Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
Có bài mới 17.05.2017, 20:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 138: Thâm tra

Editor: Bộ Yến Tử

Sau khi Bàng Lương bị khống chế, ba đại tộc cũng sinh ra cảm giác nguy cơ. Sợ có người đem việc này truyền tới kinh thành.

Càng vì e ngại, tự nhiên muốn chịu triều đình quản thúc Tri châu Duyện Châu.

Trương Ngờ phối hợp với người của ba đại tộc, dán bố cáo, coi như uy hiếp dân chúng một phen, để bọn họ thủ khẩu như bình không được nói lung tung. Bằng không kết cục của bọn họ sẽ không tốt hơn mấy nhà kia.

Dân chúng Duyện Châu giận mà không dám nói, nhưng chính xác thì không dám mạo phạm quyền uy của ba đại tộc.

Cho nên sau khi xảy ra việc bạo loạn lúc thu hoạch vụ thu, kinh thành vẫn không biết gì.

Nhưng dưới chính sách tàn bạo cùng áp bách, nhất định sẽ có phản kháng.

Trong mấy hộ nhân gia kia, có một hài tử tên Kỷ Quang Mạc của một hộ nhân gia lúc trước rời nhà du học xa, đã đi hai năm, đến lúc này hạ tuần một năm tháng mười mưới trở về nhà.

Vừa về nhà phát hiện trong nhà không có ai, hỏi hàng xóm chung quanh thì thấy ánh mắt hàng xóm lóe lên, trả lời không biết.

Kỷ Quang Mạc đọc vạn quyển sách, lại vượt vạn dặm đường, ánh mắt nhìn người tự nhiên sâu xa. Lúc này liền biết đã xảy ra chuyện.

Hắn ta cũng không ở phụ cận nhà quá lâu, mà lập tức rời khỏi đó. Tìm một nơi ẩn nấp thường phục một phen mới trở về.

Rồi sau đó hắn ta nhìn thấy, vậy mà có quan sai đi lại ở phụ cận nhà hắn ta, mà người hàng xóm đối mặt với quan sai lớn tiếng khóc nói:

"Quan gia, tiểu nhân thật sự thấy Quang Mạc trở lại mà! Này, điều này sao có thể? Mới đảo mắt đã không thấy người ..."

Kỷ Quang Mạc thầm rùng mình, rời khỏi đó.

Nhìn thái độ của hàng xóm và sự xuất hiện của quan sai, Kỷ Quang Mạc khẳng định trong nhà nhất định đã xảy ra chuyện lớn.

Hắn ta cũng không dám lại đi hỏi người quen biết, mà là chuyên môn tìm khất nhi đầu đường hỏi thăm.

Ngại ba đại tộc, đám khất nhi cũng không dám nói gì. Nhưng đối mặt với đồ ăn và bạc trắng, rất nhanh bọn họ đã đem chuyện mình biết nói thẳng ra.

Kỷ Quang Mạc biết chuyện phụ thân mình đã chết, tất cả người nhà đều bị bỏ tù.

Không có người nào dám truyền tin tức này ra ngoài, nhưng Kỷ Quang Mạc hắn lại không sợ. Lúc này hắn ta viết một phong thư cho một bằng hữu mình kết giao lúc xuất ngoại du học, kể đơn giản tình huống trong nhà, lược bỏ chỗ hiểm yếu. Sau đó, tự mình đến kinh thành.

Nhưng sau đó, bằng hữu không có tin tức của hắn ta; việc ở Duyện Châu, cũng không nghe được chút tiếng gió nào.

Toàn bộ tháng 11 đều cùng chi thất liên, bằng hữu của hắn ta liền biết bạn mình đã xảy ra chuyện.

Sau một phen châm chước, đầu tháng chạp bằng hữu của Kỷ Quang Mạc mới đưa được tin tức này đến kinh thành, sau đó truyền đến tai Nguyên Vũ đế.

Vì không muốn dẫn lửa thiêu thân, bằng hữu của Kỷ Quang Mạc chỉ nói Duyện Châu xảy ra bạo loạn, Cùng biết Duyện Châu bị đâm trọng thương. Còn lại, hắn ta không dám nói.

Nhưng với tin tức này, đã đủ gây chú ý với Nguyên Vũ đế.

Kinh thành và Duyện Châu cách nhau cũng không tính đặc biệt xa. Vì sao khi xảy ra bạo loạn lúc thu hoạch vụ thu tới bây giờ mới có người truyền đến, hơn nữa còn là thông qua con đường không chính thức?

