Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 27.06.2017, 10:32
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 129: Khóc lóc

Editor : Hương Cỏ

     Trước Trung thu, hoàng đế ban sắc dụ, trục xuất bốn mươi hai quan viên văn võ từ ba đại Châu phủ, Khánh Dương phủ, Hứng Hà phủ. Cách ly hơn một trăm quan viên thông phán chờ xét hỏi. Những nơi thiếu quan viên quản lý thuế nông, sai nha, khuyến nông, thuỷ lợi …, nếu không có người đảm nhiệm thì đều tuyển người tài mới.

     Đối với những người nhận tiền hối lộ, vu oan người vô tội làm dân chúng phẫn nộ, tất cả giam vào ngục, đánh ba mươi trượng, đày ra biên ải làm nô dịch.

     Đối với những người không cần cù việc công, đòi hỏi tiền bạc, khiến dân chúng sợ hãi mà dẫn tới chết người, làm nhiều việc ác, tất cả giam vào ngục, đánh ba mươi trượng. Tri huyện chém đầu, huyện thừa thì bãi chức và đày ra biên ải làm nô dịch trọn đời!

     Đối với những người lạm dụng tư quyền, ép giá lương thực, chiếm lấy ruộng đất của người khác, bắt vào đại lao bộ Hình. Bố cáo tội lỗi trước toàn dân trong mười ngày sau, sau đó bãi quan đày ra biên ải làm nô dịch trọn đời!

     Đối với những người đã nhận tiền bạc của thương hộ, đổi lấy lương thực cho người khác, tư lợi cho cá nhân, báo nợ thuế nông, chém đầu!

     Sắc dụ tuyên đọc trước điện thánh, hơn một trăm quan viên có liên quan. Trong đó quan viên ở Giang Nam chiếm hơn một nửa. Hoàng đế vô cùng tức giận, người nào đứng ra biện hộ phân trần đều bị coi là đồng lõa. Triều thần khiếp sợ, không ai dám phản bác. Trong tay hoàng đế nắm chứng cớ, từng sự việc đều có nhân chứng vật chứng đầy đủ, tất cả quan viên bị bắt vào kinh đều tội trạng rành rành.

     Lần này, Ngụy các lão này khâm sai quả nhiên là càn quét hơn phân nửa quan trường phía nam, kết quả này khiến chính ông ta cũng không dám tin. Từ ban đầu khiếp sợ, dần dần phẫn nộ rồi tới chết lặng. Cuối cùng phàm những ai ra mặt biện hộ, uy hiếp … đều bị Ngụy các lão đuổi ra ngoài cửa, ghi chép vào trong danh sách, hồi kinh sau trình hết lên Hoàng thượng.

     Bộ Hình, Đại Lý tự, Đô sát viện, ba bên thẩm tra, trên triều đình gió tanh mưa máu, trong hậu cung im ắng đến nỗi châm rơi có thể nghe thấy.

     Tự Cẩm đã hơn nửa tháng không thấy Tiêu Kỳ, không nghĩ tới lần này lại xảy ra chuyện động trời như vậy. Hơn nữa nàng nghe nói Tần Tự Xuyên cũng bị hoàng đế nhét vào bộ Hình để tham gia thẩm tra chờ ngày phán xét. Có một vị sát thần như thế ở đây, chắc hẳn cũng không ai dám công khai cầu tình giở trò gì.

     Tính số ngày thì nàng cũng sắp sinh. Thái y nói ngày dự sinh sẽ vào cuối tháng tám hoặc là đầu tháng chín, sớm hoặc trễ mấy ngày đều là bình thường, kêu nàng không cần lo lắng. Dù sao Tự Cẩm cũng là lần đầu tiên sinh con, cho dù đã từng đọc rất nhiều sách báo về chuyện này thì cũng chỉ là nghe nói mà thôi, không có kinh nghiệm thực tế. Bây giờ càng gần đến ngày sinh thì càng căng thẳng. Hơn nữa thái y dặn dò nhiều lần phải đi lại, không cần lười biếng khiến Tự Cẩm càng khẩn trương.

     Đúng lúc này thì Tiêu Kỳ đang bận tối mặt với án quan viên phía nam. Vụ án này kéo không biết bao nhiêu quan viên lớn nhỏ xuống chức. Mà cơ hội này đúng là lúc Tiêu Kỳ cài người của mình vào nằm vùng là tốt nhất. Bởi vì chuyện này mà Tự Cẩm cũng phải nén nhẫn nhịn không đi quấy rầy Tiêu Kỳ. Cũng trong lúc này, con đường thông từ Di Cùng hiên sang Sùng Minh Điện bị xây bao vây lại.

     Rốt cuộc, con đường duy nhất thông từ hậu cung tới Sùng Minh Điện bị cửa cung ngăn cản, không còn ai có thể tự tiện đi thẳng tới Sùng Minh Điện.

