Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 26.07.2017, 07:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 330: Tam Lang đính hôn

Phùng đại phu khám cho Điền thị và Tam Lang, tất nhiên không cần nói nhiều.

La nhị lão gia ở Hinh Viên nén giận trong lòng, đợi một lúc lâu mới thấy Điền thị về, bất mãn nói: “Sao rồi, bà còn ở đó, trấn an tiểu súc sinh kia phải không?”

Điền thị nhớ đến ánh mắt lạnh lùng của Tam Lang trong lòng khó chịu lại nghe La nhị lão gia nói vậy, càng không nhịn được: “Lão gia, ngài luôn mồm mắng Tam Lang là tiểu súc sinh vậy chúng ta là cái gì?”

La nhị lão gia giận đến run tay, vung lên tát Điền thị một cái.

Điền thị bị đánh tỉnh, sau đó nổi điên, nhào lên người La nhị lão gia: “Ta liều mạng với ông, dù sao từ lúc có Yên Nương, ông căn bản không coi ta là người. Nguyên Nương đã xuất giá, ta mang theo hai con trai cùng chết, ông liền phù chính Yên Nương, bảo vệ ả và tiểu súc sinh sống thật tốt!”

Điền thị khóc nháo nh vậy, ngược lại khiến La nhị lão gia kéo lại vài phần lí trí.

Đúng vậy, người đàn bà ngu xuẩn này không còn thì một thông phòng như Yên Nương cũng không thể phù chính, nếu tái giá kế thất, nhà mẹ đẻ lại là một nơi không dễ chọc, ngược lại không bằng hiện tại.

Chí ít hiện tại ông sủng ái Yên Nương, Điền thị cũng không có nhà mẹ đẻ làm chỗ dựa!

Còn nữa, con trai rốt cuộc vẫn là quan trọng nhất.

Hắn đẩy Điền thị ra tỉnh táo lại: “Điền thị, đừng làm rộn, chúng ta thương lượng cẩn thận một chút đi.”

“Thương lượng cái gì?”

“Đương nhiên là chuyện Nhị Lang và Tam Lang. Nhị Lang thuở nhỏ thông tuệ, bài tập đều xuất sắc, không thể bị lời đồn hủy hoại!”

Trong ba con, Nhị Lang là trưởng tử, lại thông tuệ nhất, vô luận trong lòng La nhị lão gia hay Điền thị đều thương hắn nhất, nghe La nhị lão gia vừa nói vậy, Điền thị liền hỏi: “Ý lão gia là……”

La nhị lão gia cắn răng, than: “Liền đổ lời đồn lên Tam Lang đi, dù sao huynh đệ chúng cũng là sinh đôi.”

Điền thị lại càng hoảng sợ: “Lão gia, vậy sao được, lời đồn truyền rất khó nghe, nam nhân nào có thể chịu được loại vũ nhục này!”

La nhị lão gia cười nhạt: “Không như vậy lẽ nào để Nhị Lang chịu sao? Bà đừng quên năm nay là thi hương, Với tài năng của Nhị Lang, nhất định sẽ trúng, có lời đồn này, thằng bé còn có thể chuyên tâm khảo thí sao? Vạn nhất có người lấy việc này ra đàm tiếu, nói không chừng đến tư cách thi hương con cũng không có!”

“Vốn chỉ là lời đồn, chờ nguôi đi cũng có thể lặng lẽ phái người ra truyền, nói chỉ là huynh đệ chúng cãi nhau, đã truyền sai sự thật.”

La nhị lão gia cười nhạt một tiếng: “Ngu xuẩn. Bà đây là không ngừng gây rối loạn, huynh đệ đánh nhau, loại chuyện này gia đình nào mà không có vốn không phải đại sự gì. Cắn răng còn đụng phải môi, nhưng thật sự truyền ra, huynh đệ bất hòa. Có thể có cái gì dễ nghe? Lẽ nào không ảnh hưởng đến Nhị lang?”

Thấy Điền thị không nói, lão tiếp tục: “Phái người lặng lẽ truyền ra. Nói đêm hôm qua người nọ là Tam Lang, không phải Nhị Lang, chỉ là huynh đệ chúng quá giống nhau, mới nói sai. Dù sao chỉ là lời đồn, ai có thể truy nguyên đúng không? Thả lời đồn càng loạn, người bên ngoài sẽ ngược lại càng không tin.”

Thấy Điền thị còn không lên tiếng, La nhị lão gia cười lạnh nói: “Tiểu súc sinh Tam Lang kia, cũng nên chịu chút khó khăn! Nó hiện tại có cảm giác không hiểu nhân tâm, nếu không chịu nghiêm phạt, tương lai chẳng phải sẽ càng làm ra chuyện đại nghịch bất đạo? Nó không cần thi cử, lời đồn cũng không ảnh hưởng lớn, ngược lại có thể mài dũa tính tình cho nó, nói không chừng còn là chuyện tốt đó.”

Lúc này Điền thị mới khẽ gật đầu, rốt cuộc chấp nhận.

Nhị Lang ở Quốc Tử giám đọc sách, cũng không ở lại, mỗi ngày đều muốn về nhà, ngày đầu không có ai nói gì nhưng ngày hôm sau liền phát giác ánh mắt đồng học nhìn hắn có chút thay đổi.

Chờ hết giờ học, có người trước giờ không hợp với Nhị Lang đi tới, ánh mắt quan sát trên dưới một phen, cười hì hì nói: “La nhị, ta nghe nói trên mông ngươi có một cái bớt quả táo đỏ đúng không? Để chúng ta nhìn được không?”

Nhị Lang ngẩn ra.

