Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 07.08.2017, 03:37
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 18: Đi đêm nhiều phải cẩn thận

Đêm đến, trên quan đạo ngoài cổng thành Khai Phong, có một con ngựa trắng chạy tới. Con ngựa này toàn thân trắng như tuyết, không có một sợi lông tạp nào, tai dài nhọn, lông mao sau tai xõa tung bồng bềnh như mây, trên chân cũng có dải lông trắng cuộn xoăn, nhìn từ xa nó không hề giống ngựa, mà hệt như một con kỳ lân trắng toát. Nếu có người yêu ngựa nhìn thấy, ắt sẽ hưng phấn không thôi, loại ngựa này là giống ngựa tốt nổi danh có thể ngày đi nghìn dặm, cực kỳ hiếm thấy —— Chiếu dạ ngọc sư tử.

Con ngựa này phi nước đại tới trước cổng thành, đột nhiên khựng lại, nhấc chân hí vang một tiếng dài, hai môn quan đang ngủ gật bị giật mình tỉnh giấc, mở to cặp mắt mờ mịt nhìn con bạch mã oai vệ vừa xuất hiện trước cổng thành kia. Mặc dù hai người không có kiến thức về loài ngựa, nhưng con ngựa này vừa nhìn thì biết nhất định không phải loài bình thường, hơn nữa cả bộ yên ngựa đều được chế tạo bằng bạc vụn nạm bạch ngọc, vừa nhìn đã thấy xa xỉ.

Hai môn quan thấy con ngựa nọ sau khi dừng lại trước cửa thì vừa nhìn trái nhìn phải, vừa phát ra tiếng phì phò trong mũi, dường như đang nôn nóng tìm kiếm cái gì đó.

“Con ngựa từ đâu tới?”

“Không biết, trông có vẻ là một con ngựa tốt.”

Đang khi hai người nói chuyện, đột nhiên, từ đằng xa truyền đến một tiếng huýt gió thanh thúy.

Chú ngựa trắng vừa nghe được tiếng huýt gió, lại vui vẻ ‘hí’ lên một tiếng, tung bốn vó chạy vào trong thành.

Hai môn quan ngơ ngác nhìn nhau, đang lúc mờ mịt, bỗng nhiên, có một bóng trắng nhoáng lên trước mắt.

Hai người chỉ cảm thấy một cơn gió mạnh thổi qua. Hình như có một bóng người vụt qua trước mắt, liếc mắt nhìn nhau, hai môn quan xoay mặt về phía cổng thành nhìn vào đường phố bên trong thành. Trong màn đêm, con ngựa kia chạy vụt tới phía trước, mà nguyên bản lưng ngựa trống trơn, không biết từ lúc nào có một người ngồi phía trên —— người này mặc một bộ bạch y trắng như tuyết, nhìn từ xa chỉ thấy một dáng người thon gầy xốc vác, tay áo nhẹ nhàng tung bay theo gió đêm… Mái tóc đen nhẹ bay bay.

“Nương a…” Một môn quan đặt mông ngã xuống đất, hỏi, “Là người hay quỷ?”

Môn quan kia cũng xanh mặt, run rẩy chắp tay, lẩm nhẩm niệm A di đà phật.

//

Khai Phong phủ, trong thư phòng của Bao Chửng.

Lưu tổng tiêu đầu đem cái thùng gỗ chứa Hình Hoài Châu thật cẩn thận đặt lên bàn, Bao Chửng nhìn cái thùng thật to trước mặt, vừa nghĩ đến một đại danh tướng mà lại phải nằm trong thùng, ngâm mình trong nước thuốc để duy trì mạng sống, liền cảm thấy lồng ngực mơ hồ bị đè nén, cũng có chút oán giận Hoàng thượng, tại sao lại chưa điều tra rõ ràng đã ra mệnh lệnh như vậy.

Sau khi hỏi Lưu tổng tiêu đầu rõ ràng mọi chuyện từ đầu đến cuối, Bao Chửng gật đầu, bảo Vương Triều Mã Hán dẫn bọn họ đi nghỉ ngơi trước, Trương Long Triệu Hổ cũng ra ngoài, đóng cửa. Trong phòng, chỉ còn lại Triệu Phổ, Công Tôn, Triển Chiêu, Bao Chửng cùng với Tiểu Tứ Tử đang xách theo cái hòm thuốc nhỏ đứng bên cạnh Công Tôn.

Triệu Phổ dẫn Công Tôn đến gặp mặt Bao Chửng, nói vị tiên sinh này gọi là Công Tôn Sách, là một thần y, đặc biệt dẫn y tới đây là để xem thương thế của Hình Hoài Châu có chữa được hay không.

Triển Chiêu kể cho Bao Chửng nghe chuyện lần trước Công Tôn đã giúp hắn chữa trị cho nhân chứng, giúp hắn có thể bắt được phạm nhân, Bao Chửng khá bất ngờ, ông nói với Công Tôn, “Tiên sinh tuổi còn trẻ, không ngờ lại có y thuật giỏi như vậy.”

“Phụ thân là thần y.” Tiểu Tứ Tử đứng một bên nhỏ nói, Công Tôn xoay mặt nhìn bé, Tiểu Tứ Tử không nói nữa, Công Tôn nhắc bé, “Tiểu Tứ Tử, mau hành lễ với Bao đại nhân.”

“Nga…” Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Bao Chửng, thầm nhủ, đen quá đen quá đen quá nha.

“Tiểu Tứ Tử bái kiến Bao… Bao…” Tiểu Tứ Tử đang suy nghĩ, nên gọi là gì bây giờ? Vai vế thì có nhiều khác biệt, giống như là, phụ thân gọi tỷ tỷ, ta gọi phải cô cô, phụ thân gọi đệ đệ, ta phải gọi thúc thúc, vậy phụ thân gọi đại nhân… Tiểu Tứ Tử gọi là gì đây?

Triển Chiêu bật cười, ngồi xổm xuống nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, gọi là Bao đại nhân, hoặc là gia gia, không phải Bao Bao.”

Bao Chửng cười xua tay, nói, “Gọi Bao Bao cũng không sao, ha ha.”

Công Tôn sửng sốt, từ lâu nghe nói Bao đại nhân thiết diện vô tư, y còn nghĩ ông là một người nghiêm nghị, nhưng hôm nay được gặp, cảm thấy rất là thân thiết nha.

“Hm.” Bao Chửng nhìn Tiểu Tứ Tử một hồi, đột nhiên nói, “Hài tử này trán cao, nhân trung (chỗ lõm giữa môi trên, dưới mũi) rõ ràng, ánh mắt trong suốt, là tướng có phúc.”

Triệu Phổ nhíu nhíu khóe miệng, thầm nhủ, lão Bao, ông đang lân la làm quen à?

Triển Chiêu cười với Công Tôn, nhỏ giọng nói, “Bao đại nhân xem tướng khá chuẩn.”

Công Tôn đối với vị Bao thanh thiên này, lại có cái nhìn hoàn toàn mới.

“Vương gia, mở thùng được chưa?” Bao Chửng tùy tiện trò chuyện vài câu với hai phụ tử Công Tôn, sau đó nói với Triệu Phổ, thần sắc trên mặt cũng trở nên nghiêm túc.

Triệu Phổ nhìn Công Tôn, hỏi, “Mở thùng, có cần chú ý gì không?”

Công Tôn lắc đầu, đáp, “Cẩn thận là được.” Vừa nói, vừa vươn tay đón lấy cái hòm thuốc Tiểu Tứ Tử đưa qua, lấy ra một mảnh vải được xếp gọn gàng, mở ra, bên trong có bảy mươi hai mai ngân châm.

Lưu tổng tiêu đầu đã đưa cho Triệu Phổ chìa khóa của cái thùng, Triệu Phổ vặn khóa, nhẹ nhàng mở thùng ra.

Thùng vừa mở, mọi người liền ngửi thấy một làn hương tươi mát.

“Là mùi của Hắc Đàn.” Công Tôn nhẹ nhàng gật đầu, “Đây là Hắc Đàn tốt nhất.”

Mọi người nhìn vào bên trong, trong thùng có một bồn nước rất lớn, trong bồn tràn đầy một thứ nước màu đen, trong nước có một người, hai mắt nhắm nghiền ngồi dựa vào thành bồn, dường như đang ngủ, sắc mặt hơi trắng, từ lồng ngực hơi phập phồng của hắn, cho thấy hắn có hô hấp.

Công Tôn vươn tay, cầm lấy tay trái của người nọ, nhẹ nhàng bắt mạch, một lúc lâu mới nói, “Hắn bị trúng độc, hơn nữa độc là do bị cao thủ dùng chưởng lực đẩy vào trong cơ thể… Thật ác độc.”

“Có thể cứu không?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn không nói, lấy ra vài mai ngân châm cắm trên đầu Hình Hoài Châu, nói, “Nâng ra đi.”

“Ách…” Triệu Phổ còn muốn truy hỏi, Tiểu Tứ Tử đã túm lấy góc áo của hắn, “Phụ thân chưa nói chết chắc rồi, thì có nghĩa là còn cứu được.”

Ba người kia đồng loạt thở ra một hơi dài, cảm giác kinh hỉ nảy lên trong lòng.

“Tại sao hắn lại bất tỉnh?” Triển Chiêu hỏi.

