Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 27.06.2017, 13:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm - Điểm: 31
Chương 12: An thị vô cùng lo lắng.

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Noãn Nguyệt, Nguyệt di nương đang ở trong phòng, tiếng khóc của bà không ngừng truyền ra bên ngoài, một nha đầu bên cạnh nhỏ giọng an ủi.

Vân Hi cũng đi vào, nhẹ nhàng nói: “Di nương khóc coi chừng tổn hại đến cơ thể, cũng không cần quá lo lắng, vừa rồi con mới hỏi phụ thân, người nói sẽ đi đến Thuận Thiên phủ một chuyến, Hương muội muội sẽ không có việc gì đâu.”

Nguyệt di nương nghe vậy lập tức ngừng khóc, lấy khăn tay từ vạt áo xuống lau nước mắt, liếc nhìn Vân Hi: “Thì ra là Tam tiểu thư.”

Giọng nói không có thiện cảm cho lắm, cũng không đứng dậy hành lễ.

Vân Hi không giận bà. Mấy di nương trong phủ luôn oán hận Hạ Ngọc, không phải bởi vì bà được Tạ Cẩm Côn cưng chìu, mà vì Hạ Ngọc không bao giờ tranh giành tình cảm.

Năm đó Tạ Cẩm Côn cưới An thị vào phủ, Hạ Ngọc là vợ cả đã xin phong cáo mệnh, cũng nói là Hạ Ngọc chủ động rút lui.

Năm đó các di nương cũng không cảm thấy có gì không tốt, lúc ấy còn nghĩ, nói thế nào An thị cũng là tiểu thư của dòng họ có thế lực. Để bà ta làm chủ mẫu, dưới bóng đại thụ thế nào cũng mát, các di nương cũng sẽ có thể nhờ cậy, nếu sinh con gái sẽ nhờ bà làm mai cho một đám tốt.

Ai ngờ An thị lại là người luôn chèn ép mấy di nương khác, thủ đoạn vô cùng ác độc. Không nói đến việc đãi ngộ rất hà khắc, bà ta còn không để Tạ Thượng thư vào phòng mấy người di nương kia bao giờ.

Mọi người đều bắt đầu hối hận, tìm Hạ Ngọc nói rằng hy vọng bà sẽ chống lại An thị, ai ngờ Hạ Ngọc lại không còn can đảm như một năm trước, lại còn rất sợ phiền phức, sinh ra nữ nhi cũng nhát gan như vậy.

Hận Hạ Ngọc đã đành, mấy người đó còn chán ghét nữ nhi của bà, Tạ Vân Hi.

Vân Hi làm như không thấy sự ghét bỏ trên mặt của Nguyệt di nương, xoay người lạnh giọng nói với tiểu nha đầu kia: “Trên mặt di nương phấn trôi hết rồi, sao còn không mau đem nước tới để rửa mặt cho người? Nguyệt di nương hiền lành nên các người lười biếng có phải hay không?”

Người hầu bên cạnh chủ tử cao thì sẽ có thân phận cao, ngược lại sẽ thấp. Nguyệt di nương chỉ là một vị thiếp trong Tạ phủ, mà Tạ Vân Hi lại là tiểu thư con của vợ cả.

Tiểu nha đầu bị dọa sợ đến mức ấp úng nói: “Nô tỳ đi lấy nước ngay.”

“Nhớ lấy nước ấm, trời lạnh không được lấy nước lạnh, di nương không chịu lạnh được đâu.”

“… Vâng, Tam tiểu thư.”

Nguyệt di nương kinh ngạc nhìn Vân Hi, đây là Tam tiểu thư trong phủ sao? Không phải bình thường ai cũng thấy nàng ta rất ít khi nói chuyện hay sao? Vì sao bây giờ lại giống như người khác như vậy?

Đợi nha đầu kia đi xa, Vân Hi thuận miệng nói: “Con không tin Tứ muội giết Uyển cô nương, hôm qua muội ấy còn chơi cùng con ở Hi Viên, sau lại thấy thị nữ của Đại phu nhân gọi muội ấy đi, chắc là tới nơi ở của Đại phu nhân…”

“Đại phu nhân tìm nó sao?” Nguyệt di nương giật mình kéo tay áo của Vân HI, “Tam tiểu thư nói thật à?”

