Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
 10.06.2017, 09:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 165: Trả giá

Editor: Bộ Yến Tử


Thường Nhuận Chi tạm thời vẫn giữ Vương Bảo Cầm ở trong phủ, chờ gặp mặt hai hài tử kia lại nói tiếp.

Sau khi Vương Bảo Cầm đi, Thường Nhuận Chi gọi Diêu Hoàng tiến lên, nói: "Ngươi cho người đi hỏi thăm, chỗ mấy nữ chưởng quầy có còn thiếu người không."

Diêu Hoàng chần chờ nói: "Cô nương muốn sắp xếp con đường cho Bảo Cầm?"

"Ta là chủ mẫu sao có thể không lo, cứ như vậy nhìn nàng ta mang chút tích góp rời khỏi phủ Hoàng tử. Lại nói, nàng ta có thể có bao nhiêu tích góp chứ?" Thường Nhuận Chi thở dài: "Một nữ tử độc thân vốn là mưu sinh không tốt, huống chi nàng ta còn mang theo hai hài tử. Rời khỏi phủ sinh sống, dùng bạc cũng rất nhiều."

Thường Nhuận Chi đứng lên, Diêu Hoàng ở một bên giúp đỡ.

Thường Nhuận Chi nói: "Nàng ta đã vào cung từ nhỏ, học quy củ trong cung, sau đó đi theo A Đồng, cũng không tiếp xúc qua những chuyện người khác làm. Sinh hoạt gian khổ cùng khó khăn, nàng ta sao có thể biết hết được."

Diêu Hoàng cười nói: "Chắc là lúc nhỏ Bảo Cầm có trải nghiệm qua."

"Đó cũng là chuyện nhiều năm..."

Thường Nhuận Chi lắc đầu: "Ngươi cho người đến hỏi, nếu có chỗ thích hợp nàng ta thợ khéo, cho người thu lưu nàng ta. Nếu không có... Ta lại ngẫm biện pháp."

Diêu Hoàng lên tiếng đáp, suy nghĩ một lúc lâu lại hỏi: "Cô nương, Bảo Cầm phải đi, vậy còn Đoạn Nhu Nam ngài tính toán làm sao?"

Vương Bảo Cầm và Đoạn Nhu Nam ở Nhàn Lạc viện liên tục làm bạn sinh hoạt, hai người các nàng cảm tình tự nhiên rất tốt. Bất quá so với Vương Bảo Cầm, Đoạn Nhu Nam nhát gan khiếp nhược, nếu Vương Bảo Cầm không ở trong phủ, không biết Đoạn Nhu Nam muốn sống qua ngày thành cái dạng gì nữa.

Thường Nhuận Chi chần chờ: "Nàng ta cũng không có tới tìm ta, ta cũng không tốt nói cái gì làm cái gì... Cứ tiếp tục nhìn đi."

Diêu Hoàng tự đi làm chuyện Thường Nhuận Chi giao đãi, đêm đó Thường Nhuận Chi nói chuyện Vương Bảo Cầm đến thỉnh cầu nàng cho Lưu Đồng nghe.

"Nàng ta đã quyết định chủ ý, cứ theo nàng ta." Lưu Đồng nghiêm cẩn nghe Thường Nhuận Chi nói xong, nói tiếp: "Chờ lúc đưa thân khế cho nàng ta, nàng cho nàng ta chút bạc, để nàng ta rời phủ tiện dùng."

Thường Nhuận Chi một bên nghe một bên gật đầu, không khỏi thở dài.

"Sao vẫn còn than vãn?" Lưu Đồng hỏi nàng.

Thường Nhuận Chi nói: "Chính là cảm thấy nàng ta hy sinh quá lớn. Bất quá nàng ta hơn hai mươi tuổi, còn có thể thành thân sinh con, chỗ nào cần bang nhân dưỡng hài tử, kế hoạch tương lai dưỡng lão chính mình..."

Lưu Đồng cười cười: "Đó là con đường nàng ta chọn, nàng ta nguyện ý như vậy, không phải sao?"

Thường Nhuận Chi nhịn không được hỏi: "Chàng không thay nàng ta đáng tiếc?"

"Đáng tiếc?" Lưu Đồng cảm thấy kỳ quái: "Có cái gì đáng tiếc? Nàng ta có thể vì tương lai của mình mà tính toán như vậy, không phải tốt lắm sao?"

