Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

 
Có bài mới 25.06.2017, 14:26
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.06.2015, 21:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 511
Được thanks: 6549 lần
Điểm: 31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam - Điểm: 56
☆, Chương 9
Editor: Linh Đang

Trước kia công ty cũng tổ chức tập huấn nhân viên vài lần, Vãn Hảo còn chưa tham gia, cho nên lần này trong danh sách có tên của cô mọi người đều không ngoài ý muốn. Nhưng chính cô cũng không quá muốn đi, một là không có cách để đón Bắc Bắc, về phương diện khác đương nhiên là không muốn thấy người kia.

Ai biết cô vừa cùng Lưu Phân mở đầu đã bị đối phương chặn lại: "Cơ hội này bao nhiêu người tranh còn không tranh được, huống chi việc đã định, chỉ có thể nghe theo bên trên quyết định."

Bên trên?

Lúc Vãn Hảo đi ra ngoài cẩn thận cân nhắc hai chữ này, chẳng lẽ là ý tứ của Đường Khải Sâm? Nhưng vừa nghĩ lại cảm thấy buồn cười, làm sao người đàn ông kia có thể làm chuyện nhàm chán như thế này, tránh cô còn không kịp đâu. Không bàn bạc thương lượng gì nữa, cô cũng chỉ có thể ngoan ngoãn thu thập chút đồ đạc rồi xuất phát cùng với mấy đồng nghiệp.

Địa điểm tập huấn nằm trong thành phố, may mắn chỉ là huấn luyện ban ngày, buổi tối có thể trở về nhà nghỉ ngơi như thường, nếu thời gian quá muộn Bắc Bắc cũng chỉ có thể nhờ cậy Chu Tử Nghiêu. Nghĩ tới đây, Vãn Hảo cảm thấy hẳn là nên nói với đối phương một tiếng, nào biết bên Chu Tử Nghiêu cũng có tình huống đột ngột phát sinh.

"Anh phải quay về bên Mĩ xử lí chút chuyện, có lẽ là một tuần."

Vãn Hảo sửng sốt: “Đột xuất như vậy, sự tình rất nghiêm trọng sao?"

Chu Tử Nghiêu lại vẫn là giọng điệu trêu đùa, giọng nam thuần hậu xuyên qua sóng điện thoại mang theo vài phần hơi thở mập mờ nhẹ nhàng rơi vào tai cô: "Em đang lo lắng cho anh?"

Trên xe tất cả đều là người, tiểu Tào vui vẻ ngồi an vị một bên, Vãn Hảo hạ giọng hừ một tiếng: "Còn có tâm tình nói đùa, chứng minh không có việc gì. Vậy anh đi đường cẩn thận, trở về sẽ liên lạc lại."

"Ai." Tiếng cười của Chu Tử Nghiêu đã không thể đè nén được, "Khương tiểu thư, chẳng lẽ bình thường thì không thể tự nhiên gọi điện thoại sao? Nhìn xem em yêu đương thật đúng là..."

Vãn Hảo ý thức được mình lại vô tình khôi phục quan hệ của hai người về trạng thái bạn bè, hơi hơi có chút xấu hổ: "Vậy, vậy thì gọi đi."

Cô nói xong cũng vội vàng cúp điện thoại, suy nghĩ cẩn thận mình nói thêm cái gì thì cũng càng thêm không được tự nhiên, quả nhiên sống một mình quá lâu, đối với việc yêu đương này thật đúng là hoàn toàn không khống chế được.

Đến đích, từ xa đã nhìn thấy Đường Khải Sâm mặc một thân trang phục hưu nhàn màu trắng đứng ở tầng cao, bởi vì quay lưng lại phía cô, cho nên không thể nào biết được biểu cảm lúc này của anh. Nhưng nghĩ cũng biết có lẽ người nọ đang mang vẻ mặt nghiêm túc, bộ dáng xa cách lại khắc chế, anh hiếm khi tham gia loại hoạt động nhiều người này, có lẽ chỉ nói chuyện có lệ mà thôi.

Vãn Hảo nhìn thoáng qua liền thu hồi tầm mắt, theo đồng nghiệp tiếp tục đi về phía trước, dù sao công nhân viên tham gia nhiều như vậy, mọi người cũng mặc quần áo quần áo giống nhau, đối phương không hẳn có thể để ý đến cô.

Chịu đựng qua vài phút thì dễ dàng rồi.

Bên cạnh tiểu Tào lại không nhịn được thấp giọng cảm thán: "Đại lão bản vẫn là rất soái, cho dù là bộ dáng lạnh như băng không để ý tới người khác cũng đẹp mắt chết thôi."

Vãn Hảo chỉ có thể đưa cô hai chữ: "Thần kinh, bệnh."

Trong mắt đối phương toát ra sùng bái không chút nào che giấu, vẫn làm trong lòng Vãn Hảo hơi hơi có chút chua xót, không lâu trước đây cô cũng ngốc như vậy mê luyến anh,  dung nạp tất cả dù là thói xấu của anh, thì ra vào thời điểm đó mình chính là như vậy, chắc người bên cạnh nhìn vừa buồn cười vừa đáng thương.

Tiểu Tào không quan trọng thè lưỡi: "Đương nhiên chị không cảm thấy rồi, có bạn trai săn sóc như vậy, biết hiện tại trong mắt chị chỉ có anh ấy. Người bình thường như em cũng chỉ  trông mơ giải khát Đường tổng mà thôi."

Vãn Hảo vừa định phun ra nước vì cô dùng loạn thành ngữ, nhưng một giây sau đối phương bỗng nhiên thét lên dùng sức nắm chặt cô: "Ai ai, nhìn qua đó!"

Bởi vì phản ứng của tiểu Tào quá lớn, Vãn Hảo bị cô kéo lảo đảo một chút suýt nữa ngã sấp xuống, may mắn hôm nay đi giầy thể thao, bằng không nhất định mất mặt chết. Cô nhíu mày nhìn qua, quả nhiên Đường Khải Sâm đang ôm cánh tay xa xa nhìn sang, nhưng biểu cảm trên mặt giờ phút này, lại có vài phần sung sướng?

Là bị hành động thiếu chút nữa té ngã mất mặt của cô chọc cười sao? Nghĩ nhất định là vậy, người này bề ngoài nhìn như hờ hững, thật ra nội tâm quả thực ngây thơ ấu trĩ đến cực điểm! Ngược lại Vãn Hảo không cảm thấy xấu hổ chút nào, dù sao trước kia những việc tồi tệ hơn như thế này cũng đã bị đối phương nhìn thấy nhiều rồi, nhiều hơn một lần nữa cũng chẳng sao.

Cô chậm rãi sửa sang lại vạt áo trước, ngẩng đầu ưỡn ngực, bước chân cố gắng duy trì ưu nhã, ánh mắt cũng không ném về phía người nọ nửa phần.

***

Buổi sáng ánh mặt trời rất gắt, bài phát biểu của Đường Khải Sâm cuối cùng cũng kết thúc lúc mọi người đã sắp không chịu được nữa. Vãn Hảo nhẹ nhàng thở ra, nghĩ thầm tổng giám đốc phải rời đi rồi đây? Nhưng ai biết người nọ bỗng nhiên lại nói: "Thân là người đưa ra quyết sách mới của Thịnh Phong, tôi nghĩ hẳn là phải nhìn thấy sự ăn ý cùng tín nhiệm của mọi người, cho nên tập huấn hôm nay tôi sẽ tham gia cùng mọi người."

Tiểu Tào quả thực vô cùng vui sướng, vỗ tay đầu tiên.

