Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
 29.05.2017, 19:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 150: Tổ phụ

Editor: Bộ Yến Tử

Nữ nhân sinh hài tử nhất định cần nhiều thời gian, huống chi đây là thai đầu của Triệu Thanh Dao, khi sinh sẽ không thông thuận mấy. Thường Nhuận Chi nghĩ, đến trời tối mà Triệu Thanh Dao còn đau bụng như cũ có thể là sinh khó.

Nhìn lão thái thái luôn trong tư thế đợi tin từ tiểu viện của Thường Bằng, Thường Nhuận Chi do dự, cuối cùng vẫn không mở miệng nói gì, cùng lão thái thái chờ tin.

Nhưng mà lão thái thái đợi một lát, nỗi lòng bắt đầu ổn định lại, thấy Thường Nhuận Chi ngoan ngoãn ngồi một bên, nói: "Ngươi trở về phủ Hoàng tử đi, bên này sợ là phải đợi tới mai mới có tin tức."

Thường Nhuận Chi cười lắc đầu nói: "Sắc trời còn sớm, cháu gái bồi lão thái thái chờ."

Lão thái thái thấy nàng không có ý tứ miễn cưỡng, ngược lại cũng không khuyên nhiều, chỉ nói: "Làm cho người ta nhìn chút lậu khắc, đừng lầm canh giờ trở về."

Thường Nhuận Chi đáp ứng, trở về tiếp tục chép Kinh Phật của nàng.

Lúc này lão thái thái cũng không có tâm tư tụng kinh, dứt khoát đi đến trước mặt Thường Nhuận Chi, nhìn nàng chép kinh, thường thường điểm hạ trên vấn đề nàng viết.

Nói xong, lão thái thái không khỏi nói đến lão Hầu gia đã qua đời.

"Tổ phụ ngươi là người hoạt bát, không bao lâu liền yêu thích du ngoạn chung quanh, phóng danh sơn đại xuyên, giao lưu bằng hữu trong thiên hạ." Lão thái thái nhẹ giọng nói: "Bởi vì đi rất nhiều địa phương, kiến thức gì đó cũng nhiều, cho nên mặc dù ông ấy không đầy bụng kinh luân, lại thắng ở lịch duyệt phong phú, thấy rõ thế tình. Sau đó ông ấy thừa kế tước vị An Viễn hầu, cũng là bị tước vị trói buộc ở tại kinh thành, tối ngày tứ tứ phương phương trong nhà..."

Thường Nhuận Chi không khỏi dừng bút, nghiêm cẩn nghe lão thái thái nói chuyện cũ.

"Tổ phụ ngươi vốn là người không chịu ngồi yên, nhưng vì cơ nghiệp tổ tông Thường gia, ông ấy vẫn phải buông tha ý nghĩ muốn làm du hiệp, buông trường kiếm trong tay xuống, thành thành thật thật đợi ở kinh thành, cho đến lúc ông ấy qua đời... Chắc là vì ông ấy tiếc nuối không thể đi lại khắp thiên hạ, nên ông ấy dạy dỗ phụ thân ngươi trở thành người lãng mạn ôm ấp tình cảm như ông ấy."

Lão thái thái vẫn niệp phật châu trong tay như cũ, lời nói nhỏ nhẹ: "Khai quốc tứ công thất hầu mười một quân, sắc tạo mười một phủ, bây giờ cận tồn hạ phủ Trấn Quốc công, phủ Phụ Quốc công, phủ An Quốc công và phủ Ninh Xa hầu, phủ Cảnh Xa hầu, phủ Văn Viễn hầu và phủ An Viễn hầu chúng ta. Hầu phủ chúng ta, sau khi phụ thân ngươi tập tước, cũng không lại là Hầu phủ. Tình huống như vậy, từ lúc tổ phụ ngươi còn tại thế, đã dự liệu đến."

Thường Nhuận Chi nói: "Tổ phụ có kiến thức như thế, chắc là thông qua cách làm của mấy đại đế vương trước, dự nghĩ tới tình huống bây giờ."

