Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 01.06.2017, 13:25
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30: Nguyệt sự (kinh nguyệt)

Cơn đau bụng này của Uyển Như đến nhanh đi cũng nhanh, không đợi Tiếu Dương phát hiện cũng đã mất dạng, tuy nàng đã dự đoán được nàng chưa có thai nhanh như thế, nhưng khi nguyệt sự tới trong lòng vẫn có chút cảm thấy tiếc nuối.

Khoảnh khắc ấy, nhân lúc Tiếu Đường mang điểm tâm và trà vào phòng lặng lẽ rỉ tai mấy câu, để cho tỳ nữ thân cận chuẩn bị tốt những thứ cần thiết.

Thoáng một cái đã mười năm, Uyển Như hoàn toàn không nhớ được trong đồ cưới mang theo của mình có đồ chuẩn bị cho nguyệt sự hoặc có thứ gì hay không, giờ phút này tì nữ thiếp thân Kim Châu, Ngân Châu trông coi đồ vật cũng không ở bên cạnh, vốn nàng định chuẩn bị làm một hai cái, chưa từng nghĩ tới thời gian cụ thể, cũng chỉ có thể để cho người nàng chưa quen thuộc chạy đi xử lý.

Không lâu lắm, Tiếu Đường bưng một chén đường táo đỏ long nhãn nóng vào, nhẹ giọng đáp: “Đã phân phó bên thêu thùa làm gấp rồi ạ, nếu nương tử cần gấp, có thể hỏi lấy người khác.”

“Không vội, ban đêm có là được rồi.” Uyển Như lại không muốn đi mượn đồ dùng của người khác, dù mới cũng không thể được, dù sao ước chừng còn phải mất một hai ba canh giờ, không cần quá gấp.

Hai nàng thì thầm ở bên cạnh vốn không có liên quan gì đến Tiếu Dương, vốn tam lang đã mang lòng hiếu kỳ không ít cộng thêm bộ dạng Uyển Như che che giấu giấu thì càng chú ý, nghiêng người gióng hai lỗ tai lên nghe, hắn cẩn thận nghe lập tức chú ý đến mấy câu chủ yếu – “Thân thể” , “May vá” , “Ban đêm”.

Tiếu Dương còn vui sướng hài lòng cho là Uyển Như chuẩn bị làm gì đó cho mình vui vẻ, giống như ha tử mới kia, váy mỏng? Kết quả vừa vào đêm hắn lại bị kiều thê đuổi đi thư phòng ngủ!

“Mấy ngày nay thân thể thiếp có chút không thoải mái, chàng nhẫn nhịn một chút nhé?” Đối mặt với kháng cự của Tiếu Dương, Uyển Như uyển chuyển thỉnh cầu, lại thử dò xét đề nghị, “Bên cạnh chàng hình như cũng không có thị cơ, nếu không chờ Kim Châu, Ngân Châu trở lại chọn một người?”

“Nàng đang nói lung tung gì vậy?” Tiếu Dương nghe không hiểu gì cả, đứng cửa phòng không vui bước vào, từng bước một tiến tới gần Uyển Như, “Nàng làm sao vậy, chỗ nào không thoải mái? Ta có nàng, có Thập Nhị, Thập Tam hầu hạ, còn cần thị cơ làm gì?”

Từ nhỏ đến lớn Tiếu tam lang chưa từng sống chung với đám nữ nhân, trong kinh có một muội muội thứ xuất nhưng ngay cả trông như thế nào cũng không nhớ, chuyện nguyệt sự đối với hắn mà nói là quá xa lạ, quá hàm súc hoàn toàn nghe không hiểu, lần trước cầm đồ vật kia mà nói thật ra cũng bởi vì kiến thức nửa vời ngược lại không có băng khoăn gì.

Nhưng Uyển Như không biết những nguyên do này, còn tưởng rằng Tiếu Dương đang cố ý trêu chọc nàng cần phải nói rõ ra, cuối cùng không thể không mặt đỏ tới mang tai dùng giọng nói gần như khó có thể nghe rõ nói: “Thiếp…, nguyệt sự thiếp đến! Mấy ngày này đừng thân mật với thiếp.”

“Hả? Vì sao chứ?” Tiếu Dương không rõ chân tướng xoa tay, không hiểu vì sao hắn không thể ôm thê tử ngủ trên giường, cần phải đi thư phòng nằm ở trên chiếc giường hẹp đến lật người cũng khó kia.

Về phần chọn thị cơ, Tiếu Dương hoàn toàn ngó lơ không nói đến -- không cần, nếu muốn có loại cuộc sống kiều diễm kia, hắn cũng không chờ đến đêm tân hôn mới phá thân đồng tử, cả ngày đều bận rộn không có rảnh thời gian đối phó người dư thừa.

“Chàng không biết câu nói kia?” Uyển Như thấy vẻ mặt hắn không giống như đang giả bộ, liền đáp: “Thường nói ‘phụ nhân vào tháng không sạch sẽ, quân tử nên tránh xa, sẽ tổn hại dương khí ngã bệnh’, thiếp lo lắng chàng dính vào vật không sạch sẽ.”

“Lời nói vô căn cứ.” Tiếu Dương chẳng hề để ý lắc đầu, trực tiếp chặn bàn tay đang may vá của Uyển Như xuống, “Đừng vội, ta không đi. Nếu chuyện này được tính là dơ bẩn, vậy trên chiến trường chém giết máu thịt mơ hồ, gãy chân cụt tay, ruột lòi ra bụng nát, nước đục giàn giụa thì tính là gì?”

“. . . . . .” Nhất thời Uyển Như im lặng, che miệng cố nén kích động nôn mửa theo bản năng – sao lại nói kỹ như vậy? Còn tăng thêm giọng nói, rất ghê tởm đấy! Thật may lúc này trong người mình không có gì không thoải mái, nếu không chẳng phải càng khó chịu.

“Nếu chàng không để ý vậy thì tốt.” Tam nương tử buồn bực đang định tìm đề tài mới, vừa lúc Tiếu Đường đưa những đồ cần thiết tới cho nàng, còn săn sóc mang tới một lò sưởi tay.

Tiếu Dương nhanh chóng nhận lấy mở ra xem -- mảnh vải bông màu trắng bề rộng chừng một tấc rưỡi? Bên trong chứa cái gì? Hắn tự tay muốn đi đâm một lỗ nghiên cứu lại bị Uyển Như đột ngột đưa tay vỗ vào lưng hắn, dưới sự kinh hãi vội rụt về lại.

Rồi sau đó, hắn mới phản ứng kịp trừng mắt về phía thê tử: lại dám đánh phu quân mình, thật sự quá đáng rồi!

“Đây không phải là đồ chàng có thể đụng vào, thiếp đang luống cuống thôi.” Uyển Như cười duyên hai tiếng nói mấy lời dịu dàng, sau đó vội vàng ngăn hắn ở bên ngoài bình phong, mình vòng vào nội thất vừa tháo dây lưng vừa dặn dò, “Cũng đừng nhìn lén.”

Cõi đời này có một loại người chính là ngươi càng không hy vọng hắn làm cái gì, hắn càng muốn làm trái lại, lúc này Uyển Như mới nâng làn váy cởi quần lót, Tiếu Dương đang ở sau tấm bình phong lặng lẽ nghiêng đầu ra.

Đúng lúc thấy Uyển Như tháo dây lưng, phía sau lại là dáng vẻ quá xinh đẹp, rồi sau đó, thấy nàng mang miếng vải bông kia ở thắt lưng, nửa giắt lên trên cái mông trắng noãn ngạo nghễ ưỡn lên, lại xuyên qua chân để ở phía trước bí động đào nguyên kia, chuẩn bị buộc chặt ở trước bụng.

Đúng lúc ấy thì Uyển Như hơi cảnh giác đột ngột quay đầu lại, đúng lúc bắt được phu quân đang rình coi, sau khi bị phát hiện hắn còn cười nhíu nhíu mày lúc này mới lui trở về sau tấm bình phong.

