Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không

 
Có bài mới 27.05.2017, 22:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 18:13
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 241
Được thanks: 1789 lần
Điểm: 27.44
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 52.1: Ký tên

☆Editor: Thủy Nhược Lam

Cùng anh yêu đương...

Những lời này giống như mở một cái cửa mới cho tôi, một khi tôi đáp ứng, tôi căn bản không thể tưởng tượng được cảnh tượng kế tiếp.

Cal tuy rất muốn bảo trì nụ cười hàm xúc được tôi luyện nhiều năm ở thượng tầng, nhưng hiển nhiên có thể nhìn ra được anh thất bại, anh chịu đựng cảm xúc trên trời nện xuống năm triệu đô la, hơn nữa còn đập lên trên kẻ thù làm hắn ta chết ngắc, ôm một đống văn kiện đặt ở trên bàn.

Tôi rất muốn lấy tay kéo mở miệng anh, anh muốn cười thì cười đi, đừng cười "Nghiến răng nghiến lợi" như vậy thật sự rất biến thái được không.

Thời gian vừa khéo là thời gian trà chiều, Lovejoy hiển nhiên không định mang điểm tâm lên, mà cách Cal một khoảng rồi sai nam phó mang lên, ông ấy hình như nhìn thấy được Cal muốn gì, hơn nữa còn nhìn ra được ông ấy làm việc rất năng suất.

Ở lúc tôi vẫn còn đang không hiểu gì, ông ấy đã tự động bảo người ra ngoài, sau đó chính ông ấy cũng đi ra ngoài.

Mà Cal căn bản không có chú ý đến lão Poodle đang làm cái gì, anh lấy ra cái bút máy hoa văn màu vàng, cúi đầu bắt đầu lật xem cặp hồ sơ. Tôi cho là anh muốn làm việc, cho nên không có việc gì ngáp một cái, trên bàn còn có ấm trà mới, than trong lò sưởi mới đốt nóng, không khí lười nhác nơi này làm tôi hơi buồn ngủ.

Tôi thấy Cal một bên vặn vẹo khóe miệng mỉm cười, một bên dùng bút máy ở bên trên viết chữ vẽ tranh, thật lo lắng anh biến công văn thành bản phác họa tranh, ở bên trên vẽ người.

Cầm lấy ấm trà trên bàn, tôi nhìn ánh mặt trời qua sàn tàu, chậm rì rì uống trà. Tôi nhận thức ít đến đáng thương về thời đại này, đặc biệt là xã hội thượng lưu, nếu muốn cùng Cal yêu đương, như vậy tôi sẽ tận lực đi gỡ mối quan hệ rắc rối trong thượng tầng.

Ít nhất trong lúc yêu đương, có thể hiểu biết nhiều hơn về Caledon Hockley về bối cảnh cuộc sống của người đàn ông này.

"Em có hứng thú với việc kinh doanh công ty đường sắt không?" Cal đột nhiên dùng bút máy chỉ chỉ một tập hồ sơ, tự tin tràn đầy hỏi tôi.

"Không có." Tôi trực tiếp trả lời, căn bản không rõ anh hỏi vấn đề không có ý nghĩa này làm gì, độ ấm nước trong chén trà làm ướt ngón tay tôi, tôi bắt đầu có cảm giác ấm hồ hồ.

"Vậy thì khai thác dầu mỏ? Hai năm trước anh có kế hoạch tiến vào thị trường nước Nga khai thác dầu mỏ, tiền lời cũng không tồi, rất nhiều người đều muốn làm như vậy, nhưng rất khó thành công, dù sao muốn được chính phủ duy trì thì thủ đoạn cũng cần phải có. Đương nhiên anh có thể thành công, đến tháng bảy năm nay số lượng dầu mỏ được gia công cũng rất nhiều, đường sắt cần số lượng lớn dầu mỏ làm nhiên liệu, còn có công ty vận tải đường biển, nếu có thể khuếch đại quyền khai thác, như vậy đây là một vụ làm ăn có giá trị xa xỉ." Cal rút tập văn kiện khai thác dầu mỏ bên dưới văn kiện công ty đường sắt, ánh sáng trong mắt anh rất rực rỡ, khóe mắt bởi vì sung sướng quá độ mà luôn luôn trong trạng thái hưng phấn, hưng phấnquá độ chính là trạng thái bây giờ của anh.

Tôi cầm chén trà ngẩn người vài giây, mới ý thức đến anh đang nói chuyện công việc với tôi, nếu thảo luận vũ đạo hay nghệ thuật thì tôi có thể chỉ đạo cho anh, nhưng việc làm ăn buôn bán tôi không có thiên phú, đấy cũng là điều làm tôi không chọn làm tinh anh thương nghiệp gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng sau khi xuyên không, cũng không nằm mơ mình có thể buôn bán lời thứ gì. Nói thật, nếu khiêu vũ cần thiên phú tài năng mới múa đẹp, làm buôn bán cũng giống vậy, mà tôi chính là người không có chút kĩ năng buôn bán nào cả.

"Anh nói tốt thì là tốt." Dù sao cũng là anh làm ăn buôn bán, hỏi tôi tôi cũng không có chủ ý.

