Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 03.07.2017, 16:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 268 lần
Điểm: 19.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 55
Chương 57
Edior: Nguyễn2
Ánh mắt Tiễn Bảo Bảo sáng lên,"Vậy. . . . . . Nếu là chuyện liên quan đến Thục phi, Hiền phi, thiếp cũng có thể tuỳ cơ ứng biến sao?"

Đôi mắt Tiền Bảo Bảo không đẹp, dù ánh mắt sáng cũng không sáng hẳn lên.

Huống chi nàng còn sáng không đúng lúc. Ta vốn đang cảm thấy Tiễn Bảo Bảo không tệ, nhưng nghe được câu này, lòng của ta trầm xuống. Không nói đến A Nam, chỉ nói Phùng Yên Nhi, ta hiểu rõ trong mấy năm này Tiền Bảo Bảo cùng Phùng Yên Nhi âm thầm tranh đấu, không ngừng đối phó lẫn nhau. Cũng biết nàng muốn leo lên đầu Phùng Yên Nhi, không phải là ngày một ngày hai. Vừa rồi ta để cho nàng tuỳ cơ ứng biến chính là ý này, cho nàng quyền lợi để nàng giống như Phi tần, trông nom chuyện tình trong cung, cũng khiến những người khác trong cung tôn trọng nàng hơn.

Nhưng ta cũng không cho nàng trông nom chuyện của Phùng Yên Nhi hoặc A Nam. Dù sao cũng phải có chức vị, tôn ti cao thấp không loạn. Nếu ngay cả chuyện này ta cũng đồng ý, chẳng lẽ, về sau có chuyện liên quan đến Mẫu hậu thì nàng ta cũng có thể đi quá giới hạn hay sao? Trong cung đình lục đục đấu đá ta nhìn quá nhiều rồi, từ khi ta còn là đứa bé đến lúc lớn lên, đã am hiểu sâu sắc lời nói này.

Nhưng ta chưa biểu hiện ra mặt, chỉ hỏi: "Thục phi, Hiền phi thế nào?"

Tiễn Bảo Bảo giống như không hề cảm thấy ta không vui, "Gần đây Thục phi làm việc có chút kỳ lạ." Nàng nói, "Thiếp cũng không dám vọng đoán nàng ta cố ý. Nhưng chuyện sáng sớm hôm qua, thật khiến thiếp đổ mồ hôi lạnh. Thiếp vừa nói với Hoàng thượng, mỗi ngày thiếp cùng Lâm mỹ nhân trước khi ra ngoài đều phái người đi trước dò đường. Sáng sớm hôm qua thiếp phái người đi ra ngoài dò đường thì phát hiện, ở trên đoạn đường đi Trích Tinh Các, không biết người nào đã gắn rất nhiều hạt tuyết. Theo lý mà nói, đường kia đã sớm được quét sạch sẽ rồi, hôm qua lại không có tuyết rơi. Mỗi ngày Lâm mỹ nhân đều đi đường này, thiếp thấy rõ ràng là có người cố ý gây nên chuyện này." Tiễn Bảo Bảo cũng không vội, thái độ nàng nói chuyện này rất chắc chắn. Thái độ của Tiễn Bảo Bảo làm lòng ta nổi lên nghi ngờ.

"Sáng sớm hôm qua sao?" Ta đột nhiên nhớ tới A Nam đã nói với ta một chuyện khác.

"Đúng vậy, thiếp vốn định tìm người đi quét tuyết rơi, nhưng người của Trích Tinh Các lại vội vội vàng vàng chạy đến nói bọn họ sẽ quét, sống chết không để cho bọn thiếp động vào. Có thể thấy được tuyết này vốn chính là bọn họ làm rơi vãi. Thục phi quản mọi việc trong cung đã lâu, khó tránh khỏi có lúc qua loa."

Tiễn Bảo Bảo đang quan sát ta. Hiển nhiên nàng rất quan tâm tới cái nhìn của ta đối với chuyện này.

Ta nghĩ nàng nhất định nói cùng một việc mà A Nam đã nói cho ta biết. Không phải sao, vì che giấu vết máu trên đường mới để tuyết rơi vãi. Nói không chừng Tiễn Bảo Bảo cũng biết.

Ta ho một tiếng, "Gần đây Thục phi có gì khác thường không?"

"Khác hay không, thiếp cũng không dám nói. Thiếp cùng Thục phi vốn không thân cận. Gần đây cũng không chỉ có mình thiếp cảm thấy Thục phi kỳ lạ. Gần đây trong cung của nàng cực kì nghiêm mật, không cho người khác đến bái phỏng, vài người có quan hệ tốt với nàng đến thăm, nàng cũng không tiếp đãi."

Ta lại liếc mắt nhìn Tiễn Bảo Bảo. Quả nhiên nàng rất để ý những thứ này. Chỉ là, nghe nàng nói như vậy, Phùng Yên Nhi thật đúng là kỳ lạ, nàng vốn rất sẵn lòng lôi kéo những Tần phi kia.

"Thục phi để Lý Tu nghi đi Thượng thiết tư, nàng cảm thấy vừa lòng không?"

Tiễn Bảo Bảo suy nghĩ một chút, "Chuyện này, thiếp không tiện nói có hài lòng hay không. Thiếp chỉ cảm thấy, nếu Lý Tu nghi bị bệnh, thì nên để cho nàng ta nghỉ ngơi thật tốt, để cho nàng ta đi quét sân vườn dường như cũng không thỏa đáng lắm."

Ta gật đầu, nếu thật là Lý Tu nghi ca hát, nên nghiêm mật nhốt nàng ta lại mới đúng. Thế nào lại để cho nàng ta đi ra ngoài gây loạn. Chuyện Lý Uyển Ninh, trên triều đình, chính ta đã phủ nhận trước mặt mọi người rằng nàng ta cùng người ngoài không có tư tình, chưa thể xử lý thỏa đáng. Cho đến bây giờ ta vẫn chưa nghĩ ra nên xử lý nàng ta như thế nào. Bây giờ nhìn lại, chuyện này cũng không thể kéo dài. Ta sẽ cùng A Nam thương lượng một chút. A Nam biết rõ nội tình trong đó.

"Hiền phi thì sao? Sở Hiền phi có gì không tốt?" Ta hỏi Tiễn Bảo bảo. A Nam cũng không thích tham dự chuyện trong cung, vì sao ngay cả A Nam, nàng ta cũng nói?

"Sở Hiền phi, " Tiễn Bảo Bảo nở nụ cười, "Ngược lại là một chuyện khác, Sở Hiền phi rất trốn chuyện. Lúc Lâm mỹ nhân bị hù dọa khóc lóc trở về, Thái hậu cùng Thục phi không nói gì. Chỉ có Sở Hiền phi nói một câu ‘Lâm mỹ nhân ít đi ra ngoài thì hơn, ở ngoài cũng không tốt lắm.”

Lời này A Nam cũng nói với ta rồi, đây chính là tính tình của A Nam. Ở hậu cung, nàng có chút tránh chuyện.

"Lần này vì chuyện quét tuyết, thiếp cùng người của Trích Tinh Các ầm ĩ mấy câu. Sở Hiền phi vừa nói: ‘Quét coi như xong, ta đã sớm nói trời băng đất tuyết nên ít đi ra ngoài thì hơn."