Lão thái thái cười cười, vuốt cằm nói: "Lúc ấy ông ấy đã nói, chung quy có một ngày Hầu phủ của chúng ta cũng sẽ bị gọt rơi, cũng không biết gọt Hầu tước vị là vị đế vương nào, cũng không biết thời điểm bị gọt Hầu phủ sẽ lấy dạng tư thái gì... Cho đến lúc trước khi chết ông ấy nói với ta, chỉ cần Hầu phủ an phận, chẳng sợ bị Thánh thượng tìm cớ gọt tước, chúng ta cũng phải thành thành thật thật nhận xuống, đừng có tâm tư khác. Ông ấy nói đây là xu thế phát triển tất nhiên của vương triều, chúng ta chống cự không xong, chỉ có thể thuận theo nó, thích ứng nó, vì Thường gia tìm con đường khác."

Trên mặt lão thái thái có chút hoảng hốt, đại khái là nhớ tới tình cảnh lão Hầu gia lâm chung, vẻ mặt có chút sầu não.

Lão thái thái nói tiếp: "Quả nhiên bị ông ấy nói trúng rồi. Sau khi phụ thân ngươi tập tước, có một ngày uống chút rượu, ngày hôm sau khi vào triều trên người còn tồn lưu mùi rượu, lại nhất thời nóng nảy cùng một thần tử tranh chấp, bật thốt lên vài câu ô ngôn uế ngữ mắng chửi người, bị tiên đế lấy ngự tiền thất nghi vấn tội, trực tiếp đẩy Hầu phủ chúng ta xuống hàng chờ tập tước. Phụ thân ngươi ghi nhớ lời tổ phụ ngươi lâm chung đã nói, không có nửa điểm bất mãn, thành thành thật thật nhận tội nhận phạt..."

Lão thái thái cười cười, nói: "Ngươi xem, kết quả cuối cùng, Hầu phủ chúng ta bất quá chính là bị hàng chờ tập tước thôi, cũng không có thương cập kì hắn cái gì."

Thường Nhuận Chi gật đầu, cười nói: "Tổ phụ thấy rõ đại cục, đã thay Thường gia mưu tính con đường sau này tốt lắm. Bây giờ Thường gia bình an trôi chảy, con cháu tranh khí, nói vậy tổ phụ ở cửu tuyền sẽ cao hứng."

"Đúng vậy..." Lão thái thái nói: "Ông ấy vì Thường gia, buông tha chuyện mình để ý nhất, nếu ta không thể thay ông ấy thủ hộ Thường gia cho tốt, sau này thấy ông ấy, ông ấy sẽ trách ta ..."

Thường Nhuận Chi nói: "Ngài đã làm rất tốt rồi, tổ phụ chỉ có cảm kích ngài, làm sao quái ngài."

"Nói vậy cũng không phải... Ông ấy chính là tiểu hài nhi tì khí." Lão thái thái cười cười, lại cảm thán: "Con cháu nối dõi Thường gia luôn luôn không phong, tổ phụ ngươi chỉ có một huynh đệ, phụ thân ngươi là con trai độc nhất... Cũng may đến đồng lứa Đại ca ngươi, tốt xấu gì còn có bốn huynh đệ. Ta còn nhớ rõ lúc ấy vừa gả vào Thường gia... Chỉ chớp mắt, ta đều phải ôm cháu chắt."

Thường Nhuận Chi cười nói: "Ôm cháu chắt ngài liền thỏa mãn? Tiếp qua mười mấy năm, ngài còn có thể ôm huyền tôn tử."

"Sao có thể sống lâu như vậy? Vậy không phải thành lão yêu tinh." Lão thái thái cười nói.

Thường Nhuận Chi đứng đắn nói: "Làm sao là lão yêu tinh? Lão thái thái ngài mỗi ngày ăn được uống được ngủ được, quy luật nghỉ ngơi tâm tình giai, đừng nói là ôm huyền tôn tử, nói không phải, đến tôn đều có thể ôm!"

"Càng nói càng thái quá." Lão thái thái bất đắc dĩ lắc đầu.

Thường Nhuận Chi lại rất đứng đắn cùng lão thái thái quên đi một bút tuổi.

"Bây giờ ngài mới sáu mươi, chúng ta cứ tính cháu chắt của ngài mười tám tuổi thành thân sinh con, khi đó ngài cũng mới tám mươi mà thôi, lúc ấy tự nhiên có thể ôm huyền tôn tử. Lại chờ thêm mười tám năm, ngài cũng mới trăm tuổi, ôm tôn tử cũng không phải không thể mà."

