Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 26.07.2017, 15:29
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 45: Tam lang lừa gạt

Vừa nghe đến câu nói Diêu Trinh Như vừa lau nước mắt vừa nói ra kia, nhất thời Uyển Như như bị sét đánh: mặc kệ lời nói của nàng ta là giả hay thật, bản thân cũng bị liên lụy vào rồi.

Tạ Tuấn Dật cũng chỉ vừa tới Diêu gia làm khách, sao gã có thể biết được khuê danh của tiểu nương tử trong nhà được? Cho dù có hiểu biết rõ thì làm sao có thể phân biệt rõ được ai là “Như Nương” trong chín vị nương tử kia? Hoặc là nói, chính là lúc vào cửa nhìn liếc qua một chút cũng có thể làm cho gã khi đã uống say rồi vẫn luôn nhắc tới?

Nghĩ như thế nào cũng không thể, theo cách nói của đối phương, giải thích duy nhất chính là Tạ Tuấn Dật có một ý trung nhân là “Như Nương”, sau đó bởi vì nhớ thương cộng với say rượu đồng thời tác dụng nên Diêu Trinh Như làm thế thân vô tội bồi ngủ.

Chân chính vô tội nằm cũng bị trúng đạn là Thôi Uyển Như, quả thật muốn chửi hai con người không biết xấu hổ này, ngủ là ngủ có liên quan gì đến tên gọi này.

Người làm dìu đến viện của ngươi nhưng tiến vào phòng ngủ của ngươi thế nào? Thấy ngoại nam ngươi không biết kêu à? Gã muốn ngủ ngươi không biết phản kháng sao? Tỳ nữ bên cạnh đều chết hết rồi à, đợi ngủ xong rồi mới thét to hai tiếng, đây rõ ràng là có quỷ mà!

Cho dù biết rõ có quỷ, nhưng “Như Nương” kia thì giải quyết thế nào? Diêu gia là cố ý dựa vào lời nói vô căn cứ này ép mình cùng làm việc xấu?

Nhất định phải giúp trói buộc Diêu Trinh Như vào Tạ Tuấn Dật mới có thể thuận lợi thoát thân?

Trong lòng Uyển Như lần lượt xuất hiện suy nghĩ kia, nhưng không nghĩ ra được một biện pháp nào có thể giải quyết được, thậm chí ngay cả câu nói “chém giết” kia của đối phương nàng cũng không biết nên nói gì tiếp nữa, chỉ có thể nóng lòng ở trong lòng đồng thời bày ra một bộ dạng thoải mái nhìn Diêu Trinh Như khóc quỳ trên mặt đất, lại nghiêng mắt nhìn phu nhân Thứ sử đứng ở một bên, kéo dài thời gian nghĩ kế sách.

Vào lúc quan trọng này, Thanh Giang quận chúa trấn an vỗ nhè nhẹ lên mu bàn tay Uyển Như, tay của hai người vốn đã cầm lấy nhau, vì vậy động tác này của bà cũng không gây chú ý, mẹ con Diêu gia đều chưa từng phát hiện.

Nhất thời Uyển Như như ăn Định Tâm Hoàn thở phào nhẹ nhõm, rồi sau đó nàng liền nghe được bà bà của mình dùng một loại giọng nói lạnh lùng ngạo mạn chưa bao giờ nghe thấy.

“Đây chính là gia giáo của Diêu gia? Ô ngôn uế ngữ như thế cũng có thể nói ra được khỏi miệng!” Bà chỉ nói một câu như thế rồi phất tay áo mang theo Uyển Như đi ra ngoài.

Ngoại nam này nói khuê danh của một nữ tử, quản khỉ gió kêu gã đang gọi ai thì cũng xem như không nghe thấy, nhưng Diêu Trinh Như lại muốn nói ra trong chuyện xấu của mình, nói gần nói xa có dính dáng đến con của mình, bảo sao Quận chúa không nổi giận?

Hơn nữa, con trai mình cũng đã thông báo bà đừng làm bất cứ chuyện gì, chỉ bày vẻ mặt chán ghét, nói rõ chuyện này vốn có kỳ lạ, chỉ là không ngờ đối phương lại lôi Uyển Như xuống nước.

Đi là nhất định phải đi, chỉ là trước khi đi phải giải quyết một vấn đề này, quản nó là thật hay giả cũng phải bóp chết lời đồn đãi này.

Chỉ vì câu nói của Diêu Trinh Như mà quận chúa nói đến vấn đề gia giáo, trên trán phu nhân Thứ sử nhất thời chảy ra mồ hôi lạnh, Diêu gia còn chín nữ nhi đợi gả, đã gả đi còn có bốn, những nữ nhi xinh đẹp tài năng kia là vốn đề Diêu thứ sử phát triển con đường làm quan của mình.

Trước đó ông ta dùng tướng mạo của mình để đổi tiền đồ, ăn tủy trong xương mới biết liếm nó cũng ngon sau đó bắt đầu lợi dụng nữ nhi để hình thành mạng lưới quan hệ, dưới tình huống này, sao có thể để cho Thanh Giang quận chúa vị quý phụ nhân ở tầng chót nhất của Đại Tề đánh giá nữ nhi Diêu gia “không có giáo dục” được?

Hơn nữa, trong đống nữ nhi này có hai nữ nhi ruột của Diêu phu nhân, bà ta còn trông cậy vào khuê nữ mà cả đời trôi qua thuận lợi hạnh phúc nữa, làm sao có thể trơ mắt nhìn thứ nữ lỗ mãng liên lụy những người còn lại chứ?

Nghĩ tới đây, phu nhân Thứ Sử tát một cái lên mặt Diêu Trinh Như, hung dữ hỏi: “Ngươi làm cái gì? Sao hắn có thể biết tên ngươi?”

“Mẫu thân? Nữ nhi không có!” Diêu Trinh Như có chút ngẩn người nhìn mẹ cả, bưng mặt bi phẫn lắc đầu liên tục. Đồng thời rất nghi ngờ, sao không giống với lúc thương lượng?

Trước đó, nghe Quận chúa gọi tên con dâu cũng đồng âm với mình, nàng ta đã muốn làm ra chút văn chương để gây chú ý với thê tử tiểu tướng quân, cho là Tiếu gia vì che đậy sẽ nguyện ý ra tay tương trợ, vào lúc này mẹ cả lại đột nhiên buông tha cách làm này, chẳng phải là tất cả nước bẩn đều sẽ hắt lên trên người mình sao?

Diêu phu nhân lườm nàng ta, trong bụng thì cả một bụng lửa: xem xét thời thế cũng không biết còn muốn leo lên trên Trần Lưu Tạ thị, coi như vào lúc này treo lên được thì tương lai cũng không nắm được!

Trừng xong rồi bà ta vội vàng nhào tới gối quỳ xuống trước Quận chúa, đau khổ cầu khẩn nói: “Van ngài đáng thương cho nữ nhi của thiếp, nếu không cả đời nàng cũng bị hủy. . . . . .”

