Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 

Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

 
Có bài mới 05.06.2017, 23:26
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13137 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)288: Lấy mệnh làm tiền cược
  

Editor: Ánh Quyên

Con người đều là như vậy, càng là cấm đoán, bọn hắn sẽ nói càng là hăng say. Thái tử nghe nói như vậy, sắc mặt từng đợt khó nhìn, hắn giờ phút này hận không thể đem Doanh Sở kia bắt tới đây, bầm thây vạn đoạn, nhưng hắn làm sao có thể làm được, chỉ có thể kiềm chế, nuốt bất mãn của bản thân xuống, ra vẻ cái gì cũng không nghe thấy, dường như không có việc gì ảnh hưởng, trở lại chỗ ngồi của mình.

Bùi hậu đang ngồi ở trên cao cũng không chú ý đến một màn này, nàng chỉ thấp thoáng nhìn thấy trong đám người hình như đang náo động, trong mắt đảo qua một cái, rồi lại khôi phục vẻ bình tĩnh, cái gì khác cũng nhìn không ra.

Vương Tử Khâm bên này cũng chú ý đến, nàng thấp giọng cười: "Nguyên lai là như vậy, Gia Nhi tâm tư của ngươi thật là phức tạp, chỉ là... Bức họa này ngươi làm sao có thể đưa đến trong tay Doanh Sở vậy?"

Lý Vị Ương khe khẽ mỉm cười: "Này kỳ thật cũng không có cái gì khó, Doanh Sở đối với Bùi hậu tâm tư chưa hề thay đổi, hắn cứ như thế yêu sâu sắc nữ nhân này, rồi lại đau khổ kiềm chế, không thể hướng mọi người hiển lộ ra, trong lòng tất nhiên là thống khổ vạn phần. Đúng vào lúc này, hắn hướng thiên hạ chiêu mộ họa sư nổi tiếng nhất muốn họa ra bức Thiên Thủ Quan Âm, cho nên ta liền mượn cơ hội này, tìm một họa sư phố phường, đem này bức tranh trình lên."

Vương Tử Khâm nhẹ nhàng thở dài: "Ngươi là quyết định đánh cược tâm tư của hắn, biết hắn nhất định sẽ làm như vậy, đã như thế dược kia phải..."

Lý Vị Ương từ tốn, nói: "Nếu không có loại dược này, Doanh Sở vì sao lại vội vàng rời đi? Trước đó, ta đã phân phó Xuân Phong đem dược kia sửa công dụng lại một chút (@@), rồi mới đưa cho Ngũ ca họa tranh, nếu Doanh Sở ngày đêm vuốt ve, yêu thích không thôi, kia sẽ làm tăng thêm dược tính, khiến thần trí hắn càng thêm hỗn loạn."

Vương Tử Khâm cắn răng nói: "Đã biết như thế, chúng ta còn không bằng thêm một chút độc dược càng thuận tiện hơn."

Lý Vị Ương khẽ mỉm cười: "Doanh Sở tinh thông về độc, hắn sẽ không dễ dàng mắc lừa như vậy, ngược lại, loại mê dược này nhẹ nhàng không dễ dàng phát hiện, có thể nâng tỉ lệ thành công lớn hơn một chút. Huống chi, hắn yêu sâu sắc Bùi hậu như vậy, bất luận ra sao đều sẽ không vứt bỏ được bức họa này, tuy rằng biết trong họa có vấn đề, hắn cũng vẫn sẽ mang trên người."

Nghe hết câu nói này, Vương Tử Khâm không khỏi sửng sốt: "Ngươi là nói Doanh Sở đã đoán được bức họa này có vấn đề?"

Lý Vị Ương nhẹ nhàng thở dài: "Chẳng lẽ ngươi không thấy vẻ mặt vừa rồi của hắn sao? Ta đoán hắn hẳn là biết."

A Lệ công chúa buồn bực mà nói: "Hắn đã biết, vì sao muốn làm như vậy?"

Vương Tử Khâm đã hiểu được, nàng không khỏi chấn kinh: "Ta rõ ràng! Doanh Sở đối với Bùi hậu thật là tình sâu nghĩa trọng, nếu không như thế, hắn cũng sẽ không dùng phương pháp như vậy để dò xét đối phương... Biết rõ rành rành đối phương căn bản sẽ không để ý, hắn vẫn muốn đánh cược một phen, nam nhân này thật là khiến người khác nghĩ không thông." Nói tới đây, nàng chủ động giơ lên ly rượu, cùng Lý Vị Ương nhẹ nhàng đụng nhẹ, mới mở miệng nói: "Có khả năng đem tâm tư của hắn tính toán chuẩn xác như thế, Gia Nhi ngươi cũng không phải người bình thường, ta hiện tại rất vui mừng."

Lý Vị Ương nhướng mày nhìn nàng, tựa hồ đang hỏi nàng vui mừng chuyện gì, chỉ nghe thấy Vương Tử Khâm tiếp tục nói: "Ta rất vui mừng, ta là bằng hữu của ngươi chứ không phải kẻ địch, nếu không hiện tại người gặp xui xẻo chính là ta!"

Lý Vị Ương bật cười, trong tươi cười lại không có chút gì đắc ý, nàng chậm rãi nói: "Ta chỉ thả mồi, con cá có thể mắc câu hay không còn phải xem Bùi hậu làm như thế nào."

Vương Tử Khâm nhíu mày, nhìn chằm chằm Bùi hoàng hậu đang ngồi ở trên cao kia, tươi cười càng thêm sâu.

Sau khi yến hội kết thúc, hoàng hậu hồi cung, thái tử nổi giận đùng đùng xông vào, Bùi hậu lạnh giọng mà nói: "Ngươi đây là làm cái gì?"

Thái tử mặt mày đều đang run rẩy, hiển nhiên phẫn nộ tới cực điểm: "Mẫu hậu, vừa rồi ngài là không nhìn thấy, từ trong ngực Doanh Sở rơi ra bức họa của người! Người khác nếu làm việc trái với lương tâm, còn tránh không kịp, nhưng hắn thì ngược lại! Sợ người khác không biết, càng đem bức họa kia giấu trên thân mình, bây giờ mọi người đều biết, người không nhìn thấy vừa rồi ánh mắt tất cả mọi người đều thay đổi sao? Bọn hắn đang nghị luận quan hệ của người cùng Doanh Sở, mẫu hậu chẳng lẽ một chút cũng không để ý sao?"

Bùi hậu hơi có chút chấn kinh nhìn thái tử, nàng không ngờ yến hội vừa rồi lại xảy ra chuyện như thế, trong lòng bỗng chốc trở nên giá lạnh. Nhưng nàng rất nhanh trấn định lại, nhìn thái tử nói: "Ngươi đã lớn rồi, phải biết khi nào cần bảo trì trấn định, càng nguy nan thì càng không thể hoảng thần. Bọn hắn biết lại ra sao? Tâm tư của Doanh Sở đối với ta, chẳng lẽ ta lại không biết? Ta đều chưa từng nói gì, ai lại dám nhiều lời?"

Thái tử nhịn không được nghiến răng nghiến lợi: "Mẫu hậu, người là điên rồi phải không? Doanh Sở dù sao cũng là thần tử, hắn đối với người mang lòng quý mến, còn nháo lên để mọi người đều biết, hơn nữa lời đồn trước đó vài ngày kia, chúng ta ở trong tẩm cung Hoàng hậu này đã biến thành cái gì? Quả thực đối với hoàng đế, đối với quốc gia đều không còn chút uy nghiêm gì nữa!" Hắn nói tới đây, dĩ nhiên là trong mắt vô cùng tức giận, ấn đường phát đỏ, phẫn nộ tới cực điểm.

Bùi hậu nhìn hắn, hơi xoa xoa ấn đường, này mới mở miệng nói: "Được rồi, ta biết nên làm như thế nào, ngươi lui ra đi."

Thái tử gấp gáp, vội vàng nói: "Mẫu hậu, chẳng lẽ chuyện đến mức này, người còn không đáp ứng thu dọn Doanh Sở sao?"

Bùi hậu đột nhiên mở to mắt, tức giận nói: "Này tất cả tự ta có định luận, ngươi ra đi!"

Thái tử thấy Bùi hậu lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị, toàn thân không khỏi chấn động, nhiều năm trôi qua kinh sợ một lần nữa trở lại trên người hắn, xua tan toàn bộ dũng khí của hắn, hắn quỳ rạp xuống đất, trịnh trọng mà nói: "Mẫu hậu, mặc kệ như thế nào, nhi thần làm tất cả đều là vì ngĩ cho mẫu tử chúng ta, Doanh Sở đối với người trung thành và tận tâm lại như thế nào, dù sao hắn cũng là người ngoài, tự nhiên sẽ có tâm tư riêng. Người suy nghĩ kĩ một chút, từ khi hắn trở lại Đại Đô tới nay, mẫu tử chúng ta luôn dậy hiềm khích, theo nhi thần thấy, hắn rõ ràng chính là đang cố ý châm ngòi ly gián! Bây giờ hắn lại ở trước công chúng làm ảnh hưởng đến mẫu hậu, theo nhi thần thấy, không bằng thừa cơ hội này thu dọn hắn! Nhiều năm như vậy, hắn đã làm cho mẫu hậu rất nhiều chuyện nham hiểm..." Lúc hắn nói đến hai chữ "nham hiểm", lại phát hiện Bùi hậu ánh mắt ngưng tụ, vội vàng sửa lại giọng điệu nói: "Chuyện này dù sao cũng không có gì tốt đẹp, nếu sau này mọi người đều biết, danh dự của mẫu hậu cũng sẽ nhận lấy ảnh hưởng, mẫu hậu, không bằng người liền hạ quyết tâm, triệt để xử lý hậu hoạn không tốt này, không được sao?"

Thái tử tâm tâm niệm niệm, một lòng một dạ, chính là muốn tru sát Doanh Sở. Bùi hậu hiểu rất rõ đối phương, nhưng có một câu nói hắn nói cũng không sai, Doanh Sở đích xác là không nên giữ lại bên cạnh nàng, ngay cả người này cực kỳ giỏi giang, hơn nữa thời khắc đều biết tâm tư của nàng, nhưng thanh đao này đã dùng hết sức chậm, một lần không cẩn thận trái lại sẽ tự cắt chính mình, mất nhiều hơn được. Bây giờ, tất cả mọi người đều biết hắn đối với mình có lòng dạ xấu xa, tất cả cuối cùng đều không thể giấu diếm... Bùi hậu nghĩ như vậy, nhẹ nhàng thở dài nói: "Ta rõ ràng, ngươi yên tâm đi."

Nghe nói như thế, thái tử mới đứng dậy lui ra ngoài. Lúc đi ra khỏi cửa, vừa lúc chạm mặt Doanh Sở, thái tử trong mắt lóe ra một tia hàn quang, trong bóng đêm có vẻ đặc biệt âm trầm, hắn từ tốn nói: "Doanh đại nhân, mẫu hậu đang ở bên trong đợi ngươi, vẫn nhanh đi đi!"

Doanh Sở nghe thấy giọng nói thái tử bất âm bất dương, trong lòng run lên, hắn biết bản thân hôm nay ở yến hội gây ra đại họa như thế nào, nhưng hắn cũng muốn biết Bùi hậu đến tột cùng sẽ xử trí hắn ra sao, quan hệ này đến cuối cùng cũng phải quyết định, nghĩ đến nơi này, hắn giọng điệu bình thản nói: "Không cần thái tử điện hạ phí lòng!" Nói xong, hắn bước nhanh đi vào bên trong.

"Đứng lại!"Thái tử lớn tiếng gọi, Doanh Sở đứng vững bước chân, không quay mặt lại. Chỉ nghe thấy thái tử lạnh lẽo nói: "Ta hi vọng về sau rốt cuộc cũng không cần nhìn thấy tai họa như ngươi nữa!"

Doanh Sở khẽ mỉm cười nói: "Thái tử điện hạ, sợ rằng thế sự sẽ không được như ý muốn."

Nghe đến đó, thái tử còn muốn giận dữ, mắng mỏ hắn vài câu, nhưng Doanh Sở đã đẩy cửa điện đi vào, thái tử hừ lạnh một tiếng: "Xem ngươi còn có thể đắc ý bao lâu!" Nói xong, phất tay áo, xoay người nhanh chóng rời đi.

Trong tẩm cung, Bùi hậu đột nhiên giương mắt lên nhìn Doanh Sở, tức giận mà nói: "Ngươi muốn chào từ giã?"

Doanh Sở chậm rãi giương mắt lên, từ tốn nói: "Vâng, vi thần quyết tâm hướng nương nương chào từ giã."

Bùi hậu nhìn hắn, tựa hồ có chút khó tin: "Vì sao?"

Doanh Sở thần sắc thập phần bình tĩnh: "Vi thần hôm nay xông ra đại họa, người bình thường khó có thể tha thứ. Ngay cả nương nương trong lòng rộng lượng, cũng sẽ lưu lại hiềm khích, huống chi thần luôn là cây đao của nương nương, nếu đao dùng đã cũ, thay vì chờ đến nương nương bỏ qua chính mình, không bằng tự mình cầu được rời đi, còn có thể lưu lại một chút mặt mũi."

Doanh Sở nói làm Bùi hậu trong lòng giật mình, sau đó nàng lập tức phản ứng, đích xác, Doanh Sở hiểu rất rõ chính mình, thậm chí thẳng đến chính mình bước tiếp theo sẽ làm như thế nào, nàng không động thanh sắc cười lạnh một tiếng: "Ngươi khi nào thay đổi sợ chuyện như vậy? Bất quá là một chuyện nhỏ, chẳng lẽ ta sẽ vội vàng đẩy ngươi đi hay sao?"

Doanh Sở than thở một hơi, nghiêm túc nhìn Bùi hậu nói: "Nương nương, Doanh Sở cả đời đối với ngài trung thành và tận tâm, nhiều năm trôi qua như vậy thần vì ngươi làm không ít sự tình. Thần biết nương nương bây giờ đã chán ghét nhìn vi thần, đã như thế... Thay vì cho nương nương càng lúc càng chán ghét, không bằng chính mình rời khỏi, trái lại sẽ tốt hơn nhiều."

Nghe hắn nói như vậy, Bùi hậu không khỏi hơi hơi nheo mắt lại, chậm rãi mà nói: "Ngươi là nói thật sao?"

Doanh Sở trong lòng run rẩy, trên mặt trịnh trọng gật đầu: "Vi thần tuyệt đối không dám ở trước mặt nương nương bịa chuyện."

Ai ngờ Bùi hậu vỗ một cái thật mạnh xuống ghế, tức giận nói: "Nhưng ngươi lúc ngươi làm gia nô của ta đã từng phát qua lời thề, một đời một kiếp tuyệt đối sẽ không rời khỏi bên cạnh ta, chẳng lẽ ngươi đều quên sao?"

Doanh Sở cắn răng nói: "Doanh thế gia huấn, cả một đời không thể thay chủ! Điểm này Doanh Sở mãi mãi đều sẽ không quên, huống chi trước đây Doanh Sở được nương nương ưu ái cùng quan tâm, Doanh Sở cũng không thể quên. Nhưng bây giờ bên cạnh nương nương đã không cần vi thần, ngược lại, thần còn trở thành mối nguy hại cho nương nương, nếu những người lợi dụng thần tới đả kích nương nương... Vi thần không muốn chờ đến ngày nương nương động thủ với mình, cho nên mới tự cầu rời đi, mong nương nương nhìn vi thần vì ngươi trung thành và tận tâm nhiều năm, tha cho vi thần một mạng."

Đích xác, đối phương thật tự mình hiểu lấy, Bùi hậu nhìn hắn, giọng điệu bằng phẳng: "Vì sao lại nói như vậy? Ngươi là người ta nể trọng nhất, chẳng lẽ ta sẽ vì mấy câu lời đồn nhảm kia liền giết ngươi hay sao?"

Doanh Sở than thở một hơi: "Nương nương, bây giờ thế cục chẳng hề yên ổn, lại thêm lời đồn đãi ngày càng nhiều, đối với nương nương tình cảnh này thập phần bất lợi, nếu thần tiếp tục ở lại bên cạnh nương nương, chỉ khiến cho mọi người nghĩ đến thần đã từng làm những chuyện đẫm máu tươi kia mà thôi. Nương nương chính là rất rõ ràng, không phải sao?"

Bùi hậu đứng lên, ánh mắt nhìn hắn: "Này đều không phải nói thật, ta muốn nghe lời thật!"

Doanh Sở nói: "Đây chính là lời thật, thần chỉ là đột nhiên hiểu được năm tháng vô tình, chỉ chớp mắt đã nhiều năm như vậy, thần còn chưa từng làm chuyện gì vì bản thân mình, chỉ xin nương nương một lần này cho phép vi thần tuỳ hứng, sau khi rời khỏi nơi này, thần sẽ thỏa tích ngao du thiên hạ, làm những chuyện mình muốn làm."

Bùi hậu ngẩn ra, đột nhiên lại ngồi tại vị trí của mình, nàng tựa hồ rõ ràng cái gì đó, nói nhỏ: "Ta biết ngươi không nói ra miệng lời thật là cái gì, ngươi là đang thăm dò ta, bởi vì ngươi chẳng hề tín nhiệm ta, không phải sao?"

Doanh Sở nhìn Bùi hậu, thật lâu sau không có nói chuyện. Bùi hậu cười lạnh một tiếng nói: "Kế sách này chẳng hề cao minh, Quách Gia nếu làm không tốt sẽ bị cắn ngược lại, nhưng nàng tính chuẩn nhất chính là tâm tư của ngươi. Ngươi biết rõ đem bức họa để trên người thập phần không thỏa, càng biết bức họa này nguồn gốc không rõ ràng, ngươi lại vẫn đưa đến yến hội, rõ ràng ngươi chính là muốn cho ta nhìn thấy, không phải sao? Ngươi là muốn cho mọi người đều biết, hoặc là nói ngươi là nghĩ đem ta bức đến cực điểm, xem ta rốt cuộc có thể giết ngươi hay không, ta nói rất đúng sao?"

Bùi hậu lòng sáng như gươm, chỉ một câu nói đã đánh đúng điểm trọng yếu. Doanh Sở hơi nhắm hai mắt lại, cuối cùng mở to, lẳng lặng nhìn Bùi hậu nói: "Vâng, nương nương, vi thần muốn biết ngài có thể bởi vì cái này mà giết thần hay không!" Hắn là đang dùng mười mấy năm giao tình để đánh cược lòng dạ của Bùi hậu, hắn muốn biết hắn ở trong lòng Bùi hậu đến tột cùng có bao nhiêu trọng lượng, có đủ trọng lượng so với lời đồn bất lợi kia hay không?.

Bùi hậu trầm mặc, cuối cùng chỉ đạm đạm nói: "Doanh Sở, ta không thể thả ngươi đi, bây giờ Bùi gia dĩ nhiên không thể dựa vào, thái tử càng là vô năng, bên cạnh ta chỉ có ngươi."

Doanh Sở nhìn Bùi hậu, ánh mắt kia thập phân dịu dàng. Nhiều năm như vậy, hắn luôn làm bạn bên cạnh đối phương, hắn biết Bùi hậu thập phần ỷ lại hắn, cơ hồ mọi chuyện đều sẽ giao cho hắn đi xử lý, nhưng này chẳng phải do Bùi hậu tin tưởng hắn, nữ nhân này ai cũng sẽ không tin tưởng. Chính bởi vì mình ở bên cạnh nàng thời gian quá dài, dĩ nhiên hiểu rõ lẫn nhau, hắn đối với Bùi hậu thậm chí so với chính mình càng thêm hiểu rõ, lại vẫn muốn đánh cược một lần! Đây là ngu xuẩn dữ dội! Thấy vẻ mặt Bùi hậu, Doanh Sở rốt cuộc đã biết lựa chọn của đối phương, hắn thở dài, nhìn Bùi hậu nói: "Nương nương, bây giờ bên cạnh người đã không cần vi thần."

Bùi hậu đột nhiên nổi giận: "Ngươi không nên nói bậy nói bạ, ta nếu là không muốn cho ngươi đi, ngươi là tuyệt đối không biện pháp rời khỏi Đại Đô!"

Doanh Sở khe khẽ mỉm cười: "Nương nương, nhiều năm trôi qua như vậy vi thần đều luôn ở bên cạnh người, đối ngài cảm tình khắc cốt ghi tâm, vĩnh viễn khó quên, hơn nữa thần sẽ cả đời trung thành với nương nương, tuyệt đối sẽ không phản bội người. Lần này rời khỏi là vì bảo vệ nương nương, nếu thần tiếp tục ở chỗ này, những người kia sẽ đem càng nhiều nước bẩn hắt lên người nương nương." Hắn nói như vậy, vẫn không nhúc nhích, nhìn Bùi hậu, hắn muốn biết đối phương có thể hay không cưỡng ép lưu lại hắn, hoặc là nói có thể hay không giết hắn. Này có thể nhiều năm trôi qua, từ lúc Bùi hậu chưa xuất giá, thậm chí từ lúc nàng chỉ là một thiếu nữ mềm mại, hắn đã luôn làm bạn bên cạnh đối phương. Thậm chí sau khi nàng gả vào trong cung, nhìn nàng đối hoàng đế khuynh tâm (ngưỡng mộ, một lòng hướng về), nhìn nàng dần dần phát hiện được chân tướng hôn sự này, nhìn nàng từng bước trở nên lạnh lùng tàn nhẫn, nhìn nàng oán giận, nhìn nàng thương tâm, nhìn nàng thống khổ, nhìn nàng giãy dụa, cuối cùng nhìn nàng trở nên vô tình, giống như một tượng đá giá lạnh. Doanh Sở luôn vì nàng dệt liền một cái thiên la địa võng, luôn luôn bảo hộ nàng, cho đến bây giờ nàng đi lên vị trí này, ngồi được vững vàng, này đều không khỏi có công lao phụ trợ của hắn. Vì nàng, hắn đã giết vô số người, tay nhiễm không biết bao nhiêu máu tươi, có lúc đêm khuya trong mộng hắn cũng cảm giác mình đang nằm trong một vũng máu tươi giá lạnh. Máu người hẳn là nóng bỏng, nhưng chất lỏng màu đỏ kia ở trong trí nhớ của hắn lại không có tí độ ấm nào, hắn làm rất nhiều việc cho Bùi hậu, hắn cũng biết rất nhiều chuyện, nên một ngày nào đó, người này sẽ giết hắn, hắn rất rõ ràng điểm này, nhưng hắn vẫn luôn vì nàng đi tới ngày hôm nay.

