Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 02.08.2017, 02:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Q.1 – Chương 12: Nam Nhi Đương Tự Cường…

Nước đen kia bị rỉ từ cái khe dưới đáy thùng, nhỏ giọt thành một bãi nước trên mặt đất. Triệu Phổ đã sinh hoạt khá lâu trong quân đội, rất quen thuộc với loại chất lỏng có màu này, đó là máu loãng bị biến đen.
Triệu Phổ nhíu mày, máu loãng thông thường phải khô mới bị đổi màu, máu đen mà còn có thể chảy, phỏng chừng là trúng độc. Đương nhiên, cũng có thể đây là thứ gì đó chứ không phải máu. Có điều, nếu như bị mất một lượng máu nhiều như thế này, người trong thùng kia xem ra lành ít dữ nhiều rồi.

Lúc này, Giả Ảnh đang cầm một cái thực hạp tiến đến, bên trong bày đầy thịt hoẵng cắt lát, rắc một ít muối hột cùng gia vị, bóng nhẫy thơm lừng. Đầy cả một hạp, còn có một con chim trĩ quay đặt chính giữa, vàng óng ả, dường như còn được quết chút mật ong.

Giả Ảnh tựa hồ sợ mấy người ăn không đủ, lại đi ra ngoài, bê nguyên một cái chân hoẵng đưa cho Triệu Phổ. Triệu Phổ giật giật khóe miệng, bị xem là thùng cơm rồi.

Giả Ảnh thấy Triệu Phổ cầm chân hoẵng, có chút muốn cười, Tiểu Tứ Tử ngẩng mặt hỏi Giả Ảnh, “Ảnh Ảnh, vậy còn các ngươi thì sao?”

Tiểu Tứ Tử nhớ rõ Giả Ảnh là ảnh vệ thứ tư bé gặp được, lần trước là một người mặc áo tím, rất thanh tú, một người khác mặc áo xanh, khá điềm đạm. Còn có một người mặc áo đỏ, thích cười. Người này thì mặc màu nâu, có vẻ rất ôn hòa.

Giả Ảnh vươn tay nhéo nhéo má Tiểu Tứ Tử, cười nói, “Bên ngoài còn có hai con hoẵng mà, cũng đủ ăn.”

Đang khi nói, Công Tôn đột nhiên vươn tay, thoạt nhìn như muốn đẩy bàn tay đang nhéo mặt Tiểu Tứ Tử ra, nhưng là lén lút, đẩy thứ gì đó vào trong tay Giả Ảnh.

Giả Ảnh cầm lấy, sờ vào thì thấy hình như là một gói thuốc bột, có chút khó hiểu nhìn Công Tôn, Công Tôn liếc qua đám tiêu sư đang ngồi gặm màn thầu phía sau, nháy mắt mấy cái với hắn.

Các ảnh vệ của Triệu Phổ đều là những người cực kỳ cơ trí giỏi giang, Giả Ảnh là người lớn nhất trong đám ảnh vệ, cũng là người khôn khéo nhất, tự nhiên ngầm hiểu, thản nhiên nhận thuốc bột, đi ra.

Tiểu Tứ Tử cầm lấy một miếng thịt hoẵng nướng đút vào trong miệng, “Oa, phụ thân ăn ngon nga!”

Công Tôn cũng vươn tay cầm một miếng thưởng thức, gật đầu, “Ừm, thịt thú rừng trong núi này thật là thơm!”

“Tiểu Tứ Tử, ăn đùi gà.” Triệu Phổ giúp Tiểu Tứ Tử xé đùi gà, đưa đến bên miệng, Tiểu Tứ Tử sung sướng cắn một cái, rồi đút vào miệng Công Tôn, “Phụ thân thật mềm nha.”

Triệu Phổ ở một bên gặm cánh gà, nhìn Công Tôn đang ăn thức ăn Tiểu Tứ Tử đưa tới, thầm nhủ: Tiểu Tứ Tử ngươi nói rất đúng, phụ thân ngươi thật mềm.

Ba người này ăn đến miệng đầy mùi thịt, mà bên ngoài không biết Giả Ảnh làm thế nào, từng làn hương thơm phức bay vào trong miếu, thơm nức mũi.

Lại nhìn mấy tiêu sư nọ, đều đang ăn bánh màn thầu trắng không chút mùi vị, có vài người tuổi còn trẻ, thèm ăn đến nỗi nước bọt ứa ra muốn chảy ròng ròng.

Giả Ảnh từ phía sau đi vào, hỏi Triệu Phổ, “Thiếu gia, còn một con hoẵng này, ngài có ăn nữa không?”

Triệu Phổ xua tay, “Ăn không nổi nữa.”

“Tiểu Tứ Tử?” Giả Ảnh đi tới, Tiểu Tứ Tử đang xoa bụng, ăn thật no.

Giả Ảnh nhún nhún vai, đi tới xe ngựa cầm một vò rượu đến, rót rượu cho Triệu Phổ bọn họ, Công Tôn ngẩng đầu, nhìn các tiêu sư kia một chút, hỏi, “Các vị đại ca.”

Đám tiêu sư quay đầu lại nhìn, thấy người nói là một thư mi thanh mục tú, bên cạnh còn mang theo một tiểu hài nhi khả ái như một búp bê làm bằng ngọc.

Lưu tổng tiêu đầu nọ cười hỏi, “Tiên sinh có chuyện gì?”

“Các huynh đệ của chúng ta bắt được nhiều thú rừng, nướng thịt ăn không hết, ta thấy các vị đại ca chỉ ăn lương khô, nếu như không chê đồ thừa, hãy lấy một con hoẵng nướng mà ăn đi?”

“Ách…” Lưu tiêu đầu kia tựa hồ có chút khó xử, còn vài tiêu sư trẻ tuổi bên cạnh đã sớm thèm đến nhỏ dãi rồi, đều hướng ánh mắt mong đợi mà nhìn hắn.

“Phụ thân, bọn họ chỉ ăn bánh bao thôi sao?” Tiểu Tứ Tử sau khi nghe được thì giật mình hỏi.

“Ừ.” Công Tôn gật đầu.

“Vậy nha.” Tiểu Tứ Tử nói, “Ảnh Ảnh chúng ta còn thịt thịt không, chia cho bọn họ ăn đi.”

Giả Ảnh gật đầu, chạy ra phía sau mang một con hoẵng đã nướng chín vàng đến, nói, “Phía sau còn có nửa con, các vị anh hùng không ngại thì hãy ăn đi.”

Đám tiêu sư này đều là người giang hồ, không câu nệ tiểu tiết, người khác đã có ý tốt, nếu ra sức khước từ thì có vẻ mình quá kiêu ngạo. Lưu tổng tiêu đầu liền gật gật đầu, vươn tay nhận, nói lời cảm tạ với Tiểu Tứ Tử bọn họ.

Sau đó, các tiêu sư chia thịt hoẵng ra ăn, tổng tiêu đầu nếm thử cũng không cảm thấy có gì không ổn, hơn nữa sau khi ăn xong, cũng không có chút cảm giác buồn ngủ nào, cảm thấy an tâm, rồi lại cảm thấy mình quá mức nhát gan, nghi ngờ lòng tốt của người khác.

Triệu Phổ thấy bọn ho không có phản ứng thì hơi khó hiểu, quay đầu lại nhìn Công Tôn, Công Tôn lau tay cho Tiểu Tứ Tử đang tựa trên người y, không hề sốt ruột.

Tiểu Tứ Tử một tay bị Công Tôn cầm dùng khăn lau sạch, tay kia thì nắm cái đuôi của thỏ con, miệng lẩm bẩm, “Thỏ con ơi thỏ con, ta muốn nuôi ngươi có được không nha? Ngươi theo chúng ta đi Khai Phong đi?”

Một lớn một nhỏ đều có hai cái lỗ tai thật dài, Triệu Phổ đột nhiên cảm thấy… nếu tương lai có thể có một hài tử đáng yêu nhu thuận như Tiểu Tứ Tử, vậy thì thật là hạnh phúc.

~

Màn đêm buông xuống, mưa vẫn còn rơi ào ào không dứt, đến sau nửa đêm, thời tiết chuyển lạnh, những hạt mưa rơi trên mặt đất phát ra những tiếng tí tách, Giả Ảnh đi ra ngoài nhìn, nhíu mày… Thời tiết thật quỷ quái, lại bắt đầu có tuyết rơi.

Trong ngôi miếu đổ nát, Công Tôn và Tiểu Tứ Tử không chịu nổi lạnh, đã vào trong xe ngựa, Tiểu Tứ Tử đã sớm ngủ, còn Công Tôn lại tựa vào bên cửa xe, nghe động tĩnh bên ngoài.

Toàn bộ trong miếu không ai nói chuyện, chỉ có Triệu Phổ đang ngồi cạnh đống lửa, phát ra tiếng tất tác không biết là đang làm gì.

Nơi Công Tôn dựa vào, vừa lúc ở rèm cửa có một khe hở, có thể nhìn qua khe hở kia, thấy được Triệu Phổ bên ngoài. Hắn đang cầm một nhánh cây rất thô lại rất dài, tay kia thì dùng một thanh chủy thủ tước vỏ cây.

Sau khi đoán được thân phận của Triệu Phổ, Công Tôn vẫn chưa lần nào tỉ mỉ quan sát hắn. Trong lòng thấy hơi buồn cười, Cửu Vương gia này thanh danh vang xa, không ngờ lại trẻ tuổi như vậy, nghe nói binh khí của hắn là Tân Đình Hầu mà năm xưa Trương Tam gia (Trương Phi) đã dùng. Đó là một thanh yêu đao giết người hấp huyết, nhưng sao không thấy hắn mang theo bên người nhỉ, nếu có cơ hội, thật muốn nhìn rõ một chút.

Đang nghĩ đến đó, Công Tôn liền chú ý tới khóe miệng Triệu Phổ hơi hơi nhếch, ngước mắt nhìn lướt qua khe hở bên rèm cửa mà y đang nhìn ra ngoài.

Công Tôn sửng sốt, ánh mắt kia của Triệu Phổ, rõ ràng hàm chứa vài phần bỡn cợt, lúc này mới tỉnh ngộ, thì ra mình đã bị hắn theo dõi một lúc lâu. Không hiểu vì sao trên mặt nóng ran, vội vàng thu hồi tầm mắt, nhẹ nhàng vỗ Tiểu Tứ Tử đang ôm con thỏ nhỏ đắp thảm lông dê mà ngủ say.