"Nhưng mà nàng ta như vậy, trên cơ bản sẽ đoạn tuyệt ý niệm lập gia đình sinh con trong tương lai."

Lưu Đồng nhíu nhíu đầu mày: "Có thể sau này nàng ta nuôi hai hài tử kia lớn lên, nam hài trưởng thành phụng dưỡng cha mẹ nàng ta, hiếu kính giống nàng ta phụng dưỡng. Thân không thân sinh, có cái gì không giống?"

Quả nhiên, điểm xuất phát suy xét giữa nam nhân và nữ nhân bất đồng sao?

Thường Nhuận Chi nói: "Thiếp chỉ là cảm thấy, nàng ta như vậy cả đời đều vì người khác trả giá..."

"Không tính đi." Lưu Đồng nói: "Nàng ta nuôi lớn hài tử, tương lai không thể muội lương tâm bỏ lại nàng ta. Đây không tính là không có hồi báo."

Thường Nhuận Chi có chút nhụt chí, chen chân vào đá đá Lưu Đồng: "Cùng chàng nói không rõ."

Lưu Đồng nhất thời cười, xoay người ôm lấy nàng: "Vậy nàng lại nói rõ ràng chút cho ta nghe?"

"... Vô lại." Thường Nhuận Chi hừ một tiếng, nhân thể ôm cổ hắn, nhẹ giọng nói: "Chờ nàng ta rời khỏi phủ, trong phủ cũng chỉ có mình Đoạn Nhu Nam ... Chàng là một Hoàng tử, trong phủ chỉ có một Hoàng tử phi, Hoàng tử trắc phi gì đó một người cũng không có. Chàng nói, có phải hay không có người xem xét chàng bên này không người, gấp gáp tặng người cho chàng? Tả hữu chúng ta thành thân cũng qua hai ba tháng rồi, tặng người đến phủ, không xem như là đắc tội thiếp."

Lưu Đồng ha ha cười: "Có thể nói không chừng."

"Chàng còn rất đắc ý?"

"Này, ta không có." Lưu Đồng vội hỏi: "Nhân gia muốn đưa, ta không tiếp không phải được sao? Lại nói, vị trí Hoàng tử phi này của nàng cũng không phải ngồi không, đúng không."

"Ừ." Thường Nhuận Chi hừ nhẹ một tiếng: "Nhưng mà thiếp không thịt không vui."

"Phải không?" Lưu Đồng nhíu mày, hạ giọng nói: "Ta cũng giống vậy."

Nói xong nhanh chóng gục ngã nàng, kéo chăn đắp lên cơ thể hai người.

Diêu Hoàng làm việc rất hữu hiệu, cách một ngày liền qua lại Thường Nhuận Chi, nói là bên cửa hàng trang sức hồi môn của nàng, nữ chưởng quầy muốn tìm đồ đệ, đang lo không tìm được người.

Thường Nhuận Chi gật đầu nói: "Tốt xấu gì Vương Bảo Cầm cũng ở trong cung đợi ít năm, đối với năng lực giám thưởng trang sức vẫn phải có. Đi tới cửa hàng trang sức làm việc, ngược lại cũng thích hợp."

"Cũng là cô nương nguyện ý giúp đỡ nàng ta." Diêu Hoàng cười nói: "Cô nương định khi nào cùng Bảo Cầm nói việc này? Nữ chưởng quầy bên kia còn chờ nô tì cho nàng ta một lời chắc chắn."

Thường Nhuận Chi nói: "Chờ nàng ta nhận hai hài tử, ta lại cùng nàng ta nói."

Lại qua hai ngày, cuối cùng hai hài tử kia cũng đến kinh thành.

Sau khi đồng hương của Vương Bảo Cầm chết, nàng ta liền bị Hiển tần đưa cho Lưu Đồng. Qua một năm, Lưu Đồng rời cung lập phủ, nàng ta cũng đi theo, ở trên thư nói là theo cửu Hoàng tử làm việc, cho nên địa điểm liên lạc thư tín cũng là phủ cửu Hoàng tử.

Hai hài tử từ đường gia gia bọn họ mang đến phủ cửu Hoàng tử.

Vương Bảo Cầm đã sớm nói với người gác cổng việc này, người gác cổng nghe nói bọn họ tìm Tiêu Ngọc Trạch, liền bảo bọn họ chờ, lập tức cho người đi báo tin cho Vương Bảo Cầm.

