Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 07.08.2017, 03:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6635 lần
Điểm: 10.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 48: Có người giở ám chiêu

Trên giường, phía sau tấm màn che, lộ ra một tia noãn ý ái muội, cẩm bị (áo ngủ bằng gấm) tinh xảo mở rộng, để lộ làn da trắng nõn, non mềm khiến người ta muốn nếm thử tư vị.

Một cánh tay vươn đến, đem cẩm bị nhẹ kéo xuống một chút, nhẹ nhàng xoa xoa nơi trắng mịn mềm yếu hơi nhô lên.

“Ân.” Một tiếng rên nhẹ truyền ra.

Bàn tay tại nơi mềm yếu kia nhẹ nhàng vỗ vỗ, tiếng hừ nhẹ trở nên lớn hơn một chút.

Một tiếng thở dài bất đắc dĩ, bàn tay lại vỗ mạnh thêm, trên khối thịt mềm mềm trắng nõn, xuất hiện năm dấu tay hồng hồng nhàn nhạt.

Người trên giường rốt cuộc động đậy, chậm rãi bò dậy, cẳng chân nhỏ tròn lửng ngắn ngủn gập lại, bàn tay nhỏ bé trắng mịn bụ bẫm vươn ra, sờ sờ cái mông trắng như tuyết vừa bị đánh, dẩu cái mỏ ra, “Phụ thân, tại sao?”

“Tại sao? Rời giường.”

“Xoạt” một tiếng, màn giường bị kéo ra, ánh nắng từ bên ngoài rọi vào, noãn ý ái muội bị xóa tan.

Tiểu Tứ Tử trần trụi, bọc một cái cẩm bị vẻ mặt lờ đờ ngồi trên giường, đô đô miệng nhìn Công Tôn, tay vẫn sờ cái mông vừa bị Công Tôn vỗ.

“Ai cho ngươi ngủ mà không mặc quần áo? Sẽ bị cảm lạnh biết không.” Công Tôn trừng mắt, vươn tay nhéo bụng Tiểu Tứ Tử, thịt chỗ này, vừa mềm vừa non, trắng trắng mập mập.

Tiểu Tứ Tử xoa xoa bụng, nói, “Vừa mới tắm xong.”

“Tắm xong thì không phải đã mặc lý y (áo lót) cho ngươi sao?” Công Tôn hỏi, “Tại sao lại cởi ra nha?”

“Ngắn.” Tiểu Tứ Tử vung vẩy tiểu khố xái bằng tơ tằm, nói, “Mặc khó chịu.”

“Thật không?” Công Tôn sửng sốt, vươn tay đo đo cái chân ngắn của Tiểu Tứ Tử, nói, “U, dài thêm chút rồi?”

“Thật sao?” Tiểu Tứ Tử cũng lên tinh thần.

“Tỉnh ngủ chưa?” Công Tôn mặc y phục cho bé, nói, “Phụ thân dẫn ngươi đi hiệu may mua hai bộ mới?”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm gật đầu.

.

Vừa nãy, ăn cơm xong, Tiểu Tứ Tử đi khắp sân tìm Miêu Miêu, bất quá Triển Chiêu đã ra ngoài, trong viện cũng không có con mèo nào, Tiểu Tứ Tử chạy quá nhanh, không cẩn thận vấp phải vạt áo, té ngã dính một thân đầy bùn.

Công Tôn ôm bé đi tắm, tắm xong, để bé ngủ trưa… Bất quá Tiểu Tứ Tử từ trước tới nay đi ngủ, một khi đã ngủ, không đến bốn năm canh giờ sẽ không tỉnh lại, mỗi ngày khi ngủ trưa, Công Tôn đều phải kiểm soát trong vòng nửa canh giờ, nếu không thì buổi tối sẽ không ngủ được.

.

“Cửu Cửu đâu?” Tiểu Tứ Tử ló đầu ra ngoài nhìn quanh.

“Có chuyện nên tiến cung rồi.” Công Tôn nói.

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, ngước mắt nhìn Công Tôn.

“Nhìn cái gì?” Công Tôn trừng bé, “Bây giờ nhận Cửu Cửu rồi nên không nhận phụ thân phải không?”

“Mới không có.” Tiểu Tứ Tử thắt đai lưng, hỏi, “Phụ thân, chúng ta mở một y quán tại Khai Phong phủ đi.”

Công Tôn ngẩn người, thấp giọng nói, “Mở y quán gì a.”

Tiểu Tứ Tử mặc y phục, vươn hai tay ôm cổ Công Tôn, nói, “Phụ thân không phải nói, muốn mở một y quán ở một địa phương lớn sao? Có thể bán dược, còn có thể chữa bệnh.”

Công Tôn cười cười, nói, “Muốn thì muốn a, bất quá cửa hàng ở Khai Phong phủ này quá đắt.”

Tiểu Tứ Tử nghe xong, chớp chớp mắt, hỏi, “Cần bao nhiêu bạc nha?”

Công Tôn nhéo nhéo khuôn mặt của bé, nói, “Chuyện của người lớn, tiểu hài tử ngươi đừng có quan tâm.”

Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói, “Nhưng ta muốn phụ thân ở lại Khai Phong phủ.”

Công Tôn suy nghĩ một chút, khe khẽ thở dài, nói, “Tiểu Tứ Tử, chúng ta cứ trụ lại lâu như vậy, cũng không phải cách nha.”

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử có chút khẩn trương, hỏi, “Vì sao nha? Tiểu Tứ Tử không muốn đi.”

Công Tôn bật cười, nói, “Ngươi nghĩ a, chúng ta không có lý do gì ở lại Khai Phong phủ, vụ án của Hình Hoài Châu Tướng quân đã kết thúc, phong thấp của lão Thái Phi cũng trị… Chúng ta ở tại Khai Phong phủ, ăn dùng đều là của Bao đại nhân, không thân chẳng quen, làm sao có thể ở lại? Khai Phong phủ là nha môn thanh liêm, mỗi một phân tiền đều là dành cho bách tính. Hơn nữa, ta ở chỗ này cũng không thể hành y dạy học như trong thôn, cái gì cũng không làm… Chung quy cũng không phải cách.”

Tiểu Tứ Tử nghe xong, có chút khó hiểu, hỏi, “Vậy… Miêu Miêu bọn họ vì sao có thể ở lại trong Khai Phong phủ? Bọn họ cũng không nộp tiền thuê đất.”

“A.” Công Tôn bị Tiểu Tứ Tử chọc cười, nói, “Triển Chiêu bọn họ là người của Khai Phong phủ a, hoàng thượng phong quan, là quan sai, lệ thuộc Khai Phong phủ, là làm việc cho Bao đại nhân, đương nhiên sẽ ở đây.” Nói xong, vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nói thầm, “Ta đã nói ngươi gần đây nặng thêm một chút mà, thì ra do cao hơn, xem ra xiêm y đều phải thay đổi.”

Tiểu Tứ Tử tuy rằng nhỏ, bất quá biết, Công Tôn dưỡng mình lớn lên tốn rất nhiều tiền, mặc dù có phòng sản (bất động sản), nhưng đó là của tổ tiên lưu lại, cũng không thể bán. Công Tôn tuy rằng rất tiết kiệm, nhưng mua cho bé đều là những thứ tốt nhất, giống như tiểu khố xái vừa nãy, bé nhớ kỹ là cái gì tơ tơ, cần tới một lượng bạc một cái.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử nói, “Chúng ta không mua nữa, cái kia còn có thể mặc.”

Công Tôn nở nụ cười, nhéo mặt bé, “Tại sao lại không mua? Y phục nhỏ chật chội khó chịu.”

Tiểu Tứ Tử nói, “Ân… Tiểu Tứ Tử tiết kiệm tiền cho phụ thân.”

Công Tôn sửng sốt, ngực rất là thoải mái, nói, “Đừng ngốc, y phục phụ thân mua được, hơn nữa, ngươi còn nhỏ mà, chuyện kiếm bạc dưỡng phụ thân, đợi sau này ngươi trưởng thành, sẽ làm.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử nghiêm túc gật đầu, nghĩ sau này lớn lên sẽ cho phụ thân sống hảo, nhưng xòe bàn tay đếm ngón tay, đợi bé lớn lên chí ít còn đến mười năm… Nói cách khác, phụ thân còn phải khổ cực thêm mười năm sao…

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử hỏi, “Vậy vì sao Miêu Miêu cùng Bao Bao bọn họ có bạc? Bọn họ cũng không xem bệnh cũng không dạy học.”

Công Tôn ôm bé đi trên đường phố náo nhiệt, nói, “Bởi vì bọn họ là quan sai a, quan sai thì sẽ được nhà nước cấp bổng lộc, ăn là công lương, mỗi tháng có thu nhập cố định.”

“Cửu Cửu cũng vậy sao?” Tiểu Tứ Tử hỏi, “Vì sao, Cửu Cửu có nhiều bạc như vậy?”

Công Tôn gật đầu, “Cửu Cửu là Vương gia, lại là binh mã Đại Nguyên Soái, bổng lộc nhiều, lại là hoàng thân quốc thích.”

Tiểu Tứ Tử trợn tròn mắt nhìn, sờ sờ cằm.

Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử cúi đầu, tay nhỏ bé vuốt cằm tựa hồ là đang suy nghĩ gì đó, liền cười hỏi, “Làm sao vậy Tiểu Tứ Tử? Nghĩ ra chủ ý hư hỏng gì sao?”

“Nào có.” Tiểu Tứ Tử ôm cổ Công Tôn, nhìn những cửa hàng san sát hai bên, trong lòng nghĩ, nếu là Tiểu Tứ Tử có bạc thì tốt rồi, mua cho phụ thân một cửa hàng, có thể mở cho phụ thân một y quán… Hoặc là, phụ thân nếu có chức vị ở Khai Phong phủ thì tốt rồi, có thể an an tâm tâm trụ lại.

.

Cả hai đi vào một hiệu may ở phía nam đường lớn, hiệu may này rất là khí phái, Tiểu Tứ Tử lần đầu tiên thấy được một cửa hàng lớn như vậy, thật nhiều y phục nga.

Lúc Công Tôn đi vào, thì có hỏa kế tiến đến, nói, “Ơ, đây không phải Công Tôn thần y sao, mua xiêm y a?”

Công Tôn cười cười, gật đầu có chút bất đắc dĩ, Khai Phong phủ hiện tại hầu hết mọi người đều nhận ra y, liền nói với hỏa kế, “Muốn mua cho Tiểu Tứ Tử một cái lý y.”

“Có!” Hỏa kế nhanh nhẹn nói, “Chúng ta ở đây lý y tơ tằm thượng hảo, chuyên dành cho tiểu oa nhi mặc, vừa mềm mại lại vừa trơn a!”

“Thật không?” Công Tôn nghe xong cũng hiểu được không tệ, hỏi, “Có mẫu không?”

“Có có.” Hỏa kế đi vào lấy ra cuộn vải, đưa cho Công Tôn xem, Công Tôn vươn tay sờ sờ cuộn vải, cảm thấy rất mềm mại, liền hỏi, “Bao nhiêu bạc một cái?”

Hỏa kế cười nói, “Không đắt, ba lượng bạc một cái, đo đo cho Tiểu Tứ Tử, làm theo yêu cầu, buổi tối là có thể lấy.”

Tiểu Tứ Tử trong đầu tính tính toán toán, ba lượng bạc một bộ xiêm y a? So với một lượng bạc còn đắt hơn… Một lượng bạc có thể ăn được vài ngày, đồ vật ở Khai Phong phủ, sao mà đắt quá vậy a?

“Ân.” Công Tôn cân nhắc, ba lượng bạc đích thật là hơi đắt một chút, nhưng Tiểu Tứ Tử mặc thoải mái là quan trọng nhất, vừa định mở miệng, chợt nghe phía sau có một thanh âm nói, “Mua năm bộ, thay đổi mà mặc.”

Công Tôn vừa nghe thanh âm có chút quen tai, quay đầu lại, Tiểu Tứ Tử cũng thấy được, nói, “Tiểu Tiểu Bàn.”

Người vào —— là Bàng Dục.

Bàng Dục sau khi thương thế lành, thu liễm không ít, hơn nữa trước trước sau sau, Công Tôn cứu hắn hai lần, tuy rằng Triệu Phổ khiến hắn ăn không ít khổ cực, nhưng hắn thật ra cũng không chán ghét bọn họ, thậm chí đối với người của Khai Phong phủ cũng có chút hảo cảm, hôm nay vừa lúc đi dạo, từ thật xa thấy được Công Tôn trong hiệu may, chạy đến.