“Dược tính của Hắc Đàn có thể làm cho người ta ngủ say, khi rời khỏi Hắc Đàn một canh giờ sẽ tỉnh lại.” Công Tôn nói với Bao Chửng, “Đại nhân, ngài muốn hỏi trước, hay là trị liệu trước?”

Bao Chửng khẽ nhíu mày, hỏi, “Việc này có gì cần lưu ý không?”

Công Tôn gật đầu, đáp, “Nếu như hỏi trước, như vậy chờ một canh giờ sau hắn sẽ tỉnh lại, có thể hỏi… Chỉ là một khi Hắc Đàn tan đi, hắn sẽ rất nguy hiểm, khi Hắc Đàn còn lưu trên người mà bắt đầu trị liệu, khả năng thành công sẽ lớn hơn. Nếu đợi trị liệu xong mới hỏi, thì ta cần mười canh giờ.”

“Mười canh giờ?” Triệu Phổ lắp bắp kinh hãi, “Lâu như vậy?”

Công Tôn nhìn hắn, nói, “Nếu như ngươi cướp người từ tay Diêm Vương gia, mười canh giờ đã là nhanh rồi.”Triệu Phổ nhíu nhíu khóe miệng, con mọt sách này miệng lưỡi thật trơn tru.

“Vậy thỉnh tiên sinh cứu người.” Bao Chửng nói, “Tính mệnh của Hình Tướng quân quan trọng hơn hết thảy.”

Công Tôn cười cười, thấp giọng nói, “Đại nhân, mọi việc đều khó tránh khỏi ngoài ý muốn, nếu như trong lúc ta trị liệu, có gì lỡ tay, Hình Tướng quân chết, thì có thể không hỏi được gì.”

Bao Chửng nghe xong, ung dung cười nói, “Không sao, tiên sinh hãy cứ trị liệu.”

Công Tôn nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ cũng cười cười, tiến sát đến bên tai Công Tôn nhỏ giọng hù dọa, “Nếu ngươi để huynh đệ của ta chết, ta sẽ không tha cho ngươi đâu.”

Công Tôn liếc tới mức chỉ thấy tròng trắng, Triệu Phổ hỏi, “Khi nào bắt đầu?”

“Bây giờ.” Công Tôn dứt khoát.

~

Sau đó, Bao Chửng sai người đi dọn dẹp một gian phòng trống, chuẩn bị vài thứ cần thiết dựa theo yêu cầu của Công Tôn, Công Tôn gọi Giả Ảnh theo vào hỗ trợ. Triệu Phổ có chút bất mãn, hỏi, “Sao lại gọi Giả Ảnh, ta đến không được sao?”

Công Tôn nhìn hắn một cái, nói, “Ta cần người ngoan ngoãn giỏi giang, ngươi có điểm nào hơn hắn.”

Triệu Phổ há mồm, nói, “Ta… ít nhất… Rất tài giỏi!”

Công Tôn cười, tiếp nhận cái hòm thuốc trên tay Tiểu Tứ Tử, bên trong đều là kềm kẹp dao nhỏ làm bằng sắt, y giơ lên trước mắt Triệu Phổ hỏi, “Cái nào là cái nhíp, cái nào là cái kẹp?”

Triệu Phổ nhìn chằm chằm vào, chỉ thấy một đống sắt vụn, “Cái nhíp và cái kẹp có gì khác nhau sao?”

Công Tôn liếc xéo, hỏi Giả Ảnh đang đứng một bên, Giả Ảnh nói, “Đầu nhọn là cái nhíp, đầu ngang thì là cái kẹp.”

Công Tôn nhướng mi một cái, thu hồi vật dụng, hất hàm với Triệu Phổ, “Thấy không?”

Mí mắt Triệu Phổ nháy liên hồi, một lát mới hỏi Giả Ảnh, “Sao ngươi biết?”

Giả Ảnh xấu hổ, hỏi, “Vương gia, ngài muốn nghe nói thật hay nói dối?”

“Nói thật.” Triệu Phổ trừng hắn.

“… Người bình thường ai cũng biết.” Giả Ảnh thành thật trả lời.

Triệu Phổ nhíu nhíu khóe miệng, “Nói dối thử coi.”

“Ngài ngày nào cũng có vạn sự phải lo, không rảnh quản những việc nhỏ như lông gà vỏ tỏi thế này.” Giả Ảnh trả lời.

Triệu Phổ xoa xoa ngực, cảm thấy thư thái một ít, gật đầu, “Ừ, sau này ngươi phải nói dối đó, dám nói thật ta chém ngươi!”

Giả Ảnh dở khóc dở cười, theo Công Tôn vào phòng.

Tử Ảnh xáp tới nói với Triệu Phổ, “Vương gia, Giả Ảnh công cao chấn chủ, đánh đòn hắn.”

Còn chưa dứt lời, bị Triệu Phổ một cước đá văng.

Tiểu Tứ Tử muốn vào với Công Tôn, Công Tôn không cho, nói “Tiểu Tứ Tử, con ở ngoài này chơi, đến mười canh giờ, con chịu không nổi.”

Tiểu Tứ Tử hơi dẩu mỏ, “Phụ thân, Tiểu Tứ Tử muốn được ở bên phụ thân.”

Triển Chiêu đi tới, ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nói, “Tiểu Tứ Tử, mười canh giờ này theo ta có được không? Chờ khi trời sáng, ta mang ngươi vào thành mua thức ăn ngon.”

Tiểu Tứ Tử nhìn Triển Chiêu, sau đó lại nhìn Công Tôn, hơi chút do dự.

Công Tôn lắc đầu nói, “Tiểu Tứ Tử, mười canh giờ này phải nghe lời Triển đại nhân, biết chưa?”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử ngoan ngoãn gật đầu, thấy Công Tôn đi vào, liền tựa vào đầu vai Triển Chiêu nhỏ giọng hỏi, “Triển Triển, vì sao phụ thân gọi Bao Bao là Bao đại nhân, cũng gọi ngươi là đại nhân? Ngươi trắng như vậy, còn Bao Bao đen như vậy…”

Triển Chiêu suýt chút nữa cười ầm lên, thấp giọng nói nhỏ bên tai Tiểu Tứ Tử, “Ta là bạch đại nhân, ông ấy là hắc đại nhân, đều là đại nhân.”

Tiểu Tứ Tử lặng lẽ cười.

~

Triệu Phổ có chút buồn chán chờ ngoài cửa, muốn xem thử tình hình bên trong, nhưng Công Tôn dùng rèm che cửa lại, chẳng nhìn thấy được gì cả, Triệu Phổ chỉ phải ở ngoài cửa lo suông.

Bao Chửng thấy Triệu Phổ sốt ruột như vậy bèn nói, “Vương gia, đừng nóng vội, lát nữa có chuyện vui.”

“Chuyện vui?” Triệu Phổ có chút khó hiểu, hỏi Bao Chửng, “Bao tướng, chuyện vui gì?”

Bao Chửng mỉm cười không nói, vẻ mặt cao thâm, chính lúc này, một nha dịch vội vã chạy tới báo, “Tướng gia, Bàng thái sư tới.”

Bao Chửng nhướng mi với Triệu Phổ một cái, “Đây là chuyện vui.”

“À…” Triệu Phổ cũng hăng hái lên, “Đã nhiều năm không gặp lão Bàng… Đúng rồi Tướng gia, nghe nói lần này kẻ truyền khẩu dụ tróc nã Hình Hoài Châu, là Đô úy Lục Minh, môn sinh đắc ý của Bàng Thái sư.”

“Cho nên nói.” Bao Chửng nở một cười khá giảo hoạt, “Lão Bàng lần này tự mình đưa lên cửa, chúng ta đương nhiên phải chăm sóc hắn thật tử tế, đúng không?”

“Ừm.” Triệu Phổ ngầm hiểu, gật đầu, nói, “Có lý!”

Ngoài cửa, một nha dịch chạy ra nghênh đón Bàng Thái sư, “Thái sư, Tướng gia đợi trong thư phòng.”

“Hm, Được.” Bàng lão béo nhấc chân đi theo nha dịch vào trong, ai u… Sao mí mắt phải tự nhiên nháy một cái vậy kìa?!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:37
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 19: Bao Chửng: Ai ‘hắc’ như ta?!

(Chữ ‘hắc’ này vừa nói đến làn da đen đặc trưng, vừa nói đến tính phúc hắc)

***

Bao Chửng cùng Triệu Phổ trở về thư phòng an tọa, chờ Thái sư Bàng Cát tiến đến.

Triệu Phổ tuy ngồi uống trà bên cạnh Bao Chửng, nhưng trong lòng lại nghĩ đến Công Tôn đang chữa trị cho Hình Hoài Châu. Dù thế nào, muốn qua mười canh giờ cũng phải đợi cả buổi chiều nay tới sáng mai. Thư ngốc này gầy như que củi, không ăn không uống thì chịu sao nổi? Hay là, lát nữa dặn dò Tử Ảnh chuẩn bị gà hầm nhân sâm với vài món bổ dưỡng cho y? Nghĩ tới đây, Triệu Phổ lại nhíu mày, thầm nhủ, đâu có liên quan gì tới ta… Lại nghĩ lại, không đúng, còn phải nhờ y xem bệnh phong thấp cho hoàng nương của ta mà, lỡ như mệt lả đi, chậm trễ việc xem bệnh cho hoàng nương thì sao, đúng vậy, là vì hoàng nương, không phải vì thư ngốc kia!

