Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 07.07.2017, 15:55
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Tiện tỳ tố chuyện

Uyển Như được Tiếu Dương sủng ái hai gò má đỏ bừng, tim đập mãnh liệt, lúc đang răng môi triền miên nàng lại khe khẽ đẩy hắn mấy cái, tiếng như ruồi muỗi từ chối khéo nói: “Này, còn ở thư phòng đấy. . . . . .”

Mặc dù lần trước hắn đánh thắng trận trở lại phát uy hung ác chiếm lấy cũng là ở nơi tiểu thư phòng này, nhưng lúc đó hai người vùi ở bên trong buồng lò sưởi, vào lúc này là ở trước bàn sách đấy!

Lúc này tuy là đêm khuya, trong phòng lại đèn dầu sáng rực, sau lưng Tiếu Dương trên bàn sách còn để giấy và bút mực thật chỉnh tề, thư phòng phải là địa phương nghiêm túc, lịch sự tao nhã.

Trong đại tộc thế gia ở Kinh thành, có lẽ, cũng chỉ có tiện tỳ tâm tâm niệm niệm muốn bò lên giường chủ tử mới có thể chọn loại địa phương không hợp với lẽ thường câu nam nhân.

“Như Nương, chúng ta cũng quen rồi đừng chơi trò muốn mà còn cự tuyệt, được không?” Tiếu Dương híp mắt cười một tiếng, tay trái đè đầu vai thê tử không cho đứng dậy.

Vốn tay phải nắm cổ chân nàng lại nhấc lên đưa đẩy ra hai bên, dễ dàng để chân trái trần truồng của Uyển Như ở trên tay ghế lưng cao, nhất thời không thể động đậy.

“Phi, ai, ai muốn, ai?” Nhất thời mặt Uyển Như đỏ bừng, rũ mắt xuống liên tiếp phủ nhận, đôi tay vẫn đẩy không nghỉ, lần này làm vẻ ta đây lại càng lộ vẻ mặt thẹn thùng như hoa của nàng, quyến rũ mê người.

Khi nói chuyện, thân thể cường tráng của tam lang ưỡn ngực sừng sững bất động, nếu hắn thật sự bị Uyển Như đẩy ra đó mới là chuyện cười, hơn nữa, vốn sức lực của nàng cũng không coi là nặng.

“Không muốn? Được rồi, xem như không muốn.” Tiếu Dương vừa nói chuyện vừa bắt đầu đưa tay kéo ống quần cản trở kia, vưa nghiêm mặt đề nghị, “Ta đổi lại tư thế mới khác thì thế nào?”

“. . . . . .” Uyển Như nhìn hắn yên tĩnh không nói, trói, quỳ, đang ngồi cũng đều thử qua rồi, còn có tư thế mới khác? Chẳng lẽ thật sự muốn khiêu chiến độ khó trên lưng ngựa ư?

Phong tục vùng biên cương quả nhiên hung hãn, nếu đổi lại là vợ cả ở kinh thành thì ai dám hỏi như thế? Được rồi, quả thật tư thế mới so với chuyện vợ chồng bình thường càng kích thích hơn, càng thú vị vị hơn, dường như cũng có thể ngăn chặn tai họa do tao đề tử (đồ đĩ) bên ngoài.

Nhưng mà, Uyển Như âm thầm cắn răng nghĩ thầm -- thân là vợ cả chính mình cũng có tôn nghiêm, có nguyên tắc, muốn thể diện được không? Cho dù là tư thế mới mẻ nàng cũng có hưởng thụ, vui thích, nhưng cũng không có thể hân hoan kích động trả lời “Được, rất tốt, thiếp thích tư thế mới!”

“Long Phi thức, biết không?” Hai tay Tiếu Dương tìm tòi vuốt ve bầu ngực cách y phục, rồi sau đó tiếp tục vuốt ve chậm rãi vén váy ngắn của nàng lên, lao thẳng chỗ từ đầu gối trở lên của Uyển Như.

“Không biết, ưmh, cầu xin phu quân chỉ giáo.” Đại gia khuê tú vừa giả bộ ngu vừa nhớ lại, hẳn là nằm ngửa sau đó hai chân hướng lên trời? Thiệt là, có cái gì tốt mà nghiên cứu, trực tiếp làm không phải xong rồi sao.

“Chính là sung sướng giống như Phi Long bay lên không trung.” Tiếu Dương vừa nói vừa nắm lấy chân trái Uyển Như cởi hết vớ, lại cố ý gãi chân nàng, chọc cho cả người nàng phát run sau đó mới vừa cười vừa đề nghị: “Cái gọi là ‘tư thế mới’ như tô son lên, giả trang chính mình là người khác, hiểu không?”

“Không, không hiểu.” Uyển Như thở hổn hển, liên tiếp xin tha nói: “Đừng, đừng gãi, rất nhột! Xin chàng. . . . . .”

“Giống như, ưmh.” Tiếu Dương trầm ngâm suy nghĩ, châm chước tìm từ trả lời: “Giống như làm bộ nàng không phải là nữ tử thế gia ngôn hành cử chỉ tuân thủ nghiêm ngặt quy củ, bừa bãi chút đừng suy nghĩ gì đến lễ phép, sau đó sẽ làm bộ hai ta cõng người lặng lẽ, ưmh, thâu hoan ở chỗ này?”

“. . . . . .” Uyển Như cúi đầu nhìn tầng tầng lớp lớp làn váy chồng chất ở trên đùi mình, im lặng nói: “Cho nên, chúng ta muốn len lén đánh nhanh thắng nhanh, sau đó y phục chỉnh tề trở về?”

Quả thật là, mới lạ còn có sáng ý!

Lần này Uyển Như thật sự tin phu quân mình có thể suy nghĩ ra điểm quan trọng mà tất cả mọi người không nghĩ ra, sau đó quyết giữ ý mình lại một người một ngựa diệt thủ lĩnh Tây Nhung – suy nghĩ của hắn, thật sự là quá khác biệt với người khác.

“Thông minh!” Tam lang đưa ngón trỏ ra cười vuốt nhẹ lên gương vặt trắng nõn của ái thế, ngay sau đó vừa cùng với nàng đóng cảnh triền miên vừa tìm kiếm động đào nguyên, chuẩn bị cách quần lót làm từ lụa trêu chọc một phen.

Sau cái sờ mơ hồ này, tam lang lại phát hiện khe quần nàng có một đống dây nhỏ, cảm thấy có chút kỳ quái? Hắn nghi hoặc vén làn váy lên vừa nhìn thấy nhất thời mặt đỏ tới mang tai.

“Đây, đây là cái gì?” Chưa từng thấy trước đây, làm Tiếu Dương trực tiếp choáng váng -- quần lót hở đáy quần?!

Trong quần lót không dùng thêu thùa làm kẻ hở mà là mở ra một chuỗi lổ nhỏ như nhụy hoa, dây nhỏ màu đỏ xuyên qua ở hai mảnh vải tơ màu trắng, đẹp đẽ lại tinh xảo thắt chúng vào nhau, hai bên có nút thắt hình bươm bướm.

Kết cấu lỏng lẻo này. . . . . . Tiếu Dương không nghi ngờ chút nào, chỉ cần mở một trong hai nút thắt là có thể thuận tay lấy đi, không cần tháo dây lưng cũng có thể được việc.

“Đây là đồ từng phổ biến một thời ở tiền triều.” Uyển Như hơi nghiêng mặt, nhẹ giọng trả lời, “Khi đó, quần dài thụng là loại binh lính mới mặc hoặc là mặc Hồ phục thì mới mặc, phụ nhân, ưmh, vì phòng ngừa bị kẻ xấu hại, tiểu nương tử ra cửa mới tăng thêm sợi dây trói chặt.”

“Thật sự phòng được ư?” Phòng cái rắm, việc này so với việc muốn mà còn cự tuyệt còn thăng cấp hơn!

Vốn Tiếu Dương còn có tâm tình chậm rãi trêu chọc, kết quả vừa nhìn thấy tơ hồng trong trong quần trắng lại liên tưởng đến khe hở bí ẩn giữa hai chân trắng nõn, chỉ có cảm giác máu nóng của mình xông tới tận gáy, nhất thời lý trí sụp xuống.

Hắn chỉ cần hai ba lần cở nút thắt ra rút dây đỏ ném xuống đất, nâng hai chân Uyển Như gác thật cao lên tay ghế, vén áo vác súng ra trận.

Cho dù hắn nóng lòng, nhưng cũng lo lắng cảm nhận Uyển Như, đầu tiên là ở miệng bí động liên tiếp gõ cửa cầu xin vào, được kiều thê rụt rè đưa ra “nước canh”, lúc này mới hả hê vác súng trực tiếp tiến vào vườn hoa.

Trong khoảnh khắc ấy, thiết thương lửa nóng đi vào da non tràn đầy bổ sung cho hai người, kích tình ở dưới ánh nến lan tràn, ở trong tiếng “kẽo kẹt” của chân ghế, phu quân thì mãnh liệt trước sau tập kích bất ngờ, đánh nhau kịch liệt liên tiếp, kiều thê thì mắt sáng hơi mở gương mặt ửng hồng, đôi môi đỏ thở gấp nỉ non không nghỉ. . . . . .

Tới khi trăng treo trên ngọn cây, hai người mới mây tan mưa tạnh, một lúc lâu Uyển Như mới xoa eo như nhũn ra đưng dậy khỏi ghế, rồi sau đó nhanh chóng sửa sang lại xiêm y.

Tam lang đưa tay giúp nàng vuốt vuốt sợi tóc hơi lộ ra xốc xếch, nhìn lên nhìn xuống đánh giá sau đó hài lòng nói: “Ừ, không tệ, nhìn vào xiêm áo cũng không nhìn ra bao nhiêu dấu vết, chính là vẻ mặt này, rất thoải mái, ha ha.”

