Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 26.05.2017, 13:56
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 38
Chương 118 : Kiều tú nữ lợi hại
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Ăn tối xong, tâm trạng Tự Cẩm rất sung vui sướng. Buổi tối gió đêm mát mẻ, nàng chậm rãi đi tản bộ trong sân. Tiêu Kỳ thì phải vất vả phê duyệt tấu chương. Cũng y như lúc trước, qua cánh cửa hai bên đều nhìn thấy nhau. Tự Cẩm đứng ngoài cửa sổ, nhìn người đàn ông ngồi dưới ánh đèn, nét mặt góc cạnh, lông mày sắc như kiếm, ánh mắt sáng như sao. Người đàn ông này quá đẹp trai, không giống người thật chút nào.

     Điều khiến Tự Cẩm vui vẻ nhất là nàng cảm giác được giữa hai người có nhiều thứ rất khác lạ. Cũng như chuyện hôm nay, hắn cũng không hỏi nàng một câu liền biết rõ nàng bị oan ức thiệt thòi thế nào. Hơn nữa còn bắt Quý phi thu thập cục diện rối rắm này. Kỳ thật có lẽ trong lòng hắn biết rõ chuyện này là một tay Quý phi sắp đặt trong bóng tối.

     Nhìn thủ đoạn của người đàn ông này xem, chỉ nói cười thôi mà đã phá tan âm mưu của Quý phi. Vừa không để cho Quý phi oán hận hắn, còn có thể làm cho mình biết ơn. Trong chuyện này chỉ sợ người xui xẻo nhất chính là Ngọc Quý Tần, Quý phi nhất định sẽ đẩy hết trách nhiệm trong vụ này lên đầu nàng ta.

     Hơn nữa người được lợi nhất sẽ là mình. Quý phi rất sợ Tiêu Kỳ tức giận, vì chứng minh mình trong sạch, vì dẹp cơn giận của hắn, cũng nhất định sẽ chứng minh nhà mình và Tô gia Khúc Châu không có ân oán. Chỉ cần chính miệng Quý phi làm chứng chuyện này thì sau này sẽ không có ai dám lấy việc đó ra để khiêu khích nữa.

     Ngươi không phục ư, chẳng lẽ dám nghi ngờ lời Quý phi nương nương nói sao?

     Càng nghĩ Tự Cẩm càng vui vẻ, trên đời tại sao lại có thể có người đáng yêu như Tiêu Kỳ chứ?

     Thủ đoạn tinh vi, tính toán sâu xa, Tự Cẩm là người xuyên không cũng phải bội phục cực kỳ.

     Sự tình quả nhiên đúng như Tự Cẩm nghĩ. Chỉ mấy ngày mà quý phi đã có kết quả điều tra. Bắt Ngọc Quý Tần tự mình đến nhận lỗi với nàng. Nàng ta đến chính là tỏ thái độ, dù Quý phi cũng không tự mình nói rõ ân oán năm đó của Tô gia. Nhưng thái độ này liền biểu lộ rõ ràng Quý phi cũng không thừa nhận người nhà Tự Cẩm đã có những hành vi xấu xa kia. Tuy nhiên, quý phi làm vậy xét về tình cũng có thể tha thứ. Dù sao nhà nàng ta còn hợp tác với dòng chính Tô gia, không thể công khai làm mất mặt người ta được.

     Mặc dù Tự Cẩm không phải hài lòng hoàn toàn nhưng cũng biết không thể chọc giận Quý phi, nếu không chó cùng rứt giậu, ai biết nàng ta sẽ làm ra thêm chuyện gì nữa. Nàng chỉ muốn trước tiên sinh con bình an rồi mới tính toán tiếp.

     Chuyện đó rồi cũng kết thúc, Thọ Khang Cung cũng đã sửa chữa xong xuôi. Hoàng hậu mời Hoàng thượng tự mình đi xem có còn chỗ nào không thỏa đáng. Tiêu Kỳ cũng rất giữ thể diện cho Hoàng hậu. Hắn đi với hoàng hậu xem xét, đại BOSS bày tỏ rất hài lòng, còn cùng hoàng hậu ăn trưa, buổi chiều còn đi dạo chung trong vườn.

     Tự Cẩm trốn trong Di Cùng hiên dưỡng thai, suốt cả thời gian sau đó cũng không lộ diện, chỉ nghe nói buổi chiều ngự hoa viên hết sức náo nhiệt. Trước mặt một đám tần phi, Hoàng đến nắm tay hoàng hậu đi dạo trong vườn, đầy vinh quang ân ái.

     Chà chà, thái hậu sắp trở về nên hoàng đế làm vậy là muốn tăng thêm thể diện uy nghi cho hoàng hậu, để đủ sức chống chọi với thái hậu đây.

     Đối đầu với kẻ địch mạnh mẽ thì phải tạo liên minh chặt chẽ, người này thật giảo hoạt.

     Đáng thương hoàng hậu dù biết rõ là bị bày mưu tính kế cũng phải cam tâm tình nguyện chui vào. Không chỉ Hoàng đế cần Hoàng hậu, hoàng hậu cũng rất cần Hoàng đế. Trong hậu cung này, người duy nhất có thể ưỡn vai thẳng lưng trước mặt thái hậu cũng chỉ có duy nhất hoàng đế. Mặc dù nàng ta là Hoàng hậu, nhưng nếu Thái hậu thật tức giận thì chỉ cần dùng một chữ “Hiếu” áp trên đầu là nàng ta đã không thể làm gì được.