Hắn cả ngày ở Quốc Tử giám, hồi phủ thì rửa mặt nghỉ ngơi, lời đồn tất nhiên còn chưa đến tai hắn.

Lòng hắn sôi trào, không biết chuyện bên ngoài như thế nào, nét mặt vẫn bình tĩnh như cũ, lạnh lùng nói: “Ta cũng nghe nói trên mông ngươi có một con rết lớn đi, là khi bé treo cây trộm táo hàng xóm mà thành, không bằng ngươi cũng cởi quần để ta xem một chút được không?”

“Ngươi!” Người nọ bị Nhị Lang chặn họng không nói được gì.

Mông bắn đương nhiên không có, nhưng hắn không thể thực sự cởi quần chứng minh, La nhị này thật đáng hận, từ trước đến giờ đều miệng lưỡi sắc bén! Có gì đặc biệt hơn người, chờ tương lai phủ Quốc Công phân ra, thì cũng chỉ là con trai của một tiểu quan.

Người bên trái xưa nay giao hảo tốt lại cười nói: “Dương tam khi bé nghịch ngợm, trên mông đúng là có sẹo, nhưng cũng không có gì đáng nói, chỉ cần tương lai vợ hắn không ngại là được.”

Lời này khiến mọi người cười vang.

Người nọ dùng ánh mắt khác thường nhìn Nhị Lang, ý vị thâm trường nói: “Nhưng bớt của Nhị Lang có thể truyền ra thật có ý tứ a.”

Về phần đến tột cùng có ý tứ gì lại không nói, lời này khiến người nghe được lời đồn đều lộ ra tiếu ý.

Chỉ có Nhị Lang vừa thẹn vừa giận, lạnh lùng nói: “Bất tri sở vị!”

Về phủ, vội vã tìm Điền thị hỏi, thế mới biết chuyện gì xảy ra.

Nhị Lang đau não.
“Nhị Lang, con đừng gấp.” Điền thị khuyên nhủ, lập tức nói lời La nhị lão gia giao phó: “Tuy có chút có lỗi với Tam Lang nhưng là thằng bé sai trước, còn liên lụy đến con, gánh chuyện này cũng là nên.”

Nhị Lang nghe xong thầm cười nhạt.

Lời đồn này nói không chừng là do Tam Lang truyền ra, nhớ ngày đó nó gây chuyện với mình, đâu có để người làm ca ca này vào mắt.

“Mẹ, làm sao có thể để Tam đệ gánh tiếng xấu như vậy, con là ca ca, có việc tất nhiên phải đứng ở phía trước!”

“Nhị Lang.” Điền thị cảm động, nhìn con trai vui mừng nói: “Con có lòng này là được, năm nay thi hương phải chuẩn bị thật tốt, năm sau kỳ thi mùa xuân nếu có thể xuất đầu, thuận lợi tiến nhập quan trường, tương lai nâng đỡ đệ đệ con là được.”

“Mẹ, yên tâm, huynh đệ ruột thịt gẫy xương còn gân, Tam Lang có chút hiểu nhầm con, sau này lớn hơn một chút, hiểu chuyện rồi sẽ nghĩ thông suốt.”

Điền thị liên tục gật dầu, nói chuyện tính toán hai ngày nay ra: “Tam Lang tính tình trẻ con, mới gặp chuyện này, mẹ nghĩ, nên sớm cưới vợ cho Tam Lang, để nó sớm hiểu chuyện. Nhị Lang, con là ca ca nhưng hai con là song sinh, Tam Lang thành thân trước ngược lại cũng không tính là không có quy củ. Con muốn tham gia thi cử, theo ý cha mẹ, chờ sau kỳ thi mùa xuân năm sau, sẽ đính hôn cho con. Nếu khi đó con có thể đậu tiến sĩ, sự lựa chọn càng nhiều.”

“Việc này con đều nghe cha mẹ.” Nhị Lang cười nói: “Chẳng biết việc hôn nhân của Tam đệ mẹ có quyết định được không?”

Điền thị chần chờ một chút, hỏi: “Nhị Lang, con thấy biểu muội con thế nào?”

“Biểu muội?” Nhị Lang nhướn mi, “Là Oánh biểu muội sao?”

“Không, là Điền Tuyết. Mặc dù con bé nhỏ hơn Điền Oánh một chút nhưng mẹ thấy là một người hiểu chuyện.”

Nhị Lang mỉm cười gật đầu: “Tuyết biểu muội là một người tốt.”

Lúc này Điền thị có chút lo lắng.

Vốn, bà dù thích chất nữ kia nhưng nhà mẹ đẻ ngã, thì không xứng với con trai bà, nhưng việc Tam Lang thầm mến Yên Nương mà lộ ra manh mối gì thì đó chính là tội chết, vẫn nên sớm cưới vợ để nó hồi tâm là được.

Hôm nay lời đồn truyền đi, có ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của Tam Lang, muốn trong thời gian ngắn tìm được hôn nhân như ý sẽ rất khó, đã vậy, gả Điền Tuyết cho con trai cũng là hành động bất đắc dĩ.

“Nhà ngoại con xuống dốc, có chút ủy khuất Tam Lang.”

Nhị Lang nghiêm mặt nói: “Mẹ, nhà ngoại xuống dốc, đó cũng là nhà mẹ đẻ của mẹ, bọn con lý nào lại ghét bỏ. Bằng không để con cưới biểu muội cũng được.”

Điền thị khẩn trương: “Đừng nói hồ đồ, con là đích trưởng tử, chuyện hôn sự sao có thể khinh suất.”

