Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 07.08.2017, 03:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 42: Triệu Phổ: Gia không quan tâm!

Một đoàn bà mối chen chúc lao tới, xông pha giành dẫn đầu, chính là bà mối Vương do Thái phi phái tới kia.

Triệu Phổ và Công Tôn đang ngồi uống trà bên cạnh bàn, còn đang khó hiểu vì sao lại có nhiều bà mối đến như vậy, chợt nghe đến cửa thang lầu có một thanh âm gào to vang đến, “Ai u~ Cửu Vương gia a…”

“Khụ khụ…” Triệu Phổ nghe thanh âm đó hàm răng đều tê dại, xoay mặt vừa nhìn, một nữ nhân hơn ba mươi tuổi lắc lắc thắt lưng phì phì như thùng nước hướng hắn đi tới, cầm trên tay một mảnh khăn lụa, trên người khoác áo khoác đỏ, bới tóc, cài hoa, trang điểm dày cộm.

Triệu Phổ giật giật khóe miệng, vội vàng nhìn Công Tôn, dùng gương mặt của con mọt sách này tẩy con mắt.

Công Tôn cũng có chút khó hiểu nhìn vị trung niên nữ nhân đẫy đà này đi tới bên cạnh bàn, bà ta cười ha hả nói, “U, chỉ có hai vị ở đây nha? Cô nương đâu?”

Triệu Phổ sửng sốt, có chút khó hiểu nhìn bà mối kia, hỏi, “Cô nương nào?”

Bà mối nọ “Ai u” một tiếng, kêu đến Triệu Phổ bất giác giật bắn sang một bên, nhìn Công Tôn, ánh mắt muốn nói —— Thư ngốc, ngươi xem cho bà ta, có nghiêm trọng hay không a? Có phải đầu óc có vấn đề?

Công Tôn cũng rất khó hiểu, liền hỏi bà mối Vương, “Vị đại tỷ này, có việc?”

“Ai, chính là thần y nói a, ta đến cầu hôn… Cửu Vương gia, ngài nói khi nào ngài thành thân đi, cô nương nhà nọ ở đâu a? Ta đến hỏi sính lễ cho ngài!”

“Hả?” Triệu Phổ ngây ngẩn cả người.

Công Tôn cũng ngây ngẩn cả người.

.

Trên nóc nhà đối diện, Triển Chiêu ôm một đống tiểu sao còn có mấy cái bánh bao thịt và hai vò hảo tửu bò lên, hỏi Bạch Ngọc Đường đang say sưa xem việc vui, “Sao rồi?”

Bạch Ngọc Đường vươn tay đón nhận bình rượu trong tay hắn, nói, “Vừa mới bắt đầu!”

Triển Chiêu nhanh chóng ngồi xuống, mở tiểu điểm tâm được bao bằng giấy dầu, đưa cho Bạch Ngọc Đường một phần, mở bình rượu ta, hai người vừa ăn bữa trưa, vừa tiếp tục xem.

“Ai.” Triển Chiêu đột nhiên chỉ chỉ cỗ kiệu vừa dừng lại bên Thái Bạch Cư, nói với Bạch Ngọc Đường, “Nhìn!”

Bạch Ngọc Đường đảo mắt nhìn qua, một lão phụ nhân một đầu tóc bạc, khoan thai ung dung, thoạt nhìn rất hòa ái được người nâng xuống, bước nhanh vào trong lâu.

“Đây là Hoàng Thái Phi?” Bạch Ngọc Đường hỏi, “Lần này thật náo nhiệt.”

“Ân.” Triển Chiêu gật đầu, hỏi, “Có muốn củ lạc hay không?”

Bạch Ngọc Đường vươn tay…

Hai người vui vẻ ăn…

.

“Cô nương nào a?” Triệu Phổ trợn mắt nhìn bà mối kia.

Bà mối che miệng âm thầm cười, nói, “Ai nha Vương gia, sao ngài không chịu nhận a? Người ta đã có hài tử rồi.”

… Triệu Phổ mắt muốn lọt ra khỏi tròng, hỏi, “Hài tử nào?”

Mà nhìn lại Công Tôn đối diện, nét mặt vô cùng khó nhìn, có chút khinh bỉ nhìn Triệu Phổ, nói, “Bội tình bạc nghĩa còn chối nữa?!”

Triệu Phổ há to miệng hết đường chối cãi, nói, “Ta… không có a!”

Công Tôn híp mắt, “Có thật không?”

“Ta thề với trời a!” Triệu Phổ giơ tay thề!

Công Tôn cân nhắc một chút, cũng cảm thấy có chút đáng tin, vừa nghĩ đến bà mối nói Triệu Phổ cùng cô nương nào đó rồi đến hài tử cũng có, liền cảm giác một cổ khí huyết dâng lên, bất quá nghĩ lại, Triệu Phổ hẳn không phải loại người như vậy… Tuy rằng, bình thường hắn có chút lưu manh.

“Ai, ngươi là ai a?” Triệu Phổ hỏi bà mối Vương, “Đừng nói bậy được không a?”

Bà mối Vương ha hả cười hai tiếng, lan hoa chỉ (ngón tay làm thành hình hoa lan) nhấc lên, đắc ý nói, “U~ mười dặm tám phương này ai chẳng biết ta là bà mối Vương, hôn sự do ta làm a, nói một lần chuẩn một lần a… Vương gia a, ngài là đại nhân vật, trong bụng cô nương kia, chính là long loại a, không thể không cần, ngài lấy về làm thiếp cũng được a, sau đó… Ngươi xem còn thích ai nữa thì vẫn có thể thú tiếp mà!”

“Ngươi có phải nhận nhầm người rồi không?” Triệu Phổ vẻ mặt mờ mịt, hỏi bà mối Vương nọ, “Ta không biết ngươi đang nói gì!”

Bà mối Vương cười cười, nói, “Ta biết, Vương gia là xấu hổ mà…”

Triệu Phổ nhíu nhíu khéo miệng, thầm nhủ —— Hai chữ “xấu hổ” viết như thế nào? Không biết!!

.

“Khụ khụ…” Trên nóc nhà đối diện, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường song song bắt đầu ho khan, mà lúc này, thấy có một bà mối mang theo một đám đông, đại khái có vài chục cô nương chạy đến, cũng đang chuẩn bị lên lầu.

Mà trong tửu lâu lúc này, Triệu Phổ lại khó lòng giãi bày, bà mối kia một thao thao bất tuyệt nói Triệu Phổ không thể làm kẻ bạc tình a, phải thú cô nương kia, không thể bội tình bạc nghĩa.

Công Tôn càng nghe càng tức, Triệu Phổ mắt thấy sắc mặt Công Tôn càng ngày càng khó coi, nói, “Con mẹ nó ta thực không có a, đây là cái gì với cái gì a?!”

Lúc này, chợt nghe bà mối nọ nói với Công Tôn, “Thần y, ngài nên khuyên nhủ Vương gia, còn có a, việc hôn nhân của ngài cũng đáp ứng phải không? Ngươi là người đọc sách, có tri thức hiểu lễ nghĩa, cô nương này đã có thai, kia đương nhiên phải lấy về nhà rồi!”

……

“A?” Lúc này đến phiên Công Tôn ngây ngẩn, y xoay mặt nhìn bà mối kia, một lát mới hỏi, “Ai có thai?”

“Vị tình nhân kia của ngài a!” Bà mối Vương cười nói.

Con mắt Triệu Phổ bây giờ đã trợn to hơn mắt ếch, xoay mặt nhìn Công Tôn, hỏi, “Thư ngốc! Ngươi không phải từng nói ngươi chưa chạm qua nữ nhân sao? Nha đầu nhà ai?!”

“Ngươi…” Công Tôn cũng tức điên, đứng lên nói, “Triệu Phổ, ngươi nói bậy bạ gì đó?”

Triệu Phổ vẻ mặt vô tội, chỉ vào bà mối ý bảo —— Không phải ta nói a, là bà ta nói, ta cũng là kẻ bị hại. Vừa nói, vừa trên dưới quan sát Công Tôn, thầm nhủ thư ngốc này hẳn là không có nữ nhân đâu? Nghĩ đến hình ảnh thư ngốc này cùng nữ nhân một chỗ, Triệu Phổ cảm thấy rất lưu tâm, về phần cụ thể là lưu tâm cái gì, hắn cũng không nói được.

“Ngươi đừng nói bậy!” Công Tôn phát hỏa, xoay mặt nhìn bà mối kia, nói, “Cô nương nhà ai?! Ta căn bản không nhận ra cô nương nào cả!”

Bà mối Vương cũng có chút sửng sốt, thầm nhủ… Tại sao cả hai đều không thừa nhận a.

.

Sau bình phong, lão Thái phi cũng sốt ruột, thầm nhủ —— Tại sao đều không thừa nhận hả?

Đang suy nghĩ, thì cảm thấy bên ngoài có một làn gió thơm thổi đến… Làn hương kia, hoa đào, hoa lê, hoa cải, tất cả hương thơm đều trộn lẫn cùng một chỗ, thổi ào vào bên trong, toàn bộ thực khách đang vừa ăn vừa xem náo nhiệt trong tửu lâu nhịn không được hắt xì liên tục.

“Ai nha bà mối Vương a.” Lúc này, một bà mối hơn bốn mươi tuổi, mập mạp đi đến, chính là bà mối Lưu do Sài Vương phi mời đến.

Công Tôn nhíu mày, thầm nhủ —— Tại sao các bà mối đều có cùng một kiểu dáng a?

Đang buồn bực, Triệu Phổ đang quan sát chính mình, ánh mắt đó, có chút dò xét, có chút lo lắng, có chút… nói chung là rất phức tạp.

Công Tôn bị hắn nhìn đến dựng lông, hỏi, “Nhìn cái gì?”

Triệu Phổ bĩu môi, hỏi, “Thư ngốc, ngươi thực không có người trong lòng?”

“Có thí!” Công Tôn hung hăng trừng mắt liếc hắn.

.

Lúc này, dưới lầu, Tử Ảnh ôm Tiểu Tứ Tử vội vội vàng vàng chạy đến, Tiểu Tứ Tử thấy toàn thành đều là bà mối với cô nương, mơ hồ cảm giác được, hình như mình gặp rắc rối rồi, liền hỏi Tử Ảnh, “Ảnh Ảnh, sao lại nhiều người như vậy nha?”

Tử Ảnh có chút vô lực nhìn bé, nói, “Ngươi còn hỏi… Lát nữa a, cẩn thận Công Tôn tiên sinh đánh đánh cái mông của ngươi.”

“Ân…” Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, thương cảm hề hề nắm nắm ngón tay, “Tiểu Tứ Tử muốn mẫu thân…”

Tử Ảnh vừa thấy bé thương tâm như vậy liền luống cuống, vội vàng nói, “Ai nha, Tiểu Tứ Tử, ta chỉ nói giỡn với ngươi thôi, Công Tôn tiên sinh làm sao đành lòng đánh ngươi a… ngoan, nếu bọn họ hỏi đến, thì nói ta làm là được.”

Tiểu Tứ Tử nhìn Tử Ảnh, hỏi, “Kia Cửu Cửu, nếu như đánh mông ngươi thì sao?”

Tử Ảnh không hề gì nhún vai, nói, “Để hắn đánh là được rồi, bất quá đánh xong Tiểu Tứ Tử phải giúp ta xoa xoa.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, ôm Tử Ảnh hôn một cái, “Ảnh Ảnh thật tốt.”

Tử Ảnh liền cảm thấy lâng lâng lâng lâng… Giả Ảnh một bên đỡ trán lắc đầu, cả hai đang do dự có nên đi tới hay không, phía trên đột nhiên có một vật bay xuống, rơi vào trong lòng Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử theo bản năng tiếp được, là một bao giấy dầu nhỏ, mở ra nhìn một chút, bên trong là một bọc tiểu sao nhỏ, có tai mèo, cánh gà, mề gà, cổ vịt…

Tiểu Tứ Tử cùng Tử Ảnh bọn họ đều ngẩng mặt, Triển Chiêu ngồi trên mái hiên cười tủm tỉm ngoắc bọn họ.

Tử Ảnh cùng Giả Ảnh liếc nhìn nhau, nhảy lên.

“Xảy ra chuyện gì vậy?” Triển Chiêu hỏi.

Tử Ảnh cùng Giả Ảnh bất đắc dĩ, đem sự tình kể qua một lần.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nghe xong cảm thấy rất thông cảm với Triệu Phổ, nhưng lại nhịn không được cười ha ha, Tiểu Tứ Tử hỏi Triển Chiêu bọn họ, “Triển Triển… phụ thân có tức giận không nha?”

