Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 18.07.2017, 10:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 34
Chương 27: Lộ tẩy

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Hạ Ngọc Ngôn đang nóng vội muốn giải thích lại bị Vân Hi kéo lại.

Vân Hi giành nói trước: “Đại nương, kỳ thật những người trong viện này đã làm sai, sợ ảnh hưởng đến ngày xuất giá của đại tỷ cũng như danh tiếng của Nhị tỷ…”

“Càn rỡ! Trưởng bối đang nói chuyện mà bề dưới như ngươi dám chen miệng vào sao?” An thị đã sớm không hài lòng với chuyện xảy ra hai ngày nay, lửa giận ngùn ngụt trong lòng, nâng tay lên định tát Vân Hi.

Ngay lúc An thị chuẩn bị đánh trúng bỗng nhiên giống như có luồng gió bay qua.

Vân Hi đã nhanh chóng né qua một bên, An thị ngã nhào xuống đất “Ai da, mũi của ta…”

Vân Hi hít vào một hơi, thật thê thảm, mũi An thị bị đập vào đất, mạnh đến nỗi chảy máu rồi.

Đúng là nàng nên cảm ơn những kẻ làm biếng không quét dọn đống tuyết đang đọng lại ở sân. Trời lạnh, tuyết cũng đông thành từng viên băng nằm rải rác trên sân, nếu đi chân không cũng đã đau đớn không thôi, huống chi là gương mặt mềm mại của An thị?

“Nữ tử chết bằm kia, dám đẩy đại nương ngã sao? Thật là không có ai dạy dỗ, đồ dã chủng*! Bây đâu bây đâu…” An thị lau máu ở trên mũi rồi nổi giận đùng đùng gọi người bên cạnh tới.

*dã chủng: từ dùng để nói con rơi con rớt, mất dạy.

Lưu ma ma cùng một đại nha đầu cùng bước lên, hai người giữ chặt lấy cánh tay của Vân Hi.

“Đưa nó tới Từ Đường nhốt lại để suy ngẫm! Không có sự cho phép của ta, không được thả ra!” An thị cắn răng cắn lợi. Một nha đầu khác đi tới đỡ bà dậy, An thị giơ tay lên muốn đánh thì bị một giọng nói cắt ngang.

“Tất cả dừng tay cho ta!” Giọng nói lạnh lẽo uy nghiêm truyền tới.

An thị bị dọa sợ đến mức lập tức ngẩng đầu, người đi tới là Tạ lão phu nhân. “Mới sáng sớm mà đã náo loạn cả lên, chuyện này là sao?” Tạ lão phu nhân lạnh lùng bước vào.

Đi theo bà là hai nha đầu Kim Đĩnh cùng Kim Châu, còn có Lâm ma ma mặt lạnh. Uy quyền của bọn họ khiến cho tất cả mọi người im lặng trong giây lát.

“Lão phu nhân, sao người lại tới đây? Con còn chưa tới thỉnh an người…” An thị bỏ qua cho nha đầu định đỡ bà dậy, nhanh chóng đi tới chỗ của lão phu nhân, bày ra bộ mặt tươi cười rồi nắm lấy tay Tạ lão phu nhân dìu bà vào Hạ Viên.

Hạ Ngọc Ngôn cũng vấn an, “Lão phu nhân…”

Mắt Vân Hi đã đẫm lệ lập tức kêu lên, “Tổ mẫu.”

Tạ lão phu nhân đi ngang qua đám người đó, đang muốn mở miệng thì ai ngờ dưới chân lại trơn trượt, cơ thể không tự chủ được ngã về phía sau. Tất cả mọi người đều giật mình la to: “Lão phu nhân, coi chừng.”

Kêu thì có ích gì nữa? Cơ thể của lão phu nhân đã ngã trên mặt đất, gương mặt còn đụng phải băng cứng, da thịt va chạm không nhẹ.

“A…” Tạ lão phu nhân hoảng sợ kêu lên.

Trong lòng những người có mặt ở đó đồng loạt run rẩy mãnh liệt.

“Mau, mau đỡ lão phu nhân, bây đâu, gọi Tống đại phu tới đây!” An thị hoảng sợ ra lệnh, nhưng bỗng nhiên vẻ mặt hiện lên sự đắc ý, dùng kế bỏ đá xuống giếng, “Lão phu nhân, không biết nên xử lý việc này thế nào, trên đất rất gập ghềnh, khiến cho lão phu nhân bị ngã, vừa rồi con cũng bị ngã rất đau.”

