Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 

Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

 
Có bài mới 15.06.2017, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13123 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[Ngoại truyện 2] Bí ẩn cung đình
  

Editor: Ánh Quyên

Một năm sau, Thái tử của Việt Tây được sinh ra, hoàng đế đặt tên là Dận.

Bình thường Nguyên Dận vô cùng đáng yêu, mắt to, sóng mũi cao, đôi môi nho nhỏ, người gặp người thích. Đáng tiếc, mặc dù hắn là con trai đầu tiên của hoàng đế, vừa là do hoàng hậu sinh ra, nhưng ngoại trừ vừa sinh ra đã được thứ vinh quang bên ngoài là sắc phong làm Thái tử thì hoàng đế không quan tâm đến hắn chút nào. Đương nhiên, người của Bùi gia rất hài lòng, bởi vì trong hoàng cung rốt cục có một vị hoàng tử chứa huyết thống của Bùi thị.

Trong cung hoàng hậu, Bùi Hoài Trinh tiếp nhận hài tử từ trong tay nhũ mẫu, sau khi chạm đến thân thể mềm mại của hài tử, nàng cảm thấy có một loại ấm áp kì dị truyền từ đôi tay đến thẳng trái tim, đôi lông mi dài của nàng rũ xuống, đây là con trai ruột của nàng, nhưng nó xuất hiện thật không dễ dàng. Theo bản năng, vòng tay nàng siết chặt, Nguyên Dận thoáng cái giật mình tỉnh giấc, bắt đầu khóc lóc nỉ non, Bùi Hoài Trinh đột nhiên nhìn đến đôi mắt trong sáng thuần khiết, nhất thời trong lòng chấn động, ánh mắt của hài nhi giống như là có thể chiếu vào nội tâm đang lo lắng của nàng.

"Ôm hài tử đi xuống đi." Trong ngắn ngủi rung động, nàng lên tiếng.

Hinh nữ quan vốn cho là Thái tử điện hạ nho nhỏ sẽ khiến cho chủ nhân yêu mến, thế nhưng nàng phát hiện, mặc dù là ôm thân sinh cốt nhục của mình, trong mắt của Bùi Hoài Trinh chỉ có rung động trong chốc lát, sau đó rất nhanh khôi phục lại bình tĩnh.

"Nhưng mà Hoàng hậu nương nương, Thái tử điện hạ..." Hinh nữ quan muốn khuyên bảo hoàng hậu thân cận với Thái tử nhiều hơn, nhưng mà hoàng hậu đã đem hài tử giao cho nhũ mẫu ở bên cạnh.

Hinh nữ quan nhìn nhũ mẫu ôm Thái tử rời đi, nét mặt có chút không đành lòng, từ khi Thái tử điện hạ sinh ra đến này, Hoàng hậu nương nương cũng không quan tâm lắm đến đứa trẻ này, vì sao một nữ nhân có thể lạnh lùng vô tình với một hài tử mà chính mình hoài thai mười tháng như vậy, lẽ nào nàng trời sinh là kẻ máu lạnh không có cảm tình?

Bùi Hoài Trinh nhàn nhạt nói: "Nghĩ ta vô tình?"

Thoáng cái bị nhìn thấu tâm sự, Hinh nữ quan cả kinh, khuôn mặt đỏ bừng, hai chân không tự chủ được quỳ sụp xuống mặt đất: "Nô tỳ... Nô tỳ không dám!"

Khuôn mặt tuyệt mĩ của Bùi Hoài Trinh xẹt qua một tia lạnh nhạt nhưng vẫn tươi cười: "Hôm nay nó là Thái tử, tương lai sẽ kế thừa mọi thứ của Việt Tây, nếu như cứ sống trong lòng nữ nhân thì có tiền đồ gì? Ta là vì muốn tốt cho nó, mới không cùng nó thân cận như vậy, ngươi thì hiểu được cái gì?"

Trong lòng Hinh nữ quan xẹt qua một chút sợ hãi, trong miệng liên tục nói đúng.

Thời điểm hoàng đế khai quốc đoạt thiên hạ của tiền triều là Hạ Hầu Hiên bị quân địch vây quanh, để chạy trốn có thể đem một đôi nữ nhi ruột thịt bốn lần ném xuống xe ngựa, nếu bên cạnh hắn không có một thuộc hạ trung thành mỗi một lần đều mạo hiểm đem hài tử nhặt lại, chỉ sợ một đôi nữ nhi đã sớm thành thịt nát. Hạ Hầu Hiên đương nhiên là một người hung ác, nhưng một người đến cả bản thân cũng không cứu nổi thì giữ lại nữ nhi làm gì? Người làm đại sự không câu nệ tiểu tiết, chính hậu vị của nàng cũng tràn ngập nguy cơ, sao có thể cả ngày để ý mấy chuyện này. Trong cung phi tần lục tục sống chết mang, Bùi thị ở trong triều cũng nhiều kẻ thù, tương lai ngôi vị hoàng đế không biết sẽ rơi vào tay ai. Đứa bé này sống trong hoàng thất, đã định trước cả đời đều không được yên ổn, nàng cũng chỉ có thể che chở cho nó một thời gian, nhưng không thể che chở nó cả đời, nếu chiều chuộng quá đà, tương lai nó cũng không thể ngồi vững trên ngai vàng. Điều nàng phải làm không phải là cho nó ấm áp như gió xuân, mà là dạy nó làm sao sinh tồn được trong hoàn cảnh đấu tranh tàn khốc.Bùi Hoài Trinh chú ý đến từng phi tần cũng như những chuyện gió nổi mây vần bên ngoài, hài tử do phi tần sinh ra dù sao cũng không phải là con trai trưởng, cũng không được hoàng đế sủng ái, trong thời gian ngắn không đáng lo, nhưng điều cần băn khoăn duy nhất là Tê Hà công chúa. Kỳ thực, Bùi Hoài Trinh vẫn rất rõ ràng, hoàng đế vô cùng phòng bị nàng, không tiếc để Tê Hà công chúa trong Tử Thần điện và bảo vệ nghiêm mật, rất lo sợ người khác sẽ quấy nhiễu đến sự thanh tĩnh của nữ nhân mà hắn yêu. Nhưng nàng sao có thể buông tha cho người đơn giản như vậy, không có biện pháp vào Tử Thần điện không có nghĩa là không có cách gặp được Tê Hà.

Vì vậy, Bùi hoàng hậu bị bệnh, bởi vì suy nghĩ nhiều trong thời gian dài, rốt cục là ốm không dậy nổi. Phi tần trong cung đều đến thăm, bất luận chân tình hay thật ý, nàng đều không gặp, kiên trì đến ngày thứ sau, Tê Hà công chúa tới.

Dung mạo của Tê Hà mỹ lệ như trước, chỉ là hai gò má gầy gò đi rất nhiều, một đôi mắt trong suốt như hõm sâu lại. Sau khi hành lễ nàng vẫn sợ hãi ngồi ở một bên, thần sắc cực độ bất an.

"Công chúa điện hạ hồi cung đã một năm nhưng đây là lần đầu ra khỏi Tử Thần điện." Thoạt nhìn người bệnh như Bùi Hoài Trinh tinh thần còn tốt hơn Tê Hà vài phần.