Vừa vỗ hai cái, rèm cửa bị tung lên, Triệu Phổ phi thân vào, động tác cực nhanh nhưng không hề phát ra tiếng động, xe ngựa cũng chẳng có chút chấn động nào.

Công Tôn nhíu mày nhìn hắn, Triệu Phổ cười hỏi, “Này, thư ngốc, đám tiêu đầu bên ngoài đã bắt đầu ngáy ngủ, không hề có chút cảnh giác, thuốc đã có tác dụng rồi phải không?”

“Ừ.” Công Tôn gật đầu, “Loại thuốc này không phải mông hãn dược thông thường, chỉ làm cho người ta ngủ thật say… Sau khi ăn, đi ngủ rồi sẽ rất khó bị đánh thức.”

“À.” Triệu Phổ cười, nói, “Chúng ta đi mở thùng kia nhìn thử xem.” Nói xong, muốn vươn tay bế Công Tôn, Công Tôn ngăn hắn lại, trừng mắt cảnh cáo.

Triệu Phổ nhún nhún vai, với tay ra ngoài xe, lấy qua nhánh cây hắn vừa mới tước vỏ, đã trở thành một cây quải trượng.

“Ừm.” Công Tôn vừa lòng gật nhẹ đầu, nhẹ nhàng đặt Tiểu Tứ Tử nằm xuống, tiếp nhận quải trượng cảm thấy rất thuận tay, liền tự mình xuống xe, theo Triệu Phổ đi đến gần chiếc thùng kia.

Hai người đi đến bên thùng gỗ, Triệu Phổ cẩn thận quan sát, nhẹ nhàng ghé tai vào bên cạnh thùng lắng nghe, đột nhiên nhíu mày, “Thư ngốc, có hơi thở.”

“Cái gì?” Công Tôn cũng kề tai sát thùng nghe thử, bên trong có tiếng hít thở mỏng manh.

“Là thật.” Công Tôn giật mình, “Bên trong là người sống!”

“Cũng chưa chắc là người.” Triệu Phổ nói, “Chỉ có thể xác định bên trong là một vật sống.”

“Chúng ta mở ra nhìn xem?” Công Tôn nói xong, lại nhìn ổ khóa, vừa thấy liền nhíu mày, “Là khóa băng thiết, ổ khóa này là cửu khúc khóa… Mở không ra trừ phi phá thùng này.”

“Nga, cái này dễ, không phải chỉ là một cái thùng gỗ thôi sao, một chưởng đập nát nó ra cho ngươi!” Triệu Phổ vừa nói vừa định động thủ, lại bị Công Tôn giữ chặt, “Ngươi đừng làm bậy, lỡ như bên trong không phải người thì sao… Vậy sáng mai sẽ bị phát hiện, ta thấy những tiêu sư này không giống người xấu, lỡ như là hiểu lầm thì sao?”

Triệu Phổ rút tay lại, hơi mất kiên nhẫn nói, “Ta nói thư sinh nhà ngươi thật phiền phức, vậy bây giờ làm gì? Không thể không làm gì mà lại mở thùng ra được.”

Công Tôn nghĩ nghĩ, ra hiệu bảo Triệu Phổ đến bên đống lửa tìm một nhánh cây mang tới đây, Triệu Phổ mang tới, Công Tôn cầm nhánh cây, chọc chọc vào trong bãi nước đen dưới đáy xe, sau đó lại đưa đến bên mũi ngửi ngửi, nhíu mày, “Di?”

“Di cái gì?” Triệu Phổ tò mò hỏi.

“Hm…” Công Tôn nghĩ một hồi rồi đáp, “Đây không phải máu loãng, mà là thuốc.”

“Thuốc?” Triệu Phổ vô cùng khó hiểu, “Thuốc thì tại sao lại chảy ra ngoài?”

“Thuốc này gọi là Hắc Đàn.” Công Tôn vươn tay, nhẹ nhàng chạm vào một ít, đầu ngón tay trắng như tuyết kia dính chất lỏng, trong màu đen lại có chút đỏ, thoạt nhìn quả thật rất giống máu loãng biến đen.

“Hắc Đàn là cái gì?” Triệu Phổ vẫn chưa thể hiểu nổi.

“Là loại thuốc trị thương tốt nhất, dùng để giữ mạng.” Công Tôn trả lời, “Chúng ta đúng là quá đa nghi, trong thùng này hẳn là có một bồn nước, trong bồn chứa đầy thuốc, người bị thương được ngâm vào trong Hắc Đàn, vì trên đường bị xóc nảy nên thuốc mới bị tràn ra, chảy xuống gầm xe.”

Triệu Phổ nghe được cảm thấy thú vị, hỏi, “Hắc Đàn trị ngoại thương? Vậy nói cách khác là trong thùng này có người bị trọng thương? Nhưng tại sao lại dùng cách áp tiêu đưa người đi?”

Lúc này Công Tôn chạy đến những cái thùng bên cạnh, ghé sát vào một cái ngửi ngửi, gật đầu, “Ừm, trong đây đều chứa đầy Hắc Đàn, Hắc Đàn này phải mỗi mười ngày đổi một lần, có thể giữ mạng.”

Công Tôn nói xong, ném nhánh cây, lấy ra một đoạn nến ngắn từ trong tay áo, chống quải trượng đi đến bên đống lửa thắp lên, Triệu Phổ sấn tới hỏi, “Đây là cái gì?”

“Là giải dược.” Công Tôn nói, “Xem ra chúng ta đã nghĩ oan cho những tiêu sư này, Hắc Đàn này giá sánh ngang với hoàng kim, một bồn Hắc Đàn chẳng khác nào một bồn hoàng kim, cho dù là xuất phát vì mục đích gì, nhưng áp tải như vậy là vì muốn giúp người nọ giữ mạng, còn vì sao lại giấu trong thùng, đại khái cũng là để có thể thuận tiện vận chuyển.” Vừa nói chuyện, Công Tôn vừa dùng ngọn nến nhẹ nhàng xông khói một chút, sau đó thổi tắt, giấu lại vào tay áo, trở về xe ngựa.

“Vậy chuyện bọn họ bị trúng độc…” Triệu Phổ vẫn thấy không hiểu được.

“Đó không phải là độc, chỉ là do thường xuyên tiếp xúc với dược tính của Hắc Đàn.” Công Tôn cười, “Yên tâm, không chỉ không độc, mà còn rất bổ dưỡng.”

Triệu Phổ cảm thấy không thú vị, bận bịu nửa ngày trời cũng chẳng phát hiện cái gì, liền quay về bên cạnh đống lửa uống rượu.

Quả nhiên, không bao lâu sau Lưu tiêu đầu kia liền tỉnh lại, hắn dụi dụi mắt, ngáp to một cái nhìn quanh bốn phía, thở dài rồi bắt đầu lầm bầm, “Ôi… Ngày mai khi nào mới đến.”

“Tiêu đầu.” Một tiêu sư bên cạnh cũng tỉnh, ngáp nói, “Chúng ta đều lo lắng hoảng sợ một tháng, chỉ còn ba bốn ngày thì sẽ đến Khai Phong rồi, ngươi còn lo lắng cái gì nữa? Thả lỏng một chút đi.”

Lưu tổng tiêu đầu đứng lên, vươn vai, thấy Triệu Phổ đang ngồi một bên uống rượu.

Hắn vô thức nhìn thoáng qua, trong lòng thầm tán thưởng Triệu Phổ khí phách hào hùng, tựa hồ là nhiều năm sống trong quân ngũ, tuy còn trẻ nhưng lại có cảm giác tang thương.

Triệu Phổ ngẩng đầu, thấy Lưu tiêu đầu đang nhìn mình bèn hỏi, “Tiêu đầu uống rượu không?”

Lưu tổng tiêu đầu đi đến, cười nói, “Hôm nay đúng là mất mặt, đã ăn rồi lại uống của các ngươi.”

“Không sao.” Triệu Phổ rót cho hắn ly rượu đưa qua, “Đều là bôn ba bên ngoài, có cơm cùng ăn có rượu cùng uống thôi.”

“Ha ha, rất sảng khoái, tiểu ca dường như tham gia quân ngũ thì phải.” Lưu tổng tiêu đầu hớp một ngụm Tiểu Thiêu Dao, thoải mái mà thở hổn hển.

“Ừ.” Triệu Phổ gật đầu, “Tiêu đầu thật tinh mắt, ta ở Ải Bắc chinh chiến đã gần mười năm rồi.”

“Hay.” Lưu tổng tiêu đầu cảm khái, “Học võ, nên ra chiến trường giết địch, bảo vệ quốc gia, hơn hẳn so với lăn lộn trong võ lâm, tuy rằng học võ nghệ, nhưng lại là người một nhà đánh nhau.”

Triệu Phổ cười cười, gật đầu, rót rượu cho hắn.

Công Tôn thấy hai người trò chuyện, cũng ló ra nửa người, nhìn ra bên ngoài.

“Này, tiên sinh còn chưa nghỉ ngơi?” Tiêu đầu hỏi, “Ta thấy hình như tiên sinh bị thương ở chân.”

“Chỉ là trật khớp thôi.” Công Tôn cười cười, “Không có gì bất tiện, qua hai ba ngày thì tốt rồi.”

“Ai, tiên sinh nếu có thể sớm gặp chúng ta thì tốt rồi, có thể gặp vị nữ thần y kia, diệu thủ hồi xuân, nếu được thì nhờ nàng chữa trị, bảo đảm thuốc đến bệnh trừ.”

“Nữ thần y?” Công Tôn nghe được thì cảm thấy rất hứng thú, nghĩ thầm, đại khái là người đã điều chế loại thuốc kia, hiện nay người có thể điều chế Hắc Đàn không nhiều, gọi nàng là thần y cũng không sai.

“Vâng, niên kỷ không nhỏ, hơn ba mươi, nhưng trông rất xinh đẹp.” Lưu tổng tiêu đầu nở nụ cười, “Chỉ tiếc đã lập gia đình, có người nói người nàng lấy chính là phú hộ nổi danh ở Tùng Giang Phủ.”

Công Tôn gật đầu, chống quải trượng xuống xe, đi tới ngồi bên cạnh Triệu Phổ bọn họ.

Vừa ngồi xuống định trò chuyện vài câu, lại nghe Triệu Phổ nói, “Có người tới.”

Công Tôn và Lưu tổng tiêu đầu cũng chưa kịp hiểu gì cả, bèn nhìn Triệu Phổ, hỏi, “Cái gì?”

Không đợi Triệu Phổ trả lời, Giả Ảnh chạy tới, thấp giọng nói với Triệu Phổ, “Có hai mã đội, mặc y phục của cấm quân, đại khái có hơn bốn mươi người mang đao, hình như đang chạy tới đây.”

