Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 07.07.2017, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 32
Chương 133: Hắn sắp phát tài rồi

Editor : Hương Cỏ

        
    Nhưng đang ở cữ thì nàng có thể làm cái gì đây?

    Không thể làm khó người khác thì Tự Cẩm tự hành hạ mình. Ngày hôm nay khẩu vị không tốt, ngày mai trong người không thoải mái, ngày kia nhàm chán buồn bực. Tóm lại là thay đổi đa dạng giằng co kịch liệt cùng thái hậu và các nữ nhân đang hăm he như hổ rình mồi kia.

    Bây giờ Tiêu Kỳ sợ nhất là cái gì? Chính là theo lời thái y nói, nếu chăm sóc nghỉ ngơi không tốt, Tự Cẩm có thể sẽ bị bệnh không tiện nói ra. Cho nên, hoàn toàn không nghĩ tới Tự Cẩm lăn lộn như thế là ghen mà chỉ cho rằng sau khi sinh con sức khỏe của nàng không tốt. Vì để cho Tự Cẩm dưỡng tốt thân thể, lại sợ người khác không dám ép buộc để mặc nàng tùy hứng, vì vậy Tiêu Kỳ không thể không mỗi ngày đến một chuyến, phải tận mắt nhìn nàng ngoan ngoãn nghe lời thái y mới yên tâm.

    Vì vậy, con đường của hai người vốn hoàn toàn trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Hai ý tưởng chẳng ăn nhập gì với nhau vậy mà lại không ngờ xuất hiện kết quả ngoài ý muốn khiến cả hai người đều hài lòng.

    Tự Cẩm cho rằng mỗi ngày Tiêu Kỳ đều đến Di Cùng hiên báo cáo làm cho nàng hãnh diện, bảo vệ uy danh đệ nhất sủng phi của mình, vui mừng vỗ tay!

    Tiêu Kỳ cho rằng Tự Cẩm tùy hứng như thế, nhìn nàng mỗi ngày dưới sự giám sát của hắn, ngoan ngoãn uống thuốc dưỡng sức, cuối cùng là không uổng công hắn mỗi ngày vất vả nhìn chằm chằm, vui mừng tung hoa!

    Có con là một đề tài vĩnh hằng. Mới trở thành mẫu thân, Tự Cẩm đang không ngừng nếm trải cảm giác hạnh phúc, học làm mẹ mỗi ngày. Lần đầu tiên con trai túm tay nàng cũng cực kỳ vui kéo tay Tiêu Kỳ kể đi kể lại vài chục lần. Lần đầu tiên con trai cười với nàng, Tự Cẩm cảm thấy kiếp này không có bất cứ người đàn ông nào có thể làm cho nàng mê mẩn yêu thương đến thế. Mỗi một lần nhìn hành động đầu tiên của con trai, Tự Cẩm đều cảm thấy cực kỳ mới lạ ngạc nhiên và mừng rỡ. Sinh mệnh nhỏ bé kia đã trở thành tồn tại thân thiết nhất không thể nào dứt bỏ giữa nàng và Tiêu Kỳ.

    Tự Cẩm vừa mới dậy thì nhìn thấy Tiêu Kỳ đang rén rèm đi vào bèn vội vàng nói: "Không phải đã nói không cho người vào đây sao, trên người thiếp vẫn còn có mùi không dễ ngửi." Ở cữ hai mươi mấy ngày, người không được tắm rửa, nàng cảm giác ngay cả mình cũng không thể ngửi được mùi của mình nữa là hắn.

    Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm một cái. Công nhận mặt mũi không có gì xinh đẹp hết. Trên mặt tròn vo, đầu tóc hơi rối buộc túm sau gáy. Tuy thần sắc đã hồng hào, mềm mại hơn nhưng cũng vẫn tiều tụy. Hơn nữa, nhiều ngày không tắm rửa như thế, trong phòng lại không được mở cửa sổ để thông gió, hương vị quả thật là không dễ chịu. Nhưng hắn lại không cảm thấy ghét bỏ khó ngửi chút nào. Nàng sinh con cho hắn, cho nên mới phải chịu khổ nằm trong này không thể động đậy, không được tắm rửa, không thể chải đầu. Nghĩ tới đây cảm thấy nàng phải chịu vậy thật đáng thương.

    "Ra tháng tắm rửa thì được rồi, không không phải là rất khó ngửi, ta không chê nàng là được."

    Tự Cẩm: ...

    "Nhìn ta như vậy làm cái gì?" Tiêu Kỳ tự mình đi ra sau tấm bình phong thay xiêm y. Trước khi đi ra nhìn thoáng qua con trai đang nằm ngủ say sưa rồi mới lại nhìn Tự Cẩm.

    "Cũng không có gì." Tự Cẩm hơi ngượng ngùng nói, "Thiếp biết rõ Hoàng thượng không chê thiếp, chỉ là cảm thấy không thích để Hoàng thượng thấy bộ dạng thiếp thế này thôi." Nữ nhân đều thích tô điểm nhan sắc của mình thật đẹp vì người mình yêu, để bọn họ nhìn thấy mình tươi đẹp rực rỡ nhất. Cho nên  bây giờ nàng hoàn toàn hiểu được vì sao lúc Quý phi ở cữ không muốn gặp Tiêu Kỳ.