Tê Hà vô cùng khó chịu, nàng cảm thấy tội lỗi, trước đây nàng đã từng đồng ý với hoàng hậu, bất kể như thế nào cũng không trở lại hậu cung, càng sẽ không can thiệp vào quan hệ của Bùi hậu với hoàng đế, nhưng xem ra lúc này nàng phải nuốt lời. Mặc dù chính nàng không thể tránh được, cố gắng không giẫm lên vết xe đổ, đáng tiếc nàng cố khống chế mình thế nào cũng không khống chế được trái tim người kia. Nàng như nguyện được lập gia thất, nhưng lại không thể dừng được tình yêu say đắm của hắn đối với nàng, mặc dù bọn họ đã sớm hiểu phần tình cảm này sẽ có ngày lấy đi tính mạng họ.

"Nương nương, ta là một người mang tội lỗi, sở dĩ không nên xuất hiện trong cung này, nhưng ngài ngã bệnh, ta biết mình không thể trốn tránh trách nhiệm, bởi vậy hôm nay không thể không đến. Ta không dám thỉnh cầu của ngài tha thứ, cũng không có tư cách làm như vậy, ta chỉ muốn thỉnh cầu ngài bảo trọng thân thể." Tê Hà nhẹ giọng nói.

Bùi Hoài Trinh nhìn thoáng qua cổ tay của Tê Hà, xuyên thấu qua lớp lụa mỏng là vết thương chồng chất. Một năm qua, nàng mang thai, còn Tê Hà lại luôn tìm cắt tự sát, thậm chí một lần còn dùng mảnh sứ vỡ cắt cổ tay của mình, đáng tiếc hoàng đế sai người canh giữ thật chặt, Tê Hà không thể thành công.

"Mấy lời dễ nghe đó không cần phải nói, ngươi tới là bởi vì cần ta hỗ trợ, không phải sao?" Bên môi Bùi Hoài Trinh hiện ra chút tiếu ý, ánh mắt lại lộ ra lạnh lùng tận xương.

"Đúng vậy, ta cần nương nương hỗ trợ!" Khuôn mặt ái nhợt của Tê Hà công chúa nổi lên một tầng bi thương, thanh âm cũng có chút run rẩy: "Ta biết, mọi chuyện trong Tử Thần cung nương nương đều biết, cho nên..." Nàng nói đến đây bỗng nhiên dừng lại, thiên ngôn vạn ngữ đều tắc ở cổ họng, vẻ mặt cực kì khổ sở.

Đúng, là khổ sở, cho tới bây giờ Bùi Hoài Trinh mới thấy một Tê Hà luôn ôn nhu an tĩnh toát ra biểu hiện như vậy."Ta đã mang thai, khoảng bốn tháng rồi, đứa bé này vốn không nên được sinh ra, nhưng ngự y nói tình trạng thân thể của ta không thể sử dụng thuốc phá thai, cho nên hắn kiên trì muốn sinh đứa bé này ra." Tê Hà khó khăn nói ra từng chữ, đôi môi không ngừng run rẩy. Nàng đã vào cung một năm, mang thai cũng chỉ có bốn tháng, bất luận thế nào thì hài tử cũng không thể là của Phò mã, ở trước mặt hoàng hậu thừa nhận tất cả, giống như cởi hết y phục đứng yên một chỗ mặc người kiểm tra, loại hổ thẹn không cách nào hình dung này làm cho đáy lòng nàng cảm thấy khó chịu hơn cả so với chết đi.

Bùi Hoài Trinh hơi nheo mắt lại, tuy rằng hoàng đế lưu luyến hậu cung, nhưng đó chỉ là để lưu lại con nối dòng, thời gian còn lại hắn đều ở trong Tử Thần điện. Mời đầu Tê Hà luôn mang theo chủy thủ khiến hắn không thể đến gần, nhưng hắn lại dùng phương thức tự tổn hại chính mình để ép đối phương thỏa hiệp. Nam nhân này si tình đến mức ti tiện rồi, dẫu có chết hắn cũng không buông tay Tê Hà. Nhưng mà trên đời này không có tường nào mà gió không lọt qua được, hoàng đế giam lỏng Tề Hà rồi có ngự y thăm khám, từ ngày đó trở đi Bùi Hoài Trinh đã mơ hồ có dự cảm.

"Sự tình đã đến mức độ này, ngươi đến tìm ta thì có ích lợi gì? Trông cậy vào việc ta cầu xin hắn thả ngươi sao? Ngươi cũng biết là hắn nói với ta như thế nào rồi đấy, nói rằng trên đời này chỉ yêu một mình ngươi! Sinh hạ hoàng tử có huyết thống của Bùi gia vốn là do Bùi gia yêu cầu, nếu không như vậy thì hắn tuyệt đối sẽ không động đến một ngón tay của ta, ta cùng hắn trên giường, hắn chỉ coi ta giống như là heo mẹ, đây là bực nào sỉ nhục! Mặc dù Thái tử đã sinh ra, hắn lại chưa từng bế nó một lần, hôn nó một cái, hắn thấy căn bản đứa con trai này có cũng được, không có cũng được! Còn ngươi? Mặc kệ hắn cùng một chỗ với ai cũng chỉ nhớ đến ngươi, chỉ cần ngươi nhức đầu hay có chút gió thổi cỏ lay, bất kể là đang ở điện nghị sự hay đang ở trên giường phi tần khác hắn đều không chút do dự mà rời đi, trong cung từ trên xuống dưới đều biết Tê Hà công chúa mới là người được hoàng đế sủng ái! So sánh với ngươi, vị hoàng hậu như ta cũng chỉ là kẻ thừa so với mối tình vĩ đại của các ngươi, một người từ đầu đến cuối đều thất bại! Mà bây giờ ngươi nói những lời này với ta là để khoe khoang sao?" Bùi Hoài Trinh liên tục nói, thần tình càng lạnh lùng như băng.

"Không... không phải như vậy..." Tê Hà công chúa vội vã giải thích, "Thật sự ta không có ý như vậy, nếu tâm tư có nửa điểm khoe khoang, xin ông trời giáng thiên lôi đánh chết ta đi, khiến ta không được chết già." Nàng nói xong câu đó, sắc mặt chậm rãi thay đổi, "Không, ta vốn không được chết già, Hoàng hậu nương nương, xin ngài tin tưởng ta, hôm nay Tê Hà đến đây hoàn toàn là xuất phát từ chân tâm..."

Tê Hà công chúa nỗ lực vô cùng để thoát khỏi hoàng đế, nhưng hắn quá mức chấp nhất, chấp nhất đến mức gần như điên cuồng. Nàng không có biện pháp quên đi thân phận của bọn họ, càng không có cách nào quên đi thanh âm gào thét của Phò mã lúc bị bắt đi. Thôi Cảnh chất vấn nàng, rốt cục hắn đã làm sai điều gì, tại sao phải luân lạc đến nông nỗi nhà mất người vong!

Hắn không làm sai, điều sai duy nhất đó là cưới nàng.