“Thật là, thẹn chết người!” Uyển Như mím môi dùng sức nện trên cánh tay hắn mấy cái, cúi đầu nói: “Thiếp đi trước, chàng... chàng từ từ hãy trở về.”

Nói xong vòng eo khẽ dao động, làm bộ như không có chuyện gì xảy ra thướt tha duyên dáng ngẩng đầu đi ra khỏi thư phòng. Nhìn bóng lưng giả bộ trấn định kia, Tiếu Dương không nhịn được bật cười, chậm rãi nhặt lên mấy vòng dây đỏ rơi xuống trên đất, thu vào trong lòng.

Chờ trở về nội thất, Uyển Như lập tức gọi tỳ nữ phục vụ rửa mặt, tránh cho trên người dinh dính khó chịu, ai có thể nghĩ được, người chỉ huy vú già đưa nước cũng mời nương tử cởi áo ra lại là Kim Châu.

“Bảo Châu đâu?” Uyển Như không biến sắc nhíu mày hỏi.

Thật ra thì, sau khi Kim Châu, Ngân Châu trở về tướng phủ thì Uyển Như từ từ xa lánh họ, trâm ngọc ..vv là do Tiếu Đường bảo quản, người phục vụ là Bảo Châu, hai nô tỳ được kế mẫu an bài là một phụ trách may vá, một chỉ châm trà rót nước vào ban ngày, trước mắt ngăn cản họ không có cơ hội nào đến gần Tiếu Dương.

Đang ban đêm, sao Kim Châu tới đây?

“Thân thể Bảo Châu có chút không tốt, nghỉ ngơi rồi, lúc này nô tỳ mới thay nàng tới đây.” Kim Châu cúi đầu giải thích như thế, đồng thời nhẹ nhàng vì tam nương tử lấy trâm trên búi tóc.

Sau khi từ bên ngoài trở về nàng và Ngân Châu đã nhận ra tam nương tử là không thích hợp, là đang đề phòng họ, rõ ràng đã cận thân hầu hạ nàng ba năm, nhất định phải xem trọng, vào lúc này lại chỉ chớp mắt đã bị hai người mới chèn ép, cho dù ai thì trong lòng đều không cam tâm.

“Có lẽ là biết tam lang quân tốt không muốn chia cho người khác?” Ngân Châu mồm miệng lanh lợi vừa được sắp xếp cho trông coi chỗ may y phục, trực tiếp âm thầm oán trách: “Ban đầu không biết ai khóc đụng bàn ghét bỏ vũ phu thô tục, Hừ!”

“Ngươi bớt nói lại, nói không chừng cũng bởi vì nguyên nhân này cho nên nương tử mới có khoảng cách với chúng ta, phải tìm cơ hội tốt thổ lộ một phen mới đúng.” Kim Châu che môi Ngân Châu lại, không để cho nàng vạch trần chủ mẫu nữa, thật may là chỉ có hai người nàng âm thầm hàn huyên một chút, nếu để cho người ngoài nghe chuyện linh tinh này, chắc chắn tam nương tử sẽ không quản, người truyền tin đồn theo như quy củ của Tiếu gia nhất định sẽ ăn gậy.

“Ừ, chỉ ngươi trung thành, lại không biết có phải bên ngoài thì trung thành nhưng bên trong lại suy nghĩ đen tối hay không?” Ngân Châu khinh thường nhìn nàng ta, không nói nữa.

Dù sao cũng bị chê, vậy thì mỗi người mỗi cách biểu lộ ra bản lĩnh của mình, Kim Châu không cãi vả với đối phương, chỉ âm thầm ngủ đông chờ cơ hội, trong ba tháng này tốn không ít công phu thân cận với Tiếu Đường, Bảo Châu, người trước hoàn toàn không mắc bẫy người sau hơi động lòng.

Nhưng ban đêm cơ hội người phục vụ bên cạnh cũng hơi khó có được, Bảo Châu vô cùng nghe lời hoàn toàn không thể dựa vào quan hệ tốt hơn sẽ tùy tiện coi thường mệnh lệnh của chủ mẫu, hôm nay Kim Châu lặng lẽ cho nàng ăn bã đậu mới chiếm được tiện nghi này.

Mà lúc này, Uyển Như chưa biết gì thì cau mày, nghĩ thầm những ngày gần đây có phải Bảo Châu đi lại gần gũi với các nàng ta quá hay không? Xem ra, u ác tính vẫn phải sớm nhổ mới được, tránh cho người của mình cũng bị dạy hư.

Đang suy nghĩ, Kim Châu cũng đã cởi áo ngắn của nàng ra, Uyển Như vội vàng phất tay nói: “Không cần hầu hạ, ngươi đi chăm sóc Bảo Châu, nếu quả thật khó chịu thì vì nàng mời đại phu .”

Nàng vừa mới ngồi xuống chải đầu đã thấy được giữa chân của mình có chút mát, lúc này mới nhớ tới trước đó còn chưa lấy quần lót dây lưng ra khỏi thư phòng, bộ dạng này có thể để cho Kim Châu nhìn thấy ư?!

Phải biết, nếu để người làm không thân thiết lung tung lắm mồm mấy câu cũng có thể phá hủy danh tiếng, cho dù đến lúc đó đánh chết cũng vô dụng, chỉ cần bị Trương thị người có lòng biết được chuyện này, sẽ có nhiều chuyện hơn.

Đáng tiếc trong lúc mất hồn Uyển Như phản ứng chậm một chút, lúc phất tay đã để Kim Châu nhìn thấy dấu vết hoan ái trên vai nàng.

Làn da nàng đặc biệt trắng nõn mềm mại, rất dễ lưu lại ấn ký, cố tình dưới miệng Tiếu Dương không có nặng nhẹ, hoặc là nói, hắn thích dưới điều kiện không làm thê tử bị thương “in” lên người Uyển Như ký hiệu dành riêng của mình.

Kim Châu nhấc chân thối lui khỏi phòng, nhưng trong lòng chấn động không gì sánh nổi: mấy ngày nay tam lang quân không trở về phòng ngủ, nương tử đi thư phòng một lần đã mang theo dấu vết tím bầm trở lại, trước đó trong lúc hoảng hốt còn nhìn thấy dưới ánh đèn đông sương có bóng người, vốn tưởng rằng hai người họ đang đàm luận tranh thơ, hiện tại thấy vậy không phải tỏ rõ hai người bọn họ tuyên dâm ở nơi văn nhã kia sao.

Thật không nghĩ tới, trong ngày thường nữ tữ thế gia cao cao tại thượng lên mặt cũng có thể phóng đãng như thế! Hai tay Kim Châu khẽ run che ngực yên lặng thở dài: nàng ta chiếm tam lang quân chặt như vậy rồi, ta còn có đường sống ư?

Nàng ta nhíu chặt lông mày muốn đẩy cửa đi ra ngoài, lại từ trong khe cửa thấy tam lang quân đang từ đông sương đi tới, Kim Châu khẽ cắn hàm răng quay người trở về nội thất, bước nhanh đi tới trước bồn tắm “bịch” một tiếng quỳ xuống.

Động tác lần này trực tiếp dọa cho Uyển Như đang ngồi trong bồn sợ hãi trượt ngã, mới vừa ổn định thân thể đã nghe nghe được giọng nói run rẩy từ trong miệng tỳ nữ: “Nương tử, ngài chịu uất ức rồi, nô tỳ thật xin lỗi ngài!”

Ta chịu uất ức? Bị uất ức gì sao ngay cả bản thân ta cũng không biết? Chỉ là, quả thật ngươi có lỗi với ta, kiếp trước đoạt nam nhân của ta, kiếp này còn tính toán cướp nam nhân của ta, Hừ!

“Ngươi đang làm gì đấy? Mau đứng dậy!” Uyển Như ngồi ở trong bồn tắm hai cánh tay chặn lại bầu ngực bị gặm qua của mình, vẻ mặt khó hiểu.

“Nương tử, nô tỳ biết từ trước đến giờ ngài yêu thích công tử lịch sự nhẹ nhàng, sợ đau nhất cũng không thể gặp chuyện tục tĩu.” Kim Châu đột nhiên rơi lệ như hoa lê đẫm mưa, quỳ gối đến bên cạnh Uyển Như cầu khẩn nói: “Nô tỳ xin ngài đừng uất ức mình nữa, nếu không muốn đáp ứng lang quân thì cự tuyệt là được, đừng giấu nước mắt vào trong lòng. Nô tỳ thấy ngài bị thương thật sự đau lòng, hận không thể tự mình thay thế!”

Tiếng nói vừa dứt, trong đầu liền Uyển Như “bùm” một tiếng như bị sét đánh trúng, cái gì gọi là tự mình thay thế? Ta nhổ vào, ầm ĩ nửa ngày thì ra điểm quan trọng là ở chỗ này? Thật sự không biết xấu hổ, cũng đã không cho nàng hầu hạ bên người lại còn dùng loại lý do thoái thác như hạt đậu này!

“Ngươi --” Cút ra ngoài cho ta, nàng hé miệng còn chưa nói những lời này ra khỏi miệng, đã thấy phu quân mình đen mặt bước ra từ phía sau bình phong.

“Lang quân? Ngài thế nào. . . . . . Nô tỳ, nô tỳ lỡ lời, xin ngài tha thứ!” Kim Châu kinh hoàng nghiêng người nhìn về Tiếu Dương, đồng thời cúi thấp người dùng góc độ tuyệt vời để lộ ra khe sâu mê người giữa bộ ngực cao vút, đây chính là động tác nổi bậc nàng ta luyện tập đã lâu, sắc mặt vẻ mặt đều tự nhiên đều lấy trung thành làm chủ, đẹp đẽ động lòng người.

