Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
 04.06.2017, 17:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6983 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 153: Hồi phủ

Editor: Bộ Yến Tử


Đối mặt với câu hỏi của Thường Nhuận Chi, Thụy Vương trầm mặc một lát nói: "Tiểu Cửu ở Duyện Châu không có nguy hiểm, dù sao có người của Tả Kiêu Vệ làm hộ vệ. Chẳng qua, Duyện Châu vốn là nơi cố thủ khó công, muốn hoàn thành việc cũng không dễ dàng như vậy. Chuyện này có chút khó làm, Tiểu Cửu muốn chậm trễ nhiều thời gian."

Những lời này của Thụy Vương nghe qua rất có đạo lý, có thể một câu dốc xuống thật sự địa phương.

Đến cùng đã xảy ra chuyện gì, hắn ta một chữ cũng không lộ ra.

Thường Nhuận Chi hơi nhíu mày, hỏi trắng ra: "Bên người A Đồng chỉ có hai ngàn Tả Kiêu Vệ, nếu hai nhà Tề - Lỗ ở Duyện Châu kia phấn khởi chống cự, bọn họ cũng là quả bất địch chúng. Thụy Vương có thể nói cụ thể hay không, A Đồng ở Duyện Châu làm việc tiến triển đến một bước kia?"

Biểu cảm trên mặt Thụy Vương có chút không tiện, vẫn là lấy lí do lão bộ thoái thác, bảo Thường Nhuận Chi không cần lo lắng, Lưu Đồng không lâu nữa sẽ trở về vân vân.

Thụy Vương không lộ nửa chữ, Thường Nhuận Chi cũng không có khả năng phát giận với Thụy Vương, cũng chỉ trầm mặc nhìn Thụy Vương.

So nhẫn nại, nàng tự nhận mình so được quá, nhưng mà cuối cùng nàng vẫn là đã xem nhẹ Thụy Vương, thấy Thường Nhuận Chi nghe hắn ta giải thích xong cũng không nói chuyện, Thụy Vương còn có thể tự cố tự tìm nói, ngược lại không đến nỗi làm không khí xấu hổ. Thường Nhuận Chi không phản ứng, hắn ta cũng chỉ có thể tự mình thoải mái vui vẻ nói tiếp.

Thường Nhuận Chi thầm nghĩ, nếu nàng liên tục không hé răng, nói không chừng Thụy Vương còn có thể nói chuyện tào lao đến lúc Thường Mộc Chi trở lại vương phủ, sau đó tới thay hắn ta tiếp tục cùng nàng tán gẫu.

Cuối cùng Thường Nhuận Chi cũng không thể từ trong miệng Thụy Vương nghe ra một điểm hay nửa điểm tin tức, dù sao nữ chủ nhân vương phủ không có ở đây, một cô em dâu thêm thê muội ở lại đây, một mình một người ở phủ Thụy Vương cùng Thụy Vương tán gẫu lâu lắm thì tốt sao?

Thế là Thường Nhuận Chi đứng dậy cáo từ.

Thụy Vương cười nói mấy câu khách sáo giữ khách, để Hương Cần thay hắn ta đưa Thường Nhuận Chi rời khỏi vương phủ.

Từ chuyện này, ngược lại Thường Nhuận Chi cũng có thể cảm giác được, trình độ Thụy Vương ba phải đánh thái cực là lô hỏa thuần thanh.

Hương Cần ở một bên từ đầu nghe được vĩ, thấy vẻ mặt Thường Nhuận Chi không mấy đẹp mắt, vẻ mặt ngưng trọng, không khỏi vừa đi vừa nói với Thường Nhuận Chi: "Cửu Hoàng tử phi không cần sốt ruột, Vương gia đã nói cửu Hoàng tử không có việc gì, vậy khẳng định cửu Hoàng tử không có việc gì."

Thường Nhuận Chi không khỏi cười khổ: "Đó cũng không phải Thụy Vương có thể khống chế được."

Hương Cần cười nói: "Vương gia nói chuyện, sẽ không hư ngôn vọng ngôn. Nếu không có mười phần nắm chắc, Vương gia sẽ không nói như vậy. Cửu Hoàng tử phi cứ an tâm chờ cửu Hoàng tử hồi kinh."