Nguyên Vũ đế quyết định điều tra rõ việc này, mới có sự góp mặt của Thụy vương.

"Ngũ ca nghĩ biện pháp cho người ngầm liên hệ với Bàng Lương, xác nhận ba đại tộc ở Duyện Châu giết người hung ác bên đường, cùng với việc Tri châu Duyện Châu vẽ đường cho hươu chạy là có thực. Cũng để Bàng Lương viết chứng từ, đóng dấu tay."

Lưu Đồng uống một ngụm trà, than nhẹ:

"Thật lâu không uống trà xanh ngọt lành như vậy."

Thường Nhuận Chi lại rót thêm cho hắn một chén trà đầy, nói:

"Bây giờ chàng đã trở lại, muốn uống cạn có thể uống đủ."

Lưu Đồng nháy mắt mấy cái với Thường Nhuận Chi:

"Trà do nàng pha, uống tốt nhất."

Thường Nhuận Chi khẽ cười:

"Đi, vậy sau này trà của chàng, đều do thiếp phao cho chàng?"

"Vậy thì tốt quá."

Lưu Đồng mặt mày hớn hở, lại uống một ngụm trà, nói:

"Ta nói đến chỗ nào rồi?"

"Nói đến chỗ Thụy vương lấy được chứng từ từ tay Bàng Lương."

"Đúng rồi."

Lưu Đồng gật đầu, tiếp tục nói tình huống Thụy vương ở Duyện Châu.

Sau khi lấy được chứng cớ này, Thụy vương nảy sinh nghi hoặc trong lòng.

Nếu như ba đại tộc khổ tâm cô nghệ phong tỏa tin tức này như vậy, xem ra cũng rất thành công. Nhưng chuyện này, làm sao lại truyền đến kinh thành?

Thụy vương cảm thấy tin tức này đến có chút đột ngột, không nghĩ buông tha manh mối này. Lúc này liền hỏi người Nguyên Vũ đế âm thầm phái tới, do đó biết được bằng hữu Nghiêm Đình của Kỷ Quang Mạc.

Nghiêm Đình xuất thân đại tộc Bàng chi, cũng không có giao tập gì với ba đại tộc Duyện Châu. Thụy vương tự mình tìm tới cửa hỏi Nghiêm Đình việc này, Nghiêm Đình biết được thân phận của Thụy vương, cũng nói rõ hết chuyện mà hắn ta biết cho Thụy vương nghe.

Biết được Kỷ Quang Mạc đến kinh thành liền không có tin tức, Thụy vương nhíu mày.

Nghiêm Đình nói, Kỷ Quang Mạc vào kinh cáo ngự trạng, nhưng cũng không có nghe nói trong kinh thành có người cáo ngự trạng.

Lúc này, Thụy vương liền liên tưởng đến Chúc vương.

Nếu quả thật Đại Ngụy có người trên đường nói muốn cáo ngự trạng, đại cổ ngự trạng an trí ở cửa lớn Hình bộ Thẩm Vấn tư, một mặt cổ to như vậy, gõ lên cũng là vang thùng thùng.

Nếu Kỷ Quang Mạc cáo ngự trạng, vậy tự nhiên hắn ta chỉ có thể đến Thẩm Vấn tư Hình bộ đánh đại cổ ngự trạng.

Nhưng trong đoạn thời gian đó, cũng không có nghe nói có người cáo ngự trạng.

Trừ phi, Kỷ Quang Mạc không có lựa chọn cáo ngự trạng.

Lại hoặc là... Kỷ Quang Mạc đến Hình bộ cáo ngự trạng, lại bị người ta giấu giếm.

Liên tưởng đến lúc đó, Nguyên Vũ đế yêu cầu cần người đi Duyện Châu điều tra rõ tình hình thực tế. Chúc vương tìm cớ chống đẩy cho qua, bỗng nhiên Thụy vương cảm thấy đoàn sương mù này trở nên có chút lớn.

Sau khi từ biệt Nghiêm Đình, Thụy vương đem chứng cứ trên tay nhất nhất sửa sang lại cho tốt. Giao một phần cho người Nguyên Vũ đế ngầm phái tới, để ngừa vạn nhất, cũng để bọn họ trở về nói với Nguyên Vũ đế, cần ám tra lại ghi chép lui tới Thẩm Vấn tư Hình bộ, xem có người tên Kỷ Quang Mạc từng xuất hiện qua hay không?