Hỏa kế vừa nghe năm bộ, vui vẻ đi vào lấy thước cuộn ra, đo y phục cho Tiểu Tứ Tử.

Công Tôn ngăn trở bạc mà Bàng Dục đưa qua, nói với hỏa kế, “Chỉ hai bộ là được, ta trả.”

“Ai, tiên sinh sao lại khách khí như vậy a.” Bàng Dục nói, “Ngươi đã cứu ta vài lần, ta phải tìm một cơ hội báo đáp chứ?”

Công Tôn cười cười, cũng không tranh cãi với hắn, chỉ nói, “An Lạc Hầu, ta nhưng là ở trong Khai Phong phủ, ta không dám thu bạc của ngươi a.”

Bàng Dục nhíu nhíu khóe miệng, vừa nghĩ đến khuôn mặt đen của Bao Chửng thì bắp chân cũng có chút run run, liền cười gượng hai tiếng, thu hồi ngân phiếu, nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử nha, tuổi của ngươi bây giờ lớn nhanh lắm, chắc chắn thường phải thay đổi y phục, ngoại y phỏng chừng cũng phải thay đổi đó.”

Tiểu Tứ Tử vừa nghe, càng thêm càng thêm lo lắng, thầm nhủ, một cái lý y đã ba lượng, vậy ngoại y không phải càng thêm đắt tiền sao? Bạc của phụ thân đều bị mình tiêu hết rồi, phụ thân thì không thể mua xiêm y, phụ thân dễ nhìn như vậy!

Công Tôn có chút buồn cười, Tiểu Tứ Tử tựa hồ suy nghĩ nhiều, sớm biết sẽ không nói cho nó về chuyện bạc và cửa hiệu, kỳ thực trong lòng Công Tôn biết rõ, tuy rằng không thể kiếm được nhiều bạc, nhưng an an dật dật cả đời thì không thành vấn đề, lúc này đã khiến Tiểu Tứ Tử băn khoăn.

.

Sau đó, Tiểu Tứ Tử đứng đo y phục, Công Tôn chờ một bên, thấy Bàng Dục thần thanh khí sảng, lòng bàn tay cũng không còn bầm đen, đương nhiên cái mông cũng không còn sưng, liền hỏi, “Độc trên người An Lạc Hầu đều giải rồi?”

“Đều giải.” Bàng Dục cười nói, “Lần này nhờ có tiên sinh.”

Công Tôn nhìn Bàng Dục một chút, thấy hắn hòa hòa khí khí nói nói, không có một thân bĩ khí như xưa, còn rất đứng đắn, cũng hi vọng hắn sửa đổi được.

Hỏa kế đo y phục cho Tiểu Tứ Tử xong, liền ghi lại thước tấc, nói một lát làm xong phái người đưa đến Khai Phong phủ cho Công Tôn. Công Tôn tạ qua hỏa kế, rồi ôm Tiểu Tứ Tử đi ra ngoài, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, đi dạo ha?”

“Hảo.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, Bàng Dục ngay bên cạnh, vốn định nói muốn theo đồng hành, nhưng do dự Công Tôn có ghét bỏ mình hay không, ngay lúc này, đột nhiên, hắn thấy phía trước có khoảng hơn mười người đi tới, trông những người đó đều như côn đồ vô lại. Trên tay mỗi người đều cầm vài thứ, tựa hồ là trứng gà hoặc là hòn đá các loại… Bàng Dục có chút khó hiểu, bất quá mắt của đám người này, đều nhìn Công Tôn.

Bàng Dục ngẩn người, đang muốn nói, chì thấy những người đó đột nhiên chạy vụt tới, từ trong giỏ lấy ra mấy cái trứng gà, rồi ném về phía Công Tôn, miệng nói, “Công Tôn Sách, cút khỏi Khai Phong phủ!”

Công Tôn cả kinh, ngẩng đầu, một đám người hùng hổ xông tới, vội vàng bảo vệ Tiểu Tứ Tử.

Bàng Dục đang ở bên cạnh, hắn cũng không suy nghĩ nhiều, xòe quạt, che mặt chắn trước người Công Tôn, bị trúng một thân trứng gà.

“Này, các ngươi làm gì?!” Thủ hạ của Bàng Dục đều vọt tới, những kẻ đó ném hết trứng gà trong tay xoay người bỏ chạy, ồn ào, “Công Tôn Sách, còn dám xuất hiện tại Khai Phong phủ, thấy ngươi một lần đánh một lần, cẩn thận nhi tử của ngươi!”

Bàng Dục một thân trứng gà, ngửi ngửi, cau mày giơ chân phân phó thủ hạ, “Bắt sống cho ta, chộp lại hỏi xem tên khốn khiếp nào giở trò quỷ!”

Có nhiều người qua đường đều thấy, cũng nói, “Tác nghiệt a, ngay cả thần y cũng dám đánh!”

Công Tôn sợ bóng sợ gió một hồi, nhìn Tiểu Tứ Tử trong lòng, hỏi, “Tiểu Tứ Tử?”

Tiểu Tứ Tử sợ hãi, ôm Công Tôn ô ô khóc, Công Tôn vỗ bé, nói, “Không có gì a, đừng sợ.”

Bàng Dục cũng quay đầu lại, nói, “Đừng sợ, Tiểu Tứ Tử, ta bảo thủ hạ bắt bọn họ lại, đánh bọn họ một trận đưa đến Khai Phong phủ!”

Công Tôn ngước mắt, thấy Bàng Dục một thân trứng gà loang lổ, cả bộ y phục quý giá đẹp đẽ đều bẩn, có chút áy náy cũng có chút cảm kích nói, “Đa tạ An Lạc Hầu tương trợ.”

“Không có gì.” Bàng Dục lau lau mặt, hỏi, “Tiên sinh ngươi đắc tội ai? Ngươi trụ ở Khai Phong phủ lại là tình nhân của Vương gia, ai dám trêu ngươi?”

Công Tôn vỗ Tiểu Tứ Tử, bất đắc dĩ lắc đầu —— Muốn y rời khỏi Khai Phong phủ? Này có chút kỳ quái.
“Hầu gia.” Lúc này, thủ hạ của Bàng Dục đã trở về.

“Người đâu?” Bàng Dục hỏi.

Mọi người nhún vai, nói, “Đều là một vài tiểu lưu manh, chui vào đoàn người thì không thấy tăm hơi.”

“Ăn hại a!” Bàng Dục gõ đầu họ, “Chỉ có vài tên côn đồ cũng không bắt được, chỉ biết có ăn!”

Lúc này, người trong hiệu may cùng nhiều người qua đường đều khuyên Công Tôn nhanh chóng trở về, để Bao đại nhân hảo hảo điều tra.

Công Tôn gật đầu, tạ ơn mọi người, ôm Tiểu Tứ Tử quay về Khai Phong, Bàng Dục tiễn y một đoạn, thấy được đại môn Khai Phong phủ, thì không tiễn nữa, nhìn Công Tôn an toàn vào cửa, Bàng Dục xoay người trở về, nói, “Nương, cả một thân đều là trứng gà.”

Đám thủ hạ tùy tùng bên cạnh đột nhiên nói, “Gia, ngài vừa rồi thực suất!”

“Thật không a?” Bàng Dục thích chí, lại tiến lên phía trước vài bước, từ phía hoàng cung, một cỗ kiệu cùng một con ngựa đi tới.

Ngồi trên lưng ngựa chính là Triệu Phổ, mà cỗ kiệu, hẳn là Bao Chửng.

Hai người đi không nhanh, Bao Chửng vén mành, cùng Triệu Phổ nói chuyện.

Bàng Dục vừa thấy Bao Chửng liền cảm thấy sợ, xoay người muốn chạy, lại nghe Triệu Phổ gọi, “An Lạc Hầu, trùng hợp a, thương tích đều ổn chứ?”

Bàng Dục đứng lại, quay đầu lại xấu hổ đối Triệu Phổ cười cười, “Vương gia, Bao Tướng.”

Triệu Phổ sửng sốt, Bàng Dục tạo hình rất đặc biệt a, một thân y phục quý giá lại dính đầy cái gì đó dính dính nhầy nhầy a? Trứng gà?

Bao Chửng cũng thấy được, lắc đầu, ông cho rằng Bàng Dục lại đánh nhau, thầm nhủ —— Bàng Dục này, phỏng chừng cả đời này cũng không sửa được.

Bàng Dục cũng không quá để ý, còn muốn nhanh chạy, một tùy tùng bên cạnh lớn gan nói, “Cửu Vương gia, Bao đại nhân, tiểu Hầu Gia của chúng ta bị một thân trứng gà là vì giúp đỡ Công Tôn tiên sinh, hắn còn tiễn người về đó.”

“Cái gì?” Triệu Phổ cùng Bao Chửng đều sửng sốt.

Bàng Dục quay đầu lại nhìn tùy tùng nọ, ý là —— Ngươi còn nói cái gì nha, nhanh chạy đi.

Tùy tùng nghĩ công tử nhà mình khó khăn lắm mới làm được chuyện tốt, vậy mà không có người khen hắn hảo, có chút không phục, đã đem chuyện ở hiệu may nói qua một lần.

Hắn vừa dứt lời, Bao Chửng nhíu chặt đôi mày, mà mặt Triệu Phổ triệt để biến sắc.

.

Tử Ảnh cùng Giả Ảnh trên nóc nhà cũng liếc mắt nhìn nhau —— Hôm nay tất cả ảnh vệ đều phái đi làm việc, mọi người nghĩ Công Tôn và Tiểu Tứ Tử ở lại Khai Phong phủ chắc chắn không có việc gì, không ngờ…

Tử Ảnh vừa nghĩ đến Tiểu Tứ Tử chắc chắn bị dọa, hận đến ngứa răng, “Nương, đứa nào dám đụng tới người của Vương gia, đừng để ta biết là ai, lão tử sẽ dùng trứng gà ném chết hắn!”

Giả Ảnh thì lại nhíu mày nghĩ —— Cút khỏi Khai Phong?

.

Triệu Phổ nghe xong, đối Bàng Dục chắp tay, nói, “Hôm nay đa tạ tiểu Hầu Gia.” Nói xong, thúc ngựa, Hắc Kiêu biết tâm tình của Triệu Phổ hiện tại kém đến cực độ, tung vó phi về trước, chạy về Khai Phong phủ.

Bàng Dục có chút sững sờ, ngoáy ngoáy lỗ tai, vừa nãy Triệu Phổ mới nói cái gì?

Đám tùy tùng đều ồn ào, “Khó lường nha Hầu Gia, Cửu Vương gia tạ ơn ngươi.”

Bàng Dục ưỡn ngực, cũng cực hả dạ, chợt nghe Bao Chửng nói, “Hầu Gia.”

Bàng Dục ngẩng đầu, Bao Chửng lần đầu tiên nhìn hắn mà không nhíu mày, thầm nhủ —— Ách, Bao hắc tử còn có lúc hiền lành như vậy a.

Bao Chửng cười cười, nói, “Con hư biết nghĩ lại quý hơn vàng, bản chất của Hầu Gia thật tốt, hôm nay Bao Chửng ban đầu đã hiểu lầm Hầu Gia, còn thỉnh Hầu Gia tha thứ.”

Bàng Dục sửng sốt… Thầm nhủ, Bàng Dục hắn hôm nay có chuyện gì vậy? Triệu Phổ cảm tạ hắn, Bao Chửng xin lỗi hắn.

Bao Chửng gật đầu, cáo biệt Bàng Dục, bảo kiệu phu nhanh chóng về Khai Phong phủ.

.

Khi Bàng Dục đi về đều cảm thấy bay bổng lâng lâng, có chút mơ màng không thực.

Sau khi về đến nhà, đám thủ hạ đem sự tình nói cho Bàng Cát, Bàng Cát nghe xong mừng đến thiếu chút nữa buột miệng gọi Bàng Dục là cha, vội vàng… Mở tiệc rượu, chúc mừng!

Bàng Dục mọi người trong toàn bộ Thái Sư phủ như đang ăn tết, kích động như vậy, cũng có chút mờ mịt —— Bàng Dục hắn trước đây, thực sự hư hỏng như vậy sao?!

.

Triệu Phổ nổi giận đùng đùng chạy về Khai Phong phủ, vừa lúc Triển Chiêu cũng trở về, cùng Triệu Phổ chào hỏi, Triệu Phổ chỉ vội vã gật đầu một cái, chạy vù đến tiểu viện của Công Tôn.

Triển Chiêu có chút khó hiểu, hỏi Tử Ảnh cùng Giả Ảnh đang theo vào, “Xảy ra chuyện gì?”

