Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 26.07.2017, 20:14
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16533 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 33
Vì hôm nay tăng cmt nên Sam edit thêm 1c tặng cho mọi người ^^ Mong mn sẽ tiếp tục ủng hộ truyện :D

Chương 36: An thị buồn phiền.

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Cửa phòng bị người ta phá vỡ “rầm rầm” mấy tiếng, An thị mang theo một nhóm người hung dữ xông tới, thấy vẻ mặt Vân Hi bối rối, bà càng thêm chắc chắn chuyện đã thành công, “Lục soát cho ta!”

“Vâng, đại phu nhân.” Lưu ma ma vén tay áo lên tìm kiếm khắp nơi nhưng cũng không thu hoạch được gì.

Vừa rồi rõ ràng có người ở đây, làm sao lại không thấy? Lúc này, An thị phát hiện trong phòng có thùng nước tắm rất đầy, trong lòng sinh nghi ngờ, đang muốn đến gần xem thì Vân Hi hốt hoảng chạy tới ngăn bà lại:”Đại nương, đây chỉ là một thùng nước, Hi nhi còn phải tắm nữa.”

Cái này gọi là giấu đầu hở đuôi, An thị, tò mò sao? Đoạn Dịch nói thùng nước này có độc, rốt cuộc có thật hay không?

“Ta thấy nước này không còn nóng nữa, làm sao tắm?” Thùng nước này đang được một chiếc khăn vải to đắp lên trên, có thể người kia đang núp bên trong, nhìn tiện nhân kia lo lắng như vậy, chắc chắn sợ phát hiện ra điều gì đây. An thị cười lạnh đưa tay ra lật khăn lên, ai ngờ đột nhiên đùi tê rần, cả người ngã vào trong thùng tắm.

Vân Hi cong môi, nếu nàng không nhầm thì chân An thị đã bị người nào đó dùng ám khí, nàng theo âm thanh của ám khí bay tới mà nhìn lên, thấy Đoạn Dịch đang ngồi trên xà nhà, thản nhiên ném một viên đá, điệu bộ như thưởng thức trò vui.

Khóe miệng Vân Hi co rút.

“A…” An thị rơi vào thùng nước tắm nên la lên, “Mau tới cứu ta…”

Lưu ma ma vội vàng chạy tới kéo An thị, chỉ thấy trên da mặt bà ta lại xuất hiện những chấm đỏ chằng chịt, nhìn thấy mà hoảng sợ.

“Đại phu nhân, mặt của người…” Lưu ma ma bị dọa sợ đến mức há to miệng.

“Mặt của ta làm sao? Mau đưa gương tới.” Trong phòng tắm có một chiếc gương đồng, An thị nhìn thấy mặt mình thì dường như muốn ngất đi. Quay đầu liếc thấy Vân Hi đứng ở sau lưng thì lập tức giận dữ: “Có phải ngươi cố ý bỏ độc vào trong nước, muốn hại chết ta đúng không?”

“Đại nương, đây là nước tắm nha đầu chuẩn bị cho Hi nhi, Hi nhi không biết đại nương tới, làm sao cố ý hại người?”

“Ngươi…” An thị ngăn sự tức giận trong lòng, không dám bộc phát.

Tạ Tuân đang lục soát khắp nơi ở trong viện của Vân Hi, nghe được An thị xảy ra chuyện liền chạy tới kéo Vân Hi lại muốn đánh.

“Tất cả dừng tay! Thật là không thể có phút giây nào bình yên mà!” Tiếng động lớn ở viện đã làm kinh động tới lão phu nhân, bà quát Tạ Tuân, lại thấy An thị đang chật vật, trong lòng càng sinh ra chán ghét.

Lúc này, đột nhiên Hồng Châu ở trong đám người kêu lên một tiếng rồi té ngã trên đất, một bọc giấy rơi xuống từ trên người nàng.

Vân Hi mở gói giấy ra, “Ôi, đây là phấn hoa Thất Diệp Tử, Hồng Châu, làm sao ngươi có cái này? Phấn hoa Thất Diệp Tử này hòa vào nước thì sẽ khiến da bị mụn đỏ, giống như trên người đại nương vậy.”

Hồng Châu kinh sợ, “Lão phu nhân, đại phu nhân, nô tỳ không muốn hại đại phu nhân, nô tỳ bị người ta uy hiếp.”

An thị đang muốn hỏi là người nào, lại nghe tiếng quát của Tạ lão phu nhân: “Thật là một nha đầu độc ác, ngăn miệng nó lại, mang xuống dùng gậy đánh chết!”

