Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 03.06.2017, 15:00
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 32
Chương 3: Chuyện vui

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

“Hi nhi, đói bụng rồi sao? Nương bảo người làm cháo hạt sen cho con.” Hạ Ngọc khó nén vui mừng, dịu dàng hỏi.

Vân Hi là nữ nhi duy nhất của bà, mọi thứ đều không quan trọng bằng. Trưa hôm qua đột nhiên té xỉu trong sân, mời nhiều đại phu cũng không tìm ra nguyên nhân, thiếu chút nữa khiến bà lo lắng đến chết.

“Nương vừa hỏi, đúng là nữ nhi cảm thấy đói bụng thật, cảm ơn nương.” Vân Hi cười ngọt ngào, Hạ Ngọc dịu dàng điềm tĩnh, cũng giống như mẫu thân Đoan Mộc trước kia của nàng, không tranh sự đời, không màng danh lợi.

“Nhị phu nhân, nô tỳ sẽ mang cháo tới.” Nha đầu đứng hầu một bên vui mừng cười tươi rồi đi ra ngoài.

Hạ Ngọc còn gọi thị nữ tới hầu hạ Tạ Vân Hi rửa mặt rồi mặc quần áo.

Ngồi trang điểm trước gương, nhìn dung nhan của nữ nhân trong gương, nàng vô cùng kinh ngạc, gương mặt này thật giống với gương mặt của nàng ở kiếp trước, trừ việc gầy hơn một chút, mặt trắng hơn một tí, đôi mắt to hơn, bên khóe môi lại có thêm một nốt ruồi nho nhỏ, ai nhìn vào cũng sẽ nói hai người là một cặp sinh đôi, trên đời lại có chuyện kì lạ như vậy hay sao?

Bởi vì từ nhỏ cơ thể của Tam tiểu thư yếu nên nàng rất ít khi rời khỏi viện, nàng ở Tạ phủ năm năm, vị Tam tiểu thư này cũng bệnh năm năm, bởi vậy nàng chưa từng thấy qua vị tiểu thư này.

“Tiểu thư, còn nóng nên ăn nhanh đi.” Quế Thẩm cười nhẹ bưng một cái khay để lên bàn.

“Cảm ơn Quế Thẩm.” Tạ Vân Hi cũng cười đáp một tiếng.

“Ôi, tiểu thư muốn giết nô tỳ sao, nô tỳ hầu hạ tiểu thư là điều tất nhiên.” Quế Thẩm liên tiếp xua tay, tiểu thư bị sao vậy? Trước kia tính tình lạnh nhạt, hiện tại lại khách khí như thế chứ?

Tạ Vân Hi giật mình, đúng vậy, bây giờ nàng là Tam tiểu thư của Tạ gia, không còn là Tạ Uyển, một cô nhi như trước kia, trong lòng không khỏi mỉm cười, việc này có được tính là mất đi rồi lại được cái khác không? Nàng mất hết tài sản, mất cả tính mạng, nhưng lại có một người mẫu thân thương yêu nàng.

Chợt một trận pháo nổ lên vang giòn cắt đứt suy nghĩ của nàng.

Vân Hi để thìa xuống lắng tai nghe, “Nương, làm sao trong phủ lại đốt pháo?”

“Vân Hi, hôm nay là ngày dâng lễ của đại tỷ, hình như chú rể đến mới đốt pháo. Cả ngày con ở trong phòng nên không biết cũng phải. Mấy hôm nữa tỷ của con sẽ gả cho Tấn vương thế tử rồi đó.” Hạ Ngọc trả lời, nghĩ đến con gái hay ngã bệnh, hôn sự cũng không người nào hỏi tới càng thêm thương cảm.

“Tạ Vân Lam?” Đôi mắt của Vân Hi tối lại, “Nương, con nghe nha hoàn nói, không phải Tấn vương thế tử đính hôn cùng Uyển cô nương sao? Tại sao cưới Vân Lam?”

“Uyển cô nương?” Hạ Ngọc cùng Quế Thẩm liếc mắt nhìn nhau, hai người đều nghi hoặc, “Chưa từng nghe nói, người trong phủ đều nói là năm năm trước đại tiểu thư đã đính hôn mà.”

Vân Hi giật mình, chiếc thìa rơi xuống mặt đất.

