Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 

Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

 
Có bài mới 08.06.2017, 21:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 145
Được thanks: 628 lần
Điểm: 31.96
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 33
Chương 254: Đại chiến bắt đầu diễn ra.

Cái khăn lụa kia dùng để làm nhục Dạ Dật Phong, giờ nó làm tròn nhiệm vụ rồi nên chẳng còn tác dụng với nàng, vì vậy trước khi đến đây nàng cảm thấy nhét khăn lụa đó trong áo là một gánh nặng, định ném đi. Kết quả, Diễm nhanh tay lẹ mắt đoạt đi, nói tuy khăn này có thể tìm thấy ở khắp phố lớn ngõ nhỏ nhưng do nàng thêu nên là bảo bối vô giá. Nói xong, Diễm thận trọng cất nó vào tay áo, nhìn môi nàng hơi giật giật. Được rồi, nó đã là bảo bối của Diễm thì nàng cũng không đành lòng làm dơ nó, cho nên...  Thượng Quan Ngưng Nguyệt lười biếng khoanh tay, nghiêng đầu, ánh mắt xấu xa quét trên người Tiêu Hàn một lượt.

Hiên Viên Diễm thôi móc khăn ra, nghi hoặc nhìn nàng.

-- Nguyệt nhi của hắn 'tập trung tinh thần' quan sát Tiêu Hàn làm gì? Chẳng lẽ nàng... muốn mượn khăn tay của hắn? Khụ khụ, Tiêu Hàn là đấng mày râu, sao trên người có thể mang theo khăn tay nữ nhi thích dùng được?

Tiêu Hàn bị ánh mắt của nàng làm rợn tóc gáy, lui về phía sau hai bước, phòng thủ nhìn nàng.

-- Nữ nhân này... nàng muốn làm gì? Tay nàng dính nước lê không liên quan đến mình, chỉ là kiệt tác của bản thân nàng. Tay dơ thì lấy khăn ra lau đi, nhìn mình như vậy làm gì? Chẳng lẽ nàng quên mang khăn tay nên định mượn mình? Hắn đường đường là nam tử hán, lấy đâu ra khăn lụa trên người đây?

"Này, trên người ta không có khăn lụa. Nếu ngươi cũng không mang, muốn tìm thứ gì để lau tay..." Tiêu Hàn lùi về phía sau một bước dài, khóe miệng mãnh liệt co rút: "Ngươi tùy tiện hái một lá sen trong hồ rồi lau là được, hoặc trực tiếp dùng nước hồ rửa tay."

Thượng Quan Ngưng Nguyệt ép lại gần Tiêu Hàn, cười đến yêu dị: "Lúc có thể lười tuyệt đối không thể để chân mỏi. Bờ hồ quá xa, không muốn làm phiền hai chân ta, cho nên..."

-- Bờ hồ gần ngay trước mắt cũng gọi là xa? Vậy ngươi chạy từ Tụ Tiên trà lâu đến đây mới gọi là gần sao?

Tiêu Hàn ngổn ngang trong gió, còn chưa kịp thốt thành lời thì cơ mặt hắn co giật mạnh, miệng há to có thể nuốt được một quả trứng ngỗng, khó tin nhìn tay nàng. Thượng Quan Ngưng Nguyệt rất tự nhiên kéo vạt áo của hắn, chậm rãi lau tay. Cằm hắn sắp trật khớp, con ngươi cũng suýt rơi khỏi hốc mắt. HNTB.dđLQĐ

-- Có nhầm hay không? Nữ nhân này... lại biến áo hắn trở thành khăn lau tay?

Nàng lau sạch hai tay, ngẩng đầu nhìn Tiêu Hàn hóa đá tại chỗ, sau đó dời bước đến trước mặt Bắc trưởng lão. Che môi ngáp một hơi, nàng dịu dàng gọi: "Bắc trưởng lão!"

Bắc trưởng lão lập tức đứng lên, cực kì cung kính đáp lời: "Có thuộc hạ!"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt chỉ sau lưng Tiêu Hàn: "Hình như Thái tử Bắc Dực bị trật khớp cằm, người giúp hắn bẻ khớp cằm về vị trí cũ đi!"