“Tiếu gia ta không làm chủ được Tạ thị.” Thanh Giang quận chúa đưa cho họ một gợi ý rồi dẫn Uyển Như và Thôi Văn Khang rời khỏi Diêu gia không sạch sẽ này, Quận chúa muốn đi không ai dám chân chính ngăn cản, hơn nữa, con trai của bà còn chưa đi, chuyện còn có hi vọng.

Diêu Trinh Như không để ý che đi gương mặt sưng đỏ của mình, vội vàng đỡ mẹ cả đứng dậy, lúc này mới dò hỏi: “Mẫu thân, quận chúa có ý gì?”

“Thế mà nghe không hiểu?” Bành nương tử lạnh giọng cười một tiếng, “Bà ta đang dạy cho chúng ta nghĩ kế gì giữ Tạ lang quân lại, mời người nhà hắn làm chủ. Có lẽ trong lòng đối phương e sợ một chút, không cần chờ người Tạ gia đã đồng ý cưới ngươi làm dắng thiếp hoặc nạp làm thiếp; có lẽ trên đường mời người Tạ gia còn phải phóng ra tiếng gió buộc bọn họ vì danh dự đồng ý cho con nhập môn, nhưng bởi như vậy, danh tiếng hai con cũng bị hủy.”

“Vì sao trước đó mẫu thân đổi lời nói? Nếu khiến cho Thanh Giang quận chúa tứ hôn thì cũng sẽ không….” phiền như vậy, Diêu Trinh Như còn chưa nói hết lời đã thấy mẹ cả vỗ mạnh lên bàn, bộ dạng như hận không thể đánh nàng ta.

“Quận chúa, Quận chúa là dễ dàng dính líu vào như vậy ư? Phụ thân ngươi cưng chiều ngươi thế nào đi nữa cũng không thể nói gì Thanh Giang quận chúa!” Bành thị giận không kềm được nhìn chằm chằm Diêu Tứ Nương, nổi giận mắng: “Ngươi đừng hại mình không nói còn đi đào cái hố cho tỷ muội khác! Ta hỏi ngươi, trước đó, ngươi thề son sắt nói Tạ bát lang gọi ngươi là ‘Như Nương’, đây rốt cuộc là thật hay giả?”

“Dường như con có nghe.” Diêu Trinh Như cúi thấp đầu, do dự trả lời như vậy.

“Ha ha, dường như?” Bành thị giận quá mà cười, lại tát nàng ta một cái, cắn răng nghiến lợi mắng, “Sao ông ta lại sinh ra đứa con ngu ngốc như ngươi? Cũng bởi vì ngươi ghen tỵ, hâm mộ nữ nhân khác, cho nên cố ý nói lời ấy, thiếu chút nữa lừa gạt người một nhà! Ngươi không thấy Tiếu tam nương tử nghe lời kia xong bình tĩnh thế nào sao? Không chỉ có bình tĩnh nàng còn lộ vẻ chán ghét, nói rõ hai người bọn họ không có một chút xíu tư tình nào còn có thù nữa đấy! Nếu không phải ta phản ứng nhanh, ngươi chờ bị quý nhân lột da rút ra cốt đi!”

“. . . . . .” Diêu Trinh Như bụm mặt nước mắt đảo quanh ở trong hốc mắt.

Rõ ràng là tên giống nhau, rõ ràng đều là mắt to, cái miệng nhỏ nhắn, mặt trái xoan, nhưng tại sao nàng có gia thế tốt như thế, có vị hôn phu oai hung, mặc váy “Nguyệt Hoa” mười vạn một chiếc kia?

Thật ra thì Diêu Trinh Như cũng rất ái mộ Tiếu Dương, nhưng hắn quá thông minh không xuống tay được, Thôi Văn Khang gia thế kém hơn nữa nàng ta cũng không muốn leo lên ca ca của Thôi Uyển Như, chỉ sợ tương lai sẽ gặp nhau nhiều lúc đó sẽ bị khinh bỉ . . . . .

Tạ Tuấn Dật lại có gia thế, có tướng mạo, có tài hoa, lúc đi đến Tiếu tiểu tướng quân cũng âm thầm lấy hắn làm đầu, đối tượng thật tốt, nhưng hắn lại không muốn chịu trách nhiệm!

“Thế nào, ngươi còn không chịu phục?” Lúc con trẻ tuổi Bành thị cũng đã làm con cờ, khi đó bà ta cũng hâm mộ tỷ muội trong nhà, làm sao có thể không biết tâm tư nhỏ của Diêu Trinh Như, chỉ cười lạnh nói: “Hai ngươi vốn khác nhau một trời một vực. Mẫu thân của nàng là huyện chủ, tổ phụ là Thừa Tướng, mẫu thân ngươi là kỹ nữ, tổ phụ là nông hộ!”

Bành thị vừa dứt lời đã nhìn thấy sắc mặt Diêu Trinh Như trắng bệch ngã lui phía sau hai bước, Đúng vậy, khác nhau một trời một vực, rõ ràng như thế. Tướng mạo tốt thì như thế nào đây? Cái gì tốt cũng không bằng đầu thai được chỗ tốt.

“Thay vì ngươi ngồi khóc ở chỗ này, không bằng lệ rơi như mưa chạy đi cầu xin Tạ Tuấn Dật kia.” Bành thị nhìn lên nhìn xuống đánh giá nữ nhi một phen, nhìn nàng kia cũng nhu nhược như tiện thiếp thanh lâu không nơi nương tựa kia, trong lòng chán ghét một trận, rồi lại nhàn nhạt chỉ điểm nói: “Để Tạ bát lang thấy gương mặt này của ngươi, nói không chừng hắn sẽ mềm lòng.”

Cho dù bà ta không thích Diêu Trinh Như nhưng cũng không thể để Diêu gia tổn hại một nữ nhi không công, chuyện nên làm, vẫn phải làm. Nghĩ tới đây, Bành thị lập tức đứng dậy mang theo Diêu Tứ Nương từ từ đi về phía bên ngoài thư phòng, hôm nay, Tạ bát lang đang uống trà giải rượu ở bên trong.

Đồng thời lúc đó, Uyển Như hoàn toàn dễ dàng đi ra khỏi cửa chính của Diêu gia bị một cơn gió mát thổi qua, đột nhiên hoàn hồn: hồng nhan tri kỷ của Tạ Tuấn Dật kia nhiều, vì sợ trong lúc vô tình bản thân ở trên giường gọi sai người, hắn đều gọi toàn bộ là “tâm can bảo bối”!

“Như Nương” quỷ quái! Kiếp này thân phận cũng không chuyển đổi, hắn phải gọi là “biểu muội” chứ không phải tên! Thật là không đủ bình tĩnh, không ngờ bị Diêu gia làm cho giật mình hoảng hốt, thật may là Quận chúa quá trâu bò, không cần nói gì nhiều đã khiến cho đôi mẹ con kia nuốt lấy lời kia về.

“Mẫu thân, Diêu gia là cố ý leo lên, tuyệt không có chuyện kia.” Lên xe ngựa, Uyển Như vội vàng nghiêm túc lại uất ức ở trước mặt bà, nói: “Có muốn nhắn cho tam lang câu gì không, để tránh chàng cẩn thận rút lui?”

