Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 06.06.2017, 09:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6942 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 261: Toàn đau khổ

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

“Ừ.” La Tứ thúc gật đầu, cởi áo khoác rồi tiện tay đưa cho nha hoàn đứng hầu một bên, “Ta đi xem Chương ca nhi một chút.”

Hồ thị kinh ngạc nhìn La Tứ thúc.

Đây là nam nhân của nàng, sau khi cạo râu, anh tuấn ngời ngời như nhau năm đó, nhưng sau khi xa cách lâu ngày gặp lại, sao hắn lại có thể sóng lớn không sợ như thế?

Hồ thị lại theo bản năng nhìn Thích thị một cái.

Là vì nàng ấy sao? Tình cảm lão gia đối với nàng ấy càng sâu nặng hơn một chút?

Lục lang đứng ở trong góc, trầm mặc mím môi nhìn bóng lưng La Tứ thúc. Lúc này bé lại không có phong phạm huynh trưởng như trước mặt Chương ca nhi nữa, lại khôi phục bộ dáng trầm mặc ít nói bình thường.

Không ngờ La Tứ thúc bỗng quay đầu lại, khóe môi nhếch lên nụ cười ấm áp nhè nhẹ: “Lục lang, tới đây với phụ thân, chúng ta cùng đi thăm Chương ca nhi.”

Ánh mắt Lục lang lập tức trợn tròn, trên mặt khó giấu kinh ngạc, thân thể cũng quên động.

La Tứ thúc xoay người, bước đi tới bế Lục lang lên, cười nói: “Đi thôi.”

Mành vải vẫn còn đung đưa, đã không còn thấy phụ tử hai người đâu, bên trong phòng chỉ còn lại Thích thị và Hồ thị.

Không lâu sau, La Tứ thúc dắt Lục lang đi ra ngoài, trên mặt nhìn không ra bao nhiêu biểu cảm, chỉ ngồi trên ghế chờ Phùng đại phu đi ra ngoài.

Chờ thêm chốc lát, Phùng đại phu đi vào, thấy La Tứ thúc ở đó, ông vội vàng vái một cái, cũng đưa đơn thuốc tới.

“Rốt cuộc vì sao tiểu nhi lại tiêu chảy đến hôn mê?”

Phùng đại phu có chút khó xử.

“Đại phu cứ nói không sao.”

Phùng đại phu lướt mắt nhìn Thích thị và Hồ thị một cái, do dự một chút mới nói: “Vừa nghe phu nhân nói ca nhi đã uống vài ngụm nước mật ong, nhưng ở tuổi này của ca nhi, thì dù thể nhược nhưng uống ngụm nước mật ong cũng không thể khiến tiêu chảy đến hôn mê. Nhìn bệnh trạng này, giống như … giống như uống thứ lợi tả gì đó. . . . . .”

Đại phu vừa dứt lời, đã nghe ầm một tiếng, Hồ thị đánh đổ chén trà trong tay, nước trà đã nguội từ bàn con chảy xuống thấm ướt váy áo.

Nàng lại bất chấp, nhào về trước ngửa đầu nhìn La Tứ thúc, nước mắt cuồn cuộn rơi: “Lão gia. Trên đường đi Chương ca nhi cũng không ăn được cái gì đàng hoàng, ngài biết thằng bé không ăn cơm, nên, nên vừa uống một chén nước mật ong ——”

Tâm tình Hồ thị đặc biệt phức tạp.

Nàng không biết rốt cuộc Phùng đại phu này y thuật không tốt hay là có nguyên do khác. Vì sao lời nói này, lại như dựa theo tâm tư của nàng mà nói như vậy?

Hinh Viên bên kia, Điền thị uống một hớp trà nóng, bèn cười nói với nha hoàn ở một bên: “Nếu đã biết ca nhi mới tới của Tứ phòng bị bệnh, cũng không thể không biểu hiện gì. Vào trong tư kho của ta lấy chút thuốc bổ đưa qua đi.”

“Vâng” Nha hoàn lĩnh mệnh đi ra ngoài.

Điền thị lại nói với Điền ma ma đã dưỡng tốt thân thể: ” Phùng đại phu kia hiểu được ý của ta chứ?”

“Phu nhân yên tâm. Lão nô cố ý nói thêm một câu, phu nhân dặn dò phải xem bệnh cho ca nhi mới tới thật kỹ, Phùng đại phu chắc chắn hiểu được.”

“Vậy thì tốt.” Điền thị cười một tiếng.

Phủ Quốc Công này, vui vẻ hòa thuận cũng hơi lâu quá một chút rồi. Hiện tại danh tiếng Chân thị đang thịnh phải tạm thời tránh đi, hai phòng khác lại an ổn xuống, chờ một khi Chân thị đứng vững chân, thì người trở thành quản gia hơn mười năm như bà cũng chỉ có thể công thành lui thân, vô duyên vô cớ may áo cưới cho người khác!

Điền ma ma chần chờ một chút, hạ giọng nói: “Phu nhân. Theo lý thuyết lão nô không nên nhiều chuyện, nhưng nếu không nói, lại sợ sau này ngài sẽ chịu thiệt.”

Điền thị cắt ngang Điền ma ma một cái: “Bà vú, có lời gì bà còn không thể nói với ta ư?”

“Phu nhân, người xem gần đây lão gia có phải hơi bận rộn quá hay không? Mặc dù lão nô không hiểu chuyện bên ngoài, nhưng cũng biết, những năm trước lão gia chưa từng bận rộn như vậy.”

Điền thị nghe thế thì trong lòng rùng mình.

Đối với chuyện trên triều đình, bà cũng rất ít khi hỏi đến, nhưng mà mọi người đều nói Hồng Lư Tự là chỗ thanh nhàn, làm sao lão gia còn bận rộn hơn cả lúc ở Binh bộ trước kia đây?.

Điền thị biết, từ sau chuyện của Thục Nương kia, tình cảm hai vợ chồng lại càng nhạt đi, đã mấy tháng ròng như thế, lão gia cũng không qua đêm ở phòng bà một lần nào.

Phải biết rằng, bà cũng chỉ mới hơn ba mươi tuổi mà thôi, ngay cả lão gia vẫn còn chưa đến bốn mươi tuổi.

Điền thị ra sức vỗ bàn: “Bà vú, nhất định là hắn lại có người ở bên ngoài!”