Dù Hạ Ngọc Ngôn nhát gan nhưng cũng không ngu ngốc, “Hôm nay vẫn chưa quét dọn…”

“Theo như lời Hạ Ngọc Ngôn nói, còn chưa quét dọn mà dám để lão phu nhân đi vào sao? Có phải ngươi cố tình muốn hãm hại lão phu nhân?” An thị nắm lấy cơ hội muốn đả kích Hạ Ngọc Ngôn.

Không cho phạt người làm mà lúc xảy ra chuyện lại đổ lỗi cho Hạ Ngọc Ngôn, An thị thật biết làm người, Vân Hi cười lạnh nói, “Đại nương, người phụ trách việc quét dọn ở Hạ Viên ngủ đến giờ Thìn mà còn chưa dậy, mỗi ngày cũng không chịu quét dọn, bởi vậy mới khiến lão phu nhân và đại nương bị ngã.

Nương cùng Vân Hi mới phạt bọn hạ nhân đó, nhưng đại nương lại nói Vân Hi không được phạt, đó là quyền của đại nương, còn bắt nhốt Vân Hi vào Từ Đường, mắng Vân Hi là dã chủng. Cho nên, vấn đề quét dọn trong viện này cũng không phải lỗi của nương con, mà là lỗi của đại nương đó. Đại nương ngăn cản Vân Hi phạt người làm, đó là lý do bọn hạ nhân càng thêm lười biếng…”

An thị vô cùng tức giận, bà ngăn cản Hạ Ngọc Ngôn cùng Vân Hi phạt người làm, chính là đồng ý cho bọn hạ nhân không quét sân sao? Đồng ý cho bọn họ lười biếng sao? Việc đó mới khiến cho lão phu nhân trượt chân sao?

Khá lắm, Tạ Vân Hi!

Những lời này An thị chỉ biết nói thầm trong lòng, đúng là bà quá khinh thường nàng rồi, khiến nàng ta đào hố cho bà nhảy xuống.

“Già mồm! Hạ Ngọc Ngôn, đây là nữ nhi do ngươi dạy bảo sao? Cũng dám lý lẽ với trưởng bối như vậy?”

“Im miệng!” Tạ lão phu nhân tức giận quát, “Uyển nương, chính mắt ta nhìn thấy Hi nha đầu lớn lên trong phủ, ngươi dám nói nó là “dã chủng” sao? Có người nào làm chủ mẫu mà ăn nói như vậy hay không? Chẳng lẽ danh tiếng của Tạ phủ mất đi hết ngươi mới vừa lòng?”

“Không, lão phu nhân, con không có ý đó, không phải là…”

An thị bị hù dọa, sắc mặt trở nên trắng bệch không còn một giọt máu, bà ta vội vàng quỳ xuống, đầu gối chạm phải những viên đá bằng băng, đau đớn truyền tới không thôi, “Hi nha đầu trách phạt người làm không sai, nhưng con muốn dặn nó phải để ý. Tạ phủ của ta luôn lấy chữ”khoan dung” mà đối xử với người làm, không phải bình thường đại phu nhân cũng dạy con như vậy hay sao?

Chẳng lẽ vì chút xíu chuyện nhỏ mà xuống tay với bọn họ? Con không muốn Hi nha đầu còn nhỏ tuổi mà chỉ vì bực tức đã đánh người, lo rằng miệng lưỡi người đời truyền đi sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của nó. Sẽ nói rằng Hi nha đầu là loại người dã man, không biết lễ nghi, là “dã chủng”…”

Bốn thị nữ nhất đẳng bị lão phu nhân đuổi ra ngoài, bọn hạ nhân trong phủ đã sinh ra bất mãn với bà và Tạ Vân Lam, hầu hạ khổ cực nhiều năm cho chủ tử mà bọn họ không được bảo vệ, tất nhiên sẽ thất vọng trong lòng, làm sao bà có thể khiến bọn họ mất lòng thêm nữa?

Tạ lão phu nhân mấp máy môi, trong miệng chỉ ‘hừ’ một tiếng, nhìn về phía Vân Hi, “Ngươi vẫn chỉ là nữ nhi trong nhà, dùng thủ đoạn như vậy để phạt người làm thì sẽ bị người khác nói này nói nọ. Nhưng mà lười biếng thì chỉ cần phạt quỳ là xong, đánh làm gì cho nặng, sau còn phải lo thuốc men nữa, sẽ phung phí tiền bạc. Mấy ngày nữa đại tỷ của ngươi gả đi rồi. Ngươi muốn nó bận tâm phải không?”