Vương Bảo Cầm đến cửa phủ, nhìn hai hài tử khiếp nhược nhỏ gầy, lúc này trên mặt liền ảm đạm.

Nàng ta nói với đường thúc của hai hài tử, thân thúc của bọn họ đã không còn ở nhân thế vài năm rồi, mấy năm nay đều là nàng viết thư trả lời.

Đường thúc của hài tử vẻ mặt vô thố: "Này, này có thể làm sao..."

Dẫn hai hài tử đến một nơi như kinh thành, bạc hắn ta mang trên người đã không còn! Còn tưởng rằng khi đến kinh thành, đường huynh đệ của hắn ta có thể cho hắn ta chút tiền...

Nông dân, tâm tư đều viết trên mặt. Vương Bảo Cầm vừa thấy liền hiểu rõ.

Nàng ta đưa qua một cái hà bao, nói: "Bên trong có chút bạc vụn tiền đồng, chắc cũng đủ cho ngươi đưa bọn họ đi lại với trở về tiêu dùng."

Đường thúc hài tử lập tức mở hà bao, bỗng chốc phản ứng lại, có chút xấu hổ.

Sắc mặt Vương Bảo Cầm nhàn nhạt, nói: "Nơi này là phủ Hoàng tử, ngươi đừng ở lâu, sớm hồi hương đi thôi."

"Ai ai!" Đường thúc hài tử liên thanh đáp ứng, lại nhìn nhìn hai đường chất không cùng chi, có chút do dự nói: "Vậy hai oa nhi này..."

"Ta nuôi dưỡng. Ngươi đi đi."

Đường thúc hài tử có chút do dự, vẫn hỏi nhiều một câu: "Vị cô nương này, không biết cô là..."

Vương Bảo Cầm dừng một lúc lâu, nói: "Lúc trước ta cùng với Ngọc Trạch ở trong cung là cộng sự."

Đường thúc hài tử còn có chút lo lắng.

Vương Bảo Cầm thản nhiên nói: "Ngọc Trạch đã chết vài năm, ta đều có thể chiếu theo thói quen của hắn, tiếp tục viết thư gửi bạc cho đại ca hắn, chẳng lẽ ta còn có thể hại chất nhi hắn? Nếu như ngươi không tin ta, vậy ngươi dẫn hài tử hồi hương đi?"

Tự nhiên đường thúc hài tử không muốn tiêu phí thời gian lần này tới, liên tục nói tin tưởng Vương Bảo Cầm.

Đến cùng đếm bạc trong túi, sau khi cảm thấy vừa lòng, mới chịu bỏ đi.

Trước khi đi còn dặn dò hai hài tử còn nhỏ tuổi, nói bọn họ phải nghe lời chớ chọc phiền toái.

Vương Bảo Cầm dẫn hai hài tử vào phủ, cùng Đoạn Nhu Nam và hai nha hoàn đưa bọn chúng đi tắm rửa sạch sẽ, mới dẫn bọn chúng đi thỉnh an Thường Nhuận Chi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, bichvan, huynhtole, qh2qa06, reddevil2302, soonsun89, sxu, xichgo
     
 11.06.2017, 18:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 166: Mỹ nhân

Editor: Bộ Yến Tử


Lúc này đã là hạ thưởng, Thường Nhuận Chi vừa ngủ trưa dậy, Diêu Hoàng liền đến bẩm báo nàng chuyện này.

Vương Bảo Cầm dẫn hai hài tử đến gian ngoài chờ, Thường Nhuận Chi cho bọn họ đi vào.

Hài tử ở nông thôn chưa thấy qua cái gì thể diện, ở nơi cao môn đại viện như vậy, gặp "Quý nhân" không tầm thường không thể nhìn thấy, bọn chúng liên tục sợ hãi rụt rè không dám nói lời nào.

Vương Bảo Cầm tạm thời cũng không có an ủi bọn chúng cái gì, chỉ căn dặn bọn chúng ở trước mặt Thường Nhuận Chi phải nghe nói, phải hiểu hành lễ.

Vương Bảo Cầm dẫn hai hài tử ngoan ngoãn hành lễ với Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi nhìn chăm chú, có chút ngoài ý muốn.

Vốn tưởng rằng hài tử ở nông thôn, hơn phân nửa là da thô da hắc, nhìn bẩn hề hề. Ngược lại không nghĩ tới hai hài tử này lớn lên cực kì tuấn tú, cùng là một đôi mắt xếch, khóe mắt hơi hếch lên, ẩn ẩn chứa phong tình vạn chủng.