Giải quyết chuyện đến nước này, cũng coi như viên mãn.

Khi đó đã là hai mươi hai thánh chạp, Thụy vương tính thời gian, quyết định ám tra thêm mấy ngày nữa. Hai mươi tám tháng chạp có thể quay lại kinh.

Hắn ta liền viết thư về kinh thành.

Nhưng thư đi bất quá nửa ngày, sự tình liền xảy ra biến hóa.

Lương Bằng được mệnh lệnh của Thụy vương đi tửu lâu ám tra, nghe được công tử nhà họ Tề là một trong ba đại tộc lúc uống rượu cùng bạn bè có thổi phồng, nói đương kim hoàng đế bọn họ còn không ngại, sau khi Thái tử đăng cơ, lại càng không cần sợ.

Bạn bè hỏi vì nguyên do gì? Tề công tử nói, Thái tử còn phải hỗ trợ Tề gia bọn họ theo Cao Câu Lệ kiếm tiền tài, làm sao dám đắc tội bọn họ?

Lời nói bên trong rất ư càn rỡ.

Lương Bằng nghe xong hoàn toàn, sau khi trở về liền báo lại cho Thụy vương.

Cùng Thái tử nhấc lên quan hệ, Thụy vương vốn không muốn tra tiếp, nhưng lại nghĩ tới ngày ấy ở điện Cần Chính, người đầu tiên đề nghị hắn ta tới Duyện Châu là Thái tử, khiến cho hắn ta đâm lao phải theo lao. Trong lúc nhất thời tâm sinh mâu thuẫn, cuối cùng vẫn phải thuận theo chủ tâm tiếp tục tra xuống.

Một lần tra này, thật sự làm Thụy vương sợ ngây người.

Từ sớm Thái tử đã có lui tới cùng người Tề gia, những năm gần đây Tề gia dựa vào các loại gia dịch cùng Cao Câu Lệ, tích góp được không ít ngân lượng, trong đó còn bao gồm buôn bán nô lệ.

Loại giao dịch này, không có phí tổn nhưng tiền lời cực cao. Có Thái tử đứng phía sau làm hậu thuẫn, sinh ý này của Tề gia quả thực như cá gặp nước.

Thái tử thông qua Tề gia lãm tiền, Tề gia có Thái tử che chở, càng thêm không kiêng nể gì vô pháp vô thiên ở Duyện Châu.

Đây là nguyên nhân Thái tử không đồng ý Duyện Châu bại lộ ở triều đình.

Còn Thái tử hát đệm giúp Chúc vương không đến Duyện Châu, chắc là vì nguyên nhân khác —— bọn họ ở Duyện Châu, có lợi ích cộng đồng, cũng có kiêng kị cộng đồng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.05.2017, 13:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 139: Tội liên

Editor: Bộ Yến Tử

Chúc vương là người có ý nghĩ đơn giản, người như vậy hơn phân nửa sẽ bị người ta tính kế đến chết, nhưng hắn ta rất may mắn là, hắn ta có một mẫu phi khôn khéo và một ngoại gia có thế lực.

Mẫu phi của Chúc vương là Tĩnh phi, là một nữ nhân ít lời thiếu ngữ, nhưng bà ta có vài phần thông minh.

Khi Chúc vương được phong Vương, bà ta liền dựa vào quyền thế nhà mẹ đẻ, thông qua một ít quan hệ thông gia quải cong, cùng Lỗ gia ở Duyện Châu thành lập liên hệ.

Nhi tử được phong Vương, Tĩnh phi đối với tương lai có chút ý tưởng. Biết nhi tử sẽ không ngầm mưu quỷ kế, Tĩnh phi nghĩ nếu như thực đến một ngày kia, trước hết để lại cho mình và nhi tử một con đường sống, bác một bác. Bác không xong, dựa vào con đường đó chạy thoát là được.

Con đường này, chính là Lỗ gia.

Lỗ gia và hoàng tộc Cao Câu Lệ vốn có lui tới, Tĩnh phi để Chúc vương thông qua Lỗ gia liên lạc với Cao Câu Lệ, nhường Chúc vương không đến nỗi vạn bất đắc dĩ, không được động đến Lỗ gia.

Tuy rằng Chúc vương lỗ mãng ngu dốt, nhưng lại rất nghe lời Tĩnh phi. Vài năm như một ngày, vẫn bất động thanh sắc cho Lỗ gia chút ơn huệ nhỏ.