Bùi hậu nhìn Doanh Sở, bỗng nhiên có một loại cảm giác trước nay chưa từng có, một sự trống rỗng cùng cô đơn lạ kì, nàng đối với Doanh Sở không có chút cảm tình nào, người trước mắt này bất quá chỉ là một cái công cụ mà thôi, người này không thích hợp nảy sinh cái cảm tình gì, chỉ là dùng quá thuận tay, đột nhiên lại mất đi sẽ cảm thấy không quen. Nàng chậm rãi nói: "Ai có chí nấy, ta sẽ không miễn cưỡng ngươi, nhưng nếu ngươi như vậy rời đi, ta sẽ lo lắng ngươi sẽ lại trung thành với người khác."

Doanh Sở chậm rãi hành lễ, trịnh trọng mà nói: "Nương nương, Doanh Sở cả đời này tuyệt đối sẽ không lại đi nhờ vả bất kỳ người nào, điểm này xin ngài yên tâm, thần đồng ý dùng sinh mệnh của mình để thề."

Bùi hậu trịnh trọng nhìn hắn, thật lâu sau không có nói chuyện.

Trong đại điện chỉ nghe thấy tiếng đồng hồ cát từng dòng từng dòng rơi xuống, Bùi hậu chậm rãi khôi phục vẻ mặt giá lạnh ban đầu, nhưng trên mặt nàng lại mỉm cười: "Doanh Sở, ta biết ngươi đối với ta trung thành và tận tâm, lần này cho dù rời đi cũng không bị người khác lợi dụng. Như vậy đi, ta trước mắt sẽ sắp xếp cho ngươi một chức quan nhàn tản ở châu huyện nào đó, đợi qua ba tháng nữa, sự tình nguội dần ngươi lại trở về, đến lúc đó mọi người sẽ không truy cứu chuyện này nữa."

Doanh Sở khẽ thở dài một hơi, hắn hiểu rất rõ Bùi hậu, cũng biết ý tứ của nàng khi nói câu này, chính là không chịu thả hắn rời khỏi. Đúng vậy, cây đao như mình đã làm quá nhiều chuyện, nếu như bị người khác lợi dụng, đối với Bùi hậu mà nói, không phải là một chuyện cực kỳ nguy hiểm hay sao, nàng như thế nào lại chịu dễ dàng buông tay? Doanh Sở biết rõ điểm này, chỉ là khe khẽ thở dài nói: "Vâng, chỉ tôn nương nương phân phó." Sau đó, hắn chậm rãi lui ra ngoài.

Bùi hậu nhìn hắn rời đi, đột nhiên lạnh lẽo cười một cái. Bên cạnh Trình nữ quan luôn không động thanh sắc nhìn tất cả mọi chuyện, thấp giọng hỏi: "Nương nương, Doanh đại nhân chuyến đi này, sợ rằng liền như diều đứt dây, rốt cuộc không về được."

Bùi hậu lạnh lẽo liếc nhìn nàng một cái, nói: "Điểm này ta lại như thế nào không biết?"

Trình nữ quan vội vàng nói: "Đã nương nương biết, không ngại..."

Lời của nàng còn chưa dứt, Bùi hậu tự nhiên rõ ràng ý tứ của nàng, trầm ngâm trong khoảng khắc, đột nhiên khẽ mỉm cười nói: "Chuyện này, ngươi đi sắp xếp cho tốt đi."

Trình nữ quan vội vàng đáp: "Vâng, nương nương."

Sau khi Trình nữ quan lui ra, vừa mới đi đến chỗ hắc ám, lại bị một người ôm chặt, nàng lắp bắp kinh hãi vội vàng nói: "Ai?"

Chỉ nghe đến một thanh âm quen thuộc cười nói: "Canh giờ này, trừ ta ra còn có ai?"

Trình nữ quan vội vàng quỳ xuống hành lễ: "Nguyên lai là thái tử điện hạ." Thái tử một phen nhấc cằm của nàng, tinh tế lần mò độ cung trơn bóng như ngọc kia, trên mặt lại cười nói: "Mẫu hậu nói như thế nào?"

Trình nữ quan vội vàng nói: "Đã dựa theo thái tử phân phó hướng nương nương khuyên can, nàng nói tất cả đều do nô tì đi sắp xếp, nô tì đây chính là đi tìm kiếm nhân thủ thích hợp."

Thái tử tươi cười càng sâu: "Mẫu hậu đã động tâm như vậy, kia nàng có nói qua cho ngươi, Doanh Sở nhược điểm ở nơi nào hay không?"Trình nữ quan sửng sốt, theo sau liền nhìn thái tử, cũng không nói một lời. Thái tử cười nói: "Ngươi yên tâm, nếu tương lai ta đăng cơ làm đế, tứ phi trong hậu cung tất sẽ có ngươi trong đó."

Trình nữ quan vui mừng nhướng mày, cũng không động thanh sắc mà nói: "Vậy thì mời thái tử điện hạ đưa lỗ tai tới đây."

Thái tử quả thật đưa lỗ tai qua, nghe nữ tử ấy nói mấy câu, thái tử tươi cười như điên: "Như thế rất tốt, rất tốt!" Lúc này, vẻ mặt của hắn vô cùng đắc ý, hiển nhiên là hết sức cao hứng khi bắt lấy được nhược điểm của Doanh Sở. Lập tức, hắn liền thấp giọng nói: "Đã như thế, ngươi liền sắp xếp người đi xử lý đi, ta sẽ hiệp trợ ngươi, bất luận ra sao cũng phải khiến Doanh Sở nhìn không đến ánh mặt trời ngày mai!"

Thái tử nói xong, Trình nữ quan vội vàng đáp: "Vâng, điện hạ!" Xì xào bàn tán xong, thân hình hai người dần dần biến mất trong bóng tối.

Trong cung Bùi hậu, giờ phút này một mình một người ngồi ở trên đại điện trong vô vàn ánh nến, vẻ mặt cô đơn, nàng vẫn là lần đầu tiên cảm thấy loại tâm tự này, phảng phất trong vòng một đêm, nhi tử, trung thần đều đi xa nàng. Thật lâu sau, nàng chỉ thở dài một tiếng: "Lý Vị Ương à Lý Vị Ương, có thể bức ta đến mức ai ai cũng xa lánh, ngươi còn thật phải khiến ta phải lau mắt mà nhìn!"

Lúc này, bị Bùi hậu nhắc tới, nàng đang ở trong thư phòng dạy Mẫn Chi đọc thư, nàng cầm tay Mẫn Chi, chỉ dạy thật sự nghiêm túc, thẳng đến khi Quách Đạo vào tới, cười như không cười mà nói: "Muộn như vậy, còn chưa nghỉ ngơi?"

Lý Vị Ương nhìn thoáng qua Mẫn Chi, lại phát hiện đối phương dùng nắm tay nhỏ dụi dụi mắt, này mới khẽ mỉm cười nhìn vú nuôi nói: "Mang thiếu gia trở về nghỉ ngơi đi." Vú nuôi đáp lại một tiếng, ôm Mẫn Chi rời đi.

Quách Đạo tiến lên cười nói: "Như thế nào? Hưng phấn không ngủ được, cho nên kéo tiểu đệ ở chỗ này học tập sao?"

Lý Vị Ương nhẹ nhàng cười: "Muội đúng là có điểm hưng phấn, bất quá... Hôm nay Ngũ ca biểu hiện không tệ."

Quách Đạo chớp chớp mắt, đắc ý mà nói: "Cái gì biểu hiện không tệ? Trong lòng bàn tay ta cầm một vốc mồ hôi lạnh đây, chỉ sợ hắn căn bản không có đem bức họa kia giấu ở trên người, trong người ta còn đặc ý mang thêm một bức, đến lúc đó chỉ cần giả vờ cùng hắn đụng nhau, liền nói bức họa này là từ trong người hắn rơi ra! Vu oan hãm hại sao, ta vẫn có một bộ!"

"Nguyên lai còn có hậu chiêu!" Lý Vị Ương cười, nói: "Ngũ ca tâm tư quả nhiên tinh tế!"

Mà Quách Đạo không khỏi hỏi han: "Chỉ là ta vẫn không minh bạch, hành động lần này ngay cả có thể khiến cho Bùi hậu thanh danh bị hao tổn, cho Doanh Sở ở Đại Đô khó mà dừng chân, nhưng này cũng chẳng phải lấy được tánh mạng của hắn, muội rốt cuộc muốn làm như thế nào?"

Lý Vị Ương cười nói: "Doanh Sở làm ra sự tình như vậy, Bùi hậu bất luận ra sao cũng sẽ không giữ hắn lại, chỉ sợ rất nhanh liền sẽ khiến hắn chết đi, muội tin tưởng hắn đi theo Bùi hậu nhiều năm như vậy, chỉ có hoàng hậu nương nương mới biết tử huyệt của hắn ở nơi nào, chết trên tay chúng ta dù sao cũng không có ý tứ, chết bởi người hắn tin cậy nhất, trung tâm nhất, mới xem như chết có ý nghĩa!"

Quách Đạo nghe nói như vậy, không khỏi sửng sốt: "Muội muốn hắn chết chỉ đơn giản như vậy?"

Ánh nến khiêu khích một chút, Lý Vị Ương đi đến bên cạnh bàn, tiện tay nhẹ nhàng nhíu nhíu lòng nến, mới quay đầu nói: "Tất nhiên là đơn giản như vậy, bằng không Ngũ ca cho rằng muội còn muốn làm cái gì?"

Quách Đạo nheo mắt, từ trên xuống dưới đánh giá nàng, một hồi sau mới nói: "Ta lại cảm thấy, Doanh Sở sống so với để hắn chết lại càng thú vị!"

Nghe Quách Đạo nói như vậy, Lý Vị Ương chăm chú nhìn, tinh tế suy nghĩ, mới mỉm cười nói: "Ngũ ca nói cũng không tệ, chỉ là như vậy có chút mạo hiểm."

Quách Đạo thấp giọng mà nói: "Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con! Nếu không giữ lại Doanh Sở, chúng ta khi nào mới có thể vặn ngã Bùi hậu?"

Lý Vị Ương nhẹ nhàng thở dài: "Nếu như Ngũ ca thực lòng có tâm tư như vậy, vậy huynh phải nhanh lên một chút, nếu không chỉ sợ không kịp."

Ý này là... Quách Đạo không khỏi biến sắc, sau đó hắn liền xoay người bước nhanh ra ngoài.

Bên cạnh, Triệu Nguyệt lúc này mới mở miệng, cẩn thận dè dặt hỏi han: "Tiểu thư, vì sao ngài cùng Ngũ Thiếu gia nói, nô tì đều nghe không hiểu?"

Lý Vị Ương mỉm cười: "Nghe không hiểu thì thôi, thời điểm không sớm, chúng ta vẫn nên ngủ thôi, tối nay bên ngoài chỉ sợ náo nhiệt lắm đây!"

Hoàng cung, bầu trời nguyên bản lang lảnh, lại đột nhiên có một mảnh u ám che khuất mặt trăng.

Doanh Sở nhìn thoáng qua sắc trời, một bên khuôn mặt tuấn mỹ lộ ra một nụ cười thản nhiên. Từ xa truyền tới tiếng bước chân gấp gáp, vài tên thái giám đi tới đối diện, bọn hắn mang theo một cái rương lớn. Người dẫn đầu đi vài bước đi tới trước mặt Doanh Sở, khom người nói: "Doanh đại nhân, đây là quà hoàng hậu nương nương đưa cho ngài, ngài xem nên để chỗ nào?"

Doanh Sở lạnh lẽo nhìn thoáng qua rương kia, thần sắc bình tĩnh, nói: "Ngươi nhìn trong nhà này chỗ nào trống, tùy ý để chỗ đó đi." Hiển nhiên một bộ dáng không chút để ý.

Thái giám kia lại có chút giật mình, cái rương này đều là vàng bạc châu báu, Bùi hậu đã thưởng Doanh Sở, nhưng đối phương như là từ đầu đến cuối đều không quan tâm trong rương này đến tột cùng là chứa cái gì. Thái giám không nhiều lời, chỉ vung tay, những người khác liền đem cái rương này mang tới chính phòng, thừa dịp mọi người đang nâng rương vào, hắn đi đến bên cạnh Doanh Sở, hạ giọng nói: "Đại nhân, nương nương nói, nếu sau này có cần bất kỳ thứ gì, bất cứ lúc nào cũng có thể nói với nương nương một tiếng, chắc chắn dốc hết toàn lực thay ngài làm được."

Doanh Sở thấp giọng cười: "Nương nương một mảnh ưu ái, Doanh Sở tuy là máu chảy đầu rơi cũng không thể báo đáp, mời công công thay ta bẩm báo, Doanh Sở tạ ơn nương nương."

Thái giám cười hắc hắc: "Đều cùng làm việc cho nương nương, ta đương nhiên là tin tưởng ngươi, yên tâm đi Doanh đại nhân, ta sẽ đem lời ngươi vừa nói từ đầu chí cuối bẩm báo lại cho nương nương."

Thấy những người khác từ trong phòng đi ra, thái giám tiếng lanh lảnh nói: "Vậy ta liền đi trước, cáo từ, Doanh đại nhân, xe ngựa đưa ngài lên đường đã ở ngoài cung đợi, chúc ngài một đường thuận gió."

Doanh Sở khe khẽ mỉm cười, chỉ là chắp tay nói: "Cung tống công công."

Chờ đến khi bọn hắn đi xa, Doanh Sở mới cất bước trở về phòng, đem cửa phòng tiện tay đóng lại, trong gian phòng đặt chiếc rương kia xem ra nặng trình trịch. Hắn đi qua tiện tay đẩy ra hai bên, chỉ thấy trong rương đầy là vàng bạc châu báu, ánh sáng lộng lẫy kia đem trọn gian phòng đều chiếu sáng rực.

Doanh Sở lạnh lẽo cười, hắn đi theo Bùi hậu nhiều năm như vậy, đến cũng bất quá cũng chỉ được đến thế này thôi. Tuy rằng đối phương sớm đã biết mình căn bản đối với vật ngoài thân này không hề hứng thú, nhưng nàng vẫn đưa tới. Là muốn chặn miệng của hắn để an lòng nàng? Hay là hi vọng mượn cái ân huệ này để hắn không sinh ra hai lòng.

Doanh Sở không nhìn chút vàng bạc châu báu kia nữa, từ bên cạnh lấy một cái khay sạch cầm lấy, rồi lại từ trong lồng ngực lấy ra một cái bình sứ nhỏ, đi đến góc tường tại nơi phủ một mảnh vải đỏ, dài bằng sa-tanh, kéo lên, lộ ra mười mấy bình sứ nhỏ giống hệt cái hắn vừa lấy ra. Hắn đánh giá một phen, lựa chọn cái bình sứ thứ ba, ngón tay thon dài mở nút bình, rồi luồn tay vào, chỉ chốc lát sau liền bắt ra một con trùng còn sống. Con trùng kia toàn thân màu đỏ, còn đang kêu chít chít chít chít chít chít, cái đầu không lớn. Doanh Sở bắt nó, cẩn thận chu đáo thả ngay trước mắt. Khuôn mặt tuấn mỹ hé mở kia, tươi cười thập phần dịu dàng, ánh mắt cực kỳ nhu hòa, phảng phất hắn đang nhìn không phải là một con trùng quỷ dị đang giãy dụa, mà là giống như tình nhân của mình.

Phảng phất như cảm nhận cái chết sắp đến gần, con trùng kia giãy dụa không có kết quả, hoàn toàn cắn chặt ngón tay Doanh Sở. Chất lỏng đỏ tươi từ trong vết thương của hắn lan ra, sau đó một màn ly kỳ thần bí liền xuất hiện. Sau khi con trùng cùng máu của Doanh Sở tiếp xúc qua, giãy dụa càng thêm mãnh liệt, cùng với tiếng kêu thảm thiết của nó, vô cùng ghê rợn, chỉ trong chốc lát sau, con trùng toàn thân đỏ tươi liền không nhúc nhích nữa, mà màu sắc của nó chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, từ đỏ tươi liền biến thành màu tím đen.

Doanh Sở giống như đang tường tận một tác phẩm nghệ thuật, trong ánh mắt lộ ra vẻ vừa lòng. Hắn từ trong ngực lấy ra một cái bình nhỏ chỉ bằng ngón tay cái, đem cái nắp nhấc lên, sau đó nhẹ nhàng đem con trùng này thả vào trong.

Ngay sau đó, hắn lại từ bình sứ thứ tư, lấy ra một con sâu nhỏ, đen nhánh, con sâu nhỏ này giống như hạt gạo vậy, cũng còn sống, trên thân có thêm mấy đốm như hạt vừng, nằm trong tay hắn phát ra tiếng than khóc, hắn tiếp tục sử dụng cách ở trên, một giọt máu rơi xuống, cùng với con sâu đang kêu gào này dung hợp cùng một chỗ. Bầu không khí tràn ngập mùi vị huyết tinh kỳ dị, cũng đặc đặc đến cực điểm, khiến người khác như ngừng thở, Doanh Sở bất vi sở động, đem con sâu nhỏ màu đen kia cũng ném vào trong bình.

Kế tiếp hắn lần lượt lựa chọn từng con trong các bình, trải qua gia công (dùng máu) sau đó để vào trong bình sứ. Đây đều là sâu độc, Doanh Sở mỗi ngày đem chúng nó thu thập, để bên trong hũ sành ở góc tường, lúc hũ sành này được nung thành, Doanh Sở liền dùng máu tươi của chính mình ngâm qua, cho máu rót vào bùn đất sau đó làm thành bình, sau đó hắn mỗi ngày đều dùng máu nuôi cái đám sâu độcnày. Mỗi một tháng phải mở ra thanh lý, đem sâu độc đã chết đốt thành tro lại bỏ vào bình, phải nuôi trên nửa năm mới có thể thành hình, một loạt đàn sâu có độc... Dĩ nhiên những con ở đây đã nuôi đầy đủ bảy tám năm.

Đương nhiên sâu độc cũng không phải ai muốn nuôi cũng được, nếu người nuôi cổ thuật không cao, con trùng sẽ phản hệ, đến lúc đó chỉ có một con đường chết, cho nên Doanh Sở rất ít vận dụng loại cổ độc này, trừ phi đến thời điểm nguy cấp. Chờ đến khi Doanh Sở xong việc, trong phòng của hắn hiển nhiên tràn ngập không khí quỷ dị. Hắn đi đến phía trước, đem cửa sổ mở ra, cho chút huyết tinh pha lẫn hương vị tanh tưởi kia dần dần tản ra ngoài. Từng trận gió thanh mát hây hẩy thổi vào gian phòng, không khí rực rỡ hẳn lên. Doanh Sở đưa mắt nhìn về phía hoa Sắc Vi màu đỏ trồng ở trong viện, phát hiện chỉ là trong khoảng khắc cây này đã khô héo, mà từ quả đến lá cây đều rơi đầy ở trên mặt đất. May mắn ngày hôm nay sắc trời u ám, biến hóa ở nơi này sẽ không khiến người ngoài chú ý.

Hắn ngẩng đầu nhìn phía ánh trăng, nhìn thấy Minh Nguyệt trên cao đã bị một mảnh mây đen che chắn, khiến cho sắc trời xem ra có ba phần đen tối không rõ. Doanh Sở lầm bầm lầu bầu mà nói: "Ta nên đi sao?" Ánh trăng âm u, chiếu rọi bên mặt tuấn mỹ của hắn, nhẹ nhàng, bình yên lại thêm một phàn yêu khí.