Tuy rằng tuổi còn nhỏ, lại có thể dự đoán được phong tư tương lai bọn chúng.

Thường Nhuận Chi nhìn về phía Vương Bảo Cầm: "Này là chất tử và chất nữ người đồng hương kia của ngươi sao?"

"Hồi Hoàng tử phi, phải ạ." Vương Bảo Cầm vuốt cằm nói: "Đây là ca ca Tiêu Đường, đây là muội muội Tiêu Ương Ương."

Thường Nhuận Chi nhìn bọn họ một lát, liền để Diêu Hoàng dẫn bọn chúng đi xuống.

Chờ hai hài tử ngoan ngoãn đi ra, Thường Nhuận Chi gọi Vương Bảo Cầm tiến lên, nhíu mày nói: "Dung mạo hai hài tử này, sợ là có chút chói mắt."

Vương Bảo Cầm vuốt cằm, không biết nghĩ tới cái gì, sắc mặt có chút trầm trọng: "Lúc trước nô tì chưa từng gặp qua bọn chúng, vốn định thu thập cho bọn chúng thật tốt mới đến đáp lời Hoàng tử phi, nhưng mà không nghĩ tới đưa bọn chúng đi tắm rửa sạch sẽ đổi một thân xiêm y, hơi trang điểm một chút...Bọn chúng lại thay đổi bộ dáng như vậy."

Thường Nhuận Chi cẩn thận nhìn Vương Bảo Cầm một lát, hỏi nàng ta: "Thúc thúc của bọn chúng... Lớn lên giống bọn chúng không?"

Vương Bảo Cầm trầm mặc một lát, vẫn chậm rãi gật đầu.

Đầu này điểm, thật là gian nan.

Thường Nhuận Chi cũng trầm mặc, lát sau mới nói: "Hai ngày trước ta để Diêu Hoàng giúp ngươi hỏi thăm một chút, trong cửa hàng trang sức hồi môn của ta có nữ chưởng quầy đang muốn chiêu đồ đệ, dạy học tay nghề, còn cho tiền công. Ngươi nếu như nguyện ý, có thể để chưởng quầy đó nhìn một cái. Nếu thích hợp, cứ lưu ở đàng kia bắt đầu làm việc."

Vương Bảo Cầm hơi ngây người, một lát sau chậm rãi cúi đầu: "Nô tì... Có đức năng gì, để Hoàng tử phi thay nô tì tính toán nhiều như thế..." [ tài đức, năng lực,..]

"Bất quá chỉ là nói mấy lời, làm việc ở đó là ngươi, cũng không tính toán cái gì cho ngươi."

Thường Nhuận Chi dừng một chút, vẫn khuyên nàng ta: "Tướng mạo hai hài tử kia, đối với bọn chúng không phải chuyện tốt. Bây giờ còn nhỏ không làm người ta chú ý, nhưng cuối cùng bọn chúng vẫn phải lớn lên. Ngươi... Phải bỏ chút tâm tư."

Vương Bảo Cầm cắn cắn môi dưới, nhẹ nhàng gật đầu: "Nô tì biết, tạ Hoàng tử phi."

"Hai hài tử tạm thời có thể ở lại Nhạn Lạc viện, chờ ngươi an định xuống, lại tiếp bọn chúng đi cũng không muộn."

Thường Nhuận Chi nói đến đây liền đặt chén trà sang một bên, giao thân khế nô tịch cho nàng ta, mặt khác còn có một phần văn thư trả lương tịch đã làm, cùng nhau giao đến trên tay nàng ta.

Thường Nhuận Chi nói: "Hộ tịch của ngươi ta đã cho người làm tốt, do ngươi làm gia chủ, đó là nữ hộ. Hai hài tử kia tương lai tùy ngươi ngụ lại, văn thư hộ tịch của bọn chúng, lại từ ngươi làm. Đến nỗi còn thừa lại chuyện kiếm tiền dưỡng gia...Cụ thể, ngươi tìm Diêu Hoàng. Định xuống như vậy, đến nói với ta một tiếng là được."

Vương Bảo Cầm vuốt cằm, vội trịnh trọng quỳ xuống hành đại lễ với Thường Nhuận Chi.