Xong việc phạm nhân Lỗ gia, chỗ thượng đương Hình bộ, Chúc vương đều có thể cho hắn ta lau quệt. Một ít đại án muốn án, đề cập chút chuyện mất đầu, Chúc vương còn có thể cho thay đổi tử tù. Danh sách địch nhân của Lỗ gia, Chúc vương đều nắm trong tay, cũng có thể nghĩ biện pháp gán tội danh thay Lỗ gia diệt trừ dị kỷ.

Chuyện như vậy xảy ra cũng không nhiều, nhưng làm kiện tiếp theo, làm cho người ta biết đó là gièm pha.

Cho nên Chúc vương liên tục cẩn thận, chưa bao giờ bại lộ qua chuyện của Lỗ gia.

Nhưng không chịu nổi, hai nhà Tề - Lỗ đều ở Duyện Châu, đều là một trong ba đại tộc. Hai nhà có hợp tác, tự nhiên cũng có cạnh tranh. Lúc công tử, thiếu gia hai nhà nổi tranh đấu, không thiếu được muốn bắt tới hậu đài của mình mà nói ra.

Thái tử và Chúc vương đã biết, đối phương cũng đồng dạng có liên hệ cùng Duyện Châu.

Tuy rằng không biết cụ thể mối liên hệ là gì? Nhưng không ngại bọn họ cộng đồng thủ hộ lợi ích một phương, cũng kiêng kị lẫn nhau.

Loại cân bằng vi diệu này, cho đến lúc Cùng biết Duyện Châu bị đâm trọng thương truyền đến ngự tiền cân bằng như cũ.

Thụy vương tra được Tề gia và Thái tử có quan hệ, khi đó cũng không rõ ràng mối liên hệ của Lỗ gia và Chúc vương.

Trong lòng hắn ta âm thầm hoài nghi, sau khi Kỷ Quang Mạc đến kinh thành thì mất tích, nhất định có liên quan đến Hình bộ và Chúc vương, lại cũng không có tìm ra chứng có gì để chứng minh.

Mắt nhìn đã tới niên quan, Thụy vương cũng không muốn tiếp tục ở lại Duyện Châu.

Hắn ta tự mình thu thập một phần chứng cớ, tinh tế quản lý, liền tính toán theo hành trình về kinh.

Nhưng nửa đường quay về kinh, Thụy vương lại bị một nhóm người ám sát. Thụy vương không đề phòng, ngã từ trên ngựa xuống bị quăng gãy chân.

May mắn có người Nguyên Vũ đế phái tới bảo hộ, Thụy vương mới có thể không đến nổi chiết tổn quá mức.

Nhưng mà dù người Nguyên Vũ đế phái tới là tinh anh, cũng không chống lại được địch nhân số lượng nhiều. Cuối cùng hai bên lưỡng bại câu thương, bên này người của Thụy vương chết không sai biệt lắm, mà địch nhân cũng không còn sót một người sống.

Chứng cớ này, càng là ở ban đầu liền bị người tìm kiếm đi ra, hủy sạch sẽ.

Thụy vương quyết định thật nhanh, để Lương Bằng và Viêm Thanh mang hắn ta cải trang một phen, tá túc ở một hộ nông gia ngoại thành, sau đó viết thư, quang minh chính đại gửi về kinh thành cho Lưu Đồng, ám chỉ Lưu Đồng đến tiếp ứng. Do sợ Thụy vương phi và Hiển tần biết việc này sẽ kinh hoảng, xảy ra sơ xót gì cho nên Thụy vương quyết định trước tạm thời án binh bất động.

Khi thư qua trạm dịch, bị người cẩn thận coi qua, chậm trễ chút thời gian. Bằng không, Lưu Đồng ở kinh thành đã sớm có thể thu được thư Thụy vương viết, cũng có thể sớm một chút tới đón ứng Thụy vương.

"Sau đó thì sao?"

Thường Nhuận Chi nâng má hỏi Lưu Đồng:

"Vì cái gì khi trở về Thụy vương còn muốn che che lấp lấp không chịu lộ diện?"

