hôm trước, các đồng nghiệp chung quanh trêu ghẹo cô đánh máu gà. Vãn Hảo cũng không phản bác, ngược lại cười thì thầm với tiểu Tào: "Tan tầm chị mời khách."

"A ——" Tiểu Tào kinh ngạc trừng to mắt, "Vắt cổ chày ra nước lại cũng nhổ lông."

Vãn Hảo bĩu môi: "Có đi hay không đây?"

"Đi! Nhất định phải ăn đủ mới được." Đương nhiên tiểu Tào cũng cao hứng vì tâm tình Vãn Hảo thay đổi tốt hơn, mặc kệ vài ngày nay cô xảy ra chuyện gì, nhìn bộ dáng là sự tình hoàn toàn được giải quyết, nói như thế nào đều là việc đáng giá để chúc mừng.

Vãn Hảo lại trốn ở ngoài phòng vệ sinh gọi điện thoại cho Chu Tử Nghiêu, mở miệng chính là: "Tử Nghiêu, cám ơn anh."

Chu Tử Nghiêu bên kia an tĩnh một trận, lúc này mới khẽ cười nói: "Cảm ơn anh cái gì?"

Vãn Hảo dừng một chút, suy đoán có lẽ đối phương không nghĩ là đang nói với mình, vì thế cũng thức thời không vạch trần, chỉ nói: "Bắc Bắc không cần đi Hà Lan, hơn nữa kế tiếp có thể sống cùng em rất lâu, Tử Nghiêu, em cảm thấy giống như đang nằm mơ."

Cô đã hoàn toàn không biết nói cái gì cho phải, ngay cả đến căn phòng ở trung tâm cũng không làm cô cao hứng như vậy.

Chu Tử Nghiêu bên kia lại vô cùng an tĩnh, thế nhưng hồi lâu cũng không nói chuyện. Vãn Hảo cũng cho rằng cuộc trò chuyện đã bị ngắt, mắt hoài nghi nhìn màn hình di động, lúc này mới nghe được tiếng nói trầm thấp của anh chậm rãi truyền lại đây: "Chúc mừng em."

Vãn Hảo chỉ lo cao hứng, lúc này mới phát hiện chính mình có chút liều lĩnh, có lẽ đối phương đang bận, vì thế nhanh chóng nói chính sự: "Tan tầm em hẹn bạn cùng liên hoan, anh cũng đi cùng nhé?"

Lần này Chu Tử Nghiêu sảng khoái đáp ứng: "Đây lần đầu tiên em chủ động hẹn anh, cho dù thế nào cũng phải đi."

Lời này làm cho Vãn Hảo không khỏi có chút chột dạ, cẩn thận suy nghĩ, từ lúc hai người kết giao đến bây giờ, hình như cũng chỉ là bạn bè nam nữ trên danh nghĩa. Cô thì vẫn không tiến lên, chỉ có Chu Tử Nghiêu thì không ngừng cố gắng, yên lặng trả giá ở sau lưng vì cô.

Nghĩ như vậy thì Vãn Hảo càng thêm cảm thấy xin lỗi đối phương, nói lời phát ra từ đáy lòng: "Tử Nghiêu, cám ơn anh đã thông cảm cho em như vậy."

Chuyện của Bắc Bắc, cô vẫn không có hỏi qua Chu Tử Nghiêu có để ý hay không, chung quy bây giờ quan hệ giữa hai người không giống lúc trước, cô vẫn vì chuyện này mà buồn rầu, chưa từng để ý qua tâm tình của đối phương. Nghĩ tới mấy năm nay anh làm vì mình, Vãn Hảo cảm thấy chính mình hẳn là càng nên đối tốt với Chu Tử Nghiêu mới đúng.

"Không bằng... Ngày mai chúng ta cùng đi xem phim?" Vãn Hảo do dự rất lâu mới nói ra những lời này.

Chu Tử Nghiêu rõ ràng bị bất ngờ, tiếng cười sảng khoái truyền lại rất  nhanh: "Anh đây là dính lộc của Bắc Bắc sao?"

Vãn Hảo hơi có chút thẹn thùng: "Không, không phải, chỉ là em muốn hiểu một vài chuyện."

Chu Tử Nghiêu cũng không có hỏi cô muốn rõ cái gì, hai người quen biết nhiều năm như vậy, rất nhiều việc đã hiểu trong lòng mà không nói, anh chỉ ôn nhu nói: "Vậy tan tầm tới đón em."

Vãn Hảo nhìn chằm chằm đã màn hình di động đã đen, suy nghĩ có chút đi xa, cuối cùng chỉ thì thào nói nhỏ một câu: "Cố lên Khương Vãn Hảo, cô có thể." Nói xong lời này khóe môi giơ lên theo thói quen, lúc xoay người lại suýt nữa đụng phải người.

Cô nhìn chăm chú thấy rõ ràng là ai, nhất thời cảm thấy hôm nay không khỏi hơi có duyên với người này, nhưng vẫn lễ phép vuốt cằm nói: "Đường tổng khỏe."
***

Vãn Hảo nói xong câu này liền chuẩn bị vòng qua đối phương rời đi, nhưng Đường Khải Sâm lại nghiêng người chặn đường đi của cô. Vãn Hảo nhìn vải dệt chế tác thượng thừa, xiết tay, đôi mắt đen mang theo khó hiểu nhìn anh: "Đường Khải Sâm, mỗi lần đều chơi trò lừa bịp này, không cảm thấy rất ngây thơ?"

Cô càng ngày càng không rõ đến tột cùng người này làm sao, chẳng lẽ là tình yêu không thành nên cực kỳ nhàm chán, vì thế coi cô như liều thuốc điều hòa?
Cho rằng Đường Khải Sâm lại muốn nói những lời quái gở, nhưng khóe môi đối phương nhếch lên, khi mở miệng tiếp cũng là giọng nói trầm trầm: "Tôi cũng được coi như là bạn bè của em, cùng đi."

Vãn Hảo suy nghĩ kỹ những lời không đầu không đuôi này một lần, cả kinh quả thực cho rằng đối phương bị người ngoài hành tinh đánh tráo! Đường Khải Sâm lại chủ động yêu cầu muốn tham gia tụ hội với bọn họ? Nhưng chỉ là ngẫm lại hoàn cảnh có anh khiến cho người ta không rét mà run.

Cô lập tức lắc đầu cự tuyệt: "Trường hợp này, không thích hợp với Đường tổng."

Đường Khải Sâm giương mắt nhìn cô, môi mỏng càng mím chặt hơn chút.

Vãn Hảo biết anh mất hứng, nhưng như này có cái gì hay mà mất hứng? Trước kia lúc hai người còn chưa ly hôn, cô cũng từng mời anh đi gặp bạn bè của mình, nhưng lúc ấy Đường Khải Sâm luôn nói trường hợp như vậy quá không thú vị, không thích, cũng không có hứng thú.

