Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 07.08.2017, 03:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 33: Tinh túy của lưu manh là không biết xấu hổ!

“Vương gia!” Giả Ảnh trực tiếp từ trên cây nhảy vào trong nước, Tử Ảnh cũng muốn nhảy, bị Phi Ảnh nắm lại, “Ta đi!” Nói xong, cũng nhảy vào.

Tiểu Tứ Tử bị những động tĩnh này làm tỉnh lại, mơ mơ màng màng bò dậy hỏi, “Phụ thân?”

Triển Chiêu túm Lưu Nhị Hổ, “Thủy đàm thông đến nơi nào?”

“Ách, Hắc Hùng sơn!” Lưu Nhị Hổ cũng có chút lờ mờ.

“Ta đi, ngươi ở chỗ này chờ.” Bạch Ngọc Đường tiến đến nắm áo Lưu Nhị Hổ, vung lên phía trên, trực tiếp đem Lưu Nhị Hổ ném lên đỉnh núi, chính mình cũng thả người bay tới.

“A!” Lưu Nhị Hổ cả kinh thét lên, cảm thấy thân thể đang bay trên không, bên tai rung động vù vù, trực tiếp bay đến sườn núi, mắt thấy sắp bị rơi xuống chết tươi, thì Bạch Ngọc Đường tiếp được, hỏi, “Bên kia?”

“Ách… Bên kia.” Lưu Nhị Hổ còn chưa tan nỗi sợ, giơ một ngón tay chỉ sườn núi phía tây.

Bạch Ngọc Đường không nói lời nào, một cước đá Lưu Nhị Hổ xuống núi.

“Má ơi…” Lưu Nhị Hổ gào to rồi rơi xuống, Bạch Ngọc Đường cũng đuổi theo.

.

Triển Chiêu cũng muốn đi, nhưng vừa nghĩ đến lát nữa có thể Công Tôn bọn họ sẽ quay trở lại, không thể làm gì khác là ở tại chỗ mà chờ, Phi Ảnh kia hình như biết bơi. Tử Ảnh không chờ được, cũng theo Bạch Ngọc Đường đến cửa động ở Hắc Hùng sơn.

“Triển Triển.” Tiểu Tứ Tử bò lên, nhìn trái nhìn phải, hỏi, “Phụ thân đâu?”

Triển Chiêu thấy bé vẻ mặt sợ hãi, vươn tay ôm lấy, nói, “Không sao, phụ thân ngươi có việc phải làm, sẽ rất nhanh quay về.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử ôm Triển Chiêu, còn có chút mơ hồ, mở to một đôi mắt to nhìn xung quanh tìm Công Tôn.

.

Đại Ảnh đứng bên bờ nhìn chằm chằm nước trong đàm, hai hàng lông mày nhíu chặt… Đàm này có gì đó không ổn, nếu không thì một người sống sao lại tự nhiên nhảy vào, Triệu Phổ công phu tốt như vậy, lại không nhảy ra được!

Đang nhìn, nàng đột nhiên thấy trong nước có vật gì đó, trắng lóa, một điểm nhỏ, đang chậm rãi bơi lên trên…

Triển Chiêu đứng một bên, bỗng nhiên thấy Đại Ảnh nhìn chằm chằm mặt nước dại ra… Sau đó, thân thể nghiêng về phía trước một chút… Mắt thấy sắp lao vào, Triển Chiêu nhanh tay, tiến đến nắm nàng kéo lại.

Đại Ảnh giật mình cả kinh, Tiểu Tứ Tử cũng vươn bàn tay nhỏ bé vỗ vỗ khuôn mặt có chút cứng nhắc của Đại Ảnh, hỏi, “Tỷ tỷ ngươi làm sao vậy?”

Đại Ảnh phục hồi tinh thần, xoay mặt nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu nhíu mày, tình huống của Đại Ảnh cùng Công Tôn vừa rồi như nhau, cũng bỗng nhiên lại lao vào trong nước, liền hỏi, “Làm sao vậy?”

Đại Ảnh thở dốc hai cái, nhíu mày nói, “Ta vừa thấy…” Nói, nàng xoay mặt chỉ vào mặt nước… Nhưng mặt nước trống không, cái gì cũng không có, làm gì có điểm trắng nào a…

“Sao lại như vậy?” Đại Ảnh vẻ mặt mờ mịt, trong óc đột nhiên thoáng hiện những lời của Lưu Nhị Hổ lúc trước, nói về quỷ thần các loại…

Tuy rằng Đại Ảnh từ nhỏ đã trải qua huấn luyện đặc biệt của ảnh vệ, thân kinh bách chiến hơn nữa có thể chưa thấy qua vài chuyện, nhưng giết người phóng hỏa cũng đã làm không ít, nhưng vừa nghĩ đến tình hình vừa rồi cũng không nhịn được mà cảm thấy sau lưng nổi lên khí lạnh, quá quỷ quái, chẳng lẽ thực sự có quỷ thần sao?!

“Thấy cái gì?” Triển Chiêu có chút lo lắng truy hỏi.

“Cái bóng trắng.” Đại Ảnh nói, “Thứ gì ở trong mặt nước, chậm rãi hướng lên đây, ta chăm chú nhìn một hồi, thân thể không thể khống chế được, đầu cũng có chút mơ hồ.”

“Cái bóng trắng?” Triển Chiêu nhìu mày, thấp giọng nói, “Quả nhiên có cổ quái… Đừng nhìn mặt nước nữa, dưới đáy chắc chắn có gì đó kỳ lạ.”

Đại Ảnh gật đầu, ngồi bên bờ lo lắng chờ, chỉ là không dám nhìn vào mặt nước nữa.

.

Tiểu Tứ Tử mơ hồ như hiểu được cái gì, nhìn mặt nước đen kịt trong đàm, ôm Triển Chiêu chớp mắt, dáng vẻ như là muốn khóc, mếu máo hỏi, “Triển Triển, phụ thân đâu?”

Triển Chiêu từ trước đến nay vốn dễ mềm lòng, vừa thấy Tiểu Tứ Tử muốn khóc hắn cũng sốt ruột, vỗ Tiểu Tứ Tử nói, “Đừng nóng vội Tiểu Tứ Tử, Cửu Cửu cũng cùng theo mà, phụ thân ngươi không có chuyện gì đâu!”

“Thật nha?” Tiểu Tứ Tử vừa nghe được Triệu Phổ đi theo Công Tôn thì lập tức cảm thấy không còn hoảng hốt nữa, nước mắt đã lăn khỏi hốc mắt cũng nghẹn trở về, ôm cổ Triển Chiêu ngoan ngoãn chờ Công Tôn bọn họ trở về.

.

Công Tôn vừa rơi vào dòng nước lạnh lẽo, mới hiểu được, vừa rồi mình không biết bị sao, cũng không hiểu sao cảm thấy trong đàm có gì đó hấp dẫn y. Cái điểm trắng kia giống như một người, là một tiểu hài tử, nhấp nhô chìm nổi, y muốn nhìn rõ hơn một chút… Sau đó thân thể giống như không thể khống chế.

Kỳ thực khi rơi vào trong nước lạnh lẽo, Công Tôn liền hiểu ra, chỉ là bị sặc nước, lại cảm thấy bị dòng nước lạnh tràn vào trong miệng mũi, Công Tôn vội vàng nín thở, nhưng thân thể đã không thể điều khiển được, cảm thấy nghẹt thở.

Trong hỗn loạn, Công Tôn chỉ cảm thấy có người kéo áo mình, ngăn cản không để y chìm xuống, sau đó, lại có một cánh tay nắm chặt tay y, kéo lại, sau đó thì biết rằng y được ai đó ôm vào lòng.

Công Tôn mở to mắt, trong dòng nước đen kịt, chỉ có thể nhận ra được người ôm mình, có hình dáng giống như Triệu Phổ… Tâm cũng thả lỏng, yên tĩnh lại, ngừng thở.

Sau khi Triệu Phổ ôm được Công Tôn, hai người theo dòng nước chìm xuống, phảng phất có vật gì quấn lấy kéo họ vào vực sâu.

Công Tôn khó thở đến mức tức ngực, lúc này thì cảm thấy trên môi bị vật gì đụng vào, sau đó, có luồng khí được thổi vào trong miệng… Công Tôn hơi chút tỉnh táo, tim cũng không còn đập nhanh như vậy nữa, có chút cảm kích nhìn Triệu Phổ…

Dường như đã trôi nổi rất lâu trong nước, nhưng Công Tôn biết, kỳ thực cũng chẳng bao lâu, nếu như thực sự rất lâu, y đã có thể ngạt thở mà chết rồi…

Triệu Phổ cũng hiểu cứ tiếp tục chìm xuống như vậy không phải biện pháp, chính mình nội lực thâm hậu thì có thể chịu đựng, nhưng thư ngốc này yếu đuối, đừng ngạt thở chết a! Đang lúc sốt ruột, đột nhiên, thấy phía trước có một nơi, truyền đến ánh sáng lập lòe, màu vàng, tựa hồ là ánh nến.