Bắc trưởng lão cười 'phì phì' rồi bước về phía Tiêu Hàn. Đến trước mặt hắn, ông nâng tay phải lên, định bẻ lại cằm cho hắn thì Tiêu Hàn đã giơ tay lên trước, đẩy đẩy hàm gần như trật khớp, tự mình động thủ khép miệng lại. Ngay sau đó, Tiêu Hàn nhìn Hiên Viên Diễm, mở miệng lạnh nhạt nói: "Lần sau trước khi xuất môn nhớ mang mấy khăn tay, tùy lúc có thể lau tay cho vương phi của ngươi."

Hiên Viên Diễm cong môi, trả lời: "Ta có mang nhưng ái phi của ta không thích dùng khăn tay. Nàng cảm thấy vạt áo của ngươi phù hợp để lau tay hơn, ta cũng không còn cách nào."

-- Người này khó chịu ấy hả? Người khó chịu phải là hắn chứ? Hắn thà đưa mặt cho nàng để nàng lau nước lê lên mặt mình chứ không muốn Nguyệt nhi lau đôi tay thon ngọc lên vạt áo người này.

Lúc này -- Thượng Quan Ngưng Nguyệt ngồi xếp bằng lên thảm lá sen của Bắc trưởng lão, cười nói: "Diễm, thi tôn chắc bay mệt rồi, để bọn họ nghỉ ngơi một lát nha?" Dứt lời, lòng bàn tay của nàng lóe ra linh lực bảy màu. Nàng nhả ra hai chữ 'Thu gió', theo đó linh lực bảy màu mờ dần trên lòng bàn tay nàng, gió lốc cũng biến mất vô hình trong nháy mắt.

Những tiếng 'rầm' liên tiếp vang lên, vô số thi tôn nặng nề rơi xuống đất. Thi tôn không có ý thức, chỉ là con rối giết người. Mặc dù bọn chúng bị gió lốc khiến thể lực tiêu hao gần hết nhưng chỉ thị giết người trong đầu vẫn tồn tại như cũ. Vì vậy -- Thi tôn đứng lên, lại hung thần ác sát đánh về phía bốn người Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Chỉ là lần này, thi tôn đã yếu đi rất nhiều, tốc độ tấn công chậm thấy rõ so với lúc trước.

Hiên Viên Diễm nhìn thi tôn lại đánh tới, bóng dáng màu tím xoay tròn cực nhanh, song chưởng liên tục quét qua bốn phương tám hướng, môi mỏng thốt ra một chữ: "Đống (*)!"

[(*) Đống: đóng băng, đông lạnh.]

Vô số khối băng trong suốt, bóng loáng như mặt kính đột nhiên trồi lên mặt đất, bao bọc từng tên thi tôn trong nó. Thi tôn vẫn duy trì vẻ mặt hung thần ác sát nhưng thân thể bọn chúng không thể cử động chút nào, yên tĩnh 'nghỉ ngơi' trong lồng băng như lời nàng nói.

Ngày đưa thư mời, Hiên Viên Diễm cho chim bồ câu cất cánh liên lạc với Võ học thông, hỏi ông làm sao mới có thể tiêu diệt thi tôn cứ chết đi rồi sống lại. Theo tin tức Võ học thông truyền lại, sở dĩ thi tôn có thể sống lại là do Ma Quân tu luyện tà công tạo ra. Tình hình chia làm hai loại: loại thứ nhất -- Nếu Ma Quân mới tu luyện tà công được một nửa thì thi tôn được tạo ra có thể sổng lại mười lần, sau mười lần thì thi tôn sẽ tan thành mây khói. Dĩ nhiên, nếu chưa hết mười lần mà Ma Quân bị trọng thương thì thi tôn cũng sẽ tan thành mây khói. Loại thứ hai -- Nếu Ma Quân đã tu luyện được một nửa tà công trở lên thì thi tôn có thể sống lại trăm lần, sau trăm lần thì tan thành mây khói. Trong trường hợp này, phương pháp giải quyết nhanh nhất chính là lấy mạng Ma Quân, như vậy thi tôn sẽ chết nhanh hơn.

Vì vậy -- Bất luận những thi tôn này thuộc về loại nào thì để tránh thi tôn mệt mỏi vì chết đi sống lại, cũng đỡ mệt cho bốn người bọn họ nhìn mỏi mắt, trực tiếp kết liễu tính mạng Ma Quân là cách nhanh gọn nhất để tiêu diệt tất cả thi tôn.

