Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 16.05.2017, 16:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6484 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 246: Đau lòng

Hôm nay có rất ít người ra vào ty Cẩm Lân Vệ Chỉ Huy sử.

Vị đại nhân chỉ huy đồng tri kia của bọn họ tuổi còn trẻ đã ngồi lên vị trí cao, ngày thường thậm chí ở nha môn cũng thường xuyên như thần long thấy đầu không thấy đuôi, vậy mà hôm nay chẳng những xuất hiện từ sớm, còn không ngừng đi từ nội đường ra đến nha thự, rồi lại quay trở lại, khắp nơi nơi đều thấy có mặt.

Nếu là người khác thì cũng thôi đi, hết lần này tới lần khác vị đại nhân trước nay đều luôn nhẹ cười làm cho người ta nhìn không thấu, vậy mà hôm nay mặt lại trầm như nước, phảng phất như đụng vào một cái sẽ có vụn băng rơi ra.

Thần sắc biểu lộ ra như vậy cực kỳ hiếm thấy, không biết đã gặp phải chuyện khủng khiếp gì?!

Có người nhớ tới chuyện trên thọ yến của Chiêu Phong Đế trước đó không lâu, có lẽ vị đại nhân này có khúc mắc không thể nói với Thái tử, tình cảnh sau này chắc sẽ khó khăn hơn.

“Đại nhân, đây là tin tức truyền đến từ phương Bắc.” Chỉ huy thiêm sự (võ tướng tam phẩm thời xưa) Cổ Minh tiến đến dâng lên một chiếc hộp xinh xắn cho La Thiên Trình.

La Thiên Trình nhận lấy, bình tĩnh có chút đè nén: “Vất vả rồi!”

Cổ Minh giương mắt nhìn, ánh mắt có chút lóe lên, cuối cùng đè nén chút không phục, cười nói: “Đại nhân, bữa trưa nay ty chức xin được làm chủ, mời mấy huynh đệ đi Thiên Khách họp mặt được không ạ?”

Cẩm Lân Vệ thành lập chưa tới một năm, quan viên còn chưa phân chia, lớn nhất Thượng Quan Chỉ Huy sứ là Âu Dương lão tướng quân.

Với tuổi tác của Âu Dương lão tướng quân đã tương đương với một vị danh túc trấn trạch đức cao vọng trọng, còn thật sự quản lý, đoán chừng đến cả Hoàng thượng cũng không thích.

Cho nên đừng nghĩ chức quan cao nhất Cẩm Lân Vệ này chỉ có chỉ huy sứ, thật ra nhân vật thực quyền chính thức có đến hai vị chỉ huy đồng tri.

Lúc mới đầu chức chỉ huy đồng tri này còn thiếu một người, Cổ Minh cũng đã dòm ngó đến nó, ngấm ngầm tranh đấu với La Thiên Trình, nhưng hiện tại người ta đường làm quan rộng mở, nếu hắn còn không biết nhận thua thì quả thật không có mắt rồi.

Ba mươi tuổi đầu có thể lên làm Chỉ huy thiêm sự cũng coi như là tài giỏi, há lại không qua được chút trở ngại này?

Sở dĩ sớm không nói, muộn không nói, mà chọn ngay lúc này là vì y phát hiện ra La Thiên Trình Trình không bình thường.

Đoạn thời gian trước trong nha thự bận rộn nhiều như vậy, rất nhiều người đều kêu gào không chịu đựng nổi, ánh mắt vị đại nhân này cũng hằn tơ máu mà vẫn bất động thanh sắc, chuyện này đương nhiên càng không liên quan đến việc công.

Nếu là việc tư, cho dù không tiện nói nhưng cảm xúc đâu dễ che giấu như vậy, còn có thứ gì có thể kéo gần quan hệ giữa nam nhân với nhau bằng uống rượu đây?

Từ lúc đêm qua nhất thời xúc động, La Thiên Trình dường như đã một đêm không ngủ. Hắn là người có ý chí mạnh mẽ, lúc bận rộn có chịu đựng hai ba ngày cũng vẫn được, giờ phút này không nhìn ra chút mệt mỏi nào nhưng tự chàng biết trong lòng đang có một tảng đá đè nặng, thở một hơi cũng khó chịu như bị đè chèn ngang ngực.

Nghe được lời mời của Cổ Minh, La Thiên Trình dừng một chút mới nhả ra một chữ: “Được.”

Cổ Minh lập tức thở phào nhẹ nhõm. Xem ra đã nắm bắt đúng thời cơ. Cùng ngồi uống rượu với nhau, cho dù ngày xưa có âm thầm phân cao thấp cũng sẽ hiểu rõ lẫn nhau hơn.

Y thấy đã được rồi liền không nán lại mà lui ra ngay.

La Thiên Trình mở hộp ra, bên trong chứa hai viên lạp hoàn (dùng sáp tạo thành một viên hình tròn, bên trong giấu mật thư), cầm lên một viên, chàng dùng lực đạo vừa phải bóp nhẹ liền xuất hiện một tờ giấy.

Cũng như thế chàng xem nốt viên thứ hai, xong cùng vứt chúng vào lò than.

Thẳng đến khi tờ giấy đã hóa thành tro, trạng thái áp lực và nóng nảy hôm nay mới hồi trở lại.

Bỗng chàng nghe có tiếng gõ cửa.

“Vào đi.” La Thiên Trình trầm mặt nói.

Thanh niên kia vừa đi vào đã thấy như có một loại áp lực vô hình đánh vào hắn, ngay cả da đầu cũng dựng đứng.

Loại cảm giác này đến khi La Thiên Trình cất lời lần nữa thì càng rõ ràng: “Chuyện gì?”

Thanh niên bất giác liếm liếm môi, thầm nghĩ nếu câu trả lời của mình không làm đại nhân hài lòng có khi nào sẽ bị đánh chết không?

“Đại nhân, nên ngoài có một tên nô tài đến tìm đại nhân, nói là người ở quý phủ, tên Bán Hạ ạ…”

Không đợi y nói xong đã nghe rầm một tiếng, là do La Thiên Trình đứng lên quá gấp làm ghế bị ngã.