Vậy mà, Tiếu Dương lại bước lên trước đá vào ngực Kim Châu một cước, giận dữ nói: “Cút!”

Thấy thủ đoạn tàn nhẫn của tam lang, dù kiếp trước Uyển Như đã trải qua quá trình đấu tranh  sinh tử nhất thời giật mình, bởi vì, nàng phát hiện trong những lời nói của Kim Châu còn có một trọng điểm đáng sợ hơn -- tiện tỳ này lại ở trước mặt phu quân mình nói nàng “Từ trước đến nay nàng luôn yêu thích công tử lịch sự nhẹ nhàng!”

Trước đây ít lâu tam lang còn bởi vì Tạ Tuấn Dật mà giận dỗi, gối thêu hoa kia xem ra cũng không tính là công tử lịch sự nhẹ nhàng đâu nhỉ? Thiệt là, kích tình buổi tối một lần mà làm cho đầu óc chậm chạp, trong nháy mắt chưa kịp bóp chết bi kịch đã nảy sinh cái khác!

Uyển Như há mồm muốn khiển trách Kim Châu mấy câu nhân tiện xoay chuyển lại, vậy mà Tiếu Dương đã giơ ta xách vạt áo sau của tiện tỳ bước nhanh ra ngoài, làm Uyển Như đang tắm trong bôn hoàn toàn không ngăn cản kịp, chỉ có thể mở miệng to thở dốc làm bộ như cực kỳ tức giận.

Trong đầu lại nhanh chóng suy nghĩ, chờ hắn xoay người trở lại câu đầu tiên mình nên nói như thế nào mới có thể hóa giải tức giận và ngăn cách giữa phu thê đây?

Tác giả có lời muốn nói: 【hận không thể tự mình thay thế】 những lời này rất sáng tại phải không?!

Về quần lót thì Mặc Ngư nhớ là có nhìn thấy ở trong tài liệu, đúng là nói ban đầu có chủng loại này, lúc viết văn ngồi cả buổi cũng không nhớ ra, dù sao bài văn này cũng viết tưởng tượng ra, nếu như nhớ lầm thì xin mọi người bỏ qua.

Lại nói, trước kia Tùy Đường ngồi xổm, không có ghế cao cũng không thể chen chân vào, có lẽ cũng bởi vì chen chân vào sẽ làm người khác nhìn thấy chim nhỏ không lễ phép lắm ~~ hắc hắc. Sau đó mới bắt đầu chậm rãi xuất hiện cái ghế cao chân.

Thật ra thì lúc đầu quần Trung Quốc đều là quần yếm, viết “Khố”. Khố Tần Hán vẫn không may thêm vào, bởi vì ở ngoài quần còn có váy áo, cho nên khố hở cũng không văn minh, cũng không riêng tư, cho nên trong cổ thư cũng gọi loại quần này là “Nịch khố”. Sau đó, dân tộc phương Bắc thường cưỡi ngựa truyền quần dài vào Trung Nguyên, cũng vì phân biệt với “khố”, loại quần thụng này nhiều người gọi là “Côn”, đến thời kỳ Ngụy Tấn bắt đầu lưu hành.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 16:59.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, LittleMissLe, TTripleNguyen, Thongminh123, antunhi, girl051, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 08.07.2017, 19:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Nô tỳ lương thiện và nô tỳ gian trá

Mang theo Kim Châu sải bước rời đi, Tiếu Dương chỉ nhìn sang hành động của thê tử, rồi sau đó kéo tiện tỳ trên tay vòng qua bình phong ra khỏi nội thất, đi tới phòng ngoài sau đó hắn mới trong cơn giận dữ quát mắng: “Ngươi có bản lĩnh nhỉ, dám can đảm nói nói xấu nương tử!”

“Nô tỳ, những lời nô tỳ nói -- a!” Kim Châu còn chưa nói hết đã không nhịn được kêu thảm một tiếng, bởi vì áo nàng ta bị giật ra không thể dùng sức, tam lang trực tiếp kéo tóc nàng ta đi ra ngoài, có thể không đau sao?

Giờ phút này, Kim Châu mới chính thức sợ hãi, thậm chí từ trong lòng cũng lộ ra hàn ý, rốt cuộc nàng ta cũng biết lang quân vô cùng quan tâm nương tử, hoàn toàn không như suy đoán ban đầu của mình, ở một phương diện nào đó nương tử không chú ý tôn nghiêm ngã vào lấy lòng.

Hừ, dân đen mà dám trông cậy vào “tự mình thay thế”, cho dù Như Nương vui lòng, cũng phải xem ta có chịu hay không! Tiếu Dương đột nhiên nhớ tới trước đó Uyển Như đã nói có thể để tiện tỳ này hầu hạ mình, nhất thời cảm thấy buồn nôn -- loại mặt hàng này cũng muốn chiếm tiện nghi của ta?

Kim Châu bị kéo tóc đưa ra ngoài, ý thức được giờ phút này lang quân đang xả giận cho nương tử, mới tàn bạo với mình như thế, vậy nếu như suy yếu địa vị của nương tử ở trong lòng hắn thì sao?

Nàng ta suy nghĩ, trước khi sắp bị ném ra cửa nhẹ giọng khóc kể lể: “Lang quân có điều không biết, khi nương tử xuất giá bởi vì cự hôn đụng phải cột, nô tỳ cũng đau lòng chủ nhân mới miệng không lựa lời --”

Lời còn chưa dứt, tam lang đã bình tĩnh nhanh chóng đưa tay ngắt, “Rắc....” một tiếng kéo cằm Kim Châu, rồi sau đó mới đưa miệng tới bên tai nàng ta lạnh lùng nói: “Theo như Luật Lệ Đại Tề, ‘tiện tỳ không được sỉ nhục quyền quý, bên dưới không được xúc phạm bên trên’, không hiểu sao?”

Dứt lời, Tiếu Dương ném nàng ta tới hành lang, kêi lên một tiếng gọi đồng bộc tới, quát lên: “Trói ả lại ném vào đảo tọa phòng!” (Đảo tọa phòng: là phòng ốc Nam Bắc triều tương đối trái ngược với nhà giữa trong truyền thống kiến trúc Trung Quốc, bởi vậy vừa được gọi là Nam phòng, đảo tọa phong và nội viện được ngăn nhau bằng bức tường bình thường ngăn khắc ở bên ngoài cửa Thùy Hoa, bình thường là khách nhân bình thường và người làm nam ở)

Đụng cột? Nghe lời này, trong lòng hắn hoặc nhiều hoặc ít có chút không thoải mái. Nhưng cho dù là đụng thật, làm tỳ nữ cận thân ngươi nên chôn bí mật này ở trong lòng cả đời, giữ lợi ích cho chủ người chứ?!

Nghĩ như thế, trên mặt tam lang càng thêm vẻ hung dữ, chỉ vào Thập Nhị, Thập Tam để cho bọn họ lôi Kim Châu ra khỏi nội viện trông coi, đợi ngày mai trở lại xử lý. Nghe động tĩnh lớn như thế Ngân Châu vội vàng chạy ra từ dãy nhà sau đến xem náo nhiệt, Tiếu Đường cũng gấp gáp vọt ra khỏi phòng khoang tay đứng ở hành lang lắng nghe.

Thậm chí ngay cả Bảo Châu cũng chống đỡ bệnh bước ra khỏi phòng bên, không rõ chân tướng  nằm rạp xin tội, nàng còn tưởng rằng là Kim Châu lén lút làm gì đó chọc giận nương tử.

“Ngươi đau bụng, tiêu chảy mới để cho ả tới hầu hạ?” Tiếu Dương hơi nhíu lông mày, thấy đôi môi Bảo Châu khô khốc, hô hấp dồn dập, không khỏi hỏi: “Có cảm thấy nhức đầu, choáng váng? Lúc đi ngoài có màu nâu sẫm hoặc mang theo tia máu?”

Thấy Bảo Châu gật đầu liên tục nói “Vâng”, Tiếu Dương hít sâu một hơi sắc mặt càng khó coi, nghiêng đầu nói với Tiếu Đường: “Có lẽ trúng độc bã đậu, A Đường, ngươi chăm sóc một chút.”

Tiếu Đường bước tới đỡ Bảo Châu, đang muốn nước đi lại nghe được bên trong nhà truyền đến một tiếng vang thật lớn, giống như đồ gì đó rất lớn ngã xuống. Tiếu Dương phất tay cho các nàng thối lui, mình vội vàng nghiêng đầu trở về phòng ngủ.

Vòng qua ngăn cách độc bình cao lớn ngoài phòng, Tiếu Dương đã nhìn thấy Uyển Như đang khoác một cái áo bào rộng mỏng manh quỳ sát ở bên giường, cúi đầu ôm mắt cá chân, bình phong sơn thủ chắn gió đầu giường rơi trên mặt đất, nhìn tình hình này hẳn là nàng đứng không vững đụng phải bình phong.

“Chuyện gì xảy ra, có bị thương không?” Tiếu Dương bước nhanh về phía trước muốn nhìn cẩn thận, mới vừa đưa tay nâng mặt nàng, bàn ta đã dính phải nước mắt ấm áp.

“Ơ, chỉ đụng một cái thôi mà đã khóc rồi?” Hắn nhẹ giọng hỏi, vốn muốn chọc cười Uyển Như chuyển hướng vấn đề xấu hổ trước đó, khi đỡ đối phương dậy thì không ngờ phát hiện thân thể nàng lại khẽ run rẩy.

