Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
 05.06.2017, 17:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 159: Thành thực

Editor: Bộ Yến Tử


Nhân chứng chi một, bị Lưu Đồng dẫn từ Duyện Châu về cùng với Cùng biết Bàng Lương đứng ra làm chứng: "Bệ hạ, từ lúc thần tự nhậm chức ở Duyện Châu, liền biết địa vị của tam tộc Duyện Châu, thần vô năng, không thể thay đổi kết quả ở Duyện Châu, chính là thần chi quá."

Bàng Lương cúi đầu, tiếp tục nói: "Thần bị thương, mặc dù đích xác là do người của tam tộc Tề - Lỗ và Vũ Văn gây nên, nhưng thủ phạm chính là vài con cái, không phải toàn tộc đều vì thế mà coi rẻ vương pháp, mưu hại mệnh quan triều đình. Tội của tam tộc, mời bệ hạ nghiêm tra tế tra, sử tội trạng rõ ràng, chớ trọng tội, chớ nhẹ tội, lấy công chính liêm minh cho triều đình."

Lời ấy thâm được tâm một ít triều thần trung trực, những người này ào ào tiến lên tán thành.

Đám thần tử thấy quả thật vẻ mặt Nguyên Vũ đế không có gì bất mãn, cùng nhau tiến lên nói, đồng ý với lời của Bàng đại nhân.

Nguyên Vũ đế gật đầu, nâng tay áp chế hướng nghị, nói: "Theo lời của Bàng Cùng biết, giao cho Hình bộ thẩm vấn đầu sỏ hai nhà Tề - Lỗ, chiếu theo điều lệnh luật lệ trong《 Đại Ngụy luật 》, chế tài tội này, không được khoan thứ, cần phải nghiêm trị."

"Bệ hạ anh minh."

Chúng thần khom lưng chắp tay, đồng thanh nói.

Bàng Lương sửng sốt, đợi chúng thần im tiếng, vội chắp tay nói: "Bệ hạ..."

"À đúng rồi, Bàng ái khanh." Nguyên Vũ đế nhìn về phía Bàng Lương thần sắc ôn hòa: "Tri châu Duyện Châu Trương Ngờ, thân là trưởng quan một châu, lại bảo hổ lột da, vẽ đường cho hươu chạy, áp phe cùng hai tộc Tề - Lỗ, cá thịt dân chúng Duyện Châu, thật làm trẫm thất vọng. Trẫm đã cho người tra xét cách chức. Sau khi Bàng ái khanh dưỡng thương tốt, liền tiếp nhận chức vụ hiện tại của Trương Ngờ, tới Duyện Châu nhậm chức Tri châu."

Bàng Lương nghe vậy nhưng trên mặt không có sự vui sướng gì, trong lúc nhất thời vẫn ngốc khởi xướng.

Mà lúc này, Tự Nhân cũng đã gào to: "Bãi triều."

Nguyên Vũ đế đứng dậy khỏi ngai vàng, bước xuống thềm, rất nhanh không thấy bóng dáng.

Bàng Lương đuổi theo mấy bước, cuối cùng ở trong cung không thể lỗ mãng, chỉ có thể phẫn nộ thở dài, xoay người rời đi.

Vừa khéo hắn ta nhìn thấy Lưu Đồng đang muốn cùng Thụy Vương rời khỏi đó.

Bàng Lương vội hô: "Cửu Hoàng tử dừng bước!"

Lưu Đồng quay đầu lại, thấy Bàng Lương bước nhanh về phía hắn, vội nói: "Bàng đại nhân đi chậm một chút."

Bàng Lương đi vài bước đến trước mặt Lưu Đồng, chắp tay với hắn: "Cửu Hoàng tử." Lại nhìn về phía Thụy Vương.

Bàng Lương đề tên bảng vàng, khi ở Quỳnh Lâm yến diện kiến thánh nhan. Hôm nay cũng là lần thứ hai gặp Nguyên Vũ đế.

Lần này đây hắn ta không biết Thụy Vương ngược lại cũng bình thường, dù sao hôm nay lâm triều Thụy Vương chưa từng bước ra khỏi hàng lên tiếng.

Lưu Đồng nhìn Bàng Lương giới thiệu: "Đây là Thụy Vương gia."

Bàng Lương vội chắp tay hành đại lễ: "Hạ quan gặp qua Thụy Vương gia."

Thụy Vương khách khí nói: "Bàng đại nhân không cần khách khí."