Thôi Cảnh xem nàng như tiên nữ mà cung phụng, nhưng hắn làm trượng phu, thậm chí không có tư cách tiến nhập gian phòng của nàng, Phò mã tuấn tú ôn nhu như vậy, trong sự bức bách của hoàng đế dần thay đổi bản thân. Nàng biết, nàng vẫn luôn biết, Nguyên Cẩm Phong đến hết thảy mọi biện pháp để nhục nhã Phò mã. Thôi Cảnh ở trong triều bị chèn ép không được yên ổn, cùng bạn bè gặp mặt thì bị nói là mưu đồ gây rối, thậm chí ngay cả thư hay bức tranh trong thư phòng cũng sẽ không cánh mà bay, cả ngày nơm nớp lo sợ, chỉ có thể dựa vào việc dằn vặt nàng để phát tiết nội tâm oán giận. Nàng liều mạng muốn giúp đối phương, nhưng càng như vậy thì người kia càng đố kị, càng điên cuồng, cho nên nàng chỉ có thể làm bộ thờ ơ, thậm chí không dám mở miệng cầu tình cho Thôi Cảnh. Để bảo vệ tính mạng cả nhà Thôi Cảnh, nàng chỉ có thể đồng ý hồi cung, trở thành vật độc chiếm của hắn. Đây là sai lầm của nàng, phải để một mình nàng gánh chịu, không thể liên lụy đến Thôi gia.Từ trước tình cảm của nàng và hoàng đế chỉ dừng ở mặt tinh thần, Tê Hà vẫn có thể chịu được, dù sao bọn họ cũng không vượt quá điểm mấu chốt kia, nhưng sau khi nàng hồi cung, hắn lại giống như là bị chọc giận, dùng mọi thủ đoạn đoạt lấy nàng, thậm chí khiến cho nàng mang thai. Cảm giác tội lỗi bắt đầu bành trướng vô hạn, biến thành một tảng đá lớn đè vào trong lòng Tê Hà, ngày càng nặng khiến cho nàng thật muốn phát cuồng.

Nếu những kẻ có tư tâm truyền việc này ra ngoài, đưa tới việc người trong thiên hạ chửi rủa còn chưa nói, chỉ sợ những kẻ bụng dạ khó lường trong tối bắt đầu rục rịch, tư tình của bọn họ sẽ bị lợi dụng cho âm mưu tranh đoạt quốc gia và giang sơn xã tắc! Tương lai vết nhơ này mà được viết vào sử sách vậy thì đời đời toàn bộ hoàng thất đều phải gánh tiếng xấu này!

Bùi Hoài Trinh hơi nhướn mày lên, bỗng nhiên muốn cười nhạo một tiếng, nhưng thấy khuôn mặt thuần khiết của Tê Hà, nàng dừng lại.

Tê Hà công chúa đã đứng ở trước vực đen, nàng nhẹ nhàng thổi một hơi thở, người trước mắt sẽ lập tức ngã xuống, tan xương nát thịt.

"Ngươi hi vọng —— ta giúp ngươi như thế nào."

"Bất kể là vì hắn, vì ngài, hay là vì đứa bé này, ta đều phải chết." Tê Hà công chúa nghiêm túc nói.

Bùi Hoài Trinh hít sâu một hơi, xem ra Tê Hà không chỉ có khuôn mặt đẹp mà còn thật thông minh, nếu như nàng sống, sẽ chỉ là vết bẩn cùng sự dằn vặt cả đời của hoàng đế, chỉ có nàng chết, mọi người mới được giải thoát.

"Nương nương, ta rất ích kỷ, mục đích của ta chỉ là hi vọng đứa bé này có thể sống được, chí ít đừng để cho người khác chỉ vào mũi nó mà mắng cha mẹ ruột của nó làm trái nhân luân..."

"Cho nên ngươi cầu xin ta giết ngươi?" Hai con mắt Bùi Hoài nhìn chằm chằm đối phương, giống như đang đo lường mức độ chân thật của những lời nói kia. Tê Hà công chúa hồn nhiên thiện lương đều là những thứ mà nàng thiếu, cũng là thứ nàng ghét nhất. Từ nhỏ Bùi Hoài Trinh đã không ngừng được giáo dục là phải tranh giành, chém giết, cướp đoạt, đó mới là nữ nhân ưu tú, đó mới là nữ nhân thông minh, gia tộc dành cho của nàng giáo dục như vậy. Mặc dù nàng xinh đẹp tuyệt luân, thông minh tuyệt đỉnh, nhưng cũng chỉ là một gốc cây bị người tu bổ trong một bồn hoa tinh mĩ. Còn Tê Hà không giống, trời sinh nàng có thân phận công chúa cao quý và tôn nghiêm, nhưng lớn lên trong tình huống không có gì hết, giống như là một gốc cây may mắn, như phong lan sinh trưởng trong gió, tươi mát mà tự nhiên. Vì sao, rõ ràng là Tê Hà lớn lên trong ngục giam bẩn thịu, rõ ràng là bị nhốt rồi bị độc chiếm, vì sao vẫn có thể bình tĩnh như vậy, vì sao không có cừu hận, vì sao không có oán trách, vì sao sống được sạch sẽ hơn Bùi Hoài Trinh nàng!

"Ngươi biết rõ giao dịch với ta phải trả giá lớn thế nào rồi chứ, có thể sẽ là sai lầm lớn nhất trong đời ngươi, như vậy mà ngươi cũng muốn sao?" Trong lòng Bùi Hoài Trinh khí huyết sôi trào, khuôn mặt xinh đẹp mang vẻ không thể tin được. Nếu như Tê Hà có quan hệ bất chính với người khác, nàng căn bản sẽ không sẽ để ý, nói không chừng còn có thể có điểm đồng tình, nhưng hết lần này tới lần khác Tê Hà lại cướp đi trượng phu của nàng. Đối phương là tình địch của mình, hiện tại lại chạy đến xin giúp đỡ, thế giới này thật quá điên cuồng!

Khuôn mặt của Tê Hà công chúa trắng bệch gần như trong suốt: "Trong hoàng cung này, chỉ có Hoàng hậu nương nương mới giúp được ta, trừ ngài ra, ta không biết cầu xin ai khác! Con đường này, xin nương nương giúp ta một tay, vì thế, ta có thể tả bất cứ giá nào!"

Bùi Hoài Trinh bình tĩnh nhìn Tê Hà, đáy mắt lóe ra sự bất định, từ trước đến nay nàng vẫn không thừa nhận Tê Hà công chúa hơn mình, nhưng ngày hôm nay, cuối cùng cũng nhận thức được, nữ nhân trước mắt mà một trận gió cũng có thể thổi ngã có sự kiên trì không hề kém nàng, thậm chí có thể nói là ngoan cường.

Có một loại người, mặc người đó là một việc cực kì độc ác, ngươi cũng không có biện pháp hận nàng. Chí ít nàng không thế không thừa nhận, khả năng lấy nhu thắng cương của Tê Hà công, Bùi Hoài Trinh nàng cho dù có học, cũng vĩnh viễn không học được.  Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.06.2017, 10:51
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13123 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[Ngoại truyện 3] - Tê Hà chết
  

Editor: Ánh Quyên

Chớp mắt một cái, đã là ngày đông khí trời giá rét, nhưng trong đại điện vẫn ấm áp như mùa xuân.

Tê Hà công chúa ngồi ở phía trước cửa sổ, lẳng lặng nhìn hoa viên xa xa, hồ hoa sen từ lâu đã không còn đóa hoa nào, chỉ là có thêm một tầng băng tuyết. Dù thế nào thì Tê Hà vẫn không chịu thân cận với hài tử, thậm chí không muốn nhìn khuôn mặt của nó. Hoàng đế thông cảm cho tâm tình của nàng, lo lắng nàng thương tổn tới mình, cả ngày lẫn đêm đều coi chừng nàng, mà tinh thần của nàng lại giống như bị phá hủy triệt để, phần lớn thời gian đều lặng lẽ không nói, thần tình hoảng hốt. Người trong Tử Thần điện đều đồn đãi trong tối, Tê Hà công chúa đã điên rồi. Nhưng mà nàng biết mình không điên, chỉ là muốn như vậy mà thôi.

Oa —— một tiếng khóc nỉ non của trẻ con vang lên.