Lúc ấy vì việc này mà cô bị không ít bạn bè và bạn cùng phòng cười nhạo, sau lưng đã nghe qua vô số lần người khác nghị luận về mình, nói trắng ra là: "Chồng của cô ta, coi trọng tiền nhà cô ta đúng không? Nếu như không có tiền, chỉ sợ sẽ lập tức đuổi cô ta ra khỏi nhà."

Khi đó cô đứng ở ngoài cửa phòng ngủ nghe thấy những lời này, rất muốn vọt vào phản bác, nhưng cô lại không nghĩ ra những lời thốt ra từ miệng người khác có chỗ nào sai.
Bản edit của truyện chỉ được đăng tại diễn đàn Lê Quý Đôn, mọi web khác đều là ăn cắp
Ngay cả nửa câu sau, cũng nhanh chóng biến thành một câu tiên tri.
Vốn tưởng rằng đã nói như thế, thế nào Đường Khải Sâm cũng sẽ không đi, ai biết vừa mới tan tầm, người nọ liền lái xe ngừng tại trước bộ phận tiêu thụ.

Vãn Hảo đứng ở đó nửa ngày nói không ra lời, đồng nghiệp xung quanh nhìn ra nhìn và không chớp mắt, thật ra tất cả đều vểnh tai muốn nghe bát quái. Tiểu Tào cũng cứng ở nơi đó không biết như thế nào cho phải.

"Lên xe." Đường Khải Sâm tự mình mở cửa xe cho các cô. Vốn bộ dáng anh tốt, cười rộ lên rất có sức quyến rũ đặc hữu của đàn ông thành thục, lúc này lại cố ý làm ra hành động thân sĩ như này, Vãn Hảo cũng nghe thấy chung quanh hít khí vào một lần.

Tiểu Tào cũng ôm ngực nhỏ giọng nói thầm: "Mẹ ơi, gương mặt này còn có thuộc tính của anh ta, thật khiến em mâu thuẫn đến chết."

Đối mặt với sự chủ động lấy lòng của anh mà không ai nhuc nhích, không khí ít nhiều có chút xấu hổ. Vãn Hảo cũng không muốn dây dưa nhiều với anh, nhưng nhìn bộ dáng kia của Đường Khải Sâm xem ra cô bỏ đi cũng có biện pháp đuổi theo.

Người đàn ông kia thấy sắc mặt cô khó coi, nhưng một chút có vẻ tức giận cũng không có, phong tư yểu điệu đứng ở nơi đó như trước, khóe mắt hơi hơi mỉm cười.

"Đường Khải Sâm, anh làm như thế này là muốn gì?" Rốt cuộc Vãn Hảo không nhịn được mở miệng hỏi.

Tay Đường Khải Sâm vịn cửa xe hơi dừng lại, con ngươi đen càng gắt gao nhìn chằm chằm cô, mở miệng nói một chút cũng không do dự: "Rất rõ ràng, anh muốn cùng một chỗ với em một lần nữa."

"..." Đừng nói đến tiểu Tào, chính Vãn Hảo cũng hoài nghi  mình đang nghe lầm!
Ngay lúc mấy người đang giằng co chưa xong, một chiếc xe khác phút dừng bên xe Đường Khải Sâm. Cửa kính xe hạ xuống, lộ ra khuôn mặt ôn hòa mỉm cười của Chu Tử Nghiêu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Linh Đang về bài viết trên: Alice C, An Du, Hoàng Nhất Linh, Huogmi, Mỹ Mạnh Mẽ, Phụng, hoa hong som mai, nghê giãn, paru, qh2qa06, shirleybk, ꧁A Trạch꧂
     

Có bài mới 01.08.2017, 00:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 16.10.2016, 08:08
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 83
Được thanks: 475 lần
Điểm: 45.95
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam - Điểm: 57
Chương 22
Editor: Mỹ Mạnh Mẽ


Bởi vì sự xuất hiện của Chu Tử Nghiêu, Vãn Hảo không rảnh suy nghĩ đến cùng câu nói kia của Đường Khải Sâm là có ý gì, dù sao cô tuyệt đối sẽ không cho rằng bỗng nhiên đối phương lại thích mình. Trước đây chán ghét cô như vậy, sao có thể trong vài ngày ngắn ngủi lại có chuyển biển lớn như thế được?

Tóm lại mặc kệ xuất phát từ nguyên nhân gì, cô đều nên tránh người đàn ông này thật xa.

Đầu tiên ánh mắt Chu Tử Nghiêu rơi xuống người Vãn Hảo, sau đó mới chậm rãi chuyển sang Đường Khải Sâm bên cạnh, nụ cười trên mặt bất biến: “Đã lâu không gặp, gần đây bề bộn nhiều việc?"

Dù sao Đường Khải Sâm cũng là người làm ăn, nếu đối phương chủ động chào hỏi, cũng trở lại vẻ ung dung thản nhiên mỉm cười: “Ừ, cũng không tệ lắm. Đang muốn đi liên hoan cùng các cô ấy, cậu cũng cùng đi chứ?”

Nghe xong lời này huyệt thái dương của Vãn Hảo nhảy lên, rõ ràng cô mới là người khởi xướng, nhưng giọng điệu này sao lại có vẻ anh là mới là chủ nhân?

May mắn Chu Tử Nghiêu hình như cũng không nghĩ nhiều, vẻ mặt như thường gật gật đầu: “Tôi đã hẹn cùng Vãn Hảo rồi.” Nói xong anh vẫy vẫy tay về phía cô, ý bảo cô lên xe.

Hai cái xe song song dừng cùng một chỗ, mà Đường Khải Sâm vẫn như cũ ưu nhã đứng trước cửa xe, không có tỏ vẻ dư thừa gì, nhưng rõ ràng đáy mắt chứa vài phần mong đợi.

Tiểu Tào cũng không biết chọn ai mới tốt, ánh mắt hỏi thăm nhìn Vãn Hảo. Đương nhiên Vãn Hảo sẽ không ngồi xe Đường Khải Sâm, mỗi lần hai người ở cùng một chỗ đều không có lời hay, hôm nay cao hứng như vậy, cô cũng không muốn lại bị anh phá hủy tâm tình tốt đẹp. Huống chi với quan hệ của cô và Chu Tử Nghiêu, chọn cái nào không cần nói cũng biết.

Tiểu Tào do dự hai giây, đang lúc cô nhấc chân đi về phía Chu Tử Nghiêu thì nhẹ nhàng kéo kéo cổ tay áo cô: "Nhưng Đường tổng —— "

Nhiều người nhìn như vậy, anh cũng đứng kia chờ đã lâu, nếu hai người họ cùng lên xe Chu Tử Nghiêu, thì không phải là đường đường chính chính phá sập tiệm của ông chủ sao? Vãn Hảo là vợ trước có thể không để ý, nhưng cô chỉ là một nhân viên nhỏ, có cho cô một trăm lá gan cũng không dám trực tiếp đắc tội lãnh đạo như vậy.

Vì thế kết quả chính là... Chu Tử Nghiêu lái xe đưa Vãn Hảo rời đi, Tiểu Tào ngồi xe Đường Khải Sâm.