Lần này Vãn Hảo hoàn toàn bối rối, Đường Khải Sâm lại có thể chịu tốn thời gian để làm việc kiểu này? Không phải vẫn công bố chỉ phụ trách lao động trí óc, khinh thường với loại sinh hoạt chảy mồ hôi này sao?

"Hai người một tổ, hiện tại tiến hành rèn luyện sức khỏe." Huấn luyện viên đã bắt đầu lớn tiếng chỉ huy.

Lúc này bên người Vãn Hảo cũng vô duyên vô cớ thêm một người, bóng dáng màu trắng kia, dường như cô lập tức đoán được sẽ là ai. Nhưng... Anh điên rồi sao? Cô ghé mắt nhìn anh, vẻ mặt nhìn bộ dáng bệnh thần kinh: "Đường tổng, người chỗ chúng tôi vừa vặn đủ rồi.”

Đuôi mắt Đường Khải Sâm đảo qua, người đồng nghiệp nam đứng ở cuối cùng lặng lẽ đi ra chỗ khác, lần này xem ra Vãn Hảo không muốn cùng người này một tổ cũng không được.

Thế nhưng người đàn ông này còn mặt dày vô sỉ nói: "Nơi này có bóng cây."

Sợ sái ngài ngược lại là cút đi a, khóe mắt Vãn Hảo liên tục rút, vẫn là nhẫn nại không có phát tác, chỉ cười híp mắt gật đầu: "Đúng a, Đường tổng chung quy tuổi lớn, thái dương sái lâu không tốt, hội trưởng ban."

Nháy mắt Đường Khải Sâm liền trầm mặt.

Nói là rèn luyện thể lực, thật ra cũng chỉ khảo nghiệm độ ăn ý của mọi người. Huấn luyện theo phong cách cổ, hai người một tổ, phân biệt trói chặt mỗi người một chân, ở giữa lắp đặt thiết bị quan sát, cuối cùng xem ai tới trước đạt điểm.
Lúc Vãn Hảo bị bắt cột vào cùng Đường Khải Sâm, nghênh đón phần lớn ánh mắt hâm mộ của các nữ đồng nghiệp, trong lòng cô khinh thường, nếu mà có thể thật là cầu còn không được đổi với người khác.

Đường Khải Sâm cột dây thừng cho cô, khi đứng dậy không biết cố ý vẫn hay vô tình, lại thuận tay nâng hông cô một phen. Vãn Hảo liếc xéo anh, cười như không cười hỏi: "Đường tổng vừa rồi như vậy, có tính là gây rối hay không?"

"Toàn thân em có chỗ nào tôi chưa sờ qua." Thế nhưng Đường Khải Sâm cũng nghiêm trang nhìn lại cô, nhìn thấy cô trừng mắt nửa ngày không nói nên lời, ý cười trong mắt rõ ràng hơn, cúi người thấp giọng nói bên tai cô, "Tôi biết em còn để ý tôi, vừa rồi giả vờ ngã có chút thành công rồi đấy."

Anh nói xong khóe miệng liền hơi hơi giơ lên, cúi đầu nhẹ nhàng vén tay áo lên trên, bộ dáng nghiễm nhiên là tâm tình vui vẻ.

Vãn Hảo trợn mắt há hốc mồm, quả thực bị lời của anh làm cho kinh hách, chẳng lẽ người này cho rằng vừa rồi cô cố ý, chỉ vì muốn gây chú ý với anh? Tuy rằng loại việc như thế này trước kia cô làm không ít, nhưng lần này thật sự còn oan hơn Đậu Nga.

"Chia tay với Chu Tử Nghiêu." Anh bỗng nhiên lại mở miệng, nói xong dừng một chút, "Cậu ta không thích hợp với em."

Vãn Hảo mắt nhìn phía trước, làm như không nghe thấy lời anh nói.

Đường Khải Sâm thấy cô không trả lời, mi tâm nhíu thật chặt: "Khương Vãn Hảo, em sẽ không ngu ngốc tới mức lấy bộ dáng của mình bây giờ, có thể thuận lợi gả vào nhà họ Chu?"

Thì ra đây mới là con mắt của anh , cố ý lưu lại, cũng chỉ là muốn cảnh cáo cô, nói cho cô biết đừng si tâm vọng tưởng.

Vãn Hảo cố gắng điều chỉnh tốt hô hấp, lúc này mới chậm rãi quay đầu nhìn anh một cái, nói: "Đường Khải Sâm, hai chúng ta hiện tại không còn quan hệ đúng không? Vậy biết hành vi bây giờ của anh gọi là gì không? Bắt chó đi cày xen vào việc của người khác."

Kinh mạch trên trán Đường Khải Sâm đột nhiên giật giật, Khương Vãn Hảo vừa mắng anh là chó?

***

Sự thật chứng minh, tổ của Đường Khải Sâm cùng Khương Vãn Hảo đặc biệt không ăn ý, hai người đi đường gập ghềnh, quả thực náo loạn không ít chê cười. Vài lần còn bởi vì bước đi không chỉnh tề, thiếu chút nữa hại Đường Khải Sâm té ngã.

Một người cao cao tại thượng như vậy, có thể thấy mặt lúc này có bao nhiêu khó coi.

"Em cố ý?" Tuy rằng Đường Khải Sâm nói như vậy, nhưng mỗi lần nhìn cô nghiêng về phía trước như muốn té ngã thì vẫn là sẽ đúng lúc vươn tay ôm chặt hông của cô.

Vãn Hảo chưa tỉnh hồn, nghĩ rằng cô cùng Đường Khải Sâm quả nhiên là xung khắc trong mệnh, lại bị đối phương chỉ trích như thế thì càng thêm tức giận: "Là anh nhất định muốn cùng tôi một tổ! Anh biết rõ tôi chán ghét anh đến chừng nào mà!"

Giọng điệu của cô thật ngoài dự tính, từ lúc gặp nhau tới nay vẫn là lần đầu tiên cô lộ ra khí phách cùng cảm xúc chân thực của bản thân. Người đàn ông trước mặt lại ngoài ý muốn không có phản bác, biểu cảm trên mặt anh ngưng trệ một giây, lại nhanh chóng dời tầm mắt: "Theo khẩu hiệu của tôi."

Anh từ trước đến giờ đều có bản lĩnh gặp nguy không loạn, rất nhanh hai người cuối cùng có thể bảo trì nhất trí thuận lợi đi về trước, nhưng mặc dù như thế cũng ngã xuống vài lần như trước.

Vãn Hảo nhìn người đàn ông bên cạnh vẫn âm u, vài lần cho rằng anh sẽ phát giận, dù sao cũng là lão bản, lấy vị trí đứng nhất từ dưới lên quả thực mất mặt. Nhưng Đường Khải Sâm lại quỷ dị không nói gì, cánh tay đặt bên hông cô vẫn kiên định mà hữu lực.

Sau này lúc vượt qua chướng ngại vật cũng xảy ra vấn đề không nhỏ, hai người vài lần đều phối hợp không tốt, cuối cùng Đường Khải Sâm cũng không mở miệng châm chọc cô, chỉ là một đôi mắt đăm chiêu đang đánh giá cô từ trên xuống. Lúc hai người bò sát nhau, anh còn lần đầu tiên kéo cô.

Cuối cùng đi ra chỗ không xa, anh bỗng nhiên không hề có dấu hiệu quay đầu hỏi cô: "Đến nghỉ lễ ?"

Biểu tình kia thoạt nhìn không giống như là châm chọc, Vãn Hảo lúng túng gật gật đầu. Thể lực cô không theo kịp, tố chất thân thể từ trước đến nay không được tốt lắm, thêm vào giai đoạn đặc thù liền càng không cần nói, thật sự không phải cố ý cản trở Đường Khải Sâm.