Thường Nhuận Chi muốn phản bác hai câu, lại nghĩ dù thế nào thì Hương Cần cũng là thị thiếp trong vương phủ, nữ nhân của Thụy Vương, đương nhiên không có khả năng không hướng về Thụy Vương nói chuyện. An nguy của cửu Hoàng tử, nàng cùng Hương Cần cũng nói không thấy. Thường Nhuận Chi cũng không hé răng, trầm mặc rời khỏi vương phủ, trở về phủ Hoàng tử.

Lại đợi nhiều thiên, cuối cùng tin tức của Lưu Đồng cũng đến, dự tính tốt ngày hồi kinh.

Lúc này Thường Nhuận Chi mới nhẹ nhàng thở ra.

Theo trên thư ngày đó Lưu Đồng viết, Thường Nhuận Chi thức dậy sớm, đến bên ngoài phủ Hoàng tử chờ.

Giữa trưa, Hoa Hạo cưỡi ngựa, dẫn hai chiếc xe trở lại.

Nhìn thấy Hoa Hạo, Thường Nhuận Chi vội đi đón, không đợi nàng hướng trong xe ngựa xem, liền gặp Hoa Hạo khom mình hành lễ nói: "Hoàng tử phi điện hạ, cửu Hoàng tử điện hạ đi phủ Thụy Vương, muốn hạ thưởng mới trở về, nhường tiểu nhân trước đến bẩm báo Hoàng tử phi điện hạ một tiếng."

Thường Nhuận Chi thu hồi bước chân đang muốn hướng lên phía trước, nói: "Vừa mới trở về lại đi phủ Thụy Vương tìm Thụy Vương sao? Sốt ruột như thế?"

Động tác trên mặt Hoa Hạo dừng một lúc, trả lời: "Thật sự lần này đi Duyện Châu, điện hạ gặp chút chuyện... Cần cùng Thụy Vương gia thương lượng."

Thường Nhuận Chi nhàn nhạt lên tiếng, nói mình đã biết, xoay người phân phó Diêu Hoàng: "Bảo phòng bếp nấu cơm đi, ta đói bụng."

Diêu Hoàng nhìn Hoa Hạo, lại nhìn Thường Nhuận Chi, sau đó phân phó người đi thông tri phòng bếp một tiếng.

Cùng Thường Nhuận Chi đi vào trong viện, Diêu Hoàng nhẹ giọng nói: "Cô nương đừng nóng giận, chắc là cửu Hoàng tử có việc gấp."

"Ta không sinh khí." Thường Nhuận Chi cười đáp lại một câu, sắc mặt như thường.

Câu trả lời cùng bộ dáng bên ngoài của nàng, theo Diêu Hoàng thấy xem ra không phải như vậy.

Từ trước tính tình cô nương nhà nàng mềm, mặc dù sinh khí cũng chỉ tự mình hờn dỗi, làm mình giận đến mức bệnh cũng là chuyện thông thường.

Sau đó cô nương nhà nàng hòa ly, nhìn dịu dàng yên tĩnh như cũ, nhưng so với trước kia có nhiều chủ kiến chủ trương, tính tình cũng sáng sủa hơn, thời điểm tức giận rất ít, lại càng không tự mình hờn dỗi.

Mượn chuyện trước kia Phương đại nhân quấn quít lấy cô nương mà nói, cô nương chẳng sợ đối với Phương đại nhân càn quấy tự quyết định rất là bất mãn, oán giận hai câu đảo mắt liền đem loại chuyện làm nàng tức giận gác qua một bên.

Giống như hôm nay vậy, rõ ràng cô nương vì cửu Hoàng tử không hồi phủ trước tiên mà sinh khí, nhưng trên mặt nàng không có một điểm mất hứng, trong lời nói cũng xem như là tình huống tầm thường, Diêu Hoàng là thấy qua lần đầu.

Này có thể chứng minh, lần này cô nương nhà nàng sinh khí có chút lớn.

Diêu Hoàng không tốt khuyên Thường Nhuận Chi, chờ phòng bếp dâng đồ ăn lên, sau khi Thường Nhuận Chi ăn qua, Diêu Hoàng bồi nàng trở về phòng, trong phòng chỉ còn lại hai chủ tớ các nàng, Diêu Hoàng nhẹ giọng nói: "Cô nương đừng chọc tức thân thể, chờ cửu Hoàng tử trở lại, lại hỏi ngài ấy là có chuyện gì ..."

Thường Nhuận Chi nghiêng đầu nhìn Diêu Hoàng, hốt cười: "Ngươi làm sao nhìn ra ta tức giận?"

