Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 11.07.2017, 14:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 272 lần
Điểm: 19.29
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 52
Chương 60

     Editor: Nguyễn2

A Nam ngồi vững vàng, đánh mắt nhìn ta. Đột nhiên nàng mím môi một cái, nụ cười hiện ra, nàng nhìn thẳng trang giấy trên tay, đưa cho ta.

"Vân ca mới vừa tiến đến đây." Nàng nói. Tin tức của nàng đều nhanh nhạy như trước.

Ta còn chưa kịp xem nàng lấy được tin tức gì. A Nam rốt cuộc không kềm chế được, lập tức vứt hết dè dặt lúc trước, vui vẻ toét miệng, nhảy dựng lên, nhào tới người ta, ôm lấy cổ của ta.

Ta hốt hoảng ôm lấy nàng, có chút đứng không vững.

"A, A Nam A Nam." Tay chân ta rối loạn một lúc mới giữ vững được thân thể hai người. Trong chớp nhoáng này, trong lòng của ta kinh hỉ,  vui sướng không nói lên lời. Ở chung với A Nam đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên ta thấy nàng vui vẻ như thế.

"Hoàng thượng, thiếp sẽ làm trâu làm ngựa báo đáp người." Trong ngực ta, A Nam ngẩng mặt lên. Bởi vì vui vẻ mà mặt của nàng đặc biệt sáng rực.

Ta cười khổ, suy nghĩ một chút, cúi đầu, nhẹ nhàng hôn môi nàng,

"A Nam vui mừng là tốt rồi, về phần báo đáp. . . . . .

Nàng đã sớm báo đáp trẫm. Nhưng bây giờ nhìn nàng vui mừng, ta không khỏi suy nghĩ muốn được nhiều hơn một chút. . . . . .

“A Nam tính lấy gì báo đáp trẫm?"

A Nam quẫn bách, lông mi dày nhăn lại, sau đó mặt liền đỏ, "Hoàng thượng muốn gì?"

Ta ranh mãnh nhìn nàng, "A Nam sinh con cho ta đi."

Vật nhỏ thật nhanh vùi mặt trong lòng ta, ở trong ngực của ta ho khan hai tiếng.

"Nàng có uống thuốc Hoa thái y kê không?" Ta vỗ lưng của nàng, thân thể A Nam quá mỏng manh, hai năm qua mất đi quá nhiều, đều tại ta không tốt."Nếu nàng như vậy mà gặp đệ đệ, khụ, hắn nhất định sẽ oán trách ta không chăm sóc tốt cho nàng."

A Nam buồn bực ở trong lòng ta, nhẹ nhàng nói, "Đệ đệ trở lại, thiếp rất nhanh sẽ khỏe lại. Trước kia, thiếp nghĩ, thiếp chỉ có một người thân này, nếu mất đi, sẽ không có mặt mũi nào xuống suối vàng gặp cha mẹ. Cho nên mỗi ngày lo lo lắng lắng, thân thể yếu đi, hôm nay tốt lắm. . . . . ."

Tốt rồi, nếu như A Nam có thể sinh con cho ta thì tốt rồi. Có đứa thứ nhất, sẽ có đứa thứ hai, thứ ba. . . . . . Nàng sẽ có rất nhiều người thân. Ta cũng vậy! Ta tựa cằm vào đỉnh đầu của nàng. Trong lòng bắt đầu tính toán.

A Nam đột nhiên ngẩng đầu lên, nhìn một chút cảm thấy chưa đủ cao, lại đứng trên chân của ta, "Hoàng thượng, đệ đệ thiếp dẫn theo một ít tùy tùng đến đây, thiếp có thể an bài bọn họ ở phủ công chúa lúc đầu của thiếp không?" Nàng nhìn sắc mặt ta, lại cẩn thận mà nói, "Nếu không, để bọn họ ở nơi của Đặng Vân cũng được!"

"Không được!" Ta sờ đầu A Nam, "Trong bọn họ biết đâu cũng có nhân tài, ta phải nhìn qua đã. Ta nghe nói bọn họ ở U châu cũng gặp một ít phiền toái, bên cạnh đệ đệ nàng có một người, giỏi vô cùng."

Lập tức A Nam đổi sắc mặt, hốt hoảng cúi đầu.

A Nam thật sự luôn bình tĩnh ôn hòa hơn so với ta, rất hiếm khi thấy nàng hoảng loạn. Trong lòng ta có chút dao động, nhớ tới lần "cùng hát cùng nhảy" lần trước, cùng Sở Huyền và tất cả mọi người, giống nhau không biệt chủ tớ. Đối với người này, nhìn gần thêm vài cái, cũng đã khiến ta rất mong chờ rồi.

Ta ôm chặt A Nam vào lòng, những thứ nàng dành cho ta, chắc chắn còn nhiều hơn nàng nghĩ..

Ta vốn không thích tuyết rơi. Hơn nữa trong dạng thời tiết này lại phải để ý đến sắc mặt người Phùng gia, ta lại càng không thích. Ta không muốn nhớ lại việc ta đã từng trải qua trong trận phong tuyết kia, vốn định sau ngày mồng tám tháng chạp, tất cả mọi người chuẩn bị không khí ăn tết, ta ở nơi này của A Nam làm tổ hai ngày. Cái bóng lưng gầy teo, thật vất vả mới bằng lòng ở bên ta, ta muốn bắt lấy cơ hội này.

Nhưng cố tình vào lúc này, hai muội muội của Phùng Yên Nhi đột nhiên vào cung. Giống như muốn làm ta lo thêm. Dĩ nhiên chuyện này nói mấy ngày, Mẫu hậu lại đúng . Ta cũng không tiện ngăn cản.

Các nàng vừa vào cung, trước hết hân hoan đến chỗ Mẫu hậu. Ở đó khuấy động hai ngày, cũng không gặp Hoàng Đế ta đây, sau đó, lại bắt đầu mở tiệc trong Trích Tinh Các. Nghe nói hai người họ cùng Phùng Yên Nhi thổi kéo đàn hát, biểu hiện tài nghệ vô cùng giỏi. Hơn nữa một người trong đó không những biết hát phần lời thoại trong các vở kịch, còn xuất khẩu thành thơ, nên bỗng chốc được lan truyền trong hậu cung. Ngay đến Liễu Tu Ái vốn biết hát cũng dẫn theo nữ nhi đến nghe thử, trở về liền nói với mẫu hậu.

Nhưng Mẫu hậu không nghe. Lão nhân gia chỉ nói: "Ta đã lớn tuổi, không chịu được nơi náo nhiệt đó." Mẫu hậu luôn thấy hậu cung như chiến trường, nàng biết rõ lợi hại trong đó. Nàng cũng không đề cử bọn họ với ta.

Thật ra thì, bầu trời tuyết bay, trên đất vừa trơn, lòng ta đã sớm lạnh, họ cần gì phải làm vậy.