Cal không có dị nghị gì với thái độ có lệ của tôi, anh lại tiếp tục lấy tập hồ sơ khác, sau đó ngẫu nhiên hỏi tôi một chút, "Em có thích cổ phiếu công ty xx không?" Hoặc là, "Con đường đường sắt này không tồi."

"Còn đi." Tinh thần tôi tan rã, cơ bản anh nói gì tôi ứng đó, sau đó tiếp tục từng chút từng chút uống trà, nghiêm cẩn suy xét sau khi rời thuyền nên đi đến trường dạy hay trực tiếp đi vũ đoàn.

"Trong ngân hàng của anh còn một ít vàng và đô la..."

"Ân." Nếu có thể đi bái phỏng Isadora, thì đã giải quyết được một tâm nguyện lớn rồi.

"Một ít dùng để quay vòng tài chính."

"Nga." Đáng tiếc Merce Cunningham còn chưa sinh ra, tôi rất hứng thú với vũ đạo thuần động tác của ông ấy, luôn luôn muốn hợp tác với ông ấy lúc thời kì hoàng kim, đáng tiếc trước khi xuyên không ông ấy đã già đi, mà sau khi xuyên qua phải chờ nhiều năm mới đến lúc ông ấy sinh ra.

"Thừa lại đều cho em..."

"Ân... Ân?" Tôi duy trì động tác chén trà kề bên môi khoảng nửa giây, mới trì độn đảo mắt nhìn anh.

"Đường sắt, dầu mỏ, tiền gửi ngân hàng, còn có một chút cổ phiếu có thể kiếm tiền, đều ở trong này." Cal hình như không biết mình đang nói cái gì, vẻ mặt của anh bình thường như lúc dùng một đồng để mua cho tôi một bó hoa, sau đó quang thẳng bó hoa vào mặt tôi, bắt tôi phải nhận lấy. Đương nhiên, anh còn nhét bút máy vào tay tôi, còn có một bàn đầy văn kiện, anh còn thúc dục tôi, "Em kí nhanh một chút, Emily."

Tôi nhịn không được một mặt kinh ngạc lùi về sau, muốn tránh bút máy anh đưa, giống như đó là một khẩu súng, đen nhánh thật sự đáng sợ.

Cal hình như không ngờ tôi sẽ né tránh, lại duỗi tay ra, cầm bút máy cứng rắn nhét lại lần nữa. Tôi linh hoạt nghiêng người, tránh động tác của anh, gắt gao cầm lấy chén trà, hi vọng anh đừng nổi điên.

"Chẳng lẽ em không biết kí tên?" Cal một mặt hiểu rõ, phảng phất như đã hoàn toàn quên tôi có thể đọc được sách có chữ nước Anh và nước Pháp, anh lấy ra một tờ giấy, ở bên trên viết tên của tôi rồng bay phượng múa, chỉ vào mặt chữ cái và bắt đầu đọc: "e——m..." Tư thế muốn dạy tôi đọc và viết tên, so với lão sư nhà trẻ còn nghiêm túc hơn.

Emily-hockley.

Tôi có thể lý giải anh viết tên của tôi, nhưng dòng họ Hockley là chuyện gì xảy ra, còn chưa tới lúc kết hôn mà đã muốn giúp tôi sửa họ rồi, nhưng lại không hỏi ý kiến của tôi.

"Anh muốn làm gì?" Tôi thật sự không biết làm gì nữa, anh bắt tôi cầm bút máy kí tên làm tôi rất cảnh giác. Kinh nghiệm đời sau nói với tôi không thể loạn kí, tôi đã từng không cẩn thận kí sai văn kiện mà làm chiếc xe thể thao vốn là của tôi biến thành của người khác, cái kiểu kí tên này làm da đầu tôi run lên.

Cal có thể cảm thấy tư thế cầm bút của tôi rất chướng tai gai mắt, anh hơi lùi về phía sau, sau đó nhếch khóe miệng, cười rộ lên với tôi."Tuy anh nói thứ đó với em sẽ làm em giật mình, anh không muốn làm em phiền não vì mấy vấn đề này. Gia đình anh rất thích làm ăn phát triển sự nghiệp, bọn họ đều thích tụ tập thành một vòng lẩn quẩn, để có bạn bè làm ăn cũng là để khoe khoang, ân, đây chính là thế giới thượng lưu trong miệng người khác. Anh không thể tha thứ cho họ vì thân phận của em mà làm hại đến em, cho nên anh muốn dùng tài phú để bảo vệ em."

Tôi không biết thì ra trong mắt anh, nơi anh lớn lên là thế này, cái gọi là "thế giới thượng lưu". Nếu như bị người khác nghe được, còn tưởng rằng anh với cái thế giới kia đối địch.

"Tài phú lớn có thể bảo vệ em, nó có thể lau đi chỗ bẩn trong thân phận của em. Cho dù lúc đầu họ không thể tán thành em, nhưng khi em mang đầy đủ tài phú gả cho anh, như vậy em có thể hoàn mỹ xoay người, không ai có thể nói cái gì." Cal vô cùng thuần thục với cái gọi là quy tắc của thế giới thượng lưu kia, đêm qua anh đã từng cùng người ta nói chuyện vui vẻ, hôm nay cũng đang tính toán làm sao để phá nó, hơn nữa hiểu rất rõ cách phá hủy nó.