Doanh Sở suốt đêm rời khỏi hoàng cung, sau khi xuất cung, hắn rời khỏi xe ngựa, một mình rời đi theo hướng ngược lại, một bên cúi đầu đi gấp, một bên lẳng lặng suy nghĩ về nhữn tâm sự của mình. Bây giờ, chợ đêm đã qua giờ, tất cả khu chợ đều thập phần yên tĩnh, từng nhà đóng cửa khép cửa sổ, trên đường phố ngoại trừ tiếng bước chân của hắn, mấy tiếng khác đều không nghe thấy. Hắn đi một hồi, đột nhiên đứng lại. Đứng ở cửa ngõ là một hắc y nhân, thân thể cao ráo mang theo sát khí nồng đậm, mùi vị huyết tinh quen thuộc kia cũng khiến cho Doanh Sở lập tức ý thức được, đối phương lai giả bất thiện.(đến không có ý tốt)

Doanh Sở võ công rất cao, không cần quay đầu cũng biết sau lưng hắn cũng có một người đang đứng. Cười lạnh một tiếng, thân thể của hắn đột nhiên nhảy lên không trung, sử dụng khinh công, muốn mượn nơi ở của dân chúng bên cạnh thoát đi. Ngay lúc hắn đang di chuyển, một tiếng dây cung vang lên thanh âm rất nhỏ, mũi tên nhọn kia bay qua đầu của hắn vội vàng sượt ngang qua cổ, may mà hắn tránh né đúng lúc, lăn qua nóc nhà, tiếng gió thoảng bên tai "vèo vèo", vài tên hắc y nhân đã bọc vây đánh tới. Doanh Sở thân thủ nhanh nhẹn tránh thoát một chưởng của đối phương, mà lực chưởng kia vô cùng mạnh mẽ cũng khiến hắn cực kỳ kinh ngạc. Cơ hồ là đồng thời, bốn thanh trường kiếm đâm thẳng vào lưng của hắn, hắn hét lớn một tiếng, vận nội lực đến phần lưng, bốn lưỡi dao sắc bén đâm trúng sống lưng hắn thế nhưng lại cùng bị bẻ gẫy.

Trong khoảnh khắc, Doanh Sở xuất thủ như gió, thân pháp như điện, một chưởng nện vào hai người phía sau đánh len vào lưng hắn, đối phương thế nhưng cũng hung hãn không sợ chết, không cần đợi lệnh, đồng loạt hướng hắn xuống tay. Luân phiên bị công kích, Doanh Sở chỉ thấy lục phủ ngũ tạng đều tựa như rời khỏi vị trí, khí huyết cuồn cuộn, tai mắt mũi miệng của hắn đồng loạt phun máu tung toé. Nhưng hắn chẳng hề kinh sợ, bất quá cười lạnh một tiếng: "Các ngươi cho rằng như vậy là giết được ta sao?"

Vài tên hắc y nhân kia không nói một lời, cùng nhau bổ nhào đi lên. Dây dưa một hồi, bốn người đem tay chân của hắn vây khốn, không cho hắn dễ dàng nhúc nhích. Doanh Sở hắn sức mạnh vô song, nhưng những người này cũng là tuyệt đỉnh cao thủ, khiến cho hắn nhất thời không thể động đậy. Liền vào lúc này, người thứ năm gần đó đi lên, "Phanh" phun ra một nhúm nhỏ như lông trâu, những cái châm nhỏ màu xanh, nhìn động tác kia không chút nào để ý đến tánh mạng người của hắn. Doanh Sở không kịp lui về phía sau, trong khoảng khắc trên cánh tay, ngực trước, đùi đã bị độc châm này đâm trúng, hắn tức giận quát một tiếng, nguyên bản bốn người đang bắt lấy hắn đều bị hắn dùng nội lực đây ra.

Dưới mái hiên, có người quát lớn: "Bắn."

Thế là loạn tiễn như mưa, cùng với tiếng thanh âm phá nỏ, vô số mũi tên nhọn hướng Doanh Sở bắn tới. Doanh Sở đã không thể lui thân, bởi vì lui ra phía sau chính là cạm bẫy, mà phía trên, phía dưới, bên trái, bên phải đều là phục binh, căn bản không còn đường để đi. Bất luận hắn lựa chọn như thế nào, đều là một con đường chết. Doanh Sở cũng gấp gáp cười một tiếng, tiện tay bắt lấy một người chắn ở trước người, người kia trong khoảng khắc đã biến thành con nhím, Doanh Sở đem hắn quăng qua một bên, thả người nhảy vào vòng vây của đối phương, bọn sát thủ còn chưa kịp thích thú, liền thấy Doanh Sở rút ra một thanh trường kiếm, động tác tùy ý cũng đã chém hơn mười người.

"Ba" một tiếng, bột phấn bị ném tới, nguyên lai đều là vôi, Doanh Sở đột nhiên xoay người che chắn các bộ phận trên cơ thể, nhưng hơn phân nửa thân thể đều bị rắc thành một mảnh tro trắng, vôi bay vào trong mắt hắn, hắn lấy ống tay áo dụi dụi mắt, ngực phải đã bị người một kiếm đâm vào, hắn đột nhiên mở to hai mắt, một tiếng gầm giận dữ, huy động trường kiếm đem người kia bổ hai nửa.

Lúc này, càng nhiều người hướng vào ngực phải hắn mà đâm tới. Doanh Sở cho dù lợi hại cũng không thể chống cự, dời núi lấp biển được, giống như một con hổ điên chỉ biết tấn công. Rất nhanh, tất cả đám hắc y nhân đều đã vây hết mọi đường không cho hắn trốn thoát. Doanh Sở tuy rằng là Bất Tử Chi Thân, nhưng này cũng không phải là hắn sẽ không cảm thấy đau đớn, nhất là đối phương tựa hồ đã nắm được nhược điểm của hắn, biết hắn đối với U Minh thảo vô cùng mẫn cảm, ám khí đâm tới cùng với phấn vôi vừa rồi có chứa thành phần U Minh thảo, bất tri bất giác, hắn toàn thân run mạnh, chất độc đã phát tác.

Hắn gắt gao cắn răng, một bên khổ chiến, một bên nghĩ kế sách đào thoát, liền trong lúc hắn tràn đầy nguy cơ, đột nhiên từ chỗ tối lóe lên bóng dáng một người áo xám, hắn ném ra một viên đạn màu đỏ, nhất thời nghe thấy hai tiếng nổ lớn, một làn khói như sương mù cuồn cuộn, che mắt mọi người. Doanh Sở thấy cơ hội tới, lập tức hướng phương hướng sớm đã nhìn tốt vọt tới. Hắn hoảng hốt chạy bừa, chạy nửa ngày, cũng không thể lao khỏi trùng vây, đột nhiên trước mặt xuất hiện một bóng đen, hắn nhất thời gấp gáp liền muốn một kiếm chém tới. Ai ngờ đối phương hướng hắn nhẹ nhàng phất tay ra hiệu, Doanh Sở sửng sốt, đối phương lại đem hắn lừa đông lừa tây, chẳng bao lâu liền đến trước cửa một tòa viện.

Doanh Sở giật mình nhìn, không biết đối phương đến tột cùng là lai lịch thế nào, vì sao muốn cứu mình, hơn nữa người này đến cửa lại không gặp, rõ ràng là cố ý dẫn mình tới nơi đây.

Một tòa trạch viện này tựa hồ không có người ở, cửa càng không có hộ vệ, hắn một đường đi vào, trừ tiếng bước chân mình ra cái gì cũng không nghe thấy. Thẳng đến tiến vào chính phòng, hắn mới nhìn thấy một người thập phần quen thuộc, không khỏi lạnh lẽo rét buốt cười nói: "Chút sát thủ kia là các ngươi phái tới sao?"

Lý Vị Ương nhìn Doanh Sở hình dạng vô cùng chật vật, thân hình đầy phấn vôi trắng xóa, sau đó, nhẹ nhàng cười: "Doanh đại nhân, ngươi cũng rất xem trọng ta, ta đâu có rảnh rỗi công sức đuổi theo giết ngươi. Nhìn tình trạng của Doanh đại nhân, tựa hồ bị thương không nhẹ, cần tìm đại phu tới nhìn một cái sao?"

Lý Vị Ương ngược lại nói như thật lòng quan tâm, nhưng Doanh Sở không phải đần độn, hắn căn bản sẽ không tin tưởng đối phương, chỉ dùng một đôi con ngươi âm lãnh nhìn chòng chọc nàng nói: "Ngươi còn chưa trả lời câu hỏi của ta!"

Bên cạnh Quách Đạo lại lạnh nhạt mà nói: "Nếu chúng ta muốn giết ngươi, vừa rồi vì sao lại phái người đi cứu ngươi? Cướp người từ trong tay thái tử không phải dễ dàng như vậy. Hôm nay, chúng ta đều là bất chấp đại nguy hiểm, nhưng Doanh đại nhân ngươi lại không hề cảm kích!"

Doanh Sở cười lạnh một tiếng nói: "Các ngươi làm sao lại tốt như vậy? Vô duyên vô cớ tới cứu ta?"

Dù cho trời có sụp xuống, hắn cũng không tin Lý Vị Ương sẽ có lòng từ bi, nữ nhân này bản chất rất giống Bùi hậu đều giá lạnh, vô tình, nàng mà lo chuyện bao đồng chắc sẽ thật sự gặp được quỷ! Rơi vào tay nàng so với trong tay Thái tử còn muốn thảm hơn nhiều!

Lý Vị Ương nhẹ nhàng cười: "Doanh đại nhân, ngươi đã hiểu lầm rồi, lần này chúng ta đích xác là cứu ngươi từ trong tay thái tử, hơn nữa thực là có ý tốt."

Doanh Sở nhìn chòng chọc đối phương, ánh mắt lóe lên tia nghi ngờ: "Các ngươi rốt cuộc có mục đích gì!"

Lý Vị Ương cùng Quách Đạo liếc nhau, Quách Đạo mỉm cười nói: "Chỉ là mời Doanh đại nhân tới làm khách thôi."

Doanh Sở vô thức lui về phía sau một bước, nhưng mà hắn dù sao vừa mới bị thương, trong mắt dính đầy vôi trắng, ngay cả bóng người đều thấy mơ mơ hồ hồ, giờ phút này mặt ngoài tòa nhà này vô cùng an tĩnh, nhưng bên trong không biết mai phục bao nhiêu cao thủ, hắn làm sao có thể chạy thoát được?

Lý Vị Ương lại có ba phần kinh ngạc: "Doanh đại nhân không phải đao thương bất nhập sao, lúc trước nhiều cung tiễn như vậy công kích ngươi nhưng ngươi đều có thể bình yên vô sự, lần này làm sao lại có thể bị thương?"

--- ------ ------ ------ ------ ------ ---------

Sr nha mí bn, mềnh bị đụng xe rồi, tay chân ko linh hoạt lắm nên chắc mí chương sau mí bn phải đợi lâu rồi...Đau qá đau...hic hic...
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: Ida, Thongminh123, Tiểu Cương Ngư, Vong Ưu Tình
     
Có bài mới 05.06.2017, 23:28
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13137 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)289: Bừng bừng dã tâm


Editor: Ánh Quyên

Doanh Sở chấn động, sau đó cười lạnh nói: "Thì ra Quách tiểu thư là nóng lòng thám thính bí mật của ta."

Lý Vị Ương khe khẽ mỉm cười, tránh mà không đáp. Nói đến một hồi công kích, Vương Tử Khâm nhẹ nhàng vuốt ve nếp uốn trên váy, bất động thanh sắc mà nói: "Kỳ thật nguyên bản dựa theo bản ý của ta cũng không muốn cứu ngươi, chỉ là Gia Nhi cùng Ngũ công tử lòng dạ đều rất tốt, bọn hắn cảm thấy Doanh đại nhân đối với hoàng hậu nương nương một mảnh lòng dạ son sắt, nhiều năm trôi qua lại cẩn trọng làm việc cho nương nương, thật sự là càng vất vả công lao càng lớn, lại không ngờ chuyện vừa ập lên đầu lại bị nương nương bỏ qua, bọn hắn vì bênh vực kẻ yếu là ngươi, nên mới nhàn rỗi quản chuyện lần này."

Doanh Sở không cho là đúng mà nói: "Ta muốn làm như thế nào đều là chuyện của ta, không cần chư vị nhọc lòng." Nói xong, hắn dĩ nhiên xoay người liền muốn rời đi.

Lại nghe thấy Lý Vị Ương ở phía sau, yếu ớt nói: "Doanh đại nhân, thái tử muốn giết ngươi diệt khẩu, chẳng lẽ ngươi không biết sao? Nếu ra khỏi tòa nhà này, chỉ sợ ngươi rất nhanh liền sẽ phơi thây đầu đường."

Doanh Sở đột nhiên quay đầu lại, nhìn chòng chọc Lý Vị Ương, không nóng không lạnh mà nói: "Năng lực của ta, các ngươi không phải đã gặp qua sao? Chẳng lẽ còn lo lắng tánh mạng của ta hay sao?"

Doanh Sở nói hết sức rõ ràng, hắn chẳng những võ công cao cường, hơn nữa là Bất Tử Chi Thân. Lúc trước Lý Vị Ương cùng Vương Tử Khâm đều đã từng tận mắt chứng kiến, bất kỳ người nào cũng không có cách thương tổn hắn, huống chi là thái tử.

Nhưng Quách Đạo lại nhẹ nhàng cười nói: "Doanh đại nhân không nên ở chỗ này ra vẻ hảo hán! Vừa rồi ta nhìn thấy hết sức rõ ràng, đối phương chẳng những tổ chức nghiêm mật, động tác nhanh chóng, hơn nữa đối với điểm yếu của Doanh đại nhân cũng thập phần hiểu rõ."

Doanh Sở tim đập mạnh, không khỏi lui về phía sau một bước nói: "Ngươi nói cái gì?"

Quách Đạo tự nhiên mỉm cười, mặt mũi tuấn mỹ mang một tia trào phúng nói: "Ta nói cái gì Doanh đại nhân trong lòng không phải rất rõ ràng sao? Làm gì phải lừa mình dối người đây? Nếu hoàng hậu nương nương không đem nhược điểm của ngươi tiết lộ cho thái tử điện hạ biết, vậy những sát thủ kia vì sao lại có thể ám sát thành công? Doanh đại nhân như thế nào sẽ bị thương? Tất cả không phải rất rõ ràng sao, đối phương phải biết rõ chỗ trí mạng của ngươi nằm ở ngực phải, nếu không như thế y theo năng lực của Doanh đại nhân, cái miệng vết thương này không phải đã sớm không dược mà khỏi sao?"

Doanh Sở vô thức che ngực phải của mình, vừa rồi đối phương đâm trật một chút, nếu không hắn thật là khó sống sót, thấy rõ thái tử hẳn đã biết điểm yếu của hắn. Nghĩ đến đây, hắn mỉm cười nói: "Các ngươi cứu ta, đến tột cùng là muốn làm cái gì?"

Lý Vị Ương nhẹ nhàng thở dài nói: "Doanh đại nhân là người thông minh, không cần ở trước mặt ngươi lời ngon tiếng ngọt, chúng ta trăm phương ngàn kế cứu ngươi, đương nhiên hi vọng Doanh đại nhân có thể cho chúng ta một ít hồi báo."

Doanh Sở cười lạnh một tiếng: "Quách tiểu thư không cần mơ mộng hão huyền! Nếu ta chịu dựa theo ngươi nói mà làm, ta đã sớm làm như vậy, cần gì phải đợi tới hôm nay!"

Vương Tử Khâm sắc mặt trầm xuống, nói: "Nhìn thấy ngươi vẫn là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chúng ta lấy lễ nghi đối đãi với ngươi, ngươi lại không biết tốt xấu như thế, kia đành phải mời ngươi nhìn xem bản lĩnh thẩm vấn phạm nhân của Vương gia ta." Nói xong, nàng lạnh lẽo nói: "Mang hắn đi xuống."

Lập tức liền có hộ vệ tiến lên, đem Doanh Sở mang đi xuống, chỉ là trước khi hắn rời đi, dùng một loại ánh mắt tràn đầy trào phúng nhìn chằm chằm vào ba người trước mặt, hiển nhiên căn bản không để bọn họ vào mắt.

Quách Đạo nhìn Vương Tử Khâm, một lúc sau mới nói: "Vương tiểu thư muốn xử trí hắn như thế nào?"

Vương Tử Khâm lạnh lẽo nói: "Đối với người không thích nói thật, phải dùng một ít thủ đoạn. Gia Nhi, ngươi sẽ không để ý chứ?"

Lý Vị Ương nhẹ nhàng cười: "Doanh Sở sẽ không chết, nhưng chẳng phải hắn sẽ không đau. Tử khâm nếu nắm chắc, ta đương nhiên toàn quyền giao cho ngươi xử lý."

Quách Đạo nhìn hai người các nàng, trầm ngâm nói: "Nhưng theo ta thấy, hắn đối với Bùi hậu trung thành và tận tâm như thế, muốn bức hắn mở miệng không có dễ dàng như vậy."

Vương Tử Khâm lạnh nhạt mà nói: "Có lúc không phải hắn muốn là được, nếu chúng ta đem hắn giao ra, hắn chỉ có một con đường chết, chỉ có thể cùng chúng ta hợp tác, mới có thể bảo vệ được tính mạng của hắn."

Quách Đạo nghe Vương Tử Khâm nói tràn đầy tự tin, cũng lắc lắc đầu: "Vương tiểu thư, có lòng tin là tốt, nhưng quá kiêu ngạo thì sẽ không tốt. Ta cảm thấy Doanh Sở này cũng không phải là người dễ dàng đối phó, hắn tâm tư giả dối, quỷ kế đa đoan, ngươi nhất định phải cẩn thận đề phòng hắn sẽ dùng ra ám chiêu gì để đối phó chúng ta."

Vương Tử Khâm cười lạnh: "Yên tâm đi, không quá ba ngày, ta sẽ khiến hắn đem tất cả nói ra."

Lý Vị Ương cười nói: "Vậy ta sẽ ngồi chờ tin lành."

Vương Tử Khâm chẳng hề mạnh miệng, phương pháp Vương gia thẩm vấn phạm nhân luôn luôn thập phần khắc nghiệt, chỉ là loại phương pháp này đối với Doanh Sở có được hay không còn chưa biết được.

Trong phủ thái tử, thái tử chính là đang ở trong thư phòng đi tới đi lui, bộ dáng vô cùng bất an, phụ tá tâm phúc của hắn ở bên cạnh thấp giọng nói: "Điện hạ, ngài cần gì phải lo lắng, chuyện này thần nhất định sẽ khiến ngài vừa lòng."

Thái tử quay đầu, nói: "Ngươi xác định sẽ không tiết lộ tin tức?"

Phụ tá mỉm cười nói: "Điện hạ, ngài cũng đừng xem thường vi thần. Nhiều năm trôi qua như vậy, thần vì người đã từng xử lý qua biết bao nhiêu chuyện, đâu có chuyện nào khiến người không vừa ý đâu? Lần này thần đã tìm những tên cao thủ bậc nhất ở trên giang hồ, những người này đều là tội phạm chạy trốn, giết người không chớp mắt, ngay cả thất bại cũng tuyệt đối sẽ không lưu lại nhược điểm."

Thái tử lại nhướng mày tức giận nói: "Thất bại, như thế nào sẽ thất bại? Lần này nhất định phải thành công!"

Phụ tá nhanh chóng nói: "Vâng, thái tử điện hạ, lần này sẽ thành công!" Vừa dứt lời, liền đột nhiên nghe thấy bên ngoài truyền tới tiếng gõ cửa, thái tử nói: "Vào đi."

Hộ vệ thống lĩnh từ ngoài cửa đi vào, thấp giọng hướng thái tử bẩm báo nói: "Điện hạ, vừa rồi có tin tức tới báo, nói Doanh Sở hắn..."

Thái tử vội vã tiến lên một bước, quan tâm nói: "Doanh Sở như thế nào?"

Hộ vệ thống lĩnh giọng nói có một chút run rẩy: "Có người đem Doanh Sở hắn —— đoạt đi."

Nghe đến như vậy một câu nói, thái tử không khỏi biến sắc, theo sau lập tức nói: "Thay ta chuẩn bị một chút, ta muốn lập tức tiến cung!"

Phụ tá vội vàng ngăn cản hắn nói: "Điện hạ, ngài đây là làm cái gì?"

Thái tử nghiêm nghị nói: "Chẳng lẽ ngươi vẫn không rõ sao? Người khác sẽ không đi cứu Doanh Sở, chỉ có mẫu hậu! Nàng hiện tại nhất định đã biết ta phái người tru sát Doanh Sở, nàng sẽ không buông tha ta, ta phải vào cung trước để thỉnh tội!"

Phụ tá vội vàng nói: "Thái tử điện hạ tạm thời không nên gấp gáp, trước nhất nên xem nương nương có phản ứng như thế nào đã!"

Thái tử hồ nghi nhìn đối phương một cái: "Cái gì phản ứng, mẫu hậu có thể có phản ứng gì?"

Phụ tá mỉm cười nói: "Nương nương nếu là thật sự muốn trách ngài, giờ phút này đã tuyên triệu điện hạ tiến cung. Nhưng vì sao trong cung cũng không có động tĩnh? Nương nương tai mắt nhiều nơi! Chắc hẳn, hiện tại nàng đã biết Doanh Sở bị người khác đoạt đi, nếu thật là nương nương gây nên, nàng nhất định sẽ triệu điện hạ tiến cung hỏi tội."

Thái tử suy đi nghĩ lại, cảm thấy đối phương nói cũng không sai, hắn nhìn thoáng qua sắc trời trĩu nặng sương mù bên ngoài, mới thấp giọng nói: "Nói như vậy chuyện này có thể không phải do mẫu hậu làm? Vậy là ai? Doanh Sở ở trong triều cũng không có người ủng hộ, những tên triều thần kia mỗi một người đều đối với hắn căm thù đến tận xương tuỷ, bọn hắn mong còn không được hắn chết sớm một chút." Hắn nói như vậy, thần sắc càng thêm nghi ngờ.

Trong tẩm cung, Bùi hậu sớm đã nghỉ ngơi. Trình nữ quan nhẹ nhàng đi tới, đứng ở ngoài trướng, tựa hồ có chút do dự, đột nhiên nghe thấy Bùi hậu giọng nói rét lạnh vang lên: "Có chuyện gì?"

