Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 04.08.2017, 22:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12431 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48: Không thể buông tha

Uyển Như đau khổ chịu đựng ăn cơm, cảnh báo mình ngàn vạn lần đừng trong lần đầu gặp chị em dâu đã lộ ra bộ dạng thèm thuồng đói khát, rồi sau đó học bộ dạng đại tẩu gắp thức ăn cho bà bà.

Trong lòng thì oán trách không thôi, vốn dùng chén nhỏ để thức ăn, còn bố trí món gì nữa đây? Gắp thức ăn, thịt từ trong bàn vào trong đĩa nhỏ để làm gì?

Ai có thể nghĩ tới, nàng mới chỉ gắp một miếng cá chưng hấp, đã nghe Thanh Giang quận chúa cười nói: “Được rồi, đều ngồi xuống ăn đi. Trong nhà cũng không có mấy người, cần gì bày quy củ.”

“Ôi, cám ơn mẫu thân.” Uyển Như vui vẻ hớn hở, lần này nàng cũng không cần để ý sắc mặt của người nào đó nữa, lập tức đi tới bên tay phải của bà bà vô cùng thản nhiên ngồi xuống, dáng vẻ mặc dù tao nhã lại há mồm ăn rất nghiêm túc.

Dọc đường đi một tháng, dưới chỉ điểm của tam lang nàng đã hoàn toàn nắm giữ bí quyết sống chung với Thanh Giang quận chúa rồi, biết rõ đối phương sẽ không có ý kiến gì.

Vị bà bà này thích nàng dâu lanh lẹ mạnh mẽ, không thích một người nhăn nhăn nhó nhó, biết xấu hổ, hay bởi vì sinh ba nhi tử không cầu được một nữ nhi, cho nên nếu nàng dâu có thể vào lúc thích hợp làm nũng hò hét, bà cũng nguyện ý cưng chiều như thân nữ nhi (con gái ruột).

Thật ra thì, cho các nàng ngồi xuống ăn cơm cũng không sao vì đã từng đặc biệt nói với Uyển Như, dắng thiếp có muốn lên bàn hay không Quận chúa cũng không quan tâm.

Quy củ phục vụ bà bà chia thức ăn đó chỉ có trưởng tức (con dâu cả) vẫn luôn kiên trì tuân thủ, thích đứng thì cứ đứng, bà chỉ đau lòng tam tức phụ đi đường mệt nhọc.

Mai thị há miệng, đang muốn nói “quy củ không thể bỏ”, lại bị câu nói tiếp theo của bà bà chặn miệng: “Thanh Nương, con đi xem Tuấn Nghêu và Vanh Nhã đi, sau này không cần tách ra dùng cơm để bọn nó đều tới đây.”

Lời này, không phải thỉnh cầu mà là ra lệnh.

Phần lớn Quận chúa vui lòng nghe Mai Thanh càu nhàu, cũng giữ quy củ, đó là bởi vì điều đó cần thiết, cũng không phải bà nguyện ý chỉ hành vi nhỏ xíu cũng bị tức phụ chỉ chỉ chõ chõ, cho tới cuộc sống không được thoải mái.

Nhìn thấy Quận chúa lộ ra toàn bộ uy thế, Mai thị cũng không kiên trì ý kiến của mình nữa, khẽ cúi đầu đáp lời: “Dạ, con cũng lo lắng đám nô tỳ phục vụ được không tỉ mỉ, phải đi xem ngay đây ạ.”

Uyển Như đưa mắt nhìn Mai thị rời đi, nhất thời hiểu tẩu tử này chỉ là có nguyên tắc, cũng không phải là không thức thời, ngày vào cửa đó dám chống đối Quận chúa hơn phân nửa chỉ là bởi vì muốn bà chú ý, kẻ nào cũng phải tuân theo lý lẽ.

Dù sao chuyện này vượt quá, nghiêm trọng hơn nữa chính là trên đỉnh đầu có một cây đao, có thể nhẹ nhàng lấy ra cũng có khả năng nặng nề rơi xuống.

Chờ Mai thị lui xuống, bình thường Cổ thị luôn bị nàng ấy chế ngự liền thở phào nhẹ nhõm, theo như ý của Quận chúa phân phó ngồi vào vị trí dùng cơm, cũng đã khụy gối chuẩn bị ngồi xuống, lại phát hiện Lý thị đang vững vàng đứng ở sau lưng Quận chúa hầu hạ.

Giây phút ánh mắt hai người vừa giao nhau đó, Cổ thị lại cảm thấy trên gương mặt không biểu cảm của đối phương có chứa vẻ khinh bỉ, bà ta vội đứng thẳng người chuyển đến sau lưng Uyển Như bắt đầu ân cần chia thức ăn.

Lý thị không vào chỗ, bà ta có tư cách ngồi xuống ư?

Tiếu Tình giương mắt nhìn, phát hiện tam tẩu hẹp hòi kia trong lúc hầu hạ mẫu thân lại vô cùng thản nhiên ngồi xuống ăn, còn cười cười nói nói thảo luận thức ăn với Quận chúa, nói thịt dê nướng này có chút tanh nồng thiếu chút hương liệu.

Đây là mẫu thân ta làm đấy, đặc biệt làm muốn lấy lòng mẫu thân và Tam ca, nào có tanh nồng? Rõ ràng là ngươi quá kiêng ăn! Tiếu Tình không khỏi âm thầm cãi lại, cảm giác Tam tẩu này thấy thế nào cũng không vừa mắt, vừa ra trận đã bắt nạt cả mình và mẫu thân.

Uyển Như cũng không biết mình tùy tiện cho người ta phục vụ cùng với tùy ý một câu phê bình lại đắc tội tiểu cô tử lần nữa, vui vẻ hớn hở ăn uống -- không có cách nào, gần đây nàng vận động hơi nhiều, sức ăn cũng tăng lên, đến giờ không ăn sẽ đói.

Cơm nước no nê xong, bọn họ cùng tán gẫu với Quận chúa cho tiêu cơm, mắt thấy sắc trời từ từ trở tối, không biết tam lang đi nơi nào nữa, vẫn không tới nói với nương tử của mình.

Uyển Như cảm giác mình rất mệt mỏi, lại không thể nói rằng muốn trở về phòng, thậm chí, cũng không ai nói cho nàng biết đến rốt cuộc phòng ở đâu, cũng không biết Tiếu Đường có mang người đi thu dọn phòng ngủ hay không?

“Mẫu thân, tam lang ở trong kinh có viện đơn độc không ạ?” Sau trận mè nheo kia, rốt cuộc Uyển Như không nhịn được nói bóng nói gió hỏi vấn đề này.

“Đương nhiên là có, Đường Lê viện, tên, cách cục, bố trí cũng giống với chỗ ở của các con ở vùng biên cương.” Quận chúa vỗ nhè nhẹ lên tay Uyển Như cười nói: “Viện của mấy huynh đệ bọn họ đa số đều giống chỗ cũ, tránh cho chuyển sang nơi khác đi nhầm chỗ, ngủ không ngon giấc.”

“Hả? Như vậy sao. Mẫu thân thật có tâm.” Uyển Như theo lời của Quận chúa khen mấy câu, trong lòng thì chảy dòng nước đắng: ông trời ơi, đây không phải là trọng điểm, mấu chốt là, ta buồn ngủ quá mệt quá rất muốn tìm một nơi thoải mái nằm xuống!

Đang lúc tam nương tử đau khổ vô cùng muốn phát điên thì Tiếu Dương đúng lúc xuất hiện giải cứu ái thê thoát khỏi bể khổ, mang theo một đống lớn tôi tớ bước chậm đi về phía Đường Lê viện.