Triệu Phổ tâm niệm khẽ động, tuy rằng không biết bơi, nhưng vẫn có bản năng, ra sức ‘bơi’ tới nơi đó… Nếu nói là bơi, thì càng nên nói, hắn chỉ là đạp nước mà thi triển khinh công, hướng phía trên ‘bay’ lên. Kỳ thực không cần Triệu Phổ dùng sức, hắn phát hiện dòng nước này cũng sẽ đẩy hắn lên nơi đó.

Tia sáng càng ngày càng rõ, Triệu Phổ đã ngờ ngợ mình thấy một cái bóng trắng lấp lóa, trong lòng phấn chấn, cố sức lủi lên trên…

.

“Ào” một tiếng, lao lên mặt nước… Đã lâu không hô hấp, khiến Triệu Phổ há to miệng thở hổn hển một hơi, sau đó Công Tôn cũng ho khan một tiếng.

Triệu Phổ cũng yên tâm lại, có thể ho khan là tốt rồi!

“Không sao chứ?” Lúc này, bên bờ có tiếng người hỏi, Triệu Phổ xoay mặt, quả nhiên thấy Bạch Ngọc Đường.

“Vương gia!” Tử Ảnh cũng sớm chuẩn bị gậy trúc đưa qua dự định kéo người lên.

“Không sao.” Triệu Phổ nhìn Công Tôn, hỏi, “Ngươi sao rồi?”

Công Tôn ho khan một trận, lắc đầu, một lát mới hồi phục tinh thần, thấy Triệu Phổ cùng mình ướt sũng dán ở một chỗ, đã muốn nhích ra, Triệu Phổ nhanh chóng ôm lấy y, nói, “Này, ngươi đừng nhúc nhích a, ta không biết bơi! Lát nữa lại chìm ta mặc kệ ngươi đó!”

Công Tôn sửng sốt, Triệu Phổ vội vàng đạp vài cước, vươn tay túm lấy gậy trúc mà Tử Ảnh đưa qua, mược lực búng người lên trên, trực tiếp bay ra khỏi mặt nước, đáp xuống bên cạnh đống lửa to đã được chuẩn bị từ lâu, cẩn thận đặt Công Tôn xuống bên cạnh. Lưu Nhị Hổ xụi lơ ở nơi nào, mở to hai mắt dáng vẻ như đang hấp hối, Triệu Phổ khó hiểu, bất quá cũng lười quản, vươn tay cởi áo khoác, nói, “Nương, bởi vậy ta ghét nhất những nơi có sông ngòi, ở đại mạc tốt nhất! Thư ngốc, không sao chứ?”

“Không sao.” Công Tôn rất muốn cảm tạ Triệu Phổ hai câu, hắn không biết bơi mà cũng nhảy xuống cứu mình.

“Sao tự nhiên ngươi lại nhảy sông tự vận vậy hả?” Triệu Phổ hỏi y.

“Không phải ta cố ý nhảy…” Công Tôn còn chưa dứt lời, chợt nghe mặt nước lại “Ào” một tiếng.

Mọi người xoay mặt nhìn, Giả Ảnh trồi lên, bên cạnh là một nữ tử —— Phi Ảnh! Phi Ảnh tựa hồ bơi khá giỏi, một tay nắm áo Giả Ảnh, liếc mắt nhìn lên trên, vừa thấy Triệu Phổ an toàn, kinh kỉ kêu một tiếng, “Vương gia!”

“Ta không sao.” Triệu Phổ nói.

Phi Ảnh thở phào nhẹ nhõm, nâng tay vỗ Giả Ảnh bên cạnh một chưởng, Giả Ảnh phun ra một ngụm nước, giương mắt thì thào, “Vương gia.”

Triệu Phổ cũng dở khóc dở cười, nói, “Ngươi không biết bơi theo xuống làm chi?!”

Phi Ảnh đẩy Giả Ảnh một cái, để hắn lên bờ, Giả Ảnh tựa ở bên bờ ho khan, nói, “Tỷ tỷ, ngươi nhẹ tay chút a, ngã chết ta mất.”

Tử Ảnh đến dìu hắn, nói, “U, Giả Ảnh, chơi trội hả!”

Giả Ảnh cười gượng hai tiếng.

“Hắc hắc.” Lưu Nhị Hổ cũng cười tỉm tỉm sấn tới nói, “Mỹ nữ bơi giỏi a, sao không chịu lên đây a?”

Phi Ảnh nhoẻn miệng nhìn hắn một chút, cười nói, “Lưu Nhị Hổ, xuống đây!”

“Hả?” Lưu Nhị Hổ sửng sốt.

“Ngươi biết bơi đúng không?”

“Đúng vậy.” Lưu Nhị Hổ gật đầu, thầm nhủ, chẳng lẽ tới số đào hoa rồi?“Vương gia, ta nhìn thấy có chút gì đó là lạ, muốn xuống dưới xem, cho ta mang theo tiểu tử này, lỡ như gặp phải long Vương gia, ta có thể để hắn chống đỡ một hồi.” Phi Ảnh nói với Triệu Phổ.

“Hả?” Lưu Nhị Hổ vội vã thối lui, Triệu Phổ gật đầu, “Chủ ý không sai a.”

“Không được a… Ta, ai nha…” Lưu Nhị Hổ còn chưa dứt lời, bị Bạch Ngọc Đường một cước đá nhảy xuống nước. Phi Ảnh ngoắc hắn, nói, “Đi!”

Nói xong, lặn xuống trầm vào trong nước, bơi xuống phía dưới.

.

Bạch Ngọc Đường thấy Triệu Phổ và Công Tôn đều ướt sũng, liền đi ra ngoài động, giơ tay lấy từ trong lòng ra một quả pháo hoa dùng để liên lạc ném lên trời…

.

Triệu Phổ cởi áo khoác, Tử Ảnh nhanh tay nhanh chân dùng củi gỗ dựng một cái giá treo đồ, cầm quần áo đi tới phơi.

Công Tôn thấy Tử Ảnh tay nghề không tệ a, một cái giá treo đồ có thể làm vừa nhanh vừa chắc.

“Hắc.” Giả Ảnh một bên cười nói, “Trước đây thường xuyên làm, bất quá lúc đó hong khô chính là máu, nhưng mà cũng rất thú vị, áo trắng biến thành áo đỏ, áo đỏ thì biến thành áo đen, áo đen vẫn là áo đen.”

“Ngươi lảm nhảm cái gì.” Triệu Phổ trừng mắt liếc hắn, thầm nhủ sao lại nói với con mọt sách nói những lời này, đừng dọa sợ chứ.

Giả Ảnh có nhãn lực rất tinh tường, vừa thấy bầu không khí cũng không tệ lắm, nói, “Vương gia, ngươi hong khô trước, chúng ta đi gom củi lửa tới, lát nữa Phi Ảnh bọn họ còn hong nữa.”

Nói xong túm Tử Ảnh chạy.

.

Công Tôn thấy Giả Ảnh và Tử Ảnh cũng chạy, trong động chỉ còn chính mình cùng Triệu Phổ, thì có chút không tự nhiên, Triệu Phổ cũng không khách khí, cởi hai ba cái còn lại mỗi một cái khố, thấy hắn còn muốn cởi, Công Tôn nóng nảy nói, “Ai, được rồi mà!”

Triệu Phổ nhìn y chớp chớp mắt, nói, “Nga, đúng rồi, sao ngươi không cởi a? Quần áo ướt sũng dính trên người không khó chịu a?”

“Ân…” Công Tôn có chút do dự, Triệu Phổ vươn tay kéo y phục của y, nói, “Ai nha, cởi mau cởi mau, đừng mặc áo ướt, sẽ bị cảm mạo.”

“A!” Công Tôn không ngăn hắn được, nói, “Ngươi làm gì đó, ta tự mình cởi!”

“Ngươi tay chân chậm chạp a!” Triệu Phổ trên tay cũng không điều khiển tốt khí lực, lỡ tay “Xẹt” một tiếng, một mảnh trước vạt áo của Công Tôn bị hắn xé rách, lộ ra một mảnh trắng như tuyết.

Triệu Phổ nhìn chằm chằm, bất giác nuốt một ngụm nước bọt… Con mọt sách này thực trắng thực mềm a!

Công Tôn cũng có chút hết hồn, muốn lùi về phía sau, bất quá đã quên quần áo trên người mình đều đã ướt, lùi lại một bước, đã bị y phục vướng vào gót chân, ngã ngửa xuống đất, Triệu Phổ khi lỡ tay xé y phục của y, mảnh vải hắn đang cầm còn nối liền với y phục của Công Tôn.

Vì vậy, Triệu Phổ cũng không hề kháng cự bị mảnh vải kéo theo, trực tiếp ngã lên người Công Tôn… Cho nên nói, dưới đèn ngắm mỹ nhân… Ánh lửa nhu hòa chiếu đến khiến cho gương mặt của Công Tôn vô cùng dịu dàng, kia đẹp a, Triệu Phổ cảm thấy tâm ngứa, có chút xúc động muốn đi ra ngoài tru lên vài tiếng.

