Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 13.06.2017, 08:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6485 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 279 : Niêm Chua (1. Hương vị chua – mỹ vị;  2. Ăn dấm chua – ghen tỵ. )

Edit: Huệ Mẫn

Beta: Sakura

Chân Diệu bụng kêu rột rột.

La Thiên Trình nhụt chí, ngồi thẳng người, lặng lẽ kéo kéo áo bào che đi chỗ đang dựng đứng kia, cưỡng ép chính mình bày ra bộ dáng bình tĩnh nói: “Ăn cơm đi, đợi ăn xong cơm, ta còn phải đi nha môn.”

Chân Diệu thuận thế đứng lên, nàng đi đến chiếc bàn gỗ tử đàn tứ phương * bên cạnh chiếc bảo bình hình cỏ linh chi bốn cạnh** liền ngồi xuống, có chút bất mãn nói: “Giờ là khi nào, còn phải đi nha môn, không phải là qua mùng mười lăm tháng giêng mới mở lại sao?”

(* bàn gỗ tử đàn tứ phương : xem hình ảnh

** bảo bình hình cỏ linh chi bốn cạnh : xem hình ảnh   )

La Thiên Trình đi qua ngồi, duỗi tay thay Chân Diệu vén sợi tóc non rũ trước mặt đến sau tai, cười khổ nói: “Đầu năm mùng một phát sinh chuyện kia nàng đã quên, Cẩm Lân Vệ chúng ta lại có việc bận rộn, được rồi, không nói cái này, ăn cơm trước, nếu không đồ ăn sẽ nguội lạnh.”

Mùa đông thức ăn mau lạnh, hai người gây rối quấn một hồi, thật ra thì đã không còn nóng, Chân Diệu kẹp một đũa cá, lắc đầu một cái, gọi Thanh cáp đi vào.

“Ngươi đem thịt bò đông lạnh ta từ trước đã cắt mỏng, làm một phần canh thịt gân bò cay mang tới.” Chân Diệu phân phó xong, nhìn La Thiên Trình một cái, lại nói, ” Được rồi, hay ta đi thôi.”

La Thiên Trình liền kéo nàng lại: “Trời lạnh như thế này, lại là thịt bò đông lạnh, nàng tự mình động thủ làm gì, để Thanh Cáp làm canh thịt gân bò cay không phải tốt hơn sao?”

Chân Diệu lắc đầu một cái: “Chàng thường bận rộn như vậy, nên ít ăn cay, để chàng bớt nóng trong người, ta đi làm một nồi canh chua thịt bò làm ấm áp dạ dày, cái này còn chưa dạy Thanh Cáp.”

Thanh Cáp vừa nghe thấy có một món thức ăn mới, hưng phấn toét miệng: “Đại nãi nãi, cắt thịt bò để cho nô tỳ tới làm, ngài liền ở một bên chỉ điểm nô tỳ làm gì là được.”

La Thiên Trình bởi vì lời nói này của Chân Diệu trong lòng sinh ra mỹ vị ngọt ngào, đột nhiên liền vạn phần muốn uống thử một hớp nóng canh thịt bò chua cay.

Chân Diệu động tác cũng mau, không bao lâu liền trở lại, Thanh Cáp theo ở phía sau bưng một bát sứ to màu xanh hình Thanh Hoa***, nước canh trong bát trắng đậm đà. Thịt bò mỏng như tờ giấy, nấm kim châm từng cây một rõ ràng, phía trên nổi bềnh bồng một tầng mỏng hành lá cắt nhỏ, một cổ mùi vị chua chua xông thẳng lỗ mũi, vừa ngửi thấy dục vọng khẩu vị (kích thích vị giác thèm ăn) liền nổi lên.

(***青花瓷的海碗 – Tô gốm sứ Thanh Hoa: xem hình ảnh )

Trong hơi nóng lượn lờ. Chân Diệu cười híp mắt nói; “Những món ăn kia cũng lạnh. Không ăn,  chúng ta liền ăn cái này được rồi, còn có một chút bánh bao hoàng kim*** phối hợp ăn chung.”

(*** Bánh Bao Hoàng Kim: xem hình ảnh )

Quả nhiên một hớp canh chua vào bụng. La Thiên Trình cảm thấy toàn thân đều thoải mái, trong lòng ấm áp, một chút cũng không muốn nhúc nhích, chứ đừng nói đến việc rời khỏi nàng dâu nhỏ mà đi làm nữa.

Đợi dùng xong cơm, nhẫn nhịn tâm tình xuống. Quyết định uống một ly trà rồi mới đi.

Chân Diệu liền bưng chung trà hỏi: “Cẩn Minh, độc mà Nhị hoàng tử trúng, thật không có biện pháp giải độc sao?”

“Nghe nói ‘Vô tình lang’ là độc không thuốc giải, cũng có lẽ là có phương pháp giải độc, chỉ là hiếm có ai biết được, dù sao đó cũng là đồ của ngoại tộc (tộc nhân bên ngoài).”

“Vậy thích khách hôm đó, rốt cuộc là người phương nào ah?”

La Thiên Trình chần chờ một chút. Thấy Chân Diệu chăm chăm nhìn hắn, vốn là muốn nói nàng không cần bận tâm như vậy lại không nói ra lời được, hạ thấp giọng nói: “Là tàn dư của Nguyệt Di tộc.”

” Nguyệt Di tộc? Chính là tộc nhân sau khi Chiêu Vân Trưởng công chúa đào hôn bị diệt tộc, Nguyệt Di tộc đó ư?”

” Không sai.” La Thiên Trình vẻ mặt lạnh nhạt ngưng trọng, vòng khuyên tại ngón giữa vô ý gõ lên mặt bàn.

Từ sau trận đánh Bắc Hà lần đó liền bắt đầu mất tích, sau đó gặp phải Tứ thúc. Nguyệt Di tộc này tựa hồ có dấu hiệu phục hồi trong tro tàn, sự kiện hành thích Hoàng Cung lần này lại tra được thân phận thích khách là tàn dư của Nguyệt Di tộc, nhưng trừ đi những người hiện rõ trên bề mặt ra lại tiếp tục tra xét sâu hơn, cho dù là lấy hắn hôm nay nắm trong tay lực lượng Cẩm Lân Vệ, những gì tra xét được cũng luôn có cảm giác trong sương mù ngắm hoa vậy.

Sự kiện lần này, mặt rồng giận dữ, truy ra không ít người dính dấp (liên quan), nội phủ, lễ bộ, thậm chí Quang Lộc Tự đều có quan viên bị dính líu, nhưng sau khi tra ra thích khách nữ tử áo đỏ kia là thuở nhỏ được chọn làm vũ cơ tiến cung, liền lâm vào bế tắc.