Hồng Châu bị người ta kéo đi, Vân Hi vẫn không có biểu tình gì. Khi Đoạn Dịch nhắc nhở nàng chú ý người bên cạnh thì nàng đã cảm thấy người đáng nghi duy nhất chính là Hồng Châu.

Lúc Tạ Vân Hương đẩy nàng xuống núi giả thì có Hồng Châu đứng đó. Nàng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì nhưng nhất định việc của kiếp trước có quan hệ với Hồng Châu.

Hầu hạ nàng tắm cũng chỉ có Lục Châu cùng Hồng Châu, nàng đóng cửa phòng tắm thì có người nghe lén bên ngoài. Mặc dù nàng không thấy nhưng lại nghe được, tiếng hít thở của mỗi người không giống nhau, nàng biết đó là Hồng Châu.

Nhưng Tạ lão phu nhân không cho nàng ta nói ra người chủ mưu, muốn bao che cho ai đó sao?

An thị muốn tìm điểm sai của Vân Hi nhưng không được, ngược lại còn bị trúng độc, Tạ Tuân tự dưng hoài nghi muội muội, ác ý chửi bới muội muội, bị Tạ lão phu nhân nhốt vào Từ Đường giáo huấn, mười hai canh giờ sau mới có thể ra ngoài.

Người trong viện đều bị đưa đến trang trại, nhưng Vân Hi giữ lại một mình Lục Châu, Tạ lão phu nhân cũng đồng ý.

“Tiểu thư, cả đời này nô tỳ sẽ hầu hạ tiểu thư thật tốt.” Lục Châu quỳ gối trước mặt Vân Hi khóc thút thít. Hồng Châu là người ở chung với nàng, từ nhỏ đã theo hầu hạ cho tam tiểu thư, vậy mà đột nhiên bị đánh chết, trong lòng nàng bị chấn động không hề nhẹ. Tam tiểu thư quá đáng sợ, làm sao biết Hồng Châu muốn hại tiểu thư?

Vốn nàng cho rằng nàng sẽ bị đưa đến trang trại, tương lai sẽ lấy một người nông dân, cả đời chịu khổ cực vất vả kiếm ăn qua ngày, lúc sống ở trong phủ thì không cần làm việc dưới ánh nắng chói chang hay là dưới tiết trời lạnh giá cũng có tiền để cầm hàng tháng. Vậy mà tiểu thư lại giữ nàng lại, làm sao nàng không cảm kích được?

“Hồng Châu cho ngươi một đôi hoa tai bằng vàng đúng không?” Vân Hi ngồi cạnh bàn, tư thái tự nhiên uống trà. Có đôi khi, đối đãi với người hầu thì một nửa phải dùng trái tim cùng với tiền để mua chuộc, một nửa còn phải đe dọa hay uy hiếp nữa.

“Tiểu thư, nô tỳ có lỗi với người.” Lục Châu lấy đôi hoa tai ra dâng lên.

Vân Hi chỉ liếc mắt nhìn, chất lượng không tệ, có thể đáng giá mấy lượng bạc, hàng tháng nha đầu chỉ được 500 đồng, mấy lượng bạc này phải không ăn không uống một năm mới có thể mua được.

“Nếu đưa cho ngươi thì ngươi cứ lấy đi, trước mắt ta không thể tặng trang sức đắt tiền như vậy cho ngươi, nhưng mà Lục Châu, ngươi không nên chỉ nhìn những điều trước mắt, chỉ cần ngươi trung thành, những thức quý giá gấp trăm lần cái đó, sau này ta cũng có thể cho ngươi. Nhưng mà, một khi ngươi phản bội, ta sẽ khiến ngươi chết còn thảm hại hơn cả Hồng Châu!”

Lục Châu tiến lên hai bước rồi quỳ xuống: “Nô tỳ thề, đời này kiếp này chỉ nghe lời một mình tiểu thư.”

“Rất tốt, sau này, ta có ăn thì ngươi cũng sẽ như vậy.” Vân Hi nhìn Lục Châu nói.

Mấy ngày nay, bọn người hầu ở Hạ Viên và Hi Viên liên tục gặp chuyện không may, mà hơn nữa lại dính đến các tiểu thư, quan hệ của bọn người hầu trong phủ này rất phức tạp, hai chủ tử của hai viện kia cũng đều hèn yếu nhu nhược, lão phu nhân lo lắng nô tỳ lại khi dễ chủ tử, bởi thế nên bảo An thị mua người bên ngoài đưa vào.