Thanh Giang quận chúa nhìn chằm chằm Uyển Như, đang đánh giá xem rốt cuộc lời nói của nàng là thật hay có nội tình bên trong, nàng thì rất bình tĩnh tùy ý để bà bà dò xét.

Sau một lát sau, rốt cuộc Quận chúa nhẹ nhàng cười một tiếng, thân mật vô cùng lôi kéo tay Uyển Như trả lời: “Yên tâm, con trai của ta sẽ không ngu xuẩn như vậy. An tâm chờ hắn trở về là được.”

Cái gọi là hiểu con không ai bằng mẫu thân, Uyển Như nghe Quận chúa đảm bảo rằng Tiếu Dương sẽ không dại dột đi tin loại tin đồn này, rất là an tâm nên ăn thì ăn nên chơi thì chơi, ngồi chờ phu quân trở về doanh trại nghỉ đêm.

Vậy mà, hai nữ nhân trong nhất trong cuộc đời của tam lang đã đánh giá cao năng lực của hắn, hoặc là nói đánh giá thấp địa vị “cao thượng” của Tạ Tuấn Dật ở trong mắt hắn.

Bên ngoài bên trong thư phòng, Tiếu Dương vừa nghe đến Diêu thứ sử nói Tạ Tuấn Dật gọi “Như Nương” mới bị dẫn vào phòng của Diêu Trinh Như, phản ứng đầu tiên của hắn chính là: đồ chó hoang Tạ ngu ngốc kia, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga! Ngay cả nữ nhân của ta cũng dám đánh chủ ý tới!

Chỉ là, nghĩ thì nghĩ như vậy nhưng trên mặt hắn không lộ ra đầu mối gì, chỉ nhàn nhạt nhếch lên lạnh lùng nói với Diêu thứ sử: “A, như vậy ư? Xem ra, tôi tớ quý phủ nên được dạy dỗ lại, khách gọi tên của một nương tử là có thể trực tiếp đưa tới khuê phòng, ha ha, quy củ này giống như ta đã từng nghe tới ở đâu đó? A, nghĩ ra rồi, trong Bình Khang Lý đều như vậy.”

Cho nên nói Thanh Giang quận chúa và Tiếu Dương nhất định là mẹ con, hai người bọn họ cũng không tiếp tục nói đến tên “Như Nương” kia, mà trực tiếp chuyển sang đề tài khác.

Quận chúa là chỉ trách gia giáo của Diêu gia, Tiếu Dương ác hơn một chút, vừa mở miệng đã nói nữ nhi Diêu Nha như kỹ nữ thanh lâu.

Trong Bình Khang Lý quả thật đều như vậy, chỉ cần nói tên là được. Thanh lâu sở quán tốt một chút sau khi khách gọi tên con phải chờ ý kiến của nương tử đó.

Tiếu Dương vừa dứt lời, sắc mặt Diêu thứ sử lúc trắng lúc xanh, bắp chân mềm nhũn muốn quỳ xuống, đúng là ông ta có suy nghĩ không trong sạch, đúng là cố ý muốn gạo sống nấu thành cơm chín buộc lại quý nhân, nhưng lời này không thể nói! Bị tuyên dương ra ngoài ông ta còn có thể làm người được nữa hay sao?

“Đúng, nhà hắn xấu xa như vậy! Cố ý lừa ta! A Dương, đệ phải giúp ta!” Tạ Tuấn Dật ủ rũ cúi đầu ngồi ở một bên, lập tức nhảy lên, giống như bắt được cây cỏ cứu mạng kéo cánh tay Tiếu Dương.

“Này này, an tâm một chút đừng nóng nảy, chuyện này nhất định có thể giải quyết!” Tiếu Dương khẽ đẩy gã ra, khẽ nâng khóe môi.

Vốn hắn định ném Tạ Tuấn Dật ở nơi này coi như xong chuyện, chuyện sau này ai cũng không giúp được, nhưng bởi vì một tiếng gọi “Như Nương” kia, tam lang nhỏ mọn nhất thời đổi chủ ý -- tiện nhân cùng với một tiện nhân khác, phải trói chung với nhau cả đời mới vui!

“Diêu thứ sử cũng an tâm một chút đừng nóng nảy, để ta lén lút khuyên nhủ bát lang.” Tiếu Dương đẩy ông ta ra cửa, lại nhẹ giọng hỏi, lúc bắt đầu Diêu gia muốn cho Tạ bát lang lấy nàng làm dắng thiếp? Dựa theo thân phận của Diêu Trinh Như, thê tử khẳng định không thể nào, dắng thiếp cao hơn thiếp, rất thích hợp.

Thấy Diêu thứ sử gật đầu, Tiếu Dương cùng với Tạ Tuấn Dật đơn độc ở lại bên trong thư phòng, hắn há mồm bắt đầu nói lời thấm thía oán giận đối phương: “Sao huynh ngu như vậy? Cần phải cắn răng chống đỡ. Bọn họ muốn huynh cưới Diêu Trinh Như làm dắng thiếp đồng ý là được chứ sao.”

“Nữ nhân kia là con rắn độc! Tại sao ta phải cưới nàng, nạp làm thiếp cũng ghét.” Tạ Tuấn Dật lắc đầu liên tục.

“Ầy, đây không phải là ngu sao? Ta thấy huynh ngu nàng cũng ngu, Đại Tề quy định phải quan ngũ phẩm trở lên mới có thể cưới dắng thiếp! Tam ngũ phẩm cũng không được, bây giờ huynh chưa làm quan, đồng ý thì có quan hệ gì?” Tiếu Dương lấy bánh ngọt trên bàn nhét vào miệng lót bụng, rồi sau đó nói tiếp, “Tướng mạo của nữ tữ Diêu gia cũng không tệ lắm, đúng không?”

“. . . . . .” Tạ Tuấn Dật sững sờ gật đầu, đột nhiên cảm thấy mình có chút ngu, sao không nghĩ đến vấn đề quan chức? Chỉ là, “Ta không có khả năng luôn không làm quan, cuối cùng cũng phải làm đến quan Ngũ phẩm chứ?”

“Aizz, huynh có thể bắt bí họ Diêu một khoản, đồng ý khi tới Ngũ Phẩm sẽ rước Diêu Trinh Như làm dắng thiếp? Trước mắt cũng chỉ cưới thê tử bé, ừm, thuận tiện để cho hai nữ nhi của Diêu gia theo của hồi môn làm thiếp, chờ huynh đến Ngũ Phẩm thì sẽ theo như yêu cầu cất nhắc lên một người là được.” Tiếu Dương vỗ bả vai Tạ Tuấn Dật thở dài nói: “Đừng đàng hoàng như vậy có được hay không? Dù sao cũng là nữ tử Diêu gia, chờ khi đó ai còn quan tâm đến người được cất nhắc lên là Diêu Trinh Như đưa cho huynh hôm nay hay là không? Một lần nạp ba người, luôn có thể lựa ra một người tốt, đúng không? Dù sao hời hợt cũng không tệ, huynh cũng không thua thiệt.”