Hai người kể lại cho Triển Chiêu một lần, Triển Chiêu nhíu mày, xoay người đi ra ngoài, Giả Ảnh đuổi theo, nói, “Triển huynh, có đầu mối sao?”

Triển Chiêu nói, “Trên đất Khai Phong chỉ có vài tên côn đồ, ta đại khái có thể điều tra ra.”

“Ta cũng đi.” Giả Ảnh nói, đối Tử Ảnh chỉa chỉa trong viện, ý bảo hắn nói với Triệu Phổ, Tử Ảnh gật đầu, Giả Ảnh cùng Triển Chiêu đi ra cửa.

.

Triệu Phổ đi vào trong viện, Công Tôn đang ngồi trong sân, Tiểu Tứ Tử vẫn nằm trong lòng y, cả khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch, vành mắt hồng hồng. Triệu Phổ liền cảm giác tâm trạng căng thẳng. Lại nhìn Công Tôn —— Triệu Phổ thở phào nhẹ nhõm, may là da thịt không bị tổn thương… Để hắn biết ai dám đụng vào hai người này, hắn không thể không chặt từng đầu ngón tay của bọn chúng xuống.

Công Tôn trấn an Tiểu Tứ Tử một lúc, ngước mắt, thì thấy Triệu Phổ đứng ở nơi nào, liền hỏi, “Đã về?”

Triệu Phổ gật đầu, đi đến bên bàn ngồi xuống, Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn hắn, “Cửu Cửu.”

Triệu Phổ vươn tay bế bé lên, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, làm sao vậy?”

Tiểu Tứ Tử không nói lời nào, chui vào trong lòng Triệu Phổ trốn.

Công Tôn khẽ nhíu mày, Tiểu Tứ Tử chắc chắn bị dọa sợ, tình cảnh lúc ấy thật dọa người, cũng may là có Bàng Dục ở đó.

“Xảy ra chuyện gì?” Triệu Phổ hỏi Công Tôn.

Công Tôn do dự một chút, nghĩ có nên nói cho Triệu Phổ biết hay không.

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, nói, “Ta gặp Bàng Dục ngoài cửa.”

Công Tôn sửng sốt, nhẹ nhàng gật đầu.

“Nhận được là ai sao?”

Công Tôn lắc đầu, nói, “Không thấy quá rõ, như là du côn.”

Tử Ảnh tiến vào, “Vương gia, Giả Ảnh cùng Triển đại nhân đi thăm dò.”

Triệu Phổ gật đầu, nói, “Khẳng định có người ở phía sau sai sử.” Nói xong, kêu tất cả ảnh vệ đi thăm dò, lại phân phó, từ nay về sau, mỗi ngày chí ít phải có hai người bảo hộ Công Tôn và Tiểu Tứ Tử.

“Dạ!” Các ảnh vệ cũng tức giận về chuyện này, đều tự tán đi tìm đầu mối.

.

Triệu Phổ thấy Công Tôn tựa hồ có chút tâm sự, trong lòng lo lắng, cúi đầu, vươn tay nâng cằm Công Tôn lên.

Công Tôn khó hiểu, nhìn Triệu Phổ.

“Thư ngốc.” Triệu Phổ nói, “Không có lần sau đâu, từ nay về sau ai cũng không thể khiến ngươi bị tổn thương.”

Công Tôn gật đầu.

Triệu Phổ nhoẻn miệng, “Vậy ngươi cười một cái cho ta xem, nhìn ngươi sầu mi khổ kiểm lòng ta muộn phiền.”

Công Tôn sửng sốt, có chút mất tự nhiên, muốn xoay mặt đi, nhưng Triệu Phổ không buông tay, nói, “Cười một cái cho ta xem.”

Công Tôn bất đắc dĩ, người này có đôi khi cũng thật kỳ quái, liền hơi nhoẻn miệng.

Triệu Phổ vừa thấy Công Tôn nở nụ cười, lập tức cảm thấy xác hồn thư sướng, đứng lên, thấy Tiểu Tứ Tử còn nằm ì trong ngực, liền nói, “Tiểu Tứ Tử, ngươi là tiểu nam tử hán mà, vừa rồi có bảo hộ phụ thân không?”

Tiểu Tứ Tử chậm rãi ngẩng đầu, nắn nắn ngón tay cúi mặt, thành thật lắc đầu.

“Đáng đánh!” Triệu Phổ nhíu mày, “Còn sợ sao? Những người đó khi dễ phụ thân ngươi.”

Tiểu Tứ Tử cau mày lại, lắc đầu, “Không sợ!”

Triệu Phổ gật đầu, “Hảo, còn khóc nữa không?”

Tiểu Tứ Tử lắc đầu.

“Vậy lần sau lại gặp phải thì sao?” Triệu Phổ hỏi tiếp.

Tiểu Tứ Tử nói, “Tiểu Tứ Tử phải bảo vệ phụ thân.”

“Ân.” Triệu Phổ gật đầu, “Nói vậy mới phải.”

Tiểu Tứ Tử liền thực sự ngừng khóc, cũng hết sợ, Công Tôn thầm nghĩ —— Triệu Phổ cũng thật là tài, Tiểu Tứ Tử trước đây mỗi khi bị chấn kinh, cũng phải hơn một ngày mới hồi phục tinh thần.

Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử ngừng khóc, cũng thở phào nhẹ nhõm, lúc này, Bao Chửng đến hỏi y tình hình cụ thể, Công Tôn liền kể lại cho Bao Chửng.

.

Tiểu Tứ Tử nhìn trái nhìn phải, ôm cổ Triệu Phổ, nhỏ giọng hỏi, “Cửu Cửu, ngươi có thích phụ thân hay không nha?”

Triệu Phổ sửng sốt, xoay mặt nhìn Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử vẻ mặt nghiêm túc, liền bất giác mở miệng, “Thích.”

Tiểu Tứ Tử cười, “Phải thích cả đời nga.”

Triệu Phổ cười gật đầu, “Thích cả đời.”

Tiểu Tứ Tử cùng Triệu Phổ móc ngoéo, sau đó ghé vào bên tai Triệu Phổ, thì thầm đem sở thích, thói quen, suy nghĩ, ước mơ, phiền não còn có dự định của Công Tôn, toàn bộ đều nói cho Triệu Phổ nghe.

Triệu Phổ sau khi nghe xong, gật đầu nói, “Tiểu Tứ Tử.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhìn Công Tôn cách đó không xa một chút, sâu kín nói, “Phụ thân ngươi muốn sao trên trời, ta cũng hái xuống cho y.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Cửu Cửu tài giỏi nhất.”

Triệu Phổ nghe được trong bụng cũng thoải mái chút, rồi cảm thấy thức giận đến nghẹt phổi, ngầm mắng má nó —— Mụ nội nó, tức chết lão tử, thư ngốc này nhiều tâm sự như vậy hắn dĩ nhiên một chút cũng chưa từng phát hiện, còn để y bị khi dễ, còn để Bàng Dục chơi trội… Đừng để hắn biết kẻ nào muốn chết, gia gia không phế hắn đi sẽ không họ Triệu!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6635 lần
Điểm: 10.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 49: Ngụ lại Khai Phong

Triển Chiêu cùng Giả Ảnh sau khi ra khỏi Khai Phong phủ, đi vòng vèo tới được một hẻm nhỏ, nơi đó có vài tên côn đồ đang ngồi đánh bài.

Triển Chiêu đi tới phía sau một người trong số đó, dùng cự khuyết chọt chọt lưng hắn.

“Ai, đừng phá, gia đang gặp may.” Tên côn đồ nọ không thèm quay đầu lại, tiếp tục đánh bạc, trong miệng hô, “Mở bài mở bài!”

Mà mấy người đối diện hắn, đều thấy được Triển Chiêu, hai mặt nhìn nhau, vẻ mặt xấu hổ, liên tục nháy mắt với tên côn đồ nọ.

Tên côn đồ thấy được dáng vẻ của họ, “Các ngươi bị gì vậy? Chuột rút a?”

Lúc này, chợt nghe Triển Chiêu nói, “Mao Thạch Đầu.”

Hắn sửng sốt, cứng ngắc, một lát mới xấu hổ quay đầu lại, liếc nhìn Triển Chiêu, nhếch môi nói, “U… Triển đại nhân a.”

Triển Chiêu cười cười, nhìn mấy tên côn đồ khác, bọn họ vội vàng ba chân bốn cẳng bỏ chạy, kẻ gọi là Mao Thạch Đầu kia cũng muốn chạy, lại bị Triển Chiêu nắm lấy cổ áo, vứt tới góc tường. Mao Thạch Đầu xoa vai, nhìn Triển Chiêu, “Triển gia, gần đây ta không có làm gì a.”

Triển Chiêu nhìn hắn một chút, cười hỏi, “Vừa rồi có đến hiệu may ở phố phía nam không?”

“Không có.” Mao Thạch Đầu vội vàng lắc đầu.

Triển Chiêu nhếch môi cười, nói, “Ai, Mao Thạch Đầu, ta nói với ngươi chuyện này.”

“Ngài cứ nói.” Mao Thạch Đầu vội vã gật đầu, thấy sắc mặt của Triển Chiêu vừa rồi rất nghiêm túc, lúc này lại cười tủm tỉm, ngực liền sợ hãi… Hắn sợ nhất Triển Chiêu cười như vậy, cười như vậy biểu thị hắn muốn chỉnh người.

Triển Chiêu vỗ vỗ hắn, ý bảo hắn đừng khẩn trương, nói, “Ân… Vừa nãy có người đến trước hiệu may ném trứng gà, ngươi biết không?”

“Không biết a.” Mao Thạch Đầu vội vàng lắc đầu.

Triển Chiêu nhíu nhíu khóe miệng, nói, “Nga, tốt nhất là vậy.”

“A?” Mao Thạch Đầu có chút giật mình.

“Cửu Vương gia hôm nay không biết có chuyện gì, nói muốn chặt cả hai tay của tất cả côn đồ ở Khai Phong phủ.” Triển Chiêu cười tít mắt nói, “Ta đến thống kê nhân số cho hắn.”

“A…” Mao Thạch Đầu cả kinh hít sâu một ngụm khí lạnh, thấp thỏm nói, “Triển… Triển đại nhân, ngài đừng nói giỡn a.”

Triển Chiêu cười, đối Giả Ảnh gật đầu, nói, “Hắn nói hắn không biết, động thủ đi.”

Giả Ảnh rất phối hợp ở một bên giả vờ đen mặt, giơ tay rút đao ra.

Mao Thạch Đầu thấy hàn quang sáng choang, cả kinh thiếu chút nữa hôn mê, vội vã xua tay, nói, “Tha mạng a, ta nói a!”

Giả Ảnh thu đao, lạnh lùng nhìn hắn, “Nói!”

“Không phải người Khai Phong, là một đám người vùng khác lẻn đến, bọn họ xong xuôi liền ra khỏi thành.” Mao Thạch Đầu nói, “Triển đại nhân, người Khai Phong bản địa ai dám động tới người của Khai Phong phủ chứ, đó không phải là muốn chết sao, càng đừng nói là người của Cửu Vương gia. Hơn nữa, thần y này đã cứu mạng của bách tính Khai Phong, oa oa khả ái như vậy, phàm là có chút lương tâm ai dám động a.”

Triển Chiêu nhíu mày, hỏi, “Ai chỉ thị?”

“Ách…” Mao Thạch Đầu tựa hồ có chút do dự.

Giả Ảnh vươn tay nắm áo hắn, lạnh lùng nói, “Khi ở đại mạc, một huynh đệ của Triệu gia quân đã bị dã lang cắn chết, Vương gia giết hơn mười vạn dã lang để chôn cùng hắn, ngươi thức thời thì nói, nếu không, ngày hôm nay chặt tứ chi ngươi, thì cũng là nhẹ.”

Mao Thạch Đầu trắng bệch cả mặt, nói, “Ta nghe được cũng không tất là thật, nhưng, ta biết nơi tập trung của bọn du côn đó ở đâu.”

Giả Ảnh buông hắn ra, Mao Thạch Đầu nói với hai người, “Tại sườn núi cách thành đông mười dặm, bất quá phải mau, đêm nay phỏng chừng bọn họ sẽ lên thuyền chạy.”

Triển Chiêu cùng Giả Ảnh nhìn nhau, gật đầu, Mao Thạch Đầu vội vàng bỏ chạy.

.

“Triển đại nhân, ta đi trước tới sườn núĐ trông chừng.” Giả Ảnh nói, “Phiền ngươi giúp ta trở lại thông báo cho Vương gia một tiếng.”