Năm năm trước đã đính hôn? Năm năm trước cha mẹ nàng qua đời, nàng mang theo giấy đính ước khi còn nhỏ với Nam Cung Thần tới Kinh thành.

Tạ Thượng thư biết nàng liền đưa nàng đến phủ, bảo nàng Thượng thư phủ là nơi nàng sẽ ở trước khi lấy chồng.

Đi theo phụ thân khắp nơi để buôn bán, bọn tiểu nhị cũng nói Thượng thư đại nhân rất tốt, nên nàng lập tức đồng ý.

Đại tiểu thư của Thượng thư phủ Tạ Vân Lam lần đầu gặp đã quen thân, thường đến viện của nàng chơi. Trong năm năm, nàng, Tạ Vân Lam, Nam Cung Thần thường xuyên gặp gỡ nhau.

Thì ra, tất cả điều đó đều có chủ mưu. Nàng cho là nàng sẽ gả cho Nam Cung Thần, mà trên thực tế, Nam Cung Thần muốn kết hôn với Tạ Vân Lam.

Cũng là họ Tạ, người ngoài đâu biết là tiểu thư nào chứ? Nam Cung Thần cùng Tạ Vân Lam nhiều lần đi chơi với nhau, đã sớm khiến người ngoài hiểu nhầm. Kể cả Hạ thị cũng không biết nội tình, có thể thấy được những người kia thâm độc bao nhiêu.

Nam Cung Thần từ lúc mới bắt đầu, hắn chỉ muốn lợi dụng nàng? Hắn chỉ muốn kết hôn với Tạ Vân Lam nhưng lại sợ từ hôn mất danh tiếng có phải hay không? Nên mới thay mận đổi đào?


Nói một cách dễ nghe Tấn vương phủ là vương phủ, nhưng đã sớm không còn phồn vinh như năm năm trước.

Lúc còn trẻ Tấn vương gia đã bị bệnh nặng ở trên giường không thể làm quan, Thế tử Nam Cung Thần còn bé đã mất chỗ dựa, chỉ dựa vào bổng lộc mà Tổ thượng ban cho.

Hắn muốn ở trong vương phủ, chỉ còn cách dựa vào nâng đỡ của quyền thần đương triều.

Người tin cậy bên cạnh Hoàng thượng – Binh bộ thượng thư Tạ Cẩm Côn, hiển nhiên là lựa chọn tốt nhất của hắn. Làm sao hắn có thể lấy một cô nhi? Tạ thị có quyền thế trăm năm, bầu bạn với đích nữ Tạ Vân Lam là điều cần thiết.

“Hi Nhi, con làm sao thế? Chỗ nào không khỏe à? Con đừng dọa nương nữa.” Hạ Ngọc sợ hãi ôm nàng.

Hai mắt Tạ Vân Hi trừng lớn, ánh mắt như vô hồn, cơ thể phát run, ngón tay nắm chặt như muốn bật ra máu.

Nam Cung Thần, tại sao hắn có thể làm như vậy?

Hai mắt nàng ửng đỏ, sắc mặt trắng bệch, đột nhiên ngực đau nhói, thiếu chút nữa một ngụm máu đã phun ra khỏi cổ, lại bị nàng cắn răng nuốt xuống.

Nàng hít vô một hơi thật sâu, cầm lấy chén cháo hạt sen trên bàn ăn một mạch.

Không, nàng không thể ngã xuống, nàng phải sống thật tốt!

Nam Cung Thần muốn leo lên Tấn vương phủ nhờ Tạ phủ? Nhất định nàng sẽ phá hủy hết thảy, mẹ con Tạ gia muốn nuốt tài sản của nàng, nàng muốn bọn họ ăn vào bao nhiêu, sẽ phải phun ra gấp mười lần!

“Nương, con không sao, là do tiếng pháo khiến con giật mình thôi.” Vân Hi cười với Hạ Ngọc: “Nương có biết… Uyển cô nương ở đâu không?”

Một người sống sờ sờ tự nhiên biến mất, nàng không tin Thượng thư phủ lại không lộ ra tin tức gì, nàng cũng muốn nhìn An Thị hoảng hốt ra sao.

Hạ thị lắc đầu một cái: “Nương chăm sóc con nên không biết chuyện trong phủ, Lục Châu, ngươi có thấy Uyển cô nương đâu không?”