Lão thái thái cười đến hợp bất long chủy: "Sống đến một trăm tuổi sao? Vậy có thể thật là lão yêu tinh."

"Lão thái thái cứ nhìn trước kia đi, trên sử sách thọ tinh sống trăm tuổi cũng không ít, sống quá trăm tuổi cũng có." Thường Nhuận Chi cười nói: "Cho nên, lão thái thái đừng nghĩ ôm cháu chắt liền thỏa mãn, ngài đó, phải xem cảnh tượng Thường gia phồn diệp mậu nhân đinh thịnh vượng mới tốt."

Lời này làm lão thái thái xúc động, lão thái thái niệm a di đà phật, nói: "Hi vọng Phật Tổ phù hộ, để Bằng Nhi sinh con trai trước đi."

Thường Nhuận Chi dừng một chút, nghĩ khuyên lão thái thái nên nhìn thoáng giới tính đôi nam nữ giới một chút, đối mặt lão nhân lại không tốt mở miệng.

Vẫn là lão thái thái nói trước: "Cũng không phải ta không thích nữ hài nhi, nhưng nối dõi tông đường, tóm lại là nam hài nhi... Có nam hài nhi, có thể Thường gia chúng ta đời đời thế thế truyền xuống..."

Thường Nhuận Chi nghe xong, cũng đánh mất suy nghĩ vừa rồi muốn khuyên vài câu.

Lão thái thái không phải người rất nặng nam nhẹ nữ, mượn tiểu Hàn thị mà nói, lần đầu tiểu Hàn thị sinh đẻ là trưởng nữ Thường Mộc Chi, cách ba bốn năm mới sinh hạ trưởng tử Thường Bằng. Ở đây thời gian ba bốn năm, lão thái thái cũng không bởi vì vội vã muốn ôm tôn tử mà nhường nhi tử nạp thiếp sinh con.

Lão nhân coi trọng gia tộc truyền thừa, cho nên cần nam hài nhi nối dõi tông đường. Nhưng lão nhân cũng coi trọng quy củ gia tộc, không vội vì muốn tôn tử mà hỏng quy củ, đánh mất an bình trong nhà.

Quan hệ giữa tiểu Hàn thị và lão thái thái tốt lắm, trừ bỏ nguyên nhân tiểu Hàn thị là chất nữ bên nhà mẹ đẻ lão thái thái, chỉ sợ tiểu Hàn thị cũng là cảm kích lão thái thái tại thời điểm đó không có bức bách bà nhường hôn phu nạp thiếp, mà là cho nàng thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức sinh nhi tử.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, Mon 89, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, qh2qa06, soonsun89, sxu, thucquy, thuy89, xichgo
     
 04.06.2017, 17:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 151: Trưởng tôn

Editor: Bộ Yến Tử

Lão thái thái có tâm nguyện muốn ôm cháu chắt rất mãnh liệt, Thường Nhuận Chi chỉ có thể ở trong lòng cầu nguyện gen của Thường Bằng cấp có lực chút, để Triệu Thanh Dao hoài nhi tử.

Đến cùng thì hôm nay Triệu Thanh Dao cũng không thể sinh hài tử, Thường Nhuận Chi và lão thái thái đợi đến lúc sắc trời bắt đầu tối, chỉ có thể trước trở lại phủ Hoàng tử, căn dặn Thuyên Đại sáng sớm ngày mai cho người tới Hầu phủ chờ nghe tin tức.

Ngủ một đêm, Thường Nhuận Chi dùng xong đồ ăn sáng, Thuyên Đại cười cười đến bẩm báo: "Chúc mừng Hoàng tử phi điện hạ, đại nãi nãi phủ An Viễn hầu sinh được một tiểu thiếu gia, mẫu tử đều bình an."

Thường Nhuận Chi nhẹ nhàng thở ra, mặt mày tươi rói: "Hỉ sự này của Hầu phủ, cũng là hỉ sự của ta. Diêu Hoàng, vào tư khố của ta lấy ba mươi lượng bạc, ở trong phủ đặt mua mấy bàn tiệc rượu, để đại gia hỏa nhi cũng vui vẻ."

Diêu Hoàng lên tiếng đáp ứng, Thuyên Đại cười to nói: "Tiểu nhân thay đại gia hỏa nhi tạ Hoàng tử phi điện hạ."