Nói đến đây có chút kinh hãi: “Nhị Lang, không phải con đối với biểu muội………”

“Mẹ, con trước giờ đều coi hai biểu muội như muội muội ruột thịt, mẹ nói vậy, có thể khiến nhi tử không đất dung thân, con thấy mẹ khó xử…..”

“Có khó xử đi nữa cũng không thể lấy chuyện hôn nhân của con ra làm loạn được!” Nghe Nhị Lang nói vậy, tâm tư Điền thị ruốt cuộc đặt xuống.

Nhị Lang mỉm cười.

Chờ chưa đến một ngày, lời đồn bên ngoài đã lặng lẽ thay đổi, đã có người dùng ánh mắt đồng tình, lên giọng nói Tam Lang.

Nhị Lang tất nhiên phải toàn lực bảo vệ Tam Lang: “Chúng ta đều là người đọc sách thánh hiền, há có thể tùy tiện tin vào lời đồn vô căn cứ này! Nếu bảo sao hay vậy, thì sao có thể làm một người bình tâm trì chính, ý chi kiên định?”

Lời này khiến không ít người thẹn thùng, Nhị Lang ở Quốc tử giám khôi phục đi lại như thường ngày.

Tam Lang nghe được lời đồn chỉ cười to vài tiếng, tìm La tứ thúc, nhờ hắn mau đưa mình đi binh doanh.

Cái này hắn, hắn không bao giờ….. muốn về nữa!

La tứ thúc chưa hết ngày nghỉ, Thích thị có thai, hắn tự nhiên không muốn rời đi sớm, nhìn bộ dáng cháu như vậy rốt cuộc thương cảm, liền gật đầu, sớm mang Tam Lang về binh doanh.

Điền thị vốn muốn nói trước với Tam Lang một tiếng, nhưng đã nhiều ngày Tam Lang vẫn tránh bà, hiện tại liền đi, thời gian ngắn không về, trực tiếp thương lượng với La nhị lão gia, thấy lão không phản đối, liền trực tiếp đến nhà mẹ đẻ. Dù sao chuyện hôn sự vốn theo lệnh cha mẹ, mai mối, Tam Lang không biết ngược lại cũng không đáng ngại.

Nghe Điền thị có ý định cưới Điền Tuyết cho Tam lang, Điền mẫu đại hỉ, gọi mẫu thân Điền Tuyết tới nhắc, bà càng vui vẻ đi.

Bên ngoài lời đồn bà cũng có nghe, nhưng lời đồn vô căn cứ này sao có thể là thật, lại nói, dù có là thật thì thế nào, tình cảnh của Điền gia như vậy, có thể gả nữ nhi vào phủ Quốc Công, dã là thiên đại tọa hóa.

Chờ Điền thị đi, mẹ Điền Oánh đã biết việc này, cáu giận không thôi.

Đều là chất nữ nhà mẹ đẻ, Điền Oánh còn lớn hơn Điền Tuyết mấy tháng đây, em chồng đón dâu cho con trai, không chọn Điền Oánh ngược lại lại chọn Điền Tuyết, thật khinh người quá đáng!

Chỉ là bà biết hiện không đắc tội Điền thị được, chỉ đành nén tức giận trong lòng, nói mát mẹ Điền Tuyết không ót, mẹ Điền Tuyết có chỗ tốt, tất nhiên là bỏ mặc.

Hai nhà chọn ngày, rất nhanh hạ định, hôn kỳ vào mùa xuân năm sau.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 26.07.2017, 07:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 331: Lão Phu Nhân Lo Lắng

Edit: Thu Hằng
Beta: Sakura

Hôn sự của Tam Lang xem như đã xong, cuối cùng Điền thị cũng an tâm, lúc này mới có sức đối phó với kẻ gây họa ở Tây viện.

Nhắc tới Yên Nương, thường ngày cửa lớn không ra, cửa trong không bước, tựa như cố thủ ở trong sân nhỏ kia, làm cho bà muốn bắt lỗi cũng không có cơ hội. Nếu không phải mỗi ngày hai cái đùi của La nhị lão gia đều chạy tới bên đó, bà thật cho rằng đây là một người an phận.

Điền thị gắng gượng quản gia, tất nhiên là có nhiều tiện lợi hơn, huống chi phòng bếp đều là người của bà, hiện tại cũng đơn giản là chờ thời cơ tốt nhất mà thôi.

Điền thị bên này lên tinh thần thu thập Yên Nương, Ngọc Viên Tây Khóa viện cũng không yên ổn.

Lúc trước Hồ di nương viết thư cho ấu đệ, chậm chạp không có hồi âm đành tự mình phái người đi huyện Bảo Lăng một chuyến.

Huyện Bảo Lăng cách kinh thành không xa, ra roi thúc ngựa không quá mười ngày đi về.

Hạ nhân được phái đi không gặp được người, chỉ mang về một lời nhắn

“Đệ đệ nói, bài vở nhiều, không tới được”

Hồ di nương không vui, oán giận với ma ma tâm phúc “Mama, bà xem đệ đệ đây là làm sao, hắn mới mười tuổi, sao bài vở có thể nhiều đây?

Ma ma nhanh chóng an ủi “Thiếu gia từ nhỏ đã hiếu học, theo tiên sinh đã quen, cảm thấy nếu tới kinh thành sẽ trễ nải thời gian …. “

Hồ di nương bóp cổ tay “Hắn còn nhỏ, làm sao hiểu được những thứ này, kinh thành mới là nơi văn nhân tụ tập, chờ hắn tới, trước tiên tìm mấy tiên sinh có học vấn tốt, qua hai năm ta lại cầu lão gia an bài cho hắn đi Quốc Tử Giám học, tương lai đề danh bảng vàng chẳng phải là dễ như trở bàn tay”

Ma ma kia liền không biết nói gì cho phải, tiểu chủ tử đi học là việc đại sự, bà chỉ là một ma ma, dĩ nhiên không hiểu, cũng không nên nói lung tung.