“Vừa rồi chàng đi đâu vậy?” Rơi ở phía sau một bước, Uyển Như cúi đầu nhìn bàn tay ấm áp lôi kéo tay trái mình, khẽ bĩu môi lên tiếng hỏi thăm.

Ngụ ý là: người ta mới đến nơi rất thấp thỏm, người duy nhất có thể nhất dựa vào là phu quân lại biến mất hai ba canh giờ, thật sự tệ quá.

“Ta tới đây đi lòng vòng trong sân trước một bước, bên này ngược lại phòng có chút hẹp không bố trí được phòng bếp nhỏ, để cho họ vội vàng đưa phương thuốc thực liệu của nàng cho đại tẩu, ngày mai dậy nàng có thể theo như lời dặn của đại phu uống được rồi.” Tiếu Dương vừa nói xong, vừa quay đầu lại nhìn thê tử, tình cảm nồng đậm thân thiết không lời nào có thể diễn tả được.

Nhất thời trong lòng Uyển Như ấm áp, muốn cám ơn phu quân nhưng ngoài miệng lại nói: “Sao có thể phiền toái đại tẩu như vậy, thiếp nào có quý báu tới mức như thế, ăn thiếu mấy phần cũng không sao.”

“Trên đường trở ngại nhiều lần, về đến nhà tất nhiên phải bổ sung rồi.” Tiếu Dương cầm chặt lấy tay Uyển Như, nhỏ giọng nói: “Những đại phu kia thích nhất nói bệnh nặng, hắn tuyên bố một năm tuyệt đối có thể giảm, tốt nhất nàng nên uống thuốc hơn nửa năm đến tám tháng cho tốt.”

“Một năm cũng chờ không kịp?” Lần này Uyển Như khẽ cảm thấy trong miệng có chút chua xót.

Đối với nam nhân mà nói quả thật là con cháu quan trọng nhất nhỉ? Mới tân hôn một hai năm đã nuôi con rồi? Ban đầu Tạ Tuấn Dật cũng luôn cầu mà không được, nhiều năm sau mới có con.

Áp lực này quá lớn cũng không dễ có thai được!

“Aizz, nàng hiểu lầm ý của ta rồi, không phải đợi không kịp chỉ hi vọng là nàng sớm dưỡng tốt thân thể.” Tiếu Dương lôi kéo Uyển Như vào phòng, đóng cửa phòng lúc này mới tiếp tục nói: “Vừa rồi ta nhận được tin tức đi Tây Nam Di, chiến sự tốn gần hai tháng mới cơ bản trấn áp xuống được, phản dân lớn nhất đã đền tội, nhưng quanh địa khu còn có chút rung chuyển không yên, 【chỉ một tia lửa】, mạnh mẽ trấn áp thôi nhưng cũng hậu hoạn không ít.”

Chuyện này thì có liên quan gì đến ta điều dưỡng thân thể? Đầu tiên là vẻ mặt của Uyển Như vô cùng nghi hoặc nhìn phu quân mình, rồi sau đó mới đột nhiên phản ứng lại, ý của tam lang là hành trình đi Tây Nam Di có thể được phê duyệt?

“Còn mười ngày nữa là sinh thần của ngoại công rồi, ở nơi này trước sau gì Thiên gia sẽ mời ta vào cung trình tấu, biểu hiện tốt một chút cơ hội này không khó, nói cách khác, sau quan lễ của ta chậm nhất là đầu tháng tám sẽ lên đường.” Tiếu Dương nói xong thì có chút khổ não nhíu chân mày, “Đến bên đó tuyệt đối là điều kiện gian khổ, ngược lại ta cũng không sợ, nhưng nàng. . . . . .”

Nói tới chỗ này Tiếu Dương ngậm miệng lại, không lên tiếng nữa nhưng vẻ mặt lại tràn đầy rối rắm.

Theo kết quả phu thê bàn bạc trước đó, Tiếu Dương hy vọng mang Uyển Như cùng đi nhậm chức, ai có thể chịu được chia lìa lâu dài sau tân hôn chứ? Chia hai nơi thì đứa bé xuất hiện thế nào.

Nhưng sau khi nhận được tin tức đi địa khu Tây Nam Di, tam lang lại do dự, ở đó có nhiều bộ lạc man di trời sinh tính hung hãn, thậm chí còn có am hiểu nuôi cổ độc người, hắn có thể mang thể tử mềm mại tới địa phương sẽ xuất hiện nguy hiểm kia ư?

Cho dù là tin chắc thực lực của mình sẽ không để cho thê tử xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, nhưng Tây Nam Di nơi chiến loạn cảnh hoàng tàn khắp nơi kia rất không giống với Trung Nguyên, giờ phút này lại đang trăm việc đợi làm, Như Nương có thể thích ứng loại cuộc sống cằn cỗi đó sao?

Sau khi đồ mang đến được sử dụng hết, rất có thể ngay tại chỗ không tìm được đồ thích hợp để cho nàng điều dưỡng thân thể, hắn hi vọng Uyển Như sẽ gặp phải cảnh như thế ư?

Còn nữa khu địa giới đó không có yến tiệc của tầng lớp trên, không có hoa viên ngắm hoa tản bộ, ăn mặt hoa lệ cũng không có người thưởng thức không có chỗ khoe khoang, thậm chí nói không chừng sân nhỏ để toàn bộ người ở lại cũng không có.

Tiếu Dương lập tức không còn hăng hái, hắn nguyện ý đi kiến công lập nghiệp lại không vui khi mang theo thê tử cùng nhau đi chịu khổ tìm vất vả.

“Không phải chàng định cho thiếp ở nhà đó chứ?” Uyển Như chỉ nhìn vẻ mặt khó xử của phu quân là biết tâm tư của hắn, vốn muốn cao giọng nói “thiếp không đồng ý”, nhưng sau suy nghĩ nàng lại đung đưa cánh tay Tiếu Dương nhỏ giọng khuyên nhủ: “Biết rõ chàng đau long thiếp, nhưng vấn đề này còn chưa quyết định mà, xe đến trước núi ắt có đường đừng nghĩ trước như vậy, nghỉ ngơi thôi.”

Dù sao, chờ chuyện đến thì ta cũng sẽ có biện pháp đi cùng với chàng!

“Cũng được, dù sao còn thời gian chuẩn bị, thật sự không được nữa, thì ta lên đường trước nhậm chức, xem tình hình rồi lại quyết định là nàng có đi theo hay không.” Tiếu Dương vừa dứt lời đã không hề nói đến vấn đề này nữa, gọi người chuẩn nước tắm.

Hai phu thê tắm rửa qua loa xong thì tranh thủ thời gian về ngủ, viện này là đại tẩu cho người quét dọn thỏa đáng trước một bước, tất cả dụng cụ đầy đủ hết, đệm chăn mềm rất thoải mái, bởi vậy, dù thay đổi hoàn cảnh hai người cũng không cảm thấy không thoải mái, vừa bởi vì thân thể mệt mỏi vốn có chút mệt mỏi rã rời, dù trước lúc ngủ có trăm suy nghĩ nhưng vừa nằm xuống là ngủ say ngay.

Giờ ngọ ngày tiếp theo, Thanh Giang quận chúa mang theo phu thê tam lang và một đống tỳ nữ trùng trùng điệp điệp đi ra cửa gặp phụ thân mình, tam lang đã nhiều năm không hồi kinh, lần này vừa mới đón dâu, tất nhiên muốn gấp gáp mang thê tử đi bái kiến ngoại công,  thuận tiện còn sớm bàn bạc chuyện quan lễ.