Diêu Hoàng thở dài: "Nô tì đi theo bên người cô nương cũng có chút năm, nếu còn xem không rõ cảm xúc cô nương, vậy nô tì cũng không xứng chức nha hoàn hồi môn bên người rồi."

"Ngụy Tử có thể không nghĩ nhiều như ngươi nghĩ." Thường Nhuận Chi hướng ra ngoài điểm cằm, ý bảo Diêu Hoàng nhìn tiểu nha hoàn đang cùng Ngụy Tử nói giỡn.

Diêu Hoàng bất đắc dĩ nói: "Nàng ta chính là con ngốc không chịu để tâm."

Thường Nhuận Chi che miệng cười, nửa ngày sau dừng cười, nhẹ nhàng nói: "Có một câu tục ngữ ngươi có nghe qua hay không? Tên là, huynh đệ như tay chân, nữ nhân như y phục."

Diêu Hoàng sửng sốt, suy nghĩ một lúc lâu nói: "Nô tì chưa từng nghe qua lời này... Bất quá, theo nô tì thấy, trên đời này người đứt tay đứt chân vẫn hảo hảo còn sống cũng không thiếu, chỉ chưa thấy người không mặc quần áo."

Thường Nhuận Chi nở nụ cười, điểm lên trán Diêu Hoàng, nói: "Ngươi càng có thể nói."

Diêu Hoàng cười nhẹ, Thường Nhuận Chi thở dài.

"Quan hệ giữa A Đồng và Thụy Vương thật chặt mật, ở bên người xem ra, hai người bọn họ chính là trói ở trên một sợi dây thừng, cùng vinh cùng hại." Thường Nhuận Chi thấp giọng nói: "Trong cảm nhận của chàng, có lẽ Thụy Vương là xếp hạng nhất. Thê tử như ta đây, chỉ có thể xếp ở phía sau."

Diêu Hoàng không xác định hỏi: "Cô nương chẳng lẽ... Là ăn dấm chua cùng Thụy Vương?"

Thường Nhuận Chi lắc đầu.

"Bọn họ huynh đệ tình thâm, ta làm thê tử thì ăn dấm chua cái gì? Ta chính là..."

Thường Nhuận Chi mân mím môi, nói: "Ta chính là lo lắng thôi..."

Thường Nhuận Chi nói thật nhẹ, Diêu Hoàng thấy nàng thấp đầu không có ý tứ nói thêm gì nữa, cũng không có hỏi nàng đang lo lắng cái gì.

Đến nỗi Thường Nhuận Chi cụ thể lo lắng cái gì, chỉ sợ cũng chỉ có chính nàng biết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
 04.06.2017, 17:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6983 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 154: Tai hoạ ngầm

Editor: Bộ Yến Tử

Thường Nhuận Chi luôn cảm thấy, quan hệ huynh đệ giữa Thụy Vương và Lưu Đồng chặt chẽ như vậy, tương lai sẽ thành một tai họa ngầm.

Có lẽ bởi vì nàng nhận nền giáo dục độc lập ở hiện đại, nên đối với dạng tình thân buộc chặt cũng không cảm mạo.

Cái gì cùng vinh cùng hại, loại sự tình này tương đương ở chỗ "Liền ngồi", Thường Nhuận Chi không thích.

Nàng luôn thờ phụng là, nhân sinh lúc vị thành niên thì dựa vào phụ mẫu nuôi nấng giáo dục, sau khi trưởng thành sẽ dựa vào năng lực bản thân dưỡng gia kiếm tiền, phụng dưỡng cha mẹ song thân, chờ sau khi thành gia đặt trọng tâm lên người bạn lữ, cùng bạn lữ cùng nhau tận tâm nuôi nấng hài tử trưởng thành.

Dù sao tìm căn nguyên đến cùng, chung quy phụ mẫu sẽ già đi, nữ nhân sẽ lớn lên, mà người làm bạn cả đời sẽ chỉ có bạn lữ cùng sinh nhi dục nữ.

Còn về phần huynh đệ tỷ muội, cảm tình tốt, tướng đỡ tương trợ tự nhiên hảo, cảm tình giống như vậy đương tầm thường thân thích đi lại, cũng không có gì không tốt.

Nàng lo liệu là tín điều nhân sinh như vậy, cho nên sau khi cùng Lưu Đồng thành thân, nàng liên tục hi vọng lúc Lưu Đồng xảy ra bất cứ chuyện gì, người hắn nghĩ đến đầu tiên là nàng.