     Hai vợ chồng này kẻ xướng người hoạ, Tự Cẩm thì khoan khoái ngồi ăn đào ngon lành, trong lòng nhịn không được châm chọc, đúng là trời đất tạo nên một đôi.
     Ngày Thái hậu hồi cung là một ngày nắng rực rỡ, tiết trời khá nóng. Tự Cẩm được đặc biệt miễn không cần ra nghênh đón. Bởi vì nếu đi sẽ phải đứng chờ ở cửa cung thêm ít nhất hai canh giờ, Tự Cẩm sẽ không chịu nổi. Hoàng đế cũng chưa nói gì thì Hoàng hậu nương nương đã mở miệng trước, bày tỏ mặc dù Tự Cẩm rất muốn giữ chữ hiếu, tự mình đón thái hậu nương nương nhưng mang thai đã lớn, hoàng tự trong bụng cũng rất quan trọng. Nàng ta làm chủ miễn cho Tự Cẩm phải chờ đón, chờ Thái hậu nương nương hồi cung, nàng ta sẽ đích thân cáo lỗi.

     Tự Cẩm còn chưa kịp định thần thì Tiêu Kỳ đã nắm hoàng hậu, cực kỳ thâm tình ca ngợi hoàng hậu nhân đức hiếu nghĩa khoan dung, nàng còn có thể nói gì chứ?

     Vì vậy, đế hậu cứ như thế người xướng kẻ họa quyết định. Ngay cả Quý phi cũng chỉ có thể nghiến răng ca ngợi hoàng hậu nhân từ.

     Tự Cẩm đứng đó ngơ ngác, làm vậy cũng được sao?

     Tự Cẩm bị cưỡng chế về Di Cùng hiên dưỡng thai, nhìn theo đế hậu cầm đầu, dẫn theo một đám cung tần đi nghênh đón phượng giá Thái hậu. Nàng về Di Cùng hiên uống hai chén trà cững chưa hết bàng hoàng kinh ngạc.

     Này một khắc đột nhiên cảm thấy, Hoàng hậu nương nương thật là lợi hại!

     Cmn, là vợ cả, làm hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ mà làm được đến mức này, khó trách mấy năm nay mặc dù Tiêu Kỳ và hoàng hậu có nhiều chuyện không vui, cũng sẽ để Quý phi và Hoàng hậu tranh chấp không ngừng, nhưng thực tế phải chăng hắn cũng rất hài lòng với vị hoàng hậu này? Ít nhất trong chuyện chung sức đối phó Thái hậu, sự phối hợp ăn ý giữa hai người quả thực hoàn mỹ.

     Tự Cẩm liền không nhịn được nghĩ đến, có phải hay không năm đó khi Hoàng hậu gả cho Hoàng đế, thái hậu cũng làm khó nàng ta không ít chăng?

     " Loan giá Thái hậu nương nương đến."

     "Thái hậu nương nương vào cửa cung."

     "Thái hậu nương nương vịn tay Hoàng thượng đi về Thọ Khang Cung."

     Mỗi đoạn đường lại có người báo tin, bất giác tâm trạng Tự Cẩm cũng khẩn trương lên, sự căng thẳng này cũng không phải là Tự Cẩm e ngại, mà là... Tất cả hậu cung xuất động nghênh đón thái hậu, duy nhất có mình nàng bị cưỡng chế dưỡng thai trong Di Cùng hiên, thoải mái an ổn như núi.

     "Thái hậu nương nương chỉ giữ lại hoàng đế hoàng hậu và quý phi cùng dùng bữa."

     "Thái hậu nương nương nghỉ ngơi."

     Mãi cho đến khi ba người hoàng đế hoàng hậu và quý phi rời Thọ Khang Cung, lúc ấy Tự Cẩm mới thở ra một hơi. Không biết rõ hoàng hậu nói thế nào trước mặt thái hậu, thái hậu sẽ có ấn tượng xấu với nàng chứ?

     Nhưng có lẽ, cho dù chính mình có tới đón rước thì chắc hẳn Thái hậu cũng sẽ không thích nàng. Chỉ cần có Kiều Linh Di ở đây, thái hậu sẽ không thích bất kỳ kẻ nào.

     Tự Cẩm thở dài một hơi, thay quần áo ngủ đang chuẩn bị nghỉ trưa thì Tiêu Kỳ đến.

     Tự Cẩm nháy mắt mấy cái, còn cho là mình hoa mắt. Tiêu Kỳ nhìn vẻ mặt nàng mơ mơ màng màng chỉ cảm thấy bao nhiêu mệt mỏi đều tan đi hết. Sờ sờ đầu Tự Cẩm, đi ra sau tấm bình phong rửa mặt thay quần áo. Tự Cẩm tự mình lấy y phục cho hắn, mang vào sau bình phong, lại kêu người bưng nước vào, pha nước ấm, tự tay vò khăn. Chờ đến khi Tiêu Kỳ thay xong y phục đi ra lại tự mình cầm khăn lau mặt, lau tay cho hắn.

     Tiêu Kỳ bị Tự Cẩm chắm sóc chu đáo như thế, thoải mái hưởng thụ nói: "Ở chỗ nàng vẫn thoải mái nhất."

     Tự Cẩm cười đắc ý, đưa khăn cho Vân Thường, kêu Diện Mi pha trà. Lần trước Tiêu Kỳ mới đưa cho nàng trà cống tiến, nàng mang thai không thể uống nhiều, vài ngày mới có thể ngửi hương trà, nhấp nhẹ vài ngụm cho đỡ thèm. Thấy nét mặt Tiêu Kỳ đầy mệt mỏi, Diện Mi mang người lui ra sau. Tự Cẩm liền lên giường, ngồi cạnh Tiêu Kỳ, giơ tay đấm bóp, mát xa mấy huyệt đạo cho hắn giảm bớt mệt nhọc.