Nghe Tiễn Bảo Bảo nói như vậy, ta không nhịn cười được. A Nam chính là A Nam. Trước kia ở trong cung nàng bị uất ức vì không thích tranh cãi, hiện tại tất nhiên cũng sẽ khuyên người khác như vậy. Thật ra không phải nàng không thể quản chuyện, mà nàng không muốn quản. Không biết tại sao, gần đây ta cảm thấy A Nam có chút xem thường hậu cung của ta. Trước kia ta còn tưởng rằng nàng không thể chối cãi là bất đắc dĩ, gần đây ta mới cảm thấy, nàng không tranh cãi là vì không đáng.

"Tốt lắm, " ta nói, "Ý tứ của Tiễn Chiêu Nghi trẫm đã hiểu, Lâm mỹ nhân để nàng chăm sóc trẫm cũng rất yên tâm. Hiện nay, Lâm mỹ nhân cũng sắp lâm bồn, nếu có chuyện gì, tốt nhất nàng nên khuyên nàng ta một chút, chớ vì việc khác mà thương cảm. Nàng ta muốn cái gì, thì nàng cứ cam đảm an bài cho nàng ta, Thái hậu nơi đó, Trẫm nơi này, Thục phi Hiền phi bên kia, đều giống nhau."

Ta nói như vậy, rõ ràng là có chút qua loa.

Tiền Bảo Bảo lảo đảo như lắc lư theo gió, nàng lập tức cũng cười, "Có những lời này của Hoàng thượng là đủ rồi." Nói xong đứng lên, "Thiếp không quấy rầy Hoàng thượng nữa, thiếp xin cáo lui."

Nàng đi rất sung sướng, để lòng ta nghi ngờ nàng vốn không phải vì Lâm mỹ nhân mà đến. Nàng đến vì nói cho ta biết tình hình trong cung, thuận tiện còn muốn thử thái độ của ta đối với nàng.

Tiễn Bảo Bảo người này, nhìn thô ráp, thật ra thì rất có đầu óc. Chỉ là tâm tư của nàng. . . . . . Hôm nay tiếp xúc, ta có chút thất vọng. Nàng cùng nữ nhân khác cũng không có gì khác biệt. Ta không có cảm thấy nàng có lỗi, chẳng qua là cảm thấy nàng so với A Nam, vẫn thiếu thứ gì đó.

Rốt cuộc thiếu cái gì, ta cũng không nói ra được, bởi vì ta nghĩ ta muốn cái gì cũng đột nhiên trở nên mê man. Lòng của ta mê man, giống như muốn bắt được thứ gì đó trong lúc này.

Lúc A Nam đến đây, đã gần đến buổi trưa rồi.

Ta đang ngồi ở ngự án múa bút.

Nàng mặc một cái áo choàng đỏ thẫm hình con khỉ, thở ra khói trắng, nhảy vào thư phòng của ta , vừa vào cửa liền dùng sức dậm chân một cái, giẫm giầy da nhỏ dính đầy tuyết trên nệm của ta, làm cho thảm trong thư phòng ta ướt một mảng lớn.

"Bên ngoài tuyết rơi rất lớn, sao Hoàng thượng không ra nhìn xem?"

Ta không lên tiếng, bây giờ thứ mà ta không muốn nhìn thấy nhất là tuyết, trừ phi có A Nam ở bên ta.

"Nàng ngồi xuống đi, tuyết rơi nhiều như vậy nàng lại đi không vững." Ta cười. Đồng thời ta cũng chú ý tới, cũng màu đỏ thẫm,  mà A Nam như viên ngọc tỏa sáng, trong suốt mà xinh đẹp. Ở trước mặt nàng, mùa đông rét lạnh tiêu điều cũng phải nhượng bộ mà lui binh. Tiễn Bảo Bảo lại càng không thể so với nàng.

Chuyện trên đời này quả nhiên không công bằng, ngay cả ông trời cũng thiên vị như vậy.

"Thiếp thích đi, thích nghe tiếng chân đạp trên tuyết, âm thanh của bông tuyết, " A Nam ranh mãnh nói, lại hỏi ta, "Sáng hôm nay, Hoàng thượng phái người đến Trường Tín cung mấy lần, Hoàng thượng tìm thiếp có việc sao?" Vừa nói vừa như ảo thuật, từ dưới mũ của nàng lấy ra một cành hoa mai. Trên cành mai chi chít những nụ hoa chưa nở.

"Không có việc gì, ta chỉ muốn nhìn nàng mà thôi." Ta nói.

"Hoàng thượng tìm ta không thể không có việc gì." A Nam võ đoán nói.

Điều này làm cho ta nhất thời im lặng.

Đợi cung nữ cởi áo choàng cho nàng, nàng thoải mái giơ cao hoa mai đưa đến mũi của ta, "Hoàng thượng ngửi xem, có mùi thơm ngát."

Ta rất phối hợp hít sâu một hơi, "Ngay cả hoa cúc tàn nhánh nàng đều không chịu cắt bỏ, sao hôm nay lại chiết hoa mai mang tới đây?" Không biết tại sao, những gì liên quan đến A Nam, ta luôn nhớ rất rõ ràng.

Trong mắt A Nam hiện lên nụ cười rồi biến mất, "Dù không chiết thì cũng sẽ không có người nhìn nó nữa. Đây là của Minh Loan điện chiết."

Ta nghiêng đầu, tinh tế nhìn.

"Thiếp đi qua Minh Loan điện vừa hay nhìn thấy Lý Tu nghi, đi theo nàng hái một cành hoa mai."

A Nam lại đang dụ dỗ ta, nàng đến nơi này của ta, cũng không cần đi qua Minh Loan điện.

"Thiếp vốn muốn hỏi thân thể nàng có khỏe mạnh không, nếu quét sân khổ cực, thiếp có thể cầu xin Phùng Thục phi tha cho nàng ta." A Nam đi quanh thư phòng của ta, rốt cuộc chọn ra một bình mai, cắm hoa mai trên tay vào."Nhưng nàng, thật sự là một người kín miệng như hồ lô (ý chỉ Lý Tu nghi ít nói), thiếp nói với nàng nhiều như vậy, nàng chỉ nói với thiếp một câu: ‘Muốn xuất gia.’"

Ta ngây ngẩn cả người. Lý Uyển Ninh muốn xuất gia. Nàng có ý gì? Chẳng lẽ là chê ta làm sai? Nàng nghĩ  thật hay! Trốn trong miếu thì có thể không phải chịu tội sao? Hay là để nàng dễ dàng giả thần giả quỷ hù dọa người khác?

"A, đúng rồi! Lý Uyển Ninh còn nói nàng không biết ca hát. Thiếp để cho nàng ta hát đôi câu Quan Âm tâm chú, nàng không hát được." Dường như A Nam chỉ tùy tiện nói.

Ta không tin. Ngày thường Lý Uyển Ninh có vẻ kính cẩn nghe theo, nhưng sự thật như nào đây? Trong lòng nàng không phải hướng tới Lão Cửu sao? Biết người biết mặt không biết lòng, huống chi còn là A Nam ngay mặt hỏi. Sợ là A Nam thiện lương, bị Lý Uyển Ninh lừa gạt. Nhưng ta vui mừng vì A Nam đã đi tìm Lý Uyển Ninh. Rốt cuộc A Nam vẫn đang giúp ta, nàng giúp ta tìm một phương pháp xử lí Lý Uyển Ninh. Nàng biết ta nhức đầu tại vì chuyện của Lý Uyển Ninh, nàng vốn tránh chuyện, lần này lại chủ động giúp ta một lần.