Công Tôn cũng ngây dại, nhìn Triệu Phổ đang nằm trên mình không biết nên phản ứng thế nào.

Triệu Phổ cảm thấy không thể nào khống chế chính mình, nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên đôi môi của Công Tôn… Sau đó…

Triệu Phổ cảm thấy khó hiểu, thư ngốc này đôi môi ngòn ngọt a, không quá rõ ràng, lại nếm thử chút nữa xem sao! Nghĩ vậy, thân thể của Triệu Phổ lại bắt đầu mất kiểm soát, cúi xuống, hôn tiếp.

“Ân.” Công Tôn kinh ngạc, muốn há mồm bất quá đang bị hôn, cho nên chỉ có thể kêu khẽ một tiếng. Chỉ là, một tiếng kêu khẽ đó, khiến Triệu Phổ cảm thấy trong lòng ngứa như điên, ngứa muốn chết lại không thể gãi, cho nên không thể làm gì khác hơn là ra sức hôn điên cuồng!

Mà ngay lúc Triệu Phổ đang say sưa, chợt nghe từ cửa động truyền đến thanh âm của Tiểu Tứ Tử —— Phụ thân!Ban đầu, Triển Chiêu bế Tiểu Tứ Tử chờ ở bên bờ thủy đàm, lại thấy một quả pháo hoa chiếu sáng trên không trung, hiểu rằng Bạch Ngọc Đường nơi đó có phát hiện, phỏng chừng là Triệu Phổ bọn họ thoát hiểm. Lập tức ôm Tiểu Tứ Tử bay tới, Đại Ảnh vừa định đuổi theo, chợt nghe mặt nước “Ào” một tiếng, Phi Ảnh ngoi lên, đưa tay nâng Lưu Nhị Hổ sống dở chết dở vứt lên trên bờ.

“Tỷ!” Đại Ảnh tiến lên kéo Phi Ảnh, “Sao rồi?”

“Vương gia an toàn, ở trong hang động bên kia!” Phi Ảnh lên bờ, quẳng Lưu Nhị Hổ bên đống lửa, chính mình thì tìm một khối đá ngồi xuống, hong khô y phục.

“Ngươi làm sao vậy?” Đại Ảnh thấy Phi Ảnh sắc mặt tái nhợt, như là bị cái gì kinh hách, liền hỏi nàng, vừa nhấc chân giẫm lên bụng Lưu Nhị Hổ một cước, Lưu Nhị Hổ phun ra một ngụm nước, bắt đầu ho khan, suýt chút nữa chết ngạt.

“Tiểu Đại, ta nhìn thấy một thứ!” Phi Ảnh vỗ ngực nói, “Nương a, làm ta sợ muốn chết!”

“Thấy cái gì?” Đại Ảnh cũng mở to hai mắt, “Ngươi không phải ‘Phi đại đảm’* sao? Còn có thứ khiến ngươi sợ?

*(Biệt danh của Phi Ảnh, nghĩa là Phi Ảnh lớn mật)

Phi Ảnh vừa định nói, chợt nghe Lưu Nhị Hổ bên cạnh hắc hắc cười khúc khích, nói, “Ta cũng thấy được, thật là đẹp mắt nha…”

Phi Ảnh xoay người, Lưu Nhị Hổ sung sướng quỳ rạp trên mặt đất nhìn nàng, nhướng chân mày một cái, Đại Ảnh không đợi nàng lên tiếng, nói, “Tỷ, ngươi cứ hong khô trước đi, để ta!” Nói xong, tiến lên, giẫm một cước…

“Ai nha!” Bên trong khe núi, truyền đến tiếng kêu thảm thiết của Lưu Nhị Hổ, từng tiếng gào thét “Cô nãi nãi ta không dám nữa! Nãi nãi tha mạng a!”

Phi Ảnh vừa hong y phục vừa nói, “Đánh thẳng tay, ai, chừa cho một mạng là được, còn dùng được.”Triển Chiêu ôm Tiểu Tứ Tử tới cửa động ở Hắc Hùng sơn, thì thấy Giả Ảnh và Tử Ảnh đang hong khô y phục trước cửa, Bạch Ngọc Đường ôm đao ngồi trên một vách núi sạch sẽ, thấy hắn tới hất đầu với hắn, ý bảo Công Tôn và Triệu Phổ ở bên trong.

Triển Chiêu cũng không suy nghĩ nhiều, ôm Tiểu Tứ Tử chạy vào, không chú ý tới Bạch Ngọc Đường hơi nhoẻn khóe miệng. Vì vậy, một tiếng “Phụ thân” của Tiểu Tứ Tử khiến cho Công Tôn trong động bị kinh hãi, hưng phấn của Triệu Phổ cũng bị cắt đứt.

Triển Chiêu ôm Tiểu Tứ Tử, thấy tình cảnh là —— bên đống lửa, Công Tôn mở ra vạt áo trước ngực bị Triệu Phổ đè trên mặt đất hôn thắm thiết.

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, hỏi, “Phụ thân các ngươi đang làm gì?” Vừa hỏi xong, không đợi Công Tôn trả lời, Tiểu Tứ Tử vội vàng che mắt nói, “Ai nha, không thể nhìn, sẽ bị hỏng mắt mất!”

Triển Chiêu nhịn cười, xoay người bỏ chạy, để lại một câu, “Các ngươi tiếp tục!”

.

Trong động, Triệu Phổ vươn tay sờ sờ cằm, đảo mắt, thì thấy Công Tôn sắc mặt càng ngày càng kém, Triệu Phổ nhích qua một bên, nói, “Nha… Thư ngốc ta tốt xấu cũng coi như cứu ngươi một mạng, ngươi đừng manh động a!”

“Ta làm thịt ngươi!” Công Tôn bật dậy muốn truy sát Triệu Phổ, Triệu Phổ vội vàng chạy, Công Tôn đuổi theo, thế nhưng y phục trên người đều ẩm ướt, vấp chân, lại ngã xuống, Triệu Phổ theo bản năng đỡ được, Công Tôn mắng to, “Đồ lưu manh!”

Triệu Phổ trừng mắt, “Cứu ngươi còn không được, vậy để ngươi ngã xuống a?”

“Ta làm thịt ngươi!” Công Tôn nổi tính hung hãn, muốn liều mạng với Triệu Phổ, Triệu Phổ vội tránh ra rồi bỏ chạy, Công Tôn lại đuổi theo vài bước, lại sẩy chân, lúc này Triệu Phổ muốn dạy y một bài học, không giơ tay đỡ nữa, để cho Công Tôn trực tiếp ngã lên người hắn, đè lên hắn, Triệu Phổ nói, “Nha, lần này là ngươi đè ta a! Ngươi cũng lưu manh a!”

“Đồ đểu!” Công Tôn lại muốn mắng chửi người, Triệu Phổ lại nâng tay nhấc cằm y lên, nói, “Sách, thư ngốc, ngươi đúng là khiến người ta thích mà, đến, lại hôn một cái!” Nói xong, tiến tới hôn tiếp.

.

Cửa, Tiểu Tứ Tử vịn vào vách đá nhìn xung quanh, Tử Ảnh bế bé lên, nói, “Tiểu Tứ Tử, không thể nhìn a!” Vừa nói, vừa liếc nhìn bên trong.

Giả Ảnh hỏi, “Tình hình chiến đấu ra sao rồi?”

Tử Ảnh nói, “Hôn nhau!”

Giả Ảnh nhướng mi, Triển Chiêu đứng một bên, hỏi, “Lúc nãy cũng như vậy?”

Giả Ảnh cười, “Không thì tự dưng ta ra đây hong y phục làm gì a?”

Triển Chiêu nghe xong, hiểu rõ, xoay mặt liếc nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường vừa tính kế Triển Chiêu xong cảm thấy cực vui vẻ, bất quá lúc này Triển Chiêu xoay mặt nhìn hắn, híp mắt, trong mắt đầy tính toán… Hắn thấy sau cổ có trận gió mát thổi qua, con mèo này… Hình như có chủ ý hư hỏng.

.

Trong động, Triệu Phổ ở trần đóng khố ngồi chồm hổm một bên, đưa bộ y phục đã hong khô của mình cho Công Tôn, nói, “Ê… Không thể trách ta a, xiêm y của ngươi may bằng vải rẻ tiền, xé một cái đã rách!”

Công Tôn hung hăng liếc hắn, Triệu Phổ gãi gãi đầu, quay mặt đưa lưng về phía y, cầm quần áo đưa cho y, “Mặc không a?”

Công Tôn vươn tay, căm giận tiếp nhận y phục, mặc vào, ngẫm lại vẫn không tiêu được mối hận, nhấc chân đạp Triệu Phổ một cước.

“Ai nha.” Triệu Phổ phối hợp kêu lên một tiếng, xoa xoa cái mông, nhếch miệng nói với Công Tôn, “Đau quá nha.”

Công Tôn nhịn không để cho chính mình nhoẻn lên khóe miệng, mắng, “Không biết xấu hổ, lưu manh!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 34: Công Tôn, thông thái a!