“Kiểu Kiểu, ta trước đi ra ngoài làm việc, đợi đến sáng mai trở lại, liền bồi nàng trở về Kiến An Bá phủ.”

Bình thường mùng hai, mùng ba tháng giêng là ngày nữ tử xuất giá (con gái đã lấy chồng) về nhà mẹ chúc tết, chỉ tiếc Chân Diệu bị bao vây trong Hoàng Cung hôm đó không đi được, chỉ đành phải kéo dài đến hôm nay.

“Ừ, vậy chàng đi sớm về sớm.”

La Thiên Trình kéo Chân Diệu qua, ôm một cái, dặn dò: “Tiểu Hoàng tôn kia ở nơi này, e rằng Tam hoàng tử bên kia rất nhanh sẽ phái người tới, bất luận người tới là ai, nàng cũng không cần ủy khuất chính mình.”

Chân Diệu gật đầu.

“Còn có… Lần sau tiểu Hoàng tôn lại gọi nàng mẫu phi, nàng đừng tiếp tục dỗ dành theo, trẻ nhỏ, chính là được nuông chìu quen mà tạo ra tật xấu!” La Thiên Trình đem lời sớm đã muốn nói mà dốc hết ra.

Chân Diệu lấy áo hạc sưởng* đưa tới, sẳng giọng: “Tiểu Hoàng tôn mới vừa mất mẹ, sao chàng còn so đo với một đứa trẻ.”

(*鹤氅 áo hạc sưởng : xem hình ảnh    )

La Thiên Trình nghiêm túc dị thường, hỏi ngược lại: “Vậy thế nào là so đo?”

Chân Diệu muốn ngã quỵ rồi.

Đại ca, sắc mặt ngài cũng thúi thành như vậy rồi, đây không phải là so đo thì là cái gì!

“Kiểu Kiểu, nàng là không nghĩ đến tiểu HHHoàng tôn luôn ở lại trong phủ chúng ta, phải biết thân phận đứa nhỏ này dẫu sao cũng là bất đồng, tương lai e rằng sẽ bị làm khó.”

Thật ra thì điểm này hắn ngược lại không sợ, lời nói này, ít ra trên bề mặt Tam hoàng tử không dám lôi kéo hắn quan viên tại nơi nhạy cảm như nha môn, chính là thừa dịp tiểu Hoàng tử ở nơi này mà âm thầm mưu đồ, hắn cũng hoàn toàn có thể quét sạch, mấu chốt là đứa bé kia quá khiến cho người e ngại.

Hôm nay cùng Kiểu Kiểu cả thảy chỉ có chút thời gian chung đụng như vậy, liền bị tiểu tử phá đám kia chiếm hơn phân nửa, nhìn bộ dáng sau này sẽ còn dính người đây!

Dựa vào cái gì a, đây là vợ hắn, hắn muốn ôm liền ôm, phụ vương của tiểu tử phá đám kia là cái củ hành gì!

Suy nghĩ Tam hoàng tử kết cục đời trước bại dưới tay thủ hạ của Lục hoàng tử, người nào đó không e ngại kiêu ngạo đứng lên, hừ lạnh một tiếng.

Chân Diệu thật bị La Thiên Trình hù dọa rồi.

Nàng cũng là phong phanh nghe được không ít, nói Thái tử đã bị thất sủng, dưới mắt Nhị hoàng tử lại thành phế nhân(người tàn phế), nghĩ như vậy, Tam hoàng tử trong mấy vị hoàng tử còn lại là lớn tuổi nhất, mẫu tộc lại hiển quý, đây không phải là thí sinh sốt dẻo nhất sao?

Nói như vậy, tiểu HHHhhhhoàng tôn không chừng còn có thể trở thành tiểu Thái tử?

Ngược lại lúc này La Thiên Trình lại hù dọa một câu: “Khụ khụ! Nàng nói xem nếu là vị kia đi lên, tiểu Hoàng tôn cũng chỉ nhận nàng làm mẫu phi, nói không chừng nàng liền thật vào cung ngây ngô cả đời.”

Chân Diệu ngây người: “Vào cung? Làm bà vú cho tiểu hoàng tử sao? Nhưng mà, nhưng là ta còn không có sữa …”

Nàng như vậy là không đúng chuyên môn rồi, cầu xin tha thứ bỏ qua cho nàng ah!

Ánh mắt La Thiên Trình không tự chủ rơi vào nơi nào đó, một góc nhỏ hơi nhú nhú lên kia, gật đầu: “Không sai, nàng quả thật không có tư cách làm bà vú, nhưng là, vạn nhất nếu là để nàng đi làm kế mẫu cho tiểu hoàng tôn thì sao?”

Chân Diệu tựa như bị sét đánh: “Chàng nói gì?”

La Thiên Trình vốn là muốn hù dọa Chân Diệu, nhưng lời này nói ra đến miệng, liền thấy chính mình trước mắt niêm chua nổi lên (ghen), thầm mắng một tiếng Tam hoàng tử si tâm vọng tưởng (mộng tưởng hão huyền), lẽ nào thật sự làm được mộng đẹp thành Hoàng thượng. Sau đó để cho Kiểu Kiểu của hắn tiến cung sao?

Thật là tức chết hắn!

Rắc rắc một tiếng, góc bàn bị người giận dử nào đó bóp gãy.

Chân Diệu còn ở vào trong sợ hãi, ngược lại không để ý người nào đó khác thường, đưa ra ngón tay tựa cỏ thủy lau* chỉ vào chính mình: “Ta, ta không phải gả cho chàng sao. Làm sao còn có thể vào cung làm… làm kế mẫu đáng ghét kia chứ?”

(*水葱cỏ thủy lau :  xem hình ảnh : )

“Làm sao không thể?” La Thiên Trình hừ lạnh một tiếng.”Ở trong Cung nơi đó xưa nay có nhiều nhất là tàng ô nạp cấu(những thứ dơ bẩn), đừng nói là vợ của Đại Thần, chính là cháu dâu, chị dâu. Thậm chí em gái ruột cũng —— ”

Chân Diệu vội vàng che miệng của hắn: “Ai da, chàng đừng nói nữa.”

Quá dọa người!

Suy nghĩ thêm một chút Cảnh ca nhi kêu một tiếng mẫu phi ngọt ngào kia, Chân Diệu cảm thấy cả người cũng không dễ chịu.

La Thiên Trình làm tổng kết cuối cùng: “Cho nên, sau này vạn vạn lần cũng không thể để cho tiểu Hoàng tôn lại kêu nàng mẫu phi nữa, biết không?”

“Biết.” Chân Diệu mắt ngấn lệ nóng.

Nặc dù La Thiên Trình hài lòng câu trả lời của Chân Diệu nhưng trong lòng vẫn không thoải mái, hoàn toàn quên đề tài này do hắn cố ý khơi mào hù dọa người, sa sầm mặt liền đi ra ngoài.