    Nhưng nàng cũng không ngốc như vậy, dù sao cũng phải để cho nam nhân biết rõ mình sinh con không dễ dàng chút nào, ở cữ cũng lại không dễ chịu. Biết rõ không dễ dàng, mới có thể quý trọng. Cho nên Tiêu Kỳ nói như vậy khiến Tự Cẩm vẫn rất cảm động, cũng không thật sự không cho hắn đi vào.

    Nghe Tự Cẩm nói, Tiêu Kỳ giơ tay dí lên trán nàng, "Cả ngày lẫn đêm, cũng không biết đang suy nghĩ lung tung cái gì. Lúc nàng mang thai cũng có xinh đẹp hơn bây giờ đâu, không phải ngày nào ta cũng gặp sao."

    Tự Cẩm: ...

    Nghe hắn nói xong, Tự Cẩm cảm thấy xúc động không thể tả. Mà những lời hắn cũng rất có lý. Kỳ thật vác cái bụng to tướng, son phấn cũng phải dùng cẩn thận, chắc chắn nhìn chẳng có gì đẹp được.

    Tiêu Kỳ dựa vào đầu giường ngồi xuống. Tự Cẩm liền cầm tay hắn, khóe miệng kín đáo cười khẽ nói: "Hôm nay Hoàng hậu nương nương đến, nàng ấy nói đã kiến nghị chuyện tấn phong cho thiếp, nghe nói thái hậu nương nương bác bỏ."

    "Chuyện này nàng không cần lo lắng, ta sẽ xử lý." Tiêu Kỳ nhíu mày, "Đừng có nghĩ mấy chuyện linh tinh kia nữa, thái y nói nàng cần tĩnh dưỡng."

    "Thiếp cũng chỉ thuận miệng nói thôi. Giờ thiếp chỉ cần nuôi con, giữ sức khỏe của mình tốt là đủ rồi." Nàng yêu cầu không cao. Hơn nữa việc tấn vị trong hậu cung cũng không phải là chuyện dễ dàng. Ngoại trừ việc phù hợp với quy tắc thì còn quan hệ rất lớn đến việc điều hành quản lý lục cung. Đợt tú nữ đầu tiên thật sự đã chiếm đại tiện nghi. Sau khi hoàng đế đăng cơ, nhóm cung nhân đầu tiên tiến cung chiếm hết thiên thời địa lợi, cho nên vị phần đều tương đối cao. Nhưng theo thời gian, thêm nhiều người vào cung thì việc tấn phong khó khăn hơn. Vị phần cũng chỉ có như vậy, sói nhiều thịt ít, dĩ nhiên là không dễ dàng chút nào.

    "Ừ, nàng ra tháng cũng còn vài ngày nữa, chuyện này cũng mau có kết luận, đừng lo lắng."

    "Thiếp thật không lo lắng mà." Tự Cẩm cực kỳ nghiêm túc nói.

    Ánh mắt Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm càng thêm dịu dàng, hẳn là nàng sợ mình bị áp lực cho nên mới nói như vậy. Thật sự là …, ngay cả vị phần cũng không chịu tranh, khẳng định là sợ hắn và thái hậu vì chuyện này không vui. Tiêu Kỳ càng cảm thấy chuyện là như vậy thì ánh mắt nhìn Tự Cẩm lại càng nhu hòa. Ngay cả tiền đồ cũng không cần, luôn luôn vì hắn suy nghĩ như thế, cũng chỉ có đồ ngốc trước mắt này thôi.

    Tự Cẩm nhìn ánh mắt Tiêu Kỳ càng ngày càng dịu dàng, không khỏi trong lòng vui sướng hài lòng. Kỳ thật chỉ cần Tiêu Kỳ đứng ở bên mình, mặc dù vị phần thấp cũng có chút đáng tiếc, nhưng giao dịch này vẫn là rất có lời. Kiếp này làm gì có chuyện nào cũng thuận theo mình chứ. Nếu như nhất định phải chọn một cái, thà rằng nàng không cần vị phần, chỉ cần hắn ở bên cạnh là đủ rồi.

    "Ừ không cần lo lắng." Tiêu Kỳ cũng hết sức nghiêm túc hứa hẹn, ngay cả vị phần cũng không thể dựa theo tâm ý ban cho nàng, vậy thì làm Hoàng đế như mình cũng thật đáng tiếc. Nàng vì chính mình nghĩ như vậy, hắn càng không thể ủy khuất nàng.

    Nghe Tiêu Kỳ nói, Tự Cẩm thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần hắn đừng xung đột chính diện với thái hậu thì tốt rồi, cuối cùng cũng chịu nghe người ta khuyên.

    Nhìn Tự Cẩm mỉm cười ngọt ngào, Tiêu Kỳ cũng thở phào nhẹ nhõm, quả nhiên nàng cực kỳ tín nhiệm mình, nói cái gì cũng đều tin hết.

    Hai người hoàn toàn không cùng một suy nghĩ, nhưng thần xui quỷ khiến đều cảm thấy hết sức vui vẻ.