Một ngày này, ta đang thương lượng với A Nam ở phòng đánh đàn của nàng, an bài đệ đệ của nàng ở trong cung như thế nào. Ta không có con trai, trong lòng có chút lòng riêng, nghe nói bên cạnh nuôi một đứa bé sẽ đưa tới một đứa bé khác.

Đúng vào lúc này, Trích Tinh Các gửi một tấm thiệp tới đây. A Nam đưa thiệp cột cho ta, "Hoàng thượng có muốn tránh một chút không?" Nàng cười, cười nhạo bộ dạng của ta.

Thì ra là Phùng Yên Nhi dẫn theo muội muội đến thăm Hiền phi.

"Vì sao Trẫm phải tránh?" Ta không phục, "Nơi này là địa bàn của trẫm."

"Hoàng thượng không tránh thì lại được một phen tiêu tiền. Chưa qua một giây đã có thể thấy trong cung lại xuất hiện cái gì Trích Nguyệt các, Hái Vân các. Ba các đứng vững, rất khí thế." A Nam khúc khích cười nhạo ta. Bây giờ nàng bại lộ bản tính, thường xuyên trêu ghẹo ta.

Mấy ngày nay ta đang muốn xoá bỏ hậu cung, trên triều đình không phải là không có người ngăn cản. Ta đã cam kết, về sau trong cung một năm chi tiêu chỉ trong khoảng 30 vạn lượng. Xây thêm lầu các gì chứ, căn bản là không thể. A Nam đang nói kích ta.

Ta thật kéo vai A Nam, "Nghe nàng nói như vậy, ta mạn phép muốn trông thấy mỹ nữ Phùng gia, xem một chút xem sao A Nam lại ăn dấm của mỹ nữ đó."

"Người nào ghen thế!" A Nam giận ta.

Ta mặc kệ, cười nhìn A Nam, bổ nhào lật nàng ở trên nhung thảm, để nàng liều mạng xin tha.

"Hoàng, hoàng thượng!" Lúc Phùng Yên Nhi đi vào, thấy cảnh tượng ta và A Nam cười huyên náo.

Ta ngẩng đầu liếc nhìn khuông mặt trắng bệch của nàng, vừa vặn xứng với mấy sợi tuyết dính trên tóc nàng. Ta nở nụ cười, "Thục phi tới rồi."

A Nam vội tránh xa ta, đứng dậy làm lễ với Phùng Yên Nhi, nhường chỗ ngồi, lại vội vàng sai người dâng trà, cấp bậc lễ nghĩa chu toàn, cực kỳ khách khí.

"Hôm nay thật tốt," Phùng Yên Nhi nói, trên mặt đang cười, nhưng ánh mắt lại lạnh lẽo, "Không ngờ thiếp có thể gặp Hoàng thượng ở nơi này." Trên đầu nàng, tuyết nhanh chóng tan ra, dính vào tóc. Nàng lạy ta một cái, rồi dịch người, để cho hai nữ tử sau lưng nàng tiến lên, "Hai vị muội muội mau tới gặp qua Hoàng thượng."

Ta ngồi ở thảm nhung không động đậy, cười nhìn hai cô gái. Ta nhìn rất cẩn thận.

Hai nữ tử này, quả nhiên cũng thùy mị, cũng ngang với Phùng Yên Nhi. Có một người mặc quần áo màu xanh lá, lông mày sắc, nhìn có chút quen mặt.

Có lẽ biết ta đang nhìn nàng, người mặc xanh lập tức hết sức hoạt bát, "Thiếp mới vừa ở cửa của Hiền phi tỷ tỷ thấy một người tuyết thật lớn, Hiền phi tỷ tỷ thật biết chơi đùa. Muội muội cũng muốn một người như thế."

Ta đã biết nàng giống ai rồi.

"A Nam, nàng xem muội muội mặc áo xanh này, có giống nàng không?" Ta cười ha hả hỏi A Nam. Cô gái này cũng mắt to, lông mi dày. Mặt mày có mấy phần tương tự A Nam.

A Nam còn chưa kịp mở miệng, nàng kia nhanh miệng, "Hoàng thượng cảm thấy thiếp giống như Hiền phi tỷ tỷ sao? Vậy thì thiếp rất may mắn rồi!" Lại qua đầu về phía A Nam, "Hiền phi tỷ tỷ, từ lâu đã nghe nói tỷ tỷ đánh đàn rất hay, muội muội cũng yêu đàn từ lâu, nhưng tài nghệ không bằng tỷ, có chút xấu hổ. Chẳng qua muội biết hát khúc, tỷ tỷ đáng đàn thì muội muội có thể phụ họa cho tỷ tỷ." Nàng tươi cười, rất biết biểu diễn mặt tốt đẹp của nàng.

A Nam cười nhìn nàng, cuối cùng chỉ nói, "Muội muội đừng đứng đây nữa, cái ghế này của ta cũng không cắn muội. Muội đứng như vậy, làm muội tử áo trắng kia cũng không thở nổi rồi."

Ta đây mới chú ý tới, một cô gái áo trắng khác, lúc này mềm mại cúi thấp đầu, cũng chỉ là đứng một chỗ, bộ dáng giống như sắp ngã, mảnh mai như vậy, ta thật chưa từng thấy qua.

Lúc này Phùng Yên Nhi mới giới thiệu hai người muội muội, "Người áo xanh này là Ngũ muội của thiếp, tên là Băng nhi, cũng đã 16 rồi, áo trắng là Lục muội, là Tuyết Nhi, nhỏ hơn Băng nhi một tuổi." Nàng rất nhiệt tình bắt lấy cánh tay của A Nam, "Họ nghe nói Hiền phi có tài, lại nghe nói thân thể Hiền phi không tốt. Nên mặt dày muốn tới thăm Hiền phi một lần, ta cũng không ngăn cản được."

"Nào có, hai vị muội muội đều là mỹ nhân hiếm thấy, có thể tới chỗ này là vẻ vang cho kẻ hèn này rồi." A Nam giả vờ khách sáo một câu.

"Tỷ tỷ, người tuyết ở cửa kia thật đáng yêu, muội cũng muốn làm, tỷ tỷ dạy ta, làm thế nào để đắp đi?" Băng nhi lập tức nắm lấy cánh tay A Nam.

"Đó là người tuyết, nếu muốn cũng là Tuyết Nhi muội muội nói muốn, muội muốn cái gì!" Phùng Yên Nhi thân mật cốc đầu Băng nhi, vừa quay đầu cười với ta, "Hoàng thượng, Băng nhi bị chiều hư rồi, có chút tùy hứng."