"Hạ quan nên làm đại lễ này." Bàng Lương cố ý nói: "Hạ quan nghe cửu điện hạ nói, nếu không có Thụy Vương đề cập qua《 Đại Ngụy luật 》, tróc nã hai đại gia tộc quyền thế Tề - Lỗ chỉ sợ việc này cũng không được thuận lợi."

Thụy Vương chỉ cười cười.

Lưu Đồng hỏi: "Bàng đại nhân vội vàng gọi ta lại, không biết có chuyện gì?"

Bàng Lương vội hỏi: "Thụy Vương, cửu điện hạ, hạ quan thật sự có chút nghi hoặc... Vì sao hôm nay bệ hạ đề cập chế tài, chỉ có hai nhà Tề - Lỗ? Vũ Văn gia ở Duyện Châu lúc tham gia bạo loạn, cũng xuất một phần lực, vì sao bây giờ lại có thể không đếm xỉa đến? Là bệ hạ nghe không hiểu rõ lời hạ quan nói sao?"

Nói xong, Bàng Lương ngượng ngùng sờ sờ đầu: "Hạ quan vốn muốn hỏi bệ hạ, nhưng bệ hạ đột nhiên nói thăng chức cho hạ quan, hạ quan nhất thời vừa kinh vừa sợ, cho nên lúc đó quên việc này..."

Lưu Đồng và Thụy Vương liếc nhau, Lưu Đồng nói: "Việc này... Bàng đại nhân cũng đừng hỏi nữa."

"Vì sao?" Bàng Lương nhíu mày, suy tư một lát nhất thời hiểu ra, kinh ngạc nói: "Bệ hạ có ý buông tha bộ tộc Vũ Văn?"

Lưu Đồng gật đầu, Bàng Lương nói: "Này, có thể hạ quan..."

Bàng Lương cắn chặt răng: "Bệ hạ đã không thể diệt trừ căn nguyên chi hoạn ở Duyện Châu, lại cho hạ quan tiếp tục ở Duyện Châu làm quan, hạ quan..."

Lưu Đồng thầm thở dài, Thụy Vương trầm ngâm một lát nói: "Bàng đại nhân sau này ở Duyện Châu làm quan, cần xem xét thời thế, giấu tài, điệu thấp làm người mới phải."

Bàng Lương nhìn Thụy Vương, mím môi nói: "Việc ở Duyện Châu có thể phát triển đến tận đây, hạ quan ở trong đó cũng có tác dụng. Mặc dù hai nhà Tề - Lỗ dùng trăm chân chi trùng, cũng chết mà không cương, huống chi còn có bộ tộc Vũ Văn còn tồn tại... Hạ quan làm quan Duyện Châu, chỉ sợ sẽ bị quản chế ở Vũ Văn gia. Như lần này Hình bộ thẩm án đệ đơn, hai nhà Tề - Lỗ còn có cá lọt lướt, vậy tình cảnh của hạ quan... Chẳng lẽ không phải càng thêm nguy hiểm sao?"

Sắc mặt Bàng Lương hơi trầm xuống: "Mặc dù hạ quan nguyện ý chân tay co cóng sống ở Duyện Châu vài năm, sao có thể khẳng định ba nhà Tề - Lỗ và Vũ Văn, sẽ không gia hại hạ quan? Tuy rằng hạ quan tận sức nguyện trung thành với triều đình, đền đáp thiên tử, vì thế cúc cung tận tụy có chết cũng không từ nan, nhưng cũng không muốn bởi vậy mà bị mất mạng, bị chết oan khuất."

"Bàng đại nhân nói quá lời." Thụy Vương nói: "Sau việc này hai nhà Tề - Lỗ tất nhiên chưa gượng dậy nổi, vạn không thể cùng một châu chi Duyện Châu đánh đồng. Còn về phần Vũ Văn gia... Nói vậy việc này, cũng sẽ có điều kiêng kị, không dám minh mục trương đảm. Bàng đại nhân chỉ cần cẩn thận làm việc, chắc cũng không có gì nguy hiểm."

Lưu Đồng cũng nói: "Chân chính nói tiếp, việc Duyện Châu sở trường phát, bắt đầu từ Kỷ Quang Mạc. Hành động trước đó của Bàng đại nhân, không tính là gì."

Sắc mặt Bàng Lương vẫn như cũ không tốt, cõi lòng đầy tâm sự đối với hai người cúc cái lễ, lại vội vàng đi.