Thượng Quan Ngưng Nguyệt chỉ Ma Quân, đưa giọng nói lười biếng vào lỗ tai ba người Hiên Viên Diễm: "Ta ăn quá no, không thích hợp để vận động mạnh. Con mồi Ma Quân này giao cho Diễm giải quyết nha. Về phần con mồi Tư Đồ Kiệt thì Thái tử Bắc Dực và Trưởng lão đi bắt đi." HNTB.dđLQĐ

Nàng vừa dứt lời, bóng dáng Hiên Viên Diễm và Bắc trưởng lão lập tức lao đến trước mặt Ma Quân và Tư Đồ Kiệt như mũi tên nhọn rời dây cung.

-- Chỉ ăn một chút mà cũng no? Làm ơn, nàng muốn lười biếng thì có thể tìm một cái cớ tốt hơn không?

Tiêu Hàn im lặng nhìn lướt qua nàng, thầm tức giận mấy câu rồi chạy đến bên cạnh Bắc trưởng lão trong nháy mắt, liên thủ với ông để đối phó Tư Đồ Kiệt.

Bóng dáng Ma Quân lùi về phía sau năm trượng. Hắn đứng sừng sững bất khuất, ánh mắt lạnh lùng như loài ưng đi ăn đêm nhìn Hiên Viên Diễm đang đuổi theo, song chưởng vung về hai bên. Vạn chiếc lá xanh rụng khỏi cây, lấy sức mạnh cường đại dồn người vào chỗ chết phóng vèo vèo về phía Hiên Viên Diễm.

Hiên Viên Diễm cười ma mị, khí phách toàn thân tỏa ra, ống tay áo màu tím quét ngang làm vạn chiếc lá điên cuồng phóng đến như mưa to lập tức hóa thành tro tàn rơi xuống đất.

Một tiếng 'Rầm' dữ dội, sau khi hai tay chạm mạnh, Hiên Viên Diễm và Ma Quân đồng loạt nhảy lên không trung, hai bóng người một đen một tím so chiêu làm người ta hoa mắt. HNTB.dđLQĐ

Cùng lúc đó, ở một phía khác  -- Tư Đồ Kiệt sử dụng huyết chú, những giọt máu giết người từ bay ra từ lòng bàn tay hắn nhưng không thể bắn vào cơ thể Tiêu Hàn và Bắc trưởng lão, ngược lại bị lá cây do Tiêu Hàn phóng đến làm gương mặt bị cắt một vết sâu.

Nếu bàn về đấu chính diện, Tư Đồ Kiệt vốn thua Tiêu Hàn một bậc, hiện tại Tiêu Hàn và Bắc trưởng lão phối hợp tấn công trước sau làm Tư Đồ Kiệt cảm thấy cực kì đuối sức. Hắn tự biết không thể địch nổi, thân thể xoay tròn trên không trung, bắn giọt máu trong lòng bàn tay về trước ngực Tiêu Hàn và Bắc trưởng lão. Lợi dụng lúc bọn họ né tránh, hắn định rút lui, trốn vào trong rừng cây.

Lúc này, Thượng Quan Ngưng Nguyệt lật tay, giữa các ngón tay có thêm ba chiếc châm màu xanh, vàng, trắng...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: mainp
     

Có bài mới 11.06.2017, 08:29
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 145
Được thanks: 628 lần
Điểm: 31.96
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 32
Chương 255: "Nguy hiểm giáng xuống"

Thân thể Tiêu Hàn và Bắc trưởng lão nghiêng qua, tránh giọt máu tấn công vào điểm trí mạng. Bóng dáng Tiêu Hàn lóe lên như gió cuốn, đứng ngạo nghễ phía trước Tư Đồ Kiệt; tàn ảnh của Bắc trưởng lão như mũi tên nhọn, đứng thẳng sau lưng Tư Đồ Kiệt.

Trước có Tiêu Hàn, sau có Bắc trưởng lão, Tư Đồ Kiệt rơi vào khốn cảnh phía trước không đường tiến, phía sau chẳng đường lui, mũi chân chạm đất như chuồn chuồn lướt nước, tránh khỏi chưởng phong của Tiêu Hàn và Bắc trưởng lão, cơ thể xoay về phía bên phải, ý đồ trốn vào bụi cây.

Ba tia sáng xanh, vàng, trắng xuyên qua gió như ba ngôi sao băng lóa mắt, nhẹ mà cực nhanh. Đợi đến khi Tư Đồ Kiệt phát hiện có điều không ổn thì hắn đã lọt vào hiểm cảnh không thể tránh khỏi.