Ta phải thừa nhận, Phùng gia thật đúng là giỏi nuôi con gái. Phùng Yên Nhi đã là một thượng phẩm, lúc này hai người này lại mỗi người một vẻ. Áo xanh không cần phải nói, giống như A Nam, so với A Nam còn hoạt bát hơn chút; một người khác, giống như gió thổi đã ngã, Trời bắt đầu nóng lên, nên dường như người tuyết cũng dần tan ra, thật sự rất hiếm thấy.

"Thục phi, trước kia trẫm chưa từng nghe nàng nhắc qua nàng có hai muội muội đấy." Ta nói, "Không nghĩ tới hôm nay lập tức nhìn thấy cả hai, hơn nữa cả hai còn đều là tuyệt sắc, Thục phi cũng không bằng."

Phùng Yên Nhi che miệng cười, "Chính vì hạ thấp thiếp xuống, cho nên thiếp vẫn không dám để cho Hoàng thượng biết!"

"Hiện tại Hoàng thượng biết rồi, " Băng nhi có vẻ rất quen thuộc, "Nếu hoàng thượng nói Băng nhi đáng yêu, hoàng thượng cũng cho Băng nhi đắp người tuyết đi, không, cho Băng nhi nặn người băng được không?" Nàng nói xong, nhào tới bên cạnh ta, tới kéo cánh tay của ta. Hiển nhiên nàng biết người tuyết kia là ta đắp, trước mặt ngụy trang tốt hơn.

Ta nhất thời rất quẫn bách. Nhưng A Nam không tới cứu ta, nàng chỉ đứng ở một bên cười nhìn ta.

"Băng nhi!" Ngược lại, Phùng Yên Nhi quát một tiếng, "Ở đâu ra người băng! Muội đừng không có quy củ ở trước mặt Hoàng thượng. Muội xem Tuyết Nhi nhẹ nhàng ít nói kìa." Nói xong cũng lôi kéo muội muội của nàng đi lên.

Băng nhi lập tức tức giận, "Hoàng thượng cũng không nói gì, muốn tỷ tỷ để ý tới! Tỷ tỷ thiên vị Tuyết Nhi. Muội sai người đến đục băng trong mương, càng muốn làm người băng cho tỷ xem." Nói xong giận dỗi, xông ra ngoài.

"Nha đầu chết tiệt! Thật sự bị chiều hư rồi!" Phùng Yên Nhi giẫm chân mắng nàng.

Tính khí Băng nhi này thật mạnh mẽ, nhưng làm cho ta không hiểu, tính khí nàng còn lớn hơn A Nam!

Tuyết Nhi bức rức khẽ cúi đầu, mặt lại đỏ.

Phùng Yên Nhi lúng túng nhìn ta, "Hai muội muội của thiếp khiến Hoàng thượng chê cười rồi."

Ta cũng cười, "Không có gì, cũng thật có ý tứ." Ta cố ý dừng lại, liếc mắt nhìn Phùng Yên Nhi, thấy trong đôi mắt nàng tràn đầy mà chờ mong, "Ta đang suy nghĩ làm mai mối cho bọn họ, " ta ranh mãnh nói, "Lý tế lão nhân quan làm quan đã lâu, hắn cùng với phụ thân nàng ở trên triều đình lại có lục đục. . . . . ."

"Hoàng thượng!" Phùng Yên Nhi kinh hãi.

Ta đột nhiên cảm thấy thú vị, "Đúng rồi, còn có Đặng Vân. A Nam, hôn sự của Đặng Vân có thể tự định ra? Thật ra thì hắn cũng là người tốt, chỉ tiếc trẫm nghe nói hắn mới tới hai ngày, liền chơi thân với đám quần áo lụa là trong kinh thành. Nhìn không chững chạc." Từ lúc bắt đầu, thái độ A Nam rõ ràng là xem trò vui, ta mạn phép không để cho nàng như ý.

"Sợ là Hoàng thượng nghĩ sai rồi, " A Nam cũng học Phùng Yên Nhi, che miệng cười, nàng học rất chuyên tâm, điệu bộ của Phùng Yên Nhi liền bị nàng phóng đại lên vô cùng:, "Thiếp nghe nói, Vân ca chơi thân nhất với hai vị huynh đệ của Thục phi." Nàng vạch trần lời của ta. Vật nhỏ này cũng không phải là người hiền lành gì a!

Gần đây Đặng Vân cố ý kết giao với Phùng gia, ta biết tâm cơ tiểu tử này khá sâu, cho nên mừng rỡ nhìn hắn rung chuyển Lạc Kinh như thế nào. Giống như Phùng gia cùng Đặng Vân lui tới là có mưu đồ khác.

Mà ta đùa giỡn thì phải diễn thôi, "Có thật không?" ta làm bộ mới biết, "Trong nhà Thục phi thấy Vân ca như thế nào? Có đề cập chuyện này với hắn chưa?" Ta hỏi Phùng Yên Nhi, "Trong kinh thành, có thể xứng với người của Phùng gia cũng không nhiều." Ta nhắc nhở nàng.

Coi như Đặng Vân xui xẻo, không biết nếu thật sự gả người áo xanh cho hắn, không biết hắn có chịu nổi không.

"Nhà thiếp vẫn chưa suy tính hôn sự của hai muội muội. . . . . ." Trong phòng chắc là nóng, Phùng Yên Nhi bắt đầu toát mồ hôi. Phùng gia có nữ nhi, chưa bao giờ suy tính trong thành Lạc Kinh nhiều thiếu niên anh tuấn như vậy, giống như chỉ vì Nguyên Quân Diệu ta mà đến. Hôm nay ta biểu lộ một người ta cũng không muốn, đại khái đến lượt nàng nóng nảy đi.

"Mau gả đi, cũng không còn nhỏ nữa." Ta nói. Lười biếng đứng lên, từ từ bước đi thong thả đến bên cửa sổ. Ngoài cửa sổ hay tuyết đang rơi, giống như lúc đầu ta bị treo trên tường thành. Ta xoa bóp ngực, nơi đó đau đớn bởi vì A Nam mà bình phục, cảnh tuyết ở trong mắt ta, chỉ khi có A Nam mới đẹp.

Lúc ta đang nghĩ, Băng nhi một thân xanh lá vội vã chạy trở về, nàng chạy trốn bước chân tán loạn, hình như là ngày muốn đạp một loại, "Không xong không xong!" Nàng kêu to, "Hoàng thượng, mới vừa rồi thiếp cho người ở ngự cống đục băng, một cuốc vừa đào xuống, lại phát hiện ra một cái bí mật lớn động trời . Hoàng thượng, trong cung có người tư thông ra bên ngoài!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Bacom, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 11.07.2017, 14:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 272 lần
Điểm: 19.29
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 45
Chương 61

Editor: Nguyễn2

Ta cảm thấy Phùng Yên Nhi có chút tài cán, trong những nữ nhân ta gặp, nàng ta coi như cũng ổn. Thật ra khi từ Giang Nam trở lại, ta cố ý không quan tâm đến nàng ta, mà nàng ta vẫn không để lộ sơ hở gì.