Thụy Vương nhìn bóng lưng hắn ta một lát, nhìn Lưu Đồng nói: "Người này thành thực như thế."

"Không thành thật, sẽ không mạo hiểm bất chấp nguy hiểm đi tố giác tam tộc Duyện Châu hung ác."

Lưu Đồng ứng một câu, cũng thấy lo lắng: "Lo lắng của hắn ta, ngược lại quả thực có lý. Ngũ ca. Huynh nói hắn ta lại lần nữa tới Duyện Châu làm quan, thật sự sẽ không có nguy hiểm sao?"

Thụy Vương cười cười, nâng bước đi về phía trước.

Lưu Đồng lập tức đuổi kịp.

Trầm ngâm một lát, Thụy Vương nói: "Người này là một chi tài, muốn tiến thêm một bước, một hàng này ở Duyện Châu, hắn ta tránh không được. Đây là một cơ hội rèn luyện khảo nghiệm với hắn ta."

"Người này làm quan một phương, ngược lại quả thực là một vị quan tốt." Lưu Đồng nói: "Đệ hi vọng, tương lai hắn ta có thể có tạo hóa tốt."

"Hắn ta tuổi còn trẻ, đường còn rất dài, cứ chờ xem đi."

Huynh đệ hai người dọc theo con đường chậm rãi rời cung, đi được một nửa, lại bị hai tiểu hoàng môn vội vàng chạy tới gọi lại.

"Gặp qua Thụy Vương điện hạ, cửu Hoàng tử điện hạ." Tiểu hoàng môn thở phì phò, nhìn Lưu Đồng nói: "Cửu điện hạ, bệ hạ muốn gặp ngài."

Lưu Đồng sửng sốt: "Phụ hoàng muốn gặp ta?"

"Hồi cửu điện hạ, đúng vậy."

Tiểu hoàng môn chắp tay chỉ con đường: "Cửu điện hạ mời."

Lưu Đồng nhìn Thụy Vương, Thụy Vương gật đầu với hắn.

Đế vương triệu kiến, Lưu Đồng không có khả năng không đi.

Hắn bình khí nín thở, nhấc chân đuổi kịp tiểu hoàng môn phía trước.

Một đường trở về điện Cần Chính, trong thiên điện, Nguyên Vũ đế đang ngồi ở ghế tựa xem tấu chương.

Cung nhân bẩm báo nói cửu Hoàng tử đến, Nguyên Vũ đế đặt tấu chương xuống nhìn về phía Lưu Đồng đang đi tới.

Lưu Đồng liêu bào quỳ xuống, hành lễ lễ bái, nói: "Nhi thần tham kiến phụ hoàng."

"Đứng lên đi."

Nguyên Vũ đế đặt tấu chương xuống bàn, dựa lưng vào ghế dựa, nói với Lưu Đồng: "Lần này đi Duyện Châu ban sai, còn thuận lợi?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, bichvan, huynhtole, qh2qa06, soonsun89, sxu, xichgo
     
 07.06.2017, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 160: Ghê tởm

Editor: Bộ Yến Tử


Lưu Đồng cụp đầu xuống.

Hắn ở trước mặt Nguyên Vũ đế cho tới bây giờ đều là bộ dáng này, khi cùng Nguyên Vũ đế nói chuyện, cho tới giờ vẫn khô khan nhạt nhẽo.

Nói là phụ tử, kỳ thực cực kỳ xa lạ.

"Hồi phụ hoàng, nhi thần làm chuyện này, thuận lợi."

Trả lời ngắn gọn, không hề nói năng rườm rà.

Nguyên Vũ đế gật đầu, cũng biết tính tình Lưu Đồng là vậy, hỏi gì nói đó, không nhiều lời.

Ông ta dừng một lúc lâu, lại hỏi: "Đi Duyện Châu đều thấy chút người? Trẫm nhìn tấu chương ngươi viết, cũng chỉ viết làm như thế nào bắt bắt người hai nhà Tề - Lỗ, cùng với một ít chứng từ hai nhà, lại không có cái khác."

Lưu Đồng dùng dư quang mịt mờ nhìn Nguyên Vũ đế, chậm rì rì nói: "Hồi phụ hoàng, nhi thần đi Duyện Châu, tự nhiên thấy thân hào nông thôn và dân chúng nơi đó chịu đủ ức hiếp bóc lột của ba đại tộc, cũng thu được nhiều cứ cớ từ miệng dân chúng. Trừ chuyện đó ra, chuyện tại đây không đếm xỉa đến bộ tộc Vũ Văn, nhi thần cũng tiến đến hỏi qua."

