Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 04.08.2017, 20:11
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34352 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C66.1) - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 66.1: Ai lợi dụng ai

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Ngươi nói cái gì?” Một chữ ‘cút’, khiến sắc mặt Phượng Dục Minh thay đổi, nhấc chân định đá qua.

Quý Du Nhiên vội vàng ôm lấy hắn: “Vương gia đừng! Đệ ấy là đệ đệ của ta!”

“Đệ đệ thì như thế nào? Hoàng muội của bổn Vương bất kính với nàng, bổn Vương cũng đá không sai!” Phượng Dục Minh thở phì phò nói, rồi định giãy thoát khỏi nàng tiến lên, Quý Du Nhiên một phát ôm chặt lấy, “Vương gia chàng đừng lộn xộn! Coi như ta van chàng được không? Chàng làm đệ ấy bị thương, ta khóc cho chàng xem!”

Động tác của Phượng Dục Minh dừng lại, “Nàng nói cái gì?”

“Vương gia, lần trước chúng ta không biết thân phận của đệ ấy thì không tính. Lần này, chúng ta tới cửa nhận thân, cũng không cần so đo những chuyện nhỏ nhặt này nữa, chàng nói có được hay không?” Vội vàng kéo tay hắn, Quý Du Nhiên dùng lời nhỏ nhẹ nói.

Âm thanh mềm mại giống như một luồng gió xuân, ngầm mang theo gió xuân mông lung khẽ quét qua lòng hắn, di3nd@nl3qu.yd0n khiến bất mãn trong lòng Phượng Dục Minh trở thành hư không. Chống lại cặp mắt tràn đầy chờ mong của nàng, hắn cắn cắn môi: “Được rồi! Lần này bổn Vương bỏ qua cho hắn.”

“Vương gia, cám ơn chàng, chàng thật tốt!” Quý Du Nhiên lập tức tươi cười rạng rỡ, nét mặt tươi cười như hoa chiếu sáng lên mặt của hắn, miệng Phượng Dục Minh nhếch lên, ngây ngốc cười.

Nam hài sớm bị tức giận trên người Phượng Dục Minh gào thét mãnh liệt dọa cho ngây ngốc. Dù sao vẫn chỉ là một hài tử, từ nhỏ lại lớn lên ở chỗ như thế này, lại bởi vì là nam hài duy nhất ở trong nhà, đi học cũng tốt, cho dù ở nhà hay bên ngoài đều được người ta coi thành nhân vật sao quanh trăng sáng, đây là lần đầu tiên hắn bị người ta hung dữ thành như vậy, đầu óc cũng bi dọa sợ trong nháy mắt rồi. Chỉ ngây ngốc đứng đó, trơ mắt nhìn Phượng Dục Minh tức giận bị Quý Du Nhiên dịu dàng trấn an xuống, trong lòng hắn, đã có hai hình tượng không có trong nhận thức từ từ định dạng.

Đợi đến khi Quý Du Nhiên trấn an được Phượng Dục Minh xoay người lại, thì khuôn mặt tươi cười mềm mại của nàng ở trong mắt hắn dường như giống thiên nữ mỉm cười, làm cho cả người sảng khoái.

“Sâm nhi.” Đứng ở bên cạnh hắn, Quý Du Nhiên vén sợi tóc rối loạn trên trán cho hắn, “Ta thật sự là tỷ tỷ của đệ! Mặc dù trước kia ta không biết, nhưng bây giờ biết rồi, về sau tỷ tỷ nhất định sẽ chăm sóc tốt cho đệ, chuyện đã  qua chúng ta coi như bỏ qua chuyện cũ, nha?”

Nói xong, kêu Lục Ý mang lễ ra mắt tới cho hắn, là một bộ văn phong tứ bảo *.

(*) Văn phong tứ bảo: gồm bút lông, nghiên mực, mực tàu, giấy.

Nam hài vừa thấy, mắt liền sáng lên: “Đoan nghiễn *! Bút lông dê!” Còn sót lại hai thứ, mặc dù nói không biết tên cụ thể, nhưng vừa nhìn đã biết tốt hơn thứ hắn dùng hiện tại nhiều.