     Đương nhiên, bên chỗ Tự Cẩm từ sớm đã có Quản Trường An tự mình mang lệnh bài tới. Dựa vào cái này, thị vệ trông coi cửa cung kia sẽ không dám ngăn cản nàng đi vào.

     Tất cả tú nữ đã vào cung hết, chuẩn bị lại tới tết Trung thu. Dưới sự chủ trì của hoàng hậu, trong cung dần dần lại có không khí náo nhiệt. Hai bức tường cung cao ngất dựng lên, toàn bộ thủ vệ trong cung đổi thành Kiêu Long Vệ trong một đêm. Ai còn nghĩ sẽ đưa tin trong cung ra bên ngoài đã là muôn vàn khó khăn.

     Hành động của Tiêu Kỳ vừa hiểm vừa nhanh, cơ bản không lộ ra chút động tĩnh nào. Hầu như trong một đêm Kiêu Long Vệ tiếp quản toàn bộ các vị trí gác cửa cung của Phi Long Vệ. Còn Phi Long Vệ vì lý do đấu thua Kiêu Long Vệ mà bị hoàng đế đưa vào quân doanh trong kinh đô chịu sự huấn luyện.

     Hoàng đế luyện binh, lại lấy Phi Long Vệ dẫn đầu binh lính, cho nên thế gia cũng không có lập trường phản đối. Phi Long vệ cũng chỉ là một đội lính bảo vệ hoàng gia, chẳng lẽ còn muốn nói hoàng đế có tâm tư khác sao? Hoàng đế thao luyện Phi Long Vệ, ai dám nói đây không có lòng trọng dụng, ngươi dám gây chuyện ư? Vạn nhất hoàng đế tức giận, buông tay mặc kệ, tiền đồ sau này của Phi Long Vệ kia cũng liền bị phá hủy.

     Lực lượng thế gia tập trung nhiều trong Phi Long Vệ, quả đắng này khiến bọn họ ăn không trôi phun không ra, quả thực có thể nghẹn chết người.

     Thời gian tết trung thu cũng là khi thái hậu vừa trở về, vì lý do này mà hoàng hậu nghĩ cho dù thế nào cũng phải tổ chức thật lớn. Hơn nữa, lần này án nợ thuế trên triều đình đang gay gắt, tranh chấp gió tanh mưa máu. Hậu cung nên có sự kiện vui vẻ để hòa giải bớt. Kể từ đó mới thiên hạ thái bình.

     Bởi vì bức tường vây đã ngăn cản con đường đi tới Sùng Minh Điện nên Hoàng hậu trực tiếp đi Thọ Khang Cung.

     Thái hậu nghe nói hoàng hậu tới cũng không ngạc nhiên. Nàng con dâu này của bà rất thông minh lanh lợi, bà hiểu rất rõ lần này nàng ta đến là vì lý do gì. Nhưng vẫn giả bộ không hiểu gì hết, hai mẹ chồng nàng dâu cười nhẹ nhàng nói chuyện, chẳng mấy chốc mà nhắc đến tiệc đêm trung thu.

     "Năm nay yến tiệc trung thu cũng trùng với thời điểm các muội muội mới tiến cung, thần thiếp muốn tổ chức náo nhiệt vui vẻ hơn mọi năm. Mấy ngày nay Hoàng thượng lo lắng bận rộn quốc sự, không rảnh vào hậu cung, cũng nên thừa cơ hội này để Hoàng thượng gặp chư vị muội muội một lần, không biết ý của mẫu hậu như thế nào?" Hoàng hậu cười nhìn Thái hậu, nếu là chỉ nói tổ chức tiệc trung thu, thái hậu chắc chắn sẽ không tỏ thái độ. Nhưng nếu nhắc chuyện kia, thì vì Kiều Linh Di thái hậu cũng không thể cự tuyệt. Giờ Hoàng thượng đã gần nửa tháng không vào hậu cung, cho dù Kiều Linh Di nóng lòng nhưng ngay cả mặt mũi Hoàng thượng cũng không thấy được thì nàng ta có bao nhiêu thủ đoạn cũng không thể thi triển.

     Trong lòng Thái hậu cười nhạo một tiếng, làm sao bà không biết rõ hoàng hậu đang tính toán gì chứ. Trên mặt lại thong dong bình thản như mây trôi nước chảy, chậm rãi nói: "Những chuyện này con xem xử lý là được, con quản lý hậu cung, mấy quy củ lễ nghi đều nắm rõ, cứ theo lệ thường là được."

     Hoàng hậu cười cười, "Năm trước trong cung ít người nên cũng không tổ chức lớn, Năm nay thì khác. Thần thiếp nghĩ tới cũng nên náo nhiệt lên, hòa thuận vui vẻ mới là thịnh vượng."

     "Vậy cứ như thế làm đi, nhiều việc như vậy mà chỉ có mình con lo toan thì cũng vất vả, hao tâm tổn trí. Hoàng hậu cũng có thể để Quý phi giúp con chia sẻ vài việc."