Thế gian này, quan hệ của mọi người đều là chỗ lợi ích, cho dù là giữa nữ nhân, ông cháu….. cũng cần “kinh doanh” tình cảm, bình thường qua lại rất quan trọng, không có khả năng chờ đến khi Vĩnh An vương đại thọ bảy mươi mới tới cửa.

Về phần Thôi gia, sáng sớm Tiếu Dương đã cho người đưa bái thiếp, chờ nghỉ ngơi tốt chọn thời gian tới cửa.

Dùng quan hệ ruột thịt để nói, nhà ngoại công tất nhiên không thân hơn nội tổ mẫu, nhưng giữa phu thê làm chủ dù sao cũng là nam tử, hơn nữa quận chúa có thể giống trống khua chiên trở về nhà mình xem phụ thân, những tôn nữ cách đồng lứa đã xuất giá không thể trực tiếp đĩnh đạc trở về, tính toán như thế, tổ mẫu của Uyển Như cũng chỉ có thể xếp sau Vĩnh An vương.

Uyển Như rất rõ ràng đạo lý kia, lại thêm kiếp trước nàng bị gia tộc khai trừ đã sớm không còn tình cảm gì với Thôi gia, nên cũng không có dị nghị gì với an bài này, vẻ mặt vui mừng đi theo sau lưng bà bà, làm cho người ta cảm thấy nàng rất biết rõ đạo lý.

Phủ Vĩnh An vương tất nhiên là đình viện thâm sâu, rường cột chạm trổ, ngói xanh nóc nhà màu đỏ, cảnh tượng trước mặt duyên dáng sang trọng, Uyển Như cũng không luống cuống có thần thái bình tĩnh, hoặc là nói, nàng chỉ gắng gượng chống đỡ để bản thân đừng làm ra bộ dạng luống cuống, không ngừng điều chỉnh tâm tính cho rằng như đang đi bái kiến thân quyến (người thân) bình thường.

Bởi vì Tiếu Dương cũng chỉ gặp ngoại công lúc còn nhỏ tuổi, ấn tượng không sâu, hắn cũng không thể cung cấp tin tức gì cho thể tử tham khảo, chờ Uyển Như thấy vị Vương gia tài giỏi  phù trợ kim thượng trong truyền thuyết, trong đầu lập tức xuất hiện bốn chữ “danh bất hư truyền”.

Dáng người ông cực cao, phong phạm khí khái, hôm nay dù đã bảy mươi nhưng suy nghĩ phát âm rõ ràng, lúc nói chuyện với con cái, ngoại tôn thì rất hiền lành, lại không quá thân thiết.

Chỉ ánh mắt, Uyển Như cũng có thể cảm giác được người nọ cực khôn khéo, tuổi đã già cũng mang theo nhuệ khí, có thể nghĩ, lúc Vĩnh An vương còn trẻ nhất định phong thái mê người, chỉ tiếc bởi vì ngoài ý muốn khập khiểng một chân, nếu không, thiên hạ này còn không biết là nhà của ai.

Lúc này, chính trên thượng đường ngoại trừ vương gia còn có kế thế ông tái giá, cùng với hai huynh đệ ruột thịt của Thanh Giang quận chúa.

Đại cữu cữu đã hơn bốn mươi tám, hai mươi năm trước cũng đã sắc lập làm thế tử, khuôn mặt rất tương tự vương gia, đều là mặt chữ nhật nghiêm trang, tiểu cữu cữu kia cũng ba mươi lăm ba mươi sáu, dung mạo càng nhu hòa lúc nói chuyện với nhau cũng là hắn cười nhiều nhất, rất thân thiết với quận chúa.

Về phần kế thất của vương gia cũng không lớn hơn đại cữu cữu bao nhiêu thì hoàn toàn làm cảnh, ngồi cười làm lành hoàn toàn không chen vào một câu nào.

Nội dụng nói chuyện dần dần từ thân thể khỏe mạng, gia đình hòa thuận chậm rãi chuyển đến hỏi Tiếu Dương, đang chờ nói tiếp sự vụ thế cục vùng biên cương thi đại cữu cữu đột nhiên nói ra một câu: “Muội muội và tam nương tử nghe những lời này cũng không thú vị, không bằng đi dạo chơi trong sân, đúng lúc tháng sáu hoa nở, Mẫu thân, làm phiền ngài đi theo cùng, được không?”

“Nói đung, quá lâu không về nhà, là nên xem xung quanh thế nào.” Thanh Giang quận chúa lập tức đứng lên, vẻ mặt chờ mong nhìn kế mẫu, không cho phép bà ta nói không.

Dù đã lâu không về nhà, nhưng sự ăn ý giữa huynh muội vẫn phải có, từ nhỏ đã thành thói quen chuyện đứng đắn tuyệt không cho kế mẫu dự thính, tuổi nhỏ bà sẽ nói chêm vài câu cười để đối phương thả lỏng, hiện tại tất nhiên cũng dựa vào hình thức mà làm việc.

Chờ Uyển Như đi theo bà bà bắt đầu dạo hoa viên, một đường thả lỏng cùng bước nhanh về phía trước, trong chốc lát giới thiệu cây này là mẫu thân của bà và phụ thân cùng tự tay trông, rồi lại còn nói hồ nước là phụ thân vì mẫu thân bà mà đào, làm cho vị kế vương phi tròn núc ních kia mệt mỏi thở hồng hộc.

Đã nhẫn nhịn một bụng tức rồi, sau đó còn nghe kế nữ giả mù sa mưa hỏi: “Ơ, mẫu thân làm sao vậy? Ban ngày ra mồ hôi không tốt đâu ạ, con phải tranh thủ thời gian đi nói cho phụ thân biết, ngài cần tĩnh dưỡng mới được!”

“Chỉ là trời quá nóng thôi, đâu có đổ mồ hôi.” Vừa nghe đến hai chữ “tĩnh dưỡng”, mặt mày của Vĩnh An vương phi lúc trắng lúc xanh, kế nữ này cũng khó chơi giống như năm đó, ngang ngược không coi ai ra gì.

Lúc con trẻ cũng ăn của kế nữ không ít thiệt thòi, nhiều lần dùng danh nghĩa “mẫu thân cần tĩnh dưỡng” để đoạt quyền, bản thân dưới tình hình đó còn có thể nghĩ hết biện pháp sinh ra một trai một gái, thật đúng là ông trời phù hộ!

“Thật sao? Aizz, mẫu thân sợ nóng giống như trước kia nữa rồi, tháng bảy nóng nhất còn chưa tới đâu ạ, quả nhiên là không ra được cửa.” Thanh Giang quận chúa cười khẽ, liếc mắt nhìn kế mẫu, giống như ám chỉ sợ nóng thì nhốt ở trong nhà đừng đi ra ngoài xã giao.Uyển như trợn há hốc mồm nhìn bà bà chỉ cần nói hai ba câu đã chọc cho kế thê Vĩnh An vương tức giận bỏ đi, lập tức hiểu rõ một sự thật, Thanh Giang quận chúa cưng chiều mình như vậy là có nguyên do, không chỉ bởi vì mẫu thân Trịnh Oánh là tỷ muội tốt của bà, càng bởi vì loại chuện này, đều cùng là người có kế mẫu đáng ghét.

Chờ Vĩnh An vương phi vừa rời đi, Thang Giang quận chúa cũng không đi dạo bốn phía nữa, cùng với Uyển Như tìm một đình tử nào đó ngồi ngắm cảnh, chờ dùng bữa tối.