Nha đầu Lục Châu đang dọn dẹp giường của Vân Hi, “Uyển cô nương? A, thật không biết vị cô nương đó nghĩ thế nào, một người thật tốt, nói về tướng mạo thì xinh đẹp không thua gì tiểu thư phủ chúng ta, nhưng làm sao lại thích con trai của Quản gia chứ? Nghe nói hôm qua hai người đã đi tới huyện Thanh Hà rồi.

Nghe đâu đó là quê của Uyển cô nương đó.”

“Con trai của quản gia?” Ánh mắt Vân Hi nhíu lại, cong môi cười lạnh, chính là gã đánh xe bị hãm hại giống như nàng, chỉ sợ người đó cũng đã bị giết để bịt miệng.

“Tiểu thư, người làm sao vậy?” Lục Châu kéo tay của Vân Hi, sắc mặt tiểu thư thật đáng sợ, giống như mang theo… hận. Hận? Tiểu thư không bao giờ ra khỏi phòng, dường như không ảnh hưởng tới ai, nàng hận cái gì chứ?

Vân Hi nhắm mắt lại, trên mặt khôi phục lại trạng thái bình thường, “Chẳng qua ta cảm thấy lạnh, Lục Châu, ngươi đem lò sưởi tới đi.”

“Nhị phu nhân có ở đây không?” Đột nhiên ở phòng ngoài, có tiếng nói của một bà tử* hô to.

*Bà tử: chỉ người phụ nữ đã lớn tuổi.

Hạ Ngọc nhíu mày đứng dậy muốn đi ra ngoài thì bị Vân Hi ngăn cản.

“Nương, ngươi là chủ tử, làm sao lại phải đi gặp người làm? Con đang muốn ra ngoài một chút, nhân tiện đi xem sao, có gì sẽ bảo nha đầu quay lại nói.” Bà tử cũng không nói gì, chỉ hô to như vậy, vậy mà Hạ Ngọc lại không tức giận, khó trách bị người trong phủ xem thường.

Vốn Hạ Ngọc là vợ cả của Thượng thư, nhưng quyền chức trong phủ đều do An thị nắm giữ. Đối với chuyện lớn nhỏ ở trong phủ, Tạ Thượng thư đều mặc cho An thị quyết định.

An thị lại cậy thế, một tay nắm việc bếp núc, một tay quản việc trong phủ, bọn hạ nhân lại theo thói quen thổi cao đạp thấp. Bởi vậy, mẹ con Hạ Ngọc trở nên vô hình ở đây.

Chẳng qua đó là trước kia, Vân Hi mỉm cười, nếu nàng là con của Hạ Ngọc, nhất định không để mẫu thân chịu nhục nữa.

“Được, nhưng con không được tranh chấp này kia với người ta nhé.”

“Con biết rồi, nương.”

Lục Châu đỡ Vân Hi đi ra ngoài, phía bên ngoài, bà tử cao lớn đang đứng, tay khép lại trong áo, nhìn thấy Vân Hi đi ra, ngoài cười nhưng trong không cười nói: “À, Tam tiểu thư khỏe rồi sao? Nô tỳ chào Tam tiểu thư, nghe nha đầu nói Nhị phu nhân và Tam tiểu thư ở đây, nô tỳ theo lời của Đại phu nhân đến mời Nhị phu nhân tới nói chuyện.”

Lời của bà tử nghe ra như không có gì, nhưng cũng khiến Vân Hi khó chịu. Nàng hơi híp mắt, nô tài xảo quyệt khá lắm, đây chẳng phải là bà tử bắt nàng phải chăm sóc cây sao.

Quả thật ông trời hậu đãi nàng, mới mở mắt, kẻ thù thứ nhất đã đưa tới cửa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.06.2017, 09:52
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 31
Chương 4: Món nợ thứ nhất.

Editor: Sam Sam

Vân Hi cầm lấy chiếc bình trà nhỏ, cười không ngớt nhìn Lương bà.

Lúc nàng không có ở Tiêu Viên, Nam Cung Thần cùng Tạ Vân Lam đã chạy đến gian thông ở trong đó, Lương bà giữ cửa cho bọn họ. Năm năm, đến hôm qua nàng mới phát hiện hai người kia có gian tình, cũng bởi vì Lương bà đã giấu giếm.