     "Bên Quý phi muội muội còn phải chiếu cố chăm sóc Ngọc Trân công chúa. Tuy chuyện này cũng đã có ấn lệ nhưng để nàng ấy chạy đi chạy lại hai nơi cũng vất vả, lại còn không có thời gian dành cho công chúa. Một mình thần thiếp cố gắng vẫn chịu được, nếu đến lúc không kham nổi thì lại nhờ mẫu hậu chỉ điểm cho." Để Quý phi ra mặt quản thúc nàng? Hoàng hậu cười cười uyển chuyển từ chối.

     Thái hậu nhìn thoáng qua Hoàng hậu, cũng không nói thêm gì nữa, gật gật đầu, "Nếu con đã có kế hoạch rồi thì làm đi." Còn đến chỗ bà kể lể dài dòng làm gì, chẳng qua muốn được tiếng là dâu hiền vợ đảm mà thôi.

     Sau khi từ Thọ Khang Cung đi ra, đi đến nửa đường Hoàng hậu gặp Quý phi. Quý phi hơi khom người hành lễ với Hoàng hậu, vừa cười vừa nói: "Hoàng hậu nương nương vừa mới từ Thọ Khang Cung về sao?"

     Hoàng hậu gật gật đầu, nhìn lướt qua Hoa cô cô ôm Ngọc Trân công chúa, bé gái đã gần một tuổi rưỡi đang buồn bã ỉu xìu, mệt mỏi nằm gác lên vai Hoa cô cô. Ánh mắt đảo qua liền nhìn sang Quý phi, "Muội muội dẫn Ngọc Trân đi dạo trong vườn ư?"

     Quý phi nhẹ nhàng cười, "Cả ngày trốn trong Trường Nhạc Cung cũng không có gì vui. Ngày hôm nay thời tiết rất tốt, liền đưa con bé ra ngoài đi dạo một chút. Mới đi có mấy bước thì  lại không chịu đi nữa. Thần thiếp thật sự là hết cách với con bé."

     Hoàng hậu cũng không thấy quý phi để Ngọc Trân xuống hành lễ với nàng, trong lòng cười nhạo một tiếng, cũng làm bộ như không phát hiện gì chỉ nói: "Hai mẹ con muội đi chơi đi, Bản cung còn có chuyện phải đi trước đây."

     "Cung tiễn Hoàng hậu nương nương." Quý phi quỳ gối tiễn hoàng hậu, nhìn theo bóng lưng hoàng hậu g dần dần đi xa, đội ngũ hầu hạ thật dài biến mất ở chỗ ngoặt thì vẻ tươi cười trên mặt mới nhạt xuống.

     Bây giờ ở trong hậu cung muốn chuyển tin tức ra bên ngoài không dễ dàng. Nàng ta cũng không tin hoàng hậu không sốt ruột. Bản thân nàng đã gần nửa tháng không nhận được tin của nhà mình, cũng không biết bên ngoài như thế nào. Lần này Hoàng thượng ra tay mạnh mẽ vang dội, không lộ chút tin tức nào, vừa nói thì hành động liền, quả nhiên khiến người ta trở tay không kịp.

     Đang nhíu mày nghĩ tới mấy chuyện phiền phức này thì nghe tiếng Ngọc Trân gào khóc, tiếng Hoa cô cô khẽ khàng dỗ dành, quay đầu lại thì nhìn thấy Ngọc Trân đang chạy tới, ôm lấy chân mình.

     "Mẫu phi, bế bế." Ngọc Trân giơ cánh tay nhỏ xíu, mặt mũi đầy nước mắt. Tiểu cô nương tỏ vẻ rất đáng thương.

     Quý phi ngồi xổm xuống, nhìn con gái nhíu mày nói: "Đang yên lành con khóc gì chứ? Mẫu phi đã không bế nổi con nữa rồi. Con ngoan ngoãn để Hoa cô cô bế đi."

     Ngọc Trân công chúa không chịu, gào khóc lớn lên. Quý phi không có cách nào khác chỉ đành giơ tay bế con gái. Nhưng Ngọc Trân công chúa vốn được nuôi dưỡng tốt, béo tròn chắc nịch. Quý phi cố gắng hết sức, bế được một lát đã không chịu nổi. May mà Hoa cô cô luôn đỡ một bên, vội vàng đón công chúa, nếu không chỉ sợ hai mẹ con đều té xuống đất.

     Ngọc Trân không cho Hoa cô cô bế vặn vẹo gào khóc không ngừng, Quý phi mất hết kiên nhẫn nghiêm mặt nhìn con gái. Kết quả Ngọc Trân thấy nàng như thế càng khóc to hơn.

     Quý phi lại nhịn không được thở dài, Hoa cô cô bế Ngọc Trân công chúa khễ dỗ dành, lại nhìn Quý phi hạ giọng nói: "Nương nương, có lẽ là tiểu công chúa nhớ phụ hoàng."

     Quý phi hơi nhíu mày nhìn Hoa cô cô một cái, còn không đợi nàng ta nói gì, Ngọc Trân nghe được lại gào thét lên giọng muốn gặp phụ hoàng.