“Đại nhân…” Thanh niên hoa mắt.

La Thiên Trình lại bất chấp phản ứng của hắn, xông ra ngoài như một cơn gió.

Đợi đến khi ra cửa, nhìn thấy bộ dạng co đầu rụt cổ của Bán Hạ, La Thiên Trình mới khôi phục vẻ thong dong, đứng trước mặt hắn hỏi: “Trong nhà có việc?”

Giọng nói có chút khẩn trương làm cho Bán Hạ sững sờ, khó hiểu nhìn chàng.

Cái nhìn này lập tức làm La Thiên Trình có chút phản ứng, chàng lập tức ho nhẹ một tiếng, sau đó điều chỉnh thần sắc trở lại không nhìn ra được gì nữa.

“Là Đại nãi nãi người… đau bụng…” Bán Hạ có chút khó mở lời.

“Đau bụng?” La Thiên Trình nắm chặt bàn tay dưới ống tay áo thành quyền, hít một hơi mới không biểu hiện sự khác thường: “Là Đại nãi nãi bảo ngươi đến tìm ta?”

Lúc hỏi ra những lời này, đến cả chàng cũng không biết trong lòng là mừng rỡ hay lo sợ.

Bán Hạ khẽ uốn lưỡi, không phủ nhận: “Thanh Cáp tỷ truyền lời cho nô tài.”

Thầm nghĩ hắn nói cũng không sai, quả thật là do nha đầu kia nói. Chỉ là nếu hắn nói thật cho Thế tử gia biết là do Thanh Cáp tự chủ trương muốn gọi Thế tử gia trở về, hắn chỉ là chân chạy, chỉ e Thế tử gia sẽ đạp hắn dính tường thôi?!

“Đau bụng, sao không mời đại phu?” La Thiên Trình có chút lo lắng hỏi, mà để che giấu sự lo lắng trong lòng giọng điệu của chàng càng thêm lạnh lẽo.

Bán Hạ giật mình, lập tức hiểu sai đi.

Hắn biết mà, chuyện như vậy sao thế tử gia chịu về chứ.

Thế tử gia là người làm đại sự, thuộc loại nam nhân luôn bàn chính sự, chuyện đàn bà con gái trong nhà đau bụng nhỏ nhặt như vậy lẽ nào lại bỏ mặc chính sự mà chạy về.

“Chuyện này, tiểu nhân còn phải vội về, Thế tử gia người mau lên nha.” Bán Hạ ngượng ngùng cười, lần nữa phỉ nhổ chính mình quá hèn nhác khuất phục dưới uy quyền của nha đầu ngốc kia.

Chỉ hy vọng Thế tử gia đừng nghĩ hắn là người ngu!

Nhìn Bán Hạ vội vàng rời đi, La Thiên Trình mở rồi lại khép miệng, khóc không ra nước mắt.

Tên ngốc này… hắn… hắn đi mất rồi, còn không thèm hỏi xem mình có chịu về hay không, ngay cả một bậc thang cũng không cho!

La Thiên Trình cứ đứng như vậy, thẳng đến khi bóng dáng Bán Hạ không còn nữa mới thật sự chết tâm, quay người đi vào nha thự.

Người ra vào phát hiện cấp trên của bọn hắn càng thêm đen mặt.

Thanh Cáp đứng tại cửa nhị viện, hết ngóng rồi lại trông.

Thấy Bán Hạ về tới liền vội chạy qua, nhìn trước nhìn sau vẫn không thấy bóng dáng La Thiên Trình đâu, không tin đảo đảo sau lưng Bán Hạ nhìn.

Bán Hạ vui vẻ nói: “Thanh Cáp tỷ, không phải ai cũng như tỷ, có người đứng sau lưng mà cả một sợi tóc cũng không thấy đâu.”

Thanh Cáp khẽ nhíu mi: “Vậy sao không thấy Thế tử gia?”

“Thế tử gia?” Bán Hạ quay đầu vuốt vuốt huyệt thái dương: “Thanh Cáp tỷ, ta đã bảo tỷ đừng hại ta mà, sao Thế tử gia lại chịu về chứ, không vì chuyện đó mắng ta là đã may lắm rồi.”

“Sao Thế tử gia không về? Đại nãi nãi đau bụng, khóc.”

Nghĩ đến Đại nãi nãi ngây thơ, Bán Hạ cảm thấy hơi không đành lòng, lại thêm không chịu nổi Thanh Cáp cứ hỏi vặn này nọ, rốt cuộc không kiên nhẫn nói: “Thế tử gia nói nếu bệnh thì mời đại phu đi.”

“Mời đại phu?” Thanh Cáp ngẩn người, đợi đến khi lấy lại tinh thần mới nhìn xuống đất gắt một cái: “Xí, Thế tử gia và ngươi đều không phải người tốt, ăn chùa của cô nương nhà chúng ta nhiều bánh bao thịt thế mà!”

Thấy nha đầu béo kia chạy đi như cơn gió, Bán Hạ mới sờ sờ mũi làu bàu: “Ai ăn nhiều chứ, rõ ràng đều là Thế tử ăn. Mỗi lần đều đau lòng thưởng cho mình một cái, làm như khoét thịt ngài ấy không bằng, đến cuối còn dọa mình trả lại nửa cái.”

Thanh Cáp chui vào phòng bếp nhỏ.

Tổ mẫu đã dạy nàng làm một loại mứt táo phục linh, bảo đảm cô nương sẽ thích.

Đợi đến khi Thanh Cáp làm xong mứt táo phục linh cũng đã đến trưa.

Tuyết đã ngừng rơi nhưng khung cảnh vẫn một màu trắng thuần, các chú chim sẻ đang bươi bươi mổ mổ tìm thức ăn trên nền tuyết.

“Đại nãi nãi, để nô tỳ đỡ người lên giường nghỉ ngơi nhé, bên ngoài cửa sổ lạnh lắm.” A Loan cẩn thận từng chút một nói.