Người lạ đưa tới cũng phải dạy dỗ, lúc sai bảo cũng không dám sai bảo nhiều, phải từ từ nhìn nhận để quyết định có dùng nữa hay không. Mà trong lòng nha đầu Lục Châu này không hề có ác ý, cũng nhìn ra được nàng thật tâm che chở cho Vân Hi.

Chẳng qua là, con người luôn luôn bị hấp dẫn bởi nhiều thứ. Trong Hi Viên quá khổ cực, quần áo bọn nha đầu mặc cũng chằng chịt những mảnh vá, không nói đến mùa đông sẽ lạnh, mùa hè sẽ nóng. Mùa đông mà có được chút nước ấm cũng sẽ vui mừng không kể, người bên ngoài ném ra một chút đồ hấp dẫn, đương nhiên các nàng sẽ động lòng.

Vân Hi lợi dụng tay của lão phu nhân mà trừ khử được những người làm bất trung bên cạnh mình, điều ấy khiến người trong phủ thay đổi cách nhìn với nàng rất nhiều, Tam tiểu thư thật là thâm tàng bất lộ*.

*Có tài năng nhưng giấu đi.

Mấy ngày nay An thị giống như sống trong nước sôi lửa bỏng. Toàn thân nổi bệnh sởi đỏ rực, vào ngày thường, bà luôn cậy vào vẻ đẹp của mình, cũng cậy vào chức danh chính thất phu nhân mà có thể giữ chặt Tạ Thượng thư vào tay mình, hàng đêm sẽ ở chỗ của bà.

Nhưng bây giờ bà bị bệnh sởi, Tạ Thượng thư thấy qua liền quay đi, ngay cả viện của bà cũng không thèm bước vào, mấy đêm liền ở chỗ của Nguyệt di nương.

An thị tức giận đập bể vô số ly nước, cắn răng cắn lợi mắng: “Ta nhất định phải giết chết tiện nữ đó!”

Đảo mắt đã gần đến ngày vui của Tạ Vân Lam, bệnh sởi trên người An thị cũng đã bỏ ra cả ngàn lượng bạc để chữa rồi nhưng không khỏi. Tống đại phu trong phủ xem bệnh không được, bà phải liên tục mời các ngự y tới xem, nhưng ai cũng đều bó tay.

Cuối cùng bà tìm đến hiệu thuốc của Quan đại phu, ai ngờ Quan đại phu là người mang hận rất lâu, mí mắt hắn khẽ híp lại, mở miệng nói, “Một miếng dán một trăm lượng.” Trái tim An thị co rút lại đau đớn.

Cũng may An phu nhân đã đưa An Cường đi rồi, nhưng dù sao mấy ngày nay ngân quỹ riêng của An thị cũng mất đi bảy tám phần.

An thị đang phiền não lại thấy Lưu ma ma cầm đồ cưới của Tạ Vân Lam đi tới, “Phu nhân, người nhìn hóa đơn đi.”

An thị nhận hóa đơn, vừa mới nhìn đã thấy trước mắt tối sầm, dường như muốn ngất xỉu, lập tức nghiến răng nghiến lợi: “Lão bà tử đáng chết kia thật là độc ác!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.07.2017, 19:48
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16533 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 32
Chương 37: Tạ Tuân trộm tiền

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Trên hóa đơn của đồ cưới, vốn gồm 100 rương đồ, cộng thêm năm vạn lượng bạc trắng, một trăm mẩu ruộng đất, thế mà hôm nay lại bị lão phu nhân thay đổi, chỉ còn 50 vạn lượng bạc trắng, ruộng đất hay của hồi môn đều bị hủy bỏ tất cả.

Đường đường là đích nữ đệ nhất của Lương Quốc, lại là trưởng nữ của Thượng thư phủ, làm sao đồ cưới lại nghèo nàn như vậy, nếu truyền ra ngoài không sợ bị người ta chê cười đến rụng răng sao? Nữ nhi của một thương nhân hay phú hộ cũng nhiều hơn thế này rất nhiều.

Mấy ngày trước, bên phủ của Hình bộ Thượng thư gả một thứ nữ mà đồ cưới cũng hơn 80 rương.

“Làm sao đây phu nhân? Lão phu nhân đã thông báo trong tộc rồi, mấy trưởng lão cũng đã gật đầu đồng ý, nói rằng trước mắt như vậy đã nhiều rồi.” Lưu ma ma có chút buồn phiền, nhìn vào hóa đơn đồ cưới cũng cảm thấy quá khó nhìn.

Trong lòng An thị vô cùng tức giận, bà đã đồng ý với Tấn vương phủ sẽ đưa 100 rương đồ cưới, năm vạn lượng bạc trắng cùng ruộng đất để làm của hồi môn cho nữ nhi.