     Đúng lúc này tiếng khóc của tiểu công chúa vẳng tới chỗ cung điện kế bên. Cũng là lúc Kiều Linh Di ở đó, nàng ta liền ngẩng đầu nhìn sang thì thấy nét mặt vừa giận vừa bất lực của Quý phi, bất giác cân nhắc suy nghĩ. Nghiêng đầu liền khẽ nói với Thư Họa đứng bên cạnh. Thư Họa gật gật đầu, lặng lẽ lui ra ngoài.

     Lúc đó, Kiều Linh Di liền chậm rãi đi tới, giúp Quý phi dỗ dành bé gái, bàn tay giơ lên Ngọc Trân vừa nhìn liền lập tức không khóc nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.06.2017, 10:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 130: Về sau hắn sẽ che chở nàng
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Ngọc Trân công chúa ở trong vườn quấy khóc ầm ĩ như vậy, nghĩ không bị người biết rõ là không thể nào. Lúc Tự Cẩm biết được tin tức, nghe nói là Kiều Linh Di dắt Ngọc Trân công chúa đang chơi rất vui vẻ.

     Nghe đến đó, Tự Cẩm thật sự bội phục Kiều Linh Di này, xem ra quả nhiên là người có thủ đoạn. Không thể không nói gặp gỡ kẻ địch thế này, Tự Cẩm còn thật sự rõ ràng cảm nhận được nguy cơ. Đây là cao thủ chân chính nha, ngay cả Ngọc Trân công chúa cũng có thể dụ dỗ được. Chuyện này cũng không phải chỉ dùng gương mặt xinh xắn thì có thể làm được, nhất là với tính tình của Ngọc Trân công chúa. Mặc dù Tự Cẩm từ sau khi mang thai chưa từng thấy qua, nhưng cũng đã được nghe nhiều người nói.

     Bên chỗ Tự Cẩm còn chưa nghĩ ra căn nguyên thì lúc ăn trưa lại nghe nói quả nhiên Hoàng thượng được mời đến Trường Nhạc Cung. Hơn nữa lúc đấy còn có Kiều Linh Di ở đó, Tự Cẩm nghe vậy liền cảm thấy mất hứng.

     Bây giờ nàng cũng không nắm rõ được đây là một kế hoạch vạch sẵn hay là ngẫu nhiên. Quý phi thật sự cam tâm tình nguyện lấy con gái dọn đường giúp cho Kiều Linh Di sao? Chưa chắc nàng ta có ý định này nhưng sự thật vẫn bày ra trước mắt. Tự Cẩm cũng không đoán được là hai người liên thủ hay là vô tình không mưu mà hợp.

     Do đó buổi trưa Tự Cẩm ăn chẳng thấy gì ngon miệng. Thường ngày vẫn phải ngủ một giấc buổi trưa, hôm nay tinh thần mất tập trung luôn nhìn ra ngoài cửa sân. Vân Thường bên cạnh thấy chủ nhân bồn chồn như vậy, trong lòng cũng không dám mở miệng khuyên gì. Hoàng thượng có một cung tần phi, không thể chỉ mãi ở bên cạnh một mình chủ tử, sớm muộn gì cũng cũng sẽ có người khác, cần gì phải luẩn quẩn trong lòng.

     Nhưng mấy lời này cũng chỉ dám nghĩ trong lòng, tuyệt đối không dám thốt ra lời. Không dám khuyên, chỉ có thể nghĩ biện pháp bưng chút trái cây tươi mới đến, cố gắng dời đi sự chú ý của chủ tử. Nhưng ngày hôm nay chiêu này không có tác dụng gì. Tất cả suy nghĩ trong đầu Tự Cẩm đều là gương mặt Quý phi và Kiều Linh Di, làm sao còn lòng dạ để nuốt trôi.

     Đã tới cuối giờ Mùi, Tự Cẩm thở dài. Cho dù là Tiêu Kỳ đi Trường Nhạc Cung cũng chưa chắc sẽ tiện bước tới Di Cùng hiên, có lẽ sẽ đi thẳng về Sùng Minh Điện. Ngẫm lại lại cảm thấy đầu óc mình quá nhỏ nhen. Nhưng càng không thèm nghĩ nữa thì lại lại càng nghĩ đến nhiều hơn.

     Mà lúc này trong Trường Nhạc Cung bầu không khí không hề vui vẻ. Sắc mặt Tiêu Kỳ tối sầm, dưới đất là ly trà vỡ tan tành, mặt đất bị nước trà thấm ướt. Một tiểu cung nhân đang quỳ dưới đất, toàn thân run rẩy lảo đảo như sắp ngã xuống đất. Ngọc Trân công chúa đang nằm ở trên giường ngủ say, khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hào. Nét mặt Quý phi lúng túng môi anh đào mím lại, bên cạnh là Kiều Linh Di với khuôn mặt tươi cười.

