Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 29.07.2017, 08:28
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16503 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 29
Chương 39: Khích bác

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Vân Hi đỡ ma ma bị đánh ngất một bên dậy, sau khi tỉnh, hai chủ tớ vội vàng lạy tạ Vân Hi.

“Ngài là bằng hữu của biểu ca sao? Là ca ấy bảo ngài tới sao?” Liễu Tình Nhu nhìn Vân Hi hỏi. Nàng ta cao ráo, da trắng như tuyết, đôi mắt trong như nước, đặc biệt là khi nói chuyện ánh mắt lại sáng ngời, càng thêm đáng yêu mềm mại. Bộ dáng như vậy làm cho người ta không thể không phát sinh ra ý muốn bảo vệ che chở, khó trách Nam Cung Thần thường xuyên đến thăm nàng ta.

“Ta là bạn của Thế tử Nam Cung Thần, mấy ngày nay hắn bận nhiều việc nên bảo ta đến thăm cô nương, đưa cô chút tiền để dùng. Hắn nói qua mấy ngày này sẽ đón cô nương vào phủ.” Vân Hi nói, đồng thời đưa một bọc bạc ra.

Liễu Tình Nhu cũng không nghi ngờ gì, để ma ma nhận lấy bạc rồi gật đầu một cái, “Thì ra là như vậy.”

Vân Hi nhìn nàng ta, cố ý phát ra tiếng thở dài.

Quả niên Liễu Tình Nhu vội hỏi: “Công tử, có phải biểu ca gặp chuyện khó khăn gì không?”

“Đúng vậy, hôm nay là ngày cưới của hắn, hắn muốn tới thăm cô nương nhưng lại không thể đi được.” Vân Hi nói rồi lặng lẽ đưa mắt nhìn Liễu Tình Nhu.

Sắc mặt nàng ta lập tức biến đổi, răng ngọc cắn lấy môi dưới, hai mắt rưng rưng lệ, ánh mắt có chút uất ức, lẩm bẩm nói: “Nếu hôm nay ca cưới, làm sao tới gặp mình được?” Nhưng lập tức lạnh lùng cười một tiếng, “Vậy là ca đã cưới được trưởng nữ của Tạ gia như ý muốn.”

Vân Hi cảm giác cô nương này có chút kỳ lạ, “Cô nương đừng đau lòng quá, mặc dù hắn cưới nữ nhi của Tạ Thượng thư, nhưng thật ra người trong lòng hắn chỉ có cô nương mà thôi, tiểu sinh thấy hắn thường xuyên lấy một chiếc khăn tay ra ngắm nhìn, trên chiếc khăn đó thêu hình cây liễu rủ.”

Trong mắt Liễu Tình Nhu liền hiện lên ánh sáng, vui vẻ nói: “Ca ấy nhớ tới ta là được rồi, không cần ngày nào cũng đến thăm ta.”

Nam Cung Thần có nhớ Liễu Tình Nhu hay không, có ngắm khăn tay hay không, Vân Hi không hề biết. Nhưng một chiếc khăn lại rơi trên đất như vậy nên nàng thuận miệng bịa chuyện, dù sao khi nói đến Nam Cung Thần, ánh mắt cô nương này sáng như vậy, gương mặt thẹn thùng, dường như rất thích Nam Cung Thần.

Chẳng qua, giai nhân như thế có biết trái tim đã đặt nhầm chỗ?

“Liễu cô nương.” Vân Hi suy nghĩ một chút, sau đó hỏi tiếp, “Nam Cung Thế tử đã có Thế tử phi, trong lòng cô nương lại thương hắn, chỉ sợ hắn không thể chia sẻ tình cảm cho cô nương nhiều được.”

“Không!” Ai ngờ Liễu Tình Nhu kiên định nói, “Ta không quan tâm, bất kể ca ấy có vợ hay không, ta vẫn sẽ yêu ca ấy!”

“Tại sao?” Vân Hi hơi kinh ngạc, ánh mắt cô nương này làm cho người ta có cảm giác quen thuộc, đó là… cố chấp giống như nàng, cố tìm đường sống trong chỗ chết.

“Không vì gì cả.” Đột nhiên Liễu Tình Nhu cảm thấy mình luống cuống, “Đa tạ công tử nhắc nhở, tiểu nữ tự biết chừng mực.”