     "Thiếp xoa bóp cho người, Hoàng thượng ngồi chỗ này một chút, hay là lên giường nghỉ ngơi đi?"

     "Ta chợp mắt một lát thôi, chút nữa còn phải gặp người."

     Tự Cẩm cũng biết hắn bận rộn, "Vậy hoàng thượng ngủ đi, thiếp canh giờ cho người." Vừa nói nàng vừa lấy chiếc chăn lông cừu đắp lên người Tiêu Kỳ, lại xoa bóp mấy huyệt đạo cho hắn, tuyệt đối không cảm thấy phiền chán chút nào.

     "Nàng đừng vất vả, mấy chuyện này kêu tên tiểu thái giám làm là được." Tiêu Kỳ nhắm mắt lại cầm tay Tự Cẩm, "Nàng nằm đây với ta."

     Tự Cẩm nhìn hắn thật sự quá mệt mỏi nên cũng không nói gì, nằm cạnh hắn gối đầu lên gối. Bởi vì thân thể đã nặng nề nên cũng không thể như trước kia chui vào ngực nắn ngủ, chỉ dám khẽ tựa vào người. Tay Tự Cẩm bị Tiêu Kỳ nắm, nàng thì không buồn ngủ nhưng thấy tiếng thở của hắn đều đều, một lát sau đã ngủ say.

     Cũng không biết đã làm gì mà lại mệt mỏi đến vậy, Tự Cẩm trong lòng thở dài, cũng từ từ nhắm mắt lại. Hai người đầu dựa vào đầu, không đầy một lát nàng cũng ngủ say.

     Lúc Tiêu Kỳ thức dậy liền nhìn thấy Tự Cẩm ôm cánh tay hắn, nằm sát bên mình. Nếu như nằm nghiêng người thì giữa hai người cách nhau cái bụng lớn của Tự Cẩm. Cho nên Tự Cẩm quay mình về phía hắn, hơi thở nhẹ nhàng. Hắn nhu hòa nhìn nàng ôm chặt tay mình, khẽ khàng rút tay ra, lấy chăn đắp lên người nàng rồi xuống giường đi giày. Xong xuôi đi ra phòng ngoài  mới gọi người vào hầu hạ thay quần áo.

     Bấy giờ Quản Trường An đã sớm biết thói quen của hắn, thấy Hoàng thượng tự mình cầm quần áo đi ra, chân bước nhẹ đến không thể nhẹ hơn thì biết ngay vị quý chủ nhân kia khẳng định còn đang ngủ say, chữ “phục” lại to hơn chút nữa.

     Quản Trường An cũng rất khẽ khàng chân bước tay làm hầu hạ Hoàng thượng thay quần áo, rửa mặt rửa tay, tự mình cầm lược chải tóc cho Hoàng thượng, chuẩn bị thỏa đáng rồi mới vén rèm cửa hầu hạ Hoàng thượng ra cửa. Lúc ra đến cửa, Tiêu Kỳ thấy Vân Thường đứng chờ bên ngoài bèn phân phó không được phép quấy rầy Tự Cẩm nghỉ ngơi.

     Quản Trường An: ...

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.05.2017, 09:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 47
Chương 118 : Kiều tú nữ lợi hại
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


     Trở về Sùng Minh Điện, Tiêu Kỳ lại ngồi phê duyệt tấu chương, Quản Trường An liền báo có Tô Hưng Vũ tới gặp.

     "Cho vào."

     Tô Hưng Vũ đến đây vẫn là vì chuyện Thiên Đinh Tư. Bây giờ Thiên Đinh Tư đang bận rộn ngất trời, việc nhiều người thiếu trầm trọng. Có năm sáu quận huyện phải dời nhân khẩu khai hoang. Nếu như làm toàn bộ thì ít nhất cũng phải cần thời gian một hai năm. Trước đây làm là tạo tiền đề, theo lời con gái nói thì chính là một bản mẫu. Người khác nhìn thấy bản mẫu sẽ động tâm, chuyện sau này cũng dễ xử lý hơn.

     Giờ kết quả đã hiện rõ, chỉ cần mở rộng với quy mô lớn. Nhưng giờ trong tay ông ta không có đủ người dùng. Ông ta tới là muốn lấy người.

     Tiêu Kỳ xem nội dung cụ thể trong tấu chương của Tô Hưng Vũ, gật gật đầu, lập tức phê chuẩn. Vụ mùa không thể không có người thu hoạch để tránh nông dân bỏ đồng ruộng, cuộc sống khổ cực lại kêu ca. Bây giờ rất đúng dịp, Tô Hưng Vũ muốn mở rộng quy mô dời nhân khẩu, quả thật là không đủ người dùng. Cho dù có quan viên địa phương toàn lực phối hợp cũng vẫn thiếu rất nhiều. Huống chi mấy quan viên ở chỗ này chưa chắc ai nấy đều thật lòng phối hợp, không thiếu người gây khó dễ, hạ độc thủ trong bóng tối.

     Huống chi trong này còn có một lượng lớn ngân lượng thu được từ việc chuyển khẩu. Khối thịt béo như thế, người người đều muốn cắn một cái. Sau này đến tay dân chúng còn được bao nhiêu đây? Sở dĩ Tô Hưng Vũ dùng các sĩ tử mới trúng tuyển chính là vì họ mới tham gia quan trường, chưa dám can đảm và quan hệ để làm việc bậy.