Chân Diệu lắc đầu: “Nằm lâu quá rồi, để ta ngồi một chút.” Nói xong thì lại nhìn chim sẻ đang ríu rít ngoài cửa sổ đến xuất thần.

Dù nàng nói không để ý, không quan tâm nhưng thật ra nàng rất đau lòng.

Nàng cũng là cô gái, tuy kiếp trước nàng chưa từng trải qua tình yêu nam nữ nhưng vừa nghĩ đến chuyện hôm qua người nọ làm với nàng, nàng chỉ hận không thể chết đi cho rồi.

Ngay từ khi vừa choàng tỉnh ở triều đại lạ lẫm này đã bị tên khốn kia bóp cổ, thiếu chút nữa lại chết thêm lần nữa. Chân Diệu biết đoạn nhân duyên này giữa hai người chính là bất hạnh, chỉ sợ đời này nàng cũng sẽ không biết được cảm giác yêu đương là thế nào.

Ngẫm lại thời đại này thì biết.

Bao nhiêu người đều mù quáng ép cưới gả, nàng lại không được tươi sáng như những nữ nhân khác, nào có nhiều bất bình như họ, chỉ cần thấy có thể gửi gắm tình cảm vào việc yêu thích thì vẫn có thể sống vui vẻ.

Nhưng ngay cả hy vọng xa vời ấy hắn cũng không cho nàng được.

Hơn nửa năm sóng gió này trong lòng hắn ít nhất thì bọn họ cũng là bằng hữu, không, có lẽ vẫn là người xa lạ, nhưng hắn cũng không nên nhẫn tâm như vậy chứ.

Rõ ràng hôm trước vẫn còn tốt mà.

Trong lòng Chân Diệu không ngừng co rút đau đớn, như có một sợi tơ cứ thít lấy tim nàng, dù không tạo ra vết thương lớn nhưng nỗi đau đó vẫn làm người ta toát mồ hôi lạnh.

Nếu từ đầu tới cuối hắn đều làm một bộ hận không thể giết được nàng thì cũng thôi, ai thèm so đo với súc sinh làm gì.

Có thể theo thời gian dần trôi nàng đã dần xem hắn như bằng hữu, thậm chí có khi còn coi hắn như người thân, nên hắn mới hung hăng đâm nàng một đao như vậy?

Chân Diệu cảm thấy rất hoang mang.

Hoang mang tới cực điểm, thậm chí lần đầu tiên còn rất nghiêm túc trân trọng cảm giác của mình đối với hắn.

Là yêu thích sao?

Cái loại trong mắt trong lòng đều có nhau, bao dung lẫn nhau, không yêu thích thì là gì?

Chân Diệu lắc đầu.

Nàng thừa nhận hơn một năm tiếp xúc, thái độ của đối phương cứ lặp đi lặp lại, thiện cảm của nàng cứ suýt chút nữa lại có chút tiến triển thì lại rụt trở về.

Nhiều lần hắn như vậy là vì cớ gì chứ?

Là do tính tình trời sinh đã bất định, còn vì đoạn nhân duyên này không thể chấp nhận được sao?

Phảng phất như Chân Diệu đã bắt được gì đó, nhưng thầm nghĩ lại lại như cách một tầng mây mù không thấy rõ được gì.

Đúng lúc này Thanh Cáp bưng mứt táo phục linh đến: “Cô nương, ăn đi.”

Chân Diệu hồi phục tinh thần, cố nặn ra nụ cười: “Sao còn gọi ta cô nương, bị mấy người Tử Tô nghe thấy lại mắng ngươi cho xem.”

“Cứ gọi cô nương.” Thanh Cáp buồn bực phun ra.

“Làm sao vậy?”

Thanh Cáp là đứa không biết vòng vèo, thấy Chân Diệu hỏi vậy thì thẳng thắng nói: “Thế tử gia không về thăm cô nương, còn nói cô nương không thoải mái thì mời đại phu. Nô tỳ sẽ gọi người là cô nương, không gọi Đại nãi nãi nữa, không cho người làm vợ Thế tử gia nữa!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, caothetai, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 25.05.2017, 08:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6484 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 247: Khúc mắc

Edit: Nora

Beta: Sakura

“Mời đại phu?” Thoáng chốc sắc mặt Chân Diệu cắt không còn hột máu. Nàng nhìn ra nền tuyết trắng bên ngoài cửa sổ, một làn hơi lạnh lan tỏa trong lòng, xâm chiếm cả tứ chi toàn thân, cả người như đóng băng.

Chính nàng cũng phải giật mình vì mình có phản ứng mạnh mẽ đến vậy.

“Cô nương, làm sao vậy?” Mặc dù Thanh Cáp đã mất đi sự linh mẫn, thậm chí dưới ánh mắt của thế nhân nàng chẳng khác nào người ngốc, nhưng nàng thật tâm đối xử với chủ tử, nàng đã nhận thấy chút biến hóa trên sắc mặt Chân Diệu.

Chân Diệu lấy lại tinh thần, gắng gượng nặn ra một nụ cười, nhưng vẫn cảm thấy trong cổ họng đầy đắng chát, chỉ thốt được ba chữ liền im bặt: “Không sao cả…”

Sự ấm ức kia hóa thành hơi nước bao bọc lấy đáy mắt nàng.

Nói cho cùng trong lòng nàng vẫn ẩn ẩn chút mong chờ.

Sự mong chờ này không phải hy vọng La Thiên Trình sẽ yêu thích nàng, mà vì hai người ở chung không phải ngày một ngày hai, còn có lúc đồng sinh cộng tử, thậm chí không phải không có lúc ngọt ngào với nhau, đến cùng còn phát sinh quan hệ nữa; nàng hận hắn, giận hắn, chẳng lẽ đến chút tâm tư muốn xin lỗi nàng cũng không có sao?

Bất luận quan hệ giữa hai người là thế nào, người làm tổn thương đối phương mà đến nhận lỗi sẽ nhận được sự lên mặt hoặc không được đối phương tha thứ. Không tha thứ nhưng tận trong đáy lòng họ cũng dễ chịu một chút, ít nhất còn cảm thấy đối phương có quan tâm đến mình.