A Nam cắm hoa mai xong, không có việc gì làm, tiến tới bên án sách của ta , hướng tới dưới án, ồ lên một tiếng, "Đây không phải là bức Tuyết Tình đồ lần trước hoàng thượng tiếp tục vẽ sao?" Giống như nàng đã quên mất nàng mới vừa nói chuyện của Lý Uyển Ninh cho ta nghe.

Tay của ta thật nhanh dời xuống, bưng bít cũng không kịp.

"Hoàng thượng đang vẽ cái gì vậy?" Nàng chú ý tới bút trên tay ta.

Tay của ta di chuyển một chút, nhìn A Nam cười.

"Đây là. . . . . . Là thiếp sao?" A Nam nghiêng đầu hướng nhìn ta. Có chút nghi ngờ.

Trên tấm hình là một cô gái áo xanh lá, mới phác thảo qua hình dáng. Có thể đã có thể nhìn ra nàng trong suốt tịch mịch, tao nhã như hoa lan.

A Nam có chút ngượng ngùng, cúi thấp đầu dịch ra.

Ta thuận tay nắm hông của nàng, "Ở trong cảm nhận của ta A Nam chính là như này, nàng thấy ta vẽ có giống hay không?" Dưới ánh mắt trời có một cô gái đang tựa vào cây đại thụ lớn.

Ta ngửi mùi thơm trên tóc A Nam, cẩn thận buông bút, dùng hai cánh tay ôm lấy A Nam.

"A Nam, ta đang suy nghĩ, nàng cùng các nàng kia có gì khác biệt."

Ánh mắt của ta giống như có thể xuyên thấu giấy vẽ trước mắt, nhìn tiểu nữ tử đã dùng khuôn mặt quỷ dị để gạt những hoàng tử chúng ta. Rất nhiều chuyện cũ theo thời gian đã sớm trở nên phai nhạt, nhưng lần gặp mặt kia ta luôn có thể nhớ rõ trong lòng. Hiện tại nghĩ lại, ta mới phát hiện, khi đó, tiểu nữ tử xấu xí trước mặt bởi vì có một ánh mắt tinh xảo đặc sắc, làm ta muốn quên cũng không thể quên được nàng.

Ta hiện tại rất cảm kích trời cao, để ngày hôm đó ta nói muốn cưới A Nam.

Ta ôm A Nam ngồi xuống cái ghế của ta, để cho nàng ngồi trên chân của ta. Ta thấy nàng có chút ngạc nhiên, hơn nữa là ngượng ngùng. Nàng cùng ta giống như là xa lạ, mỗi một lần ta cùng với nàng thân cận, nàng đều xấu hổ.

Có lẽ nàng vẫn chưa hiểu ta.

"Từ nhỏ Trẫm lớn lên trong thâm cung, " ta nói với A Nam, "Huynh đệ đông đảo. Mẫu hậu thế lực mỏng, Trẫm lại không có tiền đồ, thường thường cảm thấy mẹ con Trẫm bị quản chế. Năm Trẫm mười bốn tuổi, phụ hoàng lập thái tử. Trẫm cho là Trẫm có thể tiêu dao sống đến lúc trưởng thành xuất cung, mẫu hậu thay Trẫm cùng Tiễn gia đính hôn, chuyện thoạt nhìn vô cùng đơn giản. Nhưng hai năm sau thái tử đột nhiên chết, mà chúng ta đều đến tuổi có thể đi theo phụ hoàng chinh chiến. Phụ hoàng nói, ‘Lấy công định tự!’ ( lấy công trạng định thái tử)

"Chỉ một câu nói này, tất cả lại được bắt đầu lại. Thời điểm đó, chém giết không chỉ giới hạn trong chiến trường, một năm kia, Tam ca, lão Ngũ chết yểu, dù bọn họ cùng một mẫu thân. Cung đình bí sự, một lời khó nói hết.

"Lúc này, các vị hoàng tử bắt đầu kéo bè kết phái, hôn nhân cũng thành một trong những thủ đoạn kéo bè kết phái. Trong mấy năm này, mọi người đều cưới rất nhiều cơ thiếp."

Ta nhìn A Nam ngồi trên đùi ta. Nàng thấy trong ánh mắt của ta có chút thương hại."Trẫm phải thừa nhận, trong cuộc hôn nhân này, cũng có chỗ tốt.Ví dụ như cưới nàng!" Ta thản nhiên nói.

A Nam kinh hoảng, muốn từ trên đùi ta chạy trốn. Ta ôm chặt hông của nàng, để không cho nàng động đậy."Hôm nay, trong lòng trẫm cũng hiểu, trẫm đối với nàng vẫn có lòng lợi dụng." Nói tới chỗ này ta có chút lòng chua xót, A Nam luôn nói: "Hoàng thượng muốn, A Nam liền cho." Trong lòng nàng, nhất định nghĩ như vậy, hai chúng ta một người cầu một người giữ, tất cả đều chưa nói tới đơn thuần.

"Trẫm biết, trẫm không có tư cách lấy hậu cung buộc nàng lại, nhưng hôm nay thế cục hậu cung như vậy, Trẫm đâm lao đành phải theo lao, Nhưng A Nam, Trẫm muốn nàng vui vẻ, muốn nàng ở bên trẫm, mỗi một ngày đều trôi qua vui vẻ. Cho nên nếu A Nam không muốn quản chuyện, trẫm cũng sẽ không trách A Nam. Bởi vì trẫm biết, A Nam có thể theo trẫm đến đây, muốn ở đây cùng trẫm, là việc ít lại càng ít.
Sau khi Tiễn Bảo Bảo đi rồi, ta mới hiểu trên thế giới này,thứ A Nam cần tìm không nhiều, nàng lại không tham lam. Đây là chỗ khác nhau của A Nam với người khác.

Đột nhiên A Nam cúi thấp đầu, nàng lại cắn môi, nhưng lần này, không phải nàng chống đối ta, mà là nước mắt của nàng, uất ức của nàng ở trong hốc mắt đảo quanh.

Ta ôm nàng, "A Nam đã gả cho trẫm, nếu còn muốn đi, trẫm tuyệt sẽ không buông tay. Nếu có một ngày, A Nam suy nghĩ kỹ, muốn chỗ ngồi tôn vinh nhất bên cạnh trẫm, trẫm sẽ đem vị trí đó cho A Nam, trẫm bảo đảm những người khác không ai có thể giành với A Nam, như vậy được chứ?"

Ta có thể cho A Nam thật sự là quá quá ít, đây là thứ tốt nhất ta thể nghĩ tới. Mặc dù biết rõ nàng chưa chắc hiếm lạ vị trí này.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Bacom, Hoàng Nhất Linh, Ida, LittleMissLe, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 05.07.2017, 16:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 268 lần
Điểm: 19.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 48
Chương 58

Editor: Nguyễn2

"Muốn chỗ ngồi tôn vinh nhất bên cạnh trẫm, trẫm sẽ cho A Nam vị trí kia, trẫm bảo đảm những người khác không ai có thể giành với A Nam, như vậy được chứ?"