Lần này Thường Nhuận Chi không đi đỡ, tùy ý nàng ta đi hoàn lễ, nói: "Ngươi đã tự mời ra phủ, tương lai ngày quá tốt hơn sai, tất cả do chính ngươi. Bảo trọng."

"Nô tì khấu tạ đại ân Hoàng tử phi."

Vương Bảo Cầm thực sự dập đầu cho Thường Nhuận Chi, lặng yên lui ra.

Thường Nhuận Chi nhìn chằm chằm bóng lưng của nàng ta một lát, nói với Ngụy Tử đứng bên cạnh: "Ngươi đi giúp ta hỏi thăm chuyện này."

Đang có chút mệt mỏi buồn ngủ Ngụy Tử nhất thời tinh thần tỉnh táo: "Cô nương muốn nghe chuyện này về vấn đề gì?"

Thường Nhuận Chi tức giận nói: "Vừa nói hỏi thăm chút tin tức nhỏ xíu, ngươi liền hăng hái."

Ngụy Tử cười hắc hắc, Thường Nhuận Chi nói: "Ngươi lặng lẽ giúp ta hỏi thăm một chút, chuyện đồng hương của Vương Bảo Cầm khi ở trong cung."

Ngụy Tử nghe vậy gật đầu, lại có chút chần chờ nói: "Cô nương, sao người lại nhớ mà hỏi tới chuyện này?"

Thường Nhuận Chi không đáp lời này, chỉ nói: "Lặng lẽ hỏi thăm, đừng biến thành mọi người đều biết."

Ngụy Tử vỗ vỗ ngực: "Cô nương yên tâm đi, nô tì hỏi thăm chuyện này, cho tới bây giờ đều không dẫn người chú ý."

Thường Nhuận Chi buồn cười, nói: "Ngươi có vẻ còn rất đắc ý."

"Bản sự này của nô tì có thể giúp được cô nương, nô tì tự nhiên là đắc ý." Ngụy Tử hì hì nở nụ cười, chọc được Thường Nhuận Chi đưa tay đấm nàng ta một chút.

Ngày thứ hai Vương Bảo Cầm liền đi gặp nữ chưởng quầy, Thường Nhuận Chi đang xem sổ sách cửa hàng đưa tới, Diêu Hoàng vội vàng tiến vào, để sát vào bên tai Thường Nhuận Chi nói: "Cô nương, Thái tử và Sầm Vương tặng người tới."

Thường Nhuận Chi sửng sốt: "Đưa người gì?"

Diêu Hoàng không nói chuyện, chính là trên mặt khó coi.

Thường Nhuận Chi nhất thời hiểu được: "Nữ nhân?"

Diêu Hoàng gật đầu, Thường Nhuận Chi buồn cười nói: "Hai ngày trước ta mới cầm chuyện này vui đùa A Đồng, không nghĩ tới miệng ta quả thực là miệng quạ đen..."

Thường Nhuận Chi bỏ sổ sách xuống, đứng lên hỏi: "Tặng người đến người là làm sao nói?"

"Thái tử nói là cho phủ Hoàng tử chúng ta bát một cô nương thay cô nương hiệp quản nữ quan trong phủ." Nói đến đó, Diêu Hoàng cúi xuống nói tiếp: "Sầm Vương tặng một nha hoàn trong veo như nước đến, nói là... Điều | giáo tốt lắm, để cửu điện hạ chỉ để ý thu dùng."

Diêu Hoàng nhẹ giọng nói: "Cô nương, Thái tử đưa vị nữ quan kia tới, cô nương cũng biết."

Động tác trên mặt Thường Nhuận Chi dừng một chút.

Nàng cũng biết nữ quan, còn để Diêu Hoàng có chút giữ kín như bưng ... Chỉ có vị nào.

"Là... Họ Mạc kia?"

Diêu Hoàng gật đầu.

Lông mày Thường Nhuận Chi chíu chặt lại một điểm, nói: "Ngươi nói, đây là ý tứ Thái tử, hay là... Ý tứ của phủ Phụ Quốc công?"

Diêu Hoàng lắc đầu, cũng nhẹ giọng nói: "Ai ý tứ nô tì không biết, nô tì chỉ biết là, Mạc nữ quan này... Vô luận như thế nào cũng không thể cho vào phủ Hoàng tử chúng ta."

"Loại thủ đoạn ngầm đưa nữ nhân ghê tởm người này, đưa nữ nhân thì cứ đưa nữ nhân, còn đường đường chính chính tìm cớ gì chứ. Giống như Sầm Vương thì rõ ràng, nói là đưa nữ nhân đó là đưa nữ nhân, một chút cũng không lấy cớ."

