Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 20.07.2017, 22:43
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 36
Chương 21: Anh Tử tranh đoạt.
Editor: ChieuNinh

"Tỷ, chuyện gì?" Vương Hoa Nhi hỏi.

"Hoa nhi, đồ của chúng ta ở nhà Trương thẩm, có nên đưa đi trấn trên bán hay không, để ở nhà Trương thẩm bị phát hiện thì không tốt." Vương Cúc Nhi nói.

"Thật là …, rõ ràng chúng ta không trộm không cướp, còn phải lén lút, rốt cuộc là ai nhiều chuyện nói việc này ra ngoài chứ." Vương Hoa Nhi nói thầm.

Vương Cúc Nhi nói: "Có muốn đi tìm Phúc nhi không, để xem nàng có biện pháp gì?"

"Phúc nhi thật vất vả mới ra ngoài một chuyến, vẫn là không nên, tỷ, tỷ nói xem bao giờ chúng ta mới có thể ở riêng chứ. Trong lòng cũng mong được ở riêng, nhưng mà trong tay thì không có tiền, đến lúc đó chúng ta còn không biết phải ở đâu. Phải ở riêng thôi, tỷ xem hôm nay bà nội cũng đánh nương mình, muội sắp nhịn không được nữa rồi."

"Bà nội là trưởng bối, muội cũng không nên động một tí thì đối nghịch với bà, đến lúc đó người bên ngoài cũng chỉ nói muội sai." Vương Cúc Nhi khuyên nhủ.

"Tính tình của tỷ cứ yếu đuối như vậy, bà nội là trưởng bối, nhưng mà trưởng bối làm không đúng, chúng ta cũng không thể nói một chút hả." Vương Hoa Nhi không phục.

"Hoa nhi, không phải tỷ nói ý tứ kia với muội, tỷ là sợ muội chịu thiệt thòi."

"Muội biết rồi, về sau muội sẽ chú ý một chút. Chúng ta nói với cha, lần hợp chợ tiếp theo thì mang hoàng gừng đưa đến trấn trên bán đi. Thật là, làm chuyện này còn sợ bị người ta phát hiện. Nếu để cho muội biết là người nào rộng miệng nhiều chuyện, muội nhất định sẽ cho nàng đẹp mặt."

Vương Cúc Nhi cười nói: "Muội đó, cũng chính muội miệng không buông tha người, muội được bao nhiêu tuổi chứ, làm cho ai đẹp mặt đây? Được rồi, chúng ta đi vào nhà đi, đừng để cho nương lo lắng."

Lúc Vương Phúc Nhi lại được nhìn thấy cha và nhị tỷ mình thì vui vẻ không thôi, đã thật nhiều ngày không gặp rồi: "Nhị tỷ, sao tỷ lại đến đây?"

"Sao tỷ lại không được tới đây hả, xem muội có vẻ cao và béo hơn, dì Hai của chúng ta thực thương muội!" Vương Hoa Nhi véo khuôn mặt nhỏ nhắn của Vương Phúc Nhi.

"Nhị tỷ, đừng bóp mặt của muội, sẽ bị sưng." Sao mà cứ thích bóp mặt mình vậy hả.

"Ha ha, Phúc nhi, nói chuyện với muội rất buồn cười. Tiểu nha đầu kia là ai?" Vương Hoa Nhi hỏi.

"Nàng là con gái của cô Lỗi oa tử, kêu là Anh Tử."

"Sao tỷ nhìn nàng không vừa mắt vậy? Con bé nhìn cũng không giống là người tốt, nàng còn có mặt mũi đến nhà dì Hai hả." Tuổi của Vương Hoa Nhi lớn hơn một chút, một số việc cũng hiểu biết hơn.

"Nhị tỷ, trong nhà không chuyện gì đi." Vương Phúc Nhi không muốn nói về Anh Tử, trong khoảng thời gian này, tiểu cô nương Anh Tử này thật giống như đặc biệt tranh giành này nọ với mình, ngay cả chú ý của biểu ca biểu đệ cũng phải tranh, nàng không muốn so đo cùng với một đứa nhỏ.

"Không có gì!" Đại tỷ dặn mình không được nói, vậy thì đừng nói: "Hoàng gừng cũng có được mấy giỏ, đưa đến đây đi bán."

"Vậy chúng ta kêu cha cùng đi Tế An Đường đi."

Lão Vương chưởng quầy Tế An Đường thấy cả nhà Vương Phúc Nhi đưa hoàng gừng tới, có chút giật mình. Bởi vì hắn cũng không có nói thứ này có thể làm dược liệu mà, chẳng lẽ bé gái này thật sự là biết rất nhiều?

Ông chủ Tống Viễn Chí cũng không có nói qua với lão Vương Vương chuyện Phúc Nhi có một quyển sách. Kỳ thật, hoàng gừng này trước kia Vương Phúc Nhi cũng gặp qua rồi, nếu là thứ gì khác, thì nàng còn không tìm ra được nhanh như vậy.

Chưởng quầy vui vẻ nhận gần một trăm cân hoàng gừng khô, lại được bốn trăm văn tiền. Gừng khô thì ba văn tiền một cân, thuộc loại có vẻ rẻ, nhưng mà nó trọng lượng của nó nặng, so với hoa kim ngân thì càng nặng hơn. (3 văn 1 cân, có gần 100 cân thì tương đương chỉ khoảng 300 văn tiền nhưng tác giả lại ghi là 400 văn. Mình vẫn dịch theo tác giả nhưng chú thích ở đây.)