“Phu nhân, có lẽ là lão nô suy nghĩ nhiều, nếu ảnh hưởng tới tình cảm của ngài và lão gia, vậy chính là lỗi của lão nô rồi.”

“Không, bà vú, bà nhắc đến ta mới nghĩ ra. Từ hôm lão gia không về vào tiệc tối đó, thì từ đó về sau nếu ông ta mà về nhà một chuyến thì chỉ vội vàng đến chỗ Lão phu nhân thỉnh an rồi lại đi. Ông ấy là một quan nhỏ cỡ hạt vừng thôi, chẳng lẽ có thể còn bận rộn hơn cả đại thần nội các hay sao? Hơn nữa, lúc nào thì lão ta ăn chay được lâu như vậy? Ta hiểu rồi, chắc chắn tiệc tối hôm đó đã đắc thủ thực tủy tri vị (*) rồi, tên này đáng chém ngàn đao mà!”

(*) Thực tủy tri vị – 食髓知味 : ý chỉ nhất thời vì lòng tham hoặc muốn thỏa mãn bản thân mà làm chuyện gì đó, nhưng sau khi được khỏa mãn hoặc kích thích, vẫn muốn tiếp tục làm, thậm chí biến thành ham mê. Ở đây chỉ La nhị lão gia nếm được mùi vị mỹ nhân rồi thì chìm đắm không muốn buông ra.

“Phu nhân, xin ngài bớt giận.”

“Làm sao ta nguôi giận được, mấy năm nay lão đàng hoàng trung thực, sao bỗng nhiên lại giống như đổi thành người khác, nuôi ngoại thất bên ngoài hết người này đến người khác!”

Điền ma ma âm thầm thở dài.

Phu nhân đây cũng là người trong cuộc giả u mê rồi. Nếu lão gia đã không phải người an phận, thì đâu thể nào bỗng nhiên giờ mới bắt đầu nuôi ngoại thất được, chỉ là vì trước kia che dấu tốt nên không bị phát hiện mà thôi.

“Phu nhân, ngài quên chuyện Thục Nương kia rồi ư?”

Khuôn mặt Điền thị trầm xuống.

Lúc ấy bà đánh cược đạp đổ thể diện, Thục Nương quả nhiên bị lão phu nhân làm chủ bán đi, nhưng tình cảm vợ chồng bọn họ cũng nhạt không còn gì, bây giờ ngẫm lại thì được không bù nổi mất.

“Bà vú, bà phái tên tiểu tử trông cửa nha môn lão gia làm việc tìm cho ra con hồ ly tinh kia cho ta!” Điền thị kìm lại hoãn giọng, “Để ả ở cạnh trông chừng, suy cho cùng vẫn tốt hơn để nuôi bên ngoài làm càn!”

“Phu nhân yên tâm, lão nô biết phải làm sao.”

Nha hoàn Lục Quyên mà Điền thị phái đi, lúc đến Ngọc Viên thì bị ngăn lại, loáng thoáng nghe được giọng nói ẩn chứa tức giận của Tứ lão gia truyền đến từ bên trong.

“Uống phải thứ lợi tả? Phùng đại phu có thể kiểm tra ra cái gì?”

“Đây. . . . . . Đây cũng chỉ là suy đoán của tại hạ thôi, nhưng Tứ lão gia yên tâm, ca nhi uống hết thuốc trị lợi tả, hẳn sẽ chuyển biến tốt đẹp.”

La Tứ thúc mím chặt môi mỏng, không giận tự uy: “Phùng đại phu cho là nguyên nhân tiểu nhi đi tả không phải do uống nước mật ong, mà đoán là do uống phải thứ lợi tả, nghĩa là nói trong nước mật ong còn bỏ thêm gì khác sao?”

“Cái này… cái này… tại hạ không biết rồi, tại hạ chỉ tùy việc mà xét thôi.” Phùng đại phu chỉ cảm thấy phía sau lưng đổ mồ hôi lạnh, lạnh lẽo cả người.

La Tứ thúc cười lạnh một tiếng: “Hi vọng Phùng đại phu là tùy việc mà xét.”

Lúc này một nha hoàn vén mành mà vào: “Lão gia, phu nhân, lão phu nhân mời thái y đến xem cho tiểu công tử.”

“Nhanh như vậy?” Thích thị liền giật mình, thấy nét mặt La Tứ thúc mang theo nghi hoặc, lập tức giải thích, “Thiếp vừa sai Hàm Nhụy đi xin chỉ thị của lão phu nhân, định mời thái y am hiểu nhi khoa tới xem cho Chương ca nhi một chút, nhưng không ngờ lại nhanh như vậy đã đến.”

Nha hoàn kia liền cười nói: “Là do phu nhân và lão phu nhân cùng nghĩ đến việc này đấy. Lão phu nhân nghe nói thân thể tiểu công tử yếu đuối, nên mời thái y đến để điều trị.”

Thích thị nghe lời này, khẽ nhấp môi, sau đó vừa cười: “Vẫn là lão phu nhân suy nghĩ chu đáo.”

Sau đó thái y đi vào chẩn trị cho Chương ca nhi, sau đó từ noãn các đi ra, lúc hỏi đến việc uống nước mật ong thì lắc đầu, nói: “Bệnh này của tiểu công tử là nằm ở nước mật ong rồi.”

Một phòng người đều kinh ngạc, Phùng đại phu vẫn chưa đi lại càng không nhịn được hỏi ra tiếng : “Nước mật ong? Không thể nào, mật ong vị cam tính bình, giải độc cấp nước, gia đình phú quý dùng nước mật để uống là chuyện thường.”

Thái y chỉ liếc nhẹ Phùng đại phu một cái, rồi lại nhìn về phía La Tứ thúc, giải thích: “Mật ong vốn có tác dụng trị táo bón, mà căn cứ tìm tòi tổng kết nhiều năm của hạ quan, phát hiện có đứa trẻ không nên uống nước mật ong, thậm chí uống quá nhiều, đứa trẻ cá biệt sẽ xuất hiện bệnh trạng trúng độc!”

“Cái gì?” Lúc này, người đang ngồi đều hoàn toàn kinh ngạc.

Lý luận như vậy, quả thực nghe rợn cả người.