     Quân thần hai người trao đổi cụ thể kế hoạch chuyển khẩu, quan viên vẫn là lấy từ các sĩ tử xuất thân khoa vừa rồi là chính. Nếu như không đủ, Tô Hưng Vũ cũng bày tỏ ông ta sẽ không dùng người của Lại bộ. Một khi đề xuất ra thì toàn bộ bố cục kế hoạch của mình, chỉ sợ bị người khác phá hủy.

     Tiêu Kỳ gật gật đầu, liền bày tỏ nếu đã như thế thì Tô ái khanh cố gắng bỏ thêm nhiều công sức. Một người làm cho hai người, vì nước cống hiến nhiều hơn.
     Tô Hưng Vũ nghiêm mặt đi ra đại điện, từ xa đã nhìn thấy bóng dáng Tần Tự Xuyên. Khi xuất cung phải đi qua chỗ hắn ta, Tô Hưng Vũ suy nghĩ đăm chiêu, không phải người này đang chờ mình chứ.

     Dưới ánh mặt trời Tần Tự Xuyên đứng thẳng, hắn ta mặc quan phục càng thêm uy nghi mạnh mẽ. Thấy Tô Hưng Vũ đi tới, Tần Tự Xuyên vội vàng nghênh đón, "Tô đại nhân."

     Tô Hưng Vũ kỳ thật không thích gặp Tần Tự Xuyên nhưng người ta ở chỗ này chờ mình, mình cũng không thể coi như không thấy, chỉ đành nhẫn nại nhìn hắn ta, "Tần đại nhân có gì chỉ giáo?"

     Tần Tự Xuyên nghe vậy nét mặt cương lại nhưng chỉ một giây sau lại bình thản như cũ, nói với Tô Hưng Vũ: "Vãn bối quả thực có chuyện muốn nói với đại nhân, hôm qua ta cùng mấy người bạn nói chuyện, ngẫu nhiên nghe được một tin. Chuyện này liên lụy tới Hi Dung Hoa trong nội cung, rất mong đại nhân nghe ta nói."

     Nghe Tần Tự Xuyên nhắc tới con gái, nét mặt Tô Hưng Vũ liền chìm xuống, khẽ quát: "Tần đại nhân, ta sớm đã nói qua, tiểu nữ và cậu sớm đã không có liên quan, mong cậu cẩn thận lời nói bên ngoài." May mà chỗ này là quảng trường trước điện, bốn phía trống trải, do đó không sợ người nghe trộm. Nếu ở chỗ khác người ta vô tình nghe được thì sao?

     "Vâng." Tần Tự Xuyên nghe khiển trách cũng không mất vui, chỉ nói: "Hôm qua ta đã tới quý phủ bái kiến nhưng đại nhân trốn tránh không gặp, hôm nay chỉ có thể ra hạ sách này đứng chờ. Chỗ này rất là rộng lớn, không sợ người khác nghe trộm, đại nhân cứ yên tâm."

     Tô Hưng Vũ nghe Tần Tự Xuyên nói sắc mặt càng đen thêm. Bây giờ danh tiếng Tần Tự Xuyên không nhỏ. Chỉ trong một thời gian ngắn mà phụng hoàng mệnh tiến vào Lục bộ, làm đến mức Lục bộ gà bay chó sủa, không được an bình. Giờ ai thấy hắn ta đều hận không thể tránh mà đi. Trước kia ông ta rất thưởng thức hắn. Giờ vì con gái mà hận không thể không quen biết hắn ta. Vậy mà hết lần này tới lần khác hắn ta vẫn muốn chạm mặt.

     Thiên tử cận thần không thể kết giao. Việc này Tô Hưng Vũ vẫn biết rõ. Mặc dù ông ta cũng là cận thần của thiên tử nhưng mọi người luôn duy trì khoảng cách thì tốt hơn.
     Nhất là người này lại còn có tướng mạo rất anh tuấn, vừa nhìn chính là tiểu bạch kiểm, rất được  quý nữ kinh đô ưa thích. Hơn nữa tiền đồ như gấm hoa, nghe nói bây giờ là người đứng đầu danh sách được chọn làm con rể ở kinh đô. Trong lòng Tô Hưng Vũ cũng thật không vui, thấy Tần Tự Xuyên cơn tức liền dâng lên đầu. Nếu không phải lúc trước thần xui quỷ khiến... Con gái cũng không cần giận dỗi tiến cung. Mặc dù biết này chuyện chẳng thể trách Tần Tự Xuyên nhưng vẫn không muốn gặp hắn ta. Nhìn thấy hắn ta liền nhớ tới con gái trong cung, đau lòng không thôi.

     Tô Hưng Vũ bị lời nói này của Tần Tự Xuyên làm tức muốn lệch cả mũi, lại còn dám trách cứ ông ta, lập tức mặt càng thêm đen, "Có chuyện gì mau nói đi."

     Tần Tự Xuyên rủ mắt, trong lòng phát khổ, cười ảo não nói: "Thái hậu hồi cung, tình thế của Cẩm muội muội rất đáng lo. Nếu đại nhân có thể đưa tin vào cung thì nhất định phải nhắc Cẩm muội muội cẩn thận con gái Kiều gia." Tần Tự Xuyên nói xong lập tức làm bộ hai người nói chuyện không hợp, giận dữ phẩy tay áo sải bước rời đi.

     Tô Hưng Vũ: ...

     Vẻ mặt như bị sét đánh, Tô Hưng Vũ tập tễnh đi ra cung. Chờ sau khi hai người đi, lời đồn đại về quan hệ giữa Tần Tự Xuyên và Tô Hưng Vũ, nói hai người trở mặt, tan rã trong không vui liền lan truyền ra ngoài.