“Sẽ không.” Triển Chiêu vội vã xua tay, nói, “Đây là chuyện tốt, phải vui vẻ mới được a.” Triển Chiêu nói, vươn tay đút thức ăn vào miệng Tiểu Tứ Tử, Tử Ảnh mới nhớ tới —— Tiểu Tứ Tử vì hôn sự của phụ thân mình mà “vất vả làm việc” một buổi trưa, còn chưa có ăn cơm, nhanh chóng chạy xuống cửa hàng bên dưới mua một chén tiểu hồn đồn (hoành thánh) lên, mọi người ngồi trên nóc nhà, tiếp tục xem tình hình đối diện.

.

Mắt thấy hơn mười loại kiểu dáng cô nương xếp thành một hàng dài, tập thể hành lễ với Công Tôn và Triệu Phổ, hai người toàn thân tóc gáy đều dựng đứng, bà mối Lưu kia đẩy bà mối Vương ra, nói, “U… Vương gia, thần y!”

Triệu Phổ sờ sờ cái cằm đã có chút tê tê, thầm nhủ, đám bà mối này đều được dạy dỗ ra từ một nơi phải không? Tại sao giọng điệu giống nhau như vậy a?

“Ta nghe nói, Vương gia cùng thần y muốn chiêu thân a… xem, ta đặc biệt dẫn theo đủ dạng cô nương đến.” Vừa nói, vừa giới thiệu cô nương phía sau, nói, “Này hoàn phì yến sấu cần gì đều có a, Vương gia, thần y a, cứ chọn a!”

.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên nóc nhà đối diện thấy, nổi lên bất mãn, nói, “Vì sao lại có thể như vậy?! Vì sao phải có cô nương đến!”

Tử Ảnh đút hồn đồn cho bé, để bé nguôi giận chậm rãi xem.

.

“Ai nha… lão Lưu a, sao ngươi lại cướp việc làm ăn của ta a?” Bà mối Vương bất mãn nói, ”Việc hôn nhân này ta làm, là do Hoàng Thái Phi tự mình giao cho, ngươi cũng dám cướp?”

Triệu Phổ nhíu nhíu khóe miệng, thầm nhủ —— Nương a, ngài muốn làm gì vậy a?!

Bà mối Lưu liếc mắt khinh bỉ, nói, “Kia thì thế nào? Việc hôn nhân này là do Bát Vương gia cùng Sài Vương phi an bài, hơn nữa, ngươi làm việc cho Thái phi, tại sao ngay cả một cô nương cũng không mang theo a? Mang theo bản mặt già nua tới, ngươi đừng làm Vương gia cùng thần y sợ!”

“Hải nha!” Bà mối Vương xắn tay áo, “Ngươi dám mắng ta? Ngươi này lão mẫu trư!”

“Ta là lão mẫu trư? Ngươi là lão phì trư!”

Hai người một lời không hợp liền nhao nhao ầm ĩ, lập tức đẩy đẩy xô xô.Công Tôn lần đầu tiên nhìn thấy nữ nhân đánh nhau, mở to hai mắt hiếu kỳ nhìn nhìn, Triệu Phổ vừa thấy tình huống không ổn, ném tiền cơm, đứng lên lôi kéo y đi ra ngoài, nói, “Đi thư ngốc! Nơi này không thích hợp ở lâu!”

.

Chỉ là hai người còn chưa đến cửa thang lầu, đã bị một đám mỹ nữ đến gần ngăn cản chèn ép.

“Vương gia, thần y… các ngươi chọn một người đi.” Đám mỹ nữ kia líu ríu nói.

Triệu Phổ theo bản năng đem Công Tôn giấu ở phía sau, hình dạng như lâm phải đại địch, Công Tôn nhỏ giọng hỏi Triệu Phổ, “Ai, làm sao bây giờ a?”

Triệu Phổ sắc mặt đau khổ, nói với các cô nương này, “Các vị tiểu thư… chúng ta không có chiêu thân, các ngươi bị lừa, mau giải tán đi!” Vừa nói, vừa nhìn bốn phía có chút hối hận, vừa nãy vì muốn cùng Công Tôn một chỗ, đều đuổi hết ảnh vệ đi rồi, không nghĩ tới, lúc này muốn dùng lại không có ai.

Nhưng trên thực tế, trên nóc nhà đối diện, tất cả ảnh vệ đều tụ tập đến, Phi Ảnh Đại Ảnh bọn họ cũng tới, mọi người cùng ngồi, vừa ăn tiểu sao vừa xem náo nhiệt,

Nhìn nữa, bà mối Vương cùng bà mối Lưu đã đánh nhau đến mức khó mà hòa giải.

Mà đám cô nương còn lại đã sấn đến vây quanh Công Tôn và Triệu Phổ, trong miệng gọi, “Vương gia, thần y…”

Công Tôn mắt thấy một đám mỹ nữ trang điểm xinh đẹp bổ nhào về phía mình, sợ đến ôm chầm lấy Triệu Phổ, nói, “Ngươi mau nghĩ cách nha!”

Triệu Phổ vừa thấy Công Tôn như vậy, một cổ tinh thần muốn bảo hộ dâng lên, xuất ra uy nghiêm của thống lĩnh tam quân, quát, “Đều lui ra cho lão tử! Còn dám xằng bậy quân pháp hầu hạ!”Trên nóc nhà đối diện, đám ảnh vệ cùng nhau vỗ tay —— Nga, Nguyên soái hảo uy vũ a!

Bạch Ngọc Đường vừa uống rượu vừa cười, “Cách này có thể dùng được sao?”

Triển Chiêu cười tủm tỉm nhìn hắn, “Bạch huynh tựa hồ rất có kinh nghiệm a.”

Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu một chút, lần thứ hai xác định —— Chính mình khẳng định đã từng gây sự với con mèo này!

.

Một tiếng rống của Triệu Phổ, hiện trường lập tức an tĩnh, đám cô nương kia ngốc lăng tại chỗ, Triệu Phổ vừa thấy tình thế không sao, cũng thở phào, thầm nhủ, chỉ có mấy nha đầu các ngươi ta còn sợ sao? Gia càn quét thiên binh vạn mã, đã từng trải việc đời rồi.

Công Tôn bên cạnh cũng có chút kính nể Triệu Phổ —— Không hổ là thống lĩnh tam quân, đủ uy nghiêm.

Nhưng tiếng rống của Triệu Phổ vừa kết thúc, đám mỹ nữ kia trầm mặc một lát sau, đồng loạt hô to, “Oa… Nguyên soái hảo suất a!”

“A…” Triệu Phổ và Công Tôn song song hít một ngụm khí lạnh, không ngờ lại phản hiệu quả, đám mỹ nữ này so với Liêu binh Tây Hạ binh còn giống lang hổ hơn a!

Triệu Phổ vội vàng kéo Công Tôn rời khỏi đoàn người, các cô nương này chen nhau xông tới, Triệu Phổ kéo Công Tôn chạy tới bên cửa sổ, không kịp nghĩ nhiều, ôm chầm lấy y, phi thân nhảy ra cửa sổ, đáp xuống mặt đất.

Nhưng còn chưa kịp đứng vững, chợt nghe được bốn phía truyền đến tiếng kinh hô.

Triệu Phổ và Công Tôn ngẩng đầu, khắp nơi có thật nhiều người, bà mối Trương nhà Bàng Thái sư mang theo một đám cô nương đã chạy tới, cỗ kiệu của Bàng Thái sư cũng tới, lão Bàng rướn nửa người ra khỏi kiệu, hướng Triệu Phổ hô, “Vương gia, Vương gia, chất nữ của ta vừa mười tám tuổi, kia, như hoa như ngọc a!”

Triệu Phổ vô ngữ hỏi trời, thầm nhủ, lão Bàng, ngươi mẹ nó cũng đến giúp vui, đám ảnh vệ kia chết đâu hết rồi?!

Công Tôn cũng khẩn trương, hỏi Triệu Phổ, “Này rốt cuộc xảy ra chuyện gì a?”

“Ta làm sao biết?” Triệu Phổ cũng nóng nảy, Sài Vương phi còn có Bát Vương gia Bao Chửng bọn họ một đám người đều tới.

.

Khắp nơi đầy người, Triệu Phổ lần đầu tiên hiểu được cái gì gọi là bốn bề thọ địch, hắn chinh chiến chưa từng gặp qua loại tràng diện trước có lang sau có hổ thế này.

Trong nhất thời, đám người vây quanh Công Tôn và Triệu Phổ, bách tính xem náo nhiệt bên ngoài cũng hô, “Vương gia, chọn một người đi, nhiều mỹ nữ như vậy, lẽ nào một người cũng không để ý?”

“Đúng a, mỹ nữ thành Khai Phong của chúng ta nhiều lắm a!”

Triệu Phổ nóng nảy, rống lên, “Con mẹ nó có đẹp cỡ nào lão tử cũng chướng mắt!”

Lời vừa ra, tất cả mọi người đều ngây ngẩn.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, Công Tôn kéo Triệu Phổ, nhỏ giọng nói, “Này, ngươi thu liễm chút, cẩn thận làm nhiều người tức giận a!”

Triệu Phổ nóng nảy, lúc này, chợt nghe Bao Chửng xuống kiệu hô một tiếng, “Vương gia có người trong lòng rồi, các ngươi đừng buộc hắn!”

“Nga?” Đoàn người ồ lên, thật nhiều người hỏi:

“Là ai a? Chuẩn bị cùng người nọ thành thân sao?”

“Đúng a, để một người cự tuyệt nhiều mỹ nữ thành Khai Phong như vậy, người kia nhất định khó lường!”

“Ai nha, hảo sự a!”

.

Triệu Phổ vừa nghe, thầm nhủ —— Hảo lão Bao, giúp đại ân! Lão tử nhớ kỹ ngươi!

“Còn thần y đâu?” mọi người cũng nhịn không được hỏi, “Không phải thần y cũng có người trong lòng chứ?”

Không đợi Công Tôn mở miệng, Triệu Phổ liền nói ngay, “Đúng vậy, y có người trong lòng rồi! Tình cảm rất tốt, chuẩn bị thành thân!”

Tất cả mọi người giật mình thở dài có chút tiếc hận.

Công Tôn giương mắt nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nháy nháy mắt với y —— Ai nha, giang hồ cứu nguy sao! Nói dối cho qua thôi!

Bao Chửng thấy tình huống không sai, vừa thở phào nhẹ nhõm, bà mối Vương cùng bà mối Lưu đánh một trận đắc thắng trở về, tới cửa Thái Bạch Cư nghe được Triệu Phổ và Công Tôn nói, bèn nói, “Ai nha, nếu đã quyết chí thề không thay đổi hơn nữa đã gạo nấu thành cơm, vậy thì đáp ứng đi!”

Gạo nấu thành cơm? Mọi người lại nổi lên hăng hái, đều hỏi, “Là cô nương nhà ai a?”

Triệu Phổ tức điên, hỏi bà mối kia, “Này, lão bà, ta căn bản không có gạo nấu thành cơm với cô nương nhà ai cả, ngươi đừng nói lung tung a, ta với người trong lòng của ta chưa từng làm gì cả!”

“Phải a.” Bao Chửng cũng nói, “Vương gia là chính nhân quân tử, sao lại có thể làm chuyện này, bà mối a, cô nương mà ngươi nói là ai a?”

Bà mối ngẩn người, hỏi Bao Chửng, “Không phải chất nữ của Bao đại nhân sao?”

Bao Chửng sửng sốt, lát sau mới hỏi, “Ta làm gì có chất nữ a?!”

Lão Thái phi vừa lúc từ trên lầu xuống tới, vừa nghe, cũng sửng sốt, cái gì? Bao Tướng không có chất nữ? Vậy Tiểu Tứ Tử nói chính là… Nghĩ nghĩ, lão Thái phi lại cảm thấy có điểm không đúng.

“Kia, Vương gia, người trong lòng của ngươi là ai a?”

“Đúng a, nói ra chúng ta nghe, cũng hảo để các cô nương tín phục a.”

“Đúng vậy, nói ra nghe một chút!”

Triệu Phổ thoáng cái lại rối loạn, thầm nhủ —— Chết tiệt, đi đâu tìm một người trong lòng ra đây a?

“Còn thần y?” Lúc này, lại có người hô, “Người trong lòng của thần y là ai a? Nói nghe một chút.”