“Nguy rồi!” Lưu tiêu đầu nọ vừa nghe kẻ đuổi theo chính là cấm quân, bỗng nhiên đứng bật dậy, “Các huynh đệ, chuẩn bị chiến đấu!”

Công Tôn và Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy có chút khó hiểu, thầm hỏi chuyện này là sao?

Lưu tổng tiêu đầu nọ nói với Triệu Phổ, “Không ngờ thật sự bị đuổi theo, nhị vị, không gạt các ngươi, đám người này tới vì chúng ta, các ngươi hãy chạy mau đi, đừng để bị mất mạng oan uổng!”

Đồng thời, bên ngoài đã có thể nghe được tiếng vó ngựa vang lên.

Đúng lúc này, Công Tôn quay đầu lại, thấy Tiểu Tứ Tử không biết đã tỉnh dậy từ khi nào, đồng thời đã nhảy xuống xe ngựa đi ra ngoài cửa.

“Tiểu Tứ Tử?” Công Tôn sửng sốt, con thỏ nhỏ chạy ở phía trước, đã ra đến bậc thềm, Tiểu Tứ Tử thì đang đuổi theo phía sau, bé quay đầu lại nói với Công Tôn, “Phụ thân, thỏ con chạy trốn.”

“Tiểu Tứ Tử, đừng lo cho nó, mau trở lại.” Công Tôn vội vã gọi Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử rất nghe lời dừng lại, nhưng lại có chút khó hiểu, xoay mặt nhìn ra bên ngoài, dưới chân núi có rất nhiều người cưỡi ngựa xông lên, các con ngựa của cấm quân đều cao to diện mạo dữ tợn, con thỏ nhỏ vừa chạy đến cửa miếu, đã bị kỵ binh làm cho sợ hãi, ngồi yên trước cửa không dám động đậy.

Tiểu Tứ Tử có chút do dự, bé chỉ cần bước ra một bước là có thể ôm thỏ con về rồi. Suy nghĩ một chút, bé liền sải chân bước ra thềm cửa, đi ôm thỏ.

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn vội vàng chống quải trượng chạy ra, Triệu Phổ bên cạnh đã xông ra ngoài trước y, mắt thấy Tiểu Tứ Tử đã ôm lấy con thỏ, mã đội cũng chạy đến trước mặt, Triệu Phổ phi thân đến vươn tay ôm ngang Tiểu Tứ Tử, chợt nghe trong mã đội có một người hô lên, “Bắn cung! Một người cũng không tha!”

Triệu Phổ nghe xong nhíu mày, đồng thời trước mắt thoáng hiện một trận u quang, hơn mười mũi tên bay đến trước mặt, hắn xoay người lui trở vào trong miếu. Lúc này, Xích Ảnh cùng Thanh Ảnh trên nóc miếu cũng tiến vào theo, rút đao ngăn lại những mũi tên đang bay đến, giơ tay đóng cửa miếu lại.

Triệu Phổ trở lại bên người Công Tôn, đem Tiểu Tứ Tử đặt trên mặt đất, Công Tôn sờ mặt Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, tại sao lại không nghe lời hả?”

“Thế nhưng thỏ con thật đáng thương.” Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói, “Chúng ta là bằng hữu mà.”

“Ừ, là bằng hữu thì nên có tình nghĩa.” Triệu Phổ gật đầu, sờ sờ đầu Tiểu Tứ Tử, “Đừng xem Tiểu Tứ Tử ngốc ngốc, thật ra rất có khí phách, như vậy cũng dám chạy ra cứu con thỏ.”

Mặt Tiểu Tứ Tử đỏ hồng, tuy Triệu Phổ nói bé ngốc ngốc, thế nhưng, lần đầu tiên bé được người ta khích lệ là có khí phách… Mà có khí phách nghĩa là sao vậy ta?

“Huynh đệ, đi mau!” Tiêu đầu kia hối thúc Triệu Phổ bọn họ, “Đây không phải là đùa giỡn.”

“Muộn rồi, miếu đã bị bao vậy.” Triệu Phổ vô tư nói.

Quả nhiên, bên ngoài truyền đền tiếng ngựa hí, lập tức, có người ở ngoài cao giọng hô, “Người trong miếu nghe đây, giao ra Hình Hoài Châu, bằng không giết không luận tội*.”

*(đánh chết kẻ hành hung, chống cự khi bị bắt hoặc vi phạm lệnh cấm ngay tại chỗ thì không bị quy vào tội giết người)

“Hình Hoài Châu?” Triệu Phổ sửng sốt, đảo mắt nhìn tiêu đầu nọ, nắm áo hắn, “Người trong thùng chính là Hình Hoài Châu?”

“Ách.” Lưu tổng tiêu đầu bị Triệu Phổ dọa, gật đầu, “Tuy triều đình định tội Hình Hoài Châu thông gian với ngoại quốc, nhưng chúng ta không tin, Hình tướng quân suốt đời nhân nghĩa, sẽ không làm loại chuyện này.”

“Cái gì?” Giả Ảnh cũng sửng sốt, “Hình Hoài Châu thông đồng với ngoại quốc?”

“Quan phủ đã hạ lệnh truy nã hắn rồi.” Lưu tiêu đầu nói, “Lúc trước được một vị nghĩa sĩ cứu, nhưng hắn bị trọng thương, vị nghĩa sĩ kia đưa hắn đến nhờ thần y cứu trị, chữa xong, bảo chúng ta đưa đi Khai Phong giao đến tận tay Bao đại nhân, nói Hình Hoài Châu bị oan, mong Bao đại nhân có thể giúp hắn rửa sạch oan tình này.”

“Hình Hoài Châu… Không phải là Đại tướng quân trấn thủ vùng Nam Cương sao?” Công Tôn khó hiểu hỏi, “Vì sao đột nhiên nói hắn thông đồng với ngoại quốc?”

“Đó là nói láo.” Vẻ mặt Triệu Phổ từ lâu đã trở nên tức giận, “Hình Hoài Châu căn bản không phải loại người như vậy.” Nói xong, nói với Giả Ảnh, “Mở rộng cửa!”

“Dạ.” Giả Ảnh đi tới mở cửa miếu hoang.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 02.08.2017, 02:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Q.1 – Chương 13: Không Sợ Lưu Manh Diễu Võ, Chỉ Sợ Lưu Manh Thoát Khố

Cửa chính của miếu hoang mở ra, Triệu Phổ một tay đặt sau lưng đứng ở trước cửa, nhìn đàn chiến mã đang đứng trước mặt, khẽ nhíu mày. Hào y (áo quần của binh sĩ thời xưa) của đám cấm quân này vô cùng cổ quái, nói là phụng chỉ lùng bắt? Triệu Trinh hồ đồ sao? Tại sao lại phái loại nhân mã này tới bắt một đại tướng đã vì Đại Tống mà lập không ít chiến công?!

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử ôm con thỏ nhỏ đã bị dọa ngốc trên tay, tới gần Công Tôn, hình như có chút lo lắng.

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử vào trong lòng, vỗ vỗ bé ý bảo không có gì phải sợ, thầm nghĩ —— Cấm quân các ngươi chức quan dù có lớn đến đâu chăng nữa, thì có thể lớn hơn Cửu Vương gia Triệu Phổ được sao? Nói khó nghe một chút, người này thân nắm trọng binh công cao cái chủ, ngay cả Triệu Trinh biết đâu cũng phải nể hắn ba phần, hơn nữa, dựa vào địa vị và mưu lược của hắn, còn có trình độ của những người theo phe hắn, nếu muốn khởi binh tạo phản, đoạt được ngôi vị hoàng đế chỉ là dễ như chơi mà thôi.

Lưu tổng tiêu đầu đứng bên cạnh cũng thấy kỳ lạ, đặc biệt là ba ảnh vệ đột nhiên xuất hiện phía sau Triệu Phổ. Thân phận người này, dường như không đơn giản.

Càng khiến cho Công Tôn lo lắng và nghi hoặc, kỳ thật chính là điều Lưu tiêu đầu kia vừa mới nói về Hình Hoài Châu. Hình Hoài Châu thân phận tôn quý, danh tiếng cũng cao, tại sao lại bị hại thảm như vậy? Hơn nữa còn cần đến Hắc Đàn để giữ mạng, nhất định là bị nội thương rất nặng, hoặc là trúng độc chưởng dẫn đến tính mạng bị đe dọa. Hình Hoài Châu cũng là một danh tướng, võ nghệ cao cường, ai có năng lực cao đến nỗi hại hắn bị thương như vậy? Chẳng lẽ là có chuyện lớn xảy ra…

“Các hạ là ai?” Một người ngồi trên con ngựa dẫn đầu, mặc một bộ quần áo đỏ sậm, áo choàng đen, giày lính màu nâu đỏ, trên mũ có gắn đuôi chim ác là, bên hông đeo một thanh đại đao còn đang đặt nằm trong bao da đen. Trang phục tương tự cấm quân nhưng lại có chút không giống. Triệu Phổ lâu ngày sống trong quân đội, quân chính quy cũng không có trang phục giống như vậy, cho nên cảm thấy không quá rõ ràng bọn người này có thân phận gì.

“Trước khi hỏi người khác thì nên báo danh trước đã.” Giả Ảnh đứng ở cửa, hỏi thống lĩnh nọ. Đây cũng là thói quen hình thành trên chiến trường, Triệu Phổ cực kỳ lười biếng, không thích nhiều lời vô ích, cho nên phần lớn là ảnh vệ hoặc phó tướng làm giúp. Hắn chỉ phụ trách mỗi việc vác đao đi đánh nhau.

“To gan!” Phó tướng bên cạnh thống lĩnh nọ dùng roi ngựa chỉ vào Giả Ảnh, “Thống lĩnh của chúng ta nói, ngươi có tư cách gì mà xen vào?”