Nhìn ánh mắt Tạ Tuấn Dật bắt đầu dãn ra, Tiếu Dương âm thầm vui vẻ, theo như gia giáo của Diêu gia, một cũng đủ gã chết rồi, một lần ba người, a ha ha, nửa đời sau phải khóc chết nhé! Hơn nữa, nạp một có thể tìm lý do bỏ rơi, ba nữ tử Diêu gia đừng mơ tưởng Tam hoàng tử bên kia có thể ngồi nhìn mặc kệ?

“Nhưng trong nhà… trong nhà bàn giao thế nào đây?” Đầu tiên là Tạ Tuấn Dật nghĩ đến khuôn mặt đẹp làn da non của Diêu Trinh Như nhất thời có chút động lòng, nhưng nghĩ tới mình mất phụ thân, lại cảm thấy vô cùng nhức đầu.

“Huynh hỏi nhạc phụ tương lai đi, nhất định ông ta sẽ đưa ra ý kiến cho huynh.” Tiếu Dương vô cùng không chịu trách nhiệm định nhấc chân đi, mặc kệ Tạ Tuấn Dật có muốn hay không cũng phải thông, chuyện này cũng đã định rồi.

Đến cửa thư phòng, Tiếu Dương chào Diêu thứ sử sau đó lại lơ đãng quay đầu nhìn, vừa đúng lúc bắt gặp bên hông của Tạ Biểu Ca lộ ra góc chiếc khăn lụa, trên mặt thêu hai chữ “Trinh Như” xinh xắn rất nhỏ.

Mặc kệ có gọi tên hay không, tam lang cũng sẽ không cho phép thê tử của mình bị người dội nước bẩn!Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:13.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: LittleMissLe, TTripleNguyen, antunhi, chalychanh, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, zinna
     
Có bài mới 27.07.2017, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 46: Đại tẩu cực phẩm

Lúc Tiếu Dương mang Tạ Tuấn Dật từ phòng ngủ của Diêu Trinh Như ra đã lén lút lấy chiếc khăn thêu tiểu nương tử này để ở bên bàn, mới đầu hắn cũng không tính toán làm việc dư thừa chỉ là trong ngày thường thói quen đi một bước xem ba bước, thứ gì cũng phải túm trong tay mới phòng trước tai họa, lúc đó mới thuận tay nhét vào trong tay áo.di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn.

Sau đó lửa giận vừa lên đầu tam lang đã nảy sinh ác độc, mượn thời cơ vỗ bả vai Tạ Tuấn Dật nhét khăn thêu vào trong người gã, còn cố ý lộ ra cái tên chờ Diêu thứ sử mắt sáng phát hiện.

Kể từ đó, cho dù là Tạ Tuấn Dật nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa không sạch oan khuất trên người mình. Chuyện xấu làm xong Tiếu Dương cũng không còn quan tâm chuyện đến tiếp sau đó phát triển thế nào, vẻ mặt bình tĩnh trở lại doanh trại nghỉ đêm.

Hắn chỉ hời hợt giải thích với thê tử, cữu huynh và mẫu thân: “Có lẽ Tạ bát lang muốn nạp hai ba người thiếp, cũng không có đại sự gì, chúng ta lên đường trước, thời gian quá gấp, không có năng lực râu ria làm việc gì cho người không liên quan.”

Chờ hai phu thê lén lút chung đụng thì hắn vẫn không đề cập chi tiết chuyện này, vụng về an ủi: “Dọa nàng rồi phải không? Không có chuyện gì đâu, đều ở trong lòng bàn tay ta. Sau lần đó, Tạ Tuấn Dật tuyệt đối sẽ không có mặt mũi xuất hiện ở bên cạnh chúng ta.”

Khi nào nhớ đến chuyện này gã cũng đều sẽ nhớ tới toàn bộ mọi người kể cả Quận chúa ở bên trong đều nhìn thấy chuyện cười của gã, ai còn có thể tiếp tục kết giao nữa? Tiếu Dương lại nghĩ tà ác hơn -- có cơ hội lại giật dây giới thiệu cho gã một thê tử “tốt” hơn, như thế sẽ hạnh phúc hơn, ví dụ như Hoàng thất có rất nhiều nữ nhân đanh đá có thể cung cấp cho chọn lựa. . . . . .

Ừm, cũng không cần cố tình làm, gặp người thích hợp sẽ nói đến, quá cố ý ngược lại không đẹp. Tiếu Dương nghĩ như thế, đơn giản nói rõ chuyện này rồi sau đó lập tức đổi chủ đề khác.

Giờ phút này hành trình đã qua nửa, Uyển Như cũng đã thuộc lòng các loại quan hệ của Tiếu gia, tài liệu những người ngoài này đều là Thanh Giang quận chúa cố ý cung cấp, nhưng bà cũng không thể nhiều chuyện nói cho con dâu mình chuyện bày mưu tính kế người khác, tam lang thấy mẫu thân thật tốt.

“Tính Tiếu gia mà nói, thân quyến cũng không nhiều, người đồng vai vế với phụ thân ta có thể tiến lên phía trước, có thể nói là một người cũng không có, nam cũng chết trận sa trường, nữ thì sống cũng không lâu, chỉ có một dằng thiếp của tổ phụ còn tại thế, họ La, gia đình nhà bà đã sớm lụi tàn nên ăn phụ thâny niệm Phật, trong ngày thường cũng ở hậu viện không gặp người, nàng tùy ý đưa một phần lễ vật là được.” Tiếu Dương bắt đầu giới thiệu cho Uyển Như.

Theo như ý tứ của hắn, trong Hầu phủ ở kinh thành người cần nghiêm túc tiếp xúc thật ra thì chỉ có đại tẩu và hai đứa cháu, về phần tiểu muội thứ xuất còn có một dắng một thiếp của Hầu gia, những thứ này đều không quan trọng.

“Ngũ nương Tiếu Tình do thiếp sinh, mẹ ruột muội ấy là Cổ thị vốn là thị nữ bên người mẫu thân, mười ba năm trước thừa dịp phụ thân say rượu bò lên giường, còn lừa gạt mà không uống canh tránh thai, mang thai bốn năm tháng thì mới lộ ra tin tức.” Trên mặt Tiếu Dương mang theo vẻ chán ghét nói xong, “Khi đó đúng lúc phụ thân xuất chinh bị trọng thương, vì tích đức nên mẫu thân giữa lại. Giữ lại  cũng chỉ cho hai phần cơm mà thôi, nàng không cần quan tâm cũng đừng quá thân thiết với hai mẹ con này.”

Uyển Như gật đầu bày tỏ đã hiểu -- quá thân thiết nhất định sẽ phạm phải kiêng kỵ của Thanh Giang quận chúa, Ngũ nương kia lúc đến tuổi thì cũng sẽ mặc bộ đồ cưới đơn giản ra khỏi cửa, cũng sẽ gả cho gia đình tầm thường, không cần để ở trong lòng.