     Lúc ấy, Kiều Linh Di bước lên một bước vừa cười vừa nói: "Biểu ca, chắc là mấy cung nhân này vụng về lỡ tay làm rơi thôi. Hay là cứ để Quý phi tỷ tỷ lấy xiêm y thay trước đi."

     Vạt áo hoàng bào dính đầy vụn và nước trà, hiển nhiên y phục thế này thì không thể gặp người khác. Tiêu Kỳ nghe Kiều Linh Di nói nghiêng đầu nhìn nàng ta, "Hôm nay Ngọc Trân nhờ có muội, không cần thay đồ đâu, muội cũng sớm trở về nghỉ ngơi đi, trẫm có việc đi trước."

     "Hoàng thượng." Quý phi liền vội vàng tiến lên, đứng trước mặt hoàng thượng ngăn lại, "Đều là do thần thiếp quản lý không nghiêm nên mới xảy ra chuyện thế này. Hoàng thượng cũng không thể để vậy mà đi ra ngoài được. Chỗ thần thiếp có sẵn y phục của Hoàng thượng, người cứ thay đồ trước rồi hãy nói."

     Tiêu Kỳ nhìn Quý phi một cái, cố gắng áp chế sự tức giận đang tràn lên ngực, rồi mới chậm rãi nói: "Không sao đâu, nàng phải dạy bảo con ngoan ngoãn là được. Tính tình Ngọc Trân cũng nên dạy bảo nghiêm khắc hơn. Cho dù là công chúa hoàng gia cũng không thể tùy hứng càn quấy. Hôm nay gào khóc như thế còn thể thống gì. Nếu lan truyền ra ngoài, thiên hạ dân chúng, văn võ bá quan sẽ đánh giá thế nào chứ?"

     Sắc mặt Quý phi trắng nhợt, dưới chân mềm nhũn vội vàng quỳ xuống, danh tiếng này nàng ta không kham nổi, "Đều là thần thiếp thất trách."

     Tiêu Kỳ không nói thêm gì nữa, lại sải bước đi ra ngoài, không giữ chút thể diện nào cho quý phi. Nếu như lúc trước, Tiêu Kỳ cũng sẽ thay y phục rồi mới đi. Nhưng lần này... Hắn không nghĩ thuận theo ý tứ của Quý phi nữa. Huống chi, nếu là đổi xiêm y, bên ngoài lại truyền đi, còn không biết sẽ truyền thành những lời gì.

     Hơn nữa Di Cùng hiên còn có bình dấm chua đấy, có miệng cũng nói không rõ ràng được.

     Tiêu Kỳ đi rồi, phòng bên trong còn lại Quý phi và Kiều Linh Di, hai người ai cũng không muốn mình là người nói chuyện trước. Quý phi đứng dậy sắc mặt sầm xuống. Dáng vẻ chật vật hôm nay của nàng ta đều bị Kiều Linh Di chứng kiến hết. Trong lòng không khỏi cảm thấy mất mặt. Kiều Linh Di thì lại nghĩ đến, ai nấy đều nói quý phi thịnh sủng như thế nào, nhưng bây giờ được tận mắt nhìn thì kỳ thật cũng có gì đặc biệt đâu. Nếu trong lòng biểu ca thật sự coi trọng quý phi, cũng sẽ không nói nặng nhẹ thế này. Nhưng mà ngẫm cho kỹ thì biểu ca nói vậy, cũng có thể là nhắc nhở chỉ bảo Quý phi.

     "Kiều muội muội đi về trước đi, ngày khác tỷ tỷ lại tìm muội đến nói chuyện." Quý phi hận không thể lập tức đuổi Kiều Linh Di ra ngoài. Nếu không phải do Ngọc Trân chết sống nhất định đòi nàng ta đến thì cũng sẽ không bị nàng ta nhìn thấy những chuyện này.

     "Dạ, Quý phi tỷ tỷ cũng sớm đi nghỉ ngơi, ngày hôm nay là chuyện ngoài ý muốn, chắc hẳn biểu ca suy nghĩ cẩn thận cũng sẽ không tức giận. Nếu không phải thương yêu Ngọc Trân công chúa, làm sao biểu ca lại có thể tranh thủ thời gian đến gặp công chúa trong lúc việc triều chính cấp bách thế này. Đúng là quan tâm sẽ bị loạn, đây là biểu ca lo lắng Ngọc Trân công chúa bị các cung nhân hầu hạ không chu đáo làm tức giận nên mới có thể nói như vậy." Kiều Linh Di cười nói, khom mình quỳ gối, rồi mới xoay người đi.

     Lời Kiều Linh Di nói khiến Quý phi thoải mái hơn một chút, ngẫm lại cũng có lý. Nếu không phải Hoàng thượng yêu thương Ngọc Trân thì cũng sẽ không tức giận như thế. Tính tình Ngọc Trân cũng phải dạy dỗ nghiêm khắc hơn. Nhưng Quý phi chỉ có một đứa con quý giá như vậy, khó tránh khỏi không hạ được quyết tâm. Nhìn con gái say sưa ngủ, khóe miệng Quý phi lại từ từ thả lỏng.