“Đây cũng chỉ là lời của riêng hạ quan mà thôi. Có điều, nhìn bệnh trạng của tiểu công tử, thì lại thuộc về trường hợp này. Về phần uống phải vật lợi tả khác, thì thuần túy là lời nói vô căn cứ thôi. Với thể chất của tiểu công tử, nếu vật lợi tả vào miệng, sợ rằng hiện tại đã sớm hư thoát không còn gì rồi.”

Nói đến đây, nhìn mọi người chung quanh một cái, dặn dò: “Sau này ẩm thực của vị tiểu công tử này của phải cẩn thận một chút, lát nữa hạ quan viết mấy đơn thuốc thực liệu (*), tuổi tiểu công tử quá nhỏ, vẫn nên dùng thực liệu làm chủ.”

            (*) ý chỉ dùng thức ăn để chữa trị hồi phục

Chờ sau khi thái y đi, không đợi La Tứ thúc mở miệng, Phùng đại phu đã cáo tội che mặt rời đi. Nha hoàn Lục Quyên mà Điền thị phái tới mới được đi vào, giao thuốc bổ cho Thích thị.

La Tứ thúc nhìn chằm chằm bóng lưng Lục Quyên rời đi, trong mắt hiện lên vẻ thâm ý.

Chỗ ở của Hồ di nương, Thích thị đã sớm sai người thu dọn thỏa đáng, hiện tại Chương ca nhi đã ổn định lại, Thích thị bèn sai người dẫn nhóm người Hồ thị đến Tây Khóa Viện sắp xếp hành lý các thứ.

Bên trong phòng chỉ còn lại hai người La Tứ thúc và Thích thị nói chuyện.

“Thiến Nương, sau này trong viện có ai không thoải mái nữa thì cứ báo với mẫu thân, mời thái y hoặc là đại phu y quán đến xem, còn Phùng đại phu kia, ta thấy không thể dùng được.”

“Chuyện đứa bé uống nước mật ong có thể trúng độc đúng là mới nghe lần đầu, cũng khó tránh Phùng đại phu không biết.”

La Tứ thúc lắc đầu: “Con người đều có tư tâm, hoặc là bo bo giữ mình, hoặc có lợi mới làm. Phùng đại phu dưới tình huống chưa xác định đã nói Chương ca nhi ăn phải vật lợi tả, cứ có cảm giác chỉ sợ thiên hạ không loạn, điều này không hợp với thân phận của hắn.”

Trong mắt La Tứ thúc hiện lên ánh sáng lạnh, chuyện khác thường chắc chắn có điều kỳ quái, hắn cũng là muốn xem xem Phùng đại phu này kỳ quái ở đâu!

“Nhưng mà thỉnh thoảng đau đầu nhức óc, lại phiền nhiễu mẫu thân thì cũng không thỏa đáng.”

“Như vậy cũng dễ xử lý thôi. Chúng ta tự mời đại phu, mỗi lần nói với Nhị tẩu một tiếng là được, bạc xem bệnh chúng ta tự chi.”

Thích thị gật đầu, lại hỏi: “Chương ca nhi đã ghi tạc dưới danh nghĩa của thiếp, vậy sau này cùng ở chung với Lục lang, hay là ở cùng di nương đây?”

La Tứ thúc do dự một chút: “Ta hỏi ý Hồ thị một chút xem sao.”

Nói xong lại kéo tay Thích thị, bình thản nói: “Thiến Nương, Hồ thị, nàng ấy thật sự là tình huống đặc thù, ta không thể hoàn toàn đối đãi như thị thiếp bình thường, nàng ——”

Thứ tử do mẹ cả nuôi, cùng thứ tử do di nương nuôi, tương lai thân phận chắc chắn khác biệt, kiến thức, giáo dưỡng, thậm chí phạm vi kết bạn đi lại trong tương lai cũng khác nhau.

Hắn sẵn sàng cho Hồ thị một cơ hội lựa chọn.

“Lão gia, thiếp hiểu .” Thích thị chậm rãi tựa vào trong ngực La Tứ thúc.

Không có Hồ di nương, nàng đã sớm âm dương cách biệt với phu quân, cả đời làm quả phụ tâm như tro tàn, ngay cả cái tâm tình chua xót như hiện tại cũng là hy vọng xa vời.

Cục diện hiện tại này, nàng khổ, hắn làm sao lại không khổ? Nói cho cùng, nhân sinh không thể hoàn toàn như ý được.

Một tiếng thở dài bật ra, khe khẽ không thể nghe thấy.

Thân thể La Tứ thúc chấn động, bàn tay nắm tay Thích thị càng chặt hơn một chút.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, antunhi, caothetai, ngoung1412, thienly
     
Có bài mới 06.06.2017, 09:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6942 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 262: Cậy quyền

Ban đêm, La Tứ thúc đến Tây Khóa Viện.

Hồ thị vừa phải phân chia tinh thần trông nom Chương ca nhi nằm trên giường, vừa phải chỉ huy nhóm nha hoàn bà vú sắp xếp ổn thỏa đồ đạc mang đến, đã sớm mệt mỏi đến mức sắc mặt trắng bệch, nhưng trong nháy mắt thấy La Tứ thúc nhấc chân tiến vào, ánh mắt không khỏi sáng ngời, trái tim bị đông lạnh cứng ngắc trong mùa đông khắc nghiệt cuối cùng cũng khôi phục được chút ấm áp.

“Lão gia ——” Hồ thị giống như tiểu cô nương, đứng lên nghênh tiếp kéo tay La Tứ thúc.

Nha hoàn bà tử ở Tây Khóa Viện đều từ huyện Bảo Lăng mang đến, đối với việc này cũng không kinh ngạc.

La Tứ thúc không nhịn được thở dài.

Huyện Bảo Lăng là nơi hẻo lánh, lễ giáo không sâm nghiêm bằng kinh thành, Hồ thị lại là nữ nhi thương gia, thuở nhỏ quen xuất đầu lộ diện, tất nhiên chưa phát hiện cử chỉ có gì không ổn, nhưng hắn lại biết, nếu bị lão phu nhân trông thấy lôi lôi kéo kéo trước mặt mọi người như vậy, thì thế nào cũng cầm quải trượng đánh hắn.

Có điều thấy sự vui sướng và dịu dàng chân thành trên mặt Hồ thị, tim La Tứ thúc lại mềm đi mấy phần.