Trong hoảng hốt Tê Hà nghe được tiếng khóc, thoáng cái giật mình tỉnh giấc, vội vã đứng lên, ở trong toàn bộ cung điện tìm kiếm khắp nơi, các cung nữ hai mắt nhìn nhau, không biết làm sao.

"Có nghe thấy không? Nó đang khóc! Bảo bảo của ta đang khóc!" Nàng giống như nói mê.

Nét mặt cung nữ hiện ra vẻ vui mừng, cuối cùng công chúa cũng nhớ ra con của mình sao? Nàng vẫn đang đắm chìm trong tâm trí của mình, căn bản chưa hề quan tâm đến đứa bé này, xem ra hôm nay bệnh của công chúa đã đỡ hơn rồi. Vì vậy, các nàng nhanh chóng đưa nôi của hài tử đến trước mặt Tê Hà công chúa, đồng thời chú ý cử động của nàng. Tê Hà đi tới bên nôi, động tác ôn nhu ôm lấy hài tử còn bọc tã lót, nhẹ nhàng mà dụ dỗ, nét mặt tràn đầy mẫu tĩnh. Hài tử ở trong lòng mẫu thân, rất nhanh ngọt ngào thiếp đi. Tê Hà thỏa mãn thở dài một hơi, đặt cái trán lên gò má non mềm của hài tử.

Tê Hà chấp nhận, nàng biết cả đời này không có cách nào bỏ qua gánh nặng trong lòng, nhưng còn đứa bé này, nàng khẩn cầu ông trời có thể tha thứ cho nó, nếu ông trời có trách phạt, nàng nguyện ý gánh chịu một mình. Người ta nói, trẻ con cũng sẽ có ký ức, nàng vẫn không chịu tới gần nó, chỉ là không muốn trong đôi mắt hồn nhiên non nớt của nó sẽ lưu lại kí ức về người mẫu thân này. Nhưng bây giờ, thời gian đã càng ngày càng ít...

Tê Hà vừa vuốt ve mái tóc tơ của đứa nhỏ, vừa lặng lẽ chảy nước mắt, càng suy nghĩ nước mắt của nàng càng không thể ngừng lại.

Đúng lúc này, hoàng đế mệt mỏi bước vào, trên vai áo lông chồn của hắn phủ đầy tuyết trắng, trên khuôn mặt tuấn mĩ vẫn còn đọng lại những bông tuyết, cung nữ vội vàng đi tới giúp hắn cởi áo choàng xuống, hắn mỉm cười, nhanh chân bước tới, nhưng khi nhìn thấy mặt Tê Hà đầy nước mắt, mặt hắn lập tức trầm xuống.

Tê Hà vội vàng đem đứa nhỏ đặt lại vào trong nôi, cúi đầu lau đi nước mắt, đến khi ngẩng lên lần nữa thì vẻ mặt đã khôi phục bình tĩnh: "Bệ hạ."

Hắn cuống quít chạy vội tới, nâng mặt của nàng lên: "Sao vậy, ai khiến nàng tức giận?"

Tê Hà công chúa nhìn hắn, ánh mắt đen láy, giống như hồ nước thật sâu, mang theo tất cả bi thương cùng đau lòng, nhưng mà chờ hoàng đế định thần lại, nàng nhanh chóng lấy lại vẻ tươi cười: "Ta ở đây rất tốt, không ai chọc giận ta."Hoàng đế sửng sốt, sắc mặt không vui, mà lại âm trầm hỏi: "Không được lừa dối ta, nếu rất tốt vì sao khóc? Rốt cuộc người nào dám nói xằng bậy ở bên tai nàng? Có phải hoàng hậu lại tới đây đúng không, nàng ấy thật to gan!"

Tê Hà vội vàng giữ chặt hắn: "Không phải, không phải,chuyện này không liên quan tới Hoàng hậu nương nương. Là ta thấy ngài quan tâm tới hai mẹ con ta như vậy, những ngày gần đây cũng không đến hậu cung, lo lắng sẽ nổii lên những tin đồn không hay, đối với con trai của chúng ta cũng không tốt lành gì. Đây chỉ là do ta lo lắng cho con, nương nương không hề làm gì..."

Hoàng đế nhíu nhíu mày, từ sau khi Tê Hà sinh, tinh thần luôn hoảng hốt, ngày đêm bất an, hắn biết rất rõ nguyên nhân là từ đâu, nhưng lại không có cách nào giải quyết. Tê Hà tin Phật, nàng tin vào nhân quả luân hồi, thiện ác báo ứng, cho nên nàng sợ tình cảm của bọn họ làm thần linh nổi giận, sau này sẽ giáng tội lên đứa con của bọn họ. Nhưng hắn không tin, hắn sinh ra không lâu thì từ một thái tử biến thành tù nhân, bị nhốt trong tù chịu mọi tra tấn, ăn những thứ bẩn thỉu, uống thứ nước thừa, hơi chút là phải chịu sự trào phúng của ngục tốt, bắt đầu từ khi còn nhỏ, mỗi khi mặt trời lặn, màn đêm buông xuống là lo lắng lúc đó sẽ đến giờ chết của mình, những việc như vậy không phải người nào cũng có thể chịu đựng được. Nếu không phải Tê Hà luôn ở bên cạnh hắn, thì có lẽ hắn đã chết từ lâu rồi.

Tê Hà của hắn đáng yêu như vậy, dịu dàng như vậy, nàng là ánh sáng hi vọng duy nhất trong cuộc sống tăm tối của hắn, nàng so với hắn rất gầy yếu, rất nhỏ bé, rõ ràng là sợ tới mức không ngủ được, nhưng vẫn luôn an ủi, bảo vệ hắn. Khi đó, hắn chỉ là tù nhân, sống ở trong ngục giam không thấy ánh mặt trời, thậm chí còn không thể nhận ra mặt của Tê Hà, nhưng hai người họ yêu nhau, không vì thân phận, địa vị, tướng mạo, chỉ đơn giản như vậy. Sau này, hắn trở thành vua của một nước, bên người có rất nhiều phi tử. Nhưng hắn biết, tình yêu của các nàng căn bản không dành cho bản thân hắn. Các nàng tôn sùng thân phận, dung mạo anh tuấn, đầu óc anh minh của hắn. Nực cười, nếu các nàng thấy thiếu niên ở trong ngục kia, lúc nào cũng sợ hãi ngày đêm không ngủ được, đến lúc đó e là liếc mắt một cái cũng không ai muốn nhìn hắn.

Trên đời này không ai quan trọng bằng Tê Hà, nhưng từ khi nàng bệnh, không thèm quan tâm đến đứa con thân sinh của mình dù chỉ một lần. Nhìn bộ dáng của nàng bây giờ, chắc hẳn nàng nhớ ra đứa con này là của hai người bọn họ, tất cả đều là chuyển biến tốt đẹp...

Hắn nhìn Tê Hà, ôn nhu nói: "Bùi Hoài Trinh là một con hồ ly giảo hoạt, Tê Hà, tốt nhất nàng nên tránh xa nàng ta một chút."

Tê Hà công chúa mỉm cười: "Hoàng hậu khác với những người kia, ta thấy nàng ấy thông minh, là nữ nhân rất có bản lĩnh, ta đang suy nghĩ, nếu như ngài không gặp ta trước, ngài cũng sẽ thích nàng."