Một tiếng 'rầm' vang lên -- Tư Đồ Kiệt kinh hãi há hốc miệng, vẻ mặt sợ hãi, thân thể đột nhiên mềm nhũn, lấy hình tượng nhếch nhác ngã gục xuống đất. Dưới ánh trăng có thể nhìn thấy trên cổ hắn xuất hiện ba đốm nhỏ màu máu, trên đó cắm ba cây châm. Theo dược thư của Thánh Thủ y vương, một khi đồng thời sử dụng ba cây châm màu xanh, vàng, trắng do hắn chế thành để đâm vào ba nơi khác nhau trên cơ thể người, người bị châm sẽ cả người vô lực trong nháy mắt.

Thượng Quan Ngưng Nguyệt đứng dậy, vuốt phẳng làn váy tựa như tiên tử trên trời bay xuống, bước khỏi thảm lá sen tới gần Tư Đồ Kiệt. Nàng ngồi xuống trước mặt hắn, lười biếng nghiêng đầu, khuỷu tay phải chống xuống đầu gối, lòng bàn tay nâng má phấn, dịu dàng hỏi: "Tây Thần đế uy vũ hiên ngang ơi, ngài vẫn khỏe chứ? Ngã có bị thương chỗ nào không?"

-- Làm người ta té mất cả hình tượng, sau đó dùng gương mặt thiên sứ và giọng nói dịu dàng đủ để hòa tan núi tuyết, hỏi 'con mồi' ngã có bị thương không.

Bắc trưởng lão liếc mắt, ngửa mặt lên trời nhìn một vài vì sao lấp lánh; khóe miệng Tiêu Hàn mãnh liệt co giật, cúi đầu xuống rồi ngắm nghía vài chiếc lá xanh xào xạc theo gió.

Tư Đồ Kiệt thử mấy lần nhưng vẫn không thể bò dậy, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt, cắn răng nghiến lợi hỏi: "Ngươi muốn thế nào?"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt cười phong tình quyến rũ, dịu dàng nói: "Nói cho ta biết ngươi để Biến Sắc hoa ở nơi nào, dùng nó làm điều kiện đổi lấy cử động bình thường."

-- Cử động bình thường thì sao? Cho dù nàng giải thoát mình khỏi khốn cảnh toàn thân nhức mỏi nhưng sao có thể dễ cho mình rời khỏi rừng cây? Kết cục... còn không phải là sẽ tới thời khắc thê thảm bị nàng làm thịt sao?

Tư Đồ Kiệt biết một khi rơi vào tay Thượng Quan Ngưng Nguyệt, tuyệt đối sẽ không có kết cục tốt nên gào thét như thú dữ: "Muốn giết cứ giết, còn Biến Sắc hoa ngươi đừng có mơ! Ta có chết cũng sẽ mang nơi giấu Biến Sắc hoa xuống hoàng tuyền, không bao giờ nói cho ngươi."

"Ngươi còn hữu dụng với ta, sao ta có thể để ngươi chết được? Hơn nữa, ngươi nghĩ cắn răng không khai có thể bảo vệ được bí mật của Biến Sắc hoa sao? Chẳng lẽ ngươi không biết..." Nàng giương mày, ngón tay có thêm hai chiếc dược châm. Nàng cong môi, nói từng chữ từng câu: "Tim mới là nơi quan trọng nhất phải bảo vệ sao? Không cạy được miệng ngươi, ta có thể móc tim ngươi."

"Ngươi..." -- Muốn làm gì?

Tư Đồ Kiệt trợn mắt nhìn như Hắc Bạch vô thường tới đoạt hồn, khủng hoảng nhìn hai dược châm, vừa mới thốt ra chữ 'Ngươi' đã bị Thượng Quan Ngưng Nguyệt đâm hai dược châm vào ót. Nàng thôi cười, nhìn Tư Đồ Kiệt hiện lên vẻ mặt mê man trống rỗng, lạnh lùng hỏi: "Nói, ngươi để Biến Sắc hoa ở đâu?"

Đôi mắt Tư Đồ Kiệt lộ ra màu sắc ngốc trệ, lập tức nói một năm một mười: "Ở Chu Tước dược điện trong cung điện của Quỷ Chú môn, dưới mặt đất rừng Vạn Mộ, sau núi Cô Nhạn." HNTB.DđLQĐ

Hắn vừa dứt lời, nàng lại hỏi: "Làm sao để khởi động cơ quan trên mộ để vào cung điện dưới đất của Quỷ Chú môn?"