Lúc anh nói chuyện này, trên mặt biểu cảm lạnh lùng làm tôi thấy xa lạ. Tôi thấy anh dùng bút máy chọc đống văn kiện có số lượng tài sản khổng lồ kia, trong ánh mắt lệ khí chậm rãi đậm đặc như có thể hiện ra, làm tôi cảm nhận được lúc làm ăn buôn bán anh hoàn toàn là thương nhân không có lối suy nghĩ bình thường. Cũng đúng, có thể cùng công ty White Star Line mưu đồ bí mật để Olympic đi đâm núi băng, cái kế hoạch vô lương tâm kia, khó trách anh có nhiều tài sản và tiền bạc như vậy.

Bất quá anh tùy tùy tiện tiện chuyển nhượng tài sản cho một nữ nhân, thậm chí tùy tùy tiện tiện liền quyết định đổi vị hôn thê, anh xác định lão ba anh không đánh gãy chân chó của anh sao?

Còn có, anh xác định chắc chắn tôi sẽ không ôm tiền bỏ chạy?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Nhược Lam về bài viết trên: ghetBTVN, hienheo2406, livichan, schorodinger
     
Có bài mới 04.06.2017, 01:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 18:13
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 241
Được thanks: 1789 lần
Điểm: 27.44
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 52.2: Ký tên

☆Editor: Thủy Nhược Lam

"Sau khi rời thuyền anh sẽ đến Seattle một chuyến, ở chỗ đó anh quen biết một ít người, bọn họ có thể giúp em chế tạo một thân phận tốt. Quan trọng nhất là họ sẽ để mọi người biết em kế thừa một khối di sản khổng lồ, chỉ cần em có tiền, như vậy ai cũng sẽ phải nhìn vào em." Cal so với tôi còn quan tâm tới tương lai của chúng tôi hơn, anh so với tôi thì thông thuộc hơn những quy tắc trong vòng luẩn quẩn này, cho nên anh cũng biết nên làm cái gì để tôi thoát khỏi tình huống lúc này.

Tôi thử để đầu óc quay lại cái kế hoạch của anh, đối loại âm mưu quỷ kế đau đầu không thôi, suy nghĩ một lúc tôi rốt cuộc cũng nắm được trọng tâm."Anh muốn nói... Chế tạo cho em một thân phận?" Chúng tôi từ RMS Titanic bản điện ảnh biến thành kịch trạch đấu rồi sao? Nghe qua sao lại không đáng tin nhỉ.

"Uh, là người thừa kế duy nhất của một phú hào lánh đời, hoặc là có tài phú khổng lồ, nhưng thể nhược nhiều bệnh nên không có xuất hiện trong vòng xã giao. Kỳ thực đây đều là đơn giản nhất, quan trọng nhất là em phải có tiền, chỉ cần em có số lượng tiền tài nhiều, như vậy em có thể bắt những người ba hoa kia câm miệng." Cal lấy tay mang theo bút máy, có thể tưởng tượng được anh thường xuyên hút thuốc khi nói chuyện về những vấn đề như vậy, cho nên ngón tay anh theo quán tính kẹp lấy bút.

Thể nhược nhiều bệnh...

"Vậy Rose thì sao?" Tôi thử nhắc nhở anh, anh có hôn ước với người khác.

"Rose?" Cal giống như chưa từng đặt vị hôn thê của mình vào trong kế hoạch, anh giống như bây giờ mới nhớ tới người này, tiếp đó mắt loạn chuyển giọng nói lạnh nhạt, "Việc này rất đơn giản, nhà cô ấy thiếu rất nhiều tiền, mà mẹ cô ấy cần lợi thế của xã hội thượng lưu. Cùng lắm thì anh cho cô ấy một ít tiền, lại giới thiệu cho Rose Bukater một người đàn ông không tồi, cái này không phải chuyện lớn gì."

"Mẹ Rose nói muốn tố cáo chúng ta..." Tôi đặt chén trà lên bàn, lấy tay chống cái trán, muốn suy nghĩ kĩ lưỡng chuyện này, tôi không am hiểu nhất chính là mấy vấn đề này.

"Bà ta không dám." Cal khinh thường cười một tiếng, "Anh cho bà ta nhiều thứ như vậy, bà ta không có gan phá hỏng chuyện của anh, bà ta rõ ràng anh có bao nhiêu phương pháp chỉnh chết một người, nếu bà ta muốn giữ thể diện nhất định phải nghe anh."

... Tôi rốt cục biết anh không ngốc, trong mấy chuyện âm mưu quỷ kế này anh chẳng khác nào Đại Ma Vương.

Nếu về sau hai chúng tôi không hợp nhau, tôi khẳng định cái tên ngốc này nhất định sẽ có biện pháp giết tôi.

"Có lẽ anh có thể lo trước." Tôi có thể xác định được tất cả chỗ này đều là của anh, nhưng cứ như vậy chuyển nhượng cho tôi, tôi cảm thấy không hiện thực.