Nhưng căn bản người ta còn không biết mình có lỗi cơ mà!

Ngực Chân Diệu như bị ai đánh cho một đấm, hơi thở ấm áp cũng dần lạnh đi.

Thanh Cáp cảm thấy như mình đã nói sai gì đó, dường như từ lúc gọi bằng cô nương thì sắc mặt cô nương càng khó coi, liền sửa lời: “Đại nãi nãi, ăn bánh đi.”

Mứt phục linh trắng trắng, bên trên điểm thêm một tầng mứt táo đo đỏ, trông thật bắt mắt, nhưng Chân Diệu cầm lên một cái cắn vào chỉ toàn vị đắng chát.

“Đại nãi nãi?” Thanh Cáp đầy nghi hoặc.

Chân Diệu cố nuốt xuống thứ đắng chát kia, khẽ cười nói: “Thanh Cáp, ta hơi mệt, muốn lên giường nằm. Mứt phục linh này rất ngon, phiền ngươi rồi… bưng xuống cùng chia với mấy người Tước Nhi đi.”

“Dạ.” Thanh Cáp ngoan ngoãn bưng bánh phục linh xuống.

Nàng đi ra ngoài gọi mấy tỷ tỷ đang rảnh rỗi phân chia bánh phục linh. Bởi vì cùng tuổi với Tước Nhi nên trước nay hai người đều rất thân thiết, nàng khẽ kéo Tước Nhi đến một chỗ hẻo lánh dưới mái hiên rối rít kể lại chuyện này.

Tước Nhi kinh ngạc: “Ôi trời! Thế tử gia nói vậy sao?”

“Bán Hạ nói.”

Bán Hạ là nô tài của Thế tử gia, Tước Nhi nghe xong cũng không nghi ngờ, lập tức tức giận bất bình: “Thế tử gia quá vô tâm mà! Đại nãi nãi của chúng ta là người cởi mở, đừng nói với người ngoài, ngay cả đối với hạ nhân chúng ta người cũng rất tốt. Con mắt thế tử gia chắc bị mù rồi, chớ sao không thấy Đại nãi nãi tốt chứ!”

Nói đếu đây ánh mắt lóe lóe, thầm nói: “Chỉ sợ mấy tên tùy tùng đã đưa Thế tử gia đến mấy nơi không tốt chơi đùa.”

Trong mắt mấy tiểu cô nương các nàng tính tình Đại nãi nãi thật sự rất tốt, nếu nàng là đấng nam nhân cũng sẽ thích. Vậy mà ngày ngày Thế tử gia đều không thích, như trong hát tuồng đã nói ấy, là tâm bị nữ tử khác câu đi mất rồi, nên người ta có tốt với mình bậc nào cũng không để trong lòng.

Dĩ nhiên tiểu cô nương không dám chỉ trích Thế tử, đành mượn nô tài nói.

Thanh Cáp vốn là người thật thà chất phác, nghe xong lời này cúi đầu nghĩ hồi lâu, lặng lẽ bóp bóp nắm tay, quay lại đi tìm Bán Hạ đánh.

Đương nhiên, chuyện này để sau mới nói.

Chân Diệu lên giường nằm một chút liền chết dí không dậy nổi, mơ mơ màng màng chợt nghe thấy Tử Tô và Bạch Thược thương lượng.

“Hôm qua lúc Đại nãi nãi đi thỉnh an đã nói ngày mai sẽ làm lẩu để mừng gia yến, mặc dù Đại nãi nãi không phải tự mình làm nhưng cũng không tránh được phải đi thu xếp, nhưng tình huống này của Đại nãi nãi lại không tiện mời đại phu. Sáng nay lấy cớ kia không đi thỉnh an đã không ổn rồi.” Đó là giọng Tử Tô.

Cho dù là dâu con nhà ai cũng không thể đến nguyệt sự liền miễn cho đi thỉnh an, nhưng nếu nói trong người không khỏe mời đại phu, chuẩn mạch ra là chuyện phòng the quá độ thì toàn bộ thể diện của Đại nãi nãi cũng sẽ mất sạch.

Bạch Thược tuy cảm thấy khó nhưng vẫn cắn răng nói: “Mặt mũi là cái gì, sức khỏe Đại nãi nãi mới là quan trọng. Vì trọng mặt mũi mà chà đạp thân thể thì không đáng. Bộ dạng thiếu phu nhân như vậy nếu ngày mai phải chịu vất vả một ngày sao trụ nổi. Muốn trách ta thì cũng phải mời đại phu đến xem, dù sao cũng phải điều trị cho khỏe, đến lúc đó chúng ta chuẩn bị cẩn thận một chút, bịt miệng đại phu lại.”

Không có đại phu đến xem, quăng cho một câu không thoải mái liền không đến thỉnh an lão phu nhân, chắc chắn sẽ bị người khác bắt bẻ.

Tử Tô nghĩ nghĩ gật đầu: “Muốn mời đại phu cũng được, nhưng không thể mời của quý phủ.”

Ngay từ nhỏ nàng đã đi theo bên người lão phu nhân phủ Kiến An Bá, được dạy dỗ đến khi trở thành đại nha hoàn, muốn nói khôn khéo, nàng cũng chẳng kém đám quý phụ nhân là bao.

Nhất là người làm hạ nhân, đứng tại vị trí của các nàng nhìn nhận vấn đề có đôi khi lại càng thông thấu.

Nhị phu nhân quý phủ đối với Đại nãi nãi, không, là đối với Thế tử gia đều là một bộ tận tâm khổ lao.

Hai đại nha hoàn các nàng liếc nhìn nhau đều có chút bất đắc dĩ.

Những nhà huân quý, bên trên có mẹ chồng có chỗ khó, mà không có mẹ chồng cũng có chỗ khó.

“Ta đi Di An Đường xem sao.” Tử Tô đứng lên.

Còn về phần Bạch Thược, mặc dù bình thường không quá làm người chú ý nhưng nàng không thường ra khỏi viện.