Vân Hi cười một tiếng, “Xem ra là tại hạ lo lắng nhiều rồi. Nam Cung Thế tử nói ngày mai đưa cô nương vào Tấn Vương phủ.”

Liễu Nhu Tình vội vàng cúi đầu nói cảm ơn, sau đó hạ mi mắt nhẹ nhàng chớp vài cái.

Từ khi ra khỏi viện của Liễu Tình Nhu, Vân Hi không vội lên xe ngựa nữa mà cung kính tới trước một gốc cây chắp tay thi lễ, “Tiểu sinh bái kiến Cố tướng quân.” Trên cây kia lại không có động tĩnh gì, Vân Hi cong môi lại nói, “Cố tướng quân không tới Tạ phủ uống rượu mà mạo hiểm theo dõi tại hạ, thật sự quá cực khổ rồi.”

Người này theo dõi nàng đã lâu, không phải nghĩ tới việc điều tra nàng chứ?

Cố Phi Mặc đứng trên cây nghe vậy thì híp mắt lại, nhanh nhẹn bay xuống rồi sải bước đến trước mặt Vân Hi. Cẩm bào của hắn làm tôn thêm dáng người cao ngất, mày kiếm khẽ nhếch lên, toàn thân tỏa ra khí lạnh cùng ngạo nghễ.

Ánh mắt Cố Phi Mặc dò xét Vân Hi từ trên xuống dưới, giọng nói lạnh lùng, “Thính giác của ngươi rất tốt.”

“Quá khen rồi, khinh công của Tướng quân rất giỏi, chỉ sợ Dịch Thân Vương cũng kém mấy phần.” Vân Hi vẫn khiêm nhường như cũ.

Lông mày Cố Phi Mặc giật giật, nhưng gương mặt vẫn lạnh lùng, “Không phải ngươi là lam sủng của Dịch Thân Vương sao? Vậy mà lại đến thăm biểu muội của Nam Cung Thần? Bản tướng không nhớ là Dịch Thân Vương và Tấn Vương phủ có quan hệ gì. Vậy thì ngươi có âm mưu gì sao?”

Vân Hi kinh sợ nói, “Tại hạ cũng chỉ là lam sủng mà thôi, làm sao có âm mưu gì? Có đánh chết thì tiểu nhân cũng không dám. Thực không dám giấu diếm, tiểu nhân vốn là người của Tạ phủ, Thượng thư đại nhân lại giao cho Dịch Thân Vương, trước kia là người hầu của Nam Cung Thế tử. Hôm nay đám cưới của Nam Cung Thế tử nên ngài ấy không thể đi ra ngoài được, thấy tiểu nhân ở bên cạnh Dịch Thân Vương nên phái tiểu nhân tới đưa tiền cho Liễu cô nương.”

Thì ra là như vậy, ánh mắt Cố Phi Mặc chợt lạnh lẽo, “Ngươi có thể đi.”

“Đa tạ Tướng quân.” Vân Hi vừa thi lễ vừa bước nhanh lên xe ngựa.

Quả nhiên Cố Phi Mặc tới thật đúng lúc, Tạ phủ cùng Cố Gia là người chung một thuyền, mà Đoạn Dịch chính là sự tồn tại phức tạp cho hai bên. Bệnh tình quấn lấy Hoàng đế không ngừng, hoàng tử còn nhỏ, hoàng đệ lại trưởng thành như vậy, triều đình này nhìn giống như sóng yên biển lặng, thật ra đang cất giấu một trận bão lớn.

Trước mắt Cố Quý phi chỉ có một người con trai hai tuổi, cũng là con cháu duy nhất của Hoàng thượng. Thỉnh thoảng Hoàng thượng lại bị bệnh, hôm trước còn ngất xỉu nằm trên giường hơn hai tháng, suýt nữa trong cung phải lo hậu sự.

Cố Gia vì muốn lôi kéo Tạ phủ mà cố ý để cho Tạ Cẩm Côn thay thế vị trí của Cố Thái Sư, nếu như bây giờ lại truyền ra việc Tạ phủ có quan hệ với Đoạn Dịch…

Trên xe ngựa, Vân Hi lấy bản đồ trong ngực ra, ngón tay vạch mấy đường trên đó. Tạ phủ, chỉ sợ nơi này sẽ không còn những ngày tháng yên bình như trước kia.Vân Hi trở lại Hi Viên thì mặc đồ giống như trước khi nàng rời đi, phong thái bình tĩnh ung dung ngồi ở Đào Viên.