Đường Khải Sâm phức tạp nhìn cô một cái: "Thật là chuyện phiền toái."

Vãn Hảo biết trước giờ Đường Khải Sâm đều khinh thường cô, mỗi lần đều cảm thấy cô chỉ biết gặp rắc rối gây chuyện, nhưng lần này trong lòng có bao nhiêu ủy khuất. Cánh tay để ngang bên hông bỗng nhiên dùng sức thu lại, một giây sau cả người cô liền bay lên không bị người bế dậy, thì ra bọn họ phải vượt qua một cái ao nước nhỏ, cho dù ánh mặt trời chiếu chói lọi, sáng sớm nước ấm nhưng mực nước cao như thế này thì không thể chạy qua được.

Anh, là sợ cô dính vào nước?

Tuy rằng Vãn Hảo rất nhẹ, nhưng là anh chỉ có thể sử dụng một bàn tay siết cô đi về phía trước, một bên khác còn phải duy trì thân thể cân bằng để ngừa hai người ngã sấp xuống, cho nên tốc độ tự nhiên chậm hơn so với phía trước. Điều này làm hai người hoàn toàn bị tụt lại phía sau.

Cô ngẩng đầu nhìn anh, chỉ có thể nhìn thấy dưới cằm anh căng thẳng, còn có mấy giọt mồ hôi nhợt nhạt chảy từ thái dương xuống, do dự vài giây vẫn là nói: "Như vậy quá chậm, anh để tôi xuống dưới."

Đường Khải Sâm không nói gì, chỉ hơi cúi đầu xuống.

Hơi thở trong vắt của anh dừng ở trên trán cô, gió nhẹ từ từ thổi, hai người đối diện vài giây, lúc này mới nghe được giọng nói có vẻ không kiên nhẫn của anh: "Ôm tôi, chẳng lẽ không biết như vậy có thể bớt sức một ít, thật là quá ngốc."

Mặt Vãn Hảo không kìm chế được nóng lên, oán hận cắn chặt răng, cuối cùng vẫn là vươn tay ôm lấy anh. Vì đại cục, cô không chấp nhặt với tên cặn bã này!
Biểu cảm của Đường Khải Sâm không có thay đổi gì, như là thật sự không có một chút tâm tư không đứng đắn nào, Vãn Hảo biết anh trước nay không là loại người sẽ lấy việc công làm việc tư, mặc dù người đàn ông này quá nhiều khuyết điểm, làm việc vẫn là chuyên nghiệp lại nghiêm cẩn.

Dưới lòng bàn tay là cơ bắp cứng rắn gầy gò của anh, những điều này đều là cô từng quen thuộc, nhưng giờ phút này thật giống như từng que hàn nóng rực, nóng đến nỗi thần kinh cô cũng run lên.

***

"Đường tổng quả thực mạnh mẽ chết."

"Đúng vậy đúng vậy, thật man thật biết săn sóc."

Tuy rằng mang danh đến cuối cùng, nhưng Đường Khải Sâm vẫn được lên tiếng khen ngợi, lúc Vãn Hảo đi lên xe, tất cả bên tai đều là âm thanh nữ đồng nghiệp ngợi ca về anh. Ngược lại đương sự là cô lại chẳng có phản ứng nào, quả nhiên từ trước đến giờ Đường Khải Sâm đều rất có biện pháp, chuyển bại thành thắng, đây mới là anh quật cường.

Tiểu Tào cũng thở dài bên cạnh: "Vãn Hảo vận khí của chị thực sự tốt quá, nếu mà vừa rồi em đứng ở vị trí của chị thì thật tốt biết bao."

"Ồ, vậy ngày mai chị đổi với em."

"Thật sự?" Mắt tiểu Tào sáng lên, nghĩ đến cái gì lại lắc đầu, "Ngộ nhỡ ngày mai Đường tổng không tới thì sao."

Nói cũng phải, muốn có thanh danh tốt trước mặt nhân viên, ngày đầu tiên mục đích của anh đã đạt tới, ngày mai cũng không đáng lại tới đây hao phí. Vãn Hảo ôm cánh tay tiểu Tào, an ủi tiểu cô nương đang uể oải: "Em cũng nói, người như Đường tổng chúng ta muốn cũng không được, nghĩ trong đầu là được rồi."


"Em mới không tin đâu, hôm nay anh ấy như vậy, chị không có một chút nai con loạn nhịp nào à?"

Đối mặt với sự trêu ghẹo của tiểu Tào, Vãn Hảo chỉ lên trời phát thề: "Chị mắc bệnh nghiêm trọng đến cỡ nào, mới có thể thích loại đàn ông điên rồ như kia."
Tiểu Tào đang muốn nói cái gì, nhưng ánh mắt dừng ở phía sau cô, nhất thời một đôi mắt trừng được cực lớn: "Đường Đường Đường Đường tổng tốt!"

Giờ phút này thoạt nhìn Đường tổng một chút cũng không tốt lắm, Vãn Hảo quay đầu liền thấy cả người anh đều giống như là bao phủ trong một tầng màu đen, một đôi mắt lạnh như băng đang nhìn mình.

Trợ lý đứng phía sau anh, cũng đang đầy mặt đồng tình nhìn cô, hai người này thần không biết quỷ không hay, cũng không biết đã đứng bao nhiêu lâu...Đã sửa bởi Tiểu Linh Đang lúc 31.08.2017, 22:44.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 30.06.2017, 00:14
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.06.2015, 21:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 511
Được thanks: 6549 lần
Điểm: 31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam [ Tuyển editor ] - Điểm: 61
Chương 10:

“Có chuyện gì sao, Đường tổng?” Bầu không khí lạnh lẽo, Vãn Hảo lại rất điềm tĩnh, hoàn toàn không thèm đếm xỉa khuôn mặt đen sì của anh.

Cô cho là Đường Khải Sâm sẽ nói điều gì đó giễu cợt nên đã làm tốt công tác chuẩn bị, người kia lại chỉ nhìn cô một cái, mặt không thay đổi ném áo khoác trong tay cho cô.

Anh ném vô cùng không có phong độ, sau đó không nói gì liền rời đi, Vãn Hảo cùng tiểu Tào trợn mắt há hốc mồm, vẻ mặt đều khó hiểu.

Vãn Hảo nhìn bóng dáng anh nhanh chóng rời đi, nhịn không được nói thầm: “Đồ thần kinh.”

Tiểu Tào lại có bộ dạng đăm chiêu suy nghĩ, hơi nghiêng người nhìn cô, trong phút chốc khuôn mặt nghẹn đến đỏ bừng: “Chuyện đó, chị vẫn nên mặc vào đi, quần...”

Vãn Hảo ngồi lên xe mà vẫn còn chán nản, tại sao chính cô cũng không phát hiện trên quần có vết máu, nghĩ lại trước đó cũng vận động rất nhiều, cũng không phải là không có khả năng. Lại liên tưởng phía sau mình là tiếng cười của những nữ đồng nghiệp, tâm trạng lại càng không ổn định.

Cô tự nhận mình luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, nhưng dường như người tốt từ trước đến giờ đều không được coi trọng, không phải bạn bỏ ra bao nhiêu là có thể thu lại được bấy nhiêu lần báo đáp.

Tiểu Tào thấy cô không vui, lấy từ trong túi ra một thanh chocolate rồi nhét vào trong tay cô: “Đừng suy nghĩ nữa, có lẽ là vì có liên quan đến Đường tổng cho nên mới có người cố ý khiến cho chị xấu mặt đấy.”