Vương Phúc Nhi đưa tổng cộng hai mươi văn tiền trong khoảng thời gian này nàng bán túi lưới cho cha mình: "Cha, con cũng tích lũy được tiền nè, để dành cất nhà."

"Được được được, Phúc nhi giỏi hơn cha nhiều, cha chỉ biết là đào bới ở trong đất thôi, nào biết mấy thứ này cũng có thể bán được tiền đâu?"

Vương Hoa Nhi vội nói: "Cha, tú tài công cho Phúc nhi một quyển sách, trên đó đặc biệt nói về cái này, chỉ cần về sau chúng ta ở riêng, chúng ta cũng không sợ rồi."

Vương Đồng Tỏa không nói gì, Vương Phúc Nhi nói: "Cha, con để lại ba văn tiền, con muốn mua chút kẹo cho biểu ca và biểu đệ ăn, bọn họ đối xử tốt với con!"

"Phúc nhi muốn mua cái gì, cha mang con đi, nhưng mà để cha trả tiền."

"Cha, ai trả mà không giống nhau? Con tự mình kiếm tiền mua này nọ cho bọn hắn mới là tấm lòng. Nếu không, con mua kẹo hai văn tiền, còn lại một văn mua vài cái tú hoa châm cho dì Hai, chỉ là không có tiền mua đồ cho dượng rồi."

Vương Đồng Tỏa cắn chặt răng, đi trên chợ tốn mười văn tiền mua một miếng thịt ba chỉ. Mà cũng phải nói, luôn phiền toái một nhà của cô em vợ, nhưng mà chưa từng có cảm ơn nhà người ta, bây giờ trong tay bán đồ có tiền, cũng cần phải biểu đạt một chút. Nhìn mặt Phúc nhi trở nên tròn hơn, cũng phải cảm ơn.

Dì Hai và dượng Vương Phúc Nhi thấy tỷ phu xách một miếng thịt tới đây, đều nói tỷ phu rất là khách khí, sao có thể tốn kém như vậy.

Vương Đồng Tỏa cười ngây ngô nói: "Các ngươi cũng để cho tỷ phu ta đây biểu đạt một chút lòng biết ơn, tiền này vẫn là bọn nhỏ tự mình kiếm."

Đẩy tới đẩy lui không thu vào cũng không tốt, dì Hai Vương Phúc Nhi nhận thịt, lại đi vào phòng bếp bận rộn. Vương Phúc Nhi muốn đi nhóm lửa, Vương Hoa Nhi để cho nàng đi chơi, có tỷ tỷ là mình đang ở đây, sao có thể để cho muội muội đi làm việc?

Vương Phúc Nhi đưa tú hoa châm đã mua cho dì Hai, dì Hai vô cùng vui vẻ, mà thời điểm đưa kẹo cho hai huynh đệ, Anh Tử cũng muốn giành giật. Khương Điền thì không cho, Khương Lỗi ở bên cạnh cũng che đậy, Anh Tử lập tức khóc lên: "Vì sao không cho ta ăn, đây là tiền cậu ta mua!"

Ở trong ý thức của nàng, kẹo này là cậu nhà mình mua, nên mình ăn, nương nói mình là cháu gái ruột của cậu, so với Vương Phúc Nhi này thì phải thân thiết hơn.

"Ngươi nói gì, đây là muội muội Phúc nhi của ta bán túi lưới kiếm tiền, cha ta mua lúc nào hả, ta nhất định không cho ngươi ăn."

"Đúng, đây là Phúc nhi mua cho ta và ca ta, ngươi muốn ăn, thì tự mình kiếm tiền mua đi." Khương Lỗi cũng nói, miệng còn ăn một viên kẹo, thật ngọt!

Oa! Anh Tử cô nương lại bắt đầu khóc. "Mít ướt! Mít ướt!" Khương Lỗi làm mặt quỷ, Khương Điền cũng không để ý tới: "Phúc nhi, chúng ta đi ra ngoài ăn đi, đừng để ý tới nàng!"

Anh Tử bị lạnh nhạt, liền chạy đi tìm dượng hai Khương tố cáo. Dượng hai Khương đang nói chuyện thu hoạch trong ruộng đất cùng với Vương Đồng Tỏa, đứa cháu gái một phen nước mắt nước mũi đi tố cáo cả ba người. Dượng hai Khương có chút ngượng ngùng, đối với đứa cháu gái không hiểu chuyện hắn cũng thực đau đầu. Mỗi lần hắn kêu muội tử đến đây rước nó về cũng không đến đón, cuối cùng cũng không thể mạnh mẽ đưa Anh Tử trở về được.

Vương Đồng Tỏa cười hề hề: "Tiểu hài tử đùa giỡn ấy mà, Phúc nhi còn lớn hơn đứa nhỏ này mà cũng không hiểu chuyện."

Dượng hai Khương biết tỷ phu là đang nói khách khí. Vì dỗ dành Anh Tử, đành phải mang theo nàng đi mua kẹo. Cuối cùng Anh Tử còn ở trước mặt mấy đứa nhỏ bọn họ đắc ý hơn nữa ngày, các ngươi không cho ta ăn, tự nhiên cậu ta sẽ mua cho ta.

"Nhị tỷ, tỷ nói, rất nhanh chúng ta có Tứ thẩm rồi hả?" Vương Phúc Nhi hỏi Vương Hoa Nhi.