Công Tôn thay y phục, rồi vội vã chạy ra ngoài, Tiểu Tứ Tử chờ ở bên ngoài, vừa nhìn thấy Công Tôn đi ra, nhanh chóng bổ nhào tới, ôm thắt lưng Công Tôn cọ cọ. Công Tôn thấy bé rưng rưng nước mắt, cũng có chút đau lòng, vội vàng bế bé lên, Tiểu Tứ Tử ôm cổ Công Tôn gọi, “Phụ thân.”

Công Tôn tiến đến hôn lên quai hàm của bé một cái, cũng còn kinh hãi chưa tan, suýt chút nữa thì không thể thấy được Tiểu Tứ Tử rồi.

Lúc này, Đại Ảnh cùng Phi Ảnh cũng đã trở về, trong tay Đại Ảnh đang kéo Lưu Nhị Hổ bị đánh cho dở sống dở chết, đầu sưng so với đầu heo còn lớn hơn.

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, Đại Ảnh vội vàng nói, “Hắn nhìn lén Phi Ảnh tỷ tỷ thay quần áo!”

Lưu Nhị Hổ vừa định nói ‘vu khống a’… Đã bị Đại Ảnh đạp một cước, không thể làm gì khác hơn là ngậm miệng không nói, tâm nhủ… Cho nên nói nữ nhân quan trọng nhất chính là ôn nhu, có xinh đẹp hay không cũng chẳng sao a!

Tất cả mọi người không nói gì, Triệu Phổ lắc đầu, Tử Ảnh sấn tới hỏi Lưu Nhị Hổ, “Ai, đẹp không? Có lớn hay không?”

“Ngươi muốn chết!” Đại Ảnh một cước đem hắn đá văng.

“Vương gia, ta vừa nhìn thấy vài thứ dưới đáy nước.” Phi Ảnh báo cáo với Triệu Phổ.

“Thấy cái gì?” Triệu Phổ hỏi.

“Rồng!” Phi Ảnh trả lời.

“Thật sự có rồng?” Triển Chiêu kinh hãi.

Phi Ảnh suy nghĩ một chút, nói, “Đó là rồng giả.”

“Giả?” Bạch Ngọc Đường có chút khó hiểu.

“Đúng! Là rồng được điêu khắc bằng đá, bên trên hình như có ngọc lưu ly, rất lớn rất giống thật, vùi lấp dưới lớp bùn bên trong đáy nước, bị đá đè lên. Ta bơi vòng qua mới nhìn thấy, đột nhiên nhìn thấy thật là thiếu chút bị hù chết, còn tưởng rằng thật sự gặp được long Vương gia, sau đó xem xét nửa ngày mới phát hiện nó không nhúc nhích, mới nhận ra là con rồng giả.”

“Rồng điêu khắc bằng đá…” Công Tôn sờ cằm, hỏi Lưu Nhị Hổ, “Ngày đó các ngươi nhìn thấy… có thể là con rồng đá này hay không a?”

Lưu Nhị Hổ xoa quai hàm bị sưng vù, gật đầu, nói, “Ta cũng vừa thấy… chính là nó, ngay cả hình dạng cũng chưa từng thay đổi.” Nói đến đây, Lưu Nhị Hổ phiền muộn thở dài, giậm chân nói, “Ai… Vậy mà lại để cho một tảng đá nứt lừa nhiều năm như vậy, nhiều người cũng chết vô ích, thực sự là ngu dại vô cùng.”

“Con rồng đá đó to cỡ nào?” Bạch Ngọc Đường hỏi Phi Ảnh.

“Rất to rất to!” Phi Ảnh nói, “Như một con thuyền, ta nghĩ chí ít cũng nặng mấy nghìn cân*!”

*(1cân = ½kg)

“Con rồng to như vậy, muốn tung lên mặt nước thật không dễ dàng a.” Triệu Phổ nói.

“Có thể chỉ là trùng hợp?” Công Tôn hỏi,”Là do sức mạnh của tự nhiên, mà không phải do bất kỳ ai làm nên?”

“Trùng hợp?” Triệu Phổ có chút khó hiểu, hỏi, “Giải thích như thế nào?”

“Lưu Nhị Hổ không phải đã nói sao, trước khi bọn họ thấy rồng, đã nghe được một tiếng nổ, mà lại cảm thấy đất rung núi chuyển?” Công Tôn nói, “Ta từng xem qua trên sách sử cũng có ghi chép giống như vậy, tại sơn cốc hoặc thủy đàm, sau một tiếng nổ lại có đất rung núi chuyển, cự thạch dưới đáy thủy đàm hoặc thậm chí là cự thú cũng sẽ bị chấn động đẩy ra, mà những người không hiểu rõ chân tướng lại tưởng là thần thánh gì đó hiển linh.”

“Ân… Nói như vậy, nghe ra còn có chút đạo lý.” Triệu Phổ gật đầu.

“Liễu đại tiên kia, có phải nhờ nghe được những tin đồn như thế này, cho nên năm đó mới đến lừa bịp… Bất quá cũng không chỉ một mình hắn.” Triển Chiêu suy nghĩ một chút, hỏi Lưu Nhị Hổ, “Nhà của Liễu đại tiên kia ở đâu?”

“Hắn ở tại Hà Gian phủ.” Lưu Nhị Hổ nói xong, chợt nghe Triệu Phổ lên tiêng, “Sáng mai đi xem sao…” Nói xong đột nhiên ngẩng đầu.

.

“Bịch” một tiếng, Công Tôn sửng sốt, một hắc y nhân, đột nhiên rơi xuống trước mắt mọi người… Người này nằm bẹp trên mặt đất, rất rõ ràng, là sơ ý rơi xuống, hoặc là bị người ném tới.

Triệu Phổ nhíu nhíu mày, hỏi, “Làm sao vậy?”

“Vương gia, hắn muốn chạy.” Lúc này, rừng cây truyền đến một thanh âm, “Dường như muốn về báo tin.”

Triệu Phổ gật đầu, Công Tôn có chút khó hiểu, hỏi, “Ai đang nói chuyện?”

Triệu Phổ cười cười, nói, “Ám vệ.”

Công Tôn sửng sốt, nhìn bọn họ một chút, lập tức minh bạch, nói, “Nga… Ngươi ngoại trừ có ảnh vệ, còn có ám vệ, thảo nào lúc nãy Triển huynh cùng Bạch huynh hỏi ngươi có tổng cộng bao nhiêu ảnh vệ… Thì ra các ngươi đã sớm biết có người khác đi theo chúng ta.”

Triệu Phổ cười cười, nói, “Con mọt sách đầu óc lanh lợi a.”

Đang khi nói, Giả Ảnh đã đi tới, lật hắc y nhân kia lại, hắc y nhân nọ đã không thể động đậy, xem ra là bị ám vệ điểm huyệt, kéo khăn che mặt của hắn xuống nhìn, mặt mày khí chất tựa hồ không phải là người Trung Nguyên.

“Ân?” Công Tôn vươn tay chỉ chỉ vùng dưới cằm của hắn, nói, “Giống như thường hay đội mũ, vết hằn của dây mũ loại này không gặp nhiều lắm.”

“Là người Cao Ly phải không? Vết dây mũ mà những người đó thường ngày đội có chút giống.” Triệu Phổ hỏi hắn, tròng mắt của người nọ đảo đảo, Triệu Phổ hiểu rõ, “Quả nhiên.”

“Theo chúng ta làm cái gì?” Tử Ảnh đạp đạp hắn, nói,”Nói thật đi, không thì đem tay chân ngươi đều cắt bỏ.”

Tử Ảnh đã quen dọa nạt người khác như vậy, Tiểu Tứ Tử ở một bên thì lại bị dọa sợ, ghé vào trong lòng Công Tôn hỏi, “Phụ thân, phải cắt rụng tay chân sao?”

Tất cả mọi người nhìn Tử Ảnh, Tử Ảnh cũng muốn cắn đầu lưỡi của chính mình, vội vàng lừa Tiểu Tứ Tử, nói, “Tiểu Tứ Tử a, ngươi nghe lầm rồi, là cắt móng tay mọc dài ra ở trên tay chân á.”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, hỏi, “Móng tay?”

“Đúng vậy.” Tử Ảnh chỉa chỉa móng tay, nói, “Móng tay quá dài thì phải cắt bớt, một chút cũng không đau.”

Tiểu Tứ Tử gật đầu, nói, “Nga…” Tuy rằng còn có vẻ mơ hồ, nhưng đã hết sợ.

Triển Chiêu ở bên cười hắn, “Được a.”

Tử Ảnh lau mồ hôi, Giả Ảnh ở một bên bổ sung, “Bản lĩnh lấp liếm lật lọng, Tử Ảnh là thiên hạ đệ nhất!”

“Tiểu Tứ Tử có đói bụng không?” Phi Ảnh tiến đến gần vươn tay, cười hỏi, “Tỷ tỷ dẫn ngươi đi ăn chút gì đó có được không a?”

Tiểu Tứ Tử từ nhỏ chưa từng thân cận với phái nữ, đối Phi Ảnh cảm thấy tò mò, là một tỷ tỷ xinh đẹp, nhưng lại có chút mắc cỡ.