Không ngồi bao lâu, Uyển Như uống nhiều nước trà quá muốn đi nhà vệ sinh, quân chúa không đi nên cũng ngồi yên không nhúc nhích, cho người dẫn tức phụ đi.

Uyển Như mang theo đội tỳ nữ đi xuống hòn non bộ, dọc theo hành lang đi về phía trước, đến một ngã rẽ thì đột nhiên đâm đầu một đội người đi tới, đi đầu là một tiểu nương tử mười lăm mười sáu tuổi chưa lập gia đình, vừa thấy mặt mũi đối phương tam nương tử đột nhiên sững sờ, trong ngực giống như bị người ta hung hăng nắm chặt vậy, đau đớn đến gần như sắp hít thở không thông.Tập tin gởi kèm:

sát nhĩ ngõa.jpg [ 2.47 KiB | Đã xem 19055 lần ]
Sát Nhĩ Ngõa 1.jpg
Sát Nhĩ Ngõa 1.jpg [ 218.26 KiB | Đã xem 19055 lần ]


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:15.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, TTripleNguyen, antunhi, chalychanh, girl051, lethiminhkhuyen, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 04.08.2017, 22:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12431 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 49: Kẻ thù không đội trời chung ở kiếp trước

Vừa nhìn thấy gương mặt hơi tròn dẹp lại quý khí mười phần này, trong đầu Uyển Như lập tức nhảy ra ba chữ -- Trần Ngọc Dung.

Không sai, là ả -- nữ nhân ép mình uống thuốc tuyệt dục, vợ cả của Tạ Tuấn Dật ở kiếp trước! Ngay sau đó, cơn hận ý nồng đậm ập vào lòng như dời núi lấp biển, trong chốc lát hô hấp của Uyển Như cũng dừng lại, chỉ dựa vào nghị lực duy trì vẻ mặt bình tĩnh và bước chân dưới chân không thay đổi.

Nhìn người này, Uyển Như liền nhớ tới buổi trưa ánh nắng chói phụ thân ngày đó, thật vất vả mới dưỡng tốt thân thể vỗ nhẹ bụng như có điều suy nghĩ, mơ hồ cảm giác trong cơ thể mình vừa thai nghén một đứa bé, thầm nghĩ, lần này tuyệt không thể khinh thường để mất đi nó. . . . . .

Nào có thể đoán được, Trần Ngọc Dung dẫn theo một đám tỳ nữ áo trắng đột nhiên mạnh mẽ xông tới vào tiểu viện, đè Uyển Như xuống rót một chén nước thuốc đen nhánh vô cùng đắng vào trong miệng, nàng đau bụng co rúc với trên mặt đất, nhìn bầu trời đầy hoa tuyết rơi lả tả, bên dưới rỉ ra máu tươi, một khúc tang thương, phá hủy tất cả đẹp mộng của Như Nương.

Có lẽ là bởi vì quá thảm, quá đau, tới sau khi sống lại Uyển Như cũng cố gắng không nhớ về Trần Ngọc Dung, cho đến ngày gần đây không thể buông tha nàng mới chợt nhớ lại, nghiêm chỉnh mà nói nữ nhân này hình như là biểu muội của Tiếu Dương?

Hắn là ngoại tôn Vĩnh An vương, Trần Ngọc Dung là ngoại tôn nữ, chỉ có điều một là do vợ cả sinh ra, một là do kế thất sinh.

Trong lòng Uyển Như có đồ vật gì đó mơ hồ thoáng qua lại không kịp bắt lại ngẫm nghĩ, bởi vì, giờ phút này nàng gặp phải một vấn đề khó khăn cần giải quyết.

Hành lang ở Vương phủ không tính là hẹp, nhưng rộng hơn nữa cũng chỉ là hành lang mà thôi, hai quý tộc nương tử nào đó mang theo đại đội thị nữ đi tới gặp nhau, phải có một người dừng bước lại kêu tôi tớ nghiêng người nhường đường.

Nhường đường cho Trần Ngọc Dung? Hừ, Uyển Như hận không thể đạp một cái lên trên mặt của ả, có thể nhường ư? Tuyệt không, chuyện này dính đến vấn đề tôn nghiêm! Nàng ngước đầu một đường đi về phía trước đối diện với kẻ thù kiếp trước.

Giờ phút này, phụ thân của Trần Ngọc Dung hẳn là Thiếu Giam Tương Tác Giám, cũng giống phụ thân của mình là Tòng tứ phẩm, mặc dù mẹ ruột của ả là nữ nhi của huyện chủ Quận Vương gia, mình chỉ là nữ nhi của huyện chủ nhà Quận Vương, nhưng cố tình có nhi tử của Quận chúa làm trượng phu, còn có phẩm cấp mệnh phụ Huyền Quân ngũ phẩm, theo như thân phận lý nên đi trước.

Uyển Như vì vậy mà ngẩng đầu bước đi tới lại làm cho Trần Ngọc Dung có chút không rõ, đầu tiên là kinh ngạc trong nhà ngoại công có nương tử mà bản thân không biết, rồi sau đó ghen tỵ vì đối phương mặc váy Nguyệt Hoa mà bản thân cầu xin cũng không được, cuối cùng lại có chút tức giận, người này là ai vậy? Lại dám không nhường đường cho mình!

Hạ nhân vương phủ dẫn đường cho Uyển Như bước tới trước một bước giới thiệu hai bên với nhau: một vị là tức phụ của Thanh Giang quận chúa, một vị là nữ nhi của Thanh Hà quận chủ.

Lại nói, phong hào của hai vị này cũng rất có ý tứ, “Giang” phiếm chỉ đại “Hà” (con sông lớn), nói cách khác, ở trong lòng Vĩnh An vương, địa vị của Thanh Giang quận chúa xa xa cao hơn Thanh Hà quận chủ?

Dù sao cũng nguyên phối sinh ra, “Thanh Giang” không chỉ có phong hào còn được ban tước cho nơi sản vật phong phú, muội muội lại không tốt như vậy, chỉ cấp cho phẩm tước tương tự và bổng lộc có định mức.

Trần Ngọc Dung hơi sững sờ, vội vàng tranh thủ thời gian nói vạn phúc: “Tẩu tẩu mạnh khỏe.”

“Muội muội tốt.” Uyển Như tiến lùi có độ đáp lễ lại, trên mặt mang theo mỉm cười xã giao, ha ha, kiếp này có thể tùy ý vũ nhục kẻ thù của mình, lại có thể dùng cái nhìn của người ngang hàng, còn có thể gọi ả một tiếng “muội muội”, loại cảm giác này, rất tốt.

Nói ba chữ kia xong, Uyển Như liền ngậm miệng không có một chút ý tứ tiếp tục tán gẫu, thậm chí còn bước về trước nửa bước ý bảo Trần Ngọc Dung để cho nàng đi trước, sau khi phát hiện đối phương không thức thời nàng trầm mặt lại không nói một lời chờ.

Tiểu nương tử Trần gia rất không cam lòng, bình thường ả cùng qua lại với các thiếu nữ cùng tầng lớp đều cho họ đợi, mấy ngày nay ở vương phủ có ngoại tổ mẫu dung túng tất nhiên càng thêm trôi qua vô cùng vừa lòng, lại không nghĩ rằng, giờ phút này thậm chí chỉ biểu tẩu cũng không cho ả sắc mặt tốt.