Nhất thời Uyển Như quýnh lên, nghĩ thầm, hắn đây là không biết chút gì hay quá trẻ con? Một cậu bé mười hai tuổi mới thích làm loại chuyện này có được hay không? Hoặc là, loại lão già bảy tám mươi tuổi không còn sức lực mới háo sắc như thế, không chỉ nhìn lén còn có thể càng làm người khác buôn nôn! Được rồi, buột chặt, bước đi mạnh mẽ uy vũ cái gì thật ra thì cũng không phải chính thống như thế.

Mãi cho đến ngày tiếp đó, Uyển Như cũng không thể trở lại trạng thái bình thường từ tin dữ phu quân mình “rất có thể đặc biệt háo sắc ở một phương diện nào đó”.

Rồi sau đó, Tiếu Dương đi thư phòng tiếp tục khổ cực suy nghĩ bảo điển (sách quý) khuyên răn hắn, Uyển Như đợi ở phòng ngủ xem sổ sách, nàng thật sự không muốn tiếp tục xem mặt của đối phương mà rối rắm, chuyện đó nói cũng cảm thấy rất khó chịu, lại còn bị nhìn nữa, thật là, thật là --!

Ngoài cảm giác muốn dùng đầu đụng đất cảm khái ra, Uyển Như thật sự tìm không ra bất kỳ một chuyện gì có thể hình dung tâm trạng của nàng giờ phút này, quá lúng túng!

Đang buồn bực, thân thể nàng cũng thật sự không thoải mái, bụng co rút đau đớn từng trận, khuấy tràng càng hung mãnh hơn thường ngày, càng khó nhịn hơn, không lâu lắm, trên trán Uyển Như đã rịn ra mồ hôi lạnh.

Đồng thời trong thư phòng, Tiếu Dương cắn cây bút rốt cuộc nghĩ ra một điều mấu chốt -- từ bộ binh, kỵ binh hoặc chiến xa chuyển từ tác chiến phương trận sang tác chiến tinh nhuệ tán binh. (Từ đánh theo trận sang đánh rời rạc không sắp xếp theo trận)

Lực lượng hỏa lực, vận động, tiến hành kết hợp đột kích, đầu tiên là dùng phần lớn hỏa khí rồi vũ khí tiến công, sau đó bộ binh ở dưới sự che chở của địa hình【lửa đạn】tiến hành nhảy vào, phòng ngự thì cũng ở chiến hào, cộng thêm bố trí bộ binh che chắn bên trong mà chiến đấu dàn hàng ngang, dưới sự che chở của【hỏa lực hạng nặng】giết địch.

Về phần, cái gì là lửa đạn, cái gì là hỏa lực hạng nặng. . . . . . Tiếu Dương gãi gãi đầu, tạm thời không thể nghĩ ra là gì. Rõ ràng vũ khí tốt nhất trước mắt chính là đao kiếm bằng sắt, phủ thương …, tại sao trong đầu hắn lại xuất hiện tiếng sấm ầm ầm cùng với ánh lửa chói mắt? Sẽ không phải ảnh hưởng từ cơn ác mộng của Uyển Như chứ?

Tam lang quân có chút mơ hồ, chỉ đành phải nghiên cứu sự linh hoạt và tính cơ động của tán binh trong tác chiến phương trận trước, cùng với lúc đánh bất ngờ tán binh bí mật chờ ở yếu điểm, sau đó đứng dậy đi bộ trở về phòng ngủ, chuẩn bị bồi kiều thê, chờ dùng cơm trưa, buổi chiều lại tiếp tục suy nghĩ huấn luyện như thế nào, giỏi về phục kích hay điều động binh.

Trở về phòng vừa nhìn một cái, nhất thời Tiếu Dương cả kinh, sắc mặt thê tử chợt tái nhợt ôm bụng ngã xuống giường! Tóc nàng xốc xếch, y phục nhăn nhó, toàn thân mồ hôi lạnh, còn không ngừng kêu rên, bộ dạng đau bụng khó nhịn như bị bệnh nguy kịch.

“Như Nương? Sao vậy? Không phải vừa rồi còn tốt sao?” Tam lang quân hỏi ái thê lại chỉ thấy nàng cắn môi lắc đầu, nhẹ giọng thở dốc đau đến nói không ra lời.

Trong lúc tay chân luống cuống, hắn trực tiếp hắng giọng thét lên, “Tiếu Đường! Người đâu? Đi nơi nào rồi?!”

“Dạ!” Vị tỳ nữ chải tóc kiểu song nha kế mang vẻ mặt khí khái hào hùng ở ngoài phòng đáp một tiếng, vội vàng bưng một chén “cỏ ích mẫu” mới vừa nấu đi vào.

“Ngươi hầu hạ thế nào? Tam nương tử lại đau thành ra như vậy!” Tiếu Dương nhìn nàng chằm chằm bắt đầu nổi giận, “Sao không cho người đi mời đại phu?”

“Vẫn chưa.” Tiếu Đường đưa chén canh nhỏ cho chủ tử, vội vàng cúi đầu cáo lỗi.

“Chưa?! Nấu cái này làm gì?” Tiếu Dương bưng nhấp một hớp nhỏ, cau mày nói, “Lưu thông máu? Uống làm gì?”

“Dạ, đây là. . . . . .” Lần này Tiếu Đường còn lúng túng hơn Uyển Như, nàng còn chưa xuất giá, làm thế nào để giải thích cho chủ nhân biết vấn đề này đây? Nhưng bị hỏi lại không thể không lên tiếng, chỉ đành hồi đáp, “Là phụ nhân có thể uống, lưu thông máu thì sẽ không đau đến như thế nữa.”

Đồng thời khi nàng ấy đang nói chuyện, Uyển Như không tiếng động lôi kéo cánh tay Tiếu Dương, khoát tay ý bảo mình không thoải mái không liên quan gì đến Tiếu Đường, chờ uống từng ngụm thuốc hắn đút vừa chậm rãi thở, lúc này mới rất suy yếu mở miệng nói: “Cũng không phải là bệnh, cần gì phải mời đại phu.”

“Đã đau thành ra như vậy rồi còn tự chịu đựng? Cho người ta đến xem rồi điều trị một chút cũng tốt hơn! Không được, cũng không thể giấu bệnh sợ đại phu. Tiếu Đường, sai Thập Nhị đi mời đại phu tới – mời Trần đại phu chuyện chẩn bệnh cho mẫu thân tới.” Vẻ mặt Tiếu Dương khó có thể tin, hắn hoàn toàn không ngờ tới mỗi tháng nữ nhân sẽ bị giày vò như thế, phải để đại phu xem một chút hắn mới yên tâm.

Nghe được hắn an bài thế này, Uyển Như âm thầm thở dài một hơi, biểu hiện của nàng giờ phút này bảy phần thật ba phần diễn trò, diễn làm cho đau đớn càng thêm kịch liệt, vì chính là để cho đại phu Tiếu gia chẩn bệnh cho mình, cung hàn càng sớm điều trị càng tốt, càng kéo dài không biết sẽ thành bệnh gì.

Không bao lâu, một vị lão giả gầy vào nội thất, cách màn lụa bắt mạch, sau đó lại cẩn thận hỏi Tiếu Đường triệu chứng của Uyển Như, ví dụ như, trời giá rét có triệu chứng tay chân lạnh cả người hay không, nguyệt sự có đến đúng hay không, bình thường có đau đớn như vậy không, lượng máu ra có màu đậm hay không, có bị chất lỏng màu trắng nhạt hay không.

Hỏi xong, ông ấy lại bắt mạch lần nữa, trầm ngâm một lát sau mới ở dưới ánh mắt như hổ đói của tam lang nói: “Hơi có chút cung hàn, cần điều trị lâu dài.”

“Cái gì? Cung hàn là có ý gì? Tại sao nàng đau bụng?”

“Hả? Này, đây phải chăng là có chướng ngại sinh con?!”

Hai phu thê đồng thời mở miệng.