Tiếu Dương vội vàng nâng cằm Uyển Như, thấy trong mắt nàng rưng rưng vẻ mặt buồn bã, hung hăng cắn môi dưới gần như sắp cắn ra máu, không khỏi đau lòng cực kỳ, vừa nhẹ nhàng gỡ môi ra vừa không ngớt lời ngăn cản: “Mau nhả ra, giày vò mình làm cái gì?”

Uyển Như mặc cho phu quân đỡ mình về nằm trên giường, rồi sau đó mới khiếp sợ ngẩng đầu nhìn về phía hắn, sóng mắt long lanh lưu động không nghỉ, muốn kể khổ, muốn phủ nhận âm thầm chỉ trích của Kim Châu, cũng muốn hỏi hắn tin tưởng mình hay không, nhưng thiên ngôn vạn ngữ lại chỉ biến thành một tiếng gọi run rẩy: “A Dương. . . . . .”

Tam lang nhẹ nhàng dùng ngón cái vuốt môi sưng đỏ của Uyển Như, nghe tiếng gọi thân mật này có chứa nức nở, nhìn nàng uất ức lộ ra ánh mắt mong đợi, trong nháy mắt trái tim hắn mềm nhũn.

Một tay kéo thân thể mảnh mai khẽ run vào trong ngực, dùng sức vuốt ve, Tiếu Dương vỗ nhè nhẹ sau lưng thê tử nói: “Đừng sợ, nếu ta bị kế ly gián vụng về này lừa, thì ở trên chiến trường không biết đã sớm chết bao nhiêu lần rồi.”

“. . . . . .” Uyển Như im lặng, đột nhiên nằm ở trong ngực Tiếu Dương khóc lớn không ngừng, lát sau mới nghẹn ngào nói: “Hôm đó đúng là thiếp có đụng, nhưng đụng cái gì cũng không nhớ rõ, nhưng nguyên nhân cũng không phải như nàng ta nói! A Dương, tin thiếp. . . . . .”

Hai tay khẽ vuốt ve của Tiếu Dương đột nhiên dừng lại, rồi sau đó lại ôm Uyển Như, trầm giọng nói: “Ta tin nàng nói.”

Thật ra thì, nội dung trong lời của Uyển Như nói, hơn phân nửa hắn đã nghe được từ mật thám ở Thôi gia rồi, giờ phút này nàng chỉ bổ sung chút ít chi tiết hơi khiếp người mà thôi.

“Hôm đó sính lễ đưa tới cửa thì mới biết bản thân sắp sửa phải lập gia đình, muội muội có nói chút về tình trạng có lẽ có của chàng, vừa cười vừa nói là nàng không thích mới để cho thiếp, thiếp muốn đi tới chỗ phụ thân chất vấn, thế nhưng ông ấy lại núp ở thư phòng không gặp người!” Uyển Như nói hồi đó bản thân nản lòng thoái chí thế nào không cần phải nhiều lời nữa, cũng chưa tới mấy ngày lại thấy kế mẫu chuẩn bị đồ cưới.

“Đồ trang sức, lụa gấm cực ít, hơn nữa gần như là đồ sính lễ, thiếp chất vấn mẫu thân, bà ta lại nói chỉ có những thứ này, theo ý nguyện của thiếp, nếu lần này không thành thanh danh sẽ hỏng, vậy lần sau sẽ là dằng thiếp đi theo muội muội (tức là làm thiếp). . . . . .” Uyển Như nói đến chỗ này vừa nức nở nghẹn ngào khóc thút thít, “Thiếp... trong lúc thiếp vừa hoảng sợ vừa tức giận làm việc ngu ngốc, thật ra thì chỉ vì quá đau đớn, bọn họ. . . . . . Thiếp cũng không muốn nói ra, không phải trong nhà nên đóng cửa bảo nhau sao. . . . . .”

“Sao nàng lại ngốc như vậy, cũng chỉ chút vật ngoại thân, cần gì phải đả thương mình?” Tam lang người giàu có chưa bao giờ bởi vì tiền bạc mà buồn rầu, thật ra thì cũng không hiểu tại sao Uyển Như vẫn tâm tâm niệm niệm chuyện đồ cưới, chỉ là nghe được ‘dằng thiếp đi theo của hồi môn’, cảm thấy nàng thật sự đáng thương.

Đường đường là trưởng nữ của chi thứ hai Thôi thị, bị kế mẫu luôn miệng nói giống như nữ nhi do cơ thiếp ti tiện sinh ra cho người ta làm dằng thiếp, cũng khó trách trong lúc nàng xúc động phẫn nộ có hành động tìm chết, nghĩ như thế, cuối cùng trong lòng hắn không hề vì chuyện này mà chán ghét nữa.

“Ban đầu ở Kinh thành thì ăn dùng đồ trang sức đều từ chỗ công, mấy người bọn thiếp được đối xử cũng không khác biệt quá lớn, thỉnh thoảng kế mẫu cũng nói cho làm của hồi môn cho nữ nhi thân sinh của bà ta, đồ của mẫu thân thiếp thì được niêm phong cất vào kho, phải đợi thành thân thì mới có thể lấy dùng.” Uyển Như rất chua xót nhẹ giọng nói nhỏ: “Lễ cập kê của thiếp được tổ chức, năm trước cập kê năm sau phụ thân đã đến vùng biên cương nhậm chức.”

Sau đó? Tiếu Dương tiếp tục không hiểu ra sao.

“Kiểu tóc của bé gái trước và sau lễ cập kê, hoặc nhiều hoặc ít có chút không giống nhau, vốn nhìn thiếp cũng giống trẻ con, vì vậy, đồ trang sức trước kia đều không thích hợp dùng, đến vùng biên cương mẫu thân nói trong nhà cần tiết kiệm sống qua ngày cũng không chuẩn bị cho thiếp bất kỳ vật gì.” Uyển Như nói xong, nghẹn ngào lần nữa: “Nếu nữ tử như bọn thiếp mà không đeo trang sức gì ra cửa gặp khách, thì tương đương với nam tử hở ngực lộ bụng, ở nhà vẫn còn dễ có thể không ra khỏi cửa, nhưng nếu thành thân, ngày kế thành thân cần bái kiến phụ thân mẫu thân bên nhà chồng, sau đó cần tiếp xúc với người nhà chồng. . . . . .”

Nói đến chỗ này, cuối cùng Tiếu Dương đã hiểu ra, thử nghĩ, đến tân nương tử hầu môn nhìn trong hộp mình không có mấy chiếc trâm bạc, vòng tay bạc, còn có chưa từng được làm cho đá quý, chuyện này thật đúng là quá khó chịu rồi.

Cho nên nói, Uyển Như đụng cột cũng không phải bởi vì cự hôn, mà là kháng cự để khó coi như thế mà ra cửa. Aizz, nghe được chuyện này Tiếu Dương Đô không nhịn được vành mắt đỏ lên, vuốt ve sống lưng thê tử nhẹ giọng khuyên nhủ: “Đừng khóc nữa, bọn họ không cho ta cho nàng. Thân ái, trâm cài tóc sẽ có, y phục xinh đẹp sẽ có, tất cả đều sẽ có.”

Nghe giọng nói trầm bỗng du dương của hắn, Uyển Như đang lau lệ cũng không nhịn được khẽ cười nói: “Đã sớm có, còn chờ chàng nhớ đến ư?”

“Ôi!” Đúng vậy, từ khi hắn tỉnh lại trong cơn hôn mê cũng chưa từng thấy bộ dáng khó coi của Uyển Như.

“Ngày kế động phòng, thiếp nhức đầu là vì những chuyện này, kết quả kéo hộp ra lại thấy bên trong tràn đầy các loại dụng cụ.” Trong tiếng cười của Uyển Như cũng nghe được tiếng lệ rơi, chỉ là giọng điệu này rõ ràng nhẹ nhàng hơn rất nhiều: “Trong tủ y phục cũng nhét đầy từ trong ra ngoài, nhìn thì thấy rõ là may theo thân người thiếp, được may đặc biệt . . . . . . A Dương, chàng có biết khi đó thiếp vui mừng biết bao nhiêu không? Thiếp liền suy nghĩ, dù chàng vẫn chưa tỉnh lại thiếp cũng sẽ ở lại chỗ này. . . . . .”

“Hiện nay ta tỉnh, nàng càng không có lý do rời đi.” Nghe Uyển Như  tỏ tình Tiếu Dương không khỏi ấm áp trong lòng, cả người lâng lâng, rồi sau đó hắn lại đột nhiên vui mừng: “Này, ai đã đặt mua cho nàng? Làm chuyện rất tốt, ha ha!”

“Không biết, thiếp không có hỏi.” Uyển Như hơi đỏ mặt híp cánh mũi nói nhỏ: “A Dương, đừng nói những lời này cho người khác biết – vốn thiếp không muốn nói, thật là, thật là quá khó rồi. . . . . .”

“Aizz, không khóc, không khóc, hôm nay có ta yêu thương nàng.” Tiếu Dương trực tiếp duỗi cánh tay dùng áo lót tay áo lau nước mắt cho Uyển Như, nói câu an ủi, lúc này Uyển Như mới cười rộ lên.

Khóc một trận đã giải quyết một vấn đề lớn, quan hệ giữa phu thê nâng cao một bước, có thể không cười sao? Cũng không tính là nàng lường gạt Tiếu Dương, đó hoàn toàn là lời nói thật, chỉ là cảm xúc, giọng điệu, ngữ điệu có chuẩn bị mà thôi.

Khoảnh khắc ấy, Tiếu Dương cởi áo khoác tắt đèn nằm xuống, ôm thê tử vào trong ngực sau khi yêu thương một phen lại nhắc tới vấn đề khác: “Tiện tỳ kia xử lý như thế nào? Không có quy củ như thế -- là của kế mẫu của nàng cho đúng không?”