     Kiều Linh Di ra khỏi cửa Trường Nhạc Cung, đi theo phía sau là mấy cung nhân Thư Họa, nàng ta vừa đi dọc theo con đường, trong lòng lại nghĩ tới nét mặt lúc ấy của biểu ca. Theo nàng thấy, khi đó rõ ràng biểu ca hoài nghi cung nhân dâng trà kia cố tình làm đổ ly trà lên người hắn. Nhưng nàng thì biết đó là chuyện ngoài ý muốn. Nhưng biểu ca hiểu lầm như vậy, nàng ta cũng sẽ không giúp quý phi biện giải. Bản thân quý phi trong chuyện này chỉ sợ cũng không thể nói cho rõ ràng. Cơ hội khéo như vậy, lại lỡ tay làm rơi chén trà, lại vừa vặn chính mình ở Trường Nhạc Cung, biểu ca khó tránh khỏi nghĩ rằng đây là quý phi lấy Ngọc Trân công chúa tranh thủ tình cảm.

     Có điều ngày hôm nay mình cũng coi như là xúi quẩy, vô tình lại rơi vào vòng xoáy này. Về sau gặp biểu ca thì phải luôn tỏ ra mình không liên can, để biểu ca cho rằng tất cả đều là Quý phi xếp đặt. Nàng chỉ là người bị tính kế mà thôi. Kiều Linh Di tự than thở mình xúi quẩy, gặp loại chuyện phá hỏng thế này. Vốn đang cao hứng nói chuyện, chuẩn bị dùng bữa thì vì một chén trà mà có khi lại bị hiểu nhầm, thật sự là uất ức.

     Kiều Linh Di đi về Tố Vân Điện, lúc đi qua Di Cùng hiên nghiêng đầu nhìn qua, chỉ thấy cửa chính Di Cùng hiên đóng chặt. Nàng ta cũng chỉ liếc mắt nhìn liền nhấc chân rời đi.

     Tự Cẩm đã buông tha cho hy vọng về giấc ngủ trưa thì Tiêu Kỳ lại đến. Thấy y phục hắn bị dánh đầy nước và vụn trà, Tự Cẩm nhất thời ngạc nhiên không hồi phục tinh thần. Vậy là ở Trường Nhạc Cung đã xảy ra chuyện gì chăng, sao tới đây lại chật vật như thế chứ?

     Có lẽ là ánh mắt Tự Cẩm quá rõ ràng, Tiêu Kỳ cảm thấy hơi lúng túng, ho nhẹ một tiếng, "Nàng lấy y phục cho ta thay trước đi."

     "A." Lúc ấy Tự Cẩm mới phục hồi tinh thần lại, cũng không gọi cung nhân mà tự mình ưỡn bụng mở rương lấy xiêm y ra. Nàng lấy không phải là y phục dài bình thường vẫn mặc cho thoải mái ở đây mà là y phục để chuẩn bị đi Sùng Minh Điện nghị luận triều chính. Vòng qua bình phong đưa cho hắn, lại thấy quần áo bên trong cũng dính nước trà lại vội vàng lấy thêm bộ quần áo trong tới. Mang y phục của Tiêu Kỳ đã thay dưa cho mấy người Vân Thường giặt, nếu để lâu nước trà cũng khó giặt sạch. Y phục của Tiêu Kỳ đều là vải dệt quý hiếm, không thể vò quá mạnh.

     Thay xong xiêm y đi ra, nét mặt Tiêu Kỳ vẫn đen kịt như đáy nồi. Trong phút chốc Tự Cẩm cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng thấy y phục Tiêu Kỳ bị vấy bẩn mà hắn vẫn tới chỗ nàng để thay thì bao nhiêu căng thẳng bất mãn chất chứa trong lòng đều tan thành mây khói.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.06.2017, 10:59
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 130: Về sau hắn sẽ che chở nàng
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


     Nàng nhìn canh giờ bèn nói: "Hoàng thượng chợp mắt một lát đi, chút nữa tới giờ thiếp sẽ gọi người dậy."

     Tiêu Kỳ lắc lắc đầu, làm gì còn tâm trạng mà ngủ chứ. Thấy vẻ mặt Tự Cẩm vẫn bình thản như thường cũng không hỏi hắn đã xảy ra chuyện gì, trong lòng mới cảm thấy thoải mái hơn một chút. Kéo tay Tự Cẩm để nàng ngồi xuống cạnh mình, lại cúi đầu nhìn bụng nàng khẽ hỏi: "Cũng sắp sinh rồi nhỉ?"