Lão phu nhân cũng muốn bỏ qua việc này sao? Nói như bà thì sẽ không đắc tội với An thị, cũng như mẹ con của nàng.

Vân Hi rũ mi xuống, bộ dạng như muốn nói lại thôi, “Nhưng mà lão phu nhân, nếu không đánh chết bọn họ chỉ sợ sẽ sinh ra chuyện lớn.”

“Đánh chết sao? Ngươi cũng bớt ác độc đi!” An thị cười lạnh, hôm qua nàng đã lấy đi mấy người của bà ở phòng bếp, cho là dùng từ đuổi, thế mà hôm nay lại ác hơn, trực tiếp muốn mạng người.

Mấy người bị đánh lập tức khóc lớn, “Lão phu nhân, đại phu nhân, nô tỳ đã làm ở Tạ phủ nhiều năm, không có lợi thì cũng có công một tí, những ngày gần đây trời trở lạnh, nô tỳ thức đêm muộn nên sáng sớm mới dậy trễ một chút, vì sao lại đánh chết nô tỳ? Nô tỳ không phục…”

Ai nấy đều khóc lóc, van xin không muốn chết, bộ dạng vô cùng đáng thương, Tạ Vân Hi lại trở thành người tội ác đầy mình.

Hạ Ngọc Ngôn lộ vẻ khó xử, kéo tay áo Vân Hi, “Coi như xong đi…”

Xong ứ? Còn chưa diệt bọn đầu trâu mặt ngựa trong phủ thì mẹ con nàng sẽ không sống yên ổn được.

Bỗng nhiên Vân Hi quỳ xuống đất, mắt đẫm lệ, “Lão phu nhân, coi như cháu bị lão phu nhân trách phạt cũng phải đánh chết mấy người này, xin lão phu nhân giúp Vân Hi.”

“Hi nha đầu!” Tạ lão phu nhân nổi giận, vì một chút chuyện nhỏ mà muốn đánh chết mấy người thị nữ này, thật đúng là không nhìn ra lòng dạ nữ tử này lại độc ác như vậy, “Sao ngươi lại ác độc như vậy, sau này có ai dám lấy ngươi chứ?”

Vân Hi không nói lời nào, chỉ cúi đầu rơi lệ. Thế nhưng khóe môi lại cong lên giếu cợt, hôm nay các ngươi che chở cho bọn ác nô kia, chỉ sợ khi chuyện kia bị đồn ra ngoài, các ngươi đánh chết bọn họ còn nhanh hơn ta.

“Vân Hi, làm sao ngươi dám cãi cả lời của lão phu nhân hả?” An thị quát lớn, lại xoay người gọi Lưu ma ma, “Đi, đỡ bọn người kia vào phòng, sau đó tìm đại phu xem bệnh cho họ, cũng chỉ là chuyện nhỉ thôi, tam tiểu thư sẽ quên nhanh thôi!”

An thị bảo vệ hạ nhân trước mặt người làm, thật là giống như tát vào mặt mẹ con Hạ Ngọc Ngôn, Thu Quế vô cùng đắc ý.

Bởi vì An thị lên tiếng nên Lưu ma ma cũng rất ân cần với Thu Quế, tự mình đỡ nàng ta đứng dậy, ai ngờ lúc lôi kéo cánh tay áo của nàng ta lại có một vật rơi ra ngoài. Vật đó lăn vòng quanh chân Lưu ma ma, đó là ngọc ban chỉ mà nam tử hay mang trên mình. Thu Quế có nó ở đâu?

Thu Quế hoảng sợ đến xanh mặt, cũng không quan tâm mông đau đớn do bị đánh mà nhào tới giành lấy miếng ngọc, ai ngờ nàng ta càng cử động thì vật khác lại rơi ra tiếp, tiếng động vang lên lanh lảnh, chính là một chiếc vòng tay bằng kim loại rơi xuống đất.

Chiếc vòng tay này rất quen thuộc với Lưu ma ma, đó chính là chiếc vòng của nhị tiểu thư, vì sao lại ở trên người Thu Quế?

Editor: Xin lỗi các bạn, Hạ Ngọc là Hạ Ngọc Ngôn mới đúng, mấy chương trước mình bị sót. >.< Từ chương này trở đi mình sẽ sửa lại nhé.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.07.2017, 14:27
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 30
Chương 28: Bị oan có người gánh.