Vương Hoa Nhi nói: "Ừ, ông nội cũng kêu nhanh, thì phải nhanh thôi. Cũng không biết Tứ thẩm là dạng người gì, đến lúc đó có thể giống như Đại bá mẫu, Nhị bá mẫu hay không, lại bắt nạt nương mình."

"Hẳn là sẽ không, Tứ thẩm nhỏ hơn nương mình, hơn nữa tứ thúc tốt mà." Với Vương Phúc Nhi mà nói, nếu Đại bá và Nhị bá chỉ cần quản nương tử của mình một chút, hình dáng Đại bá mẫu và Nhị bá mẫu cũng sẽ không giống như hiện tại, tại họ mặc kệ mà thôi.

"Nói cũng đúng, chỉ là lúc tứ thúc cưới tứ thẩm, muội cũng phải đi về."

"Vậy bà nội không muốn năm trăm văn tiền nha." Vương Phúc Nhi hỏi.

"Làm sao có khả năng hả? Mấy ngày hôm trước cũng phải đưa qua, ta thấy Đại bá mẫu đều luyến tiếc buông tay, giống như là lấy thịt của nàng." Vương Hoa Nhi nói.

Ha ha, nhị tỷ lại còn miêu tả như vậy, lập tức đưa ra năm trăm văn tiền, nửa lượng bạc, có thể không làm cho người ta đau lòng sao? Đừng nói Đại bá mẫu, chính bản thân nàng cũng đau lòng muốn chết ý, đó là ba tỷ muội và cha phải làm bao nhiêu công việc mới kiếm được đó.

Vương Đồng Tỏa trở về liền giao hết tiền cho nương tử, hiện tại trong tay cũng đã có hơn bảy trăm văn tiền. Nếu lại tiếp tục cố gắng, sẽ có một lượng bạc, Vương Đồng Tỏa nói: "Nhà Chu viên ngoại trấn trên gia muốn xây tường, ta chuẩn bị đi làm công vài ngày."

Trong bụng còn có một đứa nhỏ, phải kiếm tiền thêm, lần này không thể đưa hết toàn bộ cho nương, bằng không đến lúc đó nương lại đòi tiền thì làm sao bây giờ?

Nam nhân đi ra ngoài làm việc, làm nương tử thì phải ủng hộ, chỉ là lúc này cũng quá nóng, Thích thị đau lòng nam nhân của mình, Vương Đồng Tỏa nói: "Ta đi làm vài ngày, đợi đến khi lão Tứ cưới vợ ta sẽ trở lại, đến lúc đó Phúc nhi cũng đã trở về, chúng ta lại nói sau."

Lão Tứ cưới vợ, mắt thấy tình huống hiện tại sắp phá vỡ, có phải có biến hóa hay gì không?

Hết chương 21.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Changy, Hothao, Ida, LittleMissLe, Thongminh123, lan trần, longhaibien, nevercry1402, nhócckuot, sxu, thaothanhvu, thienly, thtrungkuti, thucquy, tngh218000
     

Có bài mới 21.07.2017, 21:44
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 39
Chương 22: Vương Thiết Tỏa đón dâu.
Editor: ChieuNinh

Một ngày trước khi tứ thúc đón đâu thì Vương Phúc Nhi trở về, sau khi trở về, còn bởi vì chuyện làm đồng nam đồng nữ áp giường mà nổi lên tranh chấp. Vốn ý tứ của tứ thúc là để cho Vương Phúc Nhi làm đồng nữ, kết quả Triệu thị nói: "Ngươi để cho nàng áp giường làm gì, đến lúc đó sinh không được con trai, ngươi thì tốt rồi!"

Tứ thúc trực tiếp muốn gây gỗ với Triệu thị, vẫn là Thích thị chủ động nói, Phúc nhi mới trở về còn mệt, vì thế để cho Vương Chi Nhi làm đồng nữ. Làm đồng nữ còn nhận được bao lì xì, tự nhiên Nhị bá mẫu Mã thị là vui vẻ, còn muốn để cho Tam Bảo làm đồng nam. Nhưng mà Đại bá mẫu Đinh thị không đồng ý, dựa vào cái gì mà lợi ích đều cho một mình ngươi chiếm. Muốn so bì chuyện con trai, mình còn nhiều hơn mà, vì thế cuối cùng đồng nam chính là Tứ Bảo làm.

Kỳ thật có làm đồng nữ hay không thì không sao cả, chỉ là giọng điệu và thái độ kia của bà nội Triệu thị, thật sự là làm cho trong lòng người ta rất không thoải mái, cái gì mà kêu là sinh không được con trai, lời này thật sự là! Thích thị lại cảm thấy là nguyên nhân bởi vì bản thân mình mới liên lụy con gái. Đồng thời, con gái nhỏ của mình lại là đứa nhỏ nhu thuận như vậy, các ngươi không cần là ánh mắt các ngươi đều không tốt bình thường, lại ngóng trông trong bụng là một bé trai, cũng để cho mấy đứa con gái không còn bị trút giận.

Sân nhỏ của Vương gia đã sớm mượn xong băng ghế cái bàn, hương thân quê nhà quan hệ tốt, đều đến đây hỗ trợ. Trước đó Triệu thị lấy từ ba con trai được hai lượng bạc, hơn nữa trong tay có tích lũy một ít, cho nên chất lượng đồ ăn trên bàn coi như phong phú, ít nhất là có thịt.