Ánh mắt Nguyên Vũ đế đột nhiên trở nên lợi hại, bất quá chỉ là khoảnh khắc, liền thu liễm lại, cười hỏi: "Hả? Tiểu cửu cảm thấy Vũ Văn gia thế nào?"

Lưu Đồng câu môi cười, ngữ điệu càng thêm nhàn nhã chậm tốc.

"Nhi thần cảm thấy, không, sao, sao, dạng."

Nguyên Vũ đế nhíu mày, đang muốn mở miệng, Lưu Đồng lại tiếp tục lên tiếng.

"Này nha, muốn chúc Vũ Văn gia có một vị thiếu gia tên là Vũ Văn Thì Nguyên, để cho nhi thần ấn tượng khắc sâu." Lưu Đồng dùng giọng điệu nói chuyện phiếm: "Người này tướng mạo khắc nghiệt, vẻ mặt tối tăm, vừa nhìn đó là người hỉ nộ bất định. Khi hắn ta cùng nhi thần nói chuyện, ngữ điệu kỳ quái làm người ta không vui, dường như cực kỳ xem thường nhi thần. Người hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, vậy mà lại không ổn trọng chút nào. Cũng may đó là trưởng tử trưởng tôn Vũ Văn gia, không tới phiên cái ngoạn ý như thế kế thừa gia nghiệp."

Vẻ mặt Nguyên Vũ đế thập phần quái dị, Lưu Đồng giống như cùng người mắt mù nhìn không thấy, lại than một tiếng, giống như tiếc nuối nói: "Bất quá cũng không thể nói như vậy, nếu là Vũ Văn gia nhường người như thế kế thừa gia nghiệp, đối với Đại Ngụy chúng ta mà nói, có lẽ vẫn là chuyện tốt. Ba đại tộc Duyện Châu bây giờ chỉ còn bộ tộc Vũ Văn này, để Vũ Văn Thì Nguyên chưởng gia, Vũ Văn thị sợ là cũng đến đầu."

Nói đến đây, Lưu Đồng mới chú ý tới Nguyên Vũ đế, dường như một bộ muốn thỉnh giáo hỏi: "Phụ hoàng cảm thấy nhi thần nói như vậy đúng không?"

Nguyên Vũ đế nắm tay ở bên miệng giả ý ho ho, nói: "Vũ Văn gia như thế nào, không cần quản nhiều."

Nguyên Vũ đế chìm trầm mắt: "Ngươi đi một chuyến tới Duyện Châu, cảm thấy Duyện Châu như thế nào?"

Lưu Đồng nói: "Dân chúng địa phương ở đó người cao mã đại, nhưng tính tình thuần phác nhiệt tình. Tuy rằng dân phong địa phương bưu hãn, chắc cũng là vì gần biển. Nhi thần cảm thấy, Duyện Châu giàu có và đông đúc sinh sản nhiều, nếu có thể kinh doanh tốt, với Đại Ngụy chúng ta mà nói cũng có thể xem là kho lúa một châu."

Nguyên Vũ đế nghe vậy trầm tư, cũng không lên tiếng.

Lưu Đồng đứng im không nói chuyện.

Thật lâu sau, Nguyên Vũ đế nói: "Nếu như thế, ở Duyện Châu, ngược lại quả thực nên hạ chút công phu."

Lưu Đồng cúi đầu không đáp lời, hành động này chính là ngôn tại ý ngoại, hạ hay không hạ công phu, cùng hắn không quan hệ, đáng giá cùng hắn nói sao?

Nguyên Vũ đế nhìn Lưu Đồng, trong lòng thầm than.

Trong đầu lại nghĩ tới Lưu Đồng mới vừa rồi đánh giá Vũ Văn Thì Nguyên là "Ngoạn ý", Nguyên Vũ đế cảm thấy ngực buồn đau khó chịu.

"Được rồi, chuyện này ngươi làm không tệ, trẫm sẽ ban thưởng cho ngươi."

Lưu Đồng chắp tay nói: "Đa tạ phụ hoàng ban cho."

Lời này vừa vặn làm Nguyên Vũ đế thấy nghẹn.

Đổi lại là Hoàng tử khác, thế nào cũng sẽ nói một câu "Vì phụ hoàng phân ưu chính là bổn phận của nhi thần " đại loại như vậy? Còn Lưu Đồng, nói ban thưởng cho hắn, hắn còn ngơ ngác lập tức tiếp nhận.