Dù sao vẫn ở trong sân nhỏ này, nàng cũng không có cơ hội qua lại xã giao như vợ cả, tuy là có điều không thỏa đáng gì đó, nhưng cũng không cần quá mức trách móc nặng nề.

Đối với Hồ thị, trước đây là ân cứu mạng, sau đó là vợ chồng chung đụng mấy năm, lại có Chương ca nhi, nếu nói La Tứ thúc không có chút tình cảm nào thì cũng không phải.

Cục diện trước mắt tuy là thần xui quỷ khiến, lại có sự lựa chọn của bản thân Hồ thị, nhưng từ vợ thành thiếp, rốt cuộc trong lòng hắn vẫn có sự áy náy và thương tiếc nàng, giọng nói bèn hòa hoãn xuống: “Trước tiên vào xem Chương ca nhi một chút đi.”

Hai người vào gian phía tây nhìn Chương ca nhi.

“Cha ——” Chương ca nhi đã tỉnh, thấy La Tứ thúc thì tràn đầy vui mừng.

Nhìn nhi tử ốm yếu, La Tứ thúc có chút đau lòng, đưa tay vuốt vuốt đỉnh đầu Chương ca nhi: “Chương ca nhi ăn gì chưa?”

Chương ca nhi bỗng chốc bắt đầu ủy khuất: “Khó ăn lắm. Chương ca nhi ăn không vô, mẹ cứ bắt Chương ca nhi ăn. . . . . .”

La Tứ thúc bất đắc dĩ: “Chương ca nhi, ăn nhiều mới có thể khỏe được, khỏe rồi mới có thể chạy nhảy, mà không phải nằm ở trên giường chứ.”

Ánh mắt Chương ca nhi sáng lên: “Chương ca nhi khỏe rồi, cũng có thể giống như ——”

Suy nghĩ một chút nói: “Giống như Lục ca viết chữ to sao?”

Cậu bé lại nhớ đến bộ dạng uy phong lúc đứa bé cùng lắm chỉ lớn hơn hắn hai tuổi nói biết ghi chữ to, dường như uy phong giống cha vậy.

La Tứ thúc liền giật mình, sau đó mặt mày toát ra sự vui mừng rõ ràng, giọng nói càng dịu dàng: “Chương ca nhi cũng muốn cùng Lục ca viết chữ to sao?”

“Muốn ạ.” Chương ca nhi không do dự gật đầu.

Tiểu hài tử tâm tư đơn thuần, đáp án cho ra luôn xuất phát từ bản tâm.

La Tứ thúc cơ hồ bất giác thở phào nhẹ nhõm.

Nhìn bộ dạng này, hai đứa con trai sau này có lẽ có thể chung sống không tệ.

Nếu là thứ tử bình thường. Hắn căn bản sẽ không chú ý tâm tình của thằng bé như thế. Còn Chương ca nhi thì khác, thằng bé cũng không biết khái niệm thứ tử, nhưng sau khi đã đến phủ Quốc Công, đặc biệt là lớn lên bên cạnh di nương như Hồ thị, theo thời gian, sẽ càng cảm nhận được thằng bé và Lục lang khác biệt.

Hắn sợ Chương ca nhi sẽ mất phương hướng, sẽ phẫn hận, sẽ biến chất, cuối cùng hại người hại mình.

Trong chớp mắt này, La Tứ thúc thậm chí đã thay đổi chú ý, chờ vào Đông phòng bèn thử dò xét nói: “Mai Nương, nếu Chương ca nhi đã ghi dưới danh nghĩa của phu nhân. Vậy nuôi dạy thằng bé và Lục lang cùng nhau thì thế nào?”

“Lão gia, ngài có ý gì?” Hồ thị giật mình tái mặt.

La Tứ thúc liền hiểu được ý nghĩ của Hồ thị. Trong lòng thở dài một tiếng, không rõ là thất vọng hay tự giễu, vẻ mặt thản nhiên nói: “Mai Nương. Nàng nghĩ kỹ xem làm sao sắp xếp cho Chương ca nhi, rồi mới quyết định có được không?”

Hồ thị dùng móng tay bấu chặt vào lòng bàn tay mới không nổi giận ra.

Phải, trước kia nàng quen nhanh trí tháo vát, chuyện trong nhà lão gia đều theo nàng, nhưng nàng cũng hiểu, bây giờ không giống ngày xưa nữa rồi, nếu sống tùy ý như trước kia, chẳng khác nào đẩy lão gia đến bên cạnh người đàn bà kia.

“Lão gia, ngài biết đấy, thân thể Chương ca nhi gần đây rất yếu, rời khỏi ta sợ là không được, ta… ta cũng chỉ có Chương ca nhi thôi.”

“Ta hiểu ý của nàng.”

Hồ thị ngẩng đầu, đôi mi khẽ run rẩy: “Lão gia, ngài, ngài trách ta không hiểu chuyện sao?”

“Không, Mai Nương, ta chỉ hy vọng nàng đừng hối hận.” La Tứ thúc khẽ cười một cái.

Hối hận, sao nàng có thể hối hận được? Nếu nhi tử nàng cực khổ sinh dưỡng có tình cảm sâu sắc với một nữ nhân khác, thì nàng mới hối hận!

Hồ thị cúi mi mắt, che đi cảm xúc phức tạp, nhỏ giọng trách cứ: “Lão gia, chúng ta lâu rồi không gặp, sao ta lại cảm thấy ngài không chút nhớ thương ta và Chương ca nhi vậy?”

La Tứ thúc thở dài: “Không có, ta cũng vẫn luôn lo lắng cho các nàng.”

“Nhưng ngài ——” Hồ thị cắn cắn môi, “Hiện tại mới đón mẹ con ta tới đây. . . . . .”

La Tứ thúc bèn cười nói: “Chuyện nội trạch, đương nhiên do mẫu thân làm chủ.”

Hóa ra là tổ mẫu Chương ca nhi an bài!

Hồ thị cắn cắn môi, nghĩ tới đoạn thời gian này chờ đợi đau khổ ở huyện Bảo Lăng, thầm mắng một tiếng đồ gái già, ánh mắt nhìn La Tứ thúc càng thêm uất ức.

Không ngờ La Tứ thúc lại bổ sung một câu: “Sau này nếu là chuyện trong viện ta, nàng cứ nghe phu nhân.”