"Không được!" A Nam rất kiên quyết nói. Cái mông của nàng cọ trên đùi ta, muốn tránh ra.

"Vậy A Nam muốn gì?" Ta nghĩ đến nữ nhân như Tiễn Bảo Bảo đều có nguyện vọng muốn cầu xin ta, A Nam nên được nhiều hơn.

"Đệ đệ!"

Ta lập tức cứng họng.

Ngày hôm qua ta phái người đi, hôm nay vẫn chưa có tin tức. Lần này, ta có chút lo âu. Ta chỉ hi vọng tất cả đều là ta cùng Lý tế suy nghĩ nhiều, không ai sẽ cảm thấy hứng thú với việc ta đi tìm một đứa bé.

‘Đệ đệ nàng sẽ trở lại.’ ta nói đơn giản, "Những người khác đều muốn lấy được chút lợi ích từ trẫm, còn A Nam? Ngoài đệ đệ, nàng muốn gì?"

Chưa bao giờ A Nam nói cho ta nàng muốn gì. Một lúc như vậy, trong đôi mắt của A Nam hiện ra mê man. Nhưng ngay sau đó nàng cười,"Thiếp chỉ muốn cùng đệ đệ sống thật khỏe mạnh, sống khỏe mạnh là điều đáng quý hơn bất cứ thứ gì khác."

Cửa thư phòng ta lại bị mở ra,theo gió tuyết mà vào, là người đáng nhẽ phải đi rồi lại quay lại, Tiền Bảo bảo. Nàng vừa tiến đến liền ngã xuống đất, "Hoàng thượng, không xong! Lâm mỹ nhân, Lâm mỹ nhân. . . . . ." Nàng lắp bắp, lời nói không rõ ràng.

Ta cùng A Nam cả kinh. Ta không nghĩ ngợi nhiều, buông A Nam ra, xông ra ngoài. Như Ý lấy áo choàng cho ta, không đuổi kịp ta.

"Lâm mỹ nhân chảy máu!" Ở phía sau Tiễn Bảo Bảo cao giọng nói.

Ta nghe A Nam kêu: "Mau mời Hoa thái y đi Tử Lưu cung."

Ta một mạch vọt tới Tử Lưu cung, Tử Lưu cung rất nhỏ, ta vọt vào thì cung nhân trong cung cũng không chỗ né tránh, kinh hoảng rối rít quỳ xuống. Ta liếc mắt thấy Lâm mỹ nhân ngồi im trên giường.

Bởi vì Lâm mỹ nhân mang thai, nên mập hơn rất nhiều. Nhưng mập thì mập, sắc mặt của nàng vẫn tái nhợt như lúc trước. Thường ngày thỉnh thoảng ta sẽ đến thăm nàng, nhưng sự sợ hãi của nàng đối với ta chưa bao giờ giảm. Mỗi lần nàng thấy ta đều có dáng vẻ tay chân luống cuống.

Nhưng hôm nay lại khác, lúc này dáng vẻ nàng ngồi ở trên giường như là choáng váng, nhìn thấy thế, ta không còn gì để nói.

Nhìn nàng còn có thể thở được, làm cho ta buông lỏng một chút.

"Có chuyện gì xảy ra? !" Ta rống giận với cung nhân.

Có một nô tỳ lá gan lớn lấy tay chỉ vào một cái lư hương trong góc phòng.

Ta xông tới, nắp lư hương đã sớm mở ra. Bên trong đều là bột trắng xóa, không nhìn ra cái gì. Ta có chút mê hoặc.

"Là độc hương!" Lúc này Tiễn Bảo Bảo cũng lăn một vòng vào, một thân đầy tuyết, đặc biệt là trên đầu gối, bởi vì nóng lòng nên vấp ngã.

Lúc này, ta cũng mới chú ý tới, tất cả cửa sổ đều mở rộng ra, trời rất lạnh, thỉnh thoảng có bông tuyết từ cửa sổ bay vào. Lâm mỹ nhân bị quấn trong chăn dầy chống đỡ gió lạnh, nhưng nàng không nhúc nhích, rõ ràng sợ đến choáng váng.

Ta dùng lỗ mũi cẩn thận hít hà, trong phòng quả nhiên có mùi thơm rất đặc biệt.

Ở trước mặt ta Tiễn Bảo Bảo lấy tay bới ra những thứ phấn trắng kia, làm dính bẩn đầy tay, "Trong tình thế cấp bách, thiếp đã đổ nguyên hộp phấn vào lò để dập lửa. Hoàng thượng người xem!"

Tiền Bảo Bảo đẩy hộp phấn phía dưới, quả nhiên thấy được rất nhiều mảnh vụn màu xám tro không cháy hết.

"Hoàng thượng, người xem." Tiễn Bảo Bảo lấy tay nắm một ít mảnh vụn đưa đến trước lỗ mũi của ta. Tay nàng rất run.

Ta cũng đang run. Thật lâu nói không ra lời. Đây là mùi thơm, ta càng ngửi thấy càng thấy được mùi vị này quái dị.

"Lúc thiếp trở về từ chỗ của Hoàng thượng, có tới Tử Lưu cung ngồi qua, khi đó chưa có vật này." Tiền Bảo Bảo nói khẳng định, " Thiếp luôn luôn để ý chuyện của Tử Lưu cung. Trên thực tế, Tử Lưu cung cũng không đốt hương, cái lư hương trong góc phòng chỉ là trang trí. Nhưng sau đó, trong cung thiếp có chuyện, nên thiếp rời đi một lát, lúc quay lại thì ngửi thấy mùi rất kỳ quái. Thiếp nhìn xung quanh, phát hiện có người đốt hương trong lò hương chưa bao giờ dùng."

Ta quay đầu lại nhìn Lâm mỹ nhân ngồi im trên giường.

Tiễn Bảo Bảo cũng theo ánh mắt của ta nhìn qua, "Thiếp bảo Lâm mỹ nhân mau chóng rời đi, nhưng nàng mới vừa cất bước, thì nói là phía dưới có gì đó đang chảy. Thiếp vội vàng nhìn, thì thấy máu. Hiện tại không dám để cho nàng hoạt động nữa, chỉ có thể ngồi như vậy."

Đôi môi Lâm mỹ nhân đang run. Trừ cái đó ra, cả người nàng đều giống như một người gỗ.

"Sao Hoa thái y còn chưa tới?" Ta một cước đá lăn một chiếc ghế.

"Tới rồi, tới rồi." Bên ngoài hỗn loạn kêu la.

Hoa thái y đang bị một nhóm người trên xe ôm xuống. Trực tiếp đưa vào phòng.

Vừa vào cửa, Hoa thái y khụt khịt cái mũi."Là xạ hương." Hắn nói. Bọn họ đặt hắn trên mặt đất, Hoa thái y nhìn chung quanh một chút: "Mở cửa sổ là đúng." Sau đó liếc mắt nhìn Lâm mỹ nhân, "Hoàng thượng cùng Tiễn Chiêu Nghi đi ra ngoài trước đi. Trong phòng này để lại càng ít người càng tốt."

Ta vội vàng lui ra ngoài. Trong lòng cũng biết trong phòng nhiều người, đối với đứa nhỏ trong bụng Lâm mỹ nhân không tốt. Tiễn Bảo Bảo đại khái cũng nghĩ như vậy, đồng thời cùng lúc xoay người đi.