Thường Nhuận Chi hừ lạnh, lại có chút đau đầu: "Sầm Vương cùng phủ Hoàng tử chúng ta lúc nào thì có giao tình? Làm loại chuyện ngại thảo người này."

Diêu Hoàng cười cười: "Nô tì ngược lại cũng không nghe nói qua, chờ cửu điện hạ trở lại, cô nương hỏi cửu điện hạ chẳng phải sẽ biết. Hiện nay, hay là muốn ngẫm lại làm sao xử lý hai người này..."

"Đúng vậy, người đều đã đưa lên cửa, không tốt liên tục lượng đi."

Thường Nhuận Chi nhíu mày, nói: "Cho các nàng vào nói chuyện đi."

"Ai."

Diêu Hoàng đáp ứng, liền để nha hoàn đi mời người tiến vào.

Đợi chỉ chốc lát sau, liền thấy nha hoàn dẫn theo hai tiểu mĩ nhân hoàn toàn bất đồng, sải bước tới phòng khách.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, bichvan, huynhtole, qh2qa06, soonsun89, sxu, xichgo
     
 11.06.2017, 19:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 167: Vào phủ

Editor: Bộ Yến Tử


Mạc nữ quan, Thường Nhuận Chi đã gặp qua. Mặc dù gặp ở phủ Thái tử, chỉ tiếp xúc giao tiếp công tác nữ quan thời gian nửa chén trà nhỏ, nhưng nàng ta lớn lên như thế nào, Thường Nhuận Chi vẫn nhớ được.

Dù sao sau khi biết họ của nàng ta, Thường Nhuận Chi đối với nàng ta có chút kiêng kị và xem kỹ.

Khi đó thăm kiêng kị nàng ta, đoán nguyên do cùng mục đích nàng ta đến phủ Thái tử, nhưng mà không có quá mức chú ý dung mạo của nàng ta.

Còn lúc này khi nhìn thấy Mạc nữ quan, ngược lại Thường Nhuận Chi là nhớ tới bộ dáng lúc ấy của Mạc nữ quan.

Có lẽ vừa bị người tiếp đến nhà giàu nhân gia trong kinh, khi đó tuy rằng nhìn Mạc nữ quan dã tâm bừng bừng, nhưng vẫn có hai phân non nớt, trang điểm cũng quá không xuất sắc.

So với lúc ấy, lúc này Mạc nữ quan có vẻ càng thêm thành thục, càng... Nhiều phong tình.

Một nữ tử khác ăn diện rõ ràng, nghĩ đến cũng biết đó là tiểu mĩ nhân mà Sầm Vương đưa tới.

Yêu nhiêu thướt tha, mắt đẹp hàm xuân, quả thật là dạy dỗ tốt, một cái nhăn mày một nụ cười đều cực cụ phong tình.

Vào phòng khách nhìn thấy Thường Nhuận Chi, nàng kia đầu tiên quy củ đề váy quỳ xuống đất, trong suốt hạ bái, thanh âm uyển chuyển êm tai: "Nô tì Tĩnh Lam, bái kiến cửu Hoàng tử phi."

Mạc nữ quan mịt mờ hoành nàng một mắt, có lẽ là e ngại thân phận chính mình, nhưng mà biểu hiện của nàng ta không được chủ động như vậy, đợi nàng ta lễ nạp, thanh thanh đạm đạm ngồi lễ cho Thường Nhuận Chi: "Thần nữ Mạc thị, gặp qua cửu Hoàng tử phi."

Một quỳ hạ bái, một ngồi lễ, ở giữa đã ẩn chứa chút so đo.

Thường Nhuận Chi bưng trà uống một ngụm, cười nói: "Đứng lên đi."

"Tạ cửu Hoàng tử phi."

Hai người đồng thời nói lời cảm tạ, Thường Nhuận Chi trước nhìn về phía Mạc nữ quan, cười nói: "Mạc nữ quan, hồi lâu không thấy."

Mạc nữ quan hơi hơi cúi đầu, đạm cười nói: "Cửu Hoàng tử phi vẫn nhớ thần nữ, thần nữ cảm giác vinh hạnh sâu sắc."