Vãn Hảo cũng biết vậy, lại còn cái lần ở trước xe kia, đại khái cuộc sống sau này của cô càng khổ sở hơn rồi. Mỗi người phụ nữ trong công ty mà bị nghi ngờ là có quan hệ mập mờ với lão đại đều sẽ trở thành đối tượng bị xa lánh.

Tiểu Tào cười an ủi cô: “Không sao đâu, dù sao phần lớn là tổng công ty bên này, chờ mấy ngày tập huấn kết thúc là sẽ không gặp mặt nữa, nhịn một chút.”

Vãn Hảo biết tốt nhất là nên kiềm chế trong chuyện này, người ở dưới đáy của xã hội thì phải đấu tranh vật lộn, những lời này thật là lý chí. Cô nhìn tiểu Tào mỉm cười, thuận tiện bẻ một nửa thanh chocolate cho vào trong miệng cô: “May mắn còn có em, nếu không thì chị sẽ rất cô đơn.”

“Em cũng không nhỏ nhen như vậy, nói trắng ra là các cô gái khác đều bị đau mắt, tự mình đuổi theo khiến người ta ngứa mắt, sau đó lại tự coi chị là tình địch. Hơn nữa nhìn tính tình Đường tổng không được tốt lắm, vậy mà đúng thời điểm then chốt lại rất lịch sự.”

“Lớn lên bên nước ngoài, cho nên lễ nghi cơ bản vẫn có.” Vãn Hảo hờ hững nói, nhìn áo khoác trên người mình thì càng bực hơn, chẳng nhẽ là vì đối phương không muốn đưa quan hệ của hai người ra ngoài ánh sáng sao?

Tiểu Tào kinh ngạc há hốc miệng: “Tại sao chị biết anh ấy lớn lên bên nước ngoài?”

“... Trang web của công ty có ghi vậy.” Vãn Hảo cảm thấy mình nên nói thật với tiểu Tào, nhưng nhìn tính cách của đối phương, khẳng định sau đó cả xe sẽ nghe thấy tiếng kêu sợ hãi của cô ấy, thế là cô mập mờ nói: “Chocolate này ăn thật ngon.”

“A? Ăn ngon thì ăn nhiều một chút.” Tiểu Tào không chú ý, lập tức liền bị cô đổi chủ đề: “Bình thường chị tiết kiệm nhiều tiền như vậy cũng không biết dùng để làm gì...”

Vãn Hảo cười cúi đầu xuống, trong nháy mắt, chóp mũi lại ngửi được mùi thơm nhè nhẹ thuộc về Đường Khải Sâm. Cô không khỏi nhíu chặt lông mày, không biết làm thế nào để trả lại áo cho anh? Giặt xong rồi gửi tới? Dù sao người kia chắc cũng không muốn gặp cô.

***********

Vãn Hảo nhanh chóng quên chuyện này đi, ai ngờ hôm sau Bắc Bắc cùng Thạch Hiểu Tĩnh gọi video, sau đó liền nói chuyện này cho nhau nghe. Thạch Hiểu Tĩnh ý vị sâu xa “Ồ” một tiếng: “Xem ra gần đây dì con có số đào hoa.”

“Dì này, có phải dì muốn kết hôn không? Có thể để con làm phù rể không?”

Thạch Hiểu Tĩnh không có hình tượng cười to: “Bắc Bắc, cái đó gọi là hoa đồng.”

“Không phải hoa đồng là những bé gái sao?”

Vãn Hảo ngồi xếp bằng ở một bên xem sổ sách, cô nhìn chằm chằm vào quyển sổ nhỏ màu đen, không ngẩng đầu lên nói: “Bắc Bắc, ngủ đi. Bé trai không được bà tám như thế.”

Bắc Bắc bĩu môi, lấy đôi chân ngắn cũn cọ xuống giường đồng thời còn nói nhỏ: “Đó là con quan tâm dì, chú Chu không có ở đây, con sợ dì bị người ta bắt nạt.”

Vãn Hảo dừng động tác bấm máy tính lại, ngẩng đầu nhìn cậu bé rồi giang hai tay ra: “Bảo bối thật hiểu chuyện, lại đây để dì hôn một cái nào.”

Bắc Bắc nhíu mày nhìn cô: “Con cũng không phải là chó con.” Nói xong lại ngẩng đầu ưỡn ngực đi vào phòng vệ sinh.

“...”

“Đứa nhỏ này sao chả đáng yêu gì cả.” Thạch Hiểu Tĩnh ở một bên xem lắc đầu cảm thán, sau đó nháy mắt một cái với Vãn Hảo:  “Xem ra chị còn coi thường Đường Hải Sâm quá, rất có thủ đoạn nha, Chu Tử Nghiêu cũng là anh ta cố ý xúi giục à?”

Ngược lại Vãn Hảo lại không nghĩ như vậy: “Anh ta có thể có nhiều suy nghĩ với em như vậy sao?”

“Ừm, cũng không phải là không thể, cái đó người ta gọi là dục vọng chiếm hữu.” Thạch Hiểu Tĩnh vừa bôi kem dưỡng da lên mặt vừa nhìn vào trong video nói: “Đường Hải Sâm người này chính là điển hình của kẻ cặn bã, không chiếm được thì phá hỏng, huống hồ em còn là đồ anh ta từng chiếm được, làm sao mà đảo mắt lại biến thành bạn bè của mình được, cái người vừa sĩ diện lại theo chủ nghĩa đàn ông như anh ta khẳng định đã sớm bị nghẹn thành nội thương rồi.”

Vãn Hảo yên lặng nghe, sau đó nhẹ nhàng gật đầu: “Có lẽ là vậy, không ngờ chị lại hiểu rõ tâm lý của mấy kẻ cặn bã như vậy, xem ra chị rất có tiềm chất của cặn bã.”

“Hừ!” Vẻ mặt Thạch Hiểu Tĩnh đầy ghét bỏ: “Chị theo chuẩn mực đạo đức của phụ nữ, tại sao em có thể so sánh anh ta với chị được.”

Bắc Bắc đã tự giác kéo chăn nằm xuống, Vãn Hảo nhìn quyển sổ nhỏ màu đen ngày càng dày đặc các con số, thuận miệng nói tiếp: “Vâng vâng vâng, hẳn là nên phát cho chị một cái giấy khen nàng dâu tốt của Trung Quốc mới đúng.”

Cô nói xong hồi lâu lại không nghe thấy bên kia có động tĩnh gì, nghi ngờ ngẩng đầu lên, lại thấy Thạch Hiểu Tĩnh ngồi bên kia đang trong bộ dáng rất nghiêm nghị. Vãn Hảo hiểu rõ, cũng thu lại giọng điệu trêu đùa lại: “Sao vậy?”

Thạch Hiểu Tĩnh giống như là lấy hết dũng khí nói: “Lâm Lãng trở về rồi, hôm qua bọn chị mới chạm mặt nhau xong.”

******

Lâm Lãng là bạn trai cũ của Thạch Hiểu Tĩnh, mỗi người phụ nữ lúc còn trẻ luôn có một đoạn quá khứ khắc cốt ghi tâm mà không muốn nhớ lại, đối với Thạch Hiểu Tĩnh, Lâm Lãng chính là một người như vậy.

Vãn Hảo yên lặng mất mấy giây: “Chị không làm chuyện gì ngu ngốc chứ?”

Thạch Hiểu Tĩnh vội vàng xua tay, đáy mắt lại không giấu được sự ảm đạm: “Em biết mà, làm gì có chuyện gì muốn quên là quên ngay được. Nhưng chị biết bây giờ chị là Chung phu nhân, cho nên cái gì nên làm cái gì không nên làm chị đều hiểu rõ.”