    Mấy ngày này, địa phương các nơi đã lục tục thượng báo bộ Lại.  Bộ Hộ cũng đã tính ra cơ bản tổng thuế thu được năm nay. Trên triều đình Thượng thư hộ Bộ ngẩng đầu ưỡn ngực trình tấu chương. Năm nay thu nhập từ thuế gấp đôi năm ngoái, Thượng thư hộ Bộ hộ thật sự thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng trong nhiệm kỳ đầu tiên ông ta đã làm được một kết quả hết sức hài lòng.

    Sau khi bộ Hộ trình tấu chương lên, tấu chương của Thiên Đinh Tư cũng lần lượt trình lên.

    Sau khi Tiêu Kỳ mở tấu chương ra xem, nhìn con số tổng kết không khỏi sợ hết hồn, liền nhìn Tô Hưng Vũ hỏi: "Tô ái khanh, có phải số lượng trên tấu chương này tính sai hay không?"

    Mọi người thấy vẻ mặt hoàng đế, bí hiểm nhìn không ra ý tứ, vì vậy tức thời di chuyển trận địa, ánh mắt của mọi người đều rơi lên người Tô Hưng Vũ.

    "Khởi bẩm Hoàng thượng, từng câu từng chữ vi thần trình tấu đều là sự thật, không dám có một chữ nói bừa." Tô Hưng Vũ trầm giọng trả lời.

    Tiêu Kỳ vừa liếc nhìn tấu chương, nhớ tới lời lúc trước Tự Cẩm nói, khóe miệng liền không nhịn được nở một nụ cười cực tươi.

    Hắn sắp phát tài rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.07.2017, 08:44
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 44
Chương 134: Chính trị gia trời sinh

Editor : Hương Cỏ


     Sau khi Tuyệt Hộ Quận gặp phải thiên tai thì mới không có người tới ở chứ bản thân dất đai chỗ này là vùng đồng bằng phì nhiêu. Do vị trí gần với vùng chiến loạn nên mới trở thành vườn không nhà trống. Hiện nay hoàng đế Vương Triều Đại Vực thủ đoạn mạnh mẽ, cứng rắn tạo áp lực, lại có hiền thần phụ tá, sau khi chuyển khẩu thành công thì mở rộng quy mô dân cư, khích lệ nhà nông khai hoang ruộng đất, một loạt chính sách được thi hành, điều động được một số lượng nông dân rất lớn đến canh tác sản xuất.

     Huống chi, tại thời đại này, có thể có được ruộng đất của chính mình là ước mơ tha thiết của bao nhiêu dân chúng. Tuyệt đại đa số dân chúng của Vương Triều Đại Vực đều làm việc cho tá điền, bán sức lao động cho thế gia quý tộc có nhiều ruộng đất để kiếm chút lương thực mưu cầu sinh tồn. Còn bây giờ, chỉ cần ngươi cần cù chăm chỉ làm việc đều có thể có được ruộng đất của chính mình. Đất đai của ngươi ở Tuyệt Hộ Quận còn có thể được quan phủ bảo vệ, đây mới là nguyên nhân cơ bản nhất kích động sự nhiệt tình của người dân.

     Tô Hưng Vũ làm quan một phương, tạo phúc dân chúng, trung thành với quân vương, chỉ tuân lệnh trên, không cắt xén kiếm lợi riêng. Có một viên Đại tướng như thế trấn giữ cũng là nguyên nhân khiến cho các chính sách ban hành được áp dụng thuận lợi ở Tuyệt Hộ Quận. Một mẫu đất ruộng, một năm hai vụ thu hoạch trên cơ bản chỉ có thể khiến dân chúng no bụng. Nhưng có chính sách thủ đoạn mạnh mẽ, áp dụng cứng rắn, có mục tiêu rõ rệt nên tốc độ khai khẩn ruộng hoang rất nhanh chóng, tốc độ trồng trọt lương thực cũng nâng cao. Hơn nữa nhập gia tuỳ tục, còn hình thành hình thức lấy hộ dân làm đơn vị, tạo thành nhóm dân chúng tự phát kết hợp nhau thành một lực lượng nhỏ hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

     Một thành mười, mười thành trăm, trăm thành ngàn, ngàn thành vạn, vạn thành triệu, triệu triệu người dân mà tụ họp lại thì sẽ thành lực lượng cực kỳ to lớn. Cho nên lần này khi thuế nông báo lên, ngay cả vị quan phụ mẫu cần kiệm liêm chính như Tô Hưng Vũ cũng cho là mình bị hoa mắt. Có lẽ phải thẩm tra ba bốn lượt mới chính thức dám trình tấu chương lên.

     Thuế nông thu được từ sáu quận của Tuyệt Hộ Quận chiếm một phần tư thuế nông của cả nước Đại Vực thu được!

     Con số này cũng chỉ là năm đầu tiên sau khi sáu quận mở rộng khai hoang, phát triển sản xuất thu về. Mới chỉ năm đầu tiên!

     Ý nghĩa này chính là đại biểu cho, thuế nông của năm sau, ba năm sau, … sau khi phục khồi khai hoang đất đai, trồng trọt sản xuất lương thực sẽ càng ngày càng cao.

     Trên triều đình, tất cả ánh mắt của mọi người đều tập trung trên người Tô Hưng Vũ. Lúc trước không ai muốn tiếp nhận Tuyệt Hộ Quận, bây giờ lại hóa thành gà đẻ trứng vàng trong mắt bao người. Nhất là thượng thư bộ Hộ, ánh mắt tỏa sáng, gương mặt chờ mong, hận không thể lập tức lập tức đem Tuyệt Hộ Quận vào trong phạm vi quản lý của mình.