Nhị bá mẫu Mã thị mang theo Tam Bảo và Vương Chi Nhi ở trong phòng bếp ăn đến miệng chảy đầy mỡ rồi sang bên tam phòng, Mã thị nói: "Tam đệ muội, sáng mai cháu gái ngươi phải làm đồng nữ, nhưng mà trên người nàng cũng không có bộ quần áo nào coi được. Vóc người của Phúc nhi và nàng cũng xấp xỉ với nhau, vậy thì cho cháu gái ngươi mượn một bộ mặc đi."

Lần này Vương Phúc Nhi từ nhà dì Hai trở về, dì Hai cố ý làm hai bộ quần áo cho nàng, kết quả đã bị Mã thị nhớ thương tới rồi.

Thích thị còn chưa nói gì, Vương Hoa Nhi đã nói nói: "Không cho mượn, không cho mượn, các ngươi mà mượn, khẳng định sẽ không trả lại, trước đó một đoạn thời gian Chi nhi còn mặc một bồ quần áo mới, chúng ta đều nhìn thấy."

Thật sự là thích chiếm tiện nghi, đây cũng không phải cái khác, mà là quần áo. Vương Phúc Nhi vốn cũng không có quần áo mới, hiện tại có được hai bộ, bọn họ liền nhớ thương rồi.

"Ta nói Hoa nhi, nương ngươi cũng còn chưa nói gì đâu, ngươi mở miệng làm cái gì? Tam đệ muội, có được hay không, ngươi nói câu, bằng không ngày mai hôn sự của Tứ đệ xử lý không viên mãn, cũng đừng trách ta nói với nương."

Còn uy hiếp nữa, một đồng nữ mặc quần áo không tốt, thì không viên mãn? Thích thị cũng tức giận: "Nhị tẩu, quần áo của Phúc nhi là một mảnh tâm ý của dì Hai nàng, ta không thể cho Chi Nhi mượn mặc."

Mã thị không nghĩ tới thái độ Thích thị lại kịch liệt như vậy, trong khoảng thời gian ngắn có chút ngây ngẩn cả người, Vương Phúc Nhi cũng nói: "Chi nhi tỷ tỷ béo hơn ta, mặc quần áo của ta sẽ bị kéo căng rồi hỏng mất thì không được. Ta không cho mượn, nếu nương cho mượn, con sẽ không để ý nương!" Dù sao mình là con nít, có chơi xấu cũng bình thường, người lớn thì khó làm.

"Được, được, keo kiệt thành như vậy, không cho mượn đúng không, còn tưởng rằng ta hiếm lạ lắm." Mã thị nổi giận đùng đùng lôi kéo Vương Chi Nhi đi rồi, Vương Hoa Nhi nói: "Người ta đều là có vay có trả, Nhị bá mẫu từ đến giờ chỉ có mượn không có trả, ai dám cho nàng mượn đồ."

Cũng có mời thợ thổi kèn đồng, buổi sáng ngày hôm sau đã diễn tấu sáo và trống đi cùng với lão tứ Vương Thiết Tỏa đã mặc một bộ đồ mới hoàn toàn đi đón tân nương tử. Người trong viện Vương gia càng bận rộn, tiệc rượu giữa trưa là quan trọng nhất. Mọi người đều đang nghị luận xem rốt cuộc bộ dạng của tân nương tử là cái gì dạng. Vương lão đầu và Triệu thị cũng thay bộ quần áo để dành đi thăm người thân, chờ lát nữa còn bái thiên địa và nhận quà tặng.

Lần này đón tân nương tử, còn đặc biệt đi tới nhà lý chính Vương Tài mượn một con lừa. Vương Phúc Nhi nhìn trên đầu con lừa còn đeo một đóa hoa đỏ thẫm, không khỏi nở nụ cười, thật sự là tiểu tức phụ cưỡi con lừa ha.

Gian phòng mà Tứ thúc ở cũng được sửa sang một phen, thoạt nhìn giống tân phòng. Trương thẩm cũng tới đây hỗ trợ, như khi thấy Thích thị đang mang thai còn phải làm việc, liền khuyên nàng: "Ngươi cứ nghỉ một chút thì sao, đứa nhỏ trong bụng ngươi là quan trọng nhất, hôm nay mẹ chồng ngươi cũng sẽ không tùy tiện mắng chửi người, ngươi nhìn đại tẩu và nhị tẩu ngươi xem, cũng không biết các nàng đi đâu rồi, ngươi cũng quá thành thật."

Nói xong liền để cho Thích thị nghỉ ngơi, bà ngoại Vương Phúc Nhi thì tặng tiền biếu, người thì không có tới. Đại cô Vương Mai Hoa của Vương Phúc Nhi cũng mang theo một đôi con trai con gái và trượng phu lại đây, trước mắt cũng đang hỗ trợ.

Mà thân thích của Đinh thị và Mã thị đến đây một đống lớn, vì thế Triệu thị còn đặc biệt thầm oán, cảm thấy cho một chút tiền, nhiều người đến đây ăn như vậy, rất không biết điều.

Nhưng mà bà cũng chỉ thầm oán trong lòng, ngày vui mừng, bà sẽ không không biết nặng nhẹ, cũng sẽ không mở miệng mắng người. Nghĩ tới chờ con trai út cưới con dâu vào cửa, trong nhà lại nhiều thêm vài mẫu đất, trong lòng liền ngây ngất.