Thống lĩnh nọ thì lại giơ tay, ra hiệu bảo phó tướng đừng quan tâm, hắn ngước mắt, quan sát Triệu Phổ từ trên xuống dưới. Trong lòng nghi hoặc —— lúc này bọn họ còn đứng ngoài miếu hoang, ngoài này gió quá lớn, còn có tuyết rơi, đường nhìn bị che, vì vậy không thể nhìn rõ dung mạo của người bên trong. Bất quá vừa nãy khi bọn họ bắn cung, thống lĩnh nọ cũng đã kịp thấy thân pháp của Triệu Phổ lúc cứu Tiểu Tứ Tử, hắn không phải chưa hiểu việc đời, liếc mắt liền nhận ra công phu của người này rất cao, hơn nữa khí độ bất phàm, tất nhiên chắc chắn không phải người thường. Hắn bỗng nhiên nghĩ đến một việc, đám người lần trước đi truy nã Hình Hoài Châu, tựa hồ đều bại trong tay một cao thủ giang hồ, chẳng lẽ là người này? Nhưng nghe đồn đó là một bạch y nhân cơ mà, còn người này lại là hắc y…

“Ta họ Cầu tên một chữ Cương.” Thống lĩnh nọ nói, “Thuộc tam ti, chức vị là, thống lĩnh cấm quân.”

“A.” Triệu Phổ nghe xong, thản nhiên cười, lắc đầu, “Tam ti? Quan phục của các ngươi không phải phục sức của cấm quân chính quy thượng tứ quân, nói cách khác, các ngươi không đóng giữ ở Khai Phong. Mà bộ binh nếu không đóng giữ ở Khai Phong, cũng không có khả năng là quân ở biên quan, nói cách khác, các ngươi là sương quân đóng giữ ở địa phương nhỏ. Tả sương hữu sương tổng cộng mười binh đoàn gọi là hạ quân, không hề có loại hào y nào như các ngươi. Trong sương quân có bốn trăm hai mươi chỉ huy, kỵ binh có một trăm hai mươi chỉ huy, chia ra doanh cấp và đô cấp, có Chỉ huy sứ và Đô thống, chỉ duy độc không có chức thống lĩnh. Cho nên, ngươi cũng không phải sương quân. Không phải thượng quân cũng không phải hạ quân, căn bản các ngươi không được tính là cấm quân, cũng không thuộc về tam ti. Hình Hoài Châu có chức vị là Đại Tướng quân, thuộc về quân biên quan, quản lý Nam quân của hắn. Hơn nữa nếu hắn thật sự thông đồng với ngoại quốc, hiện nay có thể thẩm tra hắn cũng chỉ có Xu Mật viện và Khai Phong phủ. Nếu là Hoàng thượng hạ lệnh, tất nhiên sẽ thông tri các nơi trước tiên điều động quân đội chi viện Nam Cương, sau đó mới đem Hình Hoài Châu mang về Xu Mật viện thẩm tra xử lí, không thể nào tìm loại ngang tàng ven đường như các ngươi tới bắt hắn… Ngươi chẳng qua chỉ là một người trong nha môn nhỏ thôi. Thật to gan.”

Triệu Phổ nói hết một hơi, mấy tên cấm quân kia hai mặt nhìn nhau, tự hỏi, người này là ai, tại sao có thể hiểu rõ cấp bậc trong quân đến như vậy?

“Thảo dân, ngươi biết cái gì.” Phó tướng kia xem ra tính tình khá nóng nảy, quát Triệu Phổ, “Chúng ta có chỉ dụ của Hoàng thượng phải tróc nã phản tặc, nếu không muốn chết thì hãy im đi!”

“Chỉ dụ?” Triệu Phổ ngước mắt nhìn hắn, “Có chỉ dụ thì lấy ra đây, giả truyền thánh chỉ, thì sẽ tịch biên tài sản chém đầu cả tộc.”

“Thống lĩnh.” Phó tướng kia bất đắc dĩ, đành phải nhìn sang Cầu Cương, Cầu Cương trừng mắt liếc hắn, ý bảo hắn đừng nhiều lời vô ích, lại nói với Triệu Phổ, “Các hạ xem ra rất am hiểu quân vụ, không gạt ngươi, chúng la thuộc về Quý Dương phủ, là sương quân chuyên chi viện vùng Quý Dương, Thành Đô, ngay phía sau Nam quân của Hình Hoài Châu. Lúc trước thánh chỉ là từ Khai Phong truyền đến cho Đô úy, bởi vì thời cuộc gấp gáp, làm chậm trễ thì lo Hình Hoài Châu sẽ tạo phản, cho nên Quý Dương phủ mới cùng Đô úy đại nhân đồng thời hạ lệnh, chúng ta trước tiên đi bắt Hình Hoài Châu đưa đến Khai Phong, do Hoàng thượng tự mình xử lý.”

Triệu Phổ nghe xong, khẽ nheo mắt hỏi, “Là Đô úy nào?”

“À, Lục Minh, Lục Đô úy.” Cầu Cương trả lời, “Môn sinh tâm đắc của Bàng Thái sư.”

“À…” Triệu Phổ hiểu rõ gật đầu, hắn tuy không qua lại trong cung, nhưng biết Triệu Trinh vì để củng cố triều chính đã mượn hơi gia tộc Bàng thị, cưới nữ nhi của Bàng Thái sư làm quý phi. Hiện tại Bàng Cát này có tiếng lão bàng giải*, lần này thì hay rồi, gà chó lên trời, con cua nhỏ đứng trên đầu vô số cá sông, Đô úy này, ai biết là cái quái gì.

*(Bàng giải = con cua)

“Hm.” Triệu Phổ gật đầu, “Vậy ngươi có thể đi rồi.”

“Cái gì?” Cầu Cương sửng sốt một chút. Hắn vốn nghĩ Triệu Phổ hẳn là quan, vì vậy cố ý nói tên của Bàng Thái sư, quan viên trong triều nghe đến Bàng Thái sư thì đa số đều nhượng bộ ba phần, không muốn dính dáng, nhưng mà người này, dường như không thèm để ý.

“Sương quân đều có thuộc địa, các ngươi chỉ là nhân mã phối hợp với sương binh, nếu lệ thuộc nha môn địa phương, phạm vi hoạt động đương nhiên cũng chỉ tại địa phương. Nơi này là Dĩnh Xương phủ, thuộc về Khai Phong, vả lại Khai Phong có quyền và trách nhiệm quản lý các nha môn trong khu vực, mời các ngươi trở về đi. Muốn bắt người, hoặc là mang thánh chỉ tới, hoặc là, tìm người của Khai Phong phủ đến, chúng ta sẽ mang người giao cho Bao đại nhân.” Giả Ảnh đã nhìn ra Triệu Phổ mất kiên nhẫn, liền trả lời giúp hắn.

“Ngươi đúng là xấc láo!” Phó tướng kia lại lên cơn, ồn ào, “Các ngươi cũng không phải người của Khai Phong phủ, có tư cách gì định đoạt?!”

Giả Ảnh nhíu mày, quay đầu lại nhìn Triệu Phổ, như đang hỏi —— Vương gia, có muốn tống cổ bọn nó đi không?

Triệu Phổ cũng thoáng có phần lo lắng. Việc này tương đối mẫn cảm, Triệu Trinh không phải một tên hoàng đế hồ đồ, nếu đã ra quyết định này, hiển nhiên có gì đó liên quan. Hắn có thân phận đặc thù, quân nhân Tây Bắc có số lượng cực kỳ đông đảo, theo như hắn biết trước kia cũng có người nói sau lưng, rằng hắn nắm binh công cao chấn chủ, lỡ như hắn tham gia vụ án của Hình Hoài Châu, đến lúc đó sẽ khó mà giải thích. Vì vậy, Triệu Phổ nhẹ nhàng khoát tay với Giả Ảnh, các ảnh vệ không hỏi lại, đợi Triệu Phổ quyết định.

Đúng lúc này, Tiểu Tứ Tử vùi đầu vào lòng Công Tôn, nhỏ giọng nói, “Phụ thân người kia dữ quá.”

Công Tôn che mặt Tiểu Tứ Tử không cho bé nhìn, nhưng Tiểu Tứ Tử nhẹ nhàng đẩy ra ngón tay của Công Tôn nhìn ra khe hở, nhỏ giọng nói thầm, “Phụ thân, Cửu Cửu thật là oai phong.”

Tiểu Tứ Tử vừa thốt lên, Triệu Phổ liền nghe lọt lỗ tai, đột nhiên nghĩ: Ứ ừ, rất là dễ chịu~.

Đang suy nghĩ, Triệu Phổ đột nhiên ngẩng đầu, hướng về một nơi không rõ phương hướng giữa không trung xa xa hỏi, “Các hạ là ai? Cùng một phe với bọn hắn sao?”

Mọi người hai mặt nhìn nhau.

Một lúc lâu, giữa không trung mới truyền đến một thanh âm lạnh như băng, “Ta sao có thể làm đồng bọn với lũ súc sinh này được.”

Cấm quân và bọn Công Tôn lúc này mới hiểu được, thì ra quanh đây còn có một người! Mọi người đều nhìn khắp nơi, muốn tìm người đang nói chuyện với Triệu Phổ, có thể nghe thanh âm nhưng lại không thấy người, thậm chí còn không thể nhận ra âm thanh từ nơi nào phát ra. Không biết Triệu Phổ làm sao phát hiện được.

Các ảnh vệ phía sau cũng thấy hơi rờn rợn. Người này công phu cực cao, đến đây lúc nào mà bọn họ không hề phát hiện, xem ra không hề thua kém Vương gia.

“A, có lý.” Triệu Phổ gật đầu, “Chuyện này đối với ta là khoai lang nóng phỏng tay, ngươi đã đi theo một đường, hay là hãy ra tay giải quyết luôn đi.”

Người nọ tựa hồ cân nhắc một hồi, trả lời, “Ta chỉ là không muốn người trung lương phải chịu oan, hộ tống một đoạn, đã có người giải quyết, ta cũng nên đi.”

Triệu Phổ nhíu mày, “Vậy vừa rồi sao ngươi không đi?”

Thanh âm kia lại trầm mặc một hồi rồi vang lên, “Muốn thấy đao pháp của ngươi.”

Triệu Phổ nghe xong, sờ sờ cằm đắn đo, tựa hồ đang suy xét.

“Kẻ nào?” Phó tướng của Cầu Cương nhìn quanh, “Giang hồ tiểu tử, có gan thì ra đây, đừng có trốn ở chỗ tối giấu đầu lòi đuôi…”

Còn chưa kịp dứt lời, chợt nghe “Chát” một tiếng, trên mặt phó tướng nọ đã trúng một cái bạt tai đau điếng, thế nhưng không thấy người tiếp cận.

Phó tướng không dám tin bụm mặt nhìn quanh bốn phía, hoảng sợ, “Quỷ… Ngươi là người hay quỷ?”

Cầu Cương trừng hắn, thầm nhủ ngươi đừng gừ gừ gào gào làm mất mặt được không?!