Đang suy nghĩ, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng bước chân, Triệu Phổ cùng Bao Chửng liếc nhìn nhau —— Tới!

Hai người bình thản, vừa cười vừa nói vừa uống trà.

Không bao lâu, một lão đầu béo ú đi đến trước cửa, khóe mắt Triệu Phổ đảo qua, thầm nhủ —— Bàng Thái sư này, mấy năm không gặp, lại béo thêm một vòng nữa, đúng là bụng ông địa, cả mặt bóng dầu, người còn chưa thấy mà đã thấy cái bụng phì, vừa nhìn đã biết tẩm bổ không ít.

Bàng Thái sư cười ha hả đi vào, hành lễ với Triệu Phổ, nói, “Cửu Vương gia, nhiều năm không gặp, phong thái như xưa! Ha ha.”

Bao Chửng thấy lão bưng bụng đứng ở đằng kia cười, cười đến nỗi nhìn rõ cái bụng đang run run, thầm nhủ, tự nhìn mình kìa, ngươi tốt xấu gì cũng là một nhất phẩm Thái sư đương triều, kiềm chế chút không được hả?

Triệu Phổ gật đầu, nói, “Thái sư không cần đa lễ, đã lâu không gặp.”

“Hắc hắc.” Bàng Cát cười hề hề xoay mặt nhìn Bao Chửng, nói, “Bao đại nhân.”

Bàng Cát này bình thường đều gọi Bao Chửng là lão Bao, khi có việc muốn thương lượng với ông thì sẽ gọi cả tên lẫn họ. Gọi ông là Bao đại nhân, đó chính là có việc muốn nhờ.

Bao Chửng cười cười, nói, “Bàng Thái sư, mời ngồi.”

“Được được.” Bàng lão béo ngồi xuống một góc, hạ nhân mang nước trà lên, lão Bàng vừa nâng chung trà chưa kịp nhấp ngụm nào, chợt nghe Bao Chửng nói, “Đúng rồi Thái sư, An Lạc Hầu xúc phạm Vương gia, ngài biết chưa?”

“Khụ khụ…” Lão Bàng còn chưa kịp nuốt đã bị sặc, nước trà chảy vào khí quản, lão buông chung trà ho khan, sau đó vội vàng đứng lên xin lỗi Triệu Phổ, “Vương gia bớt giận, đại nhân không trách tiểu nhân, đều do ta bình thường không lo quản giáo, mới dạy dỗ ra một đứa con ngang ngược như vậy. Vương gia, ngài không cần giữ mặt mũi cho thần, nên đánh cứ đánh, nên phạt cứ phạt, làm sao hết giận thì thôi! Hắc hắc…” Nói tới đây, lão Bàng điềm tĩnh cười cười, nói, “Nhưng mà… Nó là người nối dõi duy nhất của Bàng gia ta, chỉ cần giữ một mạng là được.”

Triệu Phổ liếc mắt nhìn Bàng Thái sư, lão Bàng này, ngoài mặt thì nói mình đừng giữ mặt mũi cho lão, thực chất là ngụ ý ngược lại. Hắn lắc đầu, nói, “Sao lại như vậy được, An Lạc Hầu dù sao cũng coi như hậu bối của ta, hơn nữa, hắn ngoại trừ làm xằng làm bậy ỷ thế hiếp người, cường tá dân nữ nhiễu loạn trị an lại thêm sai khiến thủ hạ tùy tiện đánh người… Những cái khác cũng chưa kịp làm.”

Bao Chửng cười uống trà, Bàng Thái sư giật giật khóe miệng, nói, “Hắc hắc… Vương gia dạy chí phải.”

“Bao Tướng, ngài xem xem, vậy thì nên luận tội thế nào đây?” Triệu Phổ hỏi Bao Chửng.

Lão Bàng vừa nghe, thầm hỏi, Bao Chửng à? Vậy được rồi! Vội vã xoay mặt nháy mắt ra hiệu cho Bao Chửng.

Bao Chửng vờ như không phát hiện, trầm ngâm một lúc rồi nói, “À… Dựa theo luật lệ Đại Tống, làm xằng làm bậy ỷ thế hiếp người… Nói về tội tụ tập gây sự, ba năm khổ dịch, tội cường tá dân nữ thì nặng chút, năm năm, còn phải đánh bốn mươi trượng. Nhiễu loan trị an… Cũng nguy, huống chi hắn lại là hoàng thân… Bảy năm khổ dịch, sung quân phía Tây, phạt tiền một trăm lượng, đánh bốn mươi trượng. Về phần sai khiến thủ hạ tùy tiện đánh người, cái này thuộc về tội đả thương người, tạm giam năm năm, bồi thường tiền thuốc men cho người bị thương, phạt hai mươi trượng, hừm, tính tất cả lại, là tạm giam hai mươi năm, cộng thêm bồi thường năm ba trăm lượng bạc, đánh một trăm trượng.”

Bàng Thái sư nghe được thì mặt mũi nhăn dúm, giống như một cái bánh bao, thầm nhủ, lão Bao, ngươi tính toán làm gì, môi trên chạm môi dưới thì là tạm giam hai mươi năm, năm ba trăm lượng bạc… còn đánh một trăm trượng, ngươi đây không phải muốn Bàng gia ta tuyệt tự sao!

Bất quá, vốn Bàng Cát cũng không lo, chỉ cần nói với nữ nhi nhà mình một tiếng, để nàng thổi gió bên tai Hoàng thượng, lệnh cho Bao Chửng thủ hạ lưu tình, đánh vài gậy, cấm đoán tại gia một năm rồi lại thả người, chỉ có điều lần này đắc tội chính là Triệu Phổ.

Nghĩ tới đây, Bàng Cát lén nhìn Triệu Phổ, thấy hắn thản nhiên uống trà, có vẻ rất thỏa mãn với phán quyết của Bao Chửng, trong lòng run rẩy, không xong rồi!

Bàng Cát mặt như đưa đám, mang theo ba phần ủy khuất bảy phần buồn thảm mười phần đau xót nói với Triệu Phổ, “Cửu Vương gia à, không bằng… để lão thần mang con ta về tạm giam mười năm, ta nhận giúp nó một trăm gậy vậy!”

Triệu Phổ sửng sốt nhìn Bao Chửng, Bao Chửng nhướng mi một cái, ý muốn nói —— Hắn chỉ giả vờ thôi, đừng đáp ứng hắn!

Triệu Phổ lập tức im lặng, Bao Chửng nhanh miệng nói, “Thái sư đây là ý gì vậy? Ngươi đã lớn tuổi, sao có thể đánh ngươi được? Tuy rằng nuôi mà không dạy là lỗi của mẹ cha, nhưng An Lạc Hầu là An Lạc Hầu, Thái sư là Thái sư, không thể nói Bàng Dục làm nhiều việc xấu là bởi hắn là nhi tử của Thái sư được, càng không thể nói bởi vì hắn là công tử của Thái sư ngài đây mà ngang ngược được!”

Triệu Phổ nhịn cười, khóe miệng Bàng Cát lại giật giật, thầm nhủ, này! Lão Bao, ngươi quanh co lòng vòng để lăng mạ ta à!

Bất quá, Bàng Thái sư cùng Bao Chửng quan hệ đã lâu, trong lòng biết Hắc tử này rất khôn khéo, nhìn dáng vẻ của hắn, chắc là có chuyện gì khác muốn ra điều kiện với mình, suy nghĩ một chút, Bàng Cát nói, “Bao Tướng nói đúng, ai… đều do ta quản giáo không nghiêm, chỉ có thể lấy cái chết để tạ tội.”

Triệu Phổ nhướng mi, tiếp tục nhìn Bao Chửng, Bao Chửng tiếp tục chớp mắt —— Đừng tin hắn nói, hắn có tiếng sợ chết, bắt hắn chết hắn cũng không chịu đâu!

“Hm… Đương nhiên, Bàng Thái sư là trọng thần trong triều, nhất phẩm đại thần.” Bao Chửng chuyển đề tài, “Thiên kim làm quý phi, lão Bao ta không nhìn mặt nhà sư thì cũng nhìn mặt phật, cũng có một cách để trao đổi, An Lạc Hầu còn trẻ tuổi, vẫn có cơ hội lấy công chuộc tội.”

Lão Bàng vừa nghe thì vui sướng vô cùng, khóe miệng nhếch lên, thầm nhủ, ôi chao lão Bao! Ta đang chờ những lời này của ngươi đó! Liền vội vã nói, “Đúng đúng! Thanh niên mà, hẳn là còn cơ hội, cho nên nói con hư biết nghĩ lại quý hơn vàng!”

Triệu Phổ lại nhìn Bao Chửng, Bao Chửng nhướng mi một cái —— Vào đề đi!

Triệu Phổ mỉm cười, chờ xem trò vui.

“Ai, Thái sư, ngồi xuống nói, ngồi xuống nói! Uống trà!” Bao Chửng nói, “Trà lạnh cả rồi, người, đổi trà mới!”