Khi nàng viết giấy từ hôn thì trong phòng chỉ có Xuân Yến, trong thoáng chốc lại cảm thấy như Lương bà đi ngang qua phòng.

Xuân Yến là người nàng đưa từ Thanh Hà tới, là là nha đầu theo nàng từ nhỏ, hôm qua bị An Thị đánh cho thê thảm như vậy, sẽ không bao giờ phản bội nàng. Mà An thị tới nhanh như vậy, cũng chỉ có Lương bà này mật báo rồi.

Thật là ăn cây nhà lại rào cây nhà khác!

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Lương bà là người do An thị sắp đặt ở Tiêu Viên, không phải giúp nàng mà là giám sát nàng!

Hiện tại chạy đến Hi Viên diễu võ dương oai, tám phần là được An thị cất nhắc khen ngợi vì làm việc rất tốt ở Tiêu Viên.

Được, nàng sẽ đòi món nợ máu đầu tiên!

Vân Hi đi tới trước mặt Lương bà, giơ tay tát một cái thật vang, quát lớn: “Cẩu nô tài lớn mật, cũng chỉ là một bà tử tam đẳng, lại dám chạy đến đây lớn tiếng ồn ào. Lễ nghi của Tạ phủ bỏ đâu rồi hả? Nếu biết thì nghĩ ngươi bất kính với Nhị phu nhân, coi rẻ chủ tử. Không biết sẽ tưởng rằng ngươi là do Đại phu nhân quản lý, nhưng lại không nghiêm khắc, ngươi đây là muốn hủy hoại danh tiếng hiền lương quản việc nhà thật tốt của Đại phu nhân hay sao? Nếu có kẻ nào xằng bậy sẽ cho rằng Đại phu nhân giật dây để ngươi tới đây lấn áp Nhị phu nhân!”

Những lời nàng nói khiến Lương bà sợ đến muốn chết rồi.

Tính tình Nhị phu nhân lúc nào cũng rất tốt, Tam tiểu thư lại càng nhát như chuột, Đại phu nhân không ưa hai mẹ con người này, trong phủ không ai không khinh thường. Nhưng vì sao hôm nay Tam tiểu thư lại mạnh mẽ như vậy? Ánh mắt kia rét lạnh giống như gió đông.

Mạng của bà còn bị Đại phu nhân nắm giữ, bà nào dám khiến Đại phu nhân bị bôi nhọ?

Lương bà bị hù dọa đến mức gương mặt trắng bệch, lập tức quỳ sụp xuống: “Tam tiểu thư, nô tỳ vội tìm Nhị phu nhân nên quên quy củ, mong Tam tiểu thư tha thứ.

Nếu Tam tiểu thư nói vậy trước mặt Đại phu nhân, nô tỳ sẽ bị đánh chết mất!”

Vân Hi cũng không thèm nhìn bà, mặt cho bà quỳ trên mặt đất, sau đó thản nhiên ngồi xuống ghế, cười lạnh một tiếng.

“Quên mất sao? Lục Châu, vả vào miệng bà ta 20 lần, để cho lần sau bà ta nhớ thật kỹ, danh tiếng của Đại phu nhân cũng không bị bà ta làm hỏng! Người xưa có câu nói rất hay, con đê dài ngàn dặm lại bị phá bởi tổ kiến, chớ xem thường dù chỉ là một lời nói, có khi cũng là một con chuột phá hư cả nồi canh, vả miệng!

“Vâng, tiểu thư.” Lục Châu xắn tay áo lên đi đến đánh Lương bà.

Khi Vân Hi tỉnh lại phát hiện bên cạnh mình có hai nha đầu, một là Hồng Châu, một là Lục Châu, mà khi nói chuyện phát hiện cách nói của Lục Châu mang theo vài phần cay cú, vì vậy lập tức dẫn nàng ra ngoài gặp Lương bà cùng mình.

Mà Lục Châu luôn luôn lớn mật, sớm đã không vừa mắt với Lương bà, chẳng qua là phu nhân cùng tiểu thư không ra lệnh cho nàng, trước mắt tiểu thư lên tiếng, trong lòng nàng ta càng hồi hộp, lập tức vén tay áo lên đánh Lương bà.