Tiếng pháo vang lên từng trận, trong khi đó âm thanh của lễ nhạc vang lên không ngừng. Gương mặt của Nam Cung Thần hờ hững khiến An thị vô cùng tức giận, lại thấy kiệu hoa chỉ là kiệu bốn người khiêng, đội ngũ rước dâu cũng chỉ có mười mấy người, giống như lễ cưới của hạ nhân bình thường, An thị càng thêm nổi giận lôi đình.

“Nam Cung Thần muốn làm gì? Qua cầu rút ván sao?” An thị tức giận đập vỡ một chiếc ly.

Tạ Cẩm Côn bình tĩnh hơn, quát An thị một tiếng: “Chuyện đến nước này rồi, nổi giận có ích gì? Hôm trước đột nhiên Hoàng thượng triệu kiến Nam Cung Thần vào cung, hai người đó bàn bạc tới ba canh giờ, phải biết rằng cho tới bây giờ Hoàng thượng cũng chưa từng gặp qua ai lâu như vậy.

Nam Cung Thần còn đi bái kiến Cố Quý phi, lúc xuất cung Cố Quý phi còn phái Thái giám bên cạnh tiễn hắn đến tận cửa cung. Xem ra Hoàng thượng lại muốn dùng tới Tân Vương phủ rồi.”

“Hừ, không phải hắn dựa vào lão gia sao?” An thị hừ một tiếng.

“Ngươi thì biết cái gì?” Tạ Cẩm Côn cười lạnh, “Nếu là trước kia thì hắn sẽ không dám làm gì trước mặt ta, thế nhưng mấy ngày nay, Tạ Vân Lam làm Tấn Vương Phủ mất thể diện, hắn lại được Hoàng thượng xem trọng, chỉ sợ tương lai chúng ta sẽ không nắm hắn trong tay được.”

Lời này như đâm vào tim An thị, “Lão gia, chúng ta phải làm gì bây giờ?”

“Làm sao ư? Để cho Tạ Vân Lam ở vị trí Tấn Vương Thế tử phi vững vàng đã. Nếu nó không có con trước khi cưới thì làm sao chúng ta bị lung lay chỗ đứng như bây giờ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.08.2017, 20:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16503 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 32
Chương 40: Làm nhục Tạ Vân Lam

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Kiệu hoa kia giống như cho người nghèo, đoàn rước dâu lẻ tẻ vài người, chú rễ lại bày ra gương mặt lạnh lùng như thế, Tạ Vân Lam ngồi trong kiệu tự nói với mình, nhất định là mơ, không phải là lễ cưới của nàng, không phải vậy, tuyệt đối không phải!

Kiệu hoa đến Tấn Vương Phủ, tấm bảng trước cửa có ghi ba chữ thật rõ ràng “Tấn Vương Phủ” thật to đập vào mắt nàng, chứng tỏ nàng không hề nằm mơ, đây là sự thật.

Nam Cung Thần xuống ngựa nhưng cũng không vén rèm kiệu lên, hắn đi tới cửa đã lập tức ném hỉ hoa* cùng mũ lông trên người xuống, cũng không dặn dò ai làm gì, chỉ một mình sải bước tiến vào phủ. Điều này khiến cho thuộc hạ xung quanh chỉ biết nhìn nhau khó hiểu.

*hoa mà chủ rể hay đeo trước ngực trong ngày cưới thời xưa.

Tạ Vân Lam ngồi bên trong kiệu, hai tay dùng sức nắm chặt lại, trong lòng nóng như lửa đốt, cũng may hỉ bà nhanh trí, vừa cười vừa nhấc màn kiệu rồi đỡ Vân Lam ra ngoài.

Tạ Thành cùng Tạ Tuân đưa hôn đều kìm chế lửa giận trong lòng, lại thấy ánh mắt nhắc nhở của Tạ Vân Lam nên chỉ biết đè xuống. Lúc nhấc đồ cưới được chuẩn bị vào trong Tấn Vương Phủ, từ đầu đến cuối vẫn không thấy Tấn Vương Gia cùng Tấn Vương Phi, ngay cả Tấn Vương Nam Cung Thế tử cũng không thấy bóng dáng đâu.

Bọn hạ nhân bảo là bệnh cũ của Vương gia tái phát, Vương phi đang chăm sóc cho ông ấy, còn Thế tử vì lo lắng cho Vương gia nên cũng tới viện để thăm, nếu Thế tử phi đã là người của Nam Cung gia thì không cần để tâm, cứ tùy ý.