Tư Đồ Kiệt không còn lí trí, lập tức nói thật: "Phía đông rừng mộ có một bia mộ khắc chữ màu đen 'Ngụy Khoát', ấn xuống giữa chữ Ngụy và chữ Khoát, quay bia về phía tây thì cửa sẽ tự động mở, để lộ cửa vào cung điện Quỷ Chú môn."

Nàng chậm chạp đứng lên, mở miệng lạnh giọng hỏi: "Hiện tại bên trong cung điện có bao nhiêu thuộc hạ canh gác? Trong những thuộc hạ này có thi tôn không?"

"Tổng cộng có ba ngàn thuộc hạ canh giữ, không có thi tôn. Tất cả thi tôn đều đã đến rừng cây này rồi."

"Rất tốt! Thấy ngươi ngoan ngoãn trả lời, trước tiên ta thưởng ngươi một giấc ngủ thoải mái. Nhớ là..." Thượng Quan Ngưng Nguyệt kép dài giọng nói, lật cổ tay trái, ót của Tư Đồ Kiệt lại bị đâm thêm hai dược châm nữa.

Đợi đến khi Tư Đồ Kiệt nghiêng đầu ngủ mê man -- Nàng mới nói: "Đợi đến khi ngươi tỉnh giấc, lúc diện kiến Diêm vương, ngàn vạn lần đừng quên nói ngọt mấy câu giúp ta trước mặt Diêm vương, nói cho lão nhân gia Diêm La là ta giúp ông ta tiễn ngươi xuống địa ngục, tiết kiệm thời gian lật sổ sinh tử."

Dứt lời -- Nàng quay đầu, dời bước đến trước mặt Bắc trưởng lão, mở miệng nói: "Bắc trưởng lão, nếu không có thi tôn thì người cần điều động bao nhiêu đệ tử Cái Bang để lấy Biến Sắc hoa, đồng thời diệt hết ba ngàn thuộc hạ Quỷ Chú môn?"

Bắc trưởng lão cung kính trả lời: "Chỉ cần điều động hai trăm đệ tử và sáu Đại trưởng lão hoặc một trăm đệ tử và bảy Đại trưởng lão (*), nhất định có thể lấy Biến Sắc hoa và diệt toàn bộ thuộc hạ Quỷ Chú môn."

[(*): Raw nó ghi thế ta cũng không biết rốt cuộc ông ấy muốn bao nhiêu người.]

"Được, vậy người đi làm ngay lập tức. Nhớ. . ." Thượng Quan Ngưng Nguyệt gật đầu: "Sau khi diệt hết thuộc hạ của hắn, đừng quên tạo hiện trường giả, lưu lại dấu vết của mật thám Thương Nguyệt." HNTB.DđLQĐ

Bắc trưởng lão vừa nghĩ đến việc diệt Quỷ Chú môn ác độc để Quỷ Chú môn tuyệt tích giang hồ từ nay về sau, hai mắt sáng lên, lập tức kính cẩn trả lời: "Thuộc hạ hiểu, thuộc hạ đi làm ngay." Nói xong, Bắc trưởng lão đạp đất, bóng dáng biến mất trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt...

Cùng lúc đó, ở phía trước năm trượng -- Hai bóng người màu tím và đen vẫn đan vào nhau. Những tiếng 'bùm bùm' nổ lên liên tiếp, sau mấy lần hai tay mãnh liệt tấn công bỗng tách nhau ra. Ma Quân nắm chặt tay, ánh mắt tàn độc nhìn Hiên Viên Diễm, nghiến răng 'két két' nói: "Hiên Viên Diễm, ta cho ngươi biết tà công của Ma tộc lợi hại như thế nào."

Hiên Viên Diễm đứng đối diện Ma Quân, cúi đầu không chút để ý vuốt lại tay áo hơi nhăn vì đánh nhau, cười nói: "Nếu ngươi không ngại mất mặt, ta cũng không ngại thưởng thức tà công của ngươi."

"Muốn chết!" Ma Quân cắn răng nghiến lợi nhảy lên không trung, cả người lập tức hóa thành một đám khói đen. Trong nháy mắt, phía trước và xung quanh Hiên Viên Diễm đồng thời xuất hiện vô số khói đen. Khói đen vây chặt lấy Hiên Viên Diễm đến mức gió thổi không lọt, lấy tốc độ nhanh như tia chớp khiến người ta khó có thể bắt kịp hung ác lao về phía thân thể Hiên Viên Diễm.