"Anh đã lo đầy đủ rồi, tài phú có thể bảo hộ em, đây là phương pháp ổn thỏa nhất." Cal ngay cả một chút do dự cũng không có, một chút tự giác khi tôi kí tên anh sẽ biến thành kẻ nghèo cũng không có. Anh cũng không lo lắng nếu đem tiền đưa hết cho tôi, sau đó lão ba của anh tức giận không cho anh kế thừa tài sản, anh nếu một xu cũng không có thì làm sao bây giờ.

Cái bút máy được nhét vào tay làm tôi cảm thấy nó nặng ngàn cân.

"Em muốn nói, đợi đến khi chúng ta ở chung cảm thấy thích hợp, hơn nữa định tính đến chuyện hôn nhân thì sẽ thực hiện âm mưu kia... Em muốn nói phương pháp." Tôi thật muốn kéo cổ áo anh điên cuồng lắc, mới quen biết vài ngày, mới quyết định yêu nhau đã tính chuyển nhượng tài sản, ít nhất cũng phải ở chung một thời gian mới tính đến chuyện đó chứ.

"Quyết định thích hợp... với nhau?" Cal hình như không giải thích được từ này, anh lặp lại vài lần, mỉm cười nơi khóe miệng cũng thu lại, "Em cảm thấy chúng ta không thích hợp?"

Vốn quả thật không thích hợp, tính cách cách nhau một vạn tám ngàn dặm, nhưng lại không phải góc bù. Nhưng chuyện thích hợp hay không không phải do tính cách quyết định, cho nên một khắc khi động tâm mới quyết định có nên ở với nhau hay không. Lúc thảo luận chuyện tài sản cũng hết sức cẩn thận, tôi cũng không có khả năng quen biết mới ba ngày đã quyết định kết hôn.

"Không, em muốn nói chúng ta nên sống chung một thời gian ngắn..."

"Vì sao chúng ta phải sống chung một thời gian ngắn? Chẳng lẽ em căn bản là không muốn ở cùng với anh." Cal gương mặt không cười, âm trầm lên. Anh không nhúc nhích cầm bút máy, cứ như vậy sắc mặt khó coi nhìn chằm chằm tôi.

"Yêu đương đến kết hôn có quá trình..." Tôi tận lực nói rõ quan điểm bản thân, mới vài ngày đã nhanh chóng như vậy, nếu mấy tháng sau nhiệt tình còn, như vậy tôi có thể xác định tình yêu tồn tại. Nhưng mới vài ngày... Tôi rất khó xác định anh có phải mắc bệnh nhiệt tình quá độ.

"Quá trình gì? Vì sao còn muốn quá trình, em không phải đã đáp ứng anh sao." Cal hoang mang vòng vo chuyển bút, hoàn toàn không thể hiểu những gì mà tôi nói, "Chúng ta đương nhiên phải nhanh chóng kết hôn, đúng rồi, còn muốn nhanh chút sinh một người thừa kế."

Tôi,...

Chờ một chút, vừa rồi đáp ứng yêu đương, bây giờ là trực tiếp chuyển nhượng tài sản, sau đó phải nhanh chóng kết hôn sinh đứa nhỏ... Thời gian của chúng tôi hình như trôi qua khác nhau, quá trình mới có mấy giờ, tôi sao lại cảm thấy nó trôi qua nhanh quá đáng?

Tôi rốt cục suy nghĩ cẩn thận, Cal miệng yêu đương, chẳng lẽ chính là kết hôn ý tứ. Cái gọi là lấy kết hôn làm điều kiện tiên quyết để kết giao, ở trong mắt anh, điều kiện tiên quyết cùng kết giao đều không tồn tại, chỉ còn lại có kết hôn?

"Trong nhà anh không phản đối anh làm vậy sao?" Tôi đành phải chuyển nan đề lớn nhất ra, ý đồ nhắc nhở anh chuyện này anh thật sự quá xúc động, hơn nữa còn chạy rất nhanh không đường quay về.

Cal quả nhiên bị mắc, anh u buồn nhăn mày lại, dùng bút máy di chuyển trên mặt bàn, "Không có việc gì, dù sao ba anh cũng chỉ có một người thừa kế, chỉ cần anh đảm bảo mọi chuyện thì sẽ không phản đối."

Ý tứ là chỉ cần anh cho ba anh đủ mặt mũi là được, thì ba anh sẽ không quản anh làm cái trò điên trò gì, loại giáo dục này khó trách sẽ dưỡng ra người thừa kế có cái đức hạnh như vậy.

"Em còn cảm thấy, nên ở chung một thời gian ngắn..." Mới ba bốn ngày, anh bình tĩnh một chút, xuống thuyền chúng ta lại đàm thoại chuyện cọ xát tình yêu này, khi nào xác định thật sự yêu nhau mới nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi vô lực cúi đầu, không biết làm cách nào đánh vỡ xúc động lúc này của anh.