Nếu như bà bội ước, chẳng những khiến thế nhân nhạo báng mà còn thất tín với Tấn Vương phủ, hơn nữa Vân Lam lại có thai trước khi xuất giá, vốn đã làm mất mặt Tấn Vương phủ, bây giờ không mang theo của hồi môn như đã hứa, phía bên kia có làm khó dễ cho Vân Lam hay không?

“Còn làm sao nữa? Lấy tiền riêng của ta để bù vô.” Cũng may bà lấy được một ít tiền từ tay Tạ Uyển, mặc dù không nhiều lắm nhưng cũng vừa đủ.

Chết tiệt… tiện nữ Tạ Uyển kia, thật vất vả mới lấy được tấm bản đồ da người trên người nàng ta, cuối cùng lại trống không. Trong lòng An thị lại mắng Tạ Uyển một trận.

Không chỉ An thị buồn phiền mà tiểu nhi tử của bà, Tam thiếu gia của Tạ gia, Tạ Tuân cũng đang rầu rĩ không kém. Hôm đó hắn thua cược với Đoạn Dịch, mấy ngày nay thỉnh thoảng lại nhận được tin thúc giục.

Thật ra tin đó là Vân Hi dùng giọng điệu của Đoạn Dịch mà viết, mỗi ngày nàng đều bảo Lục Châu lặng lẽ ném thư vào trong viện của Tạ Tuân, trong đó còn kèm theo một con dao nhỏ, hoặc là một bọc thạch tín, có khi lại là sợi dây, hoặc đơn giản hơn là đe dọa sẽ nói chuyện này cho Tạ Thượng thư biết.

Nàng cũng không thiếu tiền, vào ba ngày trước nàng tới chỗ của tiễn trang, trăm vạn lượng bạc của nàng vẫn còn ở đó. Nhưng mà nàng thích cảm giác khi đi đòi nợ.

An thị nợ nàng, Tạ phủ này nợ nàng, nàng muốn đòi lại, phải đòi lại gấp đôi!

Lục Châu đưa thư xong rồi trở về Hi Viên, Vân Hi đang đứng cạnh bàn luyện chữ. Ánh nắng mùa đông ấm áp chiếu vào, soi sáng cả người nàng, rõ ràng quần áo rất đơn giản không khác ngày thường, nhưng toàn thân tỏa ra một loại cao quý khác lạ, Lục Châu nhìn thấy sự uy nghiêm đó chỉ muốn quỳ xuống dưới chân.

“Tiểu thư, thư đã được đưa đi.” Lục Châu cẩn trọng đi tới, càng ngày tiểu thư càng khiến người khác không hiểu được, làm sao tiểu thư lại có tiền? Ba ngày trước, vậy mà tiểu thư cho nàng hai lượng bạc để may hai bộ đồ mới. Không phải là tiền hàng tháng tiểu thư không đủ dùng hay sao?

“Rất tốt, ngày mai ngươi nghĩ cách rời phủ một chuyến, đến quầy hàng của tửu lâu lấy một hộp gấm, nhớ là để người khác ra tay, ngươi đừng lộ diện.” Vân Hi nói rồi đưa cho Lục Châu năm lượng bạc, “Hai lượng là để ngươi rời phủ thuê xe ngựa, còn ba lượng ngươi nhờ người ta làm giùm. Nhớ, ngàn vạn lần không được tự mình ra tay, nếu không sẽ rước lấy tai họa. Sau khi nhận được hộp gấm thì đưa đến phủ của Dịch Thân Vương.”

Lục Châu nghiêm túc nói: “Tiểu thư, nô tỳ đã rõ.”

Tạ Tuân lo lắng đến mức giống như kiến bò trên chảo nóng, hôm nay nhận được thư, nói buổi trưa ngày mai hắn không đặt ngân phiếu ở chỗ quầy hàng của tửu lâu thì Dịch Thân Vương sẽ đích thân đến phủ đòi nợ.

Dịch Thân Vương là ai chứ? Là một kẻ đã nói là làm, nếu hắn nói cho phụ thân nghe, chắc chắn phụ thân sẽ cắt chân hắn mất! Lại nói mai là ngày gì? Là ngày thân muội hắn lấy chồng. Một ngày quan trọng như vậy, nếu hắn tới Tạ phủ đòi nợ, đương nhiên lão phu nhân cũng sẽ không buông tha cho hắn.

Tạ Tuân phiền não đi tới viện của An thị, chuyện này cũng chỉ có thể nói với mẫu thân.