“Thị nữ Thược Dược bên cạnh Đại phu nhân đến tìm muội ấy, nhưng không biết có phải Tứ muội bị gọi đi đến đó thật hay không.” Vân Hi nói kiểu lập lờ không rõ ràng.

“Vậy thì nhất định như thế rồi!” Hai mắt Nguyệt di nương lóe sáng, trong lòng hận Khương Thị đến mức muốn ăn gan uống máu, nhất định là An thị lừa nữ nhi bà tới Tiêu Viên, khiến chân nó dính vôi, lại cầm khăn của nó ném ở Tiêu Viên.

Nữ nhân này thật là độc ác!

Các biểu tình trên mặt Nguyệt di nương đều bị Vân Hi nhìn thấy, nàng lặng lẽ cong môi.

An thị, đưa tới cho ngươi một đối thủ, ngươi sẽ mừng chứ?An thị không có cách nào vui mừng.

Bây giờ trong Tạ phủ, người bị công kích nhiều nhất chính là An thị, đám người tới uống rượu nhìn bọn họ với ánh mắt kỳ lạ.

Tạ Thượng thư mãi vẫn không nói câu nào với bà, lão phu nhân tức giận trở về viện của mình, chỉ sợ sau này bà sẽ khiến trách An thị không ít.

Lần này muốn nhổ bỏ cái gai trong mắt là Hạ Ngọc, vậy mà lại đắc tội lớn với tẩu tẩu – một pho tượng Phật mà An thị không dám động tới!

Một nha đầu kéo rèm đi tới, “Phu nhân, cữu cữu của phu nhân nói mùi của canh nhân sâm không được tốt, nên vứt toàn bộ vào bồn cầu rồi.”

“Vứt… Vứt vào bồn cầu sao?” An thị hít một hơi lạnh, đây chính là nhân sâm mà bà bỏ ra cả trăm lượng bạc để mua đó, bình thường bà giấu trong ngăn kéo, để hơn một năm rồi cũng không dám ăn, lần này suy nghĩ muốn nịnh bợ tẩu tẩu nên mới lấy ra tặng.

An thị cảm thấy không phải người ta vứt nhân sâm, mà chính là vứt một miếng thịt to trên người bà đi.

“Ngươi khong nói đó là nhân sâm ta dùng cả trăm lượng bạc để mua, là nhân sâm trăm năm sao?” An thị nhìn nha đầu oán giận nói.

Gương mặt của nha đầu kia hiện vẻ oan ức, “Phu nhân, nô tỳ có nói, nhưng cữu cữu của phu nhân nói… Nói…”

“Nói gì?”

Nha đầu nói nhỏ: “Cậu phu nhân nói… Nói nhân sâm trăm lượng bạc ở bên nhà đó chỉ dùng để cho lợn ăn, người làm nhà ấy cũng không thèm ăn đâu, biểu thiếu gia muốn ăn cũng ăn nhân sâm một ngàn năm ngàn vàng trở lên…”

“Cái gì? Nhân sâm ngàn vàng?”

An thị chỉ thấy đầu mình đau nhức, trong lòng cũng đau theo.

Lần này chất tử bị đánh không nhẹ, bà không chỉ bỏ ra số tiền lớn mời ngự y trong cung đến xem chẩn, còn đồng ý mỗi ngày đưa nhân sâm tới hầm canh cho An Cường bồi bổ cơ thể. Dáng dấp đã giống như một cục thịt tròn quay rồi còn muốn bồi bổ nữa!

Nhưng tẩu tẩu lại muốn nhân sâm ngàn năm, nếu ăn mỗi ngày thì chẳng phải bà sẽ phải phá sản hay sao?

An thị cảm thấy trong cổ họng như có một hòn đá chặn ngang, nói không nên lời, tại sao bà lại đắc tội với An phu nhân chứ?

Nhưng bà không thể thờ ơ trước vị tẩu tẩu đó, dù sao chất tử bị thương là do người của Thượng thư phủ đánh. Hơn nữa bà còn phải nhờ vào bên nhà mẹ đẻ của mình rất nhiều.

Bà cắn răng: “Thược Dược, lấy hộp trang sức của ta ra, sau đó lấy chiếc hộp sơn đỏ bên trong, ở đó có chứa một củ nhân sâm ngàn năm, lập tức đưa cho An phu nhân.”