Một đường này Đường Khải Sâm đều im lặng, ánh mắt lại ám trầm như nước, tiểu Tào vụng trộm nhìn anh vài lần, tay vô thức nắm chặt dây an toàn. Cái cử động nho nhỏ này bị đối phương nhìn đến, tốc độ xe cuối cùng cũng chậm lại, thanh âm căng thẳng như trước: "Xin lỗi, tôi có thói quen phóng nhanh."

"Không có việc gì không có việc gì, tôi hiểu mà." Tiểu Tào nhếch môi cười, trong lòng sáng như gương, phóng nhanh cái gì, rõ ràng chính là bị Vãn Hảo làm cho mất hết mặt mũi nên khó chịu nha.

Nghĩ đến những việc khốn kiếp anh làm trước kia, nhất thời cô cảm thấy rất hả giận, hiện tại anh đã biết tâm tình của Vãn Hảo năm đó thấy anh gian díu với hồ li tinh kia đi!

“Cô có biết quan hệ của tôi và Vãn Hảo.”

Bỗng nhiên Đường Khải Sâm lên tiếng, vẫn dùng giọng điệu khẳng định, trái tim tiểu Tào hung hăng giật giật, nhất thời chưa mò ra được tâm tư của đối phương, chỉ ngượng ngùng cười nói: "Biết, biết một chút..."

Giờ phút này toàn thân người đàn ông kia đều tràn ngập hơi thở âm u, làm gì còn thấy dáng vẻ quân tử khiêm nhường lúc nhìn theo Vãn Hảo lên xe Chu Tử Nghiêu. Anh ta nhìn tiểu Tào bằng ánh mắt khó nắm bắt được: “Cô ấy nói tôi như thế nào?”

"Ách ——" Bình thường tiểu Tào rất thông minh, lúc này cũng khó có được lúc do dự. Nếu nói căn bản Vãn Hảo không nhắc đến anh, vẫn là bản thân mình ép hỏi mới miễn cưỡng nói vài câu, có thể bị đối phương cứ thế đuổi xuống xe hay không?

Đường Khải Sâm am hiểu nhất là quan sát sắc mặt, lập tức đọc hiểu được do dự trên mặt cô là có ý gì, sắc mặt càng thêm khó coi. Vốn cũng lường trước người phụ nữ kia chắc chắn sẽ không nói lời gì tốt đẹp, không ngờ ngược lại cô rất dứt khoát, nói cũng lười nói!

Tiểu Tào cảm giác được nhiệt độ bên trong xe chợt giảm xuống, thức thời ngậm miệng, chỉ cầu nguyện nhanh đến đích. Nhưng hiển nhiên Đường Khải Sâm không nghĩ cứ như vậy ngưng hẳn đề tài, bỗng nhiên lại nói: "Làm bốn năm ở Thịnh Phong, tiền lương của cô không tăng dù chỉ một chút.”  

Anh kéo dài âm điệu nói xong câu này, quả nhiên thấy sắc mặt Tiểu Tào nghẹn đến mức đỏ bừng, lại giống như ôn hòa nheo mắt lại: "Nhưng mà trước mắt có một cơ hội có thể tăng lương cho cô, có muốn nghe hay không?"

Tiểu Tào nuốt nước miếng một cái, cảnh giác theo dõi anh: "Đường Đường Đường tổng, tuy rằng tôi yêu tiền, nhưng là sẽ không bởi nó mà bán đứng A Hảo!"

Đường Khải Sâm nhìn tình hình giao thông phía trước, khóe miệng hung hăng co rút: "Yên tâm, sẽ không để cho cô làm chuyện có lỗi với cô ấy —— "

Bên kia Chu Tử Nghiêu trầm ổn lái xe, trong xe tiếng nhạc êm dịu, không khí rất tốt, nhưng hai người vẫn không nói gì. Vãn Hảo nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ không ngừng lùi về phía sau, nghĩ nghĩ vẫn cảm thấy nên có lời giải thích với Chu Tử Nghiêu: "Em không nghĩ anh ta sẽ cùng đi.”

"Không sao.” Chu Tử Nghiêu nhìn cô một cái, ánh mắt thật sự thả lỏng, "Anh tin tưởng em, mặc kệ thế nào, tin rằng em luôn rõ mình đang làm gì.”

Vãn Hảo nắm tay, khóe miệng dấy lên một chút ý cười: "Anh không giận là tốt rồi.”

Chu Tử Nghiêu không nói gì thêm, chuyên tâm lái xe, nhưng độ ấm đáy mắt đã dần dần chuyển lạnh. Anh có thể cảm giác được Đường Khải Sâm đối xử với Khương Vãn Hảo có chút không thích hợp, nếu như nói lúc trước tốn nhiều tâm tư đưa cho cô phòng ở là để bồi thường, vậy thì bây giờ, trăn trở tìm cách giữ Bắc Bắc lại là vì cái gì?

Rõ ràng anh ta không chỉ đơn giản muốn đoạt đứa nhỏ, nếu như là vì đứa nhỏ, thì không cẩn để ý đến cảm xúc của Khương Vãn Hảo như vậy. Nhưng bây giờ anh ta đang án binh bất động, rõ ràng có kế hoạch khác…

Lần đầu tiên Chu Tử Nghiêu cảm giác được bất an cùng lo âu mơ hồ, lúc trước Khương Vãn Hảo yêu người kia như thế nào anh chính mắt trông thấy, cô có tùy tùy tiện tiện dao động hay không?

Sau khi Vãn Hảo giải thích rõ với Chu Tử Nghiêu thì cầm di động nhắn cho Thạch Hiểu Tĩnh, chị ấy và Bắc Bắc mà không đến thì sẽ thiêu thiếu cái gì đó.  Hình như Hiểu Tĩnh bên kia đang bận, sau một lúc lâu mới hỏi địa chỉ, lại bổ sung một câu: "Chị sẽ cố gắng chạy đến.”

Cho nên đến khi đặt xong phòng bao riêng, Thạch Hiểu Tĩnh vẫn chưa tới, tình hình trong phòng có hơi bức bối. Hai nam hai nữ, nhưng tất cả đều không có đề tài gì để trò chuyện, nhất là Đường Khải Sâm lại ngồi đối diện Vãn Hảo, cho dù cô cúi đầu vẫn biết người nọ đang nhìn cô chằm chằm, ánh mắt kia không kiêng kị chút nào, giống như ngoài hai người tất cả đều không tồn tại.

***

Vào lúc trong phòng sắp lạnh có thể chết được người, cuối cùng Thạch Hiểu Tĩnh cũng mang theo Chung Gia Minh và Bắc Bắc đồng thời xuất hiện. Bé con kia thò đầu vào đầu tiên, ánh mắt tuần tra đến người Vãn Hảo, liền chạy nhanh đến chỗ cô: “Dì!”