Trần đại phu nhìn về phía tam lang, hồi đáp: “Đau bụng chỉ là triệu chứng của người bị cung hàn, còn có mạch trầm…. Chứng cung hàn của tam nương tử cũng không quá đặc biệt nghiêm trọng, lần này đau nhức hoặc là bởi vì đổi hoàn cảnh, bị lạnh hoặc cảm xúc không tốt tạo thành, điều trị một năm, sau đó sẽ không còn vấn đề gì nữa.”

Tiếu Dương nhìn ái thê đau đến chỉ còn thiếu lăn lộn trên giường, đột nhiên ý thức được là bởi vì chiến sự, hoặc mình làm ẩu mới làm hại nàng khó chịu như thế, hơn nữa, trong vòng một năm bọn họ cũng sẽ không có đứa trẻ. . . . . .

Sau khi im lặng trong ngắn ngủi, hắn hỏi: “Vậy điều dưỡng này, ngoài uống thuốc ra thì còn có thể làm gì không?”

“Dùng thức ăn mang nhiệt lượng lớn, như thịt bò dê, cũng có thể dùng ngải cứu khai thông, đóng huyệt vị, cỏ ích mẫu hầm gà cũng có tác dụng.” Sau khi Trần đại phu trả lời đơn giản, dứt khoát đề nghị, “Ngày khác ra sẽ viết vài phương thuốc kết hợp thức ăn và những điểm cần chú ý, Tam lang quân cho người làm theo đó là được.”

“Được, làm phiền.” Tiếu Dương phất tay để Tiếu Đường thay hắn tiễn vị đại phu này ra khỏi cửa, bản thân thì quay người an vị ở cạnh giường giúp Uyển Như nhẹ nhàng xoa bụng.

Trong im lặng, hắn chỉ cảm thấy trong lòng có chút bi thương, vì thê tử mà chua xót, cũng vì tạm thời không có được đứa bé mà tiếc hận.

“Thật xin lỗi. . . . . .” Uyển Như mới vừa lên tiếng nước mắt đã cấp tốc rơi ra, nước mắt trong suốt chảy trên hai go má trắng bệch, có loại cảm giác xinh đẹp nói không nên lời.

Nàng bộ lộ cảm xúc thật lâu, bởi vì khóc đến vô dụng mà làm cho người ta không khỏi lộ vẻ xúc động, vốn chỉ buộc mình rơi lệ, kết quả lại trong lúc vô tình nghĩ đến năm đó vô duyên với đứa bé, cùng với bị vợ cả Tạ Tuấn Dật rót thuốc tuyệt dục kia, không khỏi đau buồn, khóc không thành tiếng.

“Đừng khóc, cũng không phải là không thể sinh, cũng chỉ chờ một năm mà thôi.” Tiếu Dương vội vàng đưa tay nắm tay Uyển Như, giơ tay áo lung tung lau nước mắt trên mặt nàng, lại vỗ ngực cam kết, “Không sợ, ta chờ được!”

“A Dương. . . . . .” Uyển Như ôm eo của hắn cảm kích, sau đó lại gạt lệ nói: “Nhưng mà, chỗ phụ thân và mẫu thân nên nói như thế nào?” Nói là ba mươi không con mới có thể cưới thiếp thất, nhưng cũng không phòng được lén lút an bài, Bình Dương công chúa kia còn có thể cho đệ đệ nàng một Vệ Tử Phu đấy!

“Không sợ, mẫu thân có thể hiểu được nàng.” Tiếu Dương xoa sau lưng Uyển Như đáp, “Ban đầu lúc bà sinh ra đại ca bị tổn thương thân thể nói không thể mang thai nữa, phụ thân cảm thấy Tiếu gia không thể chỉ có một đứa con nên đã nạp nữ nhi nhà đàng hoàng -- chính là mẹ đẻ của nhị ca và ngũ muội ta. Mẫu thân tức giận tới mức trở về nhà ngoài, cả một năm cũng không gặp phụ thân. Khụ khụ, nàng biết cũng đừng nói ở trước mặt bà.”

“Vậy chỗ phụ thân. . . . . . ?” Uyển Như rưng rưng mang vẻ mặt ưu thương, cha chồng mới là người làm chủ một nhà, qua được mới quan trọng ....!

“Phụ thân không dễ dàng thuyết phục, đại ca ta, khi đại tẩu không có ở đó, cho dù là có một trai một gái, ông ấy cũng sẽ an bài cho người “chăm sóc” ca ca.” Tiếu Dương bất đắc dĩ nhún vai nói, “Hai ta thắp hương bái Phật cầu xin ta nhanh bị điều đi nơi khác, ông ấy nhìn không thấy càm ràm cũng vô dụng.”

Vậy còn ngươi? Ngươi đang đơn thuần an ủi ta, hay thật sự nguyện ý chỉ bên cạnh một mình ta? Nguyện ý đợi?

Uyển Như khẽ rũ mắt xuống, dùng sức nắm chặt tay, thầm thở dài nói: đổi đi nơi khác, mau đổi đi nơi khác, đổi địa phương mới dốc sức làm lại từ đầu, chuyện càng nhiều cũng không có thời gian đi để suy nghĩ chuyện khác

Hơn nữa, không có trưởng bối nhìn, cho dù là thêm người mới cũng có thể lén lút đuổi đi!Đã sửa bởi hoa hồng lúc 29.12.2018, 18:58.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.06.2017, 18:40
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 31: Vợ cả tính sổ

Uyển Như tính toán trong lòng, lại không cẩn thận suy nghĩ rốt cuộc địa phương nơi Tiếu Dương chuyển đi sẽ như thế nào, ở trong quan niệm của nàng trận đánh này đã thắng lợi chính là đã kết thúc, giống như trong trí nhớ, trong vòng ba năm rưỡi sẽ không có chiến sự, cho dù là đổi đi nơi khác cũng sống bình thản qua ngày.

Thật ra thì lần này Tây Nhung nhiễu loạn, kiếp trước nàng cũng chưa từng nghe nói, cho nên trong lòng mới hoảng sợ cảm thấy chuyện thoát ra khỏi quỹ đạo lịch sử, không nhất định Tiếu Dương có thể bình an trở về.

Cũng may bình an chịu đựng qua năm ngày này, phu quân không mất một sợi tóc, rồi sau đó giữa phu thê xuất hiện một chút xíu vấn đề nhỏ, như Tiếu Dương phát uy, cung hàn bại lộ…, nhưng tất cả còn đang nắm trong lòng bàn tay, dường như chuyện cũng phát triển về phương hướng tốt đẹp, tất nhiên đối với chuyện độc lập môn hộ Uyển Như ôm lấy mong đợi cực lớn.

Không biết, cho tới bây giờ loại xung đột nho nhỏ này ở vùng biên cương cũng chưa từng huyên náo xôn xao, có liên quan đến nhân sĩ phòng bị, quan viên cấp cao đã biết rõ, Thiên gia ngợi khen một chút rồi thôi, Tạ Tuấn Dật chưa từng làm quan ở kinh thành cũng dính dáng đến, hơn nữa kiếp trước nàng đến chính thê cũng không phải, chưa từng ra khỏi cửa giao tiếp với các phụ nhân, cho dù cửa nhỏ cũng chưa từng ra không biết cũng không tính là kỳ lạ.

Trong trí nhớ của nàng năm năm sau Tiếu tam lang lãnh binh tác chiến giết bốn phương đó chân chính là quốc chiến, trên dưới cả nước cũng chú ý, tất nhiên có thể nghe được đôi câu, cũng không phải đã trôi qua là có ý nghĩa tuyệt đối an toàn.

Uyển Như không biết chút gì cả với những chuyện kia, cơn đau bụng bắt đầu đỡ hơn vào ngày thứ hai thì bắt đầu uống các loại canh bổ vui vẻ xem sổ sách, xem kim khố nhỏ của Tiếu Dương, người này, rõ ràng nén bạc, thỏi vàng còn nhiều hơn cả rương tiền nữa!