Triển Chiêu gật đầu, thấy Giả Ảnh sắp đi, liền kéo hắn lại, cảm thấy rất hứng thứ hỏi, “Ai, Giả Ảnh, ngươi vừa nói chuyện đánh lang, là thật sao?”

Giả Ảnh ngẩn người, rồi cười cười, từ trong lòng móc ra một cây trúc tiếu (còi làm bằng trúc) ngắn nhỏ, đưa cho Triển Chiêu.

“Đây là cái gì?” Triển Chiêu hỏi.

“Khương tiếu.” Giả Ảnh trả lời, “Âm thanh rất vang, khi chúng ta đánh lang, đầu tiên là bao vây diện rộng, sau đó không còn bầy sói, chỉ còn lại những con riêng lẻ, chúng ta liền bọc đánh, ai phát hiện thì thổi cây trúc tiếu này, một đám người đến vây giết… Những con sói còn lại trên đại mạc bây giờ, đều sợ người, nhất là khi nghe được tiếng tiếu, dù cho chỉ có một người, bầy sói cũng sẽ sợ đến cướp đường mà chạy.”

“Nga.” Triển Chiêu tiếp lấy, quan sát trúc tiếu, Giả Ảnh đột nhiên nói, “Đúng rồi… Huynh đệ bị cắn chết gọi Đồng ảnh, là huynh đệ của Tử Ảnh, đùng nhắc đến chữ lang trước măt hắn.”

Triển Chiêu sửng sốt, nhớ tới trước đây Giả Ảnh tựa hồ từng nhắc tới, liền gật đầu.

Giả Ảnh xoay người đi, Triển Chiêu cất lại trúc tiếu, chạy về Khai Phong báo tin.

Triển Chiêu về tới Khai Phong phủ, tìm được Triệu Phổ cùng Bao Chửng, nói lại sự tình, Bao Chửng nghe xong khẽ nhíu mày, nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, nói, “Trước tiên bắt người tới quan trọng hơn.”

Bao Chửng cũng gật đầu, Triệu Phổ gọi các ảnh vệ tới, động thủ bắt người, một kẻ cũng không để chạy.

Tử Ảnh mang theo đám ảnh vệ đi.

Công Tôn có chút lo lắng, hỏi, “Lỡ như bắt nhầm người thì sao?”

Triển Chiêu lắc đầu, nói, “Yên tâm, Mao Thạch Đầu là kẻ thạo tin nhất khu vực, hắn không dám gạt người… Việc này cũng không giống người của Khai Phong làm.”

Bao Chửng tựa hồ có chút suy tư, hỏi Công Tôn, “Công Tôn tiên sinh, bọn họ uy hiếp ngươi, là muốn ngươi rời khỏi Khai Phong phủ?”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Đúng vậy.”

“Vì sao chỉ cần rời khỏi Khai Phong phủ?” Bao Chửng khó hiểu.

“Ta cũng cảm thấy kỳ quái.” Công Tôn nói, “Ta rời khỏi Khai Phong, đối ai mới có lợi, hoặc là hậu quả khi ta rời khỏi Khai Phong đối với ai mới có lợi… Nghĩ tới nghĩ lui, cũng nghĩ không thông.”

“Ngươi đừng suy nghĩ.” Triệu Phổ nói, “Dù sao loại chuyện này cũng sẽ không có nữa, vụ án này chúng ta tra là được.”

“Đúng đúng.” Bao Chửng gật đầu, nói, “Ai, tiên sinh ở lại Khai Phong phủ, ta cũng không phái người bảo hộ, thưc sự là…”

Công Tôn vội vàng lắc đầu, Tiểu Tứ Tử ôm cổ Công Tôn, nói với Bao Chửng, “Tiểu Bao tử, phụ thân nói, ở lại Khai Phong phủ, không có ý tứ.”

“A?” Bao Chửng sửng sốt, Triển Chiêu cũng chớp chớp mắt.

Công Tôn vội vàng ngăn Tiểu Tứ Tử lại, nói, “Các ngươi đừng nghe nó, đồng ngôn vô kỵ.”

Tiểu Tứ Tử hơi dẩu mỏ, nói, “Rõ ràng vừa nãy phụ thân có nói.”

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn trừng Tiểu Tứ Tử, Bao Chửng cùng Triển Chiêu liếc mắt nhìn nhau, Bao Chửng nói, “Chờ một chút, tiên sinh, ngươi để Tiểu Tứ Tử nói xong.”

Công Tôn xấu hổ.

Tiểu Tứ Tử nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ đối bé gật đầu, việc này cũng là mới nãy Triệu Phổ dạy Tiểu Tứ Tử làm.

Tiểu Tứ Tử cậy vào lá gan nói tiếp, “Phụ thân nói, ở đây ăn không ngồi rồi, không hợp lí lắm, sau này cũng không thể hành y, cảm thấy không phải cách.”

Công Tôn đỏ bừng mặt, có chút sốt ruột nhìn Tiểu Tứ Tử, vật nhỏ này, tại sao cái gì cũng nói vậy a.

Bao Chửng cùng Triển Chiêu thì lại ngây ngẩn, một lát sau, Triển Chiêu che miệng cười, Bao Chửng cũng cười lắc đầu, nói, “Tiên sinh a tiên sinh, sao ngài lại dễ quên như vậy a.”

Công Tôn sửng sốt, nhìn Bao Chửng.

“Vụ án của Hình Hoài Châu, hoàng thượng đã ban cho rất nhiều ngân lượng, còn có một rương vàng nhét ở dưới giường của ngươi.” Bao Chửng nói, “Hơn nữa, Khai Phong phủ tuy là nha môn thanh liêm, nhưng cũng không phải khốn cùng a… Bổng lộc một năm của Bao Chửng ta đủ nuôi sống chí ít tám trăm một nghìn người, cho nên ta vẫn không rõ lão Bàng vì sao có nhiều bạc như vậy nhưng lại cứ ham phú quý.”

Công Tôn trợn tròn mắt, y suy nghĩ một chút, sờ sờ đầu —— Thật không? Hoàng thượng ban vàng cho tại sao y không biết?

Bao Chửng vừa nói, vừa liếc mắt nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ ngầm hiểu, nhếch nhếch khóe miệng, trong bóng tối, Hôi Ảnh nhanh như chớp lóe không thấy đâu nữa, chưa đến nửa khắc, từ trong Vương phủ lấy ra một rương hoàng kim, lặng lẽ nhét vào gầm giường của Công Tôn.

“Tiên sinh.” Bao Chửng nói với Công Tôn, “Ta biết ngài sáng suốt hơn người, kỳ thực bản phủ đã sớm muốn tìm cơ hội để nói, nhưng sợ tài năng của tiên sinh bị che khuất. Hôm nay ta liền mặt dày mày dạn nói, tiên sinh… trong Khai Phong phủ ta, không có chủ bộ (người quản lý sổ sách).”

Công Tôn sửng sốt, “Chủ bộ?”

Bao Chửng gật đầu, “Công Tôn tiên sinh tài tình nếu có thể ở lại Khai Phong làm việc, đó thật đúng là phúc của bách tính… Tiên sinh cũng đã gặp qua hoàng thượng, nếu tiên sinh không chê, không bằng ta đi hướng hoàng thượng cầu một chức quan cho tiên sinh.”

Công Tôn nghe có chút giật mình, hỏi, “Khai Phong phủ… Sư gia cũng có chức quan sao?”

“Đó là đương nhiên.” Bao Chửng gật đầu, nói, “Hôm trước hoàng thượng đã nhắc với ta, nói tiên sinh đại tài, lưu lạc giang hồ quá đáng tiếc, vốn hắn cũng muốn cho ngươi làm chủ quản thái y viện, nhưng ta nghĩ tiên sinh chưa hẳn là thích chức quan này. Sau đó còn nói để tiên sinh làm tham chính hoặc là học sĩ, ta đều nghĩ không thích hợp lắm… Nghĩ ra thì ở lại Khai Phong phủ mới có thể phát triển sở trường tốt nhất!

Thứ nhất, tiên sinh thông minh tuyệt đỉnh kiến thức rộng rãi tinh thông kim cổ, có thể cung cấp nhiều đầu mối giúp chúng ta phá án. Thứ hai, tiên sinh y thuật rất cao, Khai Phong ta còn thiếu một ngỗ tác (pháp y). Thứ ba, không dối gạt tiên sinh, sau khi ngài vừa đến, bách tính Khai Phong ta được hưởng phúc, ta vốn cũng dự định mở một đại viện để tiên sinh tu kiến dược phòng dược lư, bên ngoài bố trí dược phô (sân phơi thuốc), vì bách tính trị bệnh, phí dụng hết thảy Khai Phong phủ ta gánh vác, nhưng chỉ sợ tiên sinh không chịu nổi. Điểm cuối cùng… sau khi Tiểu Tứ Tử đến, toàn bộ Khai Phong phủ náo nhiệt hẳn lên, ban đầu không khí vốn rất trầm lặng, ta cũng rất thích Tiểu Tứ Tử a.”

Triệu Phổ ở một bên nghe được mí mắt nháy như máy, thầm nhủ, “Hảo ngươi một lão Bao a, ngươi thật đúng là dẫn lừa theo sườn núi dốc a, vuốt lông theo chiều xuôi, thư ngốc kia không thể không ngất ngây a!”

Công Tôn nghe đến đó, đã rất cảm động… Không ngờ Bao đại nhân lại nghĩ như vậy, một bên Tiểu Tứ Tử ôm cổ Công Tôn, nói, “Phụ thân… chúng ta lưu lại đi, ngươi liền làm bố bố đi.”

Tất cả mọi người khó hiểu, “Bố bố [bù].”
Công Tôn bất đắc dĩ, nói, “Là chủ bộ [bù].”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Triển Chiêu cũng cười nói, “Tiên sinh, nói thật, ngươi tài trí hơn người, nhưng có thể khiến kẻ khác ghen tị, Tiểu Tứ Tử lại nhỏ như vậy, ngươi lẻ loi một mình phiêu lưu bên ngoài lại không võ công, thật khiến người lo lắng, không bằng tìm một chỗ, yên ổn trụ lại đi.”

Công Tôn nhìn Triển Chiêu một chút, tâm đã động rồi, nghĩ tới đây, ngước mắt nhìn Triệu Phổ một chút, ý như là hỏi —— Vậy, ngươi nói sao?

Triệu Phổ càng thêm choáng váng, Công Tôn dĩ nhiên trưng cầu ý kiến của hắn, suy nghĩ một chút, nói, “Ngươi hài lòng là tốt rồi.”

Công Tôn trong lòng ấm áp, suy nghĩ một chút, rồi quay sang Bao Chửng gật đầu, nói, “Vậy… thì làm phiền Bao đại nhân…”

“Không phiền không phiền!” Bao Chửng mừng rỡ không khép miệng lại được, Triển Chiêu cũng cười, chợt nghe Bao Chửng nói, “Nếu Bạch thiếu hiệp cũng có thể lưu lại thì…”

Còn chưa dứt lời, Triệu Phổ Triển Chiêu cùng nhau lắc đầu, “Không thể, tuyệt đối không thể.”

Bao Chửng thở dài.

Công Tôn nhìn Tiểu Tứ Tử, bé ngẩng mặt ôm mình cười tủm tỉm, vui vè vô cùng, “Phụ thân, sau này chúng ta không đi nga!”

Công Tôn gật đầu, nhéo khuôn mặt bé.

Bao Chửng nhanh chóng sai người dành cho Công Tôn một trạch viện (nhà có sân), chuyện tu kiến dược lư dược phô đều lập tức chuẩn bị, chính mình thì tranh thủ xuất môn, lên kiệu chạy đến hoàng cung thỉnh chỉ.

Triệu Trinh vừa nghe Công Tôn đồng ý lưu lại làm quan, rất hài lòng, lập tức hạ thánh chỉ, phong Công Tôn làm thiết mạo sư gia, vì quan hệ của Công Tôn và Triệu Phổ, người khác thiết mạo đều là phong làm Vương gia, bây giờ lại cho sư gia, tam phẩm đương triều, đồng thời khâm ban một bảng hiệu cho dược phô cùa Khai Phong phủ —— thiên hạ đệ nhất thiện đường, tư phí do hoàng cung đảm đương, lại phong Công Tôn làm thiên hạ đệ nhất thần y.

Quang vinh lớn như vậy, Khai Phong phủ lập tức oanh động, bách tính toàn thành đều đến chúc mừng, cao hứng Khai Phong phủ lại có thêm một vị quan vừa tốt lại vừa tài.