Trương gia thôn cách Vương gia thôn không tính là xa, cho nên khoảng một lúc lâu sau, đội ngũ đón dâu đã về đến đây. Vương Phúc Nhi xem náo nhiệt, chỉ thấy tân nương tử khoác một cái khăn voan màu hồng ngồi ở trên người con lừa lông ngắn, tứ thúc dắt dây đi ở một bên, thoạt nhìn thực sự có cảm giác vui vẻ.

Thời điểm bái thiên địa, Vương lão đầu và Triệu thị đều mừng rỡ cười toe tóe, đương nhiên rồi, con trai út cũng thành hôn, có thể mất hứng sao?

Theo tiếng nói đưa vào động phòng, thì tiệc rượu cũng bắt đầu, thật nhiều người tranh nhau giành vị trí, sợ không có chỗ ngồi cho mình. Một món đồ ăn mới tốt nhất được bưng lên, hơn mười đôi đũa lập tức tranh đoạt chỉ còn trống rỗng, rất uy mãnh nha. Thật sự là làm cho người ta than thở.

Vương Phúc Nhi nghĩ, may mắn đây là nhà mình làm tiệc mừng, không lo ăn không đủ no, nhưng mà nếu đi ăn tiệc ở nhà khác, vậy phải làm sao đây? Với cái thân thể nhỏ xíu này, thật đúng là sao mà tranh lại người khác.

Đinh thị và Mã thị đều chờ bao lì xì của vị Tứ đệ muội này đưa cho, kết quả hai người mở bao lì xì ra, chỉ có một văn tiền, Đinh thị nổi cáu: "Còn nói Tứ đệ muội có tiền, sao lại keo kiệt như vậy, một văn tiền cũng bỏ vô bao." Kỳ thật đại bộ phận mọi người là bỏ vào bao một văn tiền biểu đạt chút ý tứ, nhưng mà Đinh thị kỳ vọng rất cao, cho nên thất vọng rất lớn.

Trong lòng Mã thị cũng mắng vài tiếng, còn tưởng rằng có thể được hơi nhiều tiền chút, lại chỉ có một văn tiền như vậy, cũng không biết xấu hổ mà lấy ra nữa. Hai người đều cho rằng Sở thị là quỷ hẹp hòi, về sau muốn mò chút lợi ích cũng không dễ làm.

Ngày hôm sau đến thời điểm nhận người thân, Vương Phúc Nhi nhìn thấy Tứ thẩm của mình, một gương mặt tròn tròn, thoạt nhìn rất hòa thuận, không giống với quả phụ trong cảm nhận của Vương Phúc Nhi. Vương lão đầu làm người đứng đầu một gia đình, cũng dặn dò vài câu, đơn giản chính là hiếu kính trưởng bối, hòa thuận ở chung với huynh đệ chị em dâu.

Triệu thị nói muốn khai chi tán diệp, sau đó lại nhắc tới nếu đã là người của Vương gia, như vậy đất ở trong tay cũng là của Vương gia, nên giao ra đây, mọi người cũng quyết định an bài ra sao.

Sở thị nói thẳng: "Nương, ba mẫu đất kia, ta đã sớm cho thuê, trực tiếp thu tiền thuê là được."

"Gì? Tiền thuê? Cho thuê đất không phải thu địa tô sao?" Triệu thị hỏi.

"Nương, ta có một mình cũng ăn không hết nhiều lương thực như vậy. Dù sao thu địa tô xong cuối cùng cũng phải bán thành tiền, cho nên liền trực tiếp thu tiền thuê, ta cũng đã thỏa thuận xong với người ta rồi. Nếu ta đổi ý, vậy phải đền gấp đôi." Sở thị nói.

"Vậy ngươi giao tiền thuê cho ta, để ta bảo quản, trong nhà này đều giao tiền cho ta ở đây." Triệu thị nói.

"Gì? Nương, người đang nói chuyện cười đi, làm sao có chuyện đồ cưới của con dâu giao cho mẹ chồng? Ta nghe cũng chưa từng nghe qua, nương, ta không muốn người bị người ta trạc cột sống, cho nên ta không thể giao." (trạc cột sống: gièm pha chế giễu)

Triệu thị còn muốn nói gì nữa, Vương lão đầu ho khan một cái, nói: "Đã là lúc nào rồi, nên ăn cơm sáng thôi."

Cả nhà vây quanh cùng nhau ăn điểm tâm, Sở thị hết sức nhăn mặt, nói: "Nương, ăn bữa sáng thân thể mới có thể tốt, chẳng lẽ trong nhà chúng ta không có gà sao? Làm canh trứng cũng tốt mà."

Triệu thị tức tới nỗi cái mũi cũng muốn lệch, đồ đàn bà phá sản! Sáng sớm còn muốn ăn trứng gà! Cho rằng trong nhà này giàu lắm hả.

"Thật ra ta cũng muốn mỗi ngày được ăn trứng gà, nhưng mà không có cái mệnh kia, ta còn muốn để dành trứng gà mua dầu muối."

Sở thị gật gật đầu, nói: "Ta sẽ dùng tiền của chính mình bồi bổ cho Thiết Khóa là được. Cả ngày hắn còn phải làm việc, ăn không đủ no đến lúc đó dễ dàng gặp chuyện không may."

Vương Thiết Tỏa nghĩ muốn ngăn cản nương tử, nhưng mà cũng đã không còn kịp rồi.