Nhìn thấy con trai ngày nhớ đêm mong, Vãn Hảo cũng giang tay dùng sức ôm bé, ngửi thấy mùi thơm nhàn nhạt của bé, còn có thân mình nhỏ nhỏ mềm mềm, mỗi một dáng vẻ đều khiến tim cô cảm thấy ấm áp. Giờ khắc này cô mới hoàn toàn an tâm, vươn tay vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn của Bắc Bắc không rời, như là muốn một lần lại một lần xác định bé tồn tại chân thật.

“Dì nhớ con ghê, Bắc Bắc hôn dì một cái.” Cô thật không thể không chế được đỏ vàng mắt, hoàn toàn không quản được bản thân có luống cuống hay không.

Bắc Bắc híp mắt cười: "Dì thật xấu hổ, lớn như vậy còn làm nũng."

Cậu nói xong, vẫn ngoan ngoãn kiễng chân chụt một cái lên mặt Vãn Hảo, tay nhỏ ôm cổ cô, mềm mềm làm tim của cô cũng muốn tan ra.

Người chung quanh ai cũng ôm tâm tư, chỉ có tiểu Tào cái gì cũng không biết, cầm thực đơn kêu rên một tiếng: "Mấy người có thể đợi lát nữa lại phát ngấy như vậy tiếp không? Thật đói nha.”

Vãn Hảo hơi ngượng ngùng: "Muốn ăn cái gì, không cần khách khí với chị."

Ánh mắt cô không cẩn thận đụng phải Đường Khải Sâm, lại phát hiện anh vẫn buông mi nhìn Bắc Bắc, thế này không giống với những lần trước, rõ ràng người này trước giờ đều không thích đứa nhỏ, thế nhưng giờ phút này ánh mắt lại nhu hòa không ít?

Trái tim Vãn Hảo căng thẳng, theo bản năng liền ôm sát vai đứa nhỏ, thu người về trước ngực mình.

Đường Khải Sâm cũng chú ý đến hành động của cô, không dấu vết thu hồi ánh mắt. Trên mặt anh nhìn như bình tĩnh, nội tâm đã sớm đã sóng trào mãnh liệt, trước mặt là con trai anh! Đường Khải Sâm anh thế mà đã có con trai lớn thế này!

Vừa rồi nhìn hình ảnh Khương Vãn Hảo ôm bé luyến tiếc không buông, anh cũng rất muốn vươn tay chạm vào bé. Tóc bé có phải cũng mềm như của Khương Vãn Hảo hay không? Nhưng lại giống như cảm giác “cận hương tình khiếp” thông thường, có chút sợ hãi bé chán ghét mình.  (cận hương tình khiếp: tâm trạng xa nhà nhiều năm, không có tin tức, lúc trở về lại cảm thấy lo sợ, sợ quê hương thay đổi, xảy ra chuyện gì. Dùng để diễn tả cảm xúc phức tạp khi đang lang thang trở về nhà. Nguồn: baidu)

Đường Khải Sâm biết bản thân đã đập vỡ rất nhiều chuyện, ngay cả đối với đứa nhỏ này, dường như cũng có một đống phiền toái lớn cần tháo gỡ.

Nói đến ăn tiểu tử này yêu nhất là thịt nướng, Thạch Hiểu Tĩnh muốn chăm sóc Chung Gia Minh, Bắc Bắc vẫn ngồi bên người Vãn Hảo. Bé phồng cái miệng nhỏ nhắn hầu như không nhàn rỗi, miệng phồng như cái bánh bao, còn thỉnh thoảng khoa tay múa chân muốn ăn cái này cái kia.  

“Em cũng ăn đi, đừng chỉ lo chăm sóc nó.” Chu Tử Nghiêu cuộn một miếng thịt ba chỉ đưa đến miệng cô, nhiều người nhìn như vậy, ngược lại một chút anh ta cũng không cảm thấy có vấn đề gì.

Vãn Hảo hơi không được tự nhiên, chắc là vì cô chưa từng được nói chuyện yêu đương, hành động thân mật như vậy làm cô cực kì xấu hổ, vội vàng thò tay ra lấy: “Để em tự ăn.”

“Để anh tiện hơn.” Chu Tử Nghiêu nói xong, một chút ý tứ buông tay cũng không có.

Vãn Hảo cắn cắn môi, cũng không làm kiêu, trực tiếp há miệng cắn một ngụm lớn.

Ở góc độ Đường Khải Sâm một màn này xem được từ đầu đến cuối, sắc mặt anh hơi trầm xuống, cúi đầu uống ực một cái cạn ly rượu trong tay.

***

Một bữa cơm ăn đến rất lâu, có Bắc Bắc không khí rõ ràng tốt hơn nhiều, tiểu tử vô cùng sôi nổi, ai cũng có thể tán gẫu vài câu. Chỉ là lúc đến phiên Đường Khải Sâm, ánh mắt có chút do dự, bé còn nhớ rõ tính tình chú này không được tốt, đối với trẻ con cũng không ôn nhu, cho nên cố ý nhảy qua anh, trực tiếp chạy đến bên cạnh Tiểu Tào ngồi xuống. d.d.l.q.d.

Đường Khải Sâm vừa nhìn, trong lòng càng không rõ là mùi vị gì, một đôi mắt cứ nhìn thật sâu nhất cử nhất động của bé.

Bắc Bắc bị nhìn thấy mất hứng, quyệt quyệt cái miệng nhỏ nhắn, lấy can đảm nói: "Chú à, cháu cho chú một cái góp ý được không ạ?”

"Cái gì?" Khó được đứa nhỏ chủ động nói chuyện cùng mình, đương nhiên Đường Khải Sâm rất vui vẻ.

Nhưng một giây sau anh liền không cao hứng nổi, bởi vì tiểu tử cực kì nghiêm túc nói: "Tuy rằng bộ dạng chú đẹp mắt, nhưng luôn lạnh băng băng như vậy, thật không làm cho người thích nha. Đừng nói trẻ con, ngay cả cô gái cũng sẽ sợ chú, nhất định là chú không có bạn gái đúng không? Hoặc là vừa bị bạn gái vứt bỏ."

Tiểu Tào hít một hơi khí lạnh, vội vàng cho tiểu tử uống nước: "Bảo bối, chớ nói lung tung."

Tiểu quỷ này thật đúng là không mở bình thì không biết trong bình có gì, Thạch Hiểu Tĩnh cũng kinh ngạc há hốc mồm, nghẹn cười đến sắp nội thương. Bị con trai của mình giễu cợt, không biết sau này Đường Khải Sâm biết được, tâm tình sẽ như thế nào?

Đương nhiên tâm tình Đường Khải Sâm rất không ổn, tiểu quỷ này thật đúng là giống y như Khương Vãn Hảo, tức chết người không đền mạng. Nhưng ai bảo nó chính là con trai của mình kia chứ! Cho nên nghe xong lời này, anh cũng chỉ là đạm nhạt gật đầu: "Bây giờ ta không có bạn gái, nhưng rất có thể sẽ sớm có.”