Triệu Phổ thấy chiêu này, khẽ nhíu mày, trong lòng khẽ động, trên giang hồ, có thể dùng loại thủ pháp cách không đánh người tuyệt diệu như thế này, khiến hắn nhớ tới một người. Liên hệ đến nghĩa sĩ cùng thần y mà vừa nãy Lưu tiêu đầu nói…

Nghĩ đến đây, Triệu Phổ đột nhiên có một ý niệm, bèn nói, “Có qua có lại, chiêu mà ngươi vừa xuất, còn chưa thể đổi được đao pháp của ta.”

“Vậy ngươi muốn thế nào?”

“Hm.” Triệu Phổ gật đầu, “Ta nghe nói Cách Không chưởng chia làm ba loại, Cách không thương nhân, Cách sơn đả ngưu, còn có Cách tường xuy lạp*. Ta muốn kiến thức chiêu cao nhất, cách tường xuy lạp.”

*(ba chiêu này nghĩa là [cách không đánh người], [cách núi đánh trâu], [cách tường tắt nến])

Triệu Phổ vừa dứt lời, Tiểu Tứ Tử đang ngồi ở bên cạnh đống lửa đột nhiên cảm thấy một trận gió mát cuộn quanh, thổi qua trước mặt, sau đó, đống lửa trước mắt, và cả đống lửa của đám tiêu sư kia đều đột nhiên vụt lên… Tắt ngúm.

Trong nháy mắt, bốn phía tối sầm, trong miếu đen kịt một mảnh, chỉ có những ngọn đuốc trong tay đám cấm quân lộ ra ánh sáng yếu ớt…

“Bắn cung!” Cầu Cương vừa thấy lửa tắt, cho rằng Triệu Phổ bọn họ muốn chạy trốn, liền ra lệnh thủ hạ bắn cung, thủ hạ đem tên lắp vào cung, ba ảnh vệ cùng nhau đứng bên cạnh Triệu Phổ rút đao hộ vệ.

Chợt nghe Triệu Phổ nói, “Tất cả mau tránh ra… Tử Ảnh!”

Vừa nói, Triệu Phổ đã bước nhanh ra cửa miếu, phân phó các ảnh vệ, “Đóng cửa.”

Các ảnh vệ mau chóng lui về phía sau đóng chặt cửa lại.

Trong nháy mắt khi cửa vừa khép, bên ngoài phía trên nóc miếu, phóng ra một thanh trảm mã đao thật lớn, thanh đao này toàn bộ đều có màu ô kim, tựa hồ phiếm lên huyết quang đo đỏ, cực kỳ yêu dị cũng cực kinh người. Triệu Phổ giơ tay nhận đao, cười nói, “Lâu rồi chưa hoạt động gân cốt, hôm nay đánh cho đã ghiền, ai bảo các ngươi dám tàn hại trung lương!” Đang khi nói, cửa chính phanh một tiếng đóng lại.

Sau đó bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng gió thổi thật quỷ dị, hỗn loạn trong tiếng tuyết bị chém vỡ, cùng với tiếng ngựa hí kinh hoàng và âm thanh của binh khí chạm nhau.

“Tiêu đầu, chuyện gì vậy?” Các tiêu sư hỏi Lưu tiêu đầu, hắn ngốc lăng đứng tại chỗ, hai mắt nhìn chằm chằm cửa chính, há to mồm nửa ngày mới thốt ra một câu, “Vừa… Vừa nãy thanh đao kia…”

“Phụ thân, đao thì thế nào?” Tiểu Tứ Tử hỏi, “Cửu Cửu làm sao rồi? Tại sao không cho xem? Con muốn xem Cửu Cửu giáo huấn kẻ xấu.” Đang nói dở, Giả Ảnh đã tiến lên, ôm lấy Tiểu Tứ Tử lẻn đến gần cửa, nâng bé ghé vào bên một cánh cửa sổ bị hỏng, để bé xem.

Tiểu Tứ Tử ôm con thỏ, vịn vào cửa sổ nhìn ra bên ngoài.

Không biết từ khi nào, những hạt tuyết rơi xuống càng lúc càng lớn, đã biến thành hoa tuyết tung bay. Trong con mưa hoa tuyết, Triệu Phổ cầm thanh đao trong tay, khí phách vô cùng mãnh liệt, hoa tuyết theo đao phong bay ra, phảng phất như trên đao có một ánh huỳnh quanh màu trắng, tuyết theo chiêu thức kia đọng giữa không trung, sau đó tản ra, chậm rãi rơi xuống.

Triệu Phổ mặc một thân đen tuyền, cùng thanh đao cũng đen như mực hòa hợp thành một. Trảm mã đao cực đại, mặc dù không ở trên lưng ngựa cũng dị thường dũng mãnh, chém đến chỗ nào, cấm quân gục xuống chỗ đó. Binh khí một khi chạm đến thanh đao của Triệu Phổ, lập tức bật ra khỏi tay, xoay tròn văng đi.

Cấm quân không chịu nổi một cú đánh, Triệu Phổ còn chưa dùng mấy chiêu đã giải quyết hơn phân nửa. Nhưng hắn hạ thủ lưu tình, vẫn chưa dùng lưỡi đao chém giết, mà chỉ dùng sống đao. Nhưng thanh đao nặng mấy trăm cân, vung tay một cái cần phải có sức mạnh của nghìn người, chỉ cần đụng vào, cũng đủ cho đám cấm quân này chịu không nổi, đều nằm bẹp dưới đất không gượng dậy được, xương gãy gân đứt.

Tiểu Tứ Tử mở to hai mắt nhìn đăm đăm, há to miệng hoàn toàn bị mê hoặc, Công Tôn cũng hiếu kỳ không chịu nổi, y đã sớm muốn kiến thức Tân Đình Hầu, liền chống quải trượng đi qua, ghé vào bên cửa sổ mà nhìn.

Có mấy tiêu sư nhiều chuyện cũng muốn đi qua, lại bị Lưu tổng tiêu đầu ngăn trở, “Không được nhìn, không được nhìn.”

“Tại sao?” Các tiêu sư thắc mắc hỏi.

“Biết càng ít càng tốt.” Lưu tổng tiêu đầu xua tay, “Chúng ta bất quá chỉ là áp tiêu, đem tiêu vận chuyển đến Khai Phong phủ rồi chúng ta sẽ rời đi, không còn dính dáng, người ta có lòng tốt đóng cửa là vì không muốn thê nhi già trẻ của chúng ta liên lụy trong đó, đừng cô phụ đại ân của người khác, đều nhắm mắt lại cho ta!”

Đám tiêu sư liếc mắt nhìn nhau, nhanh chóng nhắm mắt, không dám nhìn nữa.

Công Tôn tới bên cửa sổ, thấy chỉ có một mình Triệu Phổ xuất chiêu. Thân đao xẹt qua giữa không trung, một đường tuyết trắng thật dài ôm trọn quanh bóng dáng màu đen của Triệu Phổ một vòng tròn, bao bọc lấy hắn. Triệu Phổ đem đao cắm vào mặt đất, một tiếng động thật đặc biệt truyền đến, thân đao cực lớn đã cắm sâu vào trong mặt đất, trên thanh đao đen tuyền nổi lên một tầng màu đỏ thật rõ ràng, giống như hình rồng. Đao trong gió hơi rung động, tựa hồ còn thiếu, còn muốn tiếp tục, vô cùng thèm khát giết chóc.

Lại nhìn bốn phía, cấm quân đều ngã xuống đất, không ngừng kêu cha gọi mẹ, Triệu Phổ rút đao, ném lên trên đỉnh, Tử Ảnh đón lấy.

Liếc qua đám quan binh vẫn chưa hiểu được chuyện gì xảy ra cũng đã bị thương nặng không dậy nổi kia, Triệu Phổ nói, “Cút đi, tha cho các ngươi một mạng.”

Đám cấm quân vội vã dìu nhau, Cầu Cương nọ tựa hồ không thể động đậy, được thuộc hạ nâng lên, hạ lệnh, “Rút!”

Bọn chúng dắt ngựa, hối hả chạy xuống núi.

Triệu Phổ nhếch miệng cười, hỏi giữa không trung, “Thỏa mãn chứ?”

Một lúc lâu, không trung vang lên một tiếng cười sang sảng, sau đó truyền đến một câu nói, thanh âm tựa hồ càng lúc càng xa, mang theo tiếu ý, “Không hổ nổi danh! Ngày sau tái kiến.”

Triệu Phổ nhướng mi, từ lâu đã nghe đồn về tính tình của người nọ, phỏng chừng đánh giá như thế này đã là rất cao rồi.

Xoay người lại thì thấy trước cửa sổ, Tiểu Tứ Tử và Công Tôn đang mở to mắt nhìn mình. Hai người tuy không phải ruột thịt, nhưng dù sao cũng có quan hệ huyết thống, có ba phần giống nhau, chỉ là một người thì khả ái một người thì xinh đẹp, biểu tình mở to hai mắt như nhau, thực sự thú vị, Triệu Phổ thấy vui vui, lắc đầu mà cười.

Lúc này Công Tôn mới ý thức được mình ngắm người ta tới ngây ngẩn, vội cúi đầu nhìn nơi khác, đang định ôm Tiểu Tứ Tử rời khỏi, lại nghe Tiểu Tứ Tử vỗ tay nói, “Cửu Cửu thật là uy phong nga! Thật là lợi hại! Tiểu Tứ Tử thích!”

Triệu Phổ nhìn Tiểu Tứ Tử, cặp mắt to của bé cười đến nhắm tít lại, còn hỏi Công Tôn, “Phụ thân, có phải rất lợi hại hay không nha?”

Công Tôn cũng không thể không bày tỏ. Hơn nữa, y còn hơi hận vừa nãy tới chậm, không thể thấy được màn đặc sắc, nghe Tiểu Tứ Tử hỏi, liền nhẹ nhàng gật đầu.

Triệu Phổ thấy Công Tôn gật đầu một cái, đột nhiên cảm thấy toàn thân thoải mái… Từ lòng bàn chân thoải mái tới đỉnh đầu, thật là sảng khoái quá a!

Đêm rất khuya, thân phận của Triệu Phổ ngoại trừ vài tiêu sư, những người khác đều đã hiểu nên tự giác giấu nhẹm.

Hắn vốn muốn mở thùng xem Hình Hoài Châu, nhưng Công Tôn ngăn cản, “Hắc Đàn không thể ra gió không thể gặp sáng, chỉ đợi khi nào đổi thuốc mới có thể mở ra, yên tâm, hắn ở trong Hắc Đàn, sẽ không có việc gì đâu.”