Rất nhanh, có người đổi trà mới lên.

Bàng Cát hoan hoan hỉ hỉ bưng chung trà, thầm nhủ, lão Bao hôm nay khách khí như vậy, tất nhiên là có chuyện quan trọng hơn muốn nhờ vả ta, lão Bàng nhấc chung trà nhẹ nhàng ngửi ngửi hương trà, kề sát vào môi nhấp uống, chợt Bao Chửng thình lình nói, “Thái sư, ta nghe nói môn sinh đắc ý của ngươi mưu đồ tạo phản.”

“Phốc… khụ khụ.” Bàng Thái sư phun hết lượng trà vừa uống ra, thầm nhủ lão Bao ơi lão Bao, ngươi là cố ý không cho ta uống trà phải không hả?! Vội vàng xua tay, nói, “Ai, Bao đại nhân à, chuyện này không nên nói bậy, không nên nói bậy, môn sinh nào của ta tạo phản chứ hả?”

Bao Chửng nhìn sang Triệu Phổ, Triệu Phổ gật đầu, ý bảo —— Có thể hỏi.

Triệu Phổ trong lòng rất kính nể Bao Chửng, cho nên nói người chiếm tiện nghi chưa chắc là kẻ cao minh nhất, cao minh nhất chính là, rõ ràng là chiếm tiện nghi nhưng lại để kẻ khác cảm thấy mình bị thiệt thòi, trước đây từng nghe nói Bàng Thái sư gian manh làm sao giảo hoạt như thế nào, Bao Chửng ngay thẳng làm sao liêm khiết như thế nào, trong triều luôn luôn bị Bàng Thái sư tính toán khi dễ. Theo Triệu Phổ thấy, tất cả đều không phải như vậy, Bao đại nhân là thanh liêm nghiêm minh, nhưng một chút cũng không hiền lành, nói về tâm nhãn, Bàng Thái sư căn bản không thể nào chiếm được tiện nghi của ông.

“À, người kia gọi là Lục Minh, là Đô úy ở Thành Đô.” Triệu Phổ nói, “Nghe nói hắn cấu kết với bộ tộc Dương thị của Đại Lý và Xa quốc ở phía Nam, mưu đồ lật đổ vương triều Đoàn Thị của Đại Lý, còn phái người vu hãm Trấn Nam Đại Tướng quân, Hình Hoài Châu.”

“A.” Bàng Thái sư hít sâu một hơi lạnh, liên tục xua tay, “Không… không…”

Bao Chửng hơi nhếch miệng, kinh ngạc hỏi, “Bàng Thái sư, hóa ra ngươi biết chuyện này à! Tại sao cho tới bây giờ ta chưa được nghe nói?”

Bàng Thái sư đang nói dở câu “Không biết chuyện này” liền nuốt trở vào, suýt chút nữa cắn nhầm đầu lưỡi. Thầm nhủ, Bao Chửng ơi, ngươi gài ta hả?! Ai chẳng biết Hình Hoài Châu và Triệu Phổ là huynh đệ kết bái, trong triều đình ai cũng không biết chuyện của Hình Hoài Châu, chỉ một mình ta biết, không phải nói rõ cho Triệu Phổ là ta cũng tham dự chuyện này sao? Triệu Phổ sẽ hận chết ta! Lúc này Bàng Dục còn ở Khai Phong phủ, Triệu Phổ chỉ cần nói một câu, Bàng gia của ta chắc chắn tuyệt hậu.

“Không… không hề nghe nói!” Bàng Cát vội vàng đổi giọng, “Lão phu… cho tới bây giờ chưa từng nghe tới! Lục Minh kia thật to gan lớn mật… Dám làm ra chuyện hoang đường như vậy?”

Triệu Phổ liếc mắt nhìn Bao Chửng, ánh mắt muốn nói —— Bao Tướng, cao tay!

Bao Chửng nhẹ nhàng gõ lên bàn một cái, ý bảo Triệu Phổ tiếp tục, sau đó, giả vờ mang vẻ mặt ‘quả nhiên là thế’ nói, “Xem đi Vương gia, ta đã nói, việc này Bàng Thái sư nhất định không biết! Chắc chắn là Lục Minh mượn uy danh của Thái sư để lừa bịp, còn muốn vu hãm Thái sư, Thái sư là đệ nhất trung thần của Tống triều ta, làm sao có thể thông đồng với địch bán nước chứ?”

“A?” Bàng Thái sư trợn to hai mắt nhìn Bao Chửng, một lát mới hỏi, “Lão Bao, ngươi nói rõ đi, ai… ai thông đồng với địch bán nước hả?!”

“À.” Triệu Phổ rất cơ linh, tiếp lời, “Ta phái người đi thăm dò, có người nói Lục Minh kia gặp ai cũng nói, là Bàng Thái sư sai khiến… Hm, nói cái gì mà, Bàng nương nương không có chửa, thất sủng, cho nên Bàng Thái sư muốn tự lên làm hoàng đế.”

“A phi!” Râu mép của Bàng Cát đều dựng ngược, giơ chân mắng, “Con mẹ nó ai đánh rắm vậy hả!”

“Này này, Thái sư.” Bao Chửng xua tay với Bàng Cát, “Vương gia ở chỗ này mà, chớ vội chớ vội.”

“À…” Bàng Cát vội vàng che miệng, xin lỗi Triệu Phổ, “Thực sự… Thực sự là lão thần quá tức giận, Vương gia chớ trách.”

Triệu Phổ cười cười, “Nói như vậy, Bàng Thái sư thật sự không biết việc này?”

“Đương nhiên không biết!” Bàng Cát liên tục lắc đầu.

Triệu Phổ truy hỏi, “Một chút cũng không liên quan?”

“Tuyệt đối không có!” Bàng Thái sư vội vàng phủi sạch quan hệ.
Kỳ thực việc này Bàng Cát đã sớm biết, lúc trước Lục Minh viết cho lão một phong thư, nói phát hiện Hình Hoài Châu thông đồng với địch, lão Thái sư cũng quen biết Hình Hoài Châu, biết chắc chắn không có việc này, bảo hắn ít nói bậy. Nhưng Lục Minh lại viết thư gửi tới, nói là hắn có chứng cứ, Thái sư không tin, bảo hắn đưa chứng cứ đến, lại phái thủ hạ đi thăm dò. Sau khi nghe ngóng mới biết được, thì ra là bởi vì Hình Hoài Châu nghi ngờ Lục Minh vi phạm quân quy, làm lung lay tinh thần quân sĩ, nên đã làm khó dễ Lục Minh trước mặt mọi người. Vì vậy hai người trở mặt. Bàng Thái sư đương nhiên biết môn sinh của mình tâm cao khí ngạo, lòng dạ cũng hẹp hòi, xem ra là oán hận mà trả thù. Lại nhìn chứng cứ mà Lục Minh đưa tới, đó là một tờ công văn thông đồng với địch bán nước với bút tích của Hình Hoài Châu, then chốt là, phía trên còn có một ấn trạc cũng là của Hình Hoài Châu.

Tuy Bàng Cát không biết Lục Minh làm sao tạo ra mấy thứ này, nhưng cơ hội này đúng là hiếm có. Bàng Cát vẫn buồn bực vì mình không có quân quyền, chức Thái sư bất quá chỉ là một cái thùng rỗng, một khi nữ nhi thất sủng, địa vị của lão tất nhiên sẽ bị lung lay. Mà các tướng lĩnh trong sương quân ở Khai Phong đều là cựu thần của Triệu Phổ, cũng là thân tín của Triệu Trinh, lão biết chắc không thể nào xuống tay, ngay cả Bao Chửng chưởng quản Khai Phong phủ, ngoại trừ có năm trăm nha dịch, còn có quyền ra lệnh cho một ngàn cấm quân. Còn lão thì ngược lại, trên tay dù một tên lính quèn cũng không có, chỉ có thể tự mình nuôi mình, vậy sao được? Hơn nữa Bàng phi đã lâu không có chửa, vì vậy lão rất lo lắng, muốn mưu cầu cho Bàng Dục một chức quan, tốt nhất là có binh quyền. Bàng Cát không ngốc, Bàng Dục ở Khai Phong hoành hành dưới mí mắt của Bao Chửng, sớm muộn gì cũng gặp họa, còn không bằng đưa tới biên quan, vì vậy lão đã dâng thư lên cho Triệu Trinh.

Triệu Trinh cũng không phải hồ đồ, hắn vừa đọc thư, ban đầu cảm thấy không đáng tin, nhưng ấn trạc lại không phải là giả. Vì vậy hắn phái người hạ lệnh, gọi Hình Hoài Châu tới Khai Phong, muốn đích thân hỏi rõ.

Nhưng Bàng Cát đã sớm sai người truyền tin cho Lục Minh, để hắn ngăn cản không cho Hình Hoài Châu tới Khai Phong. Lục Minh liền sai người ám hại quan viên đi truyền chỉ. Vì vậy Hình Hoài Châu trở thành phản tặc không nghe tuyên chỉ. Chuyện này khiến Triệu Trinh phát hỏa, Hình Hoài Châu nghe tuyên triệu lại không đến, rõ ràng là có mưu đồ soán vị, lúc này liền hạ lệnh bắt người.