Lúc này Vãn Hảo mới yên lòng lại, cô là người biết rõ nhất tình cảm của Thạch Hiểu Tĩnh và Lâm Lãng, năm đó hai người yêu nhau đến chết đi sống lại, nếu như không phải bỗng nhiên Lâm Lãng quyết định xuất ngoại thì có lẽ hai người đã sớm kết hôn.

“Dĩ nhiên tình cảm không phải chỉ cần một cục tẩy là có thể xóa sạch tất cả, nhưng nếu đã có một cuộc hôn nhân, thì hiển nhiên trách nhiệm là quan trọng hơn hết. Hiểu Tĩnh, Chung Gia Minh là lựa chọn của chị...”

Thạch Hiểu Tĩnh cười khổ: “Đương nhiên chị biết, thế giới này vốn là như thế, cá và chân gấu (*) đều không thể nào cùng chiếm hết được. Nhà họ Chung đã cho chị tất cả, chị đã thỏa mãn rồi.”

(*) chân gấu: loại thực phẩm cao sang.

Bỗng nhiên đề tài trở nên đầy thương cảm, Vãn Hảo ngồi ở bên kia không biết nên nói gì, đạo lý đó ai cũng hiểu, có những thứ không thể nói rõ được, ai cũng không có tư cách để chỉ ra. Cô đối với Đường Khải Sâm không phải cũng không thể nào hoàn toàn miễn dịch được hay sao?

Thạch Hiểu Tĩnh nhìn chằm chằm vào đèn thủy tinh treo trên trần phát ngốc một lúc, lúc này mới buồn buồn hỏi cô: “A Hảo, em vẫn yêu Đường Khải Sâm sao?”

Ánh mắt Vãn Hảo cùng cô ấy chạm nhau, Thạch Hiểu Tĩnh mang theo ý cười rất nhạt, vành mắt lại có chút phiếm hồng: “Một người phải lần lượt đối mặt với gian nan, uất ức, đau khổ, bàng hoàng, nhiều cảm xúc không thể kể hết. A Hảo, em không cảm thấy mệt mỏi sao, không cần một người cùng chia sẻ với mình sao?”

Thạch Hiểu Tĩnh nói xong cũng nghiêng người nhìn sang một bên không nói gì, con mắt mở trừng trừng, nháy cũng không dám nháy. Vãn Hảo mấp máy môi, cô hiểu đây là Thạch Hiểu Tĩnh đang muốn kể những đau khổ buồn bực của cô ấy cho cô, bà chị này chịu đựng nhiều năm như vậy, rốt cuộc là vẫn không chịu được nữa.

“Hiểu Tĩnh, tình hình với Chung Gia Minh cũng có chuyển biến tốt không phải sao? Ít ra anh ta đối với chị không phải là hoàn toàn không có phản ứng, cho anh ta chút thời gian.”

Quen nhau nhiều năm như vậy, Thạch Hiểu Tĩnh vui vẻ cũng sẽ có những lúc bùng nổ cảm xúc, Vãn Hảo biết cô ấy đã bị đè nén quá lâu, tình hình với Chung Gia Minh, nói trắng ra là giống hệt một người máy không có chút tình cảm nào. Có lần Thạch Hiểu Tĩnh không cẩn thận ngã từ trên cầu thang xuống, ngay lập tức cổ chân liền sưng lên, dù cô ấy có kêu gọi như thế nào nhưng Chung Gia Minh đều không có phản ứng.

Nhìn cánh cửa phòng đóng chặt, lúc đó tâm trạng của cô ấy... Vãn Hảo thật sự không thể nghĩ nổi.

Kết thúc cuộc trò chuyện video, Bắc Bắc đã ngủ say, Vãn Hảo ngồi ở bên giường dõi theo gương mặt thanh tú của cậu bé đến ngẩn người.

Từng câu từng chữ mà Thạch Hiểu Tĩnh nói đều khiến cô cảm động, vào lúc chán nản nhất, vào lúc gian nan nhất, cô không chỉ một lần vụng trộm nhớ đến người đàn ông kia, trốn ở trong bóng đêm khóc thút thít, sợ bị người khác nhìn thấy mình thảm hại như vậy. Có thể hiện thực đã lần lượt bày ở trước mặt, rốt cuộc cô cũng hiểu tất cả đều đã qua, cho dù là người đàn ông nào thì vẫn là một cuộc hôn nhân không có tình cảm, có lưu luyến hơn nữa thì nó cũng chỉ có thể trở thành một phần trong cuộc sống của cô.

Cô bị ép phải học cách trở nên mạnh mẽ, rồi bỗng phát hiện tất cả đối với cô mà nói lại không hề gian nan như vậy, cho dù cũng có lúc cô đơn bất lực, nhưng mỗi lần nhìn thấy con trai, cô liền cảm thấy toàn thân tràn đầy năng lượng.

Cho nên bây giờ, mặc kệ Đường Khải Sâm là vì lòng hư vinh cũng được, để đền bù cảm giác áy náy khi đã ly hôn với cô cũng được, tất cả cô đều không cần, cô sống tốt như vậy, cô không cần người đàn ông kia nhúng tay vào thế giới của cô.

Vãn Hảo suy nghĩ rõ ràng những điều này xong, lúc này mới bỏ cái áo khoác đã giặt sạch vào trong túi, quyết định sáng sớm mai sẽ đưa đến cho công ty chuyển phát nhanh.

***

Vãn Hảo gửi xong kiện hàng, cảm thấy cả người đều sảng khoái, lúc đến địa điểm tập huấn lại ngạc nhiên phát hiện Đường Khải Sâm không có ở đây, quả nhiên hôm nay thật đúng là ngày lành tháng tốt!

Bởi vì hai ngày liên tiếp Đường Hải Sâm đều không đến, cho nên những suy đoán trước đó hai người có liên quan với nhau đều sụp đổ, bầu không khí tập huấn ngày hôm nay cũng rất hòa thuận, không ai khiến cô khó xử. Tiểu Tào cũng không khỏi cảm thán: “Còn thật sự cho rằng Đường tổng đối với chị có cái gì, xem ra tổng giám đốc bá đạo yêu cô nhân viên nhỏ chỉ trong tiểu thuyết mới có.”

Vãn Hảo nghiêm túc vỗ vỗ bả vai cô ấy: “Cuối cùng cũng tỉnh ngộ rồi, thiếu nữ ạ. Chúc mừng em đã đạt được một cuộc sống mới.”

Tiểu Tào trợn trắng mắt: “Khương Vãn Hảo, cái đó gọi là lãng mạn! Chị sống quá thực tế. Nói không chừng Đường tổng là cố ý đó, sợ người khác hiểu lầm nên cô lập chị đây mà, a! Nghĩ như vậy quả nhiên tâm trạng tốt hơn nhiều.”

“...” Thật đúng là tự mình an ủi mình, Vãn Hảo yên lặng lắc đầu, thực sự không đành lòng xé rách gương mặt thật sự của Đường Khải Sâm cho cô ấy nhìn.

Bình yên vô sự, mãi cho đến sau bữa cơm trưa.

Ăn xong cơm trưa là có nửa tiếng để nghỉ ngơi, Vãn Hảo và tiểu Tào ngồi trên ghế che nắng nghỉ ngơi, trở về thì không kịp, chỉ có thể chấp nhận nằm đây. Chu Tử Nghiêu cũng vừa gọi điện thoại tới cho cô, nói toàn những lời quan tâm săn sóc giữa các cặp tình nhân, người đàn ông này trước kia vẫn không như vậy nhưng từ sau khi hai người xác định quan hệ thì chuyện tình có thể nói là hạ bút thành văn.