Nhưng nàng đi vài bước đã quay đầu, "Hoa thái y, ngàn vạn lần phải giữ được đứa nhỏ trong bụng Lâm mỹ nhân nha."

Hoa thái y hướng tới cửa khoát tay áo.

Chuyện này huyên náo rất lớn, mẫu hậu, Phùng Yên Nhi, tất cả đều tới. Bầu trời còn có tuyết rơi đầy đất, mọi người bất chấp tuyết rơi mà đứng trong sân Tử Lưu cung  .

Tới muộn nhất là A Nam. Nàng nghiêng một cái suýt trượt ngã, từ từ bước đi thong thả tới đây, thấy chúng ta cũng đứng ở trong sân, nàng định đứng ở ngoài cửa.

Mẫu hậu không rời đi, mà bước đến gần lên tiếng, "Hoàng thượng, có việc gì ghê gớm thế! Ngay cả ta ở Khôn Ninh cung thật xa cũng nghe được con và Tiễn Chiêu Nghi hô to gọi nhỏ. Không phải là Lâm mỹ nhân ra máu sao? Sao lại khẩn trương như vậy? Nữ nhân nào có em bé không phải trải qua khó khăn vất vả chứ!"

Ta gấp đến độ dậm chân, lại không có cách nào cãi cọ với Mẫu hậu. Mẫu hậu thấy ta còn trẻ tuổi, sẽ có thêm rất nhiều nữ nhân sinh con cho ta. Nhưng đối với ta mà nói, chuyện này là chuyện khác rồi. Đời trước, đến chết ta cũng không có con trai của mình.

Phùng Yên Nhi cũng ở một bên góp vui, "Thiếp nghe nói, nữ nhân sanh con càng quan trọng, lúc sanh thì càng phí sức. Hoàng thượng đừng quá khẩn trương."

"Câm miệng! Đây là có người hạ độc!" Ta phát hỏa.

Lập tức Phùng Yên Nhi lộ ra bộ dáng đáng thương , "Mẫu hậu! Hoàng thượng thật hung dữ."

Sắc mặt của Mẫu hậu cũng thay đổi, Mẫu hậu trừng ta.

Tiễn Bảo Bảo vội vàng tiến lên một bước, "Thật là có người hạ độc, trong Tử Lưu cung chưa bao giờ đốt hương, mà nay lại có người đốt xạ hương. Đây là Hoa thái y nói."

Mặt của Mẫu hậu trầm xuống.

Phùng Yên Nhi vẫn hỏi, "Đốt xạ hương thì thế nào?"

Không ai trả lời nàng.

"Thường ngày người nào hầu hạ trong Tử Lưu cung?" Lúc này Mẫu hậu cũng lạnh mặt, "Đi lên trả lời."

Có một lão ma ma đi lên.

"Ngươi có biết là ai ở đốt hương trong Tử Lưu cung?"

Lão kia ma ma khẩn trương lườm Tiễn Bảo bảo một cái, "Tiễn Chiêu Nghi,  trong Tử Lưu cung không cho đốt hương, cho nên từ xưa tới nay chưa từng có ai đốt hương, nơi này cũng không có hương hay cái gì đại lọa như thế cả."

"Vậy hôm nay có người nào đến Tử Lưu cung?" Ta phát hiện có chỗ không đúng. Nếu như Tử Lưu cung không có loại vật này, vậy xạ hương trong lò hương từ đâu ra?

"Khởi bẩm Hoàng thượng, hôm nay không có ai tới." Lão kia ma ma nói."Hôm nay cũng chỉ có Tiễn Chiêu Nghi đến mấy lần, Chiêu nghi ngày ngày đều tới. Tối ngày hôm qua thì có Sở Hiền phi tới."

Đứng ở ngoài cửa, A Nam bỗng trợn tròn con mắt. Lộ ra vẻ mặt ngu ngơ.

Ngày hôm qua nàng tới đây là bị ta ép. Ta nhớ được trước kia, nàng nói với ta Lâm mỹ nhân ở nơi này thị phi nhiều, nàng không muốn tham gia náo nhiệt. Kết quả. . . . . . Chỉ trách ta nhiều chuyện.

"Không liên quan đến Sở Hiền phi!" Tiễn Bảo Bảo quả quyết nói, "Nhang này hôm nay mới đốt, mới đốt được không bao lâu, nhìn một cái là biết. Chính là lúc thiếp rời đi một lát, có người vào phòng của Lâm mỹ nhân đốt những thứ xạ hương kia. Chỉ có thể xảy ra trong lúc đó thôi. Những nô tài các ngươi chớ nhân cơ hội này mà đổ thừa."

Lão ma ma kia nhanh chóng cúi đầu.

"Rốt cuộc ai đã đến?" Tiễn Bảo Bảo giận chỉ vào chóp mũi lão ma ma kia, "Không phải là đám nô tài các ngươi lòng dạ hiểm độc muốn hại chủ tử chứ?"

Ngày thường Tiễn Bảo Bảo vốn đã rất thô lỗ và hung dữ, hôm nay lại giống như lực sĩ, khiến lão ma ma và nô tài ở bên trong Tử Lưu cung đều bị sợ tới mức quỳ rạp xuống mặt đất.

Mặt của Mẫu hậu cũng lạnh xuống, "Nếu thật là như vậy, đám nô tài các ngươi đừng mong có thể sống."

Ánh mắt A Nam mở lớn hơn, định nói gì đó, lại vội vàng mím vào. Nàng lại lùi về phía sau mấy bước. Cách chúng ta xa xa.

Ta không ngờ, lúc này, người đi ra hoà giải sẽ là Phùng Yên Nhi, "Mẫu hậu bớt giận." Nàng cười nói với mẫu hậu, "Vì chuyện này không đáng để tức giận đến vậy, " nói xong, nàng lại nhìn nô tài quỳ gối trong tuyết ở Tử Lưu cung, "Lúc nãy có những ai ở trong phòng?"

"Mới vừa rồi chỉ có mình lão nô ở bên cạnh Lâm mỹ nhân. Bởi vì Lâm mỹ nhân mệt mỏi, muốn nằm một lát. Bây giờ thân thể Lâm mỹ nhân cồng kềnh, không nỡ ngủ, sợ nghe thấy âm thanh. Nô tài bèn sai những cung tỳ khác đi ra ngoài làm việc." Lão ma ma kia thừa nhận.

"Ngươi không ngửi thấy mùi xạ hương sao? Mùi vị đó gay mũi như vậy!" Tiễn Bảo Bảo vội nói.

Lão ma ma lộ ra dáng vẻ sợ hãi, "Mỗi ngày Tiễn Chiêu Nghi tới Tử Lưu cung khảo sát đám nô tài chúng thần nên tâm tư bọn thần sao dám thả lỏng. Chủ tử lại quý trọng thân thể, tâm tư lão nô dĩ nhiên một khắc cũng không dám rời chủ tử. Lão nô đứng quay lưng về phía lư hương trong góc phòng, nên sẽ không chú ý có người có thể đi vào."

"Vậy các ngươi thì sao? Phải có có người trông chừng cửa phòng chứ." Tiễn Bảo Bảo lại nổi giận hướng về phía đám nô tài quỳ dưới đất.