Mặc dù, tiền đồng mới là tiền tệ dùng để lưu thông, Kim Ngân hoàn toàn không thể dùng làm tiền, nhưng, Uyển Như tựa vào đầu giường sau khi dọn xong án kỷ bắt đầu bấm bàn tính nhỏ ở trên đùi.

Theo tỷ lệ đổi ở kinh thành, một lượng vàng tương đương với sáu lượng bạc trắng, một lượng bạc trắng tương đương với 1300 văn, theo như trên sổ sách viết 260 lượng hoàng kim, 890 lượng bạc trắng, đây cũng là. . . . . . 318 vạn 5000 văn!

Nhìn từng dãy hạt châu tính toán, Uyển Như trực tiếp hít vào một ngụm khí lạnh. Đây chính là đưa ra tất cả khoản thu nhập, quan lớn trong kinh lương bổng một năm cũng mới mười vạn tiền thôi!

Như thế có thể thấy được, Binh không phải là chuyện gì rất có tiền đồ, nhưng đây vẫn chỉ là khoản thu nhập trong vòng bốn năm qua của Tiếu Dương, nếu làm quan chỉ dựa vào bổng lộc mà nói, cho dù là Tể Tướng cả đời không ăn không uống cũng không được nhiều như vậy! Ai có thể liên tục làm quan chính nhị phẩm trong ba mươi hai năm chứ?

Bận rộn một ngày, coi xong kim Ngân, sau khi tính toán tiền đồng và thu chi tơ lụa, Uyển Như vẫn tựa vào trên giường lại bắt đầu xem sổ sách khác.

Nhấp miếng canh táo đỏ nóng, mở sách ra xem, phát hiện đồ vật gốm sứ gần như không có, chỉ thấy được trong đó có ghi chép lẻ tẻ vài bình hoa chạm trỗ sứ men xanh, khay chạm trỗ hoa văn mây, những loại bình này…, nghĩ đến là đồ sứ không dễ giữ, tính tình tam lang này không giữ lại loại vật này.

Ngoài bình, lon, vật trang trí phần lớn trong hai sổ sách là Kim Ngân cùng số ít dụng cụ bằng đồng, đoạt được chiến công cũng có thương nhân người Hồ tặng cho, nhìn tên dường như cũng hẳn là vật phẩm thượng đẳng không tệ.

Như chùy điệp Kim Kỳ Lân, lũy ti Kim Phượng Hoàng, chùy điệp chạm khắc Ngân Huân…, giở từng trang thấy từng chuỗi dài tên mà làm Uyển Như ngứa ngáy khó nhịn, đến cơn đau đớn trong bụng cũng hòa hoãn không ít. (chùy điệp và lũy ti sẽ được tác giả giải thích cuối chương)

Tiếc nuối chính là, đồ ngọc và châu báu được Uyển Như coi trọng kho cũng không nhiều, ước chừng là có phần “cướp” góp vào, trước đó tam lang không đổi luân phiên, hoặc chính là hắn thích kiện vật phẩm lớn lẻ tẻ thì không để vào mắt.

Nhưng nhìn mục lục cũng cảm thấy mọi thứ bất phàm, ngọc đái chỉ có quan viên tam phẩm mới có thể đeo cũng khá hơn chút, bình thường lược, trâm, vòng ngọc càng làm cho người ta hoa mắt.

Các hạng mục còn lại tương đối rải rác, điên cuồng dựa theo lấy được trong những tháng ngày qua về ghi chép được một đống lớn, ví dụ như răng ngà, sừng tê giác, da lông, đồ sơn mài, mã não, thủy tinh đều có, phần lớn là chút vật để ngắm hoặc vòng tay, trang sức, thảm…, cũng bao gồm tách nhỏ, dụng cụ thư phòng.

Bởi vì quá loạn Uyển Như cũng đếm không hết, dứt khoát tạm thời mặc kệ đặt sổ sách ở một bên.

Hạng mục sau là thư họa và bản cổ tịch tốt nhất, cho tới bây giờ những vật phẩm này là cha chồng vung tay lên ban thưởng, phần lớn còn lại là đưa lễ quan văn, nghĩ đến là sợ quan trên không để ý tới nhi tử của mình nên xuống tay làm hộ.

Những thứ này từ trong kinh hoặc chỗ Giang Nam, là thích đưa những thứ vật phẩm phong nhã này, giá trị cao nhìn lại có phong cách, có phẩm vị, lại không đánh mắt, coi như bị người tố giác hối lộ cũng có thể nói đây là “Không cách nào dùng tiền bạc so sánh với vật phẩm để ngắm nhìn”.

Nhưng đáng tiếc, cố tình là người tài giỏi không được trọng dụng! Tam lang vốn là người không biết thưởng thức, phụ trách quản phòng kho lại chỉ là hai tôi tớ, có thể biết những vật kiện này sao?

Ví như Uyển Như rất ưu ái đến “Lôi công cầm” của đất Thục kia, ở trong các hạng mục trong khố của tam lang cũng chỉ nhớ một câu: Lễ năm Tư Mã -- cầm, một chiếc. Uyển Như thấy mà muốn thổ huyết, lại nói, nàng còn chưa nói với nam nhân của mình, mang chiếc cầm nhìn như tầm thường này đến kinh thành, không nói giá trị ngàn vàng trên trăm là có, còn phải một nhóm người giành nhau!

“Aizz, thật là tiếc rồi, có thể làm đồ gia truyền gì đó đưa người cũng không được coi trọng, nói không chừng mưu cầu đồ cũng không có được. Thư họa khẳng định cũng có tình huống như thế, vẫn phải xem lại một chút mới được.” Uyển Như tự mình lẩm bẩm, lại tiếp tục xem sổ sách.

Đột nhiên nàng nhìn một cái lập tức ngây ngẩn cả người, nơi này lại thấy được tên của phụ thân nàng:  “Thứ Sử Thôi Thừa Vọng -- tranh cuộn, hoàng quyển, tranh tờ, tất cả đều một….”.

Tất cả một, một cái gì? Rốt cuộc là một chút ghi chép về vị thư hoa danh gia kia cũng không có, Uyển Như buồn bực thật sự muốn xé sổ sách này nuốt xuống bụng!

Làm quan uổng công nhiều năm như vậy, một chút ý tứ cũng không hiểu, nếu không phải Tiếu gia cảm thấy lễ mỏng cũng sẽ không cố ý giày vò ông ta, để yên cũng sẽ không cảm thấy làm khó quan viên, chức quan này không khó làm, nên cũng không cần phải đưa nữ nhi ra ngoài, cũng không cần chắp tay đưa nữ nhi cho người. . . . . .

“Được rồi, không bán nữ nhi thì sổ sách này cũng không đến trong tay ta.” Uyển Như nghĩ như vậy lại bình tĩnh, nói tóm lại gả cho Tiếu tam lang là lợi nhiều hơn hại, không cần bày ra vẻ mặt đau khổ.

Cuối cùng, rốt cuộc nàng thấy được đất đai mang tên tam lang, thôn trang và cửa hàng, sau khi tính kỹ, quả thật Uyển Như có một loại xúc động đến rơi lệ, giàu có như thế chính hắn cưới thê tử khó khăn như mình thật sự là tiếc hận!

Bộ phận sản nghiệp chân chính của tam lang hình như là Thanh Giang quận chúa đặt mua cho, đều ở khu vực tất đất tấc vàng ở Kinh thành, nhìn như không nhiều lắm, nhưng mỗi năm đều có một khoản thu nhập cố định.

Kim thượng là đệ đệ ruột của phụ thân Thanh Giang quận chúa, hơn nữa, khi còn bé người đại ca kia vì bảo vệ đệ đệ mà tàn phế mới mất đi quyền thừa kế, mặc kệ kim thượng cảm kích hay áy náy, cũng sẽ cả đời ưu đãi vị Vĩnh An vương kia.