Một cơn tức giận giấu ở trong ngực Trần Ngọc Dung, sắp phun ra thì nàng lại nhớ lại trước đó ngoại tổ mẫu mới dặn đi dặn lại bốn chữ “tránh khỏi mũi nhọn”, đồng thời ống tay áo còn bị tỳ nữ bên người Vĩnh An vương phi khẽ kéo.

Tỳ nữ kia là lớn lên từ nhỏ ở trong vương phủ, thường thấy một khi Thanh Giang quận chúa ở hậu viện lên mặt, tất cả những tạp vụ hạ đẳng cũng phải ôm đầu tránh cảnh tượng đó, cho tới bây giờ chưa từng để kế vương phi vào trong mắt, chắc hẳn, người tức phụ nhìn như dịu dàng lúc đi lại lộ ra khí khái này sẽ không nén giận để bảo toàn cục diện.

Nhưng cố tình tiểu nương tử ương ngạnh được nuôi dưỡng ở khuê phòng đó, giờ phút này còn không thức thời, càng không học được phúc hắc, ả do dự bản thân nên thức thời lui ra hay dũng cảm tiến lên tranh đấu với biểu tẩu?

Uyển Như quan sát nét mặt Trần Ngọc Dung, hơi tập trung, nhớ ngày đó độc phụ này gả cho Tạ Tuấn Dật không tới ba tháng là có thể trực tiếp đã không làm thì thôi, đã làm thì phải làm đến cùng ép uống thuốc tuyệt dục (thuốc vô sinh), hôm nay, khả năng tức giận tìm đánh rất lớn, phải đề phòng ả đánh.

Quả nhiên, trong nháy mắt tiếp theo Trần Ngọc Dung đã đưa tay đẩy tới, trong miệng còn không khách khí nói: “Tẩu tẩu, xin nhường đường, ngoại công đang mời muội đến bái kiến biểu huynh.”

Tiếu Đường tập được một thân giỏi võ nghệ vội vàng giơ cánh tay ngăn hành động không khách khí của ả.

“Ngươi làm cái gì?!” Bị một nô tỳ không chút khách khí đụng phải nhất thời Trần Ngọc Dung tức giận, theo ý ả đây được xem như dĩ hạ phạm thượng. Chỉ tiếc, vị tiểu nương tử này còn chưa kịp tiến một bước chỉ trích Tiếu Đường, đã nhìn thấy vị tẩu tẩu lần đầu tiên gặp mặt lộ ra nét mặt khiếp sợ.

“Muội chưa đọc qua《lễ》ư?” Uyển Như nhìn Trần Ngọc Dung cất cao giọng chất vấn: “Trong sách có nói, ‘Tiên sinh đã giảng dạy, đi nhanh mà vào, đứng hơi chắp tay, tiên sinh cười hỏi thì đáp, không hỏi thì nhanh lùi.’, vốn cũng không trông cậy vào muội có thể chủ động cung kính gặp nhau, nhưng đưa tay thế này có phải hơi quá đáng hay không? Đây là gia giáo của Trần gia muội ư? Không hiểu thứ tự trưởng ấu tôn ti như thế nào sao?” (tôn ti: trên dưới)

Uyển Như bắt chước bộ dạng Quận chúa mắng tiện nhân Diêu gia? Giọng nói có phần khí khái ném ra đoạn văn này, trong lúc đặt từng câu hỏi thì từng bước đi tới, ép Trần Ngọc Dung liên tiếp lui về phía sau, đợi nàng nói xong đoạn văn này, hai bên đã hình thành trạng thái một bên đi về phía trước một bên lui về phía sau.

Trần Ngọc Dung mới vừa hồi hồn chuẩn bị lấy lại danh dự thì lại thấy vị tẩu tẩu làm người ta chán ghét này quay người quay đầu lại, lấy một loại thái độ trưởng bối răn dạy vãn bối “chỉ điểm” nói: “Kẻ biết lễ, tự ti mà tôn trọng người, dù là người buôn bán, cũng có người hiểu biết, huống gì phú quý? Phú quý biết lễ, mới có thể không kiêu không dâm.”

Nói xong Uyển Như liền dẫn một đám tôi tớ chậm rãi ngẩng đầu mà bước đi, hoàn toàn không quan tâm Trần Ngọc Dung có phải giậm chân tức giận ở sau lưng mình hay không.

Cảnh giới tối cao của mắng người, chính là bạn mắng xong rồi mà ả còn chưa kịp nói chuyện.

Phú quý biết lễ, mới có thể không kiêu không phóng túng bừa bãi? Đây chẳng phải là đang nói ả dựa vào trong nhà phú quý vừa kiêu ngạo vừa phóng túng bừa bãi?

Trần tiểu nương tử ương ngạnh tức giận đến muốn thổ huyết, không phải ả không muốn mắng lại, chỉ là trong lúc bất chợt bị hỏi bối rối trong chốc lát không nghĩ ra nên đáp lại như thế nào, đoạn người ta nói kia ả chỉ hiểu chứ không biết nó xuất xứ từ đâu, người ta nói chính là《lễ》nếu ả trực tiếp chửi chẳng phải là có vẻ vô cùng thô bỉ ư?

Tiểu nương tử chỉ nghiên cứu qua các loại sách《Kinh Thi》,《nữ giới》hãm hại không nổi, quy củ cũng không phải là không có học qua, cũng vì nữ tử không cần tham gia khoa khảo, ai sẽ từng chữ từng câu học thuộc Kinh Thi rồi có thể linh hoạt ứng dụng chứ?

Tẩu tẩu kia sẽ không phải là Tiếu gia đặc biệt lấy về để đè ép nữ phu tử chứ? Quả thật, quả thật tức chết người đi được! Trần Ngọc Dung dậm chân một cái, không thể làm gì được, chỉ đành nhỡ kỹ lần đụng chạm này ở trong lòng, thề sớm muộn ngày nào đó sẽ phải dạy dỗ nàng.

Mà Uyển Như thì vội vã đi cung phòng xa hoa thay y phục, sửa soạn xong hết rửa tay xông hương sau đó mới có tâm tình tiếp tục tính toán kẻ thù không đội trời chung ở kiếp trước. Nàng phát hiện, mình với Tạ Tuấn Dật chỉ là khinh bỉ coi thường, nhưng vừa nhìn thấy Trần Ngọc Dung thì đầy một bụng hận ý, hoàn toàn không nhịn nổi, mặc cho việc đời tự do phát triển.

Nàng vô cùng muốn báo thù đối phương, hận không thể rạch cho mặt ả đầy máu, hận không thể cũng rót cho ả một bụng độc dược.

Có lẽ, bởi vì chính mình kiếp trước rối rắm ở cùng với Tạ Tuấn Dật không chỉ là bởi vì gã dụ dỗ, hơn nữa bởi vì chính mình quá ngu thật sự không tim không phổi, cho nên, Uyển Như cũng không quá hận tiện nam kia.

Nhưng Trần Ngọc Dung lại khác, người nọ là ở dưới tình huống Uyển Như không hề khiêu khích xuống tay chặt đứt tất cả hi vọng của nàng, kiếp trước lại không chân chính trả thù được, hôm nay có thể nào không hận?

Như thế, lúc Thôi Uyển Như ở tiệc rượu nhìn thấy Trần Ngọc Dung cười nói yên lặng sửa lại mục tiêu trong thời gian ngắn của mình.

Nếu muốn Tào đại nương đến từ Diêu gia tới chỗ này đánh tỳ bà, sau đó chữa trị quan hệ với nhà cậu, trợ giúp ca ca thu hồi đồ cưới của mẫu thân. Còn phải đứng vững gót chân ở trong giới quý tộc, phụ tá trượng phu đảm đang nội trợ. Cùng với, khiến cho Trần Ngọc Dung không còn cười rực rỡ như vậy nữa, tốt nhất là có thể làm cho ả khóc lớn mấy trận hối hận cả đời!