Tùy ý sao? Tạ Vân Lam giận đến mức tim đau nhói, đây là lúc tùy ý sao? Căn bản là không xem trọng nàng!

Có một bà tử còn nói: “Thế tử phi đã có thai, mà Vương gia lại bệnh nằm trên giường, Vương phi có phân phó nói không cần thực hiện đại lễ, để người nghỉ ngơi dưỡng thai là được.” Nói xong còn liếc trên bụng Vân Lam một cái, trong mắt tràn đầy khinh miệt.

Tạ Vân Lam chỉ cảm thấy nỗi tức giận không thể nào phát ra được, vô cùng uất ức.

Tiệc rượi vẫn phải có, chẳng qua là số khách vô cùng ít ỏi, huynh đệ Tạ gia chịu đựng sự giận dữ trong bụng, cũng không thèm uống rượu đã vội trở về Tạ phỉ, cho dù tức giận trong lòng nhưng nữ nhi gả cho người ta cũng coi như nước bị hắt đi, bọn họ cũng không thể làm gì được.

Bởi vì trừ người thân tới đưa dâu thì khách rất ít, không bái đường bên ngoài nhưng những nghi lễ khác cũng không thể thiếu, Tạ Vân Lam được đưa đến hỉ phòng ngay sau đó.

Nàng ta ngồi trong phòng, sự uất hận dần dần lan ra, bọn người hầu trong Tấn Vương phủ cũng không xem nhẹ nàng, thỉnh thoảng cũng tới thỉnh an chào hỏi, nhưng cho đến tối vẫn không thấy Nam Cung Thần xuất hiện.

Nàng không nhịn được nữa, nhào lên giường khóc lớn, bốn nha đầu nàng đưa theo nhìn nhau không biết an ủi thế nào, hai mẹ tử cũng liếc nhau, một người tiến tới đỡ Tạ Vân Lam dậy, “Tiểu thư cẩn thận, người còn đang mang tiểu Thế tử đó!”

“Ta không cần ngươi lo! Đi! Ngươi đi tìm Nam Cung Thần cho ta!” Nàng muốn hỏi rốt cuộc hắn muốn như thế nào!

Bà tử định khuyên nhủ nhưng sau đó cũng chỉ biết chấp nhận lui ra. Bốn nha đầu bên cạnh khó xử không biết nên làm gì. Tạ Vân Lam giận giữ gầm lên, “Lui hết ra ngoài cho ta!” Không có một ai nhìn vừa mắt, sao mẫu thân lại lựa những kẻ này cho nàng chứ? Đều ngốc nghếch như gỗ.

Mặc dù mấy nha đầu kia bị sợ hãi nhưng cũng là do An thị lựa chọn tỉ mỉ nên dung mạo diễm lệ, luôn biết nghe lời, làm như vậy là để tranh thủ chiếm lấy tình cảm của Nam Cung Thần, hắn sẽ không thoát khỏi tay Tạ Vân Lam.

Chẳng qua là Tạ Vân Lam không hiểu ý của An thị, mấy nha đầu trước kia của nàng cũng đều hung hăng giống như nàng, dùng rất thích, lại bị Vân Hi tính kế mà phải rời khỏi Tạ phủ. Tạ Vân Lam nghĩ tới Tạ Vân Hi lại càng thêm tức giận.

Bà tử của Tạ Vân Lam đi hết Tấn Vương phủ cũng không tìm được Nam Cung Thần, đành nhắm mắt quay về phòng để chờ lệnh, không thể không bị Tạ Vân Lam lớn tiếng quát mắng.

Tiễn ma ma an ủi Tạ Vân Lam , “Tiểu thư, giờ này cũng không còn sớm nữa, hay là nghỉ ngơi trước đi, trong bụng người có tiểu Thế tử, sợ gì chứ? Còn nhiều thời gian.”

“Nhưng mà ta không cam lòng…” Tạ Vân Lam nhào vào lòng Tiễn ma ma khóc lớn.

Không cam lòng sao? Bên ngoài tân phòng, môi của Liễu Tình Nhu cong lên, trong mắt lại ánh lên một tia gian ác, nàng ta nhìn ma ma đứng phía sau, “Ma ma, gõ cửa.”