Ở một góc trong Hạ Viên, Lưu ma ma đáng quát Thu Quế.

“Thu Quế! Hai vật này ngươi có được từ đâu? Mau nói thật!” Lưu ma ma là người làm thân cận bên cạnh An thị, nhị tiểu thư là bảo bối của An thị, bởi vậy bà phải làm cho rõ ràng, “Có phải ngươi trộm hay không? Nói, ngươi trộm vòng tay của tiểu thư lúc nào?”

Thu Quế vội ngẩng lên, “Nô tỳ không có trộm, là nhị tiểu thư thưởng cho nô tỳ.”

“Thưởng cho ngươi sao? Ngươi chỉ là một nha đầu tam đẳng, nàng ấy là tiểu thư, làm sao thưởng cho ngươi được? Còn là chiếc vòng quý như vậy nữa? Thu Quế, ngươi không nói thật phải không?” Lưu ma ma kéo Thu Quế đứng dậy, lôi nàng ta đến trước mặt An thị.

Trước cửa nhà chính của Hạ Viên, Vân Hi vẫn quỳ trên đất, vô luận Tạ lão phu nhân và An thị la mắng nàng như thế nào, nàng chỉ rơi lệ mà không nhận lỗi. Hạ Ngọc khuyên nhủ nàng đến mức giậm mạnh chân.

Lúc này, Lưu ma ma kéo Thu Quế tới, “Lão phu nhân, đại phu nhân, nô tỳ phát hiện Thu Quế trộm đồ của nhị tiểu thư.” Nói xong còn lấy chiếc vòng tay ra, “Trong tay nàng ta còn có ngọc ban chỉ, thoạt nhìn cũng rất quý giá, không biết là của người nào, có lẽ cũng là trộm được.”

“Trộm sao?” Tạ lão phu nhân nâng mi mắt nhìn Thu Quế, trong phủ chưa từng nghe có ai mất đồ, “Trộm của ai? Không nói thì ta sẽ dùng gậy đánh chết.” Ngọc ban chỉ này là noãn ngọc thượng hạng, phú hộ cũng chưa chắc mua nổi.

Thu Quế vội vàng giải thích, “Lão phu nhân, đại phu nhân, không phải nô tỳ trộm được, ngày nào nô tỳ cũng giữ ở cửa hậu viện, nhị tiểu thư thấy nô tỳ canh cửa ban đêm, có xuất phủ mấy lần nên thưởng cho nô tỳ. Còn ngọc ban chỉ là một vị quý nhân nào đó tặng cho nô tỳ để cảm ơn vì nô tỳ truyền tin hộ ạ.”

“Nói bậy!” An thị bị hù dọa đến sợ hãi, nữ nhi bà yêu thương nhất lại xuất phủ ban đêm sao? Trong lúc tức giận bà vươn tay tát Thu Quế một cái, “Ngươi đã lấy trộm đồ còn dám nói xấu tiểu thư, bây đâu, mang người này xuống đánh chết!”

Nhưng Thu Quế cũng không ngu ngốc, nàng ta ôm mặt khóc ròng, “Đại phu nhân có đánh nô tỳ cũng phải phân rõ phải trái đúng không? Người làm ở đây đều có thể làm chứng, nha đầu Ngọc Chi của nhị tiểu thư, nàng ấy không đến tìm nô tỳ chỉ một lần đâu, người ở trong viện đều gặp nàng ấy rồi.”

An thị lảo đảo như muốn ngã nhào xuống đất, nhị nữ nhi Tạ Vân Dung của bà, nữ nhi thông minh thuần khiết lại gặp mặt nam nhân vào ban đêm? Bọn hạ nhân cũng biết sao? Nàng lại là người biết trễ nhất? Không…

“Lão phu nhân.” Vân Hi rũ mi xuống, mặt hiện lên nét oan ức, “Cháu cũng phát hiện Thu Quế kia luôn lén lút, làm việc bất chính, nên mới tìm cơ hội giết nàng ta, không để cho nàng ta vu oan nhị tỷ, ai ngờ đại nương lại hiểu nhầm là cháu đoạt quyền, cháu nào dám…”

“Ngươi…” An thị giận đến nói không nên lời, lúc này mới biết bà đã tự chui vào kế của nữ tử kia, bà che chở cho người làm, không để ai phạt, không phải đó là hành động chứng tỏ bà đang bao che cho nhị nữ nhi Vân Dung sao.