“Không được” Hồ di nương vung khăn “Ta lại viết thư thúc dục hắn”

Nàng đề bút, lưu loát viết thư, tinh tế nói chỗ tốt của kinh thành ra, viết xong thổi thổi nói “Kỳ ca nhi lớn rồi, đã có chủ kiến. Cũng nên nói rõ với hắn. Nếu không tỷ tỷ ta vì tốt cho hắn, ngược lại hắn lại không lĩnh tình”

“Xem ngài nói kìa, sao thiếu gia có thể không hiểu thái thái đây. Tiểu thiếu gia là một tay người nuôi lớn mà”

Hồ thị lúc này mới hé miệng cười, trong đầu thoáng qua hình ảnh đứa bé chững chạc kia, lại càng nhớ ấu đệ”

Tuy là tỉ đệ huyết mạch tương liên, nhưng tình cảm con người cũng cần qua thời gian dài chung đụng mới trở nên thân thiết. Ấu đệ lại ở Bảo Lăng, cho dù có danh tiếng của Phủ Quốc Công che chở, nhưng hắn lại một lòng đọc sách, cũng khó đảm bảo không bị nhóm thân tộc lừa gạt.

Mà ấu đệ sau này có tiền đồ, có thể đậu tiến sĩ, tỷ tỷ là nàng tuy làm di nương, nhưng cũng có vài phần lực lượng.

Nghĩ tới đây trong lòng Hồ di nương lại khó chịu. Tâm lão gia cũng quá ngoan rồi, bọn họ cũng từng là vợ chồng. Nhưng bây giờ lão gia lại nói thê thiếp địa vị khác nhau, khó được một lần tới nơi này, nàng còn phải mượn tiếng Thất Lang mới có thể làm hắn hướng tới nơi này một hai lần.

Thích thị có bầu, không thể hầu hạ lão gia, hắn lại thà ở tại thư phòng cũng không muốn lui tới chỗ nàng. Nói cho cùng, còn không phải bởi vì nàng là thiếp sao!.

Nàng cẩn thận nghĩ qua, nàng cũng Thích thị có gì khác nhau. Cũng cùng lão gia có mấy năm tình cảm vợ chồng, Thích thị có nhi tử nàng cũng có, nàng so với Thích thị kém cũng chỉ là một tầng thân phận, hết lần này tới lần khác lão gia là công tử phủ Quốc Công, những lễ giáo này …, nàng thực không thể làm gì rồi.

Nếu  như không có Thích thị ——

Ý nghĩ này, đã ở trong tâm Hồ thị quanh quẩn từ lâu.

Dựa vào ơn cứu mạng của nàng với lão gia, nói không chừng có thể phá bỏ những quy củ kia, để lão gia đem nàng phù chính.

Dù sao lão gia không phải con trai cả, lại là võ tướng, cho dù có chút không chừng mực, cũng không phải là chuyện lớn.

Cho dù nàng vẫn chỉ có thể là một di nương, lão gia cưới kế thất, kế thất kia cùng lão gia không có tình cảm vợ chồng nhiều năm, lại không có nhi tử, làm sao có thể chèn ép nàng giống như Thích thị.

Hồ di nương kéo kéo khăn, giảm thấp xuống thanh âm hỏi: “Phòng bếp bên kia, chuẩn bị tốt chứ?”

Bả tử gật đầu

Hồ di nương cười.

Cái khác nàng không có, nhưng tiền thì có nhiều.

Nàng cũng hiểu rõ, những hạ nhân kia đều là loại thấy tiền sáng mắt, cái gọi là trung thành cũng chỉ là bạc đã đưa đủ hay chưa.

Mà bình thường nàng cùng những người đó qua lại cũng không có yêu cầu gì, những kẻ đó trong lúc vô tình đã nhận đủ nhiều, muốn chặt đứt quan hệ với nàng cũng rất khó.

Bắt người tay ngắn, đến thời điểm nàng cần dùng người, chẳng lẽ còn có thể từ chối được sao?

“Đừng vội động thủ, xem ra Nhị phu nhân Hinh Viên cũng không chịu được thông phòng trong phòng bà ta có thai đâu, nói không chừng chúng ta đến lúc đó chỉ cần thuận theo dòng nước là được rồi, chuyện cũng không dính dáng tới chúng ta”

Bà tử kia chần chừ gật đầu, trong lòng nghĩ muốn khuyên nhủ nhưng lại đem lời muốn nói nuốt xuồng.

Bà là nhìn thái thái lớn lên, bởi vì mẫu thân mất sớm, cũng không có được chiều chuộng lớn lên như những cô nương bình thường, sau lão gia cũng không còn, tất cả những khó khăn của nàng bà cũng biết đến, có thể chống đỡ môn hộ như vật, như thế nào lại không biết đến chút ít thủ đoạn đây.

Chuyện xuất thủ đối phó với Thích thị, bà vẫn thấy hơi quá, nhưng phàm là chuyện thái thái nhận định, người nào cũng không thể lay chuyển.
Rất nhanh đến tháng sáu, trời nóng lên, sáng sớm ve đã kêu bên ngoài làm cho người ta phiền muộn.

Hôm nay Chân Diệu tới thỉnh an lão phu nhân, cố ý mang theo phỉ thúy lạnh giải nhiệt tới.