Chuyện Lâm mỹ nhân suýt xảy thai, sau khi nghe A Nam phân tích, ta nghi ngờ nàng ta giở trò quỷ, nhưng tra tới tra lui, chuyện xảy ra lúc ấy, mọi người  trong Trích Tinh Các đang xem Phùng Yên Nhi luyện múa, có giáo phường(cơ quan quản lý âm nhạc thời xưa) và các nhạc sĩ ngồi đó làm chứng, cửa cung đóng kín, căn bản không hề mở ra.

Mà Lý Tu nghi, nghe nói gần đây không nói một lời, chỉ ngồi yên trong cung. ta phái mấy cô cô có kinh nghiệm trong cung đến hỏi chuyện, đã dùng hết biện pháp, hoàn toàn không thể hỏi ra một chữ. Nữ nhân này, dùng trầm mặc để đối kháng ta.

Mẫu hậu nói, chuyện nhỏ như vậy cũng tra không ra, trước tiên đánh nàng ta mấy hèo rồi nói sau.

Ta cũng đang có ý đó.

Nhưng sóng trước chưa lặng, sóng sau lại tới. Hôm nay lại xảy ra chuyện. Mà hôm nay chuyện này, xác thực là do Phùng Yên Nhi thiết kế.

Lúc Phùng Yên Nhi gọi muội muội Băng nhi hùng hùng hổ hổ trở lại, trong lòng ta đã hiểu, ta đã xem thường Phùng Yên Nhi rồi.

Lúc trước tay ta để phía dưới, giờ chống lên khung cửa sổ, đóng cửa sổ, cửa sổ chấn động mạnh. Ta để tất cả bông tuyết ở ngoài cửa sổ, không có A Nam, quả nhiên cảnh tuyết cũng không thể nhìn nổi.

Ta qua đầu lại đối diện với nữ nhân âm tình bất định, làm như thuận miệng nói: "Băng nhi thật giỏi, mới đi ra ngoài một lúc đã có phát hiện lớn!"

Trên mặt Phùng Yên Nhi cứng lại.

Mà ở một bên, A Nam đặc biệt liếc ta một cái, lại thật nhanh quay đầu đi.

"Hoàng thượng! Tỷ tỷ! Nhanh đi nhìn đi! Thiếp từ trong mương phát hiện ra cái gì đó.”

Băng nhi nhảy vào phòng, nàng hưng phấn kêu la, căn bản cũng không cần người khác hỏi thăm, "Bọn thiếp đào được một sợi dây thừng rất dài ở dưới lớp băng, nó theo nước chảy ra bên ngoài cung, mà một đầu, lại lặng lẽ buộc vào một cái đinh dưới thượng nguồn. Hoàng thượng, ngài nói xem, có phải thiếp đã phát hiện ra một bí mật lớn trong cung? Hoàng thượng phải thưởng cho thiếp nhé."

Cô gái này vừa xoa xoa tay vừa đưa tay đến khóe miệng hà hơi, hình như bên ngoài vô cùng lạnh. Trong lúc nói, ánh mắt linh động, từ khe hở len lén nhìn sắc mặt của ta.

Trên mặt ta thẩn thờ không lộ vẻ gì, ngồi trên chủ tọa, làm bộ như không có chú ý nàng ta đang nói gì. Nhưng trên thực tế ta lúc này cái gì cũng biết.

Trời lạnh tuyết rơi, trên mặt nước đã sớm kết thành một tầng băng. Lúc này đã vào tháng chạp, băng hẳn là rất dầy. Cái Băng nhi gọi là đục băng là ở nơi nào.

Kênh kia hợp với toàn bộ nước trong cung, trong cung hồ nhỏ ao nhỏ, dòng suối nhỏ, tất cả đều hội tụ ở trước hẻm kia, thành kênh rạch bên ngoài thành cung. Trường Tín cung cũng ở bên trong, mỗi ngày A Nam ra vào cũng sẽ đi qua chỗ kênh kia. Ta còn nhớ sau khi sống lại, ta tỉnh lại, ở dưới ánh mặt trời chói chang, thấy dáng vẻ A Nam gầy teo đứng ở cạnh kênh. Cảnh tượng đó, đến bây giờ vẫn rõ mồn một trước mắt ta. A Nam giải thích nói, nàng mang nước tưới hoa cỏ của nàng.

Ta chưa từng hoài nghi.

"Hoàng thượng, ngài đi xem một chút đi."

Băng nhi đi lên làm nũng nói, cô gái nhỏ, bộ dạng vô cùng đáng yêu. Mà ta, lại chú ý tới ánh mắt của nàng, trong ánh mắt của nàng, nụ cười chỉ có một tầng mỏng manh, giống như tùy lúc có thể mất đi. Lúc Phùng Yên Nhi đưa ta ly rượu độc kia, cũng cười như vậy.

Băng nhi Tuyết Nhi gì chứ, căn bản là một cái bẫy.

Ánh mắt Phùng Yên Nhi nhìn chòng chọc A Nam, không chuyển động một chút nào.

Không biết sao Phùng Yên Nhi lại biết phương pháp A Nam liên lạc với người bên ngoài. Tóm lại nàng ta đã phát hiện, hai muội muội nàng ta vào cung không chỉ có mỹ nhân kế, còn có liên hoàn kế. Vừa đưa mỹ nhân, vừa diệt trừ A Nam.

Ta để A Nam lên làm Hiền phi lâu như thế, tại sao Phùng Yên Nhi không có động tĩnh gì! Thì ra nàng muốn một kích đắc thủ.

Mà A Nam giống như hoàn toàn không chú ý Băng nhi nói gì, càng không ý thức được Phùng Yên Nhi đang nhìn nàng chằm chằm. Ngay khi ta vừa ngồi xuống, nàng cũng vội vàng đi tới, trên cái bàn cạnh chân ta, lấy ra một ống trúc lớn, bỏ gạo rang và hạt đậu khấu vào, rồi rót nước nóng từ bình sứ vào bên trong. Sao đó đậy nắp ống trúc lại, lấy tay giữ một lúc lâu, lúc này mới đưa tách trà đến cho ta.
Kể từ khi A Nam biết ta trúng độc câu hôn, thường làm cho ta những thứ trà thuốc kỳ kỳ quái quái, hơn nữa trong lúc tâm tình ta không tốt. Thú vị là: mỗi lần uống xong, cả người ta nhẹ nhõm, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Hôm nay A Nam đưa trà cho ta thì có chút áy náy liếc ta một cái. Sau đó nàng lại giả bộ bình thản ung dung nhìn đông nhìn tây. Nhất định A Nam biết hiện tại trong lòng ta rất tức giận, nhưng nàng vẫn bảo trì bình thản.

Trong lòng A Nam nhất định biết rõ, thông qua phương thức liên lạc với bên ngoài như thế, so với việc Lý Uyển Ninh mua đồ cấm, lỗi càng lớn hơn.