"Vì sao phải ở chung một thời gian, anh không phải đã nói mọi chuyện khó khăn đã có anh xử lí sao, em chỉ cần xem xét lúc kết hôn nên chọn trang sức như thế nào, hoa có đẹp hay không thôi, còn có cái nhà thiết kế áo cưới nào ở châu âu hợp với sở thích của em là được." Cal độc đoán chuyên quyền đảm nhiệm nhiều việc, ý kiến của tôi căn bản không nằm trong kế hoạch của anh.

Tôi vốn cho rằng quyết định nói chuyện yêu đương, mấy tháng sau mọi người đều suy nghĩ cẩn thận đó là một quyết định chính xác, sau đó ở chung với nhau khoảng hai năm thì mới nghĩ đến chuyện kết hôn, kết hôn sau đó mới nghĩ nên sinh mấy đứa nhỏ. Tôi nghĩ nghĩ, bởi vì khiêu vũ nên khi sinh dục tương đối ảnh hưởng tới thân thể.

Kết quả đừng nói một hai năm, Cal thoạt nhìn ngay cả hai phút cũng không chờ được. Ở trong lúc tôi còn đang suy nghĩ nên dùng cách nào để thuyết phục anh, tay của tôi đột nhiên bị nắm lấy, tiếp đó bị nhét vào một cái bút máy, ngẩng đầu nhìn thấy Cal đã đi lại, dùng sức kéo tay của tôi muốn đi ký tên.

Tôi vội vã muốn giật tay lại, "Em nói thời gian quá nhanh, chúng ta nên ở chung một thời gian."

"Không cần thiết, bây giờ em kí tên nhanh lên, sau đó xuống thuyền chúng ta lập tức có thể chuẩn bị hôn lễ." Cal gắt gao bắt lấy tay của tôi, dùng sức muốn khống chế tay của tôi ký tên.

"Ít nhất ở chung hai ba tháng mới xác định chính xác có phải là xúc động nhất thời hay không, anh không cần xúc động..." Thân thể tôi ngửa ra sau, liều mạng muốn rút tay lại.

"Ở chung hai ba tháng để em có cơ hội đi chọn lựa tên đàn ông khác thì sao? Đã đáp ứng anh thì đừng hòng hối hận." Cal khí lực vô cùng lớn, kéo tay của tôi run run ý đồ muốn nhúng chàm xử nữ chỗ kí tên trống rỗng kia.

"Em nói, chúng ta mới quen biết vài ngày, ít nhất nói xong chuyện yêu đương thì mới kết hôn." Vẻ mặt tôi vặn vẹo hô to, cái tờ giấy kia biến thành khế ước bán mình đáng sợ, tôi thử nới ngón tay ra, để bút máy không có lực chống đỡ, nhưng Cal bao lấy bàn tay tôi nhanh chóng, nhanh đến mức mồ hôi cũng thi nhau tuôn ra.

"Em không cần thiết phải lo lắng, em chỉ cần ký tên là được rồi." Anh bá đạo ra lệnh cho tôi, một mặt nghiến răng nghiến lợi.

"Anh không cần em cần, buông tay em ra." Tôi không cần mới đáp ứng yêu đương thì phải kết hôn ngay đâu, cái quá trình này căn bản không đúng, ngay cả bữa tối dưới ánh nên cũng không có, nghi thức cầu hôn cũng không có, kết hôn cái quỷ gì chứ.

"Lo lắng cái gì? Tất cả nữ nhân đều muốn gả cho anh, vì sao em còn phải lo lắng." Cal dõng dạc nói, đáng thương bút máy ở trên trang giấy cố sức vẽ những đường không ra gì.

"Em nói, chúng ta cần ở chung một thời gian." Nhiều nữ nhân muốn cướp muốn gả cho anh như vậy, anh trực tiếp thu mấy người đó vào hậu cung là được rồi.

"Anh không muốn nghe mấy lời vô nghĩa như vậy, kí tên nhanh lên." Anh bắt đầu nóng nảy, hơn nữa rất tức giận khi tôi không nghe lời.

"Không ký." Tôi hối hận, tôi không muốn cùng với tên không hiểu tiếng người này nói chuyện yêu đương, cái này mà gọi là nói chuyện yêu đương sao, gọi là ép mua ép bán thì đúng hơn.

"Không ký cũng phải ký, bằng không ấn dấu tay."

"Anh buông tay cho em..." Tôi một tay ôm sofa, không để anh túm qua.

"Cái dấu tay..." Tay kia của anh nhanh chóng tìm đồ trong đống giấy tờ tán loạn, ý đồ lục ra  công cụ có thể lăn dấu tay. Đáng tiếc tìm không thấy, anh ảo não nói: "Vẫn là ký tên là được."