Đôi môi mỏng của Nguyên Cẩm Phong nhếch lên thành một vòng cung châm chọc, trong đầu trong nháy mắt nhớ tới khuôn mặt xinh đẹp tuyệt luân của Bùi Hoài Trinh, trong đầu trừ chán ghét cũng không còn cái gì khác: "Nàng rất thông minh, nhưng nàng không phải là Tê Hà của ta. Ngoại trừ Tê Hà, ta không yêu ai khác. Ta cho nàng ta địa vị tối cao, đây đã là giới hạn rồi, Tê Hà, đừng ép ta nữa."Ở trước mặt nữ nhân mà hắn yêu mến, từ trước tới nay hắn chưa bao giờ xưng "trẫm", giữa bọn họ không cần phép tắc như vậy.

"Đương nhiên ta hiểu tâm ý của ngài, phần tình cảm của chúng ta đã kéo dài đến mức có cả hài tử. Nhưng được sủng ái quá nhiều đối với con của chúng ta thật sự không tốt, nếu ngài thật lòng thương hài tử, ta xin ngài, cho nó xuất cung đi, để một gia đình thương gia nuôi nó lớn."

"Tê Hà, nàng điên rồi! Đây là đứa nhỏ chính nàng sinh ra, sao nàng lại có thể nói như vậy?!" Hắn ngạc nhiên, trên mặt xuất hiện vẻ lo lắng trước nay chưa từng có.

"Nhưng nó không nên ra đời!" Trên khuôn mặt xinh đẹp của Tê Hà công chúa hiện lên vẻ tuyệt vọng, ngón tay tự nhiên nắm chặt lấy quần áo của hắn "Ngàii và ta cùng là tội nhân, lẽ nào ngài muốn tội do chúng ta gây ra liên lụy đến hài tử nữa sao! Bây giờ nó còn nhỏ, cái gì cũng không biết, nhưng sau này nó lớn lên, ngài nói nó làm sao đối mặt với sự chỉ trích của mọi người được?!"

Trong nháy mắt, trái tim ngoan cường lãnh khốc của Nguyên Cẩm Phong như bị đâm một cái đau nhức, rất lâu không nói được câu nào. Cuối cùng hắn giật giật môi nói ra từng chữ: "Ta sẽ khiến cho người trong toàn bộ thiên hạ này ngậm miệng!"

"Bệ hạ, chỉ là bọn họ không dám nói!" Tê Hà công chúa cảm thấy như không thể thở nổi, ở trong tình yêu mãnh liệt và chấp nhất đáng sợ này, nàng giống như sắp bị nổ tung. Nàng phải rời khỏi nơi đây, nếu không nhất định sẽ bị loại cảm giác tội ác này làm cho phát điên. Nàng có thể chịu đựng bị người ta nhục mạ, nhưng tuyệt không thể để con nàng bị huỷ diệt. Đứa nhỏ nhu thuận như vậy, ông trời nhất định sẽ ban cho nó thân thể khoẻ mạnh, nàng cũng không cầu mong gì hơn....

"Tê Hà, nàng không cần lo lắng điều gì cả, cứ tin tưởng vào ta." Hắn nói như vậy, vẻ mặt kiên nghị.

Trong lòng Tê Hà công chúa trở nên đau đớn, tâm trạng dần dần bình tĩnh lại, nàng dựa vào lòng hắn, chậm rãi nói: "Ta tin tưởng ngài, nhất định sẽ bảo vệ tốt cho nó."

Từ lúc đó, Tê Hà từ từ bình phục trở lại, lúc vui vẻ còn đồng ý đi dạo ở hoa viên một chút. Nhìn người mình yêu dần dần khoẻ mạnh, tảng đá lớn đè nặng trong ngực Nguyên Cẩm Phong cũng được hạ xuống, tâm tư cũng có thể quay lại chăm lo triều chính.

Lúc hắn quay lại Tử Thần điện, bầu trời đã tối đen. Tê Hà ngồi ở dưới ánh nến lẳng lặng thêu gì đó, Nguyên Cẩm Phong lặng lẽ đi tới phía sau lưng nàng, cầm lấy thứ nàng đang thêu trên tay, Tê Hà hoảng sợ, sau đó cười khẽ: "Bệ hạ đã trở về."

Nguyên Cẩm Phong nhìn món đồ trong tay nàng, mặt trên thêu tranh Bách Tử (trăm con) với những hình thái khác nhau, một đám trẻ nhỏ đang cười hì hì, một số đang chạy hoặc đang đùa giỡn, rất sống động, vô cùng vui vẻ. Ngón tay của hắn lướt qua trên mặt bức thêu, mặt giãn ra cười nói: "Sao phải hao tổn tâm sức như vậy, trong cung có tú nương, nếu nàng bị tổn thương đến mắt ta sẽ rất đau lòng."

Ánh mắt Tê Hà dịu dàng nhìn vào bức thêu, nói: "Đây là cái yếm ta tự tay làm, có ý nghĩa không giống bình thường, hi vọng có thể phù hộ cho con suốt đời bình an, khoẻ mạnh."Nguyên Cẩm phong buông bức thêu ra, nhẹ nhàng ôm nàng vào trong lòng: "Nàng yên tâm, ta đã sắp xếp cho nó một thân phận quang minh chính đại, sẽ không để nó phải chịu bất kì khó khăn nào, Tê Hà, đây là việc lớn nhất ta có thể nhượng bộ."

Nguyên Cẩm Phong nhất định không chấp nhận việc đưa con của hắn lưu lạc trong nhân gian, nhưng Tê Hà công chúa luôn kiên trì nài nỉ, cầu xin hắn, hắn đành phải đồng ý, nhưng chỉ là sắp xếp một thân thế ổn định, hắn cũng chỉ có thể nhường nàng đến mức đó.

Nam nhân quật cường không chịu nhận thua này là muốn dùng sức lực bản thân đối kháng với sự phẫn nộ của Việt Tây, nàng biết rõ tất cả triều thần đang bàn tán ầm ĩ, tình hình hết sức căng thẳng... Tê Hà chỉ có thể khẽ thở dài một hơi, từ từ ngẩng mặt lên, nói: "Được, tất cả tất cả nghe theo nài."

Nguyên Cẩm Phong vui mừng, Tê Hà vẫn vì chuyện này mà chiến tranh lạnh với hắn rất lâu, những ngày trước bận việc triều chính, mọi người tranh đấu gay gắt, tối trở về còn phải làm cho nàng vừa ý, thật rất mệt mỏi. Tối nay Tê Hà không ương ngạnh nữa, bầu không khí của hai người lại trở về như trước. Hắn chậm rãi cúi đầu, hắn hôn vào cái trán của nàng, chuyển qua mắt, mũi rồi xuống miệng, Tê Hà khó được lúc ngoan ngoãn mặc hắn tùy ý. Dưới ánh nến, mặt nàng nhiễm một tầng đỏ ửng, xinh đẹp vô cùng. Nguyên Cẩm Phong giật mình, cánh tay mở rộng bế nàng lên, trực tiếp đi vào bên trong.

Tê Hà bị hắn ôm, cũng rất yên tĩnh. Ngày trước nàng luôn chống cự trốn tránh sự thân mật của hắn, hôm nay lại như vậy, nhất định nàng đã nghĩ thông... Trong lòng Nguyên Cẩm Phong vui mừng như điên không thể diễn tả được, hắn chậm rãi thả nàng xuống giường, nhẹ nhàng nói: "Tê Hà, chúng ta mãi ở cùng nhau, cả đời cùng một chỗ."

Tê Hà công chúa nhìn khuôn mặt tuấn mĩ của hắn, cảm nhận hô hấp ấm áp ở trên mặt nàng, không tự chủ được sợ run một chút. Hắn nhận ra, nhẹ nhàng ôm nàng vào trong ngực, tựa hồ muốn dùng thân thể nóng bỏng của hắn hòa tan nàng.