“Vâng, phu nhân.” Thược Dược lập tức rời đi.

An thị phiền não xoa trán của mình, lại thấy Lưu ma ma vội vã vào phòng.

“Phu nhân, Nguyệt di nương cũng thật quá kỳ lạ, bà ấy khóc từ Noãn Nguyệt các đến Tụ Phúc Viên của chúng ta, còn nói những lời không dễ nghe, nói là phu nhân hại Tứ tiểu thư bị quan sai bắt đi.”

“Cái gì? Tiện nhân này!” Trong phủ còn có khách khứa, Nguyệt di nương dám hủy thanh danh của bà sao?

Lúc này, Nguyệt di nương đã đi tới trước viện của An thị, nước mắt nước mũi tràn ra, khóc đến đau đớn từng khúc ruột.

An thị giận đến cắn răng, bụng tràn đầy lửa giận đến trước Nguyệt di nương.

“Được rồi, khóc thì có ích gì chứ? Ngươi nói Hương nhi bị oan với ta thì được gì? Đi nói với người trong nha môn mới đúng.”

“Tứ tiểu thư không phải sinh ra từ bụng của phu nhân, dĩ nhiên phu nhân không đau lòng, nhưng thiếp chỉ có một nữ nhân, chẳng lẽ phu nhân cũng không tha cho sao?”

“Ngươi nói xằng bậy gì đó?” An thị thật muốn tát ả kia một cái.

Mấy di nương kia, cho dù là Hạ thị, bà cũng không để mắt tới, nhưng lại không dám làm gì Nguyệt di nương. Bởi vì năm đó, phụ thân của Nguyệt di nương bay nhanh tới phía xe ngựa cứu muội muội của Tạ gia, sau đó mất đi.

Lúc đó Nguyệt di nương còn rất nhỏ, lão phu nhân nhận nuôi rồi hứa sẽ nuôi cả đời.

Làm sao An thị lại dám động tới bà ta? Nhưng bất kể là như vậy, trong miệng Nguyệt di nương lại nói những câu khó nghe kia, mấy nha đầu, bà tử gần đó nghe được như thế, đều nghĩ còn gì là cao thấp nữa?

“Lúc nào quy củ trong phủ lại bị sửa lại vậy? Di nương dám khóc nháo làm náo loạn chỗ của phu nhân sao?” Mội thiếu niên mặc cẩm bào màu lam đi tới hừ lạnh một tiếng.

Một đám nha đầu bà tử vội vàng đứng tản ra, Nguyệt di nương bị dọa sợ đến mức im miệng ngay lập tức, lặng lẽ đứng thẳng dậy muốn chạy đi.

“Nguyệt di nương!” Thiếu niên quát lạnh một tiếng, “Tứ muội có oan tình, Nguyệt di nương tới tìm đại phu nhân để bàn bạc là điều không sai, nhưng sao lại khóc lóc như thế? Nguyệt di nương luôn miệng nói đại phu nhân không tha cho người, vì sao còn tới Tụ Phúc viên để tự làm mất mặt mình? Là đại phu nhân không tha cho ngươi, hay ngươi coi thường chủ mẫu?”

Gương mặt vốn gầy gò, khiến đôi mắt to càng thêm kinh người, hiện tại đang tức giận, hai mắt trợn lên, đúng thật giống như Diêm Lam trong Điện Diêm La.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết, QTNZ, Trư Nương, Una, Yến My, lethiminhkhuyen, tututututu, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 27.06.2017, 16:29
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm - Điểm: 30
Chương 13: Gặp lại Nam Cung Thần

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Nguyệt di nương bị dọa sợ đến không nói nên lời, “Nhị… Nhị thiếu gia, tỳ thiếp… Không có ý đó.”

Nhị thiếu gia của Tạ gia, cũng là con trai trưởng của An thị - Tạ Thành cười lạnh một tiếng, “Vậy thì không mau cút đi!” Nói xong hắn vung tay áo sải bước vào nhà.

Tạ Thành thừa kế tướng mạo của Tạ Cẩm Côn cùng tính tình sắc bén của An thị. Chỉ mới 20 tuổi nhưng đã khiến từ lão phu nhân đến kẻ quét nhà trong phủ, ai ai cũng không dám đụng chạm hay làm trái ý hắn.