Ký tên cái lông ý, tôi nhìn cái tên Emily Hockley trên tờ giấy trắng, thật muốn kéo lỗ tai anh rống to, trực tiếp đều kí họ anh, còn giả tạo cái gì thân phận. Người khác vừa thấy liền biết chúng tôi có quan hệ, cái tên ngốc này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Nhược Lam về bài viết trên: ghetBTVN, hienheo2406, schorodinger
     
Có bài mới 10.06.2017, 23:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 18:13
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 241
Được thanks: 1789 lần
Điểm: 27.44
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 53.1: Điên cuồng

☆Editor: Thủy Nhược Lam

Bữa tối tôi và Cal ngồi đối diện nhau, anh cũng không đi tham gia tiệc tối được gọi là bữa tiệc ba hoa hơn cả mấy bà tám, dù sao từ bây giờ anh cũng muốn cách mạng tới cùng với tôi. Buổi chiều tôi một cước đá anh ngã xuống sofa, sau đó túm cổ áo anh gằn từng tiếng nói: "Em nói, yêu đương cần quá trình, quá trình anh có hiểu hay không hả."

Mới ba bốn ngày anh làm sao có thể xác định mình đã yêu một người chứ, yêu tới mức cái gì cũng có thể vứt bỏ? Ba tháng sau mà vẫn còn nhiệt tình như vậy tôi sẽ tin tưởng anh yêu tôi, ba ngày thì không bàn nữa, quỷ mới biết cái tên ngốc này yêu một nữ nhân chỉ cần ba ngày, vứt bỏ một nữ nhân có phải hay không chỉ cần ba giờ.

Đến lúc đó anh cảm thấy đã yêu đủ rồi bóp cổ tôi lấy tài sản, chẳng phải tôi biến thành quỷ xui xẻo sao.

Làm việc ba phút nhiệt tình như vậy, một chút cũng không tính lập kế hoạch, xứng đáng mười mấy năm sau anh bị khủng hoảng kinh tế ngược tơi bời, làm người cấp tiến như vậy, làm thương nhân thì không có chỗ nào tốt? Thấy có thể có lợi liền vui mừng chạy tới, cũng không ngẫm lại đến phát triển sau này, ngay cả tôi không biết buôn bán cũng biết cái tính cách này của anh sẽ bị té ngã.

Càng không cần nói đến bạn đời, anh cũng không hiểu thông, ngu ngốc, tôi cũng không phải đồ ăn đặt trên giá ở siêu thị, anh tưởng nấu thì nấu hả.

Bữa tối không ở trên sàn tàu tư nhân cử hành, dù sao bên ngoài bắt đầu lạnh lẽo, nhiệt độ không khí vô cùng thấp. Lão Poodle âm trầm phiêu vào đi giám thị người làm chuẩn bị đồ ăn,  đồ ăn, rượu phối hợp, trên bàn cơm dùng mâm đồ sứ thước đo lượng quy củ, lại châm lên hai cây nến... Lão Poodle ở dưới ánh nến, quả thực giống y như cương thi.

Tôi nghĩ mặt của hai chúng tôi so với lão Poodle cũng không tốt hơn bao nhiêu, Cal thoạt nhìn tức tới điên rồi, anh tức giận làm khuôn mặt âm u, một bộ cảm thấy Lão Tử không sai, đều là nữ nhân kia sai, nhanh chóng đến quỳ lạy xin lỗi, dáng vẻ không giải thích sẽ không nói với ngươi một câu nào.

Tôi dao nĩa dùng sức cọ xát một chút, mặt không biểu cảm tính toán đối đồ ăn trên bàn, ai muốn nói chuyện thì cứ nói, dù sao cơm nước xong tôi sẽ lên giường đi ngủ. Xuống thuyền còn có một đống lớn chuyện cần tôi xử lí, hiện tại ăn no ngủ tốt mới có thể ứng phó với chuyện sắp xảy ra.

Cal tên kia nghĩ chuyện gì cũng quá mức tự đại, giúp tôi sửa thân phận, nhét cho tôi một đống tiền, lại gả cho anh nghe qua thật sự là kế hoạch quá thuận lợi không thể tin được. Anh cũng không nghĩ lại mình vứt bỏ Rose sẽ làm thanh danh của anh hỏng tới mức nào, cho dù tôi là người không có thân phận, nhưng cũng không phải ở New York chưa từng có người nhìn thấy tôi. Nếu đối thủ một mất một còn của anh thấy giết tôi có thể đả kích anh, chẳng lẽ anh có thể ngăn cản họ đi thăm dò thân phận của tôi, đợi đến khi tra được anh không bị lão ba điên cuồng đuổi d.

Sao lại không thể nói chuyện yêu đương trước, rồi mới chậm rãi giải quyết vấn đề này? Ít nhất cũng không thể khoa trương đến mức xuống thuyền liền lập tức chuẩn bị mở hôn lễ, sau đó mọi người sẽ phát hiện cô dâu bị thay đổi. Lúc trước anh mang Rose đi du lịch khắp châu Âu, có ai mà không biết cô ấy chứ.

Hiện tại chúng tôi nhìn nhau hơn bốn giờ, hình như anh vẫn canh cánh trong lòng chuyện tôi đá anh hồi chiều, mày nhăn, khóe miệng mím chặt, ly rượu cầm trong tay, ánh mắt nhìn chằm chằm tôi. Tôi trừng trở lại, anh mới lạnh mặt chuyển ánh mắt sang nơi khác, chờ tôi không nhìn, anh lại tiếp tục nhìn tôi chằm chằm.

Tôi thật sự rất muốn dùng nĩa cắm anh, lại nhìn tôi cũng không thể nhận quan điểm của mình thành sai lầm được.