(*) Đoan nghiễn (giản thể: 端砚; phồn thể: 端硯; bính âm:  Duānyàn) được sản xuất tại Triệu Khánh, Quảng Đông, có tên dựa theo tên của quận Đoan (quận trị sở thời nhà Đường). Đoan nghiễn làm từ đá núi lửa, thông thường có màu tím hoặc đỏ tím. Nghiên có nhiều loại vân đẹp do sự đa dạng của các loại vật liệu có trong đá, góp phần tạo nên những thiết kế độc đáo và những mắt đá (bao thể) được Trung Quốc thời xưa xem là có giá trị. Vào thời Tống người ta khai thác thêm đá màu xanh lá cây. Đoan nghiễn được phân loại rất cẩn thận theo từng nguồn gốc mỏ mà từ đó người ta khai thác đá. Một số mỏ chỉ mở ra để khai thác trong một số khoảng thời gian riêng biệt trong lịch sử. Chẳng hạn, mỏ đá Ma Tổ Khanh vốn chỉ được khai thác trong thời vua Càn Long trị vì, sau này đến thời hiện đại mới được mở trở lại. (Theo Wikipedia)

Quý Du Nhiên gật gật đầu: “Đây là đồ quản gia trong Vương phủ tìm ra, ban đầu khi tỷ phu của đệ đi học thì mua, nhưng vẫn chưa từng dùng tới, bây giờ cho đệ. Đệ tạm dùng trước, chờ đệ thi đậu tú tài, ta lại tặng cho đệ một bộ tốt hơn.”

“Ái phi?” Nghe vậy, Phượng Dục Minh di@en*dyan(lee^qu.donnn) trừng lớn mắt, giống như bị lời của nàng hù sợ.

Quý Du Nhiên quay đầu lại cười một tiếng với hắn, để cho hắn im miệng.

“Có thật không?” Bên kia, nghe nàng nói như vậy, lực chú ý của nam hài đều đặt ở ngày sau càng có thứ tốt hơn, không hài lòng lúc trước nhanh chóng sớm tan thành mây khói.

Quý Du Nhiên cười nói: “Đương nhiên là thật. Mặc dù nhà ta không phải phú khả địch quốc *, nhưng ít đồ này vẫn đưa tặng được.”

(*) phú khả địch quốc: nhà giàu nhất nước.

Mắt tiểu nam hài lập tức lóng lánh, dáng vẻ thật mong đợi.

Cũng chính là lúc này, biết hắn đã bắt đầu tiếp nhận nàng, Quý Du Nhiên vội nói: “Chỉ có điều, nếu như đệ nhận lấy phần quà tặng này, đó chính là thừa nhận ta đây là tỷ tỷ của đệ rồi. Bây giờ, tới gọi một tiếng tỷ tỷ nghe coi!”

Miệng tiểu nam hài vừa động, nhưng không gọi, quay đầu lại nhìn về phía Thái di nương.

Thái di nương lập tức vội vàng gật đầu: “Kêu đi! Nàng là tỷ tỷ của con.”

Tiểu nam hài liền lớn tiếng kêu lên: “Tỷ tỷ!”

“Ừm!” Quý Du Nhiên thỏa mãn lên tiếng, vội vàng sờ đầu của hắn, “Đệ đệ ngoan, về sau tỷ tỷ chắc chắn sẽ chăm sóc tốt cho đệ.” Lại quay đầu lại, nhận lấy một bộ quần áo ở trong tay Lục Ý, “Nào, đây là quần áo tỷ tỷ tự tay làm cho đệ, bởi vì thân phận bây giờ của mọi người, không dùng được vải quá tốt, đệ chịu đựng mặc một chút trước!”

“Đa tạ tỷ tỷ!” Đã có lần một sẽ có lần hai, vừa nhìn quần áo này mặc dù không phải bằng tơ lụa, nhưng cũng dùng nguyên liệu và thợ tốt hơn quần áo hắn mặc bây giờ nhiều, tiểu nam hài vui mừng trong lòng, vội vàng nhận lấy ngọt ngào kêu lên.

Thái di nương cũng kích động đến không xong, vội vàng tiến lên nói: “Tiếp theo không có chuyện gì, nào, chúng ta trở vào bên trong ngồi đi!”

“Không, hôm nay chúng ta chỉ tới cửa xem một chút. Nếu đã gặp được đệ đệ muội muội, vậy cũng nên đi.” Quý Du Nhiên cười từ chối, “Hơn nữa, chúng ta vẫn ngồi xe ngựa tới, xe ngựa lớn tươi sáng như vậy đặt ở bên ngoài, thời gian càng dài, không phải càng gây chú ý sao? Chúng ta cũng không ở lâu, lần sau có rảnh rỗi trở lại thăm mọi người là được rồi.”