.

Công Tôn có chút không quá thích ứng, y mơ mơ hồ hồ về tới trong phòng của mình, nhìn dưới gầm giường một chút, thực sự kéo ra một cái rương, mở… Một rương hoàng kim.

Công Tôn có chút mộng, lúc đầu hoàng thượng đúng là có thưởng chút ngân lượng, nhưng… hẳn là không nhiều vậy chứ?!

Công Tôn suy nghĩ một chút, đem hoàng kim đều lấy ra, tinh tế kiểm tra, rốt cuộc, bên trên một thỏi vàng phát hiện một dấu khắc —— chữ “Cửu”.

Công Tôn lập tức minh bạch, buông thỏi vàng, kéo Tiểu Tứ Tử qua, nói, “Tiểu Tứ Tử, có phải ngươi cùng Triệu Phổ nói cái gì rồi không?”

Tiểu Tứ Tử bóp bóp ngón tay, không nói lời nào, bất quá cũng không phủ nhận.

Công Tôn nâng mặt bé lên nói, “Tại sao lại đòi bạc của hắn a?”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, nói, “Tiểu Tứ Tử muốn cho phụ thân vui vẻ.”

Công Tôn cũng đau lòng, vật nhỏ này, bé tí như vậy đã bắt đầu quan tâm loại chuyện này, cũng không thể to tiếng với nó, nói, “Tiểu Tứ Tử, bây giờ phụ thân đã làm chủ bộ ở Khai Phong phủ, cũng coi như rất thích việc này, thiện đường cũng đã khởi công, cảm thấy mỹ mãn, không thể lại đòi vàng cùa hắn.”

Tiểu Tứ Tử gật đầu, nhỏ giọng nói thầm, “Cửu Cửu nói, vàng thì tính cái gì, sao trên trời hắn cũng có thể hái xuống cho ngươi.”

Công Tôn sửng sốt, mặt đỏ bừng, nói, “Đừng nói bậy.”

Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn cọ cọ, cười tủm tỉm nói, “Phụ thân, ngươi có phải cũng thích Cửu Cửu một chút?”

Công Tôn không lên tiếng, nhìn bé, Tiểu Tứ Tử cười, nói, “Quả nhiên nha, không phải thì tại sao hung như vậy.”

Công Tôn nhéo khuôn mặt mềm mềm đó, “Hung là vì hắn lưu manh.”

“Nhưng.” Tiểu Tứ Tử ngẩng mặt nói, “Cửu Cửu chỉ lưu manh phụ thân, không lưu manh người khác.”

Công Tôn khẽ nhíu mày… Nghĩ cũng phải a, Triệu Phổ hình như đối xử với người khác rất bình thường a.

Lúc này, chợt nghe được bên ngoài có thanh âm của Triệu Phổ truyền đến, “Thư ngốc, đi ra.”

Công Tôn suy nghĩ một chút, vẫn đem thỏi vàng thu hồi, bỏ vào cái rương đẩy vào gầm giường… Sau này tìm cách trả lại hắn là được! Nghĩ vậy, liền ôm Tiểu Tứ Tử xuất môn.

“Bắt được.” Triệu Phổ nói, “Lập tức thẩm tra, các ngươi cũng đi nhận mặt xem có phải đám người này không.”

Công Tôn gật đầu, theo Triệu Phổ đi đến hình phòng phủ Khai Phong.

.

Hình phòng rất lớn, nhưng cũng không giống như tên của nó, gian phòng dùng để xử phạt, mà là một gian phòng rộng lớn trống trơn, thông thường nếu Bao Chửng không ở công đường xử án, đều tra hỏi ở đây.

Triệu Phổ và Công Tôn vào hình phòng, thì thấy trước mặt quỳ mười mấy người, Tiểu Tứ Tử tinh mắt, chỉ vào một người trong đó nói, “A… Ta nhớ kỹ, có hắn!”

Đám người kia đầu cúi càng thấp.

“Nói đi.” Bao Chửng nói, “Ai sai sử các ngươi tập kích Công Tôn tiên sinh cùng Tiểu Tứ Tử?”

Đám người kia kiếc mắt nhìn nhau, không nói lời nào.

Bao Chửng thấy chúng không chịu nói, tựa hồ không sợ hãi, trong lòng khẽ động, bất động thanh sắc hỏi tiếp, “Các ngươi không nhận tội?”

Một tên trong đó cười lạnh, nói, “Gọi tới sợ ngươi không dám tiếp.”

Bao Chửng cười, nói, “Ta gian khổ nhiều năm cũng coi như kiến thức qua không ít, đừng nói gọi tới là người, dù có là quỷ thần, bản phủ cũng dám, ngươi nói đi.”

Kẻ nọ cười nói, “Là đương kim hoàng thượng.”

Bao Chửng nghe xong, cười lắc đầu, nói, “Ngươi nói là hoàng thượng phái ngươi làm?”

“Không sai.” Kẻ nọ ưỡn ngực, tỏ vẻ không sợ trời không sợ đất, dáng vẻ ta thách ngươi có thể làm khó dễ được ta.

Bao Chửng cũng cười, nói, “Ngươi nói một chút, hoàng thượng xuất cung phân phó cho ngươi, hay là tiếp các ngươi vào cung phân phó?”

“Hoàng thượng sai một tùy tùng đến nói.” Tên côn đồ nọ đắc ý nói, “Bao đại nhân, ngài muốn tra, thì tra hoàng thượng, ngài dám sao?”

Bao Chửng hơi gật đầu, nói, “Ta chắc là dám, bất quá oan uổng hoàng thượng là tội khi quân, các ngươi sẽ bị sao gia diệt tộc*, các ngươi dám không a?”

*(sao gia diệt tộc = tịch biên gia sản tru di tam tộc)

Bọn chúng sửng sốt, vô thức liếc nhìn nhau, nhìn tên dẫn đầu.

Tên nọ vừa định nói, Bao Chửng bất ngờ đập bàn, nói với nha dịch, “Đến a, đánh gãy chân bọn chúng cho ta, đánh gãy xương chân!”

Triệu Phổ bọn họ đều kinh ngạc nhìn Bao Chửng, thầm nhủ… Bao đại nhân còn có ngày lạm dụng tư hình?!

Các nha dịch này đã sớm thành thói quen, Bao Chửng cùng bọn họ liên thủ hợp lại hù dọa người, đều làm ra một bộ hung thần ác sát tư thế muốn nhào đến đánh.

Bọn côn đồ kia nóng nảy, chúng nghe nói Bao Chửng chưa bao giờ lạm dụng tư hình… Tại sao hôm nay…

“Có phải người sai khiến các ngươi hành sự, không nói cho các ngươi việc này a?” Bao Chửng cười hỏi, “Hắn chỉ nói với các ngươi, nhắc đến hoàng thượng thì ta không dám làm gì sao?”

Đám côn đồ hai mặt nhìn nhau.

Bao Chửng nói, “Đánh cho ta!”

Các nha dịch này thực sự ấn bọn côn đồ xuống, bắt đầu đánh, roi này làm bằng dây mây, sau khi phơi nắng cho khô, khoét rỗng, bên trong đổ đầy cát đất, vừa dai lại vừa nặng, một roi quật trúng trên người, thì không phải chuyện đùa, chỉ đánh ba bốn roi, cái mông của đám côn đồ kia đã muốn nát.

Bọn chúng gào khóc thảm thiết đồng loạt nói, “Đại nhân, chúng ta nói a, chúng ta là bị người giật dây a!”

Bao Chửng khoát khoát tay, ý bảo nha dịch ngừng lại, hỏi, “Là ai giật dây các ngươi, nói mau!”

“Ách… là một thái giám.” Côn đồ nói, “Hắn cho chúng ta một trăm lượng văn ngân (bạc nguyên chất), bảo chúng ta làm chuyện này.”

“Thái giám như thế nào?” Bao Chửng hỏi.

“Ách… Rất béo.” Côn đồ trả lời.

Bao Chửng sững sốt, hỏi, “Béo cỡ nào?”

“Đại khái ít nhất cũng một hai trăm cân.” Côn đồ nghĩ.

Triệu Phổ cau lại đôi mày, trong đầu hắn đã hiện lên một người.

“Người nọ cụ thể làm sao phân phó các ngươi?” Bao Chửng hỏi.

“Ách… Hắn bảo chúng ta tập kích Công Tôn tiên sinh cùng con của y, bảo y cút khỏi Khai Phong phủ, nếu bị bắt, cứ nói là hoàng thượng sai làm là được, Bao đại nhân không dám động hoàng thượng… Không ngờ bị lừa.” Tên đó có vài phần suy sụp nói.

Bao Chửng nghe xong, lại hỏi vài câu, những kẻ đó nói tới nói lui cũng không ra đầu mối nào, Bao Chửng đã thả người, xoay mặt nhìn Triệu Phổ, hỏi, “Cửu Vương gia, chuyện này ngài nghĩ nên xử lý ra sao?”

Triệu Phổ nhíu mày thật sâu.

Công Tôn khó hiểu hỏi Triệu Phổ, “Công công béo nào a?”

Triệu Phổ khe khẽ thở dài, vươn tay vỗ vỗ vai Công Tôn, nói, “Thư ngốc a… lần này là ta liên lụy ngươi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6635 lần
Điểm: 10.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 50: Lão tử muốn cùng ngươi khẩu khẩu

Công Tôn hiển nhiên không quá rõ Triệu Phổ nói cái gì.

Bao Chửng cũng nói, “Vương gia, chuyện này ngài xử lý đi.”

Triệu Phổ gật đầu, có chút áy náy nhìn Công Tôn, nói, “Sau khi ăn cơm tối ngươi rảnh không?”

Công Tôn gật đầu.

Triệu Phổ cười nói, “Ta dẫn ngươi đến một nơi.”

“Đi đâu?” Công Tôn hỏi.

“Tảo mộ.” Triệu Phổ thản nhiên cười, Công Tôn hơi chút trợn tròn mắt.

Khi ăn cơm tối, có hỏa kế của hiệu may đến, đưa tới hai cái lý y mới cho Tiểu Tứ Tử, sau khi Tiểu Tứ Tử thay xong, lại mặc vào ngoại sam, nhấc tay duỗi chân đều thư thái hơn nhiều.

Mà trước lúc Công Tôn muốn xuất môn, Hoàng Thái Phi phái người tới, đưa đến một rương quần áo mới, mà đều là y phục của tiểu hài nhi.

Công Tôn có chút khó hiểu, Triệu Phổ cười nói, “Đều là khi bé người khác tặng cho ta mặc, ta lớn nhanh nên chưa kịp mặc, cho Tiểu Tứ Tử là vừa.”

Công Tôn ngửi ngửi y phục, y phục này theo lý mà nói, hẳn là đã để trong rương nhiều năm, sẽ có chút mùi gỗ, nhưng ở đây một chút cũng không có… Rõ ràng là mới.

Công Tôn nhìn Triệu Phổ một chút, Triệu Phổ sờ sờ mũi ngửa mặt lên trời, nói, “Nhi tử của ngươi mặc của lão tử là thiên kinh địa nghĩa.”

Công Tôn có chút bất đắc dĩ, ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nói, “Tiểu Tứ Tử, y phục là Cửu Cửu tặng cho ngươi, mau cảm tạ Cửu Cửu.”

Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm, ngọt lịm nói một câu, “Cảm tạ Cửu Cửu.”

Con tim non nớt của Triệu Phổ gào thét… lâng lâng a lâng lâng.

“Đi.” Triệu Phổ nói với Công Tôn, “Đi tảo mộ.” Nói xong, liền ra cửa.

“Tảo mộ ai a?” Đi trên đường, Công Tôn hơi chút mờ mịt hỏi Triệu Phổ.

“Ân, nói sao nhỉ.” Triệu Phổ nói, “Khi ta sinh ra, phụ hoàng cũng không thương ta, vốn định giết ta, sau đó lại có một tiểu thái giám từ trong tay phụ hoàng cứu ta ra, ôm ta chạy trốn về chỗ của nương, ta mới không bị làm thịt.”

“Nga?” Công Tôn có chút giật mình, hỏi, “Tiểu thái giám nọ đoạt ngươi từ tay hoàng thượng?”

“Đúng vậy.” Triệu Phổ nói, “Phụ hoàng năm đó nâng ta lên chuẩn bị ném, bị hắn lao đến tiếp được, sau lại hắn liền ôm ta chạy điên cuồng về chỗ nương ta, nương ta che chở ta nói muốn đồng quy vu tận… Dù sao cũng là công chúa ngoại tộc, phu thê lại ân ái, sau đó phụ hoàng cũng ngừng tay, bất quá tiểu thái giám kia thiếu chút nữa bị đánh chết, sau lại nương ta cứu hắn, nhận hắn làm con nuôi, ta nhận hắn làm đại ca.”