Ta đột nhiên cảm thấy, Tiễn Bảo Bảo đối với đứa bé chưa ra đời này còn để tâm hơn cả ta. Nàng thật lòng coi đứa nhỏ này như con của mình. Ta cảm nhận được, ngay cả mẫu hậu cũng nhíu lông mày nhìn nàng, lộ ra không thích dáng vẻ. Những người ở nơi này đều có thân phận cao hơn nàng, nhưng chỉ thấy một mình nàng giận dữ ngút trời khiển trách nô tài.

"Các ngươi không nói lời đúng không? !" Tiễn Bảo Bảo tức phát run, "Xem ta đánh từng người một, ta không tin tất cả các ngươi đều chịu được "

"Được rồi! Tiễn Chiêu Nghi!" Mẫu hậu lên giọng."Chỉ là một đứa bé chưa ra đời, là tốt là xấu còn chưa biết. Huống chi Hoa thái y còn chưa đi ra, đứa bé không nhất định sẽ có chuyện. Ngươi hỏi cái gì cũng từ từ mà hỏi. Mấy chục người, đánh từng người một sao?"

"Mẫu hậu!" Tiễn Bảo Bảo bất mãn.

Mẫu hậu nhìn sắc trời một chút, "Thời tiết như vậy, ai gia lớn tuổi, không cùng các ngươi ở chỗ này hồ đồ nữa. Ta nói cho các ngươi biết, chuyện đứa bé này, cũng là mạng, trong mệnh có lúc chung phận chờ đợi. Các ngươi chớ ở đây làm náo loạn nữa."

Lúc này tuyết rơi quá lớn. Cố gắng mở mắt cũng không mở to ra được. Không ai dám giữ mẫu hậu, đều chỉ có thể đưa mắt nhìn mẫu hậu bước đi xa xa.

Tiễn Bảo Bảo bị mẫu hậu khiển trách, lúc này không dám nói đánh người nữa. Cái mặt thương tiếc, bộ dáng như đưa đám. Lúc này, Như Ý mới lặng lẽ vào. phủ thêm áo choàng cho ta. Bấy giờ ta mới cảm thấy lạnh.

"Thiếp thấy như này, " A Nam một mực ở ngoài cửa không tiến vào, lúc này nhẹ giọng nói, "Không phải vừa đốt xạ hương sao, để đám nô tài này vươn tay ra, tìm người mũi tốt, ngửi thử xem trên tay bọn họ có dính mùi thơm hay không."

Ta vừa nghe, mắt sáng lên, chủ ý này không tệ.

Tiễn Bảo Bảo lập tức lấy lại tinh thần, "Đưa tay ra!" Nàng hét lớn.

"Nô tài... Nô tài nghĩ tới." Lúc này, một thái giám trong Tử Lưu cung đột nhiên quỳ xuống đất, "Mới vừa rồi trong Tử Lưu cung có một người ngoài tới." Hắn kích động hướng tới những người bên cạnh hắn nói, "Các ngươi quên rồi sao? Mới vừa rồi lúc tuyết rơi, có một người ở Thượng thiết tư tới quét dọn, nô tài nói này tuyết đang rơi, quét cái gì nữa?" Rồi đuổi nàng đi. Thái giám này chỉ vào một khối tuyết mỏng trên đất nói, "Mọi người nhìn xem, đây là nơi nàng ta quét."

Hắn nói xong, những người khác cũng đều nghĩ tới, "Đúng. Là một nữ nhân quét sân tới. Nàng còn quét cả mái nhà đã đóng băng."

"Đúng, nữ nhân kia dùng khăn lớn che khuôn mặt, cong lưng lúc làm việc. Nhìn qua tuổi không nhỏ, vừa sống động lại vừa có khí lực."

Bọn họ ồn ào lộn xộn, bắt đầu nhớ lại dáng vẻ cô gái kia.

"Lư hương ở cạnh cửa góc tường, chỉ cần nàng bước vào, lập tức có thể thấy."

"Chủ nhân cùng Tống ma ma ở trong bình phong, không quay đầu lại sẽ không thấy nàng."

"Từ mái nhà cong đến kia cửa, chỉ cần vừa bước chân."

"Bọn nô tài đều ở trong sân, trong sân nhiều người, sẽ không ai chú ý tới nàng."

"Có tuyết rơi còn tới quét tuyết."

. . . . . .

Ta cũng kềm nén không được nữa, bước một bước dài ra viện. Đi thẳng hướng Minh Loan điện.

"Hoàng thượng!"

"Hoàng thượng!"

"Hoàng thượng!"

Phía sau là ba nữ nhân kêu lên.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Bacom, Hoàng Nhất Linh, Ida, LittleMissLe, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, loanvu
     
Có bài mới 11.07.2017, 14:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 268 lần
Điểm: 19.28
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 44
Chương 59

Editor: Nguyễn2

Ta một cước đá văng cửa chính Minh Loan điện. Không có ai nghênh đón ta, ngoại trừ một màu trắng thuần bao phủ cả trời đất. Ta vốn tưởng rằng dưới tuyết trắng, tất cả đều sẽ trở nên sáng ngời. Nhưng khi ta thấy này cung điện bị tuyết phủ hơn nửa, mới đột nhiên phát giác, dưới màu trắng cũng có bóng đen. Mà ta lại không thấy rõ bóng đen dưới chân. Bông tuyết đầy trời, hình dáng Minh Loan điện cũng không rõ ràng.

Lúc này ta đột nhiên quay đầu lại. Rất nhiều người đi theo ta, chỉ thiếu mỗi A Nam. Hơn nữa những người này chỉ ngơ ngác nhìn ta.

     Một lát sau, Phùng Thục phi, Tiễn Chiêu Nghi cũng được nô tỳ nâng đỡ tới. Họ cũng cùng một dạng với những người khác, đứng sau trơ mắt nhìn ta, đều có tâm tư.

Ta đột nhiên chẳng cần xác định nữa. Không thấy A Nam. Duy chỉ không thấy A Nam. Điều này thật giống như đang nói hành vi của ta lại sai gì rồi. Cùng số mạng của ta xuất hiện sai lệch.

Ta đứng một lát, tầng tầng bông tuyết bay về phía ta, rơi trên mặt ta, ta chết lặng. Nhưng A Nam vẫn không đến đây.

Lòng của ta lập tức trầm xuống.

Ta không làm gì nữa, đột nhiên không muốn làm gì nữa.

"Niêm phong Minh Loan điện, không được để cho Lý Tu nghi rời khỏi Minh Loan điện nửa bước." Ta đơn giản phân phó, nói xong quay đầu bước đi.

Những người ở đó đều ngẩn người. Ta đi qua bên cạnh Phùng Yên Nhi cùng Tiễn Bảo Bảo nhưng không nhìn bọn họ một lần.

Bên cửa lớn Trường Tín cung, người tuyết khổng lồ mềm mại như nhung, bớt chút uy vũ, thêm chút đáng yêu. A Nam lại cắm cho nó một cái chổi làm cánh tay. Càng thêm giống vệ binh rồi. Trên đường nhỏ, tuyết cũng rất mỏng, nhìn một cái là biết thường có người hầu quét dọn. làm cho người ta có cảm giác rất tốt, có một loại không khí an bình.

Có người đi trước ta thông báo cho A Nam. Ta đuổi những người khác, chỉ dẫn theo Như Ý từ từ đi vào trong.