Ma ma kia nhìn nàng một cái rồi đưa tay gõ lên cửa. Trong lòng bà nghi ngờ, tại sao cô nương lại thay đổi so với trước khi ngất xỉu như vậy? Không phải tiểu thư không thích Nam Cung Thế tử sao? Vì cớ gì lại tới Tấn Vương phủ?

Người trong phòng nghe thấy tiếng gõ cửa thì gương mặt liền thay đổi, nhất là Tạ Vân Lam, nàng ta vội vàng lau nước mắt rồi nói với người bên cạnh, “Ma ma, mau đem phấn tới rồi trang điểm lại cho ta, Hi Tử, chuẩn bị rượu. Xuân Ngọc, đốt lò sưởi lên.”

Người trong phòng vội vội vàng vàng như trảy hội, Tạ Vân Lam nhìn mình trong gương, tự thấy cũng không nhếch nhác lắm nên gọi nha đầu lại, “Mau đi mở cửa, nhất định Thế tử gia đã chờ lâu rồi.”

Nha đầu mở cửa, thấy đối diện mình là một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp lại không kém phần thùy mị thì không khỏi giật mình. Trong Vương phủ chưa từng nghe thấy có tiểu thư trẻ tuổi nào mà?

Liễu Tình Nhu không thèm nhìn tới nha đầu đang run sợ mà đi thẳng vào trong, Tạ Vân Lam cười tủm tỉm đang muốn mở miệng lại thấy nữ tử kia liền giật mình, nàng cau mày lạnh lùng: “Ngươi là ai?” Trực giác cho thấy người trước mắt không đơn giản.

Liễu Tình Nhu mìm cười đi vòng quanh người Tạ Vân Lam, hôm nay vị thiếu niên kia nói Nam Cung Thần đám cưới, nàng không thể ngồi yên để đợi đến ngày mai.

Vào Tấn Vương phủ cũng không khó khăn như trong tưởng tượng, nàng đưa thư tay của Nam Cung Thần ra thì người gác cổng lập tức cho nàng vào phủ. Nam Cung Thần lại bố trí cho nàng ở một đại viện, nhưng quan trọng là nàng muốn thấy vị Thế tử phi kia.

Nữ tử này mặc một bộ quần áo màu tím, mái tóc dài chỉ vấn lên đơn giản, cắm một chiếc trâm nhỏ ở trên đầu. Chân mày lá liễu, phía dưới là một đôi mắt hạnh, gương mặt trứng ngỗng xinh đẹp, bước chân nhẹ nhàng như nước, cơ thể lại mềm mại dịu dàng, toàn thân không nơi nào không tỏa ra kiều mỵ.

Nữ tử chỉ nàng mà không trả lời, chỉ cười mỉm, sau đó cười nhạo, rồi cuối cùng cười lạnh. Nụ cười đó khiến Tạ Vân Lam tức giận không ngừng, “Càn rỡ! Lại dám nhìn thẳng Thế tử phi như thế? Vô lễ!”

“À, Thế tử phi muội muội, tỷ tỷ chỉ muốn đưa lễ.” Liễu Tình Nhu dịu dàng cười một tiếng, “Ma ma, dâng lễ vật lên.”

Ma ma dâng một chiếc hộp lên, Tạ Vân Lam cũng không nhận mà đưa tay hất xuống đất, cau mày giận dữ: “Tỷ tỷ sao? Ngươi là tỷ tỷ gì của ta?”

“Đây là Thế tử phi, ngươi ở đâu ra vậy? Dám vô lễ như thế!” Tiễn ma ma tiến lên quát lớn, đưa tay muốn đẩy Liễu Tình Nhu.

Ánh mắt Liễu Tình Nhu nhíu lại tiến lên trước giơ tay tát lên mặt Tiễn ma ma, “Nô tài lớn mật! Các chủ tử đang nói chuyện, đến phiên hạ nhân như ngươi nói sao?”

Bà vú bị đánh đến ngây người, chủ tử sao?

“Ma ma, nói cho đám người này biết ta là ai.” Giọng nói Liễu Tình Nhu trong trẻo nhưng lạnh lùng, “Tránh lần sau gặp lại quên phép tắc.”

Ma ma nói, “Đây là biểu muội của Tấn Vương Thế tử, Liễu cô nương, lớn hơn Thế tử phi nửa tuổi, Thế tử phi phải gọi là tỷ tỷ. Vừa rồi Thế tử gia uống rượu quá nhiều nên đã ngủ lại trong viện của Liễu cô nương, các vị không cần đợi.”