Triệu thị mắng: "Miệng ngươi nói xúi quẩy, ta mỗi ngày đều như vậy, cũng không thấy có ai gặp chuyện không may, ngươi mở miệng rủa con ta làm gì?"

Sở thị rất kỳ quái nhìn Triệu thị: "Nương, ta chỉ nói dễ dàng gặp chuyện không may, cũng không có nói nhất định phải gặp chuyện không may à. Lại nói, ta dùng tiền của mình, cũng không xài một văn tiền nào của nương, sao nương lại kích động như vậy chứ."

Bà có thể không kích động sao, ở trong mắt Triệu thị, tiền của con dâu chính là tiền của mình, Sở thị này, vừa mới đến liền khiêu chiến với Triệu thị, làm cho Triệu thị tức giận đến muốn ngất đi, chỉ có điều là cố tình hôn mê.

Vương Phúc Nhi thực chờ mong với Tứ thẩm nha, có thể làm cho bà nội tức giận mà lại nói không ra lời, thực sự không phải là người bình thường à.

Hết chương 22.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Changy, Hothao, Ida, LittleMissLe, Ngantrinh, Thongminh123, lan trần, longhaibien, nhócckuot, sxu, thaothanhvu, thienly, thtrungkuti, tngh218000, yuriashakira
     
Có bài mới 23.07.2017, 23:00
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 40
Chương 23: Nàng dâu mới so chiêu với mẹ chồng.
Editor: ChieuNinh

Triệu thị vốn cưới con dâu này cũng là vì ba mẫu đất kia, bây giờ đến một cọng lông gà cũng không có dính đến mình, làm sao có thể nhịn được khẩu khí này?

Nhưng mà vị Sở thị này thật đúng là nói cái gì thì làm cái đó, nói là bồi bổ thân thể cho một mình Vương Thiết Tỏa, liền bồi bổ một mình, vả lại cũng là lấy tiền riêng, người ta là suy nghĩ cho con trai ngươi, chẳng lẽ ngươi còn không vui? Chính bản thân nàng cũng tiết kiệm ăn tiết kiệm dùng kìa.

Lại tới thời điểm Sở thị cũng mang mười con gà mái lại đây, mỗi ngày ít nhất cũng đẻ bảy tám cái trứng, Triệu thị muốn lấy cũng không được, vì Sở thị cũng trực tiếp lấy đi ở trong ổ gà, Triệu thị cũng không có khả năng một ngày mười hai canh giờ đều canh giữ ở bên cạnh ổ gà. Vả lại Sở thị nắm giữ rất chuẩn với thời gian gà mình đẻ trứng, Triệu thị làm sao là đối thủ của Sở thị? Cho nên đại bộ phận trứng gà cũng rơi vào trong tay Sở thị.

Một ngày hai ngày còn có thể làm cho người ta chịu được, nhưng mà một thời gian dài, Đinh thị và Mã thị cũng chịu không nổi, còn có mấy đứa nhỏ, bọn họ cũng rất thèm ăn. Lão tứ Vương Thiết Tỏa cũng không thể mỗi ngày nhường cho đứa nhỏ, bên cạnh còn có nương tử nhìn, lại là lòng tốt của nương tử. Đinh thị và Mã thị đều biểu hiện ra bản thân mãnh liệt không hài lòng với Triệu thị, có một lần còn bị Sở thị nghe được, Sở thị đã nói thẳng trước mặt hai người này: "Đại tẩu, nhị tẩu, ta làm đồ bổ thân thể cho Thiết Tỏa nào phải cho bản thân ta? Đã là đồ của bản thân ta, vậy vì sao ta không thể dùng? Gà mái là của ta mang tới từ bên kia, cho dù ăn mỗi ngày, ta cũng đảm đương nổi, bên nương có năm con gà còn đi theo gà của ta ăn. Còn có, ta mua sắm những thứ khác cho Thiết Tỏa, cũng đều là đồ cưới của bản thân ta, không xài một văn tiền nào của đại tẩu và nhị tẩu, vì sao đại tẩu và nhị tẩu lại muốn bới móc chứ? Nếu các ngươi không hài lòng thì cứ nói thẳng trước mặt của ta, ta ghét nhất bị người cáo trạng sau lưng."

Lời này làm cho Đinh thị và Mã thị nghẹn họng, đây đây đây thật sự là rất không thể tưởng nổi, nhưng mà các nàng thật sự phản bác không được. Người ta dùng chính là đồ cưới của mình, đồ cưới của các nàng cũng chỉ là ba quả dưa hai quả táo (ý nói ít không đáng gì), với lại vào cửa nhiều năm như vậy, đã sớm không còn hình bóng. Về sau khi vào cửa rồi đều là đi theo ăn uống với mẹ chồng. Bây giờ Sở thị người ta nói có lý lại có tiền, không đi con đường tầm thường, cũng không để cho người ta nói được cái gì. Nếu ngươi lại đi cáo trạng, vậy ngươi đang làm gì, ngươi chính là đố kỵ, có bản lĩnh thì cũng lấy ra đồ cưới của mình đi, đưa cho nam nhân của ngươi, cũng bồi bổ cho con cái của ngươi đi.

Ăn không được nho thì nói nho chua, cũng quá không có bản lĩnh rồi!