"Tổng quản vất vả, ta muốn đến Hầu phủ, chuyện đặt mua tiệc rượu, ngươi cho người đi làm đi. Cần phải để cho đại gia ăn uống hảo."

Thường Nhuận Chi để Diêu Hoàng giúp nàng thay đổi một thân xiêm y hợp với không khí vui mừng, căn dặn rõ ràng sau đó dẫn nha hoàn trở về Hầu phủ.

Toàn bộ người hầu trong phủ đều vui sướng, Ngọc Kỳ tự mình tới đón Thường Nhuận Chi, tươi cười trên mặt muốn giấu cũng không được.

Thường Nhuận Chi nhíu mày cười, hỏi nàng ta: "Ngươi nhặt được bạc sao?"

Ngọc Kỳ ngốc lăng, sau đó mới hiểu được, không thuận theo nói: "Tam cô nãi nãi trêu ghẹo nô tì."

Thường Nhuận Chi cười nhẹ, Ngọc Kỳ nói: "Bất quá tam cô nãi nãi nói như thế ngược lại cũng không sai, đại nãi nãi sinh hạ một tiểu thiếu gia cho Hầu phủ, rất rất cao hứng, cả nhà cao thấp đều được thưởng, nô tì cũng được thưởng hai lượng bạc, cũng không phải là khi không kiếm được bạc à?"

Thường Nhuận Chi nói: "Vậy thì tốt, chờ ta đến trước mặt thái thái, ta cũng muốn cùng người thưởng thảo."

Chờ nhìn thấy tiểu Hàn thị, Thường Nhuận Chi nói chúc mừng bà, Ngọc Kỳ khẩn trương nói với tiểu Hàn thị: "Tam cô nãi nãi muốn hỏi thái thái thưởng thảo."

Tiểu Hàn thị sửng sốt, sau đó Ngọc Kỳ liền kể chuyện trên đường khi đến đây một lần.

Tiểu Hàn thị vặn ninh mặt Thường Nhuận Chi, cười nàng: "Đều là người thành gia, da mặt còn dày như vậy hỏi ta muốn thưởng... Để ta sờ thử da có bao nhiêu dày."

Thường Nhuận Chi tùy ý tiểu Hàn thị niết, cười nói: "Thái thái đừng nặng bên này nhẹ bên kia."

"Ngươi còn kém hai tiền thưởng kia?" Tiểu Hàn thị cười mắng nàng: "Lúc cửu Hoàng tử về ta phải hỏi hắn một chút, có phải hắn cắt xén ngươi hay không, tham tiền như vậy."

Nói là nói như thế, tiểu Hàn thị vẫn để Ngọc Cẩn đi lấy hà bao hỷ, đưa cho Thường Nhuận Chi: "Cầm, dính dính không khí vui mừng."

Thường Nhuận Chi không chút khách khí nhận lấy, cười nói: "Nữ nhi đến, không phải là dính không khí vui mừng với thái thái sao. Người khác muốn thưởng, ta còn không tiếp nhận sao."

"Được rồi, ngươi được tiện nghi còn khoe mã." Tiểu Hàn thị cười mắng nàng một câu, lại nói: "Đi, cùng ta đi nhìn chất nhi ngươi."

Thường Nhuận Chi lên tiếng, theo tiểu Hàn thị tới sân viện của Thường Bằng, hỏi: "Thân thể đại tẩu thế nào? Sinh sản thuận lợi sao?"

"Đĩnh thuận lợi." Tiểu Hàn thị vuốt cằm, cười nói: "Nàng thai vị chính, hài tử cũng không có giày vò, sau khi sinh hạ hài tử tinh thần nàng còn rất tốt."

Nói đến đây, tiểu Hàn thị lại nhắc nhở Thường Nhuận Chi: "Bất quá lúc này trong phòng nàng còn huyết khí chưa tán sạch sẽ, ngươi đừng vào bên trong, miễn cho va chạm đến ngươi. Ở bên cạnh mái hiên nhìn hài tử là được rồi."

Thường Nhuận Chi buồn bực nói: "Huyết khí có cái gì hảo va chạm ..."

"Mặc dù ngươi đã thành thân, còn chưa có sinh hài tử, xông vào phòng sản phụ mới sinh hài tử không tốt lắm."

Tiểu Hàn thị giải thích, lại dặn dò Thường Nhuận Chi một lần, thấy Thường Nhuận Chi gật đầu mới phóng tâm.