Bữa tối dưới ánh nến này không khí thật quỷ quái, thật sự rất xin lỗi lão Poodle đã nhọc nhằn chuẩn bị.

Cơm nước xong, tôi ôm quần áo đi phòng tắm tắm rửa. Rose đã chọn lựa ra một thùng quần áo mới đặt ở trong phòng Cal, tuy tôi biết Rose vô cùng chán ghét Cal, hơn nữa khẩn cấp muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân có hoa không quả này, nhưng tự động kéo quần áo đến phòng vị hôn phu, chỉ là vì tặng cho tôi, cái kiểu kịch tình không chút tiết tháo này làm tôi không dám nhìn thẳng.

Tôi đã quyết định ngủ trên sàn, hơn nữa thảm cũng đủ giày, lò sưởi trong tường cháy rực cả đêm, ngay cả đệm cũng không cần, trực tiếp một cái ga giường tôi có thể ngủ đến lúc rời thuyền. Lúc tôi tắm rửa thuận tiện gội đầu, không có điều kiện thì không có cách nào khác ngủ ở bãi rãi, có điều kiện thì tận lực để bản thân sạch sẽ một chút.

Tắm rửa xong tôi mặc áo ngủ màu trắng, tóc trên đầu còn ướt sũng, cứ như vậy mà đi ra. Bàn ăn đã thu thập xong, một nữ phó đổi tốt lò sưởi trong tường và hoa tươi trên bàn, mới lễ phép gật đầu đi ra ngoài. Đi đến sàn tàu tư nhân cạnh cửa, nhìn thấy Cal bưng ly rượu đứng ở nơi đó, đưa lưng về phía tôi tầm mắt hướng ngoài cửa sổ nhìn. Lúc anh đứng một mình không có dáng vẻ kiêu ngạo bình thường, mà mang theo cảm giác mờ mịt, ánh mắt gần như không có tiêu cự, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Hai tay tôi khoanh trước ngực, dựa vào cửa, cứ như vậy nhìn anh.

Ngọn đèn vắt ngang giữa hai chúng tôi, sườn mặt anh dưới ánh đèn trông càng lập thể, thực ra anh nhìn cũng không xấu, chỉ là bình thường anh quắc mắt trừng mi, vẻ mặt thường xuyên dữ tợn làm người ta không nhìn thấy khuôn mặt anh tuấn của mình. Anh đẹp không giống với Jack, nếu Jack là loại hình ánh mặt trời sáng lạn, anh miễn cưỡng được coi là mĩ nam tử âm trầm u buồn... Vì sao hình dung này kết hợp với hành động bình thường của anh làm tôi cảm thấy rất buồn cười.

Cal vẻ mặt hậm hực uống một ngụm rượu, ngón tay ở trên ly rượu cọ xát, anh chớp chớp mắt, hoảng hốt hoàn hồn giống như mới phát hiện có người ở đằng sau nhìn anh. Động tác chậm chạp quay đầu, nhìn thấy tôi đứng ở cạnh cửa, đáy mắt tối tăm thoáng chốc tiêu tán, cảm giác ôn nhu vui sướng bao trùm anh, phảng phất như nhìn thấy tôi anh từ mĩ nam tử âm trầm biến thành ánh mặt trời sáng lạn, nháy mắt phản lão hoàn đồng.

Đương nhiên cảm giác vui vẻ này nháy mắt bị anh thu lại, anh lập tức treo lên mặt nạ âm trầm, cúi đầu nhìn ly rượu trong tay không nói câu gì.

Tôi thật sự không nghĩ tới anh sẽ cùng tôi chiến tranh lạnh, lại còn vô cùng nghiêm túc nữa.

Tôi chưa từng gặp phải tình huống như chiến tranh lạnh như vậy, cho nên trong lúc nhất thời cũng không biết làm cách nào hóa giải tức giận của anh, tôi tình nguyện anh ở trước mặt tôi lật bàn đập đồ cũng không muốn anh không phản ứng với tôi.

Không có biện pháp nào tốt đành đứng ở cạnh cửa, nghiêng đầu nhìn chăm chú vào anh, gió lạnh thổi làm mái tóc tôi rối xù. Tôi dùng ngón tay xoa nhẹ mũi, lo lắng mình sẽ bị lạnh mà cảm mạo. Cal bây giờ mới phát hiện tôi ăn mặc đơn bạc, anh mân môi, đứng ở bên cạnh cửa sổ trừng mắt nhìn tôi, trừng tới mức tôi không hiểu gì cả.

Sau đó tôi bắt đầu hồi tưởng đủ chuyện, có phải tôi thật sự đối xử với anh rất ác liệt, nếu không thì tôi thái độ mềm mỏng một chút đi xin lỗi anh, dù sao anh cũng không có ác ý. Tuy phương pháp không đáng tin, hơn nữa thường xuyên tự tiện quyết định không hỏi ý kiến người khác làm tôi không có lời gì để nói, thì cũng không có tật xấu lớn gì.