“Ừm.” Uyển Như gật đầu, người mẹ ruột cho đã bị Trương thị thay đổi hoàn toàn, Kim Châu tất nhiên không phải là người tri kỷ, ở trong bóng tối Tiếu Dương không nhìn thấy, thù mới hận cũ cộng lại nàng, cắn răng nghiến lợi nghĩ tới: xử lý như thế nào? Thật hy vọng có thể đánh chết xong hết mọi chuyện!

Đáng tiếc lời này tuyệt không thể nói ra khỏi miệng, Uyển Như tựa vào lồng ngực tam lang trầm ngâm một lát sau thở dài một tiếng, sâu kín nói: “Thật không muốn gặp lại nàng ta, tốt xấu gì cũng hầu hạ thiếp hai ba năm, nếu không, đuổi đến thôn trang là được, hoặc là tìm nơi hẻo lánh bán?”

“Còn nơi nào có thể hẻo lánh hơn cả nơi chúng ta đang ở? Hơn nữa thôn trang của ta ở kinh thanh, nàng đang trừng phạt hay thưởng đấy?” Tiếu Dương nhíu mày cười một tiếng sau lại hỏi: “Tiện tỳ kia là nhất đẳng nha hoàn?”

Dân đen không chỉ phân ra hai loại quan tiện và tư tiện, người làm cũng có nô tỳ, bộ khúc và khách nữ, tùy thân cũng cấp bậc khác nhau, “nô tỳ” có thể giết tùy ý, “tùy thân” có chứa tính chất thuê lại không thể tùy ý xử trí.

Nghe hắn hỏi như vậy, nhất thời Uyển Như biết trong lòng tam lang đã có quyết định, chỉ là băn khoăn mặt mũi thê tử mới để cho nàng làm quyết định cuối cùng.

“Là nô tỳ sinh, mẫu thân nàng ta là người hầu của mẹ ruột thiếp.” Uyển Như nhẹ giọng trả lời, tính toán nếu Tiếu Dương nói muốn đánh chết Kim Châu, mình cầu xin hay không cầu xin đây?

Quả nhiên, tam lang trực tiếp lạnh lùng nói: “Tiện tỳ kia khích bác ly gián còn có lòng hại người, theo như luật thì cũng có gì ngoại lệ, còn băn khoăn cái gì? Trực tiếp đánh chết.”

“Dù sao, cũng là một mạng người. . . . . .” Uyển Như chần chờ, lập lờ đôi nước chưa cho lời chắc chắn.

“Lòng dạ đàn bà, nàng vừa nói mẫu thân nàng ta còn có chút năng lực, nàng lại không hòa hợp với kế mẫu, lần này bỏ qua hậu quả chính là ‘Trảm Thảo Bất Trừ Căn, gió xuân thổi vạn vật hồi sinh’.” Tiếu Dương đưa tay xoa gương mặt Uyển Như, khuyên nhủ: “Nàng cũng đừng quá mềm lòng, theo ta thấy, phát mại cũng không yên tâm, không bằng cho câm rồi ném vào trại lính.”

Uyển Như đang muốn hỏi hắn tại sao trong quân doanh có thể có nữ quyến, rồi sau đó mới phản ứng được đây là cho Kim Châu đi làm quân kỹ. Nhiệt đột hạ xuống, trên cánh tay rồi tóc gáy nàng đều bị dựng lên -- đối với một nữ nhân mà nói, chuyện này còn tàn nhẫn hơn cả việc đánh chết!

“Vậy. Cũng không khỏi quá. . . . . . ?” Uyển Như hỏi ngược lại, không phải chỉ bò lên giường không thành công thôi sao? Cái giá này quả thật có chút quá lớn.

Lời nói lần này của Tiếu Dương lần nữa nảy sinh nhận thức mới của nàng với phu quân  mình, cũng không biết là có phải bởi vì thấy quá nhiều máu trên chiến trường hay không, mà thái độ làm người của hắn dường như bớt chút lòng trắc ẩn, trừ người nhà, người khác đều không quan trọng.

Không biết tại sao, Uyển Như cảm giác được ban đầu mình bỏ trốn sau đó trong tộc báo bệnh qua đời ngược lại rất tốt, không bị bắt đến trên tay hắn đúng là may mắn, bằng không sau đó tuyệt đối còn thảm hơn cả chết. Hôm nay xem ra, thật đúng là không thể ghét bỏ lúc trước hắn giày vò mình, có thể có hiện tại biểu hiện này theo như tính tình hắn mà nói đã coi như tốt rồi?

Tiếu Dương cũng không biết một đống tính toán trong lòng Uyển Như, chỉ bình tĩnh nói ra hai tội trạng của Kim Châu: “Xúc phạm chủ, hạ độc.”

“Hạ độc?” Nàng đột nhiên cả kinh, sao lại hạ độc? Kim Châu lại có can đảm này?

“Bảo Châu bên cạnh nàng bị tiêu chảy, ta đoán có lẽ là Kim Châu vì tìm cơ hội thân cận cả ta và nàng cho nên nàng ta hạ dầu bã đậu. Vật này, ăn hai mươi giọt là co rút, hôn mê tới chết.” Tiếu Dương ôm eo Uyển Như, vừa chậm rãi vuốt ve, vừa trầm giọng nói: “Hôm nay nàng ta có thể vì một chút chuyện nhỏ hạ thuốc tiêu chảy cho đồng bạn, ngày mai có lẽ có thể hạ thạch tín ở trong chén của nàng, Như Nương, ta biết nàng thiện lương, nhưng không cần quá nhân nhượng.”

“Được, thiếp hiểu rồi. Ngày mai sẽ hạ lệnh bán nàng ra. . . . . .” Uyển Như âm thầm thở dài, mình quả thật quá thiện lương, sống lại cũng không nhớ tới chuyện báo thù, lại nói, đời trước người len lén hạ thuốc phá thai cho mình, có lẽ chính là Kim Châu cũng không chừng.

Ngày kế tiếp, Uyển Như triệu tập một đám nô tỳ trẻ tuổi nói tội trạng của Kim Châu, bỏ thuốc ám hại đồng bạn, phỉ báng nữ chủ nhân, quyến rũ nam chủ nhân, sau đó tuyên bố đánh hai mươi trượng, cho uống thuốc câm, hủy dung mạo, phát mại Lĩnh Nam.

Hành động lần này tàn nhẫn làm kinh sợ các tỳ nữ có gương mặt đẹp có suy nghĩ khác trong lòng, dĩ nhiên, có người thầm mắng Uyển Như đố kị không chấp nhận nổi người khác trong lòng, ai có thể nghĩ, vốn tam lang quân phải đi trại lính lại từ trong tiểu thư phòng dạo bước ra ngoài, thân mật vô cùng đứng ở bên cạnh thê tử, lôi kéo vòng tay của nàng nhìn bốn phía.

Rồi sau đó, hắn lạnh lùng nhìn nô tỳ bên dưới, buồn rười rượi cất cao giọng nói: “Theo như luật Đại Tề, tiện tỳ gian trá ti tiện, phu quân có lỡ thì nô sống chết vẫn là nô tỳ, muốn một bước lên trời mẫu bằng tử quý còn phải xem ta có nguyện ý cho thoát nô tịch hay không. Tất cả đều nghe rõ cho ta, ta không muốn! Bản tướng quân chỉ yêu thê tử của mình, cho tới bây giờ cũng không vui lòng đụng vào tiện nhân nào, đừng nằm mơ ban ngày như ả, nếu không, hối hận chết các ngươi!”

Dứt lời, tam lang phất tay cho người lột quần của Kim Châu trước mặt mọi người hành hình, chính hắn lôi kéo Uyển Như đi đổi Hồ phục cho dễ cưỡi ngựa, ra cửa đạp thanh thay đổi tâm tình.

Cho dù kiếp trước hay kiếp này, đây đều là lần đầu Uyển Như chính đáng hợp tình đi dạo chơi bên ngoài, trong lòng cảm khái vô hạn.

Không, nói đúng ra, làm cho tâm tình nàng kích động nhiều hơn là bởi vì lời nói của Tiếu Dương, cho dù là hư tình giả ý nhất thời trong chốc lát, cũng đủ làm cho người lộ vẻ xúc động.

“Aizz, mấy ngày nay phải vui đùa một chút, nhanh học thuật cưỡi ngựa cho tốt, cách mấy ngày nữa có lẽ cần dùng đến.” Tiếu Dương ôm Uyển Như trong ngực cưỡi trên con ngựa to cao nói như thế.

“Hả?” Uyển Như rất nghi ngờ hỏi: “Sao vậy, trong nhà có hoạt động gì ư?”

Tiếu Dương gật đầu nói: “Đại thọ bảy mươi của ông ngoại, ta phải trở lại kinh thành, không phải chỗ đó đang lưu hành đánh cầu sao, nhất định mẫu thân sẽ mang theo nàng cùng nhau xuất môn giao tiếp bên ngoài, cũng đừng làm mất mặt mũi ta.”

Hả? Một mình cưỡi ngựa còn chưa rành còn đi đánh ngựa cầu ư?! Nhất thời Uyển Như đau khổ -- độ khó này, có phải quá lớn chút hay không? Ta có thể làm được sao?

Tác giả có lời muốn nói: Bộ khúc là chỉ gia binh Ngụy Tấn Nam Bắc triều, thời kỳ Tùy Đường là giai tầng chỉ xen vào giữa tầng lớp nô tỳ và người thường.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:00.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, LittleMissLe, Lung linh, TTripleNguyen, Thongminh123, Windyphan, antunhi, girl051, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, yoona2014, zinna
     
Có bài mới 13.07.2017, 16:13
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Tặng thơ tình

Vừa nghĩ tới phải đi kinh thành ra mắt Vĩnh An vương, thân là mệnh phụ phải đi bái kiến Thái hậu, hoàng hậu, còn phải cùng với bà bà (mẹ chồng) Quận chúa tham gia các loại liên hoan.