Công Tôn cũng trợn mắt, Triệu Phổ trong lòng khẽ động… Thư ngốc… Ách, nếu phải tùy tiện thú một cô nương còn không bằng mượn thư ngốc này ra cứu mạng.

Nghĩ tới đây, tật xấu của Triệu Phổ lại phát tác, thân thể hành động trước suy nghĩ, vươn tay ôm chầm Công Tôn đang đơ ra bên cạnh, reo lên, “Người trong lòng của bản soái chính là y! Sao?! Lão tử đời này chỉ cần y thôi!”Hiện trường trầm mặc.

Trầm mặc và trầm mặc.

Trầm mặc sau một lúc lâu, đoàn người đột nhiên đều hít một ngụm khí lạnh, Hoàng Thái Phi liền cảm thấy trước mắt tối sầm, có chút choáng váng, bọn nha hoàn bên cạnh nhanh chóng đỡ lấy, “Lão Thái phi!”

“Ai u… nghiệp chướng a!” Lão Thái phi bây giờ mới hiểu được, “Nguyên lại Tiểu Tứ Tử là muốn Trạch Lam cùng Công Tôn tiên sinh thành thân a, đều do lão bà ta không hỏi rõ ràng… Giờ thì hay rồi, nháo đến cả thành xôn xao muốn đẩy đều đẩy không được a!”

“Lão phu nhân, kỳ thực Công Tôn tiên sinh cũng rất hảo a!” Một nha hoàn nói.

“Hảo thì hảo!” Lão Thái phi vẻ mặt cầu xin, “Cho dù hảo cũng không sinh được tôn nhi cho ta a, ai nha, kim tôn của ta a!”

Bọn nha hoàn bên cạnh hai mặt nhìn nhau, đều nói, “Không phải đã có Tiểu Tứ Tử rồi sao?”

“Ách…” Lão Thái phi sửng sốt, ngừng khóc, sờ sờ mặt, “Tê… đúng vậy, kia, Tiểu Tứ Tử còn không phải là tôn tử của ta sao?”

“Hơn nữa Thái phi, Vương gia võ công hảo, Công Tôn tiên sinh văn chương hảo, Tiểu Tứ Tử sau này chẳng phải đều tinh thông cả văn lẫn võ sao, hơn nữa dáng vẻ cũng hảo!” Một nha hoàn ở bên cạnh thổi gió, kỳ thực các nha hoàn này tư tâm đều rất muốn nhìn Cửu Vương gia cùng Công Tôn tiên sinh cùng một chỗ, cũng muốn để Tiểu Tứ Tử trở thành tiểu Vương gia.

“Ân…” Lão Thái phi gật đầu, “Là như vậy!”

.

Bàng Thái sư trợn tròn mắt, giậm chân, nói, “Ai u, Công Tôn tiên sinh không phải người của Khai Phong phủ sao, lần này hảo rồi, chỗ tốt đều bị Bao hắc tử ôm đi lão Bàng ta ngay cả một góc cũng không sở được a… Đây chính là binh mã Đại Nguyên soái Cửu Vương gia a…”

Bát Vương gia cùng Sài Vương phi cũng choáng váng, đều nhìn Bao Chửng, hỏi, “Bao Tướng, có thật không a?”

Bao Chửng nhíu nhíu khóe miệng, trong lòng đột nhiên xoay chuyển, phát hiện —— Ai, nếu là Cửu Vương gia cùng Công Tôn kết hợp, kia… Chỗ tốt nhiều hơn a!

Nghĩ tới đây, Bao Chửng đột nhiên nói, “Cảm động a! Chân tình chứng giám nhật nguyệt a!”

Khai Phong mọi người từ trước đến nay, Bao đại nhân nói cái gì là đúng cái đó, huống chi ở đây đều là các cô nương, bọn họ vốn còn nghĩ Cửu Vương gia có phải chướng mắt các nàng hay không, không ngờ Cửu Vương gia đã có người trong lòng, nhưng lại là một nam nhân. Muốn phá tan các cản trở của thế tục kết hợp cùng một chỗ, mà lại dám tuyên thệ chân ái trước nhiều người như vậy, loại chấp nhất này vô vàn xúc động lòng người, đám mỹ nữ đều bị chân tình làm cho cảm động, đều nói, “Cửu Vương gia, Công Tôn tiên sinh, chúng ta ủng hộ các ngươi!”

Triệu Phổ nghe vô cùng thích chí, da mặt dày nói với người ta “Cảm tạ”.

Công Tôn còn choáng váng, y cứng ngắc tại chỗ nhìn Triệu Phổ, trong óc còn có chút hỗn loạn —— Triệu Phổ vừa nói cái gì?

Triệu Phổ nhìn mọi người vô giúp vui, thầm nhủ… Ai nha, các ngươi xem náo nhiệt xong thì đi nhanh đi, con mọt sách này hiện tại đang mê man, một lát nếu tỉnh lại, kia còn không hủy con đường này a, khó lường…

Mà ngay lúc lo lắng, Triệu Phổ bỗng nhiên cảm giác được Công Tôn bên cạnh quanh toàn thân dâng lên một cổ khí tức âm trầm, nơm nớp lo sợ xoay mặt nhìn, Công Tôn cười đến lông mi đều dựng thẳng, một đôi mắt phượng đẹp trừng đến tròn xoe, vẻ mặt đỏ bừng, nắm chặt bàn tay, tuy nhiên trong mắt Triệu Phổ lại giống như một cái bánh màn thầu nhỏ bằng bột… Sau đó, Triệu Phổ nghe được tiếng Công Tôn nghiến răng.

“Triệu~ Phổ~…” Công Tôn mỗi chữ đều nghiến răng nghiến lợi, mà song song, Triệu Phổ tâm cơ khẽ động, cúi đầu, phủ phục tới dồn dập hôn lên môi Công Tôn… Thầm nhủ, không thể không ngăn những lời con mọt sách này sắp nói!

Động tác này của Triệu Phổ, khiến tất cả cô nương xem náo nhiệt đều muốn hôn mê.

Đám ảnh vệ trên nóc nhà đều trợn tròn mắt, Tử Ảnh lăn qua lăn lại trên nóc nhà, kéo kéo Giả Ảnh nói, “Bụng đau… bụng đau, giúp xoa xoa…”

Triển Chiêu dở khóc dở cười nhìn Công Tôn và Triệu Phổ đang hôn nồng nhiệt trong đám người, Bạch Ngọc Đường thì lại đỡ trán vẻ mặt bất đắc dĩ.

Duy độc Tiểu Tứ Tử đang ngồi trên đùi Triển Chiêu, bé nheo mắt lại, một đôi tay nhỏ bé vỗ “Ba ba ba”, hắc hắc hắc cười rộ lên, dáng tươi cười đó, được ánh mặt trời ấm áp sau giờ ngọ của Khai Phong thành rọi đến —— khả ái sáng lạn không nói nên lời.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:52
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 43: Mật trấp quái bàng giải (Mật ngọt hấp cua)

Triệu Phổ hôn hôn và hôn suýt nữa khiến Công Tôn bất tỉnh, đương nhiên, không phải vì được hôn mà là vì tức giận khi bị cưỡng hôn. Y cảm thấy khí huyết dâng cao, trong óc vang lên tiếng ong ong, trong đầu hiện lên một trăm loại độc dược đối phó với Triệu Phổ, bất quá sau đó lại nghĩ thôi, như vậy không hết giận, trực tiếp dùng dao chặt hắn ra từng khối từng khối là thống khoái nhất.

Triệu Phổ mắt thấy Công Tôn đen cả mặt, vội vàng nói, “Ai, thư ngốc, ta vô tâm thôi mà, này cũng coi như giang hồ cứu cấp, ngươi nhịn một chút đi!”

Tiếng Công Tôn nghiến răng vang kẽo kẹt, lúc này, Bao Chửng nhấc tay nói với đoàn người đang vây xem, “Ai, tất cả mọi người giải tán đi, có tình nhân thì những chuyện như thế này cũng quen thuộc thôi!”

Bách tính vừa nghe Bao đại nhân lên tiếng, đành phải tự tán đi, để lại Công Tôn và Triệu Phổ mắt to trừng mắt nhỏ. Triệu Phổ hai tay giữ chặt Công Tôn không cho y nhảy dựng lên cắn người, trên nóc nhà, đám ảnh vệ cũng lục tục bỏ đi, lưu lại Tử Ảnh cùng Giả Ảnh nhảy xuống phía dưới, Tiểu Tứ Tử ôm Triển Chiêu không dám đi qua, chỉ ở một bên nhìn.

Triển Chiêu cũng bất đắc dĩ, nhéo nhéo khuôn mặt của bé, đối bé “Suỵt” một tiếng, ý bảo —— Giữ bí mật, cái gì cũng đừng nói! Nếu không sẽ bị đánh đòn.

Tiểu Tứ Tử sờ sờ cái mông của mình, thầm nhủ… Ân, chỉ cần Cửu Cửu có thể trở thành mẫu thân ta, đánh đòn cũng không sao cả, phụ thân đánh người cũng không đau, chỉ là… không biết phụ thân có tức giận hay không.

.

Lúc này, người đi đường hầu hết đều tản đi, Công Tôn cắn răng vửa muốn mở miệng, Triệu Phổ vội vàng xua tay, nói, “Ai, tìm một chỗ rồi trò chuyện tiếp, ở bên ngoài mất mặt lắm a, ngươi không sợ những bà mối và đại cô nương này đều quay lại a? Muốn kết hôn thì tự ngươi kết a, ta không muốn!”

Công Tôn giận tái mặt, tàn bạo trừng Triệu Phổ.

Lúc này, Triệu Phổ cũng thấy mọi người, hắn thật ra cũng không phải không thống khoái, khi vừa mới bắt đầu đích xác bị dọa một chút, bất quá rất nhanh tâm tình đã bình phục, đặc biệt là vừa nãy… Triệu Phổ vươn tay sờ sờ miệng, thầm nhủ thư ngốc này, vừa thơm vừa mềm.

Triệu Phổ đang chìm trong sung sướng, thì cảm giác có ngươi giơ tay, nhéo tai hắn.

Triệu Phổ xoay mặt nhìn, co rụt cổ lại, là hoàng nương của hắn.

“Nương…” Triệu Phổ mặt dù có chút trách cứ nương mình tự dưng tìm bà mối đến làm mối, nhưng hắn là hiếu tử, không dám tranh luận, chỉ nhịn đau.

Công Tôn thấy Triệu Phổ bị Hoàng Thái Phi nhéo, ngực cũng cảm giác thống khoái chút, tên lưu manh kia, vừa nãy đầu lưỡi vói vào trong miệng y!

“Ngươi chừng nào thì lo việc vui a?” Hoàng Thái Phi hỏi Triệu Phổ.

Triệu Phổ sửng sốt, hỏi, “Lo việc vui với ai?”

Hoàng Thái Phi trừng hắn, “Ngươi cũng đã tuyên bố với toàn bộ Khai Phong là sẽ cùng Công Tôn tiên sinh thành thân rồi, sao hả? Bây giờ không giữ lời hả?”

“Ách…” Triệu Phổ há to mồm, nhưng thật ra thực sự bắt đầu chăm chú cân nhắc chuyện thành thân.

“Không phải a Thái Phi!” Công Tôn vội vàng xua tay, nói, “Vừa rồi chỉ là thích ứng chi kế, là biện pháp để đuổi các bà mối cùng các cô nương thôi, hai nam nhân làm sao thành thân a?”

Hoàng Thái Phi ngẩn người, nhìn Công Tôn một chút, lại quay mặt nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ ngực có chút buồn bực… Tạm thích ứng chi kế, nhưng có thể cùng thư ngốc này thành thân cũng không sai.

“Ách…” Bao Chửng lên tiếng, nói, “Xem ra là một trận hiểu lầm, tất cả mọi người đừng đứng giữa đường, đến Khai Phong phủ ngồi một chút đi, chúng ta từ từ nói chuyện.”

Tất cả mọi người gật đầu, theo Bao Chửng đến Khai Phong phủ.

.

Triệu Phổ đi vài bước, xoay mặt nhìn hoàng nương, hỏi, “Nương, sao ngươi lại thỉnh bà mối đến, còn nói cái gì gạo nấu thành cơm?”

“Ách…” Hoàng Thái Phi sửng sốt.

Công Tôn cũng xoay mặt, hỏi Hoàng Thái Phi, “Đúng vậy, ai nói chúng ta chiêu thân tại Thái Bạch Cư?”