Bàng Cát mấy ngày nay đang cân nhắc Hình Hoài Châu khi nào thì chết, nghe nói hắn đã trúng độc, tốt nhất là chết trên đường, cũng tiện để mưu cầu một chức quan cho Bàng Dục, lại không nghĩ tới, việc này lại dính tới Triệu Phổ. Nếu Bàng Cát sớm biết vậy thì đã chẳng làm, bây giờ ngay cả lão Bao cũng biết, không yên rồi!

“Được lắm!” Triệu Phổ bỗng nhiên đứng bật dậy, “Ta lập tức tiến cung gặp Hoàng thượng, nói rõ chuyện này.”

“Khoan!” Bàng Cát vội vàng kéo Triệu Phổ, nói, “Vương gia Vương gia an tâm chớ nóng nảy!”

Triệu Phổ xoay mặt nhìn Bàng Cát, hỏi, “Tại sao lại khoan?”

“Ờ à. Vương gia, trong đó, nói không chừng có gì hiểu lầm… Không bằng như vậy đi, chúng ta, đem Lục Minh và Hình Hoài Châu giao cho Khai Phong phủ đi, ra công đường đối chất, như vậy cũng tốt, có thể điều tra từ đầu đến cuối, chúng ta cũng có thể tránh được hiềm nghi! Kết quả cuối cùng, nghe Hoàng thượng.”

Bàng Cát tính toán, trong ngực thầm phỏng đoán, Hình Hoài Châu đã trúng kỳ độc của Miêu Cương vu sư, hiện tại không thể hành động, sống chết chưa rõ! Cho nên lão nghĩ, đến lúc đó Hình Hoài Châu không tới, Lục Minh nói cái gì cũng không ai phản bác được!

Triệu Phổ nghe xong, liếc mắt nhìn Bao Chửng, hai người đều giảo hoạt cười —— Lão Bàng, cho ngươi đắc ý, đến lúc đó ngươi khóc chết luôn!

Sau đó, Triệu Phổ gật đầu, “Được, đã như vậy, ta tìm người đi mời Hình Hoài Châu, phiền Thái sư đi gọi Lục Minh, đến lúc đó, chúng ta nhờ Bao đại nhân làm chứng, để hai người đối chất!”

“Được được!” Bàng Cát liên tục gật đầu, cười giơ ngón tay cái nói, “Kế ấy thật diệu, Vương gia anh minh!”

Bao Chửng cười thầm trong bụng, thầm nghĩ Bàng Cát ngươi còn có mặt mũi cười, hiện tại thì anh minh, đến lúc đó phỏng chừng lại kêu la người ta ám toán ngươi!

“Ách… Bao đại nhân.” Bàng Cát thấy Triệu Phổ và Bao Chửng đều nói xong, liền hỏi, “Dục Nhi thì sao?”

“Hm.” Bao Chửng suy nghĩ một chút, nói, “Ngày mai hỏi Hoàng thượng, ta nói ra lại không ổn, phạt nặng, sợ Thái sư mất hứng.”

“Cao hứng!” Thái sư vội cười nói, “Cao hứng, Bao đại nhân cứ phán!” Ngoài miệng cười làm lành, nhưng trong ngực lại nói, hả, Bao Chửng à, ngươi cố ý phải không, ngươi cũng không ngẫm lại, chuyện này có thể để cho Hoàng thượng biết sao?!

“Đã như vậy.” Triệu Phổ nói tiếp, “Không bằng đánh hắn ba mươi gậy, sau đó phạt ba trăm lượng, giam lỏng trong nhà nửa năm, chép lại tứ thư ngũ kinh, vậy đi!”

Bao Chửng mỉm cười, Triệu Phổ là cố ý cướp lời của ông, như vậy thì người đắc tội Bàng Thái sư là Triệu Phổ chứ không phải Bao Chửng, oan có đầu nợ có chủ, Triệu Phổ hiểu Bao Chửng đã giúp huynh đệ hắn, không thể để ông tiếp tục chịu tiếng xấu thay cho mình. Đương nhiên, cái oan* trên lưng mình cũng chưa chắc đen bằng Bao Chửng!

*(Hán Việt là hắc oa)

“Tốt tốt!” Bàng Cát vội vàng gật đầu, nói, “Đa tạ Vương gia, đa tạ Vương gia.” Nói xong xoay người rời đi.Dưới hiên nhà trong viện, Tiểu Tứ Tử bọc một cái áo bông lông xù nhỏ ngồi trên ghế, trên tay ôm con thỏ nhỏ, ngửa cổ nghiêm mặt ngắm bầu trời, một đôi mắt to chớp chớp, không biết đang nhìn cái gì.

Triển Chiêu từ bên ngoài tiến vào, trên tay cầm một chén canh trứng gà nóng bốc khói, đi tới bên cạnh Tiểu Tứ Tử, ngồi xuống nói, “Tiểu Tứ Tử, ăn cơm tối no chưa? Lại ăn thêm chút nha.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, vẫn nghiêm mặt ngắm bầu trời như cũ.

“Tiểu Tứ Tử?” Triển Chiêu cũng ngẩng mặt nhìn lên trời, hỏi, “Ngươi nhìn cái gì vậy?”

“Ừm… Triển Triển, Tiểu Tứ Tử vừa thấy một thần tiên.” Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói.

“Thần tiên?” Triển Chiêu thắc mắc.

“Ừm, trắng trắng, y phục bay bay, vù một cái liền bay qua.” Vừa nói, vừa khoa tay múa chân diễn tả, “Thật đẹp mắt!”

“Tiểu Tứ Tử, đó không phải thần tiên.” Triển Chiêu cười nói.

“Vậy là gì?” Tiểu Tứ Tử không hiểu.

“À… Ừm, là một con chuột lớn có chút hồ đồ lại có chút giảo hoạt.” Triển Chiêu nghiêm túc trả lời.

“Con chuột?” Tiểu Tứ Tử càng mù mịt, hỏi, “Vì sao con chuột biết bay?”

“Con chuột này biết khinh công.” Triển Chiêu cười nói.

“Con chuột gì mà lợi hại như vậy?” Tiểu Tứ Tử truy hỏi.

“Chuyện này ta cũng không biết.” Triển Chiêu lắc đầu, “Nói chung, là con chuột nhắt buổi tối lặng lẽ bay tới bay lui, nấp ở trong góc nghe người ta nói chuyện.”

“Nga.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, tiếp tục mù mịt hỏi, “Vậy vì sao còn nói là con chuột hồ đồ?”

“À, ngươi nghĩ đi!” Triển Chiêu nói với Tiểu Tứ Tử, “Nếu muốn nấp, bây giờ là đêm khuya tĩnh lặng, nên mặc áo đen mới không bị người phát hiện, ngươi nói đúng không? Nhưng hắn lại mặc một bộ đồ màu trắng… Ngươi nói không phải hồ đồ thì là gì?”

“Phải nga.” Tiểu Tứ Tử cảm thấy rất chí lý, nói, “Triển Triển, chuột chuột ở nơi nào? Ngốc ngốc như vậy nhất định là mập mạp rất đáng yêu, Tiểu Tứ Tử có thể nuôi nó không?”

Triển Chiêu nhoẻn nhoẻn khóe miệng, nói, “Tiểu Tứ Tử, bạn chuột đã chạy rồi.”

“Ừm…” Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, hỏi, “Tại sao lại chạy mất?”

Triển Chiêu cầm cái thìa múc một thìa canh trứng gà đút vào miệng Tiểu Tứ Tử, cười nói, “Thì… Đại khái là vì nghe chúng ta nói hắn ngốc ngốc mập mạp, cho nên tức giận bỏ đi rồi.”

Tiểu Tứ Tử ăn canh trứng gà, gật đầu nói, “Vậy à, có người nói con ngốc ngốc mập mạp, Tiểu Tứ Tử cũng sẽ bỏ đi!”

“Ngươi không mập cũng không ngốc.” Triển Chiêu nhéo má bé, “Như vậy là tốt nhất.”

“Thật không?” Mặt Tiểu Tứ Tử đỏ hồng có vẻ rất hài lòng, “Triển Triển thật tốt!”

Ở chung mấy canh giờ, Tiểu Tứ Tử hoàn toàn bị Triển Chiêu dụ dỗ, thuần hóa.

~

Ngoài dự đoán của mọi người, trưa ngày thứ hai, cửa chính của gian phòng mà Hình Hoài Châu đang được chữa bệnh bị một cước đá tung, Công Tôn vẻ mặt u ám đi ra, có vẻ khá mất hứng.

Triệu Phổ vừa thấy thần sắc của y thì suýt chút nữa bị dọa bệnh, hỏi, “Không phải ngươi nói buổi chiều mới xong sao? Sao lại đi ra nhanh như vậy, không lẽ…”

Công Tôn hầm hừ nhìn Triệu Phổ đang chắn tầm mắt của mình, nói, “Đói, khát, buồn ngủ!”

“A?” Triệu Phổ mờ mịt, Tiểu Tứ Tử kéo tay Công Tôn vừa ngồi xuống gật gù ở bàn đá gần đó, nói với mấy người vẻ mặt hiếu kỳ là Vương Triều Mã Hán, “Phụ thân thiếu ngủ thì tính tình sẽ rất tệ, mau cho phụ thân ăn vài thứ rồi đi ngủ!”