“Ngăn miệng những người đó lại! Trộm đồ còn dám vu khống chủ tử! Một người cũng không cho sống! Dùng trượng đánh chết hết cho ta!” Tạ lão phu nhân tức giận, “Uyển nương, ngươi sinh ra hai nữ nhi thật tốt!”

“Lão phu nhân…” An thị thật hối hận khi tới Hạ Viên, không nghĩ tới mấy điêu nô này lại gạt nàng chuyện lớn như vậy, còn bị lão phu nhân nhìn thấy, bị mẹ con Hạ Ngọc nhìn thấy. Không, rõ ràng là bà bị trúng kế, là do tiểu tiện nhân thối tha kia!

Đối diện ánh mắt với Tạ Vân Hi, bỗng dưng bà hoảng hốt không ngừng, Tạ Uyển? Không… Không thể nào, lại là ảo giác.

Vân Hi không thèm nhìn An thị lấy một cái, ta ẩn mình ở bên cạnh ngươi, thỉnh thoảng cắn ngươi một cái.

Trong Hạ Viên, sự ầm ĩ của buổi sáng đã trôi qua, An thị lại bị Tạ lão phu nhân khiển trách một lần nữa, Tạ Vân Dung cũng bị lão phu nhân kêu tới dạy bảo.

Nhưng Tạ Vân Dung không giống như tỷ tỷ của mình là Tạ Vân Lam, không dễ dàng bị hù dọa mà ngất đi đến nỗi mất hết cả hình tượng.

Nhị tiểu thư của Tạ gia có tư thái hào phóng như Tạ Uyển, lúc bị khiển trách, nàng ta cũng chỉ âm thầm rơi lệ, ngoan ngoãn quỳ xuống, tuy vậy vẫn không thua kém bộ dáng của các quý nhân trong cung.

“Tổ mẫu, nhất định là tiện tì ở Hạ Viên hãm hại cháu, làm sao cháu là người như vậy được? Vòng tay cháu bị rơi, còn đang đi tìm thì bị người ta nhặt lấy rồi vu oan.”Dù sao bọn người đó cũng chết hết rồi, người chết không thể đứng ra làm chứng. Nàng sẽ bảo hắn đừng tới lui nhiều để tránh bọn họ phát hiện, làm như vậy thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Tạ lão phu nhân thấy đây là cháu gái thông minh khéo léo nhất nên cũng mềm mại, “Được rồi, đừng khóc nữa, ta cũng sợ bị người khác lừa thôi…”

Tạ Vân Dung đưa lão phu nhân ra tới cửa viện, sau đó đại nha đầu bên cạnh bà đưa bà về, lúc này An thị mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng mà không có lửa làm sao có khói, An thị đưa Tạ Vân Lam đến Tụ Phúc Viên của mình, lập tức chất vấn, “Coi như con thuyết phục được lão phu nhân, còn mẹ, con cũng không nên lừa dối chứ?”

“Nương, không thể nào, nương đừng đoán bậy.” Tạ Vân Dung vẫn không hề sợ hãi.

“Đoán sao? Vậy ngọc ban chỉ kia là của ai? Thu Quế nhặt được vòng tay của con thì có thể miễn cưỡng cho qua, dù sao cũng là ở trong phủ, nhưng còn ngọc ban chỉ?” Trong lòng An thị vô cùng tức giận, một nữ nhi chưa lập gia đình mà đã mang thai thì coi như uổng công nuôi đi, chỉ mong nữ nhi này đừng xảy ra chuyện gì.

“Nữ nhi không biết.” Tạ Vân Dung lạnh lùng nói. Thu Quế đáng chết, hắn tùy ý ban ngọc ban chỉ cho nô tỳ kia, chết cũng xứng đáng.

“Đại phu nhân, lão gia tới. Dường như đang rất tức giận!” Lưu ma ma vội vàng chạy vào trong nhà.

“Lão gia sao?” An thị giật mình đứng lên, sau đó lập tức nghe tiếng la lên của Lưu ma ma do bị đẩy ngã.

“Cút ngay!” Tạ Cẩm Côn tức giận nhấc chân đá Lưu ma ma bay ra ngoài, “Cút ra ngoài, không được lại gần đây!”

“Lão gia, xảy ra chuyện gì?” An thị vội vàng đứng dậy nghênh đón.

Tạ Vân Dung cũng đứng lên, “Phụ thân…”

“Ta không có nữ nhi này, quỳ xuống cho ta!” Tạ Cẩm Côn nổi giận đùng đùng đá vào Tạ Vân Dung.