Ta nên sớm nghĩ tới.

Ta uống một hớp trà A Nam pha cho ta, "Mở đầu, sợi dây gì thế?" Ta giọng nói tận lực hòa ái hỏi Băng nhi, bây giờ ta hoài nghi, tên của nàng cũng là giả. Nếu không sao lại trùng hợp như thế, nàng cố tình muốn đi đục băng!

"Là được. . . . . ."

Ta biết rõ nàng ta đang nhìn Phùng Yên Nhi. Ta còn chú ý tới Phùng Yên Nhi đưa một ánh mắt hết sức nghiêm nghị cho nàng ta.

A Nam pha trà thật là thơm!

"Là ở dưới nước có một sợi dây, theo thủy thế thông qua ngự cống tại dưới cung tường lỗ thủng chảy ra bên ngoài cung, nếu như ở nơi này đầu dây buộc ống trúc, trong cung giả bộ là cơ quan, có thể dựa vào sợi dây liên lạc tin tức với bên ngoài cung." Băng nhi nói xong, thấy vẻ mặt ta ôn hòa, "Hoàng thượng thiếp lập công lớn đúng không? Sẽ có thưởng chứ?" Lúc này, nàng đã cơ trí phát giác thái độ của ta không được bình thường.

"Đúng, đúng là đã lập công lớn, " ta cười hai tiếng, thật sự của ta nên thưởng cho nàng ta, "Phùng Thục phi mới vừa rồi còn khách khí, nói mang hai muội muội ra ngoài mở mang hiểu biết. Trẫm thấy Băng nhi cô nương đi lại trong cung như vào chỗ không người. Trẫm cũng không biết ngự sông nơi nào có thể dẫn ra bên ngoài cung, một đoạn tường là tường rào cung thành. Muội muội của Thục phi lại rõ ràng hơn người chủ nhân này là trẫm. Quả nhiên là tỷ muội Thục phi, không hề tầm thường! Giống như đã sống trong cung lâu hơn trẫm!"

Trong nháy mắt, sắc mặt Phùng Yên Nhi thay đổi. Nàng cuống quỳ xuống quít trước mặt ta, nhưng há mồm mấy lần, một chữ cũng không nói ra. Nhìn Băng nhi còn đứng ngốc ở đó, nàng ngoan độc, hung hăng nhéo một cái trên đùi Băng nhi. Một lần nữa ta thấy mặt Phùng Yên Nhi lộ ra nét mặt dữ tợn như vậy. Đây là biết chuyện không thành mà sợ hãi sao?

Băng nhi kêu đau, cũng quỳ xuống.

Ta ung dung uống trà của ta, không nóng nảy.

"Muội muội thiếp bị người trong nhà chiều hư rồi." Phùng Yên Nhi nói, ta muốn nàng không thể giải thích."Muội muội không hiểu chuyện, thấy cái gì  cũng sẽ đoán mò, lại nhanh miệng. Thiếp sẽ làm sai người mang muội ấy đi ra ngoài quản giáo."

"Quản giáo cái gì?" Ta hỏi, "Cha nàng dạy ra một nữ nhi tốt như nàng, dĩ nhiên là rất biết quản giáo nữ nhi. Trẫm thấy nữ nhi Phùng gia đều rất tốt, chưa nói tới Băng nhi giống Sở Hiền phi, trẫm nhìn Tuyết Nhi ngồi ở đó không nói gì, phẩm cách này còn hơn Lý Tu nghi một bậc. Nữ nhi Phùng gia đặc biệt như vậy, còn phải dạy thế nào đây?"

Phùng Yên Nhi lại ra mồ hôi, trên mặt dính mồ hôi, không còn xinh đẹp nữa. Tóc trên trán của nàng thả xuống, nước chảy xuống tóc mai.

"Hoàng thượng." Âm thanh của nàng nhu thuận như nước, "Nô tì biết sai, vốn không nên dẫn muội muội vào trong cung làm bẩn mắt của Hoàng thượng. Nô tì sẽ để các nàng về nhà, về sau cũng không cho các nàng vào cung nữa. Nô tì nguyện một mình chịu sự trừng phạt của hoàng thượng."

Ta gật đầu, theo giọng nói của nàng xuống phía dưới, "Tốt! Thục phi vốn đứng đầu hậu cung, bình thường đều là nàng phạt người khác. Lúc này, trẫm cũng không biết nên phạt nàng như thế nào, hay là thế này, theo cách nàng phạt người trước kia, tự phạt nàng một lần."

Phùng Yên Nhi vô cùng run, cúi thấp đầu không trả lời. Ta nghe một tiếng lay động, theo tiếng vang nhìn, nàng ta đã bẽ gãy một đoạn móng tay.

Trước kia ta nể mặt nàng, chưa từng đánh vào thể diện của nàng.

Nhưng lúc này, A Nam vốn không nói một lời, ở cạnh chân ta lên tiếng, " tuyến gì cống gì tường gì, thiếp không hiểu, nhưng nói đến phạt người, thiếp lại biết, Thục phi vừa phạt Lý Tu nghi đi Thượng thiết tư." Lúc nói chuyện A Nam cười đến ngọt ngào.

Hai ngày nay, bởi vì biết đệ đệ sắp trở về, mỗi ngày nàng đều rất cười vui mừng. Bây giờ thì ta đã biết hóa ra vật nhỏ này cũng có lúc sôi nổi như thế.

A Nam chột dạ nhìn ta, ta biết nàng đang suy nghĩ gì. Nàng đang bỏ đá xuống giếng với Phùng Yên Nhi, nhưng lại không nắm bắt được tâm của ta. Lòng A Nam có chí hướng lớn, vốn không nguyện bị cung đình nho nhỏ này của ta trói buộc. Nhưng hôm nay nàng cũng biết, nàng đã bị ta buộc lại, trừ phi chết, ta sẽ không chịu buông tay.

"Chủ ý tốt!" Ta vỗ đùi, "Thục phi không bằng liền tự phạt mình đi Thượng thiết tư, không cần nhiều, chỉ cần quét hai ngày thôi."

Phùng Yên Nhi sững sờ, hai vai rung động, khóc thút thít, "Nếu như vậy thì sau này thiếp làm sao có chỗ đứng trong cung? Thiếp sai lầm rồi, thiếp biết sai rồi, cầu xin hoàng thượng đổi hình phạt khác." Nàng quỳ gối, ôm lấy chân của ta, ngước mặt cầu khẩn ta, "Trước kia, Hoàng thượng sủng ái thiếp, nói eo thiếp mềm mại nhất, mảnh khảnh nhất, nắm vừa tay nhất. Còn nói sẽ không để cái eo nhỏ nhắn này chịu một chút mệt mỏi. Hôm nay thiếp không được sủng ái, hoàng thượng có niềm vui mới liền nhẫn tâm như vậy."