Các đại nhân hai mặt nhìn nhau, cuối cùng, vô thức liếc mắt nhìn Tiểu Tứ Tử.

Triệu Phổ và Công Tôn theo đường nhìn của mọi người nhìn qua, Tiểu Tứ Tử được Triển Chiêu ôm, cúi đầu nắn nắn bàn tay nhỏ bé.

Dù sao cũng là chính mình nuôi lớn, Công Tôn hiểu rõ tính tình của Tiểu Tứ Tử nhất, dáng vẻ này chính là đã làm chuyện sai trái, cũng phải, ngoại trừ Tiểu Tứ Tử, ai biết hai người bọn họ đi Thái Bạch Cư chứ.

“Tiểu Tứ Tử!” Công Tôn vừa muốn đi qua, Triệu Phổ vội vàng ngăn cản, nói, “Ai, thư ngốc, ngươi muốn làm gì?”

Công Tôn có chút không hiểu, thầm nhủ, nó to gan, hãm hại phụ thân nó, đánh đòn!

Các đại nhân cũng nóng nảy, Hoàng Thái Phi ngăn cản Công Tôn, nói, “Tiên sinh không thể đánh a, đó là kim tôn của ta!”

Công Tôn càng thêm mù mịt, thầm nhủ… Từ khi nào biến thành kim tôn rồi?

Đám ảnh vệ bọn họ đều che chở Tiểu Tứ Tử, Công Tôn càng tức giận, trừng mắt liếc Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử miệng mếu máo, cúi đầu ôm cổ Triển Chiêu, vành mắt hồng hồng.

Công Tôn vừa nhìn thấy Tiểu Tứ Tử vành mắt đỏ lên, cũng đau lòng, thở dài không nói lời nào.

Bạch Ngọc Đường một bên nhìn, đột nhiên mở miệng, “Tiểu Tứ Tử, theo ta trở về đi.”

“Hả?” Tất cả mọi người xoay mặt nhìn hắn.

Công Tôn cũng ngước lên, mở to hai mắt nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường cười cười, nhéo nhéo khuôn mặt phì phì của Tiểu Tứ Tử, nói, “Phụ thân ngươi không cần ngươi.”

… Trầm mặc nửa ngày.

.

“Oa…” Tiểu Tứ Tử ngẩng mặt khóc rống lên, từng tiếng khóc kéo dài kéo dài khiến người ta thương tâm không nói nên lời. Mọi người thoáng cái luống cuống tay chân, Công Tôn vội vàng lao đến từ trên tay Triển Chiêu tiếp nhận Tiểu Tứ Tử, ôm ôm vỗ vỗ, nói, “Tiểu Tứ Tử, ngươi đừng nghe hắn, ai nói phụ thân không cần ngươi chứ?”

Kỳ thực sở dĩ Tiểu Tứ Tử khóc, chính là vì lo lắng, chính bé cũng biết mình không phải con thân sinh của Công Tôn, Công Tôn trước đây rất ít tức giận, lúc này sinh khí lớn như vậy, có thể hay không sẽ không cần bé nữa? Sau đó lại nghe Bạch Ngọc Đường nói, Tiểu Tứ Tử sợ hãi, vừa nghĩ đến Công Tôn không cần bé, liền thương tâm khóc rống lên.

Công Tôn làm sao chịu nổi, y cũng không phải không biết Tiểu Tứ Tử có chút ngốc, có đôi khi nói chuyện khá lộn xộn, nhưng tính cách rất tốt, chưa bao giờ nói dối, khẳng định là mấy người lớn này nghe được nó nói thì suy đoán lung tung, mới biến thành như vậy. Y cũng không quá tức giận, chỉ là ở đây nhiều người như vậy, cũng sượng mặt, đành phải trước hết không để ý tới nó, một hồi về nhà giả vờ đánh mông nó hai cái là được rồi, không ngờ lại làm nó khóc rống lên.

Tử Ảnh có chút bất mãn liếc Bạch Ngọc Đường, nói, “Ngươi nói bậy bạ gì đó?”

Giả Ảnh vội vàng ngăn cản.

Bạch Ngọc Đường cũng không nói thêm cái gì, quay lưng, đi về hướng Thúy Trúc viên.

“Có ý gì a?” Tử Ảnh hung hăng trừng bóng lưng của Bạch Ngọc Đường, Giả Ảnh kéo hắn một cái, nói, “Ngốc!”

Tử Ảnh nhíu nhíu mi, nhìn hắn, “Cái gì a? Tại sao lại chọc Tiểu Tứ Tử khóc?”

Lúc này, Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử vừa dỗ vừa đi về phía trước, Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng hỏi thầm, “Phụ thân thực sự sẽ không không cần Tiểu Tứ Tử?”

“Đương nhiên sẽ không!” Công Tôn xoa đầu bé, “Phụ thân cả đời cũng sẽ không bao giờ không cần ngươi, ngươi yên tâm.”

“Vậy phụ thân không tức giận sao?” Tiểu Tứ Tử lại hỏi.

“Không tức giận.” Công Tôn nói, “Hơn nữa, ngươi cũng không phải lần đầu gây rắc rối.”

“Vậy phụ thân thú Cửu Cửu?”

… Công Tôn vươn tay, vỗ một cái lên cái mông Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử lau nước mắt, thở phào nhẹ nhõm ôm cổ Công Tôn, ghé vào trên vai y, một bên, Triển Chiêu nháy mắt với bé mấy cái, đưa cho bé một cái khăn.

Tử Ảnh Tiểu Tứ Tử vành mắt hồng hồng cả hai má ướt đẫm nước mắt, dựa trên lưng Công Tôn, bất quá trên mặt đột nhiên xuất hiện nét cười thì có chút khó hiểu, lúc này, Tiểu Tứ Tử giơ lên bàn tay nhỏ bé đối xa xa vẫy vẫy tay.

Tử Ảnh quay đầu lại, Bạch Ngọc Đường đi tới góc đường, khi quẹo vào, xoay mặt, đối Tiểu Tứ Tử cười cười.

“Nga…” Tử Ảnh tựa hồ minh bạch, Giả Ảnh lắc đầu, kéo hắn một cái, “Đi thôi, bọn họ đã đi xa rồi.”

“Ân.” Tử Ảnh gật đầu, đi theo Giả Ảnh, nói, “Ai, Bạch Ngọc Đường này tính tình không tệ a!”

Giả Ảnh vô lực, nói, “Này còn không tệ? Quái dị tới cực điểm.”

“Ta cảm thấy thẳng tính a, bất quá kiểu này rất dễ khiến người ta hiểu lầm.” Tử Ảnh nhỏ giọng nói, “Ai, không nói gạt ngươi, ta trước đây xem hắn không thuận mắt, hiện tại thì thuận rồi.”

Giả Ảnh cười, “Người ta không quan tâm.”

Tử Ảnh cười ha hả, “Như vậy nga.”

.

Triển Chiêu thong thong thả thả đi ở phía sau, khóe miệng mang nét cười, Triệu Phổ đi bên cạnh, dáng vẻ tâm sự nặng nề, thuận miệng nói, “Vương gia, ở Vương phủ không buồn sao?”

Triệu Phổ sửng sốt, giương mắt nhìn Triển Chiêu, nói, “Ách… buồn.”

Triển Chiêu cười, nói, “Vậy không bằng đến Khai Phong phủ trụ vài ngày đi, Tiểu Tứ Tử lúc nào cũng nhớ đến ngươi, Khai Phong phủ cũng có phòng khách.”

Triệu Phổ không hề nghĩ ngợi gật đầu, “Hảo!”Mọi người đi đến Khai Phong phủ, sự tình đều nói rõ, đám đại nhân đều thừa nhận chính do bọn họ hồ đồ, hiều lầm ý của Tiểu Tứ Tử, mới tạo thành trận hỗn loạn ngày hôm nay, kỳ thực cũng không trách được Tiểu Tứ Tử, hài tử chỉ bất quá muốn một mẫu thân mà thôi. Bất quá việc này đã truyền khai, Triệu Phổ đành phải tạm ở lại Khai Phong phủ, diễn thêm vài trò, để mọi người tin phục, chờ thời gian qua, cũng sẽ phai nhạt.

Triệu Phổ luôn miệng đáp ứng, Công Tôn nghiến răng, hết cách… Triệu Phổ này có Tiểu Tứ Tử làm chỗ dựa cho hắn!

Hoàng Thái Phi thấy Triệu Phổ và Công Tôn tựa hồ không phải ý tứ kia… Nhưng lại tựa hồ có chút ý tứ như vậy, cũng đắn đo, nhưng trước tiên chỉ đành coi như không có, mang theo hạ nhân đi về. Bát Vương gia cùng Sài Vương phi cũng đi, Bao Chửng nhất nhất tiễn người, duy độc Bàng Thái sư muốn chạy trước, thì bị Bao Chửng ngăn cản, nói, “Ai, Thái sư chờ đã.”

Bàng Cát có chút khó hiểu, nhìn Bao Chửng, hỏi, “Lão Bao, chuyện gì?”

Bao Chửng đối lão vẫy tay, ý bảo lão đưa cái lỗ tai tới đây.

Bàng Cát tiến đến, chợt nghe Bao Chửng hỏi lão, “Chuyện Phác Mẫn Cát kia làm An Lạc Hầu bị thương, ngươi còn muốn báo thù không?”

“Muốn!” Bàng Thái sư nhảy cao ba thước, nói, “Lão Bao, ngươi nghĩ ra cách nào chỉnh hắn chưa?”

“Sách.” Bao Chửng có chút bất mãn liếc lão một cái, nói, “Ngươi nghĩ ta là ngươi a, công báo tư thù! Cái gì gọi là ‘chỉnh hắn’?”

“Ách…” Bàng Cát sửng sốt, mở to hai mắt hỏi Bao Chửng, “Nói như vậy, hắn phạm tội gì sao?”

Bao Chửng gật đầu, nói, “Ta tìm được chút đầu mối, hắn tựa hồ dính dáng đến một vụ án không nhỏ, người này, dã tâm không nhỏ a, bất quá lần trước hắn diện thánh xong, phỏng chừng qua hai ngày nữa sẽ trở về, chúng ta phải nghĩ biện pháp giữ hắn ở lại, nhưng lại không thể đả thảo kinh xà!”

Bàng Cát nhanh chóng gật đầu, nói, “Có lý, làm sao giữ?”

“Vậy phải hỏi ngươi a.” Bao Chửng cười cười, vỗ vỗ vai Bàng Thái sư, nói, “Lão Bàng, An Lạc Hầu là nhi tử của ngươi, tự ngươi nghĩ đi, ha.” Nói xong, xoay người đi.

Bàng Cát đứng trước của một lúc, thở dài, “Ai… lão Bao, ngươi lại sai sử ta!” Bất đắc dĩ chui vào kiệu, Bàng Cát ra lệnh, “Trước đừng hồi phủ, đến hoàng cung!”

.

.

Ngày thứ hai, hoàng thượng hạ thánh chỉ, nói muốn bày tiệc rượu chúc mừng, mà nội dung chúc mừng dĩ nhiên là —— Cửu Vương gia Triệu Phổ cùng thần y Công Tôn Sách có thân tình sẽ thành quyến chúc.

Triệu Phổ vừa nghe đến thánh chỉ khóe miệng cũng co quắp, thầm nhủ, hoàng chất của hắn thực là e sợ thiên hạ loạn chưa đủ a!

Bất quá, dù sao hoàng mệnh không thể trái, mọi người đành phải chuẩn bị buổi tối đi diện thánh.

.

Buổi chiều hôm đó, Hoàng Thái Phi phái người đưa tới cho Tiểu Tứ Tử một kiện xiêm y.
Công Tôn nhận lấy vừa nhìn, là một bộ hoa phục bạch sắc, phi thường trang trọng, ngực còn có chín con rồng.

Công Tôn kinh ngạc, Triệu Phổ cầm xem, cười nói, “Khi còn bé nương làm cho ta, vốn để mặc khi được sắc phong, bất quá khi ta lớn như Tiểu Tứ Tử, vẫn đều tại Mạc Bắc, sau đó khi trở lại Khai Phong phủ, cũng đã lớn nên mặc không vừa.”

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử nói, “Ta không muốn để Tiểu Tứ Tử làm quan a.”