“Vậy còn một người nữa?” Uyển Như có chút nghi ngờ khẽ cau mày. Dắng thiếp địa vị cao hơn chút, Tiếu Hầu gia là quan lớn, dắng thiếp của ông cũng có phẩm cấp là chính thất phẩm.

“Đó là Lý thị mẹ đẻ của nhị ca ta, vốn là thiếp đàng hoàng, sau khi sinh con được nâng phân vị.” Tiếu Dương nói đến người này hơi khó chịu, thân phận của bà ta cũng không thể giải thích rõ trong một câu nói đơn giản được.

Ban đầu Thanh Giang quận chúa sinh trưởng tử Tiếu Húc sau đó thân thể bị tổn hại, nghe nói là trong thời gian ngắn không có cách nào có thai, Hầu gia cảm thấy tỷ số thương vong của con cháu tướng môn thế gia rất cao một con độc nhất quá không an toàn, liền nói muốn nạp thiếp đàng hoàng khai chi tán diệp.

Thanh Giang quận chúa được nuông chiều từ nhỏ đến lớn cảm thấy mình gã đi đã ủy khuất lắm rồi tất nhiên không vui, Uy Vũ hầu liền tự mình làm chủ nuôi dưỡng Lý thị ở bên ngoài, sinh con sau đó mang về nhà nuôi, hai phu thê bởi vì chuyện này náo loạn một trận

Mới đầu, Quận chúa không cho Lý thị và đứa con chiếm vị trí nhị lang của con trai mình sắc mặt tốt, nhưng cố tình Lý thị rất có ánh mắt, hàng năm đều hạ thấp phục vụ vừa dịu dàng, lại sống chết đổ thừa chỉ phục vụ Quận chúa tuyệt không lôi kéo Tiếu Hầu gia đi phòng mình.

Nhi tử cũng được bà ta dạy giữ khuôn phép, vừa không đoạt danh tiếng của trưởng tử Tiếu gia vừa có thể duy trì tài năng, mười ba, mười bốn tuổi đã bắt đầu đi theo xuất chinh chính mình tự kiếm tiền đồ, làm cho Quận chúa muốn kiếm cớ cũng không lý do.

“Mẫu thân vẫn rất mâu thuẫn, không muốn cho đối phương hòa nhã nhưng lại cảm thấy bọn họ cũng không quá tệ, đặc biệt là so sánh với mẹ con Cổ thị. Sau đó nhị ca được mười chín tuổi đã đến lúc thành thân, trong nhà còn chưa chọn đối tượng cho huynh ấy, huynh ấy đã. . . . . .” Tiếu Dương buông tay ra, cho Uyển Như một vẻ mặt không sao cả

Nói thật, hắn cũng cảm giác nhị ca mình bị chết quá oan, quá đáng tiếc, còn chưa tìm được tiền đồ cho mẹ ruột, còn chưa giữ lại một cốt nhục đã buông tay nhân gian.

“Nhị ca vừa đi, Lý thị như già thêm hơn hai mươi tuổi.” Tiếu Dương nói xong không khỏi thở dài một tiếng, lại nhắc tới một chuyện cũ khác, “Có một lần mẫu thân ta ôm Tiếu Minh tản bộ, trong lúc vô tình trơn một cái thiếu chút nữa ngã xuống bậc thang, Lý thị trực tiếp nhào làm qua đệm làm gãy cánh tay của mình, đến ngày mưa dầm sẽ đau đớn.”

“A, theo như thân phận cũng không cần kính trọng nhưng cần hơi chút thân mật, đúng không?” Uyển Như tương đối biết điều, bánh ít đi bánh quy lại, nàng hiểu.

Nói xong lời cuối cùng, rốt cuộc Tiếu Dương nhắc tới người Uyển Như cần cẩn thận nhất trong nhà -- đại tẩu, quan hệ chị em dâu nếu xử lý không tốt thì sẽ gây ra náo loạn ầm ĩ.

Uyển Như biết đại tẩu họ Mai, tổ phụ là Ngự Sử đại phu, phụ thân chỉ là huyện lệnh Chính lục phẩm kỳ huyện, Tiếu Dương lại dùng giọng nói “nàng cần đặc biệt cẩn thận” ám chỉ tỷ ấy, vị đại tẩu này không thể coi như không quan trọng.

“Vì sao? Xin giải thích rõ ràng.” Chẳng lẽ là bởi vì Tiếu Dương cũng là con trai trưởng hơn nữa là dễ dàng tranh giành tước vị đoạt công quân với đại ca, cho nên đại tẩu sẽ nhằm vào mình bới móc?d♡iễn‿đàn‿l♡ê‿quý‿đ♡ôn.

Uyển Như lập tức tiến vào trạng thái phòng bị cấp một, kể từ khi sống lại nàng chưa từng trải qua trạch đấu chân chính! Vào lúc này rốt cuộc xuất hiện “đại tẩu” quân xanh, đủ để cho nhiệt huyết trong người sôi trào.

“Bởi vì tỷ ấy là trưởng nữ của Ngự Sử đại phu! Tỷ ấy, đặc biệt. . . . . .” Tiếu Dương rối rắm nhíu lông mà thật lâu sau cũng tìm không ra được từ nào thích hợp để hình dung rốt cuộc Mai thị là người như thế nào, cuối cùng không thể không cười khổ nói, “Đại tẩu là ‘Ngự Sử đại phu’ đặc biệt -- hiểu ý của ta chứ?”

Không hiểu! Uyển Như cười khúc khích lắc đầu.

Không có cách nào tâm ý tương thông với thê tử, Tiếu Dương vỗ trán một cái, im lặng nói: “Triều ta hạng người gì có thể làm Ngự sử nàng biết chứ?”

“Không phải xuất thân thế gia, thanh chính liêm minh ngay thẳng không sợ cường quyền, nói quy củ.” Dứt lời Uyển Như lại bưng miệng cười, “Thật ra thì, mấu chốt là con đao sắc đầu óc toàn cơ bắp cho Thiên gia sử dụng.”

“Nửa đoạn trước không sai, nửa đoạn sau ngàn vạn lần đừng nói ra!” Tiếu Dương cười búng cái trán Uyển Như, lúc này mới tiếp tục nói: “Tổ phụ của đại tẩu, Mai Ngự sử ông ấy vừa tiến vào quan trường đã ở Sát Viện làm Giám Sát Ngự Sử chính bát phẩm, kế tiếp thăng chức trở thành Thị Ngự sử Tòng thất phẩm trong Điện Viện, sau đó làm Thị Ngự sử tòng lục phẩm ở Đài Viện, sau đó lại từ Thị Ngự sử được đề bạt làm Ngự sử Trung Thừa tòng tứ phẩm, cứ như vậy một đường đến ‘Ngự Sử đại phu’ cao nhất trong Ngự Sử đài. Suốt một đời làm cho người trong Ngự sử khiếp sợ! Đại tẩu của nàng là được chân truyền từ ông ấy.”

Nói xong hắn đau thương nhìn về phía đỉnh đầu cài trâm kim phượng hoa lệ khác thường của Uyển Như, thở dài.