     Đến khi, Tô Hưng Vũ đưa ra khế ước đã ký trước đây, thượng thư bộ Hộ câm nín. Trên văn khế viết rất rõ ràng, Tuyệt Hộ Quận chưa lấy của bộ Hộ một đồng tiền, lại còn bị bộ Hộ nhiều lần ngăn trở gây khó. Do đó thu nhập từ thuế nông của sáu quận Tuyệt Hộ Quận này trở thành tài sản riêng hoàng đế bệ hạ. Tất cả thu nhập kia không có chút quan hệ nào với bộ Hộ.

     Tiền thu từ sáu quận toàn bộ sung nhập kho riêng của bệ hạ.

     Bộ Lại cũng nhìn mà thèm thôi. Lục quận có bao nhiêu vị trí quan viên thì phải cần từng đấy nhân lực. Dựa theo sự thống kê âm thầm của Lại bộ, cho dù là có một khóa cử nhân mới gia nhập thì cũng còn phải cần thêm một số lượng lớn quan viên mới đủ lấp hết các vị trí còn trống. Bây giờ Tô Hưng Vũ đã đưa hết các thủ hạ của mình vào các vị trí chủ chốt, một người làm thay ba người. Cho nên bộ Lại cảm thấy bọn họ đề ra yêu cầu này vẫn là rất hợp lý.

     Thượng thư bộ Lại vừa mở miệng liền bị Tô Hưng Vũ không chút do dự cự tuyệt, nói thẳng Thiên Đinh Tư bây giờ không thiếu người!

     Ngươi lừa quỷ à?

     Thượng thư bộ Lại bị tức đến râu ria đều dựng ngược lên. Nhưng Tô Hưng Vũ chính là không đồng ý, người ta bảo không thiếu người. Đám lão già của bộ Lại kia, một người tính cho mười người, giờ dám mở miệng đòi nhét người vào. Tô Hưng Vũ có thể dự liệu được sự vô liêm sỉ của bọn họ cho nên thà chết đắc tội Thượng thư bộ Lại cũng kiên quyết không chấp thuận.

     Lúc trước không cho người, giờ có xin vào cũng không thèm, kiêu ngạo như vậy đấy!

     Tranh chấp trên triều đình Tự Cẩm cũng không biết, chỉ biết rõ sau khi Tiêu Kỳ hạ triều trở về, đuổi hết người ra ngoài, thừa dịp con trai ngủ ngoan ngoãn say sưa ôm nàng thật lâu không nói gì.

     Trong giây phút đó, sự thần giao cách cảm giữa hai người trở nên đạt tới độ hoàn mỹ, Tự Cẩm liền nghĩ đến thu nhập từ thuế của Thiên Đinh Tư, trong nháy mắt ánh mắt sáng ngời. Đợi đến khi nghe Tiêu Kỳ nói mức thu nhập từ thuế nông, Tự Cẩm hơi nhíu mày. Kỳ thật cũng không phải rất hài lòng. Ở thời điểm này, so sánh giữa triều Minh và triều Thanh, trong năm Vạn Lịch triều Minh thu nhập từ thuế ước chừng hơn ba trăm vạn lượng, hơn hai ngàn vạn tấn lương thực. Tới năm Ung Chính triều Thanh, thuế đất thu hơn ba vạn hai nghìn lượng, thuế muối và thuế quan hơn năm trăm vạn lượng. Đó là chưa thống kê tổng kết thu nhập từ thuế nông, tất nhiên số lượng không phải ít. Chỉ cần so như vậy là có thể nhìn ra được sựa khác biệt bên trong này.

     Trên cơ bản Vương Triều Đại Vực vẫn lấy thuế nông là nguồn thu chủ yếu. Mục tiêu của quốc gia cũng chỉ nhằm tăng loại thuế này, thấy rõ nguồn lợi kia vẫn còn quá ít ỏi. Sĩ nông công thương, lấy thương làm chủ, thời nay không coi trọng thuế thương, không thấy được cơ hội làm ăn và nguồn thu khổng lồ từ loại thuế này.

     Tự Cẩm không muốn cùng trực tiếp mặt đối mặt xung đột với thế gia quý tộc. Dù sao với lực lượng của một nhà Tô gia hoàn toàn không có cách nào chống lại. Do đó Tự Cẩm cũng chỉ có thể dùng phương pháp khác ra tay, nghĩ tới đây liền nhìn Tiêu Kỳ nói: "Kỳ thật, thiếp cảm thấy còn có biện pháp khác nâng cao càng nhiều thu nhập từ thuế."

     Tiêu Kỳ nghe Tự Cẩm nói liền nhìn nàng, "Nàng lại có chủ ý hay gì vậy?"