Người ngồi đây đều nghe ra lời này có thâm ý khác, song hàm ý mỗi người nghe vào tai lại không giống nhau. d..dl..qd.

Vãn Hảo tự nhiên không thèm để ý, dù sao người nọ sẽ không phải là chính mình, vì thế một vẻ không liên quan đến mình cúi đầu ăn uống. Chu Tử Nghiêu như có điều suy nghĩ nhìn Đường Khải Sâm, hai người nhìn nhau, mạch ngầm đáy mắt sôi trào, ngay cả không khí cũng phảng phất ngưng trệ.

Bữa ăn nhanh chóng kết thúc, bỗng nhiên Vãn Hảo phát hiện người đàn ông vốn ngồi đối diện không thấy đâu. Cô cầm túi đi tính tiền, vừa vặn nhìn thấy anh đứng ở hành lang nghe điện thoại, vì cách xa nên không nghe thấy gì, Vãn Hảo cũng không tò mò, đi thẳng đến quầy thu ngân.

Cô tiếp tân lại cho biết đã trả tiền rồi, còn có lòng tốt chỉ chỉ hành lang tầng hai: “Chính là vị kia thanh toán.”

Vãn Hảo trầm mặc vài giây: "Cám ơn cô."

Cô biết Đường Khải Sâm ăn cơm cùng phụ nữ chưa từng có thói quen để phụ nữ trả tiền, tuy rằng mấy trăm đồng tiền căn bản anh cũng không để ở trong lòng, nhưng lúc này cô hận không thể tính rành mạch cùng người này, cho nên lên lầu liền trả lại tiền cho anh. d..dl.q.d.

Đường Khải Sâm đã nghe điện thoại xong, anh nhìn chằm chằm mấy tờ tiền mặt màu hồng cô đưa qua, khóe miệng gợi lên một tia cười lạnh: "Ngay cả cái này em cũng muốn tính rõ ràng với anh?”  

"Có qua có lại, tôi không muốn thiếu anh cái gì."

"A ——" Đường Khải Sâm nhẹ nhàng cười, đêm nay anh uống hơi nhiều, lúc này đứng ở cửa thông gió có thể ngửi được mùi cồn nồng đậm.

Vãn Hảo nhíu nhíu mày, vừa định nói gì đó, bỗng nhiên liền bị anh dùng lực chế trụ eo xoay người dựa vào bức tường ở chỗ ngoặt. Ở đó có một chậu cây rất lớn, có thể ngẫu nhiên chặn được ánh mắt người qua lại, cô muốn giãy dụa, lại thấy một hơi thở ấm áp dừng ở vành tai, anh nói: “Em thiếu tôi, đâu chỉ cái này.”

Vãn Hảo nghe được tim đập thình thịch, ra vẻ trấn định trả lời: "Tôi không hiểu anh có ý gì, buông tay."

Hình như Đường Khải Sâm hơi say, anh không nói chuyện, chỉ là trán nhẹ nhàng chạm vào cô. Khoảng cách hai người quả thực quá nguy hiểm, chỗ nào trên người anh cũng nóng chắc chắn chặt chẽ dán sát cô, môi mỏng như có như không quẩn quanh chop mũi cô.

Vãn Hảo rất nhanh phát hiện bụng bị thứ gì đó cứng rắn chọc chọc chọc. Dù sao cô cũng là người đã kết hôn một lần, đương nhiên biết đó là cái gì, đầu “ong” một tiếng nổ tung, há miệng liền mắng: "Đường Khải Sâm đồ vô sỉ!"

"Có chuyện gì mà gọi vào lúc này?” Bỗng nhiên một giọng nam truyền tới từ lối đi còn lại đang bước tới đây, hoàn toàn cắt đứt hai người. Vãn Hảo đối với thanh âm kia quá quen thuộc, là Chu Tử Nghiêu!

Trên mặt đất có bóng dáng cao to dừng lại cách đó không xa, xem ra là anh đang nghe điện thoại, thanh âm nén xuống rất nhỏ, lại gần trong gang tấc. Lần này Vãn Hảo một tiếng cũng không dám nói, nếu như bị Chu Tử Nghiêu nhìn thấy cô và Đường Khải Sâm như thế này, thì có nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa không sạch. Cô quá rõ cảm giác bị phản bội, cho nên bất kể thế nào cũng không thể để cho Chu Tử Nghiêu đau lòng.

Đường Khải Sâm cũng nghe ra giọng của Chu Tử Nghiêu, tay anh vẫn nắm chặt hông cô như cũ, thần sắc lại lạnh xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mỹ Mạnh Mẽ về bài viết trên: An Du, Hoàng Nhất Linh, Huogmi, Phụng, Tiểu Linh Đang, hoa hong som mai, nghê giãn, paru, qh2qa06, shirleybk, zinna, ꧁A Trạch꧂
     
Có bài mới 07.08.2017, 23:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.06.2015, 21:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 511
Được thanks: 6549 lần
Điểm: 31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam - Điểm: 60
Xin lỗi cả nhà, dạo này mình lo mấy cái thủ tục nên bận không ra chương được, cả nhà thông cảm và tiếp tục ủng hộ mình nhé ^^

☆, chương 23
Editor: Linh Đang

"Thấy cậu ta khẩn trương như vậy?" Đường Khải Sâm thấp giọng nỉ non bên tai cô, rõ ràng hơi thở của anh nóng rực như trước, nhưng Vãn Hảo nghe vào trong lòng lại có chút hàn ý thấu xương.

Ngẩng đầu đối diện với anh, quả nhiên lại là đôi mắt lạnh băng kia, Vãn Hảo thản nhiên nhìn lại, tuy âm thanh thấp nhưng lại mang theo khí thế không cho phép phản bác: "Anh ấy là bạn trai của tôi, để ý anh ấy có sai sao?"

Cũng được, đối với loại người này mà nói thì vĩnh viễn không hiểu hàm nghĩa của hai chữ "Trách nhiệm".

Đường Khải Sâm giật giật khóe miệng, nụ cười kia làm cho người ta rất không thoải mái. Vãn Hảo nhíu mày đẩy anh, lại bị anh ôm chặt hơn, bàn tay dày rộng chậm rãi thăm dò vào bên trong vạt áo sơmi của cô, một bên khẽ cắn vành tai cô: "Nhớ kỹ lời em nói, đừng hối hận."

Âm thanh khàn khàn nhẹ nhàng lan vào đáy lòng, đầu ngón tay của anh thuận lợi chạm vào tơ lụa bên hông cô, Vãn Hảo rùng mình một cái, càng giãy dụa kịch liệt hơn.

"Xuỵt." Ngón tay Đường Khải Sâm nhẹ nhàng chống đỡ môi của cô, hướng về phía Chu Tử Nghiêu ý bảo, "Không sợ anh ta thấy được?"

Quả thực bộ dáng vâng theo quá phận của cô đâm vào làm ngực anh phát đau, nhìn cô giãy dụa anh cảm thấy không thoải mái, nhìn cô không nói một lời thừa nhận anh cảm thấy khó chịu như trước. Đường Khải Sâm chưa bao giờ biết chính mình cũng sẽ có thời điểm không được tự nhiên như vậy, đều là người phụ nữ này, làm cho anh càng ngày càng trở nên kỳ quái!