Đám người Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi nhìn vị Tứ thẩm này quyết đấu với ba vị kia, trong lòng thực vui sướng, cũng thầm nói ở trong lòng, Tứ thẩm nói rất nhiều lời đều là nhà mình muốn nói mà nói không được. Nếu như có một ngày Thích thị cũng có thể hùng hồn nói ra, những thứ này đều là của chúng ta, đây đều là chúng ta tự mình kiếm được, vậy mọi chuyện đều tốt rồi. Con người chính là thiếu sự so sánh, một khi có cái để so sánh với nhau, thật sự là làm cho người ta cực kỳ tỉnh ngộ. Suy nghĩ một chút, trước đó không lâu Thích thị tự mình thiêu thùa may vá, còn phải giao hết tiền cho Triệu thị, cũng không dám nói cái gì. Mà hiện tại Sở thị không cho Triệu thị một văn tiền, Triệu thị muốn mắng, Sở thị đã nói: "Nếu nương ghét bỏ hai người chúng ta ăn nhiều, hoặc là uống nhiều, vậy chúng ta tự mình sống riêng còn không được sao, ta cũng sẽ không không hiếu thuận với cha và nương. Ta nghe Thiết Tỏa nói, sở dĩ chúng ta ở chung cùng một chỗ, cũng bởi vì phòng ở không đủ. Như vậy, ta và Thiết Tỏa đến ở nhà cũ trước kia của ta, dọn ra rồi thì còn trống một gian, mọi người ở cũng rộng rãi hơn. Đến bây giờ muội tử còn không có được một gian phòng cho riêng mình ở, nàng cũng sắp làm mai, vậy thì cũng kỳ cục quá."

Nói trong nói ngoài thì ý tứ đều là suy nghĩ cho người trong nhà, nếu Triệu thị đồng ý thì Sở thị và con trai út của mình chuyển đi ra ngoài mới kỳ quái, như vậy có khác gì ở rể đâu? Vẫn ở trong nhà trượng phu đã chết của Sở thị, thành bộ dáng gì hả?

Triệu thị nhịn xuống tức giận: "Nương biết trong tay ngươi có tiền, nếu ngươi đã nói phòng ở eo hẹp, vậy ngươi ra chút tiền, xây một gian phòng ở bên cạnh đây thì tốt rồi, ngươi ở tốt, Hà Hoa cũng có phòng riêng."

Sở thị lại nói: "Nương, ta không phải kẻ ngốc, có mấy huynh đệ, bản thân mỗi người đều không ra tiền xây phòng ở, dựa vào cái gì bản thân chúng ta bên này phải tiêu tiền? Tiêu tiền xong, vậy phòng ở xem như của riêng ta và Thiết Tỏa, hay vẫn là sở hữu chung của tất cả mọi người? Nếu của riêng ta và Thiết Tỏa, chúng ta lại không ở riêng, đến lúc đó thật sự muốn ở riêng, phòng ở này chúng ta cũng không mang đi được, chẳng lẽ còn hủy nó đi? Nếu là sở hữu chung mọi người, chỉ có hai chúng ta ra tiền, vậy cũng quá không nên rồi, huống chi chúng ta vẫn còn người lớn tuổi trong nhà."

Đây vẫn là lần đầu tiên có người nói rõ ràng chuyện phân gia ở bên tai Triệu thị, Triệu thị vừa nghe đã nói: "Tốt, ta chỉ biết ngươi không có lòng tốt, ngươi muốn cho con của ta đều chia cách rất xa, có đúng hay không? Rốt cuộc ngươi rắp tâm gì hả?"

Sở thị lớn tiếng nói: "Nương, ta là có lòng tốt, nương, người nói chúng ta ở cùng một chỗ, nếu cuộc sống ngày càng tốt, ta cũng không nói cái gì. Nhưng mà mọi người đều quá khổ, ăn cũng ăn không ngon, ở cũng ở không tốt, nếu bản thân ai đó giữa chúng ta có thể tự mình chuyển đi ra ngoài sống riêng, không phải tốt lắm sao? Đương nhiên, người là nương của ta và Thiết Tỏa, chúng ta nên hiếu thuận với người tất nhiên cũng sẽ không thiếu, đơn giản chỉ là không có ở cùng một chỗ. Tục ngữ có nói, xa thơm gần thối, còn không bằng chúng ta sớm ở riêng cho rồi."

"Ngươi nghĩ cũng đẹp nhỉ, muốn ở riêng, trừ phi ta chết!" Triệu thị nhất quyết không buông tha, con dâu út này thật sự là khiêu chiến cực hạn của bà, nàng còn có gì mà nói không được?

Lần đầu tiên Sở thị muốn ở riêng lấy thất bại mà chấm dứt, như vậy cũng tốt, nếu đã chẳng phân được gia, ta đây sẽ ăn ngon uống tốt, các ngươi cũng đừng trông mà thèm! Vì thế Sở thị còn tự mình làm một cái bếp lò, bình thường còn nấu ăn chút đỉnh, mua cá, mua thịt, mùi thơm lay động theo gió ở trong toàn bộ viện Vương gia. Nhóm quỷ thèm ăn đều chảy nước miếng, Tứ Bảo ỷ vào tuổi mình còn nhỏ, còn đi qua cọ ăn mấy lần. Nhưng mà sau đó, Sở thị cũng chỉ làm đủ cho hai người ăn, cũng không có nhiều nữa, Tứ Bảo cũng ăn không được, cả ngày đều theo Đinh thị đòi ăn.

Đinh thị ở trong phòng mắng Vương Kim Tỏa: "Ngươi là đồ vô dụng, nhìn bốn mẹ con chúng ta bị người bắt nạt, ngươi đến rắm cũng không phóng một cái, người ta mỗi ngày ăn thịt, chúng ta mỗi ngày uống cháo loãng! Ngươi có còn là nam nhân hay không!"