Không ngờ Tử Tô ra ngoài không bao lâu lại dẫn một phụ nhân vào.

Phụ nhân này mặc vừa đơn giản vừa gọn gàng, Bạch Thược cũng đã gặp rồi, là Kỷ nương tử vợ của ngũ đại phu Nhạc Nhân Đường, am hiểu phụ khoa nhất.

Bạch Thược không khỏi liếc nhìn Tử Tô.

Tử Tô điềm tĩnh gật đầu, nàng vội vui vẻ mời Kỷ nương tử vào.

Chân Diệu đã tỉnh, khó hiểu nhìn Tử Tô.

Tử Tô lắc đầu.

Chân Diệu liền biết Kỷ nương tử không phải do các nàng đi mời đến, lập tức rất xấu hổ.

Người cũng đã vào phòng, không thể đuổi người ta ra được, nếu không lại làm người ta nghi ngờ. Cũng may Kỷ nương tử là nữ y, cũng bớt ngượng ngùng một chút.

Sau khi Kỹ nương tử vấn an thì liền ngồi xuống ghế con bắt mạch cho nàng.

Ngón tay vừa đặt xuống thì mày đã nhíu lại, sau đó từ từ bắt mạch thật kỹ.

Sau hồi lâu Kỷ nương tử mới thu tay về, muốn nói lại thôi.

Chân Diệu mở lời: “Kỷ nương tử có lời cứ nói.”

“Đại nãi nãi đã mắc bệnh cung hàn…”

Không đợi Chân Diệu có phản ứng, Bạch Thược đã bị dọa giật nảy mình, muốn nói gì đó đã bị Tử Tô kéo lại.

Chân Diệu chỉ có hơi khựng lại rồi cũng không quá ngạc nhiên.

Tính cả từ lúc bắt đầu nghiệt duyên với La Thiên Trình, còn lần kia bên trong nội cung chỉ trong một năm ngắn ngủi đã rơi xuống nước tận hai lần, còn có đoạn thời gian phiêu bạt bên ngoài, mắc phải bệnh này cũng chẳng có gì lạ.

Chỉ là sau khi hồi phủ đều đã mời xem mạch bình an, cũng không nghe đại phu quý phủ nói nàng có bệnh xấu gì.

Chân Diệu thầm cân nhắc liền hiểu rõ.

Kỷ nương tử thấy Chân Diệu trấn định như thế ngược lại thấy hơi lạ.

Chứng bệnh cung hàn này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ. Nhẹ cũng phải uống mấy thứ thuốc, nghiêm trọng chính là chuyện liên quan đến con nối dõi, bao nhiêu nữ nhân lòng dạ sâu nghe xong cũng biến sắc.

“Bệnh trạng này của ta có nghiêm trọng lắm không?” Chân Diệu mấp máy môi.

Kỷ nương tử ngạc nhiên liếc nhìn nàng, vội lắc đầu: “Không nghiêm trọng, bệnh trạng chưa nặng. Đại nãi nãi có nội tình tốt, cẩn thận điều trị mấy tháng sẽ khỏi thôi.”

“Vậy làm phiền Kỷ nương tử rồi.” Chân Diệu thầm nhẹ nhàng thở ra.

Chuyện tối qua hẳn là không lộ ra, cũng miễn cho phải xấu hổ chết đi được, đối với lão phu nhân bên kia cũng có lời giải thích.

Ai ngờ Kỷ nương tử còn chưa đi mà liếc nhìn Tử Tô và Bạch Thược, lần lựa mãi vẫn không nói lời nào.

Chân Diệu phất tay bảo hai người tạm lánh đi.

Lúc này Kỷ nương tử mới hạ giọng nói: “Đại nãi nãi ngoại trừ mắc chứng bệnh cung hàn này, dường như còn có chút suy thận không tiện kê đơn thuốc, đành bồi bổ thêm, lát nữa ta sẽ kê đơn thực liệu. Chỉ là còn một chuyện, trước khi Đại nãi nãi khỏi chứng cung hàn, tốt nhất nên ít sinh hoạt vợ chồng, nếu không lỡ như thụ thai sẽ không tránh khỏi bị sinh non…”

Chân Diệu há to miệng, ngượng chín mặt không nói nên lời.

Kỷ nương tử cười cười: “Đại nãi nãi yên tâm, tiểu phụ nhân vẫn luôn làm theo y đức, chuyện không nên nói sẽ không nói lung tung.”

“Đa tạ Kỷ nương tử.”

Nàng gọi hai người Tử Tô đi vào, Kỷ nương tử khai dược, rồi được Tử Tô đưa ra ngoài.

Một lát sau Tử Tô trở về nói: “Nô tỳ đã đưa hầu bao 10 lượng, Kỷ nương tử nhận rồi.”

Chân Diệu gật gật đầu, lúc này mới hỏi: “Sao Kỷ nương tử đến được đây?”

Tử Tô đáp: “Nô tỳ còn chưa đến Di An Đường đã gặp được Kỷ nương tử, nghe bảo là do lão phu nhân cố ý mời nàng đến phủ xem cho Đại nãi nãi.”

Chân Diệu cảm thấy thật ấm lòng.

Bạch Thược bê A giao đã hầm lúc nãy vào: “Đại nãi nãi uống trước chút đi, thuốc chính vẫn còn đang nấu. Người cũng thiệt là, nghe xong lời Kỷ nương tử vậy mà vẫn giữ được bình thản.”

Con nối dõi đối với nữ nhân mà nói là chuyện hệ trọng.

Chân Diệu chỉ nhàn nhạt cười: “Không phải bảo trì bình thản, chỉ là nếu nghiêm trọng nàng cũng đã không nói ra. Đã nói được thì không còn gì nghiêm trọng nữa.”

Tử Tô cùng Bạch Thược liếc nhìn nhau, đều có chút cảm khái.

Đại nãi nãi thường ngày luôn thờ ơ không quan tâm, nhưng một khi gặp phải đại sự khó lường lại vô cùng tỉnh táo.