Thái thị là nha đầu làm trong phủ Thị Lang, bây giờ lại bị Quý Thúc dạy vô số lần phải khiêm tốn làm việc, tự nhiên cũng hoàn toàn đồng ý với cách làm của nàng. Nên gật đầu nói: “Cũng tốt. Lần sau lúc nào hai người trở lại, nhưng kêu người đi thông báo trước một tiếng, chúng ta cũng chuẩn bị trước một chút.”

“Cái này không sao.” Quý Du Nhiên cười cười, “Chỉ có điều, vẫn hy vọng sau khi ta đi Thái di nương thông báo die ennd kdan/le eequhyd onnn cho mấy đệ đệ muội muội thân phận của ta. Ta không hy vọng lần sau trở lại, trong đầu bọn họ chỉ biết mỗi một tỷ tỷ là Thái tử phi.”

“Đó là đương nhiên, nô tỳ nhất định sẽ nói.” Thái di nương vội vàng cười nhẹ gật đầu.

Quý Du Nhiên gật đầu, ánh mắt một lần nữa quét qua chỗ ba hài tử: “Du Sâm đệ đệ, Du Lan, Du Cúc muội muội, đại tỷ đi, ngày khác trở lại thăm các đệ muội.”

“Tỷ tỷ đi thong thả!” Ba hài tử miệng đồng thanh nói.

Tiếp theo, Quý Du Nhiên và Phượng Dục Minh tay cầm tay, dưới sự hộ tống của một gia đình này ra cửa, thản nhiên lên xe ngựa.

Cho đến khi xe ngựa chạy nhanh rời đi, đi ra khỏi ngõ hẻm này, Quý Du Nhiên còn có thể nhìn thấy bốn người kia còn đứng ở cửa nhìn theo bọn họ.

Xe ngựa khó khăn vòng qua khúc quanh, sau khi rời khỏi tầm mắt bọn họ, Quý Du Nhiên cuối cùng không kìm nén được nữa, cười hì hì một tiếng.

“Vương gia!”

Ôm cổ Phượng Dục Minh, nàng nắm chặt ống tay áo hắn kêu to: “Chàng thấy được không? Một nam hài, hai nữ nhi, con cái phía ngoài của phụ thân đại nhân ta còn nhiều hơn ở nhà!”

“Bổn Vương thấy được.” Phượng Dục Minh nhỏ giọng nói, “Chỉ có điều, ái phi, bổn Vương có hai vấn đề hiểu không rõ.”

“Cái gì, chàng nói đi.”

“Một bộ văn phong tứ bảo, rõ ràng chính là mấy ngày trước nàng sai người mua gì đó trong thư phòng tiểu Sơn thì mua luôn, vì sao nàng nói là đồ bổn Vương đã từng dùng? Còn nữa, bộ quần áo cho hắn, rõ ràng cũng không phải do nàng làm nha!”

“Nếu như ta không nói như vậy, làm sao có thể khiến cho bọn họ vui mừng hớn hở nhận lấy?” Quý Du Nhiên cười lạnh, “Văn phong tứ bảo đó, đương nhiên phải nhanh chóng để cho đệ đệ ta thích dùng trước. Về phần làm quần áo, ta thỉnh thoảng chỉ làm một chút cho chàng và tiểu Sơn thôi, người bên ngoài? Ta điên rồi mới lao tâm lao lực đi phục vụ bọn họ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Phụng, anvils2_99, hienheo2406, tututututu, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 06.08.2017, 19:30
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34352 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C66.2) - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 66.2: Ai lợi dụng ai

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Nhưng mà, vậy sao nàng...”

“Chẳng lẽ chàng không cảm thấy sắc mặt biến hóa trước sau của bọn họ chơi rất khá sao?” Ngẩng đầu lên, Quý Du Nhiên cười hỏi.

Phượng Dục Minh suy nghĩ một chút. “Đúng vậy, rất tức cười.”

“Cho nên –” Quý Du Nhiên cầm tay của hắn, kiểu mười ngón tay đan xen, “Nếu bọn họ thích chơi cùng chúng ta, chúng ta cũng cùng vui đùa với bọn họ một chút là được. Chỉ có điều, chàng nhớ phải chơi cùng với ta!”

“Được! Bổn Vương thích nhất là chơi!” Phượng Dục Minh vội vàng cười híp mắt gật đầu.