“A…” Thân là nhị tiểu thư của Tạ gia, làm sao chống lại một cước của Tạ Cẩm Côn chứ? Nàng đau đến hét lên một tiếng, máu tươi trào ra.

An thị bị hù dọa đến cực độ, “Lão gia, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Dung nhi là nữ nhi ruột thịt của người đó.”

“Ruột thịt sao?” Tạ Cẩm Côn cười lạnh, “Nữ nhi ruột thịt mà dám trộm văn thư quan trọng trong thư phòng của ta rồi đưa cho người ngoài sao?”

“Phụ thân, nữ nhi không trộm, nữ nhi không biết gì cả.” Lúc này Tạ Vân Dung không còn giả bộ nữa mà che ngực khóc lớn.

Tạ Cẩm Côn cười lạnh ném ngọc ban chỉ ra, “Đây là của Duệ thân vương Thế tử Đoạn Khinh Trần có phải không? Ngươi lại dám lén lút qua lại với hắn! Hôm qua ngươi đi gặp Đoạn Khinh Trần, sổ sách trong phòng ta lại mất đi một cuốn! Đó chính là sổ sách liên quan đến tính mạng của cả dòng họ Tạ chúng ta!”

Tạ Vân Dung lo sợ đến mức ngừng khóc, mất thứ quan trọng như vậy sao? “Phụ thân, Khinh Trần không phải người như vậy. Chàng sẽ không ăn trộm đồ.”

“Không sao?” Tạ Cẩm Côn hừ một tiếng, “Ngươi có biết tình hình trong triều thế nào không? Chúng ta là Tạ phủ đứng bên Quý Phi, đối đầu với Duệ thân vương đó, có biết hay không?”

“Phụ thân, chàng sẽ không hại nhà chúng ta.” Tạ Vân Dung kéo tay áo của Tạ Cẩm Côn khóc ròng.

“Ngươi vẫn còn bao che cho tên đó sao? Nhìn ta đánh chết ngươi!” Tạ Cẩm Côn tiện tay cầm một cây chổi lông gà gần đó đánh vào Tạ Vân Dung, mãi cho đến lúc Tạ Vân Dung kêu khóc không ngừng.

Tiếng khóc, tiếng mắng cùng âm thanh của đồ bị vỡ vang lên, bọn hạ nhân đứng ở xa không ai dám đi vào ngăn cản.Trong Hi Viên, Vân Hi đang ngồi viết chữ ở bên bàn, nhìn chữ mình vô ý viết ra thì cả người cứng lại, tại sao có thể như thế?

Lúc này, có một người vội vã chạy tới viện của nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.07.2017, 20:22
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 30
Chương 29: Mưu kế

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

“Tiểu thư…” Lục Châu nhanh chóng chạy vào trong nhà, nàng ta đỡ khung cửa thở hổn hển mấy hơi rồi nói, “Tiểu thư, nô tỳ đến viện của đại phu nhân để lén nghe ngóng tin tức, phát hiện lão gia đang cầm cây chổi quét trần nhà đuổi đánh nhị tiểu thư. Nhị tiểu thư đáng thương ngày thường yêu kiều như tiên tử, vậy mà lại quỳ trên mặt đất khóc đến mức không còn hình tượng!”

Lục Châu vui như mở hội, thế nhưng Vân Hi nghe xong chỉ cong môi cười một tiếng.

Khi Tạ Vân Dung bình yên vô sự bước ra khỏi chỗ của Tạ lão phu nhân, sau đó nàng ta còn nhìn nàng cười khiêu khích. Vân Hi lập tức chạy đến thư phòng của Tạ Cẩm Côn, vờ như thuận miệng nói với hầu cận của ông ta là Tạ Lai Phúc: “Nghe bọn hạ nhân nói, trong phủ có người lén vào thư phòng của lão gia.” Còn nói “Tối hôm qua nhị tiểu thư đưa lén đưa một người vào đây, bị lão phu nhân biết đã khiển trách một trận rồi.”

Lén sao? Dĩ nhiên Tạ Cẩm Côn sẽ kiểm tra lại sổ sách quan trọng của ông, mà cuốn sách đó đã bị nàng đưa cho Đoạn Dịch từ sớm. Nếu không thấy nó thì Tạ Cẩm Côn sẽ vô cùng tức giận, vừa bực tức khi bị mất đồ, vừa bốc hỏa khi nữ nhi lén mang người lạ về nhà…

Suy nghĩ như vậy, Tạ Vân Dung ắt sẽ gặp nạn.’