Triệu Phổ liếc mắt nhìn trời, nói, “Ai để Tiểu Tứ Tử làm quan chứ, tiến cung phải long trọng chút, hai ta không phải quan hệ kia sao…”

Công Tôn liếc hắn, Triệu Phổ sờ sờ mũi, “Tiểu Tứ Tử cho dù không phải con ruột của ta, ta sớm muộn gì cũng nhận nó làm con nuôi, ta với nó có duyên, Tiểu Tứ Tử cũng thích ta, phải không?” Vừa nói, vừa vươn tay chọc Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử ngoan ngoãn gật đầu, “Ân!”

Công Tôn có chút bất đắc dĩ, hỏi, “Không mặc được không?”

“Chấp nhận đi.” Triệu Phổ tiếp nhận Tiểu Tứ Tử thay y phục cho bé, bên nói với Công Tôn, “Diễn trò phải làm cho trót.”

Công Tôn thở dài, hết cách, bản thân cũng vào phòng thay y phục.

Triệu Phổ vừa thay y phục cho Tiểu Tứ Tử, vừa nghĩ, lúc nãy một tiểu thái giám tới, nói Triệu Trinh truyền lời, bảo đã thỉnh Phác Mẫn Cát đến, hơn nữa đã tạo một cơ hội để hắn luận võ với mình, tốt nhất chính là đánh cho hắn nằm lì trên giường mười ngày nửa tháng.

Triệu Phổ nhẹ thở dài, hắn vẫn cảm thấy —— Đây không giống cách Triệu Trinh nói chuyện? Chủ ý này, không phải làm khó mình sao.

.

“Này.” Triệu Phổ đang đờ ra, thình lình Công Tôn thay xong y phục đi ra, gọi hắn một tiếng.

Triệu Phổ xoay mặt vừa nhìn, há hốc mồm… Bộ xiêm y này của Công Tôn là do Bát Vương gia đưa tới, nói là vân ti cẩm bào trước đây có người Tây Vực tặng cho, vẫn giữ lại chưa dùng, y phục này đẹp thì đẹp, nhưng không ai mặc, mặc vào thì cảm giác chẳng ra ngô ra khoai gì cả. Ngày ấy nhìn thấy Công Tôn, sau khi trở về Sài Vương phi liền nói với Bát Vương gia, bảo mang y phục này đem tặng, rốt cuộc cũng tìm được chủ nhân xứng đáng!

Triệu Phổ há to miệng nhìn chằm chằm Công Tôn, nhịn không được nuốt một ngụm nước bọt, thư ngốc này, lớn lên thật là dễ~ nhìn~

Tiểu Tứ Tử cũng kéo xiêm y dài dài chạy ra, “Phụ thân, xiêm y này có đuôi.”

Công Tôn quay đầu lại nhìn một chút, Tiểu Tứ Tử mặc bộ xiêm y này khả ái vô cùng, ngồi xổm xuống chỉnh sửa lại cho bé một chút, ôm lên, nói, “Tiểu Tứ Tử, này không phải đuôi, gọi vạt sau.”

“Vạt sau?” Tiểu Tứ Tử vươn tay túm lên cái vạt sau dài dài nắm trong tay, thấy Triệu Phổ nhìn bé, liền cười hỏi, “Cửu Cửu, dễ nhìn không?”

“Dễ nhìn! Dễ nhìn!” Triệu Phổ ngây ngô gật đầu, trả lời với Tiểu Tứ Tử, nhưng hai mắt thì nhìn chằm chằm Công Tôn, cảm thán, “Sao lại dễ nhìn như vậy chứ…”

.

.

Tới lúc lên đèn, mọi người cùng nhau tiến cung.

Cách lúc ẩm yến còn một khoảng thời gian, quần thần trước tiên nhập tọa.

Triệu Phổ và Công Tôn ngồi cạnh nhau, Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Triệu Phổ, Công Tôn thấp giọng hỏi Triệu Phổ, “Ai, ngươi cả đêm đều nặng nề tâm sự, chuyện gì vậy?”

Triệu Phổ do dự một chút, đem mật chỉ vừa nãy hoàng thượng cho hắn nói cho Công Tôn nghe, Công Tôn sửng sốt, hỏi, “Vừa nãy sao ngươi không hỏi Bao đại nhân a?”

Triệu Phổ nhíu mày, “Đây là mật chỉ a.”

Công Tôn có chút muốn cười, nhìn hắn, “Vậy sao ngươi còn nói cho ta biết?”

Triệu Phổ nhìn Công Tôn một chút, ngoài cười nhưng trong không cười nói, “Không giống a, ngươi là nội nhân của ta, hai ta là thân thuộc, toàn bộ Khai Phong đều biết.”

Tai Công Tôn đỏ lên, thấy Triệu Phổ vẻ mặt cười xấu xa, giơ chân đá hắn, Triệu Phổ xoa xoa cẳng chân, Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi hắn nói với Công Tôn, “Phụ thân không thể đánh Cửu Cửu.”

Công Tôn mở to hai mắt, Triệu Phổ cảm thấy mỹ mãn xoa đầu Tiểu Tứ Tử, “Ngoan, Tiểu Tứ Tử, ngươi có thể gọi ta là phụ thân…”

“Không cho.” Công Tôn tàn bạo trừng hắn.

Triệu Phổ cười gượng một tiếng, Tiểu Tứ Tử ghé vào lỗ tai hắn thấp giọng nói, “Chờ lúc phụ thân không ở thì gọi.”

Triệu Phổ cười đến hả hê, Công Tôn tức điên, Tiểu Tứ Tử cánh tay đã bắt đầu với ra bên ngoài rồi.

“Ai, thư ngốc.” Triệu Phổ hỏi Công Tôn, “Ta nghĩ khẩu dụ này không phải do hoàng thượng hạ đâu.”

“Sao ngươi biết?” Công Tôn hỏi.

Triệu Phổ thở dài, “Ta sống như huynh đệ với hắn nhiều năm như vậy, lúc nhỏ lại ở cùng nơi, Triệu Trinh không ngu ngốc, rất thông minh, then chốt là hắn không bỉ ổi như vậy!”

Công Tôn khẽ nhíu mày, nói, “Đúng vậy, nếu ngươi đả thương Phác Mẫn Cát, tuy rằng khiến hắn phải lưu lại, ngươi cũng có uy phong, nhưng ít nhiều gì ngươi cũng có tội a.”

Triệu Phổ không nói, thở dài.

Công Tôn đột nhiên nghĩ đến, hỏi, “Ai, vừa nãy ai đến hạ chỉ? Có thánh chỉ sao?”

Triệu Phổ lắc đầu, nói, “Không, là một tiểu thái giám trong cung.”

Công Tôn ngẩn người, hai mắt không tự giác rơi vào trên người Bàng Thái sư đối diện.

Triệu Phổ nhìn Công Tôn một chút, đột nhiên nói, “Ai, thư ngốc, ngươi còn rất biết nghĩ cho ta a?”

Công Tôn liếc hắn, cười nói, “Thì đó, ngươi không phải nội nhân của ta sao, hai ta là thân thuộc, cả Khai Phong đều biết.”

Triệu Phổ sửng sốt.

Tiểu Tứ Tử trên đùi hắn hắc hắc cười.

.

Tròng mắt Công Tôn đảo một cái, Bao Chửng ngồi đối diện y, cùng bàn với Bát Hiền Vương, lần này ẩm yến là hai người một bàn, làm thành một vòng lớn, chỗ ngồi của Bát Vương gia, Bao Chửng cùng Triệu Phổ Công Tôn, phân biệt hai bên trái phải của hoàng thượng. Bởi vì Triệu Trinh còn chưa tới, cho nên quần thần đều tương đối tự do, cùng người quen nói chuyện.

Công Tôn hỏi Bao Chửng, “Bao đại nhân.”

Bao Chửng đang nói chuyện với Bát Vương gia, nghe Công Tôn gọi ông, liền ngước mắt nhìn y.

Công Tôn cười hỏi, “Chu công?”

Những người ở bên cạnh nghe được, tỷ như Bát Vương gia và Bàng Cát, đều có chút không hiểu vì sao Công Tôn đột nhiên nói “Chu công.”

Bao Chửng cũng sửng sốt, lập tức nhíu mày, nhìn Triệu Phổ một chút, hỏi Công Tôn, “Mật trấp?”

Công Tôn gật đầu, trong lòng đã sáng tỏ.

Sắc mặt Bao Chửng càng đen thêm vài phần, không nói lời nào, tựa hồ đang suy nghĩ tâm sự.

.

Qua một lúc lâu, Công Tôn đột nhiên nói với Bàng Thái sư, “Đúng rồi Thái sư, ta biết có một phương thuốc, có thể ích khí dưỡng huyết, trợ sản, sinh con.”

“Có thật không?” Bàng Thái sư lập tức lên tinh thần, lão muốn khuê nữ nhà mình sinh nhi tử đến muốn điên rồi, tốt nhất là có thể sinh một đứa như Tiểu Tứ Tử vậy.

Công Tôn gật đầu, cười nói, “Bách thí bách linh.” (thử trăm lần thì linh nghiệm cả trăm lần)

“Ách, rất hảo!” Bàng Thái sư mừng rơn, vội vã tiến đến, đứng bên cạnh Công Tôn, lệnh tiểu thái giám đem giấy bút đến để Công Tôn kê phương thuốc, Công Tôn cầm bút, đột nhiên nói, “Ai nha, suýt chút nữa quên mất.”

“A?” Bàng Thái sư có chút gấp gáp, hỏi Công Tôn, “Tiên sinh, vì sao không viết a?”

Công Tôn đối Bàng Thái sư vẫy tay, Bàng Thái sư ghé sát vào y, Công Tôn hạ giọng nói, “Thái sư, thuốc này a, trong vòng ba ngày nếu có chuyện phòng the thì không thể ăn, không bằng ngài đi hỏi Bàng phi, ngày hôm trước và hôm qua, có không…”

“Nga, không có!” Bàng Thái sư khoát tay, cười nói, “Hôm qua ta vừa hỏi, hoàng thượng đã lâu không…”

Bàng Thái sư nói đến đây, cảm giác không đúng, Triệu Phổ một bên đang nhìn lão, cười hỏi, “Nga, hôm qua Bàng Thái sư tiến cung gặp Bàng phi a, không biết có gặp phải một tiểu thái giám hay không?”

“Ách…” Bàng Thái sư muốn cắn đầu lưỡi.

Công Tôn đem phương thuốc viết xuống, nói, “Thái sư, này nếu bất dục, ta còn thực sự có thể trị.”

Bàng Thái sư sửng sốt, nhìn chằm chằm Công Tôn.

Công Tôn cười cười, “Bất quá, phải xem biểu hiện của Thái sư a.”

Bàng Cát khổ sắc mặt, nhìn Triệu Phổ một chút, Triệu Phổ lạnh lùng nhìn lão một cái, Bàng Cát vội vàng chạy về chỗ, cúi đầu ngồi xuống, hối hận không thôi, thật muốn hung hăng tát vào miệng mình một cái.

Bên cạnh, Bao Chửng hạ giọng nói, “Bàng giải (con cua), mập chết tiệt!”

Bàng Thái sư mở to mắt nhìn Bao Chửng, há mồm.

Chợt nghe Bao Chửng nói, “Ta nói cho ngươi, ngươi là tìm chết, ngươi cùng Bàng phi thương lượng muốn gạt hoàng thượng làm bậy, sớm muộn gì cũng có ngày ngươi chết vì hồ đồ.”

Bàng Cát mặt thảm như đưa đám, thầm nhủ, Công Tôn tiên sinh này cũng quá lợi hại, vậy mà cũng dụ được lão nói ra.

“Ngươi a, một hồi tự mà tìm cách, nói cách khác.” Bao Chửng vươn tay xẹt ngang một cái trên cổ, ý bảo, “Đầu ngươi khó giữ được a! Ra chủ ý hỗn đản!”

Bàng Cát nhếch miệng.

.

Nguyên lai hôm qua, Bàng Cát vội vã tiến cung, cùng khuê nữ nói chuyện này, muốn cho khuê nữ thổi gió bên tai hoàng thượng, bảo nàng tìm cách, báo thù cho An Lạc Hầu.

Nhưng lúc đó Bàng phi lại khóc nói, hoàng thượng đã lâu không có tới. Bàng Cát cũng có chút gấp gáp, hai người bàn bạc, liền nhắc tới chuyện mưu cầu chức quan cho Bàng Dục, tốt nhất là quân chức. Nhưng trong quân đại thể đều do Triệu Phổ phụ trách, nghĩ tới nghĩ lui, Bàng phi ra một chủ ý, nói là một hòn đá ném hai con chim, bảo Triệu Phổ đánh Phác Mẫn Cát bị thương, cứ như vậy, vừa báo thù được cho Bàng Dục, vừa giữ được người lại, mà đả thương sứ giả, Triệu Phổ tất nhiên sẽ bị phạt, cũng hảo để áp chế nhuệ khí của Bao Chửng bọn họ.