Công Tôn đem Tiểu Tứ Tử giao cho Phi Ảnh, nói, “Tiểu Tứ Tử, cùng tỷ tỷ đi chơi đi.”

Tiểu Tứ Tử được Phi Ảnh ôm, Đại Ảnh cũng hân hoan vui vẻ đi theo, Tiểu Tứ Tử dựa vào lòng Phi Ảnh, cảm giác —— Nha, ngực hảo mềm nha. (=.= con nít quỷ)

Thấy Tiểu Tứ Tử đi, mọi người cũng thở phào nhẹ nhõm, Tử Ảnh lại đạp tên mật thám kia một cước, nói, “Nói! Không thì cắt tay chân ngươi.”

Người nọ vẫn như trước không có phản ứng, Công Tôn cảm thấy bất thường, đi qua ngồi xổm xuống, giơ tay nắm chặt cằm hắn nhìn nhìn, nhíu mày lắc đầu, nói, “Đừng hỏi nữa, không có lưỡi.”

Tất cả đều nhíu mày, thực tàn nhẫn, bất quá đó cũng là một biện pháp bảo mật rất tốt.“Vậy viết đi!” Tử Ảnh tìm bút, Triệu Phổ nói, “Quên đi.”

“Không hỏi a?” Tử Ảnh cảm thấy thật đáng tiếc.

“Khi ngươi nói với hắn, hắn một chút cũng không phản ứng.” Bạch Ngọc Đường nói, “Tựa hồ không hiểu tiếng Hán.”

“Đây cũng quá cẩn thận rồi.” Giả Ảnh vươn tay lục lọi trên người hắn một hồi, tìm ra được một ống trúc nhỏ, mở ra, bên trong có một cuộn giấy.

Rút ra nhìn, bên trên có dòng chữ viết ngang, như là văn tự Cao Ly, nhìn không hiểu, bên dưới là hoa văn dựng thẳng, giống như hình vẽ hoặc như là chữ.

“Vương gia.” Giả Ảnh đưa qua cho Triệu Phổ, Triệu Phổ liếc mắt nhìn, lại xem Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường một bên, cả hai song song lắc đầu —— Không nhận ra.

Công Tôn vươn tay, ý bảo Triệu Phổ đưa cho y.

Triệu Phổ có chút không tình nguyện, thầm nhủ, thư ngốc sẽ không ngay cả văn tự Cao Ly cũng đọc được chứ, nhưng bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là đưa qua.

Công Tôn cầm lấy đưa đến trước mắt nhìn, liền ngây ngẩn cả người.

“Thế nào thư ngốc?” Triệu Phổ tiến đến hỏi, “Không đọc được?”

Công Tôn nhíu mày, nói, “Này… nguy.”

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu vô thức liếc mắt nhìn nhau, Công Tôn tựa hồ phát hiện cái gì đó.

“Tiên sinh, là gì vậy?” Tử Ảnh cùng Giả Ảnh đã rất quen thuộc với Công Tôn, sấn tới hỏi.

“Bên trên là một dòng chữ Cao Ly, ý là “Viết trên bề mặt”.” Công Tôn nói.

“Viết trên bề mặt?” Triển Chiêu sửng sốt, lập tức phản ứng, nói, “Nga… Đây là một bản mẫu a, những người đó muốn tìm một thứ mà phía trên đó có miêu tả những ký tự trong bản mẫu này… Ký tự này có ý nghĩa gì? Thấy thế nào cũng giống như là văn tự của Yến quốc cổ mà vừa rồi chúng ta nhìn thấy trên thân cây, bất quá hình như không phải những chữ đó.”

“Đúng.” Công Tôn gật đầu, “Không phải những chữ vừa rồi, chuỗi ký tự này, là tên một quyển sách.”

“Sách?” Triệu Phổ hỏi, “Sách gì mà quan trọng vậy a?”

“Yến chiến phổ.” Công Tôn trả lời.

Lời vừa ra khỏi miệng, tất cả mọi người ngây ngẩn, Triệu Phổ cầm lại tờ giấy nhìn một lát, hỏi, “Yến chiến phổ không phải chỉ là thuật lại sao? Dĩ nhiên thực sự tồn tại?”

“Cái gì a?” Tử Ảnh khó hiểu hỏi Triệu Phổ, “Vương gia, Yến chiến phổ là cái gì?”

Giả Ảnh có chút bất đắc dĩ vỗ vỗ hắn, “Ngươi mang đao đánh giặc nhiều năm như vẫy, ngay cả Yến chiến phổ cũng không biết a?”

“Nói đi.” Tử Ảnh túm túm Giả Ảnh lại kéo kéo Công Tôn, nói, “Nói nghe một chút, cái gì khó lường gì đó a?”

“Ta chỉ nghe nói đó là một bản binh thư.” Triển Chiêu nói, “Có người nói là thần vật.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Bất quá sau đó lại có người nói là thất truyền, cũng có người nói căn bản không có quyển sách này.”

“Yến chiến phổ là do một vị Tướng quân của Yến quốc năm đó, Hàm Yến viết.” Công Tôn giảng giải, “Tuy rằng ghi chép đều là chiến sự, kỳ thực cũng không hẳn vậy, đó là một chiến sách, chủ yếu là viết rõ Yến quốc làm sao tận dụng địa thế cùng những vị trí hiểm yếu của các nơi ở phương bắc, đánh Tần quốc, nhờ đó trở thành nước đứng đầu thất hùng đồng thời thống nhất vùng Trung Nguyên.”

“Thần như vậy a?” Tử Ảnh hỏi, “Vậy, quyển sách này cũng là gạt người thôi, sau đó Yến quốc không phải đã bị Tần quốc diệt sao?”

“Đó là bởi vì Thái Tử Đan không nghe lời Hàm Yến kiến nghị, nghỉ ngơi lấy sức hảo hảo chuẩn bị, liên hợp với nước khác hợp lực phá Tần, mà lại tìm một thích khách Kinh Kha đi ám sát Tần vương Doanh Chính, sau đó thất bại cũng cho Tần quốc mượn cớ diệt Yến, vì vậy mang tới họa sát thân.” Công Tôn nói, “Có người nói năm xưa Gia Cát võ hầu đã từng ngẫu nhiên tìm được vài miếng thẻ tre, trích dẫn một phần từ Yến chiến phổ. Võ hầu xem xong, khen ngợi Hàm Yến túc trí đa mưu, ông nói, ‘Đối với người phương bắc, chỉ cần hơi có thế lực, đoạt được phần Yến chiến phổ này, đều có thể nhất thống một vùng trời’.”

“Thần kỳ như vậy?” Tử Ảnh có chút nghi ngờ.

“Đích xác.” Triệu Phổ nói, “Chiến thuật trên Yến chiến phổ không phải mưu kế, mà là dựa theo địa hình để bày binh bố trận, phi thường thực dụng. Mặc dù đã qua trăm nghìn năm, nhưng sơn xuyên đại hà này cũng không có nhiều biến hóa… Nếu quyển sách này có thật, người Cao Ly kia vô cùng muốn đoạt được.”

“Đúng vậy.” Triển Chiêu cũng nhíu mày, “Người Cao Ly ở bắc bộ, có thể dựa theo chiến pháp mà Yến chiến phổ ghi lại để đánh Đại Tống ta.”

“Người Cao Ly này đừng xem hiện tại ngoan ngoãn, một khi thời cơ chín muồi, nhưng sẽ là một đại phiền toái.” Triệu Phổ nhíu này, thở dài, nói, “Thái tử Cao Ly Phác Mẫn Cát này đừng thấy tuổi không lớn, xem ra cũng cùng loại người như Gia Luật Minh, Lí Nguyên Hạo, dã tâm đầy rẫy a.”

“Vì sao mật thám đi theo chúng ta, lại mang theo thứ này trên người?” Bạch Ngọc Đường đột nhiên hỏi, “Hay là, lần này người Cao Ly đến… chính là vì muốn tìm bản Yến chiến phổ này?”

Triển Chiêu suy nghĩ một chút, nói, “Ân… Đích xác khả nghi.”

“Ta biết chuyện gì đã xảy ra với con rồng kia.” Công Tôn đột nhiên nói.

Tất cả mọi người xoay mặt nhìn y, hỏi, “Chuyện gì xẩy ra?”

Công Tôn cười cười, nói, “Có còn nhớ vừa nãy trên cây có văn tự Yến quốc – thất công chúa Cơ Mẫn?”

“A.” Triệu Phổ thoáng cái phản ứng được, nói, “Đúng rồi, Hàm Yến có một hồng nhan tri kỷ, chính là Yến quốc thất công chúa Cơ Mẫn, đáng tiếc sau đó Cơ Mẫn bị Yến vương gả đi nước khác hòa thân. Hàm Yến tự nguyện đi theo hộ tống, khi ly khai Yến quốc, Hàm Yến giết chết tất cả hộ vệ tùy giá, đoạt đi Cơ Mẫn. Sau đó Yến vương tức giận, phái đại lượng nhân mã đuổi theo, hai người từ đó về sau mai danh ẩn tích, sẽ không… Hai người đó đến nơi này?”