"Tiêu Hàn, ta đi giúp Diễm, ngươi trông Tư Đồ Kiệt. Nếu hắn bị dã thú ăn đêm trong rừng cắn xé thì tất cả cạm bẫy đều phí công rồi." Nàng ném nhanh cho Tiêu Hàn hai câu, bóng dáng nhảy đến chỗ Hiên Viên Diễm.

-- Sát khí trong rừng mạnh như vậy, cứ coi như trong rừng có dã thú cũng đã sợ mất mật trốn xa, sao còn ra ngoài kiếm ăn nữa? HNTB.DđLQĐ

Khóe miệng Tiêu Hàn mạnh liệt co giật, mặc dù trong lòng yên lặng làu bàu nhưng vẫn nhanh chóng đứng bên cạnh Tư Đồ Kiệt.

Hiên Viên Diễm bị khói đen bao vây, ống tay áo màu tím liên tục phất đẩy lui khói đen tấn công từ bốn phương tám hướng nhưng không thể tránh khỏi khói đen trên đỉnh đầu.

"Diễm, cẩn thận!"  Thượng Quan Ngưng Nguyệt nhìn thấy vô số khói đen xuyên từ đỉnh đầu đến gót chân Hiên Viên Diễm, nàng thất thanh hét to. Nàng không thể dùng linh lực bắn về phía khói đen, bởi vì... nàng biết rõ, khói đen ở quá gần Diễm. Cho dù linh lực của nàng đánh lui khói đen, nhưng đầu hắn sẽ bị nàng làm trọng thương. Không ngờ Ma Quân có thể biến ra nhiều khói đen như thế, vả lại còn có lực tấn công quá kinh khủng.

Một tiếng nổ 'bùm' vang lên -- Hiên Viên Diễm không thể đẩy lui khói đen trên đỉnh đầu, mặc cho vô số khói đen xuyên qua thân thể...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: Miiumiu nguyen, mainp, nhimconthan, nhoktouch
     
Có bài mới 14.06.2017, 15:19
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 145
Được thanks: 628 lần
Điểm: 31.96
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 31
Re: Phong_Nguyệt: Ta đang lấp hố, bắc thang cho người lên mặt đất an toàn.
__________________________
Chương 256: Hậu lễ tử vong.

Gót sen nhún, tóc bay bay, bóng dáng Thượng quan Ngưng Nguyệt tựa như tia chớp màu tím, vẻ mặt kinh hãi đứng bên cạnh Hiên Viên Diễm.

Lần trước, Diễm bị khói đen của Ma Quân xuyên qua cơ thể khiến tính mạng treo trên đầu sợi tóc. Lần này, nàng tận mắt nhìn thấy vô số khói đen tấn công ác liệt hơn trước, đồng loạt xuyên qua đầu Diễm. Tính mạng chàng sẽ không lại... Đôi tay nàng thấm đầy mồ hôi lạnh, nắm chặt cánh tay, đôi môi run rẩy hoảng sợ nói: "Diễm, chàng..."

"Nguyệt nhi, yên tâm, ta không sao!" Hiên Viên Diễm nắm tay nàng, dịu dàng trả lời, đồng thời đột nhiên di chuyển khí lưu trong cơ thể. Một tiếng 'vèo' vang lên, vô số khói đen từ trong đầu hắn vọt ra ngoài không sót lại chút nào.

Bùm -- Khói đen bay vào một bụi cây, sau đó bắn trên mặt đất. 'Phốc' một tiếng, vô số khói đen hợp lại, phun ra một ngụm máu xuống đất.

Thấy Hiên Viên Diễm bình an vô sự, nàng nháy mắt, khóe môi không khỏi khẽ co giật, nói: "Chuyện này..."

-- Chuyện gì xảy ra? Ma Quân hóa thành khói đen đã xuyên vào đầu Diễm, kết quả Diễm không bị thương chút nào, ngược lại... người bị thương đến hộc máu lại là Ma Quân?

"Khụ, ta nói này Diễm..." Sương mù trong mắt ngọc tan đi, nàng kéo ống tay áo Hiên Viên Diễm, khóe miệng giật mạnh hơn, hài hước nói: "Tiềm năng trong cơ thể chàng bùng nổ rất kịp thời nhỉ?"

Hiên Viên Diễm khẽ cười, không đáp lại.