Nàng tùy ý khóc, son phấn trên mặt trôi ngổn ngang, không thể nhìn mặt nàng  nữa rồi.

Nàng khóc, không những ta, ngay cả A Nam cũng kinh ngạc. Phùng Yên Nhi vốn không phải là người như thế, nàng ta chưa bao giờ chịu yếu thế.

Hôm nay, nàng ta biết ta thiên vị. Nàng ta muốn hại A Nam, lại tự hại mình, hối hận cũng không kịp.

"Trẫm cho nàng hai lựa chọn, " ta cười lạnh một tiếng, "Hoặc là nàng quét Thượng thiết tư hai ngày, hoặc là về sau Sở Hiền phi ngang hàng với nàng. Đối ngoại, nàng đứng đầu hậu cung, nhưng chuyện trong cung, không được tự ý quyết định, phải cùng Sở Hiền phi thương lượng."

Mặt mũi hay quyền lực, nàng chỉ có thể chọn một. Chuyện này vừa đúng có thể để cho hai muội muội nàng ta truyền ra, để Phùng Ký biết. Hôm nay ta đoạt lại quyền lực, không sợ Phùng gia bọn họ nữa. Tốt nhất Lý Dật đó cũng có thể vì vậy mà xuất hiện sớm một chút, để ta xem thử bọn họ rốt cuộc có những mánh khóe gì.

Trong phòng quả thật có chút nóng, có lẽ bởi vì ta mới vừa rồi đóng cửa sổ thông gió. Ta và A Nam không nói gì nữa. Trong phòng yên tĩnh đến mức tiếng kim rơi cũng có thể nghe thấy.

Phùng Yên Nhi đầy mồ hôi, lựa chọn chia quyền, "Về sau Yên Nhi còn phải cùng muội muội trông coi việc trong cung." Nàng cố gắng cười với A Nam, dùng sức lau đi nước mắt trên mặt.

Nàng dập đầu một cái, bò dậy, dẫn hai muội muội rời đi. Mới tới cửa, ta liền nghe được một tiếng bạt tai vang lên.

"Tỷ đánh muội!" Băng nhi thét lên một tiếng , sau đó thì im lặng. Họ đều đi hết.

Ta quay mặt qua, mắt lạnh nhìn A Nam.

Vật nhỏ này thở ra một hơi thật mạnh, làm bộ như không thấy ta. Chuyện thứ nhất nàng làm là nhảy dựng lên, chống tay lên khung cửa sổ hóng mát, thở mạnh mấy cái. Lúc này nàng mới nhìn ta, sau đó cũng trở nên nghiêm nghị, đứng ở nơi đó, sửa sang lại áo, tiến lên hai bước đến, quỳ xuống trước mặt của ta, "Thiếp sai lầm rồi, thiếp biết sai rồi, cầu xin hoàng thượng đừng trách phạt."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Ida, LittleMissLe, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, datmoi, lp.miao, xichgo
     
Có bài mới 23.07.2017, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 272 lần
Điểm: 19.29
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 45
Chương 62

Edior: Nguyễn2

A Nam quỳ xuống trước mặt ta, "Thiếp sai lầm rồi, thiếp biết sai rồi, cầu xin hoàng thượng đừng trách phạt."

Đừng trách phạt! Ta nghe thấy thế thì vừa bực mình vừa buồn cười. Nàng rõ ràng đang bắt chước Phùng Yên Nhi, nhưng cố tình sửa Phùng Yên Nhi tình nguyện chịu phạt thành đừng trách phạt. Nàng cho rằng ta không hiểu sao? Cũng chỉ có tiểu yêu nữ A Nam mới dám như vậy trước mặt của ta!

Ta cúi đầu nhìn A Nam, trong đầu không biết nên xử phạt nàng như thế nào. Ta hiểu rõ, theo tính cách của A Nam, sẽ không dễ dàng nhận sai lầm, bây giờ nàng lại nhận sai lầm, bởi vì nàng biết lần này nàng không thể chối cãi. Phùng Yên Nhi không vu oan cho A Nam, sợi dây kia chính là công cụ để A Nam liên lạc với người bên ngoài. Dựa vào cách này, ở trong cung A Nam không cần ra cửa cũng biết chuyện thiên hạ. Dựa vào cách này, A Nam liên lạc các thế lực ở Nam Sở.

Đây không phải là chuyện nhỏ. Ta thiên vị vì cũng hiểu được chuyện này không thể tuỳ tiện.

Có lẽ thấy ta mặt lạnh ngồi yên, A Nam hiện ra một chút lo lắng. Nàng lặng lẽ nhìn lén ta một cái."Hoàng thượng, về sau nếu có việc, thiếp sẽ đi hỏi Đặng Vân, không liên lạc với bọn họ nữa."

Không phải nàng không hiểu chuyện này lợi hại chỗ nào mà nàng đang giả bộ hồ đồ.

Nhìn ta vẫn bất động, hàm răng nàng cắn vào môi, nghiêng đầu suy nghĩ một lần, "Vậy. . . . . ." Cắn răng, hạ quyết tâm, "Hoàng thượng phạt thiếp đi, thiếp đi Thượng thiết tư quét sân."

Ta nhìn ra ngoài, nàng tưởng là thật, quyết tâm chịu phạt đi Thượng thiết tư quét sân. Tiểu yêu nữ da mặt dày này, nàng không giống như Phùng Yên Nhi, quan trọng chuyện mặt mũi như vậy.

Nhưng nàng biết rất rõ, vừa rồi ta bảo vệ nàng trước mặt Phùng Yên Nhi, hiện tại có thể lấy lý do gì công khai xử phạt nàng đây? Về phần vụng trộm trừng phạt. . . . . . Hiển nhiên A Nam cũng nghĩ đến điều này, sắc mặt nàng hơi chán nản.

"Hoặc kẹp hoặc đánh, nàng chọn một đi, " ta xị mặt, "Nếu không thì nàng phải nói cho trẫm, nàng liên lạc với người nào ở bên ngoài?"

Khi ta nói những lời này, trên mặt ta không cười. Ta loáng thoáng cảm thấy nguy cơ, hình như có một con rắn độc trong lòng ta đang chuyển động, người bên đầu sợi dây kia là người mà ta một mực muốn tìm. Ta có một cảm giác như đã phát hiện ra con mồi.

Trong phòng có chút nóng, đầu của ta bắt đầu quay vù vù. Hình như ta đang đến gần nơi nào đó kín đáo trong đáy lòng A Nam, ta cảm thấy được ta muốn bắt hắn, nhưng lại không có một chút vui mừng nào.

Có lẽ nhìn ra cái gì, A Nam hốt hoảng, lần này nàng không hề giả bộ mềm mại nữa, mà ngẩng đầu nhìn thẳng ta, hàm răng ngậm chặt trong môi đỏ mọng, gân xanh hiện lên trên cái cổ tinh xảo, mặt lộ vẻ quật cường theo thói quen.