Trong mái hiên, Thường Nhuận Chi thấy được tiểu anh nhi ngoan ngoãn ngủ trên giường.

Khuôn mặt tiểu anh nhi trong tả lót chỉ lớn bằng bàn tay, hồng hồng, nhiều nếp nhăn, nhìn không ra lông mày, do hắn nhắm mắt lại, chỉ có thể nhìn đến mắt nhắm thành đường như cái khâu, mũi nhỏ miệng nhỏ... Nhìn không ra lớn lên giống ai.

Bất quá tóc máu rất tươi tốt.

Bà vú canh giữ ở một bên, nhìn thấy tiểu Hàn thị và Thường Nhuận Chi tiến vào vội vàng hành lễ chào hai người.

Tiểu Hàn thị miễn lễ cho nàng ta, hỏi nàng ta: "Đại thiếu gia liên tục ngủ sao?"

"Hồi thái thái, đại thiếu gia liên tục ngủ, không khóc cũng không nháo." Bà vú trả lời.

"Ừ." Tiểu Hàn thị gật đầu: "Chờ đại thiếu gia đói bụng tỉnh dậy muốn ăn, ngươi nhanh uy hắn, đừng để hắn bị đói."

Bà vú nhanh chóng đáp ứng.

Tiểu Hàn thị nhìn tôn nhi ngoan của bà cười mị mắt, sợ nhiễu ngoan tôn ngủ, nhỏ giọng nói chuyện cùng Thường Nhuận Chi.

"... Sinh hạ được năm cân hai lục, nhìn không mập, thân thể vừa vặn chắc nịch hữu lực."

Thường Nhuận Chi gật đầu, vừa vặn nhìn thấy một bên lỗ tai của tiểu chất nhi lộ ra ngoài, nhất thời cười nói: "Vành tai của hắn có nhiều thịt, sau này khẳng định là hài tử có phúc khí."

Nói đến đó, tiểu Hàn thị càng cao hứng, lặng lẽ nói với Thường Nhuận Chi: "Ta đem ngày tháng năm hắn sinh ra nhìn hơn nữa canh giờ, xưng cốt, vừa khéo là lục hai nhị tiền, là chi mệnh đại chấn gia phong."

Thường Nhuận Chi nói: "Đoán mạng pháp bằng xưng cốt? Người xem sách của Canh Vô Nhẫm?"

Tiểu Hàn thị kinh ngạc nói: "Ngươi cũng xem qua?"

Canh Vô Nhẫm là người gì, còn sống ở thế gian hay không, không thể hiểu hết, dân gian truyền lưu chỉ có ba bốn quyển sách của hắn ta. Thường Nhuận Chi yêu thích xem sách giải trí, nghiêm cẩn mà nói, sách mà Canh Vô Nhẫm viết, không tính là sách giải trí giết thời gian. Trong sách của hắn ta có đại trí tuệ, đề cập bói thệ, phỏng đoán, tính toán ít huyền mà lại huyền gì đó. Thường Nhuận Chi xem qua một quyển trong đó, sau đó cảm thấy thật sự quá mức huyền diệu, liền đem loại sách này phóng tới một bên.

Xưng cốt đoán mạng pháp xem như là một loại sách tương đối dễ lý giải của Canh Vô Nhẫm, chỉ cần tìm đúng ngày tháng năm và canh giờ sinh ra, thì có thể đối chiếu cốt trọng, suy tính giản lược ra vận mệnh cả đời người đó.

Tôn tử này của tiểu Hàn thị đoạt được lục hai nhị tiền trong Xưng cốt, đối chiếu với phê phê văn là: "Từ nhỏ mệnh phúc bất tận, đọc sách nhất định hiển thân tông, tử y kim mang vì khanh tướng, vinh hoa phú quý đều có thể cùng".

Thường Nhuận Chi gật đầu, đáp lời tiểu Hàn thị: "Xem qua một ít, sau đó cảm thấy thật sự rất huyền diệu, lý giải không xong, cho nên liền đặt xuống."

Tiểu Hàn thị gật đầu, có chút tiếc nuối nói: "Ngươi nên nhìn nhiều chút, sách của Canh Vô Nhẫm, rất có trí tuệ."