Khi khói đen xuyên qua đầu hắn, một dòng khí lưu ấm áp chợt sinh ra trong cơ thể một cách khó lí giải. Khí lưu này không những không cho khói đen làm hắn bị thương mà còn quỷ dị bày hắn cách bức khói đen ra khỏi cơ thể. Hiện tượng khác thường như vậy, không nghi ngờ gì nữa, ngoài việc liên quan đến 'Tiềm năng bộc phát' trong miệng ân sư thì thật sự không thể tìm ra nguyên nhân thứ hai có thể giải thích được.

Tại sao trong cơ thể hắn bỗng bộc phát 'tiềm năng' không tưởng? Đầu tiên tay trái có thể hóa không khí thành lửa rực, tay phải có thể hóa nước thành hàn băng, tối nay lại bạo phát ra một 'tiềm năng' mới có thể chống lại sự tấn công của khói đen. Theo lí mà nói, sức mạnh kì lạ này bộc phát làm bản lĩnh mình trở nên cường đại hơn là chuyện tốt, nhưng vì sao ân sư lại cố ý không nói rõ cho mình, ngược lại dùng tiêm năng để giải thích, giấu diếm sự thật về sức mạnh này? Đến tột cùng, phía sau việc ân sư chữa thương cho mình ẩn giấu bí mật gì? Đến khi... tuồng ở Tây Thần này hạ màn hoàn mỹ, hắn phải liên lạc với Võ học thông, nói bóng nói gió hỏi bí mật của ân sư.

Cùng lúc đó, phía đối diện -- Ma Quân bị thương, cười lên vô cùng dữ tợn. Hắn vốn tưởng rằng tà công mình đã tu luyện hơn nửa đủ để đối phó với sức mạnh cường đại của Ma châu, lấy mạng Hiên Viên Diễm, nào có ngờ vẫn không thể, chẳng lẽ... Đúng như Ma tịch ghi lại, tà công phải tu luyện đến tầng cao nhất mới có thể vượt qua sức mạnh của Ma châu, chống lại linh lực bảy màu của Linh Cung?

Ma Quân vụt bay ra phía ngoài năm trượng, bay nhanh đến chỗ Tiêu Hàn. Hắn biết trước mắt mình không phải là đối thủ của hai người kia, vì vậy hắn bỏ qua bọn họ, định lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai để giết Tiêu Hàn, sau đó kéo Tiêu Hàn rời khỏi rừng cây. Đợi đến khi uống hết máu của Tiêu Hàn, luyện tà công đến tầng cao nhất rồi trở lại đòi mạng Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm chưa muộn.

Tốc độ bay của Ma Quân đã nhanh, tốc độ chặn lại của Thượng Quan Ngưng Nguyệt còn nhanh hơn. Ống tay áo màu tím quét ngang, hào quang bảy sắc tạo thành bức tường mỏng cao ngất ngăn cản Ma Quân. Hắn không kịp phanh lại, đâm vào bức tường mỏng.

Một tiếng 'rầm' vang lên, thân thể Ma Quân bị bắn ngược lại, nặng nề rơi trên mặt đất. Hắn chịu đựng tim gan đau nhức, lại hóa thành khói đen lần nữa. Vô số khói đen xoay tròn, bay lên trời, lấy lá xanh làm vũ khí bắn về phía Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm như mưa rào.

Ống tay áo màu tím vung lên, bức tường bảy sắc biến thành ngàn ngôi sao băng lao đến những chiếc lá cây. HNTB.dđLQĐ

Ầm --  Ngàn ngôi sao băng biến mất, mà ngàn chiếc lá cây cũng tan thành tro bụi.

Ma Quân biết đánh chính diện sẽ không có phần thắng nên hóa khói đen ẩn vào các thân cây lớn.

Hắn ẩn vào cây, muốn đánh lén nhân lúc nàng và Diễm chủ quan sao?

Đôi mắt Thượng Quan Ngưng Nguyệt chứa đầy giễu cợt, nhìn cây cối xung quanh, cong môi vẽ lên một nụ cười lạnh: "Diễm, bên trong cây cối quá lạnh. Chàng nên giúp Ma Quân tránh cóng người, tăng thêm chút nhiệt độ."

Nàng vừa dứt lời, tay trái của Hiên Viên Diễm đảo qua, không khí trong rừng lập tức hóa thành một hỏa cầu chói mắt. Sau đó, hỏa cầu chia thành vô số tiểu hỏa cầu bay vụt về phía cây cối xung quanh. Trong nháy mắt, những gốc cây biến thành những bó đuốc rực cháy.