Chân Diệu vuốt ngực một cái, không nhịn được kêu một tiếng.

La Thiên Trình dừng chân lại.

Chân Diệu mè nheo đi tới, hì hục ấp úng hồi lâu cũng không lên tiếng.

“Làm sao rồi?” La Thiên Trình đưa tay xoa xoa đỉnh đầu nàng.

“Chàng mau bỏ cánh tay xoa đầu ra.” Chân Diệu đùng một tiếng mở tay hắn ra, ngược lại là quên ngượng ngùng, đem lời muốn nói liền nói ra:”Cẩn Minh ah, chàng lần đó nói người trong giấc mộng kia, người nọ có phải hay không là —— ”

Không nói ra miệng, dang tay vạch ra chữ “Tam”.

La Thiên Trình trợn mắt hốc mồm, sau đó đột nhiên giận dữ: “Nàng lại là còn nghĩ như vậy” Nói xong thở phì phò, phất tay áo bỏ đi.

Đến khi chạy như điên đến trên đường. Mới thanh tỉnh lại, tự cười nhạo mình, đáy mắt nhưng là thoáng qua ánh ngoan tuyệt.

Người nọ không xuất hiện thì thôi, nếu như xuất hiện, hắn nhất định muốn mạng của tên đó, mới không để cho Kiểu Kiểu gặp mặt tên đó đâu!

La Thiên Trình kẹp kẹp bụng ngựa, hung hăng rút một roi, liệt mã lao nhanh, văng lên một đường bụi mù, đảo mắt liền biến mất trên đường phố.

Chân Diệu nghĩ đến biểu tình của La Thiên Trình trước kia thì trong lòng thấy là lạ.

Bộ dáng kia của hắn, rõ ràng vừa tức vừa giận, nhưng sao giống như nhổ một lông nhím đây, đâm nàng trong lòng tê tê, còn có mấy phần buồn cười, buồn cười ý vị quá khứ (vì chuyện đã qua), mà lưu lại mấy phần chua xót trong lòng.

“Đại nãi nãi, bên phủ Tam hoàng tử phái người đến, đang ở bên ngoài chờ cầu kiến ngài.” Bách Linh đi vào nói.

Chân Diệu hồi thần: “Để cho người vào đi.”

Không lâu lắm đi vào sáu cô gái, đi đầu chính là một ma ma trung niên, tóc chải thật cao, một điểm cũng không loạn, bên người là một nàng dâu ăn mặc thiếu phụ, phía sau đi theo bốn tên nha hoàn.

Ma ma trung niên kia dẫn đầu hời hợi thi lễ một cái: “Ra mắt Huyện Chủ.”

Chân Diệu mắt lạnh nhìn, tuy là lễ phép chu đáo, nhưng khó che giấu được một tia ngạo khí kia.

“Không cần đa lễ.” Chân Diệu nhàn nhạt nói.

Ma ma kia tựa hồ có chút kinh ngạc vì thái độ Chân Diệu, nâng mí mắt, rất có kỹ xảo nhìn lướt qua, liền thấy một cô gái phong thái tuyệt sắc ngồi ở trên ghế hoa hồng, trên mặt tựa tiếu phi tiếu(nụ cười như có như không), hai gò má đỏ tươi tựa như hào quang nơi chân trời tập trung lại, một bộ váy gấm dệt chỉ vàng thêu hoa sen dòng nước sắc xanh uốn quanh tầng tầng lớp lớp thi triển ra tiếp lấy một thân sáng rực của nàng, nhưng vẻ sinh động  lại bị chủ nhân diễm lệ đè xuống mấy phần.

Chân Diệu còn bị lời nói kia của La Thiên Trình, trong lòng có bóng mờ (ám ảnh), lúc này thấy người của phủ Tam hoàng tử, sao có thể có thiện cảm, liền nhấp môi quan sát sáu người này.

Ma ma kia trong lòng ngạc nhiên.

Đều nói vị Huyện Chủ này xuất thân tầm thường, tuy nói gả vào phủ Quốc Công lại tiếp nhận chức vị Huyện Chủ, nhưng bên trong lòng nhất thời là không thay đổi được, mà hôm nay nhìn, lại rất có mấy phần khí độ.

Ngay cả ma ma chính mình cũng không phát hiện, lại mở miệng tiếp, tư thái kia liền cung kính nhiều: “Huyện Chủ, lão nô là ma ma quản sự của tiểu Hoàng tôn, vị Dung nương tử này là vú nuôi của tiểu Hoàng tôn, còn lại bốn người đều là nha đầu phục vụ tiểu Hoàng tôn, chúng nô tỳ phụng mệnh Tam hoàng tử  phân phó, tới chiếu cố tiểu Hoàng tôn.”

Chân Diệu nghe xong, nâng cằm lên một chút nói: “Tử Tô, dẫn mấy vị này đi qua chỗ tiểu Hoàng tôn nơi đó.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, caothetai, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 13.06.2017, 08:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6485 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 280 : Bất ngờ gặp nhau

Đây là hỏi xong rồi sao?

Không, đây gần như là không có hỏi!

Ma ma kia không thể tin nhìn Chân Diệu một cái.

Huyện Chủ Giai Minh làm không khác gì Tam hoàng tử phi lúc phân phó lộn xộn người đến chơi, lẽ nào nàng không biết các nàng không phải là hạ nhân tầm thường, mà là từ phủ Tam hoàng tử đi ra sao?

Thật ra thì tuy thái độ của Chân Diệu không thể nói là nhiệt tình, nhưng cũng không hề thất lễ. Nhưng “trước cửa Tể tướng là quan thất phẩm*”(quen thói luôn ở trước mặt quý nhân tưởng mình là người cao quý), ma ma này bị người bên ngoài nịnh nọt quen rồi, nhất thời liền có chút không thích ứng được sự chênh lệch này.

(*宰相门前七品官-“ Trước cửa Tể tướng là quan thất phẩm” : ý là nói người gác cổng ở trước cửa nhà Tể Tướng thì địa vị tương đương với quan thất phẩm trong triều, nếu muốn gặp mặt Tể Tướng, nhất định phải thông qua người gác cổng, nên mới nói quyền lợi của họ là không nhỏ. )

“Đúng rồi, không biết ma ma xưng hô như thế nào?” Ma ma kia âm thầm cắn răng, nhịn một hơi đi theo Tử Tô đang xoay người muốn đi, chợt nghe sau lưng Chân Diệu lại mở miệng.

Cơ hồ là trong nháy mắt, chân mày ma ma kia liền giật giật, cái loại quen được đắc ý liền hiển hiện ra.