     Tô Hưng Vũ ngồi kiệu trở về nhà, đúng lúc Tô Thịnh Dương cũng về nhà bèn gọi con trai đến thư phòng, thuật lại toàn bộ lời Tần Tự Xuyên nói, rồi nhìn con trai: "Con đi điều tra về chuyện của con gái Kiều gia một chút. Kiều gia là nhà mẹ đẻ thái hậu, Tần Tự Xuyên nghe được tin tức này, chắc là cũng biết gì đó."

     Tô Thịnh Dương nghe vậy cân nhắc một hồi rồi mới nhướn cặp lông mày cao như núi, gương mặt tuấn tú lộ ra tươi cười, "Cho dù Kiều gia nữ tiến cung thì sao chứ? Bây giờ Kiều gia chỉ có thể an phận một chỗ. Dù Thái hậu muốn gọi hồi kinh thì chưa chắc Hoàng thượng đã đồng ý. Bây giờ Hoàng thượng đã từng bước nắm thực quyền, thái hậu cũng không thể tùy ý thao túng triều chính."

     Tô Hưng Vũ nhìn con trai, bấy giờ mới phát hiện con trai mình thông minh tài giỏi trong mọi việc nhưng lại không hề biết những tranh đấu lục đục của nữ nhân trong hậu viện. Ông ta chỉ có một người vợ, sinh một trai một gái. Con trai ông ta cũng chỉ có một người vợ, giờ cũng đã có một trai một gái bên người, hơn nữa mẹ chồng nàng dâu hòa thuận hậu viện an bình, hắn ta liền cho rằng hậu viện thiên hạ đều bình yên như thế.

     "Cũng không thể nói vậy, con nghĩ xem, thái hậu bị tiên hoàng ép đi cầu phúc tám năm, lại xử trí Kiều gia. Làm vậy chính là để Hoàng thượng nhân cơ hội cầm quyền. Giờ thái hậu hồi cung, tất nhiên sẽ nghĩ mọi cách để khôi phục địa vị cho Kiều gia. Hơn nữa trong hậu cung có con gái Kiều gia, tự nhiên sẽ nghĩ hết biện pháp để cô ta sinh hoàng tử, nếu như vậy thì tình thế của muội muội con sẽ rất nguy hiểm. Bình thường con rất thông minh, nhưng phụ nữ tranh đấu với nhau có khi đáng sợ hơn nhiều. Muội muội con quá thiện lương, ta chỉ sợ con bé nhất thời không cẩn thận, đẩy mình vào nguy hiểm."

     Tô Thịnh Dương không ngốc, cũng không phải là chưa nghe nói mâu thuẫn nội bộ nhà người khác. Chủ yếu là nhà hắn ta thái bình thuận hòa, cho nên khó tránh khỏi không quá coi trọng. Giờ nghe phụ thân nói vậy, hắn ta liền hiểu ngay mấu chốt của vấn đề.

     Muội muội của hắn ta ngăn cản con đường của con gái Kiều gia!

     "Nếu không con âm thầm đi tìm Tần Tự Xuyên hỏi thăm." Tô Thịnh Dương nói.

     "Làm vậy không phải là nhà ta sẽ thiếu nợ hắn sao? Đồ ngốc kia, con nắm Kiêu Long Vệ trong tay, tự mình thăm dò chút tin tức không phải là rất dễ dàng sao?" Tô Hưng Vũ tức tối thở phì phò nói, ông ta không thích có nhiều liên hệ với Tần Tự Xuyên.

     "Nếu sử dụng Kiêu Long Vệ điều tra Kiều gia, tất nhiên sẽ bị Hoàng thượng phát giác." Tô Thịnh Dương nói.

     "Vậy đầu tiên con tự mình đi thăm dò xem."

     "Cũng được, nhưng nếu muốn quang minh chính đại tra xét Kiều gia, chỉ cần Kiều gia có tin gì báo đến cũng đủ lý do rồi." Mặc dù Kiều gia bị giáng chức tới chỗ hẻo lánh đó nhưng nhất định không chấp nhận làm lương dân. Có chỗ dựa vững chắc như thái hậu, nếu bọn họ có thể thật sự an phận thủ thường thì cũng sẽ không đưa con gái tiến cung. Nghĩ tới đây nhìn về phía phụ thân, "Con sẽ tra xét xem quan viên chỗ Kiều gia là ai."

     Tô Hưng Vũ nhìn con trai kích động chạy mới phát hiện con trai so với mình còn ‘nham hiểm’ hơn mình. Ông ta chỉ nghĩ tra xét về con gái Kiều gia, con trai ông ta còn muốn điều tra cả nhà người ta cơ.

     Thế này... hình như không tốt lắm?

     Cha con Tô gia đều không muốn có quá nhiều dính líu đến Tần Tự Xuyên. Thứ nhất là bởi vì ân oán cá nhân. Thứ hai là lập trường hai bên bất đồng. Tần Tự Xuyên làm việc mạnh mẽ cương quyết, cực kỳ vô tình. Hắn ta mới làm quan không bao lâu mà quan viên trong kinh thành hắn ta đắc tội hơn phân nửa. Mặc dù vì vậy hắn ta lập công được Hoàng thượng thưởng thức, nhưng con đường sau này sẽ càng thêm khó khăn. Đắc tội quá nhiều người , trừ phi hắn ta có thể cả đời được Hoàng thượng trọng dụng, nếu không về sau...