Trình nữ quan vội vàng khom người nói: "Nương nương, nô tì vừa nhận được đến tin tức, Doanh đại nhân trên đường rời khỏi Đại Đô bị người khác phục kích, đối phương cướp người khi chúng ta chuẩn bị động thủ... Nhưng là bọn hắn cũng không thành công, để cho Doanh đại nhân đào thoát."

Bùi hậu chậm rãi từ trên giường ngồi dậy, nhẹ nhàng choàng một cái áo ngoài, ngón tay thon dài xốc rèm lên, lộ ra kia một gương mặt tuyệt mỹ. Lúc này bầu trời mây đen lặng lẽ tản ra, ánh trăng mờ nhạt chiếu vào trong điện, trên khuôn mặt trắng như ngọc của Bùi hậu bao phủ một tầng ngân quang. Nàng mỉm cười nói: "Hở, phải không? Hắn tự mình đào thoát?"

Trình nữ quan vội vàng nói: "Không, không phải, là bị người cứu đi."

Bùi hậu ánh mắt nhẹ nhàng chớp động một chút, đạm đạm "À" một tiếng, như có như không cười cười nói: "Đã như thế, kia lại có cái gì phải lo lắng."

Trình nữ quan vội vàng nói: "Nương nương, ngài ngàn vạn lần không nên nghĩ sai, Doanh Sở này nếu bị người hữu tâm bắt được, dùng hắn chỉ ra chỗ sai của nương nương, đến lúc đó sẽ vô cùng phiền toái."

Bùi hậu đột nhiên cười lạnh một tiếng: "Nghĩ sai? Ý của ngươi là chỉ có ngươi thông minh nhất, mà ta ngay cả ngươi cũng không bằng?"

Nghe đến câu nói này, Trình nữ quan trong lòng đột nhiên cả kinh, vội vàng quỳ rạp xuống đất, nơm nớp lo sợ: "Nương nương, nô tì không dám, nô tì không phải có ý này!"

Bùi hậu liên tục cười lạnh: "Không phải ý này vậy là ý gì? Là đánh giá gần đây ta đối ngươi quá sủng ái cùng tin tưởng, thế cho nên quên mất thân phận chính mình sao? Ta hỏi ngươi, lúc trước sai ngươi phái đi nhóm người kia, vì sao lại để cho người khác giành ngay trước mũi đây?"

Trình nữ quan cắn chặt môi, phía sau lưng ướt một tảng lớn: "Nương nương, nô tì cũng không biết tin tức như thế nào đột nhiên để lộ, trước tìm người còn chưa kịp hành động đã bị cướp trước, nô tì biết tội, xin nương nương thứ tội!"

Lời của nàng còn chưa nói hết, Bùi hậu nhẹ nhàng thở dài: "Ta nói với ngươi, ngươi đều lén nói lại cho thái tử, nô tài như vậy thật là trung thành và tận tâm! Khó trách ngươi lại nói ta suy nghĩ không chu đáo, tất cả đều bị ngươi sớm nghĩ đến!" Nói xong câu đó, nàng đột nhiên nhìn vào không khí, giọng điệu lạnh lẽo mà nói: "Kéo nàng đi xuống, lập tức xử lý sạch!"

Trình nữ quan bị dọa run lẩy bẩy, vừa lăn vừa bò đến bên chân Bùi hậu, ai oán nói: "Nương nương, xin ngài niệm tình nô tì hầu hạ ngài nhiều năm..." Còn chưa nói xong, trong hư không đột nhiên xuất hiện hai thái giám mặc hắc y, một người che miệng của nàng không cho nói tiếp, một người khác động tác nhanh chóng trói tay chân của nàng, một đường kéo nàng ra ngoài.

Bùi hậu lại một lần nữa nằm lại trên giường, ngửi thấy một mùi huân hương nhẹ nhàng, nàng khẽ than thở một hơi: "Đều là một đám vô dụng!" Nói xong, nàng chuyển người lại, an nhiên nhập mộng.

Ba ngày sau, Lý Vị Ương lần nữa chờ Vương Tử Khâm đến. Lần này nàng cũng thần thái sáng láng, bộ dáng tràn đầy tự tin, cười nói: "Gia Nhi, ta cùng ngươi đi nhìn xem Doanh Sở kia đi. Ta nghĩ hiện tại, hắn chắc hẳn đã muốn khai cung."

Lý Vị Ương nghe đối phương nói như vậy, cũng biết nghe lời phải: "Cung kính không bằng tuân mệnh."

Các nàng hai người vẫn chưa đi đến đại sảnh, đã bị Quách Đạo ngăn lại. Hắn mỉm cười nói: "Đi nơi nào sao có thể thiếu được ta? Ta còn muốn nhìn Vương tiểu thư làm sao có thể khiến người kia khuất phục đầu hàng đây!"

Vương Tử Khâm lạnh lẽo nhìn hắn một cái, không động thanh sắc, cười cười: "Ngũ Thiếu gia luôn cảm thấy ta chỉ giỏi nói suông, không có thực lực, đã như thế, hôm nay sẽ cho ngươi coi trộm một chút bản lĩnh thẩm vấn của Vương gia." Nói xong, nàng mỉm cười đi lên phía trước.

Lý Vị Ương cùng Quách Đạo ở phía sau, Lý Vị Ương liếc nhìn Quách Đạo một cái, nói: "Ngũ ca, làm gì phải luôn cố ý chọc giận nàng?"

Quách Đạo nhún vai nói: "Ta nơi nào chọc giận nàng? Là chính nàng thanh cao, trước mắt vô trần, không chấp nhận được người khác có nửa điểm bất kính, cái thói xấu này nhất định phải sửa lại, nếu không tương lai sẽ không gả ra được."

Vương Tử Khâm đột nhiên ngừng bước, quay đầu nhìn chằm chằm đối phương nói: "Ta gả được hay không, liên quan gì tới Ngũ Thiếu gia, dù sao cũng sẽ không kêu ngươi tới cưới ta!" Nói xong câu đó, trên mặt nàng lại vô thức đỏ lên.

Quách Đạo lập tức sửng sốt, lại có chút dở khóc dở cười. Hắn vô thức nhìn Lý Vị Ương, đối phương cũng mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm như là không nghe thấy, hắn không khỏi lắc đầu.

Ba người một đường đi đến biệt viện, chính là tòa nhà bí ẩn đã dẫn Doanh Sở tới. Tòa nhà này là thuộc về Vương gia, chỗ này non xanh nước biếc, chiếm diện tích không lớn, ngày xưa chỉ dùng để nghỉ mát, ngoài một số người tới quét dọn định kì, sẽ không có người đến thăm. Trong biệt viện này, Vương gia xây dựng một mật thất, trong đó có một gian bốn phía đều là màu xanh, trên mọc đầy cỏ rêu xỉ, lối ra vào thông đạo duy nhất là một cửa sắt đặc chế, nặng gần một ngàn cân. Trừ phi có bốn tên nam tử cao to ở ngoài kéo chốt an toàn, cửa mới thông qua cơ quan mở ra, nếu không tuyệt đối sẽ không có khả năng chạy thoát.

Vương Tử Khâm hơi gật đầu, bốn tên cai ngục chịu trách nhiệm trông coi liền tiến lên hợp lực mở chốt, chỉ nghe đến ken két mấy tiếng, thấy cánh cửa ngàn cân ấy mới từ từ nâng lên. Lý Vị Ương vừa vào đã nhìn thấy nam tử kia ở trong mật thất bị mấy chiếc xiềng xích khóa lại tứ chi ở trên vách tường, cai ngục liền mang tới ba cái ghế, cung kính mời bọn hắn ngồi xuống.

Vương Tử Khâm sắc mặt không mấy thiện cảm ngồi xuống, nhìn chằm chằm đối phương không chớp mắt, giọng điệu thập phần bình tĩnh: "Hắn đến hiện tại vẫn là cái gì cũng không chịu nói sao?"

Tên cai ngục kia sửng sốt, trên mặt lộ ra vẻ sợ hãi, vội vàng nói: "Tiểu thư, nô tài đã đem tất cả các phương pháp đều thử qua, nhưng người này cứng mềm không ăn, chúng nô tài cũng không có biện pháp." Bọn hắn chưa từng thấy qua người xương cốt cứng rắn như vậy.

Ngày đầu tiên, cai ngục của Vương gia dùng nước sôi tưới ở trên người Doanh Sở, thừa dịp đó, dùng bàn chông gắng sức cọ tới cọ lui chỗ bị nước sôi làm bỏng, chà đến khi xương trắng lộ ra, máu tươi đầm đìa, thê thảm không nỡ nhìn, hình phạt như vậy chỉ là món khai vị, ba ngày qua không biết dùng bao nhiêu phương pháp, thẳng đến bốn tên cai ngục đều mệt mỏi đến sức cùng lực kiệt. Nhưng mà bất luận dùng phương pháp nào đối với Doanh Sở, hắn đều giống như không hề hay biết, cắn chặt răng không chịu cúi đầu, thậm chí từ lúc bắt đầu một câu đều không có nói qua. Hiện tại, đối phương hiển nhiên là hôn mê bất tỉnh.

Thấy Quách Đạo vẻ mặt như xem kịch vui, Vương Tử Khâm trên mặt có một chút không vui, tức giận nói: "Dùng nước lạnh cho hắn tỉnh."

Cai ngục lập tức lên tiếng, bưng lên một chậu nước lạnh "Rầm" một tiếng, toàn bộ hắt lên người Doanh Sở.

Doanh Sở cả kinh, đột nhiên bừng tỉnh, tóc ướt đầm đề dán cả vào mặt, chỉ lộ ra duy nhất nửa gương mặt, mê hoặc, tuấn mỹ, phảng phất không phải phàm nhân.

Vương Tử Khâm nhìn chòng chọc hắn một hồi, bỗng nhiên nhẹ nhàng cười, lời nói cũng thập phần giá lạnh: "Doanh đại nhân, ngươi đại khái không biết, tính kiên nhẫn của ta có giới hạn, ngươi nếu tiếp tục muốn nằm ngủ, ta liền muốn nghĩ một chút những phương pháp khác để cho ngươi được tỉnh táo một chút, ngươi có phải là muốn thử nghiệm một phen hay không?"

Doanh Sở lại đột nhiên phát ra tiếng cười trầm thấp, sau đó hắn nâng mắt lên, ánh mắt lãnh khốc khẽ quét qua trên gương mặt mỹ lệ của Vương Tử Khâm, giọng điệu nhẹ nhàng mà nói: "Vương tiểu thư, thủ đoạn này của Vương gia ta đều đã biết, cũng không có cái gì đặc biệt. Ngươi vẫn nên đổi chút động tác đi, miễn cho lãng phí thời gian của ta."

Vương Tử Khâm trên mặt hiện ra một chút tức giận, những luật hình kia thậm chí là máy Quan đô là do nàng tự tay thiết kế ra. Đã sử dụng qua trên mấy nghìn người, chưa từng thất bại. Bất kỳ người nào chỉ cần vào tù thất Vương gia, không muốn nói cũng phải nói, cho dù là câm điếc cũng muốn cung khai. Nhưng trước mắt Doanh Sở lại như là từ đầu đến cuối đều không có nhận lấy chút ảnh hưởng nào, thậm chí còn có thể nói ra giọng điệu châm chọc. Nàng vô thức đứng lên, liền vào lúc này một bàn tay trắng mềm mại nhẹ nhàng vỗ vỗ bờ vai của nàng, hoàn hảo đúng chỗ an ủi ưu tư của nàng.

Lý Vị Ương nhẹ giọng mà nói: "Tử Khâm làm gì phải tức giận, chúng ta có rất nhiều thời gian, có thể chậm rãi cùng Doanh đại nhân thương thảo."

Lửa giận trong lòng Vương Tử Khâm chậm rãi bình ổn xuống, nhìn Lý Vị Ương, nhất thời không có nói chuyện.

Lý Vị Ương quay đầu, ánh mắt long lanh, khẽ cười nói: "Doanh đại nhân, chim khôn lựa cành mà đậu, ngài đối với Bùi hậu trung thành như vậy, nhưng nàng lại nói cho thái tử biết tử huyệt của ngươi ở nơi nào, rõ ràng là muốn mượn dao giết người. Chẳng lẽ hiện tại ngươi còn muốn bảo vệ nàng?"

Doanh Sở hung tợn trừng mắt nhìn Lý Vị Ương, so với đối đãi Vương Tử Khâm vân đạm phong khinh (mây gió điềm nhiên, không để ý), Doanh Sở đối Lý Vị Ương tựa hồ có một loại hận ý khác.

Đối mặt với loại ánh mắt như độc xà, Lý Vị Ương không lưu tâm: "Doanh đại nhân căm hận ta như thế, là bởi vì những lời đồn nhảm? Đâu có gì lạ đâu! Nếu không phải ngươi cố ý ra vẻ mắc lừa, muốn mượn tay của ta dò xét đối phương, làm sao có thể bị Bùi hậu đuổi ra ngoài, thậm chí đuổi cùng giết tận? Biết rõ không thể làm mà vẫn lâm vào, Doanh đại nhân cũng thật là khiến ta phải lau mắt mà nhìn!"

Lý Vị Ương lời vừa nói ra, Doanh Sở cũng cười lạnh một tiếng nói: "Ngươi bày ra cái cạm bẫy này, liền biết ta nhất định sẽ bước vào, bởi vì mỗi người đều có tâm ma, ngươi bắt lấy tâm ma của ta. Cho nên ngươi đoán được bước tiếp theo hành động của ta, cho dù là chết, ta cũng muốn tìm kiếm một cái đáp án, cho dù biết rõ cái đáp án này, số phận cuối cùng cũng sẽ khiến ta tan xương nát thịt."

Lý Vị Ương khẽ cười nói: "Không sai, là ta thiết hạ cạm bẫy. Sớm khi thiết hạ cạm bẫy, ngươi cũng chỉ có hai con đường, một là chủ động rời khỏi Bùi hậu, mặt khác chính là vì nàng mà chết. Không, hoặc có thể nói là bị nàng giết chết! Hiện tại nhìn tới, ngươi là không chút do dự lựa chọn con đường thứ hai."

Doanh Sở ánh mắt lạnh lùng, giống như giòi bọ trong xương như hình với bóng.

Vương Tử Khâm khẽ thở dài một hơi, chậm rãi mà nói: "Doanh đại nhân, kỳ thật ta chẳng hề muốn khó xử ngươi, nếu ngươi có thể nói những chuyện chúng ta muốn biết, song phương đều có thể có lợi, cớ sao lại không làm? Dù cho ngươi cương quyết không nói, cũng sẽ phải ở trong tù thất này, ngươi hẳn cũng biết sẽ không có biện pháp rời khỏi." Thấy đối phương không nhúc nhích chút nào, Vương Tử Khâm chủ động đứng dậy, cách nửa thước, trên dưới đánh giá cái gương mặt đã bị hủy diệt kia của Doanh Sở, nhịn không được trào phúng nói: "Doanh đại nhân, ta thực hết sức muốn biết bên dưới nữa tấm mặt nạ này đến tột cùng là một gương mặt như thế nào."

Nàng vừa muốn đi lên vạch trần mặt nạ của Doanh Sở, lại đột nhiên nghe thấy Doanh Sở giọng nói u lãnh vang lên: "Vương tiểu thư, xin thứ cho ta khuyên ngươi một câu, làm người không nên có quá nhiều lòng hiếu kỳ."

Vương Tử Khâm nguyên bản động tác vươn tay cứng ngắt ở giữa không trung, ánh mắt của nàng vừa vặn cùng Doanh Sở giao nhau, nhìn thấu trong mắt người kia mang một chút thần bí khó lường, làm cho người khác cảm thấy sởn gáy tóc, Vương Tử Khâm vô thức lui về phía sau một bước, sau đó nàng không tự giác nuốt nước miếng một cái, quay lại nhìn Lý Vị Ương. Đây là lần đầu tiên nàng cảm thấy sợ hãi, bởi vì đôi mắt kia của Doanh Sở quả thực không giống như thuộc về nhân loại.

Quách Đạo nhìn một màn này, trong ánh mắt nổi lên suy nghĩ sâu xa. Hắn mở miệng nói: "Ta nghe nói nửa gương mặt này của Doanh đại nhân là vì cứu hoàng hậu nương nương mà bị thương, nhìn xem, vì nàng ngay cả một gương mặt anh tuấn như vậy lại biến thành hình dạng này, nhưng nàng lại từ đầu đến cuối cũng không tín nhiệm ngươi! Chỉ bởi vì lời đồn nhảm kia có khả năng nguy hại đến nàng, nàng liền không chút lưu tình đối ngươi động thủ, ngươi không tiếc tất cả đại giới như vậy đáng giá sao?"

Doanh Sở chẳng hề lên tiếng, phảng phất giống như từ đầu liền không có nghe thấy, căn bản bất vi sở động.

Vương Tử Khâm không khỏi tức giận nói: "Ngươi nếu không nói, tự ta sẽ có biện pháp đối phó ngươi, ngươi không phải là Bất Tử Chi Thân sao? Ta muốn biết nếu ta ra sai người chặt bỏ đầu của ngươi, đem ngươi toàn thân cốt nhục băm nhiễn, phân tán thiêu huỷ, rắc vào bốn hướng Đông Nam Tây Bắc, lại mời đại sĩ tới làm phép, đời đời kiếp kiếp trấn giữ linh hồn của ngươi! Ta cũng không tin thân thể của ngươi còn có thể lại hợp hai làm một, một lần nữa đứng lên!"

Phương pháp này quả thực là độc ác tới cực điểm, Doanh Sở nhìn Vương Tử Khâm, cũng vẫn mỉm cười nói: "Người ta đều nói độc nhất là lòng dạ đàn bà, ta thấy tâm tư Vương tiểu thư so với bất kì ai khác đều muốn ác độc hơn rất nhiều!"

Vương Tử Khâm lạnh lẽo nói: "Ta bất quá là ăn khế trả vàng thôi!"

Doanh Sở lại dùng một loại ánh mắt khinh miệt nhìn Vương Tử Khâm nói: "Muốn thử ngươi liền thử đi, bất quá ta phải nhắc nhở ngươi một câu, nếu kết quả là ta hôi phi yên diệt (tro bay khói hết), đến lúc đó ngươi chứng cớ gì cũng không có, thu dọn một tên nho nhỏ như ta đối với hoàng hậu nương nương mà nói, không có chút tổn thất nào, đáng tiếc các ngươi Quách Vương hai nhà tốn công tốn sức như thế, cuối cùng vẫn như viên hầu tróc nguyệt (con khỉ mò trăng*)! Ta nghĩ ngay cả Vương tiểu thư ngu xuẩn như vậy, Quách tiểu thư cũng sẽ không chịu lỗ vốn chứ?"

Đích xác, mạng Doanh Sở hèn hạ, không đáng một xu, nhưng bọn họ bắt hắn là muốn bắt cá lớn. Nếu cứ như vậy giết chết hắn, lúc trước cần gì phải phí tâm tư đem hắn cầm tù ở đây. Lý Vị Ương không nói tiếng nào, Quách Đạo nhìn Doanh Sở, ánh mắt mơ hồ kiềm chế phẫn nộ: "Doanh đại nhân nói đúng, Quách gia chúng ta trước giờ không làm những chuyện lỗ vốn! Đã doanh đại nhân nhất định không chịu nói, chúng ta cũng sẽ không miễn cưỡng. Dù sao chúng ta có rất nhiều thời gian, chậm rãi từ tốn cũng được. Doanh đại nhân một ngày không nói, ta liền đợi một ngày, ngươi mười ngày không nói, ta liền đợi mười ngày, chờ đến khi ngươi nói mới thôi!"

Lý Vị Ương nhìn thấy Quách Đạo tức giận, không khỏi nhẹ giọng nhìn Vương Tử Khâm nói: "Tử Khâm, không ngại đi tới phủ của ta uống một chén trà, chỗ ta vừa mới tới một loại Đại hồng bào, khẩu vị cực tốt, chắc hẳn ngươi sẽ rất thích."

Vương Tử Khâm sửng sốt, nhẹ nhàng thở dài nhẹ nhõm một hơi: "Được thôi, ta sẽ tạm thời buông tha hắn."

Hai người nhẹ giọng nói cười rời đi, không giống như lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị vừa rồi. Quách Đạo nhẹ nhàng thở dài, đứng dậy, nhìn Doanh Sở, lắc đầu nói: "Doanh đại nhân, đắc tội hai người các nàng, ngài còn phải ăn khổ dài dài, cứ chậm rãi chờ đợi, ta sẽ không phụng bồi! Ngươi khi nào nghĩ tới cái gì, chúng ta sẽ gặp lại!"

"Ken két" một tiếng nữa lại vang lên, cửa thạch thất chậm rãi hạ xuống, ngăn cách cái khuôn mặt đáng sợ kia của Doanh Sở.

Ngoài cửa, Lý Vị Ương nhàn nhạt nói: "Tử Khâm, vừa rồi ngươi có nhìn thấy Doanh Sở thần sắc có chút không thích hợp hay không?"

Vương Tử Khâm sửng sốt nói: "Không đúng, nơi nào không thích hợp?"