“Chàng nói là, những thứ này không thể mang trước mặt đại tẩu?” Rốt cuộc Uyển Như và Tiếu Dương cũng tâm ý tương thông rồi, lẽ ra nàng là Huyền Quân ngũ phẩm, ăn mặc long trọng nhất cũng chỉ có thể ba vòng ngọc trai, năm cây trâm, nói cách khác, không thể mang trâm cài đầu Kim Phượng.

Nhưng phía trên quản không nghiêm người phía dưới đâu thể buông tha cho việc theo đuổi cái đẹp, đúng không? Đến dân phụ thương gia cũng có thể cài trâm phượng! Huống gì nàng còn là tam nương tử Hầu phủ.

Nghiêm chỉnh mà nói, cái trâm này là mẫu thân đưa đấy, Quận chúa cũng không nói thì người đồng thế hệ quản làm gì?

“Tỷ ấy đến mẫu thân cũng đã ‘giáo dục’ qua, nói bà chỉ là Quận chúa không thể mặc đại lễ dùng cho công chúa, nàng đoán xem lúc đó tỷ ấy nói thế nào?” Không đợi Uyển Như nói, Tiếu Dương đã dùng một loại giọng điệu cảm khái, “Khi gả vào cửa ngày thứ hai phải kính trà, mẫu thân tức giận đến thiếu chút nữa làm rơi ly trà, kết quả vẫn không thể nào lay chuyển được tỷ ấy, từ đó về sau. . . . . .”

Tiếu Dương còn chưa nói hết lại đột nhiên chú ý tới váy của Uyển Như, gương mặt càng thêm đau thương.

Váy hoa lệ chói mắt biết bao, gấm vóc thượng hạng đủ loại màu sắc chồng xếp lên nhau, viền váy dùng chỉ vàng điểm ngọc làm trang trí, vạt váy áo như lông đuôi Khổng Tước vung ra, nổi bật vòng eo mảnh khảnh xinh đẹp vừa không mất phú quý của nương tử.

“Không phải chứ? Váy Hoa Gian cũng không thể mặc? Không có quy định này chứ!” Uyển Như vô cùng kinh ngạc, nhất thời sắc mặt cũng đen -- cái kia không được cái này không thể, vậy ta gả cho người phú quý có ý nghĩa gì?

“Đúng vậy.” Tiếu Dương bĩu môi gật đầu, “Đến Hoàng quý phi bình thường cũng chỉ mặc váy Hoa Gian ‘thất phá’ tỏ vẻ tiết kiệm, mẫu thân mặc váy Hoa Gian “thập nhị phá” đại tẩu còn nói nữa là. Mà nàng, tất nhiên cũng không thể mặc “nhị thập tứ phá”, nếu không, chờ bị đại tẩu càu nhàu chết đi.”

Đây là đại tẩu sao? Hay tổ tông sống vậy?

Uyển Như trực tiếp dùng đầu tông vào vách tường, cắn răng thầm hận Hoàng quý phi mẹ ruột của Lục hoàng tử kia -- tiết kiệm gì chứ? Muốn tiết kiệm cũng đừng mặc váy Hoa Gian, mặc vải rách là tiết kiệm nhất rồi!

Trong hành trình kế tiếp, Uyển Như không chỉ muốn khổ luyện cưỡi ngựa bắn cung, ném thẻ vào bình rượu, tài nghệ đá cầu, còn phải tốn không ít thời gian để Quận chúa đưa vú già giảng giải những quy định ăn, mặc, ở, đi lại ở triều đình, không có biện pháp, trí nhớ mười năm sau cũng không thể sử dụng ngay được, hơn nữa, ở Tạ gia cũng sẽ không có ai đặc biệt chú ý đến những chuyện này.

Tốn không ít thời gian dọn dẹp tất cả những gì vượt quá quy củ, rốt cuộc Uyển Như theo trượng phu đi tới đại trạch tử tráng lệ của Tiếu gia ở kinh thành, rồi sau đó, ở hai cửa thấy được đám người đại tẩu, ngũ muội tới đón tiếp Quận chúa.

Chỉ vừa giương mắt lên nhìn, Uyển Như đã có loại cảm giác vô cùng đau bụng, nàng có thể dự cảm được, cuộc sống của mình ở kinh thành nhất định sẽ có tư vị muôn màu muôn vẻ.

Tác giả có lời muốn nói:

Ngự Sử đài: trưởng quan (quan trên) Ngự Sử đại phu chỉ có một người, tam phẩm Ngự sử Trung Thừa có hai người.

Kỳ huyện: cũ gọi là huyện bên cạnh kinh đô.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:14.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, TTripleNguyen, antunhi, chalychanh, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 27.07.2017, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 47: Tiểu cô đâm chọt

Sau khi đến nơi dừng lại, từ xa Uyển Như đã nhìn thấy đoàn người đứng chào đón ở trong cửa, dẫn đầu chính là đại tẩu trong truyền thuyết. Nhìn thấy người này tam nương tử cảm thấy đau bụng cũng không phải nói tướng mạo của nàng vô cùng dọa người, mà là vẻ mặt của vị quý phụ nhân chưa tới ba mươi này đặc biệt nghiêm túc.

Cằm vuông thể hiện sự sắc sảo lông mày thẳng mũi cao, cộng thêm sắc mặt như người ta thiếu nàng ngàn xâu tiền nữa, thấy thế nào cũng cảm thấy dường như không phải đại tẩu đang nghênh đón tiếp bà bà và tiểu thúc em dâu, mà là hận bọn họ đừng xuất hiện trước mặt mình.

Đáng sợ hơn là, nàng đã lớn lên như vậy rồi lại còn mặc y phục màu xanh đá phối hợp với quần sam màu mực, mặc dù thanh nhã lạnh nhạt nhưng cũng có vẻ vô cùng nặng nề, càng tăng thêm cảm giác trang trọng.

Uyển Như đi theo sau lưng Quận chúa, trên mặt nở nụ cười đi về phía đại tẩu Mai Thanh, đồng thời lúc đó nhúc nhích đôi môi nhỏ giọng lầm bầm với phu quân của mình: “Thấy tỷ ấy, dường như lớn hơn thiếp nhiều.”d♡iễn‿đàn‿l♡ê‿quý‿đ♡ôn.

Thậm chí tam nương tử cảm thấy trong ánh mắt Mai Thanh còn mơ hồ mang theo ý quan sát kỹ lưỡng, có khí thế “bà bà (mẹ chồng)” hơn cả Thanh Giang quận chúa.

“Đừng sợ, tỷ ấy chỉ đang quan sát y phục nàng mặc mà thôi.” Tiếu Dương cũng khẽ nói nhỏ giọng giải thích, “Tính tình của đại tẩu không xấu, chỉ là tính tình quá thẳng, trời sanh có bộ mặt của【thầy tổng giám thị】.”

“Thầy tổng giám thị?” Uyển Như vô cùng nghi hoặc, đây là cái quái gì? Nàng muốn phu quân giải thích nhưng lúc này đã tới gần cửa, đại tẩu mang theo mọi người hành lễ.