Tụ Phúc Viên của An thị, bởi vì An thị đang nói chuyện bí mật với Lưu ma ma nên bảo tất cả người làm phải lui ra xa.

Nha đầu giữ cửa thấy người đi tới là tam thiếu gia nên không ngăn cản, mà người giữ cửa ở cổng trong cũng không có ai, bởi thế hắn đi thẳng vào phòng mà không có ai thông báo một tiếng nào. Trước cửa phòng, Tạ Tuân đang muốn gõ cửa, bỗng nghe được An thị nói sẽ cầm bốn vạn lượng để làm của hồi môn cho Tạ Vân Lam.

Bốn vạn lượng?

Ánh mắt Tạ Tuân ánh lên, trong lòng uất hận mẫu thân thiên vị, đồ cưới mà tộc chuẩn bị cho Tạ Vân Lam đã là năm vạn lượng, mẫu thân còn cho thêm bốn vạn lượng? Không được, hắn phải lấy bớt một nửa.

Hắn cũng không biết Tạ Vân Lam đã bị giảm bớt của hồi môn.

An thị lấy ngân phiếu bảo Lưu ma ma đưa tới cho nữ nhi ở Lam Viên, vừa mở cửa đã thấy tiểu nhi tử đi tới.

“Mẫu thân, chuyện đại muội muội xuất giá đã khiến mẫu thân tiều tụy rồi, nhi tử nhìn thấy rất đau lòng, cố ý dặn phòng bếp nấu cháo tổ yến cho người.” Tạ Tuân vừa cười vừa cầm theo một hộp thức ăn đặt trên bàn của An thị.

“Cố ý” là điều không có, vừa rồi Tạ Tuân đi qua phòng bếp đã ngửi thấy mùi cháo tổ yến, nên hắn lập tức chạy tới múc một tô. Ngày thường Tạ Tuân rất phong lưu, vừa mở miệng đã có thể tuôn ra những lời đường mật, những nô tỳ trong phủ lại bị vẻ phóng đãng của hắn làm mê mệt, chỉ cần nói vài câu đã khiến bọn họ múc cháo của lão phu nhân đưa cho hắn.

Bốn đứa con của An thị, đứa lớn nhất toàn tâm làm việc cho đất nước, rất hiếm khi thổ lộ tình cảm với bà, tính tình đại nữ nhi thì ngang ngược, tiểu nữ nhi thì không trung thực, đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng, cũng không thể nói chuyện với bà. Chỉ có tiểu nhi tử này, dường như ngày nào cũng vây quanh bà, bà đang suy nghĩ buồn phiền điều gì nó cũng hiểu, sinh ra bốn đứa con, cuối cùng cũng có một đứa biết lo lắng cho bà.

“Con tới thật đúng lúc.” An thị tiến đến vỗ vai Tạ Tuân vui mừng cười một tiếng, xoay người nói với Lưu ma ma: “Ngân phiếu này để Tam thiếu gia đưa đi. Ngày thường huynh muội bọn nó không có dịp ở cùng nhau, bây giờ tạo cơ hội để chúng nói chuyện nhiều hơn một chút.”

Lưu ma ma biết rằng, dù bà là người vô cùng thân cận với An thị, nhưng cũng không thể sánh bằng người thân của An thị. Nhưng bà cũng không so đo, trong phủ có hơn một trăm người làm, bà là người dưới An thị nhưng trên tất cả những người kia, như vậy đã đủ rồi. Bà đưa ngân phiếu cho Tạ Tuân, cuwoif nói: “Làm phiền tam thiếu gia đi một chuyến.”

Có bạc thì chạy bao xa cũng không có vấn đề gì, Tạ Tuân mừng rỡ đến mức hai mắt sáng lên, hắn cầm lấy mấy tờ ngân phiếu mà chỉ muốn hôn lên: “Nương, người yên tâm, nhi tử sẽ giao tận tay cho đại muội.”

Buổi trưa ngày hôm sau, Lục Châu trở lại, đưa một chiếc hộp gấm cho Vân Hi.

“Đây là gì?” Nàng mở ra xem, trong đó có hai tờ ngân phiếu, mỗi tờ có giá một vạn lượng đang nằm bên trong. Vân Hi nhíu mày, “Lục Châu, không phải ta bảo ngươi đưa đến chỗ của Dịch phủ sao? Tại sao ngươi lại cầm về?”