Hắn không chỉ là trưởng tôn của Tạ phủ mà tuy còn trẻ đã được làm Tứ Phẩm, rất được Hoàng thượng xem trọng.

Nguyệt di nương kia dám đắc tội với hắn sao, bà ta bị dọa cho sợ hãi, nghe thế liền chạy đi.

Lúc này An thị mới thở phào một hơi, mỉm cười chào đón Tạ Thành vào trong nhà.

Sau khi vào nhà, Tạ Thành ra hiệu cho đám người làm lui ra, ngồi xuống giường rồi nhìn An thị: “Nương, vậy là thế nào, làm sao mà chuyện không thể nào có sai sót như vậy lại trở nên hỏng bét như vậy?”

Sắc mặt An thị buồn bã, “Nói đến việc đó có hơi kỳ lạ, tại sao An Cường lại vào Tiêu Viên? Hết lần này tới lần khác Lương bà nhốt An Cường ở trong phòng, còn tin chắc mười phần rằng đó là Hạ thị. Hừ, làm hại ta với Đại cữu mẫu của con sinh ra hiểu lầm, An Cường thì bị đả thương.”

“An Cường bị thương thì bị thương, cũng không phải là vấn đề của nương, đẩy trách nhiệm lên người Lương bà là được, chẳng qua là mẹ sợ Đại cữu mẫu chứ gì?” Đối với hành động cúi thấp đầu của mẫu thân mình trước An phu nhân, Tạ Thành vô cùng bất mãn.

“Còn không phải bởi vì cả nhà cữu cữu con hay sao, chúng ta phỉa dựa vào bên đó rất nhiều.”

Tạ Thành hừ lạnh, “Cũng chỉ là một đám vô dụng thích ăn rồi đi gây sự, nương cứ sợ hãi nhà cữu cữu như vậy, chỉ sợ tương lai sẽ gây ra việc lớn.”

An thị bất mãn nói: “Bất kể có nói thế nào, đó cũng là cữu cữu của con, chẳng lẽ ngươi nhìn cảnh bọn họ chết đói được hay sao?”

Tạ Thành không muốn nói về vấn đề này nữa, trong lòng mẫu thân của hắn đã chắc chắn như vậy, hắn không thay đổi được, Tạ Thành đứng dậy, “Con đi đến Thuận Thiên phủ một chuyến, không muốn Lương bà làm hỏng chuyện.”

An thị vỗ lên trán một cái, “Đúng đúng, phải đi ngay, vừa rồi nương cũng muốn tìm người tới Thuận Thiên phủ, đều tại Nguyệt di nương khóc rống làm nương bị phân tâm.”

“Lần sau bà ta trở lại, nương cứ lấy khí thế của chủ mẫu mà đánh bà ấy, sợ làm cái gì?”

Tạ Thành khinh thường, hắn đi vài bước lại xoay người nói: “Hôm qua con thấy Nam Cung Thần cầm một chiếc khăn của nữ tử, trên đó rõ ràng thêu chữ “Uyển”, tám phần lạ Tạ Uyển. Nương, chuyện của Tạ Uyển, vạn lần đừng để Nam Cung Thần hoài nghi, để tránh phức tạp không nên có. Tốt nhất bảo Lam Nhi thăm dò ý của hắn.”

“Hắn vẫn suy nghĩ tới Tạ Uyển sao?” An thị kinh hãi.Xác của Tạ Uyển không được đưa đến Thuận Thiên phủ để kiểm tra tử thi, điều đó lại khiến Vân Hi đắc ý.

Tạ Thượng Thư nói muốn lo hậu sự cho Tạ Uyển, An thị cũng không phản đối, cũng chỉ là một người chết, mà người chết có được vinh hạnh đặc biệt cũng chỉ là người chết! Có thể uy hiếp được bà điều gì chứ?

“Chuyện này người sáng suốt vừa nhìn thấy đã biết có vấn đề, điều gì xảy ra với vị quan ở Thuận Thiên phủ vậy chứ?” Lục Châu hừ lạnh một tiếng.

Vân Hi cũng chỉ cười không nói gì, ngồi chậm chạp uống nước trà.

Lục Châu cũng nói cho nàng nghe tin tức mới nhất mà mình thu thập được.