--- ------Ta là đường ranh giới Quý Nhiên bắt đầu kích bác---- -----

Trở lại Vương phủ, Quý Du Nhiên lại lợi dụng đúng cơ hội để cho người đưa cho mẫu tử Thái di nương hai trăm lượng bạc, rồi tạm thời gác chuyện một nhà bọn họ lại, lại cùng Phượng Dục Minh bận rộn chuyện đi đến nhà Trương thị dự tiệc.

Đảo mắt đã đến ngày viết trên thiệp mời, bọn họ mang theo quà tặng đến cửa.

Bởi vì chỉ là nữ nhi đính hôn, là lễ lớn không coi vào đâu, cho nên bọn họ cũng chỉ làm mấy mâm rượu, mời mấy người thân cận tới đây ăn cơm trò chuyện. Mẫu tử tiểu Trương thị dfienddn lieqiudoon đương nhiên cũng ở trong danh sách mời.

Khi Quý Du Nhiên và Phượng Dục Minh tới, tiểu Trương thị đã đến, nghe nói Đông cung có chuyện, Thái tử phi sẽ tới vào tối nay.

Quý Du Nhiên liền dẫn theo Phượng Dục Minh đi gặp bà ta bây giờ là mẫu thân đại nhân, sau khi nhìn tiểu Trương thị không tình nguyện chờ một đám quý phụ hành lễ cho bọn họ, mới chậm rãi rời đi ra vườn hoa phía sau tìm thú vui.

Dẫn đường cho bọn họ chính là một tiểu nha đầu bên cạnh Trương thị. Đợi sau khi dẫn bọn họ cách ra khỏi đám người tiểu Trương thị, tiểu nha đầu đột nhiên nói: “Dật Vương phi, phu nhân cho mời.”

Đợi chính là giờ khắc này!

Quý Du Nhiên vội vàng gật đầu: “Dẫn đường đi!”

Rồi xuyên qua một hành lang đầy hoa, đi vào viện của Trương thị.

Trương thị đang đợi ở cửa ra vào, nhìn thấy bọn họ đến, vội vàng tự mình chào đón: “Du Nhiên, ngươi đã đến rồi!”

Thái độ nhiệt tình, khuôn mặt tươi cười ân cần, bất giác khiến cho nàng cả kinh – nữ nhân này xảy ra chuyện gì? Có phải hơi nhiệt tình quá không? Trên mặt lại cười gật đầu: “Di nương, đã lâu không gặp.”

“Đã lâu không gặp, mau vào ngồi đi!” Trương thị kéo nàng đi vào bên trong.

Vào phòng, tự tay ấn nàng ngồi xuống, trên mặt thoa một lớp son phấn thật dày vẫn tràn đầy ý cười.

Quý Du Nhiên nhìn thấy mà không giải thích được.

“Đúng rồi, còn chưa chúc mừng nhà di nương và nhà Trần Ngự sử sắp hỷ kết lương duyên *! Biểu muội và Trần công tử gia thế tương đối, dung mạo cũng hết sức xứng đôi, chắc hẳn là một mối lương duyên trời ban.”

(*) Hỷ kết lương duyên: duyên chỉ duyên phận, hỷ chỉ hỷ sự. Hai người có duyên phận kết hợp chung một chỗ gọi là “Hỷ kết lương duyên”.

“Chúng ta tạm thời không nói tới chuyện này, hôm nay di nương mời con tới chính là đặc biệt cảm tạ con!” Nắm thật chặt tay nàng, kích động trên mặt Trương thị càng lúc càng rõ ràng.

“Cảm tạ ta?” Quý Du Nhiên không hiểu, “Tại sao?”

“Bởi vì con giải vây giúp biểu ca con!” Trương thị vội nói, “May mà khi ở Ly Sơn được con nhắc nhở, quay đầu lại ta hỏi lão gia nhà ta, hai phụ tử bọn họ quả thật dính vào đủ sâu! Ta nói đầu đuôi lời của con cho ông ấy nghe, ông ấy trầm tư rồi, đặc biệt đi điều tra một lần, rồi sau đó từ từ lui từ trong vũng bùn ra ngoài. Nhưng mà biểu ca con tuổi trẻ khí thịnh, còn toàn cơ bắp định nhảy vào trong, chúng ta kéo thế nào cũng không được. Hơn nữa chờ đến ngày xin tha mạng đó, sáng sớm nó đã tuyên bố muốn đi ra ngoài tụ họp cùng đồng bạn, còn không thể không bay đi! Chúng ta hết cách rồi, không thể làm gì khác hơn là trói nó ở nhà. Sau đó quả nhiên! Người đi trước xin tha đều bị bắt, Thánh thượng mặt rồng giận dữ, chém đầu die,n; da.nlze.qu;ydo/nn răn chúng người cầm đầu, mấy nòng cốt khác đều bị quất ít nhất trăm roi, về phần những người khác, một người bị đánh một trăm đại bản coi như là tốt. Có quan chức đều bị hạ xuống ba cấp, không có quan chức đều bị đoạt công danh đi, ít nhất trong vòng mười năm không được tham gia khoa cử!” Nói xong vội vỗ ngực một cái, dáng vẻ trong lòng vẫn còn sợ hãi, “May mà trước đó có con nhắc nhở. Nếu không, biểu ca của con đó, khẳng định đời này của nó cũng xong rồi! Chuyện này chúng ta phải cảm tạ con!”