Vẻ mặt Lục Châu như đưa đám: “Tiểu thư, người không biết đó, nô tỳ đứng trước phủ đó một canh giờ mà người trong phủ vẫn không cho nô tỳ vào, nô tỳ cũng quỳ xuống nhưng bọn họ kiên quyết không chịu. Có một lão nhân còn hung hăng cầm gậy muốn đánh nô tỳ nữa, nô tỳ bị dọa sợ đến mức bỏ chạy, trên cánh tay cũng bị xước nhiều chỗ. Tiểu thư, người xem đi…”

Lục Châu vừa nói vừa vén tay áo lên cho Vân Hi xem, quả thật trên tay nàng ta có vết thương do bị té. Vân Hi an ủi Lục Châu: “Cực khổ cho ngươi rồi, trước tiên lui xuống bôi thuốc rồi nghỉ ngơi đi.”

“Vâng, tiểu thư.”

Sau khi Lục Châu lui ra, Vân Hi nắm lấy hai tờ ngân phiếu mà cảm thấy lo lắng, đã từng thấy người ta đuổi đánh người tới đòi nợ, chưa từng thấy ai đuổi người đưa tiền!

Nàng xoa trán, bỗng dưng nghe thấy tiếng áo bay nhẹ nhàng ở trên đỉnh đầu, lại có người lẻn vào xà nhà trong phòng nàng rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Anhthymach, HaVy, LittleMissLe, Nguyêtle, QTNZ, Una, Võ Tố Quyên, bate791993, lethiminhkhuyen, vân anh kute, xuanhien77, xuanthoathoaxuan, y229917
     
Có bài mới 28.07.2017, 12:40
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16533 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 33
Chương 38: Quân cờ

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Lập tức Vân Hi cảm thấy tức giận, lông mày nàng dựng lên, cười lạnh: “Dường như Vương gia vô cùng thích xà nhà của tiểu nữ, hay là tiểu nữ chặt xuống rồi đưa tới phủ của Vương gia, ngài thấy thế nào?”

Đoạn Dịch vừa mới nhảy xuống xà nhà, còn chưa biết nên lựa tư thế nào cho thoải mái, nghe vậy đành phải nhảy xuống. Hắn phủi lớp bụi bám trên áo khoác, phong thái ung dung đi tới cạnh Vân Hi cầm một ly trà lên rồi từ từ thưởng thức.

Vân Hi mở to mắt, ly trà đó nàng uống một nửa rồi, hắn… Hắn không ngại sao?

Đoạn Dịch cũng không để ý tới gương mặt kinh ngạc của nàng, thản nhiên nằm ườn lên giường, sau đó đôi mắt hẹp dài mới liếc về phía Vân Hi đang run sợ.

“Nếu chặt xà nhà thì phòng này cũng xem như bị phá mất, không tiếc sao? Không bằng ta cứ ở lại phòng của nàng thì hay hơn. Nhưng nếu nàng nói tặng cho bổn vương, bổn vương sẽ không ngại mà nhận lấy, sau này tới Tạ phủ không có chỗ ngồi thì xà nhà cũng là nơi tốt để ngắm cảnh, đa tạ.”

Vân Hi: “…”

Da mặt của Đoạn Dịch làm từ mặt tường sao? Dày đến mức chưa ai sánh kịp rồi.

Nàng lại nghĩ tới hai tờ ngân phiếu, đi tới trước mặt người đang nằm trên giường rồi ném vào ngực hắn: “Đây là tiền thắng cược của ngài mà, sao lại không lấy?”

Đoạn Dịch liếc mắt nhìn ngân phiếu trên người mình, ánh mắt lại chuyển sang gương mặt của Vân Hi, “Đây là ngân phiếu bổn vương cho nàng.”

Cho nàng sao? Sắc mặt Vân Hi lập tức thay đổi, nàng lạnh lùng cười một tiếng: “Vương gia cho rằng tiểu nữ là dạng người thế nào? Là ca nữ bán rẻ tiếng cười ở thanh lâu sao? Hay là ăn mày ăn xin trên đường? Không phải như vậy thì sao lại cho tiểu nữ? Tiểu nữ với Vương gia không thân quen. Có câu không làm thì không có thưởng, số bạc này, tiểu nữ nhất quyết không nhận được. Xin ngài lấy về! Vốn là tiểu nữ cho rằng Vương gia là một người tốt, ai ngờ nhìn nhầm rồi! Cũng là dạng nhà giàu dùng tiền lừa gạt con gái nhà lành.”

Đoạn Dịch cảm thấy tức cười nhìn Vân Hi, gương mặt vẫn còn mang nét cười đùa nhưng cũng không quên tỏ ra nghiêm nghị: “Ta thật tâm tặng cho nàng.” Quả thật nàng quá khổ cực, nếu không giúp được gì cho nàng thì không bằng lấy chuyện lần trước để nàng có thêm tiền.