Mẹ chồng Thanh Giang quận chúa lại là trưởng nữ dòng chính được Vĩnh An vương nâng trong lòng bàn tay, vì cũng cố hoàng quyền lôi kéo võ tướng mới không thể không hứa gả cho Tiếu Duệ, bởi như vậy, tư sản của bà có thể không phong phú sao?

Uyển Như khe khẽ thở dài, thật đúng là tre già măng mọc, một chút xíu đồ chảy ra từ trong khe hở của mẹ chồng, cũng đủ tam lang an toàn ăn cả đời, mà đồ của mẫu thân nàng lại chưa từng thấy!

Chậm rãi bình tĩnh lại, buông xuống chấp niệm trong lòng, Uyển Như tiếp tục xem sổ sách một lần nữa.

Sau đó, nàng sai Tiếu Đường đi lấy bút mực và sổ sách trống, lại kêu thị tỳ tên Bảo Châu mới được bổ sung trong của hồi môn đang ngồi chồm hỗm hầu hạ ở bên giường, giúp một tay viết sổ sách.

Kim Châu, Ngân Châu còn chưa trở lại, bên cạnh Uyển Như thiếu người nên đề bạt đối phương thành tỳ nữ thiếp thân, bởi vì Bảo Châu này hơi biết chữ có thể có chút công dụng, hơn nữa, kiếp trước nàng cũng bị kế mẫu đuổi đến Tạ gia, toàn bộ mười năm cũng chưa từng thấy sự tin cậy nào.

Uyển Như đã sớm muốn đuổi hai người không an phận kia, lại không thể mới gả đã xuống tay với tỳ nữ thiếp thân, vào lúc này lại cơ hội rất tiện, Bảo Châu phục vụ tốt cũng có thể thuận nước đẩy thuyền giữ ở bên người.

“Sổ sách này ta không nhìn ra vấn đề gì, chỉ là phương thức ghi chép quá không hợp quy tắc, hai ngươi theo ta phân phó soạn ra các hạng mục, sau đó điền chi tiết các loại vào từng hạng mục, đừng bỏ sót. A Đường, ngày mai đi mời hai vị quản sự mở kho kiểm lại, rồi viết rõ ràng cụ thể các vật phẩm như hình dạng và cấu tạo.” Khi Uyển Như nói chuyện ngôn từ rất khách khí.

Đại quản sự Tiếu Trung là cha ruột của Tiếu Đường, nàng ấy được mẹ chồng và Tiếu Dương chỉ đích danh đưa đến bên cạnh mình, có thể thấy được gia đình này rất có thể diện ở Tiếu gia, không thể đắc tội.

Uyển Như bất ngờ làm hành động như thế này, trong lòng Tiếu Đường nhất thời có chút lẩm bẩm, sợ chủ mẫu nghi ngờ phụ thân mình gia lận.

Nhưng theo sau đó nàng lại nghe Uyển Như nói đùa: “Ta xem sổ sách trong đó có không ít thư họa, đồ cổ tuy nhiên cũng không viết rõ xuất xứ, sợ có không ít tinh phẩm bị coi như giấy vụn không đáng tiền. Cầm “Xuân Lôi” này có thể nói là tiên phẩm, ta thấy nó ném ở trong góc, rất đáng tiếc.”

Tiếu Đường vội cười một tiếng, nói tiếp: “Chỉ có tuệ nhãn của nương tử mới có thể nhìn ra thôi, bình thường tam lang quân không đi phòng kho, nghĩ đến cũng đúng là chưa từng để ý. Phụ thân của nô tỳ cũng chỉ nhận biết được vài chữ to, cũng không phải là muốn cho đồ kim quý này dính bụi! Ông ấy đã nói nhiều lần, nói mình gánh không nổi trách nhiệm nặng nề này chỉ có thể làm chân chạy, rốt cuộc chờ được nương tử đến.”

Một câu nói này nói thật hay, trước nịnh bợ chủ mẫu lại nói tam lang không liên quan, cuối cùng nói xấu phụ thân mình vừa nói rõ ông ấy trung thành với nương tử.

Sau khi nghe xong Uyển Như mím môi cười, lúc này mới coi như là chính thức ghi nhớ Tiếu Đường, tỳ nữ cơ trí ai không thích? Nghe nói nàng ấy đã đính hôn với gia tướng nào đó của Tiếu gia, đợi ở hậu trạch lại không uy hiếp, thật tốt, so với Kim Châu Ngân Châu thỏa đáng hơn.

Ngày kế, rốt cuộc thân thể Uyển Như không còn đau nữa, bắt đầu dưới sự trợ giúp của hai vị Đại Quản Gia chỉ huy tỳ nữ, đồng bộc kiểm lại phòng kho, lần nữa viết sổ sách, còn phải chia ra hai phần năm những vật phẩm như bạch ngọc Vu Điền, Quy Tư Bồ Đào Tửu, nhựa cây cánh kiến trắng, dụng cụ bạc… thành tiền tương ứng, Kim Ngân, lụa gấm giao cho thân vệ hắn phân phát cho tướng sĩ cấp dưới, toàn bộ một vòng cũng bận rộn kinh khủng.

Đồng thời, trong kinh thành Thôi tướng gia vừa nhận được thư nói cháu gái của mình âm thầm lập gia đình, phu nhân tướng gia Viên thị nhất thời tức giận, không để ý con dâu lớn vẫn còn ở đó trực tiếp tức giận nói: “Không phải là nữ nhi ruột của mình nên không thương tiếc chút gì ư? Đường đường là nữ nhi của Thôi gia ta sao có thể gả cho vũ phu!”

Thê tử của đại bá Thôi Thừa Tổ tên Lô thị hơi lúng túng nghe, vâng dạ bổ sung thêm một câu: “Mẫu thân của tam lang kia là nhà Quận chúa Vĩnh An vương. . . . . .”

Ngụ ý, Quận chúa hoàng gia cũng gả cho vũ phu, thật ra thì cũng không kém, lùi một bước mà nói, dầu gì người ta cũng có chút huyết thống Hoàng thất không phải sao, không thể là vũ phu thô bạo.

Viên lão phu nhân trừng mắt nhìn Lô thị, rồi sau đó bà lại tự nhiên nói: “Gả cũng không phải là không thể, nhưng vội vàng gả như thế, sau này Như Nương làm người thế nào đây? Cũng oán trách ta bình thường không trông nom cho nó. . . . . .”

Chuyện lập gia đình còn chưa kết thúc, mặc cho Thượng Thư Tả Thừa Thôi Thừa Tổ mượn chức vụ phái người truyền lời, nói một câu trọng tâm: “Đội quân nào đó và người Tây Nhung khai chiến ở con đường Lũng Hữu, trước mắt tình hình không rõ, nhưng cũng không phải là ở chỗ nhị đệ, mẫu thân đừng gấp gáp.”

Đại bá còn chưa có lấy được tin tức cháu gái xuất giá chỉ lo lắng Viên lão phu nhân nghe tin đồn suy nghĩ lung tung, hạ nhân nhà Tể Tướng cũng đều thông thạo tin tức, chưa từng nghĩ tới, bức thư lại bị trì hoãn một tháng trong đống công văn hòa thân khẩn cấp ngàn dặm của ông lại sinh ra hậu quả cực kỳ tồi tệ như vậy.

Tạm thời nhi tử không bị khuấy vào chiến sự, nhưng cháu gái vừa mới gả quân đội! Đứa cháu đưa dâu có lẽ cũng ở đó? Có phải cháu rễ cũng mang theo binh đi huyết chiến hay không?

Vốn tuổi tác đã cao, Viên lão phu nhân nhất thời cảm thấy đầu váng mắt hoa, trước mặt bỗng tối sầm ngã ngữa ra sau, lập tức làm Lô thị sợ hãi, gọi đại phu đưa mẹ chồng trở về nội thất sau đó bà trực tiếp nhào vào bên giường gạt lệ, sợ ngộ nhỡ có sơ xuất gì mình và trượng phu thoát không khỏi liên quan.