Thường Nhuận Chi cũng biết sách Canh Vô Nhẫm viết có trí tuệ có nội hàm, có thể nề hà đối với nàng mà nói, sách này tổ hợp lại, đối với nàng mà nói cơ hồ cùng cấp ở thiên thư...

Thường Nhuận Chi vội kéo mở đề tài này, cười nói: "Xem ra mệnh của tiểu chất nhi tốt lắm, thái thái có thể yên tâm."

Tiểu Hàn thị liếc trắng mắt nhìn nàng, ngoài miệng nói: "Vẫn là một tiểu oa nhi vừa sinh ra." Nhưng trên nét mặt che giấu không được ý cười, rõ ràng là bà thấy kiêu ngạo cùng sung sướng.

Đại thiếu gia Hầu phủ có con, người muốn chờ đến hiến ân cần không ít. Mọi chuyện trong phủ có người thu xếp, Thường Nhuận Chi không thể vào phòng trò chuyện cùng Triệu Thanh Dao, nàng chỉ có thể đợi Triệu Thanh Dao tỉnh lại, đứng ngoài cửa nói mấy câu chúc mừng với nàng ta.

Tiểu oa nhi ngủ no, tỉnh lại. Bà vú uy hắn ăn nãi, dỗ hắn yên tĩnh, tiểu Hàn thị liền để Thường Nhuận Chi ôm hắn.

Thường Nhuận Chi có chút do dự, nửa ngày sau vẫn dè dặt cẩn trọng ôm tiểu oa nhi vào lòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, qh2qa06, soonsun89, sxu, thuy89, xichgo
     
 04.06.2017, 17:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 152: Gởi thư

Editor: Bộ Yến Tử

Đây cũng chân chính xem như lần đầu tiên Thường Nhuận Chi ôm một hài tử mới sinh ra, dường như mềm yếu không xương cốt, chẳng sợ bọc lấy tã lót cơ bản cũng không nặng bao nhiêu.

Mới đầu tay Thường Nhuận Chi ôm hắn có chút cứng ngắc, dần dần cũng mềm mại xuống, nhẹ nhàng vỗ dỗ tiểu chất nhi đang mở to đôi mắt đen như mực nhìn nàng.

Tiểu Hàn thị ở một bên xem tôn tử của bà ta, lại nhìn Thường Nhuận Chi, hỏi: "Nhuận Chi, có tin tức sao?"

"Hả?" Thường Nhuận Chi đáp trở về, nghiêng đầu nhìn về phía tiểu Hàn thị, trong đầu không thể chuyển kịp theo câu hỏi của bà ta: "Tin tức gì?"

Tiểu Hàn thị dùng cằm điểm điểm bụng của nàng.

Thường Nhuận Chi nhất thời hiểu được, dở khóc dở cười: "Mẫu thân, ta thành thân mới hai tháng mà!"

"Cũng có khả năng đêm đó thành hôn liền hoài thai?" Tiểu Hàn thị đứng đắn nói: "Nguyệt sự hàng tháng của ngươi đến bình thường hả?"

Thường Nhuận Chi chỉ có thể gật đầu nói: "Đĩnh bình thường."

"Lần trước là thời điểm nào xong?" Tiểu Hàn thị tiếp tục hỏi.

Thường Nhuận Chi hơi đỏ mặt, nhìn thoáng qua bà vú cúi đầu đứng bên cạnh, nói: "Mẫu thân, chuyện hài tử, ta có chừng mực."

Thật ra Thường Nhuận Chi cũng liên tục tính thời kỳ rụng trứng của mình.

Bất quá nàng tính thời kỳ rụng trứng là vì tránh mấy ngày này, vì nó dễ dàng thụ thai.

Dù sao thời gian nàng và Lưu Đồng thành thân cũng không dài, chuyện mang thai, có thể hoãn thượng một hai tháng là tốt nhất.

Bất quá cũng phải không được, dù sao thời điểm hai phu hưng trí, ai cũng bất chấp.

Cho nên ý tưởng hiện tại của Thường Nhuận Chi đó là, nếu hoài thai vậy thuận theo tự nhiên đi.

Tiểu Hàn thị thấy nàng không nóng nảy, cũng không tốt nói nhiều làm nàng bị áp lực, nói: "Ngươi được nhàn liền đi lại ôm hắn nhiều một lát."