     "Dạ, thái y nói cũng không bao lâu nữa, khả năng có thể sinh sớm, cũng có thể trễ hơn." Tự Cẩm trả lời, trong lòng lại nghĩ tới Tiêu Kỳ không hề nhắc gì tới chuyện Trường Nhạc Cung, xem ra là bị làm tức giận rồi, cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

     Tự Cẩm kể chuyện đứa bé nghịch ngợm trong bụng mấy ngày nay. Do đã gần ngày sinh nên đứa bé có vẻ hiếu động hơn, liên tục chuyển mình trong bụng. Tự Cẩm lại dông dài nói với Tiêu Kỳ dạo này mình thích ăn gì, mỗi ngày đi mấy vòng trong sân, ngủ mấy canh giờ, ngẫu nhiên còn nhắc tới chuyện phi tần trong cung đang nhắc tới nàng như một truyền thuyết về hồ ly tinh chỉ dùng bóng lưng đã cướp đi Hoàng đế.

     Tự Cẩm nhớ tới chuyện gì thì nói chuyện đó, không có thứ tự trước sau đã đành, lại còn dựa theo tâm trạng mình mà nói, nghĩ tới đâu nói tới đấy. Tiêu Kỳ thì cứ vậy lẳng lặng nghe, ngẫu nhiên mới chen miệng vào hỏi một câu, lửa giận trong lòng cũng chậm rãi mà tiêu tan. hắn không cần thiết bởi người khác tính kế mà làm cho mình tức giận như vậy. Nếu hắn mà nói với Tự Cẩm mình bị người tính kế, có lẽ nàng lại cười nhạo hắn mất.

     Tần phi của mình lại dùng thủ đoạn này để tính kế hắn nhận sủng, Tiêu Kỳ chỉ cảm thấy chuyện này cực kỳ chán ghét. Trước kia không biết thì thấy nữ nhân lúc nào cũng tính toán là mưu trí, khôn ngoan. Nhưng bây giờ hắn có người thích thì lại không thể chấp nhận nổi những tính toán nhỏ nhen mất thể diện kia, cảm thấy cực kỳ chán ghét.

     Người khác chỉ xem hắn là đồ vật, như một cái thang để bọn họ có thể leo lên thật cao. Cũng chỉ có người vô tâm vô tính không tim không  phổi này mới coi hắn như nam nhân của chính mình.

     Bị người dùng tâm che chở qua mới biết được trên đời này có một loại tình cảm gọi là vì người suy nghĩ. Tự Cẩm làm bất cứ chuyện gì cũng sẽ nghĩ trước xem hắn có thích hay không, đối với hắn tốt hay không tốt, từ trước đến nay không tính kế hắn, lợi dụng hắn.

     Tất cả tâm cơ mưu trí của nàng đều dùng ở trên người hắn. Vậy về sau ở trong cung này hắn sẽ che chở nàng thật tốt.

     Trong cung không có gì là bí mật. Chuyện Tiêu Kỳ nổi giận trong Trường Nhạc Cung rất nhanh liền truyền khắp hậu cung. Nhưng tình hình cụ thể thế nào thì lại không người nào biết, chỉ biết rõ Hoàng thượng phát hỏa ở Trường Nhạc Cung. Ngay sau đó một cung nữ trong  Trường Nhạc Cung bị đuổi ra ngoài, nghe nói là sinh bệnh, sợ liên lụy tiểu công chúa do đó mà đuổi đi.

     Dựa theo có người nói cung nhân kia thương tích đầy mình. Nhưng cô ta không nói thì cũng không ai biết rốt cuộc là vì chuyện gì. Chuyện này cũng không phải là chuyện lớn, nô tài sai phạm trong cung bị đánh đuổi đi là chuyện quá nhiều. Chẳng qua là do bắt nguồn từ việc Hoàng thượng tức giận đi ra Trường Nhạc Cung mà bị mọi người đồn thổi suy đoán mà thôi.

     Chỉ qua mấy ngày trong cung liền xuất hiện mấy phiên bản về chuyện này. Đương nhiên Quý phi biết được thì cực kỳ tức giận. Nhưng bản thân hoàng hậu không ra tay áp chế, nàng ta chỉ là một quý phi không có quyền quản lý lục cung, cũng chỉ có thể cắn răng nuốt cơn tức này xuống. Trong lòng nàng ta cũng biết, hoàng hậu không ra tay áp chế chẳng qua là muốn trả thù mình mà thôi.

     Mấy ngày nay Kiều Linh Di cực kỳ an phận, trừ mỗi ngày đi thỉnh an Hoàng hậu nương nương và thái hậu nương nương đều luôn ở trong Tố Vân Điện, ngay cả cửa điện cũng không bước ra một bước.

     Tự Cẩm nhận được bái thiếp bên chỗ Tô Nhị nhưng Tự Cẩm không tính gặp cô ta. Nàng chẳng có chút cảm tình nào đối với đường muội cùng tông này. Nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, dứt khoát liền trực tiếp đóng cửa từ chối tiếp khách, chỉ cho người qua thăm hỏi mỗi bên Tề Vinh Hoa.