Vãn Hảo thì lại không được thuần thục như đối phương, nghe nhiều như vậy lại có chút không được tự nhiên, một số lần còn thấy nhàm chán. Chu Tử Nghiêu liền cười nhạo cô: “Em như vậy khiến cho anh có cảm giác rất thất bại, Khương tiểu thư. Em không thể thỉnh thoảng phối hợp với anh, nói một câu nhớ anh sao?”

Vãn Hảo có chút lúng túng: “Xin lỗi, em còn chưa quen lắm.”

“Không sao.” Giọng điệu Chu Tử Nghiêu nghe rất dịu dàng, ngược lại một chút tức giận cũng không có: “Anh biết từ bạn bè trở thành người yêu khiến em thấy rất khó khăn, chẳng qua anh sẽ chờ em thích ứng, chờ em theo kịp bước chân của anh là được rồi.”

Vãn Hảo hiểu ý cười: “Được, vậy đừng chê em đi chậm đó.”

Hai người lại nói chuyện một lúc, lúc cúp điện thoại, tiểu Tào còn có thể thấy trên mặt Vãn Hảo còn vương ý cười, gối lên thành ghế nói: “Xem ra Đường tổng đó không đóng vai nam chính được rồi, hóa ra nữ chính là hoa đã có chủ.”

“Em nhập vai quá rồi đó.” Vãn Hảo ngồi xuống cạnh cô ấy, vừa định nói vài lời thì điện thoại trong tay lại vang lên.

Tiểu Tào ghét bỏ nhìn cô một cái: “Lại có người gọi, thật lãng phí tiền điện thoại mà.”

Vãn Hảo nhìn chằm chằm điện thoại trong tay sửng sốt một chút, không phải Chu Tử Nghiêu, là số lạ. Cô bắt máy, rất nhanh liền nghe thấy bên kia là một giọng nói có vẻ hơi xa cách, ẩn trong đó còn có chút không vui: “Khương Vãn Hảo, khách hàng cũng không có sự kiên nhẫn tốt như tôi đâu, đường dây bận liên tục, cô muốn bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội bán hàng đây.”

Trong lòng Vãn Hảo lặng lẽ nôn một phát, cô cũng không phải là anh, nào có nhiều khách hàng gọi điện thoại tới như vậy, nhưng vẫn vô cùng lễ phép nói: “Đường tổng có gì giao phó sao?”

Ở đầu dây bên kia Đường Khải Sâm dừng một chút, rồi lại tiếp tục nói: “Mười lăm phút, tôi chờ cô trước đường Bách Thịnh.”

“Không rảnh.” Vãn Hảo liền trực tiếp cự tuyệt: “Bây giờ đã tan làm rồi.”

Bên kia tạm thời không nói chuyện, chỉ còn sóng điện từ tinh tế lan sang, Vãn Hảo tưởng người kia muốn tắt điện thoại, lại nghe anh nói: “Còn lại mười ba phút, không đến thì phần thưởng cuối năm sẽ bị hủy.”

“...” Cái tên khốn kiếp này, Vãn Hảo nhìn màn hình điện thoại tối thui, hung hăng nghiến răng một cái, đến đó - mẹ nó phần thưởng cuối năm, cô cũng cần có mặt mũi có được hay không!

***

Vãn Hảo là một người rất ngang bướng, cho nên mười lăm phút sau, cuối cùng Đường Khải Sâm cũng không nhịn được nữa mà gọi điện thoại tới, lần này giọng điệu không lạnh nhạt như vừa rồi, thậm chí âm điệu còn có chút trầm xuống: “Là bà nội muốn gặp cô, sức khỏe của bà không tốt, cô cũng nên làm chuyện tốt đi chứ.”

Lời từ chối còn chưa nói ra khỏi miệng, điện thoại đã đổi người nghe. Giọng điệu của bà lão hoàn toàn khỏe mạnh như trước đây, đâu có nghe giống như bị bệnh: “A Hảo, không ai uống trà chiều cùng bà, con tới đây được không? Yên tâm, thằng nhóc kia sẽ không ở đây cản trở chúng ta đâu...”

Bà nội hiếm khi tận tình khuyên bảo lại khích lệ, sự kiên trì của cô có vẻ không hợp tình hợp lý lắm. Mặc dù lúc trước bà không thích cô, nhưng lại có rất nhiều chuyện vẫn bảo vệ cô, Vãn Hảo do dự một chút rồi liền đồng ý.

Bắt xe đến quán trà đã hẹn, Vãn Hảo đi dọc theo theo hành lang, nơi này trước kia cô đã cùng bà nội tới đây mấy lần, phần lớn người trẻ tuổi đều không thích thưởng trà, huống hồ lúc ấy cô mới hai mươi lăm tuổi, có thể ép buộc bản thân mình học cũng chỉ vì muốn có được một nụ cười của người kia thôi. Yêu ai yêu cả đường đi, người có thể làm được như cô chỉ sợ đã ít càng thêm ít, bây giờ nhớ lại, người đã không còn nữa, nhiều hơn chỉ là buồn lo vô cớ.

Cô vừa đi vừa đầy phiền muộn trong lòng, bỗng nhiên phía trước vang lên một tiếng ầm đáng sợ.

Cách cô mấy bước, Đường Khải Sâm chỉ mặc một chiếc áo sơ mi đen đứng thẳng tắp ở nơi đó, đúng lúc anh cũng nhìn thấy cô, sắc mặt không thay đổi, dẫn đầu đi vào phòng khách: “Bà nội ở bên trong.”

Vãn Hảo đứng yên không nhúc nhích, mắt nhìn thấy nơi góc tường rơi lả tả đầy mảnh vụn của điện thoại di động, đây vẫn là lần đầu tiên cô nhìn thấy Đường Khải Sâm tức giận như vậy, cãi nhau với Lộ Lâm sao?


PS: thanhks Jinn nhé^^


Đã sửa bởi Tiểu Linh Đang lúc 27.01.2018, 22:48.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Linh Đang về bài viết trên: An Du, Hoàng Nhất Linh, Huogmi, Jinnn, Phụng, hakhanhlinh, huongbich, jessetrinhhp94, muabuibay, paru, qh2qa06, shirleybk, ꧁A Trạch꧂
     
Có bài mới 30.06.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Linh Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.06.2015, 21:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 511
Được thanks: 6549 lần
Điểm: 31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam [ Tuyển editor ] - Điểm: 44
Chương 11

Đường Khải Sâm chỉ đi vào lấy áo vest rồi lại xoay người ra ngoài, hai người lướt qua nhau, vẻ mặt anh vẫn lạnh lùng như cũ, nhưng lại thản nhiên nói hai chữ: "Cảm ơn."

Vãn Hảo có hơi kinh ngạc, hôm nay người này thật đúng là khác thường.

Nhưng anh không nói gì nữa, trực tiếp bước ra ngoài. Bà nội ngồi ở chủ vị, thân thiết vẫy tay với cô: "Đến đến đến, mặc kệ nó, nó ở đây ảnh hưởng đến ăn."

Bà nội, người nói cháu trai mình như vậy thực sự được sao? Vãn Hảo dở khóc dở cười, ngồi xuống cạnh bà nội.

Hai người cũng có hơn bốn năm không gặp, lúc này Vãn Hảo lại có phần thận trọng. Ngược lại thái độ bà nội khác thường, lại có thể tự mình rót trà cho cô: "Ta biết đã làm khó cháu rồi. A Hảo, cháu có thể về đây, bà nội rất vui mừng."