“Nghe rõ rồi chứ?” Liễu Tình Nhu nói xong quay người nghênh ngang rời đi.

“Cái gì?” Tạ Vân Lam giận đến mức đập hộp quà của Liễu Tình Nhu lên cửa, “Nam Cung Thần, ngươi không thể đối xử với ta như vậy!” Ngày đại hôn, Nam Cung Thần lại ở viện của nữ nhân khác, còn dung tung cho hồ ly kia tới chọc tức nàng sao?

Hộp quà đập vào cửa rơi xuống đất, một vật rơi ra ngoài sau đó.

Hoa văn thật quen mắt, đó là…

Tạ Vân Lam bị hù dọa, sắc mặt trở nên trắng bệch, nàng ta ngồi xụi lơ trên đất, “Không thể nào…”

Editor: Chào mn, 2 ngày vừa qua Sam bận thi nên không edit được, chiều nay mới thi xong đó :< Lại bị đau nữa, nên 2 ngày qua mn đã khiến mn chờ lâu rồi. Mai và mốt sẽ bù chương nha ^^ Mn nhớ đón xem nhé :>


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Anhthymach, BònBon 1906, Nguyêtle, QTNZ, Tô Ngọc Tử Yên, Una, Võ Tố Quyên, Yến My, bate791993, ttatuyet, vân anh kute, xuanhien77, y229917
     
Có bài mới 02.08.2017, 12:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16503 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 32
Chương 41: Ác mộng của Tạ Vân Lam.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Thứ rơi trên đất chính là một chiếc khăn thêu Điệp hí Bách hoa đồ*, trên chiếc khăn ấy có trăm đóa hoa nhiều màu sắc, tầng tầng lớp lớp nhiều vô kể, bên trên còn có những con bướm bay lượn, trông vô cùng sống động. Toàn bộ Kinh thành cũng chỉ có tiện nhân đáng chết kia làm được.

*Điệp: Bươm bướm; Bách hoa: Một trăm hoa.

Nhưng mà, không phải Tạ Uyển cùng đồ đạc của nàng ta đã bị nương đốt rụi rồi sao? Thế nào mà Điệp hí Bách hoa đồ còn xuất hiện? Trên tấm vải còn có mấy chữ, cũng là bút tích của Tạ Uyển.

Làm sao tiện nữ họ Liễu kia lại có đồ của Tạ Uyển? Nàng ta đưa tới đây là có ý gì?

Trong lòng Tạ Vân Lam sinh ra mấy phần sợ hãi cùng phiền não.

Nàng kêu nha đầu bên cạnh mình, “Hỉ Tử, đi ra ngoài hỏi thăm hồ ly tinh kia nói có nói thật hay không.” Nàng quen biết với Nam Cung Thần năm năm cũng chưa từng nghe hắn ta có biểu muội.

Việc Liễu Tình Nhu tới Tấn Vương phủ đã gây ra chấn động lớn. Lúc Tấn Vương phủ cưới Thế tử phi đã bị thế nhân chê cười một phen, Tấn Vương phi đang tức giận, chuyện trong phủ cũng không muốn động vào, chỉ ném cho Nam Cung Thần.

Nam Cung Thần thấy Liễu Tình Nhu thì hoảng hốt vô cùng, áo khoát ngoài màu tím có mũ trùm lên đầu, đôi mắt trong suốt mở to, không giống như nàng của trước kia, cảm giác một nụ cười, một cái nhăn mày rất giống với ai đó. Nhưng tuyệt đối không phải là của Liễu Tình Nhu.

Biểu muội này chính là huyết mạch duy nhất của cô cô, bởi vậy lẽ ra hắn phải chăm sóc thật tốt cho nàng ta. Vốn là muốn tìm cho nàng một người nhà giàu rồi ga đi, nhưng đột nhiên nàng nói chủ phòng không cho thuê nữa, thu lại phòng mà không báo trước nên đã mất nơi ở. Cho nên, hắn không chút do dự mà sắp xếp cho Liễu Tình Nhu vào ở trong Tấn Vương phủ.

Nam Cung Thần đang tính rời khỏi chỗ khách khứa đang ngồi, chuẩn bị trở về thư phòng. Ánh trăng soi nhàn nhạt, một nữ tử mặc đồ tím đang ngồi ngắm trăng, trong lòng Nam Cung Thần bỗng rung động, bước chân vô thức đi tới chỗ nàng.