Tin cháu gái xuất giá là bà đọc, tin tức đánh giặc là Thừa Tổ truyền tới, mẹ chồng ngã ở trong ngực bà, bên cạnh cũng chỉ có một vãn bối như bà, cả đống chuyện đổ xuống thật đau khổ!

“Mẫu thân à, van ngài đáng thương cho con, hãy nhanh tỉnh lại! Tin tức sau đó còn chưa truyền tới đâu, có lẽ không có gì đáng lo đâu. . . . . .” Lô thị xoa hạt châu mã não trong tay mình, vung khăn thêu hoa màu trắng vừa gạt lệ vừa nói thầm không dứt.

Mà Viên lão phu nhân thì ở trong mơ màng thấy được mẹ ruột Như Nương, mặc một bộ áo trắng bồng bềnh đung đưa ngồi ở bên giường mình.

A Oánh vốn thích khóc lôi kéo tay áo bà khóc, oán mẹ chồng không làm chuyện mà bà đã đồng ý trước khi mình lâm chung -- cầu xin bà thương tiếc con trai con gái của mình, phải chăm sóc cho bọn nó trưởng thành thật tốt, cưới người trong sạch.

“Oánh Nương, mẫu thân xin lỗi con, không chăm sóc Như Nương, Văn Khang cho tốt.” Ở trong mộng Viên lão phu nhân run rẩy kéo lại tay Trịnh Oánh, cũng khóc lóc nỉ non bày tỏ, “Ta hối hận, thật sự hối hận! Không nên bởi vì tức giận mẫu thân con mà làm như không thấy. . . . . .”

Cho đến vào đêm, lúc này Viên lão phu nhân mới mê mệt tỉnh lai, đại phu chẩn bệnh nói không có gì đáng ngại nhưng đừng để bị quá hoảng sợ, rồi sau đó viết phương thuốc điều dưỡng cáo lui.

Lúc này trưởng tử Thôi Thừa Tổ dưới ánh mắt lạnh lùng của phụ thân quỳ gối ở đầu giường mẫu thân liên tiếp xin tội, nói mình thật sự lỗ mãng, không nên trái lệ truyền loại tin tức không xác định này đến nội viện, lại miễn cưỡng cười vui nói: “Thật ra chiến sự ở biên cương cũng không có gì đáng ngại, chỉ là xung đột nhỏ.”

“Thừa Tổ nói đúng lắm, bà xem, không phải ta đều ở nhà sao, nếu thật sự có chuyện gì há có thể không lo lắng.” Thôi Tương cũng cười xoa râu ria, bày ra nét mặt như không có chuyện gì.

Lời nói của ông còn chưa tới một khắc sau, đã có hoạn quan vội vã tới truyền tin: “Binh bộ lại đưa tới văn thư khẩn cấp tám trăm dặm, Thiên gia gọi Thôi các lão nghị sự!”

Nghe xong lời này, nhất thời Thôi Tương có chút bất đắc dĩ, lúc này nên nói như thế nào với lão thê tử đây? Trước đó mới nói mọi chuyện bình an vô sự để trấn an nàng giờ ....!

Tác giả có lời muốn nói: đáng thương Uyển Như, Văn Khang, rốt cuộc có trưởng bối hối hận muốn trông nom bọn họ ~~

Bái Môn, tức “Môn sinh” tự nguyện leo lên nhân vật quyền thế, thường quy cách làm là được người khác tiến cử sau đó trình lên “thiệp Môn sinh”, cũng giao nạp một khoản quà tặng phong phú, đi thêm lễ bái sư. Thôi lão vừa tới nơi này không lấy được từ Tiếu đại tướng quân, chỉ có thể bắt tay từ hậu bối Tiếu gia cầu xin tiến cử, nhưng thật ra là muốn từ tam lang gặp phụ thân hắn, kết quả. . . . . . Khụ khụ.

Chùy điệp: lợi dụng đặc điểm Kim Ngân vô cùng phong phú có thể kéo dài và dát mỏng, dùng chùy gõ khối kim loại, bạc, mở rộng thành phiến hình, theo như các loại yêu cầu chế tạo các loại hình hay hình dáng trang sức.

Lũy ti: kéo hoàng kim thành tơ vàng, sau đó đưa bện nó thành hình mái tóc, hoặc là các loại hình lưới, lại hàn ở phía trên, gọi là lũy ti..Đã sửa bởi hoa hồng lúc 29.12.2018, 19:04.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Bora, LittleMissLe, MIDORIAMAYA, TTripleNguyen, Thongminh123, Tran Huong, Windyphan, antunhi, girl051, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 25.06.2017, 15:19
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32: Nhất chiến thành danh (một trận chiến thành danh)

Thôi Thừa Tổ đứng ở bên cạnh nghe khẩu dụ của Thiên gia xong lập tức bước tới phía trước hai bước nhét một chiếc hà bao vào trong tay thái giám, sau đó rất khách khí hỏi: “Thiên gia có nói vì chuyện gì mà tuyên triệu không?”

Vị thái giám mặt trắng phúc hậu không râu ước lượng đồ trong tay, lúc này mới híp mắt cười đáp: “Chuyện vui, tôn nữ tế (cháu rể) của Thôi các lão thật không tệ.” Chỉ cần nói tới đây thôi, gã cũng không cần phải nhiều lời nữa, đi về phía trước một bước trở về phục mệnh.

Tôn nữ tế? Trưởng nữ Thôi Uyển Di và thứ nữ Thôi Huyên đã xuất giá rồi, nhưng nữ tế (con rể) cũng chưa tới hai mươi lăm tuổi, cho dù là chuyện nhà không tệ nhưng quan chức cũng không cao, không thể nào nói không tệ được.

Thôi các lão và trưởng tử Thôi Thừa Tổ liếc mắt nhìn nhau, đồng thời nghĩ tới trưởng nữ Uyển Như của nhị lang Thôi Thừa Vọng, không phải nàng mới gả vào Tiếu gia trấn thủ biên cương ư, mà đó cũng là tin tức mới được Binh bộ truyền tới, hay chiến sự với Tây Nhung lại có biến cố mới?

“Cho dù như thế nào, cũng phải đi nói cho mẫu thân ngươi biết biên quan đánh thắng trận, trấn an cho tốt.” Thôi Tương vừa dứt lời đã lập tức thay y phục chạy thẳng tới cửa cung diện thánh.

Thôi Thừa Tổ trở về nội thất đơn giản kể lại, lại dẫn tới lão phu nhân liên tiếp chất vấn: “Thật sự thắng trận? Quả thật không có nguy hiểm? Con cũng đừng lừa gạt ta!”

“Vô cùng chính xác, Tiếu tam lang kia còn lập được công! Chỉ là tình hình cặn kẽ còn chưa rõ, thiên sử (người tuyên chỉ ở đầu chương) đã nói đôi lời như thế.” Thôi Thừa Tổ trực tiếp thêu dệt ra lời nói dối, lại khuyên nhủ, “Mẫu thân phải thoải mái nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai con sẽ đi nghe ngóng chi tiết rồi nói cho người nghe.”

Viên lão phu nhân nửa tin nửa ngờ, sau khi uống thuốc thì yên lặng nằm xuống.

Trước khi ngủ bà lại vẫn cảm khái: thật là càng già càng vô dụng, có thể nào sau khi đáp ứng chuyện Tiên Bình Nhạc Quận Vương cầu xin nên rơi vào trên người nữ nhi của mình không? Như thế còn chưa đủ, cố tình ngay cả tất cả thân tôn nữ, tôn nhi của mình cũng không để mắt đến!

Nếu có cơ hội nhất định phải bồi thường huynh muội bọn họ.

Trước đó, theo lời trong miệng đại bá Thôi gia thì tam lang đánh thắng trận đối với hắn mà nói là chỉ dùng để an ủi thôi, ai có thể nghĩ, Thôi Tương ở trong cung, ngồi một bên trong Thiên Điện lại đang nghe Thiên gia vui vẻ tán thưởng người tôn nữ tế mới nhậm chức của Thôi gia.