Hôm nay là một chuyện, lần kia cầm lấy trâm cài đâm ngựa là một chuyện, ở Bắc Hà cứu được công chúa lại là một chuyện.

Trong nhất thời hai đại nha hoàn không biết nên nói rõ trong lòng là tư vị gì.

Chân Diệu lại mệt mỏi phất phất tay: “Các ngươi đều lui xuống đi, ta cần chợp mắt.”

Đợi đến lúc hoàn toàn yên tĩnh đã không còn sự hăng hái nữa, giây lát nàng đã chìm vào giấc ngủ.

Kỷ nương tử không cần đến của hiệu, trên đường về nhà lại rẽ vào một khúc quanh, đến một quán trà tầm thường.

La Thiên Trình đang chờ ở đó không nhịn được phải hỏi chuyện.

Ngoài mặt Kỷ nương tử vẫn điềm tĩnh nhưng trong lòng không khỏi khẽ cười.

Cũng khó trách Chân Đại nãi nãi có bệnh trạng kia, xem bộ dạng La thế tử vội vàng thế kia, có lẽ tình cảm giữa hai vợ chồng rất tốt.

Vợ chồng trẻ khó tránh khỏi chuyện này, chỉ là phần săn sóc này cũng khó được mấy ai, còn cố ý mời nàng đến xem.

Kỷ nương tử cẩn thận thuật lại tình huống.

La Thiên Trình nghe xong lại ngây người, dường như nhớ tới điều gì liền nhấc chân đi ra, đến cửa lại nói thêm vài lời, đưa cho nàng một phần phí xem bệnh, lúc này mới nhanh cất bước rời đi.

Đến đại môn phủ Quốc Công lại không nhấc chân lên được, trù trừ một hồi thì thở dài một tiếng, quay đầu rời đi.

Hắn nghĩ, trước khi hắn vượt qua được trở ngại trong lòng, hai người vẫn nên ít gặp nhau thôi.

Nếu không lại đả thương người, còn tổn thương mình.

Theo bóng người quay đi, tiếng thở dài kia vẫn còn vấn vương trong làn tuyết ngày đông, dần tan biến.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, caothetai, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 25.05.2017, 08:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6484 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 248: Có bệnh phải trị

Đến ngày gia yến đương nhiên đã không ăn lẩu.

Chân Diệu mạnh mẽ nâng cao tinh thần đến dự trên bàn của nữ quyến. Lão phu nhân ân cần hỏi vài câu.

Điền thị kéo tay Chân Diệu, hướng về lão phu nhân nói: “Lão phu nhân, không phải tại con dâu muốn nói, nhưng đứa nhỏ Đại lang kia dù có bận rộn cũng nên về dự gia yến, vợ nó lại còn đang bệnh đây, nên về xem thế nào chứ. Hay để con phái quản sự đi gọi một chuyến?”

Chân Diệu mượn động tác vuốt tóc mai rút tay ra, nhàn nhạt cười: “Đa tạ Nhị thẩm thương yêu, nhưng mà Đại lang vừa mới thăng chức, vẫn nên lấy công sự làm trọng. Vả lại cháu cũng chỉ là có chút không thoải mái, không quan trọng.”

Điền thị bị lời này làm cho nghẹn một hơi trong ngực.

La Nhị lão gia là một tiểu quan Hồng Lư Tự, không như Đại lang là cận thần của thiên tử, cũng không như Tứ thúc trông coi binh doanh ở ngoại ô, bận rộn cái rắm!

Lời này cho thấy rõ ràng là ý bẩn thỉu, nhưng hết lần này tới lần khác đối phương lại mang vẻ mặt vô tội, vẫn không khá hơn.

Quả nhiên lão phu nhân nhíu mày: “Mấy ngày này Đại lang bận rộn cũng là chuyện thường, sao lão nhị cũng bận không về ăn cơm? Hôm nay không phải ngày nghỉ sao?”

Điền thị mở rồi lại khép miệng, sau đó mới hơi khó chịu nói: “Cũng gần đến cuối năm nên có không ít người ở các thuộc địa lục tục vào kinh, chuyện bên ngoài con dâu cũng không tiện hỏi nhiều.”

Lão phu nhân nhíu mày, cũng không hỏi nữa.

Điền thị cảm thấy hơi mất mặt, con ngươi khẽ động, nhìn vào cổ áo cao cao của Chân Diệu, ý vị sâu xa cười cười nói: “Cháu dâu lớn bận kiểu áo này thật đặc biệt, màu sắc này cũng tôn dáng, cháu làm ở đâu thế, ta cũng muốn may cho Nguyên Nương một bộ.”

Hôm nay Chân Diệu bận một chiếc áo hồng nhạt cổ cao.

Nữ quyến những nhà phú quý ở kinh thành vào đông thỉnh thoảng cũng bận áo cao cổ, nếu ra ngoài sẽ đeo thêm một vòng khăn đeo cổ tuyết hồ bản lớn, khi vào nhà có chậu than sẽ tháo khăn cổ xuống, cũng không sợ bức bối.

Chỉ là Chân Diệu còn trẻ, lại còn đang khỏe mạnh, mặc dù không phải kiểu dáng thịnh hành nhưng khuy áo hoa mai kia tinh xảo đính trên cổ áo, chiếc cổ trắng ngần một chút cũng không lộ ra lại mang một loại phong tình khác.

Điền thị nói lời này, tuy người ngoài không nghe ra ý tứ gì nhưng Chân Diệu nghe xong ánh mắt lại có chút lóe lên.

Nếu là trước đây nàng sẽ không để ý nhưng hôm nay bận chiếc áo cao cổ để trong rương này ra gặp người là vì muốn che đi những vết bầm, nhớ đến vị đại phu xem mạch bình an của quý phủ kia cũng chưa từng đề cập với nàng chuyện bệnh cung hàn, cho dù có là kẻ ngu cũng biết Điền thị không phải là kẻ ngây thơ đến vậy, nói như vậy đương nhiên là muốn làm nàng khó chịu rồi.