Lão phu nhân từ năm ngoái ăn qua điểm tâm này vẫn nghĩ muốn ăn thêm, thấy đồ mang tới nhất thời tâm tình thật tốt, làm trò trước mặt Chân Diệu ăn hai miếng, cười nói “Nhị thẩm cháu bận rộn chuyện quản gia, Ta xem sắc mặt nàng vẫn không tốt, miễn cho nàng mỗi ngày tới thỉnh an, Tứ thẩm cháu phải an thai, chỗ này của ta ngày ngày thanh tịnh, may nhờ có nha đầu cháu thường lui tới, nếu không lão bà tử ta ăn cái gì cũng không thấy ngon”

Chân Diệu cười nói “Tổ mẫu thích đồ của cháu làm, cháu mới là người cảm thấy cao hứng chứ”

Lão phu nhân uống một hớp trà xanh, chuyển chủ đề nói “Ta nghe nói, hai cái thông phòng Đại lang thả ra đều mang thai rồi?”

Nụ cười trên khóe miệng Chân Diệu cứng lại.

Hai thông phòng kia nàng cũng không để ở trong lòng, làm sao biết được các nàng có thai hay không, ngược lại Lão phu nhân sao lại quan tâm đến cái này?

Lão phu nhân nhìn vẻ mặt này của Chân Diệu, còn không rõ nàng đang suy nghĩ cái gì, nhưng trong lòng bà cũng đau.

Đích tôn tử là độc đinh, thoáng cái đã thành thân gần hai năm, đến nay bụng của cháu dâu vẫn không có động tĩnh, lão phu nhân tuy không thể hiện ra ngoài nhưng trong lòng sao có thể không gấp gáp?

Đây còn không phải là điều lão phu nhân lo lắng nhất sao, sau khi hai thông phòng rời đi, lão phu nhân càng suy nghĩ nhiều hơn, phái người lưu ý bên đó, không nghĩ tới không tới ba tháng sau khi đuổi ra ngoài hai thông phòng đều mang thai!.

Điều này làm lão phu nhân cả người không yên.

Nói khó nghe một chút, không sợ cháu dâu không thể sinh, chỉ sợ tôn tử không thể sinh a.

Đại tôn tử thoạt nhìn sinh long hoạt hổ mà, chẳng lẽ mặt kia có vấn đề sao?

Thấy lão phu nhân vẫn nhìn mình chằm chằm, Chân Diệu miễn cưỡng cười cười “Có thể làm nương tử, sinh con dưỡng cái là các nàng có phúc khí, cũng là cháu dâu sơ ý không quan tâm nhiều những thứ này. Việc lựa chọn nơi chốn cho các nàng, đều là do Thế tử lo liệu”

Nghe tới đây, tâm tình lão phu nhân càng kém.

Lại nói, hai cái thông phòng cũng là tiểu mỹ nhân như hoa như ngọc, Đại lang đuổi người ra ngoài không nói, lại còn lo liệu nhân tuyển, cái này còn không phải do trong lòng không yên sao, không phải là, Đại Lang hắn không thể chứ?

“Vợ Đại lang, cháu gả tới đây cũng hơn một năm rồi nhỉ?” Lão phu nhân vỗ vỗ tay Chân Diệu

Chân Diệu cười có mấy phần miễn cưỡng.

Lời mở đầu này của lão phu nhân, phía sau có phải muốn an bày thông phòng cho Thế tử không?

Tuy nói hôm nay vợ chồng họ cầm sắt hòa minh, hận không thể mỗi ngày quấn quít, không có chỗ cho người thứ ba, nhưng nếu lão phu nhân lên tiếng, nàng thân là con cháu, lại gả tới hơn một năm mà bụng vẫn không có động tĩnh, thật không tốt mở miệng cự tuyệt.

Trong viện hiện tại thật vất vả mới thanh tĩnh lại, nếu lại chuẩn bị an bài thêm người, nghĩ tới thôi cũng bực bội. Thỉnh thần dễ tiễn thần khó, nếu lại có thêm thông phòng mới bị đuổi ra ngoài, đến lúc đó thanh danh của nàng cũng mất hết.

Chân Diệu suy nghĩ một thoáng, cân nhắc lợi hại.

Mà thôi, nhân sinh trên đời, sao có thể trong ngoài đều muốn, nàng cũng không thể vì danh tiếng tốt mà khiến cho mình ngột ngạt, nếu danh tiếng sớm muộn cũng hỏng, vậy cũng không cần tạo phiền toái về sau, nếu lão phu nhân mở miệng đề nghị nàng cũng không chú ý tới cái thể diện này nữa, trực tiếp cự tuyệt. Danh tiếng cũng không thể ăn uống, nàng mới không có thời gian bồi dưỡng đâu.

Chân Diệu quyết định cự tuyệt, ngược lại thong dong hơn nhiều, nhàn nhạt cười nói “Đúng vậy ạ, cuộc sống trôi qua thật mau, khi đó cháu dâu vừa mới cập kê ạ”

Chuyện vợ chồng trong phòng, vợ Đại lang khẳng định khó nói, lão phu  nhân cũng có tâm nhãn trực tiếp gạt đi nói “Vợ Đại lang, cháu bị ủy khuất lâu như vậy, sao lai không nói cùng tổ mẫu?”

Gì?

Chân Diệu nháy mắt mấy cái.

Lời này, dường như có gì đó không đúng!

Nàng bị ủy khuất gì?

Chẳng lẽ, Thế tử bởi vì trùng sinh nên thái độ thất thường, đặc biệt là chuyện đối với nàng lúc nóng lúc lạnh bị lão phu nhân phát hiện?