Nói thật, một người nam nhân đem toàn bộ tài phú đặt hết tất cả lên bàn cho mình kí tên, nói không cảm động là gạt người. Cho nên tôi mới muốn nghĩ càng cẩn thận, bởi vì bắt đầu nghiêm cẩn, tôi chỉ có thể làm từng bước lún sâu. Nếu cứ như vậy tùy tiện lấy tiền của anh đút vào túi, về sau chuyện yêu đương này sẽ không công bằng, cũng không thể tiếp tục, làm sao có thể nói chuyện yêu đương khi ở giữa là một số tài sản lớn như vậy, thực sự chia tay tôi sợ sẽ trở mặt thành thù.

Anh là một thương nhân, không làm sinh ý lỗ vốn. Tôi không hy vọng anh biến tình yêu thành sinh ý mà kinh doanh.

Tôi sờ sờ cái mũi, một mảnh lạnh như băng. Thật sự không biết phải làm thế nào để an ủi người này, để anh không làm mặt lạnh với tôi. Vừa định quay lại phòng khách sưởi ấm trước, liền nhìn thấy Cal bộ mặt biểu cảm vặn vẹo vài cái, anh thấy tôi không ngại kĩ năng ánh mắt giết người của mình, động tác biên độ vô cùng lớn uống cạn ly rượu trong tay, lại phủi tay một cái ném đi, vứt ly rượu qua ngoài cửa sổ rơi xuống biển.

Thật sự là lãng phí, uống một ly rượu liền ném một cái li, cái tật xấu kia làm người khác không thể không lắc đầu.

Cal bước chân dồn dập hướng phía tôi đi đến, vừa bước vừa thoát áo choàng ra, vọt tới trước mặt tôi không nói hai lời dùng áo khoác khoác lên người tôi. Tiếp đó dùng hai tay cọ xát lên gò má lạnh băng của tôi, mùi rượu nồng đậm nói với tôi: "Em mau đi vào cho anh, đi ra ngoài không biết mặc nhiều áo vào sao? Bây giờ ở bên ngoài nhiệt độ không khí rất thấp, hơn nữa tóc của em vẫn còn ẩm? Em nên để nữ phó hỗ trợ lau khô."

Tay anh cọ má tôi dùng rất nhiều sức, tôi cảm giác được nóng bừng. Tiếp đó anh cầm lấy tay tôi kéo vào bên trong, còn thuận tay đóng sầm cửa lại. Vào cửa anh lớn tiếng kêu to người giúp việc, để cho người ta ngâm trà, còn cho thêm than vào lò sưởi.

Sau đó áp tôi ngồi xuống sofa, tiếp nhận khăn lông trong tay một nữ phó, sau đó giọng điệu nghiêm khắc nói với cô ấy: "Về sau nhớ chú ý nhu cầu của tiểu thư." Sau đó lộn xộn phủ khăn lên trên đầu tôi, hai tay dùng lực không tiết chế làm đầu tôi lắc lư.

Tôi bị anh vò đầu tới mức choáng váng, vội vàng bắt lấy cổ tay anh, nữ phó đã sắp bị anh mắng khóc. Thật vất vả mới thoát khỏi ma trảo của anh, tôi thiếu chút nữa thì không thở được.

Cal đưa khăn lông cho nữ phó, sau đó lạnh mặt vẫy tay cho cô ấy lui ra ngoài, để cô ấy nhanh chóng tránh mặt. Không đợi tôi nói cái gì, mu bàn tay anh chặn ngang mặt tôi, nhíu chặt mày miễn cưỡng mới thả xuống, "Không được đi ra ngoài trúng gió, nhìn em lạnh thành cái dạng gì rồi."

Tôi quay đầu nhìn nhân viên công tác bị anh đuổi ra ngoài kia, phát hiện ngay cả bóng lưng người ta cũng đã biến mất triệt để, làm việc dưới trướng lão bản hay nổi giận như vậy, tiền cũng thật không dễ kiếm.

Trà còn chưa có đưa lên, tôi và Cal lại khôi phục trạng thái quỷ dị mắt to trừng đôi mắt nhỏ.

Anh cảm thấy nên tiếp tục cùng tôi chiến tranh lạnh, nhưng vừa rồi kêu đến hét đi lâu như vậy, chiến tranh lạnh đã bị hủy, bây giờ còn giả vờ nữa thì anh cũng quá mất mặt rồi.

Cuối cùng không còn cách nào khác, tôi đành phải nhăn mặt một chút, ý đồ để mình càng thêm ôn nhu. Sau đó tận lực để thanh âm càng thêm ôn nhu mềm mại, ôn thanh nhỏ nhẹ nói với anh: "Em cảm thấy chúng ta nên nói chuyện một chút, Cal."

Cal giống như không thể thích ứng được lúc tôi ôn nhu, mặt anh như gặp quỷ thốt ra, "Em muốn làm cái gì?"

Còn có thể làm gì? Sợ tôi ăn anh sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Nhược Lam về bài viết trên: hienheo2406, livichan, sunny365
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27


Thành viên nổi bật 
megau1976
megau1976
ciel99
ciel99
đêmcôđơn
đêmcôđơn
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Puck
Puck
Xám
Xám

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.