Về phần làm thế nào? Vậy còn phải hành sự tùy theo hoàn cảnh, hoặc là nói, tạm thời không có đầu mối gì cả, thật buồn bực. Chỉ là, cũng không cần quá gấp, ngày còn dài mà.

Ban đêm, Uyển Như nằm ở trên giường thật lâu cũng không thể đi ngủ, tính toán có phải nên bắt chước chữ của Tạ Tuấn Dật viết gì đó để xảy ra chuyện xấu với Trần Ngọc Dung hay không? Đáng tiếc, phương pháp kia đối với nữ tử mà nói thật sự là có chút ti tiện cũng không có người có thể tin dùng.

Nghĩ tới Tạ Tuấn Dật và Trần Ngọc Dung, lại suy nghĩ điểm quan trọng mà tam lang làm trước đó, Uyển Như đột nhiên giật mình, lúc ban đầu làm quen với đối thủ không đội trời chung không thể buông tha cảm giác khó chịu vừa xông ra.

Nàng ý thức được, sao ý nghĩ để Tạ Tuấn Dật và nhiều nữ tử Diêu gia chó cắn chó giày vò cả đời lại có loại cảm giác quen thuộc nhỉ? Ví dụ như, kiếp trước chính gã, mình và Trần Ngọc Dung.

Suy nghĩ như thế, Uyển Như cũng chảy mồ hôi lạnh.

Không nhịn được nghiêng đầu nhìn về phía người bên gối đầy bụng hoài nghi -- kiếp trước, hắn biết chuyện bỏ trốn? Là cố ý giựt giây Trần Ngọc Dung mẫu thân mình không thích gả cho Tạ Tuấn Dật làm vợ cả? Chắc chắn hắn biết tính tình của biểu muội mình ương ngạnh, nói cách khác, bi kịch sau đó của mình thật ra là một tay tam lang thúc đẩy?

Chuyện này thật sự rất có thể! Uyển Như vội vàng hít một hơi thật sâu, báo cho mình ngàn vạn lần đừng bởi vì có chuyện mà suy nghĩ miên man, chuyện đời trước đã không có cách nào ngược dòng nữa, đời này quỹ tích cuộc sống của mọi người cũng hoàn toàn khác nhau, sao lại đau khổ rối rắm chuyện trước kia?

Dĩ nhiên, thù lớn phải báo, không báo không cam lòng. Vì để cho mình ngủ được thoải mái, vậy hãy để cho người khác không thoải mái đi.

Đang suy nghĩ, Tiếu Dương đột nhiên mở mắt ra, đúng lúc chạm phải hai mắt Uyển Như, trong giây lát đó bị dọa đến tim nàng đập thình thịch.

“Nàng làm sao vậy?” Trong lòng có quỷ, Uyển Như đánh đòn phủ đầu, mở miệng hỏi trước: “Ngủ không ngon à?”

“Ừ, nằm mơ.” Tam lang cũng không phủ nhận, cau mày đáp, “Nằm mơ thấy một người mặc y phục cổ quái đang nhìn ta chằm chằm. Không có chuyện gì, ngủ đi.”

Tiếu Dương vỗ vỗ hông của Uyển Như, lại nhắm nghiền hai mắt giả bộ ngủ, nhưng trong lòng hắn lại không biết bao nhiêu lần miêu tả lại bộ dạng của người trong mộng.

Đó là một nam tử thân hình cao lớn, mũi cao mắt sâu dung mạo anh tuấn, màu da ngăm đen bóng loáng nhưng cũng không thô bỉ, hắn mặc áo đuôi ngắn màu đen, quần rộng chân, người khoác áo choàng, đầu quấn khăn bố vải xanh, tai trái đeo hai hạt châu to màu hồng và vàng.

Trong mộng, đầu tiên là hắn đi chậm ở trong rừng rậm, rồi sau đó đột nhiên giơ tay lấy một cây dài mảnh như côn dài đang để ở trên vai, nhắm ngay con thỏ màu xám đang nhảy về phía trước, sau khi vang lên một tiếng “phanh” trong trẻo, con thỏ kêu lên ngã rạp xuống bãi cỏ nhưng hắn lại đột nhiên quay đầu lại gắt gao tập trung vào Tiếu Dương.

Nam tử này ăn mặc như man di Tây Nam, tam lang lại cảm thấy cảnh tượng trong mơ cũng không phải là do ban ngày suy nghĩ ban đêm nằm mơ.

Bởi vì, hắn mơ hồ cảm thấy -- nam tử kia chính là mình.

Nếu không, sao hắn lại biết vũ khí đáng sợ của nam tử này dùng là【súng】, sao sẽ biết được áo choàng của nam tử kia mặc là 【sát nhĩ ngõa】*, làm sao sẽ biết, có người đang gọi hắn là【A Dương】. (Sát nhĩ ngõa là áo choàng được nam nữ của dân tộc Di vùng đại tiểu Lương Sơn Vân Nam và Tứ Xuyên)

Tác giả có lời muốn nói:

Tương tác giam: tên văn phòng chính phủ cổ đại, trông coi kiến trúc cung thất, dụng cụ chế tác kim ngọc châu ngọc tê tượng quý giá và gấm sa la thêu đồ trang trí cùng với các loại khí dụng đặc biệt chế tạo văn phòng chính phủ. Bình thường sắp đặt: Chính Giam hai người, tòng tam phẩm; Thiếu Giam hai người, dưới tòng Tứ Phẩm. Đây là một ngàng rất béo bở, nói cách khác, nội tình Tạ gia đầy đủ, Trần gia rất có tiền nhé.

《lễ》, bao gồm《Lễ Ký》và 《Chu Lễ》.

Uyển Như nói lấy《khúc lễ》chỉ cụ thể quy phạm lễ nghi rất nhỏ, là một phần trong《Lễ Ký》.


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:16, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: TTripleNguyen, antunhi, chalychanh, girl051, lethiminhkhuyen, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 04.08.2017, 22:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12431 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50: Giấc mộng hỗn loạn


Không, không chỉ có người gọi hắn là A Dương, thậm chí tam lang cảm thấy có người đang dùng ngôn ngữ man di gọi hắn là【La Hồng A Tát】hay【La Hồng Xích Tư】gì đó, suy nghĩ hỗn loạn trở nên càng rối rắm hơn, hắn không thể không nhắm mắt lại im lặng suy nghĩ rất lâu.

Đợi Uyển Như ngủ, rốt cuộc Tiếu Dương mới sắp xếp lại chút manh mối, ở trong mộng, hắn đã gọi【A Dương】còn gọi【La Hồng A Tát Xích Tư】nữa, ngụ ý là: Sơn Dương hạnh phúc nhà La Hồng.

Cái sau mới là tên thật. Đến dòng họ cũng thay đổi sao?

Tiếu Dương yên lặng nhớ tới tên gọi “A Tát Xích Tư”, tỉ mỉ nhớ lại trong đầu trang phục và dụng mạo đặc biệt của nam tử kia, cùng với các loại từ ngữ Man Tộc thỉnh thoảng xuất hiện trong đầu, sắc mặt dần dần bắt đầu phát xanh.

Chẳng lẽ nói, kiếp trước lão tử thuộc về chi nhánh Lô Lộc man trong Ô man Tây Nam ư, cho nên kiếp này mới luôn tâm niệm muốn đi Mông Châu “áo gấm về quê”?