Hôm qua người hầu ở Tiêu Viên bị An thị đưa đến Trang Tử ở ngoại thành rồi. Đây đều là người của An thị, vì sao lại đày đi, nàng không quan tâm. Chỉ là, điều đó chứng tỏ chuyện xảy ra ở Tiêu Viên vào ngày hôm qua chắc chắn không chỉ có một người tham gia.

Từ đầu đến cuối, nàng đều ở trong một hang sói.

Thật ra năm năm trước nàng tới Tạ phủ cũng mang theo mười người.

Anh Nhi cùng Xuân Yến là hai thị nữ trong số đó. Hôm qua Anh Nhi mất tích, Xuân Yến không biết sống chết, hai ma ma bị bệnh qua đời vào bốn năm trước, ba năm trước lại một người trở về nhà thăm người thân rồi bỏ đi luôn.

Hai nha đầu làm việc nặng vì tay chân không sạch sẽ mà bị An thị cho người dùng trượng đánh chết vào bốn năm trước. Còn có bốn người sai vặt, năm năm trước nàng tới Tạ phủ thì cấu kết cùng một băng cướp, đến trộm đồ ở Tạ phủ, lập tức bị đưa đến quan phủ, bị đày tới chỗ nào nàng cũng không biết.

Thật ra thì suy xét cho kỹ, ngay từ năm năm trước An thị đã từng bước từng bước diệt trừ từng người bên cạnh nàng, chẳng qua khi đó nàng nhỏ quá, cực khổ không nơi nương tựa nên rất cần sự yêu thương. Mà An thị lại đánh vào chỗ hở này của nàng.

Vân Hi nhẹ nhàng vuốt ve ly trà, lần này nàng sẽ không để cho người bên cạnh nàng chết vô ích nữa. Nếu hỏi An thị sẽ không lấy được tin tức của Anh Nhi cùng Xuân Yến, vậy chỉ có thể hỏi Lương bà.

Nhưng Lương bà đã bị bắt, bà ta biết quá nhiều bí mật của An thị, chỉ sợ sẽ bị giết người diệt khẩu.

Nghĩ tới đây, Vân Hi cũng không ngồi yên được nữa, lấy áo choàng khoác vào rồi rời khỏi Hi Viên.

Khi nàng đang đi thì một bóng dáng quen thuộc đập vào mắt, tim Vân Hi co rút đau đớn một trận.

Là hắn?

“Không phải đây là… Hi muội muội sao? Đã lâu không gặp. Nghe nói hôm qua muội bị bệnh, đã khỏe hơn chút nào không?” Giọng nói kia vẫn dịu dàng như ngày thường.

Gió thổi vào vườn trúc mang theo mùi hoa mai thơm dịu, màu trắng của tuyết xung quanh lại như sáng hơn.

Hắn nói hắn nguyện làm cây trúc trong Tiêu Viên hoặc bụi cây Hồng Mai kia để mỗi ngày có thể nhìn  thấy nàng, không cần yêu đời đời kiếp kiếp ngàn năm vạn năm, chỉ cần đời này có thể đi cùng nhau đến già.

Nói thì rất dễ nghe, nhưng những lời ấy cũng như mây bay, sớm đã bị gió thổi tan hết.

Nam Cung Thần, không phải chúng ta đã lâu không gặp, mà chỉ mới một ngày thôi.

Vân Hi cũng không nhìn nơi phát ra giọng nói kia, ngón tay trong áo đang run rẩy.

Từ lúc năm tuổi biết có hôn ước với hắn, nghe bọn hạ nhân nói hôn phu của nàng là người nhanh nhẹn, vô cùng tốt đẹp, lúc mười tuổi nhận được thư của hắn, nàng đã yên tâm giao bản thân cho hắn rồi.

Kiếp trước khi phụ mẫu nàng mất đi, nàng đến Thượng thư phủ nương nhờ, nhìn nàng luống cuống, hắn chỉ mỉm cười hôn lên khóe mắt ngấn lệ của nàng, lúc đó nàng thầm thề trong lòng, nam tử trước mắt kia, nàng sẽ tin cậy đời đời kiếp kiếp, đây là trượng phu tương lai của nàng, nàng sẽ thật tâm yêu hắn.