Đều nói ôm hài tử nhiều dễ dàng mang thai, tiểu Hàn thị cũng là muốn tốt cho nàng.

Thường Nhuận Chi gật đầu cười đáp ứng, qua một lát thấy tiểu chất nhi lại nhắm mắt ngủ, nên dè dặt cẩn trọng trả hài tử lại cho bà vú, nhìn bà vú đặt hắn trong nôi.

Hai người khinh thủ khinh cước rời khỏi mái hiên, Thường Nhuận Chi nói muốn đi thỉnh an lão thái thái, tiểu Hàn thị cười ngăn nàng lại: "Hôm nay lão thái thái liên tục không ngủ an ổn, chờ đại tẩu ngươi sinh hài tử, ta đi báo tin vui cho lão thái thái, lão thái thái mới chịu ngủ yên. Lúc này bà đang ngủ bù, ngươi không cần qua."

Thường Nhuận Chi gật đầu, cười nói: "Lão thái thái tất nhiên thật cao hứng đi?"

"Đúng vậy." Tiểu Hàn thị vuốt cằm, nói: "Tuy rằng trên mặt bà nhìn không ra nhiều cảm xúc lắm, chính là cười cười, nhưng ta biết bà thật cao hứng. Hương khói Thường gia có người thừa kế, nói vậy khối đá to trong lòng lão thái thái cũng được hạ xuống."

Nói xong, tiểu Hàn thị lại nở nụ cười: "Thường gia chúng ta, coi như là tứ thế cùng đường."

Thường Nhuận Chi ở Hầu phủ đợi hơn nửa ngày mới trở lại phủ Hoàng tử, vừa khéo nhận được thư của Lưu Đồng từ Duyện Châu gửi đến.

Từ sau khi Lưu Đồng đi Duyện Châu, mặc dù thư hắn gửi không có gián đoạn, nhưng Thường Nhuận Chi vẫn có thể cảm thụ được biến hóa trong nội dung thư của hắn, ở Duyện Châu hắn làm việc không được thuận lợi.

Lưu Đồng ít đề cập đến chuyện án tử ở tam đại tộc, trên thư cũng chỉ nói một ít việc nhỏ trong sinh hoạt của hắn.

Mới đầu lời lẽ của hắn rất thoải mái, giữa những hàng chữ còn có tư tưởng nhàn tư khản Thường Nhuận Chi, dần dần, lời nói chế nhạo chọc cười người ta liền ít đi, đến bây giờ nhận được thư xem qua, không có một câu nói đùa, độ dài thư cũng ngày càng ít đi.

Lưu Đồng không viết đã xảy ra chuyện gì, cũng không có tố khổ, oán giận, nhưng chính tình huống này mới làm Thường Nhuận Chi lo lắng.

Phong thư lần này, chữ Lưu Đồng viết đều có vẻ viết ngoáy, hiển nhiên thời điểm viết thư nỗi lòng hắn cũng không bình tĩnh. Trong thư hắn có nói, có thể ngày trở về còn phải tối một trận.

Thường Nhuận Chi tinh tế xem xong thư, suy nghĩ một lát vẫn quyết định đi phủ Thụy Vương hỏi Thụy Vương một chút có cái nhìn với chuyện này như thế nào.

Không biết Lưu Đồng ở Duyện Châu có nguy hiểm hay không...

Thường Nhuận Chi nghĩ liền làm, sáng sớm ngày hôm sau đi phủ Thụy Vương.

Không khéo là, Thường Mộc Chi đã trở về Hầu phủ, trong phủ Thụy Vương không có nữ quyến chiêu đãi nàng.

Nha hoàn hồi môn của Thường Mộc Chi, do sinh nữ nhi mà được Thụy Vương đề lên làm thị thiếp, nhận được tin tức vội vàng đến nghênh người, hối lỗi nói: "Cửu Hoàng tử phi tới không khéo, hôm qua Vương phi nhận được tin tức nói phu nhân của đại thiếu gia Hầu phủ sinh con, do có một số việc chậm trễ không về được, sáng sớm hôm đã trở về Hầu phủ."

Thường Nhuận Chi gật đầu, do dự một lát vẫn hỏi: "Vậy Vương gia có ở trong phủ không?"

Hương Cần sửng sốt gật đầu, nói: "Hôm nay không lên hướng, lúc này Vương gia đang ở trong phòng khảo giáo các công tử."