Thật ra thì bất luận Tạ Vân Dung có thừa nhận hay không thì cũng sẽ bị đánh, Tạ Cẩm Côn sẽ hoài nghi nàng. Vân Hi đặt bút xuống, hai nữ nhi xảy ra chuyện, An thị cũng có thể lo lắng rồi. Kiếp trước cũng như kiếp này của nàng đã bị An thị làm cho đau khổ không ít, có thể nào không để cho hai nữ nhi của bà ta cũng nếm thử một chút?

“Ô, tiểu thư viết chữ thật đẹp, nhưng sao không giống với nét chữ trước kia?” Hồng Châu đứng hầu bên cạnh ngạc nhiên hỏi.

Trong lòng Vân Hi cũng đang kinh ngạc, chữ viết này giống như đúc chữ của kiếp trước, nói như vậy…

“Đây là kiểu chữ khác, làm sao giống nhau được chứ. Ngươi không biết chữ thì làm sao mà hiểu? Ngạc nhiên làm cái gì?” Lục Châu liếc Hồng Châu một cái, sau đó xoay người cười hỏi Vân Hi: “Nô tỳ nói có đúng không hả tiểu thư?”

Trên bàn có để mấy tờ giấy, chính là bút tích của nguyên chủ này, chữ viết là chữ “tiểu triện”, mà nàng thích viết thể chữ “lệ”.

“Lục Châu nói không sai, ta muốn đổi kiểu chữ thôi.” Bọn nha đầu không biết chữ, không biết rằng bất luận là kiểu chữ nào thì thói quen đối với đầu bút cũng không thể thay đổi.

Nàng thuận miệng nói cho qua chuyện, nhưng trong lòng thì mừng rỡ không ngừng.

Năm năm trước, Tạ Uyển nghe theo chỉ thị trong di thư của phụ thân đi tới Kinh thành, trước tiên là đi tới tiễn trang*, trong đó có chứa một triệu lượng bạc, nếu muốn lấy số bạc này ra thì cần phải có bức thư do chính nàng viết để vào mật thất của tiễn trang.

*tiễn trang: giống như ngân hàng tư nhân.

Nhưng cũng chỉ tiến vào mật thất mà thôi. Trong đó lại chia thành rất nhiều gian nhỏ, trên cửa mỗi gian có ba mươi sáu chữ, tùy theo giá trị vật chất ở trong mà khách hàng chọn tám chữ làm mật mã để mở.

Mà mật mã này chỉ có một mình nàng biết.

Làm sao nàng quên mất mình còn khoảng tiền lớn như vậy? Nghĩ tới đây, cả người Vân Hi trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn, An thị đoạt mất của hồi môn của nàng, nhưng chẳng qua cũng chỉ là một sợi lông nhỏ trong số tài sản mà nàng đang có.Trong Tụ Phúc Viên của An thị.

Tùy tùng Lưu ma ma của An thị đang cầm quyển sách đi tới, “Đại phu nhân, đây là sổ sách của tháng này.” Quyển sách này nhỏ hơn so với sổ ghi chép trong phủ, bên trong dùng hai màu mực.

An thị nhìn vào con số đứng đầu hàng được ghi bằng màu đỏ, nhìn thật kỹ, sau đó lập tức giận dữ khép sổ lại, “Tại sao con số càng ngày càng lớn? Tháng này gấp đôi so với tháng trước đó!”

“Đại phu nhân.” Lưu ma ma nói, “Nhị thiếu gia lại cầm một vạn lượng đi. Cũng phải chi cho Cữu lão gia tới một vạn lượng, mấy ngày nay An phu nhân ở trong phủ, lão phu nhân lại không cho phép lấy tiền công.”

“Bà già đáng chết!” An thị tức giận vỗ mạnh lên bàn một cái, nói dễ nghe là giao cho bà việc bếp núc, nhưng không phải là luôn đề phòng bà sao? Cho rằng An thị bà là người ngu à? Có tiền cũng cầm đi cho con gái mình*.

*Ý chỉ cho em chồng của An thị, em gái của Tạ Cẩm Côn.

Lưu ma ma nhìn xung quanh phòng một vòng, phát hiện bọn nha đầu đứng khá xa chỗ bọn họ, lúc này mới thì thầm, “Đại phu nhân, nô tỳ thấy có chuyện rất kỳ lạ.”