Nhưng mà, giống như chuyện Thụy Vương ở Duyện Châu gặp chuyện không may, giữa chi tiết không có nói cho người thứ nhất là Thường Mộc Chi biết là giống nhau, Lưu Đồng ở Duyện Châu có việc gì khó, đồng dạng cũng không đồng ý nói cho nàng biết.

Hai huynh đệ bọn họ lựa chọn cùng một phương thức —— nói cho huynh đệ thân thiết với mình nhất, lại bỏ mặc thê tử một bên.

Nói hoa mĩ là sợ thê tử lo lắng sốt ruột, trên thực tế, bất quá chỉ là xem thê tử không cùng cấp cùng chi mà thôi.

Lúc trước Thường Nhuận Chi đối với chuyện Thụy Vương gạt Thường Mộc Chi là có ý kiến, nhưng đến cùng việc này không phải xảy ra trên người nàng, cho nên cảm xúc cũng không quá sâu.

Cho tới bây giờ đến phiên nàng, nàng mới biết được dạng tư vị đó là như thế nào.

Loại chuyện nhi nữ tình trường này, nàng sẽ không quá mức rối rắm, sau khi nghĩ một lúc sẽ phóng qua một bên.

Chân chính làm nàng cảm thấy sầu lo, là chuyện khác.

Thụy Vương đối với Lưu Đồng như thế nào, dù sao thì nàng không phải người bên cạnh Thụy Vương, tuy rằng nghe nhiều, nhưng đến cùng cảm thụ không sâu.

Nhưng Lưu Đồng đối Thụy Vương như thế nào, nàng nhìn thấy rành mạch rõ ràng.

Từ lúc nhận thức Lưu Đồng đến bây giờ, nàng đã thấy mỗi một cọc mỗi một kiện, đều vô cùng tinh tường phản ánh tình cảm huynh đệ Lưu Đồng đối với Thụy Vương sâu vô cùng.

Nếu như Thụy Vương không có dã tâm, không có khát vọng, năng lực bình bình làm một Vương gia tiêu sái, vậy ngược lại Thường Nhuận Chi cũng không biết là bọn họ huynh đệ tình thâm có gì không ổn.

Nhưng gần một năm nay, Thụy Vương biểu hiện ra năng lực xuất chúng, đã ghé mắt với ngự tòa thượng vị kia, Thái tử cập kì Vương gia như hắn ta như thế nào sẽ không nảy tâm kiêng kị cùng ngờ vực hắn ta?

Dã tâm cùng khát vọng...

Thụy Vương chưa bao giờ lộ ra một chút mảnh nhỏ, nhưng thật không khéo, Thường Nhuận Chi đã nhìn qua từng lời phê bình chú giải của Thụy Vương trong [Sân Vắng u hồi lục].

Muốn nói Thụy Vương không có dã tâm cùng khát vọng, nàng không tin.

Mặc dù Thụy Vương còn không có ý thức được hắn ta đối với vị trí tối cao kia hướng tới, nhưng sẽ có một ngày, hắn ta sẽ biết.

Mà đến thời điểm đó, chính là lúc Thụy Vương cần "Làm đại sự".

Lưu Đồng là huynh đệ thân mật với hắn ta, như thế nào sẽ không theo giúp đỡ?

Thường Nhuận Chi sợ chính là chuyện này.

Nam nhân có thể làm đại sự, nhưng loại đại sự này cần đem đầu thuyên ở lưng quần mang theo, ai sẽ không sợ?

Chỉ sợ có một chút sai lầm, mạng nhỏ phải mất đi.

Nàng chỉ nghĩ tới những ngày được an an ổn ổn phú quý bình an, ngập trời vinh hoa phú quý như vậy nàng không muốn.

Nếu thật có một ngày kia, Lưu Đồng sẽ nghe lời nàng ném Thụy Vương xuống, thậm chí cùng Thụy Vương phân rõ giới hạn sao?

Thường Nhuận Chi cười khổ.

Đừng nói hắn sẽ không, cứ tính hắn sẽ, hắn cùng Thụy Vương quan hệ thân mật, nàng cùng Thụy Vương phi có quan hệ tỷ muội, muốn tránh đi vậy cũng là chuyện không có khả năng.

Thường Nhuận Chi suy nghĩ tới xuất thần, bên kia Ngụy Tử gọi nàng: "Cô nương, phòng bếp tới hỏi, cửu Hoàng tử muốn trở về dùng bữa tối hay không?"