“Biểu ca?” Liễu Tình Nhu đi ra khỏi táng cây cười một tiếng.

“Làm sao muội lại ở đây? Ban đêm trời rất lạnh, sao không về phòng ngủ?” Nam Cung Thần hỏi.

Liễu Tình Nhu giơ một túi vải trong tay ra, cười nói: “Vừa rồi muội hái vài cánh hoa mai, chuẩn bị về làm rượu Lạc Mai.”

“Rượu Lạc Mai…” Ánh mắt Nam Cung Thần sáng lên, lẩm bẩm trong miệng.

“Muội biết làm rượu Lạc Mai sao?”

Liễu Tình Nhu gật đầu, “Đúng rồi, từ nhỏ đã biết làm.” Nàng theo người đó học năm năm, chính tay người đó dạy nàng, làm sao học không được? Thậm chí người đó còn khen trò giỏi hơn thầy, “Biểu ca có muốn nếm thử tài nấu nướng của muội không? Trong viện của muội còn có một bình.”

Nam Cung Thần lặng lẽ gật đầu, “Được, trước kia ta cũng uống qua rượu Lạc Mai do một người làm, không biết có giống mùi vị của muội hay không.”

Hỉ phòng của Tấn Vương Thế tử nằm ở một góc trong Đông viện, nơi này vừa mới được xây dựng lại dùng để tổ chức tiệc tùng vui vẻ. mang lại may mắn cho phủ, viện khá lớn, cũng không hề thờ ơ với Thế tử phi mới tới.

Tạ Vân Lam đang lo lắng bất an ở trong phòng thì Hỉ Tử, một trong những nha đầu nàng ta đưa theo chạy vào bẩm báo.

“Tiểu thư, nô tỳ đã điều tra xong.” Nha đầu kia thở dốc một hồi rồi nói, “Liễu cô nương kia là biểu muội của Thế tử gia, tên Liễu Tình Nhu. Là nữ nhi của cô nãi nãi trong phủ. Liễu cô nãi nãi sinh nàng ta ra thì qua đời, sau đó đến cô gia cũng chết. Liễu cô nương phải tới nương nhờ vào Vương phủ. Trước kia Vương gia và Vương phi không thích nàng ta, căn bản không để nàng ta vào phủ, không biết vì sao hôm nay lại chứa nàng ta. Chỉ mới tới đây hai canh giờ trước.”

“Liễu cô nương, Liễu cô nương, gọi ả là Liễu hồ ly tinh!” Tạ Vân Lam hầm hừ, “Nói nhiều như vậy làm gì, ngươi chỉ cần nói, thái độ của Thế tử gia như thế nào với ả ta, có phải không thích ả hay không?”

Tạ Vân Lam không để ý tới thân thế, chỉ quan tâm đến việc ả ta có uy hiếp đến vị trí Thế tử phi của nàng hay không mà thôi.

Hỉ Tử sợ hãi rụt người, “Theo người trong phủ nói thì Liễu… Liễu hồ ly tinh đã tới phủ này một lần, nhưng lúc đó Thế tử gia không đồng ý cho nàng ta vào phủ, nhưng mà hôm nay vừa nhìn thấy đã lập tức cho nàng đi vào.”

Vừa nhìn thấy hồ ly tinh đã cho vào phủ sao? Nam Cung Thần biết chọn thời điểm thật, không, là hồ ly tinh chọn đúng lúc. “Nói, Thế tử gia đâu? Thật là ở trong viện của hồ ly tinh kia?”

“Vâng… Đúng vậy. Người trong phủ nói thấy Thế tử gia vào Phù Phong Viên, còn chưa đi ra ngoài nữa.” Hỉ Tử nói.

Thật không biết liêm sỉ, một cô nương chưa chồng mà dám để một nam tử vào phòng lúc nửa đêm sao? Hôm nay trời tối, trăng lại lên cao, bọn họ… Tạ Vân Lam đen mặt, không thể không nghĩ tới trước kia nàng cũng giống Liễu Tình Nhu kia, chưa gả mà đã ngủ cùng nam nhân.

Nàng cắn răng, “Đi! Đi tới Phủ Phong Viên! Coi như Thế tử gia muốn cưới vợ bé thì cũng phải cần có sự đồng ý của chính thê ta đây!”