Lại nghĩ đến cũng cần phải đi thăm viếng Bình Nhạc Quận Vương, không chỉ phải lập quan hệ còn phải nắm chặt chừng mực không quá thân cận, nhất thời Uyển Như cảm thấy áp lực khổng lồ.

Kiếp trước, vốn nàng luôn bị kế mẫu cố gắng bắt bớ cho ở nhà, sau lại bởi vì thân phận hạn chế không có cách nào nghiêm chỉnh ra cửa tham dự giao tiếp, chuyện ra cửa gặp khách -- không như luyện công!

Hơn nữa, sau khi tiếp xúc tiến vào trong vòng dòng dõi quý tộc tất nhiên sẽ dính đến vấn đề hệ phái tiền triều, phải hiểu các loại quan hệ rối rắm, còn phải qua lại lui tới cùng với người khác nhưng trong lúc đó cũng không thể để mất mặt nhai nhà Tiếu - Thôi.

Đáng sợ hơn là, bởi vì Uyển Như ít tham dự các loại hoạt động như vậy dĩ nhiên là sẽ không những biết những thứ trò chơi tiêu khiển hợp thời đại kia, giống như Tiếu Dương nói cưỡi ngựa đánh cầu, còn có săn bắn, đá cầu, ném thẻ vào bình rượu, mặc kệ trò gì cũng đều không biết, hoặc chưa từng chơi thử!

Nàng chỉ hiểu ngâm thơ, vẽ tranh, yên lặng đánh cờ chơi chút trò chơi, nhưng những dòng dõi quý tộc kia lại thịnh hành các loại việc vui hung hãn. . . . . .

“Về nhà ngồi ở trong phòng luyện tập ném thẻ vào bình rượu, trước thử đá cầu đã, còn giương cung bắn thì kể từ lúc đến Tiếu gia vẫn luyện tập, qua hai tháng nữa mới có thể gặp người nhỉ? Như vậy, hôm nay, nhất định phải học cưỡi ngựa!” Nhất thời Uyển Như quyết định mục tiêu cho mình, chuẩn bị giải quyết vấn đề khó khăn quan trọng nhất này.

Vì vậy, khó có được một lần đi dạo chơi bên ngoài, lại trở thành một trận cực hình cho nàng khổ luyện tài nghệ cưỡi ngựa.

Tiếu Dương bị ép làm giáo tập cả ngày không khỏi giương mắt nhìn mà cảm khái: “Thật ra thì, từ bên trong huynh muội hai người đã rất tương tự nhau, cố chấp, liều chết mà đánh, không đạt mục đích quyết không bỏ qua.”

“Ca ca có mục tiêu phấn đấu không phải rất tốt ư, hiện tại huynh ấy ra sao rồi?” Uyển Như hoạt động cánh tay vòng eo cứng ngắc sau một ngày mệt nhọc, rồi sau đó đứng ở trên thảm cỏ lôi kéo dây cương của tuấn mã đỏ thẫm, vừa nói chuyện vừa đút cho nó lương khô, chăm chú trao đổi tình cảm với ngựa.

“Quả thật rất tốt, lúc này huynh ấy ở trong doanh gây ra sóng lớn, mấy lần khảo hạch cũng cầm cờ đi trước, rất nhiều tướng lãnh cấp thấp tranh đoạt muốn đưa huynh ấy về trong đội mình, theo ta thấy, lịch lãm này không sai biệt lắm cũng nên kết thúc rồi, còn thiếu thực chiến và ôn tập binh thư, không dám nói kỳ thi mùa xuân có thể đoạt giải nhất, nhưng thi cử nhân cũng không thành vấn đề.” Tiếu Dương cười trả lời như vậy.

“Cử nhân? Không phải còn cần thi giải thứ châu huyện ư?” Uyển Như kinh ngạc nhìn về phía Tiếu Dương.

“Tất nhiên cần, dự tính tin tức võ cử sẽ công bố vào mùa hè, trước cuối thu tiến hành chọn lựa ở hộ tịch rồi sau đó mùa xuân năm sau mới thi.” Tiếu Dương như chuyện đương nhiên nói, lại ngạc nhiên nói: “Chẳng lẽ hai người đã quên chuyện này rồi? Sao có thể trực tiếp khảo hạch Thượng Thư Tỉnh được. Lại nói, hộ tịch của ca ca nàng ở chỗ nào?”

“Kinh thành. . . . . .” Vẻ mặt Uyển Như bất đắc dĩ, nói cách khác, ca ca còn phải tìm lý do trở lại kinh thành trước mùa hè, sau đó mới kịp ghi danh thi giải thí, nhưng vấn đề là: “Hôm nay là mùng hai tháng Năm? Đã vào hạ rồi! Tìm lý do gì trở về đây? Nếu không có lý do nhất định phụ thân sẽ không đồng ý.”

“Như thế này nhé, sau khi ta đến kinh thanh phải làm quan lễ, mà ở kinh thành nơi không quen thuộc kia cũng không có bằng hữu chí giao, mời đại ca nàng giúp ta nâng khay.” Trong nháy mắt Tiếu Dương nảy ra chủ ý này, vẫn còn rất tự đắc gật đầu nói: “Ừm, lý do này thật đúng lúc, thời gian rất thích hợp.”

“Đến giờ thiếp vẫn chưa hiểu ra sao cả, rốt cuộc an bài như thế nào đây?” Uyển Như đang nói chuyện đồng thời vỗ nhẹ lên cổ con ngựa, ở dưới sự giúp đỡ của Tiếu Dương lại lên ngựa, tính toán về nhà rồi đi bộ một vòng nữa.

Tiếu Dương huýt sao một tiếng gọi con ngựa cao to màu đen của mình, thúc ngựa theo sát ở bên cạnh Uyển Như đề phòng nàng xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Rồi sau đó, hắn mới cứng cõi giải thích: “Hạ tuần tháng Sáu tham gia đại thọ ông ngoại, đầu tháng Bảy là quan lễ của ta, tất nhiên tin tức võ cử sẽ công bố trước đó, thời gian hoàn toàn thích hợp, Thôi các lão không thể nào không cho phép tôn tử đi khảo thí.”

“Vậy cũng đúng, lúc nào thì chúng ta lên đường đây?” Thật ra thì Uyển Như sợ nhất là kế mẫu Trương thị ngăn cản, ví dụ như giả bộ bệnh làm ca ca không thể đi xa, sau khi tin tức võ cử truyền tới mới cho huynh ấy rời đi, nếu như thực sự đi kinh thành ngược lại cũng không có chuyện gì.

“Phải xem bên Thiên gia có ý gì, nếu có tin chính xác được đưa ra, hiện nay nàng có thể bắt đầu chuẩn bị lên danh sách người, dọn dẹp hành lý, dù sao chắc chắn chúng ta phải đi, đại ca có đi hay không thì chưa biết.” Tiếu Dương vừa nói chuyện vừa đánh chân để con ngựa dần tăng tốc lên.

Tứ lang thì chắc chắn không đi được, hộ tịch hắn ở vùng biên cương, phải ở nhà chuẩn bị giải thí mùa thu, muốn thi Tiến Sĩ cũng phải qua khảo hạch châu huyện trở thành Cử nhân mới được.

“Ừm.” Uyển Như gật đầu, suy nghĩ đám người bọn họ phải ngàn dặm xa xôi trở lại kinh thành, quả thật không thể nào là hai người mỗi người mỗi túi nhỏ rồi xuất phát, tôi tớ, hộ vệ nói ít cũng phải mấy trăm người, y phục dùng trên đường, dụng cụ cũng phải mấy xe ngựa, đúng là nên bắt đầu chuẩn bị.

Nàng đang lo lắng vì lên đường mà mất hồn, lại đột nhiên cảm thấy phía dưới có chút khác thường, vừa nhìn xuống, con ngựa cái dịu dàng mà mình cưỡi lại bắt đầu chạy theo bên con ngựa đực của Tiếu Dương!

“Á?! Chậm một chút, chậm một chút!” Uyển Như bị dọa sợ đến toàn thân cứng đờ, gắt gao nắm chặt yên ngựa không dám buông tay, về phần dây cương, coi như bỏ qua, dù sao Tiếu Dương ở bên cạnh mình, không cầm dây cương thì con ngựa này cũng không chạy đi chỗ khác.

“Nàng buông lỏng chút, đừng khẩn trương.” Tiếu Dương cười ha ha, vừa giục ngựa lên trước vừa thỉnh thoảng quay đầu lại chăm sóc Uyển Như, dẫn nàng đến bên cạnh dòng suối cạn.

Chờ ngựa chạy chậm rồi dừng lại, rốt cuộc Uyển Như thở dài một hơi, lúc này mới có thể nhàn hạ thoải mái ngẩng đầu nhìn phong cảnh. Vừa đưa mắt nhìn, chỉ thấy trong bụi cỏ có một mảng lớn từng nhóm từng nhóm hoa tím trắng sữa.

Đột nhiên từng cơn gió nhẹ thổi qua, dòng suối nhộn nhạo nâng lên từng gợn sóng, làn nước xanh biếc theo gió chập chờ, đóa hoa duyên dáng yêu kiều lịch sự tao nhã, thỉnh thoảng lại có mùi thơm ngát xông vào mũi, làm cho người ta chợt cảm thấy thanh nhã khác thường.