“Ừ!” Vương Triều Mã Hán vội tìm người chuẩn bị, Tử Ảnh đã bưng canh gà hầm nhân sâm mà hôm qua Triệu Phổ dặn dò lên, đặt trước mặt Công Tôn.

Triệu Phổ còn định hỏi, Giả Ảnh đã vọt ra nói với hắn, “Vương gia, sống rồi! Hình Tướng quân tỉnh!”

Triệu Phổ kinh hỉ, định chạy ào vào bên trong, nhưng vừa đi hai bước đã dừng lại, nghĩ trước tiên nên cảm tạ Công Tôn cái đã, nhưng vừa xoay mặt nhìn sang…

Công Tôn cầm cái thìa trên tay, dựa vào bàn đá, đang ngủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 20: Bạch bạch bạch bạch bạch bạch…

Triệu Phổ ngập ngừng do dự mấy lần, nhưng rồi cũng từ thềm cửa quay trở lại, vươn tay bế Công Tôn lên.

Triển Chiêu chỉ tay vào một gian phòng bên cạnh, “Đó là khách phòng!”

Triệu Phổ cấp tốc ôm Công Tôn vào phòng, Tiểu Tứ Tử cũng nhảy từ trên ghế xuống, chạy chậm vào theo. Triệu Phổ đặt Công Tôn lên trên giường để y nằm thoải mái, lại đắp chăn ngay ngắn, sau đó lại ôm lấy Tiểu Tứ Tử đặt vào bên cạnh Công Tôn, nói với bé, “Ngủ với phụ thân ngươi một chút đi, có chuyện gì thì kêu người tới.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, Triệu Phổ sờ đầu bé, xoay người đi ra.

Tử Ảnh lấy tay cọ cọ Giả Ảnh, “Thấy chưa, còn chưa làm gì, đã đem huynh đệ kết nghĩa đặt ở vị trí thứ hai rồi.”

“Ừm…” Triển Chiêu đột nhiên vuốt cằm, dường như có chút đăm chiêu nhìn Triệu Phổ từ trong phòng Công Tôn đi ra.

Giả Ảnh và Tử Ảnh liếc mắt nhìn nhau, thầm nhủ —— Xem đi, Triển đại nhân cũng nhìn ra.

Lúc này, chợt nghe Triển Chiêu lầm bầm, “Ừm… Ta nghe bằng hữu trong quân nói Vương gia ghét nhất người đọc sách, xem ra không đúng lắm!”

Tử Ảnh và Giả Ảnh vô thức giật giật khóe miệng —— Đó là quá khứ rồi! Quá khứ! Bây giờ người đọc sách so với huynh đệ của hắn còn thân thiết hơn.

“Khụ khụ.” Triệu Phổ đi tới cửa, nghênh ngang ho khan vài tiếng, “Đi vào nói chuyện đi!”

Giả Ảnh và Tử Ảnh phóng sang hai bên nhường đường, Triệu Phổ đi vào trong.

~

Vào phòng, thấy Hình Hoài Châu đang nằm trên giường lớn, bên cạnh là cái hòm thuốc đã thu dọn gọn gàng, trên mặt đất có một bãi máu đen, Triệu Phổ khẽ nhíu mày. Giả Ảnh thấp giọng nói nhỏ bên tai Triệu Phổ, “Là máu của Hình Tướng quân nôn ra, Công Tôn tiên sinh nói, nếu không nhờ đúng lúc được người cứu giúp, dùng Hắc Đàn tục mệnh, chỉ cần chậm trễ thêm nửa canh giờ, Hình Tướng quân chắc chắn không sống nổi!”

Triệu Phổ cắn răng, sắc mặt thật khó coi, hỏi, “Tiên sinh còn nói gì về thương thế của hắn?”

Giả Ảnh do dự một chút, đáp, “Y nói Hình Tướng quân hẳn là trước tiên uống phải độc dược, sau đó lại bị người dùng độc chưởng đả thương, kẻ đả thương chắc chắn muốn đẩy hắn vào chỗ chết!”

Triệu Phổ gật đầu nói, “Phái người thông tri cho Hạ Nhất Hàng, bảo hắn tìm người đi về phía Nam tìm hiểu, tra ra ai dám làm hại huynh đệ ta, ta muốn hắn hoàn trả gấp mười lần.”

“Dạ!” Giả Ảnh gật đầu đi ra.

Tử Ảnh lấy một cái ghế đặt bên giường của Hình Hoài Châu, Triệu Phổ đi đến ngồi xuống, nhìn sát vào Hình Hoài Châu, gọi, “Đại ca!”

Hình Hoài Châu cũng giống Triệu Phổ, cũng được xem như niên thiếu thành danh, tuy so sánh với Triệu Phổ hơn hai mươi tuổi thành danh, Hình Hoài Châu đã ba mươi cũng là khá lớn, nhưng, so với những võ tướng khác, ba mươi tuổi có thể làm Tướng quân, đã là rất giỏi.

Lúc ban đầu, Hình Hoài Châu rất không phục Triệu Phổ, hắn nghĩ tiểu tử nọ bởi vì thân phận là hoàng thân quốc thích mới có thể trở thành nguyên soái, đó là bởi vì Nhân Tông (hiệu của hoàng đế Triệu Trinh) trẻ người non dạ! Sau lại nghe nói Triệu Phổ dẫn đầu đại quân đi kháng Liêu, Hình Hoài Châu đơn thân độc mã chạy tới Nhạn Môn Quan*, đuổi theo Triệu Phổ, yêu cầu hắn quay trở lại!

*(cửa ải quan trọng của Vạn Lý Trường Thành, ở phía bắc Sơn Tây, Trung Quốc)

Triệu Phổ không hiểu, sau đó mới biết được, Hình Hoài Châu nghĩ mình tuổi trẻ không có kinh nghiệm, mù quáng mang binh ra ngoài, sẽ vong quốc! Trừ phi Triệu Phổ có thể đánh thắng hắn, còn phải nói ra phương pháp dụng binh, nếu không, hắn có chết cũng không để mười vạn nhân mã đi chịu chết.

Triệu Phổ nghe xong trong lòng rất kính nể Hình Hoài Châu, nếu như mỗi một văn quan võ tướng của Đại Tống triều đều có tâm huyết như Hình Hoài Châu, cũng sẽ không đến mức bị Liêu và Tây Hạ áp bức nhiều năm như vậy.

Ngày đó, Triệu Phổ để Hạ Nhất Hàng mang đại quân đi trước, còn mình ở lại tỉ thí với Hình Hoài Châu một trận, Hình Hoài Châu toàn bại, luận sách lược cũng có chút thua kém Triệu Phổ. Triệu Phổ lại nói, hắn đường xa tới đây, thua là bởi vì mình có ưu thế, không bằng Hình Hoài Châu cùng hắn xuất chinh, đánh giặc xong thì lại tỉ thí thêm lần nữa. Đại mạc hoang vắng, cả hai cũng là người có cá tính hợp nhau, cùng nhau uống rượu giải sầu!

Hình Hoài Châu lúc đó đã nghĩ, mình đúng là mang lòng dạ tiểu nhân, Triệu Phổ tuyệt đối là một anh hùng. Vì vậy liền theo hắn đi đánh Liêu quốc, trận chiến năm đó đánh đến thỏa thuê nhưng cũng gian nguy không dứt, Hình Hoài Châu cùng Triệu Phổ vào sinh ra tử. Hình Hoài Châu từng ca ngợi, Triệu Phổ người này, trời sinh có thể khiến người ta bán mạng, các tướng sĩ đều tin tưởng hắn, bởi vì bất luận là nguy hiểm thế nào, hắn luôn dẫn đầu lao lên phía trước! Hắn thường cùng binh sĩ quây quần quanh lửa trại uống rượu, cũng sẽ có lúc giống như một tiểu hài nhi lẻn tới nhà bếp ăn vụng, khi xung phong liều chết giết địch thì khí thế giống như Tu La làm cho kẻ khác nghe tiếng đã sợ vỡ mật. Đối với Triệu Phổ, tâm trạng của Hình Hoài Châu đã từ những hoài nghi ngờ vực, biến thành phục sát đất.

Đồng dạng, Triệu Phổ cũng ngày càng yêu thích Hình Hoài Châu, Hình Hoài Châu có gan dạ có mưu trí, thái độ làm người thản nhiên rộng lượng, rất hợp với tính tình của Triệu Phổ, sau đó đại thắng quay về, hai người đã thắp hương lạy tám lạy, kết thành huynh đệ, Hình Hoài Châu lớn tuổi hơn, làm đại ca.

Triệu Phổ kêu liên tục vài tiếng, Hình Hoài Châu chậm rãi mở mắt, thấy được Triệu Phổ, hắn vươn tay nắm cổ tay của Triệu Phổ, nói, “Huynh đệ…”

“Đại ca, chậm thôi, có chuyện gì từ từ nói!” Triệu Phổ vội vàng vỗ nhẹ bàn tay đang nắm chặt mình của Hình Hoài Châu, ý bảo hắn đừng nóng vội, lúc này, Bao Chửng từ bên ngoài vội vã đi tới, “Ôi chao, thần y đúng là thần y! Ta vừa bãi triều trở về thì gặp Vương ngự y, hỏi hắn về Hắc Đàn tục mệnh và khả năng trị khỏi loại bệnh này, toàn bộ người trong ngự y viện đều nói không thể trị!”