Rốt cuộc ngồi không yên, ah ah, nàng còn tưởng rằng vị Huyện Chủ này chỗ dựa thật lớn đến ngay cả người của phủ Tam hoàng tử cũng không coi đâu vào đâu, phải biết nàng như vậy đi ra, nhưng là đại biểu mặt mũi Tam hoàng tử.

” Phu gia lão nô họ Ngưu, Huyện Chủ kêu lão nô Ngưu ma ma là được.” Ngưu ma ma xoay người nói.

” Ngưu ma ma ——” Chân Diệu gật đầu một cái, “Được rồi, Tử Tô, mang Ngưu ma ma đi xuống đi.”

Ngưu ma ma thân người lắc lư hơi hoảng, không nhịn được dùng phương thức quen thuộc len lén quan sát chủ tử, liền thật nhanh liếc Chân Diệu một cái, lại thấy nàng đã bưng chén sứ trắng độc nhất uống một hớp trà, ngón tay nhỏ nhắn thon dài giống như là một nhánh cây xanh tươi, móng tay tuy không có sơn màu đỏ, nhưng hiện lên màu hồng khỏe mạnh, như là gẩy lên dây cung trong lòng người.

Ngưu ma ma yên lặng nuốt xuống một búng máu, hướng những người khác nháy mắt, đi theo Tử Tô.

Tử Tô tuổi dần lớn, đợi thêm hai ba tháng nữa thì phải theo mai mốt đi ra ngoài, lớn lên càng đoan trang, nàng đi ở phía trước, toàn thân y phục mùa đông được may vừa sát người. Bước chân vững vàng, thần thái ung dung, hình trạng ưu mỹ còn vượt trội hơn mấy đóa hoa mai tươi tắn khác, màu sắc tươi đẹp, tùy theo bước chân đi mà nhẹ nhàng lay động. Tựa như hoa nở trên đầu cành vậy. Đem sự xinh đẹp đoan trang thận trọng của nha hoàn này lại tăng thêm mấy phần linh động.

Đi theo sau lưng Ngưu ma ma  là bốn tên nha hoàn hai mắt nhìn nhau một cái, trong lòng đều kinh hãi, nha hoàn thiếp thân bên người Huyện Chủ Giai Minh không hề kém nha hoàn phủ Hoàng Tử.

Bốn tên nha hoàn cũng không tự chủ sống lưng thẳng tắp. E sợ bị nha hoàn bên ngoài so sánh liền mất hết mặt mũi, phải biết các nàng đều là ở phủ nội vụ được huấn luyện nghiêm khắc.

Tử Tô dẫn đám người Ngưu ma ma tới Noãn Các nơi Cảnh ca nhi nghỉ ngơi, vừa vào cửa, vừa vặn Cảnh ca nhi mới vừa tỉnh lại, mắt lim dim buồn ngủ còn có chút mơ mơ màng màng, mặc cho A Loan dùng khăn ngâm qua nước nóng vắt khô rồi mềm mai lau mặt cho bé.

“Ai Ya, tiểu Hoàng tôn tỉnh lại, đầu tiên phải rửa mặt, phải dùng sữa bò mới vắt.” Đi theo Ngưu ma ma sau lưng một tên nha hoàn áo xanh lục chạy nhanh đi tới, đẩy A Loan ra.

Nàng hành động này, ngược lại là đem Cảnh ca nhi nửa ngủ nửa tỉnh làm cho hoàn toàn đánh thức, Cảnh ca nhi con ngươi vòng vo chuyển. Không thấy Chân Diệu, lập tức đẩy nha hoàn áo xanh lục ra, trên chân chỉ có một chiếc vớ, liền nhảy lò cò chạy ra ngoài tìm người.

Chân Diệu buổi trưa ăn nhiều thịt bò, phân phó Thanh Cáp lấy hộp gấm bát bảo tới. Rút ra miếng thanh mai (trái mơ) tiêu thực (giúp tiêu hóa) mà tự mình ngâm muối, đang ăn liền nghe được một tiếng khẩn thiết gọi mẫu phi, ngay sau đó một đứa bé như gió lốc chạy vọt vào trong ngực.

Miếng thanh mai đang ăn kia chỉ còn lại hột, vốn là đang muốn nhổ ra, cứ như vậy đột nhiên liền nuốt xuống, tắc nghẽn ngay cổ họng Chân Diệu, làm nàng kịch liệt ho khan.

Một đợt ho khan như vậy, hạt thanh mai trợt đến cổ họng lại bị phun ra ngoài, hai đầu hạt kia hơi nhọn, Chân Diệu đáng thương cổ họng bị rạch một cái như vậy, liền vạch rách một cái, trong nước miếng phun ra liền mang theo tia máu.

Cảnh ca nhi thấy tia máu kia, nhất thời cứng cả người, ánh mắt dần dần đờ đẫn, bỗng nhiên kêu lớn một tiếng “Mẫu phi, ngươi đừng chết ——” liền thẳng tắp té ngã xuống (hôn mê bất tỉnh).

Sát theo Cảnh ca nhi chạy tới Ngưu ma ma đám người nhất thời kinh hô thành tiếng, ba chân bốn cẳng đi đỡ Cảnh ca nhi, hiện trường một mảnh hỗn loạn.

Thanh Đại đi đến đứng che phía trước Chân Diệu, rất sợ những người đó trong hỗn loạn đụng Chân Diệu.

Thanh Cáp thì sợ ngây người, thấy Tử tô tới, lắp bắp nói: “Tử Tô tỷ tỷ, Đại, Đại nãi nãi hộc máu… Hộc máu đây!”

Tử Tô bước gấp đi tới bên người Chân Diệu, quét mắt nhìn một cái thấy trên đất một hạt thanh mai được nhỏ ra, động tác trầm ổn bưng một ly nước nóng đưa cho Chân Diệu: “Đại nãi nãi, uống miếng nước làm trơn cổ họng, ngài có phải hay không bị rách cổ họng rồi?”

Chân Diệu gật đầu liên tục, uống liền một hớp nước lớn, cảm thấy cổ họng hơi đau, bất đắc dĩ nhấp mím môi, đứng lên đi về phía Cảnh ca nhi.

“Các người chớ náo loạn nữa, tiểu Hoàng tôn đột nhiên bị kinh hãi hôn mê, Thanh Đại, ngươi đi nhìn tiểu Hoàng tôn một chút, Bách Linh, ngươi đi mời đại phu tới.”

Thanh Đại công phu không tệ, đối với tình trạng thân thể đột phát cũng có kinh nghiệm xử lý, đây là La Thiên Trình nói cho Chân Diệu.

Thật ra thì ở Chân Diệu xem ra, giống như tiểu Hoàng tử loại chuyện này, dùng phương pháp ban đầu của nàng đè huyệt nhân trung của Điền thị, ấn lên một chút, nhất định sẽ tỉnh lại, chẳng qua là cân nhắc đến đứa trẻ tuổi còn nhỏ, thân phận lại không bình thường, nếu bấm rách da cũng không được tốt lắm, vì vậy mà có lần an bài (sắp xếp) này.