Tam nương tử cũng không thể len lén nói chuyện nữa, chỉ đành phải tươi cười rạng rỡ đứng ở bên cạnh Quận chúa vội vàng chào hỏi Mai Thanh, Tiếu Tình, Lý thị, về phần vị Cổ thị kia, thân là thiếp bà ta không có tư cách được giới thiệu với chính thê của con trai trưởng.

Khỏi cần nói, vị tiểu cô nương mặc váy áo màu hồng phối với màu vàng nhạt kia nhất định là Tiếu Tình, mười hai mười ba tuổi, dáng dấp thông minh xinh đẹp, gương mặt nho nhỏ thẹn thùng, mắt phượng khẽ nhíu có lẽ đã miêu tả ra ba năm rưỡi sau nàng ta sẽ phong tình vạn chủng thế nào.

Lý thị và Cổ thị cũng chỉ kém nhau sáu tuổi, năm đó có lẽ còn có thể phân cao thấp, nhưng hôm nay thấy lại đặc biệt dễ dàng phân biệt.

Lý thị mất con có gương mặt đoan trang, mặc cái áo cánh sen màu hồng, váy thêu hoa màu xanh dương đậm, hai bên tóc mai hơi bạc không son phấn, một bộ dạng thờ ơ. Mà vị Cổ thị kia, rõ ràng sắc mặt tốt hơn, lại có vẻ có chút cợt nhã.

Nàng cũng không biết là cử chỉ điên rồ hay tính tình vốn đã không tốt, nghênh đón chủ mẫu lại mặc áo đỏ kết hợp với váy màu đỏ thêu đường viền vàng!

Được rồi, hai loại màu đỏ này cũng không phải màu gốc cũng không coi là quá kiêng kỵ, nhưng nữ nhân hơn ba mươi lại ăn mặc xinh đẹp từ trên xuống dưới thế này, Hầu gia lại không có ở đây bà ta mặc cho ai xem?

Dường như Thanh Giang quận chúa cũng rất bất mãn với bộ dạng này của bà ta, mặc dù không lên tiếng lại sử dụng ánh mắt hung hăng nhìn Cổ thị.

Uyển Như khẽ cảm thấy khó xử, sau khi đã chào hỏi xong thì đi vào nhà, trong lúc đó âm thầm liếc nhìn Tiếu Dương, không phải vì hắn sao? Chuyện thiếp của phụ thân quyến rũ nhi tử cũng rất thường gặp. . . . . .

Không, tam lang sẽ không không có nguyên tắc như vậy! Uyển Như vội vàng xóa suy nghĩ này ra khỏi đầu, về phần rốt cuộc Cổ thị đang suy nghĩ gì? Cứ quan sát trước đã, lâu ngày mới có thể thấy được lòng người.di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn.

Vào nhà chính, Quận chúa ngồi xuống ngay chỗ chính giữa phía trước, lúc này mới để mọi người tiến lên chính thức làm lễ ra mắt, Mai thị khách khí chào hỏi trước, giọng nói kia rất lạnh, cũng nghiêm túc như vẻ mặt của nàng.

Tiếu Tình lại lộ ra hoạt bát có chút không phù hợp với thân phận của nàng ta, thậm chí sau khi hành lễ với Uyển Như xong thì trực tiếp hỏi: “Tam tẩu, có quà ra mắt không ạ?”

“. . . . . .” Uyển Như trực tiếp quẫn bách, thật sự không nghĩ tới còn có người có da mặt dày hơn cả muội muội Uyển Lan của nàng, hai nàng ta mới là thân tỷ muội nhỉ? Chậm rãi hít sâu, nàng cười nhạt: “Có, tất nhiên có.”

Khi đang nói chuyện, Bảo Châu đứng ở bên người nàng lập tức tiến lên một bước, đưa cho Tiếu Tình một túi gấm hình vuông.

“Cám ơn Tam tẩu.” Tiếu Tình trực tiếp mở ra xem, chỉ thấy trong túi gấm chứa vòng tay mạ vàng chạm trỗ hoa văn mẫu đơn, tinh xảo nhưng cũng không quý trọng, cầm ở trong tay suy nghĩ là biết đồ chơi này không đủ phân lượng.

Nhất thời trong mắt Tiếu Tình xuất hiện vẻ thất vọng, ngẩng đầu nhìn Uyển Như lần nữa thì đã không còn ý ân cần lúc trước, thậm chí còn mang tới chút ít cảm giác phẫn uất.

“Tam tẩu.” Tiếu Tình giương mắt cười một tiếng, trong lời nói ẩn chứa cảm khái, “Vòng tay thật tinh xảo, thật sự làm khó công tượng rồi, vừa mịn vừa mỏng còn có thể chạm trỗ được hoa văn đẹp mắt.”

“Muội muội khách khí rồi, trước khi đến đã nghe nói thân hình muội nhỏ bé, tỷ liền chọn đồ trang sức khéo léo này có lẽ vừa vặn, hôm nay nhìn thấy quả thật không chọn sai.” Uyển Như bình tĩnh cười một tiếng, lập tức chuyển lời nói về lại phía nàng ta.

“Hừ, hai năm không gặp càng ngày càng kỳ cục, ngươi là tên ăn xin sao?” Thanh Giang quận chúa lạnh lùng nhìn Tiếu Tình khiển trách: “Cho ngươi quà tặng là tốt rồi, còn đòi hỏi gì.”

Bà sống nhiều năm như vậy cũng chưa từng thấy qua tiểu nương tử nào tự mình đòi quà, đòi không nói còn ghét bỏ quà nhỏ!

Uyển Như nhìn vẻ mặt ghét bỏ của Quận chúa, Tiếu Tình chán nản nói xin lỗi, không khỏi cười trộm, đại tẩu cực phẩm đứng bên cạnh tiểu cô cực phẩm. . . . . .

Tam lang cũng chào hỏi chẳng lẽ ta còn phải chuẩn bị hậu lễ? Thứ nữ bị chủ mẫu chán ghét mà vứt bỏ còn dám phách lối? Tam nương tử cười lạnh không dứt, tiểu cô tử này -- mí mắt quá cạn, ngay cả cảnh ngộ và phân lượng của mình cũng không nhìn rõ, không đáng quan tâm.

“Thanh Nương, Ngũ nương học quy củ thế nào? Mắt thấy sẽ phải mai mối rồi, làm trưởng tẩu con phải chú ý một chút.” Quận chúa nghiêng đầu nhìn về phía Mai thị, không nhẹ không nặng oán trách đôi câu.

Bà không có hứng thú dạy thứ nữ này cũng không còn nhúng tay vào sự vụ bên trong đại trạch kinh thành, Tiếu Tình sẽ phải do trưởng tức phụ (con dâu trưởng) phụ trách quản lý dạy dỗ, hôm nay nhìn thấy, bà sẽ không quản để mặc cho tự do phát triển?