“Đây là, cây xương bồ nhỉ. (vị thuốc đông y)” Uyển Như ngắm nhìn cảnh sắc thu bốn phía thu hết vào mắt, không khỏi rù rì nói: “Thật là đẹp mắt, không hổ là một trong bốn loại hoa thanh nhã, vốn cho rằng cây xương bồ chỉ là hoa dại tầm thường, hiện tại xem ra nó cũng không thua kém hoa lan, thủy tiên hay hoa cúc. Sắp Đoan Ngọ rồi, vừa đúng lúc hái chút cây xương bồ trở về treo cửa sổ trừ tà.”

“Vậy cũng không cần, trong nhà đến cây xương bồ ngâm rượu cũng đã chuẩn bị thỏa đáng rồi. Hôm nay mộc hưu rảnh rỗi (mộc hưu: ngày nghỉ lễ của quan viên thời xưa), vốn muốn dẫn nàng tới chỗ này ngắm phong cảnh, kết quả…” Tiếu Dương tiếc nuối buông tay ra, bất đắc dĩ nói, “Nàng cũng đã học cưỡi ngựa rồi, gần hoàng hôn mới đi tới đây – nhanh nhìn xem sau đó hai ta về nhà.”

Trong miệng hắn nói như vậy, lại đỡ Uyển Như tung người xuống ngựa cùng đi đến bên dòng suối.

Sau đó, tam lang đột nhiên khom lưng nhẹ nhàng hái một đóa hoa nhỏ màu tím, ôm bả vai Uyển Như chăm chú cài hoa vào trong búi tóc nàng, đồng thời rất hợp với tình hình nhỏ giọng nỉ non nói: “Bỉ trạch chi ba, hữu bồ dữ hà. Hữu mỹ nhất nhân, thương như chi hà?” (Đây là bài đầu trong Trạch Ba, nghĩa là: Bên bờ đầm, lác chen sen mọc. Nàng nào kia như ngọc như hoa. Theo hocthuatphuongdong.vn)

Đây là, 《Dòng Suối - Trạch Ba》? Người nương tử xinh đẹp tựa vào đầu vai hắn vừa kinh ngạc lại cảm thấy ngọt ngào trong lòng, xua tan không ít lo lắng đêm qua.

Một người lính đơn thuần cũng sẽ đọc《thơ ca》! Hơn nữa, trong lúc vội vàng như thế hắn còn có thể tìm được một chỗ đặc biệt như vậy mang mình đến xem, thật sự tốn không ít tâm tư nhỉ?

Nhưng mà, giữa ban ngày nói thơ tình ở bên tai mình như thế. . . . . . gương mặt Uyển Như không khỏi khẽ đỏ, vội vàng nhìn vòng quanh nhìn đồng bộc nô tỳ hầu hạ hai bên xem có ánh mắt khác thường hay không.

Rồi sau đó nàng mới cố ý trái ngược nói với Tiếu Dương: “Chàng bận rộn như vậy, khó có được một lần nghỉ ngơi lại mất thời gian dạy thiếp cưỡi ngựa, tất nhiên phải luyện tập thật giỏi rồi.”

“Nàng trông cậy vào việc chỉ học một lần này là được hạng nhất cưỡi ngựa?” Tiếu Dương thấy buồn cười, lắc đầu nói: “Không tích lũy nửa bước, khó tới ngàn dặm! Trên đường trở về kinh còn phải đi một tháng, ba nghìn dặm, đủ để từ từ dạy nàng rồi.”

“. . . . . .” Cũng đúng, ta thật sự làm chuyện ngu ngốc, thậm chí quên mất thời gian đi trên đường dài lắm, nghĩ như thế thì không nói gì nữa.

“Ôi, đừng cố ý ngắt lời, nàng nên trả lời lại chứ?” Tiếu Dương nắm chặt lấy bả vai Uyển Như lắc lắc, bộ dạng nhất quyết không tha, thơ tình đấy, phải một người hát một người khen hay sao có thể không trả lời được.

Uyển Như hoàn toàn không nói gì, thật sự quá không biết xấu hổ, 《Trạch Ba》 là thơ tình nữ tử nhớ nhung, ca ngợi nam tử, đoạn thứ nhất hàm súc nhất đã bị hắn đọc, cho dù mình trả lời như thế nào cũng sẽ rất rõ ràng như nói rõ ra có được hay không?

Cuối cùng, dưới sự thúc giục của Tiếu Dương, Uyển Như không thể không nhẹ giọng hồi đáp một câu trong đó: “Ưmh, bỉ trạch chi ba, hữu bồ dữ lan. Ngụ mị vô mi, triền chuyển phục chẩm.” (2 câu cuối nằm trong bài thứ 3 của Trạch Ba, nghĩa là: Để ta ra ngẩn vào ngơ đêm ngày, một mình trằn trọc canh chày. theo hocthuatphuongdong.vn)

Bởi vì tương tư mà không cách nào ngủ? Ừ, cũng coi như thích hợp. Tiếu Dương khẽ mỉm cười, nửa ôm Uyển Như đứng ở bên cạnh bụi rậm cây xương bồ nỉ non chuyện vụn vặt, một lát lại nhìn cỏ non hoa đẹp gợn sóng xanh biếc, một lát lại nhìn con vịt lông lá xồm xàm cạc cạc bơi qua, trơi cao đất rộng cũng có dã thú đặc biệt.

Nô tỳ Diêu Diêu theo hầu nhìn, chỉ thấy dưới trời chiều một đôi bích nhân gặp nước mà đứng, nắng ấm màu cam lồng ở trên thân hai người bọn họ, ở trong nước làn nước xanh biếc cùng với  gợn sóng lăn tăn như tiên cảnh quyến lữ.

Buổi tối trở về trong viện, tam lang còn muốn thừa dịp tâm tình Uyển Như tốt sau khi đi dạo, đút cho nàng chút rượu cây xương bồ sau đó lại vui vẻ cá nước thân mật một phen.

Kết quả, hậu di chứng ra sức cưỡi ngựa đã lộ rõ không sót chút gì khi hắn chưa kịp hạ miệng, thiếu nữ xinh đẹp trực tiếp lăn trên giường thét to: bắp đùi sắp mài hỏng rppfi, lưng eo dường như gần đứt, cánh tay cũng nâng không nổi. . . . . . Ríu rít, cả người đều đau!

“Thật là, quá yếu! Sau này để Tiếu Đường cùng đi phi ngựa với nàng mỗi ngày, ít nhất phải nửa canh giờ.” Tiếu Dương vừa cười khổ xoa bóp cho nàng, vừa thầm nói: “Phụ nhân nhà tướng không biết cưỡi ngựa điều này thật sự là có chút không nói được.”

“. . . . . . Thiếp sẽ cố gắng học. . . . . .” Uyển Như chôn đầu ở trong chăn yên lặng rơi lệ, thì ra là, sống lại cũng không phải có thể vượt mọi chông gai tiến lên phía trước, chuyện cần suy nghĩ quá nhiều.

Ví như, ngoại trừ tài nghệ ra, lúc làm việc “Phương pháp làm đầu, quản lý thộc hạ mới là đạo lý” điều này cần phải suy nghĩ cho thật tốt.

Ngày kế, Uyển Như nhìn Ngân Châu cung cung kính kính hoặc là nói có chút run rẩy quỳ xuống đất đưa lên một đôi giày thêu biểu đạt ý phục tùng thì rốt cuộc ý thức được trước đó mình đã sai lầm.

Tuy biết rằng mình là nữ tử thế gia nhà cao cửa rộng, là thê tử tam lang quân Hầu phủ cưới hỏi đàng hoàng, nhưng trong trí nhớ nàng vẫn còn dừng lại ở trong trạng thái dằng thiếp mười năm ở hậu viện, ban đầu Uyển Như hoảng sợ, kiêng kỵ chính thê nghiêm khắc sắc bén, hôm nay nàng cũng theo bản năng chưa từng chân chính có ý áp chế nô tỳ.

Bình thường những thủ đoạn nàng dùng phần lớn giới hạn dùng cho những dằng thiếp yếu thế, yêu sủng, biểu diễn tài nghệ, mặc dù cũng đã quản gia nhưng cũng không nghiêm nghị, hoặc nhiều hoặc ít bỏ quên địa vị ở kiếp này khác kiếp trước, nhân vật khác nhau, lập trường cũng tuyệt đối không giống nhau, lập trường không yên quản lý thộc hạ không nghiêm sẽ sinh tai họa!

Uyển Như hít vào một hơi thật dài, âm thầm kêu may mắn tai họa còn chưa chân chính sôi trào, mình tỉnh ngộ cũng coi như sớm, cũng cảm khái thật may là tiền bối tử (đồ đĩ) Kim Châu vì xúc phạm mình mà nguy hiểm tính mạng mà không chân chính vì lời nói dịu dàng của ả, nếu không, đã có thể mất phong thái người bề trên.

Phải biết, tuy nữ tử thế gia cần có đủ trí tuệ bao la phong phạm, nhưng cũng không có ai sẽ coi trọng nô tỳ, càng sẽ không giữ lại cơ thiếp còn có ý tốt không rõ ràng.

Cũng may, Tiếu Dương cũng chỉ cho rằng tân nương tử đơn giản, ở nhà bị kế mẫu muội muội bắt nạt quen rồi, xuất giá ở trên có bà bà, nô tỳ Tiếu gia cũng được quản lý theo quân quy, trước thì hoàn toàn không cần nàng tự mình lên mặt, hôm qua một lần duy nhất xử trí Kim Châu cũng là tam lang gánh trách nhiệm.

Sau này, cần phải chú ý hơn nữa mới được!

Uyển Như suy nghĩ như vậy, Ngân Châu đã quỳ ở dưới chân nàng gần nửa canh giờ, nàng ta còn tưởng rằng là chủ mẫu đang cố ý trừng phạt mình, trong lòng càng thêm thấp thỏm, đầu cũng càng cúi xuống thấp.