Thấy nàng như vậy, "Nàng thà bị đánh cũng không chịu nói ra sao?"

Ta hỏi nàng, trong lòng chua xót, ta phát hiện có một số việc, ta càng ngày càng quan tâm, "Những ngày gần đây trẫm có xem qua luật pháp của Nam Sở, thấy trong đó có một điều luật như thế này: công chúa mười ba tuổi mà chưa gả, hễ công chúa để ý người nam tử nào, thì người đó phải đưa sính lễ vào hoàng cung, rồi lấy về một miếng ngọc bội đính ước, cả đời không được kết giao với nữ tử khác, chỉ có thể trung thành với một mình công chúa..."

Ta đảo mắt nhìn A Nam, muốn xem rốt cuộc trong lòng nàng đang suy nghĩ gì. Nàng thật sự cho rằng nàng có thể giữ được người nọ sao?

Ta chú ý tới trong nháy mắt A Nam buồn bã, nhưng ngay sau đó nàng nhanh chóng rũ mí mắt xuống, "A Nam không có." Nàng nói, "Thiếp có thể bảo đảm, không có bất kỳ chuyện gì bất chính." Âm thanh của nàng ảm đạm, "Thiếp đã nói, thiếp nguyện ý dâng mình cho hoàng thượng. . . . . . Thiếp trong sạch."

Ta gật đầu, "Trẫm biết. Chỉ là lúc diệt Nam Sở, A Nam vừa vặn mười ba tuổi. Trẫm đoán, nói không chừng có nam tử nguyện ý trung thành với công chúa, nguyện vì nghiệp lớn của công chúa mà không màng sống chết. Ta đã nghĩ qua, công chúa chỉ cần bước ra một bước, là có thể chạy song song với Nguyên Quân Diệu ta, thậm chí còn hơn một bước." Ta cười lạnh, "Các Tần phi khác cũng không thể so sánh nổi."

Lời vừa nói ra, giống như quăng một tảng đá lớn vào ta và A nam. Đem phần ta và nàng vừa thiết lập hài hòa thành hai nửa.

Ta đột nhiên nghĩ, A Nam ở bên cạnh ta, dù làm hoàng hậu nhưng mà cũng chỉ là một trong những nữ nhân sau lưng Nguyên Quân Diệu ta mà thôi. Nếu đổi lại là ta, chưa chắc đã cam tâm. Vừa nghĩ như thế, ta phát hiện, những gì ta có thể cho A Nam thật sự là quá ít.

Ta trầm mặc, A Nam cũng quỳ ở đó, cúi đầu không nói một lời, hô hấp dồn dập, thân thể theo hô hấp hơi run nhẹ. Mà ta, nhịp tim, cả lồng ngực đều đau không chịu nổi. Ta chỉ có thể dùng ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm A Nam quỳ gối dưới chân ta. Ta không muốn mất đi A Nam, càng không muốn mất đi giang sơn thiên hạ thậm chí còn tánh mạng của mình. Đây chính là lòng riêng của đế vương.

Rốt cuộc, vẫn là A Nam mở miệng trước, "Sở gia khí số đã tận." A Nam nhanh chóng nói, dập đầu dưới chân ta, ta chú ý tới trâm trên đầu nàng chính là cây trâm bạch ngọc ta đưa nàng, trong búi tóc đen bóng của nàng vô cùng dễ thấy.

"Hoàng thượng nên hiểu, thiếp không mong chờ làm hoàng hậu, đệ đệ thiếp còn nhỏ. Thiên hạ rộng lớn này là của hoàng thượng, A Nam cũng là của hoàng thượng." Giọng nói khô khốc mà run rẩy, nhưng lúc nói ra giọng lại hết sức bình thản.

A Nam đã nhìn thấu ta.

"A Nam là của trẫm sao?"

Ta thật là tiểu nhân. Sự yêu quý của Đế vương, chung quy cũng có hạn, không thể nào là tất cả. Từ điểm này mà nói, ta thua xa A Nam. Ta muốn tất cả của A Nam, mà ta có thể cho A Nam bao nhiêu ta cũng không biết. Về việc này, ta quá ích kỷ.

A Nam nhanh chóng gật đầu với ta. Bày tỏ khẳng định."Cả thể xác và tinh thần của thiếp, toàn bộ đều là của hoàng thượng"

Ta hít thở không thông. Ta biết A Nam không gạt ta, mà lòng của ta luôn cảm thấy không thực tế. Cảm thấy ta ép buộc A Nam cam kết. Thật ra thì, ta muốn nghe nàng nói nàng yêu ta. Thật tâm thật ý yêu ta.

Bởi vì, ta không có tư cách muốn nàng nhiều hơn.

A Nam cúi đầu không biết đang suy nghĩ gì, đột nhiên nàng ngẩng đầu hỏi ta, "Tại sao Hoàng thượng không trực tiếp tra hỏi thiếp ở trước mặt Thục phi?"

"Nàng nói xem?" Ta hỏi ngược lại. Ta là Đế Vương ích kỷ, phụ liền phụ, có thể cho nàng không nhiều lắm, mà ta lại vô cùng để ý nàng.

Ánh mắt A Nam chống lại đôi mắt của ta, ánh mắt của nàng trắng đen rõ ràng, nàng nhìn rất chuyên tâm, trong đôi mắt đen phản xạ bóng dáng của ta. Nàng lớn mật nhìn rất cẩn thận. Hình như cũng muốn tìm được bóng dáng của nàng trong ánh mắt của ta.

Ta biết rõ nàng tìm được, bởi vì ánh mắt của nàng dần dần nhu hòa. Nàng cẩn thận vươn tay ra, đặt trên đầu gối ta.

"Hoàng thượng muốn đánh A Nam vậy thì đánh đi, " nàng nói, "Đánh xong về sau hoàng thượng hãy quên chuyện này đi, về sau A Nam cũng quên chuyện này." Nàng không sợ hãi.

Trong phòng quá nóng, trong đôi mắt trong suốt của A Nam có nước dâng lên,.

Nàng vẫn còn bảo vệ người kia.

Ta nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn trước mắt, thản nhiên lại kiên định, nói không nên lời tán thưởng, còn bị thương.

Rốt cuộc, bàn tay ta đặt lên cặp tay nhỏ bé kia, ta là nam nhân, hơn nữa còn là một nam nhân nợ A Nam rất nhiều.

Ta hít một hơi thật sau, "Có lúc Trẫm nghĩ, A Nam giống như mạng của trẫm, hai đời luân hồi, trẫm đều gặp được nàng, trong Luân Hồi có thể gặp như vậy, nhất định là cực kỳ may mắn." Ta không nhìn ánh mắt mê hoặc của A Nam, "Trẫm không biết kiếp sau còn có thể gặp được nàng không. Trẫm nợ nàng, sợ kiếp sau không thể trả hết cho nàng. Cho nên kiếp này, trẫm phải đối xử với nàng thật tốt. Có cơ hội phải đối xử thật tốt với nàng."