“Tiểu thư, hay đợi tới mai rồi hãy đến? Bây giờ tối rồi, sợ Thế tử gia cũng đã ngủ.” Lúc bọn người làm ở phủ Tạ Vân Lam bị Tạ lão phu nhân phạt thì Tiễn ma ma đang xin nghỉ, bởi vậy tránh được một kiếp nạn, bà là người hầu thân tín mà An thị mang đi lúc theo chồng nên vô cùng trung thành với mẹ con An thị, trước mắt Tạ Vân Lam đang nóng giận, bây giờ nếu tới Phù Phong Viên làm to chuyện thì chỉ sợ khiến người ở phủ Tấn Vương này càng không thích.

“Ngày mai sao? Đến ngày mai thì Hoàng Hoa Thái* cũng đã héo, không phải hồ ly tinh kia sẽ nhân cơ hội này mà đạp ta xuống hay sao? Đêm đến ở cùng với Thế tử, ngươi không tưởng tượng được ả ta sẽ dương dương đắc ý thế nào đâu!” Tạ Vân Lam không để ý tới Tiễn ma ma, dẫn đầu đi ra ngoài.

* một loài hoa, các bạn có thể lên Google để xem thêm thông tin.

Cho tới bây giờ nàng luôn rất cố chấp, nếu không cũng sẽ không làm được việc “gạo nấu thành cơm” với Nam Cung Thần. Đương nhiên cũng có một phần nhỏ là Nam Cung Thần dụ hoặc nàng, nhưng mà nàng tự dấn thân vào cũng chiếm một phần rất lớn.

Tiễn ma ma thấy không thể khuyên bảo được tiểu thư nên cũng không biết làm gì hơn là vội vàng đi tới rồi bảo nha đầu cùng đuổi theo, Hỉ Tử đốt đèn lồng đi bên cạnh Tạ Vân Lam.

Đoàn người trùng trùng điệp điệp đi tới trước viện, Tạ Vân Lam ngẩng đầu thấy tấm bảng trên cửa ghi ba chữ to, vết mực còn mới tinh, ước chừng viết cũng chưa lâu.

Phù Phong sao? Giống như muốn nói cây liễu đón gió? Hồ ly này dám không để nàng vào mắt mà.

“Đập cửa cho ta!” Tạ Vân Lam tức giận chỉ vào cửa của Phù Phong Viên. Cửa bị đẩy mạnh, trong viện cũng không có nha đầu nào ngăn cản các nàng lại. Đoàn người của Tạ Vân Lam lập tức xông vào phòng.

Rèm giường trong phòng được buông xuống, Tạ Vân Lam đưa tay kéo lên, Nam Cung Thần và Liễu Tình Nhu đang quấn lấy nhau ở trên giường, cả hai đều không một mảnh vải che thân, thấy có người đi vào, Liễu Tình Nhu vội vã lấy chăn che người lại.

Liễu Nhu Tình khoác một chiếc yếm thêu hoa Mẫu Đơn, cười khinh nhìn người trước giường rồi vuốt mấy sợi tóc rối trên gò má, “Muội muội tới đây làm gì? Vừa rồi Thế tử gia rất mệt, không nên đánh thức chàng, nam nhân làm chuyện như vậy, muội cũng không phải là hoàng hoa khuê nữ, chắc cũng trải qua chuyện giống như tỷ tỷ hôm nay.”

Tạ Vân Lam thấy trên giường có những dấu vết hoan ái, còn lộ ra một vệt máu đỏ, cả người giận giữ đến run lên, “Hoàng ma ma, kéo con tiện nhân kia xuống giường!”

“Không cần, ta có chân, ta tự xuống.” Liễu Tình Nhu khiêu khích cười một tiếng, “Muội muội thấy cảnh trên giường, có cảm thấy quen thuộc hay không?”

Tạ Vân Lam thất thần, có quen thuộc không sao? Hôm đó, Tạ Uyển nổi giận đùng đùng bước vào Đông Sương phòng của Tiêu Viên, thấy được nàng cùng Nam Cung Thần…

Tạ Uyển? Vừa rồi còn nhìn thấy Điệp hí Bách hoa đồ…

Liễu Tình Nhu cười một tiếng khiến nàng rợn cả tóc gáy, gió lạnh từ đâu chạy từ đầu đến chân, nàng chỉ tay vào người Liễu Tình Nhu, “Ngươi… Rốt cuộc ngươi là ai?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chung Ngô, NgônSắc, Vũ Dạ, wendyho94, xuxu77 và 208 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.