Vãn Hảo có chút thụ sủng nhược kinh (*), phải biết rằng trước kia vô luận như thế nào lão phu nhân cũng sẽ không thân thiết với cô. Cuối cùng cô trầm tĩnh, lễ phép mỉm cười: "Bà nội nói quá lời, cám ơn bà còn nhớ cháu."

(*) thụ sủng nhược kinh: được sủng ái quan tâm mà lo lắng.

Nhìn cô trở nên hiểu chuyện như vậy, đáy lòng lão phu nhân càng thêm cảm thán: "Ta nhìn ra, cháu rất tốt với Khải Sâm, đáng tiếc tiểu tử này không có phúc. Con người, cuối cùng truy đuổi cái gì thì tự cho nó là tốt nhất, mãi mãi không biết bản thân đã bỏ lỡ cái gì."

Vãn Hảo kiên nhẫn nghe, cô cảm thấy hôm nay lão phu nhân tìm cô hình như có chuyện muốn nói.

Đúng như dự đoán, lão thái thái yên lặng chốc lát, bỗng nhiên nhẹ giọng hỏi cô: "Cháu đã đến, ta có thể lý giải là vì còn có một phần tình nghĩa với nó không?"

Lần này cuối cùng Vãn Hảo hiểu ý đồ của lão thái thái, cô không trả lời ngay, ở trước mặt lão phu nhân không cần phải múa rìu qua mắt thợ, về điểm này ý nghĩ của mình khẳng định liếc mắt một cái là có thể bị người nhìn thấu. Cô cân nhắc trong chốc lát ăn ngay nói thật nói: "Khải Sâm là mối tình đầu của cháu, cũng từng là chồng của cháu, cho nên dù cho bây giờ, cháu vẫn không thể lòng không bận tâm với anh ấy."

Trong mắt lão phu nhân lộ ra vài phần vui sướng, một giây sau lại nghe cô nói: "Đối với cháu bây giờ đã rất tốt, bà nội. Lúc tuổi còn trẻ người ta luôn luôn ảo tưởng không thực tế, khi đó cháu có được tất cả, cho nên mong muốn một tình yêu oanh oanh liệt liệt. Nhưng bây giờ..."

Vãn Hảo cười, bây giờ cô đã như vậy, mặc cho ai nhìn đều đã biết là bộ dạng bôn ba vì kế sinh nhai, nào có nhiều tinh lực như vậy để theo đuổi một tình yêu xa không thể chạm vào?

"Bây giờ cháu chỉ muốn an ổn một chút, sống kiên định."

Cô bình tĩnh nói một câu, làm lời lão thái thái còn chưa kịp nói ra miệng đều trở về. Trong lòng lão phu nhân thương tiếc, bây giờ Khương Vãn Hảo đã hoàn toàn biến thành bộ dạng lý tưởng trong lòng bà, hiểu chuyện trầm ổn, nhưng hoàn toàn triệt để thoát khỏi nhà họ Đường.

Lão phu nhân chỉ biết lắc đầu: "Cũng được, mọi việc không thể cưỡng cầu. Ta lớn tuổi rồi, mấy đứa cháu trừ Trọng Kiêu, không một người làm ta bớt lo. Mạc Ninh thì là vì lúc tuổi còn trẻ phạm lỗi, bây giờ đã sớm mất, ta không hy vọng Khải Sâm sẽ giẫm lên vết xe đổ đi quá nhiều đường vòng."

Vãn Hảo ngoài ý muốn nhìn mắt lão phu nhân, ba đứa cháu nhà họ Đường, cô vẫn cho là lão phu nhân càng thiên vị  người mình tự tay nuôi lớn đứa thứ hai Đường Trọng Kiêu. Nhưng hôm nay xem ra, hình như bà nội chỉ nghiêm khắc chút, không quen biểu đạt mà thôi.

Lão thái thái nhìn mắt Vãn Hảo, mặt mũi giãn ra nở nụ cười: "Việc đời nghe số trời, con cháu đều có phúc của con cháu, ta cũng không quản chuyện của tiểu tử kia nữa, để cho nó tự sinh tự diệt. Đến, ăn cái gì, cố ý chuẩn bị đồ cháu thích ăn."

Bây giờ Vãn Hảo làm sao nuốt trôi, nhưng vẫn phối hợp với lão thái thái ăn vài miếng. Trong bữa ăn, lão phu nhân không có chuyện nói nói: "Đúng rồi, cha cháu có khỏe không?"

Tay Vãn Hảo nắm chiếc đũa bỗng chốc căng thẳng, mặt mũi cúi xuống nhìn bánh ngọt bên trong đĩa: "Ông ấy đã mất rồi."

Lão phu nhân sửng sốt, bản thân kinh ngạc nói: "Vậy, chuyện khi nào?"

Vãn Hảo chậm rãi ngẩng đầu nhìn bà, khóe môi mím rất chặt: "Không lâu sau khi cháu và Khải Sâm li hôn, ung thư não..."

Đường Khải Sâm mới vừa đẩy cửa ra, lọt vào tai là một câu này.

***

Trong xe vẫn không ai nói chuyện, bốn năm giờ chiều, tình hình giao thông vẫn vậy. Nhưng hình như đèn giao thông của thành phố này vô cùng nhiều, cuối cùng cũng không tới điểm cuối.

Hai người đều đã có suy nghĩ, Đường Khải Sâm liếc mắt nhìn người con gái bên cạnh, từ đầu đến cuối cô vẫn nhìn về phía trước tình hình giao thông, vẻ mặt bình tĩnh. Nhưng anh không thể kiềm được, rốt cục hỏi ra miệng: "Khi đó em, vì sao không liên lạc với tôi?"

Một câu nói không có đầu mối, Vãn Hảo lại nghe hiểu. Cô nghiêm túc suy nghĩ một chút, nói: "Bởi vì đó đã là chuyện của bản thân tôi, không muốn phiền anh."

Thực ra cô không nói sai một chữ nào, nhưng không hiểu sao Đường Khải Sâm có chút tức giận, rốt cuộc là tức giận cô hay là tức giận mình đã không rảnh nghĩ nhiều. Mặt anh lạnh lùng, nói thêm cũng cực kỳ gay gắt: "Phiền tôi? Bởi vì Chu Tử Nghiêu của em sao, em cùng cậu ấy tuy hai mà một."

Chỉ là suy đoán không hề có căn cứ, Khương Vãn Hảo lại có thể không phản bác.

Đường Khải Sâm bỗng dưng quay sang nhìn cô, thấy cô khinh thường giải thích, trong lòng càng thêm không thoải mái. Anh đỗ xe ở ven đường, nghiêng người đỡ lưng ghế dựa của cô, từng chữ đều như là nặn ra từ trong kẽ răng: "Khương Vãn Hảo, trước kia em phiền tôi còn thiếu sao? Bởi vì Chu Tử Nghiêu giúp em vài lần đã quên?"

Cho dù sau này anh giao lại mọi chuyện cho Chu Tử Nghiêu, nhưng anh cũng thực sự có việc, năm năm trước Đường thị trải qua một đại nạn, khi đó nếu như không phải anh gắng gượng, nhà họ Đường đã sớm bị phá huỷ. Nhưng một lần kia, cái gì cũng thay đổi...

Vãn Hảo nghe thấy hơi thở của anh, trong mắt anh đen tuyền thấy được tức giận khó có thể kiềm chế, ngược lại cô càng bình tĩnh: "Không quên, chuyện có liên quan tới anh, làm sao có thể quên được. Anh chán ghét tôi như thế nào, rất không kiên nhẫn, mỗi lần tôi đều nhớ rõ, cho nên Đường Khải Sâm anh tức cái gì? Là vì tôi không làm phiền anh, mất hứng? Anh đang khinh bỉ sao?"