Triệu Phổ chỉ phải nhíu mày đáp ứng, “Bận rộn một đêm, đều nghỉ ngơi đi, trời sáng sẽ khởi hành!”

Mọi người gật đầu, tạm thời nghỉ ngơi.

~

Hơn nửa đêm, Triệu Phổ đột nhiên cảm thấy khó chịu, vừa nãy ở bên ngoài vung đao thật thống khoái, bất quá toàn thân ướt đẫm mưa tuyết. Y phục dùng nội lực sấy khô nhưng vẫn có chút dính dính, bằng không đi đổi một bộ khác?

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ từ trong xe ngựa cẩn thận cầm ra bao hành lý, liếc mắt nhìn, thấy Công Tôn và Tiểu Tứ Tử đã ngủ say, hắn liền rút ra một bộ y phục, nhẹ tay nhẹ chân ra phía sau thay đồ.

Ra cửa sau, trước mắt Triệu Phổ là một vùng tuyết trắng mênh mông, tuyết đã ngừng rơi, phủ trên mặt đất một lớp dày.

Cởi quần áo ra, Triệu Phổ cảm thấy trên người hơi khó chịu, trước đây khi hắn ở biên quan, thích nhất là tắm tuyết, bèn vốc lên chỗ tuyết sạch bên cạnh, chà xát lên người… Vô cùng thoải mái~.

Đang kỳ cọ vô cùng hưng phấn, chợt nghe phía sau truyền đến thanh âm “phụp phụp”, không bao lâu sau, Công Tôn xuất hiện ở cửa sau, dường như còn lơ mơ chưa tỉnh ngủ, một tay chống quải trượng một tay dắt Tiểu Tứ Tử.

Công Tôn ngẩng đầu, liền ngây ngẩn cả người. Triệu Phổ toàn thân trần như nhộng, trên người dính tuyết, đứng trong đám tuyết. Thân hình của hắn cao gầy, đường cong trên thân thể hơi phập phồng, rất hoàn mỹ, dũng mãnh, chỉ là… cái gì cũng không mặc!

“Ngươi, ngươi đang làm gì đó?” Công Tôn cả kinh, cảm thấy cũng tỉnh hẳn, hỏi Triệu Phổ.

“Làm gì? Tắm chứ gì.” Triệu Phổ bất cần đời trả lời, tiếp tục cọ rửa, vừa hỏi lại, “Hai ngươi làm gì vậy?”

Tiểu Tứ Tử dụi dụi mắt, ngáp một cái nhưng còn ngu ngơ chưa chịu tỉnh, nói, “Muốn xuy xuy.”

“À.” Triệu Phổ gật đầu, nói với Tiểu Tứ Tử, “Đến góc tường đi, đừng ra ngoài, bên ngoài rất lạnh.”

“Ạ.” Tiểu Tứ Tử chạy đến góc tường đi tiểu.

Công Tôn chờ ở một bên, Tiểu Tứ Tử đã biết thẹn thùng, không cho Công Tôn nhìn mình đi tiểu, cho nên Công Tôn đứng cách đó không xa. Thấy Triệu Phổ tiếp tục điềm nhiên như không vừa ngâm nga tiểu khúc, vừa vẩy tuyết lên người, Công Tôn mắng thầm, tên này đúng là quá quắt!

Triệu Phổ quay đầu lại, thấy Công Tôn ngượng ngập mất tự nhiên, liền hỏi, “Ê, thư ngốc, ngươi đã từng tắm tuyết chưa?”

Mặt Công Tôn đỏ bừng không dám nhìn Triệu Phổ đang nhích tới, nổi giận đùng đùng, “Không có.”

“Hay là cùng nhau đi?” Triệu Phổ đi tới kéo Công Tôn, “Rất thoải mái!”

“Ngươi… Ngươi thôi đi, vô liêm sỉ, lấy vải che một chút đi.” Công Tôn nóng nảy, gọi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, nhanh lên.”

“Chuyện này thì có gì mà vô liêm sỉ?” Triệu Phổ nói, “Đều là nam nhân… Hay là ngươi không phải? Đến đến, cởi ra cho ta xem thử, đừng nhỏ nhặt như vậy chứ.”

“Ngươi… Ngươi đừng động vào ta…” Công Tôn thấy Triệu Phổ toàn thân trần trụi đang bắt đầu cởi quần áo của y, miệng liên tục giảng giải tắm rửa tốt cho thân thể như thế nào.

Công Tôn liếc mắt thoáng nhìn toàn thân Triệu Phổ, tuy cùng là nam nhân, nhưng làm gì có nam nhân nào hứng thú muốn nhìn nam nhân khác chứ… Nghiệp chướng!

Lúc này, Tiểu Tứ Tử đã mặc quần vào, đi trở ra, hình như đã tỉnh táo lại, hỏi Triệu Phổ, “Cửu Cửu ngươi cởi sạch như vậy để làm chi?”

Triệu Phổ hỏi, “Tiểu Tứ Tử, có muốn tắm tuyết không?”

“Tắm tuyết?” Tiểu Tứ Tử hăng hái, như vậy hình như là đang muốn thử, Công Tôn vội vàng kéo bé lại, “Tiểu Tứ Tử, mau trở về ngủ!”

Nói xong, liền định ôm Tiểu Tứ Tử đi.

Bất quá Công Tôn đã quên, y còn đang chống quải trượng, lúc này quýnh quáng, quên mất quải trượng, xoay người một cái liền cảm thấy cẳng chân tê rần.

“Ui da” một tiếng, thân thể Công Tôn liền ngã xuống.

“Này!” Triệu Phổ muốn tới đỡ y, vươn tay kéo Công Tôn một cái, nhưng trên mặt đất đều là băng, rất trơn, Triệu Phổ trực tiếp ngã sấp lên người Công Tôn. Cứ như vậy, Công Tôn bị đặt ở phía dưới, lúc ngước mắt lên nhìn cũng vừa lúc thấy Triệu Phổ ngồi dậy.

“Nương, ngươi cẩn thận chút được không?”

Tiểu Tứ Tử đứng ở một bên, sáp đến nói, “Cửu Cửu, thật lớn nga!”

Triệu Phổ liếc mắt, đắc ý, “Đương nhiên.”

Công Tôn nghe hết nổi, bị tên Triệu Phổ này chọc cho tức chết rồi, miệng đầy ô ngôn uế ngữ, y kéo Tiểu Tứ Tử đi, “Đi Tiểu Tứ Tử, đừng xem, con mắt sẽ bị mù đó!”

“Lại bị mù nữa hả?” Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, Triệu Phổ chưa hoàn thành tâm nguyện, bèn kéo Công Tôn lại, “Ta nói này thư ngốc, có phải của ngươi nhỏ cho nên ngươi tự ti không? Đến đến, xem!” Nói xong, đưa tay muốn cởi đai lưng của Công Tôn…

Vốn Triệu Phổ chỉ muốn đùa giỡn với Công Tôn một chút, nhưng Công Tôn chỉ là một thư sinh, làm sao chịu được chuyện “bậy bạ” này, liền nhấc chân tung một cước, “Ngươi thôi đi, lưu manh!”

Một cước này, Công Tôn nhắm ngay chỗ yếu hại của Triệu Phổ.

Triệu Phổ cả kinh vội vàng hơi nghiêng thân, vất vả lắm mới tránh được, vùng háng bị đá một cái thật mạnh, hắn vừa xoa vừa lùi về sau, “Này, ta có cừu oán với ngươi à? Ngươi đá chỗ này mẹ nó là long loại đó!”

“Ngươi, đúng là ngang ngược, hạ lưu vô sỉ!” Tiểu Tứ Tử dìu Công Tôn tìm quải trượng cho y chống, y căm giận lôi kéo Tiểu Tứ Tử còn đang mờ mịt quay về trong miếu. Vừa mới sinh ra một chút hảo cảm với Triệu Phổ, bây giờ đã biến mất sạch, hơn nữa càng sâu sắc xác định, tên này chắc chắn là lưu manh, đại lưu manh!

Chờ Công Tôn đi, Triệu Phổ đứng trong tuyết uất ức, thầm nhủ lão tử trêu ai chọc ai a? Vừa nghĩ vừa dùng tuyết che mí mắt… Không được nháy nữa!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 07.08.2017, 03:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 1 - Chương 14: Cố ý không bằng đúng lúc, đúng lúc không bằng trùng hợp

Ngày hôm sau, khi Tiểu Tứ Tử mơ màng mở mắt, thì nhận ra mình đang nằm trong xe ngựa xóc nảy.

“Tỉnh rồi à?” Công Tôn nhìn Tiểu Tứ Tử đang dựa vào người mình, vươn tay bóp mũi bé, “Như vậy mà cũng ngủ được sao, mặt trời phơi nắng trên mông con kìa.”

“Hửm?” Tiểu Tứ Tử còn chưa hoàn toàn tỉnh táo, vô thức đưa tay sờ mông.

Công Tôn bị nhóc con chọc cười, kéo Tiểu Tứ Tử lại, duỗi chân, thầm nhủ, vật nhỏ này nặng thật, đè chân mình tê rần.

“Phụ thân chúng ta không phải đang ở trong miếu sao?” Tiểu Tứ Tử còn mơ màng.

Công Tôn lấy ra cái lược chải tóc cho bé, “Đã lên đường rồi, đi tiếp một đoạn ngắn nữa, đến trưa là có thể đến Dĩnh Xương phủ ăn nghỉ rồi.”

“Nga.” Tiểu Tứ Tử đứng lên mặc quần áo, suy nghĩ một chút, liền bò ra cửa xe, vén màn xe nhìn ra bên ngoài, Giả Ảnh đang đánh xe, thấy Tiểu Tứ Tử bò ra thì cười chào, “Chào buổi sáng, Tiểu Tứ Tử.”

“Ảnh Ảnh chào sáng.” Tiểu Tứ Tử níu cửa xe nhìn trái nhìn phải, dường như đang tìm cái gì, nhưng còn chưa kịp ngắm nhìn rõ ràng, đã bị người nào đó nhẹ nhàng nắm lấy y phục nhấc bổng lên.

Chờ Tiểu Tứ Tử hiểu được, thì đã được đặt ngồi xuống.

Tiểu Tứ Tử kinh ngạc nhảy dựng, bé vừa sợ cao lại càng sợ ngựa to, đang lúc hoảng loạn, chợt nghe phía sau có người nói, “Tỉnh rồi hả Tiểu Tứ Tử?”