Anh cũng muốn nhìn một chút, đến cùng Khương Vãn Hảo có bao nhiêu để ý người kia, có năng lực nhẫn nại vì anh ta ( CTN ) đến thế nào?

Vãn Hảo cắn chặt môi, toàn thân đều giận đến phát run, quả thật người này tồi tệ tới cực điểm! Sao lúc trước đến cả lòng cô cũng bị che mờ, hoàn toàn không hiểu rõ người này.

Ngón tay Đường Khải Sâm nghiền áp hai cánh môi cô, dần dần biến lực đạo xoa nắn, sau đó bắt đầu tiến vào giữa hai cánh môi cô. Mặt Vãn Hảo nóng lên, há miệng muốn cắn anh, anh đã sớm phát hiện, con ngươi đen chợt lóe rồi rời đi, ngược lại làm hại cô thiếu chút nữa cắn phải đầu lưỡi của mình.

Cô bị chọc tức muốn chết, thế mà người đàn ông trước mặt lại im lặng cười, lồng ngực rắn chắc rung động, lần thứ hai sinh ra ma sát kịch liệt với cô.

Tròng mắt anh càng thêm tối, cúi đầu in lại môi của cô, ngón tay dùng sức chế trụ gáy cô.

Trên dưới Vãn Hảo đều bị anh chế quá chặt chẽ, ngoại trừ ngón tay chỉ dùng sức bấu vào vai cùng lưng anh thì không thể làm gì khác, đã vậy bên tai còn có giọng nói rõ ràng của Chu Tử Nghiêu truyền tới. D@Đ#L$Q%Đ^^

"Tôi biết rồi, anh ta có hành động gì thì cô lập tức nói cho tôi biết." Hình như anh đang nói chuyện quan trọng, cúp điện thoại xong cũng đứng im tại chỗ, như đang suy tư điều gì.

Ngay cả hô hấp Vãn Hảo cũng không dám tăng thêm, năm đó cô nhìn thấy Lộ Lâm cùng Đường Khải Sâm như vậy, trái tim cũng nhanh chóng nứt ra, nay nếu Chu Tử Nghiêu nhìn thấy, nhất định trong lòng cũng không chịu nổi. Nhớ tới những thứ kia, cô càng thêm cảm thấy bây giờ mình bị khuất nhục ( áp bức cùng lăng nhục), rõ ràng Đường Khải Sâm muốn nhục nhã cô, thế nhưng còn dám nói muốn cùng cô bắt đầu một lần nữa?

Giờ phút này Đường Khải Sâm thật sự luyến tiếc buông tay, có lẽ là tác dụng của cồn, có lẽ là đêm nay bị Chu Tử Nghiêu khiêu khích, hoặc có lẽ là lần này sinh ra những tình cảm quái dị với cô, tóm lại anh cảm thấy tư vị của Khương Vãn Hảo rất tuyệt, càng có mị hoặc hơn trước kia.

Để cho anh nếm thử mới luyến tiếc nhả ra, xúc cảm dưới tay, còn có hương vị ngọt tinh tế của đôi môi kia, mỗi thứ đều làm cho anh muốn ngừng mà không được.

***

Chu Tử Nghiêu không đi, ngược lại cầm di động lại lần nữa bấm dãy số, hình như bên kia hồi lâu mới nghe, giọng anh lại không giống như lúc trước, nghiêm túc lại lạnh lùng: "Cô có biết anh ta đang điều tra việc năm đó không? Biết? A, cô thật đúng là tự tin —— "

Vãn Hảo cảm thấy giờ phút này Chu Tử Nghiêu có chút không giống, cho dù không nhìn thấy người, nhưng nghe thấy giọng của anh đã cảm thấy từ trong ra ngoài lộ ra một luồng khí lạnh, khác một trời một vực với bộ dáng ôn hòa lúc trước.

"Đừng nói những thứ kia với tôi, tóm lại tôi không muốn xảy ra cái gì ngoài ý muốn." Anh nói xong thì im lặng, bỗng nhiên lại mang theo vài phần ngạo mạn cười, "4 năm nay anh ta đối với ngươi thế nào, còn chưa suy nghĩ cẩn thận?"

Vãn Hảo cảm thấy có chút khó hô hấp, không biết vì sao, nghe được chữ "Bốn năm" như vậy, cô luôn cảm thấy có cái gì đó ở trong đầu sắp hiển hiện ra. Hơn nữa Chu Tử Nghiêu như vậy làm cho cô có không khỏi kháng cự, trong ấn tượng của cô, người đàn ông này vẫn ôn hòa, đối xử với cô cũng luôn là vẻ mặt ôn hoà, thậm chí ngay cả lúc anh tức giận cũng chỉ không nói lời nào, nhưng trước mắt...

Chu Tử Nghiêu bên kia an tĩnh một lát, có lẽ đang nghe đối phương nói cái gì, trong lòng Vãn Hảo bất ổn, ngực càng đập thình thịch không ngừng.

"Đừng chạm chỗ đó!" Thế mà Đường Khải Sâm còn để tâm vào chuyện khác, Vãn Hảo vừa hoàn hồn đã cảm thấy không đúng, dùng sức bắt lấy bàn tay đang đi xuống không thành thật của anh, nháy mắt huyết sắc trên mặt lui sạch sẽ.

Đường Khải Sâm trầm mặc nhìn cô, thật ra Vãn Hảo cũng không ôm kỳ vọng gì, nhưng anh lại nghe lời thu tay lại, chỉ bắt lấy tay nhỏ bé của cô, chậm rãi đặt lên chỗ đang đòi mạng của mình.D@Đ@L$Q%Đ^^

"A Hảo." Anh nghẹn họng kêu một tiếng bên tai cô, hơi thở mang theo mê loạn, "Sờ sờ anh?"

Mặt Vãn Hảo tái xanh, hàm răng nghiến ken két, cô không thu tay, ngược lại dùng sức xiết anh một phen. Lần này quả nhiên là mang theo vài phần hận ý, hoàn toàn không có một chút tình cảm nào, chỉ là lòng bàn tay chạm vào xúc cảm kia vẫn làm lòng cô sợ hãi.

Lông mày Đường Khải Sâm căng thẳng, mũi tràn bật ra một tiếng kêu rên, có lẽ là rất đau, sắc mặt đen đến dọa người.

Vãn Hảo sợ Chu Tử Nghiêu nghe được, vội vàng che miệng anh, lại im lặng hung ác cảnh cáo nói: "Còn dám xằng bậy, trực tiếp bẻ tin hay không!"

Con mắt Đường Khải Sâm rất đẹp, đuôi mắt hơi hơi nhướn lên, chính là mắt đào hoa trong truyền thuyết, giờ phút này đôi mắt nặng nề nhìn cô, đáy mắt đen như mực như mơ hồ có vài phần cười sủng nịch.