[Tử: Nguyên Vũ đế đúng là lão già hồ đồ, tự lão nói sẽ ban thưởng, người ta nhận lại nói thầm trong lòng sao không từ chối. Tiếc của???]

Lúc này, Nguyên Vũ đế cũng không có nổi giận với Lưu Đồng, vẫy vẫy tay: "Đi xuống đi."

Lưu Đồng chắp tay cong eo: "Nhi thần cáo lui."

Rời khỏi điện Cần Chính, Lưu Đồng phủi phủi bào giác, quay đầu chăm chú nhìn điện Cần Chính, vừa vặn nhìn thấy một con chim nhỏ trú ở dưới mái hiên.

Hắn nhìn chằm chằm một lát, mới thu hồi tầm mắt.

Qua hai ngày, hai nhà Tề - Lỗ bị định tội.

Hai nhà có hết thảy bốn mươi mốt người bị phán trảm thủ thị chúng, còn lại ba trăm người có lưu đày biên quan, có phạt đến các nơi cưỡng bức lao động, có nhập vào tiện tịch, có ở tù vài năm đến vài thập niên.

Chủng loại hình phạt luật pháp Đại Ngụy không nhiều lắm, khổ hình cơ bản không có. Từ lúc Nguyên Vũ đế đăng cơ tới nay, càng không có phát sinh qua vấn tội quy mô như thế này.

Trong kinh dán một bố cáo, lập tức khiến dân chúng vây xem, trong lúc nói chuyện phiếm sẽ nhắc tới việc này.

Chợ Tây Đường bán thức ăn, cũng thành nơi ước định tốt nhất của dân chúng, có thời gian rảnh nhất định phải đi tới đó.

Dù sao cũng đã lâu Đại Ngụy không có người bị trảm thủ thị chúng.

Lưu Đồng hoàn giao chuyện này, lại ở trước mặt Nguyên Vũ đế ghê tởm ông ta một phen, cảm thấy cả người thoải mái rất nhiều. Đợi đến lúc nghe được tin hai nhà Tề - Lỗ bị định tội, tâm tình càng thêm thư sướng.

Thế là sáng sớm, hắn liền kéo Thường Nhuận Chi dậy, muốn dẫn nàng đi Tây Đường ăn vằn thắn.

Thường Nhuận Chi không lay chuyển được hắn, buồn cười nói: "Làm sao đột nhiên giống như tiểu hài nhi? Hai ngày trước không phải chàng mới ăn sao?"

"Cũng vì đã ăn qua mới nghĩ đến mùi vị kia." Lưu Đồng nói: "Mùi vị đặc biệt ngon, nhất định nàng sẽ yêu thích. Nhất định phải là bọn hắn vừa làm tốt, mới ra nồi, ăn ngon nhất... Nàng mau chút, đi chậm bên kia nhiều người ngồi, sẽ không còn chỗ ngồi."

Thường Nhuận Chi bất đắc dĩ, chỉ có thể cấp tốc đứng dậy rửa mặt mặc quần áo.

Vừa chuẩn bị tốt, đã bị Lưu Đồng vội vàng lôi kéo chạy ra ngoài phủ.

Thường Nhuận Chi cảm thấy Lưu Đồng có chút hưng phấn quá đầu: "Thực đói bụng, trong phủ lập tức có thể bưng điểm tâm lên cho chàng, xem chàng như vậy... Ai nha, nước miếng chảy ra kìa!"

Lưu Đồng vội đưa tay lên lau miệng, nhưng căn bản không đụng đến nước miếng, nhất thời hắn biết mình bị Thường Nhuận Chi trêu ghẹo.

"Nhuận Chi tốt, cư nhiên cuống ta!"

Lưu Đồng ôm thắt lưng nàng chọc ngứa, Thường Nhuận Chi nhanh chóng cầu xin tha thứ.

Hai người cãi nhau ầm ĩ ra phủ Hoàng tử, Lưu Đồng giống như ngựa quen đường cũ, xác định được mục tiêu lôi kéo Thường Nhuận Chi chạy đi.

Một đường đi tới, Thường Nhuận Chi càng cảm thấy chân thật.

Trước khi lập gia đình cũng tốt, sau khi lập gia đình cũng tốt, mỗi ngày sinh hoạt của nàng đều đâu vào đấy, quy củ, rất có quy luật.

Nhưng lâu dần, vẫn cảm thấy có chút nhàm chán.