Công Tôn gật đầu, nhìn Triệu Phổ hiện tại cái dạng này, thực sự không cách nào tưởng tượng được dáng dấp khi hắn còn là hài nhi.

“Sau nương ta lại mang theo ta trở về đại mạc… Phụ hoàng ta sau đó không biết nghĩ gì, đại khái là thông suốt, muốn tiếp chúng ta trở lại, nhưng nương ta không chịu. Cuối cùng, phụ hoàng lưu tiểu thái giám kia bên người, đặt cho hắn một danh tự, gọi Tiểu Minh tử, đại khái bởi vì nương là Minh Dương công chúa.” Triệu Phổ nói, “Sau khi phụ hoàng qua đời, ta được huynh trưởng, cũng chính là tiên hoàng nhận về Khai Phong, Tiểu Minh tử liền chuyển sang chiếu cố ta, ta thấy hắn gầy, thường chọc hắn, buộc hắn ăn nhiều thứ, bất tri bất giác đã bị ta dưỡng béo, sau đó cũng không biết xảy ra chuyện gì… Bỗng nhiên biến thành một gã béo phì.”

“Ha hả.” Tiểu Tứ Tử vỗ tay cười.

Công Tôn có chút bất đắc dĩ nhìn Triệu Phổ, Giả Ảnh không quên xen mồm, nói, “Vương gia, Minh gia nói qua, đó là bởi vì có một lần hắn sinh bệnh, đại phu nói hắn quá gầy, nên ngươi bắt đầu liều mạng uy hắn ăn. Hắn lại thương ngươi, ngươi cho hắn ăn thì liền há mồm nuốt, bất tri bất giác biến thành béo phì.”

Triệu Phổ cũng cười, lắc đầu.

“Sau đó thì sao?” Công Tôn đã mơ hồ minh bạch, kẻ phái người tập kích y cùng Tiểu Tứ Tử, phỏng chừng chính là vị Tiểu Minh tử này… Triệu Phổ dù có tức đến thế nào, cũng không thể trút giận với hắn a.

“Tiểu Minh tử có một tâm nguyện.” Triệu Phổ khe khẽ thở dài, “Hắn thường nói, phụ hoàng ta từng nói qua, ta sẽ là hoàng đế tốt.”

Công Tôn khẽ nhíu mày…

“Bất quá ta thực sự không có hứng thú với ngôi vị hoàng đế, sau đó hắn mưu đồ bí mật phái người ám sát thái tử Triệu Trinh, bị tiên hoàng bắt được, muốn chém hắn.” Triệu Phổ nói, “Ta đi cầu tình, tính cách Triệu Trinh ôn hòa hiền hậu, cũng cầu phụ hoàng hắn thả Tiểu Minh tử, nói nếu như giết Tiểu Minh tử, sau này ta và hắn sẽ có ngăn cách.”

Công Tôn gật đầu, nói, “Hoàng thượng khi bé rất thông minh a.”

Triệu Phổ cười cười, nói, “Ý ngươi là hắn hiện tại không thông minh?”

Công Tôn nhướng mi, “Ý ta là hắn hiện tại càng thông minh.”

Triệu Phổ cười, nói, “Tiểu Minh tử không bị xử tử, sau đó Triệu Trinh đăng cơ, hắn giận ta, chạy đến hoàng lăng, trông giữ mộ phần cho phụ hoàng.”

Công Tôn nhíu mày, hỏi, “Sau đó?”

“Trước kia khi ta chưa xuất chinh, thường ngày hay đến thăm hắn mang thức ăn cho hắn.” Triệu Phổ nói, “Sau đó, hắn tựa hồ cũng nguôi ngoai, ta vốn muốn đón hắn trở về làm bạn với nương, nhưng hắn không chịu, nói ở đó tự do tự tại, còn có thể làm bạn với phụ hoàng… Bắt quá hắn vẫn rất quan tâm chuyện của ta.”

Công Tôn gật đầu, nói, “Có vài ngày ngươi mang theo hảo tửu cùng món ngon xuất môn không gặp, chính là đi gặp hắn?”

Triệu Phổ cười gật đầu, “Ta đối hắn luôn có chút hổ thẹn, ta biết hắn mong muốn Triệu Phổ ta có một ngày có thể làm hoàng đế, hoặc là con nối dõi cũng được… Cho nên ta vẫn không dám nói với hắn chuyện của ngươi.”

Công Tôn nghe xong nhìn Triệu Phổ một chút, hắn khẽ nhíu mày, “Lần này, không biết ai có dụng tâm xấu, đem chuyện của ngươi nói cho hắn… Nếu để ta biết, tuyệt đối sẽ không tha cho bọn chúng!”

Công Tôn nghe, không nói gì, vỗ vỗ Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử ghé vào trong lòng y, bắt đầu ngủ gà ngủ gật.

“Thư ngốc.” Triệu Phổ xoay mặt nhìn Công Tôn.

Công Tôn ngước mắt.

“Nếu quả thật là Tiểu Minh tử sai sử, ta không có cách nào làm cho ngươi hết giận, bằng không, ngươi ném ta một thân trứng gà đi?” Triệu Phổ nói, “Bất quá kẻ để gió thổi đến tai của hắn, ta tuyệt đối sẽ không khinh tha.”

Công Tôn cười, nói, “Nếu người nọ là một lòng hướng về ngươi, vậy ngươi đừng truy cứu ai cả, dù sao ta cùng Tiểu Tứ Tử cũng lông tóc vô thương, ngươi chỉ cần nói cho hắn, ta và ngươi bất quá là gặp dịp thì chơi, hắn tự nhiên sẽ không gây khó xử ta nữa.”

Triệu Phổ nghe được mấy chữ “gặp dịp thì chơi”. Không hiểu vì sao, ngực có chút buồn buồn.

Tiểu Tứ Tử hỏi Công Tôn, “Phụ thân, cái gì gọi gặp dịp thì chơi?”

Công Tôn biết Tiểu Tứ Tử một lòng tác hợp cho y cùng Triệu Phổ, sợ bé nháo, nói, “Ngoan ngủ đi.”

Tiểu Tứ Tử vẻ mặt nghi hoặc tựa vào lòng Công Tôn nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ không có cách nào biểu tình, ngực không được tự nhiên —— Con mọt sách này, một chút cũng không thông suốt! Bất quá nghĩ lại, bản thân Triệu Phổ cũng có chút không thông, chính mình rốt cuộc là muốn cái gì?

Lúc này, mọi người đã tới hoàng lăng, săc trời cũng tối dần. Hoàng lăng tuy rằng hùng vĩ, nhưng dù sao cũng là lăng tẩm, buổi tối đặc biệt hoang vắng, âm phong trận trận.

Triệu Phổ nhíu mày, lẩm bẩm, “Nghĩ gì vậy trời? Khăng khăng thủ ở nơi quỷ quái này?”

Mọi người dọc theo con đường nhỏ tiến vào, cách đó không xa, xuất hiện một đình thai lâu các, chợt nghe được tiếng đàn truyền đến, vô vàn thê lương. Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn nói, “Phụ thân, hảo dọa người nha.”

Giả Ảnh xuất ra tiểu thảm bọc bé lại, nói, “Đừng sợ Tiểu Tứ Tử, nơi này là mộ phần của phụ thân Vương gia.”

“Mộ phần…” Tiểu Tứ Tử thụt đầu chui chui vào trong thảm, Triệu Phổ và Công Tôn có chút bất đắc dĩ liếc nhìn Giả Ảnh, Giả Ảnh vẻ mặt mờ mịt, nhìn Tử Ảnh —— Chuyện gì vậy?

Tử Ảnh cười tủm tỉm vỗ vai hắn, “Thế nào? Giả thông minh, ngươi cũng có ngày hôm nay?”

Đi theo tiếng đàn vòng qua cây cầu chín nhịp, phía trước xuất hiện một đình hoa đào, ngoài đình nở đầy hoa đào, hương thơm đẹp lòng người.

Trong đình có người, người này thân hình cao to phì phạc, mặc một bộ y phục thanh sắc, đang đánh đàn, tiếng đàn réo rắt vô cùng thảm thiết. Công Tôn sau khi nghe được, trong lòng hơi khẽ động —— Người này, tựa hồ có tâm sự u sầu.

Công Tôn dừng bước, nói với Triệu Phổ, “Ngươi đi trước đi, ta ở đây chờ ngươi.”

Triệu Phổ gật đầu, phi thân lướt qua hồ nước, đáp xuống trong đình.

Người đánh đàn ngẩng đầu, nhìn Triệu Phổ một chút, khe khẽ thở dài.

“Đại ca.” Triệu Phổ nói, “Gió lớn như vậy tại sao lại mặc ít áo thế kia?”

Tiểu Minh tử cười cười, nói, “Thịt dày, không sợ lạnh.”

Triệu Phổ cũng cười, hỏi, “Ăn chưa?”

Tiểu Minh tử xoay mặt, nhìn một chút bên ngoài đình, Công Tôn đang ôm Tiểu Tứ Tử, hắn nhíu mày.

“Ngươi tới đòi công đạo cho hắn sao?” Tiểu Minh tử lạnh như băng hỏi.

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, hỏi, “Đại ca, thật là ngươi làm sao?”

Tiểu Minh tử gật đầu, nói, “Không sai.”

“Ai nói cho ngươi biết?” Triệu Phổ hỏi.

Tiểu Minh tử im lặng, trả lời, “Ta nói rồi, tại sao ngươi lại coi trọng một nam nhân như vậy, đừng nói… hắn thật đúng là đẹp, còn có một oa oa nữa… Oa nhi này nếu là cốt nhục của ngươi thì tốt quá.”

Triệu Phổ ngồi xuống bên cạnh hắn, nói với Tiểu Minh tử, “Đại ca, y không có làm gì sai… Tại sao ngươi lại nói cho bọn côn đồ kia là hoàng thượng sai sử? Muốn ta tạo phản a? Ngươi đây không phải dẫn lửa thiêu thân sao?”

Tiểu Minh tử giương mắt nhìn Triệu Phổ, “Ta không cam lòng…”

“Đây đều là chuyện quá khứ rất rất lâu rồi.” Triệu Phổ hơi chút bất đắc dĩ nói, “Đừng nhắc đến nữa, đại ca, ta không muốn làm hoàng đế.”

Tiểu Minh tử bất đắc dĩ cúi đầu, thở dài, “Ta chỉ là không ngờ ngươi thích một nam nhân, ngươi nếu ngay cả tử tự cũng không lưu lại, ta làm sao xuống dưới gặp tiên hoàng a!”

Triệu Phổ cười nói, “Ngươi quản ông ta làm gì? Ngươi mới bao nhiêu? Ta đã nói, ngươi hãy theo ta quay về Vương phủ, làm bạn với hoàng nương, đỡ cho bà ngày ngày nhớ thương ngươi.”

Tiểu Minh tử ngước mắt nhìn Triệu Phổ, hỏi, “Tại sao ngươi thích hắn? Là bởi vì đẹp? Thiên hạ nhiều nữ nhân!”

Triệu Phổ tiếp tục nhìn trời thở dài, nói rõ nguyên nhân trước sau cho Tiểu Minh tử nghe, Tiểu Minh tử sau khi nghe xong, có chút minh bạch, liền hỏi, “Vậy… Hai ngươi là…”

Triệu Phổ nhún nhún vai, nói, “Nói trắng ra là, ta hình như có chút thích y, bất quá y hình như có chút không thích ta.”

Tiểu Minh tử nhíu mày, vừa định nói, Triệu Phổ liền lên tiếng, “Ai, bất quá con của y cực kỳ khả ái, ta gọi đến cho ngươi nhìn nhìn?” Vừa nói, vừa ngoắc gọi Công Tôn.

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử, đi vào đình, cùng Tiểu Minh tử đối mặt, Tiểu Minh tử có chút xấu hổ, nhưng Công Tôn thì nhìn ra… Ấn đường của người này biến thành màu đen, hai mắt vô thần, môi khô khốc —— Trọng bệnh triền thân!

Lúc này, Tiểu Tứ Tử cũng tỉnh lại, mở to hai mắt nhìn người trước mặt, thầm nhủ —— Ai nha, hảo béo hảo nhiều thịt, thoạt nhìn hảo mềm mềm nha!