Nguyên Cẩm phong chăm chú nhìn vào Tê Hà, ánh mắt của nàng phảng phất nhất đầm nước tràn đầy sức sống, bất tri bất giác chiếm cứ toàn bộ tâm thần hắn. Đến khi thân thể ở trong ngực của hắn dần ấm lên, hắn mới đem môi mình áp lên môi của nàng, dần dần không chịu nổi nữa hoá thành cuồng loạn, mà nàng cũng không mở miệng từ chối, vẫn luôn dịu dàng, thuận theo hắn, tình nguyện cùng hắn dây dưa một chỗ, dùng hết tất cả mọi cách phối hợp với hắn, hai người triền miên, vui sướng trước nay chưa từng có.

Ban đêm tiếng chuông điểm canh ba trong cung vang lên. Tê Hà chậm rãi mở mắt, vươn tay nhẹ nhàng bỏ tay của Nguyên Cẩm Phong ở bên hông của nàng ra, sau đó từ đầu giường ngồi dậy. Ánh trăng chiếu lên màn cửa sổ bằng lụa mỏng, thân thể của nàng mềm mại xinh đẹp, tóc đen lẳng lặng vương ở đầu vai. Nàng chỉ im lặng nhìn chăm chú vào Nguyên Cẩm Phong đang ngủ say. Lúc này vị hoàng đến nhìn rất an tĩnh, dịu dàng, khác hẳn ngày thường luôn dữ dằn, như hai người khác nhau vậy. Tay nàng giơ lên muốn chạm vào cặp lông mày đang nhíu lại của hắn, nhưng lại dừng giữa không trung, không thể hạ tay xuống.

Kết thúc cho tất cả yêu, hận đều tại nơi này. Nếu tội ác do nàng bắt đầu, nên để nàng kết thúc.

Đôi mắt mĩ lệ lại ngập tràn nước mắt, rơi vào áo ngủ bằng gấm của nàng, nàng nhẹ nhàng nói: "Sau này không có ta, chàng sẽ thế nào..."

Tê Hà ngồi ở đầu giường một lúc, sau đó nhẹ nhàng đứng lên, mặc bộ quần áo nàng đã chuẩn bị từ trước. Nàng biết đêm nay không có ai ở gần đây, bởi vì hắn không thích người khác rình mò chuyện giữa hai người họ, trong nến kia có đốt mê hương, hắn sẽ ngủ một đêm thật tốt. Vì vậy, nàng mở cửa cung, một trận gió lạnh thổi tới, trên khuôn mặt tái nhợt của nàng hiện ra tươi cười, không quay đầu lại.

Sau khi ngủ một giấc thật ngọt ngào, Nguyên Cẩm Phong bị tiếng kêu sợ hãi của thái giám và cung nữ đánh thức, hắn bỗng nhiên bật dậy, theo bản năng sờ sờ xung quanh, bên cạnh hắn không có ai, giường cũng lạnh lẽo từ lâu. Trong lòng đột nhiên run một chút, hắn dự cảm được có chuyện không lành, ngay cả áo khoác cũng không kịp mặc liền chạy ra ngoài.

Trong vườn hoa ngập tràn băng tuyết, trên mặt đất có một lớp tuyết thật dày, khi mọi người hốt hoảng chạy tới ao sen trong hoa viên, bọn họ đều nhìn thấy, một nữ nhân mặc hồng y ngửa mặt nằm dưới lớp băng, khuôn mặt xinh đẹp, thần sắc yên ổn.

Hắn hướng về phía ao sen đi thẳng đến, nàng ấy vốn đã có ý định muốn chết, nên đêm qua mới dịu dàng thắm thiết như vậy... Làm tất cả chỉ là muốn mê hoặc hắn, khiến cho hắn nghĩ một cuộc sống mới tốt đẹp đã bắt đầu... Nhưng mà bây giờ hắn mới hiểu được, hoá ra tất cả đều là giả!

Nguyên Cẩm Phong chỉ cảm thấy giống như vạn tiễn xuyên tim, đau khổ, tay ôm ngực cúi người xuống, miệng nôn ra một búng máu......

Mọi người kinh hoảng, chỉ có thể trố mắt nhìn hoàng thượng của bọn họ ngã xuống...
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: vuong phichiton
     
Có bài mới 17.06.2017, 10:54
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13123 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[Ngoại truyện 4] - Sinh tử mê hoặc
  

Editor: Ánh Quyên

Bùi Hoài Trinh tự mình dặn dò kẻ dưới làm lễ tang cho Tê Hà công chúa rồi đem nàng nhập quan, lúc hoàng thượng biết được mọi chuyện, thì quan tài đã được đóng nắp.

Hắn nổi trận lôi đình, vừa mới xông vào linh đường đã rút kiếm ra: "Bùi Hoài Trinh, ai cho ngươi phép ngươi làm chuyện này?!"

Mọi người sợ hãi, ra sức đi lên ngăn hắn lại: "Bệ hạ, không thể!"

Tiếng quát tháo của bọn họ ở bên tai Bùi Hoài Trinh làm nàng thấy thật nực cười, mặt nàng mang theo ba phần lạnh lẽo như băng không để ý tới lời nhạo báng kia, nói: "Bệ hạ, Tê Hà bị ngài ép chết, bây giờ ngài còn ở trước linh đường của nàng náo loạn, ngài muốn linh hồn nàng ở dưới cửu tuyền cũng không thể yên lòng hay sao?"

#Ân: cửu tuyền _ cõi âm, nơi chín suối.

Một câu nói của nàng đánh trúng vào điểm yếu trong lòng hoàng đế, trên trán Nguyên Cẩm Phong hiện lên gân xanh, nhìn thật đáng sợ: "Ngươi nói cái gì?!"

Hinh nữ quan vội vàng nhìn Bùi hoàng hậu, nháy mắt mấy cái, ý bảo nàng bây giờ không nên đổ thêm dầu vào lửa. Tâm trạng của bệ hạ lúc này không nghe được tiếng ai khuyên can, nương nương nói như thế nhất định sẽ chọc vào nỗi đau lớn nhất của bệ hạ, nếu gây ra họa lớn không thể cứu vãn thì biết làm thế nào?

Bùi hoàng hậu không nhìn đến vẻ tức giận của hoàng đế, cơ bản là không quan tâm.

Mặc dù trên mặt của nàng không có vẻ tươi cười, nhưng Nguyên Cẩm Phong biết, trong lòng nàng nhất định đã vui đến nở hoa. Tê Hà đã chết, chết ngay trước mắt hắn, mà hắn luôn miệng công khai với Bùi hoàng hậu tình yêu bất diệt giữa hai bọn họ, Bùi Hoài Trinh dành cho hắn ngoại trừ tàn nhẫn, lạnh lùng và châm biếm ra, cũng không có gì khác? Tê Hà vừa chết, nàng chính là người vui vẻ nhất.

"Là ngươi, nhất định là ngươi giết Tê Hà, nàng hiền lành như vậy, nàng sẽ không nhẫn tâm để ta đau khổ thế này! Ngươi lại có tâm tư độc ác như vậy, thật khiến người khác vô cùng căm phẫn!" Hắn gạt tất cả mọi người ra, trường kiếm lạnh như băng thẳng tắp đặt trên cổ trắng nõn của nàng.