Vãn Hảo mạc danh kỳ diệu ( không sao hiểu nổi ) nghĩ, chẳng lẽ người này là  M sao? Đau thành như vậy còn cười được? Nhưng rất nhanh cô đã biết vì sao Đường Khải Sâm cười, chỗ lòng bàn tay che miệng anh, bị một trận ẩm xúc cảm trơn bóng xẹt qua, ấm áp, còn mang theo cảm giác quỷ dị.

Lúc Vãn Hảo nghĩ rõ đó là cái gì, sợ tới mức vội vàng thu tay.

Người này cũng quá không biết vệ sinh! Thế mà lấy đầu lưỡi liếm, liếm cô?
***

Hình như Chu Tử Nghiêu bên kia trò chuyện cũng đã gần xong, nhưng hiển nhiên nội dung trò chuyện cũng không được vui vẻ, giọng nói của anh còn lạnh lùng hơn vừa rồi, còn mang theo vài phần tức giận: "Chuyện của tôi không cần cô nhúng tay, quản tốt chính mình là được. Làm không được càng không đến lượt cô lắm miệng!"

Rốt cuộc anh cũng đi xa, tiếng bước chân nặng nề, Vãn Hảo trước tiên né khỏi góc hẻo lánh vài mét, hung hăng trừng Đường Khải Sâm.

Sắc mặt Đường Khải Sâm còn có chút trắng, biểu cảm lại không muốn phát tác chút nào, ngược lại hỏi cô: "Không có nghe ra cái gì?"

Vãn Hảo trầm mặc, đương nhiên cô cũng nghe được chút không thích hợp, nhưng mấy năm nay Chu Tử Nghiêu giúp cô quá nhiều, mỗi lần cô cần người giúp đỡ đều là anh vô điều kiện đứng bên cạnh. Cho nên cô không muốn tùy ý tin lời đồn, nếu quả thật có cái gì, cũng muốn nghe chính miệng Chu Tử Nghiêu nói mới tin tưởng, như thế này không liên quan đến hai người có phải người yêu hay không, mà là tín nhiệm có được giữa bạn bè nhiều năm như vậy.

Đường Khải Sâm thấy cô bảo vệ Chu Tử Nghiêu, dường như tức giận công tâm, không giận ngược lại cười: "Khương Vãn Hảo, sao em vẫn ngốc như vậy?"

"Tôi không thông minh." Vãn Hảo bình tĩnh cắt ngang anh, "Anh vẫn luôn biết, trước giờ tôi đều không đủ khôn khéo, nhưng Đường Khải Sâm, tôi lại biết trách nhiệm cùng tín nhiệm là có ý gì. Giữa bạn bè, nên có tín nhiệm cơ bản, người yêu hoặc là vợ chồng, càng nên có trách nhiệm cơ bản."

Ý tứ ám chỉ của lời này quá rõ ràng, cô nhìn anh, cuối cùng vẫn không nói lời quá khó nghe: "Vừa rồi, là điện thoại Lộ Lâm đúng không?"

Cho dù cô không đến gần, nhưng từ vẻ mặt của anh cũng có thể đoán được một hai, có thể khiến anh khác thường như vậy cũng chỉ có Lộ Lâm. Lúc trước hai người hủy bỏ hôn lễ cô đã biết, bọn họ không có nhưng năng cứ như vậy tùy tùy tiện tiện chấm dứt.

Đường Khải Sâm mở miệng muốn giải thích, Vãn Hảo lại ngăn cản anh: "Mặc kệ bây giờ quan hệ của anh và cô ta thế nào, nếu trong lòng anh còn có nửa điểm không bỏ cô ta xuống được, cũng không nên trêu chọc những người khác. Đây trách nhiệm với Lộ Lâm, cũng là tôn trọng tối thiểu đối với người khác, anh cũng không hi vọng cô ta biến thành tôi thứ hai chứ."

Cô nói xong cũng xoay người vào phòng bao, không muốn nói thêm cái gì, trải qua những thứ lúc trước, sao Đường Khải Sâm cn có thể cho rằng hai người có cơ hội một lần nữa? Quá khó khăn, thế gian nào có nhiều gương vỡ lại lành như vậy.

Huống chi, lòng tựa như gương, đã vỡ thì rất khó hàn gắn lại, cho dù miễn cưỡng gắn lại một chỗ, cũng vẫn sẽ có khe.

***

Đường Khải Sâm được tài xế đón đi, vài người khác cũng nhanh chóng rời đi, Chu Tử Nghiêu lái xe đưa Vãn Hảo cùng tiểu Tào về nhà. Tiểu Tào uống một chút rượu, nói nhiều hơn bình thường: "Hôm nay Đường tổng thật khác thường, thế mà không nổi giận với Bắc Bắc."

Vãn Hảo cũng cảm thấy kỳ quái, nhưng lúc này cũng chỉ  cười khẽ: "Dù sao cũng là đứa nhỏ, còn có thể thật sự nổi giận với bé sao."

"Cũng đúng." Tiểu Tào lặng lẽ chăm chú nhìn người đàn ông lái xe im lặng phía trước, lại nhớ tới những lời Đường Khải Sâm nói lúc đi xe với mình.

Đường tổng giao cho cô một nhiệm vụ, để cho cô lưu ý Chu Tử Nghiêu cùng Vãn Hảo tiến triển, một khi cảm thấy Vãn Hảo không đúng chỗ nào liền lập tức nói cho anh biết, nhưng rõ ràng hai người này vẫn tốt mà?

Tiểu Tào cũng không muốn, dù sao chỉ cần Vãn Hảo quá vui vẻ là được.

Trong khoang xe an tĩnh lại, Vãn Hảo nhìn chằm chằm bóng dáng Chu Tử Nghiêu thất thần, trong đầu không chịu khống chế nhớ lại quá nhiều chuyện. Bảy năm, cô đã không nhớ nổi trong bảy năm này Chu Tử Nghiêu làm bao nhiêu chuyện vì cô, việc nhỏ cũng không nhắc lại, lớn đến năm đó giúp cô giấu diếm Đường Khải Sâm sinh hạ Bắc Bắc, lại giúp cô xử lý hậu sự của cha, lại sau này còn giúp cô tìm việc làm, lúc cô bị ông chủ bắt nạt đứng ra giúp cô đầu tiên.

Ánh mắt cô dời về phía kính chiếu hậu, bỗng nhiên phát hiện đối phương cũng đang nhìn chằm chằm chính mình, trong đôi mắt kia có quá nhiều thứ cô chưa kịp đọc hiểu, một giây sau ánh mắt của anh lập tức dời ...

Vài ngày kế tiếp không thấy Đường Khải Sâm, Vãn Hảo cũng quen người này thường thường chơi mất tích, anh không đến càng tốt, ít nhất không cần xấu hổ với nhau.