Chân Diệu có một ưu điểm đó là không hay mang thù. Bởi vì có cừu oán nàng đều sẽ tự mình báo.

Nếu Điền thị đã lấy con gái của mình ra nói thì nàng cũng không khách khí, nàng mím môi cười nói: “Là trước khi đi lấy chồng, mẹ đã đưa cháu đến Tú Lệ phường đặt may đấy. Đại muội nên đến đó đặt may đi.”

Một lời nói ra làm Điền thị biến sắc. La Tri Nhã càng thêm cứng đờ toàn thân, thiếu chút nữa bóp nát chén trà trong tay.

Chân Diệu trực tiếp làm ngơ ánh mắt oán độc của La Tri Nhã, nâng chung trà lên uống, rũ mi mắt hớp một ngụm, hàng mi dày rậm như cánh quạt che khuất con ngươi đột nhiên ngấn nước.

Tên khốn kia có biết đã để lại cho ta bao nhiêu khó khăn không hả?

Đám nha hoàn mặc áo nhủ đỏ bạc xinh đẹp nối đuôi nhau đi vào, lần lượt dọn chén đũa lên.

Lão phu nhân quét nhìn mọi người rồi nói: “Được rồi, ăn cơm đi.”

Chính thức bắt đầu dùng gia yến, phải chú ý quy củ ăn không nói ngủ không ngáy, nhất thời chỉ nghe được tiếng bát đũa va chạm rất khẽ.

Bỗng rèm cửa phòng ăn được vén lên mang theo từng làn hơi lạnh, La Thiên Trình đã về.

Trước tiên hắn nhìn sắc mặt Chân Diệu, nhưng chỉ rất nhanh, vừa chạm đến liền dời đi, vội xin thứ lỗi: “Tổ mẫu, tôn nhi đã về trễ.”

Lão phu nhân tinh tế dò xét cháu trai lớn một lượt, thấy ánh mắt hắn hằn đầy tơ máu, quần áo còn có chút nhăn nhúm, thậm chí râu ria trên cằm còn không được cạo, mới ngắn ngủi hai ngày không gặp đã thấy cháu trai gầy đi nhiều, bà không khỏi đau lòng, trách móc: “Công vụ đã bề bộn còn vội về làm chi?”

La Thiên Trình không khỏi lại liếc nhìn Chân Diệu, rồi mới đáp: “Dù có bận cũng phải về ăn cơm với tổ mẫu chứ ạ!”

Trong lòng lão phu nhân cực kì vui vẻ, không khỏi trêu chọc: “Tiểu tử thúi này, lớn đầu thế kia còn biết nịnh. Ta thấy là cháu nhớ cháu dâu không phải sao?”

La Thiên Trình nhìn cũng không nhìn Chân Diệu, cười nói: “Không có ạ. Đợi ăn cơm xong tôn nhi sẽ trở về nha thự ngay.”

Lão phu nhân liếc nhìn Chân Diệu đang ngồi thẳng lưng, cau mày nói: “Đều đã về rồi thì ở nhà một đêm đi, chuyện gì cũng sẽ xong thôi mà.”

La Thiên Trình dường như rất khó xử khẽ thở dài một hơi, hồi lâu mới gật đầu đi đến bàn ăn.

Chân Diệu cầm chặt đũa, thầm nghĩ trong chén cơm là đồ vô lại, nàng hung hăng chọc xuống lùa vào một miệng đầy, đầy hờn dỗi nuốt vào bụng, bất tri bất giác đã ăn hết một chén cơm.

Đợi đến khi chén thấy đáy mới phát hiện chỉ lo phát giận mà không cẩn thận ăn quá nhanh.

Ngẩng đầu liếc nhìn, trong chén người khác vẫn còn đầy mới có chút ngốc trệ.

La Thiên Trình vẫn luôn lặng lẽ quan sát nàng, thấy thế liền nhịn không được nhếch miệng cười, sau đó ngực lại bắt đầu khó chịu.

Hắn nhất định đã gặp ma chướng rồi, rõ ràng nhất cử nhất động của nàng đều làm hắn thấy rất thoải mái, nhưng thoải mái rồi hắn lại sinh ra cảm giác vô cùng khủng hoảng và phẫn hận, phảng phất như đang đối diện với mộng cảnh cực kì xinh đẹp, nhưng nếu chìm đắm vào có lẽ sẽ còn không thể chịu nổi bằng kiếp trước.

Ăn xong một bữa cơm không mùi không vị, tất cả mọi người đều lui về phòng.

Vào đông trời tối sớm, Chân Diệu cầm đèn lồng cùng La Thiên Trình sóng vai đi về.

Ngọn đèn lờ mờ chỉ chiếu được một khoảng phía trước, biểu cảm trên nét mặt lại không thấy rõ.

Trong sự lúng túng khó nói thành lời con đường này trở nên vừa dài dằng dặc vừa gian nan.

Mắt thấy đã đến Thanh Phong Đường, La Thiên Trình vẫn nhịn không được phải mở lời: “A Tứ, còn đau không?”

Chân Diệu bước thêm một bước, mím chặt môi không nói.

“A Tứ… đêm đó, ta thật xin lỗi…”

Chân Diệu vẫn trầm mặc hồi lâu, lâu đến nỗi La Thiên Trình cho rằng nàng sẽ không để ý tới hắn nữa, bỗng nhiên nàng tiến lên một bước, hỏi chỉ một câu: “Vì cớ gì?”

La Thiên Trình vô thức lui về phía sau một bước, tim bỗng điên cuồng loạn nhịp.

Chân Diệu ngẩng đầu, bướng bỉnh nhìn hắn, đôi mắt còn sáng hơn cả sao trên trời, cũng trong trẻo như ánh sao kia nhưng vô cùng lạnh lẽo: “Cẩn Minh, hãy nói cho ta biết vì sao?”

Lúc này đến lượt La Thiên Trình mím môi không nói.