Nhưng mà…

Nàng hít sâu vào một hơi, cười nhạt, khoảng thời gian đó đã kết thúc.

Nam Cung Thần mặc chiếc áo màu trắng, phong thái dịu dàng như ngọc, cách Tạ Vân Hi một con đường nhỏ, mỉm cười nhìn nàng.

Trong ánh nắng ấm áp mùa đông, nữ tử cách hắn một trượng kia có gương mặt thanh tú, nụ cười mỉm như hoa Phù Dung, mái tóc như mây được búi lên gọn gàng, trâm cài màu trắng bằng ngọc Hồ Điệp khéo léo gắn lên trên. Áo khoác ngoài mỏng manh bị gió thổi bay lên, tựa như một đóa hoa Ngọc Lan nở rộ. Còn có ánh mắt kia…

Trong lòng Nam Cung Thần mỉm cười, quỷ thần xui khiến thế nào hắn lại đi qua đường nhỏ, đi tới chỗ Tạ Vân Hi.

Vân Hi khẽ nhếch mày, lui về sau hai bước cách xa hắn.

Nàng cắn môi, mắt hơi nhíu lại, khóe miệng hiện ra tia cười nhẹ, trong đôi mắt như nhìn thấu nhân gian kia lại ẩn chứa sự đau thương, đâu đó mang theo chua xót cùng thù hận, mà bàn tay trong tay áo cũng không tự chủ được run lên.

Hôm nay Nam Cung Thần tới Tạ phủ dâng lễ, nghe người làm trong phỉ nói mùng sáu tháng sau hắn sẽ cưới Tạ Vân Lam. Kiều thê xinh đẹp quyến rũ, trong khi tân lang lại là Đại thần Nhất phẩm.

Đây chính là ước nguyện trong lòng hắn, hắn sẽ rất đắc ý?

“Thì ra là tỷ phu, muội có việc đi trước, xin cáo từ.” Vân Hi cũng không thèm nhìn hắn một cái, xoay người đi tới cửa viện.

Người đã mất, tâm đã chết, lệ đã khô, chuyện đã đứt, gương mặt đã đổi, có gì để nói?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.06.2017, 17:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm - Điểm: 28
Chương 14: Oan ức của Tạ Vân Lam

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Tạ Vân Lam đi tới thấy Nam Cung Thần đứng ngẩn người bên đường, nàng ta vội chỉnh sửa lại quần áo rồi đi tới.

Mới vừa rồi trong phòng khách, Nam Cung Thần đẩy nàng thật mạnh, trong bụng nàng hơi đau, nàng cũng không dám lên tiếng, bởi vì từ đầu đến cuối Nam Cung Thần vẫn luôn làm ngơ với nỗi oan ức của nàng.

“Thần lang… Chuyện của Uyển muội…”

“Chuyện này ta biết rồi, sau này không được phép nhắc lại, rõ chưa? Muốn đường đường gả vào Tấn Vương phủ, không được nhắc lại chuyện này, nếu lần sau có chuyện gì xảy ra cũng đừng trách ta không khách khí.”

Đôi mắt Nam Cung Thần lạnh như sương, cả người Tạ Vân Lam lạnh buốt không khỏi giật mình, nước mắt không tự chủ mà ngân ngấn ở vành mắt.

Nam Cung Thần đưa tay nâng cằm nàng ta lên, lạnh nhạt nói: “Tốt nhất sau này không nên bày ra vẻ mặt như thế, có lẽ lần đầu còn cuốn hút ta, làm nhiều sẽ giống như ăn đi ăn lại một món, nhàm chán lắm.”

Lực nắm của ngón tay trên cằm tăng dần, nước mắt Tạ Vân Lam càng muốn chảy ra nhiều hơn, nhưng nàng nỗ lực hô hấp không để cho nó rơi xuống. Tại sao? Tại sao Nam Cung Thần không còn dịu dàng với nàng nữa?

“Thiếp… Thiếp hiểu rồi.” Tạ Vân Lam cố gắng nở ra một nụ cười.

“Đừng đi theo ta nữa, quay về chăm sóc cơ thể ngươi cho tốt vào.” Nam Cung Thần thu tay về lạnh lùng xoay người đi.