Hồ thị lại bấu chặt mình một cái nữa, mới không thất thanh phản bác, xoay người tự mình múc nước cho La Tứ thúc tắm rửa, rồi hai người bèn đi ngủ.

Chân Diệu nhìn thấy Hồ thị là vào ngày thứ hai khi Thích thị dẫn tới bái kiến lão phu nhân, nhưng không nhìn thấy Chương ca nhi.

Lão phu nhân cũng hỏi, Hồ thị bèn giải thích nói: “Chương ca nhi từ nhỏ thân thể yếu đuối, hôm qua uống thuốc, sáng nay còn đang trên giường nghỉ ngơi, nên không dẫn thằng bé tới, mong rằng lão phu nhân chớ trách tội.”

Ánh mắt Lão phu nhân cũng chỉ thoáng dừng lại trên mặt Hồ thị một chút, lại dặn dò Thích thị: “Nếu thân thể ca nhi yếu ớt, con phải quan tâm nhiều hơn, nếu cần mời thái y, thì cứ trực tiếp nói với Dương ma ma.”

“Đa tạ lão phu nhân, con dâu đã biết.” Thích thị khẽ khom người.

Hồ thị sững sờ tại chỗ, trên mặt lúc trắng lúc xanh.

Lúc này Lão phu nhân mới nhìn về phía Hồ thị, nói: “Hồ di nương những năm này chăm sóc Tứ lão gia và Chương ca nhi cũng cực khổ, sau này trong phủ có gì không thích ứng, hãy nói với Tứ phu nhân.”

Nói xong cũng bưng trà.

Hồ thị ngơ ngẩn.

Lại dập đầu một cái, rồi bảo nàng lui ra!

Phải biết rằng ở huyện Bảo Lăng, nàng giao thiệp với không ít nữ quyến gia đình thương nhân, không phải không có gia đình mà chính thê không được lòng lão gia, để thiếp thất ra mặt giao tiếp.

Nhưng chủ tử cả phòng này, ngoại trừ vị Chân thị từng ở Hồ phủ, thì ngay cả một người nàng đều không biết, cũng không có ai có ý giới thiệu nàng, cứ vậy mà đuổi nàng về.

Hồ thị nhất thời cảm thấy việc cố ý mang mấy món lễ gặp mặt cho mấy ca nhi và cô nương chính là chuyện vô cùng nực cười, căn nhà chính đốt địa long rõ ràng ấm áp như xuân, nhưng nàng lại như đang đứng trong hầm băng.

Chờ trở về Ngọc Viên ở Tây Khóa Viện, Hồ thị rốt cục không nhịn được mà khóc lóc kể lể với bà tử tâm phúc: “Ma ma, ta thật khờ. Quả thực, ta biết làm thiếp rất khó, nhưng không ngờ lại khó khăn như vậy!”

Ma ma kia nhìn Hồ thị lớn lên, Hồ thị được nuôi dưỡng như nam nhi, dù là thời điểm gian nan nhất cũng chưa từng suy sụp như vậy. Thấy thế thì đau lòng nói: “Phu nhân, nếu không chúng ta trở về huyện Bảo Lăng đi. Hiện tại Hồ gia ta đã trở thành Hoàng thương rồi, Nhị thiếu gia cũng ngày càng lớn, tương lai ngài sẽ sống thật thoải mái.”

Nhị thiếu gia trong miệng bà, chính là tiểu đệ Kỳ ca nhi của Hồ thị, năm nay mới được mười tuổi, ở lại Bảo Lăng để học cùng trông coi gia nghiệp.

“Trở về? Không được! Trở về thì Chương ca nhi phải làm sao bây giờ?” Hồ thị cất cao giọng.”Ma ma, bà thấy không, Chương ca nhi đến đây, lập tức có thái y chẩn trị cho nó, nếu ở lại cái thành nhỏ vắng vẻ kia thì có thể có tương lai gì?”

Nói đến đây, dần dần khôi phục bình tĩnh: “Ngay cả Kỳ ca nhi, chờ ta đứng vững, cũng phải đón đệ ấy tới kinh thành học hành. Nghe nói Quốc Tử Giám trong kinh đều xuất hiện nhân tài đứng đầu. Con cháu quan lại đều học trong đó cả.”

Bà Tử nghe thế cũng vui vẻ: “Tiên sinh đều nói Nhị thiếu gia rất thông minh mà, có lẽ vào Quốc Tử Giám, cũng sẽ không thấp hơn người khác.”

“Cho nên dù có khó khăn hơn nữa, ta cũng phải cố chịu. Ma ma, hôm nay bà hỏi thăm như thế nào?”

Hồ thị có tiền, lấy bạc mở đường, đâu thể nào không cạy được miệng bọn hạ nhân, bà tử chọn những tin tức quan trọng hơn trong đống tin tức nghe được sau khi vung tiền bốn phía mà nói: “Lão phu nhân nhiều năm không quản sự, có điều mấy vị lão gia đều hiếu thuận, một khi đã mở miệng là nhất ngôn cửu đỉnh. Thường ngày là do mấy vị phu nhân và Đại nãi nãi trông coi trong phủ, Nhị phu nhân Điền thị lúc trước quản gia mười mấy năm rồi, nếu nói căn cơ, tất nhiên sâu hơn phu nhân hai phòng khác một chút. Nhưng nhắc tới nữ chủ nhân chân chính của phủ Quốc Công, sau này chắc chắn là Đại nãi nãi.”

“Chính là Chân thị?”

“Đúng rồi.” Bà Tử lấm lét nhìn trái phải một cái, đè thấp giọng, “Lão gia phu nhân Đại phòng đã qua đời từ lâu, nhi tử duy nhất thừa kế Thế tử vị, Chân thị là Thế tử phu nhân, hơn nữa còn là Huyện chủ Hoàng Thượng thân phong đấy.”

“Cái gì!” Hồ thị thở hốc vì kinh ngạc, có phần không thể tin, “Thế nào lại là Huyện chủ? Ta không nghe lão gia nói Chân thị kia là nữ nhi tôn thất a.”

“Chính là lần này từ Bắc Hà trở lại, được Vĩnh Vương Phi nhận làm nghĩa nữ.”

“Cái này thật là, thật là. . . . . .”

Cùng người khác mệnh a!

Trên mặt Hồ thị hiện lên sự ao ước ghen tỵ.