     Hơn nữa, hành vi Tần Tự Xuyên cũng làm cho Tô Hưng Vũ không hiểu lắm, không biết rõ hắn ta đến cùng đang suy nghĩ gì nên dứt khoát tránh xa thì hơn.

     Không vì mình nghĩ, cũng phải vì con gái ngẫm lại. Kết thù kết oán quá nhiều, nhà ai trong cung chả có con gái, khó tránh khỏi sẽ có người vì hả giận mà trả thù đến con gái ông ta.

     Mà lúc này Tần Tự Xuyên đã đi thẳng về nhà mình, đang ngồi trong thư phòng ngẩn người.

     Viện nhỏ của hắn có ba gian, là nơi hắn ta dốc hết gia tài mới mua được. Nhà đất ở kinh đô đắt đỏ, nhất là những khu vực gần hoàng thành. Tòa nhà này là do một vị quan viên hắn ta biết rõ, vì gặp chuyện xấu nên muốn bán. Hắn ta nhân cơ hội đó mua lại, nếu không những khu vực này làm gì có chỗ cho hắn mua lại.

     Kiếp trước hắn ta ở kinh đô nhiều năm được Hoàng thượng coi trọng, do đó mới ban thưởng một trạch viện, nhưng chỗ đó dù sao không phải là của mình. Giờ tuy tòa nhà này không lớn, nhưng lại là của chính hắn. Bài trí trong thư phòng, tất cả đều dựa theo bài trí năm đó ở Khúc Châu. Một phòng sách, sách đặt đầy trên bàn. Trên giá sách xếp đặt rất trật tự, chồng chất sách cổ, thời gian đã lâu nên sách cũng ố vàng. Tuy nhiên vẫn được giữ gìn rất kỹ.

     Tần Tự Xuyên không có năng lực ngăn cản con gái Kiều gia tiến cung. Hắn ta nhớ rõ, chính cô ta đã chiến thắng Quý phi, đấu bại Hoàng hậu, cuối cùng đứng bên cạnh Tiêu Kỳ. Cô ta sinh cho Hoàng thượng hai đứa con trai, mặc dù không có ngồi ở trên vị trí hoàng hậu nhưng lại nắm toàn quyền trong hậu cung, hoàng hậu chỉ là bài trí, không có tác dụng gì.

     Thái hậu...

     Thái hậu không phải là người đơn giản, con gái Kiều gia kia không thể giữ được. Nếu cô ta vẫn có thể đứng cạnh hoàng đế thì chính là bản lĩnh của cô ta.

     Giờ cô ta đã tiến cung, Cẩm muội muội có bầu, sợ là khó lòng phòng bị. Hôm nay nhìn thái độ Tô Hưng Vũ đối với mình, cũng không biết có lưu tâm chuyện này hay không. Nếu như đích xác không được, chẳng lẽ ta phải sớm vạch trần chuyện nhà Kiều gia? Nhưng bây giờ Kiều gia cũng chưa có hành động gì quá đáng. Cho dù vạch trần ra cũng không có nhiều tác dụng, ngược lại sẽ làm đối phương có phòng bị.

     Tần Tự Xuyên xoa xoa cái trán, tâm trạng rất phiền loạn. Hậu cung không giống tiền triều, đó là chỗ hắn ta không thể vươn tay tới được.

     Hắn ta phải là thế nào mới có thể bảo vệ nàng một đời bình an đây?

     Mặc dù hắn ta có thể biết rất nhiều chuyện, nhưng những chuyện này đều còn chưa phát sinh. Hắn ta cũng chỉ biết mà không thể vội vàng nóng nảy.

     Ánh chiều tà xuyên qua cửa sổ, soi vào hàng lông mi dày của hắn ta, chập chờn như một bóng ma. Nước da dưới ánh nắng trở nên như trong suốt, tăng thêm vài phần tuấn tú, giống như một người đẹp trong bức họa.

     Tự Cẩm nào biết chuyện Tần Tự Xuyên đang phiền lòng. Qua bức tường thành cao sừng sững, từ tâm trạng căng thẳng bất an lúc trước đến bây giờ vững vàng yên ổn, nàng đã suy nghĩ cẩn thận. Tần Tự Xuyên không phải người ngu, đương nhiên sẽ không lấy chuyện năm xưa ra nói lung tung, huống chi chuyện này rất ít người biết. Cho nên nàng lo lắng gì chứ?

     Bây giờ nàng lo lắng nhất chính là ngày mai Thái hậu tổ chức yến tiệc. Lần này nàng không thể trốn tránh, nhất định phải đi. Nghe nói Kiều tú nữ kia cũng sẽ tham gia, lập tức cảm thấy cực kỳ đau đầu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.05.2017, 16:18
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Chương 119: Biểu ca biểu muội
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Thái hậu tổ chức yến tiệc khiến Tự Cẩm thật sự khá căng thẳng.

     Tiêu Kỳ biết nàng sẽ căng thẳng, cố ý buổi trưa tranh thủ ít thời gian đến ăn trưa với nàng, "Đến lúc đó nàng không cần nói nhiều, cứ ngồi một chỗ là được. Nếu thái hậu hỏi nàng cái gì, cứ theo quy củ trả lời, chuyện khác không cần lo lắng."

     Quy củ! Tiêu Kỳ nói gần nói xa hai chữ này, Tự Cẩm liền cảm nhận được thái hậu nhất định là một người thích lấy quy củ áp chế người khác.

     Nghĩ tới đây liền thấy không vui, nắm lấy tay áo Tiêu Kỳ làm nũng, "Nếu thái hậu trách tội thiếp chiếm cứ hoàng thượng thì làm sao bây giờ?" Cmn, đúng là tội rất lớn, cũng chẳng cần ai phải đưa dao nữa.