Khói đen không chịu nổi lửa mạnh hừng hực thiêu đốt. Một tiếng 'bùm' vang lên, Ma Quân dập tắc toàn bộ lửa, đồng thời đập nát tất cả thân cây xung quanh, hiện ra chân thân ngã trên mặt đất. HNTB.dđLQĐ

Ma Quân lý ngư đả đỉnh (*), nhảy lên khỏi mặt đất, muốn tránh khỏi đánh nhau với Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm, ý đồ rút lui --

[(*) Lý ngư đả đỉnh: Một động tác trong võ thuật, khi nằm trên mặt đất, dùng cả lực tay, chân và lưng để đứng dậy, (cái này xem phim võ thuật thì mọi người  thấy nhiều ấy). Nguồn: kimtrungbg@wordpress.]

Ngón tay lượn lờ hào quang bảy màu gảy nhẹ, nàng bắn chuẩn xác ba chiếc dược châm màu xanh, vàng, đỏ vào cổ Ma Quân. Cũng như Tư Đồ Kiệt, thân thể Ma Quân lập tức mềm yếu vô lực, lại ngã trên đất lần nữa. Sắc mặt hắn hoảng sợ tái mét, thử chống tay đứng lên, kết quả không thể nào làm được. Ma Quân vất vả cử động thân thể, chật vật nằm sấp trên mặt đất.

Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm nhìn nhau, bước đến trước mặt Ma Quân. Nàng lười biếng khoanh tay, cúi nhìn Ma Quân rồi giễu cợt nói: "Đại lễ cúi đầu bái tạ làm một lần là đủ rồi. Nếu làm nhiều quá, ngươi làm không ngại mệt nhưng chúng ta ngại nhìn đau mắt."

Ma Quân không ngẩng đầu nhìn nàng. Thân là người Ma tộc, tuyệt đối sẽ không hèn mọn nhìn lên người khác, bởi đó là một loại nhục nhã còn khó thừa nhận hơn cả róc xương lóc thịt, thậm chí tử vong. Ma Quân dữ tợn nhìn chằm chằm mặt đất, cắn răng hỏi từng chữ từng câu: "Ngươi muốn gì?"

Mặc dù cắn răng nghiến lợi nhưng trong đầu hắn có tám chữ bay cực nhanh: không chết cũng thương, khổ tận cam lai. Không chết cũng thương -- trước đây hắn tự gieo một quẻ. Lúc này, mình đã bị thương nặng, có phải đã chứng thực lời tiên đoán thứ nhất rồi không? Khổ tận cam lai -- hắn gieo trước khi đến đây. Cái gọi là khổ tận cam lai, chỉ khi nghịch cảnh bị đẩy tới cùng cực sẽ chuyển thành thuận cảnh. Vì vậy, lời tiên đoán đó nói rõ rằng sau khi không chết cũng thương, số mệnh của mình sẽ hóa hiểm thành an. Nhưng phải hóa hiểm thành an như thế nào? Hắn thực sự không nghĩ ra, chẳng lẽ... Hai người kia sẽ nguyện ý bỏ qua thù cũ sao? HNTB.dđLQĐ

Ma Quân đang suy đoán, lại bị lời nói tàn khốc của nàng biến mộng đẹp thành bong bóng xà phòng: "Ta muốn gì, trong lòng Ma Quân chắc hẳn rất rõ ràng, cho nên cần gì biết rõ còn hỏi? Ngươi đã từng thưởng cho Diễm nhà ta một phần hậu lễ tử vong trọn đời khó quên. Từ trước đến giờ, ta đây..." Nàng chậm rãi lơi tay, vén lọn tóc trên trán, cười nói: "Đương nhiên cũng nên đáp lại ngươi một phần hậu lễ tử vong, như vậy mới là công bằng với ngươi, không phải sao?"

Lật tay, trên tay nàng có thêm một thanh chủy thủ, tiếp tục dịu dàng cười nói: "Trước tiên, ta sẽ phế võ công của ngươi, sau đó cắt đứt gân tay và gân chân của ngươi, cuối cùng sẽ từ từ chặt từng khúc từng khúc xương thịt ngươi. Phần hậu lễ tử vong này của ta, Ma Quân có hài lòng không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: Lệ_Tình0244, Miiumiu nguyen, mainp, nhimconthan
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Bach thao, Google Adsense [Bot], mimi17796, PhamThiThu, suachua, Thỏ vui vẻ và 545 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.