"Vậy ngươi dẫn đường đi, ta tìm Vương gia có chút việc muốn hỏi."

Tự nhiên Hương Cần không ngăn cản, vội để người đi bẩm báo Vương gia, một bên dẫn đường cho Thường Nhuận Chi.

Ba đứa con trai của Thụy Vương đều là đích xuất, trưởng tử thứ tử đã mở mông, lúc này ba đứa con trai nhất tề đứng trước mặt Thụy Vương, thành thành thật thật nghe Thụy Vương nói chuyện.

Đương nhiên, ít nhất Lưu Cảnh Long chính là bồi đứng, đứng còn có chút bất ổn, nghiêng đầu ngốc hồ hồ nghe phụ vương mình nói chuyện.

Thụy Vương biết Thường Nhuận Chi tới tìm hắn có việc, dừng một lúc nói: "Thiên Nhi và Mạch nhi luyện chữ một lát đi, Long Nhi ở một bên đừng quấy rối."

"Dạ, phụ vương."

Thiên Nhi và Mạch Nhi quy củ hành lễ xác nhận, Long Nhi thì chậm nửa nhịp "À" một tiếng.

Thụy Vương đi thiên thính, hạ nhân dâng trà, một lát sau Hương Cần liền dẫn Thường Nhuận Chi đến.

"Gặp qua Thụy Vương." Thường Nhuận Chi cúi đầu phúc thân hành lễ với Thụy Vương.

Theo lý mà nói, Thụy Vương chẳng những là tỷ phu của nàng, còn là huynh trưởng mà trượng phu nàng kính trọng, dù sao thì Thường Nhuận Chi cũng cần phải theo Lưu Đồng gọi hắn một tiếng "Ngũ ca", nhưng khi Thường Nhuận Chi đối mặt với Thụy Vương, luôn không có biện pháp yên tâm, cho dù là ở trước mặt Lưu Đồng và Thường Mộc Chi, cũng rất ít gọi hắn "Ngũ ca" hoặc là "Tỷ phu".

Đó cũng không phải vì Thụy Vương ở trong mắt nàng là người xấu, cần nàng lúc nào cũng đề phòng, tương phản, những năm gần đây Thụy Vương luôn chiếu cố cùng quan ái với Lưu Đồng, nàng từ trong miệng Lưu Đồng biết được. Ít nhất, Thụy Vương đối xử với Lưu Đồng là tuyệt không có ác ý.

Chỉ là Thường Nhuận Chi đối với Thụy Vương luôn ẩn ẩn có chút cảm giác sợ hãi xa cách, không muốn cùng hắn ta giao tiếp nhiều.

Thấy nàng có tiếng cũng có miếng hành lễ, cãi lại xưng "Thụy Vương", trong mắt Thụy Vương tránh qua một tia kinh ngạc, đưa tay hư giúp đỡ một chút, cười nói: "Cửu đệ muội không cần đa lễ, ngồi đi."

Thường Nhuận Chi nghe lời ngồi xuống.

"Nghe nói ngươi tới tìm ta có việc muốn hỏi, không biết là chuyện gì?" Thụy Vương cũng không cùng Thường Nhuận Chi nói chuyện phiếm, trực tiếp hỏi.

Thường Nhuận Chi cảm thấy nên giản lược chút, nên nói ra ý đồ hôm nay đến đây.

"A Đồng cũng đã đi Duyện Châu một lần, tuy rằng thư của chàng cũng chưa từng gián đoạn, mà ta nhìn, công việc ở bên kia của chàng cũng không thông thuận, gần đây thư gửi về càng là chữ ngoáy, có thể nhìn ra được thời điểm chàng viết thư nỗi lòng rất bất bình. Trong thư chàng có viết muốn buổi tối một trận trở về... Không biết chàng ở Duyện châu có phải có nguy hiểm hay không? Nếu Thụy Vương không để ý, có thể hay không cùng ta nói, A Đồng xảy ra chuyện gì?"

Lưu Đồng đã cố định thời gian viết thư gủi cho nàng, nói vậy hắn và Thụy Vương cũng sẽ không thể chặt đứt liên hệ.

Sự tình ở Duyện Châu, có lẽ Lưu Đồng sẽ không nói cho nàng, nhưng đối Thụy Vương, hắn nhất định sẽ nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: longxu2012 và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.