     "Ý kiến hay không thì chưa dám khẳng định. Thiếp cảm thấy nếu Bộ hộ và bộ Lại đều có ý đồ với Tuyệt Hộ Quận, không thể để bọn họ chiếm tiện nghi vô ích như vậy." Tự Cẩm cười mỉm nói. Nàng không hiểu lắm tình hình cụ thể về thuế nông của thời đại này, cũng không thể tùy ý nói lung tung. Nhưng chuyện của Tuyệt Hộ Quận kia nàng vẫn có thể đề xuất vài ý kiến.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm chau chau mày. Nàng như vậy là bởi vì trên triều đình bộ Lại bộ Hộ tranh chấp lợi ích với Tuyệt Hộ Quận, làm cho nàng mất hứng , hay là muốn... giúp mình hả giận? Lúc trước nói sao chứ, thu nhập từ Tuyệt Hộ Quận đều sung vào kho cá nhân của hoàng đế, giờ lại dám có chủ ý kia, thấy rõ mấy kẻ này quả nhiên là... Cái cảm giác được lão bà của mình thấy mình gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ sao lại sảng khoái như vậy chứ?

     Con mắt chớp chớp, Tiêu Kỳ liền nhìn Tự Cẩm, "Nói một chút coi."

     Tự Cẩm cũng không biết trong bụng Tiêu Kỳ đang suy nghĩ gì, chỉ cảm thấy mấy kẻ này khinh người quá đáng, bắt nạt cha nàng một mình tác chiến đúng không? Bắt nạt bên cạnh Tiêu Kỳ ít người đúng không? Nàng vốn là nữ nhân lòng dạ hẹp hòi, thích mang thù mà!

     "Thiếp nghĩ như vậy, người xem kỳ thật bên trong Tuyệt Hộ Quận còn thiếu hụt rất nhiều thứ, chắc chắn phải nhập từ bên ngoài vào. Trâu cày, nông cụ, hạt giống, rau quả, vải vóc, củi gạo dầu muối tương dấm gạo trà … tất cả những đồ dùng cuộc sống hàng ngày đều cần dùng đến. Những thứ này rất khan hiếm trong Tuyệt Hộ Quận."

     "Chuyện này cha của nàng cũng đang nghĩ cách để giải quyết. Dù sao từ việc chuyển khẩu, người nhập khẩu sẽ ngày càng nhiều, nhu cầu tiêu dùng thiết yếu càng ngày càng lớn. Vấn đề này cũng là đại sự." Sự tình quan hệ đến mưu sinh của dân chúng, đừng xem chỉ là chuyện lông gà vỏ tỏi rất nhỏ, nhưng từng cái từng cái cộng lại lại đủ để trở thành đại sự.

     "Cho nên đây chính là cơ hội kiếm tiền rất tốt." Hai mắt Tự Cẩm đều sáng lên.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm hồi lâu, bỗng chốc liền hiểu được, lập tức đôi mắt cũng sáng bừng. Đúng vậy, trong Tuyệt Hộ Quận cần quá nhiều thứ. Nhưng bây giờ Tuyệt Hộ Quận là do mình quản lý, tất cả thương hộ ngoại lai, không được sự cho phép thì bất luận kẻ nào cũng không được tự tiện xâm nhập Tuyệt Hộ Quận. Nếu lén lút buôn bán kinh doanh, một khi bắt được sẽ theo pháp luật mà xử. Làm vậy là để tránh cho quá nhiều người tràn vào Tuyệt Hộ Quận, Tô Hưng Vũ nỗ lực kiên trì đề ra quy tắc này để khống chế số lượng người nhập vào.

     Hơn nữa nói thật cũng là phòng bị mấy quý tộc thế gia kia âm thầm gây rối trong bóng tối, không thể không thi hành cưỡng chế quản chế.

     Nhưng bây giờ, nội quy ở đó đã ban, không chỉ những người không liên quan không thể tùy tiện xuất nhập Tuyệt Hộ Quận mà ngay cả thương hộ, người bán hàng rong cũng không thể tùy ý ra vào. Bọn họ chỉ có thể ngồi xem núi vàng mà không ai dám phá cửa xông vào vào. Còn người trong núi vàng đó không được phép cũng không được tùy ý đi ra ngoài. Nhu cầu khổng lồ đồng nghĩa với cơ hội làm ăn khổng lồ.

     Mà tất cả những việc này đều nằm trong sự khống chế của Tiêu Kỳ. Cho phép ai tiến vào Tuyệt Hộ Quận buôn bán, buôn bán hàng hóa gì, giá hàng bao nhiêu, một thị trường khổng lồ như thế là lợi ích mà bất luận kẻ nào cũng đều không thể cự tuyệt. Mà ở chỗ này ai có thể tiến vào, thu nộp bao nhiêu thuế, toàn bộ phải nhìn tâm tình của hoàng đế bệ hạ.

     Tiêu Kỳ cực kỳ thông minh, Tự Cẩm còn chưa nói thêm cái gì, chỉ mới nói sơ sơ như thế hắn liền lập tức hiểu được. Không chỉ hiểu được, người ta còn suy một ra ba, không chỉ tăng cường hạn chế số lượng thương hộ tiến vào, hơn nữa còn căn cứ lãnh thổ phân loại từng nhóm thương hộ, chia ra từng loại thuế. Tất cả thương hộ tiến vào Tuyệt Hộ Quận chỉ được thời gian dài nhất là một năm. Một năm sau nhất định phải đến nha môn trình báo và đăng ký lại, nếu không cũng sẽ bị cưỡng chế đuổi ra.