Chân Diệu khổ nỗi không thể thi triển thân thủ, chỉ có thể chỉ huy một chút: “Ngưu ma ma, các ngươi trước tản ra, cứ vây quanh tiểu Hoàng tôn, khí tức không được lưu thông, đối với hắn không tốt.”

Không nghĩ tới Ngưu ma ma ôm Cảnh ca nhi lên giao cho bà vú Dung nương tử, không để cho Thanh Đại đến gần: “Huyện chủ, xin thứ cho lão nô thất lễ, ngài xử trí như vậy vạn vạn không ổn.”

Chân Diệu ngắt mi nhìn Ngưu ma ma.

Ngưu ma ma trong lòng đã sớm nhịn một cổ khí, thừa dịp có cơ hội này một cổ bức xúc phát tác đi ra: ” Tiểu Hoàng tôn chúng ta muốn thỉnh người xem mạch bình an, xưa nay đều là mời Hình ngự y, ngài để cho một đứa nha hoàn đến xem, vạn nhất có gì sơ xuất, ai có thể gánh vác nổi chứ?”

Lời này không mềm không cứng rắn đâm Chân Diệu một câu, người ở chỗ này cũng đã hiểu.

Thanh Cáp là người đầu tiên không chịu được, lời nói cũng không lắp bắp: “Ngươi ma ma này thật là không có đạo lý, chúng ta Đại nãi nãi cổ họng bị thương, còn không có chú ý tự mình đâu, liền lo lắng cho tiểu Hoàng tôn rồi. Các ngươi không cảm ơn Đại nãi nãi nhà ta lo lắng chuyện không cần thiết thì không nói, còn uy hiếp Đại nãi nãi nhà ta, thật là ….thật là không có lễ phép!”

Lời này vừa ra, Ngưu ma ma mặt đều tối.

Nàng nói lời nói kia, cũng là đoán chừng  không tiện phản bác, đừng nói cổ họng nàng bị thương, chính là thật sự bị hộc máu, vậy mà nàng cũng phải trước lo lắng cho tiểu hoàng tôn, nhưng vạn vạn lại không nghĩ tới còn gặp phải một cái thứ không có đầu óc* như vậy!

(*愣头青Lăng đầu Thanh : là chỉ người không có đầu óc, không sử dụng đầu óc mà làm việc, một người nhắm mắt mà làm việc)

Gặp phải một Lăng Đầu Thanh luôn bới lông tìm vết **(bới móc sai sót) như vậy, nàng chỉ có thể nhìn hướng Chân Diệu kêu: “Huyện Chủ —— ”

(**挑刺 Khiêu thích : cố ý tìm ra sai sót)

Chân Diệu hướng Ngưu ma ma cười cười, quay đầu mắng Thanh Cáp: “Nào có đạo lý ở ngay trước mặt chủ tử mà gây gổ, còn không mau đi ra ngoài!”

Thanh Cáp trừng Ngưu ma ma một cái, quay người đi ra ngoài.

Ngưu ma ma che ngực, hung hăng hít một hơi mới không có luống cuống.

Cái gì gọi là không thể ở ngay trước mặt chủ tử  mà gây gổ? Nếu nói như vậy, ở sau lưng mà gây gổ là được rồi?

Bởi vì đang là tháng giêng, linh cửu Tam hoàng tử phi phải  đợi bốn mươi chín ngày sau mới quàn linh cửu (đem chôn), Tam hoàng tử phân phó qua, chờ đến hôm trước ngày quàn linh cữu mới đem tiểu Hoàng tôn trở về.

Ngưu ma ma chỉ cần nghĩ đến phải ở tại phủ Quốc Công này hơn một tháng, làm một chủ tử đối với tiểu Hoàng tôn không chú tâm (quan tâm tinh tế) như vậy, để một hạ nhân chạy chân cố ý cùng bà gây gổ, cảm thấy không ổn, thầm hạ quyết tâm quay về liền đi tìm Tam hoàng tử nói một chút.

Những thứ này nói rất dài dòng, thật ra thì chỉ qua một lúc lâu công phu.

Cảnh ca nhi đã tỉnh, thấy là ở trong ngực Dung nương tử, liền bắt đầu đá đạp lung tung: “Mẫu phi, ta muốn mẫu phi ôm —— ”

Ngay trước mặt hạ nhân của phủ Tam hoàng tử, Chân Diệu vạn vạn lần không dám ứng đáp(trả lời) tiếng gọi “Mẫu phi”này , đáy lòng tuy đồng tình với Cảnh ca nhi, nhưng vẫn là quyết tâm không để ý.

“Mẫu phi, mẫu phi, ôm ——” Cảnh ca nhi liều mạng tránh thoát Dung nương tử, chạy nhanh tới trước mặt Chân Diệu, níu vạt áo nàng giương mắt nhìn.

Dung nương tử trong mắt lóe lên ảo não.

Tam hoàng tử phi sợ tiểu Hoàng tôn đối với nhũ mẫu quá thân thiết mà quên mất mẹ ruột, liền dùng hết mấy nhũ mẫu thay phiên nhau cho tiểu Hoàng tôn bú sữa, chờ sau khi tiểu Hoàng tôn dứt sữa quả nhiên đối với các nàng cũng hời hợt.

Lần này nàng bộc lộ tài năng được Tam hoàng tử chọn tới phục vụ tiểu Hoàng tôn một tháng, còn muốn thừa dịp cơ hội Tam hoàng tử phi mất đi mà vững vàng nắm lấy lòng (tâm tư) của tiểu Hoàng tôn, tương lai vượt hẳn mọi người, không nghĩ tới tiểu Hoàng tôn lại coi Huyện Chủ Giai Minh thành Tam hoàng tử phi, đây thật là nửa đường chọc ra một cái Trình Giảo Kim (Kẻ ngáng đường)!

Không được , phải nghĩ cách để cho tiểu Hoàng tôn cách xa Huyện Chủ Giai Minh!

“Cảnh ca nhi, nếu cháu kêu ta một tiếng cô cô, ta sẽ ôm cháu.” Chân Diệu ho khan một tiếng, cảm thấy cổ họng buốt đau.

Cảnh ca nhi trợn to hai mắt: “Nhưng là, ngài là mẫu phi, tại sao phải kêu ngài cô cô?”

Chân Diệu nghiêm mặt, không có mềm lòng: “Kêu cô cô.”

Cảnh ca nhi mặt nhíu thành bánh bao, thầm nghĩ mẫu phi thật kỳ quái, hắn cùng các đường huynh muội chơi trò chơi, Nhụy tỷ tỷ các nàng cũng tranh nhau phải làm mẫu phi đâu, mẫu phi thì lại muốn làm cô cô.