Gương mặt An thị càng thêm nghiêm trọng, “Chuyện gì?”

“Đại phu nhân có phát hiện tính tình của tam tiểu thư thay đổi hoàn toàn so với trước kia không, giống như thay đổi thành người khác vậy? Trước kia dù tam tiểu thư đi đến đâu cũng không để ý tới chuyện gì đang xảy ra, hơi giống người đầu gỗ, chẳng nói tiếng nào. Người khác đặt đâu thì ngồi đó, bảo đứng thì đứng. Nô tỳ lớn tiếng nói chuyện với nàng ta thì nàng ta cũng bị dọa sở đến hoảng hốt, run rẩy giống như thỏ con. Thế nhưng mấy ngày nay, nàng ta nói nhiều hơn, miệng lưỡi lanh lợi, lúc nhìn vào mắt người khác cũng giống như hiểu thấu người đối diện… Giống như là… Giống như chúng ta là kẻ thù của nàng ta vậy.”

Bàn tay An thị đang muốn cầm ly trà trở nên cứng ngắt, trước mặt lại hiện lên đôi mắt của người kia, không… Không thể nào! Trên đời này không thể có chuyện hoang đường như vậy.

“Nó thay đổi rất nhiều, chẳng lẽ trước kia là giả vờ? Thật đúng là đã khinh thường nó rồi! Hừ, nhưng cũng chỉ là một con nhóc, có thể nhảy cao được bao nhiêu?” An thị cười lạnh, “Ngươi đưa nhị thiếu gia cùng tam thiếu gia về đây, nói ta có chuyện gấp muốn bàn bạc với chúng nó.”

Dù ngoài miệng An thị nói như vậy, nhưng trong lòng đã kinh hãi từ sớm, chuyện mấy ngày nay nhìn như trùng hopwjm kỳ thật mỗi cái cũng có quan hệ với tiện nhân Tạ Vân Hi.

Dám phá hỏng chuyện của bà sao? Vậy thì phải diệt ngay!

Lưu ma ma trả lời, “Vâng”, sau đó lui ra ngoài tìm hai người con trai của An thị.

Mà Tạ Thành cùng Tạ Tuân đã bị Tạ Vân Lam gọi đến Lam Viên.

Tạ Vân Lam quỳ gối trước nhị thiếu gia cùng tam thiếu gia, đôi mắt khóc đến mức giống như trở thành hai quả đào hồng, “Hai vị ca ca, hai ca không thể nhìn muội bị oan ức như vậy được… Muội là thân muội của hai người đó…”

Tạ Thành đen mặt, “Xem chuyện tốt mà muội làm đi! Làm sao ta giúp muội được?”Hắn đi bên ngoài nghe người ta gièm pha, muội muội này còn chưa chịu ngừng gây rối, còn muốn báo thù sao? “Báo thù thì không phân biệt sớm hay muộn, căn bản bây giờ thời gian chưa cho phép, theo ta thấy, muội hãy ngoan ngoãn cho đến khi gả vào Tấn Vương phủ rồi hãy nói.” Nói xong hắn tức giận phất tay áo rời đi.

Tam thiếu gia lại đảo mắt, “Muội muội, ngươi có được bao nhiêu thứ từ Uyển cô nương kia? Chỉ cần chia cho ta một nửa thì ta sẽ giúp muội báo thù. Cũng chỉ là một đại phu cùng một tiểu nha đầu, không phải là hai bàn thức ăn trước mặt ta sao?”

“Tam ca, ca chịu giúp muội thật chứ?” Tạ Vân Lam cũng không giả khóc nữ, lôi kéo tay áo của Tạ Tuân nghiêm túc nói, “Tạ Uyển kia có rất nhiều tiền ở trong tiễn trang, dường như là trăm vạn lượng bạc, ta một nửa, ca một nửa được không?”

Trăm… Trăm vạn lượng? Tạ Tuân kinh ngạc mở to hai mắt, “Đại muội, ta đồng ý!”

Mà trong mắt Tạ Vân Lam thoáng qua một tia sáng, “Tạ Vân Hi, nhất định ngươi phải chết!”

“Đại muội, muội nói gì cơ?” Tạ Tuân vui mừng đến cả người lâng lâng, mấy ngày nay tình hình của hắn rất cấp bách, mà mẫu thân lại quản hắn càng ngày càng nghiêm.

“Ca chỉ cần làm như thế này…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: oanhtran92tn, wendyho94 và 266 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.