Như vậy sao?

Quý Du Nhiên khẽ nhíu mày. Nàng nhớ rõ ràng, đời trước Hoàng thượng không giận dữ thành như vậy! Chẳng qua chỉ phạt mấy nhân vật chủ chốt mà thôi, hơn nữa cũng không phạt quá nặng. Nhưng đời này...

Hồi tưởng lại một chút, khi chuyện xảy ra, dường như chính là không bao lâu sau khi phủ Ninh Vương bị cháy, chắc hẳn lúc ấy Hoàng thượng lo lắng cho Ninh Vương gia, lại bị nhiều người đụng vào rủi ro như vậy, nhất thời phát tiết tức giận trong đáy lòng lên trên người những người vô tội kia! Chỉ có điều, phát tiết này không khỏi cũng quá hơi tàn nhẫn.

“Du Nhiên.” Tiếng gọi êm ái vang lên bên tai, đời này Quý Du Nhiên chưa từng được bà ta gọi dịu dàng như thế, vừa quay đầu lại, đối diện với ánh mắt nhu hòa của Trương thị, nàng nhất thời nổi da gà đầy đất, “Di nương, ngài đây là sao?”

“Không có gì, di nương cảm kích con đó!” Trương thị vội vàng cười nói.

“Không có việc gì, ta cũng chỉ thuận miệng nói mà thôi. Cuối cùng, vẫn là mấy người di nương mạnh mẽ trói biểu ca lại mới khiến cho hắn tránh được một kiếp, lợi hại chân chính chính là các người!” Quý Du Nhiên vội vàng cười nói.

“Nhưng cho dù như thế nào, hôm nay là con giúp chúng ta một ơn lớn. Hơn nữa chuyện lúc trước...” Trên mặt Trương thị hiện lên vẻ thẹn thùng, “Di nương thật tâm cảm kích con, cũng sẽ nói vài lời có ích ở trước mặt phụ mẫu con. Nhưng mà, ai ngờ ta vừa mới nhắc đến, bọn họ nghe đến tên của con đã đổi sắc mặt, không cho ta nói thêm gì nữa, cho nên...”

“Ta hiểu.” Quý Du Nhiên gật đầu, “Không sao, di nương ngài có thể có lòng nói chuyện vì ta cũng tốt rồi.”

Nhưng mà, người ta giúp bà nhiều như vậy, bà lại ngay cả một chuyện nhỏ người ta dặn dò một chút cũng không làm được, trong lòng Trương thị vẫn cảm thấy hết sức áy náy, “Bằng không như vậy đi! Về sau thừa dịp có cơ hội, ta vẫn sẽ nói giúp con một chút. Mặc dù phụ mẫu con rất không thích con, nhưng mà không phải người đại gian đại ác gì. di3n~d@n`l3q21y'd0n Con chính là tính khí bướng bỉnh thôi, trước kia lại huyên náo với bọn họ quá cương cứng, trong lúc nhất thời muốn cải thiện quan hệ cũng khó. Nhưng từ từ đi, chúng ta từ từ tính, tất cả đều còn có thể thương lượng lại.”

Ha ha!

Nghe nói như thế, Quý Du Nhiên mừng rỡ trong lòng. Xem ra, sau khi trải qua chuyện này, nữ nhân này rốt cuộc tin tưởng nàng thật sự có lòng cải thiện quan hệ với bọn họ?

Rất tốt, chỉ cần trong lòng bà ta giãn ra một chút, vậy đã nói rõ cố gắng của nàng không uổng phí. Từ nay về sau, nàng khẳng định sẽ không ngừng cố gắng, cho đến khi phòng tuyến trong lòng nữ nhân này hoàn toàn công phá mới thôi! Nên khẽ mỉm cười: “Ta biết, đa tạ di nương phí tâm.”