Chỉ cần di chuyển một chút, cổ của nàng sẽ bị mũi kiếm sắc nhọn cắt đứt, tất cả mọi người đều hoảng hốt, sợ tới mức mặt cắt không còn giọt máu.

Bùi Hoài Trinh đột nhiên nở nụ cười, tấm màn phía trước tung bay, toàn thân nàng mặc áo trắng, gương mặt thản nhiên thuần khiết, giống như một cái bóng màu trắng, mỏng manh nhưng rõ ràng: "Bệ hạ, ta cứ tưởng ngài là nam nhân si tình nhất trên cõi đời này, vì Tê Hà, ngài có thể không cần đến tam cung lục viện, còn có thể đấu tranh với tất cả mọi người trong thiên hạ,nhưng hôm nay ta mới phát hiện, lòng si tình của ngài chính là chuyện đáng chê cười nhất trong thiên hạ. Ngài chưa bao giờ hiểu rõ người mà ngài yêu thương, thậm chí còn chưa hề thực sự yêu Tê Hà, ngài chỉ là một con người ích kỉ. Tê Hà công chúa thật sự là một tuyệt thế giai nhân, nhưng lại thật đáng thương, yêu nhầm một nam nhân đê hèn như ngài!"#Ân: tuyệt thế giai nhân_ người đẹp tuyệt trần.

Nguyên Cẩm Phong ngạc nhiên nhìn nàng, kiếm trong tay run rẩy.

Bùi Hoài Trinh cười mãnh liệt, đem cổ mình gần kề vào lưỡi kiếm sắc bén, giọng nói nhẹ nhàng: "Tất cả mọi người chèn ép nàng, mà nguyên nhân lại chính do ngài gây ra. Không phải do ngài, nàng sẽ không bị ép gả cho Thôi Cảnh, không phải do ngài, nàng sẽ không có hôn nhân bất hạnh, không nơi nương tựa, không bị bắt trở lại hoàng cung làm tù nhân, cũng không cần nhận sự chỉ trích của nghìn người. Không có ngài, nàng sẽ không trở thành hồng nhan bạc mệnh, mất đi tính mạng! Tất cả mọi việc đều là do ngài tạo nên, bây giờ ngài lại luôn miệng đổ cho ta hại chết nàng, thân thể của nàng đang nằm trong quan tài kia, ngài thử hỏi xem, rốt cuộc ai mới là người hại nàng thành ra như vậy!"

Trong nháy mắt Nguyên Cẩm Phong kinh hãi lùi lại từng bước, hoảng sợ, mặt trắng bệch như tờ giấy: "Ngươi...... Ngươi nói năng xằng bậy!"

"Có phải nói xằng bậy hay không, trong lòng ngài rõ nhất! Tê Hà từng nói, nàng không muốn trở thành mĩ nhân khuynh quốc khuynh thành, càng không muốn làm thiên hạ của ngài bị hỗn loạn, vì thế nàng không ngại nhận lấy cái chết, nhưng ngài thì sao, ngài làm được gì cho nàng? Luôn miệng nói yêu nàng, lại từng bước ép nàng vào con đường chết, ngài xem bàn tay của ngươi đi, nó dính đầy máu tươi của Tê Hà!"

Nguyên Cẩm Phong cúi đầu nhìn thoáng qua tay của mình, bên trên giống như hiện lên một lớp máu. Hắn đột nhiên vứt trường kiếm đi, cả người như bị điên, chạy đến bóp thật chặt cổ của Bùi Hoài Trinh: "Câm miệng! Ngươi câm miệng! Mau im đi!"

Bùi Hoài Trinh cười ha hả, cười đến điên cuồng thoải mái: "Ngài có thể giết ta để trút giận, nhưng ngài có thể bịt miệng tất cả người trong thiên hạ không? Ngài có xứng với linh hồn Tê Hà trên trời hay không?"

Vẻ mặt mọi người đều hoảng hốt lo sợ, liều mạng bám chặt lấy long bào của hoàng đế, nhưng bọn họ còn chưa kịp gỡ ra, hoàng đế đã không còn chút sức lực nào buông tay, cả người ngã ngồi trên mặt đất. Mọi người còn chưa kịp phản ứng, đã thấy vị hoàng đế trước nay lãnh khốc vô tình, lại đau đớn vô cùng, cuộn người lại khóc!

Bùi Hoài Trinh nhìn phu quân, sắc mặt dứt khoát, không kiêng nể nói với mọi người: "Tất cả cung nữ thái giám trông coi Tử Thần cung ngày hôm đó đều xử tử, nếu còn ai dám nhắc lại chuyện này, giết!"

Hoàng đế như không nghe thấy bất cứ cái gì, cả người run rẩy.

Lúc này cả đại điện đều vắng lặng, vẻ mặt của hắn lạnh lẽo thâm trầm, ánh mắt khác thường, lại nôn ra một búng máu, vương lốm đóm trên long bào.

Bùi Hoài Trinh thu hồi tầm mắt, đã rõ ràng hắn là người lãnh khốc vô tình, tuyệt nhiên không thông cảm cho hắn, chỉ nói: "Người đâu, giúp bệ hạ quay về nghỉ ngơi!"

Hoàng đế được người khác mạnh mẽ nâng đi ra ngoài, nhưng mới đi tới cửa, hắn đột nhiên nghe thấy tiếng động trong quan tài, đột nhiên quay đầu, chạy đến bên cạnh, gọi: "Tê Hà ——"Mọi người không biết hắn muốn làm gì, khi nghe thấy tiếng khóc kia chỉ thấy sởn cả tóc gáy. Nhưng hoàng đế chỉ ôm quan tài, ngây ngốc ngơ ngác không nói tiếng nào, bọn họ muốn đến gỡ tay hắn ra, nhưng không biết tại sao hắn dùng sức rất mạnh, ngón tay bấu chặt tới mức đổ máu, lại còn ghé vào quan tài không hề nhúc nhích.

Bùi hậu cười lạnh một tiếng: "Nếu muốn sống chết ở cùng nàng cũng không cần nóng lòng, dù sao Nguyên thị cũng chỉ có mình bệ hạ là dòng chính, nên kiên nhẫn một chút, đợi cho sau trăm tuổi có thể cùng Tê Hà hợp táng, ngay cả vị trí hoàng hậu này của thần thiếp cũng cho nàng là được!"

Thanh âm của nàng vô cùng lạnh lẽo khắc nghiệt, nhưng Nguyên Cẩm Phong giống như là không nghe thấy gì, không phản ứng lại.

Không biết tại sao, Bùi Hoài Trinh cảm thấy so với việc hắn náo loạn lúc nãy, bây giờ nàng càng tức giận, hừ lạnh một tiếng, xoay người rời đi.

Thời gian trôi nhanh, lúc mọi người nghĩ hoàng đế không thể gượng dậy nổi, hậu cung đột nhiên xuất hiện vụ án đầu độc, suýt nữa hại chết đứa con duy nhất Tê Hà công chúa để lại, trong nháy mắt hoàng đế tỉnh lại đứng lên, không còn ngơ ngác cả ngày ôm di vật nữa, hắn một lần nữa quay lại triều chính, xử lý công vụ như cũ, chỉ là trở nên đa nghi, tác phong làm việc cũng tàn nhẫn hơn. Mọi chuyện trở nên hỗn loạn, Bùi hậu vẫn không phản ứng, vẫn như thường ngày ăn uống ngủ nghỉ, chưa từng đem mọi chuyện để trong lòng. Hoàng đế từng nghi ngờ cái chết của Tê Hà công chúa có liên quan đến hoàng hậu, nhưng hắn cũng biết chính mình không thoát được liên quan, cho nên sau khi giết tất cả những người ở Tử Thần cung, mọi chuyện dần dần khôi phục bình tĩnh.