Công Tôn có chút bất ngờ, đừng thấy Triệu Phổ bình thường có vẻ vô học bất trị, đối với thi từ ca múa hoàn toàn không có hứng thú, nhưng vừa nhắc đến lịch sử, đặc biệt từng chiến dịch, từng danh tướng, hắn hầu như đều thuộc lòng như cháo, trí nhớ tốt đến dọa người… Quả nhiên là anh tài trời sinh sao?!

“Có người nói, Hàm Yến phi thường say mê Cơ Mẫn, bởi vì Cơ Mẫn là công chúa, cho nên đã xây dựng cho nàng một tòa thủy tinh cung… Bất quá không biết thật hay giả, nhưng con rồng bằng ngọc lưu ly kia… Rất có thể là năm đó lưu lại.” Công Tôn suy nghĩ một chút, nói, “Chẳng lẽ, Yến chiến phổ cũng ở chỗ này?”

Mọi người đưa mắt nhìn nhau, đều nghĩ, đây là lời giải thích tốt nhất.

“Đồn đãi về long vương để thôn dân rời xa nơi này.” Bạch Ngọc Đường nói, “Cũng là để dễ dàng tìm kiếm sao?”

“Ý của Bạch huynh là, Liễu đại tiên kia, lừa gạt là thứ yếu, mục đích chính yếu là tìm Yến chiến phổ.” Triển Chiêu hỏi.

Bạch Ngọc Đường gật đầu, mỉm cười, “Hơn nữa… Liễu đại tiên kia cùng tên mật thám này, phỏng chừng là cùng một bọn.”

Mọi người suy xét một chút, đích xác… Tựa hồ có chút ẩn tình.

“Trời cũng sắp sáng.” Triệu Phổ ngẩng đầu nhìn sắc trời, nói, “Chúng ta tìm một chỗ nghỉ ngơi trong chốc lát, đợi đến khi trời sáng sẽ vào Hà Gian phủ, đi tìm Liễu đại tiên kia rồi tính tiếp.”

Mọi người gật đầu đồng ý, Phi Ảnh cũng ôm Tiểu Tứ Tử trở về, Công Tôn vươn tay tiếp nhận, thấy khóe miệng Tiểu Tứ Tử còn có một tầng đường phấn, liền lau miệng cho bé, chợt nghe Tiểu Tứ Tử hỏi, “Phụ thân, vừa nãy sao ngươi lại nhảy vào sông nha?”

Công Tôn sửng sốt, Triển Chiêu cũng nghĩ đến, nói, “Đúng rồi, vừa nãy Đại Ảnh cũng…”

“Ta nhìn thấy một điểm trắng!” Đại Ảnh nhanh nhảu tiến lên kể, vừa hỏi Phi Ảnh, “Tỷ ngươi ở trong nước có thấy không?”

Phi Ảnh nhíu mày, lắc đầu, khó hiểu hỏi, “Cái gì điểm trắng?”

“Là nhìn lầm thôi.” Lưu Nhị Hổ nhỏ gọng nói thầm, “Ta sống ở đây mấy chục năm, chũng chưa thấy qua điểm trắng nào cả.”

“Cũng không phải là nhìn lầm.” Công Tôn cũng mỉm cười, nói, “Ta biết đó là cái gì.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 35: Yêu tinh bị oan

“Là vật gì vậy?” Triệu Phổ hỏi Công Tôn.

“Loại này gọi là thi triết.” Công Tôn nói, “Cực hiếm gặp!”

“Sứ giả*?” Triệu Phổ nghe được mơ hồ, hỏi, “Cái gì sứ giả a? Nước nào?”

*(Thi triết [shī zhé] là loài sứa rỉa xác chết, đọc gần giống như sứ giả [shǐzhě] )

Công Tôn liếc trắng mắt, Triệu Phổ câm miệng, chờ được Công Tôn giải thích.

“ từng ghi chép về loại vật này.” Công Tôn nói, “Loài ăn thịt, tính độc, sinh hoạt nhiều năm tại đáy nước.”

“Nói cách khác không phải ảo giác hay nhìn nhầm, mà thực sự có vật nọ?” Triển Chiêu hỏi, “Nhưng tại sao tiến vào trong nước lại không thấy?”

Công Tôn gật đầu, nói, “Thi triết không ăn người sống, nó ăn thịt của những thi thể chết đuối trong nước.”

“Nga, cho nên gọi là thi triết a.” Tử Ảnh gật đầu, hỏi, “Rốt cuộc nó là thứ gì vậy?”

Công Tôn suy nhgĩ một chút, hỏi, “Có sợi dây hay không?”

“Sợi dây…” Triệu Phổ nhìn Giả Ảnh, Giả Ảnh và Tử Ảnh đi vào rừng, không bao lâu, mang về một bó dây leo kết thành một sợi dây đưa cho Công Tôn.

Công Tôn đem y phục của mình cùng Triệu Phổ vừa thay ra lúc nãy đều cột vào trên dây, ném vào trong thủy đàm.

Sau đó, Công Tôn bảo mọi người kiên trì chờ đợi, vừa giải thích, nói, “Thi triết là một loại động vật sinh hoạt ở vùng nước sâu, thoạt nhìn giống như một cái tán thật to, chuyên môn ăn những thi thể của người và thú chết đuối. Thi triết tương đối đặc biệt, bọn chúng sẽ tìm kiếm thi thể tại sông ngòi hồ biển, con thi triết này hẳn là từ bên ngoài bơi vào.”

“Vì sao chỉ có ngươi cùng Đại Ảnh thấy?” Triển Chiêu hỏi.

“Thi triết phi thường nhát gan, bình thường sẽ trầm mình tránh né nhân loại cùng động vậy dưới đáy, bởi vì màu sắc của nó gần như trong suốt, cho nên bình thường đều không thể nhìn thấy. Nhưng khi nó cực kỳ đói bụng, sẽ tự thân mê hoặc một ít động vật nhỏ hoặc những người đi đường một mình tiến vào trong sông, sau khi chết đuối, sẽ rỉa thi thể của bọn họ. Khi thi triết đang chuẩn bị vồ mồi, vị trí hình cái tán trên đỉnh sẽ hình thành một loại bạch sắc, nương theo cái tán di động trong nước, hình thành một loại mê hồn trận, làm cho kẻ khác sau khi thấy sẽ tạm thời sản sinh cảm giác choáng váng, ngã vào trong nước. Bời vì không có bất luận cái gì chuẩn bị, cho nên mặc dù có kỹ năng bơi rất tốt, ngã vào trong nước như vậy cũng sẽ chết đuối.” Công Tôn nói.

“Thế nhưng, thi triết có thể nghe được thanh âm do mặt nước truyền đến, chỉ cần thanh âm lớn một tí, nó sẽ lập tức ý thức được nguy hiểm, làm cho cái tán bạch sắc biến mất, như vậy khi nhìn xuống, lại là trong suốt, cái gì cũng không thấy nữa, nhưng kỳ thực nó vẫn đang ở đó. Về phần độc ở trên người nó, chủ yếu là để đối phó thiên địch của nó, là các loài động vật đồng loại với rùa. Động vật nào bị nó đốt trúng, có thể bị tê dại tạm thời, thuận lợi để nó tẩu thoát. Bất quá thi triết là động vật quần cư, hoặc là không có, hoặc là xuất hiện rất nhiều, hơn nữa thường sinh hoạt tại sông ngòi hồ biển, rất ít xuất hiện ở thủy đàm… Có thể, thủy đàm này thông ra bên ngoài, con thi triết này bơi đến, sau đó không bơi ra được.”

“Bởi vì lần bị nổ kia?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

Công Tôn gật đầu, nói, “Rất có thể.”

“Có thể kéo lên rồi.” Công Tôn nói với Giả Ảnh, “Cẩn thận chút, rất to đó!”

“Nga.” Giả Ảnh lùi lại phía sau một bước, cố sức nắm dây vung lên trên…

“Rầm” một tiếng, mọi người liền thấy trên mặt nước nổi lên một tảng bọt nước lớn, sau đó tựa hồ có vật gì bị kéo theo dây vứt rơi trên mặt đất.

Triệu Phổ bọn họ tiến đến nhìn, là một đống bầy nhầy dinh dính, trong suốt gì đó, đang nhúc nhích bên bờ.

“Thực sự có loại đồ vật này a.” Triệu Phổ không khỏi cảm thán, thầm nhủ con mọt sách này trong bụng rốt cuộc có bao nhiêu thứ, tại sao cái gì cũng rành.

“Thứ này rất hại người a.” Triển Chiêu hỏi Công Tôn, “Làm sao có thể giải quyết nó?”

“Không cần đụng vào nó, rời khỏi nước, không bao lâu lập tức chết.” Công Tôn nói.

Quả nhiên, con thi triết nọ từ trong suốt biến dần thành màu trắng, hình dạng càng ngày càng rõ ràng, sau đó biến thành khô vàng, rất nhanh ngừng nhúc nhích.