Đánh xong hai mươi cái, mặt Lương bà lập tức sưng đỏ lên, nhưng Vân Hi vẫn chưa vội hỏi tiếp, chỉ chậm rãi uống trà bên cạnh.

Cũng chỉ là trừng phạt nhẹ mà thôi, chuyện hay vẫn còn, nàng đã thề, nhất định nàng sẽ dùng khốc hình cùng áp bức lăng nhục mà nàng từng chịu để đối với bọn họ!

Lúc này Hạ Ngọc đi ra khỏi phòng, Vân Hi vội vàng đi tới, có ý bảo bà không cần nói gì.

“Hi nhi…” Vẻ mặt Hạ Ngọc buồn rầu, làm sao mà nữ nhi của bà lại dám chọc đến người của An thị? Bà ta là người không dễ đối phó.

“Nương, nương đừng can thiệp vào, ngày thường nô tài này rất hay bắt nạt kẻ yếu! Huống chi vừa rồi bà ta lại khiến Đại phu nhân mất thể diện, Đại phu nhân biết cũng sẽ trách tội.”

Vân Hi đưa tay ngăn lời nói của Hạ Ngọc, nhìn Lương bà vừa xoa đầu gối vừa bụm mặt, nàng lạnh giọng hỏi: “Nói, Đại phu nhân tìm nương ta có chuyện gì? Dám nói xằng nói bậy nữa thì ta sẽ đánh tiếp.”

Lập tức Lương bà thẳng người lên, cung kính trả lời: “Đại phu nhân nói Viện của Tam tiểu thư quá nhỏ, cũng nên đổi chỗ, Uyển cô nương đã trở về Thanh Hà, Tiêu Viên không ai ở, nơi đó nhìn cũng không tệ nên muốn Tam tiểu thư tới ở, mời Nhị phu nhân tới xem có cần mua thêm đồ dùng gì cho Tiêu Viên hay không.”

Vân Hi ngẩng đầu lên, nhìn trong mắt Lương bà hiện lên ý gian xảo lạnh lùng, An thị mời Hạ Ngọc đến Tiêu Viên? Mà hôm qua Tạ Uyển đã chết ở nơi nào chứ, An thị đang tính toán cái gì?

“Làm phiền Lương ma ma trả lời Đại phu nhân, nói ta sẽ qua.”

Hạ Ngọc ý bảo Lương bà đứng dậy, phạt cũng phạt rồi, nếu làm quá sẽ khiến An thị chú ý mà gây sự với Vân Hi. Đánh chó phải nể mặt chủ, nàng hiểu việc này.

Lương bà bò dậy, lại không vội đi ngay mà nhìn Hạ Ngọc nói: “Nhị phu nhân, Đại phu nhân vẫn còn ở trong Tiêu Viên chờ người, người xem…”

“Ngươi đi trước đi, Nhị phu nhân thay quần áo xong sẽ đến ngay.” Vân Hi ung dung nói.

Trong lòng Lương bà có chút bực tức, ngẩng đầu nhìn Vân Hi, thấy nàng cười như không cười, đột nhiên trong lòng bà ta hoảng hốt giống như đang gặp quỷ.

“Vậy… Nô tỳ xin cáo lui. Nhị phu nhân nhớ nhanh lên nhé.” Lương bà giống như chạy trốn khỏi Hi Viên, bà vừa đi vừa ôm ngực, nhất định vừa rồi bà bị hoa mắt, bà cho rằng vừa rồi là Uyển cô nương ngồi đó? Rõ ràng là Tam tiểu thư mà.

Vân Hi bảo người hầu bên cạnh lui đi, nói nhỏ với Hạ Ngọc: “Nương, vừa rồi nữ nhi nằm mơ thấy ác mộng, mơ thấy… Uyển cô nương không còn nữa.”

Nàng nói với người bên cạnh một cách bình thản, nhưng trong lòng tràn đầy đau khổ. Nàng cũng giống như ác quỷ bò lên từ địa ngục, tới đòi nợ máu những người hại nàng ở kiếp trước.

“Không còn? Không còn gì chứ?” Hạ Ngọc không hiểu nhìn Vân Hi.

Nữ nhi ngất xỉu cũng đã tỉnh dậy, nhưng lời nói từ nãy đến giờ cứ vô cùng kỳ lạ.