Điều này sao có thể, đây là chuyện vợ chồng bọn họ đóng cửa trong phòng nói, lão phu nhân làm sao biết? Chẳng lẽ Thanh Phong Đường có nội gián, hay ánh mắt của lão phu nhân quá tốt?

Trong lòng Chân Diệu dậy sóng, lại gặp ánh mắt Lão phu nhân nhìn nàng, chỉ đành ứng phó nói “Cháu không ủy khuất, Đại lang … Đại lang hiện tại rất tốt ….”

Lão phu nhân hít vào một hơi.

Cái gì? Hiện tại rất tốt, đây là nói trước kia quả thật không xong? Mà nhìn bộ dạng miễn cưỡng của vợ Đại lang, nói không chừng hiện tại cũng không được!

Lão phu nhân cả người không yên, không nhịn được nói “Vợ Đại lang, từ lúc cháu gả vào, tổ mẫu coi cháu như cháu ruột, cháu bị ủy khuất lớn như vậy làm sao lại vẫn giấu ở trong lòng”

Chân Diệu có chút cảm động, lại có mấy phần xấu hổ, thì ra lão phu nhân không phải muốn an bày thông phòng cho Thế tử, mà lo lắng nàng bị ủy khuất.

“Tổ mẫu, cháu dâu thật không cảm thấy ủy khuất, ngài cứ yên tâm”

Lão phu nhân có chút không thở nổi, vỗ ngực nói “Ta làm sao có thể yên tâm. Vợ Đại lang, thân thể Đại lang có vấn đề làm sao cháu không nói sớm? Nữ nhân thân thể có vấn đề điều trị được thì nam nhân cũng vậy mà. Đại Lang sĩ diện không nói tới, làm sao cháu cũng hồ đồ nghe theo?”

Cái gì?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 26.07.2017, 07:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 332: Quả Hạch đào chiên giòn

Chân Diệu sững sờ rồi sửng sốt, cuối cùng mới hiểu ý tứ của lão phu nhân, nàng lập tức cà lăm nói “Tổ … tổ mẫu, thân thể Thế tử không có vấn đề …”

Lão phu nhân lau nước mắt “Lúc nào rồi mà cháu còn giúp nó gạt ta?”

“Tổ mẫu, cái này cháu thật không có giấu diếm ….”mặt Chân Diệu  đỏ như tôm luộc, thầm nghĩ sao lão phu nhân lại chuyển hướng nghĩ Thế tử không được, ban đầu, không phải khen Phỉ Thúy lạnh nàng làm ăn ngon sao?

“Vợ Đại lang, cháu nói thật cho tổ mẫu, tình trạng của Đại lang hiện tại rốt cuộc như thế nào?”

Chân Diệu dở khóc dở cười “Tổ mẫu, cháu dâu là nói thật, Đại lang rất tốt …”

Cùng lão phu nhân thảo luận nam nhân của mình có được hay không, nàng nghĩ tiết tháo của mình cũng lung lay sắp đổ rồi.

Lão phu nhân thấy vẻ mặt Chân Diệu lúng túng, thầm nghĩ thôi, cháu dâu còn nhỏ, rốt cuộc da mặt mỏng, lại không biết tầm quan trọng của con nối dòng, Đại lang nơi đó bà đành phải quan tâm nhiều hơn.

Lão phu nhân đã có chủ ý, liền để Chân Diệu rời đi, và chỉ Phỉ Thúy lạnh trên bàn cười nói “Nhìn điểm tâm này thôi đã khiến  người ta thoải mái, vị lại càng ngon, Tứ thẩm con dạo này hay nôn nghén, cháu đem cái này qua cho nàng”

Chân Diệu âm thầm thả lỏng, cười nhẹ nói “Tổ mẫu, đây là cháu dâu hiếu kính ngài, ngài giữ lại dùng đi. Chỗ cháu vẫn còn nhiều, đợi chút nữa lại mang qua cho Tứ thẩm”

Nói xong, sợ lão phu nhân lại nói ra cái gì kinh người nữa, vội vàng cáo từ.

Đoạn đường này đi cũng toát mồ hôi, trở về Thanh Phong Đường, A Loan vội cầm khăn cho nàng lau mồ hôi, góc tường có đặt băng tản ra khí lạnh, Chân Diệu hít sâu một hơi, cả người thoải mái không ít.

Nàng phân phó Thanh Cáp “Đem một đĩa Phỉ Thúy lạnh làm lúc sáng đưa qua Ngọc Viên đi”

Suy nghĩ một chút đứng lên nói “Thôi. Ta tự mình đi một chuyến”

Vì La tứ thúc là do vợ chồng họ tìm về, Thích thị đối với nàng coi như không tệ

Chân Diệu xưa nay là người “người kính ta một thước, ta kính người một trượng”, nghĩ tới Thích thị có thai, La tứ thúc lại ở doanh trại, tâm tình chắc không tốt, thăm hỏi một chút là chuyện nên  làm.

Hoàn hảo bây giờ còn sớm. Mặt trời chưa lên cao. Chân Diệu cước bộ chậm lại từ từ đi tới Ngọc Viên, so với đoạn đường từ chỗ lão phu nhân về Thanh Phong Đường thì khá hơn.

Sau khi thông truyền, Chân Diệu đi vào Thích thị giận trách “Trời nóng như vậy, ta ngồi một chỗ còn khó chịu, sao cháu lại đích thân tới đây”

Bởi vì có thai, trong phòng không dám để nhiều băng, Chân Diệu vừa tiến vào cảm thấy trong người nóng lên. Sắc mặt Thích thị mặc dù không tốt nhưng vui mừng thân thiết toát ra từ trong mắt, nàng cười nói “Còn không phải là nhớ thẩm sao”

Nàng ra hiệu Thanh Cáp đem hộp đựng thức ăn đưa tới, đảo mắt qua mấy món ăn trên bàn. Ánh mắt sáng lên “Tứ thẩm còn chưa ăn gì sao?”