“Bên trên không quy định quy củ, con cũng không dám chuyên quyền. Tiền tháng là phân dựa theo ý của công công (bố chồng).” Ở trong mắt Mai thị, thứ xuất được nô tỳ sinh cũng là nô tỳ, nuôi dưỡng cũng không cần quá khắt khe hiện tại cũng không cần mời người đặc biệt dạy dỗ, công công hào phóng vậy thì đưa ít tiền lương nuông chiều, về phần quy củ, dù sao Tiếu gia cũng không coi là thế gia, Quận chúa cũng không có nói Tiếu Tình cũng là nữ nhi bình thường trong phổ tộc Tiếu gia, nàng không có nghĩa vụ đi quản giáo.

Quận chúa trực tiếp bị nghẹn, một lát sau mới lại mở miệng, cũng đổi đề tài hỏi: “Cháu trai cháu gái của ta đâu? Sao lại không thấy bọn họ chạy tới?”

Về vấn đề nuôi dạy Tiếu Tình, đúng là bị chính mình lựa chọn quên lãng, Quận chúa chuẩn bị lén lút sẽ thương nghị với Mai thị, không ở trước mặt mọi người tiếp tục nói đến.

Nghe câu hỏi này, nhất thời Mai thị rực rỡ cười một tiếng, ngoắc ngoắc tay, liền có năm sáu tỳ nữ nhìn rất quy củ mang theo một đứa trẻ đi vào từ sau cửa phòng.

Đây là con trai con gái của vợ cả của trưởng tử Tiếu Hầu gia, cậu bé mặc xiêm áo màu xanh ngọc chừng năm tuổi, dáng dấp khỏe mạnh kháu khỉnh, cô bé mặc váy hồng vừa đủ ba tuổi, bước đi hơi lảo đảo lại không chịu cho người ta ôm.

Hai đứa trẻ như kim đồng ngọc nữ bên Bồ Tát, tròn vo thật đáng yêu, vào phòng tới là ánh mắt tìm kiếm mẹ ruột, nhìn Mai thị sau đó đứng ở hai bên nàng.

Nhìn lên Quận chúa rồi dùng giọng nói trẻ con trong trẻo: “Tiếu Tuấn Nghiêu/ Tiếu Vanh Nhã, thỉnh an tổ mẫu.”

Thanh Giang quận chúa nhìn hai đứa vé tay ngắn chân ngắn vẫn còn mặc dạng xiêm y họa hồ lô chắp tay thi lễ, không khỏi hắng giọng cười một tiếng, khom lưng chào hỏi: “Ay za, ngoan! Mau lên phía trước để bà nhìn kỹ một chút nào.”

Nói xong, Quận chúa đưa hai tay ra ôm hai đứa bé vào trong ngực, tỉ mỉ hỏi bọn họ đi học thế nào, ngày gần đây thân thể như thế nào, ăn uống như thế nào.

Nhìn ánh mắt vô cùng từ ái của bà bà, thân thiết thậm chí có chút kích động ôm hôn, Uyển Như nhớ tới tam lang đã nói, sau khi Tiếu Tuấn Nghiêu sinh không bao lâu Mai thị liền mang theo cậu bé tới kinh thành, đến Tiếu Vanh Nhã cũng là lúc đại ca tới kinh báo cáo công việc trong thời gian một hai tháng tạo ra.

Lúc hắn nói lời này tình cảm giữa phu thê lúc đó cũng chưa sâu sắc, hơn nữa trong lời nói có chút che giấu, Uyển Như cũng trực tiếp hỏi tại sao đại tẩu muốn trở lại kinh thành, vốn tưởng rằng là Tiếu gia bí ẩn hoặc giữa phu thê đại ca có vấn đề gì.

Nhưng hôm nay nhìn thấy, rõ ràng là Quận chúa không muốn các cháu cách xa mình.

Uyển Như đột nhiên ý thức được, hai đứa bé này là con tin ư? Gả một Quận chúa lại đưa cháu đích tôn của Tiếu gia tới kinh thành, là vì phòng ngừa Tiếu Hầu gia cầm binh đề cao thân phận không bao giờ nghe triều đình sai bảo?di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn.

Mà việc hôn nhân của nam nữ trong Tiếu gia, bên trên cũng tuyệt đối không thể nào không có ý định, cưới mình là vì lôi kéo quần thể quan văn, vì ở trong triều đình vào lúc mấu chốt có thể nhờ quan hệ thông gia hỗ trợ chu toàn, vậy, cưới đại tẩu là vì sao?

Nghiêm chỉnh mà nói tổ phụ của đại tẩu, phụ thân đều thuộc về phái trong sạch, có khí khái lại không có thực quyên, chi bên không góp phần gì, của cải không tính là dày, tướng mạo cũng quá mức đoan trang, lấy nữ tử như vậy là người người thê tử phù hợp với trưởng tử ư?

Uyển Như âm thầm suy nghĩ những vấn đề này, sau khi ăn trái cây nghỉ tạm một lát rồi đi theo quận chúa vào bàn tiệc chuẩn bị dùng bữa tối, nàng định ngồi xuống phía tay phải quận chúa, lại nghe Lý thị ho nhẹ một tiếng.

Cái ho giả này làm Uyển Như không khỏi ngẩng đầu nhìn bà, dư quang thoáng nhìn không ngờ phát hiện, đại tẩu đứng, Lý thị, Cổ thị cũng đứng chỉ có Tiếu Tình ngồi ở chỗ ghế cuối cùng dưới tay.

Chẳng lẽ, đây là tức phụ và dắng thiếp lập quy củ trước mặt chủ mẫu trong truyền thuyết?

Uyển Như lập tức chấn kinh, kiếp trước bà bà không cần nàng hầu hạ, chủ mẫu ngại mặt mũi Tạ Tuấn Dật cũng không cần nàng thân thiết, kiếp này ở vùng biên cương cho tới bây giờ đều là tất cả cùng ngồi ăn cơm, nàng sẽ không vì chờ quận chúa, phu quân bố trí thức ăn.

Nói ra, Tiếu Dương bởi vì tị hiềm nên bị đại tẩu đuổi ra gian ngoài dùng cơm một mình rồi, nữ quyến có thể lên bàn vốn cũng không nhiều lắm, tội gì còn hai người ăn bốn người hầu hạ?

Chẳng lẽ đây là nguyên nhân Tiếu gia cưới Mai thị? Quỷ củ lớn hơn tất cả --- hôm nay, ở trước mặt Thiên gia đã có thể diện và tình cảm của quận chúa bảo vệ cho Tiếu gia mọi sự không lo, tương lai do đại tẩu tọa trấn ở nhà này mảy may cũng không được sai quy củ, đến gãi ngứa cũng không cần dưa tay?

Được rồi, lập quy củ cũng đúng, chỉ là, ánh mắt của Uyển Như nhìn các món ăn đầy đủ sắc hương vị trên bàn rơi từng giọt, ta rất đói… sớm biết như vậy đã ăn chút thứ gì đó lót dạ rồi, có thể cho ta chút thể diện để ta có thể ngồi xuống ăn được không?


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:14.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot], Google Adsense [Bot], ThuTrangSJ, Tylenchulus và 109 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.