Thôi, ai bảo hắn là nam tử chứ, liền y theo lời nàng đi.

“Cô cô.” Cảnh ca nhi bất đắc dĩ kêu một tiếng.

Chân Diệu lúc này mới thấy an lòng, ôm Cảnh ca nhi một cái.

Qua ngày thứ hai đều đã thu thập thỏa đáng, La Thiên Trình mới vội vã chạy tới.

Chân Diệu thấy hắn liền cau mày: “Làm sao trong mắt đều là tia máu?”

“Hôm qua ngủ trễ chút.” La Thiên Trình lơ đễnh cười cười.

Trên thực tế vì rút ra thời gian hôm nay đi phủ Kiến An bá, hắn một đêm không chợp mắt, chịu đựng đến buổi sáng vội vã sau khi tắm xong liền trở về, dĩ nhiên lời này cũng không tính nói với Chân Diệu, ngược lại hỏi: “Cổ họng nàng thế nào rồi?”

“A, không làm sao nha.” Chân Diệu bưng ly sữa bò đưa cho La Thiên Trình, “Uống chút sữa bò sẽ thoải mái hơn chút.”

La Thiên Trình nhận lấy ly sữa bò uống một hơi cạn sạch, nghi ngờ nói: “Không đúng, giọng này của nàng, ngược lại giống như cổ họng bị thương vậy.”

Chân Diệu không nghĩ tới hắn nhạy bén như vậy, chỉ đành phải nói: “Hôm qua ăn thanh mai, vô tình đem hạt thanh mai nuốt xuống, làm bị thương cổ họng.”

La Thiên Trình nghe, lại đau lòng vừa buồn cười, thấy bốn phía có không ít nha hoàn, nhẫn nhịn xung động muốn xoa nắn khuôn mặt của nàng, nghiêm mặt nói: “Nàng là người lớn rồi, sau này phải cẩn thận một chút.”

“Đã biết.” Chân Diệu đẩy hắn một cái, “Chúng ta đi nhanh đi, sớm một chút trở lại chàng còn có thể ngủ bù một giấc.”

Còn có một lời Chân Diệu chưa nói, chờ Cảnh ca nhi tỉnh lại, e rằng lại phải quấn lấy đòi đi cùng , đến lúc đó càng nhức đầu.

Lo lắng để Cảnh ca nhi một người lưu lại xảy ra chuyện gì, Chân Diệu cố ý để Tử Tô, Bạch Thược hai đại nha hoàn chững chạc cùng với Thanh Đại thân thủ tốt, suy nghĩ một chút, lại để lại A Loan chiếu cố qua Cảnh ca nhi, chỉ mang theo Bách Linh, Thanh Cáp ra cửa.

Phủ Kiến An bá bên kia, sớm có gã sai vặt đứng ở trước cửa chờ, xe ngựa phủ Quốc Công vừa đến liền nghênh đón đi vào.

Năm mới này, bởi vì hoàng cung xảy ra chuyện hành thích, vô luận là Hoàng thân dòng dõi quý tộc, hay là văn võ bá quan, đều quá mức yên tĩnh, rất lo sợ lần náo nhiệt vui mừng này đâm vào lòng người bên trên mà chọc phải tai họa, phủ Kiến An bá cũng không ngoại lệ.

Chân Diệu cũng không kỳ quái Bá phủ quá yên lặng này, nhưng điều làm nàng kỳ quái, lại là ở trong phủ lại thấy một người không nghĩ đến —— Chân Tịnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, Sundao, Thu Heo, caothetai, ngoung1412, sweetthanks, yuriashakira
     
Có bài mới 13.06.2017, 08:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6485 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 281: Lâu rồi không gặp

Edit: Tran Phuong

Beta: Sakura

Khí sắc Chân Tịnh tốt hơn trước kia, mặc một bộ đồ màu hồng dọc mép áo thêu hoa cúc tím ngàn cánh, mép váy là hoa nhỏ màu xám, sơ tóc mã kế, chỉ cài nghiêng nghiêng một trâm cài tóc ngũ thải hồ điệp bằng vàng ròng.

Bộ đồ này vừa khiêm tốn lại ưu nhã, trong lúc lơ đãng lộ ra một phần xinh đẹp tuyệt trần, cực kỳ tương xứng với khí chất của bản thân Chân Tịnh.

Chân Diệu lạnh nhạt nhìn qua, trong ký ức, vị kia an tĩnh khiêm tốn, nữ tử mặt mày tinh xảo vốn bị che khuất rốt cuộc tỏa ra quang hoa chỉ thuộc về nàng ấy.

Theo lý thuyết, Chân Tịnh là cô nương phủ Kiến An Bá, đã thành thị thiếp thì không có tư cách cũng không có cơ hội hồi phủ chúc tết, lúc này xuất hiện ở đây liền phá lệ khiến người ta suy nghĩ sâu xa.

Chân Diệu nghi hoặc trong lòng nhưng trước mặt mọi người lại không tiện hỏi nhiều, chỉ nói chuyện phiếm với mấy người lão phu nhân Kiến An bá.

Chân Tịnh cũng lén đánh giá Chân Diệu, không nói đến trang phục, nhìn khóe miệng nàng ấy khẽ nhếch lên, thần sắc vui vẻ, trên mặt vẫn mang nụ cười ngọt ngào như một thiếu nữ chưa xuất giá, càng làm nổi bật dung mạo đang dần dần nảy nở, còn có vẻ càng thêm rực rỡ.

Lại nhìn ánh mắt lão phu nhân nhìn Chân Diệu thì hòa ái, yêu thương, khi nhìn mình lại là khách sáo, xa cách, hoàn toàn bất đồng.

Kể cả Nhị bá nương – Lý thị trước đây nhìn Chân Diệu không vừa mắt, lúc này trên mặt cũng phá lệ tươi cười rực rỡ, rất sợ người khác không nhìn ra bà ta đang lấy lòng.

Về phần mẹ cả trước nay vô cùng thông minh của nàng, ngôn hành cử chỉ lại càng hoàn mĩ không sứt mẻ.

Chân Tịnh nắm chặt tay trong ống tay áo, móng tay đâm vào lòng bàn tay có chút đau đớn, nét mặt lộ vẻ nhạt nhẽo, cười nhàn nhạt: “Từ lúc chia tay ở bãi săn Bắc Hà, đã lâu không gặp Tứ muội, Tứ muội thoạt nhìn càng ngày càng đẹp.”