     Tất cả thương phẩm, thương hộ được đưa vào Tuyệt Hộ Quận, căn cứ chủng loại khác nhau, phạm vi khác nhau mà ban hành quy tắc quản lý. Chỉ trong mấy giờ ngắn ngủi, Tự Cẩm xem các quy tắc do Tiêu Kỳ chế định ra, trong nháy mắt liền trầm mặc.

     Người này so với nàng thì quá trí tuệ, quá hắc ám đi, tất cả những thương hộ được hắn cho phép vào bên trong buôn bán phát tài, không chỉ có những thương nhân xuất thân bình dân mà còn có thế gia quý tộc có mâu thuẫn bao đời với họ nữa.

     Chỉ bằng một lời nhắc nhở nho nhỏ của mình mà hắn chính đáng bước lên đài cao, nhìn thế gia và bình dân tranh đấu không mệt mỏi.

     Lần đầu tiên, Tự Cẩm phát hiện Tiêu Kỳ hấp thu kiến thức quá nhanh chóng, hơn nữa người ta còn có thể nhập gia tuỳ tục, suy luận diễn giải ra càng nhiều quy tắc sử dụng có lợi cho mình. Riêng điểm này thì người xuyên việt như nàng quả nhiên là đuổi không kịp thủ đoạn của vị hoàng đế vốn là chính trị gia trời sinh này.

     Bái phục!

     Mệnh lệnh của Tiêu Kỳ vừa ban xuống, Tô Hưng Vũ lập tức cho thi hành. Nghe nói trong một đêm Tô phủ liền bị thương hộ vây quanh. Cơ hội làm ăn khổng lồ, chất chứa tiềm năng khổng lồ, người muốn phát tài đương nhiên nghĩ phải có được cơ hội tiến vào Tuyệt Hộ Quận.

     Mà, người có thể cho bọn họ cơ hội này, chỉ có người chưởng quản cao nhất Thiên Đinh Tư, Tô Hưng Vũ!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.07.2017, 10:05
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 37
Chương 135: Kiều Tiểu Nghi tới chơi
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ

     Bởi vì kết quả của Thiên Đinh Tư, Tô gia nước lên thì thuyền lên, con gái Tô gia lại sinh hoàng trưởng tử, trong ngoài nóng hổi như vậy, hoàng đế sắc phong Hi Dung Hoa thành Hi Phi. Sau khi ý chỉ ban xuống, trên triều đình không có ai phản đối.

     Hiện tại không ít người muốn tạo dựng quan hệ tốt với Tô gia. Muốn kiếm tiền trong Tuyệt Hộ Quận ư, ngươi phản đối con nhà người ta thăng vị phần, ngươi không muốn kiếm tiền sao?

     Trong hậu cung, hoàng hậu là người đầu tiên góp lời tấn phong Hi Dung Hoa lên vị Phi. Quý phi và Thái hậu đương nhiên phản đối. Nhưng Quý phi còn bận tâm nhà mình muốn nhúng tay vào chuyện làm ăn của Tuyệt Hộ Quận, do đó cũng chỉ thể hiện không đồng ý chứ không có kiên trì. Dù sao cũng không thể đối nghịch với người nhà mình được. Có điều trong lòng nàng ta cũng buồn bực không vui, rất không vui. Thái hậu đương nhiên là người phản đối kịch liệt nhất. Nhưng không biết Tiêu Kỳ nói gì đó với thái hậu mà ngày hôm sau Thái hậu liền bày tỏ đồng ý việc này.

     Đến đây, con đường thăng cấp của Tự Cẩm không còn chướng ngại, trôi chảy làm cho nàng nghĩ là mình là đang nằm mơ.

     Nàng vẫn cho rằng, dựa vào sức chiến đấu hăng hái của Thái hậu, sự tình tuyệt đối sẽ không dễ dàng thông qua như vậy, nhưng thực tế lại quá thuận lợi.

     Ngay lúc Tự Cẩm còn đang nghi hoặc thì ngay sau đó biết được tin Tiêu Kỳ điều lệnh Kiều gia rời khỏi Trừ Dương. Vậy thì còn có cái gì không hiểu nữa, Tiêu Kỳ lấy điều kiện để cho Kiều gia rời đi Trừ Dương để đổi lấy việc Tự Cẩm thăng cấp.

     Tiệc đầy tháng của Đại hoàng tử được cử hành cực kỳ long trọng. Hôm đó Tự Cẩm mặc trang phục Phi vị, nổi bật giữa đoàn người. Là người sinh ra Hoàng trưởng tử, lần đầu tiên nàng ngồi ở vị trí có khoảng cách gần Tiêu Kỳ nhất, chỗ nàng ngồi cũng chỉ cách Hoàng hậu một người.

     Từ ban đầu tiến cung sơ phong Tiểu Nghi đầy vinh quang, đến khi bị Quý phi và Lý Chiêu Nghi hãm hại giáng chức nhập Y Lan Hiên. Lại từ Y Lan Hiên một đường chao đảo cẩn thận từng bước cho tới vị trí bây giờ, Tự Cẩm ngồi ở chỗ đó, ngẩng đầu nhìn thẳng vào đám người nhốn nháo ồn ào trong đại điện, không khỏi cảm thấy tim đập dồn dập, cũng là lần đầu tiên cảm nhận được sức hấp dẫn nóng hổi của vị trí này.