“Bao Tướng!” Hình Hoài Châu thấy Bao Chửng, lại có chút kích động, Bao Chửng vội vã nói, “Đừng nóng vội, Tướng quân đừng nóng vội! Từ từ nói, ta vừa vào triều, cùng lão Bàng bẩm báo cho Hoàng thượng, lão Bàng chối không còn manh giáp, đổi giọng nói Lục Minh kia giả tạo chứng cứ, Hoàng thượng đã đưa toàn bộ chứng cứ cho ta, bảo ta điều tra rõ việc này!”

Hình Hoài Châu gật đầu, chỉ chỉ vào lòng mình.

Triệu Phổ vươn tay lấy ra, bên trong có một thẻ trúc được cuộn chặt, xem ra là cất giấu giấy tờ hay gì đó, mở ra, bên trong có một cuốn công văn, lấy ra vừa nhìn…

“Là chứng cứ chứng minh Lục Minh cùng Dương Thị cấu kết, vu hãm đại ca!” Triệu Phổ giao thư cho Bao Chửng.

Bao Chửng tiếp nhận đọc lướt qua, tức giận đến nỗi mặt đã đen nay càng đen hơn, nói, “Vô liêm sỉ, đúng là vô liêm sỉ, vu hãm trung lương!”

“Đại ca, đã có chứng cứ, trước tiên ngươi cứ điều dưỡng một ngày để khôi phục thể lực, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau tiến cung diện thánh!” Nói xong, Triệu Phổ gọi Thanh Ảnh tới, nói, “Dùng bồ câu đưa tin cho Hắc Ảnh Bạch Ảnh, bảo hai người bọn họ bắt Lục Minh và tri phủ địa phương cho ta, những kẻ có liên can đều bắt gọn!”

“Dạ!” Thanh Ảnh phi thân ra ngoài chuẩn bị.

“Cuối cùng cũng là hữu kinh vô hiểm.” Triển Chiêu cầm chứng cứ mà Bao Chửng vừa đưa hắn, khẽ nhíu mày hỏi, “Thế nhưng, Lục Minh kia rốt cuộc đã dùng cách nào để giả tạo ra một phong thư giống hệt như vậy? Còn có ấn trạc nữa!”

Bao Chửng gật đầu, “Ta cũng đã nghiên cứu nửa ngày, nét chữ giống hệt chữ của Hình Tướng quân.”

Hình Hoài Châu cũng lắc đầu, nói, “Ta cũng không biết.”

Lúc này, Tiểu Tứ Tử chạy tới cửa, nhìn vào trong thăm dò một chút rồi kêu lên, “Cửu Cửu.”

Triệu Phổ quay đầu lại, thấy Tiểu Tứ Tử liền ngoắc bé, Tiểu Tứ Tử chạy vào, đưa cho Triệu Phổ một tờ giấy, “Phụ thân nói, dựa theo phương thuốc này mà bốc thuốc, ba chén nấu thành một chén, sau khi nấu xong, cho Hình… ừm ừm, ăn vào.”

“Phụ thân ngươi tỉnh rồi sao?” Triệu Phổ tiếp nhận phương thuốc hỏi Tiểu Tứ Tử.

“Dạ, khi nãy thì đột nhiên tỉnh lại kê đơn, kê xong thì lại ngủ tiếp rồi, phụ thân lần nào cũng đều như vậy hết.” Tiểu Tứ Tử nói, tiến đến bên cạnh Triệu Phổ, hiếu kỳ nhìn Hình Hoài Châu trên giường, vươn bàn tay nhỏ bé mềm mại bắt mạch cho hắn, “Ừm, tốt rồi.”

“Tiểu Tứ Tử, ngươi biết xem mạch sao?” Triển Chiêu giật mình hỏi.

“Dạ có, biết một chút.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Bao Chửng đưa phương thuốc cho hạ nhân, bảo lập tức đi nấu thuốc, sau đó thở dài nói, “Lần này cũng may Vương gia giữa đường gặp được thần y, bằng không Đại Tống ta sẽ tổn thất một viên Đại tướng… Đúng rồi Vương gia, vừa nãy Hoàng thượng có hỏi ta.”

“Hả?” Triệu Phổ nhìn Bao Chửng, “Hỏi cái gì?”

“Hắn hỏi bản phủ, có phải ngài giận hắn hay không, cho nên quay về kinh cũng không đi gặp hắn, chỉ mãi ở Khai Phong chăm sóc Hình Hoài Châu.” Bao Chửng cười nói, “Bát Vương gia cũng tức giận, nói một lát sang đây bắt người!”

Triệu Phổ bất đắc dĩ cười cười, “Không thể nào, đại ca chưa hết nguy hiểm, ta làm sao dám rời đi nửa bước…”

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ gọi Tử Ảnh và Giả Ảnh đến, bảo bọn họ lấy lễ vật mang về từ Tây Vực đến tặng cho Bát Vương gia và Hoàng thượng, nói là mình chưa về nhà vấn an lão mẫu, cho nên không dám tới nơi khác trước, chờ ngày sau về nhà gặp Thái Phi, sau đó sẽ vào triều!

“Ai…” Bao Chửng gật đầu, nói, “Nhưng, nếu như không thể chứng minh phong thư này không phải của Hình Tướng quân, ta sợ Hoàng thượng lại hoài nghi!”

“Kỳ thực chữ trên thư cũng có thể mô phỏng theo… Quan trọng là ấn trạc.” Triển Chiêu nhìn sang Hình Hoài Châu, “Hình Tướng quân có từng cho người khác mượn ấn trạc không?”

“Không hề.” Hình Hoài Châu lắc đầu, “Ấn chương (con dấu) của ta là danh gia chạm khắc ấn chương của Giang Nam tặng cho, trên đời này chỉ có một, ngoại trừ trên công văn, ta rất ít sử dụng, hơn nữa ấn chương như vậy, cũng rất khó phỏng chế! Trước đây ta cũng đã thấy lá thư này, đúng là in từ ấn chương của ta, cho nên lúc đó ta mới choáng váng, không biết đến tột cùng là chuyện gì xảy ra.”

Triệu Phổ nhíu mày, “Dù có tìm người đã khắc ấn chương đến, cũng không thể nào làm ra hai ấn chương giống nhau như đúc được!”

“Đổ khuôn mẫu và yết họa** đều có thể nha.” Tiểu Tứ Tử nắm góc áo của Triệu Phổ lẩm bẩm nói.

“Cái gì?” Triệu Phổ ngồi xổm xuống, ôm lấy Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, ngươi vừa nói cái gì?”

Tiểu Tứ Tử thấy mọi người đột nhiên trợn to mắt nhìn mình, liền ôm cổ Triệu Phổ, dụi đầu úp mặt sang một bên, hình như có chút xấu hổ.

“Tiểu Tứ Tử.” Triển Chiêu đến gần, hỏi Tiểu Tứ Tử, “Đến đây, có phải cưng biết cách chế tạo hai cái ấn trạc giống nhau như đúc không?” Vừa nói, vừa giơ hai lá thư đến trước mặt Tiểu Tứ Tử, để bé nhìn.

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt nhìn một chút, gật đầu nói, “Ừm, cái này, là yết họa… phụ thân biết.”

“Yết họa?!” Bao Chửng mở to hai mắt nhìn Tiểu Tứ Tử, hỏi, ”Loại thần kỹ này ta từng thấy nhắc đến trên sách cổ, thật sự có thể làm được sao?”Tiểu Tứ Tử nắm ngón tay, ngồi trên cánh tay của Triệu Phổ, nhỏ giọng nói, “Ừm, trước đây, thôn Nhã Trúc có một nhà, nhà nọ có một bức tranh tổ truyền, hình như rất rất rất đáng giá, sau đó người lớn nhà đó mất, hai nhi tử, vì bức tranh đó, cãi nhau đánh nhau, nhiều lần phải vào quan phủ.”

Mấy người lớn ở một bên đều kiên trì nghe Tiểu Tứ Tử nói, miệng của Tiểu Tứ Tử không phải rất lưu loát, nói khá chậm, mấy người gấp đến độ lòng như lửa đốt, nhưng không dám hối thúc bé, Tiểu Tứ Tử nhát gan, lỡ như không nói nữa thì sao? Cho nên chỉ có thể cười trừ mà chờ.

“Sau đó, hai người đánh đến nỗi làm cho mẫu thân bọn họ muốn tự sát, nha môn phán bọn họ mỗi người một nửa, hai huynh đệ cũng không chịu, nói bức tranh chỉ có một nửa thì không đáng tiền.” Tiểu Tứ Tử nói, “Sau đó mẫu thân nhà đó cầu phụ thân giúp đỡ, phụ thân bảo bà mang tranh tới, dùng phương pháp yết họa, từ một bức tranh biến thành hai bức, sau đó để lão thái thái mang về, trước tiên đưa cho con lớn một bức, nói, ‘Đây là gạt lão nhị đưa cho, lão nhị hỏi tới, ngươi hãy nói bức tranh đã bị trộm’, sau đó lại gọi con thứ hai tới, đưa một bức tranh khác cho hắn, nói là gạt lão đại mà lấy, bà nói với lão đại bức tranh đã bị trộm… Kể từ đó, hai huynh đệ bởi vì đều nghĩ mình được lợi, cho nên không nhắc lại, như vậy, mọi người đều tường an vô sự.”