Lưu Đồng than nhẹ, nói:

"Thời điểm Ngũ ca ở nông gia dưỡng thương, bên kia tự nhiên phụ hoàng cũng chiếm được chứng cứ huynh ấy phái người đưa trở về trước. Rồi sau đó liên tục không thấy người đưa tin tức của Ngũ ca và phụ hoàng. Sau này phụ hoàng mới phái người đến tìm Ngũ ca, âm thầm... Đại khái cũng đã đi ám tra Hình bộ."

"Vậy còn Thái tử?"

Thường Nhuận Chi nhịn không được hỏi:

"Thái tử... Thánh thượng có thể tra xét?"

Lưu Đồng cau mày, nhẹ nhàng lắc đầu nói:

"Cái này ta không rõ ... Liên quan đến Thái tử và Tề gia, dường như Ngũ ca không báo cho phụ hoàng biết."

Lưu Đồng dừng một chút, nói:

"Người phụ hoàng phái tới truyền đạt ý tứ là, để Ngũ ca tạm thời đừng nói cho bất luận kẻ nào hành tung của huynh ấy, trước cứ nhìn xem tình huống phát triển sự tình. Đó cũng là ý Ngũ ca đang nghĩ. Ta coi, dường như Ngũ ca muốn ngầm đem sự tình Tề gia và Thái tử, còn có Lỗ gia và Chúc vương, tra cho rõ ràng."

Thường Nhuận Chi nhấp mím môi, nhẹ giọng hỏi:

"Lỗ gia và Chúc vương có liên hệ, làm sao Thụy vương biết đến?"

"Ngũ ca là thông qua Kỷ Quang Mạc và Hình bộ, liên tưởng đến sự khác thường của Chúc vương, sau đó lại thông qua việc nhớ lại Bàng Lương thuyết minh tình hình thực tế dấu vết để lại ở Duyện Châu cho huynh ấy, suy đoán ra."

Lưu Đồng nói:

"Vài năm nay, Tề gia, Vũ Văn gia tốt xấu ra án tử, còn có hai ba cái đền tội, nhưng Lỗ gia, người phạm án không ít, người trong danh sách không thiếu, một người đền tội cũng không có. Từ đó có thể suy ra, trừ bỏ chủ sự Hình bộ, còn có thể là ai? Phạm vào tội lớn, vốn nên lưu đày hoặc mất đầu, phạt vài đồng tiền là có thể thoát tội... Loại án này, ai viết ra được?"

Lưu Đồng vuốt ve chén trà, ánh mắt nặng nề:

"Chỗ Duyện Châu, nên động thủ trị trị. Cũng không biết, lúc này phụ hoàng có thể hạ quyết tâm hay không."

Thường Nhuận Chi trầm tư một lát, nhẹ giọng nói với Lưu Đồng:

"Hôm nay sinh thần của Thánh thượng, thiếp thấy ông ta đối với Thái tử và Chúc vương cũng không có gì không ổn. Có phải Thánh thượng căn bản không biết hai người bọn họ cùng Duyện Châu có liên hệ?"

Lưu Đồng không nói, Thường Nhuận Chi chỉ có thể nói:

"Nếu là Thánh thượng không có hành động, Thụy vương tiếp tục che giấu hành tung như vậy... Chỉ sợ là bạch bận việc."

"Ai nói không phải."

Lưu Đồng đóng chặt mắt:

"Nhưng cũng chỉ có thể chờ phụ hoàng quyết định."

Thường Nhuận Chi gật đầu, hốt hoảng nhớ tới, vội hỏi:

"Đúng rồi, ám sát Thụy vương, là người của ba đại tộc Duyện Châu sao? Đã điều tra xong chưa? Bọn họ ám sát thất bại, có tiếp tục hành động không vậy?"

Lưu Đồng nói:

"Lúc đó ta muốn mang theo Ngũ ca hồi kinh, người của phụ hoàng cũng tìm đến, vốn định đi tiểu đạo, Ngũ ca lại nói cứ đi theo phản đạo, thoải mái đi quan đạo càng an toàn chút, chúng ta liền một đường duyên quan đạo trở về, ngược lại đích xác bình bình an an. Khi sắp đến kinh, người phụ hoàng phái đến nói, đến ám sát Ngũ ca, là người Vũ Văn gia."

"Vũ Văn gia?"

Thường Nhuận Chi trợn to mắt:

"Không phải người Tề gia, Lỗ gia à?"

"Không phải."

Lưu Đồng lắc đầu:

"Quả thật làm người ta thấy tò mò."

Lưu Đồng đăm chiêu.