"Bất quá bình thường ta gặp ít người, trí nhớ cũng tương đối tốt thôi." Thường Nhuận Chi không mặn không nhạt đánh trả một câu, vừa cười vừa hỏi nàng ta: "Mạc nữ quan không phải ở phủ Thái tử đương sai sao? Sao lại chạy tới phủ cửu Hoàng tử?"

Mạc nữ quan dừng một chút, nhẹ giọng nói: "Hồi cửu Hoàng tử phi, là Thái tử phi đề cập với Thái tử, chỉ bên người nàng có nữ quan đi theo hầu hạ, các vương phủ khác, bên trong phủ Hoàng tử đều tiên ít có nữ quan, lâu dài rất là không ổn. Nên Thái tử nhường Thái tử phi tặng một nữ quan đến các phủ, hiệp trợ các Vương phi, Hoàng tử phi xử lý nội vụ trong phủ."

Thường Nhuận Chi chợt nhíu mày đầu: "Nói như thế, không phải là hữu phúc khí phủ cửu Hoàng tử ta độc chiếm? Các Vương phi và Hoàng tử phi khác, cũng nhận được một phần của Thái tử... Lễ vật?"

Mâu sắc Mạc nữ quan tối sầm lại, vuốt cằm nói: "Hồi cửu Hoàng tử phi, quả thực là như thế."

Này tính cái gì? Công nhiên hướng trong phủ huynh đệ mình sắp xếp nhân thủ vào nội viện?

Thường Nhuận Chi cười nhạo trong lòng, trên mặt nhưng là giấu diếm thanh sắc, cười nói: "Thật sự làm Thái tử phi quan tâm. Bất quá..."

Nàng nhìn nhìn Mạc nữ quan, thành khẩn nói: "Mạc nữ quan là ở bên người Thái tử phi hầu hạ, để Mạc nữ quan đến phủ cửu Hoàng tử... Sợ là nhân tài không được trọng dụng."

Sắc mặt Mạc nữ quan hơi biến, miễn cưỡng cười cười nói: "Cửu Hoàng tử phi khen trật rồi. Thái tử phi phân phó, thần nữ nào dám không tòng mệnh."

Thường Nhuận Chi chỉ cười, nghiêng đầu nhìn Diêu Hoàng nói: "Cho người tìm phòng ở, dẫn Mạc nữ quan đi an trí trước."

Diêu Hoàng mị mị ánh mắt, tiếp thu ánh mắt Thường Nhuận Chi, gật đầu, cười tiến lên dẫn đường cho Mạc nữ quan, nói: "Mạc nữ quan, mời đi bên này."

"Thần nữ cáo lui." Mạc nữ quan hơi hơi ngồi thân, đi theo Diêu Hoàng.

Mạc nữ quan vừa đi, còn lại cô nương Tĩnh Lam mà Sầm Vương đưa tới còn đang yên tĩnh ngoan ngoãn chờ.

Thường Nhuận Chi ngắm nàng ta một mắt, nhàn nhạt hỏi: "Tĩnh Lam phải không? Bao lớn."

Tĩnh Lam vội trả lời: "Hồi cửu Hoàng tử phi, nô tì năm nay mười sáu."

"Mười sáu tuổi, tuổi giống như nụ hoa nhỏ." Thường Nhuận Chi cầm nắp chén, chậm rãi gạt lá trà trôi nổi trong chén: "Người ở nơi nào?"

"Nô tì người Đàm Châu." Tĩnh Lam trả lời.

"Đàm Châu sao?" Thường Nhuận Chi cười nói: "Quả thật là nơi dưỡng ra tiểu mĩ nhân."

Nàng cao thấp đánh giá Tĩnh Lam một hồi lâu, nói: "Trước đi hoa phòng làm nha đầu cắm hoa đi."

Thường Nhuận Chi khoát tay, để Trông Hạ dẫn nàng ta đi xuống.

Nghe thấy phải đi hoa phòng làm nha đầu cắm hoa, rõ ràng Tĩnh Lam rất ngoài ý muốn, lúc này ngây ngẩn cả người.

Thẳng đến lúc Trông Hạ gọi nàng ta đứng dậy, nàng ta mới vội vã lắp bắp nói Thường Nhuận Chi: "Cửu Hoàng tử phi, nô tì là... Là Sầm Vương đưa cho cửu điện hạ —— "

"Biết." Thường Nhuận Chi nhàn nhạt nói: "Sầm Vương đưa ngươi tới cho cửu điện hạ ấm giường, đúng không?"