Lý Vị Ương cười nói: "Hắn là một người tự chủ đến cực đoan, nhưng vừa rồi hắn lên tiếng câu nào cũng đều là hùng hổ doạ người, rõ ràng cố ý chọc giận chúng ta. Dựa theo đạo lý mà nói, một người ngay cả không chịu nói ra bí mật trong lòng, hắn cũng sẽ không cố ý chọc giận người có khả năng cầm chắc vận mệnh của hắn. Này căn bản không giống như cá tính của Doanh Sở, ta thấy hắn như là đang giấu diếm cái gì đó, thạch thất này có cơ quan có thể từ bên ngoài quan sát đánh giá tình hình bên trong sao?"

Vương Tử Khâm nhẹ nhăn nhíu mày, không khỏi cười lên nói: "Tại thời điểm thiết kế, đích xác là có nhiều chỗ có thể nhìn thấy tình hình bên trong, ngươi đi cùng ta." Nói xong, nàng chuyển đến vách tường phía đông của thạch thất, nhẹ nhàng xoay tròn một vòng tròn nổi lên ở trên tường, liền nhìn thấy có một khe tròn xuất hiện. Vương Tử Khâm chỉ vào khe tròn kia, nói: "Bên ngoài thấy được bên trong, bên trong lại không nhìn được ánh sáng bên ngoài, ngươi yên tâm đi."

Lý Vị Ương liền đi tới trước, nhìn người ở trong thạch động kia, đột nhiên thấp giọng nói: "Quả nhiên như thế."

Vương Tử Khâm nghe nàng nói, cũng đi lên nhìn thoáng qua. Chỉ thấy bên trong thạch thất trong, Doanh Sở mặt mũi tất cả vặn vẹo, thống khổ đến nỗi phảng phất như lông mày, mắt, mũi, miệng đều díu lại cùng một chỗ, hắn tựa hồ muốn lớn tiếng gào thét, đáng tiếc ngay cả nhúc nhích một chút cũng không dám, thậm chí xiềng xích kia cũng đều không va chạm gì. Nếu không liền sẽ phát ra âm thanh, kinh động người bên ngoài. Hắn là đang kiềm chế không muốn cho bọn hắn biết bí mật.

Quách Đạo thấy bọn hắn hai người thần sắc kỳ dị, không khỏi nhẹ giọng nói: "Xảy ra chuyện gì?"

Lý Vị Ương hướng hắn vẫy vẫy tay nói: "Ngũ ca, huynh tới nhìn xem, tình hình này có phải là có chút quen mắt hay không?"

Quách Đạo sửng sốt, tiến lên đi tới nhìn thoáng qua, lập tức ngây người, hắn đột nhiên quay lại nhìn Lý Vị Ương nói: "Hắn đây là..."

Lý Vị Ương cười nói: "Muội nhớ trước khi Ngũ ca bỏ hẳn tiêu dao tán, cũng thống khổ như vậy, Doanh Sở chỉ sợ cũng là nhiễm loại độc gì đó, chỉ là không biết có phải là tiêu dao tán hay không..." Nàng nói xong ba chữ "tiêu dao tán", sắc mặt Quách Đạo lập tức thay đổi, chân mày cau lại, nhìn chằm chằm Lý Vị Ương nói: "Ta thấy dạng này đích xác có khả năng rất lớn, nhưng Doanh Sở như thế nào lại trúng tiêu dao tán?"

Lý Vị Ương nhàn nhạt cười: "Tiêu dao tán sớm đã trở thành cấm dược, chỉ có cực ít người có được, hơn nữa giá tiền cực độ sang quý. Doanh Sở tất nhiên phải biết thứ nguy hại này, lại như thế nào sẽ vô duyên vô cớ bị trúng loại độc này đây? Chỉ sợ không phải chính hắn muốn dùng, mà là do người khác cho hắn hoặc nói là lừa hắn!"

Nghe nàng nói như vậy, Vương Tử Khâm thần sắc khẽ động: "Lừa? Này làm sao có khả năng! Doanh Sở không phải giống như người thường, hắn đối với độc dược rất có tâm đắc, làm sao có thể bị người khác lừa?"

Lý Vị Ương cười nói: "Nếu là hắn cam tâm tình nguyện bị người khác quản chế, kia lại là hai cách nói khac nhau."

Vương Tử Khâm không dám tin: "Tiêu dao tán này tuyệt đối không phải giống như dược vật bình thường, người dùng tiêu dao tán lâu ngày sẽ dẫn đến thần trí rối loạn, không khống chế được hành vi của mình, Doanh Sở nếu là biết rõ rành rành nguy hại lại còn muốn dùng tới, đủ để thấy hắn thật là điên rồ!"

Lý Vị Ương thần sắc mơ hồ mang một loại thương tiếc: "Đúng vậy, hắn thật sự điên rồi, là vì yêu mà điên cuồng! Nếu không như thế, hắn sẽ không: biết rõ Bùi hậu đối hắn phòng bị lại còn một lòng một dạ ở lại bên cạnh đối phương; cũng sẽ không tận lực lưu lại bức họa ta cố ý đưa đến, ý đồ thăm dò tâm ý Bùi hậu; càng sẽ không: biết rõ Bùi hậu muốn giết hắn, còn muốn liều chết giữ bí mật của Bùi hậu trước mặt chúng ta. Một người như vậy, ngươi nói không phải điên thì là cái gì?"

Vương Tử Khâm không khỏi liên tục thở dài, thần sắc hình như có vô hạn sầu não, nàng phiền muộn mà nói: "Nếu có người chịu vì ta lưu lạc đến tận đây, ta thật là cảm động chết mất, đáng tiếc Bùi hậu lại vẫn thờ ơ ơ hờ!"

Quách Đạo kỳ lạ nhìn nàng nói: "Vừa rồi còn đối Doanh Sở nhất phái nghiến răng nghiến lợi, bây giờ lại bị hắn cảm động, ta xem ngươi cũng điên rồi!"

Vương Tử Khâm không khỏi trợn mắt nhìn Quách Đạo, Lý Vị Ương nhẹ nhàng cười nói: "Phàm là nữ tử đều sẽ dễ dàng bị tình cảm động dung như vậy, đáng tiếc Bùi hậu rốt cuộc không phải là người bình thường, nếu Doanh Sở thực sự có thể cảm động nàng, nàng cần gì phải muốn giết chết hắn đây? Đủ để thấy nàng căn bản không có ý đó."

Lúc này, Vương Tử Khâm nhịn không được lại hướng kia thạch thất trông được đi, chỉ thấy đến Doanh Sở cả người đều nhịn được run lẩy bẩy, sắc mặt thanh bạch một mảnh, duy nhất lộ ra ra nửa gương mặt, tất cả cơ bắp đều tại vặn vẹo, có vẻ thống khổ cực kỳ. Nàng trầm ngâm thật lâu sau, mới thấp giọng mà nói: "Gia Nhi, ngươi tuy rằng nói có lý, nhưng ta lại cảm thấy trên đời này không có loại thâm tình nào không thể cắt đứt, chúng ta không có biện pháp khống chế Doanh Sở, nguyên nhân quan trọng nhất là không có tìm được nhược điểm của hắn. Hắn rõ ràng trúng tiêu dao tán, lại còn ra vẻ dường như không có việc gì, theo ta thấy, chúng ta nên lưu tâm, nói không chừng điều này tương lai chính là một cái đột phá."

Quách Đạo lại là khó được tán đồng, hắn đối với tiêu dao tán thấu hiểu rất rõ, lúc trước cơ hồ là dùng hết toàn lực mới có thể miễn cưỡng khống chế được, nếu không có Nạp Lan Tuyết dùng thêm dược để giảm đau, hắn càng không thể vượt qua được đoạn thời gian khổ sở kia. Lúc này, thấy Doanh Sở cũng đồng dạng khổ sở vì tiêu dao tán, hắn nhịn không được nói: "Người chịu đựng tiêu dao tán sẽ vô cùng đau khổ, ngay cả Doanh Sở ý chí vững chắc dù sao cũng là con người... Vương tiểu thư nói không sai, này đích xác là một đột phá có ích."

Lý Vị Ương cười cười, không cho là đúng, tại trong đáy lòng, nàng đối với Bùi hậu cùng Doanh Sở đều hết sức hiểu rõ. Doanh Sở này là người tâm tính vững chắc, tính cách lạnh lùng, nhưng càng là người như vậy một khi động tình, sẽ càng thâm tình sâu như biển, này có thể nhiều năm trôi qua, Bùi hậu khiến hắn cố gắng hết sức làm tất cả mọi chuyện, khiến hắn hai tay đầy máu tươi, như rơi xuống địa ngục, nhưng hắn chưa từng rời khỏi nữ nhân kia. Lần này hắn rời khỏi, một mặt là vì thăm dò tâm ý Bùi hậu, mặt khác cũng là vì nghiệm chứng phán đoán trong lòng hắn, nói đến cùng còn không phải là vì một chữ tình hay sao? Nếu không như thế, hắn sớm biết Bùi hậu đối hắn hạ dược, hoàn toàn có thể rời khỏi nàng, vì sao lại muốn kéo dài cho tới hôm nay đâu? Nguyên bản Lý Vị Ương đồng ý để Quách Đạo đem đối phương bắt sống, cũng là ôm một chút hi vọng thuyết phục được đối phương, nhưng thấy một màn vừa rồi nàng hoàn toàn hiểu được, trong bất kỳ tình huống nào Doanh Sở đều sẽ không phản bội Bùi Hoài Trinh.

Nhưng hiện tại Lý Vị Ương không muốn nhiều lời, nàng biết Quách Đạo cùng Vương Tử Khâm đều không tin, bọn hắn vẫn muốn thử một lần. Lý Vị Ương cũng muốn biết, Doanh Sở đến tột cùng có thể gánh vác đến lúc nào, cho nên nàng chỉ khẽ mỉm cười nói: "Các ngươi đã hai người khó được đạt tới thống nhất ý kiến, vậy thì thử một lần đi, chúc các ngươi sớm thành công." Nói xong, nàng dĩ nhiên xoay người nhanh nhẹn rời đi.

Vương Tử Khâm nghe lời nói của Lý Vị Ương hình như có điểm giấu diếm, không khỏi chớp chớp mắt, nhìn Quách Đạo nói: "Muội muội ngươi nói đây là ý tứ gì? Ta tổng cảm thấy nàng tựa hồ đối với phương pháp này không mấy tin tưởng."

Quách Đạo nhẹ nhàng thở dài nói: "Tâm tư Gia Nhi ai có thể đoán được chuẩn đây? Luận tùy mặt gửi lời, nhìn thấu tâm tư người khác, nàng thật là cực kỳ cao minh, phàm là chuyện gì đều luôn muốn thử một lần! Cần biết lòng người hay thay đổi, nói không chừng Doanh Sở sẽ thay đổi chủ ý, như vậy chúng ta cũng sẽ không hao phí công sức vô ích!"

Vương Tử Khâm hiển nhiên cũng nghĩ như vậy, chỉ là nàng xưa nay cùng Quách Đạo làm địch. Đối phương nói phải, nàng càng muốn phản đối, đối phương nói không phải, nàng càng muốn tán thành, cho nên nàng chỉ lạnh nhạt mà nói: "Ai nói ta cùng ngươi ý kiến nhất trí, phương pháp này là ta nghĩ ra trước!"

Quách Đạo sửng sốt, lập tức cười: "Được, vậy ta sẽ mỏi mắt mong chờ nhìn Vương tiểu thư thu phục Doanh Sở ra sao."

Vương Tử Khâm lạnh lẽo cười nói: "Vậy ngươi nên lau mắt sạch sẽ, chờ coi đi."

Khoảng cách từ Đại Đô đến biên cảnh ngàn dặm xa xôi. Trong quân trướng, Thác Bạt Ngọc một thân long bào, đang xem chiến báo trong tay, chiến báo nâng lên báo Húc Vương Nguyên Liệt đã dẫn quân đến biên cảnh. Đi cùng hắn còn có Trấn đông tướng quân Vương Quỳnh cùng với hai mươi vạn đại đội. Bọn hắn tất nhiên là tới trợ giúp Đại tướng quân Vương Cung, tuy rằng mắt thấy quân số không nhiều, nhưng đối với trận chiến này ảnh hưởng vô cùng trọng yếu. Thác Bạt Ngọc nhìn thoáng qua, liền đem chiến báo tiện tay quăng ở trên bàn, hắn đứng dậy, vừa muốn triệu tập triều thần bàn bạc, lại đột nhiên nghe thấy ngoài cửa hộ vệ bẩm báo nói: "Bệ hạ, nương nương cầu kiến."

Thác Bạt Ngọc nhíu mày, sau khi hắn lên ngôi dựa theo lệ thường sắc phong Phích Đình quận chúa làm hoàng hậu. Lần này, hắn ngự giá thân chinh, hoàng hậu lại dẫn đầu văn võ bá quan tại cửa Càn Thanh Cung sống chết khuyên can, chuyện này nháo lên hại chết mười ba tên quan viên, những người khác đều bị Thác Bạt Ngọc hung hăng kéo ra ngoài đánh. Phích Đình bởi vì là hoàng hậu, cho nên hắn chỉ nghiêm khắc khiển trách nàng một phen, hơn nữa cấm túc một tháng. Nhưng hắn trăm triệu cũng không nghĩ đến, hắn vừa mới rời khỏi kinh thành, Phích Đình cư nhiên liền không chú ý lệnh cấm của hắn một đường đuổi theo, này quả thực làm cho hắn tức giận tới cực điểm, nếu không phải nhìn thế lực nương gia phía sau Phích Đình còn có chút công dụng, hắn sớm đã bỏ đi vị Hoàng hậu luôn nhìn không thuận mắt này.

Phích Đình xông vào quân trướng, nàng một thân phục sức hoàng hậu, ung dung cao quý, sớm đã không phải là thiếu nữ xinh đẹp hoạt bát lúc trước, chỉ là cho dù phục sức đẹp đẽ, trang sức kim quang lộng lẫy, cũng không có cách nào che dấu sắc mặt yếu ớt cùng ánh mắt hoảng loạn của nàng, nàng lớn tiếng mà nói: "Bệ hạ, ngài nhất định phải mang nhiều tướng sĩ như vậy cùng Việt Tây một mất một còn sao?"

Thác Bạt Ngọc lạnh lẽo nhìn Phích Đình một cái, nói: "Ngươi là đàn bà, sự tình này căn bản không cần ngươi tới quản, ngươi lại còn dám làm trái lệnh của trẫm, không ngoan ngoãn ở kinh thành chờ đợi mà lại chạy đến chiến trường này, trẫm còn chưa tính sổ với ngươi! Ngươi còn không biết ngượng chạy đến nơi đây nói vớ nói vẩn sao?"

Phích Đình cắn răng, trên thực tế, nương gia của nàng thuộc phái hòa bình, căn bản không tán đồng hành động lần này. Cho tới nay, Thác Bạt Ngọc liền nghĩ ngự giá thân chinh, mưu cầu phát động toàn diện thế công muốn dành lấy mười tòa thành trì của Việt Tây. Là Phích Đình đúng lúc dẫn dắt người khác lên tiếng ngăn cản, đáng tiếc, nàng ngăn cản được nhất thời, lại không ngăn cản được một đời. Thác Bạt Ngọc cuối cùng vẫn nỗ lực chống lại ý đám đông, sau khi đăng cơ chưa đến ba tháng liền phát động chiến tranh quy mô lớn như thế.

Phích Đình đau lòng tới cực điểm, bi thương nói: "Bệ hạ, đầu tiên, ngày hôm nay đường không thuận, thời cơ không đúng, ngài mạo muội đối Việt Tây phát động chiến tranh, tất cả dân chúng cùng dư luận đều sẽ ủng hộ Việt Tây. Thứ hai, Việt Tây hoàng đế tuy rằng bạo ngược bất nhân, nhưng triều chính vẫn còn tính anh minh, các thần tử đều rất chăm chỉ. Lần này người ta lại sớm có đề phòng, chúng ta mạo muội động thủ, đã là rơi vào thế hạ phong. Thứ ba, mấy năm gần đây nước ta nội đấu thập phần nghiêm trọng, lúc trước ngài tranh đoạt lực lượng cùng thái tử... Khiến cho binh lính mỏi mệt, uể oải, ghét chiến tranh, ưu tư lan tràn, dưới tình huống này, các triều thần lại đều phản đối chiến tranh như vậy, bệ hạ vì sao nhất định phải khư khư cố chấp như thế?"

Thác Bạt Ngọc sắc mặt âm trầm, hắn lạnh lẽo nói: "Ngươi là hoàng hậu của trẫm, người khác không biết thì thôi, thế nhưng ngươi cũng như vậy! Trẫm có cường binh trăm vạn, của cải binh khí chồng chất như núi, vì sao không thể thắng? Quan trọng nhất là lần này trẫm nghĩ mượn thế đăng cơ, cho Việt Tây một đòn phủ đầu, đoạt lấy của bọn hắn mười thành trì, rửa được mối hận nhiều năm qua Việt Tây lừa Đại Lịch ta! Ngươi nghĩ xem, Việt Tây hoàng đế xưa nay ngang ngược, đối với việc trẫm đăng cơ cũng không mặn mà, nếu trẫm không tiên hạ thủ vi cường, chỉ sợ bọn họ sẽ mượn cơ hội này phát động tiến công bức trẫm thoái vị! Nếu thực đến lúc đó, ngươi có khả năng chịu trách nhiệm sao?"

Phích Đình gấp gáp tiến lên một bước nói: "Bệ hạ, này chỉ là phán đoán của ngài, không nhất định sẽ phát sinh!"

Thác Bạt Ngọc cười lạnh một tiếng nói: "Làm sao sẽ không? Ngươi đừng quên Liên phi mang Thác Bạt Húc chạy tới Việt Tây, đến nay bặt vô âm tín, nếu Việt Tây bắt lấy Thác Bạt Húc, phù trợ hắn lên ngôi vị hoàng đế Đại Lịch, Đại Lịch tự nhiên liền sẽ trở thành vật trong túi của Việt Tây, triều thần cùng dân chúng cũng sẽ sa vào cảnh nước mất nhà tan! Lúc đó Việt Tây sẽ có thêm nhiều lực lượng to lớn, làm sao bọn hắn có thể bỏ qua? Phù trợ một hoàng đế bù nhìn, còn hơn là cùng trẩm giao hảo rất nhiều! Thay vì chờ đến khi Việt Tây đánh đòn phủ đầu, trẫm đương nhiên muốn ngự giá thân chinh, xoay chuyển thế trậns suy tàn!"

Phích Đình vừa nghe, này không phải là cãii chày cãi cối sao? Thác Bạt Ngọc ngồi trên vị trí hoàng đế còn chưa yên, sự kiện đầu tiên chính là phát động chiến tranh, mục đích chân chính kỳ thật là vì giải quyết mâu thuẫn của hắn, nhưng nghe lời hắn nói lại giống như là vì triều thần cùng nước nhà mà suy nghĩ. Nàng không biết từ lúc nào Thác Bạt Ngọc tao nhã lúc trước lại biến thành cực đoan oán giận như thế. Trong lòng gấp gáp, không khỏi đau buồn, đứng tại chỗ lưu lại nước mắt, nói: "Bệ hạ, sự thật rõ ràng, Việt Tây chẳng hề yếu, nếu bệ hạ nhất định muốn xuất động quân đội quy mô lớn rất dễ dàng xảy ra vấn đề, huống hồ không chỉ có bấy nhiêu lo âu như thế, bây giờ bệ hạ dẫn đại quân xuất chinh, chỉ lưu lại mấy vạn nhược binh trấn giữ kinh đô, ta sợ nơi đó tâm phúc của chúng ta có gì xảy ra bất trắc, đến lúc đó hối hận cũng không kịp!"

Thác Bạt Ngọc lạnh lẽo nhìn đối phương, điểm này căn bản Phích Đình không nên lo lắng, hắn sớm đã sắp xếp ổn thoả tốt đẹp, bảo đảm chắc chắn kinh thành sẽ bình an, không có chuyện gì, tất cả đều nằm trong lòng bàn tay hắn.

Phích Đình cũng không chết lòng, vừa khổ sở vừa nói: "Bệ hạ, ngài còn nhớ được lời nói tiên hoàng ngày xưa đã từng nói không? Người Việt Tây là cừu địch của chúng ta, tiên đế nói phải để cho họn hắn dần dần suy yếu, lấy lợi cho quốc gia, nhưng này chẳng phải là chuyện một sớm một chiều có thể làm được, cần phải từ từ mà tính mà không phải dùng đại quân tiếp cận! Hơn nữa Đại Chu dã tâm bừng bừng, bệ hạ cùng bọn hắn hợp tác, ngắn hạn nhìn như có thể mưu đồ Việt Tây, nhưng lâu dài nhìn tới chỉ sợ là nằm trong gian kế của người khác!"

Nghe đến đây, ánh mắt Thác Bạt Ngọc trở nên càng thêm âm lãnh: "Ngươi nói như vậy rốt cuộc là có ý gì?"

Phích Đình nhịn không được cắn răng nói: "Bệ hạ, ngay cả ngài lời thề son sắt, ta cũng biết mục đích chân chính ngài tấn công Việt Tây!"

--- ------ ------ ------ ------ ------ ---

Câu chuyện "Chúa khỉ mò trăng" là một thí dụ ngụ ngôn Phật giáo được ghi chép trong kinh tạng và lưu truyền rộng rãi trong truyền ngôn dân gian phương Đông.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, trong khu rừng vắng vẻ có một bầy khỉ 500 con sinh sống và lập nên một quốc gia riêng. Con khỉ đầu đàn được làm Viên hầu vương, là chúa của tất cả. Trong vương quốc khỉ đó có một cây du da lớn, cành lá tỏa rợp tứ bề, rễ buông từng chùm đong đưa. Trong lòng cây đa có vị thần thiêng được gọi là Thụ thần. Cạnh gốc cây có một cái giếng sâu thẳm, nước lặng tờ, uống mát ngọt.