Ta vuốt bàn tay nhỏ bé của A Nam trong lòng bàn tay ta, sau đó buông ra, từ từ đứng lên, "A Nam có thể không nói cho trẫm quá khứ của A Nam, nhưng trẫm muốn tương lai của A Nam, trẫm có thể đợi, đợi đến lúc A Nam nghĩ thật kỹ."

Nói xong những lời này, ta như trút được gánh nặng, ta lại ích kỷ một lần nữa, để A Nam đưa ra quyết định. Ta cất bước ra khỏi phòng của A Nam, không quay đầu nhìn.

~~~~~~~~~~~~~~

Cuối cùng ta không truy cứu A Nam, còn cho người đi chặt sợi dây kia, tuyết rơi đầy trời, năm nay thời tiết Lạc Kinh so với những năm trước đều lạnh hơn. Chỗ đục băng rất nhanh lại đóng băng, tất cả giống như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Tuyết rơi hết, trời quang đãng lại. Mỗi ngày trừ vào triều, ta đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, mỗi ngày đều có rất nhiều tấu chương, giống như vĩnh viễn cũng không phê duyệt xong.

Cứ như vậy, qua bốn, năm ngày, ta không đi tìm A Nam, A Nam cũng không đến thăm ta.

Ta chờ đợi, chân chính chờ đợi thật ra rất đau khổ.

Hôm nay, ta phê duyệt tấu chương vô cùng chậm, đến buổi chiều, còn có vài tấu chương chưa xem xong. Chỉ vì thỉnh thoảng ta ngẩng đầu nhìn bức vẽ treo trên tường, vừa nhìn là nhìn rất lâu, nhờ có Như Ý nhắc nhở, ta mới có thể phục hồi tinh thần. Đó là bức Tuyết Tình đồ, sắc tuyết trắng, bóng dáng xanh nhạt vẫn chỉ có một hình dáng, ta vẫn chưa vẽ xong.

Một ngày không vẽ xong, ta không thể an lòng.

"Hoàng thượng đang ngẩn người ở bên trong."

Ta nghe thấy ngoài cửa hình như Như Ý đang nói chuyện.

"Như Ý, ngươi nói chuyện với ai thế?" Ta lớn tiếng hỏi.

Màn cửa được nâng lên, Như Ý trở lại, "Hoàng thượng, Sở Hiền phi tới, đang đứng chờ ở ngoài cửa."

Ta lập tức đứng lên.

Như Ý không đợi chỉ thị của ta, sắc mặt vui mừng, cao giọng, "Tuyên Sở Hiền phi."

Lời còn chưa dứt, A Nam đã đi vào.

Hôm nay A Nam mặc áo choàng lông cừu trắng noãn, trên khuôn mặt nhỏ nhắn có một vệt hồng nhẹ, "Hoàng thượng." Nàng cười chào hỏi, bộ dạng rất tùy ý. Không có sầu lo cũng không có gượng gạo.

Ta thở dài một cái, "Trời lạnh như thế, thân thể nàng không tốt, không nên ra ngoài." Ta thấy trên người nàng không dính bông tuyết, bên ngoài hẳn không có tuyết rơi.

A Nam mở mắt thật to nhìn ta."Hoàng thượng mới vừa tặng áo lông cừu cho thiếp, ít ngày trước lại đưa sâm, đưa thuốc, đưa áo, tặng trâm. . . . . . Thiếp nên đến nói tiếng cám ơn."

"A, " ta cố trấn định, "Ngày mai, ta sẽ đưa A Nam đi ra ngoài thành đi dạo một chút, lúc ngồi xe có thể đắp ở trên đùi" ta tận lực giả bộ làm dáng vẻ lơ đãng."Ngày mai cũng gọi cả Đặng Vân, mọi người cùng nhau giải nhiệt một chút."

Khóe miệng A Nam khẽ động, một nụ cười xẹt qua đáy mắt, "Đi đón đệ đệ thiếp sao?" Nàng lập tức vạch trần ta.

"Dĩ nhiên, nếu vừa lúc. . . . . . Cũng thuận tiện."

"Ừm, đúng là vừa lúc." Giọng của A Nam như đang nín cười, nàng cởi áo choàng, lộ ra cung trang xanh nhạt bên trong. Nàng xoay một vòng ở trước mặt ta, sau đó hỏi ta, "Nhìn thiếp thế nào?"

"Đẹp lắm, ngày mai A Nam định mặc như vậy đi đón đệ đệ sao?"

"Không, ngày mai thiếp mặc quần áo xanh tím than, xứng đôi với áo đen của hoàng thượng." Nàng nói, "Hôm nay thiếp mặc cho hoàng thượng nhìn." Nàng phủi quần áo, sờ sờ búi tóc."Thiếp không thích hoa lệ, lại không biết nên ăn mặc như thế nào mới có thể lọt vào mắt hoàng thượng. Nên đã suy nghĩ mấy ngày rồi."

Ta nuốt nước miếng, gật đầu như bằm tỏi, "Rất đẹp mắt."

A Nam tiến lên một bước, kéo tay của ta, "Thiếp phát hiện hoàng thượng căn bản không nhìn thấy thiếp ăn mặc như nào. Hôm nay lần đầu thiếp dùng trâm bạc cài hoa, còn đánh phấn, hoàng thượng không để ý tới sao?"

Ta cứng họng. Ta một người đàn ông, nào biết những thứ này!

Thân thể A Nam từ từ dựa vào ta, theo bản năng ta nắm hông nàng. Nắm rồi, tim đập rất nhanh.

Trong lòng ta, A Nam ngẩng mặt lên, nàng cười xinh đẹp, giống như trời đông giá rét, trong cung đình đột nhiên hiện ra đóa hoa của mùa xuân, "A Nam mặc đẹp là vì hoàng thượng. Hoàng thượng là nam nhân, lại nói đợi A Nam. Trong thiên hạ nào có chuyện như vậy!"

Nàng nắm thắt lưng của ta, cố gắng nhón chân lên, "Hoàng thượng cho A Nam một vấn đề khó khăn, vốn A Nam cũng không biết nên làm gì, suy nghĩ mấy ngày, hiện tại chủ động đưa tới cửa. Hoàng thượng tính toán hiện tại xử trí A Nam thế nào? Vẫn là tiếp tục chờ, chờ A Nam lúc nào thì xử trí hoàng thượng sao?"


P/S: chương sau có H nha <3


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Bacom, HNRTV, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, datmoi, heisall, lp.miao, nary87, umamichan, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anshiny, Hiennn, kittynhj, Vũ Khánh Linh và 112 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

20 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.