Sau chuyện bãi săn Bắc Hà, mặc dù Chân Diệu và La Thiên Trình bình an trở về, nhưng dù sao cũng xảy ra không ít chuyện không vui. Còn nháo ra chuyện thi thể Thế tử Trấn Quốc Công tạo thành trò cười. Nếu không phải có chuyện thái tử hiến bạch trĩ trong thọ yến của Chiêu Phong đế, hơn nữa còn chuyện kinh tâm động phách mấy ngày trước chỉ sợ việc này còn bị người trong kinh bàn tán hồi lâu.

Vốn tận lực muốn bỏ qua chuyện này, mặc dù cách nói của Chân Tịnh uyển chuyển nhưng vẫn khiến người ta ngột ngạt.

Đương nhiên xét về phương diện khác, Chân Tịnh cũng muốn mượn chuyện này để chỉ ra địa vị của nàng ta khác với người khác.

Tuy nàng là thiếp nhưng phủ Lục hoàng tử có nhiều nữ nhân như vậy, Lục hoàng tử lại muốn một mình nàng ta theo hầu, trong này ân sủng không cần nói cũng biết.

Huống chi nàng ta hiện tại đã khác, nếu thuận lợi sinh tiểu hoàng tôn, vị trí trắc phi là chắc chắn.

Chân Tịnh theo bản năng đặt lên bụng.

Chân Diệu không lĩnh hội dụng tâm lương khổ của Chân Tịnh.

Chuyện bãi săn Bắc Hà, theo người khác là nghĩ lại mà kinh nhưng Chân Diệu lại thấy khác.

Một chuyến đi tìm về La tứ thúc mất tích nhiều năm không nói những ngày này cùng La Thiên Trình giúp đỡ lẫn nhau, khi đó mặc dù khổ nhưng giờ nghĩ lại còn có mấy phần hạnh phúc và ngọt ngào đây.

Chí ít hiện tại Chân Diệu nghĩ lại đó là những ngày tự tại không câu thúc nhất của nàng.

Đương nhiên nếu để nàng trải qua chuyện này một lần nữa, nàng ngàn vạn lần không muốn, việc động lòng người chính là như vậy, sau khi vật đổi sao dời. Cuộc sống khác nhau thì cách nhìn mỗi chuyện cũng sẽ khác nhau.

“Vậy sao, mỗi ngày muội đều soi gương, không có phát hiện ra bản thân mình xinh đẹp đây.”

Lão phu nhân cười to: “Đứa bé này, trước mặt nhiều người như vậy còn mèo khen mèo dài đuôi, thực không biết xấu hổ.”

Ôn thị có chút lúng túng liếc La Thiên Trình đang ngồi bên cạnh. Nữ tử cần chú ý đoan trang cẩn trọng, nhất là Diệu Nhi có thân phận như vậy, tương lai còn phải làm chủ mẫu phủ Trấn Quốc Công, trẻ con như vậy sao yên tâm được, vạn nhất khiến Thế tử ghét bỏ liền thảm rồi.

Ôn thị và Chân Tam lão gia lúc trẻ cũng trôi qua trong ân ái, cho đến giờ giữa vợ chồng lại là tình bạc lãnh ý, hiểu rõ tư vị trong đó.

Lão phu nhân nhìn thoáng qua La Thiên Trình nói: “Nha đầu kia ở phủ Quốc Công cũng thế này phải không, không ít lần khiến lão thái quân chê cười đi?”

La Thiên Trình mỉm cười, trả lời lão phu nhân rất cung kính: “Không đâu ạ, tổ mẫu rất thích Diệu Nhi nói thẳng như vậy.”

Lời này lý trực khí tràng, mặc dù không liếc nhìn Chân Diệu nhưng giọng nói lại toát ra sự cưng chiều tràn đầy.

Mấy người đồng lứa ở đây đều có chút nóng mặt, duy chỉ người nói lời này thần thái tự nhiên: “Mấy người Đại bá phụ gọi cháu tới uống trà, cháu đi trước.”

La Thiên Trình từ biệt trưởng bối, sau đó mỉm cười với Chân Diệu, lúc này mới rời đi.

Chân Tịnh nhìn mà lòng đau đớn.

Mới được một năm mà đã ân ái lưu luyến không rời!

Lại nói dù trong một đám thiếp của Lục hoàng tử nàng được đối đãi có chút khác biệt nhưng đời này muốn được chàng cùng về nhà mẹ đẻ là không thể nào.

Chút ghen tỵ này của Chân Tịnh không hề ảnh hưởng đến Chân Diệu nàng nói chuyện với lão phu nhân, thấy lão phu nhân có chút mệt mỏi, lúc này mới cùng Ôn thị đi Hòa Phong uyển, hai mẹ con mới có cơ hội nói chuyện riêng.

Ôn thị đuổi nha hoàn trong phòng ra ngoài, rồi nắm tay Chân Diệu gạt lệ: “Nha đầu này, càng ngày càng khiến mẹ không bớt lo, sao mà tiến cung ăn một bữa cơm đoàn viên mà cũng gặp chuyện như vậy. Con không biết chứ lúc nghe chuyện mẹ sợ muốn chết.”

“Mẹ, con không phải rất tốt sao, hơn nữa mọi chuyện đều qua rồi, mẹ đừng lo lắng.”

Sắc mặt Ôn thị không khá hơn, lẩm bẩm nói: “Con thành Huyện chủ sẽ có nhiều cơ hội tiến cung, chỗ kia thật khiến lòng người run sợ. Sớm biết vậy, trước còn không bằng gả con về nhà ông ngoại……”

Ôn thị tự biết đã lỡ lời, vội dừng câu chuyện.

Chân Diệu sinh ra vài phần tình cảm ấm áp.

Không hiếm lạ thân phận Huyện chủ, không để ý danh phận phu nhân Thế tử Trấn Quốc Công, chỉ hi vọng nàng suốt đời bình an vui vẻ, cũng chỉ có mẹ ruột mình.

Chỉ là phần tiếc nuối này của Ôn thị là không cần thiết, Chân Diệu khuyên: “Mẹ, con xinh đẹp như vậy nếu thực sự gả về nhà ông ngoại, bị người khác cường đoạt thì biết làm thế nào? Đến lúc đó mẹ ở xa, muốn làm chỗ dựa cho con cũng khó khăn.”

Lời này khiến Ôn thị nghẹn họng nhìn trân trối, nhưng nghĩ lại, lại hít một ngụm lãnh khí.

Phủ Hải Định trời cao hoàng đế ở xa, cấp bậc lễ nghĩa vốn không nghiêm khắc như kinh thành, Diệu Nhi lại xinh đẹp như vậy, vô cùng có khả năng phát sinh chuyện như thế thật, đến lúc đó chẳng phải sẽ hủy cả đời nữ nhi và nhà mẹ đẻ rồi sao.

Không ngờ nữ nhi còn nghĩ xa hơn bà.