“Vừa mang lên đó”

“Cháu tới đây lại không đúng lúc rồi, chậm trễ Tứ thẩm dùng bữa”

Thích thị lắc đầu “Vẫn không đói bụng, vốn ăn cũng không vô”

Vừa nói vừa chỉ “Hạch đào chiên giòn này ăn không tệ, mấy ngày nay điểm tâm đều có. Thái y cũng nói, nhân hạch đào có lợi cho thai nhi”

Nàng vừa nói, tiện tay ăn một khối, biết Chân Diệu cũng là người sành ăn cười nói “Vợ Đại Lang, cháu cũng nếm thử xem, nhưng hình như hôm nay ta ăn tựa hồ không ngon như hai hôm trước.

Thích thị tùy ý liếc đĩa sứ trắng một cái, chợt nói “Đúng rồi, hôm nay không có rắc hạt vừng lên”

Chân Diệu  nhìn qua, đĩa hạch đào bày biện hình dạng con hổ, nhìn cũng hấp dẫn, nàng dĩ nhiên không cự tuyệt, nhận lấy đũa nha hoàn đưa tới, gắp một miếng để vào trong miệng, nhai  kỹ nuốt chậm, mím môi cười nói “Tứ thẩm, hạch đào chiên giòn này ăn ngon hơn cháu làm đấy.”

Hạch đào chiên giòn hỏa hầu rất quan trọng, gia vị cũng quan trọng, lúc chế đường vào thêm chút nước chanh vỏ ngoài sẽ đẹp hơn, vị cũng tốt hơn, đĩa này hiển nhiên không có thêm chanh.

Như vậy Tứ thẩm cũng thích, cảm thấy có mĩ vị

“Vợ Đại lang cũng làm?”

Nói tới lĩnh vực mình am hiểu, Chân Diệu nhếch miệng nói “Cái này dễ nha, chỉ cần bếp lò nhỏ là được, nếu Tứ thẩm muốn ăn, cho nha hoàn đi phòng bếp lấy nguyên liệu tới, cháu dâu làm cho thẩm nếm thử xem thế nào”

Thích thị cười “Tốt, hôm nay ta có lộc ăn rồi”

Chân Diệu mở hộp thức ăn ra, mang Phỉ Thúy lạnh tới “Nếu Tứ thẩm không thích ăn cái khác, trước ăn tạm điểm tâm này. Chờ hạch đào tới, cháu làm xong thẩm lại thưởng thức tiếp, tránh hiện tại ăn rồi, đợi lát nữa lại không muốn ăn”

Thích thị cười gật đầu, ăn một miếng Phỉ Thúy lạnh, định ăn miếng thứ hai, bỗng nhiên nhíu mày, ôm lấy bụng, miếng Phỉ Thúy rơi trên mặt đất.

“Tứ thẩm?” Chân Diệu sợ hết hồn

Trong thời gian ngắn, trán Thích thị đã đầy mồ hôi, nàng cắn môi nói “Bụng ra có chút đau ….”

Nha hoàn trong phòng thoáng cái luống cuống.

Chân Diệu cũng có chút luống cuống, vội nói “Nhanh đi mời thái y”

Trong lúc vô tình nàng liếc về miếng phỉ thúy lạnh trên mặt đất, trắng trong màu lục óng ánh xinh đẹp, vừa nhìn làm cho trong lòng sinh cảm giác mát lạnh sảng khoái

Cảm giác mát lạnh này làm trong lòng nàng cả kinh, vội vàng phân phó “Thanh Cáp, đồ ở trên bàn này, vô luận là đồ đã ăn hay chưa ăn tới  ngươi đều nhìn cho kỹ, không cho người nào động vào”Nàng chưa từng nghe nói Thích thị mang thai có gì hung hiểm, sẽ không vô duyên vô cớ đau bụng, vạn nhất có liên quan tới Phỉ Thúy lạnh mà nàng đưa tới ….

Chân Diệu vừa nghĩ tới toàn thân toát ra mồ hôi lạnh.

Nếu là như vậy, bất kể chân tướng thế nào, nàng đều không dễ giải thích.

Chân Diệu đỡ Thích thị nằm lên giường, thấy thái y vội vã chạy tới, thừa dịp hỗn loạn hỏi Thanh Loan “Phòng bếp nhỏ của chúng ta, không có người lạ ra vào chứ?”

Từ khi chuyện Giáng Châu xảy ra, La Thiên Trình thanh tẩy Thanh Phong Đường một lần nữa, lần này nha hoàn bà tử hồi môn của Chân Diệu cũng không ngoại lệ, đều tra xét nhất thanh nhị sở, những người này đã tỉnh táo lên rất nhiều, nghe Chân Diệu hỏi vậy, Thanh Loan nhẹ giọng đáp “Không có, phòng bếp không phải địa phương tầm thường, cả ngày đều có người coi chừng, phàm là đồ ăn cho chủ tử, Thanh Cáp tất nhiên ngó chứng kỹ”

Chân Diệu thoáng thả lỏng.

Lúc này, lão phu nhân cùng Điền thị, Tống thị nhận được tin tức chạy tới.

“Tứ đệ muội đây là làm sao?” Điền thị vừa vào cửa liền ân cần thăm hỏi

“Thái y còn đang xem bệnh bên trong” Chân Diệu nói

Lão phu nhân ngồi xuống, cũng không nhiều lời.