     Tiêu Kỳ cũng sững sờ, hắn luôn coi thường vấn đề này, hai người mắt to trừng mắt nhỏ.

     Tự Cẩm muốn khóc, không phải hắn không nghĩ tới chứ?

     Thấy Tự Cẩm sắp khóc, Tiêu Kỳ nhịn không được cười phá lên, "Đừng sợ, có ta."

     "Chính là có hoàng thượng thiếp mới càng sợ." Tự Cẩm bĩu môi nói, "Vốn là sói nhiều thịt ít, bây giờ lại có thái hậu nhìn chăm chú thèm thuồng, nếu lấy cung quy phạt thiếp, thiếp cũng không có cách nào đâu."

     Cái gì mà sói nhiều thịt ít chứ ... Mặt Tiêu Kỳ tê cứng, thế này thì coi hắn là cái gì đây?

     Càng ngày càng không cố kỵ, nói vậy cũng dám nói. Lập tức liền lại đau đầu, đúng là Tự Cẩm khá thông minh nhưng thông minh nhiệt tình kia toàn bộ đều dùng trên người hắn. Nếu đối mặt với thái hậu thì hoàn toàn không đủ dùng, chỉ cần thái hậu động một ngón tay là có thể trị nàng...

     Vừa nghĩ như thế, Tiêu Kỳ lập tức cảm thấy không tốt.

     "Để ta suy nghĩ." Tiêu Kỳ thở dài, lần đầu tiên ở chốn hậu cung này hắn phải lo lắng che chở cho một nữ nhân. Cảm giác này cũng thật sự là … khác biệt. Không phải là các nàng mới trăm phương ngàn kế, nghĩ hết biện pháp lấy lòng hắn sao?

     "Hoàng thượng nhanh chóng nghĩ đi, bây giờ thiếp là một người hai mệnh. Nếu thái hậu thấy mẹ con thiếp không vừa mắt thì làm sao bây giờ?" Không thể cãi lại, cũng không thể vô lễ, người ta bảo quỳ không thể đứng. Nếu thật sự không để ý tới nàng chỉ cần bắt nàng đứng ngoài cửa hai canh giờ thì bụng này không chịu nổi đâu."Thiếp và con chỉ có Hoàng thượng thôi."

     Nam nhân luôn thích làm anh hùng, Tự Cẩm quyết định để Tiêu Kỳ trở thành đại anh hùng được người sùng bái, để hắn thay nàng đấu tranh anh dũng với thái hậu đi thôi. Nàng liền trốn sau lưng hắn, làm một đóa bạch liên hoa mềm mại đáng thương ôn nhu động lòng người, nói không chừng thái hậu có chán ghét cũng không thèm để ý tới nàng.

     Nhưng cũng không được nghĩ qúa tốt đẹp.

     Nghe Tự Cẩm nói, quả nhiên thần sắc Tiêu Kỳ trở nên nghiêm túc hơn, còn thật cẩn thận suy nghĩ.

     Thấy Tiêu Kỳ lại lâm vào trầm mặc, ánh mắt hơi nheo lại không iết nghĩ gì, Tự Cẩm cũng không để ý hắn nữa. Nàng đang nghĩ, không biết kỹ năng bạch liên hoa có thể làm cho Thái hậu cảm thông không? Kỳ thật nữ nhân cũng chỉ có mấy loại thủ đoạn như vậy thôi, dùng đi dùng lại, chỉ là xem thủ đoạn của ai cao hơn. Người có thể để thái hậu chọn trúng chắc chắn không phải là kẻ ngốc , hơn nữa... con gái Kiều gia nữ hẳn là biểu muội Tiêu Kỳ rồi.

     Phiền phúc nhất chính là kiểu quan hệ biểu ca biểu muội gì gì này, không ngờ một chuyến xuyên cũng để mình đụng phải.

     Cũng không biết vị biểu muội này cũng là đóa bạch liên hoa giống mình hay là một đóa bá vương hoa hung hãn, hoặc là giải ngữ hoa khéo hiểu lòng người, hay là một đóa hoa đáng yêu xinh đẹp động lòng người chăng?

     Tự Cẩm cảm thấy ghen tuông ngập trời.

     Lúc Tiêu Kỳ quay đầu lại liền nhìn thấy vẻ mặt Tự Cẩm biến đổi không ngừng, lúc nhíu mày, rồi cắn răng, lại còn chu môi... Không biết nàng đang suy nghĩ lung tung những thứ gì. Không nghĩ tới thái hậu mới trở về thì đã khiến nàng sợ đến như vậy.

     Lá gan nhỏ như vậy sao?

     Từ lúc mới quen mình đã dám giận dỗi mà, giờ can đảm đi đâu hết rồi?

     Tự Cẩm nghĩ tới nghĩ lui cũng nghĩ không ra kế hoạch gì. Thôi cứ chờ tùy cơ ứng biến đi. Không nghĩ nữa thì lo lắng cũng vơi đi, nàng theo thói quen giơ tay kéo tay Tiêu Kỳ ôm chặt, cả người tựa trên vai của hắn, động tác quen thuộc tới không thể quen thuộc hơn.

     Tiêu Kỳ: ...

     Cho nên coi hắn là hình người dựa vào là xong việc sao?