Bà tử lại khuyên nhủ: “Phu nhân, ban đầu Đại nãi nãi đã đến Hồ phủ, có nghĩa có duyên phận cùng ngài, không phải nàng còn làm một bữa ăn cho ca nhi đấy ư? Có thể thấy là một người thiện tâm thương yêu trẻ con.”

Hồ thị trong lòng khẽ động, nói: “Ma ma, ta vừa tới đây, không tiện đi tới đi lui, bà đi một chuyến thay ta, mang cặp như ý vàng ròng kia đưa tặng cho Đại nãi nãi, lại nói ca nhi vẫn luôn nhớ ý tốt của nàng, cũng xin giúp ta công thức món ăn nàng làm lần trước về đây.”

Xin công thức món ăn chỉ là lấy cớ để qua lại, mà thường xuyên qua lại có thể gần gũi được với vị Huyện chủ này mới là chủ yếu .

Hồ thị nghĩ tới thì cười cười, dặn dò: “Vị Đại nãi nãi kia mặt nóng tâm thiện (*). Ma ma, nếu thái độ nàng lạnh nhạt, thì bà cầu nhiều một chút chắc chắn là được.”

(*) mặt nóng tâm thiện: ý chỉ hòa đồng, tốt bụng

Chân Diệu vừa hong khô xong thư viết cho Chân Nghiên rồi gấp lại, sai Thanh Đại mang thư cùng thuốc bổ đưa đến phủ Thị Lang, thì nghe nói có bà tử ở Ngọc Viên cầu kiến, bèn cho người dẫn vào.

“Lão nô bái kiến Đại nãi nãi.”

Chân Diệu liền cười nói: “Ma ma đứng lên đi, không biết ma ma đến chỗ ta có chuyện gì?”

Nếu nói đến Tứ thẩm, thường ngày là một người an tĩnh khiêm tốn, chưa từng phái người đến Thanh Phong Đường.

Bà tử nói ra ý định đến đây.

Chân Diệu rất giật mình: “Thì ra là không phải là bà tử bên cạnh Tứ thẩm a!”

Ai không hỏi rõ ràng đã dẫn người đến đây vậy chứ, lát nữa khấu trừ tiền tiêu hằng tháng của người đó!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, antunhi, caothetai, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 06.06.2017, 09:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6942 lần
Điểm: 10.77
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 263: Kẻ gây tai họa

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

Nụ cười trên mặt bà tử cứng đờ, nhưng ngay sau đó nhớ tới lời dặn của Hồ thị, khuôn mặt lại tươi cười: “Đại nãi nãi, lão nô là quản sự ma ma bên cạnh Hồ. . . . . . Hồ di nương. Ca nhi thân thể yếu đuối ăn uống không ngon, biết ngài thiện tâm, là một người thương yêu trẻ con, nên lúc này di nương chúng nô tỳ mới mặt dày phái lão nô đến xin ngài công thức món ăn.”

Chân Diệu đi đến trước bàn gần cửa sổ ngồi xuống, nhấc bút viết một công thức món ăn, đưa cho A Loan đứng hầu một bên, không nhìn bà tử kia một cái nào, mở miệng nói: “Cũng là ta sơ sót. A Loan, ngươi đưa công thức món ăn này cho Tứ thẩm, nhớ nói với thẩm ấy một tiếng, sau này nếu cần gì nữa, thì nói với ta sớm một chút là được, thẩm ấy làm thẩm thì có gì mà ngại đâu.”

Nói xong lúc này mới nhìn về phía bà tử: “Sao có thể để cho di nương quan tâm chuyện của ca nhi chứ.”

Khóe miệng bà tử cứng lại, run rẩy cả buổi mới đưa lên đôi như ý vàng ròng: “Đây một chút tâm ý của di nương chúng nô tỳ, để cám ơn Đại nãi nãi đã từng chiếu cố ca nhi.”

Chân Diệu khoát tay: “Ma ma nhanh thu vào đi, ngày đó bất quá là tiện tay mà thôi, hiện tại Chương ca nhi trở thành em chồng ta, vậy thì càng là người một nhà rồi, nào có cái gì cám ơn với không cám ơn chứ. Những thứ này Hồ di nương vẫn nên cất kỹ lại đi, tương lai mua son phấn đánh đồ trang sức gì đó, dù sao vẫn có lúc dùng đến.”

Bà tử tức đến ngã ngửa.

Đại nãi nãi này có ý gì đây? Rủa phu nhân nhà bà không được sủng, chỉ có thể dựa vào việc bán đồ riêng mà sống sao?

Chân Diệu không có để ý bộ dáng lúng túng của bà tử, nháy mắt với Bách Linh: “Bách Linh, còn không mau đưa ma ma ra ngoài, Hồ di nương mới đến, bên cạnh sao có thể không có người được.”

“Vâng” Bách Linh cười nhẹ nhàng đáp một tiếng, “Vị ma ma này, xin mời đi theo ta.”

Sau đó cho đôi như ý vàng ròng vào túi đựng bằng da, nhét vào lòng bà tử.

Bà tử vừa định nói thêm gì đó. Chỉ thấy Chân Diệu đứng lên, lưu loát quay đầu vào nội thất.

Bà tử vừa thẹn vừa giận, vẫn không dám nói thêm gì, chỉ đành phải mang vẻ mặt lúng tùng ôm như ý vàng ròng theo Bách Linh đi ra ngoài.

Mới ra khỏi cửa tròn, đã nghe phía sau không biết tiểu nha hoàn nào nhổ một tiếng: “Phi, một bà tử bên cạnh di nương cũng dám đứng trước mặt Đại nãi nãi, mặt lớn bao nhiêu đây?!”

“Hì hì. Mặt người ta không lớn, nhưng không ngăn được da mặt vừa già lại dày a!”

Một giọng nữ nhẹ nhàng truyền đến: “Được rồi, các ngươi là nha hoàn trong viện Đại nãi nãi, đừng học những kẻ xuất thân cửa nhỏ nhà nghèo khoe chút miệng lưỡi không lên được mặt bàn kia!”

Mấy tiểu nha hoàn le lưỡi, xin khoan dung nói: “Bách Linh tỷ tỷ tha mạng, chúng ta cũng không dám nữa.”