Nhưng đến Chu Tử Nghiêu cũng mất tích mấy ngày, nói mất tích cũng không hẳn là đúng, thỉnh thoảng anh cũng nhắn tin đến, chính là rất vài chữ đơn giản, dặn dò cô nhớ ăn cơm rồi linh tinh, cô nhắn lại, nhưng không có tin nhắn sau nữa.
Hai người vốn hẹn hôm sau đi xem chiếu bóng anh cũng lỡ hẹn, Chu Tử Nghiêu có rất ít lúc khác thường như vậy, Vãn Hảo lại nhớ đến điện thoại cô nghe được hôm đó, lo lắng có phải là đối phương đã xảy ra chuyện gì hay không, hoặc là gặp được cái gì phiền toái? Nhưng gọi điện thoại qua, hoặc là không ai nghe, hoặc là bản nhân Chu Tử Nghiêu nhận, cũng chỉ trả lời có lệ: "Không có việc gì, gần đây anh có chút việc nên ít liên lạc với em, đừng nghĩ loạn."

Hai người yêu đương vẫn vô cùng bình thản, nhưng Vãn Hảo cũng không cảm thấy này có cái gì, cho nên xua tay nói: "Anh hiểu lầm rồi, em đang lo lắng cho anh, không có việc gì thì tốt, anh vội chuyện quan trọng trước."D@Đ#L$Q%Đ^6

Chu Tử Nghiêu bên kia lặng im hồi lâu, khi mở miệng giọng điệu vô cùng nghiêm túc, anh nói: "Vãn Hảo, chờ anh bận xong việc này, chúng ta kết hôn đi?"

Vãn Hảo tuyệt đối không nghĩ tới đối phương sẽ bỗng nhiên cầu hôn, nhất thời có chút ngẩn ra.

Chu Tử Nghiêu cũng biết lời thỉnh cầu này có chút đường đột, vì thế lại giải thích: "Thời gian chúng ta quen nhau cũng đủ lâu, kết hôn chỉ là chuyển đến sống cùng nhau, anh biết em không có cảm giác an toàn, nhưng hi vọng em tin tưởng anh. Anh có thể cho em cuộc sống tốt nhất."

Vãn Hảo không lập tức trả lời thuyết phục anh, một phương diện cảm thấy quá nhanh, về phương diện khác có chút đau buồn âm thầm không nói ra được. Lúc nào cô cũng nhớ tới cuộc đối thoại đêm đó nghe được, suy trước tính sau, cô quyết định tìm một cơ hội thẳng thắn nói chuyện với Chu Tử Nghiêu  ...
***

Chuyện này tạm thời bị cô bỏ xuống, bởi vì chuyện mua tổ trạch đã đàm bảy được bảy tám phần rồi, chỉ còn định giá nữa là được. Hôm nay cô hẹn ông chủ kia định kí hợp đồng, nhưng đợi rất lâu mà không thấy người nọ đến, trong lòng liền bắt đầu bất an, nhưng lại tự an ủi bản thân: có lẽ chỉ kẹt xe trên đường thôi.
Quả nhiên chờ một lát, di động trên bàn liền vang lên, Vãn Hảo vừa nhìn thì đúng là đối phương gọi tới, lập tức nhận: "Ông chủ Trần?"

Đối phương đã tiếp xúc với cô nhiều lần, nói chuyện với cô khá lịch sự: "Khương tiểu thư à, hôm nay tôi có chút việc, khả năng là tạm thời không đến được."

"Nhưng mà, hợp đồng của chúng ta—— "

Lời của cô chưa nói xong, đối phương đã cười nói: "Tôi đang muốn nói chuyện này với cô đấy, chuyện... Phòng ốc kia, tôi cảm thấy hay là chúng ta thôi đi."
Vãn Hảo đứng phắt lên, liên đầu gối không cẩn thận đập vào bàn cũng không quan tâm: "Cái gì gọi là, quên đi? Tôi có chút không hiểu rõ ý của ngài."

Ông chủ Trần hơi trầm ngâm vài giây, đại để cũng cảm thấy xin lỗi cô: "Tôi biết phòng này rất quan trọng với cô, nhưng cô cũng biết hai năm qua tôi làm ăn không thuận lợi, cần tiền. Có người chịu cho giá cao, đương nhiên bán cho người ta. Khương tiểu thư à, thực sự xin lỗi, thật ra chỉ là căn hộ thôi, cô cần gì phải thế? Đã thiếu thốn còn phải đi vay, cha cô dưới suối vàng có biết cũng không cao hứng  ..."

"Ông chủ Trần." Vãn Hảo hít vào một hơi, rốt cuộc vẫn  không khống chế được bản thân bắt đầu nổi giận, hung hăng mắng vào ống nghe, "Tham lam cũng nên có cái giới hạn, ngài lật lọng như thế mà không biết xấu hổ sao? Không sợ buổi tối ba tôi tìm ngài nói chuyện à!"

"Cô!" Ông chủ Trần á khẩu không trả lời được, bị cô chọc tức nửa ngày nói không nên lời một câu.

Vãn Hảo dùng sức cúp điện thoại, ngồi im tại chỗ có chút đau khổ, năm đó cha nhắm mắt đi còn thấp thỏm căn phòng này, lúc hấp hối còn không ngừng dặn dò cô nhớ chuộc về. Nhưng mấy năm nay ông chủ Trần lần lượt tăng giá, ngay cả giá phòng cũng không nhảy nhanh như vậy.

Nhưng cô bị người khống chế, đã vậy một biện pháp cũng không có, chuyện như hôm nay đã không phải là lần đầu tiên. Nhưng giống vừa rồi không nhịn được trực tiếp nổi giận với đối phương lại là lần đầu tiên!

Vãn Hảo cầm di động, ấm ức nhìn nóc phòng trà: "Khương Vãn Hảo, nói thì được cái gì đây, mắng vài câu, nói không chừng lại tăng thêm mấy vạn."

Cô rũ đầu trên mặt bàn, trán dùng sức đập vào mặt bàn đá cẩm thạch, hối hận đến ruột xanh lè.

Nhưng một giây sau, đuôi ngựa của cô bị tóm dậy, da đầu hơi có chút đau, xem ra người nọ không sử dụng lực quá lớn. Vãn Hảo kinh ngạc ngẩng đầu, liền nhìn thấy biểu cảm chán ghét trên mặt Đường Khải Sâm: "Vốn đã không thông minh, còn đập nữa chẳng phải sẽ ngốc luôn sao?"

Khóe mắt Vãn Hảo giật giật, ở đây cũng có thể gặp gỡ hỗn đản này, tâm tình càng thêm tồi tệ, vì thế mở miệng liền cười cười nói câu: "Liên quan gì tới anh!"


Đã sửa bởi Tiểu Linh Đang lúc 08.08.2017, 06:56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Linh Đang về bài viết trên: Alice C, An Du, Hoàng Nhất Linh, Huogmi, Phụng, hoa hong som mai, nghê giãn, paru, qh2qa06, zinna, ꧁A Trạch꧂
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: leo lion, Minh Viên, nina21, quynhpk, syrachen, thuongchau, thuytiendn và 563 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.