Lúc này vẻ mặt Đường Khải Sâm đã không đủ để dùng từ u ám để hình dung.

Vãn Hảo cười đẩy anh ra một chút: "Nếu tôi làm cho anh cảm thấy lòng tự trọng bị nhục nhã, vậy thật xin lỗi. Thực ra không đáng, sau này tôi sẽ không cùng xuất hiện với anh, cho dù kết quả của tôi và Tử Nghiêu như thế nào, tôi sẽ không rời khỏi Lăng Thành."

Bắc Bắc còn ở nơi này, cô làm sao cũng sẽ không đi, cho nên lần này Đường Khải Sâm nên an tâm đi?

Cô chờ người đàn ông kia phản ứng lại, nhưng thật lâu cũng không thấy anh nói chuyện, toàn thân cả người trên dưới đều đã tản ra áp suất thấp làm cho người ta sợ hãi, như là rất tức giận.

Vãn Hảo càng ngày càng không hiểu rốt cuộc anh tức giận vì cái gì, đừng nói cô, chính Đường Khải Sâm cũng không hiểu.

Anh chỉ biết là rất nhiều việc anh đã không thể kiểm soát được hướng phát triển, ví dụ như vừa rồi thật ra anh muốn nói anh có thể giúp cô, thậm chí muốn an ủi cô vài câu, nhưng làm sao cuối cùnglại trở thành bộ dạng như trước mắt.

Vừa rồi trong lòng anh rõ ràng là thương tiếc cô, nghĩ khi đó cô sợ hãi không biết đối mặt thế nào, bất lực ở bệnh viện khóc lóc, tình cảnh rõ ràng cũng không có chứng kiến, nhưng lại như là mỗi một màn đều khắc vào trong đầu anh. Thậm chí ngực anh có chút ngột ngạt, cho nên mới cố gắng nói chút gì.

Nhưng kết quả lại...

Anh nhìn người con gái trước mắt, từ đầu tới cuối trên mặt cô cũng chưa từng cười, nhưng đáy mắt cũng không có nửa phần vui sướng, thậm chí là có chút chán ghét giấu ở bên trong. Đây có phải giống cảm xúc không chú ý của mình trước đây không?

Hoá ra càng không để ý, mới là tổn thương người nhất.

Đường Khải Sâm phản ứng không như Vãn Hảo mong muốn, cho nên khi anh đưa tay ra vuốt gương mặt cô, cô đã quên gạt cái tay kia ra.

Trong lòng bàn tay anh có vết chai nhỏ thô ráp, đây là tính chất đặc hữu của người đàn ông này. Anh trầm mặc chăm chú nhìn cô, cuối cùng mới nhẹ nhàng nhéo nhéo má của cô: "Bây giờ Khương Vãn Hảo, thật sự là giỏi lắm."

"..." Vãn Hảo rất muốn nói có phải anh là bệnh thần kinh tái phát hay không?

Nhưng Đường Khải Sâm lại xoay người một lần nữa khởi động xe, ánh mắt mờ mịt không rõ nhìn chăm chăm phía trước, nói một câu: "Lần sau ngã sấp xuống, nhớ đừng khóc nhè, muốn vẫn kiên cường như vậy đi tiếp."

" Yên tâm, nhất định sẽ thế!" Vãn Hảo cắn chặt răng, đặc biệt miệng quạ sao, có nguyền rủa người như thế à!

***

Đường Khải Sâm đưa người đến dưới lầu, Vãn Hảo nhớ đến Bắc Bắc, thuận miệng nói câu "Tạm biệt" với anh rồi chuẩn bị đi. Nhưng người đàn ông trong xe lại mở miệng gọi cô: "Khương Vãn Hảo."

Cô quay đầu lại, thấy anh thâm sâu nhìn cô.

"Cho dù sau này gặp phải cái gì, tôi đều có thể giúp em." Anh nói xong một câu lại nói tiếp, "Không liên quan đến bồi thường."

Vãn Hảo đã không muốn biết, không phải bồi thường thì là cái gì, cô đứng ở trên bậc thềm hơi nghiêng đầu suy nghĩ, vẫn là cự tuyệt: "Cảm ơn ý tốt của anh, nhưng thật sự không cần."

Ánh mắt Đường Khải Sâm phức tạp nhìn cô, đại khái cảm thấy cô liều chết chống đỡ?

Khương Vãn Hảo dứt khoát xoay người đối mặt với anh, nói từng chữ rất rõ ràng: "Thực ra, chuyện ba tôi ngã bệnh, tôi đã nói với anh rồi."

Nói cho hết lời, cô thành công thấy được trên mặt người đàn ông lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, cô khẽ cười cười: "Xem ra anh thực sự quên rồi."

Nhắc lại chuyện cũ, Vãn Hảo cũng không có đau lòng như lúc trước, trước kia cảm thấy chuyện ấy thương cân động cốt (*), bây giờ lại có thể vô cảm không thể tả. Cô phất phất tay với anh, tươi cười không biến đổi: "Đều đã trôi qua, đi đường cẩn thận."

(*) thương cân động cốt: trọng thương đau lòng đến tận xương cốt.

Vãn Hảo cúi đầu nhìn cầu thang, từng bước một đi thong thả. Cô vẫn nói cho bản thân mình, lúc đó Đường Khải Sâm có lẽ chỉ vì bận quá, cho nên mới không rảnh lo lắng chuyện ba ngã bệnh. Nhìn phản ứng vừa rồi của anh, hoá ra thật sự quên sạch sẽ rồi.

Cô nhớ rất rõ ràng, đó là một đêm đông lạnh lẽo, rạng sáng hai giờ rưỡi, cô bị điện thoại đánh thức. Lúc ấy quản gia tỏ ra hết sức kinh hoảng, nói chuyện khi đó giọng nói cũng đã run rẩy: "Tiểu thư, ông, ông chủ té xỉu rồi !"

Đầu óc Vãn Hảo trống rỗng một hồi, cầm áo khoác vội vội vàng vàng chạy xuống dưới lầu, cô vừa chạy vừa gọi điện thoại cho Đường Khải Sâm.

Nhưng đầu bên kia điện thoại vẫn không có người nghe, cô đành phải gửi tin nhắn cho anh. Khi đó cô thật không biết nên làm thế nào mới tốt, ba và cô sống nương tựa lẫn nhau nhiều năm như vậy, nếu thật sự có cái gì ngoài ý muốn, cô quả thực không dám nghĩ.

Nhưng tin nhắn đã gửi, cũng vẫn không người trả lời như cũ.

Cô ngồi ở trước giường bệnh, trong tay vẫn cầm lấy điện thoại di động như cũ, chỉ lo bỏ qua bất kì tin nhắn gì của anh. Thực ra cô cũng không cần Đường Khải Sâm làm cái gì cho cô, chỉ muốn lúc này, ai đó có thể vươn bàn tay dày rộng ra, nắm chặt mười ngón của cô, cho cô chút dũng khí và an ủi mà thôi.

Nhưng điện thoại di động vẫn yên lặng, yên lặng khiến cô tưởng rằng ngoài vùng phủ sóng rồi.

Vãn Hảo nhìn chằm chằm một đêm ba giống như già nua đi không ít, toàn thân cũng bị lạnh dần, trong lòng càng ngày càng trống rỗng, lạnh đến nỗi cô không ngừng run rẩy.

Cô cúi đầu nhìn, mới phát hiện bản thân lại có thể không đi giày đã chạy đến, cô chân không như thế, ở cạnh giường bệnh trông đến trời sáng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.