Vân Hi không để ý tới, chỉ cười lạnh kéo cửa phòng ra, “Vương gia, đây là phòng của nữ tử chưa chồng, ngài không nên ở lâu.”

Ánh mắt Đoạn Dịch quét trên mặt Vân Hi một lúc lâu, “Được, ta nhận ngân phiếu này là được chứ gì.”

Nhưng sau đó hắn đưa tay qua bên hông cởi một miếng ngọc bội ra, “Không lấy tiền thì cũng nên cầm cái này đi, lúc quan trọng cũng có thể cứu nàng một mạng. Nàng đưa xà nhà cho ta, ta đưa ngọc bội cho nàng, cả hai không nợ nhau.”

Vân Hi: “…” Có trao đổi như thế sao?Tiền viện của Tạ phủ chứa đầy khách khứa, trước mặt Đoạn Dịch được bày ra vô số rượu thịt nhưng hắn cũng không động vào, Tạ Thượng thư mời rượu cũng bị hắn đuổi đi, những người khác thấy vậy không dám tiến đến, nhìn vào mắt hắn cũng chỉ cảm thấy từng trận gió lạnh, bởi vậy mọi người tự giác cách xa hắn ba trượng, sợ đắc tội tên Diêm La tính tình cổ quái đó.

Thanh Nhất không hiểu tại sao hắn lại buồn rầu như vậy, “Chủ từ…”

Đoạn Dịch vẫn cứ ngẩn người. Thanh Nhất chớp mắt mấy cái, ở Tạ phủ này có vấn đề gì sao?

“Thanh Nhất.” Đoạn Dịch nhíu mày, “Ngươi nói xem, bổn vương đưa cho nữ tử một số bạc lớn, nàng ta không lấy mà còn tức giận nữa, là ý gì?”

“Nữ tử?!” Thanh Nhất mở to mắt “Vương gia đưa bạc cho ai?”

Sắc mặt Đoạn Dịch trầm xuống, “Đó là chuyện ngươi nên quan tâm sao? Ngươi chỉ cần nói như vậy có đúng hay không thôi?” Mỗi ngày đều ở chung với bọn “nam sủng” này, hắn cũng chưa từng tiếp xúc hay gặp gỡ với nữ tử nào, trong lòng vô cùng buồn bực.

“Chủ tử, nữ nhân không nhận bạc thì có hai loại, một là đàng hoàng nghiêm chỉnh, nữ tử như vậy coi trọng danh tiếng, tự nhiên chủ tử đưa bạc cho người ta, dĩ nhiên người ta không muốn nhận, nếu như thoải mái mà cầm số bạc đó thì cũng là hạng người bán rẻ tiếng cười ở thanh lâu.”

Đoạn Dịch nhíu mày một lần nữa, suy ngẫm trong chốc lát, đột nhiên đứng dậy rời khỏi chỗ ngồi.

Nét mặt Thanh Nhất trở nên mờ mịt, dường như có gì đó không đúng.Tạ Vân Lam đến Từ đường để chào tạm biệt, đám tỷ muội cũng tới đưa tiễn, chỉ có tam tiểu thư Vân Hi là không thấy, lão phu nhân phái nha đầu đến Hi Viên thông báo, thấy Vân Hi ngủ trên giường nói không khỏe, đi chỉ khiến bệnh tình làm hủy không khí vui mừng của tiệc cưới.

Vốn là năm nào nàng cũng bị bệnh nên mọi người chẳng để ý tới.

Nàng để cho Lục Châu giữ ngoài cửa, sau đó đóng cửa phòng lại rồi ra khỏi phủ từ địa đạo. Kể từ khi bọn người làm trong viện được đổi đi, trước phòng nàng cũng không có kẻ nào dám nghe lén, Lục Châu lại bị nàng làm cho sợ hãi rồi.

Vân Hi vẫn mặc đồ nam tử như cũ, trên mặt lại gắn thêm mặt nạ da người của Đoạn Dịch, tuyệt đối không ai nhận ra nàng, đồ này cứ dùng đã, sau đó tính tiếp.

Phố Đông Phong là một phố bình dân trong Kinh thành, người Tam Giáo Cửu Lưu* đều có, Vân Hi mướn một chiếc xe ngựa rồi đi quanh co một hồi lâu, cuối cùng dừng lại trước tiểu viện bình thường.

Còn chưa vào viện nàng đã nghe trong viện có tiếng một nữ tử đang kêu cứu mạng không ngừng.