Một tối, có một con khỉ ngó cổ nhìn xuống đáy giếng rồi hét toáng lên:

- Trăng rơi xuống giếng mất rồi. Chết mất thôi!

Cả đàn xúm lại xôn xao lo lắng. Viên hầu nói:

- Hôm nay trăng chết, rơi xuống đáy giếng rồi, chúng ta phải cùng nhau vớt trăng lên, không thể để thế gian chìm trong đêm tối được.

Cả đàn nghe khỉ chúa nói liền chúng khẩu đồng từ rối rít:

- Làm sao được, làm sao được! Giếng thì sâu chúng mình chân thì ngắn, tay thì ngắn...

Con khỉ chúa ấy mới nói:

- Ta biết cách bày cho. Ta nắm lấy cành cây, các ngươi nắm lấy đuôi ta, cứ thế đứa này nắm đuôi đứa khác mà nối nhau, như cái dây thòng xuống, nghe chửa! Phải vớt trăng lên cho ta.

Lũ khỉ nghe như cởi tấm lòng, chúng hăng hái nắm đuôi nhau thành một chuỗi dài, choe chóe bảo nhau níu cho chắc, túm thật chặt. Nhưng khổ nỗi, cái giếng sâu hun hút, chúng nối mãi vẫn chưa đến nơi.

Bỗng nhiên, rắc.. rắc... rắc... rắc..., cành cây nhỏ quá không tài nào chịu nổi nên gẫy luôn. Lũ khỉ cả đàn rơi tùm xuống đáy mà chết.

Lúc đó, Thần cây bèn đọc bài kệ rằng:

- Ngu sao lũ khỉ dại khờ,

Theo nhau mà chết sau bờ giếng khơi.

Khổ đau thì chuốc lấy thôi,

Làm sao cứu đặng muôn người thế gian.

Đức Phật mới dạy rằng:

- Khỉ chúa khi ấy thì nay là Đề - bà - đạt - đa, còn đàn khỉ lúc bấy giờ thì nay là lục quần tỷ khưu (sáu vị ác tỷ khưu trong thời đại Đức Phật, sáu vị này kết thành bè đảng, không giữ luật nghi, làm nhiều việc xấu xa).

Kinh Niết bàn cũng nói:

- Kẻ Đại tham làm việc ác mà không tự thấy, vì kẻ ấy có tâm kiêu mạn, tuy làm nhiều điều xấu ác nhưng không biết sợ hãi, cho nên không được thành Phật, ví như đàn khỉ bắt bóng trăng đáy nước.

Trong kinh sách nhà Phật, Đề - bà - đạt - đa, gọi tắt là Đề bà, còn gọi là Thiên Dữ (vị thần ác độc), là một vị tỷ khưu xấu ác, phạm tội ngũ nghịch, phá hoại tăng đoàn, đối địch với Phật.

Ông là con vua Hộc Phạn, người chú của Phật. Thủa nhỏ, ông học tập cùng Thái tử Tất Đạt đa (tên lúc trẻ của Đức Phật) và có tài năng xuất sắc. Sau khi Thái tử Tất Đạt đa thành Phật, ông cũng dốc lòng tu đạo. Tuy nhiên không qua khỏi được tham sân si nên sinh tính kiêu mạn, cố chấp, bởi thế không chứng được Thánh quả. Ông thoái chí, đi nơi khác học thần thông để cầu lợi dưỡng. Được Thái tử một nước khác cúng dường, ông lại càng kiêu mạn hơn. Đề - bà xúi Thái tử nước ấy giết vua cha mà cướp ngôi, còn mình thì thỏa sức hưởng lạc. Nhiều lần, Đề - bà tìm cách sát hại Đức Phật, lên núi lăn đá định đè chết nhưng Đức Phật chỉ bị thương ở chân, thả voi điên quật Đức Phật nhưng voi điên được Đức Phật thuần phục... Đề - bà còn dùng thuốc độc và tà thuật hãm hại nhiều người tu hành. Lần cuối cùng, Đề - bà bôi nọc độc vào đầu mười móng tay mình định nhân lúc lễ lạy Phật để hại Phật. Nhưng lúc đó, chân Phật thốt nhiên rắn như đá, còn 10 đầu ngón tay Đề - bà thì bị xây xát, chất độc ngấm vào máu khiến Đề - bà bỏ mạng.

Ngụ ngôn của nhà Phật là như vậy. Còn trong chốn dân gian, người ta lấy nó làm một bài học về lẽ sống, lẽ tu hành, phương châm hành động.

Tục ngữ Việt Nam có câu "Thả mồi bắt bóng", truyện ngụ ngôn Việt Nam cũng có câu chuyện "Thỏ và Hổ" phần nào cũng có ý nghĩa tương tự.

Trước hết là vấn đề nhận thức thực tại và hành động theo nhận thức đúng đắn. Không có trí tuệ để phân biệt thực hư, tưởng hư là thực, xem ảo ảnh là chân lí, rồi cố chấp đi tìm cái ảo vọng đó bất kể cơ sở lí lẽ có vững chắc không, rồi lại còn xúi dục nhân quần nối nhau đi kiếm tìm cái ảo ảnh của chính mình đó, thì chung cục tất nhiên sẽ thật là tai hại.

Đó là điều Đức Phật muốn dạy lại cho chúng sinh. Bài học của "Chúa khỉ mò trăng" (Viên hầu tróc nguyệt) là vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: HNRTV, Ida, Thongminh123, Tuyền Uri., Vong Ưu Tình, taolãngthụ
     
Có bài mới 11.06.2017, 19:21
Hình đại diện của thành viên
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss được yêu thích diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 11164
Được thanks: 13137 lần
Điểm: 10.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại, Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 290: Thanh thế đoạt người
  

Editor: Ánh Quyên

Thác Bạt Ngọc nhíu mày, ánh mắt âm lãnh nhìn chính hoàng hậu của mình.

Phích Đình bị ánh mắt kia nhìn chằm chằm, trong lòng không khỏi run lên, nhưng nàng không thể không tiếp tục nói hết: "Bệ hạ khăng khăng muốn tấn công Việt Tây là do Khang Lan Đức kia xách động, nhưng lai lịch Khang Lan Đức này ta đã tra qua vô số lần, nhưng không lần nào có thể có được đáp án xác thực. Tinh tế nghĩ lại, năm đó trong phủ chúng ta đã từng có một người thần bí, hắn mang nửa bên mặt nạ, hình dung đáng sợ. Từ sau khi hắn xuất hiện, Khang Lan Đức liền bị đưa đến phủ người, bệ hạ có thể đăng cơ, chắc hẳn Khang Lan Đức cũng trả giá không ít tâm huyết, cho nên hắn được bệ hạ coi là có công thần, điểm này ta cũng không lời nào để nói, nhưng ta luôn mơ hồ phán đoán đối phương là do Việt Tây đưa đến bên cạnh bệ hạ."

Thác Bạt Ngọc ánh mắt âm trầm, trong miệng lại giễu cợt một tiếng: "Lời nói này mới là kỳ quặc, ý của ngươi là Việt Tây phái gian tế đến bên cạnh trẫm sao? Ngươi cũng không suy nghĩ kĩ một chút, nếu Khang Lan Đức thật là Việt Tây phái qua, hắn vì sao lại muốn xách động trẫm tấn công chính cố quốc của mình đây?"

Phích Đình nhịn không được nói: "Bệ hạ, đi theo ngài nhiều năm như vậy, ta sớm đã không còn là quận chúc lúc trước cái gì cũng hoàn toàn không biết kia nữa. Khang Lan Đức có lẽ là đến từ Việt Tây, nhưng bên trong Việt Tây các thế lực rắc rối phức tạp, người thần bí kia đến tột cùng là có thân phận như thế nào ta không biết, nhưng Khang Lan Đức nhất định không phải người bình thường. Ta nghĩ... Bệ hạ có lẽ là cùng người nào đó quyền cao chức trọng của Việt Tây đạt được giao dịch nào đó, mượn có hội để đổi lấy ưu đãi nào đó. Ta chỉ nghĩ hỏi một câu, quả cân này nặng như vậy, bệ hạ vẫn hồn nhiên bất chấp hết thảy sao?"

"To gan!"Thác Bạt Ngọc nghiêm nghị khiển trách.

Phích Đình lắp bắp kinh hãi, vô thức chân mềm nhũn, cơ hồ liền muốn quỳ rạp xuống đất, nhưng nàng thật sự cắn răng kiên trì, không chịu bại lộ ra nội tâm thấp thỏm bất an của chính mình.

Thác Bạt Ngọc ánh mắt giá lạnh nhìn nàng: "Trẫm sớm đã nói qua, sự tình này không cần ngươi quản, lo làm tốt vị trí hoàng hậu của ngươi! Chuyện không nên nói, một câu cũng đừng nói, chuyện không nên làm, một cái cũng đừng đụng đến!" Nói xong, hắn xốc màn lên, đi nhanh ra ngoài.

Phích Đình đuổi theo ra ngoài trướng, lớn tiếng mà nói: "Bệ hạ..."

Nhưng mà lúc này, đối phương căn bản nghe như chưa từng nghe, phân phó người dắt qua một con ngựa, hắn một thân long bào, ánh mặt trời chiếu vào trên thân hắn, tựa ánh sáng vạn trượng, vô cùng đặc sắc. Hắn tung người lên ngựa, từ trên cao nhìn Phích Đình. Lúc này Thác Bạt Ngọc trên người khí thế dâng trào, cũng ẩn chứa một loại uy nghiêm chí cao vô thượng cùng đẹp đẽ quý giá, ẩn ẩn như bậc đế vương tôn quý có thể khiến giang sơn khom lưng, vạn dân cúi đầu. Phích Đình nhất thời không dám nhiều lời, cúi đầu, Thác Bạt Ngọc rốt cuộc cũng không liếc nàng một cái, thúc ngựa như bay, rất nhanh rời khỏi quân trướng.

Thác Bạt Ngọc từng bước một đi trên cao lầu, ánh mắt thanh lãnh chăm chú nhìn về phương bắc, xa xa có thể nhìn thấy thành trì Việt Tây, lúc này một thanh bào văn sĩ đi đến bên cạnh hắn.

Thác Bạt Ngọc không cần quay lại, đã khe khẽ mỉm cười nói: "Khang Lan Đức, ngươi có biết hoàng hậu vừa rồi đã nói gì bên tai trẫm không?"

Khang Lan Đức cúi đầu: "Vi thần không biết."

Thác Bạt Ngọc cười lạnh lên: "Nàng nói ngươi là gian tế Việt Tây phái tới, ý đồ từ bên trẫm lấy được ưu đãi gì đó." Tạm dừng một lát sau, hắn mới tiếp tục nói hết, "Nhưng nàng nói cũng không sai, Bùi hoàng hậu đến tột cùng muốn cái gì, nàng vì sao muốn bán đứng quốc gia, truyền tình báo Việt Tây cho trẫm, xách động một trường chiến tranh này?"

Khang Lan Đức nhẹ khẽ thở dài một hơi, nói: "Bệ hạ, đây là ước định của ngài và nương nương lúc trước, nàng phù trợ ngài đi lên ngôi vị hoàng đế, mà trận chiến này còn có thể đưa cho ngài một món quà khác."

Thác Bạt Ngọc cười lạnh một tiếng nói: "Các ngươi cũng đừng xem trẫm như đần độn, phát động chiến tranh với đất nước cùng dân chúng đều không phải chuyện tốt, huống chi trẫm còn chưa ngồi yên trên đế vị, trận chiến này thắng bại ra sao, kết cục chưa thể đoán trước."

Khang Lan Đức không chút hoang mang: "Bệ hạ này nói sai rồi, ngài anh minh uy phong, thuận theo thiên ý, uy danh lan xa, càng thêm có được trăm vạn quân đội Đại Lịch mạnh mẽ, trong triều đình cũng đều là kiệt xuất lương tướng, mà cùng Việt Tây lại hoàn toàn tương phản. Hoàng đế thô bạo, quân thần rời lòng, hoàng tử tranh vị, lúc này chính là thời cơ tốt nhất để bệ hạ phát động chiến tranh. Càng huống chi nhiều người bày mưu tính kế, sự tình ngược lại không dễ thành công, chút triều thần kia không hiểu được bệ hạ, bệ hạ liền tự mình quyết định tốt hơn, không cần phổ biến trưng cầu ý kiến triều thần. Những người kia bất quá đều là người kiến thức thiển cận, bệ hạ nếu như bỏ mặc ý kiến triều thần, có một ngày có thể có được càng nhiều ích lợi?"

Thác Bạt Ngọc nhếch mày thật cao đầu, cười như không cười nhìn đối phương, nói: "Nghe lời ngươi nói, ngược lại như là từng câu từng chữ đều đang vì trẫm suy nghĩ, nhưng trẫm sẽ không quên —— ngươi cuối cùng là người Việt Tây."

Khang Lan Đức thần sắc bình tĩnh nói: "Vâng, vi thần xuất thân Việt Tây, chẳng qua tại vi thần nhận thấy tất cả Việt Tây cộng lại cũng không bằng một đạo ý chỉ của hoàng hậu nương nương. Chỉ cần bệ hạ tất cả đều nghe kiến nghị từ vi thần, ít ngày nữa bệ hạ sẽ có tất cả những thứ ngài muốn, bao gồm mười thành trì của Việt Tây, cũng bao gồm cái người luôn khiến bệ hạ trong lòng tràn đầy oán hận."

Thác Bạt Ngọc mắt hơi hơi nheo lại, tươi cười có chút bình tĩnh: "Ngươi biết tâm tư trẫm?"

Khang Lan Đức cúi đầu: "Bệ hạ không nên hiểu lầm, vi thần chỉ là truyền đạt lại ý tứ của nương nương, nàng nói bệ hạ là đồng minh tốt nhất của mình, tất nhiên sẽ hoàn thành hứa hẹn với ngài. Nhưng hi vọng ngài thời khắc nào cũng nhớ kỹ điểm này, không nên vì chút lời khuyên can từ những hạng người vô tri kia liền buông tha cho ước nguyện ban đầu."

Nghe nói đến như vậy, Thác Bạt Ngọc thở dài, ánh mắt nhìn hướng phương xa, giọng điệu có chút cảm khái mà nói: "Việt Tây hoàng đế nhất định sẽ không ngờ rằng người bên gối của hắn lại vì tư lợi riêng mà bán đứng quốc gia đưa tình báo cho ta, cho nên chiến sự mới liên tục thất lợi. Mặc kệ hắn phái đi ít hay nhiều quân đội, ít hay nhiều tướng lãnh, kết cục đều là giống nhau. Ta lại rất muốn biết, về phía Đại Chu... Các ngươi đã đính ước cho hắn lợi ịch gì?"

Khang Lan Đức mỉm cười: "Quan hệ giữa Đại Chu cùng Việt Tây ngày càng trở nên tồi tệ, không cần có điều kiện bọn hắn cũng sẽ liều mạng xông lên. Càng huống chi, trước vì tu sửa con kênh, sự tình Đại Chu chiếm giữ đường sông bị hao tổn mất mát lớn, hiện tại vừa mới cho người đi điều tra, mới biết nhóm người tu sửa con kênh đó là gian tế Việt Tây phái tới, đương nhiên sẽ thẹn quá hoá giận."

Nói như vậy, Bùi hậu là ở sau lưng gỡ đài của hoàng đế. Một trận gió thổi qua, làm tung bay y phục của Thác Bạt Ngọc, hắn nhìn trận địa dưới thành các quân sĩ sẵn sàng đón địch, đột nhiên vô cùng hào hứng, cười vang nói: "Tốt, ván bài này đã bắt đầu, trẫm quả quyết sẽ không lâm trận lùi bước, ngươi cứ yên tâm đi!" Câu nói này hắn không biết là hướng ai nói, tiếng ở trong gió vang lên một hồi, rồi bỗng dưng tiêu tán.

Mà Khang Lan Đức cũng lộ ra một chút mỉm cười nhạt nhẽo, không nhiều lời.

Nghe tình báo ở Đại Lịch cùng Việt Tây, Nguyên Liệt nghe nói Thác Bạt Ngọc phái quân cắt đứt đường sông, không khỏi lạnh giọng nói: "Đại tướng quân, ta luôn kính trọng ngươi thủ hạ cường tướng vô số (nhiều tướng lãnh và thủ hạ giỏi), nhưng lần này ngươi thật sự khiến ta rất thất vọng! Nguyên bản Việt Tây cũng Đại Lịch binh lực tương đương, chỉ cần chúng ta không tự làm loạn đầu trận tuyến, quả quyết sẽ không dễ dàng thất bại, nhưng ngươi ngay cả đường thủy vận chuyển lương thảo đều bị mất. Bây giờ Đại Lịch lấy được con đường này, hoàn toàn có thể sử dụng nó để vận chuyển lương thực từ nước khác tới liên tục không ngừng, cung cấp đầy đủ cho đại quân! Kể từ đó, lương thảo của chúng ta phải vận chuyển bằng đường bộ, nên không có biện pháp theo kịp đối phương."

Vương Cung trên mặt có một chút khó chịu, Vương Quỳnh nhanh chóng thay phụ thân mình mở miệng nói: "Điện hạ, Thác Bạt Ngọc kia có thế lực của nước khác ủng hộ, so sánh chúng ta ngược lại là ở vào thế yếu, không bằng tạm thời lãnh binh lui giữ Hoa Châu càng thêm ổn thỏa, chỉ cần đến thời cơ thích hợp chúng ta có thể nghĩ cách đoạt lại thành trì này."

Nguyên Liệt cười lạnh một tiếng, nhìn Đại tướng quân Vương Cung nói: "Đại tướng quân cùng Trấn đông tướng quân ý kiến cũng là nhất trí sao?"

Tuy rằng Đại tướng quân Vương Cung mới là chủ soái, nhưng Húc Vương Nguyên Liệt thân phận đặc thù, bệ hạ đã bí mật ban chỉ, đem tất cả binh quyền giao thác vào hắn, cho dù là Đại tướng quân Vương Cung cùng Trấn đông tướng quân Vương Quỳnh cũng không có biện pháp bác bỏ ý kiến của hắn. May mà lời nói vừa rồi của Vương Quỳnh, Vương Cung không hề tán đồng, hắn cất cao giọng nói: "Điện hạ, trận đánh đến mức này, chỉ có chống đỡ đi xuống! Chúng ta ở chỗ này ngày ngày đều cảm thấy không tốt, nhưng Thác Bạt Ngọc cũng như thế! Trăm vạn đại quân của hắn muốn tiếp cận, nhất cử nhất động đều dễ dàng bị người khác phát hiện, cho nên vào không thể vào, lui không thể lui. Hiện tại phải xem coi ai có đủ kiên nhẫn, chiếu theo ý của thần, việc đầu tiên chúng ta phải làm là tìm mọi cách cắt đứt lương thảo của họ, khiến cho tự loạn!"

Nghe nói đến như vậy, Nguyên Liệt mới mỉm cười nói: "Quả nhiên là đại tướng quân, nói chuyện một câu là thể hiện trình độ, chỉ là đối phương sớm đã khống chế thủy đạo, muốn cướp lấy con đường vận chuyển của bọn hắn cũng không có dễ dàng như vậy."

Vương Cung không khỏi lắc lắc đầu, hắn đã cố hết sức, chỉ đáng tiếc mặc kệ hắn làm ra sao, quyết định như thế nào kết quả đều bị tiết lộ ra ngoài. Hắn thấp thoáng phát hiện trong quân doanh hình như có gian tế, chỉ là nhiều tướng lãnh như vậy đến tột cùng là người nào? Vì sao chính mình phòng thủ nghiêm mật như thế, đối phương vẫn lợi dụng tất cả mọi lúc, đến tột cùng là cái người gì ở sau lưng phá rối! Nghĩ đến đây, hắn thấp giọng mà nói: "Điện hạ, kế này... Hành động hàng đầu của chúng ta phải giữ kín không thể tiết lộ ra ngoài."

Nguyên Liệt ánh mắt trở nên thâm trầm, mặt mũi tuấn mỹ ở dưới ánh nến chói mắt sáng rỡ: "Đại tướng quân nói là trong quân lính có gian tế?"

Vương Cung nhìn đống sổ sách trên bàn, nhẹ nhàng nói: "Điểm này vi thần cũng không dám xác định, nhưng là nếu không có gian tế, vì sao mọi kế hoạch xuất binh cùng hành động của chúng ta đều bị đối phương biết trước một bước, nhưng tất cả tướng lãnh cùng binh sĩ thần đều đã tra rõ qua, cũng không có tra ra được cái gì khác thường, thấy rõ đối phương ẩn tàng được cực tốt. Trong khoảng thời gian ngắn chúng ta không thể nề hà, chỉ có thể đem kế hoạch giữ bí mật."

Nguyên Liệt trong tay thưởng thức cái chặn giấy trên bàn, cười như không cười mà nói: "Phương pháp này bất quá là trị phần ngọn không trị tận gốc, đã đối phương thích nghe lén như vậy, chúng ta liền đưa cho hắn một phần lễ vật thôi!"

Nghe lời nói của Nguyên Liệt, Vương Cung cùng Vương Quỳnh liếc nhau, tựa hồ có chút nghi ngờ.