“Ôi dào, cái này gọi là phí tâm gì? Chẳng qua chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.” Trương thị vội vàng lắc đầu.

Quý Du Nhiên lại nói, “Đúng rồi, còn chưa hỏi di nương, hôn kỳ của biểu muội định vào khi nào?”

“Phụ thân nó nói tuổi còn nhỏ, định lưu lại bên cạnh mấy năm. Bây giờ cũng chỉ tạm thời định chung thân của nó ra mà thôi.” Trương thị vội nói.

Quý Du Nhiên vội vàng ngẩng đầu, “Di nương, ta có câu, không biết có nên nói hay không.”

Trương thị ngẩn ra, “Nói cái gì?”

“Nếu như có thể, các người nhanh chóng gả biểu muội đi! Tốt nhất năm sau làm chuyện vui luôn, không nên kéo dài quá lâu. Nếu không –” ngừng một chút, “Coi chừng đêm dài lắm mộng!”

Trương thị bị vẻ mặt phớt tỉnh của nàng dọa sợ, sắc mặt khẽ biến thành trắng bệch, “Chuyện này sao lại nói như thế?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Mễ trùng, Ngọc Vũ Kỳ Tâm, Phụng, Ran Miyu, hienheo2406, tututututu, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 08.08.2017, 20:02
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34352 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C66.3) - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 66.3: Ai lợi dụng ai

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Quý Du Nhiên liền nói, “Di nương ngài đã nghe nói chứ? Nước Phong Lịch bên cạnh mấy năm nay hình như có một quân sư lợi hại, nhiều lần giao chiến với quân Đại Lương chúng ta, hai bên có thắng có bại. Hơn nữa vì giao chiến hàng năm, tiêu hao xe ngựa lương thảo khổng lồ, triều đình hơi không gánh vác nổi rồi. Bây giờ trong triều có người đề nghị nghị hòa, hình như tin tức truyền từ biên giới tới, nói là nước Phong Lịch bằng lòng hòa thân, Thái tử của bọn họ bây giờ đang là thiếu niên, muốn lấy công chúa Đại Lương chúng ta làm Thái tử phi, bây giờ Hoàng thượng đang suy nghĩ. Nhìn tình huống, rất có thể sẽ đáp ứng. Mà nếu như đồng ý, năm sau người của nước Phong Lịch sẽ sang đây bái kiến Thánh thượng của chúng ta rồi. Nhưng ngài suy nghĩ một chút, con cái của đương kim Thánh thượng thưa thớt, bây giờ người duy nhất có thể xứng đôi với nước Phong Lịch chính là công chúa Bình Cố. Nhưng mà, Bình Cố là thứ xuất, tính khí lại không tốt, lúc trước bởi vì gây ra nhiều chuyện như vậy, bị giam cầm ở bên cạnh Thái hậu. Chuyện này bên kia sớm muộn gì cũng biết, Thái tử bọn họ làm sao có thể cưới một công chúa không chịu được như thế làm phi, hơn nữa ngày sau là mẫu nghi thiên hạ? Cho nên ta nghĩ, Hoàng thượng rất có thể tuyển một nữ tử tuổi tác và tướng mạo tương đối trong các nữ nhi của triều thần, phong làm công chúa sau đó đưa đến nước Phong Lịch hòa thân. Mà biểu muội, cho dù dung mạo hay xuất thân nuôi dạy của biểu muội, cũng không kém công chúa bao nhiêu.”

Chuyện này đúng là đã xảy ra ở đời trước của nàng. Hơn nữa hai bên chính xác đã nói xong chuyện hòa thân. Chỉ có điều, không đơi người nước Phong Lịch đến đây, đã xảy ra sự kiện kia, nàng bị ban rượu độc chết. Về phần phía sau rốt cuộc như thế nào, nàng cũng không thể biết được. Chỉ có điều, cho dù không xảy ra chuyện gì, nàng thuận miệng nói, dieendaanleequuydonn chỉ cần có thể mang đến cảm giác nguy cơ cho Trương thị, cũng để cho bà ta ngây ngốc tin tưởng nàng, như vậy là đủ rồi.

Quả nhiên, vừa nghe nàng nói, Trương thị đã ngây ngẩn cả người, “Chuyện này... Cũng không đến nỗi chứ! Dao nhi cũng đính hôn rồi. Huống chi, đại gia khuê tú trong kinh thành xinh đẹp hơn con bé còn nhiều, rất nhiều, Hoàng thượng vì sao phải chọn con bé?”

“Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất *.” Quý Du Nhiên lạnh lùng nói, “Hơn nữa, coi như cuối cùng không tuyển trúng muội ấy. Chỉ cần phía trên truyền đến tin tức, nói Hoàng thượng muốn chọn nữ nhi đại gia phong làm công chúa hòa thân, chỉ cần trong nhà có nữ nhi vừa đủ độ tuổi cũng lo sợ hãi hùng đúng không? Thay vì sự việc như vậy mà gánh nỗi lo uổng công trong thời gian dài, còn không bằng sớm một chút gả muội ấy ra ngoài, như thế xong hết mọi chuyện, ai nên lo lắng thì lo lắng đi, dù sao trong lòng chúng ta thoải mái là tốt rồi.”

(*) Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất: câu này có hàm nghĩa là lo xa, tính trước, có tầm nhìn xa (kiểu như thà giết lầm còn hơn bỏ sót). Phân tích từng câu chữ thì có nghĩa là “không sợ một vạn phần mà chỉ lo một phần vạn” ý là ngăn ngừa trước rủi ro. Nguyên nhân có cụm (thành ngữ) này thì lại xuất phát từ một tiếng lóng có trong câu: “Vạn nhất”. Từ ‘vạn nhất’ theo tiếng lóng nghĩa là “Lỡ như”.

“Lời này nói ngược lại không sai. Chỉ có điều, bây giờ vẫn có cách nói bộ phong tróc ảnh*...”

(*) bộ phong tróc ảnh: lời nói vu vơ hoặc việc làm dựa vào những căn cứ tưởng đúng mà thực ra là sai.

“Dù sao còn có thời gian, di nương ngài suy nghĩ nhiều một chút cũng được.” Quý Du Nhiên khẽ mỉm cười, “Chỉ có điều, ngài cũng đừng có quên, lần trước khi ở Ly Sơn, ta cũng chỉ thuận miệng nói, chuyện bộ phong tróc ảnh này cuối cùng không phải cũng thành sự thật sao?”

Trương thị bất giác run lên: “Làm sao ngươi có thể đoán được chính xác như vậy?”

“Ta đã sớm nói ta có người trong cung!” Quý Du Nhiên cười nói.

“Là ai?”

“Chuyện này cũng không thể nói.”

Có phải Thái hậu không? Trong lòng Trương thị định hỏi như thế. Nhưng lời chưa tới miệng, một đứa nha hoàn đã tới đây nói: “Phu nhân, Thái tử phi tới.”

“Được, bây giờ ta qua liền!” Lực chú ý của Trương thị lập tức bị dời đi, trên mặt cũng hiện lên vẻ khẩn trương. Vội vàng liếc nhìn về phía Quý Du Nhiên, bà ta cười cười xin lỗi, “Du Nhiên, di nương đi đón Du Dung rồi, ngươi và Dật Vương gia ra sau vườn hoa đi dạo đi! die~nd a4nle^q u21ydo^n Một lát nữa trước khi khai tiệc ta sẽ để cho người mời các ngươi.”

Rất tốt. Ở trong mắt bà ta, đứa cháu gái làm Thái tử phi dĩ nhiên phải quan trọng hơn nàng một Vương phi nhiều. Vừa mới bắt đầu bà ta còn định tôn sùng nàng làm khách quý, bây giờ quan trọng hơn tới, nàng lập tức bị vứt bỏ như giày rách rồi. Quý Du Nhiên cười trong lòng, nhưng cũng khẽ mỉm cười: “Được. Vậy ta sẽ không phiền di nương ngài đãi khách rồi.” Rồi kéo Phượng Dục Minh cùng đi.

Phù!

Đưa mắt nhìn bóng dáng nàng ta và Phượng Dục Minh rời đi, Trương thị vội vàng vỗ ngực một cái, nhưng không khỏi chau mày: “Nha đầu này rốt cuộc nghe được tin tức từ đâu? Từng cái một thật sự chính xác không sai!” Cực kỳ mấu chốt chính là, mỗi một sự kiện đều liên quan đến ích lợi thiết thân của nhà bọn họ, không thể không khiến bà quan tâm!