Bàng Cát lúc đó nghe xong, cũng có chút hồ đồ, liền thực sự đi tìm Triệu Trinh, lão cũng không nói nhiều với Triệu Trinh, chỉ nói, ngày ẩm yến, tốt nhất là nhượng Phác Mẫn Cát cùng Triệu Phổ luận võ, hảo áp chế nhuệ khí của người Cao Ly. Triệu Trinh vui vẻ đồng ý, gọi người hạ chỉ cho Triệu Phổ, bảo hắn chuẩn bị, ngày đó luận võ. Còn cố ý bổ sung thêm một câu, nói không thể làm tùy tiện, phải nhớ kỹ điểm dừng.

Nhưng tiểu thái giám truyền chỉ kia, bị Bàng Thái sư thu mua, bảo hắn sửa lời, bảo Triệu Phổ đả thương người!

Một chiêu này có thể gọi là độc nhất phụ nhân tâm, dù sao cũng không ai biết, đến lúc đó tìm cách làm thịt tiểu thái giám kia, không phải là thần không biết quỷ không hay sao? Không ngờ hôm nay gặp Công Tôn, bị y lừa nói ra.

.

Bao Chửng thấy Bàng Cát khổ não, thầm nhủ —— Đáng đời ngươi! Quay đầu lại, lắc đầu cười nói với Công Tôn và Triệu Phổ, “Đừng ăn mật trấp, không ngọt!”

Một bên Bát Vương gia không hiểu, hỏi, “Bao Tướng, mật trấp không ngọt, vậy cái gì ngọt?”

Bao Chửng nhướng mi, “Bàng giải!”

Bàng Thái sư thở dài.

.

Triệu Phổ xoay mặt nhìn Công Tôn một chút, hỏi, “Mật trấp này là mật chỉ phải không, chu công kia là ý gì?”

Công Tôn cười nói, “Chữ chu có thể mở ra, xóa một chữ khẩu là dụng, xóa khung bên ngoài là cát, công cùng cung hài âm. Ta là hỏi Bao đại nhân, Bàng Cát có phải tiến cung nói bậy bạ gì đó. Bao đại nhân quả nhiên thông tuệ, một chút liền hiểu, không hổ là Văn Khúc tinh.”

Triệu Phổ nghe xong, gật nhẹ đầu, vươn tay nhẹ nhàng cầm tay Công Tôn, nghiêm túc nói, “Thư ngốc, lần này đa tạ ngươi.”

Công Tôn lần này không trêu chọc hắn, chỉ là cảm thấy trên mặt nóng lên, Triệu Phổ khó có được nghiêm túc như vậy, vội vàng rút tay về, liếc hắn.

Tiểu Tứ Tử trên đùi Triệu Phổ ha hả cười, cũng không biết là cười cái gì.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 44: Quái vật, thật nhiều quái vật

Không bao lâu, thái tử Cao Ly cũng dẫn theo người đến, vị trí của hắn, vừa lúc được an bài cách xa một đoạn cự ly bên trái Công Tôn, đối diện bàn của Bàng Cát.

Bàng Cát lần này mang theo Bàng Dục tới, thương tích của Bàng Dục vừa hảo, giương mắt thấy được Phác Mẫn Cát, sắc mặt không tự chủ khó nhìn lên.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Triệu Phổ, hiếu kỳ quan sát khắp nơi, nhiều vương công đại thần đều thấy bé, khe khẽ thì thầm, nhỏ giọng hỏi, “Ai nha, đây là hài tử nhà ai a?”

“Không thấy được Cửu Vương gia ôm sao?”

“Ngươi đoán, Cửu Vương gia bao nhiêu bạc mới bán a?”

“Ngươi muốn chết a?”“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử túm túm tay áo Công Tôn, ngáp một cái, nói, “Buồn ngủ.”

Lúc này sắc trời cũng không còn sớm, Tiểu Tứ Tử lại có một tính tình hơi quái: khi trời đã tối, nếu là ở bên ngoài, bé thường thường sẽ buồn ngủ, người khác ôm sẽ ngủ. Nhưng nếu về tới trong phòng, Công Tôn không ngủ, như vậy Tiểu Tứ Tử cũng không ngủ, thích ngồi trên chiếc ghế nhỏ của mình, cùng Công Tôn tán dóc.

Triệu Phổ nhéo nhéo hai má Tiểu Tứ Tử, nói, “Tiểu Tứ Tử, ngươi buồn ngủ thì ngủ đi, không có việc gì đâu.”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, nhỏ giọng nói, “Nhưng còn chưa có ăn cơm tối.”

Công Tôn vươn tay sờ sờ cái bụng của bé, hỏi, “Có đói bụng hay không, đợi đến vãn yến, còn phải chờ một lát nữa.”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, không nói đói, nhưng bụng đã thầm thì kêu.

Triệu Phổ thấy Trần Ban Ban đang đứng ở phía sau, liền vẫy tay.

Trần Ban Ban không phải thái giám bình thường, đó là năm nọ trong vụ án ly miêu tráo thái tử, cứu Lý phi lập được đại công, hoàng thượng thập phần kính trọng ông, đặc biệt phong tam thiên tuế, hầu hết đại quan thấy ông, đều phải nhường ba phần.

Lão công công thấy Triệu Phổ gọi, vội vàng chạy tới, hành lễ nói, “Vương gia, có gì phân phó?”

Triệu Phổ cười cười, nói, “Trần Ban Ban, hài tử đói bụng, có gì để ăn không?”

“Có có!” Trần Ban Ban vươn tay, nhéo nhéo khuôn mặt của Tiểu Tứ Tử, nói, “U, thật khả ái a.”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, Công Tôn nói, “Tiểu Tứ Tử, gọi Ban Ban.”

“Ban Ban.” Tiểu Tứ Tử gọi, ân, tên này hảo, chỉ có hai chữ, mà lại như nhau!

Trần Ban Ban tự mình đi ra sau, mang đến cho Tiểu Tứ Tử ba phần bánh ngọt, nói với bé, “Lót dạ trước, nhưng đừng ăn no a, một hồi có món ngon đó.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, cười tủm tỉm nói cảm tạ, khiến lão công công mừng rỡ không khép miệng lại được.

Tiểu Tứ Tử ăn một khối nhỏ hạnh nhân tô, hỏi Công Tôn, “Phụ thân, Triển Triển cùng Bạch Bạch đâu?”

Công Tôn cũng có chút buồn bực, Triển Chiêu vừa nãy tựa hồ theo tới, bất quá đột nhiên không ảnh, không biết đi đâu mất rồi, trình độ chán ghét quan phủ của Bạch Ngọc Đường quả thật khó mà tưởng tượng, có thể thấy Bao đại nhân có thể khiến hắn tin phục, thì năng lực phải lớn cỡ nào.

.

Triển Chiêu ở đâu? Trong ngự trù của hoàng cung, Triển Chiêu từ chỗ một đại trù quen biết lấy được một vò Hạnh Hoa tửu, lại lấy thêm vài món nhắm khó có được, nhanh như chớp không thấy mặt.Trong Thúy Trúc viên, Bạch Ngọc Đường chợt nghe trên đỉnh vang lên tiếng động, có chút bất đắc dĩ, ngẩng đầu nói, “Con mèo này sao lại giống chuột như vậy”

Triển Chiêu từ trên đỉnh rướn người lộ ra nửa thân thể nhìn nhìn, hỏi, “Bạch huynh, ăn không?”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, nói, “Hạnh Hoa tửu này không sai a.”

Triển Chiêu cười, “Mũi ngươi thính nha, lên đây không?”

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, vui vẻ nhảy lên đỉnh, Triển Chiêu bày ra một bàn lớn lót vải bố trên nóc nhà, trong bốn bao giấy dầu là bốn dạng tiểu sao tinh xảo, một vò Hạnh Hoa tửu hảo hạng, hai đôi đũa hai ly rượu.

Bạch Ngọc Đường ngồi xuống, Triển Chiêu nâng chén đưa qua… Cạn…

Hai người uống rượu dưới trăng, Bạch Ngọc Đường hỏi, “Hôm nay không phải ngươi phải vào cung ẩm yến sao?”

“Ta bất quá phải đi bảo hộ Bao đại nhân.” Triển Chiêu lại rót cho chính mình một ly rượu, nói, “Bất quá hôm nay Cửu Vương gia cùng một đám ảnh vệ đều ở đó, nhàn hạ khó có.”

Bạch Ngọc Đường nhướng nhướng mi, tiếp tục uống rượu, bên hỏi, “Đúng rồi, trước đây chúng ta thật sự đã gặp gỡ?”

Triển Chiêu cười tủm tỉm gắp một khối hương tô kê bỏ vào miệng, nói, “Tự mình nghĩ.”

……

Trong ngự hoa viên ở hoàng cung, thời gian ẩm yến đã sắp tới rồi, Bàng Cát có chút hối hận, một hồi nếu Triệu Phổ giận không chịu ra tay, vậy không phải không ai báo thù cho nhi tử nhà mình sao, hơn nữa vạn nhất lão Bao cũng tức giận mặc kệ, để Phác Mẫn Cát chạy, vậy không phải là trộm gà không thành còn mất nắm gạo sao? Lão bưng ly rượu, tiến đến gần Bao Chửng thân thiết gọi, “Lão Bao a?”

Bao Chửng không phản ứng.

“Lão Bao?” Bàng Cát lại gọi một tiếng, Bao Chửng cùng Bát Vương gia kính rượu.

Bàng Cát nóng nảy, “Tiểu Bao tử!”

“khụ khụ…” Bao Chửng sặc rượu, quay đầu lại hung hăng liếc mắt trừng Bàng Cát, Bàng Cát sờ sờ mũi, nhìn xung quanh một chút, các đại thần đang xem náo nhiệt, vội vã thu hồi đường nhìn, tiếp tục trò chuyện.

“Ai, làm sao bây giờ?” Bàng Cát kéo tay áo Bao Chửng.

Bao Chửng tuy rằng không tình nguyện, bất quá vẫn theo Bàng Cát lùi về sau nói chuyện.

“Làm sao bây giờ a?” Bàng Cát nhìn Bao Chửng.

Bao Chửng cười nói, “A… Muốn xin ý kiến a?”

“Ân.” Bàng Cát gật đầu.

Bao Chửng vươn tay, dùng hai ngón tay tay ra hiệu.

Bàng Cát thở dài, rút ra hai tờ ngân phiếu một trăm lượng đưa qua.

Bao Chửng gật đầu, nói, “Rau trộn.”

Bàng Cát kéo râu mép trừng mắt, Bao Chửng đi tới chỗ Công Bộ Thị Lang, nói, “Ai, lão Thích, nghe nói năm nay Hoàng Hà lũ lụt, hai trăm lượng này là Thái sư quyên.”

Công Bộ Thị Lang mừng rỡ miệng không sao ngậm lại, nói, “Ai nha, mỗi lần đều khiến Bàng Thái sư tiêu pha.”

Bàng Cát ai thán —— Ai, Bao hắc tử, ngươi sinh ra là để khi dễ ta! Ngươi là cục than đen!

.

Công Tôn thấy được, khẽ cười cười, thấy Tiểu Tứ Tử đang ăn như ý cuộn, khóe miệng dính hạt gạo, Công Tôn nhấc ngón tay quệt xuống hạt gạo bên khóe miệng bé. Chỉ là tay còn chưa thu hồi, Triệu Phổ đại khái bắt đầu ‘lên cơn’, đột nhiên cúi đầu, ngậm lấy ngón tay trắng nõn thon gầy của Công Tôn, đầu lưỡi cuốn đi hạt gạo. Động tác này làm vô cùng tự nhiên, nhưng Công Tôn thì cảm thấy trên ngón tay, đầu lưỡi ẩm trơn mềm mại của Triệu Phổ cuốn lấy… ái muội không nói nên lời.

Công Tôn rút ngón tay về tàn bạo trừng Triệu Phổ, Triệu Phổ cũng không biết mình bị cái gì, bất quá dư vị trong miệng cũng không tệ lắm.

Bên kia không ít đại thần đều thấy, đều nói nhỏ —— “Ai nha, thực là ân ái!”