“Nhìn xem, buổi trưa vẫn còn đang nói thảo luận triều đình cần thêm vào quân phí cùng với chuyện ra lệnh kiểm tra binh khí, đúng lúc này tin tức vừa tới, thắng, hơn nữa là đại thắng! Tuổi trẻ tài cao, thật là tuổi trẻ tài cao!” Đế Vương mặc trường sam màu vàng gầy gò nói xong không khỏi tươi cười rạng rỡ.

Hắn vừa cho người đưa văn thư do Binh bộ trình lên cho Thôi tướng, vừa mừng rỡ đập lên án kỷ (bàn), đến cả đống râu bạc dưới cằm cũng vui vẻ rạo rực hẳn lên.

Trước đó, một phần tin tức bởi vì đang chiến tranh, người Tây Nhung phong tỏa mà kéo dài ngày đưa tin, và đúng lúc tin chiến thắng cũng cùng một ngày đến trong tay vua, hai tin tức chợt cao chợt thấp này kích thích, muốn cho không vui mừng cũng khó.

Đưa tấu chương công lao này cho Tiếu lão tướng quân, sau khi xem qua tấu chương được Binh bộ bổ sung thêm tình hình cụ thể tỉ mỉ, cho dù vị quan lớn Trung thư lệnh Thôi Tương trong Trung thư tỉnh cũng không khỏi chắc lưỡi.

Lần đầu Tiếu đại lang giữ chức chủ soái lợi dụng trận pháp mới lạ ngăn địch với dưới cổng thành, không cho đối phương có cơ hội quấy nhiễu một chút nào; tiểu tướng mười tám tuổi Tiếu Dương thì dẫn dắt quân tiên phong thay nhau phục kích, thậm chí một người một ngựa xông trại địch, đã thế hắn còn giết chết thủ lĩnh bộ lạc Tây Nhung, trực tiếp giành thắng lợi cho trận chiến này!

Hơn nữa vượt qua suy nghĩ của mọi người là, không ngờ trong tấu chương cũng có xuất hiện bóng dáng của cháu gái nhà mình, khi binh lính tặc khấu Tây Nhung đến dưới thành thì nàng xuất đầu lộ diện đứng ở trên cổng thành hát vang một khúc, không biết phải cần bao nhiêu lá gan mới có thể làm ra loại chuyện này?

Cũng không biết quyển tấu chương binh bộ này do ai viết, kiếp trước là một thuyết thư (kể chuyện cổ tích)? Câu chuyện biên quan kháng địch bị hắn viết trầm bổng phập phồng giống như vở kịch tài tử giai nhân!

“Nương tử của Tiếu tam lang không hổ là quý nữ Thôi thị, bậc cân quắc không thua đấng mày râu, dõng dạc lấy một khúc《tinh trung từ》tiễn phu xuất chinh, phu thê Tiếu thị tình thâm như chim liền cành, cách thành lầu xa xa im lặng nhìn nhau, chúng tướng sĩ không khỏi xúc động thật lâu quần tình sục sôi, rối rít vung cánh tay hô to “Xua đuổi Nhung Khấu, bảo vệ non sông nước ta, hướng về phía cung điện hoàng đế!”. . . . . .”

Ở trước mặt mọi người muốn thổ lộ muốn “Tinh Trung Báo Quốc” còn phải giết địch “Hướng về phía cung điện hoàng đế”, khó trách hoàng thượng vui mừng như thế, không phải hắn vẫn lo lắng Tiếu gia này thừa kế võ tướng sẽ tạo phản sao, rồi lại bởi vì nước khác nhìn chằm chằm binh quyền của hắn ư.

Lần này chẳng những Tiếu gia đánh thắng, làm trò cũng diễn rất tốt!

Trước mắt tuổi tác thiên gia đã cao lại chậm chạp không thể quyết định người thừa kế, phía dưới có ba hoàng tử có thực lực đang ngầm tranh đấu tầng tầng lớp lớp, nhưng cố tình lại không có một người nào có thể chân chính ngăn chặn được, thậm chí ngay cả triều thần cũng có chút đung đưa không ngừng.

Có thể dự đoán được, lúc hoàng quyền truyền xuống tất nhiên sẽ có gió tanh mưa máu, ai cũng không có cách nào bảo đảm võ tướng biên quan có thể thừa cơ làm khó dễ hay không, đến người kế nhiệm mới cũng không có thực lực giành chiến thắng khi đánh chính diện.

Chủ yếu bề tôi mạnh, phàm làm phụ thân ai không lo lắng?

Thôi Tương còn chưa kịp hệ thống ngôn ngữ phát biểu cảm tưởng đang càng quét trong lòng với hoàng đế, đã nghe đối phương cười tủm tỉm mở miệng: “Thôi khanh, sao khanh có thể nghĩ đến chuyện gả cháu gái cho Tiếu gia nhỉ? Ánh mắt không tệ, đã sớm nhìn ra thiếu niên Tiếu Dương kia anh tài?”

Lời này vừa thốt ra, nhất thời Thôi Tương có loại cảm giác đổ mồ hôi lạnh, bề ngoài là hỏi vì tò mò, nhưng nghĩ sâu xa hơn, kim thượng đang thử dò xét có phải võ tướng biên quan cấu kết với quan viên trụ cột ở triều đình hay không thôi!

Đường đường là Đương Kim Thánh Thượng, sẽ rảnh rỗi nhàm chán nửa đêm tìm người nhiều chuyện? Nhất thời Thôi Tương hiểu, vào đêm còn bị tuyên triệu vào cung không phải vì chia sẻ tin vui, rõ ràng chính là hưng sư vấn tội.

“Aizz, bệ hạ có điều không biết, toàn bộ chuyện này là do nghịch tử tự chủ trương, thần cũng vừa mới biết được tin tức này.” Thôi Tương vội vàng nói thật loại bỏ sự liên quan của mình trong đó, liên tiếp kể khổ nói: “Vốn không hề có qua lại với Tiếu gia kia, đến dáng vẻ của Tiếu tam lang cũng chưa từng thấy qua, cháu gái vội vàng lập gia đình trong lúc đang chiến tranh, lão thê trong nhà vừa lấy được thư liền giận đến hôn mê bất tỉnh, lúc vào cung lúc bà ấy còn chưa tỉnh lại!”

“Hả? Thì ra là như vậy.” Hoàng đế hơi gật đầu, nhưng trên nét mặt có chút nửa tin nửa ngờ.

“Ngày trước từng nghe nói mẫu thân của cháu gái của thần có quen biết với Thanh Giang quận chúa.” Thôi Tương vội vàng ném ra lời giải thích hợp tình hợp lý. “Diện mạo của nàng lại giống mẫu thân nàng, có lẽ là bởi vì chuyện này mới được Quận chúa coi trọng.”

Ngụ ý: tôn nữ (cháu gái) của ta là bị nữ nhi của đại ca ngài chọn trúng làm con dâu, chuyện này thì không thể trách lên người ta được, đúng không?

“Mẫu thân nàng là?” Hoàng đế tìm tòi ở trong trí nhớ của mình nhưng không có kết quả. Aizz, người đã già đành phải chịu thôi, một khi Thôi Tương đã nói ra thì chắc người kia cũng là nữ nhân trong hoàng tộc?

“Đích trưởng nữ của Tiên Bình Nhạc Quận Vương, Trịnh thị A Oánh.” Thôi Tương lập tức nói ra, thuận tiện lấy tình để cảm động, “Mấy năm trước qua đời bởi vì bệnh, cháu gái này cũng là đứa bé đáng thương.”

Gả một đứa bé không có mẫu thân đến bối cảnh cũng không thâm hậu, cũng không quá đáng, đúng không?

“À.” Hoàng đế lão đầu tiếp tục gật đầu, coi như bỏ qua chuyện này không nói đến nữa, rồi lại theo sát ném ra vấn đề có sức nặng không nhẹ, “Tiếu Duệ trình tấu chương công trạng, theo ái khanh thấy, nên xử lý như thế nào là tốt?”