Không bao lâu sau, thái y đi ra, lão phu nhân vội đứng lên “Thái y, con dâu ta thế nào?”

Thái y chắp tay nói “Phu nhân động thai khí, hoàn hảo không nghiêm trọng, chờ uống xong thuốc an thai sẽ không có chuyện gì”

Lão phu nhân cau mày “Đang tốt đẹp, làm sao lại động thai?”

Bà quét mắt một vòng người hầu hạ trong phòng “Chẳng lẽ chủ tử các ngươi đụng vào đâu?”

Nha hoàn cả phòng cúi thấp đầu không dám nói

Thái y muốn nói lại thôi

“Thái y có gì cứ nói. Con dâu ta tuổi không nhỏ, mang thai có vất vả hơn phụ nhân bình thường, ngày thường lại càng thêm cẩn thận”

Đây cũng là phủ Quôc Công, nay lại là cận thần của vua, thái y suy nghĩ một chút, nói thật “Bộ dáng của phu nhân, giống như ăn phải thứ không nên ăn, may mà lượng nhỏ”

Trong lòng lão phu nhân trầm xuống, nhìn Chân Diệu một cái.

Vừa mới rồi, nàng nói vợ Đại Lang mang Phỉ Thúy lạnh với cho Thích thị, chẳng lẽ là do đây?

Nàng dĩ nhiên không tin vợ Đại lang hại Thích thị, các nàng một phòng là Thế tử phu nhân, một bên lại là Tứ thẩm, có thể có mâu thuẫn gì?

Nhưng nếu có người mượn tay vợ Đại lang hại người?

Đây là vạn hạnh hài tử không có chuyện gì, vạn nhất sảy thai, cho dù tra ra kẻ hại người, vợ Đại lang về sau cũng không tốt.

Lão phu nhân trước mặt mọi người giấu đi tâm tư nghi vấn của mình, đối với thái y nói “Quý phủ lâu rồi không có thai phụ, phòng bếp bên kia nhất thời sơ sót, có lẽ đưa tới một ít đồ phụ nữ có thai không nên dùng. Làm phiền thái y viết một danh sách các đồ kiêng kỵ với thai phụ để đưa cho phòng bếp”

Điền thị  nghe xong không yên, hiện nay là bà quản gia, phòng bếp là nơi trọng yếu quản lý, lão phu nhân nói vậy chẳng phải nói bà quản lý không tốt?

Trong khi chờ thái y kê đơn tại phòng kế bên, Điền thị nói “Lão phu nhân, con dâu đã sớm thông báo cho phòng bếp, nhất định phải cẩn thận với đồ ăn đưa tới Ngọc Viên”

Bà sớm liếc thấy Phỉ Thúy lạnh trên mặt đất, biết đây là điểm tâm độc môn của Chân Diệu, trong lòng cười lạnh, trên mặt bất động thanh sắc nói “Lão phu nhân, con thấy phải tra xét rõ ràng, vạn nhất có người không biết sợ là gì lại mang tới những thứ không nên mang cho Tứ đệ muội, cho dù phòng bếp đã được dặn dò kĩ lưỡng thì cũng không phòng bị được a”

Thấy lão phu nhân còn chần chờ, Điền thị trực tiếp trợn mắt với một nha hoàn trong phòng lạnh lùng nói “Hôm nay Tứ phu nhân đã dùng qua những đồ gì, các ngươi nhất nhất nói rõ ràng, nếu có giấu giếm, nhất loạt mang bán ra ngoài”

Trong lòng bà có chút nuối tiếc.

Hôm nay chính là ngày mình đối phó với cái đồ họa thủy kia, đúng lúc Thích thị lại xảy ra chuyện, nếu Thích thị xảy thai, chuyện của tiện nhân kia ai còn lo lắng tới chứ.

Mấy nha hoàn bị dọa sợ, nhất loạt quỳ xuống liên tục cầu xin.

Chân Diệu mắt lạnh nhìn lại, nhàn nhạt cười “Nhị thẩm nói rất đúng, Tứ thẩm mang thai, nếu như do đồ ăn gây nên, vậy phải điều tra rõ ràng”

Nàng hiểu lòng lão phu nhân, nhưng chuyện hôm nay nếu không tra xét rõ ràng, cho dù người bên ngoài không biết, nàng cũng phải  mang đại oan này.

Không tra cũng thế mà tra cũng thế, vậy còn không bằng tra xét, có lẽ có thể điều tra ra cái gì đó.

Muốn ở trên đầu nàng thải ra, cũng phải nhìn xem có đủ cao hay không.

Lão phu nhân thấy vậy thầm than một tiếng nói “Nhị phu nhân hỏi các ngươi, các ngươi hãy nói ra, ta biết các ngươi tận tâm hầu hạ Tứ phu  nhân, chỉ cần nói đúng sự thật, ta nhất định không giận chó đánh mèo”

Cho nên một nha hoàn nơm nớp lo sợ nói “Tứ phu nhân từ sáng sớm chưa dùng qua thứ gì, chỉ uống một chút nước, sau đó……, sau đó…..”

Nàng liếc Chân Diệu một cái, bất chấp nói “Sau đó ăn một miếng Phỉ Thúy lạnh do Đại nãi nãi mang tới, mới kịp ăn một miếng, bụng liền đau”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, Mưa biển, Sundao, Thu Heo, maihuynh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Cindy.Duong1604, Haiduong1931, haiyen2161, Hippo Map, Ida, khoinguyen02072016, mjschjckkut3, Mưa mưa, Solight, Thiên Di, Voi coi, Văn Bối Nhi và 231 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.