“Cô nương ấy bị người ta đẩy vào hố vôi đến chết.” Vân Hi nhắm mắt buồn bã nói.

“Vân Hi, Uyển cô nương sống rất tốt, người trong phủ đều nói rằng nàng ta đã trở về huyện Thanh Hà.”

Hạ Ngọc giả vờ giận cú một cái lên đầu Vân Hi, “Chớ suy nghĩ lung tung.”

Hạ Ngọc là người không tranh sự đời, nhưng không tranh cũng không có nghĩa là người khác sẽ bỏ qua cho bà.

Vân Hi không muốn Hạ Ngọc bị An thị đụng tới, lập tức nói thêm: “Nhưng mà nương, tám năm trước người cũng nói là Hi Viên quá nhỏ, bảo Đại phu nhân đổi cho con. Nhưng mà thế nào, có đổi sao? Bà ấy nói trong phủ không có nhiều viện, lúc đó Uyển cô nương còn chưa tới sống trong phủ, Tiêu Viên cũng trống không.

Tại sao khi đó không cho con mà bây giờ lại cho? Huống chi con nằm mơ thấy điều không tốt. Có câu không nên có tâm hại người, nhưng nên có tâm phòng người. Nương đừng đi, cứ nói cơ thể không khỏe.”

Kiếp trước cũng là vì nàng quá tin người cho nên mới bị tính kế tới mất mạng. Tính tình Hạ Ngọc lại thiện lương, lại là một bình thê, là vợ cả của Thượng thư, An thị đã sớm không vừa mắt với Hạ Ngọc rồi.

Nàng không thể không nhắc nhở bà.

Hạ Ngọc cười: “Ta cũng là chính thê, bà ấy còn muốn thế nào?”

Muốn như thế nào sao? Vân Hi cười trong lòng một tiếng, toàn là giả tạo, tâm địa rắn độc, lòng tham không đáy, đó chính là bộ mặt thật của An thị.

Vân Hi khuyên mãi, cuối cùng cũng giữ được Hạ Ngọc ở lại, nàng đưa bà về Hạ Viên, lúc này mới cùng Lục Châu đến Tiêu Vườn.

Hai người vừa mới vòng qua mấy chỗ núi giả liền chạm mặt một người.

“A, không phải là tam muội sao? Trùng hợp thật, lại gặp muội ở đây.” Một nam nhân ăn mặc sặc sỡ như chim Khổng Tước cản trước mặt nàng.

Người trước mắt Vân Hi chính là cháu trai bên nhà của An thị, An Cường. Hắn là một người vô cùng bay bướm. Lúc này, trong lòng Vân Hi sinh ra một kế hoạch.

An thị, Tạ Vân Lam, ta tặng các người một lễ vật lớn trong ngày hôm nay, các ngươi sẽ vui mừng chứ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.06.2017, 14:23
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 26
Chương 5: Đại lễ

Editor: Sam Sam

“A, thì ra là biểu ca, chúng ta thật có duyên, không nghĩ tới vừa ra đây đã gặp ca.” Nói xong, nàng nhìn An Cường chớp chớp đôi mắt to, khuôn mặt thanh thuần hiện lên nụ cười.

Trên mặt của Vân Hi, đôi mắt mở to của nàng hiện lên một tia sáng, lông mi dài chớp chớp như cánh bướm.

Dường như bởi vì đã lâu không rời khỏi phòng, da nàng cũng trắng hơn so với những cô gái khác, dưới chiếc mũi nhỏ là đôi môi hồng phấn, khóe môi hơi cong lên, còn mang theo hai chiếc lúm đồng tiền.

Gió nhẹ thổi qua khiến váy nàng bay bay, nhìn qua giống như một nàng tiên trên trời rơi vào nhân gian.

An Cường bối rối, cảm thấy trong lòng ngứa ngáy khó chịu, hai ba năm không thấy Tam tiểu thư của Tạ gia, không nghĩ tới đã thành một đại mỹ nhân.

“Tam muội định đi đâu? Hai ta khó có được duyên ngộ như thế này, không bằng tìm chỗ nào ngồi xuống nói chuyện đi?”