A Nam chưa ra nghênh đón ta, chỉ có cung nữ Trường Tín cung ra vén rèm. Rèm mới vén lên, có hơi thở ngọt ngào dễ ngửi bay ra.

Ta đứng ở trong phòng khách cởi áo choàng, nghe được mấy tiếng ho khan nhỏ nhẹ của A Nam. Chưa đến một giây sau, âm thanh A Nam truyền ra, "Hoàng thượng thấy hoa mai này như thế nào?"

Ta mờ mịt, không nhớ hoa mai nào.

Ta nghe thấy âm thanh A Nam mỉm cười. Nhớ đến lần trước A Nam cho ta nhìn cái đàn trong gian phòng kia, trước mắt A Nam mặc áo gấm lông, đang canh giữ ở một cái nồi nhỏ. Trong nồi nấu cái gì đó.

Ta lặng lẽ nhìn một hồi, thế giới tuyết rơi liền trở nên trầm tĩnh.

A Nam không để cho ta ngồi, nàng thản nhiên mở miệng, "Hoa mai trong Minh Loan điện là cành mai tốt nhất trong cung." A Nam mỉm cười, nàng giống như đang nói chuyện với cái nồi, không phải nói với ta. Trong lò lửa, lửa than chiếu lên trên mặt nàng, hơi đỏ, đẹp mắt hơn nhiều so với hoa mai.

Ở trong thế giới của ta, cái gì hoa mai, ta cũng không còn tâm trạng thưởng thức.

Ta ngồi đối diện A Nam, nhìn nàng nấu đồ.

"Hoa thái y nói thế nào?" A Nam hỏi ta.

"Hoa thái y mới vừa truyền tin cho ta, nói là may mắn, đứa bé không sao. Nhưng Lâm mỹ nhân phải nằm trên giường, nếu không cẩn thận, có thể sẽ sinh non." Lần này Lâm mỹ nhân bị A Nam nói chính xác, không thể ra cửa.

A Nam nghe xong, chỉ thở dài một cái, nói: "Đáng thương!"

Ta khiếp sợ, A Nam nói ra hai chữ này để lộ vẻ sợ hãi.

Sau khi nói xong, A Nam lại trầm mặc. Hình như nàng không muốn bình luận chuyện ngày hôm nay.

Ta lại ngây ngô, đột nhiên cảm thấy, có mấy lời nên nói với A Nam."Trẫm có, một nhị ca và vài đệ đệ," ta từ từ nói, trong nồi bốc lên hơi nước che mặt của ta, trong cổ họng khô khốc của ta có cảm giác tốt hơn nhiều, "Nếu như trẫm không có con trai thì trẫm phải chuẩn bị sớm, tránh cho. . . . . ." Ta không nói được.

A Nam đánh mắt nhìn ta, xuyên qua hơi nước, ta lại thấy thương xót trong ánh mắt nàng, giống như lần nàng ở trong tuyết lớn vá lại đầu cho ta.

Ta hít một hơi sâu, "Nếu quả thật đến một ngày đó, A Nam hãy cùng đệ đệ theo Đặng Vân trở về Giang Nam đi." Ta nói, "Ở thâm cung này nàng không ngây ngô nhưng trẫm sợ nàng không phòng bị được."

Những lời này vừa nói ra, lòng của ta lập tức trở nên trống trải.

Ta muốn cho A Nam rất nhiều thứ, mà ta rất sợ cuối cùng ta không cho nàng được thứ gì.

A Nam lại chăm chú nhìn ta trong chốc lát, lúc này mới rũ mí mắt xuống, từ trong nồi nhỏ trên bếp lò lấy đồ ra.

"Cháo lê tuyết đường phèn," A Nam bảo Tiểu Ngân lấy bát đưa cho ta."Chúng ta đã bỏ lỡ giờ ăn cơm, cũng không ai truyền lệnh, Hoàng thượng ăn tạm một chút đi."

Ta nhận lấy, cháo ngọt thơm nức mũi, ta đói rồi.

Ta lại nhìn nàng một cái, không khách khí chút nào bưng bát cháo lên, vừa thổi vừa ăn như hổ đói.

A Nam yên lặng nhìn ta ăn hết một bát, thỉnh thoảng có chút ho nhẹ. Nàng thấy ta ăn xong, lại múc cho ta thêm một bát, "Hoàng thượng ăn từ từ thôi, cẩn thận nóng."

Nói là cháo ngọt, thật ra thì cũng không ngọt lắm, chỉ hơi thơm vị ngọt mà thôi, ta ăn liên tiếp mấy chén, mới thỏa mãn bỏ bát xuống.

A Nam lại thở dài một cái, lúc này mới múc thêm một bát nữa cho nàng, từ từ uống.

"Hoàng thượng không nghi ngờ trong cháo có hạ độc sao?" Đột nhiên A Nam hỏi ta. Dọc từ mép bát nàng nhìn ta, trong ánh mắt có chút ý tứ tìm tòi nghiên cứu.

Ta nhấp miệng, không trả lời nàng.

A Nam tiếp tục vùi đầu húp cháo, một ít nước trên chóp mũi, rất nhanh kết thành mồ hôi.

"A Nam, về sau ta sẽ hạn chế tức giận." Ta nói, "Ta sẽ không bao giờ xúc động nữa. Vừa rồi ta cũng không làm gì Lý Uyển Ninh." Suy nghĩ một chút, ta chuyển qua ngồi cạnh A Nam.

A Nam chuyên tâm húp cháo, không để ý tới ta.

Ta nắm hông của nàng, để mặt nàng trong áo lông, "Sao ở trong phòng A Nam còn mặc nhiều như vậy? Sợ lạnh sao?" Ta nhắm mắt lại, ngửi mùi thơm dễ chịu trên người A Nam, nhắm mắt lại. Lẳng lặng đợi nàng ăn xong.

A Nam thong thả ung dung uống xong một bát cháo, bỏ bát xuống, nàng không ăn thêm, bảo A Qua dọn dẹp. Chờ A Qua mang nồi chén đi ra ngoài, A Nam lại nhìn Như Ý. Như Ý thông minh, lập tức đi theo A Qua lui ra ngoài.

Đợi đến trong phòng chỉ còn hai người chúng ta, A Nam lúc này mới nói, "Hoàng thượng không cảm thấy hôm nay chuyện này kỳ quái sao? Lâm mỹ nhân thiếu chút nữa xảy thai, mà thiếp, Tiễn Chiêu Nghi, hơn nữa Lý Tu nghi, tất cả đều có hiềm nghi. Ngày hôm qua thiếp mới vừa đi qua Tử Lưu cung, lại có yêu quái. Mỗi ngày Tiễn Chiêu Nghi đều ra vào Tử Lưu cung, chuyện xảy ra đúng lúc không có ở đây. Đột nhiên lại xuất hiện một cung nữ quét sân gì đó đi vào, mục tiêu nhắm thẳng vào Lý Tu nghi. Chuyện như vậy, một tên trúng vài con điêu. Thật là Thần Xạ Thủ tốt!" A Nam giễu cợt.