     Ăn trưa xong, ngồi một lát với Tự Cẩm, Tiêu Kỳ phải trở về Sùng Minh Điện. Tự Cẩm túm lấy tay áo hắn lưu luyến không rời, Tiêu Kỳ nhìn nàng đi cùng với mình ra tận ngoài cửa, sao lại bám dính người ta thế không biết?
     "Chiều nay nàng cứ nghỉ ngơi cho khỏe, buổi tối ta tới thăm nàng." Nàng không nói gì cứ kéo hắn như vậy, hắn cũng chỉ có thể mở miệng an ủi nàng trước. Hắn đang có cảm giác mình cứ thế này thì không khác gì mấy cô cô quản sự suốt ngày lải nhải nhắc nhở, dặn dò trong hậu cung kia.

     "Thật sao?" Sẽ không đi gặp cái gì biểu muội kia thật à, thật sự là vui vẻ cực kỳ.

     Nhìn ánh mắt Tự Cẩm sáng lên, trái tim trong ngực Tiêu Kỳ ngực không khỏi mềm nhũn, "Thật." Nói xong xoa xoa đầu nàng, "Không cho phép nghĩ ngợi lung tung, nghỉ ngơi thật tốt, không phải nàng nói giờ nàng có là một người hai mệnh sao."

     "Hoàng thượng thật sự là càng ngày càng thích càu nhàu, nhưng thiếp rất thích nghe."

     Tiêu Kỳ: ...

     Vung khăn tay tỏ vẻ tiễn đưa đầy lưu luyến, đưa cẩn thận từng bước đi của Tiêu Kỳ, Tự Cẩm cảm thấy đại công cáo thành bèn trở về ngủ bù.

     Tiêu Kỳ đi thẳng về Sùng Minh Điện, còn cảm thấy trên mặt vẫn nóng ran. Dưới con mắt bao người, nàng cứ nhìn mình như vậy, trong ánh mắt như thể phun tơ cuốn lấy hắn. Thật sự thói quen càng ngày càng xấu, buổi tối nhất định phải dạy dỗ một trận mới được, nếu không bị người khác nhìn thấy, lại chửi mắng nàng mê hoặc chủ tử.

     Không có nhớ được bài học gì hết.

     Người quyết định buổi tối trở về khuyên bảo Tiêu Kỳ, vừa mới bước vào chính điện Di Cùng hiên, thì đã được Tự Cẩm hỏi han ân cần, ôn nhu tri kỷ, quan tâm đầy đủ thăm hỏi một trận. Lại bị một bàn cao lương mỹ vị chặn miệng, đợi đến khi ăn cơm xong lại bị kéo lên giường...

     Tóm lại một lời khó nói hết. Sáng hôm sau lúc rời đi mới nhớ tới tối qua muốn làm gì. Định nghiêm mặt nhắc nhở vài câu, nhấc màn lên liền nhìn thấy cô gái nhỏ đang ngủ say. Lặng yên yên lặng, lại thả rèm xuống, tính chờ buổi trưa trở về lại nói.

     Tiêu Kỳ đi không bao lâu, Tự Cẩm liền bị Vân Thường gọi dậy.  Hôm nay thái hậu thiết yến, tuyệt không có thể qua loa. Chậm trễ là không thể được.

     Tự Cẩm buồn ngủ mơ màng bị gọi dậy, rửa mặt chải đầu thay quần áo, trang điểm một phen cuối cùng cũng tỉnh táo đôi chút. Nhìn trong tay Diện Mi là một thân váy màu hồng phấn đậm, Tự Cẩm hơi nhíu mày, "Váy này quá rực rỡ, đổi cái khác đi." Ở trước mặt thái hậu ăn mặc xinh đẹp như thế, không phải là muốn nổi bật khiến người ta càng thêm ghét bỏ sao?

     Tự Cẩm tự mình chọn một chiếc váy màu xanh lá cây. Bộ váy này tiện dụng ở chỗ không cần mang thắt lưng nên vừa vặn che được bụng nàng, đỡ phải làm người ta ghen tị. Tóc búi gọn kiểu bình thường, suy nghĩ một chút lấy ra một cây trâm hoa thạch lựu trong hộp trang sức, bằng bạc khảm ngọc, không có chút nào chói mắt. Ngược lại có cảm giác trầm tĩnh, Tự Cẩm cảm thấy vô cùng hoàn mỹ.

     Trên lỗ tai đeo một chuỗi trân châu kết thành, vừa không quá nặng, lại không nổi bật, rất hợp. Trừ những thứ đó, Tự Cẩm cũng không đeo thêm bất kỳ trang sức nào. Soi gương xem kỹ một hồi, Tự Cẩm cảm thấy không thể tốt hơn.

     Vân Thường cùng Diện Mi liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy quá đơn sơ, "Chủ tử, nếu không đeo một cặp vòng vào cổ tay đi?"

     "Không cần, nặng nề." Tự Cẩm không cần suy nghĩ cự tuyệt. Trong hộp trang sức của nàng có một cặp vòng ngọc màu mỡ dê cực kỳ đẹp do Tiêu Kỳ tặng nhưng đeo lên tay đi ra ngoài quá chói mắt. Cái khảm vàng thì quá hoa lệ, lại mang vẻ tục khí, cái khảm bạc thì rất xứng với cây trâm nàng cài trên tóc nhưng nếu đeo hai thứ bằng bạc thì lại hóa ra keo kiệt bủn xỉn, mất thể diện.

     Thà không đeo thì hơn.

     Thấy ý chủ tử đã quyết, hai người cũng không khuyên nữa. Bên ngoài Trần Đức An đã chuẩn bị nhuyễn kiệu từ sớm. Tự Cẩm cũng không ngồi kiệu. Chỗ này không xa Thọ Khang Cung lắm, đi tới đó không xa, coi như là tản bộ. Chờ sau yến tiệc trở về ngồi kiệu cũng được.
  
(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.