Triệu Phổ bế Tiểu Tứ Tử qua, nói, “Tiểu Tứ Tử, đây là Tiểu Minh tử.”

Tiểu Tứ Tử thích hết thảy những thứ tròn vo, cười tủm tỉm vươn tay chọt chọt bụng Tiểu Minh tử, nói, “Tiểu Minh tử.”

Tiểu Minh tử từ nhỏ đã đặc biệt thích tiểu hài tử, cho nên năm đó mới có thể phấn đấu quên mình đi cứu Triệu Phổ còn quấn trong tã lót, hôm nay vừa nhìn Tiểu Tứ Tử, cơn tức trong lòng hạ hơn phân nửa, nhìn Tiểu Tứ Tử hỏi, “Ngươi… gọi gì?”

“Tiểu Tứ Tử.” Tiểu Tứ Tử cười hì hì nói.

Tiểu Minh tử vươn bàn tay phì phì, nói, “Ta ôm một cái được không?”

Tiểu Tứ Tử vươn hai tay, hướng vào trong lòng hắn rướn người đến, quả nhiên —— Hảo mềm nha.

Tiểu Minh tử nhìn Tiểu Tứ Tử, trên mặt lộ ra nét cười, Công Tôn quan sát tình huống của hắn, phát hiện người này hơi không bình thường, lại nhìn Triệu Phổ một chút.

Triệu Phổ đứng lên, vỗ vỗ Công Tôn nói, “Theo ta cùng nhau gọi đại ca.”

“Ai.” Tiểu Minh tử rất không khách khí khoát khoát tay, nói, “Ta không đảm đương nổi, gọi Minh công công là được.”

Công Tôn cười cười, nói, “Minh công công, gần đây biếng ăn, bụng trướng đau, các khớp xương sưng nhức?”

Tiểu Minh tử sửng sốt, vô thức gật đầu.

“Nếu không lưu tâm, ta bắt mạch cho ngươi?” Công Tôn hỏi.

Tiểu Minh tử sắc mặt hiển nhiên khó nhìn, lắc đầu.

Công Tôn trong lòng hiểu rõ, “Xem ra công công đã tìm người xem qua rồi a.”

Tiểu Minh tử cúi đầu không nói, Triệu Phổ cũng nhìn ra môn đạo, liền hỏi Công Tôn, “Hắn làm sao vậy?”

Công Tôn nói, “Hắn mang bệnh rất nặng.”

“Đại ca?” Triệu Phổ nhíu mày, “Ngươi bệnh gì?”

Tiểu Minh tử có chút khô khan cười cười, nói, “Không bệnh.”

Triệu Phổ cũng nhìn ra được thần sắc của hắn khá tệ, liền nhìn Công Tôn, Công Tôn đảo mắt ra hiệu cho hắn, nói, “Minh công công, có phải là thái y nào đó đã xem qua cho ngươi?”

Tiểu Minh tử không nói.

Công Tôn cười cười, nói, “Là thái y đó nói với ngươi chuyện của ta?”

Tiểu Minh tử ngẩn người, nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhíu mày, thầm nhủ, nương, nói tới nói lui, nguyên lai là một tên thái y đố kỵ Công Tôn nên giở trò quỷ, cũng phải a, ngoại trừ đám thái y kia, Công Tôn có đắc tội với ai đâu?!

“Đại ca.” Triệu Phổ nói với Tiểu Minh tử, “Trước hết đừng làm gì cả, ngươi để thư ngốc này bắt mạch, y thuật của y thực sự rất cao!”

“Ta không thích!” Tiểu Minh tử cứng đầu, trừng Công Tôn nói, “Dù có thể cứu, ta cũng không cần hắn cứu!”

“Ngươi…” Triệu Phổ tức giận, thầm nhủ tính tình như vậy làm sao luyện ra được, so với ngưu còn lì hơn.

Công Tôn cũng không tức giận, nhưng Tiểu Tứ Tử trong lòng Tiểu Minh tử, vươn tay véo má Tiểu Minh tử, nói, “Tiểu Minh tử, không được hung phụ thân!”

Tiểu Minh tử nhìn Tiểu Tứ Tử một chút, cũng không nói gì, Tiểu Tứ Tử nói, “Ngươi bị bệnh sao? Vì sao không xem?”

“Ta sống không có ý nghĩa.” Tiểu Minh tử nói, “Sống làm gì chứ?!”

Tiểu Tứ Tử nghe xong, chớp chớp mắt, hỏi, “Sống vì sao không có ý nghĩa nha?”

Tiểu Minh tử liếc nhìn Triệu Phổ, không lên tiếng.

Công Tôn cười cười, nói, “Tiểu Tứ Tử, đến.”

Tiểu Tứ Tử từ trên người Tiểu Minh tử nhảy xuống, chạy về bên người Công Tôn, Công Tôn vươn tay bế bé lên, thản nhiên nói, “Người này, là một quỷ hồ đồ, hắn chỉ biết đến mình, cho đến bây giờ cũng không nghĩ cho người khác, người như thế, nếu không phải thấy hắn chết sẽ liên lụy Cửu Cửu, ta còn lười cứu hắn.”
Triệu Phổ xoay mặt nhìn Công Tôn, thầm nhủ —— Đây là diễn hay là thật a?

Tiểu Minh tử cũng phát hỏa, giương mắt nhìn Công Tôn, nói, “Ai, yêu nghiệt ngươi nói cái gì?!”

Triệu Phổ ngực phiền đến hoảng, sao lại gọi Công Tôn là yêu nghiệt a?!

Công Tôn không tức giận, vẫn vân đạm phong khinh, nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, Minh công công này, ỷ vào chính mình khi còn bé cứu được Cửu Cửu một mạng liền hoành hành ngang ngược, buộc Cửu Cửu phải làm chuyện Cửu Cửu không thích làm, vì thế, không tiếc thương tổn người hắn yêu thương, còn muốn buộc hắn tạo phản, hoàn toàn mặc kệ Cửu Cửu hiện tại một mình tại Khai Phong phủ, nếu hoàng thượng biết được việc này tiên hạ thủ vi cường, đòi mạng của hắn, vậy Cửu Cửu chính là bị hắn hại chết. Cửu Cửu một khi đã chết, Triệu gia quân ở biên quan tất nhiên sẽ tạo phản, đến lúc đó nội chiến… Tử thương vô số không nói, Liêu quốc cùng Tây Hạ như hổ rình mồi, tất nhiên sẽ thừa loạn mà vào, đến lúc đó thoáng cái chiếm đoạt Đại Tống, toàn bộ con dân đều thành nô lệ mất nước, giang sơn Đại Tống liền chôn vùi trong tay hắn. Bất quá hắn lúc đó cũng không hề gì a, chôn thì cũng đã chôn, hắn cũng bệnh nặng sắp chết, đến lúc đó, xuống địa phủ còn có thể tức chết lão hoàng đế, thật tốt?!”

“Ngươi… ngươi…” Tiểu Minh tử bị Công Tôn miệng mồm lanh lợi xỏ xiên đến tái cả mặt, nhưng há mồm nửa ngày, cũng không thể phản bác được một câu, những điều Công Tôn nói, hắn đều không nghĩ tới… Nhiều năm như vậy, hắn cũng không hề nghĩ đến phương diện này.

Công Tôn tiếp tục nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử a, ngươi nói một chút, Tiểu Minh tử này, có phải rất xấu hay không?”

Tiểu Tứ Tử nghe được khuôn mặt nhỏ nhắn đều nhăn lại, nói, “Tại sao lại như vậy a, Tiểu Minh tử thật xấu a!”

Tiểu Minh tử tức giận thở hổn hển, ngồi trên ghế đá ngực kịch liệt phập phồng, một câu cũng không nói lên được.

Triệu Phổ nhìn Công Tôn —— Thư ngốc, được rồi, đừng để tức chết!

Công Tôn giao Tiểu Tứ Tử cho Triệu Phổ, đi tới bên người Tiểu Minh tử, nói, “Ai, ngươi mở to hai mắt ra nhìn!” Nói, vươn tay vỗ vỗ ngực mình, “Lão tử tuy rằng là một thư sinh, nhưng có điểm nào không giống nam nhân mà giống yêu nghiệt chứ? Triệu Phổ hắn là một lưu manh, lão tử còn không vừa ý hắn đó, đừng nói bậy!”

Triệu Phổ nhíu nhíu khóe miệng, Tiểu Tứ Tử vẻ mặt đồng tình vỗ vỗ vai Triệu Phổ —— Cửu Cửu, ngươi phải nhẫn nại nha.

Tiểu Minh tử cũng mở to hai mắt —— Trên đời này, lần đầu thấy có người không đem Triệu Phổ để vào mắt như thế.

“Đưa tay ra, ta bắt mạch cho ngươi!” Công Tôn trừng mắt liếc hắn, “Ngươi không vươn tay thì chính là bất trung bất nghĩa bất nhân bất hiếu!”

Tiểu Minh tử thiếu chút nữa mắt trợn trắng sùi bọt mép, nhưng cuối cùng, cũng run rẩy vươn tay ra.

Công Tôn cười cười, ngồi xuống, bắt mạch cho Tiểu Minh tử, chẩn nửa ngày, có chút nhụt chí thở dài một hơi, nói, “Ngươi a, ăn quá nhiều! Giảm béo!” Vừa nói, vừa đối Giả Ảnh nói, “Giam người này lại, mỗi ngày không cho uống nước chỉ cho uống canh lá sen, mỗi ngày không cho ăn gì khác, ngoại trừ ăn một ít rau xanh, một ít đậu hũ, một ít cơm.”

Triệu Phổ giật mình, kéo tay áo Công Tôn, “Ai, thư ngốc, chết đói!”

Công Tôn liếc ngang, nói, “Đều do ngươi nuông chiều!”

Triệu Phổ nín lặng… Thư ngốc này đằng đằng sát khí.

Công Tôn nói với Giả Ảnh, “Tìm người theo dõi hắn, mỗi ngày bắt hắn đi năm dặm đường!”

Tiểu Minh tử mở to hai mắt nhìn Công Tôn, nói, “Ngươi… ngươi…”

“Ngươi cái gì a?” Công Tôn hung hăng trừng mắt liếc hắn, “Không cho ngươi thấy lợi hại, ngươi không biết mã của Vương gia có ba con mắt a?! Kiên trì như vậy hai tháng, bảo chứng ngươi mặt mày tỏa sáng!”

“Ta… ta…” Tiểu Minh tử càng gấp càng không nói ra lời.

Công Tôn đập bàn, quát, “Ta cái gì?! Ngươi làm bệnh nhân dám không nghe lang trung nói, muốn chết a?!”

Tiểu Minh tử bị Công Tôn dùng vũ lực uy hiếp, thầm nhủ… Trời ạ, thư sinh này tại sao hung hãn như vậy a. Triệu Phổ ở một bên che mắt, nhìn Tiểu Tứ Tử, thấp giọng hỏi, “Tiểu Tứ Tử, phụ thân ngươi sao lại đe dọa bệnh nhân như vậy a?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, “Trước đây có một bệnh nhân không uống thuốc, phụ thân cầm cây chổi đuổi theo đánh hắn.”

Triệu Phổ giật giật khóe miệng.

“Còn có người nát rượu, người trong nhà bảo phải kiêng rượu nhưng hắn nhất quyết không.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm nói, “Phụ thân nói, treo lên ba ngày ba đêm liền từ bỏ.”

Triệu Phổ lại nhìn Công Tôn một chút, nuốt một ngụm nước bọt.

Công Tôn thấy Tiểu Minh tử đã trở nên hiền lành, nói, “Ngươi không thể ở lại đây, ngươi quá béo, các khớp xương bị đè nặng dễ thụ thương, ở đây gió âm lãnh, bệnh thương hàn tận xương sau này sẽ bị phong thấp, cứ như vậy sẽ không thể nào đi đứng được.”

Tiểu Minh tử khẽ nhíu mày, nói, “Nhưng… thái y nói ta chỉ có thể sống nửa tháng.”

“Thái y nào?” Triệu Phổ khó hiểu.

Tiểu Minh tử nói, “Ách…”

Chính lúc này, Tử Ảnh tiến đến nói với Triệu Phổ, “Vương gia, Vương thái y tới.”

Công Tôn và Triệu Phổ song song nhìn Tiểu Minh tử.

Tiểu Minh tử gật đầu, nói, “Chính là hắn.”

Công Tôn nhíu mày, hỏi, “Hắn tới làm gì?”

Tiểu Minh tử nói, “Hôm qua hắn khai phương thuốc cho ta, nói ta không tiện điều chế dược, đêm nay đến đưa cho ta.”