Cơ thể Tạ Vân Lam liền ngã xuống, từ nãy đến giờ nha đầu bên cạnh nàng vẫn không dám tiến lên, bây giờ mới cuống quit chạy tới đỡ nàng.

“Đại tiểu thư, người có sao không?”

“Mau… Mau đi gọi Đại phu nhân.”

Nàng ôm bụng, mặc dù bụng rất đau nhưng cũng không dám nói người bên cạnh đi mời đại phu, chỉ có thể tìm mẫu thân của mình, nàng chưa lấy chồng, nếu chuyện nàng mang thai truyền ra ngoài thì thể diện của nàng sẽ mất hết, làm sao tương lai có thể đặt chân đến Tấn Vương phủ? Còn có Nam Cung Thần, làm sao hắn có thể đợi Tạ Uyển như vậy? Nàng kém nàng ta ở điểm nào?

“Đại tiểu thư cố chịu đựng một tí…” Nha đầu lo lắng nói.

“Nhanh đi!” Trên trán Tạ Vân Lam xuất hiện tầng mồ hôi dày hơn, trong lòng càng nóng như lửa đốt.

Nha đầu lo lắng vội vã chạy đi.

Tạ Vân Lam cắn răng đỡ một thân cây gần con đường nhỏ, tùy tiện ngồi xuống tảng đá gần đó, lại mơ màng nhìn thấy phía trước có bóng người, nàng bị dọa sợ đến mức té xuống từ trên tảng đá.

Người nọ nhẹ nhàng cười nhìn nàng, chậm rãi đi về phía nàng, quần áo màu tím làm khuôn mặt nhỏ nhắn nổi bật lên, đôi mắt giống như Tạ Uyển nhìn nàng cười như không cười.

Nàng nhìn thấy cái gì thế này? Tiểu nha đầu đáng chết này!

“Là Tam muội sao, muội đi đâu vậy?” Tạ Vân Lam làm như không có gì xảy ra, vỗ vỗ phần váy bị đất dính vào rồi ngồi lên tảng đá, một tay không tự chủ vuốt bụng, nụ cười trên mặt càng thêm gượng gạo.

Ánh mắt Vân Hi nhìn vào bụng nàng ta, mỉm cười đi tới kéo tay của Tạ Vân Lam, “Đại tỷ, muội thấy hoa Hồng Mai đang nở bên kia, chúng ta tới đó xem đi.”

Nói xong không chờ Tạ Vân Lam từ chối, nàng nhanh chóng kéo tay nàng ta rồi chạy tới hoa viên.

Tạ Vân Lam muốn giết chết Tạ Vân Hi ngay bây giờ, bụng nàng rất đau, làm sao có sức mà chạy bộ? Nàng lại không dám nói ra, cơ thể bị Vân Hi kéo chạy rất nhanh.

“Tam muội, ta…”

“Nhanh lên một chút, nghe nói Nhị tỷ đã đến đó rồi, đừng để tỷ ấy bẻ mất mấy cành hoa đẹp, chúng ta tới sẽ vô ích.” Tạ Vân Hi bất kể câu nói của nàng ta, chạy càng nhanh hơn.

“Tam muội, không được, bụng của ta…” Cả người Tạ Vân Lam ngã trên đất, mặt tráng bệch như tờ giấy, mồ hôi nhỏ xuống nhiều hơn. Nàng ta co mình nằm trên đất, hai tay ôm bụng, thân thể không nhịn được mà run rẩy.

Vân Hi che miệng thất thanh: “Đại tỷ, tỷ làm sao vậy? Không thoải mái ở đâu sao? Có muốn muội đi tìm đại phu không?”

“Đừng… Chỉ là ta chạy mệt quá, vừa rồi lại ăn no…” Ánh mắt Tạ Vân Lam đau đến không còn ánh sáng, đôi môi cũng trở nên trắng bạch, nàng kéo Vân Hi lại yếu ớt nói: “Muội muội ngoan, đừng gọi ai cả. Đỡ tỷ đứng lên nghỉ ngơi một chút là được.”

“Như vậy sao được? Mấy ngày nữa đại tỷ phải lấy chồng, cơ thể vô cùng quan trọng đó. Có chỗ nào không thoải mái phải điều trị, nếu không tỷ phu sẽ lo lắng lắm.”