Chỉ có điều, suy nghĩ một chút chuyện vẫn còn được đến sang năm rồi, bọn họ còn có chính là thời gian đi chuẩn bị. Việc cấp bách vẫn là tạo mối quan hệ với Thái tử phi mới đúng. Về phần cái này nếu nói Dật Vương phi... Trương thị hừ lạnh một tiếng, nàng ta thật sự trông cậy vào bà giúp nàng ta đả thông quan hệ? Một tiểu tiện nhân, bà không ở trước mặt phụ mẫu nàng ta nói nàng ta lại đạp thêm mấy đá cũng không tệ rồi! Nhưng mà, bây giờ nhìn tin tức nàng ta tinh thông, bà tạm thời trước dụ dỗ nàng ta, đợi quay đầu lại lợi dụng xong, thì tùy tiện để người phía trên xử lý đi!

Rồi vội vàng đứng lên: “Bay đâu, bới tóc cho ta, đổi xiêm áo, chúng ta nhanh chóng ra ngoài gặp Thái tử phi!” Cũng không thể khiến người bên kia biết được bà và kẻ đáng ghét nhất của họ đi lại thân mật.

Nhưng mà, bà một lòng một dạ sắp đặt kế hoạch rất tốt, lại quên sự tồn tại của bốn chữ ý trời trêu người.

Khi Quý Du Nhiên và Phượng Dục Minh sắp đi từ trong viện của bà ra ngoài, hai bóng dáng từ xa xa vẫn đứng ở đó.

“Đó là Dật Vương phi sao?” Trợn to mắt, một người ăn mặc kiểu nha hoàn nhỏ giọng hỏi.

“Xem tình hình đúng vậy.” Tiểu nha đầu bên cạnh nàng ta gật gật đầu.

“Không phải nàng ta nói đi ra phía sau vườn hoa sao? Sao lại chạy đến bên chỗ di phu nhân?”

“Không biết!”

Hơn nữa, nhìn tình hình hai người bọn họ, tay cầm tay, vừa nói vừa cười, cho thấy chung đụng với Trương thị rất vui vẻ mới đúng.

Sắc mặt nha hoàn thay đổi: “Ngươi cũng biết vì sao hôm nay di phu nhân phải mời Dật Vương phi đến đây?”

“Không biết!” Tiểu nha đầu vẫn lắc đầu. die nda nle equ ydo nn

Nha hoàn âm thầm cắn răng: “Vừa bắt đầu phu nhân còn buồn bực kia mà, đã nói phu nhân là một nữ nhi đã gả ra ngoài, lại không thân cận với nhà mẹ, huống chi đây là chuyện của tỷ tỷ nhà mẹ đẻ, không mời phu nhân cũng qua. Nhưng không phải di phu nhân nói gì mà đều là người một nhà, dù sao cũng phải gửi thiệp mời, về phần có tới hay không chính là chuyện của phu nhân. Bây giờ nhìn lại, di phu nhân rõ ràng chính là cố ý không tốt!”

“Hả?” Tiểu nha đầu sững sờ, “Vậy phải làm như thế nào?”

Nha hoàn hít sâu một hơi, “Không làm gì cả, lát nữa trở về nói cho phu nhân thôi!”

Nói xong, mắt thấy Trương thị đã đổi xong quần áo đi ra, nàng ta lại nâng lên khuôn mặt tươi cười nghênh đón: “Di phu nhân, sao ngài nửa ngày mới đi ra ngoài? Phu nhân nói chờ ngài cùng đi nghênh đón Thái tử phi!”

“Vẫn phải mặc bộ quần áo tốt, thử đi thử lại cân nhắc hồi lâu, cho nên mới trì hoãn thời gian.” Trương thị vội vàng cười nói, bởi vì lo lắng Quý Du Nhiên mới đi từ đây ra ngoài, cũng không phát hiện vẻ âm trầm nơi đáy mắt nha hoàn, “Muội muội cũng thật là, chỉ một chút thời gian mà thôi, cần gì phải kêu người đến mời?”

“Bởi vì phu nhân đã lâu không gặp Thái tử phi, không thể chờ đợi muốn nhìn thấy Thái tử phi sớm một chút!” Nha hoàn cười nói, chủ động tới nâng đỡ Trương thị, “Di phu nhân, chúng ta đi nhanh một chút đi!”

“Được rồi!” Trương thị vui vẻ đáp lời, trong lòng hoàn toàn không biết –

Một mầm mống nghi vấn, hiện tại đã gieo xuống, chẳng mấy chốc sẽ mọc rễ nảy mầm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Hồng Gai, Phụng, abc1212, hienheo2406, tututututu, vân anh kute, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ân Ngọc và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.