Vương Kim Tỏa lập tức nói: "Ngươi hâm mộ lão Tứ, ta còn hâm mộ hơn, người ta tìm một phụ nữ có tiền, còn mỗi ngày bổ thân mình cho hắn, ngươi nói chính ngươi một chút coi, có cái gì, còn oán trách ta!"

Đinh thị lập tức ngừng công kích, nếu như thực sự nói cho kỹ càng, nói không chừng nam nhân này còn muốn hưu mình, tìm một nữ nhân như vậy.

Mã thị cũng là nhìn đỏ mắt, trong tay nàng ta thật ra lại có chút tiền, cũng muốn tự mình nấu ăn riêng, nhưng mà lại cảm thấy mình nấu ăn riêng, vậy không phải là tổn thất cơm tập thể bên kia rồi sao? Cho nên vẫn bị vây lắc lư bất định giữa hai bên, cũng từng phái Vương Chi Nhi đi chiếm tiện nghi. Nhưng mà Vương Chi Nhi nhát gan, không có Mã thị cùng, nên cũng không dám đi, bởi vậy cũng chỉ ngửi mà không được ăn vào miệng.

Ba đứa bé bên Vương Đồng Tỏa thật ra lại không có làm ra chuyện mất mặt như vậy. Vương Phúc Nhi nghĩ, không biết bên mình cũng nên đắp một bếp lò nhỏ hay không, thường ngày tẩm bổ cho nương? Mỗi ngày không có thức ăn mặn thật không tốt đối với thai nhi.

Vương Phúc Nhi nói ý tưởng này cho mọi người nghe, Vương Hoa Nhi giơ hai tay tỏ vẻ đồng ý, dù sao hiện tại cũngcó Tứ thẩm mở đường trước, vì cái gì bên mình lại không thể?

Vương Cúc Nhi là hết thảy nghe theo mọi người, Vương Đồng Tỏa cũng hiểu được nương tử không có ăn được thức ăn ngon, hẳn là cần được bồi bổ. Thích thị có chút động tâm, nhưng mà vẫn là nói: "Như vậy, nương có thể mất hứng hay không?"

Vương Phúc Nhi nói: "Nương, trước kia không ai dám, hiện tại Tứ thẩm cũng đã làm, chúng ta đi làm theo, không có chuyện gì." Huống chi nương còn đang mang thai, càng cần phải bồi bổ.

Vương Hoa Nhi cũng nói: "Nương, sợ gì? Trước kia chúng ta sợ này sợ cái kia, chính mình chịu thiệt, hiện tại chúng ta cũng học theo Tứ thẩm, nếu bà nội thật sự nói, vậy cũng phải nói Tứ thẩm bên kia."

Chỉ là, Tứ thẩm là con dâu bà nội, bên này cũng là con dâu đang có thai! Cuối cùng Vương Phúc Nhi khởi xướng, Vương Đồng Tỏa liền đi lấy đất xây một cái bếp nhỏ cho nhà mình dùng, sau đó còn đi Tú Thủy trấn mua một cái nồi nhỏ. Mã thị thấy lại đi đâm chọc với Triệu thị, Triệu thị than trời khóc đất cho rằng mình mệnh khổ, Vương lão đầu nói: "Được rồi, bọn nhỏ cũng lớn rồi, có ý nghĩ của riêng mình cũng là bình thường. Lúc ban đầu ngươi không mắng nhà lão Tứ, hiện tại ngươi lại đi nói nhà lão Tam, ngươi không biết ngượng sao? Nhà Lão Tam còn có mấy đứa nhỏ, lại không xài một văn tiền của ngươi, tự bọn nó nghĩ muốn làm cái gì thì để cho bọn nó làm đi, đến một ngày ngươi chết đi ngươi còn không phải buông tay? Không phải ta nói ngươi, ngươi đối xử với cả nhà lão Tam cũng quá không tốt, cả ngày đều nói cái gì là thứ đền tiền. Bản thân ngươi dựa vào lương tâm mình mà suy nghĩ một chút, trong mấy đứa con trai con dâu, rốt cuộc ai đối với ngươi tốt nhất, ai một chút tư tâm cũng không có? Nếu ngươi không quá đáng, nhà lão Tam có thể như vậy sao? Năm trước Phúc nhi rơi xuống nước, muốn mời thầy thuốc xem, thì ngươi nói sao, ngươi nói chết là xứng đáng. Nếu không phải Phúc nhi là đứa mệnh lớn, hiện tại cũng mất. Còn có trước đó không lâu, một câu không hợp, ngươi liền đánh nhà lão Tam một cái tát. Ngươi nhìn thử xem xem hai đứa con dâu lớn đối với ngươi, còn có con dâu út hiện tại của ngươi thử xem xem, xem các nàng có cho ngươi đánh hay không? Nhà Lão Tam có mấy đứa nhỏ, ngươi có đồ ăn ngon, thì liền quên các nàng, nhà lão Tam muốn cải thiện một chút cho nhà mình, rốt cuộc ngươi còn muốn hồ đồ nói lung tung cái gì?"

Hết chương 23.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: emelsabes, kim trân, nguyenhien5566 và 232 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

9 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Renni
Renni
THO THO
THO THO
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
Hoalala
Hoalala
Voicoi08
Voicoi08

Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.