Dáng người An Cường tròn vo, đôi mắt đen trên mặt thịt cũng không mở ra rõ, bộ dáng giống như sói xám nhìn thấy tiểu bạch thỏ.

Phía nhà của An thị thuộc Đông Bình hầu, làm sao có thể so sánh với Hạ Ngọc, một nữ nhân sinh ra trong gia đình tú tài nghèo khó? Chẳng trách Tạ Thượng thư lại chọn An thị làm Thượng thư phu nhân. Vân Hi không khỏi khinh bỉ Tạ Thượng thư vài phần ở trong lòng.

Nhưng mà, mặc dù đã được phong làm Nhị phẩm, nhưng An thị vẫn không được người trong phủ Đông Bình hầu đối đãi tốt, bởi vì bà ta chỉ là thứ nữ do vợ kế sinh ra.

Bên nhà An thị, các huynh đệ của bà đều không làm quan, chỉ sống dựa vào tiếp tế của vợ chồng Đông Bình hầu, kể từ đó, An thị luôn cho rằng mình quan trọng còn hơn đích nữ của nhà bên đó.

Cũng vì vậy, An Cường luôn ra vào tự do ở Tạ phủ.

Vân Hi hạ mi mắt, nhưng trong mắt ánh lên một tia sáng lạnh lẽo.

“Cường biểu ca, muội nghe nói trúc ở Tiêu Viên rất đẹp, đặc biệt bây giờ là lúc tuyết rơi, trúc trong tuyết, đúng là một bức tranh tuyệt mỹ.” Tạ Vân Hi ngẩng đầu, thản nhiên cười với An Cường.

Nụ cười rực rỡ này khiến trong lòng An Cường càng hồi hộp.

“Tam muội, đúng lúc ta cũng không có gì làm, không bằng ta đi với muội, ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp cùng mỹ nhân, thật đúng là một chuyện vui trong cuộc sống này.”

An Cường mừng đến nỗi chà xát tay, đôi mắt ti hí cười đến không thấy con ngươi, hắn chép chép miệng, dường như xem Tạ Vân Hi trước mắt là một con mồi ngon.

Trên mặt Tạ Vân Hi vẫn mang theo ý cười, ánh mắt cũng đã sớm lạnh hơn.

Sắc mặt Lục Châu trở nên khó coi, tiến lên hai bước che Tạ Vân Hi ở sau người nàng, mắt lạnh nhìn An Cường, Vân Hi kéo tay của Lục Châu, nháy mắt ý bảo nàng ta hãy lui về sau.

Lục Châu hung hăng liếc An Cường một cái rồi mới lùi sang một bên, hai mắt cũng nhìn vào tay An Cường. Nếu đối phương không an phận mà giở trò, nàng sẽ xông lên đỡ cho chủ tử.

“Được, nhưng mà muội cảm thấy phải có rượu thì sẽ hay hơn. Thưởng tuyết phẩm tửu*, nghĩ thôi đã thấy rất tuyệt.” Vân Hi lại cười nói.

“Chuyện này có khó gì chứ, hai ta hãy đi trước, bảo nha đầu của muội lấy rượu là được.” Trước mắt An Cường hiện lên khung cảnh hắn cùng mỹ nhân vừa uống rượu vừa nói chuyện trong lúc tuyết rơi đầy, thật là đẹp.

“Nha đầu thì làm sao tìm được rượu tốt?” Vân Hi khinh thường, môi đỏ nhếch lên, “Theo ý muội, không bằng lấy một chiếc lò nhỏ, nấu rượu trong tuyết đi. Muội có nghe qua một câu thơ, chính là

‘Lục nghĩ tân phôi tửu
Hồng nê tiểu hỏa lô.
Vãn lai thiên dục tuyết,
năng ẩm nhất bôi vô’**

Nghĩ đến vừa nấu rượu vừa thưởng thức tuyết rơi, đúng là thật thích.”

“Hay lắm hay lắm!”

An Cường thích chí đến mức vỗ tay liên tục, không nghĩ tới mỹ nhân này thật có tài thưởng thức, còn thú vị hơn mấy người trong nhà hắn nhiều, “Ta vừa phát hiện trong nhà có một chiếc lò nhỏ, để lấy ra nấu rượu, tam muội, trước tiên muội hãy đến tiêu viên đi, sau đó ta sẽ đến.”