Nhưng hôm nay nàng thấy được một mặt sinh hoạt bất đồng của phố phường thường ngày.

Canh giờ còn sớm, Tây Đường cũng đã bắt đầu náo nhiệt.

Người bày sạp rất nhiều, có người nông ống quần và giày vớ còn dính sương sớm cùng bùn đất, nhóm phụ nhân cũng không chút yếu thế, trên đầu cột khăn, bên hông đóng đai lưng, ra sức hét to.

Rau xanh xanh đậm, hoa quả tươi mới, gà vịt kêu khanh khách cạc cạc, còn có thớt thịt heo tươi mới...

Có mặc những người đi qua đi lại, Thường Nhuận Chi biết bên kia tất nhiên là quản sự các nhà phụ trách chọn mua.

"Nơi này thật náo nhiệt..."

Thường Nhuận Chi có cảm giác như mình vừa phát hiện một đại lục mới: "... Chính là mùi vị ngửi có chút không tốt."

"Chợ Tây Đường bán thức ăn, cũng không chỉ có dạng này."

Lưu Đồng cười cười, nói: "Chúng ta trước ăn vằn thắn, đến lúc đó nàng muốn dạo, ta cùng nàng đi dạo."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, bichvan, huynhtole, hàn ánh nguyệt, qh2qa06, soonsun89, sxu, xichgo
     
 07.06.2017, 12:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 161: Vằn thắn

Editor: Bộ Yến Tử


Lúc này sắc trời đã sáng, quầy điểm tâm sáng một cái kề bên một cái, hơi mù sương hơi thường thường khí trời, các loại mùi xông vào mũi.

Lưu Đồng dẫn Thường Nhuận Chi đến một góc, Thường Nhuận Chi thấy rất náo nhiệt.

Hơi cuồn cuộn không ngừng bay lên trên, Lưu Đồng nhếch miệng cười với Thường Nhuận Chi: "Đến."

Hắn nắm tay Thường Nhuận Chi, hét một tiếng: "Lão bản, hai bát nhân 3 món vằn thắn!"

Lão bản đang bận rộn nghe thanh âm nên đáp một câu: "Được! Hai bát nhân 3 món vằn thắn!"

Một nam oa bảy tám tuổi linh hoạt lại đón, cười nói với Lưu Đồng và Thường Nhuận Chi: "Nhị vị khách quan ngồi bên trong, vừa có hai vị khách quan ăn xong đi rồi."

Lưu Đồng cười hề hề nói: "Tuấn Sinh lại đây giúp cha mẹ ngươi."

Nam oa gọi Tuấn Sinh có chút kinh ngạc: "Khách quan nhận thức cháu?"

"Ha ha, hai ngày trước ta mới đến đây ăn, sinh ý nhà các ngươi rất tốt, khách nhân lui tới, ngươi không nhớ rõ ta cũng bình thường."

Lưu Đồng ôm lấy Thường Nhuận Chi, tránh cho nàng bị người ta đụng đến, một đường đi theo Tuấn Sinh vào bàn ghế thấp đẩu tử bên trong.

Tuấn Sinh vừa đi vừa ngượng ngùng nói: "Người nhiều lắm, thật sự xin lỗi."

"Hai ngày nay sinh ý rất tốt đi?"

"Ừm, cha nói qua hai ngày vội không thở nổi, để tiểu thúc cháu đến giúp đỡ."

Tuấn Sinh đáp, có chút ngượng ngùng.

Hàn huyên vài câu, Tuấn Sinh dẫn hai người tới thu thập bàn đằng trước.

Động tác Lưu Đồng cũng ngẩn ra.

Trên bàn tứ phương đã ngồi hai người, xem ra là đang chờ vằn thắn tươi mới. Hai người này không phải người xa lạ...

Một người trong đó nhất thời đứng lên, kinh ngạc nói: "Cửu..."

Vừa bật ra một chữ nên vội vàng sửa lời: "Cửu gia làm sao đến quán nhỏ này ăn đồ ăn sáng?"

Tên còn lại dừng một lúc, chậm rãi đứng dậy.

Lưu Đồng nhíu mày, nhìn thoáng qua người nọ, rồi mới nhìn người phía trước trả lời: "Bàng huynh không phải cũng có hưng trí này, sớm đến chợ Tây Đường bán thức ăn một chút sao?"

Người này đúng là Duyện Châu Cùng biết, mới được thăng nhiệm làm Tri châu Duyện Châu, Bàng Lương.