Triệu Phổ cau mày, Công Tôn kéo hắn một cái, nói, “Bắt trộm!”

Triệu Phổ gật đầu, nói với Tiểu Minh tử, “Ngươi đừng để lộ ra a, chúng ta nấp trong góc tối gần đây!”

Tiểu Minh tử gật đầu, Triệu Phổ liền mang theo Công Tôn trốn sau một tòa núi giả, Công Tôn đối Tiểu Tứ Tử “Suỵt” một tiếng, Tiểu Tứ Tử nhanh chóng che miệng lại.

Lúc này, một trung niên nhân gầy vội vội vàng vàng chạy vào, dáng vẻ của hắn tựa hồ rất khẩn trương, có chút lén lút.

“Ai, Minh công công!” Chạy tới, chính là thái y Vương Luân.

“Vương thái y.” Tiểu Minh tử dù sao cũng hướng về Triệu Phổ, vừa rồi Công Tôn nói một phen tuy lời không dễ nghe, nhưng cũng giống như lấy sữa bò xối lên đầu hắn, khiến hắn triệt để minh bạch, trong lòng cũng biết Vương thái y này, tất nhiên có gì đó cổ quái.

“Ta mang dược tới cho ngươi.” Vương thái y từ trong tay áo lấy ra một bình dược, đổ ra một viên đan dược, nói, “Ta biết ngươi nấu dược không tiện, cho nên luyện thành đan hoàn cho ngươi, đến, ăn.”

Tiểu Minh tử gật đầu, nói, “Thái y, cứ để đó, ta vừa ăn cơm, trướng bụng, một hồi ăn.”

“Ai, không được, lúc này ăn vừa hảo.” Vương thái y đem dược đưa đến trước mắt Tiểu Minh tử.

“Ta không muốn ăn.” Tiểu Minh tử lắc đầu.

“Ngươi không muốn ăn cũng phải ăn!” Vương thái y kia đột nhiên vẻ mặt trở nên dữ tợn, một tay đè lại Tiểu Minh tử, một tay muốn nhét dược hoàn vào miệng hắn, đúng lúc này, cổ tay bị người bắt được.

Vương thái y cả kinh, liền cảm thấy trong đầu “ong” một tiếng —— Ngăn cản hắn là Triệu Phổ.

Triệu Phổ từ trong tay hắn đoạt được dược hoàn, giao cho Công Tôn đang đi đến.

Công Tôn tiếp nhận ngửi ngửi, nói, “Hạc đỉnh hồng.”

Vương thái y mở to hai mắt, biết chính mình sắp đến giờ chết.

Triệu Phổ nhếch miệng, gật đầu, “Ngươi thật giỏi a, dám hại đại ca ta?!”

“Vương… Vương gia tha mạng a, ta… ta có khổ tâm.” Vương thái y lắp bắp giải thích.

“Ta biết ngươi có khổ tâm.” Triệu Phổ gật đầu nói, “Khổ tâm một lát nữa nói với Bao đại nhân… Bất quá khẩu khí này ta nuốt không trôi!” Nói xong, xách hắn lên đưa cho Giả Ảnh, nói, “Bé gãy mười ngón tay hắn, đưa về cho Bao đại nhân!”

“Dạ!” Giả Ảnh cùng hai người âm thầm đi theo là Hắc Ảnh Bạch Ảnh đem người kéo lê đi xa xa… Sau đó, chợt nghe được tiếng thét thảm thiết truyền đến.

“Ai.” Công Tôn kéo Triệu Phổ, “Không thể lạm dụng tư hình a, giao cho Bao đại nhân đi.”

“Oa, thư ngốc.” Triệu Phổ tròn mắt nhìn y, “Hắn là đầu sỏ, ngươi cùng Tiểu Tứ Tử sáng sớm thiếu chút nữa bị đánh!”

Công Tôn nói, “Không thể đánh, bọn họ sẽ nói ngươi thô bạo, ngươi thật muốn làm cho bọn họ xem a?!” Vừa nói vừa vươn tay giao Tiểu Tứ Tử cho Triệu Phổ, chạy đi ngăn cản Giả Ảnh bọn họ.

Vương Luân đã bị bẻ gãy hai ngón tay, Công Tôn thoa dược cho hắn, khoanh tay, cười nói, “Nếu như người khác hỏi, ngươi phải nói chính mình bị ngã, nhớ rõ chưa?”

Vương thái y giật giật khóe miệng, Công Tôn hai mắt âm trầm, vội vã gật đầu, “Biết… biết, cảm tạ Công Tôn tiên sinh cầu tình a.”

Công Tôn cười tủm tỉm, nói, “Không có gì, ta vừa rồi quên nói, ta thoa cho ngươi không phải là kim sang dược.”

“Ách…” Vương thái y trợn tròn mắt, nhìn Công Tôn, “Kia… kia là cái gì?”

Công Tôn cười cười, đột nhiên híp mắt lại, nhìn chằm chằm Vương thái y, “Nói này, Vương thái y, ngươi là đồ ngu, ngươi hận ta, đánh ta không sao, nhưng ngươi ngàn không nên, vạn không nên uy hiếp con ta! Ta vừa thoa cho ngươi, gọi là huyền tâm tán, ngón tay này của ngươi, sẽ đau đến bảy ngày bảy đêm.”

“A…” Vương thái y hút một ngụm khí lạnh, đồng thời, liền cảm thấy một trận đau đớn từ ngón tay truyền tới nhói đến tận trong tim, đau đến nỗi đổ mồ hôi lạnh, nghẹn ngào gào to, “Tha mạng a… Tha mạng…”

Công Tôn nhìn ba ảnh vệ mục trừng khẩu ngốc bên cạnh, lấy ra một lọ dược đưa Giả Ảnh, nói, “Sau khi mang về, đưa cho Bao đại nhân, để ông trước tiên tra hỏi, khi nào hắn nói, thì khi đó cho giải dược.”

“Ta nói, ta nói, ta lập tức nói a!” Vương thái y đau chịu không nổi, Giả Ảnh xách hắn lên, nói, “Muốn nói bây giờ? Không có cửa đâu, về Khai Phong phủ rồi nói!” Nói xong, mang người đi.

Công Tôn trở lại trong đình, Triệu Phổ khó hiểu nhìn y, “Tại sao lại gọi là thảm hại hơn?”

Công Tôn dường như không có việc ấy bế Tiểu Tứ Tử qua, nói, “Đem đại ca ngươi tiễn về Vương phủ đi.”

Triệu Phổ quay đầu lại nhìn Tiểu Minh tử, Tiểu Minh tử lúc này, đã bị Công Tôn dọa, Công Tôn thấy hắn nhìn mình như nhìn quái vật, liền cười nói, “Ai, ta nói này Tiểu Minh tử.”

Tiểu Minh tử nhíu nhíu khóe miệng, thầm nhủ… Sửa thành Tiểu Minh tử a? Ngay công công cũng không kêu.

Công Tôn cười nói, “Ngươi đại khái đã cùng hoàng thượng Vương gia ở chung đã lâu, quen nhìn người khác nịnh bợ chưa?”

Tiểu Minh tử sửng sốt.

Công Tôn vỗ vỗ Tiểu Tứ Tử, nói, “Cũng không phải khoe, Triệu Phổ là Vương gia, ta phải coi trọng hắn, dụ dỗ cái gì, dù hắn là hoàng đế, ta đã chướng mắt thì sẽ chướng mắt, hắn có nhìn hay không không có quan hệ gì với ta cả.”

Triệu Phổ một bên híp mắt, đang tự hỏi, vì sao, thư ngốc nói chuyện đáng đánh như vậy nhưng chính mình nghe được lại thống khoái như vậy a.

Công Tôn lại nói, “Mặt khác, một người có thể làm hoàng đế hay không, có muốn làm hoàng đế hay không, không quan trọng, quan trọng nhất là bây giờ đã có một hoàng đế, nếu có hai người, thì sớm muộn gì cũng có một người chết! Hai người bọn họ đều là hậu nhân của tiên hoàng, ngươi muốn bọn họ tự giết lẫn nhau?”

Biểu tình trên mặt Tiểu Minh tử, đã tràn đầy hối ý.

“Ta thu dọn một chút.” Một lát, Tiểu Minh tử mới nói với Triệu Phổ, “Vương gia nếu không chê, ta dọn về phủ, hầu hạ thái phi.”

Triệu Phổ vui như điên, vội vàng bảo Tử Ảnh chuẩn bị kiệu, tiếp Tiểu Minh tử hồi phủ, trong lòng cảm thán, thư ngốc này đúng là có biện pháp.

Bận rộn một phen, Tiểu Minh tử được Tử Ảnh đưa về Vương phủ, thực sự bị nhốt lại, mỗi ngày rau xanh đậu hũ giảm béo.

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử đã ngủ say, cùng Triệu Phổ, đi về Khai Phong phủ, lúc này trời đã tối sầm, gió đêm thổi vù vù, nhưng mang theo vài phần xuân tình ấm áp.

“Đúng rồi.” Triệu Phổ đột nhiên nói, “Còn chưa chúc mừng ngươi, Công Tôn chủ bộ.”

Công Tôn liêc hắn, nói, “Ít nhảm.”

Triệu Phổ nhìn Công Tôn một chút, hỏi, “Thư ngốc, ở lại Khai Phong phủ, vui không?”

Công Tôn suy nghĩ một chút, thành thật gật đầu, nói, “Những việc này ta đều thích, ta rất cao hứng.”

Triệu Phổ nghe xong, trầm mặc một hồi, ngừng bước, kéo Công Tôn, nói, “Ai, thư ngốc, nói với ngươi một chuyện.”

“Cái gì?” Công Tôn quay đầu lại nhìn Triệu Phổ.

“Cảm tạ chuyện vừa nãy.” Triệu Phổ nói.

Công Tôn bật cười, “Việc này a? Đứng đắn như vậy làm chi?” Nói xong, xoay người muốn đi, Triệu Phổ kéo y lại, nói, “Ai, còn chưa nói xong mà.”

Công Tôn kiên nhẫn đứng lại nghe, thầm nhủ, Triệu Phổ bị gì vậy?

Triệu Phổ nhìn Công Tôn một hồi, đột nhiên kéo y qua ôm, sấn tới, một ngụm hôn xuống miệng y…

Công Tôn mở to hai mắt, choáng váng, Tiểu Tứ Tử cũng tỉnh lại, ngước mắt, thì thấy Triệu Phổ và Công Tôn đang hôn môi, dụi dụi mắt, hiếu kỳ nhìn.

“Ngươi làm gì?” Một lát sau, Công Tôn mới được Triệu Phổ buông ra, chùi miệng mắng người, “Đồ lưu manh.”

“Ai nói ta đùa giỡn lưu manh?” Triệu Phổ trừng ngược lại, “Nói cho ngươi biết lão tử thật sự thích ngươi.”

Công Tôn khựng lại, Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Oa, Cửu Cửu hảo bổng (cừ khôi).”

Công Tôn vỗ một cái trên cái mông Tiểu Tứ Tử, xoay người đi, Triệu Phổ ở phía sau hô, “Thư ngốc, lão tử thực sự thích ngươi.”

Công Tôn quay đầu lại mắng, “Ngươi có xấu hổ hay không, trên đường phố mà gào rú cái gì!”

“Ngươi sớm muộn cũng là người của lão tử.” Triệu Phổ hoan hoan hỉ hỉ theo sau hô to, “Lão tử muốn lên giường với ngươi!”

“Ngươi muốn chết, lưu manh!” Công Tôn mặt đỏ bừng, nhanh chân chạy về.

Trên nóc Khai Phong phủ, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đang uống rượu… Chợt nghe được thanh âm khí chấn sơn hà của Triệu Phổ … Hai người đều sửng sốt.

Một lát, Triển Chiêu nói, “Ai, Bạch huynh, vừa rồi ta hình như sinh ảo giác.”

Bạch Ngọc Đường nhướng mi, “Phỏng chừng hơn phân nửa thành Khai Phong đềm nay đều sinh ảo giác.”

Hai người liếc mắt nhìn nhau, bất đắc dĩ lắc đầu.

Hôm sau, trong thành Khai Phong dư luận xôn xao, tối hôm qua, Cửu Vương gia bày tỏ tình ái trên đường, tiếng hô ngay cả hoàng cung xa cách mấy dặm cũng nghe được.

Công Tôn mấy ngày nay trốn ở nhà không dám xuất môn, vì xuất môn thì sẽ có người hỏi y, “Tiên sinh, sau đó có lên giường không?”

Tức chết!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Quả táo
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 281 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.