     Tiêu Dục Thánh được bế ra đại diện đi một vòng, sau đó lại bị hoàng đế mang đi tiền triều khoe khoang mình cuối cùng có con trai. Đợi đến khi con trai được ôm về đã mệt mỏi ngủ say. Hoàng hậu cố ý an bài Đồng cô cô tự mình bế Đại hoàng tử đi nghỉ trong tẩm điện của Phượng Hoàn Cung. Có Đồng cô cô tự mình chăm sóc, trong lòng Tự Cẩm cũng thở phào nhẹ nhõm.

     Ngày hôm đó, Quý phi cũng không dẫn Ngọc Trân công chúa tới tham dự yến hội. Ngồi bên cạnh nàng ta là Mai Phi, lúc đó Mai Phi đang cười không ngớt nhìn Tự Cẩm, khẽ nói: "Hôm nay thật sự là ngày lành, tiểu hoàng tử sinh ra rất giống Hoàng thượng, Hi muội muội quả nhiên là người có phúc khí."

     Ngồi phía dưới là các phi tần, phía dưới nữa chính là các mệnh phụ phu nhân. Trong đoàn người đông đúc đó, Tự Cẩm biết rõ mẫu thân của nguyên chủ cũng có mặt. Nhưng trong trường hợp này nàng không thể mất lễ nghi. Cho nên mặc dù biết bà có mặt ở đây nhưng cũng không thể quay đầu đi tìm, tránh phạm quy củ bị người chê cười.

     Nghe được lời Mai Phi nói, Tự Cẩm nghiêng người sang cười cười với nàng ta. Đối với Mai Phi, Tự Cẩm vẫn luôn giữ thái độ xa cách. Mỗi lần nàng gặp chuyện đều có mặt nàng ta. Còn nữa, người này chưa bao giờ để lại yếu điểm cho đối phương bắt được. Như thể mọi chuyện xảy ra đều không có quan hệ gì với nàng ta, nhưng mỗi lần đều có bóng dáng của Mai Phi. Điều này làm cho Tự Cẩm cực kỳ cảnh giác.

     Cả kiếp này lẫn kiếp trước đều không xảy ra nhiều chuyện tình cờ như vậy. Cho dù không tìm được bất cứ nhược điểm nào của nàng ta thì cũng làm cho Tự Cẩm vô ý thức cách xa nàng.

     "Mai Phi tỷ tỷ quá khen, người có thể đi vào hậu cung này, đương nhiên đều là người có phúc khí." Tự Cẩm cười ngọt ngào, tỏ vẻ ngốc nghếch. Bởi vì mấy ngày ở cữ bị Tiêu Kỳ giám sát chặt chẽ nên mặt mũi hồng hào tròn trĩnh, lúc ấy cười ngọt ngào giống y như một cái bánh bao nóng hổi  mới ra lò.

     Mai Phi nhìn Tự Cẩm cười vô tư như thế, nụ cười trên mặt cũng cứng đờ. Hi Phi này thật sự là vận khí quá tốt. Theo lý thuyết lần này tấn phong cũng không cần phải đến Phi vị, dù sinh Đại hoàng tử thì cao lắm cũng là vị trí Cửu Tần. Nhưng người ta mệnh tốt, đúng lúc người nhà lập công lớn hỗ trợ. Thu nhập thuế nông từ Thiên Đinh Tư báo lên, ngay cả Thái hậu còn không phản đối, đám người ít ỏi các nàng có bản lãnh gì chống đỡ chứ, đừng nói chi là còn có Hoàng hậu nương nương bảo vệ.

     Tiến cung hơn sáu năm, Mai Phi vốn không tin kiếp này sẽ có người có vận khí tốt như thế. Nàng ta vẫn cho rằng tất cả người có vận khí tốt đều là đã chuẩn bị đầy đủ thì mới có kết qủa tốt. Nhưng trên người Hi Phi, nàng ta chỉ thấy vận khí. Từng bước từng bước đi đến vị trí hiện nay, không thấy nàng ta có xung đột lớn gì với các tần phi khác. Đa số thời gian đều trốn trong Di Cùng hiên, lúc nào cũng tỏ vẻ ngốc nghếch, đứng trong đám đông không có gì nổi bật. Thật sự là không biết rõ may mắn đến từ nơi nào, không chỉ lọt mắt xanh Hoàng thượng, lại còn có thể một lần hành động sinh hạ hoàng trưởng tử.

     Lúc đó nhìn Hi Phi đần độn ngu ngốc tươi cười, Mai Phi chỉ cảm thấy cực kỳ chán ghét. Trong hậu cung này mỗi người đều hao tổn tâm cơ muốn để Hoàng thượng liếc mắt nhìn mình, nhưng lại không ai có thể vượt qua được một người không làm gì hết là Hi Phi.

     Có lúc, nàng ta cũng sẽ không nhịn được mà suy nghĩ, lẽ nào Hoàng thượng lại vừa ý sự ngốc nghếch của nàng ta sao?

     Hi Phi sinh hoàng trưởng tử có công, đương nhiên Tô gia cũng được ban thưởng. Quan chức của cha con Tô gia tạm thời không thể động, hoàng đế liền lấy kim ngân nóng hổi trong kho của mình ban thưởng vàng ròng bạc trắng, rất hào phóng.