Vốn hôm nay Lưu Đồng trở về, Thường Nhuận Chi phân phó phòng bếp làm một bàn đồ ăn cho hắn đón gió tẩy trần, kết quả hắn không trở về phủ, ngược lại chạy tới phủ Thụy Vương.

Thường Nhuận Chi không muốn lưu nguyên liệu nấu ăn  tươi mới này chờ hắn trở về lại làm đồ ăn.

Giữa trưa khi phòng bếp nói với Thường Nhuận Chi, đem nguyên liệu nấu ăn đều cầm đến làm, lúc này đang khó xử muốn hay không lại đi chọn mua chút tươi mới, chuẩn bị làm bữa tối cho cửu Hoàng tử.

Nghe nói ngọ thưởng, cửu Hoàng tử phi bởi vì chuyện cửu Hoàng tử không hồi phủ mà sinh khí, người ở phòng bếp sờ vuốt không rõ tì khí của chủ mẫu, chỉ có thể cho người tới hỏi.

Thường Nhuận Chi ngẩng đầu nhìn về phía Ngụy Tử, suy nghĩ một chút nói: "Chờ chàng trở về lại nói."

Ngụy Tử nhận mệnh, cười cười đi tới phòng bếp truyền lời.

Thường Nhuận Chi gọi nàng ta lại nói: "Gần nhất ngươi nhưng là ăn nghiện, thường thường lại chạy tới phòng bếp. Ta xét bớt đồ ăn của ngươi sao?"

Ngụy Tử xoay người lắc đầu, cười hì hì nói: "Gần đây nô tì muốn trường thân thể, cùng phòng bếp đánh hảo giao tế, cũng tốt thường thường có thể kiếm chút chỗ ăn tốt."

"Người bao lớn rồi, còn trường thân thể?" Thường Nhuận Chi bất đắc dĩ nói.

Mặt Ngụy Tử hơi đỏ, xoay thân chà chà chân, chạy tới phòng bếp.

"Nàng ta làm sao vậy?" Thường Nhuận Chi hỏi Diêu Hoàng.

Diêu Hoàng cười nói: "Cửu Hoàng tử đã trở lại, Hoa Trạch cũng đã trở lại. Nàng ta cao hứng."

"Ta biết." Thường Nhuận Chi vuốt cằm: "Ta hỏi là, cảm giác gần đây khẩu vị của nàng ta có chút lớn."

Diêu Hoàng nói: "Nô tì nghe nàng ta nói thầm một hai lần, nói đại nương phòng bếp nói nàng ta rất gầy, ăn nhiều có thể mập lên chút"

Diêu Hoàng nói đến đó cười cười: "Nhóm cụ bà không phải đều nói, mập mới mượt mà mới tốt sinh hài tử sao?"

Thường Nhuận Chi bật cười: "Cho nên nàng ta liền dùng sức muốn đem chính mình ăn mập? Ta coi nàng ta cũng thật sự là nghe gió coi như mưa."

Diêu Hoàng cười, thả rèm xuống, nói: "Cô nương không quan tâm nàng ta, nàng ta ăn nhiều chút cũng tốt, bao nhiêu có thể đổ đổ miệng của nàng ta."

Thường Nhuận Chi buồn cười, thoát hài nằm xuống, nói: "Ta ngủ một khắc sẽ dậy, đừng cho ta ngủ lâu, miễn cho đầu lại choáng váng."

Diêu Hoàng xác nhận.

Thường Nhuận Chi ngủ trưa, sau khi thức dậy mới biết Lưu Đồng còn chưa có trở về.

Nàng cũng không biểu hiện ra ngoài có gì dị thường, chỉ cho người phô sinh tuyên, lẳng lặng đề bút viết chữ.

Cùng lúc đó, trong phủ Thụy Vương.

Thụy Vương cùng Lưu Đồng tương đối mà ngồi, trung gian cách một cái bàn.

Hạ nhân canh giữ bên ngoài thư phòng, phòng trong chỉ có hai huynh đệ bọn họ.

Cửa sổ đóng cửa, kín không kẽ hở.

Trên bàn đặt mấy phong thư, đều đã bị mở ra xem qua.

Sắc mặt Thụy Vương cùng Lưu Đồng đều nặng nề.

Thụy Vương chậm rãi ngẩng đầu nhìn Lưu Đồng, thật lâu sau than một tiếng nhỏ đến nỗi không thể nghe thấy.

Hôm nay Tiểu Cửu hồi kinh, Thụy Vương cũng thu được tin tức, đoán trước Tiểu Cửu sẽ trực tiếp đến vương phủ tìm hắn ta, cho nên từ buổi sáng, hắn ta cũng liên tục chờ Tiểu Cửu đăng môn.