“Được rồi, mẹ, sao không thấy Mặc Ngôn biểu ca và Tưởng biểu ca?”

Nhắc tới Ôn Mặc Ngôn, Ôn thị nở nụ cười, mặt mày tỏa sáng: “Cửa hàng của biểu ca con sinh ý ngày càng tốt. Mở một cửa hàng ở đường Thanh Tước, lần này lễ mừng năm mới sẽ về Hải Định, một là đoàn viên với mọi người, hai là tự mình nhìn xem bên Hải Định có gì thích hợp mang đến bán ở kinh thành không.”

Từ lúc cửa hàng của Ôn Mặc Ngôn kinh doanh thuận lợi, nhà mẹ đẻ ngày càng tốt. Nếu nói, có thể vững gót làm chủ nhân cửa hàng, thu nhập lớn hơn đa số quan viên, đây cũng là nguyên nhân Ôn thị sinh ra ý niệm lo lắng cho Chân Diệu.

“Tưởng biểu ca của con mấy hôm trước bị nhiễm phong hàn. Hôm nay không ra ngoài hẳn đang nghỉ ngơi đi.”

“Vậy con đi thăm xem.”

“Hôm qua mẹ còn thấy, cũng không nghiêm trọng, chỉ ho khan vài tiếng, có thể là sợ lúc này không tiện gặp khách nên mới không ra. Con đã nhớ đến, chờ về phủ đưa chút thuốc bổ qua là được.”

Chân Diệu kinh ngạc.

Mẫu thân nàng là người thẳng tính, từ trước đến giờ đều ít dùng đầu óc, không ngờ mấy tháng không gặp cư nhiên biết muốn nàng tị hiềm.

Đang nghĩ vậy chợt nghe Ôn thị nói: “Con hiếm khi về một chuyến, mẹ con mình đã mấy tháng không gặp, thời gian này còn không bằng bồi mẹ nhiều hơn.”

Chân Diệu……

Được rồi. Là nàng nghĩ nhiều!

“Mẹ, sao Tam tỷ được về?”

“Nó mang bầu, Lục hoàng tử đặc biệt cho phép về nhà dưỡng.” Ôn thị nói đến đây liền hạ giọng hỏi: “Bụng con có động tĩnh gì chưa?”

Chân Diệu lắc đầu.

Ôn thị cũng có chút nóng nảy: “Cũng đã gần một năm rồi sao còn không có động tĩnh gì đây?”

Nói đến đây dừng lại một chút, giọng nói thấp hơn: “Mẹ thấy mắt cô gia có quầng thâm. Diệu Nhi, mẹ nói cho con, các con tuổi trẻ ân ái tất nhiên là tốt nhưng cũng đừng phóng túng quá. Mẹ nghe đại phu nói chuyện phòng the quá thường xuyên cũng bất lợi cho chuyện mang bầu.”

Chân Diệu dở khóc dở cười: “Mẹ, mẹ nghĩ đi đâu vậy, Cẩn Minh bận rộn quá.”

Ôn thị đương nhiên không tin chuyện này, hiện tại nha môn còn chưa mở đâu, có gì mà bận, chỉ là cũng không nói sâu hơn nữa, bà cũng thấy xấu hổ, liền dừng lại không đề cập đến.

Chân Diệu hỏi: “Mẹ, con thấy sắc mặt Đại tẩu cũng không quá tốt, không tìm Kỷ nương tử tới xem một chút sao?”

Sắc mặt Ôn thị tối lại: “Sao lại chưa khám, vẫn uống thuốc đó. Năm ngoái Đại tẩu con để nha hoàn hồi môn của nó là Ngọc Nhi hầu hạ Đại ca con.”

Chân Diệu không ngờ mấy tháng không về, trong phủ lại có nhiều biến hóa như vậy, một thông phòng tuy rằng không tính là gì nhưng nghĩ đến ngày đó Đại ca thâm tình với Đại tẩu như vậy, vẫn có chút thổn thức, không tự chủ để lộ ra.

Ôn thị có chút lúng túng giải thích: “Đại tẩu con vẫn không sạch sẽ, vốn mẹ cũng khuyên con bé lại điều trị thêm một khoảng thời gian nữa nhưng Đại tẩu con nói cũng đúng, con bé bây giờ không có phương tiện, cũng không thể để Đại ca con không ai hầu hạ, như vậy sẽ khiến đám nha hoàn nổi tâm tư, trái lại sẽ gặp chuyện.”

Hai mẹ con nhìn nhau, đồng thời nhớ đến chuyện Ôn Nhã Kỳ trước đây.

Ôn thị thở dài một tiếng: “Tứ biểu muội con qua năm nay cũng đã mười lăm, tỷ muội các con nhân dịp này tâm sự một chút đi, sớm giải quyết chuyện này.”

ÔN Nhã Kỳ vẫn ở Trầm Hương Uyển của Chân Diệu, Chân Diệu cũng muốn về nơi mình từng ở nhìn một chút, nói chuyện với Ôn thị một hồi rồi đứng dậy rời đi.

Đến Trầm Hương Uyển, lại nghe nha hoàn gác cửa nói biểu tiểu thư ra ngoài.

“Lúc này biểu tiểu thư đi đâu?”

“Bẩm Tứ cô nãi nãi, là Tam cô nãi nãi hồi phủ đã nhiều ngày, thấy buồn bực liền thường gọi biểu tiểu thư qua. Biểu tiểu thư chắc đang ở chỗ Tam cô nãi nãi.”

Trực giác Chân Diệu thấy có gì không đúng.

Chân Tịnh là một thị thiếp về nhà mẹ đẻ dưỡng thai đã kỳ quái, hơn nữa tìm người bồi cũng nên tìm Ngũ muội, Lục muội mới đúng, tìm biểu muội nàng làm gì?

Lo lắng Chân Tịnh giở trò với Ôn Nhã Kỳ, Chân Diệu vội dẫn Bách Linh và Thanh Cáp tới Tạ Yên các.

Muốn tới Tạ Yên các phải đi qua một mảnh rừng trúc. Mùa này trăm hoa tàn úa, rừng trúc vẫn xanh tươi một mảnh, là một quang cảnh đẹp, trước đây Tưởng biểu ca còn bị rắn độc cắn ở bị thương ở đây.

Chân Diệu đi ngang qua không tự chủ được nhìn nhiều thêm một cái.

Vừa nhìn liền nhất thời sửng sốt, rừng trúc không rậm rạp bằng mùa hè, mơ hồ có thể thấy một nam tử mặc áo bào trắng, không phải Tưởng Thần thì còn ai?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, caothetai, maihuynh, ngoung1412, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hương Lý, maihuynh, Mamakute2003, MicaeBeNin, Mưa mưa, Một giọt mưa sa, Ngọc Ngà, Nk85, Pinni và 183 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.