Hai phu thê nói nửa ngày, Thường Nhuận Chi giải thích được ít nghi hoặc, lại nảy sinh thêm tò mò mới.

Nàng thở dài, ỷ ôi tiến vào trong lòng Lưu Đồng, nói:

"Nghe chàng nói quả thực làm cho người ta thấy kinh tâm động phách, lại rất dọa người. Sau này thiếp cũng không dám cho chàng rời kinh."

Lưu Đồng bật cười, ôm nàng nói:

"Ở ngoài kinh thành cũng không phải hiểm địa gì, sau này ta cần rời kinh ban sai, chẳng lẽ nàng cũng muốn ngăn cản ta?"

Thường Nhuận Chi mím môi nói:

"Nếu thiếp ngăn cản chàng, chàng đi hay là không đi?"

Thường Nhuận Chi quấn lấy thắt lưng Lưu Đồng, Lưu Đồng dở khóc dở cười, suy nghĩ một lát nghiêm trang nói:

"Trong lòng ta không muốn đi, nhưng không thể không đi... Bằng không bổng lộc hàng năm cho nàng dưỡng gia sẽ biến thiếu."

Thường Nhuận Chi cúi đầu cười.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn truong phi yen về bài viết trên: Heo♥LoveLy, My Nam Anh, Mưa biển, Ninhngoan04082015, TTripleNguyen, antunhi, huynhtole, qh2qa06, soonsun89, sxu, thuy89, xichgo
     
Có bài mới 22.05.2017, 13:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 612
Được thanks: 6985 lần
Điểm: 29.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 140: Biện pháp

Editor: Bộ Yến Tử

Hai phu thê mấy ngày không gặp, tự nhiên muốn hỗ tố tâm sự một phen.

Chờ hai người đứng dậy, sắc trời cũng đã đen.

Diêu Hoàng cho người bày cơm, Thường Nhuận Chi gọi nàng ta lại nhỏ giọng dặn dò vài câu, giao đãi vấn đề chỗ ở áo cơm của Thụy vương.

"Chuyện Thụy vương gia ở trong phủ, đừng cho nhiều người biết. Tin tức này không thể truyền ra ngoài."

Thường Nhuận Chi nói:

"Người hầu hạ bên kia, ngươi phải giao đãi rõ ràng."

Diêu Hoàng gật đầu xác nhận.

Lưu Đồng nhìn Thường Nhuận Chi, cười nói:

"Ngũ ca không câu nệ tiểu tiết, cũng không phải không ở nơi này của ta nghỉ ngơi qua, không cần thiết mọi chuyện đều chú ý."

Thường Nhuận Chi dừng một lúc, nhìn về phía Lưu Đồng nói:

"Thiếp đây không phải nghĩ cho cái chân bị thương của Thụy vương sao?"

Thường Nhuận Chi gắp thêm thức ăn cho Lưu Đồng, hỏi hắn:

"Thụy vương bị thương có nặng không? Bao lâu có thể tốt? Thiếp thấy huynh ấy đi còn không xong."

Lưu Đồng nói:

"Bị ngã ngựa, đại phu đã xem qua rồi, chỉ nói là bị trẹo gân. Tình huống có chút nghiêm trọng, phỏng chừng phải dưỡng hơn một tháng."

Thường Nhuận Chi suy nghĩ hồi lâu:

"Vừa vặn Thụy vương xong xuôi một kiện việc xấu, cũng có thể dùng chuyện này làm cái cớ, tạm thời nghỉ ngơi một thời gian."

Lưu Đồng cũng gắp đồ ăn cho vào chén Thường Nhuận Chi, trả lời nàng:

"Buổi chiều mệt nhọc, ăn nhiều chút nha."

Thường Nhuận Chi đỏ mặt, không khỏi trừng mắt nhìn Lưu Đồng.

Sau khi dùng cơm, Thường Nhuận Chi tinh tế nói lại toàn bộ chuyện trong phủ Hoàng tử cho Lưu Đồng nghe.

Lưu Đồng có cũng được mà không có cũng không sao nghe, cũng không mấy để tâm.

Thường Nhuận Chi thấy, nói vài câu cho xong tình huống này, sau đó chủ động nhắc tới chuyện khác.

"Lúc trước chúng ta có nói qua, chuyện chuyển biến phương pháp giúp đỡ người Tây Vực. Đã nhiều ngày, chàng không có ở đây, lúc nhàn rỗi thiếp suy nghĩ được hai biện pháp."