Quả nhiên, Tiểu Cửu tới phủ Thụy Vương trước, sau khi rửa mặt xóa đi phong trần trên người, chờ không kịp dùng cơm trưa liền muốn cùng hắn ta nói chuyện.

Cũng may hắn ta khuyên trụ, trước nhường Tiểu Cửu dùng xong ngọ thiện, lại thôi hắn đi ngủ một giấc, lúc này hai người mới nói chính sự.

"Chuyện của Vũ Văn gia... Đệ phải làm sao hồi phụ hoàng?" Lưu Đồng xuy cười một tiếng: "Nói hay không, trong lòng phụ hoàng đều có đếm. Dù sao luận đứng lên, đây mới là trưởng tử."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, bichvan, hoaxua, huynhtole, qh2qa06, soonsun89, sxu, thuy89, xichgo
     
Có bài mới 04.06.2017, 17:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6983 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 155: Tư sinh

Editor: Bộ Yến Tử


Thụy Vương trầm ngâm thật lâu, nhẹ giọng nói: "Tiểu Cửu, đệ coi như không biết đi."

Lưu Đồng chậm rãi nắm chặt tay: "Lại muốn nhẫn sao?"

"Không đành lòng, có thể như thế nào?" Thụy Vương trầm giọng nói: "Chuyện vị thiếu gia Vũ Văn gia có thể là Hoàng tử, đệ cảm thấy loại gièm pha này, có thể truyền ra ngoài sao?"

Thụy Vương đứng lên đi hai bước, nói: "Phụ hoàng tự khoe khoan tình thâm ý trọng với Thuần Khác Hoàng hậu, mặc dù người trong hậu cung đếm không ít, nhưng mà không thấy phụ hoàng đặc biệt sủng ai. Nếu đám thần tử kia mà biết, lúc phụ hoàng còn trẻ từng cẩu thả cùng phu nhân Vũ Văn gia, còn sinh ra được một nhi tử, thậm chí kẻ này còn lớn tuổi hơn Thái tử mấy tháng... Chỉ sợ sẽ nhấc lên sóng to gió lớn." [Tử: Đúng là ngựa đực giống y như Thái tử! Cha con mờ.^~^]

Lưu Đồng cúi mắt, nói: "Chuyện danh dự của phụ hoàng, tự nhiên không thể tuyên chi ở miệng. Nhưng vị ở Vũ Văn gia này... Đã phái người ám sát ngũ ca là thật. Phụ hoàng không phải là vì bảo vệ hắn ta, mới đè ép chuyện này xuống sao?"

Lưu Đồng mím môi nhìn Thụy Vương: "Phụ hoàng bất công Thái tử cũng thôi đi, dựa vào một nhi tử tư sinh lại tùy ý làm bậy đến tận đây, phụ hoàng cũng có thể bất công hắn ta?"

Thụy Vương chắp tay sau lưng đứng hồi lâu, chậm rãi nói: "Phụ hoàng vốn là người xử sự ôn hòa, không muốn mâu thuẫn kích phát người, theo ông ta xử lý thế gia công phủ, thủ đoạn dùng trên Hầu phủ hiển nhiên tiêu biểu. Bây giờ tuổi phụ hoàng càng lớn, tâm càng mềm. Thái tử là nhân tuyển ông ta chọn, tự nhiên phụ hoàng hi vọng Thái tử có thể sau khi ông ta trăm năm, an ổn kế vị đăng cơ. Còn về đứa con trai tư sinh kia... Nói vậy phụ hoàng là cảm thấy hổ thẹn, cho nên không đành lòng trách móc nặng nề. Dù sao, phụ hoàng vĩnh viễn không có khả năng công bố thân phận của hắn ta, nghênh hắn ta trở về hoàng thất."

Lưu Đồng nhìn một bên mặt Thụy Vương, nói: "Phụ hoàng bất công Thái tử, bất công đứa con tư sinh đó, làm sao không thấy bất công ngũ ca?"

Thụy Vương cười cười, nói: "Thái tử là đích tử, đứa con tư sinh kia là trưởng tử, phụ hoàng tự nhiên coi trọng nhiều hơn. Còn ta không phải không thèm để ý. Dù sao, ta cùng Kỳ Vương huynh, Lễ Vương huynh, Chúc Vương huynh còn có Sầm Vương đệ, phụ hoàng đều xem giống nhau. Đều là 『Không phải nhi tử Hoàng hậu sở sinh』."