Đau khổ dồn ép tam lang nắm chặt lấy khóa bạc đeo trên cổ minh, bất đắc dĩ cắn răng, đồ vật này liên quan đến một bí mật động trời có liên quan mật thiết đến hắn, dường như người trong nhà cũng hiểu rõ chân tướng, nhưng cố tình không ai chịu nói cho hắn biết!

Đến Uyển Như dễ dàng cạy miệng nhất cũng cắn chặt hàm răng không nói một chữ, cũng không có cách nào khác, chỉ có thể đợi. Dù sao, cách mười lăm tháng Bảy cũng chưa tới một tháng nữa, chờ đến khi đó là có thể biết được tất cả.

Nghĩ tới ngày mai còn phải đi nhà Thôi Tương bái phỏng, không thể để mệt mỏi mà tới cửa được, Tiếu Dương hít thở mấy hơi thật sâu, buông lỏng thân thể ép buộc mình đi ngủ.

Vậy mà, khi hắn ngủ say giấc mộng kỳ quái kia lại tới.

Hắn nằm mơ thấy mình là một đứa trẻ bảy tám tuổi, phía trước đỉnh đầu để chỏm tóc dài được gọi là “Thiên Bồ Tát” (kiểu như các chú tiểu ý ạ), lọn tóc này là chỗ cư trụ của linh hồn thần thánh, trưởng bối trong nhà bảo hắn bảo vệ “Thiên Bồ Tát” cho tốt ngàn vạn lần không thể để người khác chạm vào.

Hắn nằm mơ thấy mình là một thiếu niên mười hai mười ba tuổi, thường ngày ở trong học đường đọc sách, dùng bút đầu cứng kỳ quái viết chữ; ngày nghỉ là đi theo phụ thân ở trong núi rừng săn thú, dùng【súng săn】bắn chim.

Hắn nằm mơ thấy mình thành một vị thiếu niên mười bảy mười tám tuổi, muốn đi ra núi lớn làm lính lại bị phụ thân mẫu thân trong nhà ngăn trở, thiếu niên quật cường gạt người nhà cạo “Thiên Bồ Tát” sửa lại kiểu tóc tróc lóc đi tham gia kiểm tra sức khoẻ cho gọi lính nhập ngũ.

Hắn nằm mơ thấy phụ thân đánh mình bạt tai, mẫu thân tuyệt vọng khóc rống, nói lúc mình xuất giá đã nằm mơ thấy con bị trộm mất dục hồn,【Tất Ma】trong tộc dựng【giường Kim Ngân】niệm kinh làm phép cử hành nghi thức tìm dục hồn, mới khiến hắn thuận lợi trở về nhà.

Hôm nay, thật vất vả mới có được đứa bé chính nó lại cạo đi “Thiên Bồ Tát”!

Đứng xem cảnh trong mộng tam lang bĩu môi nói: hủy cũng hủy rồi cũng không có biện pháp dài ra lại, không bằng để hắn thực hiện ước nguyện của mình? Cũng cho ta xem cái gọi là tham gia quân ngũ là thế nào.

Sự tiến triển của tình hình quỹ tích quả nhiên phát triển như Tiếu Dương mong đợi, dường như hắn đang xem thước【phim 3D】sắc thái u ám, trong phim nhân vật chính mặc trang phục man di thay một bộ trang phục cổ quái khác, nhập ngũ, được huấn luyện, chịu khổ, chịu tội, sau đó ở trong mưa bom lửa đạn từng bước phát triển.

Có lẽ là bởi vì duyên cớ thuở nhỏ đi theo phụ thân săn thú, kỹ thuật bắn của【A Dương】cực kỳ tốt, cho dù là bia di động hay bia cố định đều bắn rất chuẩn, dường như【súng】trong tay là một bộ phận của hắn, dung nhập vào trong linh hồn có thể sử dụng tùy tâm sở dục (theo ý mình), lại không thể tách rời.

Ngày nào đó, dưới ánh mặt trời ấm áp, một nam nhân mang vẻ mặt tươi cười nặng nề vỗ lên va【A Dương】, nói: “Tiểu tử, đã từng sử dụng【súng bắn tỉa】ư?”

“A Dương, nên tỉnh dậy rồi, mặt trời cũng đã mọc rồi đấy.” Uyển Như nửa nằm ở trên giường đẩy bả vai tam lang một cái, hắn ngủ ở hông ngoài nếu không đứng lên mình cũng không đứng lên được.

Vừa kêu, vừa đầy một bụng hoài nghi -- hôm nay không biết sao, rõ ràng phu quân ngủ nướng, trong ngày thường hắn không dậy sớm luyện cung cũng luyện bắn tên.

Tiếu Dương đột nhiên mở mắt ra, nhìn vẻ mặt thê tử có chút hoảng hốt, suy nghĩ còn dừng lại ở trong mộng cảnh. Súng bắn tỉa, là loại gì? Nằm sấp bắn người?

Nhất thời hắn nghĩ tới tài bắn cung đột nhiên rất chuẩn của mình, nhớ lại “Thiên Bồ Tát” cùng với tế ti chiêu hồn trong mộng, tam lang giơ khóa bạc trên cổ lên, rồi hỏi: “Như Nương, tác dụng của nó có phải liên quan đến hồn phách hay không? Trấn hồn? Hoặc là, chiêu hồn?”

Câu hỏi đột ngột này làm cho Uyển Như ngây người, theo bản năng định gật đầu, lại băn khoăn đến chuyện trấn hồn không thể để cho người bị hại biết được, để tránh kinh hồn, chỉ đành phải cưỡng chép chế trụ phần cổ lại.

Nhưng cho dù trong miệng nàng chưa từng trả lời, nhưng ánh mắt kinh ngạc của nàng cũng đã sớm tiết lộ thiên cơ rồi.

“Thôi, coi như ta không có hỏi.” Tam lang lấy lại bình tĩnh, cười một tiếng trấn an Uyển Như, tức thì đứng dậy mặc y phục cũng không đề cập tới vấn đề kia nữa.

Uyển Như khẽ mở miệng, cũng muốn hỏi có phải hắn mơ tới chuyện gì kỳ lạ hay không, muốn vì chuyện khóa bạc giải thích đôi câu, sau đó suy nghĩ lại nên cũng không nói gì.

Bởi vì sự tình liên quan trọng đại, nàng không dám lỗ mãng. Chỉ chính mình âm thầm suy nghĩ, người có ba hồn bảy phách, hồn phách bất ổn thì có thể sống yên ổn như tam lang ư? Rốt cuộc hắn đã xảy ra chuyện gì?

Trong tam hồn, Mệnh hồn và Thiên hồn là dương, Địa hồn là âm, Mệnh hồn cư ngụ ở bào thai thì đời sau mới có sinh mạng, nếu Tiếu Dương thuần âm lại mang khóa trấn hồn, đó có nghĩa là Thiên hồn của hắn cần “trấn” hoặc gọi trở về nhỉ?

Hồn và phách gắn bó với nhau, nếu hồn có thiếu sót thì tất nhiên phách cũng không đầy đủ, trong bảy phách thì phách Thiên Trùng, Linh Tuệ làm chủ tư tưởng, trí khôn, Tước âm, tức là Thiên phách.

Nếu thật sự Thiên hồn xảy ra vấn đề thì nhất định sẽ ảnh hưởng Thiên phách, điều này cũng có thể giải thích tại sao lúc Tiếu Dương ba tuổi vẫn còn nằm ở trên giường không thể nói chuyện bình thường, nói không chừng hai phách làm chủ hành động sức lực cũng xảy ra vấn đề, lúc này mới trước sáu tuổi không có cách nào ổn định được?