Công Tôn mặt đỏ bừng, đạp Triệu Phổ một cước.

Triệu Phổ bất đắc dĩ thở dài, cúi đầu, Tiểu Tứ Tử vẻ mặt đồng tình ngẩng mặt nhìn hắn, đem nửa cái như ý cuộn nhét vào miệng, hai má phồng phồng nhai nhai, vừa vươn bàn tay nhỏ bé, xoa xoa nơi Triệu Phổ vừa bị Công Tôn đạp trúng.

Triệu Phổ cảm động, ôm Tiểu Tứ Tử —— Có nhi tử thật tốt a! Hắn đã hoàn toàn quên chuyện Tiểu Tứ Tử căn bản không phải con của hắn.

.

Lúc này, chợt nghe đến tiếng chuông vàng nhẹ rung, tiếng ti trúc (đàn sáo) dần dần vang lên, Trần Ban Ban đi tới bên cạnh hoàng vị, hô to một tiếng, “Hoàng thượng giá lâm!”

Quần thần đứng dậy hành lễ, hô ba lần vạn tuế.

Công Tôn cũng không biết chuyện gì xảy ra, chỉ là theo Triệu Phổ hành lễ, bởi vì đây là nơi ẩm yến, cho nên quần thần cũng không cần quỳ.

Song song, thì thấy phía sau bình phong, một người tuổi trẻ đi ra, mặc long bào sáng ngời, đầu đội kim quan thắt lưng cài đai ngọc, từ tốn đi đến, mở miệng nói, “Các vị ái khanh bình thân, tọa.”

Mọi người ngồi xuống, Công Tôn đem Tiểu Tứ Tử ôm vào trong lòng, hai phụ tử có chút hiếu kỳ đánh giá người ngồi trên long ỷ là Triệu Trinh.

Công Tôn không khỏi cảm thán, Triệu Trinh đúng là còn rất trẻ a, tướng mạo đích xác có vài phần tương tự Triệu Phổ, bất quá Triệu Phổ mãnh liệt lãnh khốc một chút, nói cách khác, Triệu Phổ rất có đế vương khí. Triệu Trinh thoạt nhìn tư tư văn văn, dáng vẻ rất là nho nhã. Đồng dạng là nho nhã, nhưng Triệu Trinh lại so ra kém Triển Chiêu, trong nho nhã mang theo vài phần anh khí. Đồng dạng là tuấn mỹ, nhưng lại thua Bạch Ngọc Đường đẹp đến khiến người ta gặp qua một lần là không quên được, so với trưởng bối Bát Vương gia của hắn, mất đi một phần trầm ổn ưu nhã… Nói thế nào đây, Triệu Trinh là một người có dáng vẻ rất dễ nhìn, nhưng cũng tuyệt đối không phải người xuất chúng.

Công Tôn nhịn không được liếc nhìn Triệu Phổ bên cạnh, hắn đút vào miệng Tiểu Tứ Tử một viên tùng tử đường. Thấy Tiểu Tứ Tử vui vẻ, hắn cũng cười cười… Khóe miệng nhoẻn lên, ánh mắt nhu hòa nhưng khó nén oai hùng khí… Công Tôn khe khẽ thở dài, chính mình nếu là hoàng đế, bên cạnh có một người như vậy mà còn nắm trong tay trọng binh, phỏng chừng cũng ngủ không ngon.

.

“Gần đây không hề ít việc vui, vì vậy trẫm thỉnh các ngươi đến, ăn mừng một chút.” Triệu Trinh cười cười, nói, “Thứ nhất, biên quan thái bình, đây đương nhiên là nhờ công lao của hoàng thúc.” Vừa nói, vừa nhìn Triệu Phổ một chút.

Triệu Phổ nhìn Triệu Trinh, nhíu nhíu khóe miệng dở khóc dở cười —— Ngươi lại làm cái vẻ này a.

Triệu Trinh liếc nhìn hắn —— Nhịn chút đi a.

Công Tôn hơi sửng sốt, y nguyên bản tưởng rằng giữa Triệu Phổ cùng Triệu Trinh, tất nhiên là giương cung bạt kiếm thủy hỏa bất dung tâm tính không hợp, thế nào lại… quan hệ không tệ a?

Triệu Phổ thấy được thần tình của Công Tôn, bất đắc dĩ lắc đầu, vươn tay, kéo tóc Tiểu Tứ Tử, sau đó nhún vai một cái.

Công Tôn sửng sốt, lập tức minh bạch, Triệu Phổ là nói —— Từ nhỏ đã ở cùng nhau, có thể phá hư đến mức nào chứ?

“Thứ hai, là chúc mừng hoàng thúc đạt được như hoa… Ách, mỹ quyến*…” Triệu Trinh đang nói, song song, thấy được Công Tôn, kinh hãi suýt nữa không nói được nửa câu sau, hắn nhìn trái nhìn phải, đều là nam a!

*(như hoa mỹ quyến = người tình đẹp như hoa)

Triệu Trinh có chút mờ mịt nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ xấu hổ cười cười, Triệu Trinh xoay mặt nhìn Bao Chửng bọn họ, trừng mắt —— Sao các ngươi không nói trọng điểm a?!

Bao Chửng bọn họ cũng có chút xấu hổ —— Chỉ chú ý nói Công Tôn là thần y, đã quên nói thần y là nam.

“Khụ khụ.” Triệu Trinh ho khan một tiếng, lại nhìn Công Tôn một chút, tỉ tỉ đánh giá, tán thán, thực sự là nhân trung long phượng a, đây là thần y đã cứu Hình Hoài Châu, phá kỳ án cứu sống Hoàng Thái Phi sao? Tuổi trẻ tuấn mỹ không nói, cò có một cỗ thoát tục khí… Ách, bất quá sắc mặt không tốt lắm, đại khái rất chú ý câu “Như hoa mỹ quyến” vừa rồi.

Nhìn nhìn, ánh mắt của Triệu Trinh rơi xuống Tiểu Tứ Tử trong lòng Công Tôn, oa oa dễ nhìn kia mở to hai mắt hiếu kỳ nhìn hắn, trong mắt có chút hoài nghi… Còn có chút sợ sệt.

Tiểu Tứ Tử sở dĩ sợ, là vì Công Tôn vẫn thường nói với bé, “Trong hoàng cung là ăn thịt người, hoàng đế là quái vật ba đầu sáu tay ăn thịt người, khi thấy được phải chạy càng xa càng tốt.”Đừng nói, Triệu Trinh đăng cơ nhiều năm như vậy, bời vì từ trước đến nay tính tình ôn hòa, cho nên rất ít thấy được thần sắc e ngại của đám thần tử, hôm nay thì mới mẻ, oa nhi này tại sao không sợ Triệu Phổ, trái lại lại sợ hắn? Liền hỏi, “Ách… Hoàng thúc, hài tử này…”

“Nga, con ta.” Triệu Phổ thốt ra, Công Tôn thật muốn đạp chết hắn, Triệu Trinh cũng có chút sững sờ, ngực tính tính… Hoàng thúc thật giỏi a, ta cũng có ba vị vương phi còn chưa sinh được long nhi nào a, nhìn oa nhi này cũng đã năm sáu tuổi rồi, vậy hoàng thúc chẳng phải chưa tới hai mươi đã được làm cha sao? Không đúng a… Lúc đó không phải đang chinh chiến sao?

Thấy Triệu Trinh mơ hồ, Công Tôn nói, “Hồi hoàng thượng, đây là hài tử trong gia tộc của ta, từ nhỏ cho ta làm thừa tự, cũng coi như là thân nhi tử.”

“Nga…” Triệu Trinh bừng tỉnh đại ngộ, cũng thở phào nhẹ nhõm, tái xoay mặt, Triệu Phổ vẻ mặt bỡn cợt địa nhìn hắn, có chút bất đắc dĩ lắc đầu, hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu oa nhi, năm nay mấy tuổi rồi? Tên gọi là gì?”

Tiểu Tứ Tử nhìn hắn một chút, ngẩng mặt nhìn Công Tôn, như là hỏi —— Tiểu Tứ Tử có thể nói với quái vật sao?

Công Tôn gật đầu.

“Ta là Tiểu Tứ Tử, năm tuổi rưỡi.” Tiểu Tứ Tử trả lời.

“Nga.” Triệu Trinh gật đầu, trong ngực ước ao, ba vị quý phi của ta ai có thể sinh cho ta một nhi tử dễ nhìn thế này, ta sẽ phong nàng ấy làm hoàng hậu.

“Đương nhiên, hôm nay mở tiệc cũng là vì chiêu đãi Cao Ly thái tử.” Triệu Trinh cười cười nói, “Lúc Phác thái tử đến Đại Tống, trẫm còn chưa chiêu đãi qua, hôm nay vừa lúc, chư vị ái khanh gần đây cũng vất vả, nhân cơ hội này, nghĩ ngơi một chút.”

Quần thần cùng nhau ôm quyền, nói, “Đa tạ hoàng thượng quan ái.”

Triệu Trinh gật đầu, nói với Trần Ban Ban bên cạnh, “Bắt đầu đi.”

“Dạ.” Trần Ban Ban đối hạ nhân vẫy vẫy tay, lập tức, có tiếng ti trúc vang lên, trên đài cách đó không xa, có mấy vũ nương khiêu vũ, các tiểu thái giám bưng mỹ thực lên. Công Tôn hôm nay coi như được mở mang tầm mắt, hoàng đế này mời người ẩm yến, cũng không phải quá mức xa hoa lãng phí, chỉ phô trương thế này, những nhà giàu khác đều có thể làm được, Công Tôn nhẹ nhàng lắc đầu —— Xem ra cũng là chính mình ít thấy cho nên mới có ấn tượng không tốt.

Thức ăn thanh nhã độc đáo, Tiểu Tứ Tử ăn đến toe toét, Triệu Phổ và Công Tôn vừa ăn vừa thay nhau uy Tiểu Tứ Tử, phối hợp ăn ý, Bao Chửng đối diện nhìn thấy, bất đắc dĩ lắc đầu cười cười, câu kia nói như thế nào —— Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường.

Triệu Trinh một mặt uống rượu, còn một mặt chú ý cử chỉ của Triệu Phổ và Công Tôn, thầm nhủ —— Xem ra đều là thực sự a?! Như thế, Triệu Trinh trái lại an lòng rất nhiều, cứ như vậy, Triệu Phổ tất nhiên không có tôn tử họ Triệu, quần thần cùng mẫu thân hắn, hẳn là cũng sẽ không dị nghị.

Đang nghĩ ngợi, chợt nghe Bao Chửng đối Triệu Trinh nói, “Hoàng thượng, Công Tôn tiên sinh y thuật thiên hạ vô song, không bằng… nhờ y xem mắt cho Thái hậu.”

“Ách, đúng!” Triệu Trinh vội vàng gật đầu, nói, “Công Tôn tiên sinh, chốc lát dù thế nào, thỉnh chuẩn trị cho mẫu hậu ta.”

Công Tôn có chút khó hiểu, nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ thấp giọng nói, “Ly miêu tráo thái tử nghe nói qua chưa?”

Công Tôn gật đầu.

“Lý phi khi đó chịu khổ nhiều lắm, đôi mắt bị mù.” Triệu Phổ nói, “Một hồi ngươi đi xem cho bà ấy đi.”

Công Tôn gật đầu, nói với Triệu Trinh, “Hoàng thượng, thời gian xem con mắt tốt nhất là buổi tối, có thể phái người đi thỉnh Thái hậu trước tiên hãy chợp mắt một canh giờ, như vậy rất tốt.”

“Hảo hảo.” Triệu Trinh đối Trần Ban Ban gật đầu, Trần Ban Ban cùng Lý phi chủ tớ tình thâm, nghe được có thể trị hảo mắt mù, chạy như bay.

Triệu Trinh cũng lộ rõ sung sướng trên nét mặt, hắn biết tuy rằng không hẳn có thể trị hảo, nhưng dù sao cũng có một phần hy vọng a.

Công Tôn trong ngực khẽ động, hoàng cung này, thật không giống ngoại giới đồn đãi là lãnh khốc vô tình a, lại nhìn Bao Chửng một chút, ông đối với mình cười cười. Công Tôn trong lòng hiểu rõ… Bao đại nhân, vị Bao thanh thiên này không chỉ là xử án nhập thần thiết diện vô tư cộng thêm thanh chính liêm minh đơn giản như vậy. Bao đại nhân đầy mình đều là tâm nhãn, đại trí tuệ không giống tiểu thông minh.