[ Tử: tui chỉ tội nghiệp cho Đồng ca mà thôi, dù sao Thụy Vương cũng được lão già đó để tâm tới chút xíu, còn Đồng ca bị vứt bỏ qua một xó co ro ôm đau đớn một mình. Vậy mà không biết tự mình đau mình lại đi đau thay Thụy Vương.]

Thụy Vương cười cười: "Này cũng là không hoạn quả mà hoạn không đều."

"Nhưng cừu này, ngũ ca cùng vị kia ở Vũ Văn gia đã kết xuống." Lưu Đồng nói tiếp.

"Thì tính sao?" Thụy Vương thản nhiên nói: "Hắn lại không có khả năng đến kinh thành tìm ta xúi quẩy, còn ta, cũng không thể đi Duyện Châu tìm hắn ta phiền toái. Mặc dù kết thù, hắn ta có năng lực làm khó dễ được ta?"

Lưu Đồng thì không lạc quan như vậy.

"Đệ có tiếp xúc qua với người này, hắn ta vẻ mặt tối tăm, tướng mạo khắc nghiệt, khi nhìn đệ trong mắt đều ẩn ẩn hận ý. Người điên cuồng sẽ làm ra việc điên cuồng gì, vậy cũng không thể đoán trước được."

Lưu Đồng nói: "Càng là lần này, bắt hai nhà Tề - Lỗ, nói vậy là sẽ phế đi hai nhà này. Sau này ở Duyện Châu, có thể là thiên hạ của Vũ Văn gia, một mình Vũ Văn gia độc đại, vậy thì nguyên khí diễm nhà Vũ Văn chỉ sợ càng thêm tăng vọt."

Lưu Đồng dừng một chút, cười lạnh: "Ngũ ca, lần trước phụ hoàng phái huynh đi Duyện Châu ám tra bạo loạn ở đó, sau đó lại nhường đệ mang binh đi tróc nã trọng phạm quan trọng hai nhà Tề - Lỗ, dường như chưa từng nghĩ tới, đệ sẽ biết rõ thân phận Vũ Văn Thì Nguyên. A, ông ta vạn vạn không thể tưởng được, Vũ Văn Thì Nguyên là tự mình bật đến trước mặt đệ nói rõ thân thế của hắn ta. Huynh nói, nếu phụ hoàng biết ông ta gắt gao giấu chuyện này, lại bị đương sự dễ dàng nói ra, không biết biểu cảm trên mặt như thế nào?"

Thụy Vương nhìn song cửa sổ không nói, Lưu Đồng tự cố tự cười lạnh nói: "Thân là thiếu gia Vũ Văn gia, Vũ Văn Thì Nguyên cùng thiếu gia hai nhà Tề - Lỗ cũng có lui tới. Mấy năm nay, Vũ Văn Thì Nguyên không biết từ trong miệng thiếu gia hai nhà, biết được bao nhiêu chuyện tốt mà Thái tử cùng Chúc Vương làm. Việc này một khi bị hắn ta lật ra, vậy hậu quả..."

Vẻ mặt Lưu Đồng hung ác: "Cũng thế, nhìn Vũ Văn Thì Nguyên kia cũng không phải người an phận gì, lại chờ hắn ta cùng Thái tử bọn họ chó cắn chó mới tốt."

Thụy Vương nghiêng đầu nhìn thoáng qua Lưu Đồng, như trước trầm mặc không nói.

Huynh đệ hai người các hoài tâm sự, thật lâu sau Lưu Đồng mới nói: "Tả Kiêu Vệ đã bắt tội phạm quan trọng hai nhà Tề - Lỗ tới nha môn Hình bộ, có mấy cái ở địa phương Duyện Châu liền giơ chân đứng lên mắng chửi người, đệ cũng quyền đương giết gà dọa khỉ cho một đao làm thịt. Trên đường nghe bọn họ ném ra một ít lời nói chịu tội, cũng làm cho người ta nhớ xuống hình thành tấu chương. Ngũ ca cảm thấy, bước tiếp theo đệ nên làm như thế nào?"

Thụy Vương trầm ngâm một lát: "Phụ hoàng cho đệ đi Duyện Châu tróc nã tội phạm quan trọng, mà những người này cũng vào đại lao Hình bộ, đệ không cần quản. Đệ cứ viết một điều trần xử lý việc này, lại viết một tấu chương sửa sang lại hai nhà này cho tốt rồi trình lên, chuyện này đệ tính như xong xuôi. Chuyện còn lại, cũng không phải đệ có thể quản."