Tiểu Tứ Tử quay đầu lại, phía sau là một mảnh y phục đen tuyền, ngẩng mặt thì thấy Triệu Phổ đang cúi đầu cười với bé. Sở dĩ nói Tiểu Tứ Tử ngốc, là vì trong đầu chỉ có thể nghĩ được một việc, nếu như để bé cùng suy nghĩ hai việc một lúc, bất luận thế nào bé cũng không thể làm được. Vì vậy Tiểu Tứ Tử tạm thời quên sợ, nói với Triệu Phổ, “Cửu Cửu, chào sáng.”

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn biết Tiểu Tứ Tử sợ cao, vén màn lên nhìn, vẻ mặt lo lắng nói với Triệu Phổ, “Nó sợ cao.”

Được Công Tôn “nhắc nhở”, Tiểu Tứ Tử cũng nhớ tới, cúi đầu nhìn xuống, cảm thấy choáng váng, hai tay theo bản năng nắm chặt Triệu Phổ phía sau.

Triệu Phổ thấy dáng vẻ của Tiểu Tứ Tử thì bất đắc dĩ cười, “Ta nói này Tiểu Tứ Tử, nam tử Hán đại trượng phu, còn sợ cao, thật mất mặt quá đi.”

Tiểu Tứ Tử nghe xong, mặt đỏ rần, liếc mắt nhìn Triệu Phổ, nhỏ giọng nói thầm, “Con không có sợ đâu.”

“Không sợ thì ngươi nhắm mắt lại làm chi?” Triệu Phổ kéo kéo cái tai của mũ con thỏ trên đầu bé, “Ngươi nhìn xuống đất một hồi nếu không chóng mặt, thì ta sẽ tin ngươi, còn không thì ngươi là Tiểu Tứ Tử nhát gan.”

“Mới không phải!” Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, thực sự nghiêm túc cúi đầu, nhìn chằm chằm mặt đất, ban đầu đúng là có chút chóng mặt, Triệu Phổ đặt tay trên lưng bé không cho bé ngẩng đầu, “Không được ngẩng đầu lên, cũng không được nhắm mắt! Nếu không thì là kẻ nhát gan.”

Tiểu Tứ Tử cắn răng chịu đựng, Công Tôn ở một bên nhìn, tuy rất không nỡ, nhưng cũng không ra ngăn cản. Công Tôn tuy thương yêu Tiểu Tứ Tử, nhưng cũng biết phân biệt tốt xấu một cách rõ ràng, Triệu Phổ là vì muốn Tiểu Tứ Tử bỏ được thói xấu sợ cao, biện pháp này Công Tôn cũng đã thử nhiều lần, nhưng y quá cưng chìu Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử vừa nhè một cái, y lập tức mềm lòng ngừng lại. Loại chuyện này, tốt nhất là nhờ người ngoài.

Tiểu Tứ Tử nhìn chằm chằm vào mặt đất một hồi, liền cảm thấy không chóng mặt nữa.

“Tiểu Tứ Tử, còn thấy cao hay không?” Triệu Phổ hỏi bé.

Tiểu Tứ Tử lắc đầu, nhỏ giọng nói, “Hm… tàm tạm.”

Triệu Phổ nhếch miệng cười cười, giơ tay nhấc Tiểu Tứ Tử lên cao, bảo bé nhìn xuống.

“Nha.” Tiểu Tứ Tử ban đầu sợ hãi, nắm chặt cánh tay của Triệu Phổ, nhìn xuống, cảm thấy cao quá nga. Bé đáng thương nhìn Công Tôn đang ở bên kia, ủy khuất mà mếu máo, như là chuẩn bị khóc nhè tới nơi.

Triệu Phổ thấy được, nói, “Này, nam hài tử mà khóc nhè? Như vậy so với sợ cao còn mất mặt hơn!”

“Mới không có!” Tiểu Tứ Tử liều mạng nhịn xuống, nhìn chằm chằm vào mặt đất… Đầu tiên là vô cùng choáng váng, qua một hồi thì ổn hơn một chút.

Triệu Phổ thấy đã tới lúc, nắm bé đặt lại trên lưng ngựa, bảo bé nhìn, “Ngươi nhìn lại, còn cao hay không hả?”

Tiểu Tứ Tử nhìn mặt đất, sau đó nghiêng đầu một cái, “Ủa? Không cao chút nào nữa.”

“Đúng rồi.” Triệu Phổ vỗ vỗ cái đầu tròn vo của bé, “Nam tử hán, nếu như sợ cao, thì hãy tự nhủ, đây thì có gì cao? Trên đời còn có nơi cao hơn nơi này nhiều lắm. Nếu như sợ đau, thì hãy tự nói, còn có cái đau hơn thế này gấp trăm lần… Như vậy, cái gì cũng không sợ nữa, biết chưa?”

Tiểu Tứ Tử nhìn chằm chằm Triệu Phổ một lúc lâu, gật đầu, “Dạ!”

Triệu Phổ xách Tiểu Tứ Tử như xách một con thỏ trả lại cho Công Tôn, Công Tôn tiếp nhận Tiểu Tứ Tử, liếc nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhướng nhướng mi đắc ý, như đang hỏi —— Sao hả? Lợi hại ha?!

Công Tôn có chút cam chịu, nhưng tâm tình cũng không tồi, đây cũng coi như trị tâm bệnh cho Tiểu Tứ Tử, sau này gặp phải nhiều chuyện, đều có thể giải quyết như vậy, Triệu Phổ cũng có sở trường nào đó, đương nhiên, hắn là lưu manh, điểm này là điều kiện tiên quyết vô cùng chân thật, vô cùng chắc chắn!

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử, kéo màn xe lên, Triệu Phổ ngồi trên lưng ngựa lắc lư, đột nhiên, hắn cảm thấy mí mắt của mình lại bắt đầu nháy.

“Ui…” Triệu Phổ ấn ấn mí mắt, thầm nhủ, không phải chứ… Hôm nay tại sao lại là mí mắt trái nháy, bình thường đều mắt phải mà? Chẳng lẽ sắp xảy ra chuyện lớn?

Hắn quay đầu lại thì thấy Lưu tổng tiêu đầu dẫn theo đội ngũ, quan sát cái thùng một hồi, lại nghe ngóng khắp nơi, cũng không có người theo dõi, vậy là chuyện gì sắp xảy ra?

Triệu Phổ bồn chồn, nghĩ không ra! Lần nào hắn nháy mắt cũng không phải chuyện tốt, vì vậy đừng nên ở ngoài, lên xe ngựa tránh một chút thì hơn. Nghĩ vậy liền xoay người xuống ngựa, lủi vào trong xe.

Trong xe ngựa, Công Tôn đang đút bánh ngọt cho Tiểu Tứ Tử, thấy Triệu Phổ đột nhiên nhào vào trong, thấy hơi khó hiểu.

“Thư ngốc, cho ta mượn chỗ một chút.” Triệu Phổ ôm Tiểu Tứ Tử đặt lên đùi, dựa vào trong xe, ấn ấn con mắt.

“Ngươi làm sao vậy?” Công Tôn không hiểu chuyện gì, thấy dáng vẻ này của Triệu Phổ, liền hỏi, “Khó chịu sao?”

“Không…” Triệu Phổ ấn mí mắt một chút, đột nhiên hỏi, “Đúng rồi thư ngốc, ngươi không phải biết xem bệnh sao, mí mắt nháy là bị gì vậy?”

Tiểu Tứ Tử nhìn Triệu Phổ, “Phụ thân rất thông minh, trong thôn Nhã Trúc rất nhiều thư sinh, cũng không có ai thông minh bằng phụ thân, sao Cửu Cửu cứ nói phụ thân đồ ngốc?!”

Triệu Phổ giật giật khóe miệng, “Thư ngốc (mọt sách) và đồ ngốc không phải cùng một nghĩa, Tiểu Tứ Tử… Hơn nữa phụ thân ngươi thông minh như vậy, tại sao chỉ làm một lang trung lang bạt? Tại sao không đi thi tìm công danh?”

“Phụ thân muốn làm lang trung, tế thế cứu người.” Tiểu Tứ Tử có vài phần đắc ý khoe, “Trong thôn Nhã Trúc của chúng ta, trạng nguyên bảng nhãn rất nhiều, nhưng tất cả mọi người nói phụ thân mới là đệ nhất tài tử đó nha!”

“Là đệ nhất tài tử à.” Triệu Phổ vươn tay nhéo nhéo má Tiểu Tứ Tử.

“Đúng vậy, không những là đệ nhất tài tử, còn là đệ nhất lang trung, đệ nhất mỹ nhân.” Tiểu Tứ Tử cười tít mắt.

“Tiểu Tứ Tử!” Công Tôn trừng mắt liếc bé, “Không được khoe khoang!”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, mấp máy nói, “Đúng là vậy mà.”

Công Tôn đảo mắt nhìn Triệu Phổ, hỏi, “Mắt của ngươi bị gì vậy?”

“Mấy hôm nay mí mắt cứ nháy liên tục.” Triệu Phổ nói, “Một hồi là bên phải, một hồi lại là bên trái.”

Công Tôn cúi đầu cười thầm, “Không phải nói nháy mắt trái có tài, nháy mắt phải có tai sao, nếu là bên trái nháy thì phải vui vẻ mới đúng, chứng tỏ ngươi có vận may.”
Triệu Phổ nhìn Công Tôn một hồi, hỏi, “Đây là thiên hạ đệ nhất thần y ‘dạy bảo’ đó hả?”

Công Tôn liếc trắng mắt, nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử con nhích qua bên kia, ta xem mắt cho hắn.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử nhích sang một bên, nghiêng đầu ngồi ở bên kia vừa ăn điểm tâm, vừa nhìn Công Tôn tiến đến gần khuôn mặt của Triệu Phổ.

“Nằm xuống.” Công Tôn nói với Triệu Phổ.

“A?” Triệu Phổ nhìn Công Tôn, “Phải nằm xuống sao?”

“Không nằm thì làm sao ta nhìn mắt ngươi?” Công Tôn hối thúc Triệu Phổ.

Triệu Phổ ngửa mặt nằm xuống.

Công Tôn cúi đầu nhìn thẳng vào mắt hắn.

Triệu Phổ cao hơn Công Tôn rất nhiều, đây là lần đầu tiên nhìn Công Tôn từ phía dưới.

Công Tôn thì không suy nghĩ nhiều, cúi đầu chăm chú nhìn vào mắt Triệu Phổ, y vươn tay, nhẹ nhàng kéo mí mắt của hắn, tóc rơi xuống đầu vai, rũ xuống trên vai Triệu Phổ, Triệu Phổ cảm thấy trái tim của mình cứ theo tiết tấu của xe ngựa đập tới~ đập lui~ đang đập tới~ đang đập lui~.