Ông đề nghị Công Tôn chữa bệnh cho Lý phi, cũng là để Công Tôn bán cho hoàng thượng cùng Lý phi một cái nhân tình, cũng sẽ là bọn họ nợ Triệu Phổ một nhân tình… Gút mắt trong đó, không phải một chốc có thể nói rõ được, nhưng trong lòng Công Tôn hiểu, Bao Chửng là muốn cân nhắc quan hệ đây đó, tránh xung đột, mặt khác, ông hướng về Triệu Phổ, nhưng giữ gìn hoàng quyền của Triệu Trinh, nhãn quang có thể nói là dài lâu.

Có thể lăn lộn trong quan trường nhiều năm như vậy, từ một trạng nguyên nhảy lên một nhất phẩm Tể Tướng dưới một người trên vạn người, quả nhiên phi phàm.

Triệu Phổ thấy Công Tôn đang suy nghĩ, cũng không ăn gì, liền gắp thức ăn vào chén cho y, trên mặt không có gì biến hóa, tựa hồ không hiểu gì cả.

Công Tôn nhìn Triệu Phổ một chút, đột nhiên cũng có chút đồng tình với hắn, bản lĩnh giả dại sung lăng phỏng chừng là học được từ nhỏ.

.

Bàng Cát sắc mặt vẫn không tốt lắm, lão cùng lúc hối hận bởi vì mình ra chủ ý ngu xuẩn mà đắc tội Triệu Phổ, mặt khác, ẩm yến hôm nay, lão cùng hai vị quốc trượng đều chờ, muốn xem một chút hôm nay Triệu Trinh sẽ mang vị phi tử nào đi ra… Nhưng Triệu Trinh một người cũng không dẫn theo! Có thể thấy được, Triệu Trinh gần đây tựa hồ không vừa lòng ba vị phi tử này a.

Lúc này chợt nghe Phác Mẫn Cát nói với Triệu Trinh, “Hoàng thượng, uống rượu cần trợ hứng, ti trúc ca vũ như vậy quá bình thường, không bằng như vậy, ta dẫn theo vài cao thủ đến, cứ múa kiếm một khúc, trợ hứng cho hoàng thượng?”

Triệu Trinh cười cười, nói, “Hảo, ta nghe nói thái tử là văn võ toàn tài, không ngờ hôm nay có vinh quang, được nhìn phong thái của thái tử.”

Phác Mẫn Cát khoát khoát tay, nói, “Ha hả, hoàng thượng khen nhầm, công phu của ta khá phổ biến, chỉ biết chút khoa chân múa tay.”

Hắn nói còn chưa dứt lời, chợt nghe võ sĩ bên cạnh nói, “Hoàng thượng, thái tử là cao thủ nhất nhì Cao Ly ta.”

Phác Mẫn Cát bất mãn nhìn hắn một cái, võ sĩ nọ cúi đầu không nói nữa.

“Vậy thật tốt quá, không bằng, thái tử hãy chỉ giáo chỉ giáo?” Có vài đại thần đoán được ý tứ của Triệu Trinh, hơn nữa, dù thật là luyện võ thì sợ cái gì, Triệu Phổ ở đây cơ mà.

Phác Mẫn Cát thấy từ chối không xong, đành phải cười cười, gật đầu nói, “Đã như vậy, kia tại hạ đành bêu xấu.” Nói xong, đứng lên, vươn tay tiếp nhận kiếm trong tay võ sĩ.

Trong óc Bàng Thái sư thiên hồi bách chuyển, thầm nhủ… Không thể đắc tội Triệu Phổ a, một hồi phải van cầu Công Tôn bắt mạch cho nữ nhi, sinh một thái tử so với cái gì đều hữu dụng! Nghĩ tới đây, lão hoắc mắt đứng lên, nói, “Hoàng thượng, một người múa kiếm thì buồn lắm a, không bằng, tìm một người cùng thái tử luận bàn?”

Triệu Trinh gật đầu, nói, “Như vậy cũng tốt, không biết thái tử có nguyện ý hay không?”

Phác Mẫn Cát nhún nhún vai —— Không hề gì.

“Thái sư, ngươi nghĩ người nào hợp a?” Triệu Trinh hỏi lão.

Bàng Cát cười nói, “Ách, nói đến so kiếm, không bằng tìm Triển hộ vệ?”

Công Tôn và Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, đều có chút bội phục nhìn về phía Bàng Thái sư, thầm nhủ, người này đúng là cỏ mọc quanh tường.

Triệu Trinh cũng có chút kỳ quái, không phải đã nói để Triệu Phổ tỷ thí, hảo dương uy cho Đại Tống ta sao? Thế nào lại đổi thành Triển Chiêu? Hay là Bàng Thái sư già nên hồ đồ?

Bao Chửng thế nhưng tức đến méo mũi, ngẩng đầu liếc Bàng Cát, thầm nhủ —— Bàng Cát ngươi thật giỏi a, sợ đắc tội Cửu Vương gia liền đem Triển Chiêu xá ra, ngươi cho Triển hộ vệ là kẻ ngu si a, nói cho ngươi biết, hắn rất khôn khéo, sớm chạy.

“Thái sư a.” Bao Chửng cười cười, nói, “Không khéo, Triển hộ vệ không có tới a.”

“A…” Bàng Cát hít một ngụm khí lạnh, thầm nhủ —— Xong!

Phác Mẫn Cát cũng cười, nói, “Thực là đáng tiếc, tại hạ từ lâu nghe được Triển hộ vệ kiếm thuật cao siêu, đã sớm muốn mở mang kiến thức!”

Triệu Trinh gật đầu, nói, “Vậy tuyển người khác đi.”

Bàng Cát sốt ruột, nhìn xung quanh bốn phía, quần thần không mang theo cao thủ nào đến, thầm nhủ —— Bằng không ta ra? Kia làm trò cười, nghĩ tới đây, cắn răng một cái, nhìn Bàng Dục bên cạnh, nói, “Dục Nhi, ngươi đi đi.”

“Khụ khụ.” Bàng Dục sặc nước, giương mắt nhìn cha mình, thầm nhủ —— Phụ thân, ngài uống quá chén hả? Không thấy được thương tích lúc trước của ta còn chưa có hảo hiện tại chỉ có thể uống nước lã a?

“A.” Lúc này, Triệu Phổ cười cười, nói, “Chính ta đến thôi.”

“Hảo hảo.” Một bên quần thần vội vã ồn ào, “Cửu Vương gia đến.”

Triệu Trinh gật đầu, nói, “Thật lâu không được nhìn tư thế oai hùng của hoàng thúc.”

Triệu Phổ tiếp tục bất đắc dĩ nhìn hắn —— Người nói chuyện bình thường chút được không?

Triệu Trinh cười gượng —— Không có cách a. Bên còn nhướng mi với hắn, ý bảo —— đừng thua a!

Triệu Phổ cười cười —— Làm sao có thể.

Công Tôn thấy Triệu Phổ đứng dậy muốn đi luận võ, trong lòng hơi có chút nghi hoặc, Phác Mẫn Cát kia dĩ nhiên nhắc tới muốn luận võ, luận võ hắn xác thực đánh không lại Triệu Phổ, đây không phải tự rước lấy nhục sao? Không quá bình thường… Nghĩ tới đây, Công Tôn vô thức nhìn Phác Mẫn Cát toàn thân trên dưới, quần áo hắn mặc có chất liệu cực kỳ đặc thù, tựa hồ mơ hồ lóe ra một tầng bóng loáng, Công Tôn tinh tế nhìn, kinh hãi!

“Ai, Trạch Lam.” Công Tôn vội vàng gọi Triệu Phổ một tiếng, kéo tay hắn.

Triệu Phổ bị một tiếng Trạch Lam này gọi đến tròng mắt muốn rớt ra, tim đập loạn xạ, nhìn Công Tôn, thầm nhủ —— Thư ngốc này, ăn nhằm đồ bẩn a? Không phải… là ăn nhằm thứ tốt sao?

Công Tôn cũng bất đắc dĩ, đây là trước công chúng, không thể gọi hắn là lưu manh! Y đứng lên, giúp Triệu Phổ chỉnh lý y phục một chút, thấp giọng nói, “Trên người hắn có độc.”

Triệu Phổ sửng sốt, nhìn Công Tôn, Công Tôn vươn tay rất nhanh lấy ra một cái bọc nhỏ ở bên hông lục lọi một lúc, xuất ra một đôi bao tay đen tuyền đưa cho Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhận bao tay, bao tay này tuy rằng mềm mại, nhưng lại không phải làm thành từ vải vóc, mà là một loại gì đó như tóc.

Công Tôn nói, “Hắc Đàn ti, bách độc bất xâm.”

Triệu Phổ vừa nhấc mắt, Công Tôn vỗ vỗ ngực hắn, nhướng mi một cái —— Nợ ta một cái nhân tình.

Triệu Phổ nhếch miệng cười cười, xoay người, rời chỗ.

Công Tôn lơ đãng vài động tác, người khác thoạt nhìn cũng thân mật phi thường, Phác Mẫn Cát cũng khẽ nhíu mày, thấy Triệu Phổ đột nhiên mang hai cái bao tay đi ra, liền cười hỏi, “Vương gia, vì sao mang bao tay?”

“Nga.” Triệu Phổ cười, nói, “Nội nhân ta thích ăn dấm chua, không cho ta chạm người khác.”

Chúng thần cười vang, Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Công Tôn, hỏi, “Phụ thân ngươi thích ăn dấm chua sao? Ngươi không phải ăn tiểu lung bao thì không nhúng dấm chua…” Công Tôn nhéo má bé, chúng thần cười cười, Công Tôn mặt đỏ bừng, trừng Triệu Phổ —— Vô tâm vô phế, lần sau không giúp ngươi!

.

Triệu Phổ đi tới giữa bãi đất trống, trên dưới nhìn Phác Mẫn Cát, mỉm cười, ánh mắt cũng bất thiện, đối không trung nhấc tay. Chỉ nghe được một tiếng xé gió truyền đến, một bả hắc đao cực đại từ trên nóc nhà bay ra, Triệu Phổ vươn tay tiếp được, nhẹ nhàng xoay vòng trên tay, rồi cắm trên mặt đất.

Phác Mẫn Cát sắc mặt cũng hơi đổi, thấp giọng nói, “Tân Đình Hầu quả nhiên danh bất hư truyền.”

Công Tôn hơi giật mình, nhìn nữa, con ngươi bên trái của Triệu Phổ, màu sắc dần nhạt đi.

“Cửu Cửu hảo suất.” Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Công Tôn vỗ tay, quần thần đều vỗ vỗ ngực, thầm nhủ, hoàng tộc ta là nhân tài, hôi nhãn Tu La, há là phiên bang tiểu quốc các ngươi có thể đối phó.”

Công Tôn nhìn Bao Chửng, ông khí định thần nhàn uống trà, tựa hồ một chút cũng không lo lắng. Thế nhưng Công Tôn lý giải, thần tình của Triệu Phổ, rõ ràng là động sát tâm, không khỏi có chút khẩn trương, vô thức đảo mắt, nhìn Triệu Trinh trên hoàng vị một chút.

Ngoài dự liệu của Công Tôn, Triệu Trinh buông mắt nhìn chiếc nhẫn trên tay, tái giương mắt thì, ánh mắt nhìn Phác Mẫn Cát, lãnh liệt nói không nên lời.

Công Tôn thất kinh, thầm nhủ —— Ai bảo Triệu Trinh mềm yếu? Lại nhìn quần thần, Công Tôn nhíu mày, văn võ bá quan đều là dáng vẻ kín đáo, khóe miệng mỉm cười, ánh mắt bất thiện.

Triệu Trinh lãnh liệt, Bát Vương cười nhạt, Bao Chửng khí định thần nhàn, Bàng Cát được đền bù mong muốn, biểu tình của từng người, đều đặc sắc không nói nên lời.

Công Tôn khe khẽ thở dài, Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn y, hỏi, “Phụ thân vì sao thở dài?”

Công Tôn cười cười, tiến đến bên tai bé thấp giọng hỏi, “Tiểu Tứ Tử, còn nhớ phụ thân đã nói về hoàng cung với ngươi hay không?”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Công Tôn cười cười, nói, “Đó đều là thực sự nga.”

“A?!” Tiểu Tứ Tử lập tức khẩn trương, vô thức chui chui vào lòng Công Tôn, thầm nhủ —— Thực sự đều là quái vật ăn thịt người sao?!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 136 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.