Nàng cười: "Lúc này cửu điện hạ không ở trong phủ, ngươi cũng đừng xử ở trước mặt ta. Đi xuống trước đi, cửu Hoàng tử nguyện ý muốn ngươi hầu hạ, sẽ triệu ngươi đến."

Tĩnh Lam đương nhiên không đồng ý, nhưng cũng không dám lại nói cái gì, chỉ có thể làm bộ như rất ủy khuất, cả mắt và vành mắt đều đỏ đi theo Trông Hạ.

[Tử: Ôi mẹ! Ở đâu ra cái thói tiểu tam cướp chồng người khác mà còn ra vẻ ủy khuất nữa vậy trời? Trời đất quay cuồng!!!]


Ngụy Tử ở một bên liên tục chịu đựng một lúc không nói chuyện, lúc này mới lên tiếng: "Làm ra bộ dáng này cho ai xem chứ? Chơi vui lắm à!"

"Được rồi, kiều kiều yếu yếu ôn nhu sợ hãi, phó bộ dáng này không phải là điều nam nhân thích nhất sao?" Thường Nhuận Chi nhàn nhạt nói: "Đều nói là Sầm Vương dạy dỗ tốt lắm, phó biểu cảm phỏng chừng chính là chọc nam nhân trìu mến tiêu phối."

"Tiêu cái gì?" Ngụy Tử không nghe rõ.

Thường Nhuận Chi cười: "Không có gì." Nàng quay đầu nhìn về phía Ngụy Tử: "Ngươi không phải đi hỏi thăm chuyện này sao? Làm sao còn đợi bên người ta?"

Ngụy Tử đô đô chu miệng: "Nô tì có hỏi thăm, nhưng dù sao cũng là chuyện trong cung, nào có dễ dàng nghe được như vậy."

Ngụy Tử dừng một chút, nhẹ giọng tới gần bên tai Thường Nhuận Chi nói: "Cô nương, Vương Bảo Cầm là người kín miệng, nha hoàn bên người nàng ta, nô tì cũng đi tiếp xúc qua, phỏng chừng Vương Bảo Cầm cùng nàng ta cũng không đề cập qua chuyện đồng hương... Chuyện này, nô tì chỉ có thể để Hoa Trạch lặng lẽ đi hỏi thăm một chút."

Thường Nhuận Chi vuốt cằm: "Ta không vội, ngươi chậm rãi hỏi thăm là ổn thỏa."

Ngụy Tử gật đầu, muốn hỏi Thường Nhuận Chi đến cùng hỏi thăm chuyện này làm chi, nhưng mà nghĩ tới hôm qua khi nàng ta hỏi cô nương không chịu đáp, lại đánh mất ý niệm này.

Thoáng chốc Diêu Hoàng đã trở lại, tiểu nha hoàn đưa nước trà cho nàng ta uống, nàng ta uống một ngụm, mới đến trước mặt Thường Nhuận Chi đáp lời.

"Mạc nữ quan kia, quả nhiên là người có dã tâm."

"Hả?" Thường Nhuận Chi nhíu mày: "Sao lại nói vậy?"

"Mạc nữ quan thiếu kiên nhẫn, vừa tới liền mịt mờ hỏi nô tì tình huống trong phủ chúng ta. Nô tì nói, chỉ cần cửu Hoàng tử ở trong phủ liền cùng cửu Hoàng tử phi ở chung một nhà, thật sự ân ái, nàng ta nghe xong lời này dường như có chút không cho là đúng."

Diêu Hoàng cười khẽ: "Rồi sau đó, nô tì bắt đầu hỏi tuổi tác của nàng ta, nàng ta nói mình đã mười tám, nô tì liền nói đuổi lên nàng ta có thể đính thân. Lúc này Mạc nữ quan cả cười, nói hôn sự không vội. Nô tì thấy tươi cười trên mặt nàng ta không giống giả bộ, giống như vui đùa nói, cô nương ngài cũng từng ở bên người Thái tử phi làm nữ quan, nhưng sau đó lại thành Hoàng tử phi; nàng ta cũng ở bên người Thái tử phi làm nữ quan, nghĩ đến tương lai tiền đồ cũng không có giới hạn."

Diêu Hoàng nhẹ giọng nói: "Nô tì chính mắt nhìn thấy, nàng ta nghe xong lời này, tươi cười có chút..."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Fidellavo, longxu2012, nhatlinh2200 và 178 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.