Nguyên Liệt nói: "Trong tác chiến quan trọng nhất chính là tin tức. Đối phương mỗi một lần đều có thể biết được hành động của chúng ta, thấy rõ thân phận không thấp, nhất định là trong những tướng lãnh tham dự nghị sự, chỉ là trong bọn hắn mỗi một người đều đi theo Đại tướng quân nhiều năm, ngay cả Tướng quân muốn hoài nghi, lại cũng không đành lòng. Đối với ta mà nói, bọn hắn tất cả đều là người lạ, mời tướng quân yên tâm, ta sẽ mau chóng thu dọn cái gian tế này, bất luận hắn là ai!"

Vương Cung than thở một hơi nói: "Như thế, tất cả cứ giao cho Húc Vương điện hạ xử trí!"

Ban đêm cùng ngày, Húc Vương liền bí mật cho người khống chế hơn mười tên thiên tướng, tất cả những người có ý phản kháng nhất loạt giết chết bất luận có tội hay không, bất luận phải chăng gian tế hay không. Hành động này nhất thời khiến quân lính bức xúc, không ít người tụ tập ở bên ngoài quân trướng của Vương Cung yêu cầu hắn lập tức xử trí chuyện này, phóng thích tướng lãnh bị tù. Nhưng Vương Cung cũng im ắng, không có động tĩnh, hắn toàn lực ủng hộ cách làm của Húc Vương Nguyên Liệt, đối với tất cả mọi việc đều không nghe không hỏi, từ đầu đến cuối không chịu gặp bất kỳ người nào. Có tướng lãnh không phục, chạy đến nơi của Nguyên Liệt nháo sự, Nguyên Liệt lại không như Vương Cung để bọn hắn giữ lại thể diện, bất kỳ người nào có ý kiến phản đối, nhất loạt một đao giết chết.

Phương pháp đơn giản nhưng thô bạo này khiến cho mọi người đều kinh hãi. Ba ngày sau đó tất cả đều bình ổn, rốt cuộc cũng không có người dám đi tới quân trướng của Nguyên Liệt nháo sự, càng không dám vì bị những tướng lãnh bị giam cầm mà nói bất kỳ một câu nào.

Lúc này, trinh thám Việt Tây truyền đến một tình báo bí mật, Đại Lịch chất lương thảo lên thuyền, từ Vĩnh Châu men theo con kênh một đường đi tới. Ban đêm cùng ngày, Trấn đông tướng quân Vương Quỳnh mệnh lệnh quân sĩ chuẩn bị sẵn sàng, dùng thuyền đợi sẵn muốn chặn đường vận chuyển lương thảo của đối phương, ai ngờ còn chưa lên đường đã bị Nguyên Liệt ngăn cản.

Nguyê n Liệt lạnh lùng nói: "Vương Tướng quân, tối nay không thể xuất phát!"

Vương Quỳnh sửng sốt nói: "Hôm nay trăng sáng sao thưa, thừa dịp ánh trăng tiện lợi, có thể tìm mọi phương pháp cắt đứt lương thảo đối phương, làm cho bọn hắn không ngờ tới, giết đối phương khiến bọn họ trở tay không kịp, vì sao không thể đi?"

Nguyên Liệt mỉm cười lên: "Tướng quân, mục đích lần này vốn là vì muốn chặt đứt lương thảo của họ, nhưng Thác Bạt Ngọc tinh binh cường tướng, sớm có chuẩn bị, nói không chừng còn thiết hạ mai phục đang chờ chúng ta, trực tiếp tiến công như vậy thật sự là rất khó thành công. Ta nghe nói Thác Bạt Ngọc đem những chiếc thuyền chở lương thảo nối đuôi nhau chạy dọc theo bờ sông, chỉ cần một chiếc thuyền bị tiêu hủy thì sẽ kéo theo những chiếc khác, lúc đó mới có thể đạt được mục đích chặn đứt lương thảo. Đáng tiếc hôm nay ánh trăng tuy tốt, nhưng trên mặt sông lại không có gió, nếu không có gió tây giúp thế, chúng ta muốn dùng hỏa công cũng sẽ không có tác dụng, chỉ có thể dựa vào binh lính liều chết, kia lại có lợi ích gì?"

Vương Quỳnh ngẩn ra, lập tức nhìn đối phương nói: "Gió tây?"

Nguyên Liệt ánh mắt nhìn thẳng đối phương: "Đúng vậy, gió tây, không có tây Phong, trận lửa này Tướng quân muốn thả cũng không lên."

Vương Quỳnh thở dài một tiếng: "Là thần nóng vội. Ngày xưa đều là Tử Khâm ở bên cạnh nhắc nhở thần, nhưng lần này nhi nữ lại không có ở đây... May mà Húc Vương điện hạ tâm tư kín đáo, nếu không chuyến đi này cũng là tốn công vô ích, nhưng bây giờ trong quân doanh cũng không có người am hiểu về thiên văn, lịch tính, không tính toán được âm dương ngũ hành, Tử Khâm lại ở Đại Đô, nước xa không thể cứu lửa gần, kế sách này nên làm gì cho đúng đây?"

Nguyên Liệt cười nói: "Vương tiểu thư tuy rằng tinh thông thiên văn địa lý, âm dương số học, nhưng là hành quân đánh trận cũng không phải nhất định phải có nàng mới được. Theo ta thấy, chúng ta có thể ở trong quân lính chọn một số người thông minh, cho bọn hắn đứng ở trên bờ sông quan sát chiều gió, một khi chuyển chiều gió, chúng ta lập tức xuất phát. Phương pháp này tuy rằng nhìn như rất vụng về, lại không phải không thể thực hiện được."

Đột nhiên có một thanh âm vang lên: "Vạn nhất gió nổi lên không lâu liền chuyển phía, hoặc là gió tây dứt khoát ngừng, thuyền của chúng ta ở giữa đường, đi không được, lùi không xong, tiến công không được, rút quân cũng không xong, đến lúc đó lại phải làm như thế nào? Càng huống chi, gần đây thần quan sát chiều gió chỉ thấy gió nam, muốn chờ đến gió tây thật sự quá mức khó khăn, một khi bỏ qua thời cơ tốt nhất, kế sách này của chúng ta sẽ không thể thực hiện được." Vương Quý giờ phút này đã vén rèm vào tới, bộ dáng ưu sầu lo lắng.

Nguyên Liệt liếc hắn một cái, bỡn cợt nói: "Chuyện này cũng không khó, ngươi cứ dứt khoát cho người tám trăm dặm khẩn cấp chạy về Đại Đô hỏi Vương tiểu thư một chút khi nào mới có thể xuất binh? Để nàng tính toán một chút là được!" Hắn nói như vậy rõ ràng là đang châm chọc Vương Quý bảo thủ, không biết biến hóa, Vương Quý nghe vậy không khỏi có chút tức giận, nhưng hắn dù sao cũng tu tập Phật gia nhiều năm, biết tiến thoái, chỉ có thể thấp giọng nói: "Húc Vương điện hạ, thần cũng chỉ vì nghĩ cho chúng ta, không có ý khác, ngài không nên hiểu lầm."

Nguyên Liệt quơ quơ tay nói: "Ta biết lời nói của Vương công tử kỳ thật cũng không có gì sai, nhưng hành quân đánh trận điều phải chú ý nhất chính là thời cơ, ngoài ra còn phải dựa vào ý trời, nếu chúng ta có cái vận thế này, tự nhiên sẽ có gió tây, nếu ông trời không giúp chúng ta, vậy cũng không thể nề hà, chỉ có thể cứng đối cứng."

Nguyên Liệt nói xong câu này, Vương gia phụ tử đều liếc nhìn nhau, còn chưa từng gặp qua trận đánh nào như vậy. Ý trời? Ai có thể biết lão thiên gia này sẽ ưu ái ai đây?! Sự tình phát sinh ngoài dự liệu của bọn họ, chạng vạng ngày hôm sau, mây đen liền bao phủ trời chiều, bầu trời sớm đã đen kịt, lại thật có gió tây thuận mặt sông chậm rãi thổi tới, người được sắp xếp quan sát chiều gió tại đường sông mừng rỡ như điên, trực tiếp chạy vào trong doanh trướng, hướng bọn hắn bẩm báo nói: "Điện hạ, hai vị tướng quân, gió tây tới, gió tây thật sự đã tới!"

Vương Quý cũng luôn quan sát thời tiết biến hóa, hắn đi ra ngoài trướng, nhìn bầu trời nói: "Nhưng nhìn tình hình này, tựa hồ sắp đổ mưa."

Vương Quý cũng thập phần lo lắng: "Điện hạ, nếu mưa to như trút nước, kế sách đốt thuyền của chúng ta sẽ thất bại."

Nguyên Liệt không có biểu hiện gì, ánh mắt vô cùng kiên định: "Thuyền của chúng ta chỉ cần tiếp cận được thuyền của bọn hắn là trực tiếp phóng hỏa, thuyền của Thác Bạt Ngọc mặt ngoài quen dùng cây trẩu bôi lên, bắt lửa rất tốt, chỉ cần chúng ta nhanh chóng động thủ trước khi trời mưa thì sẽ thành công thôi. Vương công tử, lần này ta tự mình mang binh lính tiến đến, ngươi có nguyện đồng hành cùng ta không?"

Vương Quý lắp bắp kinh hãi, vội vàng nói: "Điện hạ không thể! Ngài thân phận cao quý, tuyệt đối không thể mạo hiểm, chuyện này vẫn nên giao cho thần đi."

Nguyên Liệt mỉm cười lắc đầu, nói: "Ta đã đáp ứng bệ hạ muốn tự mình xử lý chuyện này, thì sẽ không thể đem chuyện quan trọng như thế giao thác cho người khác xử lý. Ta không phải không tin tưởng năng lực của Vương công tử, chỉ là chuyện này quá nguy hiểm. Ta thân là đại tướng, càng phải làm gương cho binh sĩ mới có thể ủng hộ sĩ khí, nếu không tất cả mọi người đều sẽ cảm thấy Húc Vương bất quá chỉ trưng ra cho đẹp mắt mà thôi, ngươi nói có phải hay không?"

Vương Quý nghe như thế, lại cùng phụ thân ngơ ngác nhìn nhau, không biết nên nói gì.

Đêm đó, Nguyên Liệt liền dẫn hai mươi chiếc thuyền chứa những vật dụng gây lửa như pháo, cỏ lau, củi đốt, nhưng vì ngăn ngừa bị mưa làm ướt, hắn đặc ý lệnh người bố trí che một tầng cây trẩu phía trên thuyền. Vương Quý đoán không lầm, đêm hôm đó đích xác là mưa to như trút nước, nước dày như mành, Vương Quý đứng ở khoang thuyền ưu sầu lo lắng, hắn hiểu rõ nếu như mưa to không ngừng, hôm nay muốn tiến công cũng sẽ không được. Hắn chần chừ, ngửa đầu nhìn màn mưa to nói với Nguyên Liệt: "Điện hạ, ngài xem chúng ta có nên thay đổi kế hoạch khác hay không?"

Nguyên Liệt ánh mắt sâu thẳm nhìn chăm chú sắc trời ám xanh: "Vương công tử, việc chúng ta có thể làm chỉ là chờ đợi."

Vương Quý trong lòng vô cùng lo âu: "Điện hạ, chút nữa những con thuyền của chúng ta rất dễ bị Đại Lịch phát hiện, hay là nên trở về đi."

Hiện tại nếu lui binh tương đương với thất bại trong gang tấc, Nguyên Liệt lắc đầu: "Không, đợi nửa canh giờ nữa!" Nói xong, hắn lệnh tất cả thuyền nhỏ cất trữ cỏ lau đi đến bên cạnh, âm thầm quan sát thời tiết biến hóa. Thấy nước mưa không ngừng rơi xuống, người luôn ẫn nhẫn như Vương Quý đã muốn bùng nổ. Hắn đi theo tổ phụ cùng phụ thân nhiều năm như vậy, nhưng chưa từng thấy qua người nào mạo hiểm đùa giỡn như Nguyên Liệt. Một thứ không tốt, tánh mạng của mọi người đều phải phơi thây nơi này! Hắn hận không thể bắt lấy Nguyên Liệt - cái tên không sợ chết tự cho mình siêu phàm này, đánh trận không phải trò đùa, không phải ngươi muốn gió tây liền có gió tây, ngươi bằng cái gì tự tin như vậy! Nhưng hắn không thể, bởi vì đối phương là thành viên của hoàng thất địa vị cao quý, hơn nữa võ công cao cường hơn xa chính mình, hắn chỉ có thể đứng ở đầu thuyền ánh mắt lo âu nhìn chòng chọc bầu trời.

Có lẽ là Nguyên Liệt nói do ý trời thực sự phát huy tác dụng, nửa canh giờ sau, nước mưa dần ngớt, nhưng sức gió lại luôn không ngừng nghỉ, dường như ở trong khoang thuyền còn có thể nghe thấy tiếng vù vù kia. Chợt thấy gió tây mạnh mẽ thổi tan mây đen trên trời, mưa càng lúc càng nhỏ, rồi dần dần biến mất.

Vương Quý giật mình nhìn tất cả phát sinh trong chớp mắt, Nguyên Liệt đi ra khoang thuyền, lạnh giọng nói: "Có thể động thủ."

Hai mươi chiếc hỏa thuyền lặng lẽ kéo neo, thuận buồm xuôi gió, mắt nhìn đã thấy được nơi cất giấu lương thảo của Đại Lịch, lúc này đêm đã dài, thủ vệ Đại Lịch chịu trách nhiệm vốn cũng thiết hạ tầng tầng lớp lớp phòng vệ, nhưng nhìn thấy một đêm bình an vô sự, lại thấy mưa to như trút nước, vì tránh né mưa gió, bọn hắn chỉ để lại chút người trông coi, yên tâm to gan ở trong khoang thuyền trốn tránh mưa bão.

Thuyền của Nguyên Liệt còn cách thuyền chở lương thảo gần mười thước, hắn liền hạ lệnh binh sĩ trên thuyền dùng tên lửa, móc sắt từng người tự động phóng hỏa, sau đó đốt cháy toàn bộ hai mươi chiếc hỏa thuyền nhằm về phía thuyền đối phương, trên những chiếc thuyền này đều có lưu hoàng, khói tiêu, địa lôi, pháo, cỏ lau, củi đốt – đây đều là những vật dễ cháy, rất nhanh lửa gặp lửa thiêu cháy càng dữ dội, hơn nữa có gió tây giúp thế, lập tức thiêu đỏ một góc trời. Mà lúc này, tất cả mọi người bao gồm Nguyên Liệt, Vương Quý đều đã nhảy xuống sông bơi vào trong bờ.

Tướng lãnh canh giữ những chiếc thuyền chứa lương thảo Trương Diệu nghe thấy có lửa nổi lên, vội vàng thay y phục ra nhìn. Chỉ nhìn thấy mọi người đang bàn tán sôi nổi, những con thuyền chứa lương thảo ở bên bờ sông lửa đang lan vào, tựa như một con hỏa long giương nanh múa vuốt. Hắn nhất thời tức giận, mặc giáp lên ngựa, mang người ra nhìn cho kỹ. Đáng tiếc vừa mới vọt tới bên bờ, lại nhìn thấy từ trong ánh lửa một đội nhân mã cản đường. Dẫn đầu là một người mặt mũi tuấn mỹ, cũng toàn thân ướt đẫm, khóe mắt mang theo sát ý, tươi cười lạnh lùng, chính là Húc Vương Nguyên Liệt.

Trương Diệu vội vàng rút trường kiếm ra hướng Nguyên Liệt mà chém tới, chưa đến ba chiêu đã bị Nguyên Liệt một kiếm đâm xuyên cổ họng, ngã xuống đất, đi đời nhà ma. Mà hộ vệ phía sau đi theo Nguyên Liệt, cũng tựa lang tựa hổ, rất nhanh tiến đến đội ngũ đối phương ngang ngược chém giết. Tướng sĩ Đại Lịch vừa mới bừng tỉnh nhìn thấy chủ tướng bị giết, lại thấy những người này vô cùng hung ác, liên tục không ngừng hạ lệnh thối lui, mà những binh linh kia chưa kịp trốn chạy, rất nhanh đã bị giết sạch bóng.

Nguyên Liệt không hề có liêm sỉ cướp chiến mã của Trương Diệu, hơn nữa lại lệnh binh lính tiếp tục phóng hóa, thiêu sạch toàn bộ chỗ ở của quân lính Đại Lịch, trong ánh lửa, Nguyên Liệt lệnh người trật tự nhanh chóng lui trở lại bờ sông. Vương Quý sớm đã trông mòn con mắt, thấy hắn an toàn trở về mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, chỉ huy mọi thứ chuẩn bị sẵn sàng cùng nhau lên những chiếc thuyền nhỏ để phía sau nhanh chóng rời đi.

Trong vòng một đêm, lương thảo của Đại Lịch, đồ hậu cần, quân lính đều hóa thành tro tàn, trên trăm chiếc thuyền vận chuyển lương khô cũng bị thiêu huỷ, trái ngược với suy nghĩ của bọn hắn – vận chuyển lương thảo bằng đường thủy là không thể nào bị cắt đứt. Thác Bạt Ngọc sau khi nghe được tin tức, nhất thời tức giận vạn phần. Đem phó tướn chịu trách nhiệm trông coi hạ lệnh trảm thủ. Nhưng giết người là vô dụng, hiện tại cách tốt nhất vận chuyển lương thảo đã bị hủy, trăm chiếc thuyền chở đồ kia cũng không thể một sớm một chiều chế tạo lại, càng thêm không thể lập tức thu thập lương thảo từ trong nước. Trong lòng hắn nhất thời khó mà nhẫn nại lửa giận, mà lúc này nhóm triều thần đi cùng hắn cũng nôn nóng lên, bàn luận rào rạt, nhất định phải hướng Việt Tây dâng thư ngưng chiến.

Phích Đình nhịn không được, góp lời: "Bệ hạ, ngài nhìn thấy sao? Nhiều triều thần cùng tướng sĩ ngày đêm lo nghĩ, cứ kéo dài như thế chỉ sợ sẽ phát sinh thêm chuyện, hiện tại chúng ta ở chỗ này tiến không được, lùi cũng không xong, đây là chuyện nguy hiểm cỡ nào! Nếu sau lần này lại phát sinh biến cố, bệ hạ, đến lúc đó ngài nên xử lý như thế nào đây?"

Phích Đình còn chưa dứt lời, đã nghe thấy Khang Lan Đức tiến lên phía trước nói: "Nương nương, đánh trận không phải trò đùa, ngài là người ở hậu cung, tiên hoàng sớm đã có chỉ hậu cung không được tham gia vào chính sự, chẳng lẽ ngài quên rồi sao?"

Phích Đình cắn răng nói: "Tốt cho cái tên Khang Lan Đức ngươi, ngươi đến tột cùng là có thân phận gì? Vì sao muốn ở bên cạnh mê hoặc bệ hạ như thế?"

Nghe thấy nơi này dậy tranh đấu, nhóm triều thần ngơ ngác nhìn nhau.

Thác Bạt Ngọc lạnh lùng nói: "Đều lắn ra cho trẫm!"

Nhóm triều thần lắp bắp kinh hãi, liếc mắt nhìn nhau, lại không dám nhiều lời, nhao nhao lui xuống, chỉ còn lại hoàng hậu Phích Đình cùng Khang Lan Đức sắc mặt giá lạnh. Thác Bạt Ngọc chỉ cảm thấy trong lòng hết sức ngột ngạt, đáy lòng lửa cũng cháy càng mạnh, lúc này thấy Phích Đình yêu cầu lui binh, không khỏi bốc lửa lên đỉnh đầu: "Ngươi cũng lăn ra đi!"

Phích Đình sửng sốt, nhìn hoàng đế, trong mắt tụ đầy nước mắt, nhưng nàng không thể làm gì, cuối cùng nhịn không được giận dữ trừng mắt nhìn Khang Lan Đức, lớn tiếng nói: "Bệ hạ, ngươi đừng tưởng rằng ta cái gì cũng đều không biết, ngươi phát động trận chiến này, còn có một nguyên nhân quan trọng khác, chính là vì Lý Vị Ương!"

Nghe đến đây, Thác Bạt Ngọc hoàn toàn cứng đờ, nhưng trên mặt không tự giác run rẩy, khiến cho Phích Đình càng thêm nhận định lời nói của chính mình. Nàng tăng thêm can đảm, lớn tiếng mà nói: "Bệ hạ, Lý Vị Ương chỉ vỏn vẹn là một nữ tử, nếu bệ hạ thích, Đại Lịch hàng vạn hàng nghìn nữ tử đều có thể cho người lấy, vì sao người lại đối nàng nhớ mãi không quên? Ở trong lòng nàng, sớm đã đem bệ hạ bỏ qua như dép cũ, cần gì phải vì nàng chuốc khổ như vậy? Ngay cả Bùi hậu dựa theo ước định đem Lý Vị Ương kia giao lại cho người thì làm sao? Tâm tư của nàng căn bản không đặt ở trên người bệ hạ! Giận đỏ cả mặt vì hồng nhan, đây là việc ngu xuẩn cỡ nào!"

Thác Bạt Ngọc đột nhiên nhìn chằm chặp nàng, trong ánh mắt như là muốn thiêu sống. Bị vẻ mặt đáng sợ kia nhìn, Phích Đình cơ hồ bị dọa lui một bước, nghe thấy giọng nói của đối phương giống như tốn hơi thừa lời vang lên: "Nếu Lý Vị Ương ngã vào tròn tay trẫm, trẫm sẽ đem nàng bầm thây vạn đoạn!"