Mọi người cũng thở phào, Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn, nói, “Phụ thân, cái này hảo dọa người.”

Công Tôn nựng nựng quai hàm của bé, nói, “Tiểu Tứ Tử, lần trước không phải ngươi còn nói thích ăn hải triết (sứa biển) sao?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, nói, “Ân, cái kia ăn ngon, giòn giòn.”

Công Tôn cười, nói, “Đó là cùng một loại với thứ này, hải triết sinh ở biển, ăn vật sống.”

“Di~” Tiểu Tứ Tử làm ra dáng vẻ chán ghét ôm Công Tôn, nói, “Sau này không bao giờ ăn nữa!”

Công Tôn cười ngẩng đầu, tất cả mọi người biểu tình phức tạp nhìn y, hàm ý trong mắt tựa hồ là —— Chúng ta cũng không ăn nữa, nhìn buồn nôn.

Công Tôn ngẩn người, nói, “Này thì có sao đâu, những thứ ăn ngon đa phần đều là ăn vật sống mà, nhất là thủy sản.”

“Ngưng.” Bạch Ngọc Đường khoát khoát tay, nói, “Nghỉ ngơi lấy sức.” Nói xong, xoay người tìm chỗ ngả lưng.

Triển Chiêu cười cười, tiến đến nói với Công Tôn và Triệu Phổ đang mù mịt nói, “Hãm Không đảo lương thực chủ yếu là hải sản…”

Tất cả mọi người hiểu rõ gật đầu, nhẫn cười, tìm chỗ nghỉ ngơi.

.

Công Tôn ngồi trên một thảm lông dê mềm mại, nhẹ nhàng mà vỗ vỗ Tiểu Tứ Tử trong lòng mình, Tiểu Tứ Tử đã sớm buồn ngủ, dựa vào lòng Công Tôn, say ngủ.

Triệu Phổ đi tới bên người Công Tôn, hỏi, “Thư ngốc, tại sao không ngủ?”

“Ngủ không được.” Công Tôn lắc đầu, ngẩng mặt nhìn sắc trời một chút, nói, “Trời cũng sắp sáng rồi.”

Triệu Phổ gật đầu, đưa qua bầu rượu cho y, hỏi “Uống không?”

Công Tôn nhận bầu rượu, uống một ngụm.

“Ai, thư ngốc, Triệu Phổ ngồi xuống, hỏi Công Tôn, “Ngươi biết được bao nhiêu về Yến chiến phổ?”

Công Tôn suy nghĩ một chút, nói, “Chỉ là nghe qua, trong một ít sách cũng có nhắc tới… Không quá rõ ràng, kỳ thực không cần quá lo lắng.”

“Nga?” Triệu Phổ cảm thấy rất hứng thú hỏi Công Tôn, “Thứ quan trọng như vậy, nếu để người Cao Ly lấy được, ngươi không lo sao?”

Công Tôn cười cười, “Thất hùng tranh bá cách chúng ta hơn nghìn năm, ta nói sơn xuyên đại hà chưa từng thay đổi, nhưng địa mạch đã hoàn toàn thay đổi từ lâu, huống chi, chiến tranh cũng không phải một quyển binh thư định đoạt được… Cũng giống như nói Triệu Phổ ngươi đem tất cả kinh nghiệm về chiến tranh cùng chiến thuật đều viết thành một quyển sách, giao cho Liêu quốc, bọn họ đánh tới, ngươi lẽ nào lại sợ?”

Triệu Phổ mỉm cười, nói, “Thế nhưng người viết ra quyển sách đó không phải là ta, mà là Hàm Yến a.”

“Thì sao chứ?” Công Tôn cười, nói, “Nếu Hàm Yến còn sống, cho ngươi giao chiến với hắn, ngươi cũng chưa chắc bại, huống chi kẻ lấy được binh thư lại là tướng lĩnh của Cao Ly. Vạn vật trên thế gian này đều do con người làm ra, giống như đối với Tào Mạnh Đức (Tào Tháo) mà nói, nghìn vạn bản binh thư không bằng một Khổng Minh (Gia Cát Lượng). Đồng dạng, Đại Tống triều văn có Bao đại nhân, Bát Hiền Vương… Bao quát cả bình thường có chút hồ đồ bất quá bên trong lại tinh tường như Bàng Thái sư, võ có Triệu Phổ ngươi, cơ nghiệp vĩ đại này, không phải một hai bản binh thư có thể phá hủy được, không có gì phải lo lắng.

(em nó an ủi chồng đó *chớp chớp*)

Triệu Phổ nghe xong cười ha ha, nói, “Hảo ngươi một thư ngốc a, lời này xuôi tai, nên có khí phách như vậy, đáng làm một vò.” Nói xong, ngẩng mặt thống khoái mà uống rượu, tựa hồ càng nghĩ càng hài lòng.

Công Tôn nhìn dáng vẻ của hắn, cũng cười cười, nói, “Bất quá nếu có cơ hội, ta cũng muốn tìm bản binh thư đó xem một chút”

Triệu Phổ quay đầu lại nhìn y, Công Tôn nhàn nhạt cười, nói, “Dù sao cũng là thần vật truyền lại đời sau, hữu duyên nhìn thấy, cũng là có phúc.”

Triệu Phổ ngơ ngác nhìn dưới ánh lửa toát ra ánh sáng nhu hòa, trên khuôn mặt cực dễ nhìn của Công Tôn, nhàn nhạt dáng tươi cười… Rượu trong miệng tràn vào bụng, ấm áp thuận hòa, rượu này có phải hơi mạnh hay không a? Tại sao mới uống vài hớp, lại cảm thấy choáng váng như vậy?

.

.

Sáng hôm sau, Công Tôn liền cảm thấy một bàn tay nhỏ bé mềm mại non nớt nắn nắn quai hàm của y, mơ hồ, nói, “Tiểu Tứ Tử, đừng phá.”

“Phụ thân, tỉnh tỉnh lại.” Tiểu Tứ Tử đẩy đẩy Công Tôn, nói, “Chân của Cửu Cửu đã tê rần.”

Công Tôn mơ mơ màng màng, thầm nhủ chân của Triệu Phổ thì có liên quan gì đến ta? Tại sao chân lại tê? Bị rắn cắn sao? Chậm rãi mở mắt, liền cảm thấy chính mình đang gối đầu lên vật gì, trước tiên đập vào mắt, là giày của Triệu Phổ… Công Tôn cả kinh, giật bắn người.

bốn phía tất cả mọi người đang cười, Triệu Phổ ngồi dưới đất hướng y thở dài, nói, “Ta bảo này thư ngốc, ngươi ngủ đủ hiền lành a, gối đầu lên chân ta cả đêm ngay cả tư thế cũng không đổi.”

Công Tôn trên mặt ửng đỏ, ôm chầm Tiểu Tứ Tử kéo đến chải tóc, Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, “Phụ thân, lược cầm ngược.”

Công Tôn sửng sốt, mình thế nhưng dùng lưng lược chải đầu cho Tiểu Tứ Tử.

Tất cả mọi người xoay mặt nhìn nơi khác, Triệu Phổ cười đứng lên, thầm nhủ —— Thư sinh này thật thú vị..

Mọi người đứng dậy, về trước Hắc Hổ sơn, Lưu Nhị Hổ vốn không thể xuất hiện trong thành, bất quá may mà lúc nãy bị Đại Ảnh đánh thành đầu heo, cũng không ai nhận ra được hắn.

Triệu Phổ cho đám lâu la kia một ít lộ phí, còn viết cho bọn hắn một phong thư, để họ tới biên quan tìm Hạ Nhất Hàng. Sẽ an bài cho bọn họ nhập ngũ, đám lâu la kia đều vui như điên, hưng phấn cầm thư bỏ chạy.

Một ám vệ áp tải mật thám của Cao Ly, trước để Bao đại nhân giam giữ, đợi sau đó thẩm tra xử lý, đám người Triệu Phổ lại từ quan đạo lên đường, chạy tới Hà Gian phủ, tìm Liễu đại tiên kia.

.

Mọi người vòng qua Hắc Hổ sơn, phía trước không xa là cổng thành Hà Gian phủ.

Tiểu Tứ Tử ghé vào cửa sổ trên xe ngựa, mở to hai mắt vừa nhìn vừa nói, “Phụ thân, Hà Gian phủ hảo náo nhiệt nha.”

Công Tôn cười gật đầu, nói, “Hà Gian phủ coi như có lịch sử lâu đời, là một đại trấn điếm.”

Tiểu Tứ Tử ngắm Công Tôn, đi đến ngồi xuống bên cạnh y, nhỏ giọng gọi, “Phụ thân…”

“Gì vậy?” Công Tôn thấy bé dáng vẻ muốn nói lại thôi, vươn tay vỗ nhẹ một cái trên cái mông đầy thịt mềm mềm của bé, cảm thán thật là có tính đàn hồi a, một bên hỏi, “Có gì muốn nói?”

“Phụ thân… tối hôm qua, sao lại cùng Cửu Cửu thân thân?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

Công Tôn đỏ mặt, trừng Tiểu Tứ Tử, “Nói bậy bạ gì đó? Đánh cái mông của ngươi!”