Lưu Đồng đáp ứng, lại hừ lạnh nói: "Khi đệ hồi kinh cùng Tả Kiêu Vệ Trường giải người vượt qua đại lao Đại Lý tự, Tả Kiêu Vệ Trường lại nói phụng ý chỉ phụ hoàng muốn áp giải người đến đại lao Hình bộ. Hình bộ là địa bàn của Chúc Vương, do tâm tật của hắn ta chưa khỏi còn phải tịnh dưỡng, chức quyền ở Hình bộ phụ hoàng đã thu trở về. Áp giải người đến Hình bộ, đương nhiên là phụ hoàng ngầm xử lý chút chuyện để vụ lợi. Vì bảo vệ Thái tử và Chúc Vương, phụ hoàng làm thật nhiều chuyện nhỉ."

Thụy Vương than nhẹ: "Tốt lắm, việc này đệ không cần phải xen vào."

Thụy Vương đi tới nhẹ nhàng vỗ vỗ vai Lưu Đồng: "Lúc trước cửu đệ muội còn đặc biệt đến vương phủ tìm ta hỏi chuyện đệ ở Duyện Châu, nàng rất lo lắng cho đệ. Sau khi hồi phủ đệ nên hảo hảo nói cùng nàng. Nữ nhân lòng dạ hẹp hòi, đệ nhiều lắm hò hét."

Lưu Đồng nở nụ cười, nói: "Nhuận Chi tâm nhãn mới không nhỏ."

"Vậy cũng chưa chắc." Thụy Vương cười nói: "Mượn chuyện lúc này đệ về kinh, không về phủ Hoàng tử nói với nàng một tiếng lại chạy tới chỗ ta mà nói, bảo đảm trong lòng nàng có chút không thoải mái. Tóm lại, dỗ nữ nhân cho tốt, đối với đệ không có chỗ hỏng."

Lưu Đồng cười nhẹ: "Ngũ ca có kinh nghiệm, đệ tự nhiên nghe ngũ ca."

"Bớt trêu ghẹo ta đi." Thụy Vương cười nói: "Có một người vợ hiền, tỉnh đệ bao nhiêu chuyện. Tốt lắm, trở về đi, đừng làm cửu đệ muội sốt ruột chờ. Hảo hảo nghỉ ngơi hồi phục một đêm, ngày mai tới trước mặt phụ hoàng phúc mệnh."

Lưu Đồng lầm bầm nói phụ hoàng không cần thiết hắn phục mệnh gì, cùng Thụy Vương cáo từ sau đó chạy về phủ Hoàng tử.

Thường Nhuận Chi nhận được tin Lưu Đồng hồi phủ khi mới luyện xong một ngàn chữ, đang rửa bút, nghe hạ nhân bẩm báo cũng không nói gì, chỉ nhàn nhạt lên tiếng, không phân phó gì, chỉ nói: "Nên vội cái gì đều vội đi thôi."

Diêu Hoàng bảo đám nha hoàn đều ra ngoài, một bên khuyên nhủ: "Cô nương không đi nghênh đón sao?"

"Chàng không cần ta dẫn đường." Thường Nhuận Chi lắc đầu nói: "Lại nói, khi giữa trưa ta có nghênh đón chàng rồi."

Diêu Hoàng ngầm thở dài, lòng nói cô nương còn chưa hết giận, ngủ một buổi trưa, lúc này luyện chữ, đều uổng phí.

Lưu Đồng đi ở trong phủ cũng buồn bực, hỏi hạ nhân bên cạnh: "Hoàng tử phi đâu?"

"Hoàng tử phi ở chủ viện."

"Nàng không nhận được tin ta trở về sao?" Lưu Đồng lại hỏi.

Hạ nhân do dự một lúc lâu mới nói: "Tin tức có truyền qua, chính là... Ngụy Tử cô nương nói Hoàng tử phi đang luyện chữ, chắc là nhất thời đi không được..."

Lưu Đồng kinh ngạc nhìn hạ nhân kia một hồi lâu, có chút không xác định hỏi Hoa Trạch đang đi phía sau: "Hoàng tử phi đây là... Tức giận?"

[Tử: haha, nàng giận rồi, chàng mau mau chà xát y bản quỳ gối xin lỗi đi! Tội này không nhẹ đó nha.]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 304 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 201 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 671 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.