“Được rồi, An Cường biểu ca, nhất định phải tới đó.” Tạ Vân Hi cười ngọt ngào, nhưng sau khi An Cường rời đ, sự ngọt ngào ấy lại biến mất không còn nữa.


“Tiểu tư, danh tiếng của An Cường công tử kia không hay lắm, tại sao tiểu thư lại đi cùng hắn ta để ngắm tuyết rơi? Hắn chưa tới hai mươi tuổi nhưng đã có tới bảy thiếp rồi.” Lục Châu lo lắng, nếu để Nhị phu nhân biết nàng không ngăn cản tiểu thư, chẳng phải nàng sẽ bị đuổi sao?

Nhưng Vân Hi chỉ cười nhạt không nói.

“Tiểu thư, nhất định An công tử kia có lòng dạ không tốt, nơi này cách Tiền viện của Đại phu nhân xa lắm, làm sao hắn lại tới đây chứ? Nhất định có mục đích.” Lục Châu lo lắng khuyên bảo, nhớ tới lúc vừa rồi An Cường nhìn tiểu thư bằng vẻ mặt bỉ ổi, nàng cảm thấy toàn thân nổi da gà, làm sao tiểu thư có thể chấp nhận một kẻ như vậy?

Mấy năm nay Đại phu nhân muốn gả Tam tiểu thư cho An gia, ai ngờ tiểu thư bị bệnh nhiều năm, ngược lại vì họa được phúc. Theo như vị trí của Đại phu nhân trong lòng lão gia, chỉ sợ chuyện này sẽ thành.

“Làm sao nghiêm trọng được như ngươi nói?” Không nghĩ tới bên cạnh còn có một nha đầu trung thành, trong lòng Vân Hi không khỏi vui mừng.

“Tiểu thư…” Lục Châu lo đến giậm chân.

“Ta tự có chừng mực.”

An Cường vui vẻ đến lấy lò từ trong phòng của An thị. Vừa nghĩ tới bộ dáng nũng nịu của Tam tiểu thư Tạ gia, cùng với sự ngây thơ như gà con của nàng, trong lòng hắn vô cùng rung động.

Vân Hi cùng Lục Châu đi tới Tiêu Viên nhưng không vào vội mà đứng ở xa nhìn cửa của Tiêu Viện.

Ước chừng qua khoảng nửa bát nước trà, quả nhiên An Cường đi tới, trên tay cầm theo một chiếc lò, áo khoác ngoài màu vàng, chiếc mũ đỏ thẫm, giày xanh biếc, nhìn giống như một quả bí đỏ đang lăn trên mặt đất.

Lục Châu hừ lạnh với cục thịt mập mạp đang đi lại gần.

Vân Hi liếc mắt nhìn nha đầu bên cạnh, năm tuổi Lục Châu đã được Hạ Ngọc đưa về phủ, từ nhỏ đã được sắp xếp thành người hầu của nàng, hai người cùng nhau lớn lên, tuy là chủ tớ nhưng tình cảm như tỷ muội.

“Lục Châu, ngươi cũng thấy An công tử không tốt đúng không?” Vân Hi nhìn cửa Tiêu Viên, bên môi hiện lên nụ cười lạnh. Không phải hôm nay là ngày Tạ Vân Lam cùng Nam Cung Thần dâng lễ sao? Không phải là An thị sẽ lấy của hào môn sao? Nàng sẽ đưa tới cho bà một đại lễ.

“Dĩ nhiên, Đại phu nhân muốn tiểu thư lấy cháu bà ấy, tuy nói An thiếu gia không cưới chính thê, nhưng trong nhà đã có bảy tiểu thiếp, tiểu thư yếu đuối như vậy, nếu gả đi sẽ bị những người kia khi dễ đến chết!” Lục Châu lo lắng nói.

“Được, chúng ta sẽ dọa hắn một cái.” Vân Hi trả lời.

* Thưởng tuyết phẩm tửu: ý bảo vừa ngắm tuyết rơi vừa uống rượu.

** Tạm dịch là:

Rượu Lục Nghị, mới cất xong,
Chiếc lò đất đỏ còn trong góc này.
Chiều nay trời muốn tuyết đây,
Bác sang uống ly rượu này, được không?...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: milary, ngocanh234 và 174 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.