     Yến tiệc đêm Tết Trung thu, Tự Cẩm không có ý định ưỡn bụng đi tham dự. Hoàng hậu cũng không muốn Tự Cẩm đi. Nàng ta sợ Tự Cẩm nghĩ nhiều, còn cố ý sai Đồng cô cô tự mình đi một chuyến. Đồng cô cô nhìn bụng Tự Cẩm vừa cười vừa nói: "Nương nương có ý tốt, trên yến hội nhiều người, rất sợ sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Theo lý thì Hi chủ tử nên đi. Nhưng ngày sinh cũng sắp tới rồi, mọi chuyện phải cẩn thận mới được. Nếu chủ tử muốn náo nhiệt thì chờ đến khi sinh đứa bé bình an khỏe mạnh, tổ chức tiệc tắm ba ngày có thể tổ chức cho vui."

     "Đồng cô cô đừng nói như thế, tuổi ta còn nhỏ không hiểu chuyện nhưng biết rõ Hoàng hậu nương nương đối với ta rất tốt. Làm thế này đều là suy nghĩ cho ta, ta có nông cạn đến đâu cũng biết ai thật lòng ai giả ý. Sau khi Cô cô trở xin nói với nương nương, chờ đên khi ta sinh con bình an sẽ tới dập đầu cảm tạ nương nương." Trong lòng Tự Cẩm thật sự cảm kích hoàng hậu. Nếu không có hoàng hậu che chở những ngày này, nàng sống trong cung không thể an tâm như thế. Nhất là sau khi thái hậu trở lại, đều là hoàng hậu ngăn cản trước mặt nàng, thay nàng giảm đi không biết bao nhiêu chuyện phiền toái.

     Mặc kệ hoàng hậu có tính toán gì, trước mắt hai người vẫn coi như hòa hợp, nàng thiếu nợ ân tình của Hoàng hậu.

     Đồng cô cô nghe vậy trong lòng cục kỳ thoải mái, không uổng công nương nương vì Hi Dung Hoa thu xếp trước sau, chịu bao nhiêu uất ức bên chỗ thái hậu. Nhớ tới chuyện trước đây Hoàng hậu nương nương nhắc nhở lại nói với Hi Dung Hoa: "Bà vú bên Nội Đình Phủ cũng đã chọn xong nhưng vẫn cần Hi chủ tử tự mình xem vừa mắt mới được. Mấy ngày nữa sẽ theo danh sách gọi người đến cho chủ tử lựa chọn. Mấy người này đều đã trải qua kiểm tra của Nội Đình Phủ, nương nương lại kiểm tra thêm một lần nữa, đều là dòng dõi trong sạch, người có thể dùng được."

     Chuyện này cũng làm Tự Cẩm thật sửng sốt , nhìn Đồng cô cô không nói nên lời. Nói thật, Tự Cẩm nghĩ đến chuyện bà vú tương đối nhiều. Có điều Tiêu Kỳ nói nàng không cần lo lắng hao tâm tổn trí. Hắn đã sớm an bài người bên Nội Đình Phủ. Nhưng nàng không nghĩ tới hoàng hậu cũng thật hào phóng rộng lượng đến mức này. Nếu là người khác, thế nào cũng phải cài một hai người vào nằm vùng.

     Đồng cô cô nhìn vẻ mặt Hi Vinh Hoa, vừa lòng thỏa mãn rời đi.

     Người biết tri ơn mới đáng giá để nương nương của bà ta hao tâm tổn trí.

     Hoàng hậu nghe Đồng cô cô nói cười cười, cầm kéo trong tay nhẹ nhàng cắt một nhánh hoa nói: "Hi Dung Hoa này, điểm tốt nhất của nàng ta chính là không tranh không đoạt, càng như vậy Bản cung càng nguyện ý coi trọng nàng ta hơn. Nàng ta lo lắng nhất cũng chẳng qua là sợ đứa bé trong bụng bị Bản cung nhận làm con nuôi. Giờ nàng ta cũng nên biết được ý tứ của Bản cung."

     "Nương nương, người thật sự không muốn đứa bé này sao?" Đồng cô cô cố gắng khuyên mấy câu.

     Hoàng hậu khoát khoát tay, nói với Đồng cô cô: "Ngươi cho rằng Hoàng thượng sẽ đồng ý sao? Huống chi nhà ta đã đưa Trừng Lam vào, tất nhiên sẽ không đồng ý cho ta nuôi dưỡng con của Hi Dung Hoa. Con của ai cũng chỉ là con nuôi, cần gì phải trở mặt với Hi Dung Hoa lúc này." Nói xong, hoàng hậu nghĩ tới thứ muội kia của mình, trong lòng hừ nhẹ một tiếng, nghĩ muốn sinh con ư? Ngay cả đối mặt với mình nàng ta cũng không che giấu được dã tâm, có phải nghĩ tới tương lai sinh con rồi thì ngay cả mình cũng đạp dưới lòng bàn chân hay không?

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đỗ Thanh Thủy 82, hi_kid97, maichiko, Ngọc Ngà, tocmaimaingan, Voicoi08, Vũ Thị Thuý, Xù Xí Xọn và 229 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.