Bà tử lảo đảo một cái suýt chút ngã sấp ở cửa tròn, lại lúng túng đến nỗi ngay cả đầu cũng không dám quay lại, chật vật chạy đi.

Lại có vài nha đầu tuổi còn nhỏ không nhịn được cười khanh khách: “Mấy vị tỷ tỷ, các tỷ có nhìn thấy không? Bà tử kia chạy trốn thật nhanh, một đôi chân thật to. . . . . .”

“Rảnh rỗi lắm đúng không? Quét tuyết nhanh lên một chút đi!” Bách Linh khiển trách một tiếng, lúc này nhóm tiểu nha đầu mới lập tức giải tán.

Bách Linh vào phòng, bẩm báo với Chân Diệu một tiếng.

Chân Diệu đang uống thuốc đã nấu xong mà Kỷ nương tử kê đơn, nghe vậy đặt chén thuốc xuống, nói: “Nha hoàn bà tử canh cửa khấu trừ một tháng tiền lương. Bảo các nàng nhớ kỹ, sau này lại có người đến thì phải hỏi rõ ràng trước rồi hãy nói.”

Có lẽ nàng không tinh thông tranh đấu hậu trạch, nhưng nàng hiểu, chỉ khi tất cả an phận, mới có thể ít xảy ra tai vạ.

Chân Diệu lại bê chén thuốc lên uống. Mới uống xong thuốc không lâu, Bách Linh lại đi vào bẩm báo nói: “Đại nãi nãi, người bên lão phu nhân tới, muốn ngài đi qua một chuyến.”

Lúc này gọi sang cũng lạ thật, trong lòng Chân Diệu tò mò, trên mặt lại không lộ, để bọn nha hoàn mặc áo khoác ngoài xong, lúc này mới đi Di An Dường.

Mới vừa vào cửa, đã nghe thấy tiếng khóc trầm thấp của nữ tử, Chân Diệu nhanh chóng nhìn lướt qua, chỉ thấy La Nhị lão gia cúi đầu đứng thẳng, Điền thị ngồi dưới tay lão phu nhân nức nở, một nữ tử áo xanh quỳ trên mặt đất đưa lưng về phía nàng.

Có lẽ thấy Chân Diệu tới, tiếng khóc của Điền thị dừng lại, khó nén u oán nhìn lão phu nhân một cái.

Lão phu nhân căng mặt: “Các con cũng đừng trách ta gọi vợ Đại lang tới đây. Cái nhà này, sớm muộn gì vẫn phải giao vào tay nàng, hiện tại không nghe nhiều nhìn nhiều một chút, sau này trở thành kẻ hồ đồ, không phải sẽ cho ta thêm mấy khoản nợ hồ đồ giống như các con sao?!”

La Nhị lão gia quỳ phịch xuống : “Nhi tử hổ thẹn!”

Điền thị có chút không cam lòng quỳ xuống: “Con dâu hổ thẹn.”

Lão phu nhân quơ lấy cái bàn nhỏ đặt trên kháng, nện về phía La Nhị lão gia.

La Nhị lão gia không dám trốn, cái bàn nhỏ kia sượt sát qua trán hắn, góc bàn sượt qua khiến trên trán xuất hiện một đường máu.

Bàn nhỏ rơi xuống nền đất lát đá xanh, phát ra tiếng vang lớn, nhưng không gãy, ngược lại lăn đến bên chân Chân Diệu.

La Nhị lão gia lúc này mới uể oải ngồi thụp xuống đất sau cơn sợ hãi.

Chân Diệu cúi đầu nhìn cái bàn nhỏ còn đang lăn tròn một chút, lại nhìn La Nhị lão gia sắc mặt trắng bệch với cái trán trầy chút da. Nàng nhìn về phía lão phu nhân,  trong mắt chỉ có sùng bái.

Lão phu nhân này, nện người quá chuẩn, vừa hù dọa La Nhị lão gia không còn khí thế, lại không đến mức nện kẻ phá gia chi tử này tàn phế.

Làm quá tốt!

Kể từ khi cảm nhận được bí mật của La Thiên Trình, nàng hoàn tòan không có hảo cảm gì với hai vợ chồng này.

Nàng cũng không truy cầu lớn lao gì, người đáng ghét mất hứng, thì nàng cũng cao hứng.

Chân Diệu cẩn thận từng li từng tí vòng qua bàn nhỏ, đi tới bên cạnh lão phu nhân ngồi xổm xuống, giúp bà thuận khí : “Tổ mẫu, ngài đừng nóng vội, có chuyện gì cũng từ từ nói.”

Lão phu nhân lại thật sự khôi phục sự bình tĩnh không sợ sóng gió, ánh mắt nhìn La Nhị lão gia tràn đầy thất vọng: “Lão Nhị, ta vẫn cho rằng con là người trầm ổn, sau khi đại ca con đi, những năm này, cái nhà này đều do con chống đỡ. Nhưng con xem xem bây giờ con làm tấm gương thế nào cho vãn bối? Nuôi hết ngoại thất này đến ngoại thất khác? Sau này ngoại thất này to bụng, phủ Quốc Công rốt cuộc là nhận hay không nhận đứa nhỏ đây?”

Sở dĩ địa vị ngoại thất đê tiện cũng chính là vì vậy. Các nàng không phải sống trong nhị môn ngăn cách nam phó người ngoài, thường tùy ý sắp xếp nuôi ở nhà dân, nam chủ nhân lại không thể đến hằng ngày, nói khó nghe là, ai có thể bảo đảm đứa nhỏ nhất định là của nam chủ nhân đây?

Cũng không phải chưa từng xảy ra tình huống đứa con hoang ngoại thất sinh ra, sau cùng được đón về nuôi như công tử lại gây ra chuyện cười.

“Nhi tử, nhi tử sai rồi.” La Nhị lão gia nhìn nữ tử áo xanh vẫn quỳ thẳng tắp một cái, cắn răng nói, “Có điều nhi tử đến tuổi này rồi, cũng sợ bọn tiểu bối chê cười, lúc này mới bất đắc dĩ sắp xếp ngoại thất. Mẫu thân, xin ngài đồng ý cho nhi tử thu Yên Nương vào trong phòng, từ giờ trở đi nhi tử chắc chắn sẽ không xằng bậy ở bên ngoài nữa.”