Trong cung hoàng hậu.

Bùi Hoài Trinh đứng trước gương, Hinh nữ quan đang đứng sau trang điểm cho nàng, tóc đen vấn thành kiểu tóc thịnh hành đẹp nhất, sau khi chải đầu, Hinh nữa quan cầm lấy mũ phượng khảm ngọc đong đưa đính ngọc ngà châu báu, định đội lên cho nàng. Bùi hậu lắc lắc đầu, nói: "Không cần, hoàng đế đi săn bắn rồi sao?"

"Vâng, bệ ha không ở trong cung."

"Truyền lệnh, hôm nay ta muốn xuất cung một chút."

Tê Hà công chúa mất đã nửa năm, mọi thứ bây giờ đều dính bụi, hoàng hậu mãi mãi là chủ tử cao cao tại thượng, không còn bất luận kẻ nào làm lung lay địa vị của nàng, chỉ tiếc nụ cười trên mặt nàng không còn nhiều như trước, hôm nay lại hăng hái như vậy, hóa ra là muốn ra khỏi cung một chút: "Nương nương muốn đi đâu, nô tì dặn người đi chuẩn bị....."

"Chuẩn bị những loại thuốc tốt nhất đi Bùi phủ."

Giọng nói của hoàng hậu bình tĩnh, nhưng chỉ cần để ý một chút sẽ phát hiện bên trong ẩn chưa một chút vui vẻ. Hinh nữ quan biết, ngày mai đệ đệ Bùi Uyên của hoàng hậu đã ba tháng không nhập cung sẽ vào yết kiến, cho dù là Hoàng hậu nương nương cho gọi, hắn cũng lấy lý do thân thể không khỏe không chịu đến, chuyện này làm hoàng hậu vô cùng không vui. Phái ngự y đến, Bùi Uyên thật sự yếu đuối nằm trên giường, ngự y chỉ nói khí huyết không đều, cũng không thấy có gì bất thường."Nô tì đi Bùi phủ thông báo......" Hinh nữ quan vội vàng nói.

Nhưng Bùi hoàng hậu cũng thản nhiên nói: "Không cần, đừng thông báo cho Bùi Uyên."

Không thông báo cho Bùi phủ, chuyện này không hợp quy củ! Hinh nữ quan đang định khuyên can, nhưng lại thấy Bùi hậu đang tập trung chỉnh sửa ngắm mình trong gường, dường như rất hăng hái, nên cũng không dám nhiều lời.

Suy nghĩ của Bùi Hoài Trinh đã không còn ở trên gương đồng, nàng nhớ chuyện trước đây Bùi Uyên bị mình chỉ bảo nghiêm khắc, hắn không khỏe nàng cũng bắt tập võ, ngày lâu, khó trách khi đó hắn luôn nghĩ đến chuyện làm trái lại.

Đệ đệ này, Bùi hoàng hậu thở dài một cái.

Cửa Bùi phủ, thị vệ thấy Hoàng hậu nương nương giá lâm, lập tức hốt hoảng chạy thẳng vào trong gọi người trong phủ. Lúc quản gia đi ra cũng sợ tới mức tay chân mềm nhũn, chỉ nghe thấy Bùi hậu nói: "Đại thiếu gia đang ở đâu?"

Quản gia Bùi phủ nơm nớp lo sợ: "Sáng sớm nay đại thiếu gia đã đi đến quân doanh, hiện giờ không ở trong phủ."

Bùi Hoài Trinh gật gật đầu, cũng không quay về, mà lập tức vào phủ. Quản gia hướng hộ vệ ra hiệu, thấp giọng dặn dò:"Nhanh đi cấm vệ doanh tìm tướng quân, nói nương nương tới rồi, bảo ngài ấy mau chóng về phủ......"

Bùi phủ là do tổ tiên Bùi thị gây dựng, cả đoạn đường có rất nhiều chỗ nghỉ chân, cây cối che phủ, hiện ra phủ đệ của hắn càng có vẻ trang nghiêm theo phong cách cổ xưa. Theo trí nhớ quen thuộc nàng đi trên hành lang, tì nữ đều quỳ xuống hành lễ, cung kính cúi đầu gọi: "Hoàng hậu nương nương". Bùi Hoài Trinh dừng bước: "Đã lâu ta không trở lại nơi này, hôm nay sẽ đi dạo một chút."

Đầu tiên Bùi Hoài Trinh định dừng lại ở sân sau, nơi yên tĩnh nhất của Bùi phủ, từ sau khi nàng vào cung, quản gia gấp gáp trong lòng, cẩn thận đi lên ngăn cản nàng:"Nương nương, sân này đã lâu không ai ở, e rằng người đi có chút không hợp......"

Bùi hậu cười lạnh một tiếng, ánh mắt lạnh lùng nhìn lướt qua khuôn mặt hắn, nhớ tới nương nương trước khi xuất giá mạnh mẽ vang dội, quản gia tự biết họa từ miệng mà ra, phịch một tiếng quỳ xuống đất: "Nô tài có tội, nô tài lắm mồm, khiến nương nương không vui......" Vừa nói, tay vừa dùng sức đánh vào hai bên má của chính mình tới mức sưng đỏ lên, mới nghe thấy Bùi hậu chậm chập nói: "Quỳ xa một chút."

Quản gia không dám nói nhiều, nhấc thân quỳ sang một bên, lúc này Bùi hậu mới tiếp tục đi về phía trước.

Trên đường đi tới, thấy rất nhiều loại hoa, như một bức tranh đẹp mắt, sau đó Bùi hậu đi tới Tuyệt Tình các thì dừng lại. Đi vào bên trong, mọi thứ sạch sẽ được sắp xếp khéo léo, không dính một chút bụi nào. Bùi hậu bảo tất cả ở lại bên ngoài, ngay cả Hinh nữ quan cũng không mang theo, nàng mở của phòng ngủ, nhìn xung quang một vòng, tất cả mọi thứ đều y nguyên giống như khi nàng chưa xuất giá, trong bình có một nhánh hoa lê buông xuống, tản ra mùi thơm tự nhiên, rõ ràng nơi này thường xuyên có người tới. Trên bàn trong phòng ngủ có một bình hoa cổ màu xanh ngọc, nàng vươn tay nhẹ nhàng chuyển động một chút, giá sách lập tức mở ra, hiện ra một mật đạo hẹp dài.

Editor: Ánh Quyên

Đi vài bước vào mật đạo, là một không gian bồng lai, Bùi Hoài Trinh nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhõm, từ trước đến nay gia tộc Bùi thị luôn có nhiều nơi ẩn trốn, mật đạo này đã được xây dựng từ hàng trăm năm trước, chỉ để dự bị thôi, hôm nay lại có tác dụng với nàng.

Người phụ trách trông coi mật đạo Ách phó thấy Hoàng hậu nương nương, kinh hoảng mặt cắt không còn giọt máu.

Bùi Hoài Trinh thản nhiên nói: "Người đang ở bên trong sao?"

Ách phó đương nhiên sẽ không nói, nhưng nàng ta không biết nên gật đầu hay lắc đầu, cả người hoảng sợ lúng túng không biết nên làm sao cho phải. Trong lòng Bùi Hoài Trinh lập tức nổi lên nghi ngờ, một cước đá văng nàng ra, lập tức xông vào.  Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bảo Kỳ, Ngọc Ngà và 73 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.