Nói đến tài trí (tài năng và trí tuệ), Uyển Như thật sự không nhìn ra phu quân mình có vấn đề gì, có thể nói là khôn khéo có thể làm cho người khác rùng mình.

Nhưng dù sao cũng là đôi phu thê mới thành thân ngày đêm chung đụng, vành tai và tóc mai chạm vào nhau. Thời gian dài, nàng cũng mơ hồ nhìn ra một chút, về phương diện tâm trí dường như tam lang có chút đặc biệt.

Hắn cũng không hờ hững, gặp chuyện chỉ biết hiệu quả không so đo quá trình.

Lúc bắt đầu, Uyển Như còn lầm tưởng bộ dạng thẳng thắn của Tiếu Dương là một quân tử thẳng thắn vô tư, lúc tiễn phu xuất chinh thậm chí còn bởi vì hắn vung cánh tay hô to tuyên thệ trước khi xuất quân mà cảm động không thôi.

Chung đụng đã lâu mới biết, vị Tiếu tam lang này thật ra thì từ trong xương đã thiếu hụt này loại Hạo Nhiên Chi Khí phát ra từ đáy lòng, hơn nữa hắn xem “bảo vệ quốc gia” thành một môn sự nghiệp tới kinh doanh, đầu tiên là bảo đảm Tiếu gia trường thịnh không yếu, rồi sau đó mới có thể suy tính đuổi quân giặc bảo vệ Đại Tề.

Sự yêu thích của hắn chính là quá trình giết địch và thu hoạch, không quan tâm đến ý nghĩa giết địch.

Nghĩ đến đây, Uyển Như không khỏi có chút ngạc nhiên: nếu hồn phách của tam lang thật sự có thiếu sót, nếu sau mười lăm tháng Bảy chiêu đủ tất cả hồn phách, hắn sẽ biến thành bộ dạng gì?

Chắc không kém hơn hiện tại đâu nhỉ?

Tiếu Dương hoàn toàn không biết thê tử đang oán thầm mình, sau khi ăn sáng xong thì hỏi nàng có chuẩn bị đầy đủ quà tặng hay không, để buổi chiều tới cửa Thôi gia bái phỏng trưởng bối.

“Đã sớm chuẩn bị tốt rồi, chàng xem không?” Uyển Như cho người lấy danh mục quà tặng tới để Tiếu Dương xác nhận cuối cùng một chút.

Hắn xem qua loa, rồi chỉ vào một cái trong đó nói: “Bỏ Quy Tư Bồ Đào Tửu này, thêm những vật khác. Cái này giữ lại có tác dụng khác.”

“Trong nhà còn gì nữa không.” Uyển Như có chút nghi ngờ, vật này hiếm nhưng cũng không quý trọng, nàng cũng chỉ muốn lấy chút ít cho đại bá nếm thử, để kéo quan hệ sau đó chuẩn bị cho việc lấy lại đồ cưới, lại không biết vì sao tam lang lại đột nhiên hẹp hòi, không phải lúc hai bọn họ vui đùa cũng đã uống qua rồi sao?

“Chỉ là đột nhiên ý thức được, đồ vật này có thể có tác dụng lớn, còn thừa lại cũng giữ lại, đừng động đến.” Tiếu Dương giải thích như thế.

Lúc đang nói đó, trong đầu óc hắn lại xuất hiện ngôn ngữ cổ quái, khác với trước kia, câu lần này câu lại là song ngữ Man, Hán.

【Sở mộc lạp cửu di, nặc mộc chi kỷ dĩ; tòng mạ mộc ma phổ, mộc mạ chi trứ phổ】,【Khu vực người Hán lấy trà kính, khu man di lấy rượu kính; một người trị giá một con ngựa, một con ngựa trị giá một bình rượu】.

Tha thiết uống rượu Lô Lộc man? Ở trong giấc mộng của tam lang, bộ lạc như vậy được gọi là【di】.

Trong mộng, có lúc thanh niên mặc phục sức bổn tộc, lúc lại ăn mặc loại trang phục chưa từng thấy trước đây, thậm chí dùng vũ khí đáng sợ với năng lượng sát thương vô cùng cường đại.

Nếu người nọ là phân thân của ta, đó nhất định là sinh hoạt ở một đất nước cường đại khác. . . . . .

Sau khi ngủ trưa, tam lang cưỡng chế ngổn ngang trong đầu, nâng tinh thần cùng với Uyển Như ngồi ở trong xe, đi tới đại trạch nhà mẹ đẻ chân chính của nàng.

Thậm chí hắn có chút bội phục sự bình tĩnh lúc này của mình, lại có thể phân tích sắp xếp lại mớ bòng bong trong đầu, đổi thành người bình thường đã sớm rối loạn, sụp đổ rồi?

Trong lúc đang suy nghĩ, xe ngựa khoan thai chạy về phía cửa hông Thôi phủ.

Tiếu Dương không khỏi nhướng mày, tân tế (con rể/cháu rể mới) lần đầu mang theo nàng dâu về nhà mẹ đẻ, hẳn là phải mở cửa giữa nghênh đón để cho nương tử xuất giá vinh quang lại mặt, mặc dù đã làm lễ lại mặt ở vùng biên cương rồi, nhưng Thôi phủ ở kinh thanh cũng lần đầu trở lại, đi cửa giữa cũng rất vẻ vang.

Cửa hông, chào cũng không chào trực tiếp đi cửa hông, đây là không để Uyển Như ở trong mắt, còn cố ý không xem mặt mũi Tiếu gia?

Tác giả có lời muốn nói:【tất ma】là phiên dịch của di ngữ (dân tộc Di), “Tất” là ý “Niệm kinh”, “Ma” là “trưởng giả có kiến thức “. Là tế sư Tế Tự chuyên cầu nguyện, lễ tế.

Tên Tiếu Dương là dựa theo ngụ ý tùy tiện tiếp cận, đúng là di ngữ nhưng không nhất định là tên bình thường. Mặc Ngư là người thuần Hán tộc, bất đắc dĩ buông tay. (có bạn học cũ là tộc Di nhưng xấu hổ không nhờ người đó hỗ trợ chỉnh lý lại. . . . . . t t)

Đại Đường, Ô man và Bạch man thành lập chính quyền Nam Chiếu, Ô man là lãnh đạo, Bạch man là phụ tá. Mấy đại bộ lạc của Ô man có Lô Lộc man, Độc Gấm man, Trường Côn man, vv…., Lô Lộc man là xưng hô được Đại Đường gọi, sauthời Nguyên gọi là “Lala”, tức dân tộc Di.

Rốt cuộc Ô man chỉ cái gì, ở trong lịch sử có một chút tranh cãi, trên đại thể tới khu phân, Ô man là man di không Hán hóa, Bạch man thì có chút Hán hóa. Cụ thể, có một ý kiến nói, Ô man là tổ tiên của Hắc di, Bạch man là tổ tiên của Bạch di, nhưng có ý kiến khác nói Bạch man là tổ tiên của Bạch tộc hiện tại, còn có ý kiến Nam Chiếu là tổ tiên của người Thái. Mặc Ngư đọc rất nhiều tài liệu lịch sử, cũng xem các tranh luận trong các bài nói về Di tộc, Bạch tộc hiện tại, sau đó chỉ muốn nói: không thể kết luận được kết luận chính xác ư?


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:17.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanayuki001, Huỳnh Hải, kimoanh, Mái ngố răng nhô, Sal.it_study_, Thanhluu, tran hoa và 273 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.