Trong lòng ta căng thẳng, như bị A Nam nói đúng chỗ đau. A Nam nói có lý, chuyện hôm nay, người ra tay thật cao minh, nếu không có người để ý, Lâm mỹ nhân sẽ giống như đời trước, một thi hai mệnh. Nếu có người để ý, sẽ dẫn đến nghi ngờ rất nhiều người trong hậu cung. Tất nhiên là trong cung sẽ có một cuộc đại sóng gió. Thủ đoạn thật độc ác!

Ta cũng bắt đầu ra mồ hôi.

"Hoàng thượng hỏi thiếp tại sao hôm nay mặc nhiều, là bởi vì thiếp thấy tình hình hôm nay trong cung, cảm thấy không rét mà run." A Nam lẳng lặng tựa vào lòng ta, ta cúi đầu nhìn nàng, nhìn hàng lông mày và lông mi xinh đẹp của nàng phản xạ ánh sáng ngoài cửa sổ.. Nhưng khi nàng nói những lời này, âm sắc lại chán nản, mang theo chút buồn bã.

Ta thấy A Nam vẫn chưa chuẩn bị xong. Mà ta cũng vậy.

Mẫu hậu nói rất đúng, chuyện con nối dõi, cũng là số mệnh, không thể cưỡng cầu.

"Đến cuối năm, trẫm sẽ giải tán hậu cung, tính toán lần này thả 3000 người đi. Về sau trẫm muốn thả từng người một ra, hậu cung sẽ không thêm người mới." Ta nói ra quyết tâm của ta với A Nam, "Trẫm sớm cảm thấy chuyện này bắt buộc phải làm, không muốn hại người hại mình nữa. Trẫm nhớ phụ hoàng Sở Liệt đế của nàng chỉ chuyên sủng một mình mẫu hậu nàng, cũng tạo ra một đời minh quân?"

A Nam nhắc nhở, ta sẽ để xuống chuyện này, trong cung sẽ có người không vui mừng. Nhưng ta không hề để ý tới họ nữa. Mặt khác, ta âm thầm điều tra, rốt cuộc ngày đó ai quét dọn trong Tử Lưu cung. Quả nhiên không thu hoạch được gì. Ta âm thầm kêu may mắn ngày ấy trời lạnh từ sáng.

Hạn chế tức giận. Hạn chế tức giận.

Ta hạ quyết tâm, hạ chỉ nói rõ trong cung. Trong cung, Tần phi không con, nếu muốn rời cung, lúc này nên suy nghĩ kỹ càng, đợi đến năm sau, ta sẽ để bọn họ báo danh, sau đó trả về toàn bộ. Thánh chỉ vừa hạ, trong cung vui hẳn lên, có rất nhiều người đã sớm báo danh. Có lẽ bởi vì cảm thấy đây là năm cuối cùng bọn họ ở trong cung, cho nên ngày mồng tám tháng chạp, trong cung có người bắt đầu giăng đèn kết hoa, một mảnh vui sướng.

Phong tục ngày mồng tám tháng chạp, sáng sớm hôm nay trong cung phân cháo. Theo thường lệ ta đưa một ít phần đến chỗ Mẫu hậu. Ngày này không cần lên triều, ta ngủ thẳng giấc. Lúc này mới từ từ đứng dậy đi đến chỗ của Mẫu hậu.

Bởi vì hôm đó trời tuyết lớn, A Nam đứng trong tuyết đã lâu, mấy ngày nay vẫn ho khan, không tới chào hỏi mẫu hậu. Lúc này ta cũng mới biết A Nam là phổi khí chưa đủ, mùa đông phương bắc lạnh và khô ráo, A Nam chưa thích ứng được. Cũng may hiện tại ta có điều kiện điều chăm sóc cho nàng, để cho nàng an tâm ở Trường Tín cung, không cần ra ngoài quản sự.

Cho nên một ngày này, ở cung của mẫu hậu chờ ta chỉ có mấy người Phùng Yên Nhi, Tiễn Bảo Bảo.

Tình hình như vậy, ta không có lời nào để nói. Nói mấy điều thú vị bên ngoài cho mẫu hậu, ta lại có chút ngồi không yên.

Lúc này Như Ý vội vã đi vào, cũng không nhìn sắc mặt người khác, trực tiếp đưa một phần mật báo tới trên tay của ta.

Ta chỉ thoáng nhìn, trong lòng kinh hoàng không thôi. Ta cuống quít mở ra xem, bất giác cảm thấy vui mừng.

"Có chuyện gì tốt à?" Mẫu hậu dùng khóe mắt liếc ta một cái, "Sao Hoàng thượng lại hớn hở ra mặt như vậy? Biên quan đã lâu không có đại sự, hoàng thượng vui mừng như vậy, không phải là gia sự chứ?"

"Không có gì, " ta quấn mật báo cất vào trong ngực, "Chuyện này có cả công và tư." Trong lòng ta có chuyện, vội vàng uống cạn một bát cháo trái cây ngọt, bắt đầu nhìn chung quanh.

Mẫu hậu nhìn ta, "Nhìn dáng vẻ hoàng thượng, cháo này ăn không ngon sao? Chỉ sợ kém cháo tuyết lê đường phèn, hương vị ngọt ngào."

"Mẫu hậu!" Ta kêu một tiếng! Trong nội tâm hiểu rõ ràng, mẫu hậu đang chỉ điểm ta, chuyện ta đánh thái giám còn không được yên mấy ngày.

"Thôi!" Mẫu hậu cười khan một tiếng, "Hoàng thượng phải đi thì đi đi, ta cùng với Thục phi có chuyện riêng muốn nói. Tiễn Chiêu Nghi cũng cùng đi với hoàng thượng đi, ngươi cũng là người bận rộn, ta thấy ngươi cũng dịch chuyển chỗ ngồi mấy lần rồi. Ngươi còn phải đi nhìn chằm chằm cái bụng kia đúng không?"

Tiễn Bảo Bảo lập tức lúng túng đứng ở đó.

Mẫu hậu vòng vo nói với Phùng Yên Nhi, "Thân thể như vậy, vừa gặp phải chút chuyện liền sinh bệnh, nhìn cũng không phải là sức khoẻ dồi dào có thể sanh con, nhưng không ngờ hết lần này tới lần khác lại có phúc."

Trong lời nói tiện thể nhắn lời, ta không biết mẫu hậu đang nói Lâm mỹ nhân hay nói A Nam.

Mà ta kiên quyết đứng lên, hướng Mẫu hậu cáo lui."Nhìn thời tiết này chắc là sắp có tuyết rơi," ta nói, "Mẫu hậu cũng không cần ra ngoài, có chuyện gì bảo Thục phi làm là được." Ta thấy Tiễn Bảo bảo vẫn còn do dự, không gọi nàng nữa, "Con có chuyện phải làm, không thể ngồi lâu. Con cáo lui trước."

Ta một đường chạy như điên, cơ hồ là nhảy vào Trường Tín cung, Trên đường chạy như bay này, chỉ có mấy con hạc trắng đang ngủ nướng ở trên bờ ruộng trồng thuốc tại Trần Nam là bị kinh sợ mà thôi.
"A Nam! A Nam!" Vẫn vọt tới lò sưởi ngồi trước mặt A Nam.

A Nam ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn ta.

"Đệ đệ nàng đã rời khỏi U châu, sẽ lập tức vào kinh!" Ta lấy tờ giấy trong ngực ra, hưng phấn vỗ vào đầu gối A Nam.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: HNRTV, Hoaanhdao123, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, nary87
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.