Trong không khí trong lành, Bàng Lương cười nghe Lưu Đồng gọi hắn ta là Bàng huynh, liền biết hắn ở bên ngoài không muốn tiết lộ thân phận, nên lấy xưng hô ngang hàng cùng hắn ta, nói: "Hai nhà Tề - Lỗ đã được định tội hỏi hình, cũng coi như hiểu rõ cọc tâm sự này của ta. Nghe hạ nhân nói vằn thắn của nhà này, hôm nay hẹn bạn tốt đến nếm thử."

Bàng Lương nhìn về phía bạn của hắn ta đang đứng một bên, cười nói: "Ta cùng với Sóc Chương chính là cùng năm, khi Quỳnh Lâm yến cùng hắn ngồi chung, bây giờ cũng hai năm không thấy. Thừa dịp lần này ta ở kinh thành, muốn cùng bạn tốt ngày xưa tụ một chỗ. Qua hai ngày nữa, ta phải khởi hành đi Duyện Châu."

Lưu Đồng hơi mị mị mắt, thoáng nắm thật chặt tay Thường Nhuận Chi, tựa tiếu phi tiếu nói với bạn của Bàng Lương: "Phương đại nhân, thật lâu không gặp."

Tên còn lại, rõ ràng chính là chồng trước của Thường Nhuận Chi, Phương Sóc Chương.

Đối với việc trùng hợp gặp được Phương Sóc Chương, Thường Nhuận Chi cũng rất kinh ngạc.

Bất quá nàng sẽ không bởi vì vậy mà hoảng loạn. Dù sao đối với nàng mà nói, Phương Sóc Chương nhiều lắm chỉ là người xa lạ.

Tầm mắt Phương Sóc Chương rơi trên mặt đất, chắp tay với Lưu Đồng: "Gặp qua cửu gia."

Lược một chút, lại hướng tới Thường Nhuận Chi hơi hơi thi lễ: "Gặp qua cửu phu nhân."

Lúc này Bàng Lương mới chú ý tới Thường Nhuận Chi phía sau Lưu Đồng, lập tức ngượng ngùng, liên tục chắp tay: "Hóa ra là cửu phu nhân, thất lễ thất lễ."

Lưu Đồng để sát vào bên tai Thường Nhuận Chi, thấp giọng nói cho nàng biết thân phận của Bàng Lương.

Thường Nhuận Chi nhìn Bàng Lương cười nói: "Bàng đại nhân cao thượng, phu quân đối với Bàng đại nhân cũng cực kì tán thưởng, Bàng đại nhân không cần đa lễ."

Bàng Lương nghe tự nhiên cao hứng, có thể thấy được một màn thân mật này của phu thê Lưu Đồng, dừng ở trong mắt Phương Sóc Chương, tư vị lại cực kỳ không phải.

Tuấn Sinh ở một bên đợi nửa ngày, cuối cùng đợi đến lúc bọn họ không nói chuyện, vội chen vào: "Các vị nhận thức nhau thì tốt rồi, bốn vị khách quan vừa vặn có thể ngồi một bàn."

Tuấn Sinh vừa nói, vừa cầm khăn lau xoa xoa bàn, nói: "Mời ngồi, vằn thắn lập tức có ngay."

Nói xong, lão bản bên kia vừa vặn có việc gọi Tuấn Sinh đi, thừa lại bốn người Lưu Đồng đứng ở bên bàn.

Bàng Lương nhiệt tình tiếp đón Lưu Đồng cùng Thường Nhuận Chi ngồi, có chút ngượng ngùng nói: "Cùng cửu gia và cửu phu nhân ngồi cùng bàn ăn... Cũng là du củ của tại hạ cùng Phương đại nhân."

Kỳ thực lúc này Lưu Đồng không muốn ngồi xuống ăn vằn thắn gì đó nữa.

Nhưng khi nghe Bàng Lương nói lời này, hắn lại không thể xoay mình chạy lấy người.

Vừa tới, quả thực hắn đối với Bàng Lương có chút tán thưởng, không nghĩ trước mặt hắn ta mặt nhăn mặt;

Thứ hai, hắn cứ đi như vậy, ngược lại hình như là tránh Phương Sóc Chương.

Nếu hôm nay chỉ có mình hắn, hắn bứt ra đi cũng không có gì to tát.

Nhưng lúc này bên cạnh hắn còn có Thường Nhuận Chi!