Gương mặt Vân Hi lo lắng, Tạ Vân Lam sợ có thai nên không dám tìm đại phu đúng chứ? Nếu nàng đưa chuyện nàng ta chưa lấy chồng mà đã có thai cho người khác biết thì sao  nhỉ? Khóe môi nàng cong nhẹ lên.

Tạ Vân Lam nghe Vân Hi nhắc tới Nam Cung Thần thì không khỏi cắn môi, nàng vẫn chưa xuất giá, vậy mà hắn đã thay đổi như vậy, quả là kẻ bạc tình!

Lúc này có hai bà tử đang làm việc trong vườn đi ngang qua, Vân Hi lập tức gọi hai người đó lại: “Nhanh lên, lập tức đi tìm đại phu gọi tới đây, cơ thể đại tiểu thư không được thoải mái.”

“Không, gọi Tống đại phu trong phủ tới đây là được rồi.” Tạ Vân Lam yếu ớt nói. Làm sao để đại phu khác biết chuyện nàng có thai được? Tuyệt đối không thể! Mà Tống đại phu là người của mẫu thân, nàng sẽ yên tâm.

Ai ngờ một bà tử lại nói: “Sau khi Tống đại phu kê đơn thuốc cho Lão phu nhân đã được Cô thái thái mời tới, con dâu lớn bên nhà Cô thái thái gần sinh nên muốn Tống đại phu kê thuốc dưỡng thai. Cũng được nửa canh giờ rồi.”

“Vậy thì nhanh chóng gọi đại phu khác!” Vân Hi ném cho hai bà tử một bọc bạc vụng, “Phải nhanh lên! Làm trễ nãi bệnh của tiểu thư, xem đại phu nhân có bỏ qua cho các người hay không!”

“Nô tỳ đi ngay!” Hai bà tử nghe thấy tên An thị nên bị dọa sợ đến mức nhanh chân bỏ chạy.

“Đừng…”

Tạ Vân Lam giùng giằng muốn đứng lên để rời khỏi nơi này nhanh một chút, nhưng chả có sức lực nào. Tạ Vân Hi lại dùng sức nhấn nàng xuống. Tức giận cũng chỉ để trong lòng, mong nha đầu của mình đưa An thị đến nhanh lên.Nói đến Tạ Thượng thư, sau khi ông tiễn một nhóm khách mời rời đi rồi đưa Tạ lão phu nhân trở về viện, lập tức vội vội vàng vàng đến Thuận Thiên phủ.

Nguyệt di nương lôi kéo ông khóc đến đứt từng khúc ruột, trong lòng ông cũng nóng như lửa đốt, một mặt là An thị một mặt lại không thể không nghĩ biện pháp để cứu nữ nhi ra.

Mặc dù trong bốn nữ nhi, Tạ Vân Hương chỉ là nữ xuất nhưng cũng là tiểu thư của Thượng thư phủ, có thể nào để một tiểu thư còn chưa xuất giá lại sống ở phòng giam? Làm sao tương lai có thể xuất giá đây? Trong mấy nữ nhi của ông, dù sao nó cũng là đứa hoạt bát đáng yêu.

Mà An thị vừa mới dàn xếp xong việc của mẹ con An phu nhân, đang nói chuyện cùng nhi tử thì bị lão phu nhân gọi tới, dường như một khắc cũng không nhàn rỗi.

Bách Phúc viên là viện của Tạ lão phu nhân, trong phòng khách của viện, lão phu nhân mặt lạnh ngồi ngay ngắn không nói một lời.

Hai nha đầu Kim Châu cùng Kim Đĩnh đứng hai bên hầu hạ không dám lên tiếng.

Lão phu nhân ngồi còn bình thê của Thượng thư phủ - Hạ Ngọc đang đứng gần đó. An thị vào sau, Hạ Ngọc chỉ nhàn nhạt nhìn bà ta một cái.

“Nói, chuyện của Uyển cô nương là sao? Hôm qua các ngươi nói nàng ta trở về huyện Thanh Hà, nhưng hôm nay lại chết ở Tạ phủ. Các ngươi chớ cho rằng ta mù hay điếc, cũng đừng nói mấy lời vô ích sáo rỗng.” Tạ lão phu nhân nặng nề vỗ vào tay vịn của ghế, quát An thị một tiếng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: oanhtran92tn, wendyho94 và 240 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.