Thường Nhuận Chi nghiêng người dựa vào cái đệm phía sau, nhàn nhạt nói.

Quả nhiên, toàn bộ lực chú ý của Lưu Đồng đều chuyển đến chuyện nàng đang nói, hai mắt sáng lấp lánh nhìn Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi chỉ cười không thèm nói.

Lưu Đồng sửng sốt chớp chớp mắt, giật mình phản ứng lại, vừa cười vừa nhéo nhéo mũi nàng:

"Phụ nhân lớn mật, vậy mà ở trước mặt vị hôn phu của nàng làm bộ làm tịch, phải bị tội gì?"

Thường Nhuận Chi hừ một tiếng, nói:

"Nếu như chàng muốn bắt thiếp vấn tội, vậy biện pháp này, thiếp vĩnh viễn không nói ra khỏi miệng đâu."

"Nhuận Chi ngoan, nàng tốt nhất."

Lúc này, Lưu Đồng tước vũ khí đầu hàng, giữ chặt Thường Nhuận Chi, hung hăng hôn một cái lên mặt nàng:

"Mau nói cho ta biết đi, đến cùng là biện pháp gì?"

Vui đùa hai câu, Thường Nhuận Chi trở nên nghiêm túc nói với Lưu Đồng:

"Năm rồi chàng giúp đỡ người Tây Vực ở hai nơi là Tây Vực và kinh thành. Kinh thành bên này chàng giao bạc cho Thiện đường, Tây Vực bên kia giao bạc cho Ma Cát, đúng không?"

Lưu Đồng vuốt cằm, Thường Nhuận Chi nói tiếp:

"Bên Thiện đường có chàng nhìn chằm chằm, chắc cũng sẽ không thể quá phận. Nhưng là bên phía Tây Vực, chàng giao bạc, dường như bọn họ cũng không biết chàng là người âm thầm giúp đỡ bọn họ đâu?"

Lưu Đồng gãi gãi đầu, không lên tiếng phủ nhận.

"Ta giúp bọn họ, vốn xuất phát từ ý nghĩ của mình, cũng không đợi bất kỳ hồi báo gì từ bọn họ cả. Đương nhiên cũng sẽ không gióng trống khua chiêng nói cho họ biết, là ta ngầm trợ giúp người Tây Vực."

Thường Nhuận Chi nghe được lời này của Lưu Đồng, trong lòng âm thầm thở dài.

Nếu đổi lại là nàng, có thể tuyệt đối không đại yêu như vậy á.

"Bọn họ không biết là chàng cho bạc ngược lại cũng thôi, sợ là sợ, bút bạc này cũng không có rơi xuống đúng chỗ."


Thường Nhuận Chi hỏi Lưu Đồng:

"Chàng có tra qua chưa, bạc chàng cho, họ dùng làm việc gì?"

Lúc này, vẻ mặt Lưu Đồng rất nghiêm túc, hỏi Thường Nhuận Chi:

"Nàng là muốn hỏi, có phải Ma Cát nuốt bạc ta cho hay không sao?"

Thường Nhuận Chi gật đầu.

"Ma Cát là Tư tế của chúng ta, là người đại biểu giúp chúng ta đối thoại với A Duy Thì Tháp. Giáo chúng tuyệt đối tin cậy và sùng bái Ma Cát đến độ nàng không thể tưởng tượng. Ở trước mặt ta nói không sao, nhưng nàng đừng nên nói trước mặt bọn họ nha."

Lưu Đồng dặn dò Thường Nhuận Chi.

Thấy hắn nói rất nghiêm cẩn, Thường Nhuận Chi không tự chủ vuốt cằm.

Bây giờ Lưu Đồng mới trả lời vấn đề mà Thường Nhuận Chi hỏi.

"Bên phía Tây Vực cách đây quá mức xa xôi, ta ở đây chỉ có hai ba người. Có phải Ma Cát nuốt riêng bạc của ta hay không, ta không có khả năng biết đến."

Thường Nhuận Chi gật đầu, nói:

"Quên đi, bây giờ đòi hỏi phải thay đổi phương thức chi trợ người Tây Vực. Nếu lại đi làm rõ bạc năm rồi chàng cho có dùng đúng chỗ hay không, cũng không có tác dụng gì."

Lưu Đồng gật đầu, hỏi Thường Nhuận Chi:

"Nàng nghĩ ra biện pháp gì?"