Nghe xong, Phích Đình không dám tin tưởng, trừng mắt nhìn hắn: "Ngài... Ngài đây là làm gì!"

"Lăn ra đi!"Thác Bạt Ngọc nghiêm nghị nói.

Phích Đình bị khí thế sắc bén kia làm cho kinh hãi, không dám nhiều lời, khi đi đến cửa lều, đột nhiên nghe thấy Thác Bạt Ngọc nói: "Truyền lệnh xuống, ai còn dám nói lui binh, lập tức xử trảm!"

Phích Đình nhịn không được quay lại, trong mắt lệ quang lóng lánh: "Bệ hạ, quân lính không có lương thực, khó mà chống đỡ, đến lúc đó nếu mọi người đều nháo lên muốn phản kháng, chẳng lẽ bệ hạ có thể giết tất cả bọn họ sao? Giết cũng tốt, như vậy rốt cuộc cũng không có ai dám vì bệ hạ mưu đồ!"

Không đợi Thác Bạt Ngọc lần nữa làm loạn, nàng lập tức rời đi. Thác Bạt Ngọc lạnh lẽo nhìn bóng lưng của nàng, quay đầu hướng Khang Lan Đức nói: "Tin tức của ngươi không phải nói gần đây trong quân lính không có dị động sao, vì sao lần này lại bị đánh lén?"

Khang Lan Đức than thở một hơi nói: "Bây giờ chủ soái đã đổi, thủ đoạn làm việc so với Vương Cung trước kia càng thêm tàn nhẫn gấp mấy lần. Thần vừa mới có được tin tức, hắn đem tất cả những người của chúng ta khống chế toàn bộ, cho nên tin tức mới không thể truyền lại, phát sinh chuyện này."

Thác Bạt Ngọc cười lạnh một tiếng nói: "Ta còn tưởng Bùi hoàng hậu có bao nhiêu lợi hại, nguyên lai cũng chẳng có gì hay ho!"

Khang Lan Đức chẳng hề tức giận, bực bội, khẽ mỉm cười nói: "Bệ hạ, binh pháp có câu "Sắp khai chiến cần thiện biến" Kế sách này là phản khách làm chủ, bắt lấy điểm yếu của đối phương đột nhiên công kích, khiến cho bọn hắn mệt mỏi ứng phó, như thế mới là thủ thắng chi đạo! Chúng ta có thể buông tha cho bọn hắn chiếm đóng thành trì này, tấn công phía đông nam Diệu Châu, một là có thể đạt được càng nhiều lương thảo cùng sự ủng hộ, mặc khác Diệu Châu vị trí địa lý thập phần trọng yếu. Húc Vương nhất định sẽ hồi binh cứu viện, giờ phút này chúng ta sẽ bao vậy bọn hắn, đến lúc đó lại nghĩ thêm chút phương pháp khiến cho tin tức Húc Vương Nguyên Liệt khiếp chiến truyền về Đại Đô, đến lúc đó bức hoàng đế kia lâm trận đổi tướng, chúng ta còn sợ đại sự không thành sao? Về phần lương thảo, hoàng hậu nương nương nhất định sẽ nghĩ cách."

Thác Bạt Ngọc nhìn Khang Lan Đức, đột nhiên cười lên.

Khang Lan Đức thấy đối phương tươi cười vô cùng quỷ dị, lại không biết đến tột cùng là đang cười cái gì, không khỏi nói: "Điện hạ, ngài đây là?"

Thác Bạt Ngọc cười như chưa từng được cười, cuối cùng nhẹ nhàng thở dài nói: "Ngươi là người Việt Tây, bây giờ lại vì trẫm bày mưu tính kế, này còn không thể cười sao? Sợ rằng hoàng đế Việt Tây kia còn không biết hoàng hậu của hắn chính là đầu sỏ gây nên chuyện, ta thực hết sức muốn biết Bùi hậu đến tột cùng muốn làm cái gì? Đem những thành trì này đưa cho ta, nàng lại có thể có ưu đãi gì?"

Lời vừa dứt, sắc mặt hắn dần trở nên cổ quái.

Mà lúc này tin tức lương thảo Đại Lịch bị thiêu hủy đã truyền về tới Đại Đô, Lý Vị Ương đang ở trước sân nhìn đám bồ câu đang sà xuống tìm thức ăn. Lúc Triệu Nguyệt đem tin tức này bẩm báo cho nàng, nàng chỉ khe khẽ mỉm cười, nói: "Nguyên Liệt thật là to gan, nếu như gió tây không lên, hoặc lại đột nhiên ngừng hẳn, hắn không phải sẽ vô cùng mệt mỏi sao, muốn cậy uy cũng không cần nhất thời nóng lòng như vậy."

Nghe nàng nói như vậy, Triệu Nguyệt mỉm cười nói: "Tiểu thư không cần lo lắng, cái gọi là tinh thông âm dương bát quái, cũng không phải là việc gì khó, bên cạnh chủ tử không phải không có người như vậy, chẳng qua ngày xưa không dùng đến mà thôi."

Lý Vị Ương biết, Nguyên Liệt thu thập không ít kỳ nhân dị sĩ, hắn xác định là gió tây nhất định sẽ nổi lên, cho nên mới biết làm ra sách lược như vậy, nhưng vẫn có chút mạo hiểm. Nàng nghĩ nghĩ, rồi lại lắc đầu: "Ta thật sự là không minh bạch, Thác Bạt Ngọc vì sao còn không lui binh, có cái nguyên nhân gì đáng giá để hắn cố chấp như thế sao?"

Triệu Nguyệt nghe vậy, nhìn Lý Vị Ương, thần sắc thật sự cổ quái.

Lý Vị Ương nhìn nàng do dự, cười như không cười nói: "Có cái gì muốn nói, ngươi không ngại nói thẳng."

Triệu Nguyệt cúi đầu, từ trong lòng lấy ra một phong thư, tự mình đem phong thư kia đưa cho Lý Vị Ương nói: "Phong thư này là chủ tử phái người truyền về, muốn tiểu thư tự mình đọc."

Lý Vị Ương bật cười: "Vì sao ngập ngừng ấp úng, cho ta xem." Nói xong, nàng lấy thư ra, đọc nhanh như gió.

Triệu Nguyệt nhìn Lý Vị Ương thần sắc khẽ biến, không khỏi nói: "Tiểu thư, phong thư này... Chủ tử nói gì vậy?"

Lý Vị Ương thần sắc thay đổi mấy lần, cuối cùng nhẹ nhàng thở dài: "Phong thư này không phải chủ tử ngươi viết tới, mà là do Phích Đình quận chúa viết, a, hiện tại nàng không phải quận chúa, nàng là hoàng hậu điện hạ Đại Lịch."

Triệu Nguyệt hoàn toàn ngây người: "Hoàng hậu? Thê tử Thác Bạt Ngọc? Nàng vì sao lại muốn viết thư cho tiểu thư?"

Lý Vị Ương cầm bức thư trong tay, nói: "Nàng đã không có biện pháp ngăn cản Thác Bạt Ngọc, giờ phút này gởi thư là nói cho ta, tất cả mấu chốt đang ở trên người Bùi hậu, bảo ta lưu ý nhiều hơn!"

Triệu Nguyệt càng thêm chấn kinh, Phích Đình là thê tử của Thác Bạt Ngọc, lại là hoàng hậu Đại Lịch, nàng vì sao phải nhắc nhở Lý Vị Ương cẩn thận một chút đây?

Lý Vị Ương thấy nàng nghi ngờ, không khỏi cười nói: "Hai nước phân tranh, chẳng phải dễ dàng giải quyết như vậy. Phích Đình không hi vọng nhìn thấy chiến tranh, nàng hi vọng mau chóng bình định chiến sự, cho nên nàng nghĩ ta nên xuống tay từ Bùi hậu."

Phích Đình hi vọng đình chiến? Triệu Nguyệt không khỏi suy đoán nói: "Tiểu thư, ý người là... Bùi hậu xách động Thác Bạt Ngọc phát động cuộc chiến tranh này, còn phía Đại Chu..."

Lý Vị Ương nhẹ nhàng gật đầu nói: "Nghĩ đến đúng là như vậy."

Cho dù muốn bình tĩnh cũng không được, Triệu Nguyệt mở to hai mắt nói: "Nàng ấy điên rồi phải không? Đường đường là hoàng hậu một nước, vì sao lại muốn bán đứng quốc gia, trợ giúp nước khác? Chuyện này đối với Bùi hậu lại có lợi ích gì?"

Lý Vị Ương cười nói: "Bùi hậu vốn không phải một người bình thường, chúng ta cũng không thể dùng suy nghĩ của người bình thường đo lường tâm tư của nàng. Theo Phích Đình nói, Bùi hậu đáp ứng Thác Bạt Ngọc dùng mười tòa thành trì cùng một điều kiện bí mật trao đổi vói nhau, còn về Đại Chu... Chưa có tin tức xác thực. Ngay cả Phích Đình cũng không biết Bùi hậu cùng Đại Chu đã đạt được hiệp nghị gì. Nếu chiến sự ở tiền tuyến thất lợi, vậy Bùi hậu lại có thể có lợi ích gì đây? Người này ấy, thật khiến người khác không thể hiểu được mà."

Lúc bánh ngọt trong tay Lý Vị Ương vô ý làm rớt xuống, thì những chú chim bồ câu đáng yêu kia mắt sáng rỡ, tranh nhau bay đến giành giựt, Lý Vị Ương nhìn thấy cảnh này, thần sắc khẽ động.

Triệu Nguyệt nói: "Tiểu thư, Ngũ Thiếu gia muốn mời người đi đến mật thất."

Lý Vị Ương khẽ gật đầu, đem bánh ngọt tùy ý tung lên, nói khẽ: "Trước tiên đi nhìn Doanh Sở một cái thôi."

Bên trong mật thất, Quách Đạo nhìn Doanh Sở nói: "Doanh đại nhân, qua mấy ngày nay, ngươi đã tỉnh táo chút nào chưa?"

Doanh Sở cũng không thèm ngẩng đầu lên, chỉ lo lẳng lặng nghĩ đến tâm sự của mình, cũng không nhìn Quách Đạo một cái, hiển nhiên là không có hứng thú với lời nói của hắn.

Quách Đạo nhẹ nhàng cười một cái, phân phó người bên cạnh: "Đưa món quà ta đã chuẩn bị cho Doanh đại nhân đi."

Hộ vệ bên cạnh lập tức dâng lên một cái ly, bên trong có một chút bột phấn. Lông mày Lý Vị Ương nhẹ nhàng nhíu lại, thấy Quách Đạo đắc ý cười: "Doanh đại nhân có nhận thức được đây là gì không?"

Không đợi Doanh Sở phản ứng, Quách Đạo liền đem bột phấn trong ly nhẹ nhàng rắc xuống mặt đất.

Đồng tử Doanh Sở lập tức bỗng rụt người, thân thể của hắn lập tức có phản ứng. "Vì sao trong tay ngươi lại có tiêu dao tán!" Đây là câu đầu tiên Doanh Sở mở miệng nói, giọng khàn khàn giống như dã thú đang chất vấn, ẩn giấu một loại cảm giác sợ hãi khó mà che dấu.

Quách Đạo cười ha hả: "Thứ này không phải là quà tặng lúc trước Bùi hậu tặng cho ta sao? Hiện tại ta lấy ra tặng lại cho Doanh đại nhân cũng xem như ăn khế trả vàng, làm sao mà ngươi lại không nhận ra như thế?"

Lý Vị Ương nhìn Quách Đạo, thần sắc có chút kinh ngạc. Vương Tử Khâm mở to hai mắt, nàng đột nhiên liên tưởng đến lời đồn Ngũ công tử Quách gia đã từng có một khoảng thời gian rất suy sút, nhìn tới chuyện này chắc có liên quan đến tiêu dao tán. Nhưng Quách Đạo làm sao có thể thoát khỏi ảnh hưởng của nó, mà êm đẹp đứng ở chỗ này đây? Không phải nói không ai có thể bỏ hẳn được tiêu dao tán mà chỉ có thể thống khổ rồi giãy dụa chết đi sao?

Lúc này, đôi mắt Quách Đạo sáng lên, nguyên bản khuôn mặt tuấn lãng của hắn giống như mặt ngọc Tu La mang theo ba phần uy hiếp, từ sâu trong đôi mắt mơ hồ lóe lên một tia sát khí. Nhưng sau đó, hắn lại cười, rồi lại cười khẩy, giống như đang nghĩ đến chuyện gì đó thú vị, hoặc đang nhìn người thú vị nào đó vậy. Ngữ khí của hắn không ngừng trào phúng: "Ta thật là đồng tình với ngươi, biết rõ đối phương căn bản không muốn nhìn thấy mình, ngươi còn thà chết cũng không chịu bán đứng nàng!"

Thân thể Doanh Sở co giật, cố nén không nhìn bột phấn kia, tiếng hơi khàn khàn: "Ta không biết ngươi đang nói cái gì."

Quách Đạo lạnh nhạt cười: "Thể xác của ngươi không biết, đó là vì hai mắt ngu xuẩn của ngươi đã bị tình yêu làm cho lạc lối, ngoài xem ngươi như một con chó, Bùi hậu còn có thể thấy cái gì ở nơi ngươi? Ở trong mắt người khác, nàng là một tiện nhân giết người không chớp mắt, nhưng trong mắt ngươi nàng lại là người thế gian hiếm có, là ngươi duy nhất ngươi muốn được che chở cho nàng, chuyện này vốn không sai, cái sai ở đây là do ngươi tin sai người! Nàng luôn phòng bị ngươi. Cho dù ngươi ở bên cạnh nàng nhiều năm, đi theo làm tùy tùng, trung thành và tận tâm, nhưng vì để loại bỏ những tin tức bất lợi với nàng, ngươi cũng trở thành đồ bỏ mà thôi!"

Doanh Sở nghe vậy, gắt gao cắn chặt khớp hàm không nói một lời, thái độ chẳng hề hợp tác.

Tâm tình Quách Đạo xem ra không tệ, hắn khẽ nhếch khóe miệng, trong giọng điệu mang theo ác ý: "Rõ ràng sớm đã biết đối phương hạ dược với mình, lại còn luôn ra vẻ vô tri, liều mạng ở trước mặt chúng ta che dấu, loại tình cảm sâu như biển này, bất quá cũng chỉ là một trò hề thôi."

Quách Đạo giơ chân lên, ngọc ủng màu xanh giẫm lên bột phấn trên đất, vân vê chuyển thành bùn đất, tươi cười càng thêm lạnh lùng: "Tiêu dao tán, tên vô cùng dễ nghe, cũng là công cụ tốt nhất để khống chế một người, một khi ăn nhiều sẽ bị nghiện, nếu Bùi hậu có một tơ một hào tín nhiệm ngươi, nàng cũng sẽ không mượn loại dược này để khống chế ngươi."

Doanh Sở rốt cục cũng không thể nhẫn nại, lạnh lẽo nói: "Ngươi không nên nói năng bậy bạ!"

Lý Vị Ương mẫn tuệ phát hiện, đồng tử Doanh Sở so với vừa rồi muốn khuếch đại ba phần, vẻ mặt cũng càng thêm dữ tợn, cơ miệng như đang co rút, nghĩ cũng biết lời nói của Quách Đạo đã kích thích hắn, tuy rằng có xích sắt trói tay chân hắn để hắn không thể rời khỏi nhưng Lý Vị Ương rõ ràng nhìn thấy chỗ cổ tay của hắn đã mài ra vết máu.

Quách Đạo biết đối phương đã mắc câu, liền dành cho hắn một kích trí mệnh, không khỏi cười to nói: "Đáng thương, ngươi thật là đáng thương! Rõ ràng bị người khác coi như một con chó, lại còn muốn trả giá tất cả mọi chuyện vì người đó, ngươi si tình như vậy, nhưng nếu ngươi chết đi, nàng sẽ vì ngươi mà rơi một giọt nước mắt sao? Không, sẽ không! Nàng chỉ biết cao hứng khi nhận thấy mình đã thoát khỏi một thứ phế vật vô dụng như ngươi!"

Doanh Sở đột nhiên đứng lên, điên cuồng giãy dụa, trực tiếp tới gần đến trước mặt Quách Đạo, nhưng thời điểm chỉ còn cách chóp mũi hắn khoảng một tấc, xích sắt đã được kéo đến cực điểm, gắt gao ghìm chặt hắn. Khiến cho hắn rốt cuộc cũng không thể tiến lên một bước, điều này làm cho Doanh Sở càng thêm tức giận, khuôn mặt tuấn tú kia trở nên vô cùng dữ tợn, cực kỳ dọa người: "Ngươi không cần vu tội nàng, ta tuyệt đối sẽ không tin tưởng lời nói châm ngòi ly gián này của ngươi!"

Quách Đạo cười lạnh một tiếng, ánh mắt nhìn Doanh Sở như đang nhìn một phế vật, một con cờ bị người khác bỏ qua, thanh lãnh nói: "Chỉ có người thần chí không rõ ràng như ngươi mới đi tin tưởng Bùi hậu, rõ ràng sự thật bày ra trước mắt lại coi như không thấy, vẫn nên chết đi thì hơn."

Doanh Sở dường như muốn bóp chết Quách Đạo, đáng tiếc hắn lại không có biện pháp nào để làm được điều này. Bởi vì kìm nén phẫn nộ đã đến cực hạn, rốt cuộc cũng không chịu được nữa, hắn đột nhiên cuộn tròn người co rút thành một cục, vừa rồi vẻ mặt còn cực kỳ kịch liệt giờ đây lại trở nên điên khùng, cả người cuộn tròn ở trên mặt đất, xoay đánh, liều mạng tranh đấu với linh hồn nào đó trong thân thể, mặc dù như thế, hắn cũng không có đụng đến bột phấn ở trên đất kia, như là đối với thứ đó căm thù đến tận xương tuỷ...

Quách Đạo lại gần thêm một bước, khẽ cười nói: "Doanh Sở, tiêu dao tán năm ngày phát tác một lần, mỗi lần phát tác đều sẽ đau khổ vô cùng, khiến ngươi sống không bằng chết, cho nên ta nghĩ hiện tại cảm giác của ngươi nhất định là hận không thể chết được. Mà người đẩy ngươi rơi xuống cái địa ngục này, chính là Bùi hoàng hậu ngươi luôn yêu thương, hiện tại ngươi đối với nàng còn tình sâu tha thiết như vậy, thà chết cũng không chịu bán đứng nàng sao?"

Doanh Sở đột nhiên giương mắt lên, con ngươi đỏ quạch nhìn chòng chọc Quách Đạo, thần sắc cực kì dữ tợn.

Vương Tử Khâm bị vẻ mặt kia làm cho giật nảy mình, vô thức lui về phía sau một bước, nhưng thấy Quách Đạo gắng sức kích thích Doanh Sở như thế, nàng mơ hồ cảm thấy đối phương đã sắp thành công. Thế là nàng tiến lên một bước, cưỡng ép áp chế nội tâm sợ hãi nói: "Doanh đại nhân, ngươi có biết bên cạnh Bùi hậu sớm đã có tân nhân sủng hay không?"

Con ngươi Doanh Sở trong nháy mắt chuyển về phía Vương Tử Khâm, mà thân thể của hắn càng lúc càng co rút, vô cùng khổ sở.

Vương Tử Khâm bị đôi mắt âm lãnh kia nhìn, cưỡng ép kinh sợ, giọng điệu bình thản: "Ta không phải đang ăn nói lung tung, bây giờ bên cạnh Bùi hậu có một tên thiếu niên tuấn tú tên là Thường Đức, ngày ngày phụng dưỡng bên cạnh nàng. Thường Đức này dung mạo thật sự xinh đẹp, vừa mới vào cung nội thị, luôn làm bạn bên cạnh Bùi hậu, thập phần biết điều, lanh lợi, rất được sủng ái. Hắn đã lật đổ địa vị của Doanh đại nhân, ngay cả khi ngươi trở lại bên cạnh Bùi hậu, nàng cũng sẽ không thèm nhìn ngươi một cái cho coi."

Quách Đạo cùng Vương Tử Khâm kẻ hát người hò, từng bước bức Doanh Sở đi vào khuôn khổ, Lý Vị Ương lạnh lùng nhìn Doanh Sở, thần sắc bình tĩnh, cũng không nhiều lời.

Doanh Sở giãy dụa tựa hồ như muốn nói gì đó, nhưng hận ý mãnh liệt kia trong phút chốc phát tán ra, cho tất cả mọi người ở đây đều cảm nhận được sự tuyệt vọng của hắn.

Ngay vào thời điểm này, Quách Đạo đột nhiên tiến lên một bước, lạnh lùng nói: "Không tốt rồi! Hắn muốn cắn lưỡi, mau ngăn cản hắn!"

--- ------ ------ ------ ------ ------ ----

Ây da, bi giờ vết thương bắt đầu mọc da non, quá ngứa lun...T.T...

Có nàng nào biết thuốc nào trị thẹo tốt hơm giới thịu mình với...Cho nó đừng bị thâm ấy:((((((Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: HNRTV, Ida, Thongminh123, Vong Ưu Tình, honeygirl
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Anhpham3783, bubusimilekem, Hngmai30, Hoàng Thanh Vân, Ida, lethuyoanh, Ngaanh2410, ThiênNhư, Voicoi08 và 209 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.