“Giày làm cũng không tệ lắm.” Uyển Như khẽ mỉm cười, dừng lại sau đó mới nó tiếp: “Đáng tiếc hiện tại ta cần không phải giày gấm này mà là giày bó khi dùng ra ngoài.”

“Vâng.” Ngân Châu nhìn đôi giày thêu rơi xuống ở trước mặt mình khẽ run, hít một hơi thật sâu sau mới lấy dũng khí nói: “Nô tỳ hiểu. Nô tỳ, nô tỳ có chuyện muốn cầu nương tử. . . . . .”

“Hả?” Uyển Như uống một hớp sữa dê nóng hổi Bảo Châu đưa tới, chậm rãi đáp lời: “Nói đi, ta nghe.” Chỉ là nghe, cũng không phải là hứa hẹn.

“Năm nay nô tỳ đã đủ mười tám, cầu xin nương tử quan tâm có thể chỉ cho người ổn thỏa.” Vốn là lời nói rất lớn mật nhưng Ngân Châu cứ trực tiếp nói lời này ra, đặc biệt là nửa câu sau cũng không dám ra vẻ ngượng ngùng, sợ mình còn chưa nói hết lời đã bị kéo ra ngoài đánh.

Ơ, đây là bị dọa sợ đến não bị lệch luôn rồi ư? Uyển Như âm thầm cười một tiếng, lại nghiêm mặt trả lời: “Mẫu thân ngươi chính là người tốt nhất của mẫu thân ta, có lẽ bà ta cũng có chủ ý khác về tương lai của ngươi nhỉ?”

“Nô tỳ đi theo nương tử dĩ nhiên là người của nương tử, hoàn toàn không liên quan đến bên kia.” Ngân Châu nằm rạp trên mặt đất gần như gấp đến độ nước mắt sắp chảy ra.

Ban đầu nàng ta bị đưa đến bên cạnh Uyển Như đúng là tai mắt do Trương thị sắp xếp, đi theo xuất giá cũng có tâm tư muốn bò lên giường lang quân Hầu phủ, đặc biệt là thấy tam lang quân rõ ràng bình dị gần gũi hơn đại lang quân mặt lạnh, diện mạo cũng tuấn lãng, phải nói Ngân Châu không động lòng vậy tuyệt đối không thể nào.

Nhưng nàng ta cũng vô cùng thức thời vụ, mẫu thân trong nhà đã dạy dỗ, thân là nô tỳ thì phải nhìn hướng gió, nhìn ánh mắt chủ tử, ngày trước tính khí Như Nương ngây thơ, đặc biệt dễ dụ dỗ, hôm nay nàng lại bởi vì xuất giá nhìn thấu lòng người dễ thay đổi trở nên lạnh lùng, vậy thì không thể đối đãi như thường được.

Trước đó vài ngày, trong lời nói của nàng ta có ẩn chứa khuyến khích Kim Châu nhiều lần, là muốn xem người làm đầu tiên sẽ có kết quả như thế nào, không ngờ, hậu quả này hoàn toàn không phải người bình thường có thể thừa nhận!

Như Nương là bị Tiếu Dương mang đi chưa hề gặp vặt, Ngân Châu lại trơ mắt nhìn nữ tử cùng lớn lên từ nhỏ với mình bị lột sạch trói ở trong viện, côn trượng thô to lần lượt hung hăng rơi xuống vào mông nữ tử ấy máu thịt be bét, rồi sau đó lại lấy Tiểu Đao sắc bén hủy dung, trong lúc thoi thóp một hơi còn bị đút cho một chén thuốc đen thùi lùi không biết chứa gì bên trong.

Cuối cùng, Kim Châu bị bắt đi nói là phát mại, cũng không biết có còn mạng sống để bị bán đi hay không, đám người Ngân Châu thì dưới sự giám sát của quản sự rửa sạch vết máu đầy đất  trong sân, ở vòng quanh cây hoa xông hương cho bay mùi thì tay nàng ta run cũng run rẩy.

Thiếu chút nữa người phạm tội là nàng ta, mà Kim Châu kia hơn phân nửa là bởi vì ả gieo gió gặt bão, gần một nửa cũng là bởi vì Ngân Châu, một ngày một đêm qua nàng ta đều vừa hoảng sợ vừa áy náy, trong đêm không có cách nào chợp mắt, thật vất vả mới chịu được đến trời sáng tới gặp nương tử, đối phương lại lộ rõ chán ghét, bộ dạng nghi ngờ, Ngân Châu có thể không sợ hãi sao?

“Dù sao bên kia cũng là trong nhà, sao có thể cắt đứt liên lạc được?” Uyển Như hạ ly xuống đột nhiên nhẹ nhàng thở dài, nhỏ giọng nói: “Quên tuổi tác của các ngươi quả thật là ta không đúng. . . . . . Nhưng Kim Châu, aizz, thật là làm cho người ta thất vọng, tam lang là một người quản lý binh lính tương đối nghiêm cẩn, làm sao có thể chứa chấp một tỳ nữ hạ độc? Lại nói Đàm đại nương cũng là một tay mẫu thân ngươi đề bạt? Sao lại dạy ra nữ nhi như vậy chứ!”

Trong lời nói Uyển Như mang theo ý, trong nhà là cần liên lạc, nàng không cho phép có người nói láo lung tung, tốt nhất là nhắn lời qua -- trọng điểm xử trí Kim Châu là ở hạ độc, không phải nàng đố kỵ.

“Nương tử dạy phải.” Ngân Châu đồng ý sau đó khẽ ngẩng đầu, thử dò xét nói: “Nô tỳ rảnh rỗi sẽ đưa tin cho mẫu thân, cũng không thể để tùy ý mềm lòng dẫn chú ý cho những người có lòng dạ thượng vị.”

“Cái này đúng rồi.” Uyển Như nhẹ nhàng cười một tiếng, giơ tay lên nâng Ngân Châu dậy, đồng thời cảm khái nói: “Ngươi cũng đừng giống như nàng ta đả thương lòng của ta nữa.”

Trước đó Tiếu Dương đã “hủy thưởng lớn lấy nghiêm khắc nhỏ lập uy”, nàng cũng sẽ “vừa đấm vừa xoa tiến hành đồng bộ”, đã xử trí Kim Châu tạm thời chưa thể động tới Ngân Châu, mặc kệ nàng ta thật lòng hay không thật lòng, trước phải như vậy thôi.

Sau đó, Uyển Như âm thầm tính toán, mẫu thân Ngân Châu là nô tỳ cận thân thuở nhỏ đã đi theo Trương thị, nếu thật sự có thể lung lạc lấy nữ nhi này lại lôi kéo được Dung đại nương, chính là mua bán một vốn bốn lời!

Chỉ là, cần coi chừng bị tiện tỳ cắn trả, còn phải tìm một chút yêu thích và nhược điểm cuaqr nàng ta. . . . . . Còn có Kim Châu, hôm qua nàng nói là phát mại Lĩnh Nam, đi làm chuyện này  cũng là người của Tiếu Dương, có lẽ, là ném vào trại lính, nếu không tại sao hắn lại muốn kiên trì hủy dung mạo của tiện tỳ kia? Càng xinh đẹp mới càng đáng tiền chứ.

Chỉ cần không có chết, cũng có khả năng lật người ? Không đúng, chết cũng có cơ hội lật người, tỷ như mình. Uyển Như đen mặt nghĩ tới, tính toán đại ca vẫn đang ở trong quân doanh có nên nhờ huynh ấy giúp một tay hay không?

Tác giả có lời muốn nói: Uyển Như tiểu thân ái, ngươi nhất định phải để cho ca ca sạch kin kít của mình đi quân kỹ sao? Diệt ha ha ~~~ không sợ hù dọa Thôi Văn Khang sao ~~

“Bỉ trạch chi pha, hữu bồ dữ hà. Hữu mỹ nhất nhân, thương như chi hà.” Xuất từ《Trạch Ba của Trần Phong》

Câu trả lời hoàn chỉnh của câu Uyển Như nói là “Bỉ trạch chi ba, hữu bồ đàm diễm. Hữu mỹ nhất nhân, thạc đại thả nghiễm. Ngụ mị vô vi, triền chuyển phục chẩm.” Tức: Bên bờ đầm, hoa sen chen lác, nam tử thân hình cao lớn cường tráng, thần thái trang trọng uy nghi, ta không làm việc chỉ nhớ đến hắn, lăn qua lộn lại chờ mong chờ đợi.

Cây xương bồ là trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc là loại cây cỏ dùng để trừ tà. Mỗi khi đến tết Đoan Ngọ mỗi nhà người Giang Nam đều treo cây xương bồ, ngải diệp ở cửa, cửa sổ, uống rượu cây xương bồ, để tránh ma quỷ; mùa hạ, đêm mùa thu, đốt cây xương bồ, ngải diệp, khu muỗi diệt côn trùng.

Rượu cây xương bồ: chọn cây xương bồ sinh trưởng ở đỉnh ngọn núi Cửu Tiết ở độ cao cách mặt nước biển 1994m, thời điểm hái vào nông lịch “Tiểu Mãn” (vào ngày 20, 21, 22 tháng 5) trước sau chừng mười ngày. Quá sớm cây xương bồ tương chưa đủ, chất lượng kém; qua trễ, cây xương bồ già khô héo, khó tìm. Nước sản xuất rượu cây xương bồ là nước suối dưới chân núi Thuấn Vương. Nghe nói, nước suối này là tự tay Thuấn Vương mở ra.


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 30.12.2018, 17:01.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, Bồ Công Anh 520, HNRTV, LittleMissLe, Mưa biển, QueenRebel, TTripleNguyen, Tearyruby, antunhi, girl051, hh09, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], ThuTrangSJ, Tylenchulus và 109 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.