Làm sao hắn chịu rụt rè trước mặt Thường Nhuận Chi. (^-^)!!!!

Cho nên mặc kệ trong lòng Lưu Đồng không muốn gặp Phương Sóc Chương bao nhiêu, không tình nguyện ngồi xuống ăn vằn thắn bao nhiêu, nhưng nghe giọng nói của Bàng Lương, hắn vẫn mang bộ mặt tươi cười ngồi xuống, săn sóc kéo ghế cho Thường Nhuận Chi ngồi, giống như nói chuyện phiếm nói với Bàng Lương.

Ngược lại, Thường Nhuận Chi cảm thấy có chút kinh ngạc.

Thực ra, nàng đã chuẩn bị tốt cùng Lưu Đồng hàn huyên với  người ta một phen sau đó sẽ tìm cớ rời khỏi đó, thật không ngờ Lưu Đồng đã ngồi xuống.

Thường Nhuận Chi chăm chú nhìn biểu cảm của Lưu Đồng, nhưng nhìn không ra cái gì.

Thường Nhuận Chi tự hỏi, Lưu Đồng thực sự rộng rãi như vậy sao?

Nàng không cảm thấy như thế.

Nam nhân này máu ghen rất lớn.

Thường Nhuận Chi ngồi kề bên Lưu Đồng, cũng không hé răng, nghe Lưu Đồng và Bàng Lương nói chuyện.

Phương Sóc Chương cũng không hé răng, cụp đầu xuống, tầm mắt dừng ở trên mặt bàn hơi hơi có chút báo ngậy.

Bàng Lương muốn mở đề tài kéo Phương Sóc Chương vào tán gẫu, lại bất đắc dĩ phát hiện, Phương Sóc Chương không tiếp tra, tựa hồ cửu hoàng tử cũng không làm sao mà để ý tới Phương huynh, dần dần Bàng Lương cũng dừng ý niệm này lại.

Rất nhanh, Tuấn Sinh đã bưng vằn thắn đến cho Bàng Lương cùng Phương Sóc Chương.

Bàng Lương thấy động trước không tốt, câu có câu không cùng Lưu Đồng nói chuyện.

Phương Sóc Chương cũng không cố kị, tiếp nhận chén sau đó mở to miệng ăn.

Dư quang Thường Nhuận Chi nhìn thoáng qua đều thay hắn ta cảm thấy nóng mà hoảng.

Bàng Lương trợn mắt há hốc mồm nói: "Huynh ăn mau như vậy làm cái gì? Không nóng miệng à!"

Phương Sóc Chương hà khí, nuốt vằn thắn xuống, nói mơ hồ không rõ: "Hơi đói ..."

"Đói bụng cũng đừng ăn mau như vậy..." Bàng Lương vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười, ở trước mặt Lưu Đồng nên càng cảm thấy xấu hổ —— vằn thắn của cửu Hoàng tử và cửu Hoàng tử phi còn chưa bưng lên, huynh ăn trước như vậy, giống cái gì...

Cũng may động tác nấu vằn thắn của lão bản cùng lão bản nương rất nhanh, chỉ chốc lát sau, Tuấn Sinh lại bưng hai bát vằn thắn tới, cười nói với Lưu Đồng và Thường Nhuận Chi: "Của nhị vị nhân 3 món vằn thắn."

Lưu Đồng vội tiếp nhận, không để Thường Nhuận Chi động thủ.

Thường Nhuận Chi nhìn Tuấn Sinh cười, nói: "Cám ơn."

Sắc mặt Tuấn Sinh ửng đỏ, khoát tay nói không cần khách khí, xoay người lại đi vội.

Bàng Lương nhìn có chút kinh ngạc, nói thầm trong lòng cửu Hoàng tử phi thật đúng là không cái giá, vậy mà nói cám ơn tiểu nhị ca...

Lưu Đồng rút đũa, cầm trù khăn cẩn thận lau, mới đưa cho Thường Nhuận Chi, lại vội vàng giúp Thường Nhuận Chi lấy hành cắt nhỏ trong chén ra.

Thường Nhuận Chi không ăn hành, lại thích mùi hành, bình thường khi đầu bếp phủ Hoàng tử nấu cơm, sẽ chú ý điểm này. Ở bên ngoài, cũng chỉ có thể vớt hành ra.

Bàng Lương càng nhìn càng ngạc nhiên, nhịn không được cười nói: "Cửu gia đối với Cửu phu nhân thật sự là quan tâm đầy đủ."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: longxu2012 và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.