“Biện pháp này thật tốt quá!” Bao Chửng liên tục vỗ tay, “Tài tử, thật sự là tài tử!”

Triển Chiêu hỏi Tiểu Tứ Tử, “Đúng rồi Tiểu Tứ Tử, phụ thân ngươi có thể mô phỏng bút tích người khác không?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, hỏi, “Cái gì gọi là mô phỏng bút tích?”

“Thì, ví dụ như ta viết chữ, phụ thân ngươi có thể chiếu theo chữ của ta, viết ra một phong thư khác, người khác nhìn, cũng tưởng là ta viết.”

“Có thể nha.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, nói, “Phụ thân chỉ cần nhìn qua thư thư một lần là có thể bắt chước, bất luận là chữ gì, liếc mắt một cái là có thể viết ra giống như đúc, phụ thân tài giỏi nhất.”

“Vậy thật tốt quá!” Bao Chửng vui mừng, “Lát nữa chờ Công Tôn tiên sinh tỉnh, nhờ y xem hai phong thư này, nói không chừng, y có thể nhìn ra mấu chốt!”

“Đúng!” Triển Chiêu cũng gật đầu, có chút hiếu kỳ hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, phụ thân ngươi tài giỏi như vậy, vì sao vẫn sống ở thôn Nhã Trúc nha?”

Tiểu Tứ Tử nói, “Phụ thân nói phụ thân ở đâu cũng được, có thể trị bệnh cứu người là được rồi.”

“Y có vẻ không muốn làm quan.” Triệu Phổ có chút tiếc nuối nói với Triển Chiêu.

“À…” Triển Chiêu nhẹ nhàng sờ sờ cằm.

“Triển hộ vệ, làm sao vậy?” Bao Chửng nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu nhìn lại Bao Chửng, nói, “À… Không có gì, ta chỉ nghĩ, tiên sinh tài cao như vậy, nếu có thể ở Khai Phong phủ, sẽ giúp được rất nhiều trong việc phá án.”

Triển Chiêu chỉ thuận miệng nói thế, nhưng tròng mắt của Bao Chửng lại đảo đảo… Ông nhìn hai phong thư trên tay, thầm nhủ… Tài cao như vậy, lưu lạc dân gian chẳng phải đáng tiếc lắm sao? Có câu, nước phù sa không chảy vào ruộng người ngoài! Nghĩ tới đây, Bao Chửng nhẹ nhàng vuốt chòm râu, khóe miệng hơi nhếch.

Triệu Phổ thấy Bao Chửng lộ ra một hàm răng trắng bóc, trong bóng tối vầng trăng lưỡi liềm treo trên bầu trời cùng với vết sẹo hình trăng khuyết nhàn nhạt trên trán ông dường như đang phối hợp, sáng lấp lánh…

……

Công Tôn ngủ một giấc thẳng tới buổi chiều mới chậm rãi tỉnh lại, y mở mắt, thấy một bàn tay nhỏ bé bụ bẫm duỗi tới ôm lấy cổ mình, ‘chụt’ một cái trên gương mặt mình, sau đó là một gương mặt tròn tròn, một đôi mắt to tròn long lanh, chớp chớp, “Phụ thân.”

“Ơi.” Công Tôn vươn tay nhéo khuôn mặt đầy thịt của Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ăn gì chưa?”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Ăn rồi, phụ thân dậy chưa, chúng ta đi ăn cơm chiều đi?”

“Ừa~” Công Tôn nhìn sắc trời bên ngoài một chút, thấy đã sắp tối rồi, “Đã trễ thế này, ta nên dậy thôi, Hình Tướng quân uống thuốc chưa?”

“Uống xong rồi.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, dìu Công Tôn ngồi dậy, giúp y vén tóc ra sau tai.

Công Tôn dụi mắt, vừa ngẩng đầu thì thấy gương mặt của Triệu Phổ xuất hiện trước mắt, hắn cười ha hả nói, “Tiên sinh, tỉnh rồi à?”

Công Tôn bị gương mặt hiện ra đột ngột của hắn làm cho giật mình, giật lùi về sau… “Cốp” một tiếng.

“Ui da.” Công Tôn xoa cái đầu bị đụng trúng đỉnh giường, trừng Triệu Phổ, “Gặp ngươi là xui!”

Triệu Phổ nhíu khóe miệng, thầm nhủ —— Vậy mà cũng trách được à? Bất quá nghĩ lại, thôi, y cứu sống huynh đệ của ta, ta nhịn y thôi.

“Nè, thư ngốc, hỏi ngươi chuyện này.” Triệu Phổ nghiêm túc hỏi Công Tôn.

Công Tôn liếc xéo hắn, Triệu Phổ vội vàng đổi giọng, “Ách, tiên sinh.”

Công Tôn thở dài, hỏi, “Chuyện gì?”

“Hai phong thư này, là một người viết sao?” Triệu Phổ đưa thư qua cho Công Tôn xem.

Công Tôn cầm lấy, nhìn thoáng qua rồi lắc đầu, “Không phải.”

“Thật không?” Triệu Phổ kinh hỉ.

Công Tôn nhìn cái tên trên ấn trạc, hơi sửng sốt, “À… Ta hiểu rồi, chính chiêu di hoa tiếp mộc này vu hãm Hình Tướng quân!”

“Di hoa tiếp mộc?” Triệu Phổ giật mình.

“Ừ.” Công Tôn gật đầu.

“Nếu như cho ngươi xem chữ mà Hình Hoài Châu tự tay viết, ngươi có thể làm ra một phong thư như vậy không?” Triệu Phổ hỏi.

“Đương nhiên có thể.” Công Tôn gật đầu, đứng dậy mặc quần áo, Triệu Phổ kéo tay y, nói, “Đi!”

“Đi đâu?” Công Tôn thắc mắc, Triệu Phổ trả lời, “Theo ta tiến cung, chứng minh huynh đệ ta trong sạch!”

“Ấy.” Tiểu Tứ Tử nắm góc áo của Triệu Phổ, nói, “Cửu Cửu sao ngươi lại hư như vậy, phụ thân còn chưa ăn gì mà.”

“Ách…” Triệu Phổ ngẫm lại thấy cũng phải, mình quá gấp gáp.

“Đừng nóng vội.” Công Tôn nói, “Làm việc này cần phải có công cụ, ngươi chuẩn bị cho ta vài thứ, tiện thể hãy bắt Lục Minh về, đến lúc đó, chúng ta cùng Bao đại nhân tiến cung, nhân chứng vật chứng đều có, hắn không thể nào chối bỏ được, như vậy không phải cũng giúp Hình Tướng quân bớt giận sao, hơn nữa, Hình Tướng quân ít nhất cũng phải ở trên giường nghỉ ngơi hai ngày.”

Triệu Phổ nghe xong, gật đầu đứng lên nói, “Đúng, là ta sốt ruột, bây giờ đi ăn thôi.”

“Đi Thái Bạch Cư đi.” Triển Chiêu từ bên ngoài đi đến, ôm lấy Tiểu Tứ Tử đã chạy tới bên mình.

“Ừ, cũng được.” Công Tôn xuống giường, Triệu Phổ muốn đến bế nhưng bị y né tránh, y thử đi vài bước, chân đã có thể tự do đi lại, chỉ thoáng ê ẩm đôi chút. Công Tôn hoạt động một lúc rồi nói, “Chắc là ổn rồi.”

“Đi thôi, đi Thái Bạch Cư.” Triển Chiêu ghẹo Tiểu Tứ Tử.

“Ừa, đi… Bạch…” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Triển Chiêu đã sớm nhận ra khi Tiểu Tứ Tử nói chuyện thì không nhớ được tên người, đặc biệt là tên có ba chữ, bèn nhắc lại, “Thái Bạch Cư.”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, “Bạch Bạch Bạch… Bạch …”

……

Đối với chuyện ngày hôm nay, Triển Chiêu về sau mới giác ngộ được, Tiểu Tứ Tử bỗng chốc nói nhiều chữ “Bạch” như vậy, kỳ thực là điềm báo nào đó!

.

.

______________________

**: Yết họa là quá trình bồi tranh sau khi bị rách, bị ẩm, v.v…

Cách làm: trải phẳng bức tranh cũ trên một cái bàn đỏ dài, dùng nước thấm ướt bức tranh, mặt trên dùng vài tầng giấy Tuyên Thành phủ lên để cho thấm ướt đều, qua một khoảng thời gian, dùng cái nhíp bóc ra từng tầng từng tầng giấy, sau đó lại đắp lên một tầng giấy bồi để vá lại bức tranh gốc, tẩy sạch những vết bẩn. Quá trình này họi là yết họa.

Khôi phục tranh là một quá trình trọng yếu khi bồi tranh, bồi tranh chỉ dùng để tạo viền cho khuôn, lót theo viền khuôn để sao chép tranh chữ.

Theo như ta hiểu là yết họa dùng để tạo ra một cái khuôn mẫu, rồi lại dùng cái khuôn đó để sao chép một bức mới giống hệt bức cũ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.