Thường Nhuận Chi nói:

"Biện pháp thứ nhất, là nhằm vào Tây Vực bên kia. Đã muốn dạy người ta bắt cá, phải nghĩ biện pháp cung cấp cơ hội cho bọn họ có thể lao động. Thiếp cảm thấy, chúng ta có thể cho người của chàng, cầm tiền vốn, thu hút người Tây Vực thành lập một thương đội lui tới từ kinh thành cùng Tây Vực, làm buôn đi bán lại."

"Làm buôn bán?"

Lưu Đồng nhíu lông mày.

Thường Nhuận Chi vuốt cằm, nói:

"Lúc trước không phải chàng có nói qua sao, chàng cũng làm sinh ý, nhưng vì trong kinh thành phàm là tiền sinh ý, phía sau đề có thế lực chống lưng, căn bản cắm tay vào không xong cho nên mới buông tha. Nhưng thành lập một thương đội, sẽ không đề cập đến thế lực phía sau, dù sao thương đội là để mắt ở Tây Vực. Có Hoàng tử trên danh nghĩa là chàng, việc vận chuyển của thương đội cũng có thể thuận lợi hơn. Nếu có thể nắm chắc lợi ích, đối với chúng ta cũng có ưu việt, như vậy chẳng phải là đẹp cả đôi đường sao?"

Thường Nhuận Chi đối với tiền bạc cũng không có dục vọng chiếm lấy quá lớn, nhưng không chịu nổi cách thức Lưu Đồng giúp đỡ người Tây Vực, đó là một chủ nhân đốt tiền đó. Bất đắc dĩ, nàng chỉ có thể nghĩ ra biện pháp toàn là tiền. Nếu thật sự có thể như nàng mong muốn, thành lập một thương đội để kiếm tiền, Thường Nhuận Chi cảm thấy đây là một chuyện hai bên đều có lợi.

Lưu Đồng đăm chiêu:

"Thành lập thương đội, lui tới kinh thành và Tây Vực... Mua bán cái gì, thật sự phải hảo hảo châm chước."

"Muốn mua vài thứ thông thường ở địa phương Tây Vực nhưng lại hiếm thấy ở kinh thành, mua luôn những thứ được coi là đặc sản Tây Vực sau đó bán ra ở kinh thành. Ở kinh thành cũng vậy. Khoảng cách từ Tây Vực đến kinh thành hơi xa, ở trên đường cũng có thể mua thêm một ít vật phẩm sung làm thương phẩm. Tổng thể mà nói, trừ bỏ trên đường có chút phiêu lưu, thương đội đoạt được, tiền sẽ không bị thâm hụt."

Lưu Đồng gật đầu, ghi nhớ phương pháp này trong lòng, lại hỏi Thường Nhuận Chi còn có một biện pháp là gì?

"Biện pháp thứ nhất là nhằm vào Tây Vực bên kia, biện pháp thứ hai, tự nhiên là nhằm vào kinh thành bên này rồi."

Thường Nhuận Chi cười nói:

"Bề ngoài người Tây Vực rất khác người Trung Nguyên, vừa nhìn có thể thấy rõ. Đại Ngụy nơi nơi đều có gánh hát, tại sao người Tây Vực không thành lập một gánh hát riêng chứ?"

Lưu Đồng nghe vậy sửng sốt, nhất thời dở khóc dở cười:

"Nàng để người Tây Vực mặc hí phục hát hí khúc?"

"Có gì không thể?"

Thường Nhuận Chi cười cười, nói tiếp:

"Trong kinh thành có Ca Múa tư, nghe nói trong Ca Múa tư người Tây Vực chiếm một nửa. Người Tây Vực giỏi ca múa, tính cách lại nhiệt tình không bị cản trở, Hồ Toàn vũ bắt đầu truyền từ Tây Vực đến đây. Nếu người Tây Vực có ưu thế như vậy, vì cái gì không cho bọn họ bày gánh hát? Hát hí khúc, diễn tuồng, vũ đạo và hồ nhạc bọn họ đều biết."

"Ý của nàng là, dùng hình thức gánh hát đưa bọn họ tụ tập lại cùng nhau, lại cùng nhau làm Ca Múa tư?"

Thường Nhuận Chi gật đầu:

"Ca Múa tư chỉ biểu diễn giúp người quyền quý và hoàng tộc giải trí, dân gian cũng nên có phương thức giải trí như vậy mà."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 366 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: longxu2012 và 213 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.