     Trong hậu cung Tự Cẩm chạm tay có thể bỏng, ngoài cung Tô gia cũng vinh quang rạng rỡ.

     Đóng cửa nhà lại, người một nhà Tô gia công khai mở một cuộc họp gia đình. Nhánh Tô gia này quả thực quá hiếm người. Tô lão gia chỉ sinh một nam, một nữ. Con trai cũng chỉ sinh một nam, một nữ, thế cho nên cuộc họp gia đình chỉ có vợ chồng Tô lão gia và vợ chồng con trai, thật là ít ỏi.

     "Nương nương sinh Đại hoàng tử, nhà chúng ta phải đóng chặt môn hộ, kiểm soát hành vi, không thể kiêu ngạo, làm việc bừa bãi, gây phiền toái cho nương nương, gây rắc rối cho Đại hoàng tử." Tô Hưng Vũ ho nhẹ một tiếng, làm người chủ trì nói.

     Nghe cha dặn, vợ chồng Tô Thịnh Dương vội vàng đứng lên, đồng thanh cung kính vâng lời rồi lại ngồi xuống.

     Tô Hưng Vũ hài lòng gật gật đầu, lúc đó nghe vợ mình nói: "Ta dự định cáo ốm từ chối tiếp khách, dòng chính bên kia liên tục gửi thiệp mới tới. Nếu cứ tránh né mãi thì sợ chúng ta bị mang tiếng cay nghiệt hẹp hòi. Giờ ta còn có bệnh, con dâu phải chăm sóc, lấy lý do này để đóng cửa từ chối miễn tiếp khách thì cũng chính đáng."

     Nói đến dòng chính, Tô Triển thị cũng nhíu mày nói: "Trước đó mấy ngày con dâu đi dự tiệc, gặp phu nhân dòng chính trên tiệc rượu. Bà ta thân mật thắm thiết kéo tay con nói chuyện. Trước mặt mọi người con cũng không tiện từ chối. Giờ chắc cũng hạn chế đi các yến tiệc thôi." Da mặt dòng chính quá dầy, Tô Triển thị tỏ ý mình không ứng phó được.

     "Dạo này ở bên Kiêu Long Vệ con cũng gặp phải không ít người đến bắt chuyện. May mắn con là thống lĩnh Kiêu Long Vệ nên mấy người kia cũng biết chừng mực, không dám cưỡng cầu. Nhưng về lâu dài cũng không thể từ chối người ta mãi được, danh tiếng sẽ chịu ảnh hưởng." Kẻ địch không biết xấu hổ, lấy danh tiếng ra nói chuyện, Tô đại thiếu gia tỏ ý mong trợ giúp.

     Nghe mọi người ồng ào lên tiếng, Tô lão gia cũng bày tỏ bản thân không hề yên ổn. Là người đứng đầu Thiên Đinh Tư, gần đây nha môn bị người tới phiền, về nhà cũng không thể thoát, ông ta cũng bày tỏ cực kỳ buồn bực. Đối thủ khai chiến vòng vây bốn phía, phải có kế hoạch chiến lược để ứng phó, một người độc lập khó chống, cũng cần hết sức ủng hộ.

     Lời vừa nói ra, tất cả mọi người trầm mặc. Ngọn lửa lan quá nhanh, quả thực là quá khó đi.

     "Kể từ hôm nay, cáo ốm cáo ốm, chữa bệnh chữa bệnh, đóng cửa đóng cửa, tóm lại không cần lộ diện là được." Tô Hưng Vũ cuối cùng lên tiếng tổng kết, sau đó nhìn về phía con trai, "Con phải chú ý hơn ở Kiêu Long Vệ, đừng để người ta tóm được điểm yếu, sai lầm nào."

     "Vậy cha thì sao?" Tô Thịnh Dương hỏi phụ thân.

     "Ta định đi kiểm tra sáu quận trong Tuyệt Hộ Quận, thăm dò thực địa, nắm rõ tình hình cụ thể của từng địa phương, vừa vặn nhân cơ hội né tránh những con ruồi ở kinh đô này." Tô Hưng Vũ thở một hơi dài nhẹ nhõm.

     Mọi người tự xác định cân nhắc, cảm thấy làm vậy cũng được do đó cùng đưa ra kết luận.

     Tình huống trước mắt của Tô gia Tự Cẩm cũng có thể đoán được vài phân, nhưng nhận được tin tức do ca ca đưa đến vẫn giật mình. Không nghĩ tới bây giờ Tô gia bị người ta chú ý nhiều như vậy. Nhưng may mắn Tô lão gia là người khôn ngoan, có tính toán kỹ lưỡng, đề ra sách lược ứng đối tuy có tính chất phòng thủ nhưng lại là phương thức thích hợp nhất lúc này.

     Mấy ngày Hi Phi ở cữ đúng lúc Hoàng thượng đang bận rộn chính vụ không rảnh đặt chân hậu cung. Đợi đến người ta ra tháng thì Hoàng thượng mới có thời gian tiến hậu cung. Vì vậy trước bao nhiêu ánh mắt trông mong mấy tháng, trong chớp mắt Hoàng đế lại bị Hi Phi mới vừa ra tháng rước đi.

     Sức chiến đấu của Hi Phi cường đại như thế, khiến cả hậu cung còn lại đều nhuốm màu u ám.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.