Chân Diệu xoay người đi, tiếng nói như vọng lại từ nơi xa: “Cẩn Minh, chuyện đêm đó làm ta rất hận ngươi, đã nghĩ cả đời này đều sẽ không để ý đến ngươi nữa. Nhưng hai ngày này ta rất đau lòng, ngược lại đã suy nghĩ rất nhiều chuyện, ta cảm thấy có khi nào ngươi bị bệnh rồi không.”

“Bị bệnh?” La Thiên Trình chợt cảm thấy hơi buồn cười, cũng có chút đau lòng.

Nàng luôn nghĩ những chuyện linh tinh đó sao?

Lúc này Chân Diệu mới quay người lại, vẻ mặt thành thật: “Là bị bệnh! Không biết ngươi đã nghe nói qua chưa, người không chỉ sinh bệnh ở thân thể, mà tinh thần cũng có thể mắc bệnh.”

“Bệnh tâm thần?” La Thiên Trình nhíu mày.

Chân Diệu ra vẻ trẻ nhỏ dễ dạy, cố gắng dùng ngôn ngữ hắn hiểu được giải thích: “Hoặc là nói tâm của chúng ta. Nếu trong lòng có khó khăn, chướng ngại, cũng là một loại bệnh.”

Thần sắc La Thiên Trình dần nghiêm túc, giọng khô khốc: “Nói tiếp đi.”

“Loại chướng ngại tâm lý này sẽ làm người ta không thể khống chế được tâm tình của mình, làm ra rất nhiều chuyện bất thường.”

Tâm trí La Thiên Trình như có một đạo thiểm điện bổ xuống, lập tức hiểu rõ.

Chướng ngại tâm lý, chướng ngại tâm lý !

A Tứ nói đúng ! Chuyện trong lòng kia có lẽ không phải là chướng ngại tâm lý!

Hắn kích động như thể không kiềm chế được phải ôm lấy Chân Diệu.

Hắn thật không nghĩ tới, trong tình huống không nói thẳng nàng vẫn hiểu hắn như vậy. Loại lý giải này nháy mắt như thể đã xóa tan sự lo lắng, không cách nào không làm người cảm động.

Chân Diệu lại kiên định đẩy La Thiên Trình ra, lui về phía sau một bước, kéo dài khoảng cách giữa hai người, chậm rãi nói: “Có bệnh phải trị!”

“Trị?” Thần sắc kích động trên gương mặt tuấn tú nhanh chóng biến mất: “Trị thế nào?”

“Ngươi nói cho ta biết, chuyện gúc mắc trong lòng ngươi làm sao mà có?”

La Thiên Trình lại trầm mặc.

Nụ cười nơi khóe miệng Chân Diệu dường như bất kì lúc nào cũng có thể biến mất : “Cẩn Minh, hiện tại ngươi có thể không cần nói cho ta biết. Nhưng vì cớ gì thái độ của ngươi với ta lại lúc lạnh lúc nóng ?”

Đợi hồi lâu, nụ cười kia dường như đã hòa tan với đêm đen.

La Thiên Trình khó khăn cất lời : “Nếu như ta không có bệnh thì sao ?”

Chân Diệu nghiêng đầu cười : “Nếu bản tính của ngươi là như thế, còn làm được chuyện như vậy, phí cho ta một phen gây khó dễ trong lòng mình. Chúng ta coi như xong…”

Thẳng thắng mà nói nàng còn chưa yêu hắn, vì quan hệ giữa hai người nên nàng cũng đã rất cố gắng. Nếu như thật sự không thành nàng sẽ lui về vị trí của hai người xa lạ, tất cả để quên lãng theo thời gian.

Những lời này như mũi tên nhọn đâm vào lòng La Thiên Trình, sau đó mạnh mẽ rút ra mang theo huyết nhục.

Hắn lảo đảo như thể đứng không vững, hồi lâu mới thừa nhận : “Kiểu Kiểu, quả thật ta đã bị bệnh.”

“Nhưng mà…” Hắn khó khăn mở rồi lại khép môi: “Nếu như ta không nói được nguyên nhân thì sao?”

Nói hắn đã trùng sinh sao ? Có khi nào nàng sẽ xem hắn như ma quỷ không ?

Chân Diệu dõi theo hắn, nét mặt dường như không biểu lộ gì : “Không phải tất cả nữ nhân trên đời đều có thể kiên nhẫn chờ nghe nguyên nhân.”

Nói xong dường như nàng không còn gì lưu luyến, cầm đèn lồng đi vào.

La Thiên Trình lảo đảo tựa vào một gốc mai già bênh cạnh, không màng đến tuyết đọng trên áo choàng bất giác đã ướt đẫm, ánh mắt nhìn chăm chăm vào ánh đèn phòng khách của hai người.

Trong lòng hắn rất rõ ràng nàng vẫn đang chờ hắn, mà khi ngọn đèn kia tắt đi chỉ e sự kiên nhẫn của nàng đã không còn nữa.

Đêm dần khuya, đến cả ông trăng cũng trốn biệt vào tầng mây, trong nội viện càng thêm tối tăm, ngọn đèn kia như thể càng thêm sáng bật lên, như thể đang dẫn đường cho người đang lạc lối trong màn đêm cô tịch thê hàn.

Ánh nến bỗng nhiên lắc lư vài cái, hắt vào song cửa sổ làm cho lúc sáng lúc tối, như thể đang nói ngọn nến kia đã cháy đến cuối cùng.

Thật sự đến giờ khắc này sự lựa chọn khó khăn thoáng cái như không còn tồn tại nữa, La Thiên Trình như tên đã rời cung, thuần thục nhảy vọt qua khung cửa sổ.

Chân Diệu bỗng quay người lại.

La Thiên Trình lao tới, nhìn thẳng vào ánh mắt nàng, ngữ điệu bình tĩnh đễn nỗi ngay cả hắn cũng kinh ngạc : “A Tứ, ta đã từng có một giấc mộng…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hoa Thien, Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Mưa biển, Sundao, Thu Heo, caothetai, maihuynh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mai tử hà, maihuynh, Mamakute2003, MicaeBeNin, Một giọt mưa sa, Ngọc Ngà và 160 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.