“Hai hài tử Tiếu gia lập được công lớn, quả thật phải thưởng, chỉ là, chức vị của bọn họ không nên tăng quá cao quá nhanh, có thể ban thưởng chút món đồ khác.” Thôi Tương này không chỉ dựa theo suy nghĩ của hoàng đế nói chuyện, mà còn đứng ở góc độ cháu rể suy tính vấn đề.

Mới mười tám tuổi lập tức trở thành quan cao mà nói, vậy tương lai nhiều lần lập công đi nữa thì thưởng cũng sẽ không cao, đợi đến khi công cao chấn chủ rồi bị thu thập sao?

“Vậy thuyên chuyển công tác đi nơi khác?” Hoàng đế tiếp tục vuốt đám râu ria thưa thớt của lão, thật ra thì đây mới là vấn đề ông chú ý nhất.

Vì sao Tiếu Duệ hi vọng con thứ của mình được đổi đi nơi khác? Chẳng lẽ, hắn còn chưa thỏa mãn quyền lợi tự trị với phía tây, muốn cầu nhiều hơn? Vì vậy, trước phái nhi tử đi dò đường? Ông cũng không tin tưởng chỉ đơn giản là vì muốn rèn luyện như trong tấu chương nói.

“Tiếu tam lang trải qua trận này tất thành danh, có lẽ Tiếu Duệ có suy nghĩ một núi không thể chứa hai hổ?” Thôi Tương thử thăm dò suy đoán như thế, vừa dứt lời đã thấy Hoàng đế xụ mặt xuống.

Nhà Trịnh gia lão cũng không chỉ là một nói hai hổ, mà đó là ba con hổ đang ác đấu! Làm hoàng đế khó khăn, có ba nhi tử trưởng thành Hoàng đế càng khó hơn, nhà mẹ đẻ của ba nhi tử kia cũng đều bất phàm, đây cũng là khó càng thêm khó!

“Chuyện này, sẽ bàn sau.” Lần này Hoàng đế cũng không có ý định đùa giỡn Thôi Tương nữa rồi, phất tay một cái để cho hắn lui ra.

Ngày kế, do Trung thư tỉnh căn cứ chỉ ý của hoàng đế phác thảo ra thư thăm hỏi an ủi, sau khi đưa cho Môn hạ tỉnh thẩm tra xong thì đưa cho Thượng thư tỉnh đi ban bố khen ngợi, quan trọng nhất là: sắc phong Tiếu Thôi thị làm chính ngũ phẩm Huyền Quân.

Tuyên dương thì nhất định phải tuyên dương, không muốn cho quá nhiều đồ thực tế, vậy chỉ dùng danh hiệu mệnh phụ bên ngoài, loại nhìn đẹp mắt lại không ý nghĩa thực dụng lừa dối một chút, vị phụ nhân không thua đấng mày râu này là được đặc cách đề thăng, ừ, thuận tiện cũng cho Thôi gia mặt mũi.

Tiếu Dương là ban thưởng thăng liền hai cấp từ Chấn Uy Hiệu úy biến thành Tòng Ngũ Phẩm du kỵ Tướng quân, kiêm lĩnh chức vụ Quả Nghị Đô Úy, bởi vì ca ca hắn Tiếu Húc thăng cấp trở thành chính tứ phẩm Chiết Trùng Đô Úy, chỗ trống vị trí biệt tướng vừa lúc cho đệ đệ ngồi.

Nhưng chỉ là thay mặt, không hề chính thức được đề bạt -- Hoàng đế muốn cho hắn bị đè ép, ai dám không ép? Nghĩ về phía tốt, đây là định để tiểu tướng thanh niên này lại cho Đế Vương tân nhiệm được mình phong thưởng lôi kéo.

Người tính toán như vậy trong lòng cũng không chỉ có một hai, nơi đóng quân cách quá xa, tin tức khen thưởng còn chưa được đưa tới trong tay người Tiếu gia thì đã lượn một vòng bên trong đám quan lại quyền quý ở kinh thành rồi.

Bao gồm ba vị hoàng tử, các vị Quận Vương, các nhân vật thực quyền của Tam Tỉnh Lục Bộ, hiện nay, người nào không biết Tiếu gia có tiểu tướng không tồi, bao gồm cả vị thê tử đứng ở trên thành hát vang khúc trước trận đánh cũng vinh quang tột đỉnh.

Sau khi Viên lão phu nhân biết được tin tức này nhất thời sảng khoái tinh thần cười không khép miệng được, vội vàng gọi tiểu bối tới ngắm hoa tụ hội, biến tướng ăn mừng.

Đại cô của Uyển Như, mẹ ruột của Tạ Tuấn Dật Tạ Thôi thị không nhịn được lén lút nói chuyện với thân muội muội: “Sao ngày trước không cảm thấy Như Nương như thế nhỉ? Ngây thơ không biết việc đời, ngay cả nói chuyện cũng ngu ngốc, vào lúc này thật đúng là “cách ba ngày, khi gặp lại phải thay đổi cách nhìn” rồi.”

“Tất nhiên, trước mặt người ngựa đám man khấu đánh đàn ca hát, lá gan trở nên lớn không ít mà!” Nhị cô Viên Thôi thị liên tiếp chắc lưỡi, lại không biết bị nàng thêm dầu thêm mỡ cái gì mà thành hoàn toàn là tin vỉa hè.

Chỉ đứng ở trên tường thành được không, lúc ấy cũng chưa chính thức khai chiến! Trước vó ngựa, chẳng lẽ con ngựa kia còn có thể nhận thức -- Mỹ Kiều Nương nên không đạp tới?

“Ưm hừm, ban đầu ca ca còn có chút kết thân ý tứ. . . . . . Biết vậy chẳng làm, biết vậy chẳng làm.” Tạ Thôi thị thở dài lắc đầu, cảm khái quả nhiên là nữ 18 đại biến, bà ta nhìn lầm rồi.

“Uyển Lan không tồi.” Viên Thôi thị cười khúc khích, nói đến nữ nhi khác của đại ca.

“Nàng? Không với cao nổi. Trương Thị Lang đang chạy vị trí Thượng Thư đấy, đợi sang năm chuyện định xuống rồi, không biết nhị tẩu sẽ có bao nhiêu đắc ý.” Tạ Thôi thị nhớ tới Trương thị mập mạp kia lập tức khẽ hừ, tính toán vội vàng gọi nhi tử về bên cạnh, cũng đừng để chính mình hãm sâu vào không ra được.

“Phụ thân hài lòng thì liên quan gì? Tỷ xem Như Nương đấy, mới gả đã là Ngũ Phẩm Huyền Quân rồi!” Nhị cô nói xong trong lòng khẽ chua, thở dài nói: “Cũng không biết khuê nữ của muội có thể có được lang quân như ý như vậy hay không?”

Thật ra thì, trưởng nữ nhà nàng tuổi gần 15 đã xem mặt, nếu không xảy ra ngoài ý sẽ là thê tử của trưởng tử phủ Tự Thiếu Khanh rồi, đầu tiên còn cảm thấy tương đối hài lòng, vào lúc này nhìn lại – phụ thân cũng chỉ mới Ngũ Phẩm, nhi tử thì vẫn đang chờ khoa khảo đấy.

Trong ngày thường nàng không xem trong điệt nữ nhi (cháu gái) đã gả nhà cao cửa rộng kia, aizz, thật đúng là tre già măng mọc!

“Thật sự là ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây. . . . . .” Nhị cô không nhịn được nói một câu.

Không biết, trong một dinh thự nhà cao cửa rộng ở một chỗ khác trong kinh thành có một nam tử trung niên mặc hoa phục, cũng nói một câu giống vậy. Thậm chí, không chỉ có chua chát giới hạn trong lời nói, hắn còn định trực tiếp tới cửa bấu víu quan hệ.

Tác giả có lời muốn nói: cuối cùng xuất hiện người này, các bạn có đoán được hắn là ai không?


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 29.12.2018, 19:09.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ThuTrangSJ, Tylenchulus và 139 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.