Bàn tay nhỏ bé của Công Tôn lành lạnh, ngón tay thật gầy – Triệu Phổ cảm thán… Ôi chao? Mí mắt hình như không nháy nữa.

Công Tôn nhìn không được rõ, liền cúi xuống một chút, kề sát vào Triệu Phổ, tinh tế quan sát. Triệu Phổ so với Công Tôn ngắm mình, thì càng ngắm y tỉ mỉ hơn, dùng ánh mắt miêu tả ngũ quan của Công Tôn, tim cũng dần dần đập nhanh hơn. Thư ngốc này lưu quang thủy hoạt da thịt mềm mại, ngũ quan thanh tú nha! Da thịt non mịn như đậu hủ, tóc nhuyễn như sợi miến, còn cái miệng nhỏ nhắn này… Hm, Triệu Phổ suy nghĩ một chút, giống như thịt kho, dù sao thì hắn thích nhất là ăn thịt kho mềm mềm.

Nhìn một hồi, Triệu Phổ vô thức nhẹ nhàng ngẩng đầu, Công Tôn đang xem mắt cho hắn, nhưng hắn khẽ cử động thì mí mắt hạ xuống, y hơi bực mình, gõ nhẹ cái trán của hắn, hung hãn ra lệnh, “Nằm xuống! Không được nhúc nhích!”

Triệu Phổ đời này chưa từng bị ai dùng loại giọng điệu này nói chuyện, cảm thấy có chút thống khoái không nói nên lời, nhanh chóng nằm lại, Tiểu Tứ Tử ngồi một bên che miệng lặng lẽ cười.

Công Tôn thật vất vả cúi xuống muốn nhìn lần nữa, đột nhiên, bánh xe đường như bị đập trúng tảng đá, nảy lên một cái.

Vốn trên chân Công Tôn có thương tích, nên đều dồn lực lên một tay mà chống đỡ, tay kia thì cố định mắt cho Triệu Phổ, nhưng xe ngựa khẽ động, tay mất đà, cả người nằm đè lên người Triệu Phổ.

Triệu Phổ thấy Công Tôn ngã vào lòng mình, càng ngày càng tiến đến gần, sau đó… Môi chạm môi… Thịt kho!

Công Tôn kinh ngạc nhảy dựng, Triệu Phổ tâm cũng kinh hoàng.

Công Tôn vội vàng muốn ngồi dậy, Triệu Phổ không hề có ý đỡ y lên.

Mà ngay khi Công Tôn vừa chống tay, đột nhiên xe ngựa lại nảy lên cái nữa.

Lại lần nữa, Triệu Phổ được ăn thịt kho, chỉ tiếc giống như vừa nãy, chỉ ăn được một chút thì thịt kho đã bỏ chạy.

Công Tôn lại lần nữa muốn ngồi dậy, quả nhiên, xe ngựa lại nảy lên một cái.

Triệu Phổ thấy Công Tôn chuẩn bị ngã vào lòng mình, hạnh phúc dang tay, trong lòng cảm thán, Bồ Tát ơi Bồ Tát, từ nay về sau ta sẽ sùng bái người!

Chỉ là, lần này Triệu Phổ cảm thấy hôn không đến thịt kho vừa nãy, mở mắt nhìn, là lòng bàn tay của Công Tôn.

Mà trong lúc Công Tôn lấy tay chặn lại đôi môi của Triệu Phổ, nhìn thấy bản mặt vô cùng vô lại của Triệu Phổ thì tức giận đè lên mặt hắn, trực tiếp dùng nó mượn lực ngồi lên.

Triệu Phổ tuy rằng bị đè, nhưng vừa thấy hai gò má đỏ bừng của Công Tôn, vành tai đỏ bừng của Công Tôn, cái cổ hồng hồng của Công Tôn… xoay mặt vừa đúng góc độ, trông thật là thanh tú mà!

Trong lòng Triệu Phổ có sao bay phấp phới. Hắn ngồi dậy lấy tay quệt miệng một cái, hớn hở, quả nhiên, nháy mắt trái có tài! A ha!

Sau đó, Triệu Phổ còn muốn nhờ Công Tôn xem mắt cho mình, Công Tôn hung hăng trợn mắt liếc hắn, “Mắt ngươi có còn nháy nữa đâu, xem cái giống gì nữa?”

Triệu Phổ tự mình nháy mắt, mặt dày sấn tới nói, “Còn nháy nè, nhìn nè!”

Công Tôn bị hắn chọc giận đến nỗi mặt mũi trắng bệch, xoay mặt không thèm nhìn.

Tiểu Tứ Tử bò đến bên cạnh Công Tôn, vươn bàn tay nhỏ bé non mềm đẩy Triệu Phổ, ôm Công Tôn nói, “Cửu Cửu, ngươi hư hỏng như vậy, phụ thân sẽ lại nói ngươi đùa giỡn lưu manh đó.” Công Tôn che miệng Tiểu Tứ Tử, liếc Triệu Phổ —— đều tại ngươi, Tiểu Tứ Tử chưa từng nói chuyện kiểu này!

Triệu Phổ có chút ngượng ngùng sờ sờ mũi, dựa vào vách xe, không muốn đi ra, mắt láo liên quan sát Công Tôn, tới lúc thấy Công Tôn muốn cầm bầu rượu ném vào mặt mình thì mới chịu chui ra. Triệu Phổ đang kiên trì đợi —— mí mắt trái, sao còn chưa chịu nháy?

//

Buổi trưa, mọi người rốt cuộc cũng vào Dĩnh Xương Phủ, xe ngựa ngừng trước tửu lâu lớn nhất Dĩnh Xương phủ, Giả Ảnh đi vào chuẩn bị, đặt ba bàn, đám tiêu sư hai bàn, Triệu Phổ Tiểu Tứ Tử Công Tôn một bàn. Lưu tổng tiêu đầu cũng ngồi ở bàn của Tiểu Tứ Tử bọn họ, bất quá ba bàn là dư dả, Lưu tổng tiêu đầu nói, “Để cho Cửu… Ách Cửu gia tiêu pha, hai bàn là đủ rồi.”

Triệu Phổ cười vươn tay vỗ vai hắn, “Ta vừa hỏi một huynh đệ, hắn nói các ngươi mười ngày nay chỉ ăn lương khô, dọc đường không thể ăn ngon, xem đám các ngươi đều là da bọc xương này! Hình Hoài Châu là huynh đệ của ta, các ngươi cứu hắn chẳng khác nào đã cứu ta, đừng nói là hai bàn, muốn ăn cả đời cũng được.”

Lưu tổng tiêu đầu nghe xong, cảm động đến sống mũi cay cay, từ lâu hắn đã nghe đại danh của Cửu Vương gia Triệu Phổ, những người từ biên quan trở về nhắc đến Triệu Phổ đều giơ ngón tay cái. Hắn lúc đầu còn không tin, thầm nhủ, dù sao cũng là hoàng thân quốc thích, có thể tốt đến cỡ nào? Thế nhưng hôm nay vừa gặp, hắn thật muốn tự tát mình một bạt tai. Triệu Phổ này, công phu rất cao nhân phẩm xuất chúng, cũng không hề lên mặt ta đây, còn bảo vệ trung lương.

Nghĩ tới đây, Lưu tổng tiêu đầu chợt nghĩ tới lệnh tróc nã Hình Hoài Châu. Trong lòng không khỏi hiện lên một ý niệm —— Nghe nói Triệu Phổ nắm giữ binh quyền, nếu như tạo phản làm hoàng đế… Nghĩ vậy, hắn vô thức liếc nhìn Triệu Phổ.

Đang khi Lưu tiêu đầu trào dâng cảm xúc, Công Tôn gần đó đột nhiên nói, “Lưu tổng tiêu đầu, khí trời hanh khô, dùng thử trà lá sen này, hạ hỏa bổ sung nước, bổ phổi sáng mắt.”

Lưu tổng tiêu đầu sửng sốt, trong nháy mắt cảm thấy một chậu nước lạnh dội thẳng xuống đầu mình, âm thầm kinh hãi, nhận ra mình vừa có ý định đốn mạt. Hắn vô thức xoay mặt nhìn Công Tôn, trên mặt y không có biểu tình gì đặc biệt, tựa hồ cũng không phải có ý nào khác. Lưu tổng tiêu đầu nghĩ lại, cũng phải! Đây là trùng hợp thôi, thư sinh này đâu thể đọc được tâm tư người khác?! Nghĩ tới đây, hắn đem toan tính cất lại trong bụng, không dám suy nghĩ hồ đồ nữa. Công Tôn buông ấm trà, Tiểu Tứ Tử nghiêng người qua nhỏ giọng hỏi, “Phụ thân đây là trà Long Tĩnh vì sao lại nói là trà lá sen?”

Lưu tổng tiêu đầu sửng sốt, cúi đầu nhìn, sắc mặt cũng hơi tái xanh.

Triệu Phổ nhìn lá trà, không nói.

Công Tôn hơi giật mình, “Tiểu Tứ Tử, con phân biệt được trà Long Tĩnh à?”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm, “Trà Long Tĩnh là lá thẳng, vị ngọt nhưng uống dễ khô miệng, Thiết Quan Âm là lá to, vị đắng nhưng dư vị lại ngọt.”

“Vậy trà lá sen thì sao?” Công Tôn cười hỏi.

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, nói, “Hm… Lá sen thì thơm, nhưng mà đắng, hm, có trăm nghìn loại tốt, nhưng không thể uống lâu dài, nếu không dễ bị tiêu chảy.”

Công Tôn gật đầu, “Là như vậy, thuốc hay mặc dù tốt, nhưng dù sao cũng là thuốc, nếu muốn thân thể khỏe mạnh, thích hợp nhất chính là nước lã không mùi vị nhưng có thể duy trì sự sống.”

Công Tôn nói xong, Lưu tổng tiêu đầu liền rùng mình, một lúc lâu mới nói với Công Tôn, “Tiên sinh thật là nhìn cao hiểu rộng, xin chỉ giáo.”

Công Tôn cười cười, vươn tay, lấy quả điều muối tiêu trong bát hoa quả khô đưa cho Tiểu Tứ Tử lót dạ.

Triệu Phổ bên cạnh thì nhoẻn khóe miệng, tinh tế thưởng thức vị ngọt của trà Long Tĩnh, càng uống càng thấy ngọt, càng có vị… Thật là cực kỳ tuyệt vời.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: jacobcak545, Mai Thi 9, thuy@neko và 61 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.