Vân Hi cầm một viên gạch trong tay, một chân đạp văng cửa, lập tức thấy một nam tử dáng dấp to lớn, gương mặt vô cùng bỉ ổi đang dùng sức xé áo quần của nữ tử kia. Nàng không hề suy nghĩ giơ tay đánh vào đầu nam tử đó.

“A…” Tên kia kêu lên một tiếng thảm thiếu, trên đầu máu phun ra không ngừng, “Mẹ kiếp, ngươi là ai, dám đánh gia sao, có phải không muốn sống hay không?”

Vân Hi cao ngạo nhìn hắn, “Giữa ban ngày ban mặt mà đùa giỡn với nữ tử, theo như luật phát của Đại Lương, tống vào ngục ba năm, còn bị đánh 50 gậy nữa, còn nếu không thì phạt năm trăm lượng bạc!” Nam tử kia vẫn không sợ, cứng đầu cứng cổ nói: “Cái gì mà nữ tử? Nàng ta là do ta bỏ ra một trăm lượng bạc để mua về làm vợ!”

“Chứng cứ đâu?” Vân Hi lạnh lùng nói.

“Đương nhiên là có.” Nam tử lấy biên lai trong túi áo ra, “Đây chính là do nhà của nữ nhân kia viết, giấy trắng mực đen còn có thủ ấn nữa!”

Vân Hi liếc mắt nhìn sau đó nhanh chóng giật lấy, xé thành hai mảnh. Nam tử giận dữ đưa tay muốn đánh Vân Hi, Vân Hi cười lạnh lấy miếng ngọc bội trắng ở bên mình ra lắc lắc trước mặt hắn, mảnh ngọc bội kia được điêu khắc vô cùng tinh xảo, lắc đều trong không trung, hai con rồng trên miếng ngọc quấn vào nhau tạo thành chữ “Dịch”.

“Ngươi là… Dịch… lam sủng của Dịch Thân Vương?” Có tin đồn Dịch Thân Vương cưng chìu hắn như của quý, nếu ai khi dễ thì đích thân Dịch Thân Vương sẽ tìm tới cửa mà tính sổ, nhẹ thì đánh gãy tay chân, nặng thì trực tiếp giết chết.

Sắc mặt nam tử liền thay đổi, vội vàng chạy ra khỏi viện.

Cái gì? Làm sao nàng lại thành lam sủng của tên Đoạn Dịch kia chứ? Sắc mặt Vân Hi đen thành một mảnh.

“Đa tạ công tử cứu giúp, tiểu nữ nguyện làm nô bộc cho công tử để báo đáp.” Nữ tử được cứu đã chỉnh lại quần áo, đứng sau lưng Vân Hi vội vàng cúi đầu.

Vân Hi kìm nén lửa giận với Đoạn Dịch, thu ngọc bội lại rồi xoay người cười: “Liễu cô nương, ngươi muốn báo đáp làm người hầu của ta, nhưng biểu ca Nam Cung Thần của ngươi phải làm sao? Hắn sẽ thương tâm mà chết mất.”

Nữ tử kia cúi đầu, trên mặt dần đỏ ửng.

Liễu Tình Nhu, là nữ nhi của cô cô Nam Cung Thần, Nam Cung thị không quan tâm đến việc người nhà phản đối mà cùng một thư sinh bỏ trốn đến Kinh Giao, sau đó sinh ra Liễu cô nương, nhưng bởi vì sinh khó mà đã qua đời, ba năm sau phu quân của bà, thư sinh kia cũng đã chết.

Bởi vì Nam Cung thị bỏ trốn đến Liễu gia, Tấn Vương cảm thấy mất mặt nên tức giận đoạn tuyệt quan hệ cùng Nam Cung thị. Vì vậy, Liễu Tình Nhu không nơi nương tựa, ở nhà của Liễu gia nhưng vô cùng thê thảm.

Năm nay, người của Liễu gia muốn gả nàng đi làm vợ kế cho phú ông đã hơn năm mươi tuổi, dù nàng chỉ mới mười lăm. Nàng không đồng ý nên mang theo bà vú, cả hai cùng trốn thoát.

Vân Hi vô tình nhìn thấy môt ma ma nói giọng Kinh Giao chạy đến tìm Nam Cung Thần, mà thái độ của hắn ta cũng rất tốt với ma ma này, còn cho tiền nữa, nên nàng lén theo đuôi ma ma đó đến đây.

Nhưng Tạ Vân Lam không biết đến sự tồn tại của Liễu Tình Nhu, nếu như đưa nàng ta đến Tấn Vương Phủ thì sao? Vân Hi cong môi cười lạnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Fidellavo, Google [Bot], Tớ là Tâm, Tử Liên Hoa 1612 và 277 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.