Tiểu Tứ Tử vội vàng che cái mông, trốn sang một bên, nói, “Ta rõ ràng thấy được, phụ thân cùng Cửu Cửu thân thân.”

“Lại nói!” Công Tôn hung hăng trừng bé, nói, “Đó là không cẩn thận ngã cùng một chỗ, không phải thân thân!”

“Thật không?” Tiểu Tứ Tử hơi dẩu dẩu mỏ, tựa hồ có chút nho nhỏ thất vọng.

Công Tôn cảm thấy kỳ quái, nắm lấy cái tai thỏ trên mũ thỏ của Tiểu Tứ Tử, kéo bé qua, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, ngươi muốn nói gì nha?”

Tiểu Tứ Tử vò vò tay áo của Công Tôn, nói, “Phụ thân nếu có thể đem Cửu Cửu cưới về làm mẫu thân của Tiểu Tứ Tử thì tốt rồi.”

Công Tôn dở khóc dở cười, vươn tay nhéo má Tiểu Tứ Tử, nói, “Ngươi nha, cả ngày suy nghĩ lung tung, mẫu thân đều là nữ, ở đâu có nam nhân làm mẫu thân?!”

“Vì sao nha?” Tiểu Tứ Tử ngưỡng cổ nghiêm mặt hỏi, “Vì sao mẫu thân lại phải là nữ nhân?”

“Ách…” Công Tôn cũng không hảo giải thích, không thể từ oa oa sinh ra như thế nào bắt đầu giảng cho Tiểu Tứ Tử, có nói Tiểu Tứ Tử cũng sẽ không hiểu.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử vò tay áo Công Tôn, nói, “Ngươi thú Cửu Cửu đi, Tiểu Tứ Tử thích Cửu Cửu.”

Công Tôn bất đắc dĩ, trừng mắt liếc bé, nhỏ giọng nói thầm, “Hắn lưu manh như vậy, ngươi thích hắn cái gì a?”

“Cửu Cửu mới không có lưu manh.” Tiểu Tứ Tử hơi dẩu mỏ.

Công Tôn lại nhéo nhéo thịt trên bụng bé, nói, “Không được nói bậy, biết chưa?”

Tiểu Tứ Tử nhìn nơi khác, đừng nhìn nhóc nhỏ lại có chút ngốc, nhưng tính tình của Tiểu Tứ Tử kỳ thực cực ngoan cố, một khi bé đã nhận thức chuẩn được sự tình thì sẽ không thể bẻ cong theo hướng khác, lúc này bé nhìn chằm chằm vào Triệu Phổ, thầm nhủ, hanh, nhất định phải để phụ thân đem Cửu Cửu thú về nhà!

Ngoài xe, Triệu Phổ ngồi trên lưng ngựa, liền cảm thấy mí mắt bên trái cứ nháy a nháy, vươn tay dụi dụi, khóe miệng nhếch lên, thầm nhủ —— U! Bên trái nháy!

.

.

Vào thành, mọi người trước nhất tìm một tửu lâu ngồi ăn, Triệu Phổ hỏi Lưu Nhị Hổ, “Liễu đại tiên trụ chỗ nào a?”

“Ở phía trước không xa lắm, hắn có tiền, đoán mệnh trắc quẻ đều rất lành nghề, cho nên gần đây phát tài.” Lưu Nhị Hổ bất mãn nói, “Kỳ thực là một tên bịp bợm.”

Công Tôn mỉm cười, hỏi, “Nói như vậy, hắn có sạp bói toán?”

“Đúng vậy.” Lưu Nhị Hổ gật đầu.

“Thư ngốc, ngươi lại có chủ ý gì?” Triệu Phổ hỏi y.

Công Tôn cười, nói, “Muốn biết Liễu đại tiên kia thực sự có bản lĩnh hay không, một lát đến kiểm tra sẽ biết!”

Mọi người đưa mắt nhìn nhau, thấy Công Tôn vẻ mặt đầy toan tính, chỉ biết tất nhiên là có trò hay.

Tiểu nhị đã tới châm nước cho bọn họ, Triệu Phổ gọi chút thức ăn, Công Tôn hỏi hắn, “Tiểu nhị, nghe nói nơi này có một Liễu đại tiên, đoán mệnh rất chuẩn?”

“Đúng đúng!” Tiểu nhị vội vàng gật đầu, trên dưới quan sát Công Tôn một chút, nói, “Tiên sinh, các ngươi không phải đường xa đến tìm Liễu đại tiên xin quẻ chứ?”

“Đúng vậy.” Công Tôn gật đầu, hỏi, “Rất nhiều người vượt đường xa tìm hắn bói toán sao?”

“Đúng vậy, mỗi ngày đều có, bất quá hôm nay không khéo a, đại tiên khẳng định không ở.” Tiểu nhị trả lời.

Tất cả mọi người sửng sốt, Triển Chiêu hỏi, “Chẳng lẽ đi xa nhà?”

“Cũng không phải.” Tiểu nhị khoát tay, cười nói, “Hôm nay có đại sự, phải tế sông xây cầu, Liễu đại tiên cùng tri phủ địa nhân đều đến chủ trì.”

“Tế sông xây cầu?” Bạch Ngọc Đường khẽ nhíu mày, hỏi, “Xây cầu thì cứ xây cầu, tế sông làm cái gì?”

“Ai, đừng nói nữa.” Tiểu nhị nói, “Sông kia a, tại thành bắc, gọi Mãnh hà, bởi vì gió lớn nước xiết cho nên được gọi như vậy. Trước đây không có cầu, chỉ có thể dùng đò sang sông, thế nhưng đò qua, nhất định phải gặp sóng to gió lớn làm lật thuyền, đã chết không ít người. Sau đó a, mọi người góp tiền xây một cây cầu, chỉ tiếc cây cầu này xây xong thì lại sập, liên tiếp sập vài lần, người trong thôn cảm thấy bất thường a, phải đi tìm Liễu đại tiên nhìn một chút. Các ngươi đoán ra không, sông này có yêu tinh.”

“Lại có yêu tinh?” Triệu Phổ nhíu mày, thầm nhủ Liễu đại tiên này không có trò gì mới sao? Có chuyện cần giải quyết lại lôi yêu tinh vào, yêu tinh đắc tội hắn sao?

Công Tôn tại dưới bàn đạp hắn một cước, Triệu Phổ vội vàng ngậm miệng không nói, tâm nhủ, gần đây thư ngốc này cứ đá mình hoài a, động tác càng ngày càng thuần thục.

“Nói tiếp, cái gì yêu tinh tác quái?” Công Tôn hỏi.

“Có người nói a, là… Ách, gọi bị…” Tiểu nhị ngẩng mặt nghĩ.

“Bị hí*?” Công Tôn hỏi.

*(con bị hí là một loại động vật trong thần thoại, giống rùa. Xưa các bệ đá thường khắc hình con này)

“Đúng đúng! Gọi là bị hí!” Tiểu nhị gật đầu, nói, “Liễu đại tiên nói, là bởi vì khi chúng ta xây cầu, chưa tặng đồng nam đồng nữ cho bí hý thái tuế, cho nên lão nhân gia tức giận, lần này chúng ta trước khi xây cầu, sẽ hiến tế, sau đó ông ta sẽ không nổi giận nữa.”

“Đồng nam đồng nữ?” Công Tôn sửng sốt, hỏi, “Là người sao?”

“Chứ còn gì nữa a?” Tiểu nhịn nói, “Là tiểu hài nhi được đền thờ quyên ra.”

“Quyên?” Triệu Phổ mở to hai mắt nhìn hắn, “Năm nay còn có quyên hài tử?”

“Gia, năm nay nhiều nơi cơm ăn không đủ no, có nhiều hài tử không nhà, sở dĩ cũng chỉ có thể quyên vào trong miếu, bằng không làm hòa thượng ni cô, có thể được dâng hiến cho thần tiên, coi như là có phúc.” Tiểu nhị trả lời.

“Xàm ngôn!” Bạch Ngọc Đường nhướng mày, “Có phúc sao ngươi không đi?”

“Ách…” Tiểu nhị nhếch miệng xấu hổ cười cười, vội vàng muốn chạy.

“Chậm đã.” Triệu Phổ gọi giật hắn lại, hỏi, “Lễ tế bắt đầu lúc nào?”

“Ách… buổi trưa.” Tiểu nhị nói, “Cũng sắp đến giờ…”

“Sông ở đâu?” Triển Chiêu hỏi.

“Ách, cách thành bắc ba bốn dặm…” Tiểu nhị còn chưa dứt lời, Giả Ảnh quẳng cho hắn một thỏi bạc, mọi người đứng dậy đi ra ngoài.

Tiểu nhị ngây ngô cầm bạc nhìn đám người Triệu Phổ dưới lầu cưỡi ngựa phóng đi, cảm thấy khó hiểu —— Năm nay, gặp qua ăn bá vương cơm (ăn quỵt), nhưng lần đầu gặp được không ăn mà cũng cho bạc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 148 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.