Chân Diệu theo ánh mắt La Nhị lão gia cẩn thận đánh giá nữ tử áo xanh một cái, không khỏi thầm than một tiếng.

Mỹ nhân như đóa sen thanh khiết không điểm trang như vậy, đúng là chưa từng thấy!

Thậm chí so với Thái phi, là một loại phong cách xinh đẹp khác không kém chút nào.

Nàng thật sự rất khó tin, La Nhị lão gia có thể phá hoại loại mỹ nhân như vậy, có sắc đẹp thế này, dù là tiến cung làm nương nương cũng còn được.

Phải biết Ngô Quý phi đang được sủng ái hiện nay, cũng chỉ xuất thân nữ tử bình dân mà thôi, khó trách La Nhị lão gia có thể kéo mặt dày xuống mà che chở.

Trong lòng Lão phu nhân cũng thầm mắng một tiếng oan nghiệt.

Tư sắc như vậy, thuần túy chính là họa thủy, nhưng thấy bộ dạng Nhị lão gia thế kia, hiển nhiên là thật sự để tâm, nếu còn đuổi đi như ngoại thất trước đó, sợ rằng đổi lấy lại là mẹ con lục đục, vợ chồng bất hòa.

Đổ bất như sơ (*).

(*) Đổ bất như sơ: ý chỉ xử lý người không nên trực tiếp áp chế chặt chẽ, mà chọn dùng phương thức khơi thông hướng dẫn để đưa sự vật vào quỹ đạo.

Lão phu nhân giơ tay lên: “Hồng Phúc, đưa Yên Nương đến Hinh Viên trước đi.”

La Nhị lão gia mang sắc mặt vui mừng: “Đa tạ mẫu thân thành toàn.”

“Lão Nhị!” Lão phu nhân nặng nề gõ mạnh quải trượng, lạnh lùng nói, “Chỉ là một  thông phòng, nói thành toàn hay không cái gì? Con còn nói năng lung tung nữa, ta đánh gãy chân con đấy!”

La Nhị lão gia theo lời lão phu nhân mà không ngừng vâng dạ, nhưng trái tim thì lại bay theo Yên Nương rồi.

Điền thị gắt gao cắn môi, đến khi nếm được mùi máu mới khiến bản thân mình không luống cuống.

Bà nghĩ lão gia lại bị nữ nhân bên ngoài mê hoặc, nhưng trăm triệu lần không ngờ lại là một giai nhân tuyệt thế như vậy.

Lão nhân gia nhất định là ghét bà vì mấy chục năm trước trôi qua quá thoải mái, mới cho một yêu nghiệt như vậy đến dày vò bà!

Lần này, bà nhất định phải kiểm soát chặt nữ nhân này, xem nàng ta có thể gây ra sóng gió gì.

“Được rồi, lão Nhị, con cũng đi ra ngoài đi.” Lão phu nhân không nhịn được nói.

Chờ La Nhị lão gia vừa đi, đôi mắt đang nhắm hờ của lão phu nhân mở ra, nhìn Điền thị: “Điền thị, con cũng đã biết mình hồ đồ ở đâu rồi chứ?”

Điền thị cúi đầu xuống, nói ra trước mặt Chân Diệu khiến mặt bà nóng rát: “Con dâu không nên làm ầm ĩ đến tước mặt lão phu nhân người. Chỉ là một ngoại thất, dắt về nuôi trong viện là được.”

Bà vốn nghĩ như vậy, nhưng khi nhìn đến dung mạo nàng kia, thì lại không có cách nào bình tĩnh nổi.

Gây đến trước mặt lão phu nhân, là vì bà ôm hy vọng mơ hồ rằng lão phu nhân có thể ra mặt bán nữ tử này đi.

Lão phu nhân nhắm mắt lại, nói nhỏ đến mức không thể nghe được: “Ngu xuẩn!”

Điền thị cách khá xa nên không nghe được, còn Chân Diệu ngồi xổm ở một bên đấm lưng cho lão phu nhân, lại nghe được nhất thanh nhị sở.

“Điền thị, lúc trước Thục Nương kia, tư sắc thường thường, tính tình mềm mại, con không dung được, náo loạn ngoài đường khiến cho lão Nhị bị giáng chức quan, Thục Nương cũng mất con rồi bị bán. Hiện nay Yên Nương này, trời cho nhan sắc gây họa, con lại trông mong tìm sang đây làm gì?”

Môi Điền thị ấp úng một chút.

“Nếu con tỉnh táo, thấy bộ dáng kia của Yên Nương, nên giả vờ như không biết mới phải. Ngoại thất chính là lục bình không rễ, sau này nàng ta gặp phải vị quý nhân nào đó rồi bị thu về, thì lão Nhị có thể làm gì được?”

Lời này như thể hồ quán đính, dội tỉnh Điền thị, không khỏi vô cùng ảo não.

Đúng vậy a, nếu bà bình tĩnh, qua ít ngày dùng thủ đoạn khiến vị quý nhân nào đó gặp được Yên Nương, chẳng phải là vẹn cả đôi đường rồi ư?!

“Lão phu nhân, con, con ——” Điền thị nhất thời vừa hối vừa hận.

Lão phu nhân cười lạnh một tiếng: “Hiện tại con mang nàng ta vào phủ, chẳng lẽ còn trông cậy vào việc đuổi nàng đi như đuổi Thục Nương sao? Như vậy đừng nói cái khác, tình cảm vợ chồng các con cũng hết. Các con đã lớn tuổi, ta chẳng muốn quản nhiều, nhưng dù sao còn có Nhị lang, Tam lang ở đây.”

Điền thị suy sụp ngã xuống đất.

Lão phu nhân thở dài: “Con trông coi hơn nửa gia đình, Nhị lang, Tam lang sắp đến lúc phải cưới vợ sinh con, cũng không cần cứ nhìn chòng chọc một thông phòng như chọi gà. Chờ hứng thú mới lạ của lão Nhị qua đi, người này đặt trong viện con không thể chạy thoát, hắn cũng sẽ từ từ phai nhạt đi.”

Dù sao đã không phải là thiếu niên lang mười mấy tuổi nữa rồi, còn có thể si ngốc trông chừng một thông phòng hay sao ?

Lão phu nhân phất phất tay, để cho Điền thị đi xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Mưa biển, Sundao, antunhi, caothetai, maihuynh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Aqueenwater và 140 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.